PDA

View Full Version : [Chia sẻ] Kinh nghiệm xin VISA ÚCTrang : [1] 2 3 4

CHIPCHIP
04-03-2011, 11:36
Sau một tuần mất ăn mất ngủ hóng hớt Visa, mình nghĩ sao không tạo một topic về kinh nghiệm xin visa Úc (cũng như các nước khác để tham khảo). Nguyên tắc chung là chứng mình được TỚ Ứ CẦN Ở LẠI ĐẤT NƯỚC CÁC BẠN và cho các bạn í những minh chứng cụ thể cho việc TÔI WA ĐÓ ĐỂ ĐI DU LỊCH.

Trước là kể chuyện đi nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở Pasteur, Q1. Mình đi du lịch tự túc, 2 vợ chồng. Bạn tiếp nhận hồ sơ nói vầy "Hồ sơ này... hơi khó đó nha. Vì hai vợ chồng không quen ai bên đó, lại đi chung với nhau, mà chưa con cái gì... Mà dạo này rất nhiều hồ sơ bị loại. Nên chắc là hơi khó đó..." (các bạn Úc sợ 2 vợ chồng mình bỏ nhà bỏ cửa wa bển ... ở lại luôn í mà)

Hai vợ chồng nghe xong toát mồ hôi. Trước đó mình rất tự tin vì mình đã từng đi U.S, Thụy Sĩ (trước khi vào Schengen), rồi Schengen,... Tuy nhiên bạn đó cho biết là, đã từng có hồ sơ từng đi U.S , tài sản cả mấy tỷ mà vẫn bị loại rồi lên đây ... la lối chửi rủa um sùm, hic... Tài sản mình có chút beo, nên về càng ... lo lắng. Chưa nói nếu bị từ chối là cũng đi tong luôn 5tr tiền visa 2 người + 1tr tiền dịch thuật chắc tiếc mà....chết, hic hic...

Nếu bạn có người nhà bảo lãnh thì mình ko biết thế nào. Còn mình là DU LỊCH TỰ TÚC và KHÔNG QUEN AI Ở ÚC cả nhé. (tinh thần PHƯỢT của mình lúc nào cũng ... dâng cao, khà khà ^_^ )

Sau một tuần thì được Visa, và đây là kinh nghiệm rút ra của mình. Mình chia sẻ những gì ko có trong yêu cầu của bên LSQ thôi nha:

1. Chuẩn bị mọi thứ giấy tờ một cách rõ ràng và ... sạch đẹp, bằng tiếng Anh. Quả này ngốn của mình cũng 1tr vừa dịch thuật vừa công chứng, hic

2. Phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là vụ này (nghĩ là biết nó có cho mình visa ko mà book?). Sai lầm nhé. Bạn cứ gọi một đại lý VN AIR, book vé bay (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Như mình nà, sau khi đc visa rồi thì mặc kệ cái booking của VN AIR kia, lụi cụi đi book vé giá rẻ của Jet Star và Tiger Air, hehe

3. Travel plan: Cực kỳ quan trọng. Dù trong danh sách yêu cầu không có nhưng đây là thứ chứng minh bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thật sự. Mình đã làm một cái travel plan chi tiết trong 2 tuần, mỗi ngày làm gì, đi đâu,... Như kiểu các tour du lịch nó làm tour để khách xem vậy đó.

DAY 1: Visit A, B, C place,....
Stay in hostel: (kèm 1 cái link hostel mình định book)
....

DAY 2: ....

....

Cứ như vậy, càng details càng tốt. Mà dân nhà Phượt thì làm cái này ... dễ ẹc, nhẩy??? ;) Mình là mình làm luôn một lèo ... 7 trang giấy A4 cho bạn LSQ Úc choáng chơi, hehe...

4. Bảo hiểm du lịch: Cũng là một thứ mà rất dễ ... bỏ qua, nhưng nó lại là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Có điều bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền để mua bảo hiểm (mình trả gần 1tr cho 2 người, bảo hiểm đi Úc 2 tuần). Trong trường hợp visa bị từ chối, bạn sẽ được claim lại toàn bộ tiền bảo hiểm.

5. Còn những yêu cầu trong danh sách của LSQ thì cố gắng thực hiện càng "hoành tráng" càng tốt. Tỷ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng... Có được nhiêu cứ bỏ hết vào cho nó ... máu, hehe.

Mỗi thời điểm, LSQ có một "QUOTA" khác nhau về hồ sơ xin visa đi Úc. Mình xin visa đi vào mùa thu, wá trời hồ sơ nộp, nên khả năng bị loại cũng cao hơn.

Àh còn 1 note nữa, để mình nói nốt. Đó là nếu 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần ... 1 bản duy nhất (hic, nộp rồi mới nói, làm tốn tiền đi dịch thuật, ghét kinh). Ví dụ, sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,... Cái gì mà là "của chung" thì cứ làm 1 bản duy nhất thôi. Tới khi nộp hồ sơ nó cũng gộp chung vào làm một. Đỡ tốn 1/2 tiền dịch thuật đấy! :)

Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn. Giờ thì mình đã book vé Jet Star và Tiger Air cho 2 vợ chồng. Đang ngồi lên kế hoạch ăn chơi từ 17/5 đến 28/5 này tại Syd, Mel và Perth.

Chúc vui :)

abc.abc
04-03-2011, 11:45
abc.abc chân thành cảm ơn bạn vì đã chia sẻ những thông tin bổ ích này. Chúc 2 vợ chồng bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ!

CHIPCHIP
04-03-2011, 14:29
Cảm ơn lời chúc của abc.abc nhé. Mong là còn nhiều chia sẻ về visa nữa để nhà Phượt chúng ta muốn đi đâu là sẽ ... đến được ngay ^_^

tixt_forever
06-03-2011, 17:01
Bác Chipchip nói rất đúng, hồ sơ giấy tờ cứ chuẩn bị y chang như đòi hỏi của ĐSQ là được. Bạn nào làm ở doanh nghiệp nước ngoài thì mọi giấy tờ như Đơn xác nhận nghỉ phép, Xác nhận thu nhập làm luôn bằng tiếng Anh đưa sếp ký. Nếu làm các doanh nghiệp khác mà sếp chịu ký những giấy tờ này bằng tiếng Anh thì tốt hơn, vì chẳng mất đồng phí dịch thuật nào! Phí công chứng hộ khẩu, giấy khai sinh, sổ tiết kiệm hay giấy tờ nhà ngoài phường chỉ mất vài mươi ngàn đồng. Bác Chipchip làm gì mà mất tới cả triệu thì tốn kém quá.

Mình đi Úc tự túc, một mình vào năm ngoái, nộp xong sau 5 ngày là có kết quả, không phỏng vấn. Nộp ở HN. Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.

Cái Travel plan mà bác Chipchip đề cập nó quan trọng ở chỗ bạn phải biết rõ sẽ đi đâu làm gì. Cho dù có thể người khác viết ra cho bạn thì bạn cũng cần tìm hiểu trước khi nộp đơn xin visa. Lúc sang tới nơi, hải quan hỏi mình còn biết đường mà nói nữa, chứ họ thấy lơ ngơ họ vẫn có quyền mời về.

Một kinh nghiệm nữa là bạn nên copy lại cái application vì nhiều khi mình khai rồi mà chẳng nhớ là khai gì. Nhỡ đâu họ hỏi (thường phỏng vấn qua điện thoại) thì còn giở ra tra cứu được ;-)

Về bảo hiểm: đi xa thì nhất định nên mua bảo hiểm, tuy nhiên trong yêu cầu nộp hồ sơ của ĐSQ Úc không có phần này.

Các bác nào đã đi Mỹ hay châu Âu thì xin visa vào Úc vô tư (như trường hợp của bác Chipchip hay bản thân mình), vì thế nên nộp tất tần tật các hộ chiếu cũ mới cho họ để họ xem một thể.

CHIPCHIP
07-03-2011, 09:36
Mình tốn tiền là tiền "dịch thuật" chứ ko fải tiền công chứng, khổ vậy chứ. Tất cả giấy tờ hầm bà lằng đó nó đòi fải dịch thuật wa tiếng Anh. Mình tự dịch thì dễ ẹc, nhưng mình tự dịch thì ... ko ai chứng cho mình. Nó bắt mình fải đưa nó dịch rồi nó mới chứng cơ.

Tiền chứng chả bao nhiêu chứ tiền dịch thì cứ một tờ là trên trăm ngàn. Mà nếu cùng 1 tờ đó, dịch rồi photo làm 2 (vì mình nộp 2 hồ sơ cho 2 người), dù nội dung y chang nhau nhưng nó tính tiền dịch ...gấp đôi. Bố khỉ chưa! hic hic... Thế mới hận!

Đưa lên dịch vụ công thì rẻ hơn tư tí xíu nhưng lâu hơn. Mình sốt ruột nên quăng ra công ty dịch thuật Úc Châu gì đó, mất có 3 ngày là xong hết mọi giấy tờ.

Những thứ mình đề cập thì trong yêu cầu của LSQ ko có đâu, nhưng là để support cho hồ sơ của mình được tốt hơn thôi. Hôm rồi mình cũng photo công chứng hộ chiếu cũ để bạn LSQ Úc "tham khảo" đấy.

tixt_forever
07-03-2011, 12:28
Đúng rồi, em cũng đang nói phí dịch thuật đây. Nếu làm bằng tiếng Anh luôn thì thôi khỏi phải dịch cho tốn tiền. Hộ chiếu cũ nộp luôn bản gốc cho họ rồi họ trả lại, cũng đỡ tốn tiền công chứng luôn các bác nhé.

CHIPCHIP
07-03-2011, 13:28
Thế thì nhà Tixt dịch thuật hơi bị rẻ đấy. Ở SG mỗi lần dịch thuật mà Chip và đám bạn đều méo cả mặt. Dĩ nhiên giấy tờ gì làm = tiếng Anh được là tớ làm tuốt tuồn tuột, nhưng mấy cái như ... Giấy khai sinh, sổ đỏ, đăng ký kết hôn,... toàn những thứ fải ... tốn tiền ko àh.

Àh còn 1 note nữa, để mình nói nốt. Đó là nếu 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần ... 1 bản duy nhất (hic, nộp rồi mới nói, làm tốn tiền đi dịch thuật, ghét kinh). Ví dụ, sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,... Cái gì mà là "của chung" thì cứ làm 1 bản duy nhất thôi. Tới khi nộp hồ sơ nó cũng gộp chung vào làm một. Đỡ tốn 1/2 tiền dịch thuật đấy! :)

tixt_forever
07-03-2011, 19:29
Bác ơi ở ngoài HN không yêu cầu dịch bất kỳ thứ gì bác vừa nêu đâu, công chứng là ok. Mà trong yêu cầu nộp hồ sơ của ĐSQ cũng không ghi phải dịch ra tiếng Anh, vì thế mọi người không cần phải mất tiền thêm phí dịch thuật đâu.

Các bác tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Việt của ĐSQ ở đây ạ
http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/vncheck01.html

CHIPCHIP
26-03-2011, 21:39
Thế mà các bạn ở SG thì bị bắt phải dịch ra tiếng Anh hết đấy. Trừ vài món gọi là "tham khảo" thì tớ "chơi lụi" ứ thèm dịch, ví dụ như hợp đồng mua bán nhà (dịch nguyên cái hợp đồng có mà... chết tiền, hehe...)

tixt_forever
27-03-2011, 13:48
Mình cũng mới hỏi chuyện cô bạn làm ở lãnh sự quán HCMC và biết được hồ sơ làm tại HCMC từ trước tới nay đều bắt buộc phải dịch toàn bộ ra tiếng Anh như nhà ChipChip đã nói. Như vậy cách làm ở HN và HCMC là tương đối khác nhau vì ở HN không yêu cầu dịch những thứ đó (tính tới thời điểm tháng 10/2010 khi mình xin visa). Vì thế tốt nhất trước khi nộp hồ sơ thì các bạn qua bên IOM hỏi rõ thông tin nhé, để nếu trường hợp nộp hồ sơ ở HN mà vẫn áp dụng theo yêu cầu 'không cần dịch' thì đỡ tốn công tốn của hơn các bạn SG.

khi3mkp
28-03-2011, 12:10
@tixt_forever: vậy ra HN xin VISA có được không nhỉ, nhân tiện làm 1 chuyến tham quan HN luôn.

tixt_forever
29-03-2011, 17:57
Không được đâu bạn à, ở đâu ở đấy bạn nhé. Theo như nhà Chip thì chỉ tốn kém hơn thôi chứ không có nghĩa là khó khăn hơn khi bạn nộp xin visa từ HCMC mà.

Bill Clinton
02-04-2011, 13:37
4. Bảo hiểm du lịch: Cũng là một thứ mà rất dễ ... bỏ qua, nhưng nó lại là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Có điều bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền để mua bảo hiểm (mình trả gần 1tr cho 2 người, bảo hiểm đi Úc 2 tuần). Trong trường hợp visa bị từ chối, bạn sẽ được claim lại toàn bộ tiền bảo hiểm.
Cho tớ hỏi là công ty nào bán bảo hiểm du lịch mà nếu rớt visa thì claim lại đuợc vậy? Thnks

HMS
03-04-2011, 10:43
Mình xin visa qua UC 4 lần đều phải dịch các giấy tờ sang tiếng Anh , visa du lịch và thăm thân 48R.Và cả 4 lần đều nộp ở Đại SQ UC ở Hanoi , chưa bao giờ nộp ở IOM.Lần thứ 4 xin visa được cấp Multi visa , nhiều lần , vì thế sắp tới nhà mình lại sang Uc cuối tháng 6 và tháng 7 .Có lẽ xin visa ở Hanoi nhanh hơn ở SG vì ở SG nhiều người xin visa hơn ở HN.

CHIPCHIP
03-04-2011, 13:28
Cho tớ hỏi là công ty nào bán bảo hiểm du lịch mà nếu rớt visa thì claim lại đuợc vậy? Thnks

Mình hay liên hệ mua Travel Insurance ở bên này:

Tran Diem Huong
Senior Client Executive-TRAVEL
Gras Savoye Willis Vietnam - Insurance Brokers
Saigon Trade Center - Suite 708
37 Ton Duc Thang Street, District 1,
Ho Chi Minh City, Vietnam
Tel: (+84-8) 39 10 09 76 - Ext. 146
Fax: (+84-8) 39 10 09 74
Mobile: (+84) 937 439 289
huong.td@grassavoye-vn.com

Hôm rồi mua bảo hiểm cho 2 người hết 42USD (21USD x2) x ti gia 20,905= 878,010vnd

Thân!

CHIPCHIP
03-04-2011, 13:38
@tixt_forever: vậy ra HN xin VISA có được không nhỉ, nhân tiện làm 1 chuyến tham quan HN luôn.

Mình ở SG nên chưa bao giờ thử nộp hồ sơ visa ở các nơi khác. Nhưng mình nghĩ bạn nên nộp ở SG vì nhỡ cần chạy tới chạy lui bổ sung hồ sơ vẫn tốt hơn. Hôm đấy mình cũng phải quay lại nộp bổ sung hồ sơ đấy.

Tốn cái khoản dịch thuật chứ không khó khăn hơn đâu. Mình thấy nộp wa IOM tuy mất phí nhưng cũng có cái hay là người ta tư vấn giấy tờ cho mình trước khi gửi trực tiếp đến LSQ. Còn nếu hồ sơ đầy đủ rõ ràng thì xin hẹn nộp trực tiếp cũng tốt, đỡ mất tiền phí cho IOM.

kd294
03-04-2011, 15:46
Tui ở SG, xin gửi các bạn những giấy tờ cần thiết khi xin visa Úc, ACE cứ theo đó mà chuẩn bị. Khi xét hồ sơ, nếu thiếu thì lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung, nếu bổ sung không được thì xem như không đáp ứng được yêu cầu xin visa của họ.

- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 956 (Form 48R), tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- CMND.
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Sơ yếu lý lịch.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
• Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
• Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
• Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
• Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
• Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
• Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
• Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
• Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
• Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
Lưu ý:
- Lãnh sự quán Úc có thể sẽ yêu cầu các bạn tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.
- Tất cả giấy tờ nêu trên đều phải được dịch sang tiếng Anh và đóng dấu công chứng.
- Thời hạn xét duyệt visa 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc.

kd294
03-04-2011, 15:53
Tui ở SG, xin gửi các bạn những giấy tờ cần thiết khi xin visa Úc, các bạn cứ theo đây mà chuẩn bị. Trong quá trình xét hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu mình bổ sung thêm giấy tờ (nếu thiếu). Nếu không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của họ thì khả năng được cấp visa sẽ thấp.

- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 956 (Form 48R), tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- CMND.
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Sơ yếu lý lịch.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
• Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
• Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
• Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
• Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
• Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
• Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
• Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
• Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
• Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
Lưu ý:
- Lãnh sự quán Úc có thể sẽ yêu cầu các bạn tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.
- Tất cả giấy tờ nêu trên đều phải được dịch sang tiếng Anh và đóng dấu công chứng.
- Thời hạn xét duyệt visa 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc.

Chúc các bạn may mắn khi xin visa.

sathu2006
04-04-2011, 08:21
@kd294: Sao hồ sơ bạn post lên đây giống của các cty du lịch vậy. Chữ dài dòng phức tạp, bạn tóm gọn lại được không,mấy việc này mình nhờ bạn giúp đỡ được không.

HMS
04-04-2011, 11:08
Không phải của các công ty du lịch đâu mà là từ web của SQ , LSQ Úc đấy .Khi xin visa phải lên IOM lấy bộ đơn về khai , nó sẽ có 1 tờ hướng dẫn như thế để mình nhìn vào rồi làm theo thứ tự các bước cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi .

linhdan0101
08-04-2011, 13:42
Oach, ban có thể download hướng dẫn và form và ở trang này nè http://www.iom.int.vn/joomla/index.php?option=com_content&task=view&id=96&Itemid=181. Bạn xem cái check list nếu có gì không hiểu thì PM, mình sẽ giúp.

Nhà mình 5 người vừa xin visa du lịch xong, mua được vé rẻ không hoàn không hủy không đổi ngày mà vào topic bên này thấy mọi người nói xin visa đi Úc khó lắm làm mình run. Sau khi đã xin xong và được rồi thi mình thấy cũng không đến nỗi nào. Hối hận nhất 1 điều là không nộp thẳng qua sứ quán mà nộp qua IOM làm tốn thêm 1 khoản.

linhdan0101
08-04-2011, 13:55
Quên mất vụ này, thanks bác tixt_forever, nhờ bác mà nhà em không tốn 1 chi phí nào về tiền dịch thuật

Còn vụ bảo hiểm du lịch thì cá nhân em nghĩ nó không phải là cái bắt buộc, nó chỉ làm cho hồ sơ của người đi đẹp hơn thôi chứ sứ quán cũng không dựa vào đó mà cấp visa.

Nhà em cũng là đi phượt, cũng không quen biết ai ở bên đó ạ

elnino
10-05-2011, 16:11
@tixt_forever: Mình đi Úc tự túc, một mình vào năm ngoái, nộp xong sau 5 ngày là có kết quả, không phỏng vấn. Nộp ở HN. Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.Bác tixt_forever có thể cho em mẫu đơn xác nhận thu nhập bằng tiếng Anh, hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh được không ah. Bác gửi giúp em mẫu qua địa chỉ elnino_min@yaho.com nhé. Em ở SG. Cám ơn bác nhiều nhé. Mong feedback của bác.:help

tixt_forever
10-05-2011, 19:20
@elnino: đã pm cho bạn hồi chiều rồi đó nghe.

elnino
10-05-2011, 22:55
Cám ơn Bác đã trả lời, luôn tiện cho e hỏi HDLĐ e đã ký với Cty hiện tại từ 2006 - Indefinite Contract (với mức lương và chức vụ ban đầu k phải là lương và chức vụ hiện tại, vậy mình cần thêm giấy xác nhận nâng lương và thay đổi chức vụ của Cty để đính kèm khi nộp hồ sơ phải khong ah!?) Cám ơn Bác một lần nữa nhé! :)

tixt_forever
10-05-2011, 23:55
Không cần đâu bạn, chỉ cần cơ quan xác nhận thời hạn hợp đồng lao động hiện tại của bạn, chức vụ/ cấp bậc hiện tại của bạn thôi. Nếu bạn làm cơ quan nhà nước thì nên có quyết định lên lương vv. vì bậc lương nhà nước thấp. Còn nếu bạn làm cho công ty tư nhân hay nước ngoài thì cứ theo form đơn giản mình gửi là ok thôi.

elnino
11-05-2011, 19:18
@tixt_forever: Cám ơn bác rất nhiều đã nhiệt tình chỉ dẫn. Chúc bác và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều thành công nhé! Elnino.

tixt_forever
11-05-2011, 19:53
Không có chi, mọi người ở đây cũng giúp đỡ mình nên giờ mình mới tích lũy thêm kinh nghiệm thôi. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi chơi vui vẻ nhé. Mình cũng có chia sẻ về chuyến đi Sydney và Melbourne năm ngoái của mình ở đây http://www.phuot.vn/threads/16273-S%C6%B0%E1%BB%A3t-qua-Melbourne-Sydney, bạn tham khảo thêm để chuẩn bị một kỳ nghỉ vui nhé.

hold_on
18-05-2011, 22:52
Em là sinh viên, đang có kế hoạch đi du lịch úc hè năm nay. Em thì chẳng có 1 tí tài sản gì, bố mẹ thì có ^^ Nhưng em đi theo kiểu là có người quen đang sống và làm việc ở sài gòn nhưng lại là người Úc.Vậy người này có đủ điều kiện để bảo lãnh và đi du lịch cùng em sang Úc ko? (ví dụ người ta sẽ chứng minh khả năng tài chính của người ta chẳng hạn). Và em ở HN, em đọc topic thì thấy có vẻ như ko cần phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ thôi. Thế nếu em phải phỏng vấn, thì phỏng vấn bằng tiếng gì ạ? Vì tiếng Anh em chỉ đủ giao tiếp thôi, bên ĐSQ mà hỏi em nhanh quá, em ko trả lời đc, họ lại vặn vẹo em là tiếng anh mày dở ẹc thế thì làm sao mà quen được ông Tây kia thì làm sao nhỉ ^^, họ lại nghi ngờ, lại oánh trượt visa thì nản :(

Các bác có kinh nghiệm share em với. em cảm ơn nhiều ạ.

VNN
27-05-2011, 17:22
Bác ơi cho e xin cái travel plan của bác e tham khảo được không ạ? Tks bác trước

peccovn
02-06-2011, 10:25
Mình đi Úc tự túc, một mình vào năm ngoái, nộp xong sau 5 ngày là có kết quả, không phỏng vấn. Nộp ở HN. Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.

Cái Travel plan mà bác Chipchip đề cập nó quan trọng ở chỗ bạn phải biết rõ sẽ đi đâu làm gì. Cho dù có thể người khác viết ra cho bạn thì bạn cũng cần tìm hiểu trước khi nộp đơn xin visa. Lúc sang tới nơi, hải quan hỏi mình còn biết đường mà nói nữa, chứ họ thấy lơ ngơ họ vẫn có quyền mời về.

Một kinh nghiệm nữa là bạn nên copy lại cái application vì nhiều khi mình khai rồi mà chẳng nhớ là khai gì. Nhỡ đâu họ hỏi (thường phỏng vấn qua điện thoại) thì còn giở ra tra cứu được ;-)

Về bảo hiểm: đi xa thì nhất định nên mua bảo hiểm, tuy nhiên trong yêu cầu nộp hồ sơ của ĐSQ Úc không có phần này.

Các bác nào đã đi Mỹ hay châu Âu thì xin visa vào Úc vô tư (như trường hợp của bác Chipchip hay bản thân mình), vì thế nên nộp tất tần tật các hộ chiếu cũ mới cho họ để họ xem một thể.

Tixt : Bạn ơi, mình đang chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch tự túc sang Aus vào tháng 11/2011 đây. Bạn cho mình xin mấy mẫu bằng tiếng anh nhé. Thuận tiện bạn cho mình xin cái travel plan luôn nhé.
Mong tin bạn và cảm ơn rất nhiều.

tixt_forever
02-06-2011, 20:26
@bạn peccovn: mình không reply tin cho bạn được, họ báo hộp thư của bạn đầy tràn rồi, bạn dọn dẹp lại hộp thư nha ;-)

Thông tin visa du lịch Úc mình đã tổng hợp trên topic Sượt qua Melbourne Sydney và trên fb, bạn tham khảo và cần gì thêm cho mình biết nhé. Nếu có thêm kinh nghiệm gì mình sẵn sàng chia sẻ. Chúc bạn may mắn.

peccovn
02-06-2011, 22:17
@ Tixt: Bạn vui lòng gửi cho mình theo địa chỉ thaibachthuan@gmail.com nhé
Thanks Tixt nhiều lắm. :)

meomap81
04-06-2011, 11:27
Nếu tixt không phiền có thể cc giúp mình mấy mẫu trong thủ tục xin visa bằng tiếng Anh tới meomap81@gmail.com được không ?
Mình cũng có kế hoạch đi Úc vào tháng 11 tới và đang phải mày mò nghiên cứu rồi. Cám ơn bạn nhiều.

Nhân tiện đây mình cũng muốn hỏi các bạn đã đi Úc rồi. Mình muốn đi cả Úc lẫn NZ, trong trường hợp mình mua vé khứ hồi HN - Úc và chỉ xin được visa single của Úc thì liệu có thể bay từ NZ về Úc quá cảnh rồi bay tiếp về Vn không nhỉ ? Như thế có coi là thêm 1 lần nhập cảnh nữa không ? Vì nếu mua vé HN - Úc rồi NZ - HN thì mình e là sẽ đắt quá.

hana2007
14-06-2011, 09:49
Bạn meomap forward cho mình các mẫu đơn xin vía bằng tiếng Anh nhé. Mình cũng dự định đi vào tháng 11 nè. Mình đi với chị, không biết có chung đường với bạn không. Thanks.

hana2007
14-06-2011, 09:51
Bạn tixt cho mình xin mấy mẫu đơn bằng tiếng anh như xin nghỉ phép, giấy chứng nhận đang làm việc tại công ty... Email của mình thanhchau231@yahoo.com . Xin cảm ơn ạ.

Nguyệt Hằng
14-06-2011, 11:51
Bạn Tixt vui lòng cho mình xin mấy mẫu đơn ấy luôn nhé. Mình đang cần 1 số mẫu như là thư mời qua úc du lịch của bạn, xin nghỉ phép, giấy chứng nhận làm việc...nói chung là tất cả những mẫu đơn cần thiết do mình đang chuẩn bị nộp hồ sơ để có thể đi du lịch trong tháng 9 này. Bạn nào có mình nhờ email giúp mình qua địa chỉ: hang.ttn@gmail.com. Cám ơn các bạn nhiều!

NguyenCannon
21-06-2011, 10:44
Em là sinh viên, đang có kế hoạch đi du lịch úc hè năm nay. Em thì chẳng có 1 tí tài sản gì, bố mẹ thì có ^^ Nhưng em đi theo kiểu là có người quen đang sống và làm việc ở sài gòn nhưng lại là người Úc.Vậy người này có đủ điều kiện để bảo lãnh và đi du lịch cùng em sang Úc ko? (ví dụ người ta sẽ chứng minh khả năng tài chính của người ta chẳng hạn). Và em ở HN, em đọc topic thì thấy có vẻ như ko cần phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ thôi. Thế nếu em phải phỏng vấn, thì phỏng vấn bằng tiếng gì ạ? Vì tiếng Anh em chỉ đủ giao tiếp thôi, bên ĐSQ mà hỏi em nhanh quá, em ko trả lời đc, họ lại vặn vẹo em là tiếng anh mày dở ẹc thế thì làm sao mà quen được ông Tây kia thì làm sao nhỉ ^^, họ lại nghi ngờ, lại oánh trượt visa thì nản :(

Các bác có kinh nghiệm share em với. em cảm ơn nhiều ạ.

Có hai kiểu là mời và bảo lãnh. Người mời hay bảo lãnh phải là người có quyền cư trú dài hạn tại Úc như đang là công dân hay có visa du học tại Úc (phải photo công chứng hộ chiếu / visa).

Mời là dễ nhất với người ta, người mời bạn chỉ cần viết thư mời, trình bầy lý do (như mời đến chơi, mời đi du lịch cùng ở Úc). Ngoài việc viết thư, photo hộ chiếu thì người mời không cần phải làm gì thêm. Bạn sẽ phải làm nốt phần còn lại, đặc biệt là chứng minh tài chính và chứng minh mình không định ở lại Úc.

Bảo lãnh phiền phức hơn nhiều. Tôi không nhớ rõ con số nhưng tùy theo trường hợp mà người bảo lãnh phải đóng khoảng 5-20 nghìn đô cho nhà nước Úc. Nếu bạn về lại VN đúng theo visa thì số tiền này sẽ được trả lại đầy đủ, còn dù chậm 1 ngày thì chỗ tiền đó cũng đi tong. (Nhưng bù lại bạn không cần phải chứng minh tài chính)

Úc là đất nước "đa văn hóa" nên em có "quyền" nói tiếng Việt cho dù phỏng vấn ở sứ quán. Chúng nó sẽ phải tìm phiên dịch cho em. Cũng vậy, nếu đã đến Úc rồi mà vào bệnh viện hoặc bị cảnh sát, hải quan (hay bất cứ cơ quan công quyền nào) giữ, em có thể đòi hỏi có người phiên dịch.

Nếu không có gì phải dấu thì em cũng không cần sợ chúng nó nghi ngờ mối quan hệ giữa em và bạn em. Cái chúng nó sợ nhất là em bùng ở lại kia. Mà sinh viên thường không đủ "già" và không đủ "giầu" để chúng nó tin nên em phải chuẩn bị trước sẽ khó khăn.

Nếu em dưới 18 tuổi thì đương nhiên phải dùng tài sản bố mẹ mà chứng minh. Nếu là sinh viên thì cố gắng chứng minh mình đang học ở trường tốt, ngành tốt, học tốt... nên sẽ quay về để học nốt. Cũng có thể nói thẳng với chúng nó là sang tìm hiểu các trường để năm sau đi du học...

Tôi đã từng mời một đứa cháu họ là sinh viên sang một mình (nhưng cô này đang học ở Anh nên chắc cũng dễ hơn ở VN nhiều). Bạn tôi cũng từng mời một sinh viên có đi kèm mẹ mà không gắp bất cứ trục trặc gì.

NguyenCannon
21-06-2011, 10:47
Nếu các bác đã từng đi Âu, đi Mỹ thì cơ hội xin visa du lịch sang Úc là khá cao (kiểu như Âu, Mỹ tao còn không thèm ở, huống chi cái xó Úc). Nếu hộ chiếu cũ hết hạn thì cũng nên photo mấy trang có visa Âu/Mỹ đó kèm thêm vào giấy tờ.

vodinhduy
30-06-2011, 11:49
Tôi năm nay 28t, đang là thành viên hđqt kiêm pgđ cho 1 công ty xuất khẩu với mức lương 800$, đồng thời sở hữu 1 cơ sở kinh doanh với lợi nhuận trên 60tr tháng. tôi có tk ngân hàng >60 000$, 1 căn nhà... Sau khi nộp hồ sơ 2 tuần, hôm qua nhân viên ĐSQ có gọi phỏng vấn, rồi gọi tới công ty tôi để comfirm (lúc đó tôi đang đi công tác) nhưng trong lúc phỏng vấn tôi có 1 số vấn đề tôi trả lời hơi dài dòng (vì tôi không có đóng thuế thu nhập cá nhân cho khoảng thu nhập đó), rồi sau đó thì nhân viên phỏng vấn say bye bye, mà không trả lời là pass hay không... Trong trường hợp của tôi thì sau mấy ngày mới có kết quả ạ?

NguyenCannon
05-07-2011, 20:57
Tôi nghĩ điều kiện của bạn thế thì xin visa du lịch Úc quá dễ. Bạn nên gọi thẳng cho phòng visa của sứ quán Úc mà hỏi trường hợp của bạn. Trả lời máy thường là mấy cô người Việt nhiệt tình và chu đáo lắm. Thường mấy cô này cũng không trả lời được có yes hay no vì xét duyệt vòng trong cùng lại là bọn Úc, nhưng cũng cho đủ thông tin như còn thiếu gì không, có trục trặc khâu nào không, hồ sơ đến khâu nào rồi... Một cú điện thoại 5-10 phút thì đỡ phải lăn tăn.

Meimei
13-07-2011, 13:37
2! Cả nhà tình hình là e đang chuẩn bị làm hồ sơ đi du lịch Úc.Năm nay e 21t đang làm cho công ty tư nhân....E để trong tài khoản $1000 và giấy kam kết,sổ tiết kiệm của mẹ e khoảng $20000 để bảo trợ tài chính cho e suốt chuyến đi.Ngoài ra e còn làm đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận của công ty cho nghỉ..ngoài giấy tờ trên thì e còn cần bổ sung gì nữa ko.E có cần phải đưa bảng thuế thu nhập cá nhân ko hay có công ty xác nhận là được(Nếu khai cao hơn lương 1 tí thì có sao ko ạ).Ah.E còn có thư mời của bạn trai e đang học ở Úc mời sang chơi nữa...Lúc qua e sẽ ở nhà bạn e và tờ booking vé máy bay nữa ạ...E mong các anh chị giúp e với...

kd294
13-07-2011, 14:37
2! Cả nhà tình hình là e đang chuẩn bị làm hồ sơ đi du lịch Úc.Năm nay e 21t đang làm cho công ty tư nhân....E để trong tài khoản $1000 và giấy kam kết,sổ tiết kiệm của mẹ e khoảng $20000 để bảo trợ tài chính cho e suốt chuyến đi.Ngoài ra e còn làm đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận của công ty cho nghỉ..ngoài giấy tờ trên thì e còn cần bổ sung gì nữa ko.E có cần phải đưa bảng thuế thu nhập cá nhân ko hay có công ty xác nhận là được(Nếu khai cao hơn lương 1 tí thì có sao ko ạ).Ah.E còn có thư mời của bạn trai e đang học ở Úc mời sang chơi nữa...Lúc qua e sẽ ở nhà bạn e và tờ booking vé máy bay nữa ạ...E mong các anh chị giúp e với...

Em đã qua 18 tuổi, không còn ở độ tuổi vị thành niên nữa nên không thể nhờ người thân đứng ra bảo lãnh về tài chính được. Khi xin visa, trong tất cả mọi trường hợp không được khai gian dối, nếu họ phát hiện được thì e sẽ vĩnh viễn kg được vào đất nước đó. Anh có gửi những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Úc, e xem qua ở trang 2 nhé. Chúc em may mắn

Meimei
13-07-2011, 14:44
Nhưng e ko có sổ tiết kiệm,lương e chỉ 6trieu/tháng vậy thì sao hả a

Meimei
13-07-2011, 20:20
Chào bạn tixt. Mình sắp đi du lịch Úc bạn có thể gửi 1 số mẫu giấy tờ tiếng anh cho mình ko?mình muốn tham khảo 1 tí. Bạn gửi qua mail ari3vil@yahoo.com giúp mình nhé. Mong tin bạn sớm

Meimei
13-07-2011, 21:03
[QUOTE=CHIPCHIP;325070]Sau một tuần mất ăn mất ngủ hóng hớt Visa, mình nghĩ sao không tạo một topic về kinh nghiệm xin visa Úc (cũng như các nước khác để tham khảo). Nguyên tắc chung là chứng mình được TỚ Ứ CẦN Ở LẠI ĐẤT NƯỚC CÁC BẠN và cho các bạn í những minh chứng cụ thể cho việc TÔI WA ĐÓ ĐỂ ĐI DU LỊCH.

Trước là kể chuyện đi nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở Pasteur, Q1. Mình đi du lịch tự túc, 2 vợ chồng. Bạn tiếp nhận hồ sơ nói vầy "Hồ sơ này... hơi khó đó nha. Vì hai vợ chồng không quen ai bên đó, lại đi chung với nhau, mà chưa con cái gì... Mà dạo này rất nhiều hồ sơ bị loại. Nên chắc là hơi khó đó..." (các bạn Úc sợ 2 vợ chồng mình bỏ nhà bỏ cửa wa bển ... ở lại luôn í mà)

Hai vợ chồng nghe xong toát mồ hôi. Trước đó mình rất tự tin vì mình đã từng đi U.S, Thụy Sĩ (trước khi vào Schengen), rồi Schengen,... Tuy nhiên bạn đó cho biết là, đã từng có hồ sơ từng đi U.S , tài sản cả mấy tỷ mà vẫn bị loại rồi lên đây ... la lối chửi rủa um sùm, hic... Tài sản mình có chút beo, nên về càng ... lo lắng. Chưa nói nếu bị từ chối là cũng đi tong luôn 5tr tiền visa 2 người + 1tr tiền dịch thuật chắc tiếc mà....chết, hic hic...

Nếu bạn có người nhà bảo lãnh thì mình ko biết thế nào. Còn mình là DU LỊCH TỰ TÚC và KHÔNG QUEN AI Ở ÚC cả nhé. (tinh thần PHƯỢT của mình lúc nào cũng ... dâng cao, khà khà ^_^ )

Sau một tuần thì được Visa, và đây là kinh nghiệm rút ra của mình. Mình chia sẻ những gì ko có trong yêu cầu của bên LSQ thôi nha:

1. Chuẩn bị mọi thứ giấy tờ một cách rõ ràng và ... sạch đẹp, bằng tiếng Anh. Quả này ngốn của mình cũng 1tr vừa dịch thuật vừa công chứng, hic

2. Phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là vụ này (nghĩ là biết nó có cho mình visa ko mà book?). Sai lầm nhé. Bạn cứ gọi một đại lý VN AIR, book vé bay (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Như mình nà, sau khi đc visa rồi thì mặc kệ cái booking của VN AIR kia, lụi cụi đi book vé giá rẻ của Jet Star và Tiger Air, hehe

3. Travel plan: Cực kỳ quan trọng. Dù trong danh sách yêu cầu không có nhưng đây là thứ chứng minh bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thật sự. Mình đã làm một cái travel plan chi tiết trong 2 tuần, mỗi ngày làm gì, đi đâu,... Như kiểu các tour du lịch nó làm tour để khách xem vậy đó.

DAY 1: Visit A, B, C place,....
Stay in hostel: (kèm 1 cái link hostel mình định book)
....

DAY 2: ....

....

Cứ như vậy, càng details càng tốt. Mà dân nhà Phượt thì làm cái này ... dễ ẹc, nhẩy??? ;) Mình là mình làm luôn một lèo ... 7 trang giấy A4 cho bạn LSQ Úc choáng chơi, hehe...

4. Bảo hiểm du lịch: Cũng là một thứ mà rất dễ ... bỏ qua, nhưng nó lại là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn. Có điều bảo hiểm du lịch thì bạn phải trả tiền để mua bảo hiểm (mình trả gần 1tr cho 2 người, bảo hiểm đi Úc 2 tuần). Trong trường hợp visa bị từ chối, bạn sẽ được claim lại toàn bộ tiền bảo hiểm.

5. Còn những yêu cầu trong danh sách của LSQ thì cố gắng thực hiện càng "hoành tráng" càng tốt. Tỷ như tài sản, nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng... Có được nhiêu cứ bỏ hết vào cho nó ... máu, hehe.

Mỗi thời điểm, LSQ có một "QUOTA" khác nhau về hồ sơ xin visa đi Úc. Mình xin visa đi vào mùa thu, wá trời hồ sơ nộp, nên khả năng bị loại cũng cao hơn.

Àh còn 1 note nữa, để mình nói nốt. Đó là nếu 2 vợ chồng cùng nộp hồ sơ với nhau thì có những thứ chỉ cần ... 1 bản duy nhất (hic, nộp rồi mới nói, làm tốn tiền đi dịch thuật, ghét kinh). Ví dụ, sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản,... Cái gì mà là "của chung" thì cứ làm 1 bản duy nhất thôi. Tới khi nộp hồ sơ nó cũng gộp chung vào làm một. Đỡ tốn 1/2 tiền dịch thuật đấy! :)

Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho các bạn. Giờ thì mình đã book vé Jet Star và Tiger Air cho 2 vợ chồng. Đang ngồi lên kế hoạch ăn chơi từ 17/5 đến 28/5 này tại Syd, Mel và Perth.

Chúc vui :
bạn ơi.bạm có thể gửi cho mình cái travel plan được ko?gửi wa mail ari3vil@yahoo.com..thaks ban nhé

CHIPCHIP
15-07-2011, 15:32
Travel plan là thứ dễ làm nhất trên đời í ^^ Plan của em và của chị sẽ hoàn toàn khác nhau. Tốt nhất em cứ lên plan như chị hướng dẫn:

- Ngày 1: Chuyến bay nào, hạ cánh mấy giờ, ở đâu?
- Ngày 2: đi đâu chơi?
- Ngày 3:...
- Ngày 4:...
....

- Ngày n: về lại VN bằng chuyến bay nào, giờ nào,...

Cung cấp càng nhiều info để chứng minh mình sẽ theo cái plan đó hẳn hoi chứ ko phải ... đi lụi là đc :)

Em 21t thì ko nhờ bảo trợ tài chính gì đc đâu, tốt nhất là sổ tài khoản tên em. 1k usd thì chị nghĩ ko xi nhê gì đâu. Có thư mời, có nơi ăn chốn ở rõ ràng là điều tốt.

Ko nên khai gian bất cứ điều gì để phòng ngừa "hậu quả" về sau ^_^

Good luck em.

hanhlienta
22-07-2011, 10:08
Các bạn đã làm visa Úc cho mình hỏi thăm chút. Trong hồ sơ xin visa có 2 cái giấy mình chưa hiểu:
- Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng --> cái giấy này là giấy gì? Đã nộp toàn bộ giấy tờ chứng minh gốc gác bản thân, tài sản tất tật rồi mà vẫn phải làm Sơ yếu lý lịch ạ? có bạn nào phải làm không ạ?
- Giấy chứng nhận độc thân do UBND phường cấp --> độc thân cũng phải lấy giấy chứng nhận nữa à? có bạn nào phải làm không ạ?

@CHIPCHIP: hôm trước mình nhớ bạn có nói hợp đồng mua nhà nhiều trang quá nên bạn "chơi lụi", không dịch ra tiếng Anh. Có nghĩa là bạn photo và công chứng bản tiếng Việt à? ĐSQ cũng chấp nhận hả bạn?

Cảm ơn các bạn nhiều.

CHIPCHIP
23-07-2011, 13:54
Hanhlienta: Cái giấy bạn hỏi là giấy .... Sơ yếu lý lịch :D Sơ yếu lý lịch thì cứ làm theo mẫu download từ Internet hoặc ra nhà sách mua 1 bản mẫu, về điền vào. Sau đó cầm lên phường để người ta đóng dấu xác nhận. Vậy là xong.

Giấy CN độc thân mình chỉ "nghe nói" chứ chưa làm bao giờ, hồi xưa còn độc thân đi du lịch cũng chả phải làm nên ko biết.

Mình chỉ photo và ko thèm công chứng luôn :D Bỏ vào thôi, người ta có consider thì tốt ko thì thôi. Khi đó cũng gấp nên...làm lụi :D

hanhlienta
23-07-2011, 15:59
CHIPCHIP, cho mình hỏi thêm, cái giấy Sơ yếu lý lịch này mua bản mẫu bằng tiếng Việt, khai xong, ra phường xác nhận rồi lại phải đi công chứng bản tiếng Anh nữa hả bạn? Thực sự mình không hiểu tại sao mình phải khai cái giấy này sau khi đã phải điền rất nhiều loại giấy về thân nhân và tờ khai xin visa đầy đủ hết thông tin rồi :(.

CHIPCHIP
23-07-2011, 17:16
Thế mới bảo là cái bạn Úc rất ... củ chuối, đến giấy khai sinh còn đòi được nữa là *_* Thành ra muốn đi Úc thì phải chịu khó mà hầu bạn í thôi.


CHIPCHIP, cho mình hỏi thêm, cái giấy Sơ yếu lý lịch này mua bản mẫu bằng tiếng Việt, khai xong, ra phường xác nhận rồi lại phải đi công chứng bản tiếng Anh nữa hả bạn?

=> Đây chính xác là những gì mình đã làm đấy! :D

Việc dịch thuật tiếng Anh công chứng chỉ có ở SG, còn nghe bảo ở HN chỉ cần nộp tiếng Việt là đủ rồi nhé!

Meimei
29-07-2011, 21:11
Hanhlienta:thế bạn đã nộp hồ sơ và có visa chưa...mình cũng đang đợi visa

hanhlienta
16-08-2011, 22:15
@Meimei: 3 mẹ con mình mới lấy visa hôm nay, đúng 2 tuần sau khi nộp hồ sơ.
Mình tự nộp hồ sơ, không qua IOM, không phải bổ sung gì hết, và cũng không ai phỏng vấn gì.
Ngày nộp kéo cả 3 người lên LSQ, nhưng chỉ có một người được vào trong thôi, nên nếu bạn nào đi theo nhóm chỉ cần cử một người đăng ký và đến LSQ nộp hồ sơ cho cả nhóm là được.
Về hồ sơ thì cứ y như những post các bạn trước đã làm là được. Mình chỉ bổ sung 1 ý là cái sơ yếu lý lịch hôm trước mình hỏi CHIPCHIP thì không cần thiết. Mình thấy không cung cấp thông tin gì mới lạ mà mất công khai, công chứng rồi dịch ra tiếng Anh nữa nên nhà mình không làm, cũng ko thấy LSQ ý kiến gì.
Lịch trình chuyến đi thì mình lên rất chi tiết, bày tỏ ý định đi du lịch nghiêm túc, khách sạn không cần book trước, chỉ cần đưa địa chỉ cụ thể là đủ. Vé máy bay chính thức, bảo hiểm cũng không cần, mình cũng chỉ làm cái booking vé máy bay như CHIPCHIP thôi.
Theo mình thì cần nhất là cái lịch trình tham quan đúng tính chất của dân phượt và chứng minh mình có công ăn việc làm đàng hoàng ổn định ở VN. Lịch sử xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu (cũ hoặc đang sử dụng) cũng rất quan trọng.
Tuy nhiên, chuyện cấp visa đôi khi cũng tùy hứng, không có nguyên tắc chung cho tất cả mọi người nên nhà cửa có gì thì mang tất tần tật, tuốt tuồn tuột đi, được thì tốt, không được thì đi các nước khác cho hồ sơ dày lên rồi apply lại hehe.

Hẹn gặp nước Úc hai tháng nữa :) :) :).

thuyvan
22-08-2011, 13:06
ban oi ban gui cho minh cai fom nhe.qua email tuanthuy21b@yahoo.com e cam on nhieu a

thuyvan
22-08-2011, 13:10
A chi ơi.em là tiếp viên của vnair.em hay bay sang úc lắm ạ.e có vài người bạn bên đó và gia đình họ đã sống 30 năm ở đấy.chứ không phải người thận.em muốn cho mẹ em qua đó du lịch 1 tuần thì có đuợc không ạ.có cần phải có thư mời bạn bè gửi sang không ạ.mà e không biết cái fom đấy lấy ở đâu.a chi chỉ cho e nha!vì sắp tời mùa cherry em muốn mẹ e biết đây biết đó a

CHIPCHIP
23-08-2011, 20:58
Em ơi form thì em có thể download từ trên web của IOM ỏ LSQ Úc nhé.

Nhiều bạn hỏi xin visa Úc khó hay dễ, thật sự ko thể trả lời câu hỏi này vì mỗi hồ sơ là khác nhau hoàn toàn. Cơ bản là phải chứng minh mình đi wa đó ko có ý định ở lại, vậy thôi à. Chứ nhiều người cứ tưởng hồ sơ rất strong nhưng rút cuộc vẫn fail vì nhiều lý do khác nhau em ạ.

Chỉ có mình gắng bỏ thời gian chuẩn bị hồ sơ càng kỹ càng thì càng tốt cho mình thôi! :)

LoanChau
24-08-2011, 09:02
@Thuyvan: nếu bạn có người thân or quen bên Úc thì nhờ họ viết thư mời , kèm vào hồ sơ như vậy sẽ mạnh hơn, chúc bạn may mắn.

sa_mac
30-08-2011, 10:12
xin chào mọi người. Em năm nay 22 tuổi, mới ra trường và hiện đang "thất nghiệp" tạm thời. Em tính đi du lịch bên Úc theo diện thăm người thân, nhưng chưa rõ thủ tục như thế nào. Trước đó thì em có đi Singapore rồi, nhưng ko cần visa, lại có người lo hết từ vé máy bay cho đến chỗ ở, em chỉ lo đi làm mỗi passport thôi nên giờ qua tới đi mấy nước ko fải châu á em cũng chưa rõ như thế nào. Em bị confused chỗ giấy tờ để làm visa. Em đi vòng vòng các web đọc thì thấy đòi hỏi nhiều quá, nào là khám sức khỏe rồi chứng minh này nọ.... nên em chưa biết được đầu tiên mình nên bắt tay vào làm gì >.<. Mọi người cho em lời khuyên với.

Em có đọc qua hướng dẫn của mọi người về cách xin visa Úc, em muốn hỏi thêm là các thứ giấy tờ mình cần chuẩn bị cần phải được dịch sang tiếng anh, vậy thì mình có thể đem đi đâu dịch thuật được và lệ phí là bao nhiêu? Và hình như nếu em được mời thì em không cần chứng minh tài chính thì phải? (mấy cái chứng minh tài chính này em gà lắm, với lại hiện giờ tài chính em cũng không có gì >.<). Và về hồ sơ để xin Visa thì chỉ cần như bạn Kd294 nêu là đủ rồi phải ko ạ?
mọi người chỉ giùm em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ :)

Tui ở SG, xin gửi các bạn những giấy tờ cần thiết khi xin visa Úc, ACE cứ theo đó mà chuẩn bị. Khi xét hồ sơ, nếu thiếu thì lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung, nếu bổ sung không được thì xem như không đáp ứng được yêu cầu xin visa của họ.

- Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
- Đơn xin đi du lịch Úc mẫu 956 (Form 48R), tờ khai chi tiết thân nhân (mẫu 67).
- 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
- CMND.
- Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
- Giấy khai sinh.
- Sơ yếu lý lịch.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
• Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
• Trường hợp độc thân chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
• Chồng/vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
• Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
- Giấy tờ chứng minh việc làm:
• Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
• Nếu là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
• Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
• Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
- Chứng minh khả năng tài chính:
• Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
• Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
- Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác.
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
Lưu ý:
- Lãnh sự quán Úc có thể sẽ yêu cầu các bạn tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.
- Tất cả giấy tờ nêu trên đều phải được dịch sang tiếng Anh và đóng dấu công chứng.
- Thời hạn xét duyệt visa 03 tuần chỉ tính những ngày làm việc.

Banker
06-09-2011, 17:16
Mình vừa xin visa đi Úc, 12/9 này bay. Không hiểu hồ sơ ngon hay Cô thương mà từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận visa chỉ gần hai tuần, và đặc biệt là chả có ai phỏng vấn cả ( mặc dù có bị khuyến cáo trước là sẽ bị phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại ). Hồ sơ cũng không có gì quá phức tạp, chứng minh tài chính chỉ cần phô tô công chứng một sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000$ và xác nhận có số dư trong tài khoản và/ hoặc thẻ tín dụng tương đương 5000$, tuy nhiên mình vẫn được khuyến cáo ( lại khuyến cáo ) là dù có visa rồi bạn vẫn rất có thể bị từ chối nhập cảnh vì một lí do trời ơi nào đó và tuyệt đối không cầm hộ hành lý của bất cứ ai, vì bất kỳ lý do gì trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục hàng không. Mình bay đúng vào dịp 10 năm kỷ niệm vụ 11/9 không hiểu an ninh sẽ thế nào nữa đây. Haizz, hồi hộp và căng thẳng cứ sắp ra trận ấy.

meomap81
07-09-2011, 15:07
Chúc mừng Banker. Cho tớ hỏi ấy nộp ở SG hay HN vậy ? Ấy đi 1 mình hay cùng nhóm ? Tớ cũng mới nộp tại IOM Hà Nội từ ngày 1/9, giờ đang thấp thỏm chờ đợi. Hy vọng là mọi chuyện sẽ suôn sẻ.

Banker
07-09-2011, 15:57
Cám ơn mèo mập. Mình xin visa ở ĐSQ Úc tại HN. Đoàn đi công tác 6 người. Mình được advise là phải mang quần áo ấm vì bên đó dù cuối đông thì vẫn lạnh từ 3 độ C - 18 độ C. Kể ra cũng thú vị vì bên mình đang nóng chảy mỡ ra và nếu như đi khoảng 10 ngày trở lại thì tốt nhất là mang đủ quần áo thay vì dịch vụ giặt là bên đó cực đắt.

9x_style
28-09-2011, 21:29
Hoàn cảnh của mình cũng giống hệt bạn nè, không biết làm sao nữa. :( :(

xin chào mọi người. Em năm nay 22 tuổi, mới ra trường và hiện đang "thất nghiệp" tạm thời. Em tính đi du lịch bên Úc theo diện thăm người thân, nhưng chưa rõ thủ tục như thế nào. Trước đó thì em có đi Singapore rồi, nhưng ko cần visa, lại có người lo hết từ vé máy bay cho đến chỗ ở, em chỉ lo đi làm mỗi passport thôi nên giờ qua tới đi mấy nước ko fải châu á em cũng chưa rõ như thế nào. Em bị confused chỗ giấy tờ để làm visa. Em đi vòng vòng các web đọc thì thấy đòi hỏi nhiều quá, nào là khám sức khỏe rồi chứng minh này nọ.... nên em chưa biết được đầu tiên mình nên bắt tay vào làm gì >.<. Mọi người cho em lời khuyên với.

Em có đọc qua hướng dẫn của mọi người về cách xin visa Úc, em muốn hỏi thêm là các thứ giấy tờ mình cần chuẩn bị cần phải được dịch sang tiếng anh, vậy thì mình có thể đem đi đâu dịch thuật được và lệ phí là bao nhiêu? Và hình như nếu em được mời thì em không cần chứng minh tài chính thì phải? (mấy cái chứng minh tài chính này em gà lắm, với lại hiện giờ tài chính em cũng không có gì >.<). Và về hồ sơ để xin Visa thì chỉ cần như bạn Kd294 nêu là đủ rồi phải ko ạ?
mọi người chỉ giùm em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ :)

meomap81
29-09-2011, 18:03
@ sa_mac và 9x_style: các giấy tờ như hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh nếu nộp tại HN thì chỉ cần công chứng, không cần dịch sang tiếng Anh. Nhưng nộp tại SG thì lại cần. Các bạn có thể tìm các cty dịch thuật và công chứng (google là ra cả lố) rồi mang ra người ta làm rất nhanh, mất khoảng 1 ngày và phí mình làm là 350k cho cả 3 loại trên. Còn thư xác nhận, nghỉ phép, chứng minh tài chính thì nên làm tiếng Anh luôn cho tiện. Theo mình biết là người mời phải bảo lãnh tài chính cho bạn mới không cần chứng minh tài chính, chứ nếu chỉ mời bạn sang chơi vẫn phải chứng minh như thường đấy nhé.

kd294
30-09-2011, 13:37
Các bạn cho mình hỏi chút. Mình có nghe nói là nếu người thân bảo lãnh đi Úc thị họ phải đóng tiền thế chân vào ngân hàng 20.000 AUD/người. Số tiền này sẽ bị giữ lại nếu như người này kg quay trở về VN sau khi hết hạn visa. Thông tin này đúng không? Có bạn nào đã gặp trường hợp này chưa? Nếu như vậy thì khi chuẩn bị hồ sơ, phần chứng minh tài chính thì mình sẽ xử lí thế nào? Bạn nào biết trả lời dùm mình nhé. Xin cám ơn.

LoanChau
07-10-2011, 12:05
Chào kd294
Nếu bạn có thân nhân bảo lảnh thì hồ sơ xin du lịch của bạn rất dể không cần chứng minh tài chánh gì nhiều, tùy trường hợp mà thân nhân bạn phải đóng tiền thế chân từ 0 - 15 ngàn Úc kim , sau khi bạn hết thời hạn Visa mà chưa ra khỏi nước Úc thì tiền này sẽ mất và thân nhân bảo lảnh cho bạn sẽ vĩnh viển có hồ sơ xấu và không thể bảo lảnh ai khác và người đi du lịch ở quá hạn thì không biết lúc nào mình bị bắt và trục xuất. Theo mình thì nên đi về đúng ngày để những người đi sau còn có dịp qua Úc du lịch.
Chúc vui!

htcmaster
11-10-2011, 17:14
Các bạn làm ơn cho mình hỏi...mình có ý định đi du lịch sang Úc.mình đã lên mạng đọc rất nhiều nhưng vẫn mơ hồ về thủ tục và cách làm sao cho chính xác.mình năm nay 24 tuổi và đã lập gia đình ,có 2 con gái.Bố vợ mình đang định cư bất hợp pháp bên Úc(liệu có vấn đề gì không).bạn nào nhiệt tình tư vấn giúp mình thì có thể cho mình số ĐT hoặc Yahoo để mình hỏi được không vậy.thanks trước nhé.
Trung - 0989.668.508

hilary_no9s
17-10-2011, 12:06
Mình chào các bạn và anh chị đã có kinh nghiệm du lịch úc lần 2,mình cũng mới đi úc về,mình được cấp visa 3 tháng nhưng mình chỉ đi có 1,5 tháng là mình về rồi vì mình có việc phải đi về VN sớm. Mình vừa về mình nộp visa 6 tháng ngay lập tức,lúc mình nộp ở IOM không giữ passport của mình vì phải khám sức khỏe vì mình xin đi 6 tháng lận. Mà Lúc gửi giấy khám sức khỏe,LSQ gửi qua email hay địa chỉ nhà vậy ? Sau khi khám sức khỏe thì khi nào mới có kết quả visa vậy ? Mình nghe nói xin visa lần 2 ,LSQ sẽ gọi điện thoại hay email cho bạn trai bên đó để xác nhận nhưng lần đầu LSQ không có liên lạc với bạn trai của mình ? Mình đang lo quá,không biết có được cấp visa lần này không nữa ? Vì nghe nói 6 tháng rất dễ failed. Anh chị bạn nào có kinh nghiệm chia sẽ cho mình nhé. Thanks rất nhiều

janluong
01-11-2011, 08:49
Mọi người cho mình confirm một chút, mình đọc trên trang web của ĐSQ thì thấy tất cả các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh nhưng như nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm thì bản sao có công chứng của giấy khai sinh or sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng độc thân nếu nộp ở Hà Nội thì không cần phải dịch sang tiếng Anh?! Chỉ là muốn hỏi lại cho chắc ăn thôi ... mình cũng sẽ nộp hồ sơ ở Hà Nội.

Hy vọng sớm có bạn trả lời giúp về vấn đề này. Thanks cả nhà!

thanh_vinh
01-11-2011, 09:54
Haiiiiiiiiizzzzzzzzzi. Làm công dân nước nghèo khổ thế đấy! Có tiền muôn đi chơi cũng chẳng được. Con sâu làm rầu rồi canh, các cụ nói cấm có sai bao giờ.:(. Minh cũng muốn đi mà cai vụ vidza này lằng nhằng quá!!!(NO)

meomap81
01-11-2011, 10:03
Tớ vừa xin visa Úc ở HN thì hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh tớ đều chỉ nộp bản photo tiếng Việt có công chứng. Tớ cũng không làm giấy chứng nhận tình trạng độc thân vì hình như là bạn xin visa kết hôn hay tương tự thì mới cần. .

NGLIEN05
01-11-2011, 11:51
chi phí dịch vụ visa của công ty tnhh BAbylon đắt lắm. hỏi mấy lần rồi đành tự đi làm vì trả phí không nổi

Bill Clinton
01-11-2011, 12:20
chi phí dịch vụ visa của công ty tnhh BAbylon đắt lắm. hỏi mấy lần rồi đành tự đi làm vì trả phí không nổi
Thật ra mấy công ty đó chẳng giúp được gì nhiều ngoài việc tư vấn cho những người không rành về hồ sơ.

CHIPCHIP
04-11-2011, 17:18
Hi Janluong,

Xin lỗi trả lời bạn trễ nhé. Nhưng sợ ko giúp được gì nhiều vì bạn nộp hồ sơ ở HN (mình nộp ở TPHCM). Ở TPHCM mọi thứ giấy tờ đều phải dịch thuật công chứng. Còn theo các bạn trên diễn đàn thì ở HN, visa Úc ko cần dịch sang tiếng Anh.

Nếu hiện tại bạn đã nộp sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận độc thân và các giấy tờ khác như: sao kê tài khoản có dấu đỏ của ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng và photo thẻ tín dụng của ANZ, hợp đồng lao động, giấy phép cho nghỉ của cty thì có vẻ như là đã đầy đủ rồi đó. Chịu khó đối chiếu lại với list yêu cầu của LSQ nhé.

Chúc may mắn :)
Mọi người cho mình confirm một chút, mình đọc trên trang web của ĐSQ thì thấy tất cả các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh nhưng như nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm thì bản sao có công chứng của giấy khai sinh or sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tình trạng độc thân nếu nộp ở Hà Nội thì không cần phải dịch sang tiếng Anh?! Chỉ là muốn hỏi lại cho chắc ăn thôi ... mình cũng sẽ nộp hồ sơ ở Hà Nội.

Hy vọng sớm có bạn trả lời giúp về vấn đề này. Thanks cả nhà!

ChipandMun
12-11-2011, 21:25
@tixt_forever: Mình đi Úc tự túc, một mình vào năm ngoái, nộp xong sau 5 ngày là có kết quả, không phỏng vấn. Nộp ở HN. Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.Bác tixt_forever có thể cho em mẫu đơn xác nhận thu nhập bằng tiếng Anh, hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh được không ah. Bác gửi giúp em mẫu qua địa chỉ elnino_min@yaho.com nhé. Em ở SG. Cám ơn bác nhiều nhé. Mong feedback của bác.:help

tixt-forever ơi, làm ơn cho mình thao khảo mấy mẫu đơn xác nhận thu nhập bằng tiếng Anh, hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh với. Bạn pm cho mình qua email nhé phamhaiha8008@gmail.com. Cảm ơn trước nha.

Tiện đây hỏi mọi người về trường hợp của em với. Em dự định là cuối tháng 12 mới có student visa, tháng 1/2012 bay. Mà em muốn làm cho chồng cái visit visa (2 tháng) để sang cùng luôn. Không biết trường hợp của chồng em có khả năng được ngay không các bác nhể? Hay em phải sang bên Úc trước mới xin cho chồng em sang được.

Calla134
19-11-2011, 01:15
cai topic nay helpful qua:) bac cho em xin Don xin nghi phep bang tieng Anh duoc ko. Em chuan bi gan het chi con thieu moi cai nay, nen rat mong nhan dc tu bac. Vo cung doi on!

Calla134
19-11-2011, 01:17
ah, cái vụ đặt vé máy bay, nếu đặt mà đại lý gởi vé rồi thì nếu mình ko lấy vé có bị tính phí không?
Em cứ băn khoăn cái vụ này...

duc_hien28
20-11-2011, 08:56
em mói tham gia diễn đàn nên chưa biết nhiếu, mong anh chị giúp đỡ, em dự định tháng 7 hè này đi du lịch ÚC, em muốn hỏi là khi minh nộp giấy tờ, mình nộp cả bản dịch tiếng anh và tiếng việt đã công chứng hay minh chỉ nộp bản dịch tiếng anh thôi? em ở sài gòn
.em cảm on anh chị nhieu

duc_hien28
20-11-2011, 09:11
em co nhiều vấn đề thắc mắc, mong anh chị chỉ giúp: em dự định tháng 7 hè này đi du lịch bên Úc khoảng 2 tháng, em không có người thấn bên đó, chỉ la lời mời của một người bạn mời em qua du lịch, bạn em là người bản xứ ỏ đó, và nói sẽ viết thư mời và chứng minh tài chính bên đó để hỗ trợ việ xin visa cho em, em dang học đại học năm 3 ở sai gon và là dân ngoại tỉnh nên không có tai sản gì để chúng minh hết, nếu chỉ là bạn thôi mà không phải người thân thì liệu việc xin visa co khó không? nếu em chứng minh minh đã là năm 3 và có kết quả hoc tốt ỏ trường và sẽ quay về học tiếp thì có được xem là ràng buộc không? nếu em xin giấy xác nhận ở trường thì em nên xin va lamd những giấy gì, mong anh chị chi giúp và tư vấn em nên làm những gi?
em cảm on ca nhà nhiêud

Lyz
28-11-2011, 13:23
Hi cả nhà,

Em vừa nhận đc visa hôm thứ 6 vừa rồi. Dạo này Đông người nộp đơn nên hậu hết các trương hợp đều phải 5 tuần mới có visa.
Trường hợp của em giống của bạn hien28, không có người thân thích họ hàng gì cả chỉ có giây mời của bạn ở bên đó. Nhân viên tư vấn bảo rất khó vì ko có băng chưng môi quan hệ gì cả. :(. Cho nên nếu bạn hien mà có ảnh, email, bằng chứng chứng minh là có Liên hệ với nhau thì mới được. Ngoài ra nếu bạn không có tài sản chứng minh là bạn đủ tiền sang đó du lịch thì không được đâu, huống chi là bạn sang đo tân 2 tháng lận. DSQ sẽ nghi ngờ bạn sang đó lao đông đe kiếm tiên. Trương hợp của bạn có 2 cách. 1 là xin làm một tài khoản khoảng usd10k. Và chứng Minh nó là của bố mẹ cho mình ( bố mẹ cũng phải chứng Minh thu nhập). 2 là xin visa theo diện vừa làm việc vừa du lịch. Xin kiêu này thì hơi lằng nhằng, tốt nhất tham khảo IOM trước xem sao.

Chúc thành công!

hannah79
01-12-2011, 13:02
Hi cả nhà,

Em vừa nhận đc visa hôm thứ 6 vừa rồi. Dạo này Đông người nộp đơn nên hậu hết các trương hợp đều phải 5 tuần mới có visa.
Trường hợp của em giống của bạn hien28, không có người thân thích họ hàng gì cả chỉ có giây mời của bạn ở bên đó. Nhân viên tư vấn bảo rất khó vì ko có băng chưng môi quan hệ gì cả. :(. Cho nên nếu bạn hien mà có ảnh, email, bằng chứng chứng minh là có Liên hệ với nhau thì mới được. Ngoài ra nếu bạn không có tài sản chứng minh là bạn đủ tiền sang đó du lịch thì không được đâu, huống chi là bạn sang đo tân 2 tháng lận. DSQ sẽ nghi ngờ bạn sang đó lao đông đe kiếm tiên. Trương hợp của bạn có 2 cách. 1 là xin làm một tài khoản khoảng usd10k. Và chứng Minh nó là của bố mẹ cho mình ( bố mẹ cũng phải chứng Minh thu nhập). 2 là xin visa theo diện vừa làm việc vừa du lịch. Xin kiêu này thì hơi lằng nhằng, tốt nhất tham khảo IOM trước xem sao.

Chúc thành công!

Bạn Lyz ơi, mình cũng đang tiến hành làm hồ sơ xin du lịch theo thư mời của người bạn bên Úc sang tháng 12 này, bạn có kinh nghiệm rồi làm ơn giúp mình với! cám ơn bạn nhiều. yahoo của mình là hannahvn_2011@ymail.com. Mình mong tin bạn! thanks bạn nhiều!

hannah79
01-12-2011, 13:06
tixt-forever ơi, làm ơn cho mình thao khảo mấy mẫu đơn xác nhận thu nhập bằng tiếng Anh, hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh với. Bạn pm cho mình qua email nhé phamhaiha8008@gmail.com. Cảm ơn trước nha.

Tiện đây hỏi mọi người về trường hợp của em với. Em dự định là cuối tháng 12 mới có student visa, tháng 1/2012 bay. Mà em muốn làm cho chồng cái visit visa (2 tháng) để sang cùng luôn. Không biết trường hợp của chồng em có khả năng được ngay không các bác nhể? Hay em phải sang bên Úc trước mới xin cho chồng em sang được.

ChipandMun ơi! bạn có mấy mẫu xác nhận chưa cho mình xin với mình cũng đang cần làm, địa chỉ của mình Hannahvn_2011@ymail.com. Bạn giúp dùm mình với nhe! cám ơn bạn nhiều!!

hannah79
01-12-2011, 13:20
@elnino: đã pm cho bạn hồi chiều rồi đó nghe.

Bác Tĩt_forever ơi, Cả em nữa, em đang xin visa du lịch Úc tháng này, Bác giúp dùm em mấy mẫu đơn với,cho em mẫu đơn xác nhận thu nhập bằng tiếng Anh, hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh được không ah. Bác gửi giúp em mẫu qua địa chỉ Hannahvn_2011@ymail.com. Em ở SG lận. Cám ơn bác nhiều!!! Mong tin của của bác!!!.

hannah79
01-12-2011, 13:32
Em ơi form thì em có thể download từ trên web của IOM ỏ LSQ Úc nhé.

Nhiều bạn hỏi xin visa Úc khó hay dễ, thật sự ko thể trả lời câu hỏi này vì mỗi hồ sơ là khác nhau hoàn toàn. Cơ bản là phải chứng minh mình đi wa đó ko có ý định ở lại, vậy thôi à. Chứ nhiều người cứ tưởng hồ sơ rất strong nhưng rút cuộc vẫn fail vì nhiều lý do khác nhau em ạ.

Chỉ có mình gắng bỏ thời gian chuẩn bị hồ sơ càng kỹ càng thì càng tốt cho mình thôi! :)

Chipchip ơi! Bạn cho mình xin cái travel plan của bạn để tham khảo với, mình dang nộp hồ sơ gấp để xin kịp vía cho tháng 12 này. Bạn giúp mình với nhe! Cảm ơn bạn nhiều! Bạn gởi giúp mình wa email Hannahvn_2011@ymail.com. Mình mong tin bạn!

hannah79
01-12-2011, 13:37
@Thuyvan: nếu bạn có người thân or quen bên Úc thì nhờ họ viết thư mời , kèm vào hồ sơ như vậy sẽ mạnh hơn, chúc bạn may mắn.

LoanChau ơi cho mình hỏi thăm, thư mời có theo form nào không hay tự mình viết vì mình thấy có mấy bạn đề cập đến form Statutory declaration. Nếu ngườ viết thư mời la bạn bè bình thường thì có được khong Loan Châu. Chứng minh tài chính thì mình không lo, nhưng mình chẳng có họ hàng bên Úc. Bạn chỉ giúp dùm mình vớii. Mình ở sG lận. Cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!!! Mong tin bạn sớm!

LoanChau
01-12-2011, 19:48
Chào Hannah79,
Thư mời thì viết tay (đánh mấy) thì được rồi , bạn nào cũng viết thư mời cho bạn được hết nhưng người đó sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình cam kết trong đó , bây giờ thằng Úc nó xét hồ sơ cũng dể chỉ cần bạn chứng minh bạn quay về là Ok .
Chúc bạn may mắn !

Lyz
02-12-2011, 02:03
hannah,

Kinh nghiệm của mình là chứng minh càng đầy đủ và chi tiết càng tốt.
Mối quan hệ của bạn với ng bạn bên Úc thế nào thì cứ trình bầy như thế. Bạn nên có ảnh chụp 2 người, email, thư tay,phone call...hay bất cứ cái gì là cầu nối giữa 2 bạn, nếu có hoá đơn điện thoại thì tốt nhất. Khi mình nộp Hồ sơ mình đã chuẩn bị ảnh và email rồi thế Mà đsq vẫn gọi điện phỏng vấn kỹ cái vụ này lắm và còn bắt bổ xung thêm bằng chứng cho nên theo mình thì có cái gì thì bỏ hết ra.

Nói chung là khi làm Hồ sơ bạn cũng không Cần phải dùng đến form gì đâu. Nếu công ty bạn là cty nước ngoài thì cứ làm theo mẫu của công ty thôi. Điều cốt yếu là chứng Minh mình sang Úc tiêu tiền và chắc sẽ quay về qua những yếu sau:
1. Tài chính: vừa đủ Tài chính để tiêu trong thời gian ở Úc. Khoảng 10k gì đó, tối thiểu là 5k. Bạn cũng phải chứng Minh là nguồn tiền này từ đâu ra nhé. Nếu đi làm thì trình bảng lương kèm lời giải thích là tao tiết kiệm trong bao lâu đấy, hoặc tao trúng quả mấy cái hợp đồng... Còn nếu chưa đi làm Mà có tiền thì phải chứng Minh mối quan hệ với ng cho và người cho phải chúng Minh thu nhập ực ec.
2. Xác nhận công việc: xác nhận mình làm gì, ở đâu, bao lâu rồi, xếp cho đi bao lâu... Trường hợp của mình ngoài các loại giấy tờ kể trên mình trình cả thư của TGD luôn kèm con dấu đỏ chót của công ty. Lúc phỏng vấn chẳng thấy hỏi cái gì đến công việc nữa cả.
3. Tự thuật: ngoài những yêu cầu giấy tờ của đsq, mình còn nộp thêm 1 thư trình bầy là mình làm việc gì, sở thích thế nào, sau bao năm lao động vất vả cũng để dành đc khoản, muốn sang thăm bạn bè bên ấy, dự kiến sang thời điểm nào, sang đó sẽ đi đâu...độ mùi mẫn ra sao thì do cách bạn viết.

Tựu chung lại là Tôn trọng sự thật, bằng chứng chi tiết, xác thực... dựa trên Hs của mình người xét duyệt cũng sẽ sử dụng cả cảm giác để xem xét, nên nêu có nghi ngờ gì thì họ thà giết nhầm còn hơn bỏ xót.

Chúc bạn thành công.


Lyz

hannah79
03-12-2011, 08:03
Chào Hannah79,
Thư mời thì viết tay (đánh mấy) thì được rồi , bạn nào cũng viết thư mời cho bạn được hết nhưng người đó sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình cam kết trong đó , bây giờ thằng Úc nó xét hồ sơ cũng dể chỉ cần bạn chứng minh bạn quay về là Ok .
Chúc bạn may mắn !

Hi LoanChau! Cảm ơn bạn nhiều! Loanchau có cái thư mời nào không cho mình tham khảo với. Cảm ơn Loan Châu nhiều! Mong tin bạn!!!!!

LoanChau
03-12-2011, 08:19
Sorry hannah79 , mình không có thư mẫu.!

hannah79
04-12-2011, 09:34
Sorry hannah79 , mình không có thư mẫu.!

Loan Chauơi, cho mình hỏi thăm là Thư mời là bạn mình viết cho mình, như một bức thư bình thường hay là viết cho DSQ biết là bạn mình mời mình ? Thanks bạn nhiều!!!!!!!!

hannah79
04-12-2011, 09:50
hannah,

Kinh nghiệm của mình là chứng minh càng đầy đủ và chi tiết càng tốt.
Mối quan hệ của bạn với ng bạn bên Úc thế nào thì cứ trình bầy như thế. Bạn nên có ảnh chụp 2 người, email, thư tay,phone call...hay bất cứ cái gì là cầu nối giữa 2 bạn, nếu có hoá đơn điện thoại thì tốt nhất. Khi mình nộp Hồ sơ mình đã chuẩn bị ảnh và email rồi thế Mà đsq vẫn gọi điện phỏng vấn kỹ cái vụ này lắm và còn bắt bổ xung thêm bằng chứng cho nên theo mình thì có cái gì thì bỏ hết ra.

Nói chung là khi làm Hồ sơ bạn cũng không Cần phải dùng đến form gì đâu. Nếu công ty bạn là cty nước ngoài thì cứ làm theo mẫu của công ty thôi. Điều cốt yếu là chứng Minh mình sang Úc tiêu tiền và chắc sẽ quay về qua những yếu sau:
1. Tài chính: vừa đủ Tài chính để tiêu trong thời gian ở Úc. Khoảng 10k gì đó, tối thiểu là 5k. Bạn cũng phải chứng Minh là nguồn tiền này từ đâu ra nhé. Nếu đi làm thì trình bảng lương kèm lời giải thích là tao tiết kiệm trong bao lâu đấy, hoặc tao trúng quả mấy cái hợp đồng... Còn nếu chưa đi làm Mà có tiền thì phải chứng Minh mối quan hệ với ng cho và người cho phải chúng Minh thu nhập ực ec.
2. Xác nhận công việc: xác nhận mình làm gì, ở đâu, bao lâu rồi, xếp cho đi bao lâu... Trường hợp của mình ngoài các loại giấy tờ kể trên mình trình cả thư của TGD luôn kèm con dấu đỏ chót của công ty. Lúc phỏng vấn chẳng thấy hỏi cái gì đến công việc nữa cả.
3. Tự thuật: ngoài những yêu cầu giấy tờ của đsq, mình còn nộp thêm 1 thư trình bầy là mình làm việc gì, sở thích thế nào, sau bao năm lao động vất vả cũng để dành đc khoản, muốn sang thăm bạn bè bên ấy, dự kiến sang thời điểm nào, sang đó sẽ đi đâu...độ mùi mẫn ra sao thì do cách bạn viết.

Tựu chung lại là Tôn trọng sự thật, bằng chứng chi tiết, xác thực... dựa trên Hs của mình người xét duyệt cũng sẽ sử dụng cả cảm giác để xem xét, nên nêu có nghi ngờ gì thì họ thà giết nhầm còn hơn bỏ xót.

Chúc bạn thành công.


Lyz

Cám ơn Lyz nhiều lắm! Hôm qua mình reply lại cho bạn rồi mà viết lâu quá cho nên đến lúc send thì bị mất hết message and fai log in lại. Cho nên giờ mình mới Cám Ơn bạn được!!!! Lyz ơi! mình còn mấy điều thắc mắc Lyz giúp mình với nhe!
1. Người bạn mời Lyz sang Uc là bạn thông thường hay là người iêu? Theo mình biết thì nếu là người yêu thì tốt hơn đúng không Lyz? Và thư mời là giống như bạn của Lyz viết thư mời Lyz sang chơi hay là anh ta viết thư chu DSQ biết là anh ta muốn mời Lyz sang chơi, vì 2 dạng thư này khác nhau. Thêm nữa là bạn của Lyz có ghi là sẽ sponsor tài chính cho Lyz không? Nếu có thể Lyz cho mình tham khảo thư mời của Lyz. Hoặc Lyz chỉ dùm mình phải viết phần sponsor thế nào với!
2. Về tài chính thì mình sở hữu 1 căn nhà và có tk tiết kiệm, nhưng phần lớn tất cả là Bố mẹ mình cho mình. Lương của mình thì chẳng biết đến bao giờ mới có được :D. Vậy thì mình phải chứng minh khoản đó như thế nào Lyz? Lyz cho mình xin mấy cái mẫu xác nhận liên quan đến công việc với.
3. Travel plan,Lyz có làm travel plan không ? cho mình tham khao luôn với nhe Lyz. Cám ơn Lyz nhiều lắm!!!!!!!!!!!.

Còn lại mấy cái đó thôi là mình hoàn tất, dịnh thứ 2 đầu tuần sẽ nộp hồ sơ, mình xin visa cho dịp Noel va tết tây này, không biết có được không nữa :(. Nhưng trước tuền phải nhờ mọi người giúp hoàn chỉnh hồ sơ đã ;-).

Thanks Lyz nhiều!!!!!!!!! Mình mong tin Lyz!!!!!!!!
Hannah

Dragon_007
04-12-2011, 10:44
Các bác cho em hỏi, làm visa công tác sẽ dễ hơn visa du lịch chứ ạ? Bác nào có kinh nghiệm chỉ em với ạ? Em có thư mời của cty bên Úc, bên VN cũng có công ty cử đi công tác. Việc chứng minh tài chính từ phía cty nên làm ntn ạ? Em có cần mua bảo hiểm du lịch, khám sức khỏe ko ạ? Em dự tính xin 3 tháng. ( em 26t, độc thân).

Jessie Le
10-01-2012, 17:06
Phải công nhận là mình phục bác tixt_forever thật đấy! Travel alone sang tận Oz. Mình có mỗi 1 lần duy nhất đi quanh các bang của Úc thôi mà đi đâu chúng nó cũng hỏi mình tại sao mình đi một mình như thế, lại còn tỏ vẻ rất cảm thông tưởng như bị thất tình ý.
Tháng 2 tới mình cũng muốn đưa em gái mình sang du lịch 3- 6 tháng nên cũng hơi lo lo.
Các thủ tục bên kia mình lo xong hết rồi, nhưng mấy giấy tờ xin nghỉ việc làm của em gái mình thì mình không có form. tixt_forever cho mình xin mấy mẫu bạn làm để tham khảo nhé!

Thanks bạn nhìu nhìu!

lamhai_tuyen
31-01-2012, 23:00
Các bác cho em hỏi nếu em xin đi du lịch 2 tuần thì bên LSQ sẽ cấp thời hạn visa cho em đúng 2 tuần hay là được 3 tháng ạ?

HMS
01-02-2012, 15:22
Các bác cho em hỏi nếu em xin đi du lịch 2 tuần thì bên LSQ sẽ cấp thời hạn visa cho em đúng 2 tuần hay là được 3 tháng ạ?

Trước thì được 3 tháng , nhưng bây giờ họ làm chặt hơn nên chỉ được 1 tháng nếu đi du lịch .

HMS
01-02-2012, 15:31
Các bác cho em hỏi, làm visa công tác sẽ dễ hơn visa du lịch chứ ạ? Bác nào có kinh nghiệm chỉ em với ạ? Em có thư mời của cty bên Úc, bên VN cũng có công ty cử đi công tác. Việc chứng minh tài chính từ phía cty nên làm ntn ạ? Em có cần mua bảo hiểm du lịch, khám sức khỏe ko ạ? Em dự tính xin 3 tháng. ( em 26t, độc thân).

Nếu đi công tác thì nhanh hơn , nếu có thư mời bên ÚC , bạn phải hỏi họ cho địa chỉ hotel nơi mình đến , thư mời của công ty cử đi , Nên mua bảo hiểm , nếu họ yêu cầu khám sức khỏe thì mới phải đi khám .những giấy tờ đó nhớ copy , công chứng để nộp hồ sơ . Khi bạn đến sân bay nhâpfj cảnh vào Uc , hải quan họ sẽ kiểm tra rất kỹ , vì thế bạn phải bảo đảm công ty bên UC là mời thật .Vì có trường hợp người Viet mình đi theo business visa , nhưng đến sân bay ở UC , họ phát hiện ra là không phải đi theo công ty , công ty cử người đi mà toàn người trong gia đình , mang hàng sang chào nữa nên họ không cho nhập vào UC mà phải quay lại VN ngay trong ngày hôm đó .Mặc dù họ đã gọi điện cho công ty mà mòi họ sang .Nên bạn cẩn thận và phải chắc chắn công t nào mời , hải quan họ sẽ gọi điện để kiểm tra đó .Chúc bạn may mắn

HMS
01-02-2012, 15:36
Loan Chauơi, cho mình hỏi thăm là Thư mời là bạn mình viết cho mình, như một bức thư bình thường hay là viết cho DSQ biết là bạn mình mời mình ? Thanks bạn nhiều!!!!!!!!

Bạn phải bảo bạn của bạn ở Uc viết cho ĐSQ , LSQ , rằng mời người tên như thê snayf , địa chỉ ... mối quan hệ của 2 người , bảo lãnh chi trả , chỗ ở cho bạn trong thời gian bạn sang thăm ....và bảo đảm bạn sẽ trở về VN đúng ngày ....

lamhai_tuyen
01-02-2012, 17:44
Trước thì được 3 tháng , nhưng bây giờ họ làm chặt hơn nên chỉ được 1 tháng nếu đi du lịch .
Eo, nếu vậy mình xin đi Úc theo diện thăm thân nhân thì thời hạn visa sẽ lâu hơn rồi nhỉ?
Bác cho em hỏi vấn đề thân nhân bên Úc hoàn tất giấy tờ bảo lãnh tài chính cho mình có tốn nhiều lệ phí không ạ? Nếu vì bảo lãnh cho mình sang mà người thân phải tốn nhiều tiền lệ phí làm giấy tờ quá thì em cũng ngại lắm.
Cám ơn các bác nhiều!

HMS
01-02-2012, 19:26
Eo, nếu vậy mình xin đi Úc theo diện thăm thân nhân thì thời hạn visa sẽ lâu hơn rồi nhỉ?
Bác cho em hỏi vấn đề thân nhân bên Úc hoàn tất giấy tờ bảo lãnh tài chính cho mình có tốn nhiều lệ phí không ạ? Nếu vì bảo lãnh cho mình sang mà người thân phải tốn nhiều tiền lệ phí làm giấy tờ quá thì em cũng ngại lắm.
Cám ơn các bác nhiều!

Thân nhân của bạn là ruột thịt thì vấn đề đó không quan trọng , họ có thể giúp mình khi mình sang , nói là người nhà bảo lãnh mọi chi phí nhưng chỉ một phần nào thôi , mình cũng phải chuẩn bị mang theo ít nhiều để phòng thân nữa .Quan trọng sang bên đó có chỗ ăn , chỗ ở cũng đỡ tốn nhiều rồi .Giấy tờ thì bên đó gửi thư mời cho bạn , viết rõ mời bạn bao nhiêu ngày ? bảo trợ tiền ăn , ở trong thời gian bạn ở UC . Người nhà cũng phải chững minh tài Trchính bên đó rôi gửi cho bạn để bạn nộp cùng với hồ sơ .trên giấy tờ viết như vậy để yên tâm , trước hết phải hỏi người nhà mình bên đó đã rồi hãy chuẩn bị giấy tờ .

TravelBug
02-02-2012, 04:18
Thường visa thăm thân nhân, trong diện trực hệ thì lần đầu họ sẽ cho mình tối đa 3 tháng; những lần sau có thể lâu nhất là 1 năm (nếu những lần thăm trước không có lần nào ở nán quá hạn visa!)

VIETTIEN1990
10-02-2012, 11:40
ACE cho mình hỏi , nếu được bạn gái mời qua du lịch thì xin visa có dễ không và sau này khi làm giấy tờ định cư theo diện hôn nhân co gặp trở ngại gì không?thanks ACE nhiều nha!Mình đã 2 lần đi Mỹ va nhiều nước khác .

Dragon_007
13-02-2012, 18:54
Nếu đi công tác thì nhanh hơn , nếu có thư mời bên ÚC , bạn phải hỏi họ cho địa chỉ hotel nơi mình đến , thư mời của công ty cử đi , Nên mua bảo hiểm , nếu họ yêu cầu khám sức khỏe thì mới phải đi khám .những giấy tờ đó nhớ copy , công chứng để nộp hồ sơ . Khi bạn đến sân bay nhâpfj cảnh vào Uc , hải quan họ sẽ kiểm tra rất kỹ , vì thế bạn phải bảo đảm công ty bên UC là mời thật .Vì có trường hợp người Viet mình đi theo business visa , nhưng đến sân bay ở UC , họ phát hiện ra là không phải đi theo công ty , công ty cử người đi mà toàn người trong gia đình , mang hàng sang chào nữa nên họ không cho nhập vào UC mà phải quay lại VN ngay trong ngày hôm đó .Mặc dù họ đã gọi điện cho công ty mà mòi họ sang .Nên bạn cẩn thận và phải chắc chắn công t nào mời , hải quan họ sẽ gọi điện để kiểm tra đó .Chúc bạn may mắn

cám ơn bác đã hồi âm. Hiện em đang ở sydney. Thật may mắn vì visa của em chỉ mất 1 tuần là có. Sang đến hải quan Úc cũng chẳng hỏi em gì tất, cứ thế mà thẳng tiến ! Em lần đầu sang 1 nước khó xin visa nên ban đầu hơi lo lắng, đi rùi mới thấy sao đơn giản quá. Chắc là em may mắn nhiều.

Goodwill
15-02-2012, 14:49
Các bạn cho hỏi gấp là giấy nghỉ phép (trường hợp làm tại doanh nghiệp nhà nước) có bắt buộc phải gửi kèm theo hồ sơ đề nghị cấp visa không? Hoặc nếu bắt buộc thì mình không khai đang làm việc tại đâu để đỡ phải có khoản này nhưng phần chứng minh tài chính vẫn đảm bảo (sổ tiết kiệm, nhà đất,...). Mình hiện đang vướng vì thời gian xin nghỉ hơi dài.

Momangquanhnam
15-02-2012, 20:21
Các bạn cho hỏi gấp là giấy nghỉ phép (trường hợp làm tại doanh nghiệp nhà nước) có bắt buộc phải gửi kèm theo hồ sơ đề nghị cấp visa không? Hoặc nếu bắt buộc thì mình không khai đang làm việc tại đâu để đỡ phải có khoản này nhưng phần chứng minh tài chính vẫn đảm bảo (sổ tiết kiệm, nhà đất,...). Mình hiện đang vướng vì thời gian xin nghỉ hơi dài.

Giấy nghỉ phép theo tớ biết là a must trong hầu hết các TH xin visa. Nếu làm NN k tiện thì bạn nên xin ở 1 cty thuộc loại hình doanh nghiệp khác, nếu đang không làm việc ở đâu cả dễ gây nghi ngờ mục đích xin visa. Tuy nhiên để làm điều này thì khi PV (nếu có) bạn phải rất bản lĩnh. Nếu Hồ sơ bạn đẹp, đã đi nhiều nước khó: Mỹ, Nhật, CA,... thì dễ hơn nhiều. Chúc bạn thành công

HMS
19-02-2012, 17:00
ACE cho mình hỏi , nếu được bạn gái mời qua du lịch thì xin visa có dễ không và sau này khi làm giấy tờ định cư theo diện hôn nhân co gặp trở ngại gì không?thanks ACE nhiều nha!Mình đã 2 lần đi Mỹ va nhiều nước khác .


Trường hợp của bạn không có gì phải lo ngại , trong thời gian làm hồ sơ định cư bạn vẫn có thể làm visa du lịch đi thăm bạn , người yêu được .

HMS
19-02-2012, 17:03
Các bạn cho hỏi gấp là giấy nghỉ phép (trường hợp làm tại doanh nghiệp nhà nước) có bắt buộc phải gửi kèm theo hồ sơ đề nghị cấp visa không? Hoặc nếu bắt buộc thì mình không khai đang làm việc tại đâu để đỡ phải có khoản này nhưng phần chứng minh tài chính vẫn đảm bảo (sổ tiết kiệm, nhà đất,...). Mình hiện đang vướng vì thời gian xin nghỉ hơi dài.


Nếu có giấy nghỉ phép của cơ quan thì càng tốt cho visa của bạn . càng nhanh được lấy visa , như thế có nghĩa bạn sẽ phải quay lại cơ quan để làm việc .nên họ sẽ cấp visa cho bạn sớm .

HMS
19-02-2012, 17:04
cám ơn bác đã hồi âm. Hiện em đang ở sydney. Thật may mắn vì visa của em chỉ mất 1 tuần là có. Sang đến hải quan Úc cũng chẳng hỏi em gì tất, cứ thế mà thẳng tiến ! Em lần đầu sang 1 nước khó xin visa nên ban đầu hơi lo lắng, đi rùi mới thấy sao đơn giản quá. Chắc là em may mắn nhiều.

Đúng laf bạn may mắn đó hihih .chúc mừng nhé .

HMS
19-02-2012, 17:07
Thường visa thăm thân nhân, trong diện trực hệ thì lần đầu họ sẽ cho mình tối đa 3 tháng; những lần sau có thể lâu nhất là 1 năm (nếu những lần thăm trước không có lần nào ở nán quá hạn visa!)


Lần đầu em đi được cấp visa 1 năm , lần 2 đi được cấp 3 tháng , lần 3 đi được cấp 6 tháng , lần 4 đi được cấp 1 năm multivisa , lần multivisa thì đi 2 lần của visa multi , lần tới thì được visa định cư rồi nhưng vẫn đi đi về về .khi nào hết visa 2 năm sẽ làm visa PR .

lamhai_tuyen
20-02-2012, 08:34
Các bác cho em hỏi một chút: Em chưa lần nào qua Úc, trong trường hợp em có 1 công việc hè làm bên Mỹ và em muốn sang Úc thăm thân nhân trước khi bay sang Mỹ. Vậy thì em có thể mua vé bay từ Úc sang Mỹ luôn được không? hay là phải bay về Việt Nam trước rồi mới mua vé bay từ Việt Nam sang Mỹ (em nghĩ như vậy thì tốn kém lắm)

TravelBug
20-02-2012, 09:39
Các bác cho em hỏi một chút: Em chưa lần nào qua Úc, trong trường hợp em có 1 công việc hè làm bên Mỹ và em muốn sang Úc thăm thân nhân trước khi bay sang Mỹ. Vậy thì em có thể mua vé bay từ Úc sang Mỹ luôn được không? hay là phải bay về Việt Nam trước rồi mới mua vé bay từ Việt Nam sang Mỹ (em nghĩ như vậy thì tốn kém lắm)

Được, với điều kiện phải có visa nhập cảnh vào Úc. KHi mua vé nhớ mua theo tuyến SGN-SYD-LAX-SGN (hoặc HN-SYD-LAX-HN ; đó là nếu vào Syd và Ló Angeles, đây chỉ là thí dụ về tuyến bay)

lamhai_tuyen
20-02-2012, 13:18
Được, với điều kiện phải có visa nhập cảnh vào Úc. KHi mua vé nhớ mua theo tuyến SGN-SYD-LAX-SGN (hoặc HN-SYD-LAX-HN ; đó là nếu vào Syd và Ló Angeles, đây chỉ là thí dụ về tuyến bay)

Cám ơn bác TravelBug

Goodwill
20-02-2012, 15:04
Giấy nghỉ phép theo tớ biết là a must trong hầu hết các TH xin visa. Nếu làm NN k tiện thì bạn nên xin ở 1 cty thuộc loại hình doanh nghiệp khác, nếu đang không làm việc ở đâu cả dễ gây nghi ngờ mục đích xin visa. Tuy nhiên để làm điều này thì khi PV (nếu có) bạn phải rất bản lĩnh. Nếu Hồ sơ bạn đẹp, đã đi nhiều nước khó: Mỹ, Nhật, CA,... thì dễ hơn nhiều. Chúc bạn thành công

Làm giấy phép bên công ty khác có sợ bị phỏng vấn hoặc kiểm tra bằng chứng như bảng lương hoặc quyết toán thuế thu nhập không bạn? Mình sợ bị phát hiện thì vĩnh viễn không bao giờ được cấp visa thì xong.

casstaway
28-02-2012, 08:12
Các bác cho hỏi là nếu em muốn mời phụ huynh (mẹ) đã nghỉ hưu sang bên này chơi thì thời gian xin visa mất bao lâu ? Có cần giấy tờ gì của em ở bên này không ? và mẹ em cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì ??

Cảm ơn các bác nhiều :D

Syringa
28-02-2012, 15:56
Có 2 lựa chọn cho bạn:
1. Thông tin chung: xem trang 2 (hoặc xem lại từ đầu topic)
2. Kinh nghiệm cá nhân em thì còn tùy vào ai là người chịu chi phí của chuyến đi:
- Nếu mẹ bạn tự chịu, hồ sơ của bạn (có thể fax về) chỉ gồm: Passport, visa, chứng nhận công dân Úc (hoặc các giấy tờ khác về tình trạng của bạn tại Úc), Giấy khai sinh, Thư mời
- Nếu bạn chu cấp cho mẹ thì sẽ cần thêm: Statutory (kiểu gần như cam kết bảo lãnh), Giấy tờ thuế, Bank statement (hoặc xác nhận tài khoản của bạn tại Úc), Giấy tờ nhà đất,... nói chung là chứng minh bạn đủ tài chính để bao ăn ở cho mẹ bạn :D
- Mẹ bạn thì cần những giấy tờ sau: Hộ chiếu (có chữ ký), Giấy khai sinh, Sơ yếu lý lịch, hộ khẩu, Quyết định hưu, Phiếu lĩnh lương hưu, Giấy tờ nhà đất,... (trừ SYLL ra các giấy tờ khác chỉ cần bản sao công chứng phường <6 tháng)
- Form khai: 48R, Chi tiết thân nhân, 4 ảnh 4x6, Lệ phí 2.840.000 VND

Nói chung là giấy tờ của bạn càng đơn giản rõ ràng càng tốt, cố gắng nộp và khai Form đầy đủ ngay từ đầu để ko phải bổ sung/ phỏng vấn mất thời gian (có khi còn bị hiểu nhầm là che giấu thông tin rùi bị từ chối visa luôn, mất công làm lại)

Mình xin góp ý 1 chút là nếu tài chính của bạn không thực sự strong và lawful thì chỉ nên xin cho mẹ bạn đi khoảng 1 tháng, vì hiện nay có quá nhiều người Việt overstay ở Úc nên đang có chính sách thắt chặt visa :P

Good luck!

casstaway
02-03-2012, 07:36
Cảm ơn bạn Syringa.

Mình chỉ ngại mỗi khoản là phải gửi về nhà mấy cái bankstatement, vậy thì mọi người biết hết tiền trong tài khoản này nọ rồi lương lậu nữa. Nếu phụ huynh mình nộp sổ tiết kiệm thì chắc là không phải lo khoản này nhỉ, về ăn ở thì mình chỉ cần fax hoặc gửi về nhà cái hợp đồng nhà là được, đúng không ?

Syringa
08-03-2012, 12:56
Ừm, nhìn chung là thế. Chúc bạn may mắn nha!

jonathanle2006
08-03-2012, 21:05
Bác tixt_forever ơi, cho mình xin các mẫu đơn mà bác đã có trong hồ sơ xin visa Úc nhé. Bác gửi giúp mình qua địa chỉ : ngocdiep_nguyen0712@yahoo.com nhé. Cám ơn nhiều. Mong tin Bác.

duc_hien28
13-03-2012, 07:59
Thanks bạn Lyz nhieu, minh dự định tới tháng 7 mới đi, họ không cho nộp hồ sơ sớm, tới tháng 5 mới nộp, giờ mình cũng đang rối quá, không biết nên chuẩn bị những giấy tờ gì cả, khi minh chúng minh mối quan hệ của mình với bên đó, thì ghi tên email của họ thôi hay mình copy cả email họ gởi cho mình. Mong bạn chia sẻ kinh nghiệm với mình với. Nick yahoo cua minh là duc_hien28@yahoo.com. mong tin bạn sớm.

duc_hien28
13-03-2012, 08:07
Ban Hanna oi, ban đã xin được visa đi ÚC hòi tháng 12 vừa rồi chưa? Bạn chia sẻ kinh nghiệm cho mình với, yahoo cua mình là duc.hien28@yahoo.com, mong tin bạn sớm, thanks bạn nhieu

Ryan_Sel
15-03-2012, 14:07
Các bạn làm ơn cho mình hõi gấp

- Mình muốn xin visa qua Úc đễ thăm bạn gái mình.bạn gái mình đã định cư bên Úc,không biết bây giờ bạn gái minh viết thư mời mình qua,thì có kết quã cao hơn không ?
- và tình trạng cũa mình là,mình không có đi làm,chĩ phụ giúp gia đình,và mẹ mình sẽ mỡ thẽ bank cho mình bõ vào 200 triệu VNĐ,nhưng hiện tại mình không biết phãi làm sao.Anh Em có thễ giup mình gấp tư vấn dùm mình được không,Mình ỡ HCM

Ryan_Sel
16-03-2012, 16:38
Làm ơn giúp dùm mình với :(:(

HMS
27-03-2012, 16:46
Các bạn làm ơn cho mình hõi gấp

- Mình muốn xin visa qua Úc đễ thăm bạn gái mình.bạn gái mình đã định cư bên Úc,không biết bây giờ bạn gái minh viết thư mời mình qua,thì có kết quã cao hơn không ?
- và tình trạng cũa mình là,mình không có đi làm,chĩ phụ giúp gia đình,và mẹ mình sẽ mỡ thẽ bank cho mình bõ vào 200 triệu VNĐ,nhưng hiện tại mình không biết phãi làm sao.Anh Em có thễ giup mình gấp tư vấn dùm mình được không,Mình ỡ HCM

Bạn định xin visa du lịch hay visa đính hôn ? nếu visa du lịch thì có lẽ hơi khó vì bạn không đi làm , hoặc nếu chứng minh được bạn đang làm ở công ty nào đó và cho phép nghỉ thì may ra có thể xin visa được . Bạn gái viết thư mời cũng là một phần quyết định cho visa của bạn . Cái chính là chứng minh làm sao phải quay về VN đó là công việc của mình ở Vn , như vậy người ta mới tin tưởng cấp visa cho bạn . Bạn đi visa du lịch thì lên trang web của LSQ Uc , in form 48R rồi điền thông tin trong đó , giấy tờ phải nộp : Hộ khẩu copy có cong chứng và dịch TA. giấy khai sinh công chứng ,dịch TA, Giấy chứng nhâj độc thân công chứng , dịch TA. Chứng mình tài chính , sổ tiết kiệm copy , công chứng , giấy nghỉ phép do công ty cấp ( nếu bạn xin được giấy này ).Bản copy công chứng CMND , dịch TA. Bạn gái viết thư bảo lãnh phải chứng mình giấy thuế , nơi ăn ở, chúng mình bảo đảm cho bạn khi ở UC , và chịu tráchnhieemj nếu bạn bỏ trốn không quay về VN . Như vậy có lẽ bạn sẽ xin được visa thôi . Chúc thành công


Cảm ơn bạn Syringa.

Mình chỉ ngại mỗi khoản là phải gửi về nhà mấy cái bankstatement, vậy thì mọi người biết hết tiền trong tài khoản này nọ rồi lương lậu nữa. Nếu phụ huynh mình nộp sổ tiết kiệm thì chắc là không phải lo khoản này nhỉ, về ăn ở thì mình chỉ cần fax hoặc gửi về nhà cái hợp đồng nhà là được, đúng không ?

Ngoài những cái chứng minh ở Bank , bạn còn phải có giấy chứng nhận thuế cho 2 năm gần nhất .trong thư mời nếu nói là con đẻ mời thì bạn phải chứng mình mối quan hệ mẹ con phải có giấy khai sinh của cả 2 mẹ con . Mẹ bạn phải chứng mình có nhà ở VN và phải quay về và bạnc cũng phải viết trong thư là chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu mẹ bạn không quay về . visa du lịch chắc bây giờ chỉ được 1 tháng .Uc càng ngày càng thắt chặt dân di cư .Chứng mình làm sao quay về VN .

nap
29-03-2012, 18:59
Nộp hồ sơ rồi mới thấy các bạn Úc kg văn minh bằng các bạn NZ trong khoản thu lệ phí visa. Úc thì 02 vợ chồng dù có nộp chung hồ sơ vẫn thu đủ 02 người trong khi NZ thì 02 vợ chồng nộp chung hồ sơ thì chỉ thu 01 lần phí.

ddmt76
31-03-2012, 13:32
Bạn này nói chính xác, LSQ họ không tin mình nói gì đâu, chỉ cần nhìn vào record và những con số thực tế thôi. Mình cũng từng xin visa canada/úc DL 2 vc với 1 thằng nhóc 5t, mình có 3 nhóc, nhóc lớn 8t nhóc bé 9tháng, 2 nhóc kia ở nhà lý do học hành, và còn bé quá.
nếu có người thân bão lãnh thì có thư mời giấy tờ khai thuế này nọ, mình đứng đơn thì cũng nên viết 1 lá thư trình bày cho LSQ biết mục đích chuyến đi của mình, toàn bộ HS phải dich thuật công chứng đàng hoàn. Hồi mình cũng tưởng khó lắm vì thấy 2 vc có con đi nữa 3 người họ không cho đi, ai dè sau hơn 2 tuần chờ đợi thì cũng lấy dc visa. Thanks Gods

dau_iu
31-03-2012, 23:10
Vậy chắc e may mắn quá, lúc 19 tuổi e có xin visa đi Úc, cũng ko người quen ở đấy , chưa đi học ở đây , chứng minh tài chính chỉ có đúng cái tài khoản ngân hàng của mẹ bỏ vào, đùng cái hứng lên qua đó du lịch tự túc ( trc đó e chỉ đi vòng vòng asia thôi ) , vậy mà có visa cái vèo, chắc do e viết tour plan tha thiết lắm nên e nghĩ cái này có khi quan trọng thật, haha . Trước khi nộp ai cũng bảo em ko đậu nổi đâu, vì chả có gì níu kéo ở lại VN, mà lại đang sức lao động dễ bỏ trốn. :D

Bây h là 2 năm rồi, đang tính tuần sau nộp visa qua lại đó chơi đây.

Bella Nguyen
04-04-2012, 21:49
Mình cũng đang dự định xin visa du lịch Úc, mình có bạn trai đang là du học sinh bên đấy nhưng lại đang giữ breaching visa, vì một số lý do mà student visa của bạn mình đã bị cancel và đang trong thời gian xin lại. Với lại mình cũng đã từng là du học sinh bên Úc và mới tốt nghiệp năm ngoái, mình ko biết là bạn mình đang giữ visa như vậy có thể viết thư mời cho mình được hay ko với lại về mặt chứng minh tài chính, mình phải chứng minh mình có trên 5000 AUD trong tài khoản của bản thân trước 2 tháng mình xin visa ah`, hay là chỉ cần chứng minh có tiền thôi, ko cần thời gian. Mình chỉ sợ do mình đã từng học ở Úc, tụi LSQ nó lại nghĩ mình muốn kiếm cách qua bên đó ở luôn thì khổ, với lại mình tính đi làm mấy tháng nữa rồi xin nghỉ việc do mình muốn apply vào một công ty khác, trong thời gian đó mình qua Úc chơi, thi mình lại ko có giấy tờ chứng minh mình đang đi làm sẽ làm hồ sơ khó khăn hơn. Có ai có thể cho mình xin ý kiến về trường hợp của mình ko, cảm ơn rất nhiều.

tinh782000
14-04-2012, 21:43
Mình cũng dự định hai vợ chồng xin visa đi du lịch bên úc,nhưng có đôi điều thắc mắc bạn nào đi rồi xin giải đáp dùm mình nhé.

Hiện tại mình đang có đứa em gái vừa đi định cư được 2 tháng rồi.chưa có việc làm,còn người chồng là người úc kĩ sư.và gia đình người anh trai đi được 2 năm rồi.

Còn về bản thân mình thì vợ chồng mình cùng đứng tên một công ty đang kinh doanh,mỗi người đứng tên 1 căn nhà và đất cùng tài khoản 3 tỷ đồng.

Như vậy mình cần xin visa có người bảo lãnh hay là xin visa tự túc ? mà người thân mình như vậy có bão lãnh được không?

Còn về hồ sơ nộp xin visa mình có mấy thắc mắc sau:


1/ hộ chiếu đã kí tên là sao? là mình kí tên lên hộ chiếu?

2 / tờ khai chi tiết về nhân thân.bản mẫu thì có vài dòng còn gia đình mình rất đông anh em không có chỗ ghi hết thì phải làm như thế nào?

3/ còn về tài sản thì chỉ có sổ hồng và sổ tiết kiệm mình photo ra đem nộp hay có công chứng và có cần dịch ra tiếng anh không?

4/ tấc cả giấy tờ nộp thì giấy nào cần dịch sang tiếng anh.

Mong anh chị em nào rành về thủ tục giải đáp dùm mình.

Thành thật cám ơn

huyenchip
16-04-2012, 10:50
Các bạn giúp mình với, mình đang rất cần các bạn tư vấn.
Mình đang muốn xin visa du lịch úc.
Mình 28t, đang làm Ngân hàng phát triển, lương 6,2 triệu/ tháng (lương nhà nước nên hơi thấp, nên mình cũng rất lo về vấn đề tài chính). Mình từng học ở Nga 6 năm, khi vừa về Vn mình đã apply visa đi úc một lần nhưng bị từ chối. Nên lần này mình rất run và muốn tìm hiểu kỹ càng để chắc chắn. Không từ chối thêm lần nữa, thì thật sự sau này mình sẽ k còn hi vọng nữa.
Mình có em gái đã lập gia đình ở Úc rồi, nhưng chỉ mới đc gọi là tạm trú. Không biết vợ chồng em gái mình có thể bảo lãnh cho mình qua được hay ko? Và mình cần phải làm những thủ tục gì? Mình định xin đi 3 tháng qua thăm em gái mình.
Mình vẫn độc thân, chưa có tài sản gì, mình muốn hỏi ngoài chứng minh tài chính (có TK ngân hàng 10000USD) thì mình có phải photo nhà đất của Bố Mẹ mình hay ko?
Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với, mình đang cần thông tin gấp. Xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều!

hanh411
17-04-2012, 09:38
@ Bạn tình 782000:

Hai vợ chồng mình vừa mới đi xin được visa du lịch tự túc Úc tại HN, sau khi đợi 03 tuần và không có phỏng vấn nữa.

1/ Hộ chiếu đã ký tên: có nghĩa là trong quyển hộ chiếu bạn đang dùng, trang thứ 3 từ đầu quyển có yêu cầu người sở hữu quyển hộ chiếu ký tên vào đó. Bạn check lại quyển hộ chiếu của bạn sẽ thấy.

2/ Tờ khai chi tiết về nhân thân: bạn chỉ khai anh chị em ruột thịt (mình thấy đã có 5 dòng), nếu bạn có nhiều hơn..thì theo mình bạn nên tự ghõ 01 bản word, và thêm dòng anh chị em vào như vậy trông tờ khai của bạn sẽ đẹp hơn, đừng dùng bản PDF của sứ quán nữa.

3/Tài sản thì có sổ hồng (cần phải công chứng) và sổ tiết kiệm thì nhờ ngân hàng họ chứng nhận cho bạn. Việc có cần dịch tiếng anh không: thì phía đầu HN là không cần, nhưng phía đầu SG là cần thiết.

4/như câu 3.

Nếu có gì cần hỏi xin cứ viết ra, mình biết sẽ trả lời.

me_bush2013
17-04-2012, 14:12
Các bạn giúp mình với, mình đang rất cần các bạn tư vấn.
Mình đang muốn xin visa du lịch úc.
Mình 28t, đang làm Ngân hàng phát triển, lương 6,2 triệu/ tháng (lương nhà nước nên hơi thấp, nên mình cũng rất lo về vấn đề tài chính). Mình từng học ở Nga 6 năm, khi vừa về Vn mình đã apply visa đi úc một lần nhưng bị từ chối. Nên lần này mình rất run và muốn tìm hiểu kỹ càng để chắc chắn. Không từ chối thêm lần nữa, thì thật sự sau này mình sẽ k còn hi vọng nữa.
Mình có em gái đã lập gia đình ở Úc rồi, nhưng chỉ mới đc gọi là tạm trú. Không biết vợ chồng em gái mình có thể bảo lãnh cho mình qua được hay ko? Và mình cần phải làm những thủ tục gì? Mình định xin đi 3 tháng qua thăm em gái mình.
Mình vẫn độc thân, chưa có tài sản gì, mình muốn hỏi ngoài chứng minh tài chính (có TK ngân hàng 10000USD) thì mình có phải photo nhà đất của Bố Mẹ mình hay ko?
Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với, mình đang cần thông tin gấp. Xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều!

Theo mình nghỉ thì cơ hội Đậu Visa là rất mong manh !;)

tinh782000
17-04-2012, 21:00
@ Bạn tình 782000:

Hai vợ chồng mình vừa mới đi xin được visa du lịch tự túc Úc tại HN, sau khi đợi 03 tuần và không có phỏng vấn nữa.

1/ Hộ chiếu đã ký tên: có nghĩa là trong quyển hộ chiếu bạn đang dùng, trang thứ 3 từ đầu quyển có yêu cầu người sở hữu quyển hộ chiếu ký tên vào đó. Bạn check lại quyển hộ chiếu của bạn sẽ thấy.

2/ Tờ khai chi tiết về nhân thân: bạn chỉ khai anh chị em ruột thịt (mình thấy đã có 5 dòng), nếu bạn có nhiều hơn..thì theo mình bạn nên tự ghõ 01 bản word, và thêm dòng anh chị em vào như vậy trông tờ khai của bạn sẽ đẹp hơn, đừng dùng bản PDF của sứ quán nữa.

3/Tài sản thì có sổ hồng (cần phải công chứng) và sổ tiết kiệm thì nhờ ngân hàng họ chứng nhận cho bạn. Việc có cần dịch tiếng anh không: thì phía đầu HN là không cần, nhưng phía đầu SG là cần thiết.

4/như câu 3.

Nếu có gì cần hỏi xin cứ viết ra, mình biết sẽ trả lời.

cám ơn bạn thật nhiều.
cho mình hỏi thêm tí nữa,như vậy hộ chiếu mình chưa có kí tên.vậy bây giờ mình lật trang thứ 3 ra kí tên vào là xong phải không bạn?
còn bạn xin visa tự túc hay có người thân bảo lãnh?
mình có người thân bên đó nhưng thấy thủ tục rắc rối quá,gửi qua gửi lại nên mình muốn xin đi tự túc luôn,như trên mình đã nói bạn thấy mình có đủ điều kiện đi không>?
cám ơn bạn

hanh411
18-04-2012, 08:53
cho mình hỏi thêm tí nữa,như vậy hộ chiếu mình chưa có kí tên.vậy bây giờ mình lật trang thứ 3 ra kí tên vào là xong phải không bạn?
còn bạn xin visa tự túc hay có người thân bảo lãnh?
mình có người thân bên đó nhưng thấy thủ tục rắc rối quá,gửi qua gửi lại nên mình muốn xin đi tự túc luôn,như trên mình đã nói bạn thấy mình có đủ điều kiện đi không>?
cám ơn bạn[/QUOTE]

Đúng rồi đó bạn, hộ chiếu chỉ cần ký tên vào trang thứ 3 vậy là xong.
Nhà mình xin visa tự túc, không có người bảo lãnh gì hết.
Mình nghĩ như nhà bạn là đủ điều kiện xin visa, vì thật ra sứ quán chỉ muốn bạn chứng minh là bạn đi bạn sẽ quay về VN, chứ không có ý định ở lại.
Nhà mình điều kiện tệ hơn nhà bạn, đều đi làm thuê, tài sản chỉ có mỗi căn nhà, 2 quyển sổ tiết kiệm còi..được cái hộ chiếu thì thấy năm nào cũng xuất nhập cảnh ít nhất 1 lần, do ham vui..thích đi du lịch (giá rẻ).
Lúc nộp hồ sơ xin visa, bạn nhận hồ sơ có nói, anh chị hay đi du lịch nhỉ, mình cũng bảo vâng nhà em cố gắng đi 1 năm 1 lần.
Hỏi tiếp là sao lại đi Úc mà không đi Mỹ hay châu Âu, mình bảo là chị ơi, đi xa thế nhà em cũng phải tiết kiệm tiền nên lâu lâu mới đi được. Em sẽ đi châu Âu và Mỹ sau.
Mình trong plan nói là đi 1 tuần, bạn đó hỏi là sao đi ít thế? Mình cũng bảo nhà em còn phải về đi làm kiếm tiền năm sau đi hết.
Vậy là 3 tuần sau thấy điện thoại, nói đến nhận visa, chứ không có phỏng vấn qua điện thoại lần nào nữa.
Mình nộp trực tiếp tại đại sứ quán, chứ không nộp qua IOM nên tiết kiệm được chút chút.
Phí visa cho 2 người làm 4,840,000 VNĐ.
Thân.

tinh782000
18-04-2012, 11:53
cho mình hỏi thêm tí nữa,như vậy hộ chiếu mình chưa có kí tên.vậy bây giờ mình lật trang thứ 3 ra kí tên vào là xong phải không bạn?
còn bạn xin visa tự túc hay có người thân bảo lãnh?
mình có người thân bên đó nhưng thấy thủ tục rắc rối quá,gửi qua gửi lại nên mình muốn xin đi tự túc luôn,như trên mình đã nói bạn thấy mình có đủ điều kiện đi không>?
cám ơn bạn

Đúng rồi đó bạn, hộ chiếu chỉ cần ký tên vào trang thứ 3 vậy là xong.
Nhà mình xin visa tự túc, không có người bảo lãnh gì hết.
Mình nghĩ như nhà bạn là đủ điều kiện xin visa, vì thật ra sứ quán chỉ muốn bạn chứng minh là bạn đi bạn sẽ quay về VN, chứ không có ý định ở lại.
Nhà mình điều kiện tệ hơn nhà bạn, đều đi làm thuê, tài sản chỉ có mỗi căn nhà, 2 quyển sổ tiết kiệm còi..được cái hộ chiếu thì thấy năm nào cũng xuất nhập cảnh ít nhất 1 lần, do ham vui..thích đi du lịch (giá rẻ).
Lúc nộp hồ sơ xin visa, bạn nhận hồ sơ có nói, anh chị hay đi du lịch nhỉ, mình cũng bảo vâng nhà em cố gắng đi 1 năm 1 lần.
Hỏi tiếp là sao lại đi Úc mà không đi Mỹ hay châu Âu, mình bảo là chị ơi, đi xa thế nhà em cũng phải tiết kiệm tiền nên lâu lâu mới đi được. Em sẽ đi châu Âu và Mỹ sau.
Mình trong plan nói là đi 1 tuần, bạn đó hỏi là sao đi ít thế? Mình cũng bảo nhà em còn phải về đi làm kiếm tiền năm sau đi hết.
Vậy là 3 tuần sau thấy điện thoại, nói đến nhận visa, chứ không có phỏng vấn qua điện thoại lần nào nữa.
Mình nộp trực tiếp tại đại sứ quán, chứ không nộp qua IOM nên tiết kiệm được chút chút.
Phí visa cho 2 người làm 4,840,000 VNĐ.
Thân.[/QUOTE]

rất cảm ơn bạn.
vậy ngoài giấy tờ cần thiết nộp xin visa bạn có nộp hoặc cung cấp thêm giấy tờ gì thêm không?
mình nghe bạn nói trong plan của bạn vậy, plan đó làm như thế nào vậy bạn, có theo mẫu gì không?có dịch sang tiếng anh ko?
mình thấy ngoài hà nội hồ sơ có vẻ dễ hơn saigon và phí xin visa cũng rẻ hơn nữa.

hanh411
19-04-2012, 08:47
@tinh782000: bạn nên xem thêm linhk này của bạn tixt-forever: http://www.phuot.vn/threads/16273-S%C6%B0%E1%BB%A3t-qua-Melbourne-Sydney/page4
Mình xin visa dựa trên kinh nghiệm của bạn đó.
Plan là cái travel plan: Mình lựa lựa tự làm thôi. Ở đó chủ yếu là: ngày nào đi đâu làm gì, ở khách sạn nào,etc..Cái đó mình làm sẵn bằng tiếng Anh.
:) Ở đâu cũng vậy, dù sài gòn hay hà nội, vẫn dễ với người dễ và khó với người khó..Quan trọng là bạn phải chứng minh được visa officer là bạn có rất rất nhiều ràng buộc ở VN (tài sản, con cái..etc), hoàn toàn không có ý định ở lại nước họ.
Thân.

tinh782000
19-04-2012, 11:46
hanh411 thành thật cảm ơn bạn thật nhiều.có gì ko hiểu bạn trả lời giúp nhé.

nap
21-04-2012, 18:56
Mình đã có visa phượt Úc, dự kiến khởi hành cuối tháng 05/2012, tiêu chí là easygoing thuê xe tự lái theo kiểu backpacking, lộ trình dự kiến Saigon - Sydney - Melbourne - Alice Spring - Darwin - Perth - Saigon trong khoảng 30 - 40 ngày. Nếu có bác nào đang có ý định phượt Úc đồng hành để cùng chia sẻ, hỗ trợ & trải nghiệm thì rất welcome.

ps. Hồ sơ xin visa thì mình cũng dựa vào thông tin của Sở di trú Úc & trên forum này, sau 20 ngày nộp đơn là có visa, kg phỏng vấn. Thanks các bác đã chia sẻ kinh nghiệm.

tinh782000
21-04-2012, 23:19
Các bạn nào có kinh nghiệm xin chỉ giúp điền form 48r đi. Mình cũng tự làm hồ sơ tiếng Anh không tốt lắm.

tinh782000
22-04-2012, 00:18
các bạn đã từng đi du lịch úc rồi xin giúp mình điền form dùm nhé.thứ tự từ câu 1 đến 40
cám ơn rất nhiều

tinh782000
22-04-2012, 00:50
3/ do you intend to enter australia on more than one occasion ?
-no ?
-yes ?give details
4/ name á shown in your pasport.câu này chỉ ghi đầy đủ tên họ mình là đủ phải không ?
điền vào ô family name
...
câu 10
câu 11
câu 12
câu 13
câu 14
câu 17 ko có trẻ em đi cùng thì bỏ trống khỏi ghi đúng không?
cau 18

nap
22-04-2012, 08:43
@tinh782000: no. 3 nếu bác định xin multiple entry thì ghi rõ lý do, ví dụ như qua Úc rồi qua Nhật rồi quay lại Úc, hoặc qua Úc dự đám hỏi rồi về VN sau đó quay lại Úc dự đám cưới. Bác có thể lên IOM có nhân viên họ hướng dẫn điền đơn, hoặc nếu bác ở SG bác hú mình ra cafe mình có thể giúp bác.

tinh782000
22-04-2012, 11:06
@nap: Ok, thanks bạn rất nhiều. Cho mình xin số điện thoại đi.

0917367979
27-04-2012, 08:21
E có mẹ già mà qua úc 1 lần rùi . H muốn qua lại làm giấy tờ đi 3 tháng. Vậy mà tụi nó từ chối. Bọn úc hiểm thật.

JustinMai
06-05-2012, 12:06
@ Nap: Plan cua huynh that hoanh trang do', khi ve chia se lai kinh nghiem nhe', đệ đang dinh t8 nay lam 1 chuyen. De can tu van 1 vai diem, mong duoc chia se, co the tu van cho de voi ?? Skype: kevin872711

Suli
07-05-2012, 13:47
Mình đã có visa phượt Úc, dự kiến khởi hành cuối tháng 05/2012, tiêu chí là easygoing thuê xe tự lái theo kiểu backpacking, lộ trình dự kiến Saigon - Sydney - Melbourne - Alice Spring - Darwin - Perth - Saigon trong khoảng 30 - 40 ngày. Nếu có bác nào đang có ý định phượt Úc đồng hành để cùng chia sẻ, hỗ trợ & trải nghiệm thì rất welcome.

ps. Hồ sơ xin visa thì mình cũng dựa vào thông tin của Sở di trú Úc & trên forum này, sau 20 ngày nộp đơn là có visa, kg phỏng vấn. Thanks các bác đã chia sẻ kinh nghiệm.
Wow, hành trình của bạn nap thật là hoành tráng quá đi.
Đoàn mình vừa kết thúc chuyến đi Úc 11 ngày. Chuyến đi thành công ngoài mong đợi, bọn mình tự lái xe đi, tổng hành trình là 5000km, hơi phê :) Nhưng được cái đường xá của các bạn Úc rất tuyệt vời, xe chạy bon bon.
Có 1 kinh nghiệm chia sẻ là bác tài nhớ để ý cái limit speed nhé. Thường thì các bạn Úc cho phép khoảng 100 - 110km/h, bạn chạy trong khoảng đấy thôi. Vì ngoài camera, police còn dùng radar để kiểm tra tốc độ. Đoàn mình bị 1 vé phạt 216AUD vì over speed :(
Thêm 1 thông tin, nếu bạn book caravan cho camping, thì nhớ check trước thời gian check-in nhé. Hôm ở Blue mountain, bọn mình đến trễ quá, họ k cho check-in, phải lội ngược về Sydney ở nhà người quen :)
Chúc bạn có chuyến đi thật vui

nap
07-05-2012, 17:18
Thanks bạn Suli, mình cũng đã xuyên Việt 12 ngày với hành trình 6.000+ km nên rất hiểu cảm giác "phê" khi ôm vô lăng từ sáng tới tối... hy vọng đường xá bên Úc tốt hơn & vắng vẻ hơn. Mình chắc chắn sẽ lưu ý vấn đề speed limit, nhưng hy vọng kg dính ticket vì mình đi du lịch phải ngó qua ngó lại thiên nhiên và cự ly di chuyển mỗi ngày kg nhiều. Suli cho mình hỏi thêm, caravan park áp dụng thời gian check-in cho mọi loại xe & mọi loại accomodation hay chỉ hạn chế đối với campervan? Nếu mình đi xe sedan & ở cabin thì có bị hạn chế thời gian check-in?

@JustinMai: Rất sẵn lòng chia sẻ nếu có thể, tiếc là mình kg dùng Skype, bạn email pan.saigon@gmai.com

Suli
08-05-2012, 10:43
Thanks bạn Suli, mình cũng đã xuyên Việt 12 ngày với hành trình 6.000+ km nên rất hiểu cảm giác "phê" khi ôm vô lăng từ sáng tới tối... hy vọng đường xá bên Úc tốt hơn & vắng vẻ hơn. Mình chắc chắn sẽ lưu ý vấn đề speed limit, nhưng hy vọng kg dính ticket vì mình đi du lịch phải ngó qua ngó lại thiên nhiên và cự ly di chuyển mỗi ngày kg nhiều. Suli cho mình hỏi thêm, caravan park áp dụng thời gian check-in cho mọi loại xe & mọi loại accomodation hay chỉ hạn chế đối với campervan? Nếu mình đi xe sedan & ở cabin thì có bị hạn chế thời gian check-in?

@JustinMai: Rất sẵn lòng chia sẻ nếu có thể, tiếc là mình kg dùng Skype, bạn email pan.saigon@gmai.com
Đoàn mình may mắn có vài tài, thay phiên nhau, chứ 1 tài mà ôm vô lăng từ sáng đến tối, hơn 10 ngày thế kia làm sao chịu nổi nhiệt :)
Đường xá của các bạn Úc chạy ngon lành, bạn cứ chạy thả dàn, chỉ cần canh cái tốc độ cho phép thôi.
Còn về cavaran, họ offer nhiều dạng , từ campervan, self-contained cabin cho đến xe cá nhân. Với loại xe cá nhân, thì họ sẽ cho bạn thuê 1 slot, để dựng lều (tent), từ powered site cho đến non-powered. Hôm mình ở caravan ở Canberra, giá cho powered site là 45AUD. Thời gian check in thì tùy nơi, có nơi last check-in là 6pm, có nơi là 8h tối. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin trước để chắc ăn. Vì bạn phải check-in thì mới có chìa khóa để vào khu caravan.
Nếu nhóm bạn đi đông, có thể thuê xe campervan, đi đến đâu ở caravan đến đó hoặc có các khu khác ở cũng được (revive survive). Tiền hostel ở Úc khá đắt, bọn mình ở dorm (6 bed hay 8 bed), 1 người trung bình khoảng 25AUD/người/đêm. Với lại đi campervan cũng sẽ giải quyết được vấn đề ăn uống :) bạn có thể nấu nướng trên xe. Người VN mình quen ăn cơm, ăn rau nhiều trong khi đồ ăn của các bạn Tây lại béo, nhiều thịt. Ăn vào bụng cứ lõng bõng, no k no, đói k đói :D

Hangdoan
16-05-2012, 15:24
Trước giờ em chỉ đi tàu ngầm trong diễn đàn để tham khảo về kinh nghiệm xin visa Úc của anh chị. Thật ra lúc đầu cũng ko tự tin lắm, dc thì đi không dc thì cũng không sao, nhưng bây giờ thì đã dc LSQ cấp visa rồi nên em xin chia sẻ về tổng thể việc xin visa của em ạ

Gia đình em dự định đi 6 người : 2vc em, 2vc người anh và 2 đứa con của họ, 1 đứa học lớp 9 một đứa học lớp 5. Ban đầu bọn em nghĩ cả nhà ông anh có 4 người mà đi hết cả 4 sợ các bạn Úc ko cho, nhưng anh chị ấy bảo nếu đi du lịch mà ko cho con đi thì buồn nên liều gửi hồ sơ hết luôn.

Em gửi hồ sơ ngày 28.4.2012, thời điểm gần lễ 30.4 nên biết trước luôn là thể nào bạn Úc cũng sẽ lề mề ăn hết lễ mới xét đến hồ sơ của mình. Gần hơn 2 tuần hóng hớt thì ngày 14.4.2012 bên LSQ một chị gọi cho chồng em hỏi một số thông tin để xác minh về quan hệ giữa vc em và người viết thư mời là như thế nào ... chồng em trả lời là bạn học chung. Sau đó chị ấy hỏi thêm 1 câu nữa là vc em và gia đình người anh kia có quan hệ thế nào mà lại đi cùng nhau, và cả 2 bên đã từng đi chơi chung nước nào chưa?

Quan hệ thế nào thì cũng do va chạm ngoài xã hội gặp nhau quý nhau thì lúc đó mới duy trì đến bây giờ. Chồng em bảo là do một lần đi mua xe ô tô gặp anh ấy và quen luôn Đã từng đi chơi chung rất nhiều lần, chị có thể nhìn passport là biết ngay.!

Chờ đợi thêm 2 ngày nữa bên LSQ gọi điện bảo lên nhận hồ sơ, thật sự lúc ấy em nghĩ chả đậu đâu vì bạn của vc em viết thư mời sẵn tiện viết luôn mời gia đình người anh, trong khi đó bạn em bên úc và người anh ở đây ko có quen biết nhau gì cả.

6 người bên em chỉ đi các nước châu á như : Sing, Malay, Thái, Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Hàn Quốc, về phần chứng minh tài chính thì tk em có 6k$ và chồng 1 sổ 8k$. Nhưng bọn em có công ty riêng hoạt động đã lâu và giấy tờ đóng thuế đầy đủ.

Những giấy tờ em nộp cho LSQ Úc đây ạ:
- 2 tấm hình 4x6 phông trắng
- Sơ yếu lý lịch
- Hộ khẩu photo
- Giấy khai sinh
- Form nộp cho LSQ (48R)
- Tờ khai chi tiết thân nhân
- Giấy kết hôn
- Giấy đang ký kinh doanh
- Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất
- Sao kê ngân hàng trong 6 tháng gần nhất
- 2 sổ tiết kiệm của 2 vc
- 1 sổ hồng.
- Thư mời của bạn bên Úc viết
- Photo passport và Visa du học của bạn em

=> Toàn bộ mang đi công chứng sau đó đi dịch sang tiếng anh, và lại công chứng 1 lần nữa.

Tất cả em nộp chỉ có thế, ko vé máy bay, ko có plan đi du lịch. Nhưng có lẽ LSQ họ nhìn vào thấy vc em có công việc ổn định, 1 năm đi chơi tầm vài lần và họ gọi điện xác minh thấy chồng em nói chuyện cũng rõ ràng và bình tĩnh nên họ cấp Visa thôi ạ.

Lần đầu lúc em chuẩn bị hồ sơ có hỏi chị Tixt trên diễnđàn một số điều, trước đây chỉ tham khảo ở webtretho và phuot, hoac len google gõ kinh nghiem xin visa uc này nọ. Nhưng bây giờ đã có visa em chuẩn bị tham khảo tiếp các bài review về nước Úc của các anh chị đây.

HY vọng đóng góp chút ít cho diễn đàn và nhất là các bạn có ý định xin visa du lịch như em :)

AnhVietTourist
16-05-2012, 17:17
Trước giờ em chỉ đi tàu ngầm trong diễn đàn để tham khảo về kinh nghiệm xin visa Úc của anh chị. Thật ra lúc đầu cũng ko tự tin lắm, dc thì đi không dc thì cũng không sao, nhưng bây giờ thì đã dc LSQ cấp visa rồi nên em xin chia sẻ về tổng thể việc xin visa của em ạ

Gia đình em dự định đi 6 người : 2vc em, 2vc người anh (bạn ngoài xã hội) và 2 đứa con của họ, 1 đứa học lớp 9 một đứa học lớp 5. Ban đầu bọn em nghĩ cả nhà ông anh có 4 người mà đi hết cả 4 sợ các bạn Úc ko cho, nhưng anh chị ấy bảo nếu đi du lịch mà ko cho con đi thì buồn nên liều gửi hồ sơ hết luôn.

Em gửi hồ sơ ngày 28.4.2012, thời điểm gần lễ 30.4 nên biết trước luôn là thể nào bạn Úc cũng sẽ lề mề ăn hết lễ mới xét đến hồ sơ của mình. Gần hơn 2 tuần hóng hớt thì ngày 14.4.2012 bên LSQ một chị gọi cho chồng em hỏi một số thông tin để xác minh về quan hệ giữa vc em và người viết thư mời là như thế nào ... chồng em trả lời là bạn học chung. Sau đó chị ấy hỏi thêm 1 câu nữa là vc em và gia đình người anh kia có quan hệ thế nào mà lại đi cùng nhau, và cả 2 bên đã từng đi chơi chung nước nào chưa?

Quan hệ thế nào thì cũng do va chạm ngoài xã hội gặp nhau quý nhau thì lúc đó mới duy trì đến bây giờ. Chồng em bảo là do một lần đi mua xe ô tô gặp anh ấy và quen luôn Đã từng đi chơi chung rất nhiều lần, chị có thể nhìn passport là biết ngay.!

Chờ đợi thêm 2 ngày nữa bên LSQ gọi điện bảo lên nhận hồ sơ, thật sự lúc ấy em nghĩ chả đậu đâu vì bạn của vc em viết thư mời sẵn tiện viết luôn mời gia đình người anh, trong khi đó bạn em bên úc và người anh ở đây ko có quen biết nhau gì cả.

6 người bên em chỉ đi các nước châu á như : Sing, Malay, Thái, Hong Kong, Macau, Trung Quốc, Hàn Quốc, về phần chứng minh tài chính thì tk em có 6k$ và chồng 1 sổ 8k$. Nhưng bọn em có công ty riêng hoạt động đã lâu và giấy tờ đóng thuế đầy đủ.

Những giấy tờ em nộp cho LSQ Úc đây ạ:
- 2 tấm hình 4x6 phông trắng
- Sơ yếu lý lịch
- Hộ khẩu photo
- Giấy khai sinh
- Form nộp cho LSQ (48R)
- Tờ khai chi tiết thân nhân
- Giấy kết hôn
- Giấy đang ký kinh doanh
- Biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất
- Sao kê ngân hàng trong 6 tháng gần nhất
- 2 sổ tiết kiệm của 2 vc
- 1 sổ hồng.
- Thư mời của bạn bên Úc viết
- Photo passport và Visa du học của bạn em

=> Toàn bộ mang đi công chứng sau đó đi dịch sang tiếng anh, và lại công chứng 1 lần nữa.

Tất cả em nộp chỉ có thế, ko vé máy bay, ko có plan đi du lịch. Nhưng có lẽ LSQ họ nhìn vào thấy vc em có công việc ổn định, 1 năm đi chơi tầm vài lần và họ gọi điện xác minh thấy chồng em nói chuyện cũng rõ ràng và bình tĩnh nên họ cấp Visa thôi ạ.

Lần đầu lúc em chuẩn bị hồ sơ có hỏi chị Tixt trên diễnđàn một số điều, trước đây chỉ tham khảo ở webtretho và phuot, hoac len google gõ kinh nghiem xin visa uc này nọ. Nhưng bây giờ đã có visa em chuẩn bị tham khảo tiếp các bài review về nước Úc của các anh chị đây.

HY vọng đóng góp chút ít cho diễn đàn và nhất là các bạn có ý định xin visa du lịch như em :)

Chào bạn!
Nếu bạn đi Úc thì mình chia sẽ bạn một số điểm tham quan nổi tiếng, bạn tham khảo nhé!

Ngày 1: Bạn bay từ VN đến thẳng Melbourne luôn và sau đó tham quan những điểm sau:
Vườn thực vật Fitzroy và nhà thuyền trưởng Cook
Tòa nhà Quốc Hội của bang Victoria
Tòa nhà triển lãm Hoàng Gia
Nhà thờ thánh Patrick

Ngày 2: Bạn vội rời khỏi Melbourne mà tiếp tục tham quan những điểm sau nhé:
Thăm vườn thực vật
Đi chợ Queen Victoria - ở đây bạn tha hồ mà mua sắm làm quà lưu niệm
Đảo Phillip

Ngày 4: Bạn bay chuyến bay nội địa đến Canberra sau đó tham quan những điểm sau:
Tòa nhà Quốc Hội mới
Bảo tàng Quốc Gia Canberra
Nhà tưởng niệm chiến tranh

Ngày 5: Bạn nên đến Sydney sau đó tham quan:
Nhà hát con cò
Leo lên cầu cảng Sydney
Bảo tàng Hải Dương Học
Buổi chiều bạn nên dành thời gian để tắm biển tại vịnh Nelson

Ngày 6: ở Sydney còn nhiều điểm hấp dẫn lắm nên bạn ở lại đây thêm 1 ngày nữa nhé
Tham quan Blue Mountain
Công viên Thú Hoang dã (trên đường đến Blue Mountain thì bạn ghé zô CV này 1 chút)
Dãy núi ba chị em

Ngày 7:
Viện bảo tàng Sydney
Wandin Valley và Sandalyn Estate (bạn mua rượu Vang ở đây là tuyệt nhất đặc biệt kế bên có xưởng làm phomat tha hồ mà ăn)
Đến TP. Factory Outlet để tham quan và mua sắm

P/S: Nếu bạn đi bụi thì đi đến Darwin và Pearn tham quan vài ngày nữa rồi rút quân về VN là đc ùi. Tuy nhiên nếu bạn đi theo tour thì sẽ k có 2 điểm này trong chương trình vì đến đây mắc lắm.
Chúc bạn có 1 hành trình đầy thú vị!

Hangdoan
16-05-2012, 21:15
vâng ạ em sẽ note lại để tham khảo, thanks anh nhiều :)

Tommy_ngo
25-05-2012, 14:55
Mình thấy mấy vụ xin visa lằng nhằng quá , Thôi cố lo xong cái thẻ Apec đi khắp nơi cho yên tâm .

cuongvaan
01-06-2012, 18:05
Các bác cho hỏi nếu nộp hồ sơ ở IOM thì mất thêm bao nhiêu phí vậy?

poweryang
02-06-2012, 11:20
Mình cũng vừa đi Úc về, chi phí bên Úc công nhận đắc đỏ quá. Mình đi tự túc Sydney+Gold Coast+Brisbane, còn ở Melbourne thì mình toàn là được người nhà chở, nên chán quá, không có được đi tự túc tự do gì hết.
Mình cũng nộp hồ sơ tại IOM, hình như bây giờ chỉ có nộp hồ sơ ở IOM, mình đem hồ sơ xin Vía qua LSQ Úc ở Vincom Center, nó không nhận, kêu qua IOM ở Pastuer nộp. Hình như là IOM thu thêm phí dịch vụ là 15USD thì phải ?

nguyenstu
02-06-2012, 13:35
@tixt_forever: Mình đi Úc tự túc, một mình vào năm ngoái, nộp xong sau 5 ngày là có kết quả, không phỏng vấn. Nộp ở HN. Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.

Bạn ơi, mình dự tính đi vào cuối tháng 8, nhìn cái list hồ sơ cần bổ sung mà muốn bệnh luôn i'. :( mình làm ở công ty tư nhân, bạn cho mình xin mấy cái đơn này với nhé. cảm ơn bạn nhiều.

cuongvaan
02-06-2012, 17:02
Bạn tixt cho mình xin luôn nhé, đang dập dòm cuối năm nay :). cuong254@gmail.com. Cám ơn bạn nhiều.

vivia5808
03-06-2012, 14:19
Dear mọi người cho em hỏi chút nhé.

Em hiểu như vầy có đúng không:
1) Giấy tờ photo => đem ra UBND phường công chứng
2) Rồi dem giấy tờ đã được UBND phường công chứng đem qua công ty tư nhân nhờ họ dịch và công chứng + hợp pháp hóa lãnh sự ?


Em mới ra UBND phường công chứng giấy khai sinh sáng qua thì phát hiện 1 sai sót nhỏ trong giấy khai sinh của em, chán ghê. Không biết LSQ có xem xét kỹ không? Chỉ sai mỗi cái chỗ: người đi đăng ký khai sinh cho em, ba em họ : NGUYỄN", nó ghi thành "NGUYỀN", nhưng thông tin về ba em phía trên thì đúng hết.

À, mà lúc ba em đi khai sinh cho em thì dùng CMND cũ, còn bây giờ CMND mới (thể hiện trong HK), không biết nó có hỏi không ạ?

Thanks mọi người nhé.

nap
03-06-2012, 17:29
@vivia5808

Giấy tờ do Nhà nước cấp (CMND, Hộ khẩu, vv...) đem ra phường sao y bản chính, rồi đưa qua bên công ty tư nhân dịch & đóng dấu, kg cần công chứng hay hợp pháp hóa lằng nhằng & thêm tốn kém. Những cái sai sót trong giấy tờ KG DO LỖI NGƯỜI NỘP ĐƠN VISA gây ra thì bạn kg cần lo lắng, Lãnh sự họ kg quan tâm.

vivia5808
03-06-2012, 21:05
@ nap: cám ơn bạn nhiều nhé.

Sáng qua mình treated UBND phường mình, mình sửa dấu huyền, thành dấu ngã, lúc UBND công chứng cho mình đã không check kỹ. Nghe nap nói mình cũng yên tâm, thôi thì mai mình sẽ di công chứng lại cái GKS bị sai dấu và có số CMND cũ của ba mình rồi đi nộp. Không dám đưa bản tự mình chỉnh sửa nữa, hehe.

Nhưng không hiểu sao ba mình lại có số CMND mới khác với số CMND cũ nữa, mà ba mình cũng không có giữ CMND cũ hay giấy tờ gì chứng minh số CMND cũ là của ba mình nữa. Cho nên LSQ mà hỏi chắc mình .. die quá, hehe

Cám ơn bạn NAP nhé :) Tặng hoa cho bạn nè :)

duturi
12-06-2012, 19:59
Giấy tờ làm visa Úc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh hết. Rắc rối nữa là có tờ khai nhân thân, đủ các loại, nếu bạn có hai vợ thì khai mệt nghỉ Phải khai cả bố mẹ, anh chị em và con riêng của vợ nữa, kể cả đã chết). Nhưng về phần xét visa thì cũng khá dễ dàng. Form có trên trang thông tin của sứ quán Úc nên các bạn biết tiếng Anh có thể tải xuống và khai khá dễ dàng. Chúc các bạn có chuyến đi Úc vui vẻ.
Vé máy bay nội địa Úc khá đắt. Mình mua vé từ Sydney đi Narrabri (khoảng hơn 500km) hết hơn 500AUD đấy. vé tàu hỏa thì 134AUD.

lgacb08
14-06-2012, 09:28
Narrabri là cái vùng sâu vùng xa, ít dân cư nên đi máy bay đắt là phải bác duturi đi tới đó chăn cừu hả? Các route thông dụng giữa các thành phố lớn như Syd-Mel, Mel-Brisbane có các hãng giá rẻ Jetstar, Tiger thì vé cũng chỉ dưới 100AUD/chiều, thậm chí xa như Perth - Mel cũng chỉ 120AUD/chiều, nhiều khi book vé rẻ có vài đồng. Các chỗ xa xôi hẻo lánh thì tốt nhất đi train hoặc bay đến tp lớn nào gần đó rồi di coach/train tới đó.

Giấy tờ thì đúng là phải dịch hết nhưng ngày xưa mình nộp hs, chuẩn bị đủ các thứ thư mời, chứng minh tài chính, giấy nghỉ phép mà vô IOM bị đòi thêm sơ yếu lí lịch công chứng, hộ khẩu, tức mình đem SYLL đi dịch còn sót lại cái hộ khẩu không thèm dịch cứ để vậy quăng vô, họ cũng cấp visa.

duturi
14-06-2012, 11:23
Cừu bò đâu mà chăn. Phượt mà cứ phố lớn thì wa Sing là xong rồi nên cũng kiếm vài cái xó xỉnh, chui ra chui vô coi nó ra răng.
Hồi mình đi Mỹ, đi tới các vùng nông thôn cũng hay lắm. Đặc biệt nhất là lúc mình đi dự Oktoberfest ở vùng xó xỉnh Amana, cách Demoines (thủ phủ của bang Iowa) khá xa nhưng cũng hay tuyệt.
Để xong rồi về kể lại chuyện đi Narrabri cho các bạn nghe nha. Mà ở Narrabri lại có máy bay đi châu Âu mới hay chứ.

lgacb08
15-06-2012, 11:29
Bác đi rural mà chơi thế quá sang, quanh Sydney chạy xe 3-4 giờ thì mấy cái rural town như thế có mà đầy, chả tốn đến 500. Mà đi mấy cái vùng đó tốt nhất là thuê xe, không thì cứ như là bị chặt chân.

Đi châu âu từ mấy chỗ đó như bác nói thì chắc chỉ có mấy anh Royal Airforce mới có máy bay riêng, dân thường cũng phải bay ngược về phố thị, chứ hải quan đâu có nằm đó mà cho xuất cảnh.

nap
16-06-2012, 06:57
Sydney - Narrabri hiện tại nếu bay thì tốn $450/pax/return (Aeropelican), nếu đi bus thì tốn $235/pax/return (Grayhound), nếu đi xe lửa thì tốn $133/pax/return (Countrylink). Option khác linh động hơn là thuê xe tự lái cũng kg tốn kém bao nhiêu vì quãng đường chỉ khoảng 500km (06 tiếng lái xe từ tốn), xe & xăng tốn khoảng $300 (03 ngày).

tinh782000
16-06-2012, 20:21
Mình vừa nộp hồ sơ vào ngày 13/06 hồ sơ đầy đủ hết, nhân viên tiếp nhận nói không cần bổ sung gì. Tài sản chứng minh sổ tiết kiệm 2 tỷ, 3 cái nhà,1 công ty, được vợ chồng đứa em gái mời nhưng chi phí mình tự túc. Đang hồi hộp chờ đợi anh chị em nào có kinh nghiệm xin visa rồi cho mình ý kiến như vậy có hi vọng họ cấp visa không? Mình cũng nôn nóng nên lên đây nhiều chuyện tí.

vivia5808
17-06-2012, 00:39
Cả nhà cho em hỏi:
- Tuần sau bạn em gởi giấy tờ về là em đi nộp hồ sơ, dự định là 30/8 em mới đi nếu có visa. Bạn em photo hộ chiếu gởi cho em có cần phải phôt nguyên cuốn hay chỉ cần photo cái trang đầu tiên có thông tin thôi?
- 30/8 mới đi, bây giờ nộp hồ sơ có sớm quá không? Do em vừa mới nghỉ làm, ngại LSQ nó thấy thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc đi qua đó lâu
- Mình có nhất định phải đi đúng cái ngày LSQ cấp trên visa không? Vì em nghe nói mình có quyền đi sau ngày trên vía, nhưng tất nhiên phải về trước ngày hết hạn rồi

À, em giới thiệu mọi người 1 chỗ CCDT tên e-clever???? nằm trên đường CMT8, quận 3, thấy giá cũng được, sáng nay em gởi công chứng, cả dịch và công chứng tầm 100k/ trang 300 chữ

Thanks mọi người

nap
17-06-2012, 19:23
Mình vừa nộp hồ sơ vào ngày 13/06 hồ sơ đầy đủ hết, nhân viên tiếp nhận nói không cần bổ sung gì. Tài sản chứng minh sổ tiết kiệm 2 tỷ, 3 cái nhà,1 công ty, được vợ chồng đứa em gái mời nhưng chi phí mình tự túc. Đang hồi hộp chờ đợi anh chị em nào có kinh nghiệm xin visa rồi cho mình ý kiến như vậy có hi vọng họ cấp visa không? Mình cũng nôn nóng nên lên đây nhiều chuyện tí.

Tài sản nhiều như vậy xin PR Úc còn được chứ visa du lịch thì nhằm nhò gì, yên tâm bác ui.- Mình có nhất định phải đi đúng cái ngày LSQ cấp trên visa không? Vì em nghe nói mình có quyền đi sau ngày trên vía, nhưng tất nhiên phải về trước ngày hết hạn rồi

Visa du lịch có thời hạn 03 tháng kể từ ngày cấp, tức là trong 03 tháng này bạn muốn đi lúc nào cũng được, sau 03 tháng nếu chưa đi sẽ expire. Tùy theo visa được cấp, bạn được phép ở lại nước Úc 03 tháng hay 06 tháng, và thời hạn này tính từ ngày bạn đặt chân tới Úc.

tinh782000
19-06-2012, 23:45
[QUOTE=nap;628493]Tài sản nhiều như vậy xin PR Úc còn được chứ visa du lịch thì nhằm nhò gì, yên tâm bác ui.

tại mình có hỏi thăm vài người họ nói xin visa đến úc vô chừng lắm , nó thích thì cho đi chứ không phải có tài sản nhiều là nó cho đi nên thấy cũng lo lắng.

HongDiem
25-06-2012, 20:54
Gia đình mình cũng tính đi vào cuối tháng 9, bây giờ mình mới bắt đầu làm hồ sơ

Maimeomun
26-06-2012, 10:46
Bạn nào cần mẫu mấy cái đơn xác nhận bằng tiếng Anh thì pm nhé, mình sẽ gửi cho.
Chào tixt_ forever@ Mình là thành viên mới của phuot.vn.Sắp tới cũng muốn lang thang 1 chuyến.Tixt_forever gửi cái mẫu đơn xác nhận bằng tiếng Anh giúp cho Maimeomun qua địa chỉ: loveriver1912@yahoo.com được không ạ? Cảm ơn nhiều nhiều.

tinh782000
26-06-2012, 21:50
Hồ sơ mình nộp hôm 13/06 đến hôm nay được 2 tuần rồi, hôm thứ 2 ngày 25/06 có người gọi điện thoại phỏng vấn xong rồi nhưng chưa thấy gì, như vậy mình có hi vọng có visa không? Hồi hộp quá rồi.

caduoi
26-06-2012, 22:51
Em nộp hồ sơ ngày 12/06, 1 tuần sau nhận được message lên lấy visa luôn. Chẳng thấy gọi đt pv check thông tin gì cả. Em có sổ tiết kiệm 10k với 1 cái sổ hồng nhà bố mẹ cho, kèm thư mời của một người bạn học chung cấp 2 bên Úc thôi, mà cũng chẳng có chứng minh mối quan hệ gì cả, vì chi phí em tự lo, ngoài ra còn có travel plan, booking khách sạn, máy bay như mấy anh chị trên này mách nước ^^. Thank you so much. Trước khi nộp em cứ nghĩ là nộp chơi ấy chứ, vì em là nữ lại single, cũng chưa đi mấy nước phát triển lần nào, chỉ mới loanh quanh Đông Nam Á. Visa cho ở max 3 tháng nhưng travel plan em gửi chỉ xin đi có 2 tuần, giờ em giở trò "gian manh" đi đến 1 tháng rưỡi thì có ảnh hưởng gì đến những lần sau không ạ?

tinh782000
27-06-2012, 23:50
hì hì mình cũng vừa nhận được visa sáng nay đúng 2 tuần như lịch hẹn.thứ 2 tuần sau mình sẽ lên đường.

nap
28-06-2012, 11:21
Visa cho ở max 3 tháng nhưng travel plan em gửi chỉ xin đi có 2 tuần, giờ em giở trò "gian manh" đi đến 1 tháng rưỡi thì có ảnh hưởng gì đến những lần sau không ạ?

Kg có gì là gian manh hết, nếu bạn dự kiến đi 02 tuần nhưng thực tế đi 02 tháng. Ngoài ra, nếu Visa của bạn kg có điều kiện 8503 No Further Stay thì khi đang du lịch Úc bạn có thể xin gia hạn (99.99% thành công) thêm 03 tháng nữa.

Chúc bạn có một hành trình đáng nhớ tại xứ sở Down Under... nhớ mang quần áo lạnh hehehe

Hoa Quỳnh
28-06-2012, 11:47
Từ ngày 29/06/2012 lệ phí xin visa Úc tăng thêm 170,000 (2,590,000vnđ). Hộ khẩu chỉ cần photo đủ trang & có công chứng, mình tốn tiền dại dịch thuật cả quyển HK:-(

vivia5808
28-06-2012, 19:38
Tăng nhanh vậy sao, hôm 26 mình nộp mới có 2.861.000. Bữa giờ hết sức là bực bội với các ladies tại IOM. Nói chuyện thì cộc lốc, cứ như uýnh vào mặt người hỏi vậy, còn kiểm thiếu hồ sơ cho mình nữa chứ. Hy vọng là có visa sau 2 tuần, hichic

duturi
28-06-2012, 21:48
hì hì mình cũng vừa nhận được visa sáng nay đúng 2 tuần như lịch hẹn.thứ 2 tuần sau mình sẽ lên đường.

Chúc mừng. Bạn sang đúng vào lúc lạnh nhất đấy. Ngày nào mưa thì chán lắm. Mình vừa đi về, bị mấy ngày mưa bẩn, còn lại thì trời nắng đẹp. Các thành phố lớn ven biển thì không lạnh lắm nhưng vào trong lục địa thì hơn lạnh hơn tí. Không dưới 10 độ vào ban ngày đâu mà sợ.
Nước Úc không như châu Âu và cũng không như Mỹ. KS thì không rẻ nhưng cũng chấp nhận được, các thứ khác đắt ngang châu Âu. Thuốc lá đắt hơn, từ 13AUD đến 15AUD/gói (25điếu). Nhớ đừng hút thuốc trong phòng, nó sẽ charged thêm tiền đấy (nhóm mình có bạn bị 350USD).

Nói thêm về các khoản giấy tờ. Toàn bộ giấy tờ của mình là do mình tự dịch lấy. Thấy cũng đơn giản. Bạn mình làm chỉ mất không tới 1 tuần (nộp ngoài Hà Nôi). Mình từ ngày nộp hồ sơ tới ngày lấy là 9 ngày (kể cả ngày nghỉ).

tinh782000
28-06-2012, 22:12
hà nội hồ sơ nhanh hơn trong saigon và cũng đơn giản hơn sao vậy ta

caduoi
28-06-2012, 22:55
cũng không hẳn HN nhanh hơn SG đâu anh, em cũng nộp trong SG mà, cái nào mình tự làm tiếng Anh được thì tự làm luôn, tính ra từ khi em nộp đến khi em có visa cũng chỉ có 3 ngày làm việc thôi mà. Chắc cũng tuỳ trường hợp

nap
28-06-2012, 23:49
Thuốc lá đắt hơn, từ 13AUD đến 15AUD/gói (25điếu). Nhớ đừng hút thuốc trong phòng, nó sẽ charged thêm tiền đấy (nhóm mình có bạn bị 350USD).

Thuốc gì mà rẻ vậy? Mình mua chưa bao giờ có giá dưới $18 cho một gói Dunhill hay Winfield (25 điếu), có những nơi hẻo lánh như Alice Springs phải trả $22 mới có một gói. Hút thuốc trong phòng motel (hay ở những nơi cấm hút thuốc) kg phải bị charge thêm tiền mà phải đóng phạt :D

duturi
29-06-2012, 11:47
Tớ chẳng hút thuốc, thậm chí còn mang theo mấy cây mua cho các bạn bên đó tại SB Việt Nam (giá 18USD/cây, loại 20 điếu/gói).
Giá thuốc từ 13-15USD là tớ thấy ở khu Kingcross, chứ không hút thì không quan tâm lắm. Chả lẽ mang cho bạn xong lại hỏi bên này thuốc bao nhiêu một gói sao?

Tiền phòng của bọn tớ bị charged thêm 350AUD là đúng theo từ của nó viết gửi cho mình, trong Invoice thì nó gọi là SMOKING IN ROOM FEE nhé.

From: XXX Narrabri <admin@XXXnarrabri.com.au>
To: DUTURI@yahoo.com.XX
Sent: Monday, 25 June 2012 5:45 PM
Subject: Guest Account

Please note we have charged your credit card a fee for your guests smoking in Room 21 during their stay here. All of our rooms are non smoking and have non smoking signs on the doors. We have had to fully fumigate the room and have not been able to resell that room for a number of nights.

Regards
Natasha
Manager

tinh782000
29-06-2012, 13:55
cũng không hẳn HN nhanh hơn SG đâu anh, em cũng nộp trong SG mà, cái nào mình tự làm tiếng Anh được thì tự làm luôn, tính ra từ khi em nộp đến khi em có visa cũng chỉ có 3 ngày làm việc thôi mà. Chắc cũng tuỳ trường hợp
oh vậy ah.không hiểu được úc làm việc như thế nào.khi nào thì em đi úc vậy..

tinh782000
29-06-2012, 14:00
mình cũng có người thân và bạn bè bên đó nhiều.anh em nào có kinh nghiệm cho mình biết mua gì ở việt nam để tặng bên đó vậy?thường bên đó người ta thích gì khi mang quà từ việt nam sang? ngoài khô mực ,tôm khô?

caduoi
29-06-2012, 14:05
oh vậy ah.không hiểu được úc làm việc như thế nào.khi nào thì em đi úc vậy.. 11/9 em mới đi, đợi mùa xuân, mùa hè đi cho ấm anh ui ^^.

nap
29-06-2012, 14:12
mình cũng có người thân và bạn bè bên đó nhiều.anh em nào có kinh nghiệm cho mình biết mua gì ở việt nam để tặng bên đó vậy?thường bên đó người ta thích gì khi mang quà từ việt nam sang? ngoài khô mực ,tôm khô?

Mình thấy bên đó tại các chợ của người Việt (Footscray, Richmond, Springvale, Cabramatta, Bankstown, Southlands vv...) hầu như cái gì cũng có, từ cái đơn giản như cafe, tiêu, nước mắm, tôm khô đến những thứ phức tạp như mắm tôm, lòng heo, sầu riêng, chổi quét nhà, vv... đều bày bán. Nói chung cũng tùy nhu cầu của bạn & người thân bên đó để đem qua cho tặng, phổ biến vẫn là tiêu Phú Quốc, cafe Buon Me Thuot và tôm khô.

duturi
29-06-2012, 14:51
mình cũng có người thân và bạn bè bên đó nhiều.anh em nào có kinh nghiệm cho mình biết mua gì ở việt nam để tặng bên đó vậy?thường bên đó người ta thích gì khi mang quà từ việt nam sang? ngoài khô mực ,tôm khô?

Bạn Nap đã trả lời và rất rõ về Úc. Mình chỉ muốn bạn lưu ý một chút về việc mang thực phẩm vào Úc.
Người Úc rất lo sợ việc thực phẩm của các bạn mang vào Úc sẽ lây nhiễm bệnh tật cho cây trồng, vật nuôi của nước Úc vì vậy họ kiểm tra rất ngặt nghèo. Ngay tại chỗ cửa đầu tiên, nơi xếp hàng vào Úc có một đồng chí nói được vài thứ tiếng (tất nhiên là mỗi thứ tiếng chỉ nói vài từ) luôn hỏi các bạn có đem thực phẩm tươi sống vào Úc không. Họ thấy các bạn là sẽ hỏi Kim Chi??? ngay (vì tưởng bạn là người Hàn Quốc). Chú ý là bạn mang ít nhiều gì cũng nên khai, nếu không họ sẽ cho là bạn không trung thực, còn nếu vật phẩm nào không được mang vào (mà bạn đã khai) thì họ bỏ vào sọt rác thôi, không có khó khăn gì. Nhưng nếu bạn không khai, họ sẽ gây nhiều khó khăn. Bạn mình mang mấy gói mì tôm (dry food) những vẫn bị gây khó dễ.
Thậm chí mình thấy có người tới máy soi họ còn đuổi quay trở lại vì phát hiện có món hàng không khai trong đó.
Kinh nghiệm của mình là nếu bạn trông oách và thật đàng hoàng, chủ động mọi thứ thì sẽ qua cổng số 8 (miễn kiểm tra).
Mình đem theo cà phê, trà, thuốc tây (của mình) và thuốc lá (tặng bạn). Mình tới nơi, chủ động chào họ và bảo vì mày quy định thì tao khai nhưng chỉ có ít cà phê và trà, thuốc tây (để sử dụng) thôi, thế là nó nói đơn giản number eight.
Lưu ý thực phẩm có sản phẩm sữa, thịt bò có thể bị gây khó khăn đấy nhé.
Bạn cứ hỏi thẳng bạn của bạn là muốn gì, thế là hay nhất, người Úc thẳng thắn mà.

vivia5808
29-06-2012, 22:54
Mọi người cho mình hỏi 1 chút nhé, LSQ có niêm phong tài khoản ngân hàng của mình lại sau khi cấp visa cho mình không? Khi nào mình về lại VN sẽ unlock tài khoản trả lại mình. Bạn mình bảo là có vì ban ấy đã bị rồi. Mà chuyện này lần đầu tiên mình nghe thấy.

pentax647
29-06-2012, 23:57
:D Ở Mỹ, Úc và Tây Âu họ lịch sự lắm ngay cả cách ăn nói nữa.

Khi họ để bảng cấm hút thuốc mà khách cố tình hút thuốc thì đương nhiên đó là phạm luật rồi, thì đáng ra phải gọi là nộp tiền phạt nhưng họ gọi nhẹ xuống là "tiền lệ phí" để tránh khách cảm thấy khó chịu vậy thôi. Trừ cảnh sát, cảnh sát ở đây không hiền như ở mình đâu :D

Bên này khách sạn có 2 loại loại cho hút thuốc và loại cấm hút thuốc vì luật của chính phủ ở Úc, Mỹ, Châu Âu bảo vệ trẻ em và người không hút thuốc ngày càng nhiều. Bên Vn hầu như đàn ông ai cũng hút thuốc và chẳng ai để ý đến vấn đề này
Nhưng với làn sóng du lịch và ra nước ngoài nhiều hơn có lẽ thông tin sẽ phổ biến hơn

Ở khách sạn nói chung ngoài việc hút thuốc, tránh mang thức ăn có mùi như cà ri :D, nước mắm, sầu riêng hay mít vào vì khách sau tới phòng có mùi họ không chịu vào và khách sạn bị thiệt thòi. Thời buổi khó khăn mình cũng nên thông cảm với họ

Có một lần mình ăn sáng ở phòng ăn chung, một nhóm khách du lịch người Trung Quốc rất đông đến giành bàn và giữ bàn cho nhiều người đến muộn khách đến không có chỗ ngồi phải đi lòng vòng và mãi người kia vẫn chưa xuống ăn. Ăn xong họ quăng ly đĩa thức ăn thừa đầy trên bàn và tỏ thái độ coi thường người dọn dẹp phòng ăn và đổ rác. Có lẽ ở TQ nghề này bị khinh khi nhưng ở đây là điều đại kỵ và rất ư bất lịch sự và có thể ra tòa phiền phức nếu dính vào chuyện "phân biệt chủng tộc". Hôm đó mình cũng hơi lúng túng vì nhiều người khách khác nhìn đoàn châu Á với cặp mắt thiếu thiện cảm. Cũng may dù là đầu đen nhưng túi mình có chữ Canada không thì cũng phải lì mặt ra hay đi về phòng sớm thôi

Có một lần mình gặp một đoàn Vn đi khá đông ở Hawaii, nhiều cô khá xinh nhưng không hiểu sao đi núi mà toàn giầy cao gót không, mấy anh hút thuốc quá xá rồi khạc tùm lum mấy đứa con nít tây đi ngang lủi hết. Mình có dịp nói chuyện với họ, họ khá trẻ và rất dễ thương có lẽ họ không biết về vấn đề này chăng và hỏi mình ở đây có thịt chó không nữa. Ở Mỹ họ tối kỵ ăn thịt chó thành ra đừng có dại mà hỏi họ ở đây có thịt chó hay không nhé :D

Vấn đề hút thuốc, ngay cả nơi công cộng ngay cả ở ngoài trời của Mỹ, Canada, Úc hay Châu Âu nếu bạn thấy có trẻ em, phụ nữ có thai, người già nên tránh là tốt nhất. Tốt nhất là bỏ thuốc :D

duturi
30-06-2012, 13:00
Thực ra thì mình thấy Úc là nơi hút thuốc bừa bãi nhất, thậm chí bừa bãi hơn cả Trung Quốc nữa. Ngay như đi tàu mà họ cứ dừng tàu là phóng xuống hút ngay. Đường phố như lớn ở Sydney, đầu thuốc khắp nơi, ngay cả khu nhà hát con sò, mình cũng hơi ngạc nhiên, mình còn chụp ảnh được một cặp vợ chồng người Úc cứ phải bế cả đứa con còn nhỏ xuống ga để hút thuốc mặc dù tàu dừng chỉ một, hai phút. Hồng Kông, Singapore hay Kuala Lumpur mình thấy ít hút thuốc và sạch hơn nhiều. Châu Âu và Mỹ thì cấm thuốc mạnh rồi.

TravelBug
02-07-2012, 06:44
Thực ra thì mình thấy Úc là nơi hút thuốc bừa bãi nhất, thậm chí bừa bãi hơn cả Trung Quốc nữa. Ngay như đi tàu mà họ cứ dừng tàu là phóng xuống hút ngay. Đường phố như lớn ở Sydney, đầu thuốc khắp nơi, ngay cả khu nhà hát con sò, mình cũng hơi ngạc nhiên, mình còn chụp ảnh được một cặp vợ chồng người Úc cứ phải bế cả đứa con còn nhỏ xuống ga để hút thuốc mặc dù tàu dừng chỉ một, hai phút. Hồng Kông, Singapore hay Kuala Lumpur mình thấy ít hút thuốc và sạch hơn nhiều. Châu Âu và Mỹ thì cấm thuốc mạnh rồi.

Nói vậy là oan cho người Úc rồi bạn ơi! Nếu như họ hút ngay trên tàu thì mới gọi là hút bừa bãi, chứ họ đã tuân thủ quy tắc cấm hút thuốc trên tàu sao lại chê họ??? Còn như khu nhà hát con sò, không có bao nhiêu người là dân Úc đâu, phần lớn là du khách đấy ạ! Vì ta không thể phân biệt được đâu là du khách đâu là dân Úc chính hiệu nên dán mác nhầm cho họ đấy!Còn châu Âu??? Bạn đã vào những nơi công cộng trên đất Pháp chưa? Cấm là 1 lẽ, tuân thủ hay không là 1 lẽ (tôi còn dốt, chưa được đi nhiều nước Âu châu nên không rành mấy nước kia :) ). Châu Mỹ thì tôi không biết chắc các nước Nam Mỹ như thế nào (châu Âu và châu Mỹ có rất nhiều quốc gia phải không nào???) nhưng công nhận phần lớn dân Mỹ ít hút thuốc hơn các nơi khác tôi đã được thăm (phần lớn đây vẫn có nghĩa là còn phần nhỏ ạ!)

casstaway
02-07-2012, 08:34
Các bác cho hỏi là có được mang ruốc từ Việt Nam sang không nhỉ ???

Bọn Tàu thì bựa như nhau và ở đâu cũng vậy, không chỉ là đi du lịch Úc :)

vivia5808
02-07-2012, 17:03
mọi người ơi, mình có visa rồi. Applied chiều 26, sáng nay nhận được tin lên lấy hồ sơ. Tương out rùi chứ, hehe. Chắc số mình hên, tính ra có 5 ngày làm việc à. chúc mọi người pass nhé ^^

vivia5808
02-07-2012, 17:09
à, visa của em nó ghi: must not arrive after 29 sep 12 => nghĩa là em phải bay tới úc trước ngày đó? sáng mai bay luôn cũng được phải không mọi người? em hơi gà mờ chỗ này. Thanks :)

nap
02-07-2012, 17:14
à, visa của em nó ghi: must not arrive after 29 sep 12 => nghĩa là em phải bay tới úc trước ngày đó? sáng mai bay luôn cũng được phải không mọi người? em hơi gà mờ chỗ này. Thanks :)

Chính xác rồi bạn vivia, cầm lại Passport là bay được rồi, đừng để quá ngày 29 Sep 12 là visa tự động expired. Cho mình hỏi, visa của bạn có điều kiện 8503 kg vậy? (nếu kg tiện nói trên forum thì PM dùm mình, thanks)

caduoi
02-07-2012, 17:41
Chính xác rồi bạn vivia, cầm lại Passport là bay được rồi, đừng để quá ngày 29 Sep 12 là visa tự động expired. Cho mình hỏi, visa của bạn có điều kiện 8503 kg vậy? (nếu kg tiện nói trên forum thì PM dùm mình, thanks) 8503 là gì vậy ạ?

nap
03-07-2012, 13:57
8503 là gì vậy ạ?

Nhìn trong visa của bạn, nếu có điều kiện này bạn sẽ biết nó là gì, còn nếu kg có thì never mind, mình làm cái survey nho nhỏ thôi

vivia5808
03-07-2012, 17:37
@ nap: visa của mình co đk: 8101 (no work), 8201 (cant join in any courses which last more than 3 months)

vivia5808
03-07-2012, 17:40
@ Nap: Nap hỏi đk 8503, trong visa mình không có. Có phải ý Nap là nếu visa có đk này nghĩa là không được gia hạn visa. Còn visa cuả mình không có đk này nghĩa là mình có thể nộp đơn gia hạn ở lại nếu visa sắp hết hạn?

vivia5808
03-07-2012, 18:19
Mình vẫn còn vui nên review lại quá trình mình tự xin visa nhé. Mình đi du lịch theo dạng có người mời và support.

Về phía mình:
- HK, CMND, Giấy khai sinh => công chứng UBND Phường => dịch công chứng
- SYLL => mua ngoài nhà sách, điền vô => ra phường xác nhận => đem dịch công chứng
- Ra ngân hàng xin giấy xác nhận sổ tiết kiệm + thẻ visa bằng tiếng anh
- Giấy xác nhận mức lương, chức vụ => công chứng UBND Phường => dịch công chứng (ngày mình nộp visa cũng là ngày làm việc cuối cùng của mình, nên trong form 48R mình diền thông tin unemployment đó)
- HDLD => công chứng UBND Phường => dịch công chứng
- Form 48R, tờ khai thân nhân
- 2 hình 4*6 phông trắng

Phía bạn mình:
- Thư mời (dạng formal nha). Bản gốc nha. Trong thư phải đề cập rõ các vấn đề sau: số passport, full name, DOF, email của người mời và người được mời, mối qua hệ của cả 2. Thời gian người được mời sẽ lưu lại úc. Ngày người được mời đi là ngày nào. TH người mời support cho người được mời thì phải nêu rõ hình thức support: chỗ ở, phương tiên vận chuyển, tài chính ...
- Copy passport
- Các bằng chứng về tài chính (sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản từ NH ...)
- Sao kê ngân hàng để chứng minh income hàng tháng
- HDLD của người mời (nếu có)
- Tax
- Hợp đồng thuê nhà. Nếu có nhà thì phải có giấy chứng minh nhà này thuộc sở hữu của mình.
====> tất cả đều phải ra JP công chứng hết

Bằng chứng về mối quan hệ:
- Hình ảnh
- Emails, chat history
- Passing board. Nếu mất, thì nói người mời photo lại visa về VN. Nhớ nói họ nhờ JP công chứng các bản photo này
- Trong quá trình quen biết, nếu có thêm các bảng chứng khác thì nhớ bỏ vô nhé.
- Làm cái statement of history of relationship luôn nhé: ngắn gọn và súc tích thôi
Khi nộp hồ sơ mình cũng không nộp booking, bảo hiểm và travel plan.

Mình nghĩ là nếu bạn đi du lịch tự túc 100% thì tài chính bạn phải mạnh. Còn nếu có người support bạn, thì tài chính của người support phải mạnh.

Hihi, mà sao họ không nghĩ mình sẽ trốn ở lại nhỉ: mình trẻ và hiện nay đang không đi làm =))

caduoi
03-07-2012, 19:25
Trời ơi, đọc cái phần chuẩn bị về phía người mời của viva5805 mới thấy mình liều thiệt. Nếu không được chắc tha hồ tiếc 3tr mấy chi phí lo cái vụ này T.T Mình chỉ có cái thư mời viết tay với copy passport của bạn mình, mà là bạn học hồi cấp 2, chẳng có nổi hình ảnh hay thư từ liên lạc gì từ đó tới giờ, tóm lại là không có chứng minh mối quan hệ. Nhưng mình có kèm theo một cái letter gửi lãnh sự tả tình tả cảnh bảu rằng: tui qua đó chơi, chỉ cần gặp bạn tui, hang out, 8 là tui vui rồi, hok có cần nó support nơi ở, tiền bạc gì hết trơn á, tui tự ái lớm nên hok có thèm đâu đó nha :D

nap
03-07-2012, 23:10
Hihi, mà sao họ không nghĩ mình sẽ trốn ở lại nhỉ: mình trẻ và hiện nay đang không đi làm =))

Những gì kg cần nó thì đừng nói, có visa chưa đồng nghĩa với việc bạn có thể nhập cảnh vào nước Úc nếu viên chức Nhập cư Úc kg thỏa mãn hoặc kg thích bạn cho bạn vào, và trên forum này cũng kg ai chắc chắn rằng kg có viên chức Nhập cư Úc tham gia. Theo mình (và chỉ mình thôi nhé), xin visa mà có người thân (người nhà) hoặc quen (bạn bè) sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với du lịch tự túc.

ps. visa của bạn kg có 8503, có nghĩa rằng bạn có thể xin gia hạn sau 03 tháng, nếu bạn chứng minh được rằng bạn cần thêm thời gian để du lịch nước Úc

TravelBug
05-07-2012, 13:03
Nap nói rất đúng. Tôi thấy bạn mình nhiều người chưa lường được cái quan trọng của vấn đề an ninh quốc gia; thậm chí có bạn được visa thích quá, mừng quá scan ngay nguyên trang passport có visa đó và post ngay trong diễn đàn! các bạn không biết sợ kẻ gian có thể lấy số passport và code (những con dấu đục lỗ nẳm bên cạnh bìa dưới quyển passport) và có thể dùng đó làm passport giả!

Nếu có thể, bạn nên hỏi bác Gúc về chương trình Border Security Australia và xem thử coi nhân viên di trú trục xuất khách vừa bước chân xuống máy bay mà họ nghi ngờ tư cách nhập cảnh của những người khách này! Biết đâu chừng khi bạn xuống máy bay, chờ làm thủ tục nhập cảnh Úc thì nhìn thấy đoàn làm phim đang quay tại khu kiểm dịch!

P.s: Tôi không phải là viên chức nhập cư Úc đâu ;) , nhưng ai biết đâu chừng??? :))

Starbucks
08-07-2012, 02:42
Chào các bạn,
Tôi có dự định sang Úc du lịch 1 tuần, vào khoảng tháng 10 năm nay, vì các thủ tục về tài sản đều mang tên bố mẹ tôi, vậy nếu tôi chỉ có một tài khoản 5000 USD thì có đảm bảo được tài chính để du lịch không?
Tôi đang quản lý một trung tâm ngoại ngữ, có giấy phép kinh doanh của công ty, nếu tôi công chứng giấy phép thì có được lợi thế gì không?
Anh chị và các bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ giúp tôi nhé,
Xin cám ơn,

nap
08-07-2012, 20:42
Tôi có dự định sang Úc du lịch 1 tuần, vào khoảng tháng 10 năm nay, vì các thủ tục về tài sản đều mang tên bố mẹ tôi, vậy nếu tôi chỉ có một tài khoản 5000 USD thì có đảm bảo được tài chính để du lịch không?

Chẳng ai tư vấn chính xác giúp bạn được vì chỉ có viên chức Lãnh sự mới là người ra quyết định, nhưng tóm lại bạn cần chứng minh được rằng mình kg có ý định & có nhiều ràng buộc để kg thể 'một đi kg trở lại'. Nếu độc thân & kg có nhiều tài sản, nhưng có công việc ổn định & có dự định du lịch hoàn hảo, bạn cứ mạnh dạn nộp đơn, bad luck thì lần sau xin lại chứ cũng kg có gì nghiêm trọng. $5,000 để chi phí du lịch 01 tuần là quá ổn, với điều kiện là bạn đã có chi phí dành riêng cho vé máy bay & bảo hiểm.

Good luck!

Starbucks
09-07-2012, 22:52
Cám ơn bạn Nap đã quan tâm,
Tôi ước mơ được đi phượt đã từ lâu, bây giờ tôi muốn sử dụng thời gian của mình để khám phá thế giới, tôi muốn đi một mình và tự trải nghiệm, tôi đã lập gia đình, vợ tôi sống và làm việc ở nước ngoài, tôi cũng chỉ đi 1 tuần và địa điểm là Melbourne và Disney, sau đó sẽ lên kế hoạch đi châu Âu nữa chứ,...
Ước mơ là như vậy nhưng thực hiện thì tôi muốn tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tôi rất mong có sự chia sẻ kinh nghiệm từ diễn đàn vì không phải trường hợp nào cũng giống nhau phải không ạ?
Rất cám ơn bạn Nap đã đóng góp cho tôi ý kiến,
Chúc sức khỏe,
Starbucks.

Starbucks
13-07-2012, 18:38
Làm ơn cho tôi hỏi, passport của tôi tháng 07 năm 2013 hết hạn có nên đổi trước khi apply visa Úc không?
Xin cám ơn diễn đàn.

TravelBug
14-07-2012, 19:02
@Starbucks: Nguyên tắc chung khi muốn nhập cảnh bất cứ quốc gia nào cũng thế, thường họ đòi hỏi thông hành mình phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày rời nước họ. Nếu bạn dự định đi Úc vào đầu năm 2013 và thời gian trên đát Úc là 1 tháng (thí dụ) thì bạn OK; nếu bạn định đến Úc vào tháng 2 thì không được. Có thể vẫn OK khi bạn apply visa, nhưng chắc chắn bạn sẽ bị nhân viên di trú Úc tại phi trường từ chối cho bạn nhập cảnh. Tùy thời điểm bạn muốn vào Úc (và Mỹ và châu Âu) bạn nên quyết định thay sổ thông hành mới hay không.

Starbucks
16-07-2012, 15:36
Cám ơn bạn Travelbug,
Tôi xin hỏi về thủ tục tài chính, đến bây giờ tôi mới làm sổ tiết kiệm, thẻ bank saving, thì có rủi ro gì không, vì thấy trong diễn đàn có nói phải có trước 2 tháng tính từ ngày apply visa,
Nếu tôi đi Theo tour thì có lợi thế tốt hơn không, ngoài ra có hãng tour nào họ tổ chức nhưng không giữ hộ chiếu không vì đó là giấy thông hành Nên tôi không muốn đua cho ai cả.

Starbucks
16-07-2012, 15:37
Many thank to you!
Best regard,
Starbucks

lgacb08
16-07-2012, 15:39
Bác bọ vẫn còn thích xài các từ xa xưa như ông cụ nhà cháu nhỉ. Nhưng theo như cháu biết thì từ giấy thông hành đó không có đúng đâu, passport đúng nghĩa là hộ chiếu, còn laisser passer mới đúng là giấy thông hành và giấy này được cấp và dùng thay cho hộ chiếu trong một số trường hợp nhất định thôi.

Còn cái vụ hạn dùng hộ chiếu thì thường khi nộp hồ sơ xin thị thực thì DSQ/LSQ sẽ yêu cầu hộ chiếu còn hạn ít nhất trong 6 tháng và thời điểm mình đi du lịch thì hộ chiếu phải còn hạn, chứ không nhất thiết phải có hạn 6 tháng từ ngày dự tính rời nước Úc như bác Bug nói đâu.

Trang web của DIAC có nói rõ là chỉ cần đảm bảo hộ chiếu còn hạn cho thời gian dự tính du lịch: http://www.immi.gov.au/visitors/tourist/676/how-to-apply.htm
Trên trang web của Cao ủy Úc bên NZ cũng nói rõ là không cần hộ chiếu hạn 6 tháng sau khi du lịch nên chắc cũng không phải lo lắng quá đâu: http://www.australia.org.nz/wltn/events.html
Với lại hộ chiếu cả năm nữa mới hết hạn mà xin đổi hộ chiếu mới cũng phiền, ở SG là phải ra Nguyễn Trãi làm chứ Nguyễn Du ko nhận đâu.

TravelBug
16-07-2012, 17:16
lgacb08: Tôi thì lại không hiểu từ hộ chiếu, và cũng không dùng từ "Laissez-passer", ông cụ tôi hồi xưa thời Pháp thì có xài ;)

V/v thông hành có cần giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày rồi nước Úc, đây là lời khuyên từ trang pasports.gov.au :

"Do I need six months validity left on my passport before I can travel from and then re enter Australia?

Australian passports are valid for travel into and out of Australia regardless of the length of remaining validity. An Australian passport remains valid until the expiry date.(ghi chú: đây là cho công dân Úc trở lại nước Úc!)

However, it is the right of any country to control entry into their borders and this is usually done via visas or ensuring sufficient validity remains on the visitor’s travel document. Entry requirements are decided by foreign governments and are not something that the Australian Government can influence.

You need to ensure that your passport has adequate validity to meet the entry requirements of the countries you intend to visit (or transit). Some countries require travellers to have at least six months validity remaining on their passports beyond the period of intended stay, and immigration authorities may refuse entry if you arrive with less than this. Airlines and passenger shipping lines may refuse to carry you if your passport has inadequate validity.

Before travel you should contact the Embassy, High Commission or Consular representative of all the countries you will be travelling to, or seek advice from your travel agent, to identify each country’s passport validity requirements. If you are unsure, it is safest to renew your passport prior to travelling."

Tôi biết, đây là lời khuyên của chính phủ Úc cho công dân Úc (À, trang bạn dẫn là của cao ủy Úc cho người anh em Tân Tây Lan, điều kiện có thể dễ dàng hơn các bạn từ VN nhé) và thực ra kinh nghiệm xin visa của tôi rất ít. Do tôi đọc nhiều chỉ dẫn vào các nước khác nên đọc cả điều này, và tôi theo sát câu "Be safe than be sorry" rồi tôi chia 1 năm lệ phí làm passport mới chia cho 10 năm thì thấy làm lại sớm hơn 1 năm (ấy là nếu anh bạn Starbucks đi vào tháng 2, còn nếu đi sớm hơn thì làm lại làm quái gì vì nằm ngoài khung "6 tháng" rồi) chỉ mất độ 24$AU thôi!

nap
16-07-2012, 19:49
Cấp mới passport Vietnam chỉ có 200.000VND (chưa tới A$10), đổi passport bèo hơn rất nhiều, chỉ có 50.000VND (ít hơn A$2.5). Thông thường khi nộp hồ sơ xin visa du lịch ngắn ngày mà thời hạn passport còn ít hơn 06 tháng thì sẽ bị yêu cầu đổi passport mới, tất nhiên nếu xin visa dài hạn thì thời hạn passport cũng phải dài tương ứng cộng thêm vài tháng nữa. Nếu có thời gian, bạn nên đổi passport trước khi xin visa, chỉ mất có 01 tuần để bớt nhiều phiền toái về sau, hoặc khi đang du lịch hứng chí có thể xin gia hạn thêm được.

Hoa Quỳnh
17-07-2012, 14:09
Mình mới được cấp visa trong tuần trước, sau 7 ngày làm việc.Lúc đầu mình chuẩn bị hồ sơ cũng lăn tăn nhiều lắm. Tự làm nên cũng chạy ngược chạy xuôi.Sau đây xin chia sẽ lại với các bạn nào đang chuẩn bị nộp hồ sơ, mình còn độc thân dẫn Ba Mẹ qua Úc du lịch & thăm 1 người chị, giấy tờ mình chuẩn bị gồm:
1. Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất 06 tháng) & 01Ảnh 4x6 (áo trắng, phông nền trắng)
2. Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu hiện tại có tên người xin visa (ko cần dịch sang tiếng Anh)
3. Bản sao công chứng Giấy khai sinh (dịch sang TA)
4. Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người xin visa đang đăng ký sinh sống (Dịch sang tiếng Anh)
5. Chứng minh về khả năng tài chính: Chứng minh về thu nhập (Mình làm tờ xác nhận hợp đồng dài hạn,chức vụ,mức lương & nhờ Sếp ký). (bằng tiếng Anh)
Sao kê ngân hàng (mình in trên mạng 6 tháng luôn)
Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng & đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan(bằng tiếng Anh).
6. Form mẫu xin visa 48R với thông tin yêu cầu được điền đầy đủ và ký tên xác nhận trên đó (chữ ký trên tờ khai phải đúng với chữ ký trông Hộ chiếu)
7. Tờ khai chi tiết về thân nhân (form mẫu mình lấy trên mạng, ghi chung chung chứ k cần liệt kê chi tiết)

Riêng Ba Mẹ mình thì cần giấy khai sinh,sơ yếu lí lịch (dịch),hộ khẩu(k cần dịch) tất cả công chứng, nếu có sổ tiết kiệm thì càng tốt.
Bên Úc thì mình có 1 thư mời, copy pasport & tờ nhập tịch của người mời (ng mời mình quên công chứng số giấy tờ này nhưng vẫn đc cho qua). Về tài chính thì trên form 48R mình bảo lãnh cho Ba mình luôn. Ba mình trên 75t nên phải khám sức khỏe & mua Bảo hiểm du lịch (thời gian mua BH du lịch bao lâu thì sẽ đc ở lại nc Úc bấy lâu (dưới 3 or 6 tháng tùy thời gian visa đc cấp)
Mong rằng những chia sẽ của mình có thể giúp được các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công!

tinh782000
17-07-2012, 21:23
Mình vừa đi Úc về đây. Công nhận chưa đi thì thấy khó khăn nhưng đi rồi thì thấy rất dễ, thủ tục xin cấp visa cũng thế mình theo dõi từ đầu trang 1 đến giờ. Úc không làm việc theo lịch trình cụ thể nào hết, mình thấy có nhiều bạn thiếu cái này, thiếu cái kia tùm lum cũng được visa đó thôi, không hiểu được. Riêng bản thân mình nộp hồ sơ xin visa chỉ gói gọn trong tờ hướng dẫn mà iom cho mình , không có vé máy bay, không lịch trình, không bảo hiểm, có vài thứ giấy tờ giờ cuối không dịch sang tiếng Anh đem đi nộp luôn cuối cùng cũng có visa.

Starbucks
18-07-2012, 02:24
Đành liều một phen...

nap
18-07-2012, 07:24
Đành liều một phen...

Bác xài từ to tát quá LOL... có tiền đi du lịch, kg đi nước này ta đi nước khác, thế giới rộng lớn & đầy ắp lạc thú, có gì mà phải 'đành liều một phen'???

Starbucks
18-07-2012, 08:13
Vì tôi có ít kinh nghiệm lắm, có gì các bác cho tôi ý kiến, tôi xin phép Sửa lại nội dung ^^

Katie
24-07-2012, 23:47
Mọi người có kinh nghiệm share e chút về mấy thắc mắc của em nhé .
1. Em năm nay 24t , chưa lập gia đình. Đang là nhân viên văn phòng lương 8tr. Mới làm tài khoản khoảng 5000$ và thẻ thanh toán ANZ. E và bà chị họ cũng chưa gia đình, lên kế hoạch tháng 9 tung tăng du lịch với nhau mà thấy ai ai cũng có thư mời của bạn bè hoặc người thân. Bọn em ko có liệu có đc ko :(
2. Htr e thấy chị bên ngân hàng ANZ nói, ĐSQ có dịch vụ đặt cọc du lịch bên ngân hàng ANZ tùy từng TH , tối thiếu 5000$ , ai có kinh nghiệm vụ này mách e với nhé.
3. Mấy loại giấy tờ như HĐLĐ, rồi đơn xin nghỉ việc với bảng lương, sếp e toàn ký bản Tiếng Việt rồi, giờ đem mất loại đó đi dịch thuật công chứng thôi pải ko ah ? Chứ làm đơn nghỉ phép TA sếp đâu có ký cho đâu :(
4. E lần đầu xin đi du lịch xa xa thế nên cũng quyết đi 1 chuyến cho bõ khoảng 15, 16 ngày. Bác nào đi rồi cho em xin kinh nghiệm lịch trình đi những đâu đc ko ak ?

Katie
31-07-2012, 22:30
2. Phải có booking vé máy bay. Nhiều bạn lơ là vụ này (nghĩ là biết nó có cho mình visa ko mà book?). Sai lầm nhé. Bạn cứ gọi một đại lý VN AIR, book vé bay (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ. Như mình nà, sau khi đc visa rồi thì mặc kệ cái booking của VN AIR kia, lụi cụi đi book vé giá rẻ của Jet Star và Tiger Air, hehe

Book vé kiểu này là cứ gọi điện cho 1 đại lý vé nào đó, mà chưa trả tiền, nó đã cho mình thông tin j để in ra hả b ? Mình chưa hiểu vụ này lắm, b chỉ rõ hơn cho mình đc ko ?


3. Travel plan: Cực kỳ quan trọng. Dù trong danh sách yêu cầu không có nhưng đây là thứ chứng minh bạn đang lên kế hoạch đi du lịch thật sự. Mình đã làm một cái travel plan chi tiết trong 2 tuần, mỗi ngày làm gì, đi đâu,... Như kiểu các tour du lịch nó làm tour để khách xem vậy đó.

DAY 1: Visit A, B, C place,....
Stay in hostel: (kèm 1 cái link hostel mình định book)
....

DAY 2: ....

....

Cứ như vậy, càng details càng tốt. Mà dân nhà Phượt thì làm cái này ... dễ ẹc, nhẩy??? ;) Mình là mình làm luôn một lèo ... 7 trang giấy A4 cho bạn LSQ Úc choáng chơi, hehe...

Uỳa b viết những j có hơn 10 ngày mà đc tận 7 trang A4. Chỉ cho mình vài chiêu đc ko, kiểu sườn bài ý :) Thankss b trc nha )

vivia5808
01-08-2012, 19:11
Book vé kiểu này là cứ gọi điện cho 1 đại lý vé nào đó, mà chưa trả tiền, nó đã cho mình thông tin j để in ra hả b ? Mình chưa hiểu vụ này lắm, b chỉ rõ hơn cho mình đc ko ?Uỳa b viết những j có hơn 10 ngày mà đc tận 7 trang A4. Chỉ cho mình vài chiêu đc ko, kiểu sườn bài ý :) Thankss b trc nha )

Bạn call cho agency, nói ho gởi booking vé máy bay cho bạn qua email (sẽ gồm tên, ngày giờ bay và địa điểm đên), bạn chọn VNA nhé, vì tụi giá rẻ các agency sẽ không thể có booking để gởi cho bạn được đâu. Bạn xạo với ageny 1 chsut là bạn đang ở xa, không tiện tới mua vé, nên yêu câu họ send booking cho bạn chek trước. Khi nào có visa thì mua vé giá rẻ mà đi, néu ban thích

quephuong
02-08-2012, 08:03
Hi all,

Mình chia sẻ chút kinh nghiệm xin visa Úc của mình. Với background: phụ nữ, độc thân, không tài sản, hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm nhưng mới làm cho công ty này 8 tháng,...

Khi xin visa theo kinh nghiệm cá nhân mình thì tụi Úc cũng phân tích hồ sơ sẽ logic chứ không cảm tính. Vì vậy, mình chuẩn bị hồ sơ như sau:
- Năng lực tài chính: Ngân hàng chốt số dư tài khoản, gồm : số dư trong tài khoản lương và số dư sổ tiết kiệm (sổ của mình khoảng 5000$), sau đó photo sổ tiết kiệm (ko cần công chứng) kẹp vào Thư xác nhận của ngân hàng. (Nếu các bạn có sổ xanh/đỏ/tím/vàng thì chắc tốt hơn của Phương :) )
- Hợp đồng lao động : 1 copy
- Thư xin nghỉ phép có approve của cty (chỉ cần approve thui, không cần dấu cty)
- Khai sinh :1 copy
- Điền form 48r
- Passport
- Hình
- Chương trình thăm thú tại Úc thật chi tiết : gồm chi tiết ngày giờ chuyến bay, nơi tới, chỗ ở, nơi sẽ đi chơi,....(càng chi tiết càng tốt)
- Và tiền nộp phí visa.
Tất cả các thứ nào bằng tiếng Anh thì làm nhé vì sẽ mất ít tiền dịch thuật hơn. Và như thế, Phương đã xin được visa và tháng 9 này đi.

Các món mà Phương nghĩ là thừa và không làm, là:
- Booking vé máy bay : Theo thực tế, thời hạn xác nhận confirm vé của các hãng hàng không thường khoảng 1 tuần đổ lại, trong khi thời gian cấp visa ở SG là 3 tuần, nếu book là hành động đối phó.
- Booking phòng ks: Mình chưa biết nó có cho mình đi không mà book phòng?! Cái này 50/50, lỡ ko dc thì mất tiền cancel sao :)
- Mua bảo hiểm du lịch : Tương tự như booking phòng ks.

Vài dòng chia sẻ với các bạn.
QP

Katie
02-08-2012, 22:52
Hi all,

phụ nữ, độc thân, không tài sản, hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm nhưng mới làm cho công ty này 8 tháng,...


Tất cả các thứ nào bằng tiếng Anh thì làm nhé vì sẽ mất ít tiền dịch thuật hơn. Và như thế, Phương đã xin được visa và tháng 9 này đi.

QP

Vậy passport của b đã đi nhiều nước chưa vậy ? Đúng là mỗi bạn một kiểu hồ sơ, mấy ngày nữa mình cũng nộp, mong là may mắn như b :)

pentax647
05-08-2012, 04:23
Book vé kiểu này là cứ gọi điện cho 1 đại lý vé nào đó, mà chưa trả tiền, nó đã cho mình thông tin j để in ra hả b ? Mình chưa hiểu vụ này lắm, b chỉ rõ hơn cho mình đc ko ?Uỳa b viết những j có hơn 10 ngày mà đc tận 7 trang A4. Chỉ cho mình vài chiêu đc ko, kiểu sườn bài ý :) Thankss b trc nha )


Đáng lẽ chỉ vài năm nữa đi du lịch từ Việt Nam sang các nước như Úc sẽ dễ dàng nhưng kiểu này thì chắc còn khá lâu.
Nhân viên lãnh sự quán hoặc đại sứ quán thấy người nào người nấy nộp đơn travel plan dài từ 5 đến 10 trang hỏi ra thì ai cũng ngọng đứ ngọng đừ thì không biết bạn là nhân viên sứ quán bạn sẽ làm sao
Vấn đề visa hay thông hành điểm quan trọng nhất là "trung thực" và "đủ tiêu chuẩn" thì ít ai để ý đến. Chẳng trách tại sao họ khó với dân mình đi ra ngoài, dù có nhiều hồ sơ khá thành thật khá tốt nhưng một chút xíu nghi ngờ họ cũng loại thẳng tay vì "thà lầm còn hơn sai sót"

Trước khi nộp đơn bạn hãy xem xét mình xem có đủ tiêu chuẩn hay không? Sau đó khi nộp đơn và được đi phỏng vấp thì hãy thành thật.
Học cách trả lời lịch sự nhưng không khúm núm, học cách trả lời thẳng vào câu hỏi hơn là đi vòng vo.

Người Úc, người Mỹ họ cũng không cầu kỳ lắm đâu nhưng kỵ nhất là láo toét vì không ai muốn mình bị lừa hết, từ việc nhỏ không đáng chứ đừng nói đến việc khác to hơn

quephuong
05-08-2012, 07:28
@ all: Không cần phải viết nhiều vậy đâu, đại ý viết như vầy nè:
Day 6 : XX-July
Stay: http://www.cheaperthanhotels.com.au/Australia/Sydney/Y-Hotel-City-South-Sydney/
Visit: BLUE MOUNTAIN – KOALA PARK
• Blue Mountain
• Three Sisters Rock

• Wildlife Park
Day 7 : XX-July
Flight to Brisbane by IQ 812 (12:30- 13:55) (Jetstar Airlines)
Stay: http://www.agoda.com/pacific_ocean_and_australia/australia/brisbane/river_terrace_motel.html
Visit: Have a look around city

Chúc các bạn lấy được visa nhé.

pentax647
05-08-2012, 20:18
Thiệt tình mà nói không biết sắp tới công đoạn nộp xin Visa ngoài nhánh Travel Plan mới mọc sẽ mọc thêm gì nữa đây. Gần nhất có lẽ là Business Plan. Business Plan có lẽ cực kỳ quan trọng hơn cả Travel Plan vì Business Plan sẽ mang lại công ăn việc làm và tiền của cho dần Úc, dân Mỹ vì lúc này kinh tế trì trệ công ăn việc làm cần hơn bao giờ hết.
Nếu các bạn muốn vẽ nhân viên di trú hay sứ quán các nước các bạn vẽ theo cách này hay hơn, chất hơn và hoành tráng hơn. Tôi không có máu viết văn như nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Azit Nê xin nếu không tôi sẽ viết ra cuốn sách ngàn lẻ một truyện cười ra nước mắt chỉ có ở mình thôi trong đó có truyện đi nộp visa ở đây

Các bạn có thấy hai tuyển thủ đánh bóng bàn bao giờ chưa họ đưa bóng qua lại như đùa, đôi khi có thể nhắm mắt nữa
Minh họa này tạm cho biết nhân viên sứ quán cũng thế mỗi này làm cả chục đơn, mỗi tuần là bao nhiêu đơn? Năm này tháng nọ
Họ làm tới mức gọi là phát chán lên, theo tôi đoán nhìn vào đơn "có lẽ" là biết người như thế nào rồi nếu như tôi cũng làm công việc của họ. Thậm chí có người nói được tiếng việt nhưng giả bộ ngây ngô
Vậy thì cẩn thận đừng coi họ là những con cừu ngây ngô
Đó là lý do tại sao nhiều người làm rất đơn giản lại được nhận những người càng cố ra vẻ thành thật dù không biết là có phải hay không lại bị loại. Đừng nghĩ là họ làm theo cảm hứng nhé để làm việc tới cỡ đó theo tôi nghĩ không có chỗ cho những người làm việc cảm hứng đâu
Vậy thì cứ theo đúng câu này đi
Honesty is the best policy

Katie
06-08-2012, 10:53
Thiệt tình mà nói không biết sắp tới công đoạn nộp xin Visa ngoài nhánh Travel Plan mới mọc sẽ mọc thêm gì nữa đây. Gần nhất có lẽ là Business Plan. Business Plan có lẽ cực kỳ quan trọng hơn cả Travel Plan vì Business Plan sẽ mang lại công ăn việc làm và tiền của cho dần Úc, dân Mỹ vì lúc này kinh tế trì trệ công ăn việc làm cần hơn bao giờ hết.
Nếu các bạn muốn vẽ nhân viên di trú hay sứ quán các nước các bạn vẽ theo cách này hay hơn, chất hơn và hoành tráng hơn. Tôi không có máu viết văn như nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ Azit Nê xin nếu không tôi sẽ viết ra cuốn sách ngàn lẻ một truyện cười ra nước mắt chỉ có ở mình thôi trong đó có truyện đi nộp visa ở đây

Các bạn có thấy hai tuyển thủ đánh bóng bàn bao giờ chưa họ đưa bóng qua lại như đùa, đôi khi có thể nhắm mắt nữa
Minh họa này tạm cho biết nhân viên sứ quán cũng thế mỗi này làm cả chục đơn, mỗi tuần là bao nhiêu đơn? Năm này tháng nọ
Họ làm tới mức gọi là phát chán lên, theo tôi đoán nhìn vào đơn "có lẽ" là biết người như thế nào rồi nếu như tôi cũng làm công việc của họ. Thậm chí có người nói được tiếng việt nhưng giả bộ ngây ngô
Vậy thì cẩn thận đừng coi họ là những con cừu ngây ngô
Đó là lý do tại sao nhiều người làm rất đơn giản lại được nhận những người càng cố ra vẻ thành thật dù không biết là có phải hay không lại bị loại. Đừng nghĩ là họ làm theo cảm hứng nhé để làm việc tới cỡ đó theo tôi nghĩ không có chỗ cho những người làm việc cảm hứng đâu
Vậy thì cứ theo đúng câu này đi
Honesty is the best policy

Bạn có những kinh nghiệm của riêng b, còn mọi người cũng có những điều đó của riêng mình, ở đây ai ai cũng chỉ muốn học hỏi thêm những điều bản thân chưa biết, hỏi về Travel Plan ko có nghĩa sẽ giống nhau. Bản thân mình cũng như mọi người ở đây muốn bộ hồ sơ của mình hoàn thiện hơn, ko có nghĩa là ko thành thật với những gì mình có. Còn lại cám ơn vì b đem ra những lời khuyên từ kinh nghiệm của mình.

pentax647
06-08-2012, 12:32
May mắn là tôi không phải đi qua các giai đoạn này như các bạn nhưng nếu tôi trong trường hợp như các bạn thì tôi đơn giản chỉ làm như vầy thôi

1. Giai đoạn nộp đơn
- Chỉ nộp những gì họ yêu cầu cho đầy và đủ thôi (cái gì không họ không cần thì đừng thêm vào cho tốn tiền, tốn công)
- Giấy tờ cần dịch thuật thì nhờ chỗ tin cậy dịch cho chuẩn và chính xác
- Để vào phong bì sạch sẽ
2. Giai đoạn đi phỏng vấn
- Tắm rửa sạch sẽ, cắt móng tay cẩn thận (nữ móng tay không cần sơn vẽ mầu mè cầu vồng bảy mầu)
- Đánh răng súc miệng sạch sẽ (có lỡ ăn rún riêu, mắm tôm, mắm ruốc, nhai trầu, làm một bi thuốc lào súc miệng vài lần rồi nhai một viên kẹo gum hay bạc hà dùm), soi gương xem có bựa còn dính chân răng không? Tôi chưa thử ăn thịt chó dính kẽ răng ba ngày còn .... Hà vào thằng bên cạnh xem nó có nhăn mặt không nhưng xin đừng bạn nhé. Tây nó kị nói chuyện với ai .... mồm lắm. )
- Nước hoa - tối kị càng ngày càng có nhiều người dị ứng với nước hoa nhất là người nước ngoài. Với lại xử dụng nước hoa rẻ tiền hoặc không đúng cách họ "nghĩ lầm" về bạn. Tốt nhất vẫn là sạch sẽ
- Các chị các bà đừng liếc mắt đong đưa với nhân viên nghĩ rằng sẽ thân thiện hơn. Hollywood phim ảnh khác nhưng ở đời làm việc thì có qui tắc của làm việc và nhất là làm việc cho chính phủ
- Ăn mặc - Nữ: Áo dài có cái đẹp của nó nhưng nếu mỏng quá lộ cả nội y thì nên tránh. Nếu mặc váy thì váy nên dài chấm đầu gối tại sao lại như vậy thì nhiều năm kinh nghiệm với các hãng phương tây váy ngắn hơn đầu gối hay xắn cao ngang đùi thì chỉ có ở ngoài đời, hay phim trường thôi còn ở chỗ việc làm hay đi phỏng vấn thì 10 cô rớt hết 9 rưỡi. Đó là luật thành văn ở xứ sở phương tây rồi tin hay không thì tùy bạn. Nữ trang - tránh vòng này vòng nọ lắc này lắc nọ bên này đi phỏng vấn họ cũng kị lắm thế thôi
Nam: ăn mặc gọn ghẽ, tóc tai sạch sẽ nếu có cà-ra-vát thì đeo vào nhưng chọn mầu cho trang nhã tí, xứ nóng áo ngắn tay cũng chẳng sao nếu được áo dài tay hay áo trắng thì tốt hơn. Đừng đeo đồng hồ to đùng hay nhẫn bự tổ chảng như các bố già Ý
- Nói năng - trả lời thẳng vào câu hỏi, rõ ràng, lịch sự đừng sợ hay khúm núm hay vẽ voi họ cũng là người như mình thôi
- Học một tí tiếng Anh nếu khả năng và hoàn cảnh cho phép, ai cũng thích người khác nói được thứ tiếng mẹ đẻ mình
- Nếu bạn nghĩ bạn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bạn vẫn muốn thử chỉ cần đơn giản cho họ biết ước muốn của bạn được đến thăm xứ họ, học hỏi và biết thêm về văn hóa hay ẩm thực. Bạn không cần phải nói bạn không đủ điều kiện vì chỉ có họ biết bạn đủ hay không nhưng bạn cần cho họ biết rõ ràng ước muốn của bạn. Nếu tôi là họ và bạn không đến nỗi quá tệ dưới tiêu chuẩn cho visa tôi biết bạn có thiện ý muốn đi du lich học hỏi tôi sẽ không quá khắt khe loại hồ sơ bạn đâu trừ khi hôm đó tôi bị táo bón

Thế thôi, nếu bạn đậu phỏng vấn thì chúc bạn lên đường vui vẻ ngửng đầu lên và hãnh diện mình sống thật với chính mình, đi du lịch chứ có phải đi ăn xin đâu phải không
Tới nước sở tại rồi thì tôn trọng luật pháp của họ . Không biết thì hỏi họ cho rõ ràng đừng làm bậy làm ẩu họ sẽ tôn trọng bạn lắm và những điều bạn làm như vậy thì sẽ dễ cho những người đi sau hơn và không chừng 5 năm nữa chẳng ai làm khó mình biết đâu chừng

Shachou
06-08-2012, 19:16
Dear các bạn có kinh nghiệm xin visa.

Mấy hôm nay Shachou nghiền ngẫm mãi cái trang này để xin VISA Úc xem thế nào?

Tớ có nguyên bộ hồ sơ xin visa Thụy Điển, do lúc dịch có tiện tay dịch luôn 2-3 bản nhưng bị từ chối vì lý do hồ sơ bị một lỗi dịch sai ko đáng cộng thêm độc thân, ko con cái nên hơi có tí run khi xin visa Úc.

Tớ định đi cuối tháng 9, sẽ lên lịch trình phác thảo trong tuần này.

Có mấy câu hỏi nhờ bạn nào mới xin dịp gần đây cho tớ biết với.

1. Hồ sơ ngoài Hà Nội bắt buộc phải nộp qua IOM (tổ chức di dân quốc tế) hay vẫn có thể nộp trực tiếp qua Đại sứ quán?
Việc lấy cuộc hẹn với Đại sứ quán thông qua tổng đài hay qua email?

2. Các bạn lấy thời gian gần đây có cần booking khách sạn, bảo hiểm du lịch và booking vé máy bay không?


Chân thành cảm ơn và mong tin trả lời của các bạn.

Tớ dự định đi 21/9 thì 16/8 mới appy hồ sơ có muộn quá không?

jacaranda2000
06-08-2012, 21:47
Bạn có những kinh nghiệm của riêng b, còn mọi người cũng có những điều đó của riêng mình, ở đây ai ai cũng chỉ muốn học hỏi thêm những điều bản thân chưa biết, hỏi về Travel Plan ko có nghĩa sẽ giống nhau. Bản thân mình cũng như mọi người ở đây muốn bộ hồ sơ của mình hoàn thiện hơn, ko có nghĩa là ko thành thật với những gì mình có. Còn lại cám ơn vì b đem ra những lời khuyên từ kinh nghiệm của mình.

Kinh nghiệm của ai cũng đáng quý hết, bạn à. Mình không biết là bạn đã travel qua bao nhiêu nước, đã từng xin visa bao nhiêu lần. nhưng không biết bạn cobie5e61t rằng pasport Việt Nam là một trong những loại passport khó xin được visa nhất trên thế giới không và hằng năm, có rất nhiều quy định được thay đổi theo hướng khó hơn đối với những người sử dụng passport VN để xin visa du lịch không, VD: đòi hỏi nhiều loại giấy tờ hơn, khó khăn hơn khi đối chiếu giấy tờ... Bạn nên biết rằng luật pháp các nước phương Tây dựa trên sự thành thật (honesty) và họ luôn có phương châm "thà giết lầm còn hơn bỏ sót". Mình chỉ có một lời khuyên như thế này: các bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để đảm bảo khả năng pass visa cao nhất.

Úc là một trong những nước xét visa du lịch khó nhất. Mức độ khó khăn dựa trên bảng ranking passport, (http://www.doyouneedvisa.com/ranking/). Cho nên, các bạn phải rất thành thực khi khai báo hồ sơ visa. Nhớ rằng, khi người ta yên cầu bạn bổ sung giấy tờ, có nghĩa là họ đang muốn đánh giá mức độ thành thực của bạn. Nếu bạn thỏa mãn yêu cầu của họ, nghĩa là bạn đang giúp mình và những người xin visa sau này.

jacaranda2000
06-08-2012, 22:33
Dear các bạn có kinh nghiệm xin visa.

Mấy hôm nay Shachou nghiền ngẫm mãi cái trang này để xin VISA Úc xem thế nào?

Tớ có nguyên bộ hồ sơ xin visa Thụy Điển, do lúc dịch có tiện tay dịch luôn 2-3 bản nhưng bị từ chối vì lý do hồ sơ bị một lỗi dịch sai ko đáng cộng thêm độc thân, ko con cái nên hơi có tí run khi xin visa Úc.

Tớ định đi cuối tháng 9, sẽ lên lịch trình phác thảo trong tuần này.

Có mấy câu hỏi nhờ bạn nào mới xin dịp gần đây cho tớ biết với.

1. Hồ sơ ngoài Hà Nội bắt buộc phải nộp qua IOM (tổ chức di dân quốc tế) hay vẫn có thể nộp trực tiếp qua Đại sứ quán?
Việc lấy cuộc hẹn với Đại sứ quán thông qua tổng đài hay qua email?

2. Các bạn lấy thời gian gần đây có cần booking khách sạn, bảo hiểm du lịch và booking vé máy bay không?


Chân thành cảm ơn và mong tin trả lời của các bạn.

Tớ dự định đi 21/9 thì 16/8 mới appy hồ sơ có muộn quá không?

EM xin có vài ý kiến như sau. bác không cần qua lo lắng về vấn đề đã bị từ chối khi xin visa Thụy Điển. Trừ khi nào phần Observations trong passport của bác có ghi chú gì đó hoặc bác đã từng vi phạm luật Nhập cư của Úc thì mới lo lắng. Nếu không bị rơi vào 2 trường hợp trên thì bác cứ thỏa mái mà nộp hồ sơ thôi.

Hồ sơ xin visa Úc không nhất thiết phài nộp qua IOM. Bác có thể chọn lựa nộp tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội ( phải đặt lịch hẹn trước nếu không họ sẽ không cho vào) hoặc nộp tại IOM (không cần đặt lịch hẹn trước). Cái nào cũng có cái lợi và cái hại của nó. Nộp tại Đại sứ quán, bác sẽ không phải tốn phí nộp hồ sơ nhưng sẽ chờ lâu hơn. Trong khí đó, bác nộp qua IOM thì sẽ mất phí nộp hồ sơ (khoảng vài trăm ngàn đồng) nhưng bác không phải đặt lịch hẹn, muốn nộp lúc nào cũng được. Bác có thể tham khảo thêm ở link này http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/DIACGenInfVn0911.html

Trong travel plan của bác phải có thông tin chi tiết booking hotel, booking vé máy bay ( hoặc mua vé luôn càng tốt). về phần bảo hiểm du lịch thì nó không bắt buộc bác phải mua nhưng nó khuyến khích nên mua. Trong trường hợp có chuyện xảy ra thì bác còn có bảo hiểm trả tiền. Khí bác điền form visa ( form 48R), bác nhìn vào phần Health Insurance sẽ rõ. Theo ý kiến của em thì bác nên mua bảo hiểm du lịch mức thập nhất là OK ( cẩn tắc vô áy náy ).

Cuối cùng bác nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì hồ sơ phải tốn thời gian để xem xét nên nếu bác nộp trễ thì sẽ ảnh hướng đến hành trình du lịch của bác.

cám ơn bác đã theo dõi.

jacaranda2000
06-08-2012, 22:54
@ bác pentax: thật ra Buiness plan ở Úc có lâu lắm rồi, bác ơi. Nó là chương trình di dân và định cư theo dạng làm chủ một doanh nghiệp ở Úc, nhưng mà nó đòi hỏi cao lắm bác ạ. Rất ít người ở VN có thể đáp ứng được các yêu cầu của dạng visa này.Hơn nữa, nếu bác không có kinh nghiệm làm kinh tế ở các nước tư bản thì chỉ có " từ chết đến bị thương" mà thôi. Em rất đồng ý với bác "honesty is the best way" .

@katie: Bạn cứ gọi điện thoại cho một đại lý vé máy bay hoặc đến trực tiếp một phòng vé của hãng máy bay nào đó và hỏi thăm về ticket của chuyến bay mà bạn muốn đến Úc. Sau khi cung cấp một số thông tin thì họ sẽ in ra một cái booking air ticket cho bạn. Bạn có thể deal trực tiếp với nhân viên về thời hạn xuất vé và trả tiền ( cái này tùy theo hãng nên phải hỏi trước cho chắc ăn).

nap
07-08-2012, 07:51
1. Hồ sơ ngoài Hà Nội bắt buộc phải nộp qua IOM (tổ chức di dân quốc tế) hay vẫn có thể nộp trực tiếp qua Đại sứ quán?

Nộp trực tiếp vẫn được nhưng phải chờ lâu hơn là nộp qua IOM. Lệ phí IOM thu khoảng 500K và họ sẽ ngó qua hồ sơ dùm bạn, nếu thiếu sẽ nhắc bạn bổ sung, cũng như sắp xếp gọn gàng thứ tự hơn cho bạn khi nộp vào Đại sứ quán.2. Các bạn lấy thời gian gần đây có cần booking khách sạn, bảo hiểm du lịch và booking vé máy bay không?

Tuy họ kg yêu cầu nhưng bạn nên book vé máy bay & mua bảo hiểm du lịch (thương lượng với đại lý là chỉ thanh toán khi có visa, ngược lại thì kg phải trả tiền). Khách sạn thì kg cần book, chỉ cần ghi địa chỉ khách sạn dự kiến ở khi đến Úc trong travel plan.Tớ dự định đi 21/9 thì 16/8 mới appy hồ sơ có muộn quá không?

Họ khuyến cáo nên nộp hồ sơ trước 08 tuần so với ngày dự định khởi hành, mặc dù thực tế chỉ khoảng 2-3 tuần (trung bình, có bạn có visa chỉ sau mấy ngày) là có kết quả.

jacaranda2000
07-08-2012, 08:31
Họ khuyến cáo nên nộp hồ sơ trước 08 tuần so với ngày dự định khởi hành, mặc dù thực tế chỉ khoảng 2-3 tuần (trung bình, có bạn có visa chỉ sau mấy ngày) là có kết quả.

Cái này cũng hên xui lắm bác ơi. Tùy thuộc vào hồ sơ của bác, có đầy đủ hay không. Nếu đầy đủ và sạch sẽ thì nhanh lắm. Em cũng từng xin một lần, tính từ lúc nộp vào đến lúc nhận visa là 3 ngày( thứ 2 nộp, thứ 5 có thông báo visa).

lgacb08
07-08-2012, 11:37
thực ra mấy cái tư vấn kinh nghiệm phỏng vấn của bác Pentax chỉ ứng dụng cho trường hợp xin visa đi Mỹ hoặc một số nước khác (không biết nên không nêu tên) chứ Úc hiếm hoi lắm nó mới kêu đi phỏng vấn khi nộp visa du lịch, một là qua hai là rớt thôi, có gì khúc mắc họ gọi điện thoại confirm.

Còn cái vụ giấy tờ travel plan thì làm đến 5-7 trang A4 thì đúng là hơi 'hành chính xã hội chủ nghĩa quá', có hay không cũng chưa phải là quyết định vì nó chỉ là một phần trong cái gọi là chứng minh mục đích đi du lịch của mình là chân thật thôi. Người việt mình lo xa nên nhiều khi cứ rập khuôn với nhau mà không tìm hiểu từng câu chữ trong yêu cầu nộp hồ sơ mà lựa chọn cái phù hợp cho mình.

Còn câu chuyện hộ chiếu Việt Nam khó xin visa không phải là do những những lý do hay vấn đề lúc nộp visa mà vì chuyện người Việt mình thuộc loại hay 'bùng' sau khi có visa và qua được bên trời Tây. Chuyện miễn visa qua Úc hay Mỹ hay một số nước có nhiều việt kiều chắc phải vài chục năm nữa may ra, khi đời sống lên được như Hàn Quốc hay Nhật Bản.

pentax647
07-08-2012, 13:15
Theo tôi nghĩ thì việc xin Visa cũng đơn giản thôi nhưng nhiều bạn làm cho nó phức tạp lên rồi bày ra đủ trò. Thực ra thì Nap cũng như nhiều bạn đã cho ý kiến rồi nhưng không hiểu sao bà con cứ muốn phức tạp hơn

Về việc Business Plan thì tôi ghẹo những ai khoái plan này plan nọ, nhưng bây giờ lại lo vì không chừng có người làm thật thì tôi ân hận lắm.

Úc có gọi lên phỏng vấn hay không thì tôi không biết nhưng những gì tôi viết thì đó là nguyên tắc chung làm đơn từ và phỏng vấn tôi thấy nhiều người không để ý phần này lại lo phần không đáng lo nên viết để bà con chú ý vậy thôi

Có điều tôi không hiểu tại sao chưa có được visa bà con lại lo chuyện book vé máy bay mua bảo hiểm và đặt phòng khách sạn rồi gởi vào hồ sơ. Không hiểu LSQ họ có thấy điều này tréo ngoe hay không logic ở đây không vậy? Trừ trường hợp hủy phòng khách sạn thì không khó mấy còn vé máy bay hay bảo hiểm mua rồi thì làm sao trả lại.

Đọc về việc xin visa giữa Việt Nam và Úc là một trong 1001 chuyện lạ cười ra nước mắt ở vào gần như cuối năm 2012 này

pentax647
07-08-2012, 13:25
Đọc lại phần của Nap viết thì bây giờ hiểu ở Việt Nam có thể đặt vé và chỉ trả tiền khi nào có visa. Mình lạc hậu về thông tin này
Có lẽ không bị khó khăn về vấn đề visa như các bạn nên cách nhìn của mình khác.
Đúng là Đông và Tây hai phương trời hai cách nghĩ khác biệt
Dù sao thì cũng mong các bạn "xuôi chèo mát mái" trong vấn đề đi du lịch. Muốn đi đây đi đó mà gặp vấn đề này thì thật bực mình
Có điều quy định của họ ra sao thì mình cứ làm theo thì ít vấn đề hơn và họ chẳng có cớ để trách mình

duturi
07-08-2012, 13:26
Mình cũng vừa đi Úc về.
Mọi lời khuyên hay tâm sự hay chia sẻ của Pentax647, Jacaranda2000 và Nap về cơ bản là mình thấy rất chân thành và mong muốn những thứ tốt đẹp cho các bạn, hầu cung cấp thêm cho các bạn những ý kiến, cái nhìn ở các góc độ khác nhau. Mình nghĩ các bác này đang đều ở nước ngoài và hình như Nap và Jacaranda2000 đang ở Úc. Bác Nap rành Úc lắm đấy.
Về hồ sơ thì mình nghĩ mọi người nên làm vừa đúng họ yêu cầu, không cần phức tạp, vẽ vời làm gì. Nếu travel plan của bạn có ít hơn thực tế cũng không sao, chỗ nào có thì thông tin cho họ tương đối là được. Mình thấy kể cả chưa book khách sạn cũng không sao vì họ thừa biết nếu booked ks mà không được visa thì mình tự mất tiền sao? Đôi khi nói booked ks và vé rồi lại là nhược điểm cũng nên.
Đi Úc không phải chịu phỏng vấn trực tiếp như đi Mỹ và kinh nghiệm của mình như thế này.
- Làm đủ các loại giấy tờ họ yêu cầu một lần. Cố gắng làm đúng và đủ thông tin chính xác về mình. Mình không ghi lại mình làm những giấy gì, nhưng trong mục đó họ có liệt kê đủ loại giấy tờ cần thiết.
- Dịch ra tiếng Anh (mình tự dịch hết). Mình không đi công chứng mà nhờ cơ quan xác nhận. Hôm đó mình đang bận nên dịch vội, sau này thấy mình có dịch sai vài chỗ nhưng họ cũng không quan tâm nhiều.
- Sau đó thì gửi cho họ và đợi vài ngày. Của mình đợi 5 ngày. Không thấy họ liên lạc hay phải thêm gì hết như trong thông báo khi apply.
Mình cũng nộp hộ chiếu khá mới (làm năm 2010), trong đó chỉ mới đi mấy có mấy chuyến Trung Quốc, Singapore, Lào Cambodia và Ấn Độ nên họ cũng chẳng biết là mình đã từng đi đâu vì trong mấy bản khai theo yêu cầu chẳng có bản nào nói về việc đã từng đi đâu.
Về thái độ khi nhập cảnh thì đúng như bác Pentax nói. Mình thì cũng có tuổi nên vững vàng, chào hỏi họ chủ động nên mấy chú customers nói number six ngay (cửa này ra luôn chẳng phải soi đồ) tuy mình cũng có vài thứ và cũng có khai và nói trước với họ. Lúc về còn được bonus cái express pass nữa đấy.
Mình nghĩ hầu hết các bạn ở đây đều đủ khả năng xin và được cấp visa vào Úc. Các bạn đừng lo lắng quá. Chúc các bạn đi Úc vui vẻ.

Shachou
07-08-2012, 13:27
Theo tôi nghĩ thì việc xin Visa cũng đơn giản thôi nhưng nhiều bạn làm cho nó phức tạp lên rồi bày ra đủ trò. Thực ra thì Nap cũng như nhiều bạn đã cho ý kiến rồi nhưng không hiểu sao bà con cứ muốn phức tạp hơn

Về việc Business Plan thì tôi ghẹo những ai khoái plan này plan nọ, nhưng bây giờ lại lo vì không chừng có người làm thật thì tôi ân hận lắm.

Úc có gọi lên phỏng vấn hay không thì tôi không biết nhưng những gì tôi viết thì đó là nguyên tắc chung làm đơn từ và phỏng vấn tôi thấy nhiều người không để ý phần này lại lo phần không đáng lo nên viết để bà con chú ý vậy thôi

Có điều tôi không hiểu tại sao chưa có được visa bà con lại lo chuyện book vé máy bay mua bảo hiểm và đặt phòng khách sạn rồi gởi vào hồ sơ. Không hiểu LSQ họ có thấy điều này tréo ngoe hay không logic ở đây không vậy? Trừ trường hợp hủy phòng khách sạn thì không khó mấy còn vé máy bay hay bảo hiểm mua rồi thì làm sao trả lại.

Đọc về việc xin visa giữa Việt Nam và Úc là một trong 1001 chuyện lạ cười ra nước mắt ở vào gần như cuối năm 2012 này

Dear pentax647.

Tớ vừa bị đánh trượt visa châu Âu tại Đại sứ quán Thụy Điển nên tớ thấm thía hơn hết cái cảm giác trái khoáy như bạn nói.

Tụi nó đánh giá luôn là vì tớ còn trẻ, tớ độc thân ko có con cái, ko có gì ràng buộc nên ko cho tớ đi.:(

Bọn Bắc Âu này nó đánh giá vào quyền tự do của con người, kể cả tớ xin du lịch và kể cả tớ có ở lại (tất nhiên là nếu có thì phải theo kiểu chính thống) là quyền của tớ.

Nhưng chúng nó không nhìn nhận như vậy vì đã có quá nhiều người Việt mình trốn phi pháp tại nước chúng nó.

Bạn tớ bên Thụy Điển mà cũng chỉ bực mình chứ không xử lý hay hỗ trợ gì được tớ vụ này.

Nhưng sau khi hỏi ý kiến mọi người, tớ mới biết là hộ chiếu của Việt Nam mình đi xin 4 khu vực sau rẽ rất khó và hầu như nó ko wellcome người Việt mình đi du lịch.

1. Mỹ
2. Anh
3. Châu Âu
4. Châu Úc

Riêng xin theo kiểu du lịch tự túc thì tại Pháp hay Ý bạn bắt buộc phải có lịch trình kèm booking hotel cho những nơi bạn đến.

Nếu bạn không chứng minh đầy đủ thì nó sẽ không cho bạn đi.

Sau đó nếu bạn không được visa thì sẽ quay sang hủy đặt phòng, có nghĩa là khi đặt phòng phải lưu ý đặt loại có thể hủy được mà không mất phí.

Mình cũng nghĩ như bạn, chưa thấy visa mà đã phải lo lịch trình, đặt phòng, đặt vé, đặt vé máy bay tùm lum.

Nhưng không có những cái đó thì cũng ko xin được visa.

Nghe thì tréo ngoe nhưng chung quy cũng vì Việt Nam mình thu nhập còn thấp, làm nhiều điều phi pháp ở nước ngoài nên hộ chiếu Việt Nam hoàn toàn không được đánh giá cao.

Bạn cứ thử xin visa Schengen đi du lịch tại DSQ Ý và Pháp, bạn sẽ thấy đây ko phải là chuyện buồn cười mà là CHUYỆN THẬT.

THẬT và NỰC CƯỜI mà mình vẫn phải làm theo vì ko có cách nào khác.

Tớ cũng đang bực bội cái vụ visa mà giờ phải tự lần mò tìm giải pháp đây. ;)

pentax647
07-08-2012, 13:53
Chưa có visa mà thực sự họ đòi hỏi mình phải có booking khách sạn, booking vé máy bay, bảo hiểm thì chắc chắn 1000% họ không muốn mình đến xứ họ vậy thì đi xứ khác thôi, trừ trường hợp bảo hiểm chịu trả tiền bồi thường vì bạn không nhận được visa
Ở đây khách sạn bạn có thể book trước không phải trả tiền chỉ cần bạn cancel trước 24 hr thì ổn

Bắc Mỹ đi Châu Âu không có vấn đề nhưng hơn 20 năm mình chưa bước chân trở lại Châu Âu dù có người nhà ở đó vì chán :D và mắc mỏ quá

duturi
07-08-2012, 14:03
Mình cũng có cảm giác giống bác Pentax. Mình nói trường hợp của mình nhưng bác khác apply như vậy nó không cho thì đâm ra áy náy quá. Vì vậy, những comments trên này để anh em tham khảo thôi.
Về việc book vé máy bay thì cực kỳ dễ, mình đề nghị họ mail cho mình cái booking ngày mình định đi là xong. Mấy ngày sau chưa cắt vé thì họ sẽ tự hủy cái booking ấy đi.
Còn về booking khách sạn thì mình không rành lắm vì mình toàn book loại bị trừ tiền ngay hoặc kiểu như thế này.
Quote nhé:
"From: Bxxx Motel Nxxx <admin@bellmxxxotelnxxx.com.au>
To: nxxx@yahoo.com.au
Sent: Tuesday, 12 June 2012 4:55 PM
Subject: RESERVATION

We are pleased to confirm the following bookings for you

Viet XXX
Arr: 17.06.12
dep: 20.06.12
1 x single room - 1 x queen bed Rate = $110 per night
Upon departure we will charge the MasterCard provided and email receipts
Regards
Natasha
Manager
BELLXXX MOTEL; 132 BXXX STREET (CNR NEWELL HWY), NXXX NSW 2XXX, (0X) 679X XXXX." End quote.

Vậy là không đi là xong ngay, bạn vẫn cứ nhận được email receipt như thường.
Mình đã bị một lần trừ phắn tiền ở Ai Cập vì booking ks rồi. Cái lần này không phải vì không có visa mà là vì không đi.

Mình cũng applied visa Schengen để đi Pháp rồi. Và mình đã đi Pháp về rồi. Mình chỉ kê khai là dự dịnh đi đến đó, ở đó thôi. Lúc mình đi chỉ khai ở KS d'Argençon, Hausmanns boulevard thôi nhưng thực tế mình chỉ ở Paris có hai tuần còn chủ yếu ở vùng Montpellier.
Hay là Thụy Điển khó hơn thì mình không biết. Mình chưa đi nước Bắc Âu nào.
Mình nghĩ chia sẻ được visa chưa chắc đã hay bằng chia sẻ tại sao không được visa thì mọi người sẽ tránh được những sai sót chăng?

jacaranda2000
07-08-2012, 17:41
@ bác lgabc08: thật ra Úc cũng có phỏng vấn đó bác nhưng mà nó phỏng vấn ngẫu nhiên hoặc phụ thuộc vào tình trang hồ sơ và nó thường phòng vấn ngắn gọn qua điện thoại. Trong khi đó, Mỹ lại phỏng vấn từng trường hợp xin visa cu thể. Tại sao lại phải phỏng vấn. Thông thường, ở nước ngoài, người ta thường tự điền form hồ sơ cho bất kỳ việc gì họ cần làm nên những thông tin mà ho nêu ra là trung thực và chính xác. Ở Việt Nam, dân ta thường hay có thói quen làm qua dịch vụ. Mọi thông tin và giấy tờ cung cấp thường là do dịch vụ làm hết nên người đi xin visa sẽ không nhớ rõ các chi tiết trong hồ sơ. Vì vậy, khi nhân viên sứ quán họ đối chiếu thông tin với người xin visa thường không trùng khớp do người trả lời thường trả lời sai thông tin. Từ đó dẫn đến việc người ta nghi ngờ mục đích xin visa và sẵn sàng đánh rớt hồ sơ của mình. Người Việt mình thường hay sợ bị người khác nói nên khi bị như vậy thì thường là không chia sẻ thông tin vì sao bị fail visa cho những người chuẩn bị nộp hồ sơ sau mình, dẫn đến việc sẽ có những hồ sơ tương tự nhau sẽ bị loại thẳng tay. Cơ chế luật pháp của các nước phương Tây là hay thay đổi và bổ sung các điều luật mới thường xuyên. Những nghi vấn về hồ sơ như vậy sẽ được cập nhật để các nhà làm luật biết nhằm trám những lỗ hổng trong luật cũ. Thế là những luật mới được ra đời với những điều luật khó hơn cho những người đi sau.

@ bác Shanchou: thật ra thì hộ chiếu Việt Nam dễ xin visa hơn so với hộ chiếu Trung Quốc đó bác. Bác cứ search về ranking passport là sẽ rõ. Bác đi nước nào nó cũng welcome khách du lịch hết, bởi vì những người khách du lịch là những người mang tiền đến cho dất nước họ mà. Tại sao họ lại phải hạn chế người xin chứ. Nguyên tắc khi bác nộp hồ sơ thì thường bác sẽ phải có kế hoạch chi tiêu khi bác đi du lịch. Vậy bác phải chứng minh rằng bác có đủ khả năng chi tiêu băng nguồn tiền ở đâu. Thường là nguồn tiền gửi tiết kiệm. Vậy nguồn tiền tiết kiệm đó từ đâu mà có thì mình phải cũng phải nói, không cần phải quá chi tiết chỉ cần show cho họ biết nguồn gốc là được, VD: tiền lương, mượn người khác, cha mẹ cho..... Cái khoản này rất khó nói vì nó rất quan trong trong việc quyết định pass hay fail visa. Còn việc booking khách sạn thì có 2 cách. Nếu bác ở khách sạn sang trọng và mắc tiền thì thường họ không bào giờ thu tiền booking đâu. Họ chỉ thu một khoản phí gọi là phí đặt cọc, số tiền sẽ tùy theo quy định của họ hay là do mình deal. Thông thường là 100-200 usd, khi nào bác check out thì khoản tiền này sẽ được trừ vào chi phí. cách thứ hai khi bác ở các nơi giá rẻ họ mới thu hết tiền booking, khi bác không thể check in chỗ của họ và phải hủy booking thì bác chỉ phải trả một khoản chi phi khá nhỏ cho việc này. Bác nói là bác bị fail visa Thụy Điển. VẬy bác co nhận được thư thông báo lý do vì sao không. Nếu có thì bác thử đọc xem nó nói cái gì. Thông thướng khi từ chối visa của ai đó,, họ sẽ phải nếu ra những lý do thuyết phục và chính đáng vì sao họ từ chối cấp visa. Từ đó bác sẽ rõ lý do và tránh những sai sót đáng tiếc về sau này.

Shachou
09-08-2012, 15:45
Thông tin cho các bác định xin visa và định thử nộp trực tiếp qua Đại sự quán như em nhé!
Em nhận được thông tin trả lời như bên dưới ạ.

Please submit your visa application through Visa Application Center (IOM)
at 535 Kim Ma str, Ba Dinh dist, Hanoi.
Only official and diplomatic passports can be submited through the Embassy.

Regards,
Visa and Citizenship Section
Australian Embassy
Hanoi, Vietnam

Shachou
09-08-2012, 15:56
@ bác Shachou: thật ra thì hộ chiếu Việt Nam dễ xin visa hơn so với hộ chiếu Trung Quốc đó bác. Bác cứ search về ranking passport là sẽ rõ. Bác đi nước nào nó cũng welcome khách du lịch hết, bởi vì những người khách du lịch là những người mang tiền đến cho dất nước họ mà. Tại sao họ lại phải hạn chế người xin chứ.

Nguyên tắc khi bác nộp hồ sơ thì thường bác sẽ phải có kế hoạch chi tiêu khi bác đi du lịch. Vậy bác phải chứng minh rằng bác có đủ khả năng chi tiêu băng nguồn tiền ở đâu.

Thường là nguồn tiền gửi tiết kiệm. Vậy nguồn tiền tiết kiệm đó từ đâu mà có thì mình phải cũng phải nói, không cần phải quá chi tiết chỉ cần show cho họ biết nguồn gốc là được, VD: tiền lương, mượn người khác, cha mẹ cho.....

Cái khoản này rất khó nói vì nó rất quan trong trong việc quyết định pass hay fail visa.

Bác nói là bác bị fail visa Thụy Điển. VẬy bác co nhận được thư thông báo lý do vì sao không. Nếu có thì bác thử đọc xem nó nói cái gì. Thông thướng khi từ chối visa của ai đó,, họ sẽ phải nếu ra những lý do thuyết phục và chính đáng vì sao họ từ chối cấp visa. Từ đó bác sẽ rõ lý do và tránh những sai sót đáng tiếc về sau này.


Bác xem có tư vấn giúp em được trường hợp này ko?

Nguyên văn tiếng Anh lý do đây ạ, mà em cũng bó tay vừa bực tức, vừa ko biết xử lý ra sao vì em ko thể vì cái visa mà lấy chồng và sinh con cả. :(

(Shachou) is a single woman, without children. Her parents and her brother lives in Vietnam.
(Shachou )has referred to her bank, different certificates from her employer, tickets for the trip and hotel bookings.

The Embassy has declined her application with the following reasons.
Her intentions to leave the territorial before the visa runs out can not be confirmed. She is young and single and has no strong connection to her motherland.

Mặc dù em có nộp đầy đủ hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập, đơn xin nghỉ phép sổ tiết kiệm thừa sức đi một vòng chúng nó, thẻ tín dụng.

Và có một lỗi dịch thuật thì coi như bỏ qua và cảnh báo các bác khi vội qua công ty dịch thì cần kiểm tra lại nội dung dịch xem có sai sót gì không?

Em cũng ko có ý định bước chân vào ĐSQ Thụy Điển nữa nhưng em cần tư vấn vụ này ạ. :help

nap
09-08-2012, 16:37
(Shachou) is a single woman, without children. Her parents and her brother lives in Vietnam.
(Shachou )has referred to her bank, different certificates from her employer, tickets for the trip and hotel bookings.

The Embassy has declined her application with the following reasons.
Her intentions to leave the territorial before the visa runs out can not be confirmed. She is young and single and has no strong connection to her motherland.

Cái đoạn bôi đen ở trên là lý do họ từ chối cấp visa cho bạn, và lý do này hoàn toàn là cảm tính của viên chức thụ lý hồ sơ của bạn.


Mặc dù em có nộp đầy đủ hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập, đơn xin nghỉ phép sổ tiết kiệm thừa sức đi một vòng chúng nó, thẻ tín dụng.

Những thứ bạn nêu kg có nhiều ý nghĩa lắm trong việc ràng buộc bạn với quê nhà, và mình cho rằng họ kg quan tâm lắm (đang có job muốn đi du lịch tất nhiên phải được nghỉ phép, và tất nhiên phải có tiền). Nếu vẫn muốn đi Bắc Âu, có lẽ nên qua sứ quán Đan Mạch, lần trước mình đi visa cực kỳ dễ lấy.

Shachou
09-08-2012, 16:43
Cái đoạn bôi đen ở trên là lý do họ từ chối cấp visa cho bạn, và lý do này hoàn toàn là cảm tính của viên chức thụ lý hồ sơ của bạn.Cái ý này bác nói là hoàn toàn chính xác. Và sau đó em có làm đơn xin xem xét lại nó cũng sẽ ko đồng ý cho em qua.

Bác qua tư vấn giúp em tiếp câu hỏi ở mục châu Âu để đỡ làm loãng chủ để visa châu Úc ạ.

Em viết ở trong link dưới này rồi.

http://www.phuot.vn/threads/29997-Th%C3%B4ng-tin-Visa-Ch%C3%A2u-%C3%82u-%28ph%E1%BA%A7n-2%29?p=674698#post674698

Post 608

Cám ơn bác trước.

Katie
16-08-2012, 16:54
Hnay mình vừa nộp hồ sơ xong, đang trong thời gian chờ đợi đây, sốt ruột qá. B Shachou nộp chưa vậy ?

ngocanh142
17-08-2012, 12:25
xin chao cac ban. minh muon xin visa di uc cuoi thang 10 nen minh dang chuan bi ho so de nop LSQ Uc.ban nao co mau tieng anh xin nghi fep cua cong ty, giay to de chung minh tai chinh thi cho minh xin nhe, hoac co the gui qua email : christlove142@hotmail.com. cam on cac ban nhieu nhe,ah ma cho minh hoi luon la minh co ban nguoi uc muon gui thu moi cho minh thi chi can viet tay cai thu do thoi hay la fai lay mau don o dau va nop o dau? ho so xin visa minh nop o hcm thi nop o dau? cam on moi nguoi nhieu.chuc moi nguoi cuoi tuan vui ve

ngocanh142
17-08-2012, 12:52
Mình vẫn còn vui nên review lại quá trình mình tự xin visa nhé. Mình đi du lịch theo dạng có người mời và support.

Về phía mình:
- HK, CMND, Giấy khai sinh => công chứng UBND Phường => dịch công chứng
- SYLL => mua ngoài nhà sách, điền vô => ra phường xác nhận => đem dịch công chứng
- Ra ngân hàng xin giấy xác nhận sổ tiết kiệm + thẻ visa bằng tiếng anh
- Giấy xác nhận mức lương, chức vụ => công chứng UBND Phường => dịch công chứng (ngày mình nộp visa cũng là ngày làm việc cuối cùng của mình, nên trong form 48R mình diền thông tin unemployment đó)
- HDLD => công chứng UBND Phường => dịch công chứng
- Form 48R, tờ khai thân nhân
- 2 hình 4*6 phông trắng

Phía bạn mình:
- Thư mời (dạng formal nha). Bản gốc nha. Trong thư phải đề cập rõ các vấn đề sau: số passport, full name, DOF, email của người mời và người được mời, mối qua hệ của cả 2. Thời gian người được mời sẽ lưu lại úc. Ngày người được mời đi là ngày nào. TH người mời support cho người được mời thì phải nêu rõ hình thức support: chỗ ở, phương tiên vận chuyển, tài chính ...
- Copy passport
- Các bằng chứng về tài chính (sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản từ NH ...)
- Sao kê ngân hàng để chứng minh income hàng tháng
- HDLD của người mời (nếu có)
- Tax
- Hợp đồng thuê nhà. Nếu có nhà thì phải có giấy chứng minh nhà này thuộc sở hữu của mình.
====> tất cả đều phải ra JP công chứng hết

Bằng chứng về mối quan hệ:
- Hình ảnh
- Emails, chat history
- Passing board. Nếu mất, thì nói người mời photo lại visa về VN. Nhớ nói họ nhờ JP công chứng các bản photo này
- Trong quá trình quen biết, nếu có thêm các bảng chứng khác thì nhớ bỏ vô nhé.
- Làm cái statement of history of relationship luôn nhé: ngắn gọn và súc tích thôi
Khi nộp hồ sơ mình cũng không nộp booking, bảo hiểm và travel plan.

Mình nghĩ là nếu bạn đi du lịch tự túc 100% thì tài chính bạn phải mạnh. Còn nếu có người support bạn, thì tài chính của người support phải mạnh.

Hihi, mà sao họ không nghĩ mình sẽ trốn ở lại nhỉ: mình trẻ và hiện nay đang không đi làm =))
hi ban vivia.thanks ban vi nhung thong tin bo ich nay nha.ban cho minh hoi xiu la passing board la sao? va hinh anh voi chat history minh fai in ra va ai la nguoi nop? ca 2 nguoi luon hay sao?thu moi la do minh viet tay fai ko?

Shachou
20-08-2012, 16:43
Hnay mình vừa nộp hồ sơ xong, đang trong thời gian chờ đợi đây, sốt ruột qá. B Shachou nộp chưa vậy ?

Mình mới nộp hồ sơ xong ngày 17/8, chiều nay vừa đi nộp bổ sung thêm CV có xác nhận của cơ quan và công chứng CMTND.

Mình chúc bạn may mắn và tớ cũng may mắn.

Mấy đứa bạn nó bảo tớ trượt ở châu Âu rồi thì châu Úc cũng dễ bị fail nên tớ càng bực mình phải làm cho bằng được.

Hi hi. :))

Shachou
20-08-2012, 16:46
xin chao cac ban. minh muon xin visa di uc cuoi thang 10 nen minh dang chuan bi ho so de nop LSQ Uc.ban nao co mau tieng anh xin nghi fep cua cong ty, giay to de chung minh tai chinh thi cho minh xin nhe, hoac co the gui qua email : christlove142@hotmail.com. cam on cac ban nhieu nhe,ah ma cho minh hoi luon la minh co ban nguoi uc muon gui thu moi cho minh thi chi can viet tay cai thu do thoi hay la fai lay mau don o dau va nop o dau? ho so xin visa minh nop o hcm thi nop o dau? cam on moi nguoi nhieu.chuc moi nguoi cuoi tuan vui ve

Tớ sẽ gửi qua email cho bạn mẫu xin nghỉ phép của công ty cũ.

Khoản chứng minh tài chính bạn cứ qua ngân hàng nó sẽ cho bạn bằng tiếng Anh.

Trước khi bạn nộp hồ sơ, bạn nên đến xin mẫu các giấy tờ cần nộp ở IOM Hồ Chí Minh vì bạn mình mới xin cuối năm ngoái và mình xin tháng này thông tin đã thay đổi khác nhau.

Có một số loại giấy tờ không cần dịch sang tiếng Anh, như thế sẽ đỡ tốn kém một khoản.

Địa chỉ văn phòng trong Sài Gòn bạn tham khảo ở đây nhé!

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc
Tổ chức di dân Quốc tế
Tầng 8, tòa nhà PDD
162 Pasteur
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam
Telephone: +84.8.3827.7384
Fax: +84.8.3827.7385
Thư điện tử (Email): hcmc@iom.int
Trang mạng: www.iom.int.vn/australia
Giờ làm việc (không cần cuộc hẹn)
Thứ Hai đến thứ Sáu: 08:00 – 12:00 & 13:00 – 17:00

Check email tớ sẽ gửi cho bạn thêm một vài giấy tờ đầy đủ để tham khảo.

Nice week,

Shachou.

Katie
20-08-2012, 20:27
Mấy đứa bạn nó bảo tớ trượt ở châu Âu rồi thì châu Úc cũng dễ bị fail nên tớ càng bực mình phải làm cho bằng được.

Hi hi. :))

hic hic vậy chắc hồ sơ của t với Shachou trong cùng 1 tập lên ĐSQ rồi. Bạn tớ pass châu Âu thì đang bảo fail Úc thì nộp Pháp hoặc Thụy Điển đây hihi
Hồ sơ của tớ nộp lên IOM ko pải bổ sung j cả. Ak thế hồ sơ của b có dịch ko ? trên IOM bảo ko cần dịch mà tớ cứ dịch hết 1 lượt luôn :)

Katie
21-08-2012, 11:52
Hnay phòng visa vừa gọi điện cho mình xong, mình thấy có mấy điều bất cập như này :(
1. hỏi bla bla đủ thứ rồi là đi du lịch mà ko booking khách sạn trc. Trong khi mình thì biết là đậu hay trượt mà book khách sạn chứ. Gọi cho các b khác mình ko biết như nào, nhưng gọi cho mình hỏi rất kỹ về công việc hiện tại làm như thế nào, ở đâu, công việc cụ thể, rồi trụ sở cty bao m2, rồi vốn điều lệ cty là bao nhiêu....
2. Mình có em họ đang là sinh viên của úc, nhưng ko thư mời chính thức đc vì trường chỉ đóng dấu mời ruột thịt , nó chỉ viết thư tay rồi gửi passport + thẻ sinh viên, bên ĐSQ lại hỏi là sao ko nộp bằng chứng quan hệ tức là khai sinh của bố mẹ mình và bố mẹ của e ở bên Úc. Nghĩ đi du lịch với kết hợp thăm em luôn vậy mà liên đới bao nhiêu người, lại còn khai sinh của cô chú vào nữa.
Thật là người VN mình xin đi đâu mệt qá đi, ko biết kết quả như thế nào nữa :| Có thông tin share mọi người kinh nghiệm ngay :|

Hangdoan
21-08-2012, 12:25
Katie ah bạn bi hỏi vặn vẹo quá vậy, lần trước mình đi họ chỉ hỏi dăm ba câu về quan hệ người mời và người đi thôi, mình ko book ks va vé máy bay gì cả

Đôi lúc cũng do cảm tính một phần nên làm sai lệch tính chínc xác của sự việc.

Hay có khi nào do bạn nộp visa châu âu bị fail nên họ link với nhau, bên úc search ra nên gây khó khăn cho bạn không?

Dù sao cũng chúc bạn cầm dc tấm visa trên tay và có 1 chuyến du lịch úc thú vị nhé. Mình rất thích phong cảnh và nét ngây thơ của nước úc. Chúc vui.