PDA

View Full Version : [Hỏi đáp] Huế - Đà Nẵng - Hội An - Cù lao ChàmTrang : [1] 2 3

dacuoi_hcm
29-07-2008, 01:35
Em chào các bác. Em là tân binh của diễn đàn chúng ta.
Hè này (hay đúng hơn là những ngày hè còn lại này_em vừa mới nghỉ hè hôm 15/7:D!!!), em dự định làm 1 chuyến ra Hội An, nếu tiện thì đi lòng vòng gần đó luôn (em có được tư vấn là nên làm thêm 1 chuyến ra Đà Nẵng).
Tình hình là em rất máu với cái vụ đi này (bạn bè "dèm pha", gia đình "xúi giục", hoàn cảnh "cho phép").
Các bác cho em mấy lời tư vấn với.:help
Đa tạ các bác nhiều nhiều.
Ps:em đọc bài trong diễn đàn này, em choáng quá:S (các bác di pro này,chụp máy ảnh pro nay).

vntuyen
29-07-2008, 15:08
Hội An với Đà Nẵng gần mà. Nhưng mà bạn ở đâu? nếu dùng "ra" chắc là ở trong Nam rồi. Và bạn cần tư vấn gì? Đi lại hay thăm viếng hay ăn uống quậy phá? đi mấy ngày? Hỏi chung chung như thế này chỉ có tớ mới trả lời dư lày.

dacuoi_hcm
31-07-2008, 02:14
Trước hết em xin cám ơn bác vntuyen đã trả lời câu hỏi của em.
Hôm em post cai thread này thì em mới đọc 1 số bài trong diễn đàn, chưa đọc được nhiều. Một lúc sau, khi đã đọc được 1 số bài thì em mới biết là em đã post một câu hỏi rất tào lao (lại cám ơn bác vntuyen lần nữa:D)
Hôm nay em xin đính chính lại câu hỏi của em.
Em ở TP HCM, em định đi ra Hội An (và loanh quanh đó nếu được:gun) trong vòng khoảng 10-14 ngày (tối đa là 14 ngày cả đi lẫn về).
Em dự định đi xe khách ra đấy. Em vẫn đang phân vân giữa việc lực chọn giữa xe Phương Trang và xe của Sinh Cafe (open tour).
Ra đến đấy nên chọn nhà trọ nào rẻ mà ổn 1 tí ko các bác nhỉ (nếu tụi em lang thang có trúng gió say nắng gì thì về có chỗ nghỉ ...ko tệ lắm - nhóm em đi có thêm mấy bạn nữ nữa).
Ăn uống ở ngoài đó,các bác có kinh nghiệm thì chỉ bảo giúp em.
Ở ngoài ấy có chỗ thuê xe đạp ko các bác nhỉ?
Mục đích của em ra Hội An là tìm hiểu văn hóa.
Bạn em đọc ở đâu đó thì thấy là có thể đi ra Đà Nẵng để thăm Ngũ Hành Sơn.
Các bác tư vấn giúp em với. :help

vntuyen
31-07-2008, 08:35
Xong, thời gian thế này thì tha hồ lang bạt.
Xe Phương Trang tớ đi rồi, rất tốt. Sinh Cafe thì tớ chưa đi nhưng nghe nói cũng OK.
Nhà trọ, khách sạn ở miền Trung nhiều lắm. Chọn cái nào gần biển để tắm táp, chụp ảnh hoàng hôn bình minh gì cũng dễ. Đồ ăn thức uống thì vô tư. Miền biển mà. Nói chung đoạn này dễ lắm, có bị lừa tí thì cũng đáng học hỏi. :)
Thuê xe đạp có đấy, xe máy cũng có.

Bạn hình như chưa nắm rõ địa lý lắm. Từ SG ra bạn sẽ qua Quãng Nam trước. Ở Quãng Nam có thánh địa Mỹ Sơn nên ghé. Có Núi Bà Nà lành lạnh và sương mù như Đà lại. Nhưng đường đi hơi khó, đèo cùi chỏ nhiều. Lên đó để phóng tầm mắt chứ cũng không có gì nhiều.

Theo QL1 ra hướng Bắc rẽ phải đi Hội An. Hội An nên chọn ngày rằm sẽ vui hơn. Từ Hội An đi men theo biển ra Ngũ Hành Sơn rồi tới Đà Nẵng.

Đi đọan này không cần đến 10 ngày. Nếu bạn có thời gian như vậy thì sẽ lê la nhiều hơn, ngâm cú lâu hơn. Còn có khả năng thì phi ra Đà Nẵng rồi đi Huế, hoặc ra luôn Quãng Bình có Phong Nha Kẻ Bàng.
Thế nhé, các bạn đi rồi quyết định sau cũng được. KHông muộn đâu. Có gì online hỏi phát hoặc PM là các phượt gia ở đây trả lời ngay. Tớ là muỗi chứ các phượt tiên phượt quái cao thủ lắm cơ. :)

footprints
31-07-2008, 09:22
Bạn có đến 14 ngày thì nên đi cả Huế và Phong Nha (nếu chưa đi bao giờ và đủ tiền, tất nhiên).
Từ Hội An có thể đi Cù Lao Chàm nữa.
Đà Nẵng không có nhiều chỗ để đi ngoài bảo tàng Chàm (vé vào cửa cũng đắt), bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê hoặc Bắc Mỹ An. Có thể chơi ở Đà Nẵng một buổi hoặc một ngày, tùy hứng, dành thời gian nhiều hơn cho Hội An và Huế. Ở Hội An thì cũng cách biển cửa Đại khoảng 4km thôi, đi xe đạp thoải mái.
Từ Đà Nẵng/Hội An ra Huế đi ngang đèo Hải Vân và bãi biển Lăng Cô rất đẹp.

dacuoi_hcm
01-08-2008, 03:07
cảm ơn 2 bác đã cho lời khuyên.
to bac vntuyen:bác đi giường nằm hay ghế ngồi nhỉ? xe nó đến Quang Nam nó có quẳng mình xuống chụp hình hở bác ?em cứ tưởng nó bỏ qua mấyy chỗ đó chứ.em tìm trên mạng mãi mà chả thấy trang web của thằng Phương Trang này đâu cả.
to footprint:đi được hết các chỗ bác tư vấn thì tuyệt,nhưng vấn đề đúng như bác nói:TIỀN.em phải đắn đo mới được.
to mọi bác khác:có kinh nghiệm gì khác thì chia sẻ giúp em lê lết ra được Hội An với nhé.

vntuyen
01-08-2008, 09:15
to bac vntuyen:bác đi giường nằm hay ghế ngồi nhỉ? xe nó đến Quang Nam nó có quẳng mình xuống chụp hình hở bác ?em cứ tưởng nó bỏ qua mấyy chỗ đó chứ.em tìm trên mạng mãi mà chả thấy trang web của thằng Phương Trang này đâu cả.


Phương Trang thì bạn ra Phạm Ngũ Lão đấy. Hỏi 1080 cũng được. Tớ toàn nằm trên ghế ngồi. :)
PT không có màn cho xuống chụp ảnh đâu, họ chỉ dừng ăn cơm và đi tè thôi. Mà mấy chỗ ấy thì có cái gì để chụp đâu. Bạn phi ra 1 điểm rồi byebye luôn, đi xe nhát 1 đến từng điểm yêu thích.
Ví dụ đi ra Quãng Nam xuống đó. Nếu không xuống được Hội An thì bắt xe vào gần mà. Ở HA rồi bắt xe đi Bà Nà. Rồi bắt xe,... không thì thuê xe. Chúc vui.

pan
02-08-2008, 10:51
Nói chung 14 ngày là quá nhiều, chỉ sợ không đủ sức đi hết các điểm các bác đã liệt kê ở trên thui.
Đây, Phương Trang (http://putatravel.com.vn/) đây, hầu bác :D

come back
05-08-2008, 03:06
quả thật em là còn ngu dại,mong các bác mở mắt cho em.
các bác ơi,em đang cuống cuồng cái vụ ở đây,các bác giúp em với.
tụi em chỉ cần nhét mấy đứa vào với nhau,có cái nhà vệ sinh trogn phòng là ổn,ko đòi hỏi gì cả.
đa tạ các bác nhiều.

Bác vntuyen nói đúng, Hội An nhỏ nên đi bộ buổi tối rất đã nếu bạn có thói quen đi bộ khoảng vài km như mình. Tính ra cũng không quá nhỏ và không quá rộng đâu.

Buổi sáng mua vé xong có thể đi theo bản đồ có sẳn thăm các nhà cổ, khu ở của người Hoa. Nếu mệt có thể thuê xe đạp, mình nghĩ bạn nên thuê xe đạp hơn xe máy cho hợp cảnh, thể thao & tiết kiệm chi phí :D chỗ thuê thì rất nhiều thường có ở trước các hotel.

Đồ ăn mình chỉ cảm thấy Huế được, vị cay rất ngon chứ Hội An chán òm. Có món white rose (bông hồng trắng) ? gì đó không nhớ rõ cũng thường. Các món ăn thường đơn sơ và ít chất béo. Bánh tráng xúc hến cũng được. Đồ ăn nói chung rẻ và ít béo.

Quần áo may nhanh lấy ngay không nên đụng tới chủ yếu bán cho bọn tây dù nhìn khá đẹp.

Hotel giá không mắc lắm đâu, nhiều hotel phòng bằng gỗ kiểu á đông tây thích chứ mình không khoái lắm. Khoảng 300k/phòng. Mấy hotel có búp phê hàng bên cty mình sản xuất rất đảm bảo cứ ở và ăn ngon nhé :D

Thích nhất ở HA là buổi tối, nghe nói rằm vui lắm tắt điện hết. Mình đi không phải rằm mà là rắm :D nên không biết nó thế nào. Nếu thích bia - rượu như tớ tối ngồi các quán làm mấy chai ken tây - ta cũng vui.

Đã đi HA nên ghé Huế, Đà Nặng. Bảo tàng Chăm mình vào thấy chả có gì hay cả. Có lẽ không hợp gu, thành phố thì rất thích cho thăm thú.

Sắp tới mình cũng chuẩn bị để làm lại 1 chuyến 1 mình sau hơn 3 năm. Có thể nhiều thứ đã thay đổi nhưng kinh nghiệm trải qua 1 lần mình nghĩ nếu có $ nên bay thẳng Huế, sau là HA, ĐN. Các em Huế rất xinh, ăn nói ngọt ngào, ôi yêu thế mình giai đang sống ở SG muốn làm rẻ xứ ấy:) Đi xe có lẽ cũng vậy :D

Đi chơi ngày ở Huế, đêm ở HA, ĐN.

P/s : Một bác quen bên làm ăn nói với mình dân HA mức sống phụ thuộc rất nhiều vào du khách. Nếu khách ít mức sống sẽ giảm ngay, nghe điều đó cũng thú vị đấy nhỉ.

Nhiều nhà mới xây ngói lợp nhìn thế do các bác quản lý quy định chứ bên trong vẫn chơi tôn như thường nhé :D

Nhiều nhà ở Hội An nhưng chủ người Hà Nội, các bác hưu trí, cựu chiến binh rất muốn tách ra nhập vào Đà Nặng nhưng không được, mỗi tĩnh ấy có mỗi HA thu ngoại tệ a.

vntuyen
05-08-2008, 08:46
Đúng thế, Huế có món Huế còn HA có món HA. Sao mà so sánh được hả come back? HA có Mỳ Quảng, có Cao Lâu là những đặc sản của xứ này. Cơm gà Quảng Nam cũng không giống như Cơm gà Thượng Hải đâu.

Mỗi lần đi đâu tớ đều thích thưởng thức món ăn đặc sản ở đó, đôi khi hơi lạ hoặc khó ăn nhưng cũng chơi luôn vì mình sẽ có ít cơ hội quay lại.

Ở Quảng Nam, nếu bạn có tâm hồn ăn uống khám phá thì thử thêm món Bún cá ngừ, Cá nhám, lòng già xào nghệ, mít trộn,...

footprints
06-08-2008, 06:32
Bạn đạp xe qua cầu sang bên kia sông là Cẩm Nam, vào mấy quán bên bờ sông ăn bánh đập, hến xúc bánh tráng, chè bắp...rất rất rẻ và hầu như không có khách du lịch. Ăn cho biết món ăn địa phương dân dã, chứ món ăn ở Quảng Nam đơn giản không cầu kỳ như món Huế, cũng không nhiều "đạm" như món ăn Sài Gòn :)
Đi thuyền dọc theo sông từ Hội An ra biển Cửa Đại cũng rất thích.

vntuyen
06-08-2008, 07:34
Hồi đó còn nhỏ hay ăn Lục tàu xá - Chí mà phủ. Nôm na là chè đậu xanh, chè đậu đen của người Hoa - hình như là Triều Châu, phát âm theo tiếng Triều Châu. Chè nát chứ không còn nguyên hạt. Xế xế ăn cho lưng lưng bụng đặng còn ăn cơm chiều. Chè ngon và cũng rất bổ dưỡng. :)

thichdulich
06-08-2008, 10:45
Em thì lại hiểu là Lục tào xá là bánh trôi Tàu, còn Chí mà phù là chè vừng đen. Hai món này đều ăn nóng nên ăn khi tiết trời lạnh rất thích hợp, ăn xong ấm hẳn người. Ở Hà Nội có quán của Phạm Bằng ăn cũng ngon.

MISA
08-08-2008, 17:27
Em thì lại hiểu là Lục tào xá là bánh trôi Tàu, còn Chí mà phù là chè vừng đen. Hai món này đều ăn nóng nên ăn khi tiết trời lạnh rất thích hợp, ăn xong ấm hẳn người. Ở Hà Nội có quán của Phạm Bằng ăn cũng ngon.

Theo tớ hiểu thì Lục tào xá và Bánh trôi tàu là khác nhau. Lục tào xá chính là món chè đậu xanh với nước cốt dừa, ăn nóng.

claymore
29-08-2008, 10:27
Ơ, mình lại khoái đồ ăn Hội An, đặc biệt mê món cơm gà của bà già ngồi ngoài cổng chợ. Ăn hàng ăn tiệm nhưng ngày nào cũng phải ra đó làm 1 suất.

Nói chung nam trung bộ chỗ nào cũng ngon

...........................
đấy là bà cụ, vợ bác nhà văn gì nhỉ, hình như là bác Thạch Lam

cách đây mấy năm mình đi vẫn có bà cụ, không hiểu giờ còn không


trời ạ ! vợ bác Thạch Lam nào ở đây , đúng là Bác Thạch Lam có bà con ở đất Hội An và trước đây ở Hội An - nhà thờ tộc Nguyễn Tường số 8/2 Đường Nguyễn thị Minh Khai .
bà bán cơm gà đấy là bà Minh, nấu cơm gà ngon lắm , Claymore cũng thích , nhất là ăn cháy vừa béo vùa giòn
bây giờ thì chị con bà Minh bán và dời về đường Lý Thường Kiệt nhưng không ngon.
bạn gì chủ topic đi du lịch có thể ăn cơm gà Cô Hương ở đầu kiệt Si-Ca hoặc cơm gà bà Buội trên đường Phan Châu Trinh , bên đình Văn Chỉ cũng ngon nhưng dạo này có lẽ đáp ứng thị hiếu mọi người sợ béo nên xào ít dầu và tỏi -----> cơm gà không thơm và béo như lúc trước.
Cao lầu có thể ăn quán Trên đường Thái Phiên nhưng chỉ bán ban ngày hoặc ăn gánh Cao lầu dưới chợ Hội AN bán lúc chiều chổ giếng Mái ( món này dễ làm lắm)

nhocdenthui
30-08-2008, 22:54
Hội An hồi em ra tháng 4, các phố bị đào lên để đi cáp ngầm trông HA thật tội nghiệp. Bây giờ đang hoa hậu hoa hiếc chắc ngon lành rồi :D

Ở Hội An dạo này khó thuê xe đạp lắm, nếu ở KS tại HA thì mượn luôn của KS (lần rồi em ở ĐN nên ra Hội An tìm mất 30 phút mới ra chỗ thuê xe đạp - gần KS Hội An).

Riêng ở biển Cửa Đại thì xe đạp dễ thuê, đặt cọc khoảng 50k là được. 1 tiếng đâu đó 15k. Chạy ra đến cửa đại + về lại phố, ngồi hóng mát luôn thì mất khoảng 2-3 tiếng.

Phố HA đi nhanh lắm, khoảng 2 tiếng là hết. Đừng đi xe máy vì sẽ bất tiện, đi xe đạp là ok nhất bác ạ. Thong thả ngắm phố, chụp ảnh và mua sắm. Em nhớ trên đường Trần Phú có 1 chỗ cung cấp các thông tin du lịch, bác cứ đến đó lấy tài liệu rồi đi theo đúng đường trong đó vẽ. Các công ty du lịch dẫn Tây đi cũng đi đường đó.

Nếu không cứ đi theo sách lonely planet là xong. Wiki travel cũng ra đó.

vntuyen
31-08-2008, 10:12
Ở HA mà đi xe đạp ra cửa Đại tắm táp, ăn cua ghẹ rồi chụp chiếc là nhứt nhứt (c)
Nhớ là đừng vội thì mới đúng catalogue của HA :)

CM907
05-10-2008, 13:26
Lịch trình dự kiến đi từ chiều thứ sáu ngày 25/10 đến thứ ba ngày28/10:
Ngày 1 (T6): 7h tối 25/10: lên xe Camel hoặc Hưng Thành đi Huế.
Ngày 2 (T7): Có mặt tại H, book trước phòng ks và gửi đồ roài bắt đầu đi thăm các lăng tẩm Tự Đức, Khải Định, Đại Nội, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba...
Ngày 3 (CN): Nếu chưa đi hết thì có thể ở Huế thêm buổi sáng, chiều bắt xe đi Hội An. Nếu ko có thể đi Hội An từ sáng luôn. Đến HA, đi thăm Hội Quán Phúc Kiến, Chùa Cầu... Tối ngủ ở HA.
Ngày 4: (T2) sáng đi Mỹ Sơn. Đầu giờ chiều trở về HA rồi bắt xe về ĐN. Tới ĐN, đi Ngũ Hành Sơn. Tối ở ĐN, ra cầu sông Hàn chơi.
Ngày 5: (T3): sáng có thể chơi trog thành phố hoặc thuê xe máy ra biển Lăng Cô. Chiều về HN.

(c)Về kinh phí:
- xe ô tô: HN- Huế- ĐN- HA: 2 chiều: 500kg
- tiền ăn: 30kg/1 bữa *3 bữa * 4 ngày = 360kg
- tiền ở: 100kg/1 ngày *3 = 300kg
- tiền thuê xe (xe máy/ xe đạp để đi tới các điểm thăm quan) + vé thăm quan: 340kg.
---> Tổng vệ sinh: 1.500kg
:LLĐại khái là thế, vì hành trình này cũng khá dễ đi nên tớ cũng ko tìm hiểu kỹ, viết mấy dòng (cả lịch trình và kinh phí đều rất chung chung) gọi là để mọi ng dễ hình dung thôi: ai đi rồi cho xin ít kinh nghiệm. Ai chưa đi thì join cùng nào.

kiem_sau
06-10-2008, 21:27
Bác CM907 tính tiền theo kg là tính tiền xu, tiền giấy hay là cân vỏ sò cho được nhiều ạ?

Ngày xưa em hay đi vào trỏng thường đi nhà Camel, nói chung là dù giờ đã tăng giá nhưng chưa đến 500k đâu, chắc tầm 400k. Nên fix lịch và mua luôn vé 2 chiều vì vào trong kia đi ra thường đắt hơn nhiều. Ví như ngày xưa em đi Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Hội An vé có 120k chiều đi thì chiều về là 160k. Ăn uống và các dịch vụ vớ vẩn trong đấy nếu như kiểu đi phượt thì cũng khá rẻ so với mặt bằng chung các vùng khác cho nên khả năng là chỉ bằng một nửa chỗ bác tính kia mà có khi lại ngon hơn. Chuyện ngủ nghỉ thì em không rành vì thường đi lang thang rất sợ vào nhà nghỉ với lại khách sạn nên thường co ro ngoài phố thôi =)). Tốn kém nhất có lẽ là tiền quà cáp linh tinh cho vợ con bồ bịch thôi. Chi phí chắc khoảng giữa 1.2M -> 1.5M. Tất nhiên là trường hợp các bác không phải là lượt phượt mà đi kiểu thích ăn ngon ngủ sướng thì thống kê lại khác đi nhiều chút.

Chin
07-10-2008, 15:48
Nhà nghỉ trong đó khá rẻ. Ngày trước ở Huế mình ở có 100k/1đêm.2 người, tên là Vạn Xuân. Phòng 2 giường, nóng lạnh, tivi, quạt, ko điều hoà.
Hội an thì rẻ hơn, có 50k/1phòng/2 giường, nóng lạnh, tivi, nhà dân họ có mấy cái nhà xây lên cho thuê. Đối diện Hội An Riverside Resort.
Nói chung là đi điểm này rẻ, thích. Mà tớ ko có time :( Yêu Hội An lắm í.

Buta
16-10-2008, 10:01
[QUOTE=CM907;68156]Lịch trình dự kiến đi từ chiều thứ sáu ngày 25/10 đến thứ ba ngày28/10:
Ngày 4: (T2) sáng đi Mỹ Sơn. Đầu giờ chiều trở về HA rồi bắt xe về ĐN. Tới ĐN, đi Ngũ Hành Sơn. Tối ở ĐN, ra cầu sông Hàn chơi.

Nếu đã fix lịch, và đi Mỹ Sơn thông qua xe của cty du lịch, bạn nên book chỗ trước (hỏi khách sạn), năm ngoái mình đi đến đó mà suýt lỡ chuyến vì full book, mà ngày đó chỉ có 1 chuyến duy nhất, đi xe máy ko nổi vì mưa tầm tã.

Lần trước mình có ở 1 cái khách sạn mini tại Huế - ko nhớ tên - nhưng ở đường Chu Văn An - gần cái quán cơm chay thì phải (Quán này ăn rất ngon) - giá 150k/phòng - có điều hòa, bồn tắm, đã cực - cô tiếp tân người Huế cũng cực dễ thương (c). Hix, tự nhiên thèm đi lại Huế và Hội An quá

susu
16-10-2008, 19:07
Lịch trình dự kiến đi từ chiều thứ sáu ngày 25/10 đến thứ ba ngày28/10:
Ngày 1 (T6): 7h tối 25/10: lên xe Camel hoặc Hưng Thành đi Huế.
Ngày 2 (T7): Có mặt tại H, book trước phòng ks và gửi đồ roài bắt đầu đi thăm các lăng tẩm Tự Đức, Khải Định, Đại Nội, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba...
Ngày 3 (CN): Nếu chưa đi hết thì có thể ở Huế thêm buổi sáng


Bạn nên ở lại thêm buổi sáng cho thong thả ạ !!Đi thăm quan thì cứ từ từ .
Với cả thời gian di chuyển giữa những địa điểm trên cũng ko phải là ngắn đâu nhá !!

Buổi sớm mà thuê xe đạp loanh quanh đại nội và sông Hương,ăn bún bò,bánh ram,ít,bột lọc ... tới trưa cứ gọi là ... sướng mê !!

Sớm buổi chiều bạn ra bến xe thành phố bắt xe đi Lăng Cô.(25-30k)
Biển Lăng Cô đẹp nhưng buồn.Dịch vụ gần như chưa có gì ngoài mấy cái rì sọt còn dang dở.
Lần em đi tưởng ngủ lại dưng mới đc có hơn 2h đã chán rồ cả người lên rồi.

Từ Lăng Cô bắt xe đi Đà Nẵng luôn.Chuyến cuối cùng là 7h!(30k)

Tối ngủ ở ĐN,chơi cầu sông Hàn luôn

Ngày 4 : sáng bắt xe buýt sớm đi Hội An (khoảng 30k) - Mỹ Sơn ..
Tối có thể ngủ ở Hội An(nếu vào ngày Rằm có đèn lồng)
Còn không bạn có thể bắt xe về Non Nước (chân Ngũ Hành Sơn) - muộn tí cũng ko sao đâu

Bãi biển Non Nước rất đẹp và còn hoang sơ.
Ở đây có 1 em sọt rất ổn là sandy beach.Thích bình dân thì có Hoà Place (toàn các bạn tây ba nhô) cách bãi biển chừng 50m chim đi bộ

Ngay sát bãi biển có mấy hàng hải sản rất ngon và rẻ (rẻ sững sờ luôn í) - bên tay phải trên đường từ Hoà Place ra bãi.
Buổi tối ngồi hóng gió,vểnh râu gặm cua :LL cứ gọi là oách.Đèn tàu đánh cá ngoài khơi chi chít như sao rụng nữa nhá ...

Ngày 5 :sáng dậy sớm leo Ngũ Hành Sơn xong ngắm mặt trời xong về bãi tắm phát ... thăm làng nghề Non Nước,mua trứng đá,tượng đá .. rồi đấm đá gì đó..

Thích thì ở lại ăn trưa không thì bắt xe về ĐN hoặc gọi taxi mà về cho chủ động (150-200k)
Vào chợ mua sắm linh tinh cũng thích ..

Xe của open tour đi từ Đà Nẵng hầu như chậm nhất là 2h gì đó vì còn dừng hoặc chuyển xe ở Huế (nếu của bọn camel cún chít)

Còi cọc
17-10-2008, 23:51
@ Skippee: Liệu bạn có đủ sức đi xe máy xa thế ko, mà dù có đi được cũng mất nguyên 1 ngày, tới nơi liệu có sức mà ngắm cảnh ko :d.
@ Kiem sau: mình viết khá chung chung, để mọi người ước lượng thôi mà. Chứ nếu tính sát ra thì giảm hơn nhiều: VD như tiền thuê phòng ở H, ĐN, HA khá mềm tầm 150kg/1 phòng đôi, share ra thì mỗi ng chỉ khoảng 75kg/1 tối. Tiền ăn mỗi ngày 1 bữa phụ có thể tính 15kg thôi... Tính thế để bù vào những chi phí có thể phát sinh.
@ VnTuyen: thanks bạn, đến mấy địa điểm này mình đang tính làm sao phải thử hết những món mọi ng gthieu: chè Bà Đỏ, cơm gà, cao lầu, cơm hến, các loại bánh nữa... tối đến Vĩ Dạ Xưa (Huế) uống cà phê nữa. Có lẽ phải thủ sẵn lọ Berberlin trong người nhỉ.
@ Chin: tớ sẽ thử tìm mấy chỗ bạn gthieu. Biết đâu lại tìm đc phòng rẻ như thế nhỉ :d

Năm nay và thời điểm này thì không có giá đó đâu bạn.Nhưng mà theo mình,khi vào Huế bạn đến KS Đồng Lợi số 19 Phạm Ngũ Lão (Ngay gần văn phòng của Hưng Thành,Camel,Ngọc Trang)đi đâu cũng tiện.Giá phòng ở cho 4 người là 200 ngàn/đêm.Ở đó có wifi ăn theo của Ks ASIA,cũng khá tốt.Chúc bạn khỏe và có chuyến đi thú vị.Cho tớ tham gia một chân,đang cắt phép nửa cuối tháng 10 mà chả biết làm gì

nhocdenthui
27-10-2008, 14:55
Các thông tin liên quan đến Huế - ĐN - Hội An Phượt hầu như có khá đầy đủ, bạn chịu khó tìm đi.

Huế - KS Duy Tân (ngay khu phố Tây ở Huế)
Khi book nhớ chọn Duy Tân mới. Giá khoảng 380k - 450k là có phòng ngon.
Add: 12 Hung Vuong St., Hue City., Vietnam
Tel: (84-54) 825001 - 826479
Fax: (84-54) 826477

Đà Nẵng - KS Golden Sea (ngay đường Phạm Văn Đồng). KS mới, sạch sẽ.
http://www.goldenseahotelvn.com/map.htm

ohlalababygirl
14-11-2008, 22:16
Tôi là 1 đứa con gái SG ham chơi,văn kém chữ dở,cũng mạo muội nguệch ngọac vài dòng xem có ai nhẹ dạ bị tôi rủ rê bỏ nhà đi chơi vài ngày trong dịp tết tây này không,hí hí
Nội dung ngắn gọn:
Lịch trình chuyến đi từ 31/12(thứ 4)~4/1(chủ nhật)
Jetstar hiện nay đang có vé khứ hồi SG-DN với giá vé rẻ khoảng 1triệu 33 ngàn,nhanh chân không thì hết,tớ đã book rồi,nhưng chưa thanh tóan tiền,hihi

Đại khái là:
Ngày 1(31/12/08):Sáng đi chuyến bay 6g45’ đến ĐN,chọp ảnh Bà Nà,ghé thăm nàng suối tóc tiên-ai chịu được lạnh thì tắm suối luôn,đến chiều chiều đảo 1 vòng qua Non Nước-Ngũ Hành Sơn rồi thẳng tiến đến Hội An chập tối.Lang thang,dạo phố cổ,ngắm đèn lồng,thưởng thức các món ăn địa phương,trải qua ngày cuối năm của người dưng,hơ hơ.Cái này có thể bàn bạc lại thay đổi kế hoạch,đón ngày cuối năm tại ĐN
Ngày 2(1/1/09)mua tour 1 ngày đi Cù Lao Chàm,xuất phát từ sáng,chơi ở CLC đến chiều,quay lại Hội An,rồi tiếp tục qua ĐN,nếu được sẽ qua đêm tại Hải Đăng Sơn Trà,thuộc bán đảo Sơn Trà,thâu đêm suốt sáng,ăn uống vui chơi tùy thích,đêm ngắm trăng sao,sáng ngắm bình minh(Nếu thích có thể ở lại Hội An thêm 1 ngày đi Thánh đĩa Mỹ Sơn,đã đi Thánh địa thì sẽ đi luôn Thánh Địa Huyền Thọai,dưới chân Hòn Ngang cách Thánh địa 10km)
Ngày 3(2/1/09)Bắt xe bus sang Huế,thăm các lăng tẩm,thưởng thức các món cung đình Huế,cũng muốn làm vua 1 bữa xem sao,nghe nói có cái vụ được khóac áo Long Bào nữa,hí hí.Tối nghe ca hò sông Hương,thả hồn theo các điệu hò xứ Huể
Ngày 4(3/1/09)Trekking vườn Quốc Gia Bạch Mã
Ngày 5(4/1/09)đi tiếp những nơi muốn đi,hoặc thêm vào Thánh Địa Mỹ Sơn.

Lịch trình chi tiết và cụ thể hơn sẽ được update sau.
Chi phí dự kiến khỏang 2 triệu là thỏai mái(chưa tính vé máy bay)

Rất mong nhận được sự chỉ bảo của các tiền bối đi trước,xem giúp lịch trình như vậy có ổn không,hoặc cho lời khuyên về địa điểm này ạ.

Ai có ý đi chung thì nhào dzô,các anh chị ở địa phương những nơi trên nếu đi chơi chung được thì vui quá,hihi;)

GauDong
14-11-2008, 23:59
Lịch của Ohlalababygirl hơi dày đấy và chưa tính đến việc đi bằng gì ở Đà Nẵng, Hội An, Huế. Thêm nữa, giữa Bà Nà & Bạch Mã chỉ nên chọn 1 vì thời tiết cuối năm ở trên 2 đỉnh núi cao này rất lạnh, mây mù, có thể mưa phùn nữa. Bạn là người Sài Gòn có chịu nổi không? Mình góp ý cho Ohlalababygirl lịch trình sau:

Ngày 1(31/12/08) bay 6g45’ đến Đà Nẵng. Mua tour đi Bà Nà, mình tin chắc rằng sẽ có tour đi Bà Nà đón tết Dương lịch. Bạn chịu khó setup trước nhé. Nếu còn thời gian thì thuê xe máy đi thăm thú xung quanh TP: Cổ viện Chàm, Ngũ Hành Sơn (Non Nước)... Ăn trưa. Trả xe máy, đến điểm đón của tour. Ohlalababygirl không nên phi xe máy lên Bà Nà vì đường núi, hẹp, độ dốc cao, trơn trượt, rất nguy hiểm và rất xa (từ chân núi lên đỉnh khoảng 19 km). Tốt nhất là đi theo tour từ Đà Nẵng và tận hưởng những dịch vụ & thiên nhiên kỳ thú: Suối Mơ, Bà Nà. Trekking ở Bà Nà. Ăn tối, tham gia các sinh hoạt ở đây: lửa trại, rượu cần... & khò khò. Đã đi Bà Nà thì Ohlalababygirl dẫn người yêu theo nhé. Tối đến ở trên đó rất lạnh, trai gái tay trong tay sưởi ấm cho nhau, mình mà không có dễ "lạnh lòng" lắm.

http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1340


Ngày 2(1/1/09): Nên setup thuê oto có người lái đón bạn từ điểm trả tour ở Đà Nẵng (bạn sẽ phụ thuộc vào kế hoạch trả khách của tour) hay từ chân núi Bà Nà (Ohlalababygirl có thể chủ động vì luôn có shuttle bus từ đỉnh núi xuống). Đi Thánh địa Mỹ Sơn: Quốc lộ 1, đến Thị trấn Hương An, huyện Duy Xuyên rẽ về phía Tây, theo tỉnh lộ 610. Trên đường đi có thể ghé Đức Mẹ Trà Kiệu và Thánh Địa Huyền Thọai như bạn mong muốn. Quay xuống Hội An. Cho xe về lại Đà Nẵng. Tối dạo quanh phố cổ.

Ngày 3(2/1/09): Cù Lao Chàm. Ohlalababygirl nên setup trước phương tiện ra Cù Lao Chàm: đi đò ra Cửa Đại, rồi sang tàu thủy ra thẳng Cù Lao Chàm. Tuy nhiên cuối năm là gió mùa Đông Bắc, biển động, đi biển cũng không thú lắm đâu. Tối quay về nghỉ Hội An.

http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1844
http://www.phuot.vn/showthread.php?t=550

Ngày 4(3/1/09) Bắt xe bus đi Huế (ở Hội An có rất nhiều xe open tour đi Huế). Ở Huế không phải lo lắng nhiều về phương tiện rồi vì bán kính các điểm đến, lăng tẩm chỉ khoảng 20 km. Bạn có thể thuê xe máy hoặc thỏa thuận thuê oto cho 2 ngày.

Ngày 5(4/1/09): chơi tiếp ở Huế rồi bay về Sài Gòn.

Vậy là 1 chuyến đi Ohlalababygirl xuyênn suốt 3 di sản văn hóa: Thánh địa Mỹ Sơn, Hội An, Huế. Chúc bạn tập hợp được nhiều phượt gia cho chuyến đi và có một lịch trình hợp lý nhé.

ohlalababygirl
16-11-2008, 15:37
Xin chân thành cám ơn Bác GauDong nhiều lắm ạ.
Em cũng thấy lịch trình của em hơi gấp gáp,có thể em sẽ bỏ bớt Bà Nà,vì nghe nói cũng không có gì hấp dẫn ở trên đó,với lại em đi có 1 mình,người iu đâu mà sưởi ấm tay ạ,hic hic.
Xin cho em hỏi là em bay chuyến bay SG đến DN,thì có thể đi tham quan Thánh Địa Mỹ Sơn liền không,hay phải qua Hội An rồi mới đi Thánh Địa được ạ?
Và không biết nên đón ngày cuối cùng của năm ở đâu thì vui ạ,Hội An hay Huế hay Đà Nẵng ạ.

Em nghe nói sân bay Huế cách xa trung tâm Huế nhiều,và chuyến bay cũng ít,rồi có khi bị delay nữa,nên em đã chọn DN cho việc khởi hành về SG luôn ạ.
Có nghĩa là em phải quay lại DN mới về SG

Xin chân thành cám ơn các tiền bối nhiều nhiều

Bác nào có hứng thú thì tham gia chung cho vui.:)

GauDong
17-11-2008, 08:51
Đi Thánh Địa Mỹ Sơn từ Đà Nẵng hay Hội An đều được cả.

Từ Đà Nẵng đi Hội An: Qua cầu sông Hàn sang bên kia sông -> đường Ngô Quyền -> đường Ngũ Hành Sơn (đến Ngũ Hành Sơn - Non Nước cũng là đường này) -> Tỉnh lộ 607 -> Hội An. Khoảng cách khoảng 30 km.

Từ Đà Nẵng đi Thánh Địa Mỹ Sơn: Đường 2/9 (đi ngang qua đài tưởng niệm, công viên nước) -> đường Cách mạng tháng Tám -> Ngã tư Hòa Cầm -> Quốc lộ 1 đi về phía Nam -> Thị trấn Hương An (huyện lỵ Duy Xuyên) -> Tỉnh lộ 610 (đi ngang qua Đức Mẹ Trà Kiệu) -> Đường hương lộ chạy về phía Nam (chú ý nhìn bảng chỉ đường nhé) -> Thánh Địa Mỹ Sơn. Khoảng cách khoảng 60 km.

Từ Thánh Địa Mỹ Sơn đi Hội An: Quay trở lại Thị trấn Hương An, theo Quốc lộ 1 đi về phía Bắc (chú ý không đi vào đường tránh & cầu mới Câu Lâu mà đi vào đường cũ nhé) -> Thị trấn Vĩnh Điện (huyện Điện Bàn) -> Tỉnh lộ 608 -> Hội An. Khoảng cách khoảng 45 km.

rangia2602
17-11-2008, 11:39
Bạn Ohlala đi gớm nhỉ, đi Cam xong về chiến ĐÀ Nẵng luôn rồi
Cảnh sắc Bà Nà thì ko có gì đặc sắc ngoài sương khói bảng lảng trên đỉnh
Trên đó còn hoang sơ lắm, vaì cái nhà nghỉ, vaì cái Bungalow
Cũng có Cáp treo hoành tráng
Có Chùa Linh Ứng với tượng Phật Tổ to đùng bằng đá trắng
một trong những ngôi chùa tôi cho là đẹp nhất Miền Trung
Đi Đà Nẵng nên thuê xe máy, chủ động lượn lờ quanh TP, bãi biển nON nƯỚC hay xuống HA
Giá thuê tại KS mình ở khoảng 120K/ngày tự đổ xăng
Nếu phi xe máy lên Bà Nà hay sang Huế thì nhớ đừng cho KS biết
Chỉ nói đi loanh quanh(NT)
Xe tui phi lên đỉnh Bà Nà bốc khói tùm lum =))=))=))=))
Quá nhiều cua tay áo nguy hiểm, thót tim, đường dài
nhưng thú vị hơn thuê tour, ngồi oto

convitque
08-12-2008, 14:08
@ohlalababygirl : em ơi, mùa này đi Cù lao Chàm làm gì. Hiện nay gió mùa đông bắc trên biển miền Trung cấp 6-7, mà lỡ may gặp áp thấp nữa thì mất vui đấy. Nên dời kế hoạch này đi. Chờ sang mùa xuân đi một chuyến Hội An Đà Nẵng-Lăng cô - Bạch Mã sẽ hay hơn đấy.

* Đi Quảng Nam- Đà Nẵng nhất định phải đi nhà thờ Trà Kiệu nhé, đó là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam.

http://dulich.quangnamnet.com.vn/vn/index.php?option=com_content&task=view&id=93&Itemid=29

* Tốt nhất là Tết Tây nên lên Đà Lạt ..."lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ" cho rồi.
@ Rangia2602: chào bác Rắn nhé.

Sói già
18-02-2009, 09:52
Lâu lắm em mới được xổ lồng để đi 1 chuyến, thế là quyết đi cho đã :D
Em + 1 thằng bạn thân tính đi vào Huế rồi Đà nẵng sau đó mới bay vào Sài Gòn.

Lịch trình dự định thế này ạ :( có gì mong các Bác chỉ giáo em với ạ!

1. Chiều hoặc tối T7-ngày 15/4/2009: đi xe opentour ở Võ Thị Sáu vào Huế (cái này em cũng chưa hỏi được giá rổ lịch trình như thế nào)

2. Ngày 26/4: chơi lang thang ở Huế, tối bắt xe vào Đà Nẵng, ở ĐN 1 đêm, xem cầu quay đi dạo ven sông. :D

3. Ngày 27/4: từ ĐN bắt openbus đi Hội An, ở Hội An 1 tối rồi sáng hôm sau quay về Đà Nẵng.

4. Ngày 28/4: từ Hội An về, măm trưa ở ĐN rồi bay vào Sài Gòn, ở Sài Gòn khoảng 1,5 ngày (mà ứ biết đi đâu làm gì :D các bác chỉ em với)

5. Còn ngày 30-1/5,2/5,3/5 em định đi miền Tây hoặc đâu đó loanh quanh Sài Gòn có được không ạ? Em cũng chưa biết chỗ, mong các bác chỉ giáo.

6. Ngày 4/5: Có mặt tại Sài Gòn để bay ra HN (cho kịp nghỉ ngơi, sáng 5/5 đi làm :D)

Mong các bác tận tình giúp đỡ em ạ!! Cám ơn các bác rất nhiều.

alias.noodles
18-02-2009, 14:55
Miền Tây ở đây:

Dọc ngang Tây Nam bộ http://www.phuot.vn/showthread.php?t=537

U Minh http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1722

Mũi Cà Mau: http://www.phuot.vn/showthread.php?t=2480

Hà Tiên: http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1722

Miền Tây bằng xe máy http://www.phuot.vn/showthread.php?t=2284

SG, theo quan điểm cá nhân tớ, thì không có gì đặc sắc ngoài việc gặp gỡ bạn bè, giao lưu nhậu nhẹt. Nếu muốn đi tham quan trong ngày thì có thể đi Công viên Đầm Sen, Phố cổ Chợ Lớn, Nhà thờ Đức Bà, Thảo Cầm Viên ... xa hơn tí thì đi Suối Tiên, Địa đạo Củ Chi, Công viên Đại Nam (Bình Dương) ...

Bạn có 7 ngày nhưng muốn đi nhiều chỗ quá có lẽ chỉ kịp đến nơi chụp vài kiểu ảnh là hết thời gian :)

Birdy
18-02-2009, 16:37
đi trong nước thì quá đơn giản, cứ nhảy tàu đi từng chặng là ok, tới đâu chả có nhà nghỉ giá rẻ (ko cần book trước), rồi lê la khám phá mới có cái thú của nó. Dĩ nhiên nên đọc trước để biết những điểm ko thể bỏ qua ở từng nơi.

Riêng đoạn Đà Nẵng thì mình khuyên bạn nên ở Hội An (ở Đà Nẵng ko có cái vẹo gì) rồi thuê xe máy chạy đi "Đè Nặng" (15km chứ mấy) xem cái cầu xoay phát rồi về qua Ngũ Hành Sơn.. đi thánh địa Mỹ Sơn... nhưng kiểu gì thì cũng nên đóng quân ở Hội An. Hội An mới có nhiều chất (c)

à mà đi Hội An nhằm ngày rằm thì càng tuyệt. Buổi tối nhà nhà đều treo đèn lồng, thắp nến, ko dùng điện. Cảm giác như được sống lại thời Hán Nôm í, thế mí gọi là chất (c)

Ở Sài Gòn ít này thế thì nên tranh thủ đi mấy chỗ bác Mì kể trên. Nhưng đã đặt chân tới miền Nam thì không thể không đi Đồng Bằng Sông Cửu Long (Mekong Delta) - đây mới đúng chất miền Nam (Sài Gòn chỉ toàn dân tứ xứ đổ về thôi, đặc biệt dân Hải Phòng nhiều như quân Nguyên :))).

Qua Sinh Cafe book 1 tour đi Mekong Delta (1 ngày hoặc 2 ngày) tour trọn gói rẻ lắm. Không đi Mekong Delta thì chưa biết được mùi vị miền Nam nhá (beer)

Chitto
18-02-2009, 18:01
Mà thực ra bạn định đi kiểu gì?
- Đi để cho có đủ: phải có Huế, phải có ĐN, phải có Hội An, phải có SG, phải có Miền Tây
- Hay là có thời gian, nên muốn đổi không khí ?

Nếu kiểu thứ nhất, thì đi như bạn là đúng rồi đó. Thậm chí xếp kín lịch thì còn có thể đi Bà Nà, Mỹ Sơn, từ SG thì ra Vũng Tàu, đi Tây Ninh... vẫn còn đủ !!! Và đi là để điểm danh, thò mặt vào chụp ảnh.

Còn nếu bạn muốn đi để cảm thấy thoải mái, rong ruổi, thì tớ nghĩ là chỉ nên book vé ngày về cố định, còn ở giữa đi đến đâu thấy thoải mái thì dừng lại lâu, ko thì đi luôn.

Như Hội An, thích Cù Lao Chàm thì ở thêm 1 ngày, ngày rưỡi, cắt bớt cái đoạn SG đi, cắt bớt cái Miền Tây đi...

come back
19-02-2009, 00:24
em tính nói mà bác Birdy mần trước rồi, giờ đi 3 điểm Huế - ĐN - Hội An có mỗi điểm cuối có chất, đất Huế thơ mộng thế mà dân (làm du lịch) chả mộng mơ tẹo nào. Đi thuyền xem Lăng tẩm nhá, hỏi hotel báo giá 150k, hỏi chú em tới chở bảo 100k, tới thuyền chỉ 40k thôi. Xe ôm nhờ ai bắt dùm khả năng bị ăn hoa hồng 1/2, còn nhiều món nữa chán chả buồn nói.

Bác đi xe open tour tới thẳng Huế chơi nhởi trong Đại Nội rồi qua Hội An. Đi bộ, bia rượu ngắm phố Hội An xong đi Nha Trang tắm biển :D, giá Sinh cafe đâu chừng 220k, hotel ở đây giá rẻ trong hẻm 64 Trần Phú tầm 150k/phòng trở lên, đồ hải sản seafood luôn tốt cho sức khỏe :D.

Tiếp đến ghé Sài Gòn ăn Kim chi hay món kim chi nấu cá, phở...món lung tung của dân nhập cư. SG chỉ mỗi cái chơi, làm ăn chứ có quái gì chỉ mất thời gian. Đất miền tây thì khỏi nói rồi, bao giờ cũng tuyệt.

LinhEvil
19-02-2009, 14:21
1. Chiều hoặc tối T7-ngày 15/4/2009: đi xe opentour ở Võ Thị Sáu vào Huế (cái này em cũng chưa hỏi được giá rổ lịch trình như thế nào)

OK - Có mỗi kinh nghiệm khi lên xe thì nên để đồ đạc gọn gàng. Nên cởi giầy tất và đánh một giấc cho khỏe.

2. Ngày 26/4: chơi lang thang ở Huế, tối bắt xe vào Đà Nẵng, ở ĐN 1 đêm, xem cầu quay đi dạo ven sông. :D

Chơi lang thang ở HUế, đi ăn chè hẻm, qua Vĩ Dạ ngồi bờ sông ăn cơm hến.

Thuê chiếc xe đạp hoặc xe máy chạy vòng vòng, chơi Đại Nội, có thời gian thì đi một lăng tẩm nào đó.

Chiều nghỉ ngơi và tốt nhất ở lại Huế đánh một giấc

3. Ngày 27/4: từ ĐN bắt openbus đi Hội An, ở Hội An 1 tối rồi sáng hôm sau quay về Đà Nẵng.

Sáng dậy bắt xe buýt chạy thẳng về Đà Nẵng rồi chuyển sang xe buýt xập xệ mà chạy vào Hội An cho rẻ.

Cũng ko cần chơi ở Đà Nẵng làm gì vào Hội An lang thang phố xá, nếu thấy ngợp quá thì thuê chiếc xe đạp chạy vòng ra các khu ven Hội An, xem cầu, xem rạch xem làng.

Trưa ăn xong chiều đạp xe ra biển tắm táp nghỉ ngơi. Tối quay về Hội An vì tối ở Hội An là thú vị nhất.

Ngủ một giấc


4. Ngày 28/4: từ Hội An về, măm trưa ở ĐN rồi bay vào Sài Gòn, ở Sài Gòn khoảng 1,5 ngày (mà ứ biết đi đâu làm gì :D các bác chỉ em với)

Sáng dậy đi chợ cá Hội An, rồi đi qua Cầu Nhựt mà ra bên ngoài phố tìm chỗ dân local ăn sáng cái gì thì mình ăn cái đó. Làm cốc cafe cho thong dong.

Ra bến xe buýt bắt xe ra Đà Nẵng chơi qua trưa, ăn uống gì đó rồi ra Sân bay

Vào SG check in KS. Ra ngoài lơ ngơ đi dạo cho vui.

Cứ thẳng tiến Lê Lợi Nguyễn Huệ Đồng Khởi. Tạt qua nhà thờ làm cốc cafe bệt.

Tối thì mò quanh chợ Bến Thành xem có gì lạ miệng thì ăn.

Tối thích nhạc nhẽo thì chạy qua mấy chỗ như Aucostic, Yoko, An Nam hay bar bủng lủng củng...

5. Còn ngày 30-1/5,2/5,3/5 em định đi miền Tây hoặc đâu đó loanh quanh Sài Gòn có được không ạ? Em cũng chưa biết chỗ, mong các bác chỉ giáo.

Sáng dậy chạy ra bến Tàu ở Sông Sài Gòn mua cái vé tàu cánh ngầm ra Vũng Tàu. Ngồi tàu chừng 1 tiếng là rung đùi ở Vũng Tau hứng gió biển đi loanh quanh chơi.
Chiều 3 - 5h bắt tầu về. Về Sài Gòn thì chạy ra Sing cafe mua tour 2 ngày đi Miền Tây.

2 ngày sau thì sông nước Miền Tây ăn ngủ đã đc lo rồi

6. Ngày 4/5: Có mặt tại Sài Gòn để bay ra HN (cho kịp nghỉ ngơi, sáng 5/5 đi làm :D)

Ngày này thì chuẩn ko cần chỉnh

Cheeers Đi chơi vui vẻ, quan trọng nhất là thích gì thì làm đừng để chương trình làm bạn đau đầu

LinhEvil
20-02-2009, 08:28
Dạ cứ tính thế này:

Cơm ăn giường ngủ phương tiện vận chuyển: 300K/ngày ( tiết kiệm)

Ở ~100 ( vì còn share với thằng bạn tiền phòng)

ăn 2 bữa+ cafe vỉa hè: 40K - 100K ( tùy cậu ăn cơm bụi hay ăn cơm tiệm)

Đi lại: 50K

Còn lại: 50K phòng thân.

Đấy là cách tớ tính toán tiền khi đi chơi xa để ko bị thâm hụt.

Mỗi ngày cậu rút ra 300K để trong túi. tiêu đến đâu biết đến đấy.

Còn nếu cậu giầu thì vô tư đi...

Giá cả thì thay đổi liên tục, tớ ít khi nhớ giá.

Còn vụ cafe he he he... biết thế

Sói già
10-04-2009, 14:26
Chào cả nhà!! em lại phiền các bác vậy
1. Em hỏi cái giá đi opentuor ở Võ thị Sáu thì thấy họ bảo là chửa có giá vé xe đi Huế ngày 25(????), mà bi h vé là 180k, đi mất 12 tiếng===> vậy các bác bảo em nên đi tàu hay xe ạ? thấy mọi người kêu đi xe oải lắm nên cũng hơi..oải:D (mà bố khỉ ra hỏi vé tàu thì nó bảo hết rồi, chắc là tuor nó ôm hết rồi..:(( ). Đấy, em chạ bít mần răng, giúp em với ạ.
2. Em nghe các bậc tiền bối méc là Hội An có Family Guesthouse hay lắm, mà em gọi book phòng mãi ko đc, huhu, có bác nào bít còn chỗ hay như thế ko ạ?
3. em tìm mãi chả bít có cái chỗ nào chơi Salsa hay ho ở Sài Gòn, vậy nên kính mong bác nào bít thì méc em phát!!
Thankss all:D
huhu 25 này em đi rùi, lo phết.

tano
17-05-2009, 16:06
Giới thiệu bạn 1 số địa điểm:
1/ Bãi Bụt (bán đảo Sơn Trà): cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút đi bằng xe máy. Một bên là núi, một bên là biển. Cảnh tuyệt đẹp

2/ Hội An: cách Đà Nẵng 30km.
Hội An là một trong 5 di sản văn hóa thế giới (vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Huế, Hội An, thánh địa Mỹ Sơn)

Trên đường đi Hội An nên ghé Ngũ Hành Sơn. Nếu đủ sức khỏe có thể leo lên Vọng Hải Đài, phóng tầm mắt nhìn ra biển Đà Nẵng (được xếp là một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới). Các bãi biển còn lại bao gồm: Bahia (TP Trancoso, Brazil), Bondi (TP Sydney, Australia), Castelo (TP Albufeira, Bồ Đào Nha), Las Minitas (TP Casa de Campo, Dominica) và Wailea (đảo Maui, bang Hawaii, Mỹ).

Có 2 tuyến đường để đi Hội An. Lúc đi có thể đi theo đường ven biển, ngắm biển và những resort hiện đại; chuyến về theo đường quốc lộ ngắm cảnh thanh bình của làng quê miền Trung.

Các điểm du lịch ở Hội An bao gồm chùa Cầu, hội quán Phúc Kiến, nhà cổ Tấn Ký, cù lao Chàm... Bạn tham khảo thêm ở đây: http://www.hoiancongdoan.com/vie/city_guide.php

Đến Hội An đừng quên thưởng thức món cao lầu

3/ Thánh địa Mỹ Sơn: một trong các di sản văn hóa thế giới như đã nêu ở trên.
Cách Đà Nẵng 68 km, có thể đi bằng xe máy.
Gần đến Mỹ Sơn có thể ghé nhà thờ Trà Kiệu được xây dựng vào năm 1722

4/ Giới thiệu một số món ăn:
Bạn nên ăn thử 1 số món đặc sản của Đà Nẵng như:
- Mì Quảng bà Vị (155 Trưng Nữ Vương)
- Cao lầu: nếu muốn thưởng thức món này mà không cần ghé Hội An thì có thể đến quán cao lầu trên đường Lê Đình Dương. Mình không nhớ địa chỉ nhưng đối diện với quán cà phê Trúc Lâm Viên khá nổi tiếng
- Tré bà Đệ
- Cà phê Hawai: có biểu diễn nhạc sống

Bạn tham khảo thêm ở đây: http://www.skydoor.net/entry/Dia_chi_an_uong_o_Da_Nang/215

Chúc chuyến đi vui vẻ

greenline
17-05-2009, 17:18
Giới thiệu bạn 1 số địa điểm:


Bạn liệt kê thiếu điểm Bà Nà, địa danh cách Tp Đà Nẵng ~30km. Bà Nà mới khánh thành khu cáp treo chạy thẳng từ chân núi lên đỉnh. Chịu khó leo vài chục bước lên khu nhà cũ trên đỉnh phóng tầm mắt ra xa ngắm toàn cảnh Đà Nẵng khá thú vị. Thời gian đi về từ ĐN lên Bà Nà (đi cáp treo) chỉ trong 1 buổi chiều.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm topic tớ trích link ở dưới. Thú thật là tớ đã qua Đà Nẵng hơn chục lần cả ngắn lẫn dài ngày mà không biết nhiều bằng gia đình BM Family này. Bái phục!

Khám phá biển Mỹ Khê và ẩm thực Đà Nẵng (http://ttvnol.com/forum/f_233/1164490.ttvn)

hathanh
21-05-2009, 12:01
Ra Đà Nẵng vài lần thích lém, thấy các bác xôm tụ, bay vô góp vui. Ở Đà Nẵng có quán cafe theo phong cách cổ nhà rường, các cô em phục vụ mặc áo dài đội nón lá xinh ơi là xinh, quán đó hình như tên là Trúc Lâm Viên, khá nổi tiếng nên chắc bác xe ôm nào cũng biết. Đối diện Trúc Lâm Viên đi bộ khoảng vài tiệm có quán hải sản tên Bà già hay bà gì đó,ngon mà rẻ. Ở Đà Nẵng có 1 món đặc sản là chả bò và nem, lần trước về nhét vô vali vài ký, khi ông sếp vác dùm hành lý hỏi "have a body in your suitcase" hehe. Nếu có thời gian lang thang vào chợ Hàn (tên không nhớ chính xác, chợ đó lớn nhất ĐN) mua chả cá chiên, nếu đi máy bay thì mang về làm quà được.
Ra Hội An thì nhớ ghé xuống chợ ở cuối phố mua bánh đậu xanh ngọt nhân thịt, trong phố cổ có mấy hàng bán chè bắp, bắp xứ Quảng nấu chè ăn vừa thơm vừa ngọt, mấy quán cóc gần đường ra bờ sông bán cao lầu, bánh hoa hồng, ngon, giá phải chăng, các bác chủ quán nhiệt tình dễ thương.
Ngoài đó có mấy quán bún bò trứ danh, muốn không bị nhầm thì hỏi các bác xe ôm, các bác ấy chỉ đường cho nhiệt tình luôn.
Nhưng nếu ai ăn quen bánh bèo Huế thì sẽ thấy bánh bèo ĐN khác nha, bánh bèo ĐN dầy cui, tròn tròn như cái nút chai.
Còn nhiều món ăn chơi lắm nhưng mới nhắc tới đây là thèm rõ dãi rồi, thôi em chạy đi ăn tô bún bò rồi về kể tiếp nhé.

dangkhoaquan
21-05-2009, 23:31
Nếu gọi là thổ địa thì ra Đn nên ghé những món ăn sau:
- Bánh xèo trên đường Hoàng Diệu (quán trong cùng của hẻm mới là chính hãng)
- Bún bò bà Diệu : cái này hỏi xe ôm lâu ngày tớ ko nhớ đường nhưng tết dương lịch 2009 tớ lập kỷ lục là từ sân bay về phi thẳng ra quán ăn 1 lúc 4 tô
- Bánh tráng quấn thịt heo khuê trung (ko phải quán trần nhé).
- 1 Quán cafe tên Thiên Kim nằm trên đường trần phú cạnh đài truyền hình: có 2 tầng thấp: ngồi ở quán đó có góc nhìn xuống đường cực đẹp.
- CÒn muốn chụp ảnh thì nên nhờ thổ địa dẫn đi chụp bãi bụt lúc hoàng hôn hay bình minh, đẹp tuyệt vời

2LúaMiềnTây
26-06-2009, 11:45
Về Hội An và Đà Nẵng thì chắc bạn đã tìm hiểu rồi nhỉ?
Đối với Lăng tẩm (7 lăng) thì thường là khách chỉ tham quan 4 lăng chủ yếu:

1. Thiên Thọ Lăng (Vua Gia Long)
2. Hiếu Lăng (Vua Minh Mạng)
3. Khiêm Lăng (Vua Tự Đức)
4. Ứng Lăng (Vua Khải Định)

Mình nghĩ bạn nên search tài liệu về để đọc trước về các lăng này, để đi tham quan thì sẽ dễ dàng hơn, và dễ nhớ nữa.
Nếu không thì bạn ra bất kỳ nhà sách nào để mua trọn bộ mấy quyển sách bằng tranh về Kinh Thành Huế, các lăng tẩm, Cửu Đỉnh...của nhà Xuất Bản Trẻ, giá rẻ thôi 6k/quyển, có hình ảnh và sơ đồ của từng lăng và nội dung tóm tắt về lăng đọc rất dễ hiểu...
Hình minh họa nè....(hình như trọn bộ là 10 quyển), nếu bạn yêu Huế thì nên bỏ ra 60k mua hết 10 quyển về mà đọc.
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009062617626zjywztmxmd585813.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009062617626ndnkyje5yw565179.jpeg
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009062617626ymrjmtazzw554651.jpeg

Buổi tối ở Huế thì nên đi thuyền trên sông Hương nghe ca Huế, nghe nói có bán vé lẻ từng người rồi đi chung 1 đoàn trên thuyền, bạn đến Huế hỏi thử, mình chưa đi nên cũng không biết chắc lắm...Tháng 8 này mới có dịp đi Huế...

Chúc bạn đi chơi vui vẻ...;)

thuongmai26a
27-06-2009, 17:37
Ở Huế bạn nên thuê xe máy đi là được cùng với cái bản đồ :-). Ngoài lăng tẩm, bạn có thể vào các chùa cũng hay lắm đấy như chùa Từ Hiếu hay chùa Huyền Không 2 - trên đường đi ngang chùa Thiên Mụ. Có 2 chùa Huyền Không lận, cái này nằm trên đồi hay trong rừng gì đấy :-), cách trung tâm khoảng 7km thì phải, chạy băng ngang đường Trường Sơn nữa đấy, sau đấy sẽ vào 1 đoạn lên đồi khoảng 1 hay 2km gi đo, nói chung là mình thấy chạy xe giống đường rừng hơn, có một đường duy nhất mà chạy, mình hỏi thăm thì pa kon bảo thấy đường nào to nhất thì chạy, ec ec, may sao cũng đến đúng nơi :-). Tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng hoặc trước 4h chiều vì đi trong rừng cây nhiều nên trời mau tối, sau đấy về hãy ghé chùa Thiên Mụ rồi ghé qua ăn bánh cuốn Huyền Anh (59/1 Kim Long) trước khi về trung tâm (có khá nhiều quán trùng tên hoặc gần giống nhưng chỉ có quán này là đúng, hơi bị nổi tiếng & chỉ bán từ 9am, rất tiếc là mình ở 2 ngày nhg chưa thưởng thức được vì lúc mình đến 6pm thì đã hết, chẹp chẹp.
Bạn có thể vào xem vài hình ảnh ở đây http://www.zorpia.com/thuongmai26a/album/1184668/Hue-Vietnam

bonbon85
27-06-2009, 23:39
Em kiếm được cái bản đồ lăng tẩm thế này:

http://i302.photobucket.com/albums/nn81/bonbon8581/Hue.jpg

Nhưng trong bản đồ lại thấy thiếu Lăng của Đồng Khánh và Dục Đức, bác nào có bản đồ đẹp hơn cho em xin với ạ.
@Hitel: cám ơn bạn chỉ bảo, mình thấy vụ đi rừng rú có vẻ hơi ghê với mình, 1 phần nữa là vì thời gian không có nhiều mà chạy xe thế chẳng may lạc thì lại mất toi thời gian phí phạm, mình dự kiến sẽ cố gắng đi hết các Lăng và còn vào Điện Hòn Chén nữa ^^. Nếu mình thuê xe ôm địa phương chở có được không bạn nhỉ???

hoibihay
06-07-2009, 12:51
Chào các bác

Tháng tới em định đi 1 chuyến Đà Nẵng-Hội An-Huế-Cù Lao Chàm nhưng em chưa có kinh nghiệm phượt 1 tí nào cả. Các bác cho em hỏi

+ Đi những địa điểm như trên thì cần ít nhất bao nhiêu ngày?

+ Hành trình như thế thì đi địa điểm nào trước rồi lần lượt thì hợp lý ạ? Em khởi hành từ Hà Nội. Bác nào đi rồi có thể vui lòng vẽ lại hành trình giúp em với.

Em cám ơn trước

dangkhoaquan
06-07-2009, 13:57
chào bạn đây là kết quả search từ "Đà nẵng " trên phượt. Bạn tạo topic mới thế này phí tài nguyên diễn đàn lắm, chịu khó đọc và tự tìm hiểu nhé
http://www.phuot.vn/showthread.php?t=2227
http://www.phuot.vn/showthread.php?t=290
http://www.phuot.vn/archive/index.php/t-3570.html
http://www.google.com/custom?hl=en&client=google-coop&cof=FORID%3A13%3BAH%3Aleft%3BS%3Ahttp%3A%2F%2Fwww. phuot.com%3BCX%3AT%25C3%25ACm%2520ki%25E1%25BA%25B Fm%2520tr%25C3%25AAn%2520di%25E1%25BB%2585n%2520%2 5C4%2591%25C3%25A0n%2520Ph%25C6%25B0%25E1%25BB%25A 3t%3BL%3Ahttp%3A%2F%2Fwww.phuot.com%2Flogo.gif%3BL H%3A90%3BLP%3A1%3BVLC%3A%23551a8b%3BGFNT%3A%236666 66%3BDIV%3A%23cccccc%3B&adkw=AELymgVpLWPPURJhFONXLDkGSI_DJw8zui95lRofV1dhH 9jc0rxcBTTy-hUsNMzg437rFNXJXaLmJvuImW3WMp_Sy40Pe1p0swyfjIBHb7_ Y4a6kIV-ZUxk&boostcse=0&q=%C4%90%C3%A0+n%E1%BA%B5ng+-+h%E1%BB%99i+an&btnG=Search&cx=014673957999915843507%3Apsxld3mw1e0

vntuyen
09-07-2009, 15:37
Bạn bay từ HN vào Huế hay ĐN? Nếu bay vào Huế trước thì chơi ở Huế xong, qua đường hầm Hải Vân là vào Đà Nẵng. Từ Đà Nẵng có rất nhiều xe đi vào Hội An. Ở Hội An có bãi biển Cửa Đại. Từ đây có thể đi tàu đánh cá ra Cù Lao Chàm. Đoạn này ngắn nhưng cũng hên xui vì có khi không đi với tàu/ghe đánh cá được.

Thời gian 5-6 ngày gói ghém cũng không đến nỗi nào. Dĩ nhiên ở Huế ít lại thì OK. Sau đó nếu có thời gian làm luôn cái Mỹ Sơn, đi thử cái cáp treo kỷ lục Bà Nà, nhưng e là không kịp. Sau đó bay từ ĐN về luôn, khỏi ra lại Huế.

logan
10-07-2009, 09:24
Thời gian của bạn eo hẹp quá nên khó cho một chuyến đi đầy. Anyway, theo mình nên đi Cù Lao Chàm, nếu sáng ngày 25 có mặt DN thì như thế này:
- sáng 25, lang thang ăn món ngon DN (có topic của bác SonTT về các món ngon, tha hồ mà chọn lựa)
- tiếp theo, cafe cà pháo DN
- chiều, lên bus vào Hội An, book phòng, lang thang phố cố, cuốc bộ ngắm phố cổ về đêm.
- sáng 26 (tầm 8h), check out phòng, làm quả tàu cao tốc đi Cù Lao Chàm. Chiều vào lại Hội An, bắt bus về lại DN. Chiều tối, vù lại vào SG.

dangkhoaquan
10-07-2009, 09:51
thế là hợp lý còn 1 option nữa là
ngày 1: sáng đến nơi thuê xe chạy qua bãi bụt tắm nắng, bơi , bia chiều quay về đi dạo 1 vòng đn, tối chạy xe máy vào Hội AN (30 phút) ngủ ở Hội An,
ngày 2: sáng vòng qua mấy cái hội quán, chùa cầu
trưa đi về đn
tối về sg

hezman87
11-07-2009, 09:29
ý kiến cuả các bạn hay quá nhưng thời gian của mình quá ngắn nên chắc chon cù lao chàm . mình tìm trên 4room chưa ra 1 topic hướng dẫn đi "cù lao chàm" hoàn chỉnh . Bên danangtourist có cho mình 1 tour nhu sau :


CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH
BIỂN ĐẢO XANH CÙ LAO CHÀM

07h00: Đón khách
( Khách sạn, nhà hàng, gia đình…..)

07h25:Tàu khởi hành đi Cù Lao Chàm.

08h10 Tàu đến Cù Lao Chàm.
Tham quan Khu bảo tồn biển
Khu dân cư Bãi Làng.
Âu thuyền.
Chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp và mua sắm.

10h30: Du khách tham gia chương trình lặn và ngắm san hô, sinh vật biển

11h30: Ăn trưa hải sản, nghỉ ngơi.

14h00: Tham quan khu du lịch sinh thái Bãi Chồng.
Leo núi, dạo xem phong cảnh, tắm biển, tắm nắng
Hoặc tham gia các dịch vụ vui chơi giải trí và các trò chơi dân gian có thưởng.

16h00: Tạm biệt Cù Lao Chàm.

16h45: Đưa khách về lại nơi đón - > Kết thúc tour.
Dịch vụ bao gồm :
 Xe ô tô có máy lạnh
 Tàu đi Cù Lao chàm, đến khu du lịch.
 Sử dụng dịch vụ khu du lịch sinh thái Bãi Chồng.
 Dịch vụ lặn ( snorklling ) xem san hô, sinh vật biển
( Có sử dụng áo phao, mặt nạ, ống thở...)
 Lệ phí tham quan, hướng dẫn viên., ăn trưa
 Bảo hiểm trọn tour


Cho mình hỏi về chất lượng của thằng danangtourists này có tốt ko? Ai đi cù lao chàm rồi có thể hướng dẫn và chi sẻ cho mình với .
Thx

henry201
13-07-2009, 18:11
hey,dân ĐN đây.Tui nghĩ bác nên sắp xếp lại lịch là Huế-Đà nẵng-Hội An-Cù lao chàm cho nó hợp lý
Từ Huế bác có thể đi rát nhiều nơi như Lăng tẩm, đồi vọng cảnh,đồi thiên an...rất nhiều.Dự tính 2-3 ngày là xong!
Từ Huế nên phóng xe đi đèo Hải vân,đèo đẹp nhất VN! (rãnh rãnh bùn bùn là phóng lên đây ngắm hoàng hôn,si nghĩ ;)) )
tại ĐN,ngăm cầu quay,đi Bà nà,bãi rạn,bãi bụt...và các suối như suối Tiên,suối đá,Thuy vân sơn,Ngũ hành sơn, Dà nẵng beaches,quá tuyệt luôn.Dự kiến khoảng 2-3 ngày!
Hội an có thuận tình,biển Cửa đại,phố cổ, Mỹ sơn Holy land,hết! dự kiến 2 hôm!
Từ hội an ra Cù lao chàm,nếu đi đông thì ở lại qua đêm rất tuyệt.Dự kiến 2 hôm luôn.Sau đó về ;))

backpackr
19-07-2009, 01:03
ĐN vào Hội An đi bus, 20K/người chạy chừng 1h, đi đi, thích lắm :). Từ Hội An ra cù lao Chàm thì đi tàu hàng 20K/người/lượt mất chừng 2h, đi tàu này thì bắt buộc phải ở lại vì có mỗi một chuyến quay về lúc 12h trưa nên nếu về luôn thì coi như ko chơi bời ăn uống gì kịp hết. Đi cano (đắt hơn rất nhiều) thì có thể sáng ra/chiều về, nhưng cano thì theo tour thì phải, đi bụi lẻ thì chắc chỉ có lựa chọn tàu hàng thôi, nhưng mà tớ thích tàu hàng, đi vui phết :D.

logan
20-07-2009, 11:12
Đi cano không cần tour đâu bác backpackr. Giá 2 chiều là 170K. Còn nếu đi tour thì 370K ngoài 2 lượt vào ra bằng cano còn có thêm 1 bữa ăn trưa, câu cá, lặn san hô. Nếu đi bằng cano thì muộn nhất là 2PM phải vào đất liền nếu không muốn ở lại chờ chuyến ngày mai. :D

yeu3fat
20-07-2009, 22:56
Đi cano ra CLC mà đi có một buổi đến 2h chiều phải về là k hết và k đã,chưa kể "phi máy bay xem hoa" nữa chứ. Tớ thấy hay nhất là ở đó qua đêm (rất vui nếu đoàn nào đông và nhiều người trẻ). Sáng ra Bãi Dài ngắm bình minh, chỗ các bãi đá ý (tạo hình lắm nhé (c) ). Chiều lặn biển ngắm san hô, nhiều bãi lắm đi cả buổi k hết). Ra bãi Ong ngắm hoàng hôn (với cây cầu mộc nhưng trữ tình). Đêm ra đốt lửa, cắm trại chơi trò chơi, vui phải biết (với điều kiện là bạn cũng có óc tổ chức một chút) (beer)

claymore
25-07-2009, 22:20
mình bổ sung thêm vụ này !
đi Hội An thì không nên đi thuận tình , nhạt chả có gì xem

đi Cù Lao Chàm thì nên ở lại 1 đêm, 2 đêm, sống dân dã ( ở nhà trọ, tự mướn xe đi bãi Hương - cuối Cù lao Chàm hoạc cuốc bộ nếu bạn là dân phượt chính hiệu, mướn thuyền đi quanh cù lao chàm, hay xin theo ghe câu đêm )
ăn uống thì ăn quán ăn bình dân , đừng nghĩ cứ phải ăn món hải sản , bạn thử ăn rau rừng luộc chấm mắm cái đi , bảo đảm ngon
buổi sáng cứ ra quán cà fe ở cầu tàu làm 1 ly đen ngắm biển sớm , lành lạnh, mát mát + châm thêm điếu thuốc lúc ấy thì mơ màng sướng

thú vui nhiều khi cũng rất đơn giản

dangkhoaquan
29-07-2009, 13:47
[B]B. Đà Nẵng - Huế:: 85km
***Ngày 01/10: Có Hai lựa chọn
1. cảng Tiên Sa & khu du lịch Sơn Trà – Huế.
Check-in
2. Đà Nẵng - Huế: xe khách hoặc tàu hỏa
Thăm kinh thành Huế
Check-in

***Ngày 02/10: Huế
1.Kinh thành Huế
2.Lăng Tự Đức
3.Lăng Khải Định
4.Lăng Minh Mạng
5.Lăng Gia Long
6.Chùa Thiên Mụ
7.Đầm Chuồn (Phá Tam Giang)

***Ngày 03/10: Huế - Đà Nẵng
1.khu du lịch Sơn Trà.

Chi phí em sẽ post sau.

Em có một số điều cần hỏi các bác :
1. Em thấy trên bản đồ có Suối khoáng Mỹ An , vậy suối khoáng ở đây so với ở Thanh Tân thì sao?
2. Phương tiện đi lại giữa các lăng: Cty du lịch mua tour hay có bus, xe dù, xe ôm ? Cách nào là kinh tế và thuận tiện nhất ah?
3. Các bác nhận xét dùm em các địa điểm đến ở Huế, nếu có thể thêm hay bớt gì thì giúp em một tay với.

Em cám ơn nhiều.
Thân(c)
em xem lại chương trình
-thứ nhất khả năng em đi tàu từ cảng tiên sa ra Huế anh dám chắc là ko thể được vì chuyến tàu đó ko tồn tại
- Thứ 2:riêng ngày 2-10 em đi hết Kinh thành Huế [/I]
2.Lăng Tự Đức
3.Lăng Khải Định
4.Lăng Minh Mạng
5.Lăng Gia Long
6.Chùa Thiên Mụ
7.Đầm Chuồn (Phá Tam Giang)
là ko thể vì khoảng cách các nơi này khá xa nhau, cùng lắm em chỉ có thể đi thăm lăng tự đức và khải định là hết ngày, muốn đi thăm lăng minh mạng ĐẠI Nội chùa thiên mụ ... thì hết cỡ 5 ngày
. KNo của anh cách đi kinh tế nhất là thuê 1 chiếc xe máy

dangkhoaquan
29-07-2009, 13:50
Hai cái lăng tiêu biểu nhất của Huế nên đi nhất là lăng Khải Định(vị vua thứ 13) và lăng TỰ ĐỨC. Lăng Khải Định mang phong cách rất mới pha lẫn kiến trúc châu âu và á. Còn Lăng Tự Đức thì theo rặt phong cách Á. EM xem lại lịch đi của em rất có thể trùng mùa mưa ở miền Trung

nnhu
29-07-2009, 14:55
@acc: anh hiểu lầm rồi
Cảng Tiên Sa & khu du lịch Sơn Trà em xem xong rồi về lại Đà Nẵng để đi Huế (đi bằng open bus ah). Còn không thì cứ từ Hội An mà đi thẳng đến Huế - cũng có open bus luôn và chuyến về Huế - Đà Nẵng mới rồi ghé Cảng cũng đc.

Em dự tính sáng đi lăng Tự Đức và lăng Khải Định, chiều mới ghé qua lần lượt là Minh MẠng- chùa Thiên Mụ (ngắm hoàng hôn trên sông).
Còn Đầm Chuồng thì xem tình hình vì nó nằm ngược hướng với các địa điểm trên (chắc lại phải lựa chọn ngắm hoàng hôn ở đâu rồi...)
Em thấy trên bản đồ cách thành phố chỉ trên dưới 15km thôi mà?? (sai ah?)
Nhưng em sẽ xem tình hình mà quyết là có ở lại Huế 2 ngày không. Lịch trình vẫn không đổi ah.

Miễn không có lũ là em ổn, không là mùa du lịch thì chi phí càng hạ mà..hehe.. :D

dangkhoaquan
29-07-2009, 15:12
@acc: anh hiểu lầm rồi
Cảng Tiên Sa & khu du lịch Sơn Trà em xem xong rồi về lại Đà Nẵng để đi Huế (đi bằng open bus ah). Còn không thì cứ từ Hội An mà đi thẳng đến Huế - cũng có open bus luôn và chuyến về Huế - Đà Nẵng mới rồi ghé Cảng cũng đc.

Em dự tính sáng đi lăng Tự Đức và lăng Khải Định, chiều mới ghé qua lần lượt là Minh MẠng- chùa Thiên Mụ (ngắm hoàng hôn trên sông).
Còn Đầm Chuồng thì xem tình hình vì nó nằm ngược hướng với các địa điểm trên (chắc lại phải lựa chọn ngắm hoàng hôn ở đâu rồi...)
Em thấy trên bản đồ cách thành phố chỉ trên dưới 15km thôi mà?? (sai ah?)
Nhưng em sẽ xem tình hình mà quyết là có ở lại Huế 2 ngày không. Lịch trình vẫn không đổi ah.

Miễn không có lũ là em ổn, không là mùa du lịch thì chi phí càng hạ mà..hehe.. :D
em nói khoảng cách các địa điểm ko sai nhưng em nên tính toán thế này!
khoảng cách các nơi cứ cho cách nhau trung bình 20 km thôi như vậy em đi vòng 7 điểm em phải mất 140k em đi xe máy với vận tốc 40k/h là mất 4h di chuyển rồi, tiếp đó vì chưa thuộc đường thế nào em cũng phải hỏi đường cứ cho em chỉ mất 1h cho 7 điểm thôi là em đã mất tiếp 5h: vậy còn 3h còn lại cho 7 điểm em tính mỗi nơi em dừng bao lâu??? 20 phút??? đó là chưa kể chưa dừng lại ăn uống, nghĩ ngơi wc.... Em biết lăng Tự Đức Khải Định, Đại Nội rộng như thế nào ko?
- Anh nói đáng ngại thời gian em đi vì cuối tháng 9-tháng 11 là thời điểm mưa lũ ở miền trung giả sử ko có lũ nhưng mưa dai dẳng thì việc em đi lại ở một tp nhỏ như Huế đã là cực kỳ khó khăn rồi chưa kể nếu trời mưa cảnh sắc ko được đẹp lắm rồi còn nguy cơ những điểm tham quan đóng cửa để chống mưa nữa chứ.....
*** Cp là một chuyện nhưng phải biết tính toán hợp lý trước khi đi một điểm nào đó em nên nghiên cứu kỹ thời tiết, đặc điểm của những nơi sắp đến và cả những rủi ro có thể xảy ra nữa!

nnhu
29-07-2009, 15:20
Chi phí cho chuyến đi được mình ước lượng như sau:

I. Khách sạn: 4 lượt x 200 = 800k

II. Vận chuyển:
A - Từ Đà Nẵng
1. Open Bus: 2 x70k (Đà Nẵng - Hội An : 2 chiều).Đi Ngũ Hành Sơn thì thêm 1 lượt nữa +70k, ĐN-Sơn Trà (xe ôm ): 2x30k ; Đà Nẵng - Huế (1 chiều) :120k
2. Taxi: 12k x 30km: 2x360k (có ghé qua Ngũ Hành Sơn)

B- Từ Huế
1. Thuê xe: 70k/ngày (thích hơn)
2. Mua tour: 250k/ngày (thăm Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, các lăng nhưng chưa rõ lăng nào)
3. Huế - Đà Nẵng: 120k

III. Ăn uống: 150k/ngày (x 5ngày).

Chi phí từ 2.130k - 2.760k (chưa kể có thể linh động các lựa chọn)

Chi phí này chưa bao gồm vé máy bay 2 chiều từ SGN-DAD. Nếu mua vé Jetstar thì khoảng (580-vào chiều thứ sáu đến 1.200k)

Thân

JiPi
09-08-2009, 22:51
Chào các bác,
Em đang tính làm 1 chuyến Du lịch ra đà nẵng 5 ngay vào cuối tháng 9 từ 24- 29/9
Sáng 11h30 đến Đà Nẵng: em định ở lại 1 ngày để tham quan thành phố đà nẵng, em tính ở ks Hải Âu
ngày 25: đi Hội An
Sáng leo Ngũ Hành Sơn
Trưa sẽ đến Hội An và ở Hội An 1 ngày
26 tính về lại đà nẵng đi bán đảo sơn trà chơi , có thể ở lại 1 đêm nhưng em chưa biết tình hình giá ks ở đó thế nào
27 em tính leo núi bà nà chơi
Em còn 1 ngày 28 nữa, có thể kéo dài ở hội An 2 ngày để đi cù lao chàm..
sang 29 em về lại SG
Em mới tính lịch sơ sơ như vậy, các bác cho em ý kiến tham khảo, em vô cùng cảm ơn

dangkhoaquan
09-08-2009, 23:33
Chào các bác,
Em đang tính làm 1 chuyến Du lịch ra đà nẵng 5 ngay vào cuối tháng 9 từ 24- 29/9
Sáng 11h30 đến Đà Nẵng: em định ở lại 1 ngày để tham quan thành phố đà nẵng, em tính ở ks Hải Âu
ngày 25: đi Hội An
Sáng leo Ngũ Hành Sơn
Trưa sẽ đến Hội An và ở Hội An 1 ngày
26 tính về lại đà nẵng đi bán đảo sơn trà chơi , có thể ở lại 1 đêm nhưng em chưa biết tình hình giá ks ở đó thế nào
27 em tính leo núi bà nà chơi
Em còn 1 ngày 28 nữa, có thể kéo dài ở hội An 2 ngày để đi cù lao chàm..
sang 29 em về lại SG
Em mới tính lịch sơ sơ như vậy, các bác cho em ý kiến tham khảo, em vô cùng cảm ơn
Cái lịch trình của bạn khá hợp lý nếu lên bán đảo sơn trà bạn có thể ở lại các resort bên đó giá cả thì nên liên hệ trước với nó có điều ở bên đó thì khá hoang vắng và đắt đỏ.
Xe bus đi Bà Nà đi từ bến xe đường Nguyễn Thị Minh Khai.
KS Hải Âu cũng nằm trung tâm thành phố nhưng khá xa bờ sông Hàn đấy.

seulpeul
10-08-2009, 14:25
Mình đang chuẩn bị đi hội an đầu tháng 9, cho hoi khách sạn nào rẻ ở Hội an khoảng 200k/phòng/đêm nhỉ? dịch vụ xem từ Đà nẵng về Hội an thế nào? xin cảm ơn trước

Đầy khách sạn giá đó. Cứ vào thẳng phố cổ mà ở. 200K 1 đêm là phòng những 2 giường đôi rồi.

Qua Thùy Dương 3 nhé, ở phố Lê Lợi luôn đấy.

nnhu
11-08-2009, 23:11
@Jipi: bạn ơi mình cũng đi cuối tháng 9 này, đi ngày 29/9, nếu được thì kết hợp đi chung nha. Mình có post topic tìm bạn đi Huế - Hội An.

Còn về khách sạn thì bạn tham khảo một số khách sạn sau:

1. Ks. Phú Thịnh 1
144 Trần Phú (0510 861297)

2. Ks. Sao Biển
15 Cửa Đại (3861589)

3. Ks. Thanh Bình 1
1 Lê Lợi (3861740)

4. KS Thanh Vân
78 Phan Đình Phùng (3916916)

5. Ks. Thiên Nga
5 Nhị Trưng (3916330)

6. Ks. Thùy Dương 1
11 Lê Lợi (3861574)

7. KS. Thùy Dương 2
68 Huỳnh Thúc Kháng (3861394)

giá các phòng trên tầm 6 - 10USD.

Miên Nữ
11-08-2009, 23:51
Chào các bác,
Em đang tính làm 1 chuyến Du lịch ra đà nẵng 5 ngay vào cuối tháng 9 từ 24- 29/9
Sáng 11h30 đến Đà Nẵng: em định ở lại 1 ngày để tham quan thành phố đà nẵng, em tính ở ks Hải Âu
ngày 25: đi Hội An
Sáng leo Ngũ Hành Sơn
Trưa sẽ đến Hội An và ở Hội An 1 ngày
26 tính về lại đà nẵng đi bán đảo sơn trà chơi , có thể ở lại 1 đêm nhưng em chưa biết tình hình giá ks ở đó thế nào
27 em tính leo núi bà nà chơi
Em còn 1 ngày 28 nữa, có thể kéo dài ở hội An 2 ngày để đi cù lao chàm..
sang 29 em về lại SG
Em mới tính lịch sơ sơ như vậy, các bác cho em ý kiến tham khảo, em vô cùng cảm ơn

Bạn muốn leo Non Nước/Ngũ Hành Sơn cũng ok nhưng đừng wá thất vọng khi nhìn thấy nó nhé. Ngày xưa, 5 ngọn núi xanh tươi nằm giữa vùng quê đồng ruộng hữu tìnhh nhưn nay thì ko còn nữa đâu. Xung quanh các núi đã đô thị hóa nửa chừng cả nên rất bụi bặm vì đang làm đường, núi thì tróc lở mỏng dẹt đi do bị đục lấy đá làm tượng quá nhiều (nay đã bị cấm lấy đá, nhưng các xóm nghề đá mỹ nghệ xung quanh vẫn sống được nhờ đục lén và nhập đá từ Trung Quốc qua).

Bán đảo Sơn Trà thì đẹp, nhưng resort vẫn đang xây dở dang, ko biết đến nay khu resort & spa Sơn Trà đã nhận khách chưa và giá sẽ rất đắt theo dạng nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên, trên đường biển vòng quanh bán đảo cũng có nhiều nhà nghỉ, hotel. Con đường này rất dài, nếu chịu khó đi hết ra đến tận ngọn hải đăng mới làm sẽ thấy nhiều cái hay. Đến tận cuối đường, có một trang trại nhỏ với nhiều cây cổ thụ, cây dâu da đỏ trái bò từ gốc đến ngọn đỏ rực rất ấn tượng, có thể ngồi ngắm biển rất đẹp.

Nên ở lại Hội An 2 ngày để đi cù lao Chàm. Qua bên kia cầu sông Hàn là quận Sơn Trà rồi, có nhiều ks vừa gần cầu sông Hàn, vừa khá gần để đi bán đảo Sơn Trà/Bãi Bụt.

Vùng này ngoài Hội An, Bà Nà... còn nhiều chỗ hay hay lắm đấy, thật ra nếu chỉ đi những địa danh nổi tiếng như thế thì chưa nhìn thấy hết vẻ đẹp xứ Quảng đâu.

rockgarden
12-08-2009, 14:49
@JiPi: Qua cầu sông Hàn bên tay trái có ks Mimosa cũng được bạn ạ,nằm sát bờ sông,giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn, tha hồ ngắm cảnh.À,có thời gian bạn đi tham quan bảo tàng Chăm ở Đà Nẵng,nằm bên bờ sông Hàn, cũng hay hay khi tìm hiểu thêm về một nền văn hóa.

JiPi
12-08-2009, 21:11
ko đi cùng nnhu được rồi, mình đặt vé đi 24- 29 /09
Mà 29 nnhu mới bắt đầu khởi hành..:D..

Lịch trình của mình:

Ngày 01: SG- DN - Hội An : 30km (24/9/09)
11h30 den san bay Da Nang
- 12h30 trưa thue xe di Ngu Hanh Son, chieu vào đến Hội An thuê phòng khách sạn
Tối quay về KS thì hỏi tour đi Mỹ Sơn

Ngày 02 (25/9): Thánh địa Mỹ Sơn – Bãi biển Cửa Đại
- 2h chiều : thẳng tiến bãi biển Cửa Đại
Dạo quanh Hội An

Ngày 3 ( 26/9) : Hội An - Cù Lao Chàm
tàu chợ xuất fát lúc 8h sáng, đến đảo Cù Lao Chàm là 10h, về đất liền là lúc 12h trưa.
Ở lại CLC 1 đêm, đi tham quan, ăn uống

ngay 4 (27-9) : DN
về Hội An và vào tp ĐN
2-3h di Ban Dao Son Tra choi, sau do di dao DN, ra My Khue tam bien, ve ks tam rua, toi di dao DN, hoặc đường Phạm Văn Đồng tắm táp, ngắm hoàng hôn, ăn hải sản…
, NGAM CAU SONG HAN.

Ngay 5 ( 28/9) Nui Ba` Na`
Còn thời gian thì đi ngắm đèo Hải Vân

Ngay 6 ( 29/9) sang tra ks ve lai tp

sim
24-08-2009, 21:14
chào mọi người,

ngày mai đi ĐN tới cuối tuần, giờ mới lọ mọ đi tìm thông tin. mình muốn làm các chuyện sau thì cho hỏi sắp xếp thời gian thế nào là hợp lí ?

1. lái xe qua đèo Hải Vân
2. đi Bà Nà
3. đi rừng quốc gia Bạch Mã
4. đi Cù Lao Chàm
5. đi bán đảo Sơn Trà

ngoài ra mình cần hỏi thông tin

1. về KS, có KS nào ở gần khu vực phạm văn đồng (gần biển) giá cỡ 300k ?
2. chỗ nào cho thuê xe tốt, giá hợp lí ?
3. mình thích chạy xe, tất cả các chỗ mình nêu có thể di chuyển từ chỗ này đến chỗ kia bằng xe máy ?

tks all :)

hiden
25-08-2009, 22:38
chào mọi người,

ngày mai đi ĐN tới cuối tuần, giờ mới lọ mọ đi tìm thông tin. mình muốn làm các chuyện sau thì cho hỏi sắp xếp thời gian thế nào là hợp lí ?

1. lái xe qua đèo Hải Vân
2. đi Bà Nà
3. đi rừng quốc gia Bạch Mã
4. đi Cù Lao Chàm
5. đi bán đảo Sơn Trà

ngoài ra mình cần hỏi thông tin

1. về KS, có KS nào ở gần khu vực phạm văn đồng (gần biển) giá cỡ 300k ?
2. chỗ nào cho thuê xe tốt, giá hợp lí ?
3. mình thích chạy xe, tất cả các chỗ mình nêu có thể di chuyển từ chỗ này đến chỗ kia bằng xe máy ?

tks all :)

Đèo Hải Vân và Bạch Mã nên đi một lần cho đỡ mất công vì Bạch Mã đã đi là mất tối thiểu 1 ngày,
Bà Nà đi mất 1 ngày
Cù Lao Chàm đi mât tầm 2 ngày trở lên
Bán Đảo Sơn Trà nếu muốn có thể đi trong 1 buổi

nguyenhoaibao
28-08-2009, 11:38
Tuần sau em muốn đu thử cáp treo Bà Nà xem nó thế nào. Các bác cho em hỏi là từ trung tâm Đà Nẵng ngoài taxi, xe thuê ra thì em còn sự lựa chọn nào khác hạt rẻ hơn không ạ? Có xe tour theo chuyến hay xe buýt không ạ?

Em cảm ơn các bác. (beer)

mình mới đi Bà Nà sáng chủ nhật 30/8/2009 nè

thuê xe gắn máy là rẻ nhất khoảng 100k/ngày. xe taxi khoảng 300k/lượt. xe buýt: mình ko biết, nhưng đã có bạn trả lời là có rồi.

bạn có thể liên hệ mua tour Bà nà ở bất kỳ công ty du lịch nào. nhưng ko cần thiết vì đường dễ đi, và tự đi sẽ rẻ hơn = tiền thuê xe 3 + tiền xăng + tiền mua thức ăn mang theo (đồ ăn uống ở Bà nà rất mắc nhé).

cáp treo Bà nà rất ấn tượng, dài 6km, ở trên cao nhìn xuống thấy Suối mơ (hay Thác mơ gì đó) cũng đẹp, nhưng rừng cây thì ko đẹp như rừng thông ở Đà Lạt, giá 160k/người/2 lượt đi về.
Ngoài ra, lên đến đỉnh núi Bà nà thì chẳng có gì đẹp, chẳng có gì đáng để kể vì công ty khai thác chỉ lo xây nhà hàng, khách sạn chứ ko có dịch vụ giải trí vui chơi. Cái gì cũng mắc.

à lưu ý là bạn nên đi Bà nà vào buổi sáng, vì dạo này buổi chiếu hay có giông gió nên ảnh hưởng đến hệ thống cáp treo (phải tạm ngưng chờ hết giông, mưa) thì bạn phải chờ đợi mệt mỏi lắm.

nguyenhoaibao
31-08-2009, 00:41
Tiếp đến ghé Sài Gòn ăn Kim chi hay món kim chi nấu cá, phở...món lung tung của dân nhập cư. SG chỉ mỗi cái chơi, làm ăn chứ có quái gì chỉ mất thời gian. Đất miền tây thì khỏi nói rồi, bao giờ cũng tuyệt.


Tui là dân SG. Đọc bài này hơi bực mình nên reply một chút.

Bạn dùng từ dân nhập cư nghe phân biệt quá. Sài gòn gần như là món ăn gì, đặc sản gì của các vùng miền khắp nước đều có, đó là do các bạn ở các tỉnh khác đến sinh sống và làm ăn mang theo các món ăn, đặc sản của mình, làm đa dạng hoá văn hoá ẩm thực của Sài gòn, đó là cái hay mà ko phải thành phố nào ở VN này cũng có, chứ ko phải "món lung tung của dân nhập cư"

SG chỉ mỗi cái chơi, làm ăn thì đúng rồi, còn có quái gì chỉ mất thời gian thì mình ko hiểu. Người ta từ nơi khác đến thì cũng để chơi (du lịch) hoặc làm ăn (công việc), có quái gì là cái gì hén?

Còn bạn khen đất miền Tây thì để mình nói cho mà nghe, ruộng đất ở miền tây ko còn nhiều nữa do đã bị đô thị hoá rồi, ko còn canh chua cá rô đồng đâu vì sông nước, đồng ruộng bị ô nhiễm hết rồi, cá sống ko nổi, bi giờ chỉ có cá nuôi thôi, còn bạn mà nhảy xuống tắm ao hồ sông gì đó ở Miền Tây thì coi chừng bị lở ghẻ vì toàn là hoá chất diệt sâu ko hà.:LL

YeuXeHonVo
03-09-2009, 12:35
Đà Nẵng đi Bà Nà có xe buýt,nhưng phải đi 2 chuyến.
Một chuyến từ trung tâm đi về Hòa Khánh.Bạn có thể đón chuyến xe này từ dọc đường Hùng Vương hoặc công viên 29-03 đi lên Hòa Khánh mất 4k.Từ ngã 3 Hòa Khánh có 1 chuyến xe buýt đi Bà Nà giá cả mình ko rõ lắm nhưng có lẽ ko quá 6k đâu.

dangkhoaquan
04-09-2009, 14:23
Đà Nẵng đi Bà Nà có xe buýt,nhưng phải đi 2 chuyến.
Một chuyến từ trung tâm đi về Hòa Khánh.Bạn có thể đón chuyến xe này từ dọc đường Hùng Vương hoặc công viên 29-03 đi lên Hòa Khánh mất 4k.Từ ngã 3 Hòa Khánh có 1 chuyến xe buýt đi Bà Nà giá cả mình ko rõ lắm nhưng có lẽ ko quá 6k đâu.

Dạ thưa cụ,cụ nhầm rồi ạ xe bus đi Bà Nà đón tại 83 Nguyễn Thị Minh Khai,giá mấy chục K lận!:shrug:

YeuXeHonVo
04-09-2009, 15:44
Ở ngay ngã 3 Hòa Khánh có tuyến xe buýt lên đến tận chân suối Mơ.Giá 6k.Còn chuyến xe buýt bạn nói ở 83 NTMK chắc là xe của công ty tour rồi.
Xe buýt này cũng giống như xe buýt đi Hội An vậy thôi bạn ạ

freshanh82
14-09-2009, 11:51
Kính chào các bác, em là mem mới, 2 tuần nữa bọn em sẽ làm 1 tour du lịch ngắn ngày tại Đà Nẵng - Hội An - Huế. Nhờ các bác xem và tư vấn giúp bọn em lịch trình cũng như phương tiện di chuyển cho tour này.
Dưới đây là lịch trình dự kiến của bọn em:

Thứ 5 (02/10): Hà Nội – Đà Nẵng - Huế
Sáng: Khởi hành từ Hà Nội đến Đà Nẵng (8h15). Từ sân bay Đà Nẵng bắt xe đi Huế (?). Đến Huế nghỉ ngơi ăn trưa.
Chiều: Nghỉ ngơi. Đi thăm Đại Nội và Lăng (Tự Đức)
Tối: Dạo chơi Huế về đêm.

Thứ 6 (18/9): Huế - Đà Nẵng
Sáng: Thăm lăng (Khải Định). Check out khách sạn và bắt xe(…?) lên đường về Đà Nẵng. Check in khách sạn, nghỉ trưa.
Chiều: Thăm quan (Bán Đảo Sơn Trà). Tắm biển Mỹ Khê
Tối: Dạo chơi Thành phố Đà Nẵng. Ngồi uống nước ngắm cầu quay sông Hàn

Thứ 7 (03/10): Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn - Hội An
Sáng: Tắm biển Mỹ Khê. Đi chơi…
Chiều: Check out khách sạn. Bắt xe đi Hội An, trên đường đi ghé thăm cụm Non Nước và Ngũ Hành Sơn, tắm biển Non Nước.
Tối: Check in khách sạn tại Hội An. Đi ăn tối. Đón trung thu trên phố cổ Hội An

Chủ Nhật (18/9): Hội An – Đà Nẵng – Hà Nội
Sáng: Tắm biển Cửa Đại. Thăm quan phố cổ Hội An.
Chiều: Check out. Bắt xe về Đà Nẵng. Đi chợ Đà Nẵng mua quà.
Tối: Lên máy bay về Hà Nội

Bọn em đi 8 người, lịch trình hơi ngược là do bọn em muốn đón rằm trung thu tại Hội An, ngoài ra, bọn em muốn hỏi một số điểm sau:
1. Lịch trình trên đã hợp lý chưa? :D
2. Sau khi đến Đà Nẵng thì di chuyển đến Huế như thế nào? (Bắt o tô gì, ở đâu, rổ giá thế nào :D)
3. Từ Huế về Đà Nắng thì ... như câu 2 ạ.(c)

Tạm thời có thế thôi ạ.
Em xin chân thành cảm ơn các bác.

dangkhoaquan
14-09-2009, 13:45
Đà Nẵng Hội An
http://hanoi36phophuong.vn/Article/Detail/Id/495
Đà Nẵng - Huế
http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1844
Còn nếu muốn tìm thêm nữa xin mời bạn vào ô "hỏi phượt"
* Việc đi lại nếu bằng ô tô thì cứ xin mời ra bến xe của địa phương hoặc xe Mai Linh(số điện thoại xe mai linh, hoặc địa điểm xin mời bạn gọi 05111080) đó là điều cơ bản.
**Chỉ xin nhắc bạn là lịch trình của bạn quá nhiều chỗ tắm biển như Mỹ Khê, Cửa Đại trong khi bạn đi ĐN, Huế vào mùa bão thì có nguy cơ là bạn sẽ được tắm mưa nhiều hơn còn nếu ra biển thì cực kỳ nguy hiểm. Đi Huế 1 ngày e rằng chỉ đi được 2 lăng là cùng còn lăng Khải Định e rằng không kịp

freshanh82
14-09-2009, 16:14
Kính chào các bác, em là mem mới, 2 tuần nữa bọn em sẽ làm 1 tour du lịch ngắn ngày tại Đà Nẵng - Hội An - Huế. Nhờ các bác xem và tư vấn giúp bọn em lịch trình cũng như phương tiện di chuyển cho tour này.
Dưới đây là lịch trình dự kiến của bọn em:

Thứ 5 (02/10): Hà Nội – Đà Nẵng - Huế
Sáng: Khởi hành từ Hà Nội đến Đà Nẵng (8h15). Từ sân bay Đà Nẵng bắt xe đi Huế (?). Đến Huế nghỉ ngơi ăn trưa.
Chiều: Nghỉ ngơi. Đi thăm Đại Nội và Lăng (Tự Đức)
Tối: Dạo chơi Huế về đêm.

Thứ 6 (18/9): Huế - Đà Nẵng
Sáng: Thăm lăng (Khải Định). Check out khách sạn và bắt xe(…?) lên đường về Đà Nẵng. Check in khách sạn, nghỉ trưa.
Chiều: Thăm quan (Bán Đảo Sơn Trà). Tắm biển Mỹ Khê
Tối: Dạo chơi Thành phố Đà Nẵng. Ngồi uống nước ngắm cầu quay sông Hàn

Thứ 7 (03/10): Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn - Hội An
Sáng: Tắm biển Mỹ Khê. Đi chơi…
Chiều: Check out khách sạn. Bắt xe đi Hội An, trên đường đi ghé thăm cụm Non Nước và Ngũ Hành Sơn, tắm biển Non Nước.
Tối: Check in khách sạn tại Hội An. Đi ăn tối. Đón trung thu trên phố cổ Hội An

Chủ Nhật (18/9): Hội An – Đà Nẵng – Hà Nội
Sáng: Tắm biển Cửa Đại. Thăm quan phố cổ Hội An.
Chiều: Check out. Bắt xe về Đà Nẵng. Đi chợ Đà Nẵng mua quà.
Tối: Lên máy bay về Hà Nội

Bọn em đi 8 người, lịch trình hơi ngược là do bọn em muốn đón rằm trung thu tại Hội An, ngoài ra, bọn em muốn hỏi một số điểm sau:
1. Lịch trình trên đã hợp lý chưa?
2. Sau khi đến Đà Nẵng thì di chuyển đến Huế như thế nào? (Bắt o tô gì, ở đâu, rổ giá thế nào )
3. Từ Huế về Đà Nắng thì ... như câu 2 ạ.

Tạm thời có thế thôi ạ.
Em xin chân thành cảm ơn các bác.

seulpeul
18-09-2009, 10:41
Lúc đi sao không tìm cách đi thẳng vào Huế, mà lại vào ĐN. Rồi 2/10 chơi ở Huế, rồi lại bật lại ĐN...đi lại lằng nhằng thế ?

Đi từ Sân bay ĐN vào Huế ? Xa vật. Muốn rẻ đi các loại xe bus liên tỉnh cơ mà hơi nhếch nhác. Có lựa chọn khác là các thể loại Open tour kiểu SInh cafe, Phương trang chẳng hạn. Còn đi kiểu Mail Linh express cũng hay đới. Chứ nếu goi taxi thường à, chuẩn bị 1 đống tiền to đi 2 chiều ĐN <-> Huế :-). À giữa 2 tỉnh này đi tàu SE cũng được đấy.

Đi miền Trung mùa mưa bão này hơi mạo hiểm. Kiếm 1 bao tải áo mưa dự phòng đi là vừa.

Gà Rù
20-09-2009, 23:34
Ngày thứ nhất: bạn bay đến ĐN 8h15 thì chắc khoảng gần 1h mới ra Huế được đấy. Muốn đi thì có thể taxi đến Bến xe Đà Nẵng rùi đón xe ra Huế. Ra đến Huế có thể thuê xe máy đi chơi. Ở Huế, mình nghĩ buổi chiều đầu tiên bạn nên tham quan Đại Nội và Chùa Thiên Mụ. Thích hơn thì thuê đò dạo trên sông Hương ngắm cảnh hoàng hôn. Buổi tối thì ra cầu Trường Tiền hóng mát, đạp xe đi ăn vặt cũng hay....blahblah
Ngày thứ hai: cầu sông Hàn 1h mới quay bạn nhé. Hi. Buổi tối dạo dạo rồi lên cầu Thuận Phước ngắm cảnh là thú nhất. Mình là dân ĐN nên cũng có vài điểm tham quan, có gì mình sẽ nói sau nhé.
Ngày thứ 3: chỉ 1 chú ý nhỏ nhỏ nhưng đặc biệt quan trọng là "Trung thu ở Hội An cực kỳ đông". Các bạn cẩn thận lạc nhau hay móc túi nhé.

thik_di_choi
02-11-2009, 09:33
Ôi bác Trường ạ! Em đang xem phương tiện đi lại tại trên diễn đàn có bạn gửi xe vào Đà Nẵng rồi đi bus ở Giáp Bát vào ĐÀ Nẵng. Nếu đi ngày 30/12 có gấp quá ko ạ vì cuối tháng 11 đi Hà Giang về cuối tháng 12 lại đi tiếp. Em nghĩ nên lùi lại 1 tháng nữa ta xuất phát đêm ngày 28 ở Giáp Bát(tuy nhiên đi ngày 14 là em cũng ko khoái lắm rồi) đến Hội An hôm sau là thứ sáu ngày 29 tháng 1(tức 15 tháng chạp, âm lịch) đúng vào rằm, chơi ở Hội An rồi ra Đà Nẵng sau đó về HN. Em mới chỉ có nghĩ được đến thế !

Hà nội Đà nẵng đang có vé rẻ của Jetstar 400k/chiều. ĐI Hoàng Long hoặc Mai Linh cỡ 350k rồi. Nếu có kinh nghiệm gửi xe tàu hỏa rồi thì tối hôm trước ra ga gửi rồi sáng mai ung dung ra Nội bài bay. tàu hỏa sẽ đến Đà nẵng vào khoảng 11h trưa. Nhưng theo tớ giá gửi xe cũng không rẻ đâu. Vậy các bạn cứ vào Đà Nẵng thuê xe đi trong thành phố là OK. Giúp thử cái lịch nhé
-Ngày 1: sáng bay Nội bài - Đà Nẵng. Đến Đà nẵng ăn sáng rồi bắt xe bus đi Hội An (xe tương đối tốt). Chiều lang thang cửa Đại, phố cổ. Nhớ căn vào đúng hôm rằm nhé
- Ngày 2: đi tàu cao tốc ra Cù lao Chàm thăm quan, tắm biển, lặn ngắm san hô. Chiều về lại Đà nẵng bằng bus. Tối lang thang sông Hàn xem cầu quay
- Ngày 3: đi Mỹ sơn bằng xe máy hoặc hỏi open tour đi cùng mấy bạn khoai tây. Nếu đi nhanh thì chỉ trưa về được Đà nẵng. Nếu có chuyến bay chiều thì về được luôn còn nếu hôm sau về thì bạn có thể đi Bà nà (thực ra không đẹp lắm, chỉ để nghỉ dưỡng thôi) hoặc đi Ngũ Hành Sơn thăm làng chế tác đá.

Thực ra bạn có thể lựa chọn và điều chỉnh ngày đi của bạn. Có gì biết mình sẽ chỉ thêm

neveralone
03-11-2009, 13:24
Mình tặng bạn mấy tấm hình về Cù lao Chàm và thánh địa Mỹ Sơn nè bạn SCLCat ơi.
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=855&pictureid=20940
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=855&pictureid=20938[/I[IMG]http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=855&pictureid=20937MG]

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=855&pictureid=20939

neveralone
03-11-2009, 13:26
Đây nữa.

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=855&pictureid=20938

neveralone
04-11-2009, 19:49
Nếu bạn có đi thánh địa Mỹ Sơn có thể mua tour, khi đi bằng ô tô,khi về bằng thuyền, thăm các làng nghề thú vị lăm đấy.chúc đoàn bạn một chuyến đi thật vui vẻ nhé.

neveralone
04-11-2009, 19:59
À quên,đây là ảnh du ngoạn trên thuyền,và đi thăm làng mộc Kim Bồng.
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=862&pictureid=20991
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=862&pictureid=20992

SocolaCat
04-11-2009, 22:04
Tớ gà khoản đặt vé máy bay giá rẻ nên cho tớ hỏi có xe bus từ HN đến Hội An đi trong đêm ko?( Tức là tối ở HN sáng đến H.An rồi ấy và giá khoảng bao nhiêu?) Đặt phòng ở Hội An và Đà Nẵng có khó không và khoảng bao nhiêu 1 phòng, có ở ghép được không? Vd: 4 người ở phòng 2 người í. Dự trù chi phí là khoảng bao nhiêu ( Từ Hà Nội đến Đà Nẵng Hội An và di chuyển giữa những nơi đó, vé thăm quan, vào cổng các khu du lich....ko tính chi phí mua sắm) Mọi người giúp tớ với!

dangkhoaquan
04-11-2009, 23:09
Tớ gà khoản đặt vé máy bay giá rẻ nên cho tớ hỏi có xe bus từ HN đến Hội An đi trong đêm ko?( Tức là tối ở HN sáng đến H.An rồi ấy và giá khoảng bao nhiêu?) Đặt phòng ở Hội An và Đà Nẵng có khó không và khoảng bao nhiêu 1 phòng, có ở ghép được không? Vd: 4 người ở phòng 2 người í. Dự trù chi phí là khoảng bao nhiêu ( Từ Hà Nội đến Đà Nẵng Hội An và di chuyển giữa những nơi đó, vé thăm quan, vào cổng các khu du lich....ko tính chi phí mua sắm) Mọi người giúp tớ với!
Xe bus HN -Hội An thì mình ko biết chỉ biết xe bus ĐN-HA thường chạy chậm nhất là 17h00 trên trục đường Lê Duẩn hoặc từ ÔIKhiêm (bến xe bus chợ Cồn)!ĐN-HA max là 25 km thì phải nên nếu đi 4 đi taxi vẫn rẻ chán.
KS ở ĐN,HA đầy có điều đặt với giá bao nhiêu thôi! Dạng phòng ghép hơi hiểm sợ rằng ko có. Vé tham quan HA thì mình ko nhớ chính xác là bao nhiêu nhưng áng chừng 20-30k/vé , 1 vé đó bạn được 1 gói gồm: 1 nhà cổ, 2 hội quán thì phải...

thik_di_choi
04-11-2009, 23:20
Tớ gà khoản đặt vé máy bay giá rẻ nên cho tớ hỏi có xe bus từ HN đến Hội An đi trong đêm ko?( Tức là tối ở HN sáng đến H.An rồi ấy và giá khoảng bao nhiêu?) Đặt phòng ở Hội An và Đà Nẵng có khó không và khoảng bao nhiêu 1 phòng, có ở ghép được không? Vd: 4 người ở phòng 2 người í. Dự trù chi phí là khoảng bao nhiêu ( Từ Hà Nội đến Đà Nẵng Hội An và di chuyển giữa những nơi đó, vé thăm quan, vào cổng các khu du lich....ko tính chi phí mua sắm) Mọi người giúp tớ với!

Jetstar book vé trả ngoài ngân hàng được mà. Nói chung các bước đặt vé rất đơn giản. Chỉ đến phần thanh toán thì bạn ko có thẻ (debit or credit) thì chọn thanh toán sau. Sau đó Jetstar sẽ cho bạn 1 cái mã đặt chỗ Bạn mang mã đặt chỗ đó ra Techcombank nộp tiền là có vé đó của bạn (trong vòng 24h nhé không là nó hủy đặt chỗ đấy). Nhớ canh me từ 14h-17h ngày thứ 6 hàng tuần sẽ có rất nhiều vé rẻ bán ra.

Về xe Hà nội - Đà nẵng: thông thường chạy mất 16-17 tiếng nên bạn canh đi từ khoảng 6h chiều là khoảng 10h sáng tới Đà nẵng. Bus hay taxi như bạn dangkhoaquan nói là OK. Trưa đã được ăn cơm phố Hội rùi

neveralone
05-11-2009, 17:51
Quá dễ,bạn có thể mua vé hàng không giá rẻ của Jetstar như bạn thick di choi đã nói,bay thằng vào Đà Nẵng,xong đi xe của hãng cũng được giá không đắt lắm đâu,hoặc đi xe bus vé khoảng trên 20 k gì đó,chạy vào Hội An mât khoảng 35 phút.Còn không mua được vé máy bay, bạn có thể mua vé xe bus,có giường nằm chạy từ Hà Nội vào lúc 7h30pm đến Huế 8h30am sáng hôm sau,sau đó phải chờ đến 1h30pm mới có chuyến chạy tiếp từ Huế vào Hội An (theo tớ bạn nên đi bằng máy bay sẽ tiện lợi hơn về time nếu mua đựơc vé rẻ)giá vé cua xe bus Hà nội - Huế-Hội An vào khoảng trên 20 $.Còn về khách sạn,trước tớ ở khách sạn Nhi Nhi,khách sạn tư nhân nên phòng cũng được, có bể bơi trong nhà,thái độ nhân viên phục vụ thân thiện,giá cả đợt đó tớ không nhớ chinh xác lắm vào khoảng 500k/phòng Trip,và 350k/phòng double có ăn sáng.Còn các điểm du lịch và các chưong trình thăm quan thì vô cùng dễ,khach sạn nào cũng có,giá chung,có cả dịch vụ mượn xe đạp tại khách sạn,tha hồ sở lượn giá cũng mềm.Tớ cho ấy số ĐT và địa chỉ của KS NhiNhi,ấy có thể gọi và tham khảo nhé.
Địa chỉ:số 60 đường Hùng Vương -Hôi An.
Tel :+84(510)916718
Fax : +84(510) 917118.
Cellphone: 0913494057.
Email :letannhinhiha@yahoo.com
Web : www.hoiannhinhihotel.com
Thế đã nhé,cần thêm thông tin gì cứ hỏi tớ.

kungfu0211
15-12-2009, 13:08
Tối thứ 3 ngày 29-12 : Lên tàu ở ga hàng Cỏ ( gửi xe máy lên tàu ) .
Ngày 1( thứ 4 ) : 4h30; sáng thứ 4 có mặt ở Đồng Hới - Quảng Bình . Ăn sáng , lấy xe máy thẳng tiến Phong Nha Kẻ Bàng . Chơi ở phong nha một ngày , tối về Đồng Hới ngủ .
Ngày 2 ( thứ 5 ) : Đồng Hới - Đông Hà - Quảng Trị - Thành cổ Quảng Trị : Tổng chiều dài 150 km . Chiều mát chạy chuyến Quảng Trị - Huế , chiều dài 50 km . Chiều tối đến Huế ăn uống , ra sông hương dạo thuyền , Ngủ tại Huế .
Ngày 3 ( thứ 6 ) : Chơi ở Huế . đi thăm các công trình của thời Nguyễn . Chiều đi tiếp Huế - Đà Nẵng ( 100km ), sẽ vượt đèo Hải Vân vào lúc chiều tà để ngắm hoàng hôn bóng xế tà . Không dừng lại ở Đà Nẵng mà mình sẽ đi thẳng đến Hội An ( 30km ) . Ăn tối , dao chơi ngủ nghỉ ở phố cổ Hội An .
Ngày 4 ( thứ 7 ) : Hội An - Thánh Địa Mỹ Sơn ( 30 km ) . Ăn chơi . chụp ảnh ở đây đến quá trưa thì bắt đầu về Đà Nẵng . Mỹ Sơn - Đà Nẵng ( 60 km ) , chiều tối sẽ đến thành phố DDN , ăn uống dạo chơi trên sông Hàn . Tối ngủ lại Đà Nẵng .
Ngày 5 ( chủ nhật ) : Còn một buổi sáng để ta thong dong lượn lờ ở đây . 12h lên tàu về Hà Nội .
4h30 thứ 2 có mặt ở Hà Nội . Bắt đầu một tuần làm việc mới với mọi thứ đều mới .
Nhờ mọi người tư vấn giùm nơi ăn chốn ở cho từng vị trí . Cảm ơn rất nhiều .

lazycat24691
23-12-2009, 23:13
Em thì làm chuyến ngược lại,từ tphcm ra huế ạ.sau đó thì thẳng tiến tới đn và hAn ạ.

Em nguyên buổi chều giờ ngâm cứu tất cả topic ạ,nhưng cứ là loạn cào cào cả lên.

Nên em xin phép bị "ban" nếu câu hỏi có trùng ạ....!

Tình hình em là sv năm 1 ở đh tài chính-marketing,tết này định làm 1 chuyến "bụi" ra đn-ha-huế ạ.Tài chính cho phép: 2triệu ạ(tính luôn 560k tiền xe mai linh từ hcm ra đn và ngược lại ạ). Em sinh năm 91,là nữ ạ :)

Cả nhà tư vấn em lịch trình với.Em tính đi hôm mùng 3 tết là nhằm 16-17/2/2010 ấy ạ,em thì đi cỡ từ 5->7 ngày.Ai biết địa điểm ăn chơi,giá cả tổng hợp giùm em ạ.Chứ em thì loạn cào cào cả lên.Cho em xin liên lạc luôn ạ:D

Các topic em đã ngâm cứu,đa phần là từ 1/5 trở đi.Ai có thông tin gần hơn thì báo em với ạ^^

Em cáM ơn cả nhà!

P/S: Bác gì ới,em xin lỗi nhé...tại em loạn rồi nên post câu không cần post,nhưng em đành phải thế ạ!

Chúc cả nhà ngủ ngon :L

Nguyên Hương
24-12-2009, 00:07
Cả nhà tư vấn em lịch trình với.Em tính đi hôm mùng 3 tết là nhằm 16-17/2/2010 ấy ạ,em thì đi cỡ từ 5->7 ngày.Ai biết địa điểm ăn chơi,giá cả tổng hợp giùm em ạ.Chứ em thì loạn cào cào cả lên.Cho em xin liên lạc luôn ạ:D

Các topic em đã ngâm cứu,đa phần là từ 1/5 trở đi.Ai có thông tin gần hơn thì báo em với ạ^^

Em cáM ơn cả nhà!

P/S: Bác gì ới,em xin lỗi nhé...tại em loạn rồi nên post câu không cần post,nhưng em đành phải thế ạ!

Chúc cả nhà ngủ ngon :L
Vụ khách sạn không biết à nghen, toàn ở nhà người quen. :D Nhưng bạn đi dịp Tết chi phí sẽ tốn hơn rất nhiều, nhất là vụ ăn uống. Hy vọng gặp bạn tại Huế vào mồng 3 Tết, hầu như năm nào mồng 2, 3 Tết mình đều có mặt tại Huế. Lúc bạn vào phải book vé trước nha. Vì ngày đó người miền ngoài vào Nam đông lắm. Ở xa đi xe rất vất vả. Thời tiết ở Huế rất lạnh và có mưa nữa.:(. Năm nào đến lúc về nhà mình không chịu được nhưng qua đèo Hải Vân thì thời tiết dễ chịu hơn 1 chút. Mình chỉ biết đường đi mà không nhớ tên. 3 năm sống ở Huế mừ. Nếu đến lúc đó gặp nhau sẽ join cùng đi chơi.:)

An Nhiên
13-01-2010, 12:22
Chào cả nhà, em là lính mới, sau 1 thời gian dự định, đến bây h mới có thời gian để đi 1 chuyến. Em ở Hà Nội, muốn vào Huế sau đó ra thẳng ra Hội An.
Em dự kiến 2.2 sẽ đi từ Hà Nội vào Huế, sau đó 4.2 từ Huế vào Hội An. 6.2 sẽ từ Hội An ra Hà Nội.
Vì em ko có nhiều thời gian nên chỉ đc chừng đó. Em chưa vào Huế và Hội An bao h, nhưng theo tham khảo thấy mọi ng bảo nên đi Đại Nội, Chùa Thiên Mụ ( Huế), Cửa Đại, Cù Lao Chàm ( Hội An).

:)) Em muốn tham khảo thêm, theo mọi người thì địa điểm nào ko nên bỏ qua ở 2 nơi này ( vì em chỉ có 2 ngày mỗi nơi).

Ở Huế và Hội An nên chọn khách sạn nào. Ở Hội An bạn em có gợi ý ở Thiên Thanh và Thảo Nguyên ( có bác nào từng ở qua 2 chỗ này chưa, các bác đánh giá thế nào ).

Từ Huế vào Hội An nên chọn phương tiện nào là thích hợp nhất.

Cảm ơn cả nhà

taodan
20-01-2010, 12:29
Rất tiếc bác không nói rõ bác đi bằng phương tiện gì vào Huế, nếu đi bằng xe hơi thì khỏi phải bàn, cứ theo chú GPS là xong ngay.
Bác bảo 2.2 vào Huế 4.2 vào Hội An 6.2 ra Hà Nội lại, thì em đoán là bác đi bằng xe hơi???
Huế:(2 ngày)
Bác nên đi Đại Nội, chùa Thiên Mụ, thăm lăng tẩm (dành riêng 1 ngày)...ban đêm bác ra bến đò thuê một chiếc ghe và nghe ca Huế trên dòng Hương Giang (trọn gói khoảng 500.000 đ/1,5gio).
Hội An:(1 ngày)
Cù lao Chàm: mùa nầy e rằng biển động bác đi về trong ngày sẽ rất mệt.
Mỹ Sơn: cách Đà Nẵng khoảng 70km, đi về trong một buổi dễ dàng.
Đà Nẵng (1 ngày)
Trong 1 ngày dành cho Đà Nẵng, bác có thể đi được 2 nơi là núi Bà Nà và bán đảo Sơn Trà
Đại khái là vậy, có gì bác tham khảo thêm.
Chúc bác một chuyến đi vui vẻ.

socola_chip
20-01-2010, 21:52
Các bác ơi, em đi HN vào ĐN từ mùng 5.2-8.2 chỉ định đi Hội An với Cù Lao Chàm thôi. Em có tí thắc mắc, anh Google anh ấy bảo với em rằng có bus từ sân bay từ ĐN về Hội An, có bác nào biết có chuyến đến mấy giờ không ạ. Em vào tới nơi khoảng 6h chiều.
Ks ở Hội An em đang lăn tăn cái phố Hội Riverside. Bác nào cho em cái review cái thì tốt quá.
Với lại có cty nào đi Cù Lao Chàm ngon lành không các bác nhỉ. Thấy có bác kêu lắm, em ko biết liệu chất lượng các công ty nó có na ná như nhau không, mà em đi 1 mình nên chắc vẫn phải bám đuôi tour chứ ko tự biên tự diễn được.
Cám ơn các bác.

foxglove2012
29-01-2010, 01:10
Bạn sẽ tìm danh sách KS ở Hội An và Đà Nẵng trên google, và sau đó, bạn sẽ có được tất cả cái số điện thoại của cách Ks ấy

Tiếp Tục bạn có điện thoại, và bạn có tiền trong card, gọi đến hỏi giá, được thì book phòng, không thì tiếp tục gọi đt hỏi giá!!! So sánh và tiếp tục vào google để kiểm tra thông tin và ks

Cuối cùng bạn đã tìm ra được ks muốn đến, nếu gặp phải Ks không tốt, bạn đã có kinh nghiệm cho lần sau, chúc mừng bạn!!!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, mồng 4 tết 2010 mình sẽ ra Đà Nẵng, và mình làm theo cách này đấy!! ;) =)) =)) =))

ngoduylan.271081
07-02-2010, 12:19
4 ngày đi oto ko được.
Mình có KH là đi jest chyến sớm nhất giá rẻ vào ĐN ở ĐN có thể thăm Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà...Bãi Bắc, Bụt, Biển Đông phong cảnh rất đẹp sau :Dđó bắt xe đi Ba Nà- thật ra bà nà không có gì cả ;)( trên đường có thể thăm thánh địa mỹ sơn ) sau đó bắt xe vào Hội An rùi ra Cù Lao Chàm. Từ Hội An có thể bắt ra Huế thăm máy Lăng tẩm rùi từ Huế bắt ôtô hay mb ra Hn đều ok
Tớ đã phượt HN-H-ĐN 3 lần rùi nên it nhìu cũng co chut KN chia se,,,năm naytháng 6 cung muốn đi thêm lần nữa vì tc sâu nặng với miền trung:D đi tầm 5 ngày là thoải mái...rông thời gian mà ko mệt.
Tổng thiệt hạ cho 5 ngày:
VMB: han-danang đặt từ BG rất rẻ.: khoảng dưới 500k
Từ sb ĐN bắt Xe ôm thăm mấy bãi khoảng 100k.
Bắt xe đi Hội An trên đường thăm Mỹ Sơn: khoảng 200k
Phòng nghỉ ĐN và Hội an như nhau 150k
Vé tàu khứ hồi HA-CLC khoang 100k
Vé xe DL từ HA ra Huế la 4usd
Từ Huế thì tùy Bạn chọn phương tiện ra HN ( mb hay ôtô ) nếu là ôtô CLC giá khoảng 250k.
Tháng 4 nam 2009 tớ phượt gần 6 ngày tổng thiệt hại khoảng 2t5 vì toàn đi nhờ xe...hj hj. đj mb giá rẻ khứ hồi, nếu có định phượt tháng 6 này thi alo tớ nhe.

Cần gì cứ liên hệ nhé: 0902043324 tớ ở HN.

HoPhap 2
07-02-2010, 20:18
Mời bạn chủ topic nếu muốn hỏi đáp thì có thể vào ô "hỏi phượt" search cụm từ "Du lịch Đà Nẵng,Huế, Hội An" nhé hoặc vào box "Miền Trung" có khá nhiều topic về Đà Nẵng , Huế , Hội An rồi đấy. Nếu bạn chịu khó chắt lọc thông tin thì có khá nhiều thông tin hữu ích .Chúc một năm mới an lành và một chuyến đi như ý!

beyours07
10-02-2010, 09:41
Em định đi ĐN-HA đầu tháng 4.
Mọi ng góp ý giúp em lịch trình này nhé.
Ngày 1: (T6)
Tới ĐN tầm 10-11h sáng.Check in.
Ăn trưa, lang thang ở ĐN . Tắm biển Mỹ Khê.
Tối: ăn tối, ngắm cầu quay sông Hàn.
Ngày 2: ( T7)
Ăn sáng, bắt bus đi Bà nà. Nhưng nghe mọi ng kêu giống Tam đảo, hay là bỏ Bà nà đi Mỹ Sơn ạ?
Trưa: ăn trưa, trả phòng KS.
Chiều: Bắt taxi or bus đi Hội An.
Chiều lang thang ở HA.
Ngày 3: (CN) Mua tour CLC.
Chiều về HA và ra sân bay về HN.
Ngoài ra với thời gian này mà em muốn sắp xếp đi thêm Mỹ Sơn nữa thì làm thế nào ạ?
Cám ơn mọi người!

pa4ever
12-02-2010, 03:14
Em có tham khảo đc 1 tour khá chi tiết :

Ngày 1: Hà Nội - Đà Nẵng – Phố cổ Hội An (Ăn trưa, tối)

Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn tiễn ra sân bay Nội Bài (hoặc ga Hà Nội), khởi hành đi Đà Nẵng. Tới sân bay Đà Nẵng (hoặc ga Đà Nẵng), đón quý khách về Hội An nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
Thưởng thức các món ăn đặc sản và tham gia các sinh hoạt thủ công tiêu biêu.Trưa:

của người dân quê Việt Nam tại Khu Du Lịch Làng Quê Hội An (Nuôi Tằm - Ươm Tơ - Dệt Lụa, Ép Mía Đường - Dầu Phụng, Làm Kẹo Kéo, Xay Lúa - Giã Gạo, Dệt Thổ Cẩm - Đan Chiếu – Làm Gốm,…).
Chiều: Bách bộ tham quan Phố Cổ Hội An - Di Sản Văn Hoá Thế Giới, tham quan Chùa Cầu, Nhà Cổ, Chùa Ông, Hội Quán Phước Kiến, Xưởng thủ công mỹ nghệ, thưởng thức ca nhạc truyền thống lúc 15h15.
Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng.Tham gia Đêm Phố Cổ lung linh huyền ảo, tái hiện sống động người dân phố Hội cách đây 4 thế kỷ.Ngày 2: Hội An- Thánh địa Mỹ Sơn - Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Quý khách ăn sáng, sau đó lên xe khởi hành đi Mỹ Sơn - Di Sản Văn Hoá Thế Giới, tham quan khu Thánh địa lâu đời của Vương Quốc Chăm Pa xưa với những đền tháp rêu phong cổ kính bí ẩn. Trên đường ghé thăm Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu - đặt trên nền móng Kinh Thành xưa của người Chăm.
Trưa: Quý khách ăn trưa tại Hội An và trả phòng khách sạn.
Chiều: Quý khách lên xe trở về Đà Nẵng. Trên đường ghé thăm Ngũ Hành Sơn (khám phá các hang động, vãn cảnh đẹp non nước trời mây, viếng những ngôi chùa thiêng), Làng Nghề Điêu Khắc Đá và biển Non Nước. Tắm biển Mỹ Khê (Được tạp chí bình chọn là 1 trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh).
Tối: Ăn tối nhà hàng. Quý khách tự do khám phá thành phố Đà Nẵng về đêm với sông Hàn thơ mộng, Cầu Quay, khu chợ đêm và Khu phố Ẩm Thực - Trung Tâm Thương Mại Đà Nẵng.ForbesNgày 3: Đà Nẵng- Cố Đô Huế (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Huế. Tham quan Cố Đô Huế - Di Sản Văn Hoá Thế Giới, chụp ảnh đỉnh đèo Hải Vân và Làng Chài Lăng Cô, tham quan Lăng Khải Định, sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc cổ điển Đông - Tây.
Trưa: Quý khách ăn trưa nhà hàng, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Chiều: Quý khách tham quan Đại Nội - Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: thăm Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh và Chùa Thiên Mụ cổ kính.
Tối: Quý khách ăn tối tại nhà hàng, sau đó xuống thuyền Rồng nghe Ca Huế và thả đèn hoa đăng cầu may trên sông Hương.Ngày 4: Huế - Hà Nội (Ăn sáng)

Sáng: Quý khach ăn sáng, sau đó lên xe ra sân bay Phú Bài đáp chuyến bay VN240 về Hà Nội. 9h40, Quý khách về đến Hà Nội. Kết thúc chương trình.

HoPhap 2
12-02-2010, 08:42
Mình chuyển topic về đây cho hợp lý, lần sau bạn để ý là nên mở topic ở box nào nhé.
Lịch trình thì không có cái nào gọi là "chuẩn" cả bạn à. Vì chuẩn với mình chưa chắc đã phù hợp với bạn. Mình chỉ góp ý là bạn hơi"tham" đi riêng 1 ngày ở huế mà đã thế này "Sáng: Sau khi ăn sáng, quý khách lên xe khởi hành đi Huế. Tham quan Cố Đô Huế - Di Sản Văn Hoá Thế Giới, chụp ảnh đỉnh đèo Hải Vân và Làng Chài Lăng Cô, tham quan Lăng Khải Định, sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc cổ điển Đông - Tây.
Chiều: Quý khách tham quan Đại Nội - Hoàng Cung của 13 vị vua triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam: thăm Ngọ Môn, Điện Thái Hoà, Tử Cấm Thành, Thế Miếu, Hiển Lâm Các, Cửu Đỉnh và Chùa Thiên Mụ cổ kính.

TAW
18-02-2010, 21:18
Em đang định đi Huế - Đà Nẵng - Hội An, nhưng do trong năm nghỉ phép nhiều quá nên giờ cũng chỉ thu xếp được bằng này thời gian. Các bác xem giúp em chương trình thế này được chưa ạ? Những địa điểm và cách đi lại do em chưa đi bao giờ nên không biết ghi làm sao, các bác giúp em luôn với :L
(Em dự định đi với 1 thằng bạn nữa, tổng cộng là 2 người thôi :D)

Chương trình em làm như sau:

Plan 1:

01/4/2010 (thứ 5): khởi hành bằng VNairline từ SGN chuyến 18h, đến Huế lúc 19h20.Giá vé: 920k/người (chưa phụ thu). Đến nơi tìm nhà trọ (nếu book trước được thì tốt), bỏ đồ đi lang thang dạo phố.

02/4/2010 (thứ 6): dậy sớm, tranh thủ đi cả ngày (đi đâu thì bổ sung sau).

03/4/2010 (thứ 7): Sáng tìm xe từ Huế đi Đà Nẵng. Lên đèo Hải Vân rồi quay về TT Đà Nẵng. Chiều tìm xe dông thẳng về Hội An, qua đêm ở Hội An.

04/4/2010 (chủ nhật): sáng dậy loăng quăng ăn sáng xong tìm đường về Đà Nẵng, giữa đường ghé Bà Nà, Mỹ Sơn.. Về Đà Nẵng chưa biết là mấy giờ, nhưng cho sinh hoạt tự do, ăn uống tuỳ hỉ. Ban đêm ra sông Hàn hi vọng thấy cầu quay. Nghỉ ngơi, hôm sau trở về SGN.

05/4/2010 (thứ hai): bay về bằng Jetstar từ DAN chuyến 8h30, dự kiến về đến SGN lúc 9h45. Giá vé: 455k/ người (chưa phụ thu, hi vọng Jetstar chuyến này ko bị delay). Về đến SGN, tiếp tục đến Cty đi làm :x

Plan 2:

01/4/2010: khởi hành bằng Jetstar từ SGN chuyến 19h30, đến Đà Nẵng lúc 20h45, giá 455k/người. Tìm nhà trọ, ra sông Hàn chơi.

02/4/2010: buổi sáng thuê xe ôm lên đèo Hải Vân, quay xuống hướng về Hội An, ghé Bà Nà hoặc Mỹ Sơn. Tối checkin ở Hội An.

03/4/2010: Sáng từ Hội An bắt xe về Huế, tham quan các di tích.

04/5/2010: Tiếp tục tham qua các di tích ở Huế.

05/4/2010: Từ Huế về SGN bằng Jetstar 455k/người, khởi hành 8h55, hạ cánh 10h15. Đi làm tiếp =))

Plan 3:

01/4/2010: khởi hành bằng Jetstar từ SGN chuyến 19h30, đến Đà Nẵng lúc 20h45, giá 455k/người. Xuống sân bay bắt xe (có thể là taxi) về thẳng Hội An. Tối ngủ tại Hội An

02/4/2010: buổi sáng chơi lòng vòng ở Hội An, bắt bus về lại Đà Nẵng, doc đường ghé Ngũ Hành Sơn. Dự kiến về đến Đà Nẵng khoảng 17h. Tối ra cầu sông Hàn.

03/4/2010: Sáng thuê xe ôm lên đèo Hải Vân, xuống Lăng Cô, phá Tam Giang. Bắt xe về Huế. Dự kiến đến Huế lúc 15h.

04/5/2010: Tiếp tục tham qua các di tích ở Huế.

05/4/2010: Từ Huế về SGN bằng Jetstar 455k/người, khởi hành 8h55, hạ cánh 10h15.

trantin84
26-02-2010, 18:52
Em tính làm quả tàu Hà Nội - Huế rồi chạy ngược lên Hải Vân - Lăng Cô, sau đó vòng về Huế chạy ra Đà Nẵng.

Từ Đà Nẵng chạy ra Hội An, Hội An Cửa Đại, cuối cùng là Đà Nẵng - Hà Nội bằng Jetar.

các bác, anh chị tư vấn e cái, giá xe vé, từng chặng, nên đi đâu đến đâu, em đã tìm hiểu rồi muốn check lại xem rẻ hơn k để e còn lo xiền, hehe, sinh viên năm cuối trc khi đi làm mà :D

Đề nghị viết hoa đầu câu, viết hoa danh từ rieng, địa danh. X( :T

Về lịch trình thì mình hơi thắc mắc là từ Huế vào Hải Vân - Lăng Cô là đi bằng xe gì? Sao lại trở ra Huế rồi mới vào Đà Nẵng. Theo mình nghĩ là bạn thuê xe máy ở Huế để đi đèo phải không?

Về giá thì sao không hỏi tận phòng vé cho chuẩn, bọn em sao chuẩn bằng :D

http://www.vr.com.vn/GiotauGiave/Banggiave/giave.html

http://www.vietnamairlines.com.vn/wps/portal/vn/site/home?country_code=VN&country=vietnam&lang=vn

http://www.mailinh.vn/Web/ContentDetails.aspx?distid=2031&lang=vi-VN

serain
27-02-2010, 01:26
Thứ 6 19h lên oto hà nội – huế
Thứ 7 8h sáng ở huế ăn sáng check in
Cn 12h lên xe đi đèo hải vân lăng cô
18h có mặt ở đà nẵng check in
Thứ 2 12h lên xe đi hội an
Thứ 3 12h đi cửa đại – cù lao chàm nghỉ đêm tại đấy
Thứ 4 12h cù lao chàm chiều về bắt xe lên đà nẵng
Tối16h30 đến sân bay, 17h20 bay về hn 18h 35 the end 
các anh xem e đi thế này có dc ko ạ, e băn khoăn nhất cái vụ đi từ c]ả đại ra cù lao chàm và nghỉ đêm ở đấy

caubevuitinh
12-03-2010, 12:02
Xin chào Các Anh Chị, Các Bạn Và Các Em của Phượt. Tôi mới tham gia Phượt nhưng cảm thấy rất thú vị. Tôi âm mưu du hành một chuyến đến Huế, Đà Nẵng và Hội An trong 04 ngày. Hành trình thế này các Bác
Chiều 29/4/2010 sẽ đến Huế lúc 4h.Tham quan luôn khi ra khỏi sân bay rồi về khánh Sạn ngủ Lúc 9h-10h
Ngày 30/4 Hôm sau tham quan Huế, khoảng trưa trả phòng rồi tham quan Huế tiếp. Tối dự định sẽ ngủ ở một ngôi chùa (chưa biết chỗ, mong các Phượt Thủ chỉ giáo cho Tại Hạ)
Ngày 1/5 Sáng hôm sau sẽ đi Đà Nẵng, ở biển và tham quan Đà Nẵng đến 2h chiều thì lên đường đi Hội An. Thăm biển Hội An, Tham quan Hội An đến 9h tối mới về khánh sạn ngủ tại Hội An.
Nếu có thời gian đi tiếp (mong chỉ giáo thêm) nếu không sẽ Book tàu về lại Sài GÒn (ngày 2/5).

Chưa bao giờ đến nhưng nơi này nên gà lắm. Mong nhận được ưu đãi chỉ dẫn.
Đi một minh tự khám phá các nét độc đáo về văn hóa, lịch sử... đặc biệt là khoảng ăn uống
Chân thành Cám ơn
faecbook: tamfico@gmail.com

Chitto
12-03-2010, 12:11
Bạn hãy tham khảo topic này, và các topic liên quan đến Hội An, Huế, Đà Nẵng trước đi đã.

Không biết bạn đã đặt phòng trước chưa? Trong khoảng thời gian ngày lễ đó, việc phòng nghỉ, khách sạn không phải là điều dễ dàng.

Thời gian có quá đông du khách như thế, tôi e rằng các ngôi chùa cũng sẽ rất ngần ngại, khi ban ngày đã có nhiều khách đến, thì ban đêm họ cũng không tiện cho khách ở lại đâu.

Bạn có thể tham khảo topic này: Kinh nghiệm ngủ ở chùa (http://www.phuot.vn/showthread.php?t=3458).

henry201
14-03-2010, 10:36
Xin chào Các Anh Chị, Các Bạn Và Các Em của Phượt. Tôi mới tham gia Phượt nhưng cảm thấy rất thú vị. Tôi âm mưu du hành một chuyến đến Huế, Đà Nẵng và Hội An trong 04 ngày. Hành trình thế này các Bác
Chiều 29/4/2010 sẽ đến Huế lúc 4h.Tham quan luôn khi ra khỏi sân bay rồi về khánh Sạn ngủ Lúc 9h-10h
Ngày 30/4 Hôm sau tham quan Huế, khoảng trưa trả phòng rồi tham quan Huế tiếp. Tối dự định sẽ ngủ ở một ngôi chùa (chưa biết chỗ, mong các Phượt Thủ chỉ giáo cho Tại Hạ)
Ngày 1/5 Sáng hôm sau sẽ đi Đà Nẵng, ở biển và tham quan Đà Nẵng đến 2h chiều thì lên đường đi Hội An. Thăm biển Hội An, Tham quan Hội An đến 9h tối mới về khánh sạn ngủ tại Hội An.
Nếu có thời gian đi tiếp (mong chỉ giáo thêm) nếu không sẽ Book tàu về lại Sài GÒn (ngày 2/5).

Chưa bao giờ đến nhưng nơi này nên gà lắm. Mong nhận được ưu đãi chỉ dẫn.
Đi một minh tự khám phá các nét độc đáo về văn hóa, lịch sử... đặc biệt là khoảng ăn uống
Chân thành Cám ơn
faecbook: tamfico@gmail.com

hèm,tại hạ mách nước cho chú vài địa điểm. Huế rất rộng nhưng đi chơi thì ko nhiều,toàn lăng.bạn nên di chùa Thiên Mụ,lăng Tự Đức,Khải định.Hết.Có cái lăng chính ở trung tâm bạn ưa vô cung dc ( 40K/người,Sv như tớ afford ko nổi!).Tham quan chừng nay từ 8h sáng-->3h chiều la ok.3h phóng xe vô ĐN,qua đèo,đảm bảo bạn sẽ experience 1 thiên đường ngay hạ giới! Tối bạn về dn thuê ks,hôm sau dành 1 ngày đi Sơn trà+ ăn uống đn,tầm tối vào hội an là đẹp,hôm sau chơi hội an là về!

zombie-creator
15-03-2010, 23:41
Mình đi 7 ngày, 2 người, với tiêu chí tiết kiệm nhất. Đi từ 1/4 - 7/4
Xin các bác giúp dùm mình với.Lịch trình đi Đà Nẵng – Hội An – Huế - Bà Nà.
Đây là lịch trình đi do mình sắp xếp chung chung + giá tiền dự đoán (tính khả năng max đó có thể chi đc) , có mấy chỗ a e tư vấn xem thời gian, lịch trình đường đi, giá $$$ dự đoán có hợp lý hay không.


Ngày 1:
- 5h đón máy bay của Jestar , ra Đà Nẵng lúc 8h.
- Tới ĐN, đón bus chạy ra Hội An.
- 10h, tới Hội An, lấy phòng ks, thuê xe Honda đi Thánh địa mỹ sơn (cách đây 3 năm đi thì khu này khá buồn tẻ, k có gì vui, không biết bây giờ sao rồi?)
- Chiều cỡ 3-4h về lại Hội An tắm rửa nghỉ ngơi + tự do dạo phố.
- Ngủ ở HA.

Chi phí:
- 2 vé máy báy 1 chiều cho 2 người : 1 200 000
- Taxi di tu San bay -> ben xe bus: 100 000
- Xe bus từ DN -> HA cho 2 người: 20 000
- Khách san ở HA: 250 000
- Thuê xe Honda ở HA tới tối: 100 000
- Xăng: 30 000
- An sang: nhịn.
- An trưa ở HA 40 000 (chắc ăn cao lau hay bun bo)
- An toi ở HA 40 000
- Total: 1 780 000

Ngày 2:
- Sáng 8h đi Cù Lao Chàm (chưa biết phương thức đi – mua tour hay tự đón tàu đi)
- 10-11h tới CLC.
- Ở CL chàm chơi tới chiều khoảng 3-4h rồi về đón xe bus về Hội An
- Co nen di biển cửa Đại tắm không ? vì thấy hình thì biển ở CLC đẹp quá rồi, nếu biển cửa Đại ko đẹp = thì thôi.
- Tối đi chơi ở HA.
- Câu hỏi đặt ra là có nên ngủ qua đêm lại ở Cù Lao Chàm không? Vì sợ ở CLC buổi tối k có gì buồn. Nếu ngủ lại đc thì tốt quá vì nghe nói tiền lều chỉ có vài chục ngàn, chỉ k biết đồ ăn thức uống bao nhiêu thôi.

Chi phí:
- Không biết mua tour hay tự đi tàu, chi max cho Cu lao cham là : 400 000 (2ng)
- Ks ở HA (t/hợp k ngủ ở CLC): 250 000.
- An sang 40 000
- An trua banh mi pate dem o Saigon theo.
- An toi 40 000
- Total: 730 000

Ngày 3:
- 8-9h đón bus về DN book phòng và thuê xe Honda cho 4 ngày còn lại. Cái này quan trọng nhất vì mình dự tính đi mấy nơi còn lại bằng chiếc xe Honda này nên mình không biết có chỗ nào cho thuê xe qua đêm trong vòng 4 ngày không và cần thiết là giá $ rẻ.
- Ăn trưa nghỉ ngơi ở DN.
- Chiều đi tham quan Ngũ Hành Sơn + bảo tang chăm + chỗ nào nữa ??
- Tối dạo phố = xe + thức ngắm cầu xoay.

Chi phí:
- Bus về DN: 20 000
- KS ở DN: 250 000
- Thue Honda (cho 4 ngày) 150k x 4 = 600 000
- Xang 30 000
- An sang 40 000
- An trua 40 000
- An toi: 40 000
- Total: 1 020 000.

Ngày 4:
- Sáng đi tắm biển Non Nước (hoặc bãi tắm nào đẹp đẹp ở DN):
- Trưa ăn trưa xong khởi hành đi Bà Nà = xe honda (đường đi có tốt không?).
- Chơi ở Bà Nà đến tối ngủ ở Bà Nà.

Chi phí:
- KS ở Bà Na (nghe noi la gia cao lam) 700 000
- An sang 40 000
- An trua Do an mang theo.
- An toi 50 000
- Xang xe: 30 000.
- Total: 820 000

Ngày 5:
- Khởi hành đi Huế lúc 8h.
- Đi qua đèo Hải Vân ( đường đi tốt không?)
- Ghé Lăng Cô chơi + tắm biển ăn uống ở Lăng Cô.
- Chiều tới Huế cỡ 4-5h kịp không?
- Dạo phố Huế buổi tối.

Chi phí:
- Phòng ks ở Huế: 250 000
- Tiền xăng: 50 000
- An sang nhịn.
- An trua ở Lăng cô 100 000
- An tối: 40 000
- Total: 440 000

Ngày 6:
- Đi thăm cung đình lăng tẩm ở huế
- Chiều 4h về DN
- Tối ngủ lại ở DN.

Chi phí:
- Tour đi thăm lăng (hoặc tự đi xe): 200 000
- KS ở DN: 250 000
- Xăng 50 000
- An sang 40 000
- An trua 40 000
- An toi: 40 000
- Total: 620 000

Ngày 7
- Sáng đi dạo phố hoặc tắm biển.
- Trưa trả phòng.
- Đón xe lửa về TPHCM

Chi phí:
- Tiền ăn 1 bữa linh đình: 250 000
- Tiền taxi rag a: 50 000
- Tiền vé xe lửa: 920 000
- Total: 1 220 000

Tổng chi phí thiệt hại cho chuyến đi 2 người 7 ngày: 6 830 000 + 1 000 000 (tiền fat sinh) = 7 830 000.

Đây là chi phí tính max. Gom góp max lại chỉ có khoảng 6tr. Thiếu gần 2 tr lận.
Ks tụi mình ở chỉ cần có máy lạnh + có nước nóng là đủ rồi nên có thể sẽ tìm ks nào đó rẻ hơn.
Thuê xe Honda cũng vậy, hy vọng tìm được chỗ nào rẻ hơn.
KS ở Bà Nà quá mắc thì có thể là tối đó ko ở Bà Nà mà quay về Đà Nẵng để tiết kiệm tiền.

Anh em có thể cho mình biết là đường đi lên đèo Hải vân + bà nà có dễ không?

henry201
16-03-2010, 18:19
Mình đi 7 ngày, 2 người, với tiêu chí tiết kiệm nhất. Đi từ 1/4 - 7/4
Xin các bác giúp dùm mình với.

Tớ góp ý với cậu vụ CLC nhé.Thực ra thì đi bụi nó ''kinh tế'' hơn.Có 2 suất,1 lúc 7h và 1 lúc 9h sáng.Bạn đến chỗ đồn biên phòng ấy rồi bắt cái tàu ra.Đơn giản.CLC qua đêm cực kì phê,nhất là dẫn theo ''em iu'' đảm bảo ko lên thiên đường khỏi về đất liền luôn ;))Bữa ni có các anh Nhật tài trợ lắp đặt mất cái năng lương mặt trời nên điện nước vô tư!
Ko ai tắm biển Non nước cả bạn ah ( mặc dầu nó là một trong những bãi đẹp nhất hanh tinh!!?) Đến Mỹ Khê hoặc phạm văn đồng là 1 sự lựa chọn hoàn hảo!
Lên Bà nà phải đi cáp treo (2 chiều là 160K!).
Có 1 cái hay là ai nhắc tới ĐN cũng nói đên Ngũ Hành Sơn,Cô viện chàm...trong khi cái Núi Sơn Trà đẹp ác liệt,đẹp vô bờ bến ko ai nói tới.Bạn thuê xe chạy 1 vòng từ chỗ cảng tiên sa vòng qua Bãi bụt là trời woi,đẹp ngất ngây!
Từ ĐN đi ra Huế mà nhanh cũng 2->2.5 hrs ( tớ tính rồi,nó xêm xêm 99km).Lăng cô ko có chi mô,toàn nhà hàng,tới đó ăn hải sản,mà chỗ Lăng cô cũng đẹp,đứng chơi 30' đảm bảo ngán và đi liền =))! )

Ở ĐN thuê xe đến đường Trần Cao vân ấy bạn! ( kiểu ri mai mốt mở tiệm thuê xe cho ACE mới dc ;))! )

Chitto
16-03-2010, 18:50
không ai giúp giùm mình về vụ giá cả hết à?

Nói thật với bạn chứ, nhìn vào cái list dài dằng dặc của bạn, tôi không nghĩ những người không định đi với bạn lại có thể mất công so sánh đối chiếu và bình luận giá cả cho bạn.

Bạn nên hình dung rằng mọi người vào đây chủ yếu để vui chơi, chia sẻ các chuyến đi của mình là chính, chứ mấy ai vào ngâm cứu giá cả ... hộ cho người khác ???

henry201
17-03-2010, 11:45
tai ĐN bạn nên đến đường Trần Cao vân để thuê xe,bạn muốn thuê kiểu nào cũng có cả!
Từ bà nà đi xuống đi thẳng đường Trường Chinh sẽ đến đèo Hải vân,đây là một trong những con đèo nguy hiểm ( và đẹp nhất) cả nước.Nếu bạn chua có kinh nghiệm vượt đèo nhiều thì nên di với bạn bè cho an toàn!

dangkhoaquan
17-03-2010, 22:01
ừ. Đúng rồi. Bạn nói mình mới để ý.
Thx bạn đã góp ý.

Vậy mình rút ngắn lại câu hỏi là tại thời điểm tháng 4 đó thì ở ở các địa điểm du lịch trên có còn chỗ ks nào giá 200k đổ xuống (được 150k thì càng tốt) mà có máy lạnh không???

Và quan trọng hơn là có chỗ nào cho thuê xe honda ở DN mà cho thuê qua đêm không vậy nè? Tại mình tính đi huế + bà nà = xe honda hết.

Câu thứ 3 là đường đi bà nà + lên đèo hải vân có dễ không? Vì theo mình nghĩ thì đèo hải vân bây giờ đâu còn có xe nào chạy nhiều đâu đúng k vậy?

Bạn chitto đã góp ý rất đúng rồi bạn nên đọc lại những thông tin ở trang trước nhân tiện tôi xin cung cấp và góp ý mấy lời với bạn về các thông tin:
- Khi đi thuê xe máy để đi những nơi ngoài thành phố nếu bạn muốn thuê được xe thì đừng bao h nói rõ bạn đi đâu, người cho thuê có hỏi thì chỉ nên nói đi loanh quanh trong tp thôi. Bạn trả lời là đi qua đèo Hải vân thì nếu là tôi tôi cũng chả dại cho bạn thuê xe vì vừa dễ bị cướp vừa đi xe về máy móc yếu hẳn đi.Bản thân tôi đi tây bắc , đông bắc cũng toàn nói dối là thuê xe đi vòng vòng Hn, thỉnh thoảng đi vào vùng lõm chủ xe hỏi toàn phải nói là điện thoại hư nữa kia.
- Nếu bạn vượt đèo Hải vân bằng xe máy thì có thể đi được vì tuy đường đèo hiểm trở nhưng so với mấy con đèo ngoài bắc thì đèo HV chỉ đáng là dạng cháu chắt .Thời tôi học cấp 3, dân tình ĐN và Huế đi qua đi lại đèo HV như đi chợ, còn có cái trò phi lên đỉnh đèo rồi canh thời gian đổ xuống xem thằng nào đi nhanh hơn nữa kia, bản thân tôi từng đi cub 81 qua đèo và thấy đơn giãn lắm .Mỗi tội hơi vắng người và đây là địa bàn giáp ranh giữa ĐN và Huế nên an ninh hơi phức tạp.
- Nếu đi Bà Nà bằng xe máy thì càng không nên đi đi về chỉ có nước rã xe, máy yếu lắm, toàn phải đi số 1 thôi. Vả lại mấy cái xe thuê máy móc, phanh kém lắm bạn à, bạn nên cân nhắc suy nghĩ kỹ vì đường dốc thẳng đứng .
- Mấy cái chỗ thuê xe máy ở đường Trần cao vân (ngã tư TCVân - Ông Íck Khiêm trở lui) cho thuê xe máy vì đó toàn là cửa tiệm cầm đồ.
-Chuyện ks thì ks ở Đn thuộc loại đắt và không nhiều nếu so với SG có cái tương đối rẻ là nhà nghĩ công đoàn đường pasteur thì phải nhưng hình như giá 2-300k gì đấy. Tốt nhất bạn chịu khó tìm và bốc điện thoại hỏi. Giá phòng ở ĐN mà nhỏ hơn 200k thuộc loại hiếm đấy và nếu có cũng chả ra gì.
-Chưa bao giờ tồn tại xe bus ĐN-Huế và ngược lại nếu có bus chỉ có bus ĐN-Hội An thôi (trạm đầu tiên ở chợ cồn đường Ông ÍCk khiêm các trạm còn lại nằm rãi rác dọc đường Lê Duẩn hướng ra cầu sông Hàn).ĐN-Huế đi bằng xe đò ngay bến xe chỗ đường trường chinh (vượt quá Ngã Ba Huế một chút tầm 1 km bên tay trái đi từ hướng ĐN về Huế) hoặc tàu hỏa.
- Bạn nên nghiên cứu lịch trình và bản đồ cẩn thận , tìm hiểu không thấy rồi hãy hỏi. Bãi biển Non nước đẹp và có hẳn khu du lịch non nước nhưng cơ sở xuống cấp vì nó khá xa trung tâm ĐN, cách tầm 12 km. Nếu muốn tắm biển Non nước thì nên đi lộ trình ĐN- ngũ hành sơn- Non nước -Hội AN. Lưu ý mùa tháng 4 là mùa nước rút đặc biệt với 1 bãi tắm vắng như Non nước thì khả năng bạn đi "mò tôm" nếu không cẩn thận là rất cao.
*Tài nguyên của diễn đàn là những bài viết của các thành viên, bạn vào ô "hỏi phượt" bấm nội dung cần tìm rồi trực tiếp liên lạc với chủ topic mà hỏi.

chomchomxanh
23-03-2010, 20:48
Em vốn có máu du lịch nhưng đây mới là lần đầu tiên đi bụi, mong các anh chị chỉ bảo. E có 2 lịch trình, theo các anh chị thì nên đi theo lịch trình nào hợp lý hơn để tiết kiệm time (để đi được nhiều), về cơ bản là giống nhau chỉ đảo lộn một chút thôi ạ:
- Hà Nội- Đà Nẵng- Hội An- Đà Nẵng- Huế
sau khi tàu đi đến ĐN sẽ bắt xe đi Hội An luôn, từ đây sẽ đi Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm. Tiếp theo về ĐN, ở một ngày rồi đi Huế, ở Huế gần 2 ngày. Tổng cộng 6 ngày 7 đêm tính cả time trên tàu.
- Hà Nội- Đà Nẵng- Hội An- Huế
Lịch trình này thì từ HN đến ĐN vào buổi trưa, nghỉ tại ĐN đêm đó và cả ngày hôm sau (để tham quan một số điểm quanh ĐN). Hôm sau nữa mới đi Hội An, rồi từ Hội An đi thẳng Huế.
Mong các anh chị chỉ giáo cho đàn em còn non nớt :D

judynguyen1987
24-03-2010, 13:29
Cảm bạn bạn NGODUYLAN nhá. Tớ định lên lịch thế này
Ngày 1: Có mặt ĐN 5pm. Về khách sạn tắm rửa sau đó đi tham sông Hàn và bãi biển Mỹ Khê.
Ngày 2: Sáng đi bãi biển Mỹ Khê trưa bắt xe ô tô đi Bà Nà. Tối về HA ngủ và đi thăm phố Cổ.
Ngày 3: Đặt tour CLC. Tối về HA đi chơi ăn uốnh
Ngày 4: Thuê xe máy đi Mỹ Sơn, Chiều về bắt xe vào Huế.
Ngày 5:chơi ở huế 1 ngày, tối bắt xe bus về Hà Nội

Nhưng vấn đề là tớ không biết bắt xe từ điển này đến điểm kia có gần không. Bạn có kinh nghiêmk đi rồi chỉ bảo cho tớ với. Đây là lần đầu tiên đi mà tớ lại là con gái không biết đi đứng ra sao đây!

Thanks bạn nhá!

khoailangbeou
17-04-2010, 21:13
Nhà nghỉ Hoàng Hương nhé bạn, địa chỉ: 2 kiệt 66 Lê Lợi (kiệt = ngõ). Điện thoại: 054 3828509

Mình mới hỏi đc địa chỉ này bên TTVN , nhưng tháng 7 mình mới đi . Bạn vô thử rồi có gì để lại comment cho mình nha . Người giới thiệu nói với mình là có 120k / phòng ở đc 4 . Có nóng lạnh , wi-fi đầy đủ sạch sẽ . Thanks bạn nhiều ^^

bellelove
07-05-2010, 02:15
mọi người cho em hỏi ở Cù Lao Chàm có địa chỉ nào ăn ở đáng tin cậy, sạch sẽ không ạ? Em tham khảo thì thấy dân đảo rất hiền lành thật thà, nhưng lại vừa nghe nói có bạn thuê lều 3 người mất 210k/đêm, rồi việc đưa đón thỏa thuận từ trước mà sau lại không làm, thấy choáng quá (BB) em cảm ơn nhiều ;)

vis-à-vis
10-05-2010, 15:07
mình cho bạn địa chỉ nhé, Nguyễn Tấn Sỹ, di động: 0169037322 - Vợ chồng nhà anh này làm ăn có vẻ được, ko chặt chém gì, mến khách. thế nên mình mới quảng cáo hộ, Dịch vụ nghỉ ở nhà anh í giá tầm 100k/1 đêm. THuê lều thì nhờ anh í sắp xếp ra bãi Ông, giá 120k/1 lều/1 đêm. Mình vừa đi Tháng 4 về. Ra đó cứ điện cho anh Sỹ bảo Linh giới thiệu. Đảm bảo giá ko đổi vì mình đã giao kèo với anh í là bạn mình đến thì phải giữ giá như vậy (Cơ mà cứ hỏi giá cả trước cho chắc nhé, đề phòng giá cả leo thang...). Thêm nữa là ăn uống nhà anh í giá rẻ, sạch sẽ lắm. mình ăn cơm 40k/1 người/1 bữa cũng ngon lành...
Quên không kể cho pà con là mình khoái cái cây nhà anh í, tên nó là Sợm, anh í vác từ trên rừng về trồng, rất đẹp, quả giống quả sung nhưng ăn lại có vị chua, mình toàn vặt ăn với cơm. hí hí. Anh í đã cất công lên rừng đào cái cây sợm đấy về cho mình. Chắc ở HN có mình mình có cái cây này,hí hí hí. Bác nào có dịp đến nhà anh í thì thông báo với anh í hộ em là cái cây đã thoát qua Đồn Biên Phòng và hiện giờ đang nảy lộc rất đẹp. Hy vọng sớm có quả ăn.. (Em phải giâu cái cây như giấu đồ lậu í, vì các bác Biên phòng mà biết là em mang cây từ đảo về đất liền là các bác í tịch thu ngay ạ..)

caonguyen
02-06-2010, 16:42
Đà Nẵng - Huế có nhiều xe chạy thường xuyên và khá thuận lợi. Bạn đi taxi 1 chiều thì giá hơi chát.
Bạn có thể liên hệ Mai Linh taxi 0511.3 56 56 56, Song Hàn Taxi 0511 3 72 72 72
(Đà Nẵng RA Huế bạn nhé! hihi!!!)

ducnp
07-06-2010, 23:02
Chào mọi người, khoảng cuối tháng 7 mình có làm chuyến SG - Huế trong 6 ngày, mình dự định là "Chiều Về" sẽ đi bằng xe lửa, và gửi xe máy từ Huế vào SG luôn .

Nhưng mình không biết là tới ngày cuối mình ở Huế, mình lên tàu rồi gửi xe về SG, nhận xe ngay khi xuống ga SG, hay mình phải gửi trước bao nhiêu ngày ? Nếu phải gửi trước thì kẹt quá :( .

Nếu không, ngoài gửi qua xe lửa, từ Huế vào SG mình có thể gửi dịch vụ hay nhà xe nào để khi mình vừa tới SG là xe cũng về kịp không các bạn ?

Các bạn chỉ giúp mình nha, cảm ơn mọi người :)

vis-à-vis
11-06-2010, 09:20
tối thì phải đi taxi rồi, xe bus của Hoàng Long chỉ chạy chuyến cuối lúc 7h - Nhà tớ bị nhỡ chuyến của Hoàng Long, thế là phải chạy theo một xe bus trong bến xe - Điên lắm, được cái rẻ nhưng mà xe cứ chạy vòng vòng bắt khách. Tớ hiến một cách cho Be_cool nhé! ĐI trên đường Đà NẴng mà thấy có cái xe tour nào trống người đang chạy - thế nào nó cũng có số điện thoại di động trên xe - chú í là xe tour biển số của Huế (e quên mất đầu biển của Huế) thì alo, xin xỏ người ta cho đi - trả tiền cho người ta - he he he - đôi khi đằng đó dẻo mỏ khéo lại được free í chớ - đỡ phải đi xe taxi cho tốn tiền (taxi giá 600k là ít nhất) mà xe lại lịch sự. Thật ra là rất nhiều xe chở khách từ Huế ra Đà NẴng xong rồi phải chạy xe không về (xe của những hãng du lịch í..) Tớ đã làm thế rồi nhưng xe tớ gọi bác í bảo tối mới về Huế và vì sợ muộn giờ bay ở Huế nên thôi ko đi nữa. đến lúc tối ra sân bay Huế rùi cái bác xe tour ấy còn gọi điện hỏi đã đi chưa - chưa đi thì qua chỗ bác í - bác í cho đi nhờ... tốt thế... :D cơ mà cũng phải cẩn thận nếu đằng đấy là lữ nhé !!! He He he he

tunbo
29-06-2010, 00:42
Gửi xe máy từ Huế vào Sàigòn bằng tàu hỏa, hành trình của chiếc xe mất 1 ngày.
Nếu sáng sớm nay gửi vào ga ở Huế, mai nó mới được chuyển, mốt về đến ga Sàigòn.
Không lấy được xe khi người vừa xuống ga SG.
Không cần gửi trước nhiều ngày, chỉ cần tính hành trình như trên mà gửi, để khi người về đến thì xe đã về đến rồi.
Bạn có thể ra ga Huế hỏi kỹ trực tiếp nhân viên ở đó. Thực sự nó đi nhanh hơn tôi nghĩ nhiều.
Xe dưới 125cc không biết giá cước ra sao. còn trên 125cc, giá cước Huế - SG là 345.000đ, nhưng bị thu thêm 250.000đ gọi là công đóng thùng và bốc xếp (mà thực ra người ta chỉ lấy bìa cac-tông bọc ra ngoài rồi dán băng keo hoặc buộc níu lại thôi.
Tôi mới gửi xe từ Huế về hồi giữa tháng 6/2010.

ducnp
06-07-2010, 16:57
Gửi xe máy từ Huế vào Sàigòn bằng tàu hỏa, hành trình của chiếc xe mất 1 ngày.
Nếu sáng sớm nay gửi vào ga ở Huế, mai nó mới được chuyển, mốt về đến ga Sàigòn.
Không lấy được xe khi người vừa xuống ga SG.
Không cần gửi trước nhiều ngày, chỉ cần tính hành trình như trên mà gửi, để khi người về đến thì xe đã về đến rồi.
Bạn có thể ra ga Huế hỏi kỹ trực tiếp nhân viên ở đó. Thực sự nó đi nhanh hơn tôi nghĩ nhiều.
Xe dưới 125cc không biết giá cước ra sao. còn trên 125cc, giá cước Huế - SG là 345.000đ, nhưng bị thu thêm 250.000đ gọi là công đóng thùng và bốc xếp (mà thực ra người ta chỉ lấy bìa cac-tông bọc ra ngoài rồi dán băng keo hoặc buộc níu lại thôi.
Tôi mới gửi xe từ Huế về hồi giữa tháng 6/2010.

Em cảm ơn anh Tunbo nhiều ! Sau khi nhận được thông tin của anh, em đã sắp xếp được lịch trình khởi hành sẽ là ngày 1/8, sau đó dự kiến tới Huế ngày 4/8, sáng thứ năm ( 5/8 ) gửi xe lên tàu, ở lại Huế thêm 1 ngày rồi thứ 6 khởi hành về, thế là sáng thứ 7 có xe đi lại rồi ! .

Như anh tunbo nói, vậy chi phí cho vận chuyển xe chắc tầm 600.000 đ .

tunbo
06-07-2010, 17:25
...
Như anh tunbo nói, vậy chi phí cho vận chuyển xe chắc tầm 600.000 đ .
Họ thu đúng 595.000 :D, xuất cái vận đơn ghi 345.000đ.
Bạn tính thế là ổn. Sáng thứ 5 gửi xe vào ga Huế, tầm 10g sáng thứ 7 vào ga SG là xe có ở đó rồi.
Còn nếu là xe Dream, Wave, gửi theo xe đò rẻ hơn nhiều.
Có điều, gửi theo tàu hỏa, xe không hề hấn gì, còn gửi theo xe đò thì bị va đập ác hơn.

trantin84
09-07-2010, 15:21
Một số lần gửi xe của mình:

_ Gửi Nouvo từ SG ra ĐN: 500K , tàu lửa, hẹn 7 ngày (thực tế tới 5 ngày), ngoài ra còn mất 10K cho cái ông gói băng keo. Đúng là bọn nó không có đóng thùng gì đâu. Chán.
_ Gửi Ex từ SG ra HN: 400K, tàu lửa, hẹn 3 ngày, đúng lịch. Vô ga hỏi thì 450K, nhưng do có kinh nghiệm nên ghé phía ngoài cổng, chỗ cty vận chuyển Hà Nội. Khi nhận xe vẫn được băng keo và giấy bìa cứng.
_ Gửi Ex từ ĐN vào SG: 220K xe khách Phương Trang. Xuống BX Miền Đông mất 10K tiền bốc xếp nữa. Vụ này thì không gói gém gì. Người đi cùng xe. Nhớ call đặt chỗ trước vài ngày cho chắc.

Vậy nên, nếu gửi SG-HN thì ra ga, còn trường hợp của bạn chắc vào ĐN gửi cho sướng, cả chục nhà xe tên tuổi ở đó mà :D

P/s: Trong mọi TH gửi xe, bạn nhớ rút hết xăng ra, khi gửi người ta sẽ hỏi còn xăng không. Mình cứ nói "em mới đổ từ hôm qua mà không biết còn bao nhiêu" và đưa chìa khóa cho người ta. Rồi đứng lén lén nhìn người ta cắn quả dưa bở. Hehe.

huyanhn
21-07-2010, 18:13
Hành Trình Dự Kiến Của Em Sẽ Là:

- Đêm Thứ 7 (24/7/2010): Xuất phát từ HN đi Đà Nẵng bằng xe khách.
- 7h sáng CN (25/7): Có mặt tại Đà Nẵng. Thuê Hotel, ăn uống nghỉ ngơi và khám phá các địa danh ở ĐN và khu vực lân cận. ( Bao gồm cả khám phá Địa Danh cũng như Ẩm Thực - cái này em khoái ^^ :P )
- Thứ 2 (26/7): Tiếp tục khám phá ĐN. Khoảng Đầu giờ chiều phóng đến Hội An khám phá (Địa Danh + Ẩm Thực) và tối dạo phố ngắm đèn lồng ( Nghe nói T2 rằm sẽ tắt hết điện để thắp đèn lồng, em khoái cái này quá nên sắp tour có hơi đảo lộn 1 chút :P )
- Thứ 3 (27/7): Discovery Cù Lao Chàm. Em định thuê tour qua đêm ở CLC. Mong các bác cho ý kiến, mình nên thuê tour hay tự túc thuê thuyền đến CLC nghỉ ngơi ạ? :)
- Thứ 4 (28/7): Từ CLC về Hội An xem còn chỗ nào hay thì đi nốt, ko thì hành trình về Huế Khám Phá Cung Đình Huế ^^
- Thứ 5 (29/7): Tiếp tục khám phá Huế.
- Thứ 6 (30/7): Đồng Hới Quảng Bình Phong Nha Kẻ Bàng Thẳng Tiến ^^
- Thứ 7 (31/7): Xuất Phát về HN. Nghỉ ngơi ngày CN và thứ 2 bắt đầu cho 1 tuần làm việc mới :)

Trên đây là lịch trình dự kiến của em. Các bác xem hộ em việc phân bổ thời gian như vậy đã hợp lý chưa và nếu cần thì chỉnh sửa ở chỗ nào cho 1 chuyến đi tốt.
Về phương tiện đi lại ở các địa điểm trên thì em tham khảo và được biết có thể thuê xe máy or xe đạp để vi vu.

Rất mong các bác cho em những lời khuyên hữu ích về Địa điểm nên đến, Ẩm thực nên ăn, Khách Sạn Nhà Nghỉ ( Với Tiêu Chí Ngon Bổ Rẻ ạ :P ) trong suốt chuyến hành trình này.

Một lần nữa xin cảm ơn các bác! Chúc các bác nhiều sức khỏe và niềm vui :)

dammanhtu
21-07-2010, 21:03
Chào bạn.Mình là dân Đà Nẵng. Nếu bạn đến đây có thể liên hệ với mình.Mình sẽ tư vấn giúp cho bạn.Về nhà nghỉ thì mình thấy bạn nên chọn khách sạn gia đình loại nhỏ là tốt nhất. Gần biển Mỹ Khê có một số khách sạn loại này giá cũng khá mềm. Về xe đạp thì hơi khó trong việc thuê xe đạp đấy vì mình ở đây lâu rồi ko thấy có cho thuê xe. Trong Hội An tại các khách sạn có cho thuê xe đạp. Về các điểm đến thì các bạn nên đến Cổ Viện Chàm (tìm hiểu về văn hóa Chăm), thăm bán đảo Sơn Trà (đảm bảo đẹp tuyệt vời) và Bà Nà (ai đến Đà Nẵng cũng đi Bà Nà hết, mình có thể nhờ bạn bên lữ hành đặt tour và khách sạn thì giá cả sẽ mềm hơn bạn tự đặt ), Ngũ Hành Sơn thì tất nhiên nên đến rồi.^_^.Đến Hội An bạn có thể thăm làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, phổ cổ Hội An. Về ăn uống thì cứ hỏi mình mình sẽ chỉ cụ thể cho nhé. Có gì liên hệ mình nhé.
YM: manh_tu2
Mail : manh_tu2@yahoo.com
dammanhtu@gmail.com
Mobi: 0905573566
01674631624 (nếu xài Viettel gọi số này co tiết kiệm,mình xài 2 sim 2 sóng nên số nào cũng được)
Rất vui được gặp bạn

huyanhn
13-08-2010, 01:53
Hi. Lịch trình mình lên cho chuyến đi cách đây 10 ngày nè
Chúc vui nhé


-Hành Trình Khúc Giữa-
24/7/2010 – 31/7/2010
*******

I. Lộ Trình Di Chuyển
Hà Nội – Đà Nẵng – Huế – Đồng Hới Quảng Bình

II. Kế Hoạch Chi Tiết Cho Việc Ăn Ở Đi Lại Ở Từng Vùng

1. Đà Nẵng
Lấy Đà Nẵng làm trung tâm đóng đô, sau đó đi tỏa ra các nơi như Hội An, Cù Lao Chàm, Mỹ Sơn, Bà Nà…

A. Điểm Đến
- Đà Nẵng:
o Cổ Viên Chàm
o Ngũ Hành Sơn – Làng nghề Non Nước
o Bán Đảo Sơn Trà – Cầu Phước Thuận
o 12h đêm phóng xe lên Cầu Sông Hàn trước khi người ta đóng cổng để có thể đứng sát mép cầu khi nó đang quay
o Bãi Biển Mỹ Khê
o …

- Hội An:
o Tối đi bộ phố cổ Hội An
o Sáng mua vé đi thăm các nhà cổ, khu ở của người hoa
o Làng Mộc Kim Bồng
o Gốm Thanh Hà
o Biển Cửa Đại (cách Hội An 4 Km) – Đi xe đạp ra biển Cửa Đại hoặc Đi thuyền dọc theo sông Hội An ra biển Cửa Đại tắm táp, ăn hải sản + chụp hình.
o Trên đường Trần Phú có 1 chỗ cung cấp các thông tin du lịch, đến đó lấy tài liệu đi theo là được.
o …

- Cù Lao Chàm:
o Thuê tàu du lịch ra đảo 50k/ người, xuất phát 7h30 ở biển Cửa Đại ( Lên mui thuyền ngồi đỡ say ) hoặc đi thuyền khách ở bến Thu bồn - Hội an (20k/ng) cũng xuất phát 7h30
o Nên có dân địa phương đi theo
o Thuê tàu đi quanh đảo lặn san hô, câu cá ( BẢO NHÀ THUYỀN CHO RA ĐẢO YẾN LẶN SAN HÔ ĐÓ - SAN HÔ ĐÓ ĐẸP TUYỆT TRẦN, NHỮNG CHỖ KHÁC KO BÌ KỊP )
o Tối đi dọc bờ biển ăn trứng, chè ( ngon vô cùng )
o Lên rừng lấy củi ra biển đốt lửa làm nồi cháo với đống hải sản bắt được, ca hát tới sáng khi mấy người dân bắt đầu ra khơi
o Thuê lều ở CLC 120k/ đêm, ngủ tại Bãi Ông ( Sang bãi Chồng thì chả cần lều làm gì, có sẵn giường + màn ngủ ngon rồi Mà mình thấy bãi Chồng đẹp hơn nhiều, lại có em Trí quản lý ở đó cũng khá dễ chịu ) Thuê thuyền đi chơi đảo nhờ em đó luôn cũng OK)
o Thuê Ghe lượn các bãi của CLC: Bãi Hương, Bãi Sép, Bãi Ông, Bãi Số 1, Bãi Số 4, Bãi Làng.
o …

B. Điểm Ăn Uống
- Đà Nẵng:
o Bánh Tráng cuốn thịt heo – Quán Trần – Đường Lê Duẩn
o Mỳ Quảng – Số 1 A đường Hải Phòng
o Bánh Tráng Dập – phía bên cầu Cẩm Nam
o Hến Xào
o Hải Sản tại bãi biển Non Nước (Chân Ngũ Hành Sơn) – Bên tay phải Hòa Place trên đường ra bãi(Ngon Bổ Rẻ)

- Hội An:
o Cơm Gà Bà Buội – Số 7 Phan Chu Trinh
o Mỳ Quảng
o Cao Lâu, Bánh Bao, Bánh Vạc – đường Thái Phiên (Chỉ bán ban ngày) hoặc chợ Hội An (bán lúc chiều chỗ Giếng Mái)
o Bún Cá Ngừ
o Cá Nhám
o Lòng Già Xào Nghệ
o Mít Trộn
o …

- Cù Lao Chàm:
o Quán Nhà Chú Trí
o …

C. Điểm Nghỉ
- Đà Nẵng:
o Hoàng Lan Hotel: 189 Nguyễn Văn Thoại. Phone 0511 3836777 (gần bãi biển Mỹ Khê) Price: 150k/ phòng đôi
o Phương Trang Hotel – 270-300k/phòng. 142 Bạch Đằng. Tel: 05113. 899 990 ( khá hài lòng ở đây  )
o Hòa Place: Chân Ngũ Hành Sơn, Bãi Non Nước
o …

- Hội An:
o Hội Phố Hotel: 627 Hai Bà Trưng, Hội An. Phone: 0510 916382 …
o Nhất Huy Hoàng (250k – 300k/ phòng ) hỏi ở đó người ta chỉ cho ngay.

- Cù Lao Chàm:
o Ra bãi Chồng nghỉ ngơi, vé tham quan đảo có 30k bao gồm cả giường nghỉ lại qua đêm. Note: đừng nên thuê phòng, tự nhiên tốn mất 300k cũng chẳng để làm gì (đợt vừa rồi bị hớ T_T)

D. Phương Tiện Đi Lại:
- Thuê Xe Tự Lái:
o Trần Cao Văn thuê xe giá rẻ
o Chaobaogia – forum phuot: 0983012304
o Thuê xe đạp đi chơi Hội An
o …


2. Huế

A. Điểm Đến
- Đại Nội
- Các Lăng: Khải Định, Minh Mạng, Tự Đức
- Chùa Thiên Mụ (nice) nằm trên dòng Hương Giang
- Chùa Huyền Không 2 (Đẹp, ít khách du lịch, free ticket)
- Làng nghề Dương Nổ (làm lồng chim)
- Bên nội thành thì đến đường Mai Thúc Loan đoạn cổng ra như Ô Quan Chưởng của HNội
- …
B. Điểm Ăn Uống
- Bánh ở Cung An Định – Đường Nguyễn Huệ, gần nhà thờ dòng
- Bún thịt nướng đường dọc sông Hương, hướng đi chùa Thiên Mụ
- Cơm Hến, chè trên đường Trương Định
- Bún bò huế trước cửa chợ Đông Ba (gánh có cái nồi nhôm om tròn như cái lu)
- Bánh lá chả tôm bà Đỏ – số 9 Nguyễn Bỉnh Khiêm (bán buổi trưa hoặc chiều)
- Bánh Khoái Lạc Thiện – Lạc Thành: Đầu đường Đinh Tiên Hoàng giáp Trần Hưng Đạo
- Chè Huế: còn gọi là chè Hẻm, trong một con hẻm nhỏ gần ngã ba Đinh Tiên Hoàng & Trần Hưng Đạo (nên ăn vào buổi tối)
- Bánh Khoai Hồng Mai – 78 Đinh Tiên Hoàng
- Bánh canh Hàn Thuyên (chỉ bán buổi tối) trên đường Hàn Thuyên OR bánh canh mụ Đợi phía bên Chi Lăng OR chạy về chợ Dinh ăn bánh bột lọc
- Café:
o Vĩ dạ xưa, Nam giao hoài cổ (theo phong cách vườn cung đình)
o Hawaii 26 Võ Thị Sáu. Nhạc đỉnh cao như hòa nhạc thính phòng và có người hát sống. Price 100k/ ly Cafe
- http://www.festivalhue.com
- …

C. Điểm Nghỉ
- Các Hotel gần cửa Thượng Tứ
- …

D. Phương Tiện Đi Lại
- Thuê Xe Tự Lái giá rẻ tại Đường Hùng Vương
- …


3. Đồng Hới - Quảng Bình
A. Điểm Đến
- Thành Cổ
- Bãi biển Nhật Lệ, nhà thờ trên bãi biển
- Làng chài Nhân Trạch ở gần Đồng Hới (ra biển Nhật Lệ rồi hỏi tiếp đường đi Quang Phú, Nhân Trạch)
- Bãi Đá Nhảy
- Cồn cát ở Quảng Ninh, Lệ Thủy
- Tắm suối khoáng Bang
- Qua cầu Nhật Lệ đến Làng cát Bảo Linh, thăm hồ Bàu Tró
- Phong Nha Kẻ Bàng:
o Từ Đồng Hới thuê xe máy đi 50Km đến Phong Nha Kẻ Bàng
o Đi đò qua sông Son để vào động
o Tới điểm bán vé. Mua vé, ghép đoàn đi đò cho rẻ
o Nếu đến sớm thì nên đi động Khô trước động Ướt sau và ngược lại để tránh nắng nóng.
o *Note: Chuẩn bị 1 đèn pin thật sáng để soi động và chụp ảnh
o …

B. Điểm Ăn Uống
- Bánh canh Hải Thành or 83 Lý Thường Kiệt
- Bánh bèo, bánh khoái, bánh ướt quán Tứ Quý 17 đường Cô Tám
- Chè đậu váng ở chợ cô Tám
- Đi Lệ Thủy thì có thể dừng chân tại Sen Thủy để ăn gà và cá (ngay đường quốc lộ, có mấy cái nhà sàn nằm trên hồ)
- Café: Vô Thường ở cầu đường Thống Nhất đầu gần Quảng Bình Quan)
- …

C. Điểm Nghỉ
- Hotel ở bãi biển Nhật Lệ
- Giữa Thành Phố Đồng Hới, giá rẻ ~200k
- …

D. Phương Tiện Đi Lại:
- Thuê xe tự lái (thỏa thuận với xe ôm khi xuống bến xe BUS)


Một chuyến đi hài lòng đến 99%

thienbinh_dn83
20-10-2010, 11:36
Chào bạn.Mình là dân Đà Nẵng. Nếu bạn đến đây có thể liên hệ với mình.Mình sẽ tư vấn giúp cho bạn.Về nhà nghỉ thì mình thấy bạn nên chọn khách sạn gia đình loại nhỏ là tốt nhất. Gần biển Mỹ Khê có một số khách sạn loại này giá cũng khá mềm. Về xe đạp thì hơi khó trong việc thuê xe đạp đấy vì mình ở đây lâu rồi ko thấy có cho thuê xe. Trong Hội An tại các khách sạn có cho thuê xe đạp. Về các điểm đến thì các bạn nên đến Cổ Viện Chàm (tìm hiểu về văn hóa Chăm), thăm bán đảo Sơn Trà (đảm bảo đẹp tuyệt vời) và Bà Nà (ai đến Đà Nẵng cũng đi Bà Nà hết, mình có thể nhờ bạn bên lữ hành đặt tour và khách sạn thì giá cả sẽ mềm hơn bạn tự đặt ), Ngũ Hành Sơn thì tất nhiên nên đến rồi.^_^.Đến Hội An bạn có thể thăm làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, phổ cổ Hội An. Về ăn uống thì cứ hỏi mình mình sẽ chỉ cụ thể cho nhé. Có gì liên hệ mình nhé.
YM: manh_tu2
Mail : manh_tu2@yahoo.com
dammanhtu@gmail.com
Mobi: 0905573566
01674631624 (nếu xài Viettel gọi số này co tiết kiệm,mình xài 2 sim 2 sóng nên số nào cũng được)
Rất vui được gặp bạn

Cảm ơn chia sẻ của bạn.
Những note mình tô đậm, không biết bạn có thể chia sẻ thêm
1. KS loại nhỏ, gần biển Mỹ Khê. Giới thiệu vài địa chỉ, sđt nhe.
2.tour và khách sạn thì giá cả sẽ mềm tại Bà Nà mà bạn nói là bao nhiêu.
3. làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà. Đi đến đây như thế nào nếu di chuyển bằng xe máy và xuất phát ở Phố Cổ nhe.

Chờ thông tin

2222
12-12-2010, 11:38
Tết Tây này mình định đi Huế - Hội An, 3 ngày 4 đêm
Dự định:
- tối 31/12 đi tàu Hà Nội - Huế, 1.1 đến Huế nghỉ ngơi rồi đi vào Hội An, kiếm chỗ ở, thăm thú vài nơi, ăn tối và dạo phố buổi tối. Ngủ rồi sáng hôm sau trở lại Huế.
- 2.1 đi thăm lăng tẩm, chùa, ăn món huế
- 3.1 muốn ghé qua ngó biển Lăng Cô, nghe nói đẹp lắm, chắc lạnh chẳng tắm được nhưng ngó cái cho biết, còn thời gian lại lòng vòng Huế tiếp
Chiều tối lại ra ga ngược Hà Nội

Các bác giúp tôi xem lịch trình đã hợp lý chưa? Phương tiện đi lại ở Huế nên đi bằng gì? (nghe nói có thể thuê xe máy nhưng chúng tôi lại không biết đường và không biết phải đặt cọc bao nhiêu xiền) Nên đi những nơi nào ở Huế và Hội An trong khoảng thời gian đó?
Mong các bác giúp đỡ vì cũng sắp đến ngày rồi, và phải thống nhất cả nhóm trước.
Cảm ơn các bác nhiều.

Laa-Laa
13-12-2010, 13:51
Từ HN sẽ đến Huế rồi tới Đà Nẵng, tiếp theo là Hội An (Quảng Nam). Nếu bạn muốn đến HA trước thì đi tàu thẳng tới ĐN luôn chứ đừng xuống Huế (vì từ ĐN về HA là 30km ==> mất khoảng 1 tiếng, tàu từ ĐN ra Huế mất hơn 2 tiếng nữa). Cũng vừa liếc sơ bản đồ hành chính Thừa Thiên Huế và trân trọng báo cho bạn biết là Lăng Cô cách TP Huế khá xa (theo gúc gồ là 70km). Nếu theo lịch trình bạn tính thì đúng là chỗ nào cũng chỉ tới ngó cái cho biết thôi thật ;)

Những điểm đến ở cả 2 nơi trên mạng có nhiều, tùy bạn thích đi chỗ nào thôi. Ở Hội An thì có khu phố cổ, bạn có hơn nửa ngày ở đấy thôi thì đi phố cổ cũng hết thời gian rồi. Thăm lăng tẩm, chùa chiền và Đại Nội ở Huế cũng mất ít nhất 2 ngày. Đường thì có thể mua bản đồ tham khảo. Mình không thuê xe ở Huế nên không rõ nhưng hồi ở Nha Trang và Buôn Mê Thuột thì thuê xe của khách sạn nên không cần cọc.

Với lịch trình bạn dự tính thì mình thấy thời gian di chuyển chiếm gần hết rồi, bạn cứ đi phố cổ ở Hội An và lăng ở Huế đi, ngày cuối cùng có thể bỏ Đại Nội ra để đi Lăng Cô cũng được. Còn những chỗ khác chắc không kịp đâu.

TAW
15-12-2010, 12:57
Ở Huế nếu bạn muốn đi thăm các lăng tẩm chùa chiền thì có thể mua city tour (thường các ks đều có liên lạc). Do các lăng ở khá xa nội thành nên đi 1 tour thế là đã hết cả ngày rồi.
Về lịch trình thì như bạn Laa nói, mình nghĩ bạn ko nên bố trí kiểu lấy Huế làm trung tâm để đi rồi quay lại như thế, mất thời gian nhiều lắm. Nếu có khả năng thì bạn nên đi bằng máy bay thì sẽ tiết kiệm đc nhiều thời gian do ở Huế và Đà Nẵng đều có sân bay :D
Và 1 vấn đề nữa, những dịp lễ Tết do nhiều người đi du lịch nên nếu bạn đi sợ sẽ khó tìm được ks đấy, nếu nhất quyết đi thì bạn nên book trước :D

Rùa bé bự
15-12-2010, 20:29
Nếu theo như kế hoạch của bạn thì mình khuyên là nên thế này nhé:
Ngày đầu tiên:
Đến Huế, bạn có thể thăm quan Đại Nội, lăng Tự Đức và lăng Minh Mạng, Chùa Linh Mụ, dạo đường đi bộ và thưởng thức Đặc sản
Sáng:Tự Đức, Minh Mạng
Chiều: Đại Nội và Linh Mụ ( chùa Linh Mụ nhất thiết phải đi vào buổi chiều độ hoàng hôn mới đẹp). Bạn nhớ ăn tối bằng bánh ướt và bún thịt nướng Huyền Anh ( tầm 4h là hết nên bạn mua hộp để dành nhé)
Ngày thứ 2:
Khởi hành đi Lăng Cô, bạn nên đi sớm để tránh nắng. Nếu đi trễ thì canh sao để đến chợ Dạ Lê là khoảng 8h30 sáng, ăn thử cháo má bạn nhé. Bạn nên đặt phòng ở khách sạn ( chất lượng phòng bình thường) sẽ đc tặng kèm phiếu ăn sáng tự chọn. Các buổi khác trong ngày nên ăn ngoài, sẽ ngon và rẻ hơn.
Ngày thứ 3:
Khởi hành sớm để tránh nắng nhé. Mình khuyên bạn nên đi Đà Nẵng bằng cách vượt đèo Hải Vân (nhớ thủ máy ảnh vì có nhìu cảnh đẹp lắm ý). Ở lại Đà Nẵng buổi trưa, chiều đi Non Nước và tối đến Hội An nha( Hội An chỉ đẹp vào buổi tối thôi)_Có thể ăn tối bằng các quầy ăn ở ngay trong phố cổ hoặc vượt cầu, qua bên kia sông ăn bánh đập ^^
Ngày thứ 4:
Buổi sáng thử dạo chợ vải mua vải sau đó về thẳng Huế, mua vé tàu về HN nhé!
Theo kế hoạch này thì có thể phải là 4 ngày 3 đêm..nhưng mình tin là bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn.
Xe ở Huế hình như khách sạn không có, bạn ra Đường Hùng Vương...ở đó có rất nhiều chỗ cho thuê xe máy và xe đạp.
50k/ buổi
100k/ngày
Nếu bạn thuê nhiều ngày nên thỏa thuận vs chủ xe để đc giá xe tốt. Chúc bạn vui!

life_04go
16-12-2010, 10:39
Hồi tháng 8 em có chuyến đi bụi bằng open tour xuyên việt cũng qua đây. Theo em bác có thể đi thế này:
Ngày 1:
- Ngày: Chơi bời ở Huế thăm Cung điện, Lăng tẩm, Làng gốm...
- Tối: Ngủ lại tại Huế: mấy nhà nghỉ bình dân giá cũng rẻ chỉ khoảng 150k qua đêm, bác lấy phòng sau 6h thì còn có 120K :D. Tối lượn ra bờ sông Hương cafe ngắm mưa Huế. (Mở ngoặc là lần nào em đến Huế cũng gặp mưa, nhưng mưa bé thôi, bác cứ cầm theo cái ô là đc). Ở Huế đi ngủ sớm, chỉ khoảng 9h30-10h là dọn dẹp hết rồi.
- Đi lại: Bác có thể thuê xe máy, ở Huế chỉ khoảng 80k/ ngày (không qua đêm). Thuê thì ngay trên đường Hùng Vương (nếu e nhớ k nhầm) có mấy chỗ cho thuê. Chỉ cần đặt lại CMT và cho tên nhà nghỉ, chả cọc, gạch gì cả. :D Người Huế thật thà lắm.

Ngày 2: Bắt bus vào Đà Nẵng sớm: có 10-20k 1 vé thôi. (T cũng k rành lắm vì chưa đi).
Tại Đà Nẵng:
- Nhà nghỉ: nhiều và cũng tương đối rẻ, nếu muốn ở gần biển (đường Phạm văn Đồng) Hoặc gần Sông Hàn thì giá mắc hơn chút. Trước t ở KS Công Đoàn 180k/day.
- Phương tiện: Tiện nhất là thuê xe máy. (B cứ google Thuê xe máy Đà Nẵng là ra) Giá mắc hơn ở Huế 1 tí nhưng chuyên nghiệp và phục vụ rất nhiệt tình (khoảng 120k/day, qua đêm, mang tận cửa khách sạn luôn). Nếu muốn xe ngon (không phải xe Hồ Cẩm Đào) thì phải đặt cọc 1-2M.
- Chơi: Tắm biển, phi xe lên đèo Hải vân, tiện đường ghé qua Lăng Cô. Đi Lăng cô từ ĐN gần hơn so với Huế, và đi từ ĐN thì bác tạt qua được đèo Hải Vân. Có time và ham trekking thì bác có thể hỏi đường lên đỉnh núi trên bán đảo Sơn Trà. Thú vị phết.
- Tối bác có thể ngủ ở ĐN để ăn uống và chơi bời, (Hải sản ở đây cực rẻ, nhưng bác phải chui vào mấy con ngõ trên đường PVD- những quán vỉa hè ấy).
- Ăn, uống: Hải sản, Bê Thui cầu mống, Mì quảng... ĐN nhiều quán cafe rất hay ho đấy nhé.

Ngày 3: Sáng khởi hành xe máy xuống Hội An.
Tại Hội An
-Nghỉ: b có 2 lựa chọn: ở trung tâm phố cổ thì đắt hơn tí, nếu muốn rẻ tạt ra ngoài khu Trưng Nhị giá cũng chỉ 150K.
- Sáng tản bộ phố cổ, lòng vòng chụp choẹt. Chiều nếu thích thì đi Mỹ Sơn (Từ Hội An đi khoảng 30-40km thôi). Tối thì lượn phố cổ vòng nữa, cafe, ăn uống.

Hôm sau về ĐN trả xe máy, lấy tiền đặt cọc, bay/tàu/xe về HN


Cơ bản là thế, còn lộ trình bác cứ biến tấu theo ý thích. Em đi chẳng ghi lại thông tin gì nên chỉ mang máng, nhớ đâu nói đấy.
Người Huế, và xứ Quảng rất dễ mến. Bạn gặp khó cứ nhờ hoặc hỏi họ, bạn sẽ bất ngờ về sự nhiệt tình đấy.;)
Chúc bạn chuyến đi vui vẻ.

Quên, notice phát là bạn k nên thuê xe máy ở Huế vào ĐN nhé! T không biết sao nhưng người dân 2 vùng này k ưa nhau lắm đâu. CSGT ĐN cực kì dễ tính ngoại trừ với biển số xe ở Huế :))

Rùa bé bự
16-12-2010, 12:22
^^...Caí chú thix sau cùng của bác này khá chính xác...Xe chạy vào đc ĐN phải đầy đủ giấy tờ xe, bảo hiểm....pla..pla và vào kia cũng cố mà đi cho nó đàng hoàng nữa ..khổ!

pakchulwoong
22-12-2010, 22:08
Chào bạn!
Mình cũng plan chuyến đi Huế - Đà Nẵng - Hội An đợt nghỉ tết dương lịch này.
Nếu được, tụi mình lập nhóm đi cùng, thêm bạn thêm vui, thêm trải nghiệm.
Mình đã đặt vé tàu (chiều đi Huế, và vé máy bay (chiều về HN).
Cho mình biết ý kiến nhé, số đt của mình là:09839 14186. Mình ở HN.
Let's go!!!!!!!!!!

hule
03-03-2011, 11:53
Lich trình của em như sau:

14/5: HCM - ĐN - Huế

Bay từ HCM ra Đn lúc 11h45am.

Em có nên tham quan gì ở ĐN ko hay từ đó đón xe đi Huế luôn ạ?
Đêm 14/5 em sẽ ở lại Huế, để đc đi thuyền trên sông Hương thưởng thức ca, hò Huế vào buổi tối.

15/5: Huế - ĐN

Không biết ở Huế còn gì tham quan ko, nếu ko kịp thì em tham quan thêm. còn ko em đi vào lại ĐN. => cái em khúc mắc là phân bổ thời gian ở Huế Đà Nằng thế nào để tham quan kịp ạ
ở ĐN em chỉ định đi thăm Ngũ Hành Sơn, Cầu Quay sông Hàn (ko đi biển gì cả...)

Đêm 15/5 em sẽ ngủ lại ĐN-> nếu ĐN ko có gì xem em đến HA luôn rồi ngủ lại HA cũng đc

16/5: ĐN - HA

Mục đích em chọn ngày này vì đây là đêm trước rằm (14/4AL), Buối tối em sẽ coi thả đèn lồng trên sông.

Đêm 16/5 em ngủ lại HA

17/5: HA - HN

Có bus nào đi thẳng từ HA ra HN không ạ? với lại hiện Jet star đang khuyến mãi. bay ĐN-HN mất cỡ 500k. nếu cộng linh tin tièn taxi ra sân bay. rồi tiền đi bus từ HAn đến ĐN, thì có lợi ko ạ?

dantocgoc
03-03-2011, 20:34
Nói chung đến Huế giá cả chi tiêu tương đối là rẻ so với vài nơi Du Lịch khác, chỉ cần lên kế hoặc các điểm tham quan như thế nào cho hợp lý là ok.
Lưu ý: các bạn khi đến Huế về trường hợp khách sạn "Phố Huế" - Địa chỉ 19 đường Võ Thị Sáu.
Vì cách làm ăn cực kì cẩu thả và không tôn trọng khách nghỉ. Nhân viên tự ý đóng gói quần áo và đồ dùng cá nhân của bạn một cách cực kỳ cẩu thả (quần áo và giầy dép vứt chung vào 1 cái túi nilon) và đem ra khỏi phòng để dành phòng đó cho booking của đoàn lớn mà không hề có thông báo cho tới khi bạn quay về sau 1 ngày lang thang Huế và nhận được 1 câu: đã thông báo khi nhận phòng! Cực kỳ vớ vẩn và vô trách nhiệm, thậm chí còn không có lấy 1 câu xin lỗi thỏa đáng.(NO)
Mình thông báo để các bạn tránh nhé, có thể gây khá nhiều phiền toái hoặc làm mất vui cho hành trình của các bạn.

quocdat17985
03-03-2011, 21:13
Sao tớ thấy cái lich trình của bạn nó cứ lộn tùng phéo cả lên:D
Nếu bạn xuất phát từ thành phố HCM ra ĐN,Huế rồi ra Hà Nội thì tớ nghĩ ngày 14,15 bạn ở Đn,Hội An,rồi sau đó ra Huế xong đi Hà Nội luôn chứ cứ lộn ra ,lộn vào như thế mất thời gian lắm.

nguyenhoangha
04-03-2011, 03:52
Mình vừa đi cung này ngày hôm qua, xin góp ý với bạn như sau:

Buổi trưa ra ĐN xong bắt xe buýt đi Hội An,trên đường đi bảo họ dừng cho xuống ngay Ngũ Hành Sơn, tối ngủ HA xong sáng mai quay ra ĐN lên Bà Nà(Bà Nà đi vào buổi sáng chứ chiều mây phủ kín).Tối đi xem cầu quay và cầu Thuận Phước, cầu qưuay 1h sẽ quay.Sáng ngày kia ra Huế.

hongh
16-03-2011, 21:04
Vào ngày 29/4 em định vào ĐN chơi xem bắn pháo hoa quốc tế luôn,tính xem có Bác nào đi cùng ko? Nhóm em có 3 người, nếu thuê xe máy thì thiếu 1 người. Xe máy thì em theo mấy bác đi trước đặt bên Hà Long cho tiện chỉ có 120k thôi là vi vu đc rồi. Vé đến Đà Nẵng thì đã đặt rồi, nhưng phòng khách sạn độ này căng quá, lại còn vé xem bắn pháo hoa nữa...? có ai ko góp ý cho nhóm em với!
Thanks!

beautifulgirl
16-03-2011, 21:27
Bác định tuyển có mỗi một người thôi à? nhưng bác định đi mấy ngày em mới theo bác đc chư! kế hoạch của em lên đường vào ngày 28/4 vào trong đó, bác liên lạc với em ở số này 0909 865 655. Bên em cũng thuê xe máy bên Hà Long, cái này đc lắm có vẻ ổn, tớ cũng nhờ Hà Long đặt phòng nhà nghỉ trong đó rồi. Đợt này mấy khách sạn cao quá, em đi du lịch bụi nên với ko tới,em book cái Nhà nghỉ 400k cho cái phòng đơn, còn vé Pháo hoa em cũng nhờ bên đó mua dùm nhưng ko biết có đc ko vì nghe nói toàn vé chợ đen ko, ko có giá gốc (NO). Đợt đó cái gì cũng tăng, may mà xe máy bên Hà Long ko tăng tẹo nào Nếu bác ko ngại thì vào trang web bên Hà Long book phòng cho http://chothuexemaydanang.tk
Vào đó nhớ alo em nha bác! (wait)(wait)

vstar
17-03-2011, 08:25
Chào các bạn, tháng 6 này mình định đi Đà Nẵng, Hội An, Huế
Mong các bạn cung cấp thông tin giúp mình để mình có thể lên lịch trình hợp lý.
Mình dự định từ Đà Nẵng thuê xe máy, ra đến Hội An, sau đó đi xe máy ra bến Cù Lao Chàm ( xin hỏi có chỗ giữ xe máy qua đêm tại bến không , có an toàn ko )
Sau đó mình đi xe máy ra ga cáp treo Bà Nà và ngủ lại đó ( xin hỏi có chỗ giữ xe máy qua đêm tại ga không , có an toàn ko ).
Mong các bạn giúp đỡ.

hoangms
17-03-2011, 21:45
Xin chào cả nhà, mình chuẩn bị du lịch phượt xuyên Việt. Điểm đến đầu tiên của mình là Huế. Mình rất mong nhận đc sự chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn viên của các bạn. :)

MaiLam
19-03-2011, 00:05
Có một KS mới tên "Tân Vinh" gần chợ Hàn (100 m) xây xong năm ngoái, giá $300K 2 người. đt: 0511 3833383. Bạn gọi thử xem còn chỗ không.

ngu_lâu
19-03-2011, 07:46
Mình nghĩ bạn chỉ nên mua vé một tối... nên là tối thứ 2 của hội (lúc í toàn đội đẹp...nổ) ... thích coi khai mạc thì tối đầu..
Đêm đầu nên hòa cùng đoàn người... cố gắng đi sớm thưởng thức không khí lễ hội.. có cảm giác như mình đứng ở Time Squar í... mọi người la hét... không khí... chứ mua vé vô ngồi cùng bà già và trẻ con chán chết... giải lao thì tham gia cùng mấy nhóc con... văn nghệ, quần chúng tự phát... vui...
Lúc í biển là đẹp nhất nên sắp xếp thời gian qua sơn trà một chút... khách sạn thì đợt í mình phải chịu cao thôi... tinh thần tiền phòng tăng gấp 2 -3 lần...
Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ!

Sinpo Ichi
19-03-2011, 16:52
Mình ghé Huế 2 lần, ngày đầu thì bạn có thể thăm Đại Nội, tối nghe ca Huế trên sông Hương, ăn chè hẻm. Hôm sau thăm lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, tháp Phước Duyên, chợ Đông Ba ...
2 ngày mình nghĩ là đủ cho Huế. Còn nếu bạn yêu Huế nhiều hơn 2 ngày thì cứ ở lại tận hưởng không khí của miền đất Cố Đô.:P

hoangms
20-03-2011, 17:50
Cảm ơn Simpo Ichi rất nhiều. Simpo Ichi đi Huế 2 lần rồi thì cho mình hỏi thêm về vấn đề dịch vụ ở Huế có phức tạp ko "social evils" ? Con người ở đó thế nào?

henry201
21-03-2011, 19:57
Có một KS mới tên "Tân Vinh" gần chợ Hàn (100 m) xây xong năm ngoái, giá $300K 2 người. đt: 0511 3833383. Bạn gọi thử xem còn chỗ không.

Có khách sạn Lan Phương 2 đường Trần phú đối diện nhà may M.Thông cạnh chợ Hàn, 230k/phòng cũng ok.Gần trung tâm,đi bộ ra sông Hàn có mấy bước chân ;)

chocopi
22-03-2011, 11:56
Hi các bạn,
Cho mình hỏi tí: nếu muốn đi từ Huế ra động Phong Nha trong ngày thì đi như thế nào là tốt nhất? thuê xe (mình đi 1 nhóm khoảng 8 người) hay bắt xe đò ra tới đó bắt xe ôm đi tiếp.
Bạn nào thổ địa hoặc đi rồi trả lời giùm mình cái nhé, hug and kiss :D

Bạch
01-04-2011, 19:14
Hello there,

Mình là NewBie mới gia nhập diễn đàn. Trước đây thì chủ yếu vào đọc bài của mọi người là chính :D Hôm nay lập Topic xin hỏi đáp mọi người về 1 việc là: 30/04 - 01/05 này mình và nhóm bạn định tổ chức đi Huế chơi nhưng chưa có kinh nghiệm.

Không biết đi Huế thì như thế nào cho tiện ạ? Bọn mình định đi khoảng 03 ngày, với 04 người.

Mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm đã đi Huế được không ạ? Và chi phí cho chuyến đi thì khoảng bao nhiêu tiền/ người với :D:D

Cảm ơn mọi người rất nhiều !

ngocanh
01-04-2011, 20:48
Chào bạn, mình cũng vừa đi Huế, 3 ngày, khoảng 3tr (bao gồm cả vé máy bay từ TP.HCM)
Nếu bạn đã đọc bài trên 4room thì tự lên lịch trình của mình là hay nhất
Mình xin chia sẻ lịch trình của mình vừa rồi

Ngày 1: sáng SG - Huế
Đến sân bay Phú Bài, có xe bus về 20 Hà Nội, 40k/người (tính ra đắt nhỉ). Nếu bạn đi 4 người thì đi taxi về cũng tầm 200K.
Check in KS xong, thuê xe KS (100K/ngày). Đi đèo Hải Vân, biển Lăng Cô: cách Huế 70Km

Ngày 2: đi lăng, chùa. Bọn tớ đi được có lăng Tự Đức, Minh Mạng, Đồng Khánh, các lăng còn lại hỏi thì được biết là đang sửa chữa :(
Trên đường đi lăng có khá nhiều chùa:chùa Thiên Minh, Từ Đàm, Từ Hiếu...nên ghé ngang đàn Nam Giao

Ngày 3: chùa Thiên Mụ, nhà vườn Kim Long, Đại Nội, Dòng chúa Cứu thế, Cung An Định

Ăn uống ở Huế rất rẻ và ngon nữa
Bánh bèo Hàng Me: 16 Võ Thị Sáu, tớ cũng mua nem ở đây về làm quà
Bún thị nướng Huyền Anh: trên đường đi chùa Thiên Mụ, khu Kim Long. Bạn nên hỏi địa chỉ chính xác nhé (tớ thấy có cả quán Huyền An gì nữa đó^^)
Tối ra cầu Trường Tiền ăn mực nướng, bắp, khoai nướng
Cafe Vĩ Dạ Xưa ở Nguyễn Sinh Cung, hoặc cafe cóc bên Trương Định cũng vui lắm
Chè Huế ở Trần Hưng Đạo
Bánh khoái Lạc Thiện: 6 Đinh Tiên Hoàng

Nói chung là tớ ấn tượng các món ăn ở Huế, nhớ lại vẫn thấy thèm, tiếc là vẫn chưa đi hết được mà cũng ko còn bụng mà chứa nữa

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ

HoneyLee
03-04-2011, 01:07
Mình vừa đặt vé vào ĐN 30-4 để xem thi bắn pháo hoa . Mình đã vào ĐN mấy lần nhưng đều đi công tác , nên đi lại đều bằng ô tô , đã được về Hội An,núi Ngũ Hành Sơn , đảo Sơn Trà ,... nhưng Bà Nà thì chưa lên . Mình sắp có 5 ngày trọn vẹn ở ĐN để được tự du lịch nghỉ ngơi , muốn xin các bạn đã từng đi ĐN hoặc người ĐN trong diễn đàn tư vấn về các điểm nên đi , cách thức đi sao cho tiết kiệm mà hợp lý , tối 29 và tối 30 mình ở ĐN xem bắn pháo hoa . Còn 3 ngày còn lại băn khoăn không biết thu xếp ở như thế nào là tiện .
Mình muốn xin vài địa chỉ nghỉ ngơi hợp lý , sạch sẽ , mình thích ở gần sông Hàn để xem quay cầu hoặc cạnh biển để đi lại ăn uống cho thoải mái ( mình mê hải sản ĐN lắm ) . Cảm ơn mọi người .

auvinhlong
04-04-2011, 10:49
Tình hình là mình tính đi Huế Đà Nẵng Hội An vào mùa hè này nhưng mình không biết phải đi bằng phương tiện gì. mong các bạn giúp dỡ....
Cách 1: xe honda. Lúc trước mình từng đi honda toi đà lạt và các tỉnh miền nam rồi nhưng hiện tại mình chi có dream ( cùi quá===>đi giữa đường chắc bán phế liệu luôn quá), và atila đời 2 nhưng máy hơi yếu và hao xăng nữa. Với lại đi bằng honda thì tốn time hoi nhiều nên sẽ kéo theo chi phí tăng( ăn uống, ksạn)
Cách 2: xe du lịch (xe PHương Trang or Mai Linh), nhưng mình không thích đi xe du lịch. Đi du lịch và tàu hỏa thì xe nào nhanh hơn???
Cách 3: tàu hỏa, mình tính đi tàu hỏa nhưng nghiên cứu trên web thấy vệ sinh trên táu hỏa kém quá==>không dám đi.hichic
Cách 4: máy bay, vì không biết được ngày chính thức khởi hành nên không dám đặt vé, với lại vé máy bay sắp tăng thêm 22% rồi nên không biết tính sao
Mong các bạn chỉ dùm mình
Đi bằng phương tiện gì rẻ mà ok nhất.tại mình là sinh viên nên không có nhiều tiền ( mình ở Vĩnh Long cách tphcm 130km)

mihtua
04-04-2011, 11:04
Là sinh viên thì trước hết phải viết bài cho đúng ngữ pháp tiếng Việt đã bạn nhé.
Những tên hãng xe thì viết hoa mà tên địa danh như Huế, Đà Nẵng lại không chịu viết là sao, chú ý cả việc viết hoa ở đầu câu cũng như bỏ dấu kết thúc câu nữa.
Là bài viết đầu tiên của bạn nên mình chưa phạt thẻ, bạn chú ý dùm và tự sửa bài viết theo đúng quy định diễn đàn nhé.

Mà có cả 1 topic chuyên hỏi đáp về Huế, Đà Nẵng, Hội An, sao bạn không đọc thông tin cũng như hỏi đáp trong đấy nhỉ, chưa kể nội dung câu hỏi của bạn phù hợp với box Giao thông (http://www.phuot.vn/forums/119-Giao-th%C3%B4ng) hơn.

Còn trả lời cho vấn đề của bạn, trước hết bạn không nói bạn xuất phát từ đâu, HN hay SG. Qua bài viết của bạn mình đặt giả thiết là bạn xuất phát từ SG.
Từ SG đi Huế là khoảng 1200km. Đọc cả bài viết của bạn và câu hỏi, quả thực là mình bối rối không biết trả lời kiểu gì. Trả lời đơn giản cho câu hỏi của bạn là đi bằng cái gì rẻ nhất thì đương nhiên là đi bằng ô tô du lịch là rẻ nhất rồi :D


P/S: hạn cho bạn tự sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong vòng 12h rồi mình sẽ chuyển vào topic hỏi đáp cho phù hợp quy định diễn đàn.

nnhu
07-04-2011, 22:22
Mình vừa đặt vé vào ĐN 30-4 để xem thi bắn pháo hoa . Mình đã vào ĐN mấy lần nhưng đều đi công tác , nên đi lại đều bằng ô tô , đã được về Hội An,núi Ngũ Hành Sơn , đảo Sơn Trà ,... nhưng Bà Nà thì chưa lên . Mình sắp có 5 ngày trọn vẹn ở ĐN để được tự du lịch nghỉ ngơi , muốn xin các bạn đã từng đi ĐN hoặc người ĐN trong diễn đàn tư vấn về các điểm nên đi , cách thức đi sao cho tiết kiệm mà hợp lý , tối 29 và tối 30 mình ở ĐN xem bắn pháo hoa . Còn 3 ngày còn lại băn khoăn không biết thu xếp ở như thế nào là tiện .
Mình muốn xin vài địa chỉ nghỉ ngơi hợp lý , sạch sẽ , mình thích ở gần sông Hàn để xem quay cầu hoặc cạnh biển để đi lại ăn uống cho thoải mái ( mình mê hải sản ĐN lắm ) . Cảm ơn mọi người .

mình cũng dự định đi Hội An - Cù Lao Chàm vào ngày 1/5 - 3/5, nếu có thể thì gia nhập chung với bạn luôn nhé, hiện tại thì mình sẽ xuất phát từ Nha TRang đến Đà Nẵng.
Như , YM! : piscesnnhu

pjnlove
08-04-2011, 08:10
Hi bạn. Mình vừa làm 1 tour Đà Nẵng - Hội An - Huế , nên có thể gởi bạn 1 vài lời khuyên như sau:
Ngày 1: Chạy dọc bờ biển Mỹ Khê, vừa ngắm cảnh vùa đi được nhiều nơi. Trên đường sẽ đi ngang các địa danh như núi Ngũ Hành (mất hết buổi sáng để leo) tiếp theo chạy thẳng ra biển Cửa Đại để tham quan và tắm biển. Buổi chiều tối khoảng 5 giờ chạy ngược lại vào Hội An (Hội An chỉ nên đi buổi tối, ban ngày ko đẹp). Chơi ở Hội An bao giờ chán thì về. Ở Hội An nhớ ăn cao lầu, bánh đập và hến trộn.
Ngày 2: buổi sáng đi Bà Nà, vì lúc này đủ sức để khám phá. Buổi chiều đi biển Mỹ Khê và bán đảo Sơn Trà, tối dạo phố Đà Nẵng, cafe và ăn uống.
Ngày 3: Cù lao chàm. Chiều tối bắt xe ra Huế.
Ngày 4 và 5: tham quan Huế .

Huong-Trang
10-04-2011, 16:30
Bác định tuyển có mỗi một người thôi à? nhưng bác định đi mấy ngày em mới theo bác đc chư! kế hoạch của em lên đường vào ngày 28/4 vào trong đó, bác liên lạc với em ở số này 0909 865 655. Bên em cũng thuê xe máy bên Hà Long, cái này đc lắm có vẻ ổn, tớ cũng nhờ Hà Long đặt phòng nhà nghỉ trong đó rồi. Đợt này mấy khách sạn cao quá, em đi du lịch bụi nên với ko tới,em book cái Nhà nghỉ 400k cho cái phòng đơn, còn vé Pháo hoa em cũng nhờ bên đó mua dùm nhưng ko biết có đc ko vì nghe nói toàn vé chợ đen ko, ko có giá gốc (NO). Đợt đó cái gì cũng tăng, may mà xe máy bên Hà Long ko tăng tẹo nào Nếu bác ko ngại thì vào trang web bên Hà Long book phòng cho http://chothuexemaydanang.tk
Vào đó nhớ alo em nha bác! (wait)(wait)

mình vào web thấy thuê xe máy rẻ quá à, 120k/24h cho các loại xe, thật thế ko? Đợt rồi đi ĐN ko thấy đâu thuê xe ngoài cái đối diện Furama, mà đắt kinh, 300k tay ga, xăng đầy hix

duyhien
10-04-2011, 17:55
mình vào web thấy thuê xe máy rẻ quá à, 120k/24h cho các loại xe, thật thế ko? Đợt rồi đi ĐN ko thấy đâu thuê xe ngoài cái đối diện Furama, mà đắt kinh, 300k tay ga, xăng đầy hix
nếu muốn thuê xe máy ở Đà Nẵng thì mời bác vào hội phượt ĐN kiếm bác chaubaogia nhé, mình thấy bác ấy hay cho thuê xe lắm, giá cả cũng hợp lí vì cùng dân phượt hết bác ạ ^^

duyhien
10-04-2011, 18:13
đi xe du lịch nhanh hơn tàu hỏa bác ạ... với lại nó cơ động, giá cả không chênh lệch bao nhiêu so với tàu hỏa. Khi đến ĐN mà muốn đi Huế em khuyên bác nên đi tàu, vì đi tàu đến Huế ngắm được nhiều cảnh đẹp lắm bác ạ, từ ĐN đến Huế nếu đi tàu SH chỉ tốn có 22 ngàn(đã được giảm theo thẻ sinh viên nếu em nhớ không nhầm) còn nếu ở ĐN bác có xe máy và có kinh nghiệm đi đèo có thể vượt đèo Hải Vân đến Huế bằng xe máy cũng ok (trình lái xe của em chưa đủ pro nên chưa thử cái này bao giờ :D).
Em ở Đà Nẵng, nếu có gì thắc mắc gì bác cứ pm em nik : malcolm.dragonfly

Autum
10-04-2011, 18:15
mình cũng dự định đi Hội An - Cù Lao Chàm vào ngày 1/5 - 3/5, nếu có thể thì gia nhập chung với bạn luôn nhé, hiện tại thì mình sẽ xuất phát từ Nha TRang đến Đà Nẵng.
Như , YM! : piscesnnhu

Mình cũng dự định đi ĐN-Cù Lao Chàm dịp 30/4-1/5, có thể join các bạn được không? YM : trangtq2003

kuomdanang
10-04-2011, 18:41
Bạn nào đi ĐN dịp phao hoa mà chưa có phòng nghỉ thi quan tâm thông tin này nhe :

Tình hình là có bạn phượt nhờ mình book hộ 3 phòng KS để xem pháo hoa Đà Nẵng dịp 29 - 30/4 sắp đến, nhưng do 1 chút trở ngại nên nhóm bạn ấy giảm số lượng đi trong dịp này nên có dư ra 1 phòng KS ngày 29/3 (loại phòng đôi, 2 gường đôi, dành 4 người, có điều hòa, nước nóng đầy đủ, gần cầu Sông Hàn, rất thuận lợi xem pháo hoa) bạn ấy nhờ mình nhượng lại phòng đó cho bạn nào có nhu cầu.

Bạn nào có ý định xem pháo hoa Đà Nẵng mà chưa book được phòng nghỉ thi liên hệ với mình (Anh Kườm 01662.353.347. YM : Kuomdanang).

shjne87
11-04-2011, 23:01
Mình cũng định đi Đà Nẵng dịp 30/4 từ Hà Nội(Đang muốn tìm bạn đồng hành). Mình muốn nhờ mọi người tư vấn giúp mình về lịch trình. Dưới đây là lịch trình mình lên :
Ngày 28/4 :
17h30 lên xe Camel đi Huế

Ngày 29/4 :
8h vào tới Huế
8h-11h ăn sáng và tìm nhà nghỉ or khách sạn
11h - 23h : Khám phá Huế

Ngày 30/4 :
6h : Bắt xe buýt đi Đà Nẵng
8h -11h : Tìm nhà nghỉ or khách sạn
11h - 23h : Khám phá Đà Nẵng, có cả bắn pháo hoa quốc tế ở sông Hàn, nhưng chắc h này thì ko còn vé rồi

Ngày 1/5 :
6h : Bắt xe từ Đà Nẵng vào Hội An, sau đó có thể ghép tour đi thăm Mỹ Sơn
15h : Quay lại Hội An
15h-16h : Tìm nhà nghỉ or khách sạn
16h - 18h : Ngắm hoàng hôn ở biển cửa Đại
18h -23h : Khám phá Hội An

Ngày 2/5 :
6h - 10h : Chơi ở Hội An
10h - 18h : Lên xe về Đà Nẵng, chạy loanh quanh thành phố
18h : Bắt xe về HN

Mong mọi người cho ý kiến, thanks

Mr.Dean
12-04-2011, 00:16
Mình cũng định đi Đà Nẵng dịp 30/4 từ Hà Nội(Đang muốn tìm bạn đồng hành). Mình muốn nhờ mọi người tư vấn giúp mình về lịch trình. Dưới đây là lịch trình mình lên :
Ngày 28/4 :
17h30 lên xe Camel đi Huế

Ngày 29/4 :
8h vào tới Huế
8h-11h ăn sáng và tìm nhà nghỉ or khách sạn
11h - 23h : Khám phá Huế

Ngày 30/4 :
6h : Bắt xe buýt đi Đà Nẵng
8h -11h : Tìm nhà nghỉ or khách sạn
11h - 23h : Khám phá Đà Nẵng, có cả bắn pháo hoa quốc tế ở sông Hàn, nhưng chắc h này thì ko còn vé rồi

Ngày 1/5 :
6h : Bắt xe từ Đà Nẵng vào Hội An, sau đó có thể ghép tour đi thăm Mỹ Sơn
15h : Quay lại Hội An
15h-16h : Tìm nhà nghỉ or khách sạn
16h - 18h : Ngắm hoàng hôn ở biển cửa Đại
18h -23h : Khám phá Hội An

Ngày 2/5 :
6h - 10h : Chơi ở Hội An
10h - 18h : Lên xe về Đà Nẵng, chạy loanh quanh thành phố
18h : Bắt xe về HN

Mong mọi người cho ý kiến, thanks

Mình cũng đang có 1 plan gần như thế, nhưng có hơi khác 1 chút. vì mình ở QB. :D
Plan của mình là thế này:

Ngày 29/4: vì ngày này còn làm việc nên mình sẽ bắt tàu SE7 đi từ ga ĐH lúc 16h
19h30: vào tới Huế
19h30-23h: ăn tối và nghỉ

Ngày 30/4 :
6h: ăn sáng + cafe
7h: đi xe máy qua Lăng Cô, Hải Vân
12h: Ăn trưa tại Đà Nẵng
13h: Đi Hội An (vì không khoái pháo hoa nên mình quyết định sẽ over night tại HAn) :D
14h-16h: nghỉ ngơi
17h: ra biển nhậu (beer)
19h: Khám phá Hội An đêm

Ngày 1/5 :
6h: Ăn sáng + cafe
7h: đi Cù Lao Chàm
8h: khám phá CLC

Ngày 2/5 :
6h: Ngắm bình minh CLC :D
8h: Lên dường về Huế
14: có mặt tại Huế
15-16h: lên tàu về ĐH
-----
Mình có một vài vướng mắc mong các bạn giúp đỡ:
- Chắc chắn đi vào dịp 30/4 sẽ phải book phòng. nhóm mình gồm 4ng nên sẽ thuê phòng đôi. không biết Hội An nên thuê phòng ở đâu cho hợp lý vì dịp lễ có thể tăng giá. nếu đc mong các bạn cho mình số đt nhà nghỉ, ks đó càng tốt.
- mình chưa đi CLC lần nào nên hoàn toàn mù tịch thông tin. trrn forum cũng nói nhiều nên mình cũng khó lựa chọn. mong mọi ng cho mình địa chỉ tin cậy để mình liên hệ mua vé ra đảo. có thể mình sẽ đi tàu cao tốc vì trong nhóm có ng say sóng. tụi mình qua đêm trên đảo (có thể sẽ mang lều theo) nên nhờ các bạn tư vấn nên "neo đậu" ở đâu? nếu thuê nhà nghỉ thì thuê ở đâu? nghe bào ra CLC nên nhờ người bản địa hướng dẫn. nếu ai có số đt của người dân ngoài đảo thì cho mình số nhé.
Thanks trước mọi người nhiều! :L

Capri86
12-04-2011, 01:50
@ Shjne87: Mình cũng đi Hội An – ĐN – Huế dịp 30/4 này, tuy nhiên lịch trình thì lệch nhau mất rùi:D. Coi qua cái plan của Shine mình thấy thế này:
- Ngày 30/4 mà book khách sạn hoặc nhà nghỉ ở ĐN thì k biết ntn vì đa phần là cháy phòng rồi hoặc nếu có thì giá rất rất mắc. Bạn hỏi thử anh kuomdanang ở trên coi còn phòng kia ko? Ở Huế dịp lễ cũng rất đông khách du lịch, mh nghĩ là nên check trước 1 vài chỗ xem ntn?
- Vé xem pháo hoa thì hnay có một bạn pm nick mình, nếu cần bạn có thể liên hệ với bạn đó qua YM: hoian_cuncon.
- Đi xe camel mùa lễ này cố gắng chen lên sớm ko thì nguy cơ nằm sàn khá cao hic hic (Camel k xếp chỗ ngồi cho khách như The Sinh nên năm ngoái đi Huế suýt nằm sàn)

@ MR Dean: He he 30/4 mình cũng ở Hội An, ngày 1/5 cũng ra Cù Lao Chàm và nghỉ đêm trên đảo. Có khi lại gặp nhau ở đó cũng nên he he .

Ở Hội An mình có book phòng tại nhà nghỉ của cô Hương (có bạn trên Phượt recommend), giá cỡ 300k/1 phòng cho 4 người (mình cũng đi nhóm cỡ 4 người mà) .Chị Hương vợ anh Được, SĐT 0905892059. Nhà nghỉ ở số 24 La Hối, Hội An. K có tên, tới thì alo ngta chỉ đường cho.

Sáng 1/5 là mh bắt tàu ra Cù Lao rồi, CLC thì mình cũng chưa tìm hiểu kỹ lắm, nhưng mình có số dt của 1 số người dân ở đó – xe ôm, lái tàu, nhà nghỉ ... ( Do bạn mh đã đi CLC về note lại cho). Có vụ thuê thuyền đi chơi ở đó nữa, nếu mà join được thì tụi mình thuê chung thuyền cho rẻ :D.

Ở Cù Lao thì các bạn ấy có note là ngủ lều ở Bãi Chồng, Bãi Ông hoặc Bãi Hương đều oke. Tớ tính ngủ lều, còn nếu ấy cần sđt của nhà nghỉ or dân bản xứ thì tớ cũng có lưu 1 vài số :D. Nói chung nghe đồn dân CLC hiền lành nên chắc k vấn đề, sóng xô tới đâu ta ập tới đó thui :D.

Có gì add YM mình nói chuyện share kinh nghiệm cho nhau, biết đâu join chung được ở Hội An và Cù Lao thì vui :). YM: behipdethuong .

Autum
12-04-2011, 09:52
Sáng 1/5 là mh bắt tàu ra Cù Lao rồi, CLC thì mình cũng chưa tìm hiểu kỹ lắm, nhưng mình có số dt của 1 số người dân ở đó – xe ôm, lái tàu, nhà nghỉ ... ( Do bạn mh đã đi CLC về note lại cho). Có vụ thuê thuyền đi chơi ở đó nữa, nếu mà join được thì tụi mình thuê chung thuyền cho rẻ :D.

Ở Cù Lao thì các bạn ấy có note là ngủ lều ở Bãi Chồng, Bãi Ông hoặc Bãi Hương đều oke. Tớ tính ngủ lều, còn nếu ấy cần sđt của nhà nghỉ or dân bản xứ thì tớ cũng có lưu 1 vài số :D. Nói chung nghe đồn dân CLC hiền lành nên chắc k vấn đề, sóng xô tới đâu ta ập tới đó thui :D.

Có gì add YM mình nói chuyện share kinh nghiệm cho nhau, biết đâu join chung được ở Hội An và Cù Lao thì vui :). YM: behipdethuong .

Mình cũng dự định đi CLC ngày 1/5, nếu được bạn cho xin số ĐT nhà nghỉ và mobile của bạn để nếu có thể thì join &share với các bạn vụ thuê thuyền được không?

Capri86
12-04-2011, 10:17
Mình cũng dự định đi CLC ngày 1/5, nếu được bạn cho xin số ĐT nhà nghỉ và mobile của bạn để nếu có thể thì join &share với các bạn vụ thuê thuyền được không?
Ở Cù Lao mình đi thuê lều ngủ, nếu bạn cần sđt nhà nghỉ thì mình có thể cho bạn. Add YM nói dông dài cho dễ :D, YM của mình: behipdethuong :-) . Vụ thuê thuyền nếu share chung được thì oke quá ^^

chub_217
14-04-2011, 21:48
Đầu tiên xin phép giới thiệu tớ là mem mới của forum :D
Thứ 2 là dịp 30-4, 1-5 này tớ được nghị 4 ngày lận, mà đang máu đi du lịch nữa, nhất là Huế
Nếu bạn nào có kinh nghiệm đi du lịch (Huế) thì cho mình xin 1 vài lời khuyên nhé :)
- Tiền xe từ Hà nội vào Huế và ngược lại bây giờ tầm bao nhiêu?
- Đi từ HN vào Huế mất bao nhiêu tiếng?
- Vì không có người quen ở Huế nên mình muốn hỏi về chỗ ở, nhà trọ ở Huế thì giá cả như thế nào? Ở đâu là thuận tiện cho việc đi tham quan chụp ảnh?
(nếu bạn nào ở Huế có lòng tốt cho tớ ở nhà 3 ngày 2 đêm thì tuyện nhất :D)
- Tớ nghe nói đồ ăn ở Huế ngon và rất rẻ nhưng cũng không rõ ntn, các bạn giúp tớ khoản này nữa nhé ;)
Tạm thời (chỉ) có từng ý câu hỏi thôi, mong các bạn giúp đỡ tớ để tớ còn lo liệu khoản xiền nong (vì còn là sinh viên nên cũng k có nhiều lắm :( )
À suýt quên nữa, tớ có ý định cùng 1-2 người bạn nhưng hiện tại cũng chưa rủ được ai, nếu bạn nào cũng máu đi đợt này thì pm tớ nữa nhé, yh tớ là chub_217 ^^
Mong sự giúp đỡ của các mem phượt ạ :D

duyhien
15-04-2011, 11:52
Đầu tiên xin phép giới thiệu tớ là mem mới của 4rum :D
Thứ 2 là dịp 30-4, 1-5 này tớ được nghị 4 ngày lận, mà đang máu đi du lịch nữa, nhất là Huế
Nếu bạn nào có kinh nghiệm đi du lịch (Huế) thì cho mình xin 1 vài lời khuyên nhé :)
- Tiền xe từ Hà nội vào Huế và ngược lại bi h tầm bn?
- Đi từ HN vào Huế mất bn tiếng?
- Vì k có người quen ở Huế nên mình muốn hỏi về chỗ ở, nhà trọ ở Huế thì giá cả ntn? Ở đâu là thuận tiện cho việc đi tham quan chụp ảnh
(nếu bạn nào ở Huế có lòng tốt cho tớ ở nhà 3 ngày 2 đêm thì tuyện nhất :D)
- Tớ nghe nói đồ ăn ở Huế ngon và rất rẻ nhưng cũng k rõ ntn, các bạn giúp t khoản này nữa nhé ;)
Tạm thời (chỉ) có từng ý câu hỏi thôi, mong các bạn giúp đỡ tớ để tớ còn lo liệu khoản xiền nong (vì còn là sv nên cũng k có nhiều lắm :( )
À suýt quên nữa, tớ có ý định cùng 1-2 người bạn nhưng hiện tại cũng chưa rủ được ai, nếu bạn nào cũng máu đi đợt này thì pm tớ nữa nhé, yh tớ là chub_217 ^^
Mong sự giúp đỡ của các mem phượt ạ :D

Mình ở ĐN nên không giúp được bạn vụ ngủ nghỉ, đi lại nhưng vì đã từng đi Huế vài lần nên cái khoản ẩm thực thì mình có chút thông tin: ở Huế có mấy món mà mình thấy ok như: bánh canh, bánh bột lọc, bánh ép, bánh khoái, bún hến, và các loại chè... Khoản chiều tối, bạn đi dạo quanh khu vực đại nội hoặc đi qua bên kia sông Hương sẽ gặp được nhiều quán. cứ thấy mấy quán vỉa hè là táp vô, ngon ra phết bạn ạ.:D

Capri86
15-04-2011, 16:45
Mình ở ĐN nên không giúp được bạn vụ ngủ nghỉ, đi lại nhưng vì đã từng đi Huế vài lần nên cái khoản ẩm thực thì mình có chút thông tin: ở Huế có mấy món mà mình thấy ok như: bánh canh, bánh bột lọc, bánh ép, bánh khoái, bún hến, và các loại chè... Khoản chiều tối, bạn đi dạo quanh khu vực đại nội hoặc đi qua bên kia sông Hương sẽ gặp được nhiều quán. cứ thấy mấy quán vỉa hè là táp vô, ngon ra phết bạn ạ.:D

duyhien ở Đà Nẵng ah ^^. Có thể recommend mấy địa điểm ăn hải sản ngon bổ rẻ cho Capri được không ?

duyhien
15-04-2011, 20:15
duyhien ở Đà Nẵng ah ^^. Có thể recommend mấy địa điểm ăn hải sản ngon bổ rẻ cho Capri được không ?

Hồi nào giờ mình toàn mua hải sản về chế biến chứ ít khi đi ăn ở ngoài bạn à :D. Hồi xưa có đi với gia đình 1 lần ở quán gì đó ven biển gần khu Mân Thái thấy cũng ngon, rẻ nhưng mình không nhớ rõ tên, bạn vào mục "phượt theo khu vực" kiếm pic của phượt ĐN mà hỏi, mấy bác trong đó hay đi ăn nhậu rành lắm!

angle1088
18-04-2011, 11:55
Đi thì đễ lám bác mua vé máy bay ra Đà nẵng rồi sau đó ra bán đảo sơn trà và bà nà chơi (2 nơi này k có xe bus phải đi taxi thôi) ko thì thuê xe máy tự đi. Lên Bà Nà phải có xe trung chuyển nhớ đến sớm nha 5h chiều là xe ko chạy vì ít khách (nếu bao trọn xe thì ok nhưng hơi mắc)
Đón xe bus ra Hội An tại đường Trần Phú gần nhà thờ con gà có trạm
Ra Huế thì đi bằng xe khách (đón tại bến xe trung tâm).

DatMuiCaMau
19-04-2011, 16:44
Bác nào biết lịch tàu từ CLC về Hội An 1 ngày có mấy chuyến ko ah, vào tầm mấy giờ???
Giúp e với!!!!

tranglangthang90
19-04-2011, 20:56
Bác nào bít nhà nghỉ nào giá cả "phượt" ở Huế k ah...? Em định 30-4 vào Huế chơi... help me, please!!!

Capri86
20-04-2011, 08:13
Bác nào bít nhà nghỉ nào giá cả "phượt" ở Huế k ah...? Em định 30-4 vào Huế chơi... help me, please!!!
Ấy thử gọi bạn Nhung 0977.320.350 - KS 2U này xem còn phòng k? Giá 170k/phòng đơn. Ở đường Bến Nghé đi ra cầu Trường Tiền cũng gần lắm :-)

sbn
20-04-2011, 10:22
- Tớ nghe nói đồ ăn ở Huế ngon và rất rẻ nhưng cũng không rõ ntn, các bạn giúp tớ khoản này nữa nhé ;)


Tớ có một vài địa chỉ cho bạn tham khảo ở Huế nhá:

1. Quán Hàng Me ở 12 Võ thị Sáu: các loại bánh như bánh bột lọc, bánh bèo, bánh nậm, bánh ít, chả tôm, nem chua....

http://i892.photobucket.com/albums/ac124/sbn000/page.jpg


2. Biệt phủ Thảo Nhi: bánh tráng phơi sương, vả trộn, rau càng cua trộn, cơm niêu cá kho tộ...

http://i892.photobucket.com/albums/ac124/sbn000/page1.jpg


Một vài hình ảnh của biệt phủ Thảo Nhi (các bạn cứ bảo bất kì bác taxi nào cũng biết) ;)

http://i892.photobucket.com/albums/ac124/sbn000/IMG_1956.jpg

http://i892.photobucket.com/albums/ac124/sbn000/IMG_1961.jpg

http://i892.photobucket.com/albums/ac124/sbn000/IMG_1979.jpg

sbn
20-04-2011, 10:35
3. Cồn hến (ở quán ngay chân cầu phía bên trái đường Ưng Bình đi từ đường Nguyễn Sinh Cung rẽ vào, qua quán Vĩ Dạ Xưa khoảng 50m): cơm hến, bún hến, chè bắp
4. Quán Huyền Anh ở K52 Kim Long: Bánh ướt thịt nướng, bún thịt nướng
5. Quán Mệ Thẻo 64 Bà Triệu: Bún mắm nêm gọi cả 2 loại lộn xộn hoặc bò tái ăn đều ngon, chẹp
6. Số 11 Phó Đức Chính: nem lụi, bánh khoái
7. Chè Hẻm ở 26 đường Hùng Vương: các loại chè trong đó có món chè thịt quay mọi ng thường nhắc đến cũng nên thử cho biết vị :P
8. Quán Chân đồi: trên đường lên đồi vọng cảnh cũng có nhiều món ngon
9. Quán Vĩ Dạ Xưa, một số các loại quán có chữ "viên", có 1 quán nữa ở ngay trong đại nội phía sát cổng thành thì phải ngồi cũng thích vì theo kiến trúc nhà vườn. Nhớ đến Huế là phải uống nước chanh nhé, các bạn sẽ ko bao giờ quên vị đấy đâu. Ngồi ở một vài quán ven sông Hương buổi chiều ngắm cò lội nước cũng thích.
Muốn nghe hát trên sông Hương thì nhờ lễ tân chỉ đường tiểu ngạch cho rẻ, theo suất thì hơi cao nhưng tiểu ngạch đợt rồi bạn tớ đi chỉ mất có 50k/ng
Mới tạm nhớ đến đấy đã, hè hè

Mr.Dean
21-04-2011, 11:29
Mình thấy bài này khá hay và thông tin cũng hữu ích, post lên đây mọi người tham khảo. :D

“Phượt” ở Thiên Đường Xanh

2 giờ đi tàu từ Hội An, thêm 30 phút đi thuyền nữa, bọn tớ, 3 teen mê “phượt” đã tới bãi Hương, 1 trong 7 bãi của cù lao Chàm, nơi vẫn được nhiều teen trên đảo tự hào “khoe” là “Thiên đường xanh”.

So với bãi Làng (bãi chính) thì nơi đây, dân cư thưa thớt và khách du lịch cũng ít ghé thăm. Nhưng vì có người quen ở bãi Hương nên bọn tớ quyết định khám phá Cù lao Chàm theo cách “tự đi”.

Đến bãi Hương, sau khi cơm nước xong xuôi, bọn tớ bám đuôi Khánh, một teen trên đảo, lên thăm rẫy của bạn ý. Bãi Hương nằm dựa lưng vào núi nên lên rẫy chỉ có một con đường duy nhất là… leo núi. Chỉ 15 phút leo núi thôi mà tên nào tên nấy thở phì phò, mồ hôi thi nhau chảy ròng ròng. Nhưng lên tới nơi rồi thì cùng nhảy cẫng lên vì… quá đẹp. Trải chiếu ngồi giữa lán, xung quanh cây cối xanh um, nhìn xuống phía dưới thấy biển xanh trải dài hút tầm mắt. Biển trải thành hình vòng cung ngay bãi, hàng dừa cong cong chạy dọc theo, bãi cát trắng mịn màng… tất cả tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và thơ mộng. Chưa kịp nghỉ ngơi, cả đám đã lục tục đi tìm gà về… nướng. Gà được nuôi thả trên rẫy, 100%… leo núi nên được xem là số dzách về độ săn chắc và thơm ngọt. Là “thổ địa”, Khánh bắt gà ngon ơ. Bọn tớ thì loay hoay mãi mới “làm thịt” được con gà bởi hồi nào tới giờ, chỉ quen mua gà làm sẵn thôi mà! Nhưng cũng chẳng mấy chốc, món gà nướng sả (sả mọc xung quanh lán rất nhiều) đã thơm lừng mời gọi. Leo núi đói bụng, thịt gà vừa săn, vừa ngọt đượm mùi sả và sa tế ngon không cưỡng nổi nên chỉ một loáng là chú gà nướng béo ủm đã hết veo. J

Mang nước lên dập bếp (để tránh nguy cơ cháy rừng) và dọn dẹp “chiến trường” xong, bọn tớ men theo đường mòn đi hái sim. Chỉ cho bọn tớ phân biệt những loài cây mọc ven đường, Khánh cho biết ở đây động vật sống hoang dã cực nhiều, đặc biệt là trăn và… khỉ. “Số lượng khỉ gấp đôi dân số nơi đây”, Khánh nói. Vừa tỏ vẻ không tin, bọn tớ đã hết hồn khi lùm cây bên cạnh tự dưng chuyển động rào rào. Căng mắt dòm kĩ thì hóa ra nguyên một bầy khỉ đang đi kiếm ăn!

Xuống biển

Về đến nhà, vùng vẫy tắm biển thỏa thuê, bọn tớ được chú Bảy hàng xóm và Khánh dẫn đi tìm ốc vú nàng, cua đá và ốc mỡ. Ghềnh đá phía Tây bãi Hương là nơi sinh sôi của loài nhuyễn thể được tôn vào hàng đặc sản của cù lao Chàm này. Đường mỗi lúc một khó đi, cả bọn hì hục mãi mới theo kịp hai “thổ địa”. Phát hiện “em” vú nàng đầu tiên, cả hội tụm lại xem. “Ngày trước ra đầu ghềnh là có, bây giờ phải đi vào sâu trong ghềnh, đường đi nguy hiểm lắm” chú Bảy trầm ngâm. Tương tự như vậy, cua đá (có thịt cực thơm và chắc) cũng được “chăm sóc” kĩ nên tìm mỗi ngày một khó. Lùng trong vách đá cả buổi, bọn tớ mới tóm được một chú be bé. Xông vào ngắm nghía một hồi, bọn tớ lại thả cho “chú” ý đi, tinh thần “green” là trên hết mà. (Cua đá và vú nàng đã có trong danh sách những loài được bảo vệ tại cù lao Chàm). Trên đường về, cả đám hết ố lại á khi chứng kiến một “gia đình” hải sâm gồm ba chú đang lắc lư trong một khe nước nhỏ. Soi đèn pin, khẽ chạm tay vào, hải sâm phun ra hàng loạt những “sợi tơ” màu xanh lục tuyệt đẹp.

Không vú nàng không cua đá, nhưng bọn tớ săn được khá nhiều ốc mỡ. Món ốc mỡ vừa “săn” được mang ra xào sả ớt nhâm nhi bên bờ biển. Vị cay cay, thơm thơm của sả ớt hòa cùng vị béo giòn của ốc mỡ, cộng thêm tâm trạng hỉ hả vì đây là sản phẩm sau một buổi “đi săn” nên… ngon không thể tả. Chén xong, bọn tớ nhập cuộc cùng teen bãi Hương đốt lửa, hát hò ngay bên bờ biển cho đến tận khuya.

Và… hơn thế nữa!

Tớ có may mắn hơn “hội phượt” của mình là được vi vu từ bãi Hương về bãi Làng bằng xe máy theo đường núi (thay vì đi đò) nên có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của đảo từ trên cao. Từ bãi Hương, vòng qua thăm đảo Yến, từ đảo Yến lại chạy ngược về bãi Làng. Cứ đi được vài chục mét, tớ lại hét ầm đòi tên bạn tài xế phải… dừng lại để ngắm cảnh và chụp hình. Bãi Xếp, bãi Ông, bãi Làng nhìn bao quát từ trên cao thơ mộng và xanh không thể tả. Nước biển như nhuộm màu ngọc, liếm nhẹ nhàng nền cát xanh như “quyến rũ” hàng dừa cong cong. Tớ cũng tranh thủ mấy phút hiếm hoi trước khi lên tàu để thăm chùa Hải Tạng, ngôi chùa hàng trăm năm tuổi trên bãi Làng. Thỉnh thoảng lại bắt gặp những cụm hoa rừng tím biếc nổi bật trên nền lá xanh. Một chú sóc chuyền cái vù ngay trước mặt, cái đuôi xù như cây phất trần vẫn còn thò xuống đong đưa…

Tổng kết chuyến đi (2 ngày) tổng “thiệt hại” của cả nhóm tụi tớ bao gồm tiền tàu, ăn uống, ngủ nghỉ tất tật là 450k. Vậy là không cần quá nhiều tiền, một chuyến du lịch bụi với rất nhiều trải nghiệm và khám phá cũng đủ làm cho teen ba lô trưởng thành lên rồi!

Mách bạn nè

- Bạn có thể đến cù lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An, Quảng Nam) bằng 2 cách: đi canô cao tốc từ cửa Đại với giá 100k/lượt hoặc đi tàu du lịch tại bến Bạch Đằng, giá 20k (mỗi ngày chỉ có một chuyến, xuất phát lúc 8 giờ sáng). Theo kinh nghiệm của tớ, teen nào không say sóng thì nên đi tàu du lịch, vừa tiết kiệm chi phí vừa có dịp ngắm trời mây sông nước.

- Cù lao Chàm là hòn đảo “Xanh” tuyệt đối, nên đến đây teen nên hạn chế mang theo túi nilon hoặc những đồ vật không thân thiện với môi trường. Hàng quán cũng không dùng bao nilon nên cách tốt nhất là… ăn tại chỗ.

- Buổi tối trên đảo khá nóng do không có điện, teen có thể thuê mùng úp, chăn chiếu của người dân hoặc các dịch vụ với giá dao động từ 30k – 50k/bộ/đêm.

Theo Báo Mực Tím Điện Tử

Mr.Dean
22-04-2011, 10:45
Bác nào biết lịch tàu từ CLC về Hội An 1 ngày có mấy chuyến ko ah, vào tầm mấy giờ???
Giúp e với!!!!

Theo mình biết thì ra CLC thì có 2 cách:

đi tàu cao tốc (100k/ng/lượt) hoặc tàu du lịch (50k) xuất phát tại Cửa Đại lúc 8h. về khoảng 14h.
đi tàu chợ tại phố Hội (20k) lúc 7h về khoảng 12h.


bác nào ở Hội An xác nhận lại thông tin trên cho e đc k?

meonho09
22-04-2011, 16:08
Sắp tới cũng có kế hoạch Hội An mà đọc từng này commnet :D

Mr.Dean
23-04-2011, 10:11
Có ai biết tàu từ CLC về đất liền sớm nhất là mấy giờ k ạ???? :help

Capri86
23-04-2011, 23:34
Theo mình biết thì ra CLC thì có 2 cách:

đi tàu cao tốc (100k/ng/lượt) hoặc tàu du lịch (50k) xuất phát tại Cửa Đại lúc 8h. về khoảng 14h.
đi tàu chợ tại phố Hội (20k) lúc 7h về khoảng 12h.


bác nào ở Hội An xác nhận lại thông tin trên cho e đc k?

Tàu cao tốc a nói là cano phải k? Năm nay cỡ 3 triệu 1 cano chở dc 10 người á. Năm ngoái là 250k rùi anh/ Làm gì còn giá 100k nhỉ :-? Mà a check lại dc giờ tàu đi về chưa? Có gì pm em nhá/ Còn 1 tuần nữa thôi mong quá ..

angle1088
26-04-2011, 16:39
Đi máy bay ra Đà Nẵng rùi đón xe buýt tại đường Trần Phú để xuống Hội An 12k thì phải, xong ra biển Cửa đại mua vé tàu đi Cù lao chàm, rùi ra Huế thì lên bên xe trung tâm Đà Nẵng mua vé ra Huế ^^

dung333
27-04-2011, 09:31
chào mọi người.em lính mới muốn thỉnh giáo mọi người 1 vài điều. 29 này em với 1 bạn nữa vào huế chơi vài hôm, em chưa đi huế bao h nên rất mong muốn đc mọi người giúp đỡ.
- em định thế này: em đi tàu vào huế lúc 7h tối, vào đến nơi sẽ tim phòng trước,rồi ăn uống tạm. sáng mai em sẽ thuê xe máy rồi thăm thú vài nơi.kế hoạch em là như vậy mọi người thấy thế nào. với lai phòng thuê o huế có đắt ko ạ,nên thuê phong o đâu cho tiện việc thăm quan. thuê xe thì có thể thuê ở nhưng đâu? .Vào đó thì nên đi nhưng đâu, ăn gì(em rất khoái khoản này :D)?.. .vvv.
Nói thêm là em đang la sinh viên nên chi phi co hạn mọi người lưu ý em ty.
Em cảm ơn trước. /

CVN
27-04-2011, 10:10
Bạn dung333: bạn lưu ý mấy điểm sau nhé:
1. Không spam tràn lan các topic.
2. Viết bài với đầu đủ dấu, đúng chỉnh tả và ngữ pháp.

Chào mừng bạn tham gia diễn đàn!

Capri86
27-04-2011, 13:51
XuanHoang
(4/27/2011 8:47:00 AM)
truongnguyendac@gmail.com
Toi co 1 phong o khach san Son Tra. Thue tu 29/4 den 3/4 nhung dang muon nhuong lai. Ban nao co nhu cau thi alo cho toi theo so 0989.553.686.
Mình coi trên Dân trí có thấy bạn này cm là nhượng phòng KS nè, bạn nào đi ĐN đúng dịp trên thì liên hệ với ngta mà mướn phòng :-).

nguyenduclien
29-04-2011, 11:03
Nếu bạn đi ở cụm Hội An, Mỹ Sơn và Đà Nãng (Bà Nà và Bán đảo Sơn Trà) từ miền nam ra, để có giá rẻ nhất tui khuyên bạn nên đến nghĩ tại một nhà nghĩ giá rẽ tại thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn (nơi đây là trung tâm cho việc đi 3 nơi); vì nghĩ tại Hội An hay Đà Nẵng giá phòng khá đắt. Xong rùi đi Mỹ Sơn khoảng độ 1 buổi (từ Vĩnh Điện đi Mỹ Sơn khoảng 35 km), quay về nhà nghĩ qua trưa một tẹo, chiều đi phố cổ Hội An thưởng thức đem phố cổ cố gắng đi vào đêm 14 hoặc rằm âm lịch hàng tháng; vì đêm đó phố cổ tắt điện thắp đèn tạo nên không gian xưa khá đẹp, trở về lại nhà nghĩ khoảng 10 h đêm nghỉ ngơi. Nếu thích nữa đi Cù Lao Chàm qua đêm cũng hay đấy tàu giá 100 k đổ lại tùy loại . Đi Bà Nà từ đây đi khoảng 45 km thưởng ngoạn nùi non trùng điệp trên cáp vè cáp (250 k) lên đặt phòng tại đây bét nhất phải 600 k / 1 đêm /phòng, tham quan hầm rượu, tham quan chùa linh ứng, quan âm các ... biệt thự cổ, ăn trưa xong rùi lên đỉnh núi Chúa (1230m-cao nhất) nhìn đà nẵng từ trên cao (hấp dẫn) .......... tổi ở lại thưởng ngoạn đêm lửa trại bà Nà .... sáng hôm sau về đà nẵng qua cầu thuận phước (cầu treo- sát với cửa biển) lên bán đảo Sơn trà , bên núi bên biển trưa xuống bãi đá, bãi bụt .... (nhiều lắm) thuê một lán nằm nghĩ trưa bên sát bở biển thưởng thức đặc sản biển.... the end Mỹ Sơn Hội An Đà Nẵng >>> lên đường đi Huế Thôi . Nêu có gì khó khăn cần nữa liên hệ mình qua mail cũng được : nguyenduclienlien@gmail.com.
Dãi miền Trung cũng còn còn nhiều đặc sản để thưởng thức nữa . bà kon ơi mại zo tui giúp ............. hihihihihi

ren_down
05-05-2011, 00:40
Mình định ngày 15-5 tới sẽ làm 1 tour Đà Nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm, đi trong vòng 3 ngày, nhóm mình có 4 người. Có bạn nào có thể giúp mình về giá phòng ở Đà Nẵng và Hội An đợt đó không vì giờ không biết nó tăng lên bao nhiêu rồi, tiện cho mình hỏi giờ đi và giá vé cụ thể các chuyến tàu đi CLC (mình chỉ đi trong ngày thôi). Thank các bạn nhiều !!

doantrungdung
05-05-2011, 12:15
Chào các bác!
Em là dân mới ở đây. Vừa rồi bọn e mới đi 3 tỉnh Cao - Bắc - Lạng về.
Sắp tới bọn e( 6 mạng) đang dự kiến đi Huế bằng xe máy. (em ở Hà Nội.)
Nhưng là dân mới lên muốn hỏi các bác đi trước có kinh nghiệm cho bọn e 1 lịch trình chi tiết, hợp lý (ví dụ: nghỉ ở đâu? trạm dừng chân? chỗ có phong cảnh đẹp trên đường?...) và hợp túi tiền với sinh viên bọn em.
Và cái e muốn hỏi nữa là những vận dụng cần mang theo cũng như cách tổ chức để có 1 chuyến đi an toàn.
Em cám ơn! và rất mong các bác giúp đỡ.

keen_vt
05-05-2011, 20:53
Chào mọi người,
Em sắp được thỏa ước mơ ra Miền Trung của mình. Chuyến đi ấp ủ từ cả năm nay bây giờ mới có cơ hội. Hiện tại tất cả những gì em có là hành lý và 2 vé máy bay khứ hồi trong 4 ngày
Đồng thời em cũng đang có một kế hoạch còn thiếu khá nhiều thông tin mong các anh em chỉ bảo giúp em về các lựa chọn, giá cả update hoặc gợi ý tốt hơn.
Em xin vô vàn đa tạ mọi người.

Chuyến đi dự kiến của em:

Ngày 1
7h30 Đáp máy bay tới Đà Nẵng.
Đi taxi về khách sạn, ăn sáng, chọn 1 trong các khách sạn sau:
- T04 Số 4 Lê Duẩn (Ms.Dung 0903 506454 – 0905415615) giá khoảng 300k/phòng đôi
- Hoàng Lan Hotel: 189 Nguyễn Văn Thoại. Phone 0511 3836777 (gần bãi biển Mỹ Khê) Price: 150k/ phòng đôi
- Phương Trang Hotel – 270-300k/phòng. 142 Bạch Đằng. Tel: 05113. 899 990.
Đóng ba lô nhỏ đi tham quan Cổ Viện Chàm
Đi Bà Nà bằng bus Vitours 83 Nguyễn Thị Minh Khai (50.000đ/2 lượt) Tel: 0511 382 1213/ 0903 588 787 (Mr.Văn Hải) Time: 10h15 - 17h30
Tối về khách sạn tắm rửa, nghỉ ngơi rồi đi ăn mì Quảng, hến xào, bánh tráng dập, cà phê Thiên Kim
12h35 Ngắm Cầu quay Sông Hàn

Ngày 2
5h00 sáng tắm biển Mỹ Khê
7h30 đi lễ nhà thờ Chánh Tòa Đà Nẵng
Thuê xe máy khách sạn hoặc anh Kườm (0166.235.3347 - 80k/ngày), đi Bán đảo Sơn Trà, Bãi Bụt, chùa Linh Ứng
Từ khách sạn đi taxi ra Bến xe Đà Nẵng, đón xe đi Huế. Giá tầm 35.000đ/người

Ngày 3
Hành trình ở Huế
- Tới khách sạn nghỉ ngơi: khách sạn Gia Đạt 57 Trần Thúc Nhẫn (anh Việt – chị Vân 0913.458.463 -0543.832.869 - Giá phòng khoảng 200k/4 ngừơi)
- Tối đi loanh quanh thưởng thức:

o Cà phê Vĩ Dạ Xưa
o Chè Hẻm 26 Hùng Vương
o Nghe hát trên sông Hương
- Sáng mượn xe hoặc thuê xe đạp đi tham quan:

o Đại Nội Huế
o Lăng Tự Đức
o Chùa Thiên Mụ trên dòng Hương Giang
- Chiều ra bến xe đón xe đi Đà Nẵng, tới Đà Nẵng bắt bus xuống Hội An

Ngày 4
Hành trình ở Hội An
- Tối nghỉ ngơi ở khách sạn:

o Nam Ngãi GH 626 Hai Bà Trưng. Sđt: 0909.080836-0510.3861166. Giá phòng khoảng 150k
o Nhà chị Hương – anh Được 24 La Hội. sđt: 0905892059
o Khách sạn Phú Thịnh 1 (144 Trần Phú)
o Hội Phố Hotel: 627 Hai Bà Trưng, Hội An. Phone: 0510 916382
o Nhất Huy Hoàng (250k – 300k/ phòng ) hỏi ở đó người ta chỉ cho ngay.
- Dạo đêm phố đèn lồng
- Thưởng thức ẩm thực (một số trong các món sau): bánh tráng đập, chè bắp, xí mà phù, bánh bông hồng trắng (nhà hàng trên đường Nhị Trưng); Cơm gà bà Buội (Phan Châu Trinh): 25K/ dĩa; Bánh căn trứng cút (ngã 3 chùa cầu) : 10K/ dĩa; Chè... 5k/ chén (Ăn trong chợ rẻ hơn); Cao Lầu (trong chợ) 15K/ tô; hến trộn Cẩm Nam; bánh đậu xanh + trà xanh; bánh ít lá gai + bánh suse (lò bánh ông Nguyễn Kiệt – bà Đặng Thị Minh 38/16 Nguyễn Trường Tộ)
- Sáng đi tham quan phố cổ

o Chùa Cầu
o Nhà cổ Phùng Hưng (số 4, NTMK)
o Hội quán Phước Kiến (45 Trần Phú)
- Bắt bus đi Ngũ Hành Sơn, leo Vọng Hải Đài
- Đi bus về Đà Nẵng, ăn tối và ra sân bay lúc 19h30

keen_vt
05-05-2011, 20:55
Cái làm em băn khoăn nhất là liệu hành trình của em có dư thừa thời gian quá không vì em sợ bỏ sót một số điểm cũng đặc sắc của nơi này. Anh chị nào có gợi ý gì cho em không ạ?

Thu Nguyễn
06-05-2011, 11:33
Cho tớ hỏi là thời gian chuyến đi của bạn cụ thể là ngày nào ? Tối 11/5 mình đáp máy bay vào Đà Nẵng và cũng có kế hoạch đi như của bạn. Nếu không ngại có thể cùng đi cho vui :)
Số đt của mình 0976 200 660

Jindo
08-05-2011, 00:08
Năm ngoái tớ có dịp đi xuyên Việt 17 ngày, thời gian loanh quanh ở khúc Huế - Đà Nẵng - Hội An khá dài. Có chút chia sẻ về ẩm thực thế này:

1. Tại Đà Nẵng: tớ đã đi ăn linh tinh ở rất nhiều quán được thổ dân giới thiệu, nhưng thực lòng mà nói thì có lẽ tốt hơn cả là vào nhà hàng Trần mà chén. Ở ĐN có vài cơ sở của nhà hàng này, nhưng dễ tìm nhất là nhà hàng ở đầu phố Trần Hưng Đạo, ngay gần sông Hàn. Ở đó có đủ hết. Mỳ Quảng ở đó, theo đánh giá của tớ là ngon nhất. Bánh tráng thịt heo ở đó cũng là ngon nhất. Thêm 2 điểm nữa có thể cộng điểm: 1 là khoản an toàn vệ sinh, 2 là khoản chất lượng phục vụ. Đặc biệt cái khoản chất lượng phục vụ thì miễn chê. Giá cả cũng ko đắt đỏ lắm, bánh tráng thịt heo 40k/suất, mỳ Quảng rẻ bất ngờ, chỉ 15k-25k/suất tùy loại, rẻ hơn cả ở mấy nhà hàng bình dân.

2. Ở Huế:
- Trên đường đi Thiên Mụ, đoạn đường dọc bờ sông ý, có cái nhà hàng Huyền Anh ở trong ngõ, chỗ đấy có món gì tớ quên tên rồi, đại khái nó gần giống bún chả thịt nướng ở HN. Chỗ này có vẻ nổi tiếng. Ngon. Khách đông khủng khiếp vào buổi trưa. Chất lượng an toàn vệ sinh tp thì chỉ ở mức tb thôi.
- Tớ recommend một chỗ mà theo tớ là không nên bỏ qua, đó là nhà hàng Cơm chay Bồ Đề. Nó ở phố Lý Thường Kiệt trong trung tâm, hình như số 11 Lý Thường Kiệt thì phải. Nhà hàng này nằm trong khuôn viên của Trung tâm Festival Huế, chắc là rất dễ hỏi đường. Buổi tối bước chân vào đây, bạn sẽ ngỡ ngàng vì vẻ đẹp lung linh của khuôn viên này. Các món chay ở đây được làm mô phỏng theo các món ăn đặc sản ở Huế, rất ngon. Giá cả nhẹ nhàng dễ chịu, bọn tớ 4 người gọi tẹt pô cũng chỉ khoảng 200k. Bạn nên chịu khó đi qua dãy dài bàn ghế phía ngoài sân, để vào đến gian nhà kiểu cổ nằm trong cùng. Tớ đảm bảo là bước vào gian nhà ấy, bạn sẽ nâng máy ảnh lên ngay tức khắc. Bàn ghế, bát, đũa, đồ trang trí trong ấy đều rất đẹp, một vẻ đẹp thanh tịnh làm cho bạn có cảm giác vô cùng dễ chịu. Sẽ thật tuyệt để thưởng thức một bữa cơm thiền trong một ngôi nhà thiền.
- Trong các món bánh trái linh tinh ở Huế, tớ thấy ngon nhất và nên măm nhất là món bánh xu xê Huế. Bánh đấy nhỏ xíu, hình vuông như bánh chưng, gói bằng lá dừa, trong nhân bánh cũng có dừa nạo sợi. Ngon tuyệt cú mèo. Tớ mua 200 chiếc mang ra HN làm quà cho Công ty, chỉ một lúc là hết veo chả còn cái nào :D

Xem nào, còn gì nữa không nhỉ :-? Hình như hết rồi. À, nếu có tạt té qua khu vực cầu Mống thì tới nhà hàng Mười, chén món Bê thui Cầu Mống. Cái này cũng sẽ làm cho bạn không phải thất vọng.

Cuối cùng, khi nào ngồi nghỉ uống nước ở mấy quán nước chỗ chùa Thiên Mụ, nhớ hỏi mấy bà bán quán nước xem ở đây có ai bán đủ cả 3 thứ Đu Đủ, Bánh Tét và Hột Vịt Lộn không nhá =)) Rồi bảo các bà ấy rao bán 3 thứ đấy cho mà nghe, hay chít luôn =))

Capri86
08-05-2011, 16:34
Mình định ngày 15-5 tới sẽ làm 1 tour Đà Nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm, đi trong vòng 3 ngày, nhóm mình có 4 người. Có bạn nào có thể giúp mình về giá phòng ở Đà Nẵng và Hội An đợt đó không vì giờ không biết nó tăng lên bao nhiêu rồi, tiện cho mình hỏi giờ đi và giá vé cụ thể các chuyến tàu đi CLC (mình chỉ đi trong ngày thôi). Thank các bạn nhiều !!

Ở Đà Nẵng bạn muốn ở gần biển hay ở trong trung tâm? Mình thấy ở gần biển thì có KS Olina cũng rất oke, đi bộ ra bãi biển Mỹ Khê mất cỡ 5p thui, phòng ốc đẹp, sạch sẽ, cô chủ vui tính, tốt bụng, giá phòng rẻ nhất mình thấy là 250k/2 người, mắc nhất là 450k/2 giường to. Lưu ý 1 điều là nên hỏi trước lễ tân lấy phòng nào có cửa sổ vì có 1 số phòng rất bí :D. CÒn ở trung tâm thì ở nhà khách TS04 ở số 4 Lê Duẩn cũng oke. Giá 350k/1 phòng /2 người, kế bên là quán đặc sản Trần (Thấy nổi tiếng mà cá nhân ăn thấy cũng bt :P).

Ở Hội an, nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là cần 1 phòng nghỉ sạch sẽ, có nóng lạnh, thoáng mát./ Thì mình nhiệt liệt recommend nhà nghỉ cô Hương, chú Được ở 24 La Hối, đi bộ mất 1 xíu là sang tới Chùa Cầu rồi, giá phòng cỡ 200k-250k/phòng ở dc nhìu người k bị tính phí ở ghép. Cô chú rất nice và dễ thương lắm luôn ấy.

Về giờ tàu đi Cù Lao Chàm, thì tàu chợ khoảng 7h-7h30 (giá vé 25k/1ng) đi tàu này thì mất cỡ 2h-2h30p có thể đi từ Hội An hoặc Cửa Đại, cano thì 150k/1 chiều đi mất 15p, tàu gỗ chắc cỡ 100k-chưa đi chưa bít mất bao lâu nhưng cũng chhỉ nhanh hơn tàu chợ tí thui. Cần hỏi gì thêm thì add YM tớ nhé: Capri86h

BeoDen
08-05-2011, 23:33
Mọi người cho mình hỏi thăm, nếu mình đi từ Đà Nẵng ra đến Hội An chơi 2 ngày rồi từ đó ra Huế thì có tiện ko? HA-Huế có nhiều chuyến xe du lich chạy ko? Hay là mình nên quay về lại ĐN rồi lấy xe ra Huế thì tiện hơn?

Cám ơn mọi ng!

mihtua
09-05-2011, 09:25
Huế và Hội An đều là các điểm du lịch thế nên việc di chuyển giữa 2 địa điểm này không phải đơn giản mà là rất đơn giản :D
Bạn chỉ cần đi bộ trong Hội An cũng thấy đầy văn phòng du lịch có biển bán vé xe các chặng mà Hội An - Huế là 1 trong những chặng được bán nhiều nhất.

P/S: Bạn chú ý viết bài theo đúng quy định diễn đàn, đúng chính tả, ngữ pháp tiếng Việt nhé.

tekken
10-05-2011, 15:27
Tình hình là mình có chuyến du lịch nhỏ tới Đà Nẵng vào ngày 14/5 và về ngày 17/5.

Dự tính như sau:
14/5 Tới Sân Bay Đà Nẵng.
- Đón xe ra Huế và ở Huế đi lòng vòng và tham quan 1 vài nơi nào được?
15/5 Từ Huế bắt xe về Đà Nẵng và tham quan vài nơi.
16/5 Trưa sẽ check out ks và thẳng tiến Hội An nghỉ đêm tại đó xem đèn lồng.
17/5 Đi xe về Đà Nẵng và vào lại HCM.

Các bạn có thể tư vấn lịch trình vậy được chưa? Mong các bạn giúp đỡ nhé.

keen_vt
10-05-2011, 18:05
Cho tớ hỏi là thời gian chuyến đi của bạn cụ thể là ngày nào ? Tối 11/5 mình đáp máy bay vào Đà Nẵng và cũng có kế hoạch đi như của bạn. Nếu không ngại có thể cùng đi cho vui :)
Số đt của mình 0976 200 660

Mình đi 26/5 bạn à. Chắc là hok kịp rồi. tiếc quá :(

huybank
11-05-2011, 10:27
Mình đang ở ĐN đây, Huế hay Hội An thì mình cũng hay đi thường xuyên, vè lịch trình em có thể tư vấn thêm 1 tí
- Đà Nẵng : ăn uống thì có thể ăn đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở quán Trần có thể chọn ở đường Lê Duẩn gần cầu Sông Hàn hay quán Trần ở đường Hải Phòng ( Trần có thể ko ngon bằng các quán khác nhưng quán rộng rãi, vệ sinh, nhân viên phục vụ chu đáo ).
Ăn sáng có thể ăn bún chả cá đường Lê Hồng Phong hay Nguyễn Chí Thanh ( đoạn gần NCT - Quang Trung ).
Địa điểm du lịch : do ĐN cũng khá nhỏ nên có thể thuê xe máy đi hết ĐN trong ngày như đi núi Sơn Trà, chùa Linh Ứng, mùa này thì bạn nên đem theo đồ bơi để đi tắm biển ( biển ĐN rất sạch và đẹp )
Bà Nà nếu đc có thể ở lại vì trên đó khí hậu rất mát tuy nhiên chi phí cho ở lại khá cao, hotel hơn 1 tr/ ngày
- Hội An : cách ĐN 30km, bạn cũng có thể đi xe máy theo đường ven biển Trường Sa tầm mất 35-40', hoặc có thể ra trước chợ Hàn đường Trần Phú đợi xe buýt tầm 15' có 1 chuyến. Hội An rất bé nên đi 1 lèo là hết, nên tranh thủ đi vào lúc chiều thứ 7 hoặc CN đẻ có thể cảm nhận đc Hội AN vào tối khi khắp phố đều treo đèn lồng.
Ẩm thực ở Hội An : nên ăn cao lầu, mì quảng, bánh tráng đập dập bên Cẩm Nam hoặc cơm gà bà Buội đường Phan Châu Trinh.
- Huế : cách ĐN 100km, nếu có điều kiện nên thuê chiếc xe máy vượt đèo Hải Vân ngắm cảnh, hện tại đường đèo khá vắng nên đi khá thoải mái, an toàn. Từ trên đỉnh đèo cso thể ngắm đc cảnh này, đây là Làng Vân
http://farm5.static.flickr.com/4099/4932044130_264154cfcd_b.jpg.

Đi vè cuối chân đèo sẽ đến Lăng Cô
http://i180.photobucket.com/albums/x82/huybank/Bach%20MA%202/DSC_0003NEWRE.jpg?t=1305083616

Nếu đi lăng tẩm ở Huế thì nên chọn Thành Nội, lăng Tự Đức ( nếu đi hết các lăng ở Huế sẽ ngốn bạn 1 kinh phí kha khá tầm 45K vé vào cửa cho 1 lăng )
Chùa Linh Mụ hay chùa Huỳen Không 2 trên đỉnh núi sẽ rất tuyệt nếu đi tham quan hoặc bạn có thể đi lên đồi Vọng Cảnh để ngắm hoàng hôn sông Hương.
Ẩm thực : Huế nổi tiếng về ẩm thực nên ăn uống ở Huế rát ngon, tuy nhiên fải hỏi giá trước nếu o muốn bị cứa dao lam .
Ăn sáng : có thể ghé bún bò Huế đường Lý Thường Kiệt ( quán này nổi tiếng khách đông nghịt ), bún hến , cơm hến tại đường Trương Định
Ăn trưa : ăn cơm niêu tại quán cơm Không Gian Xưa ( em ko nhớ chính xác đường ) quán này đẹp, lịch sự, ăn ngon, giá rẻ.
Đến Huế o thể thiếu các món sau : bánh bèo nậm lọc ở quán bà Kiếp, bà Đỏ ở Chi Lăng hay Hàng Me đường Võ Thị Sáu, bánh canh cá lóc ở Thùy Dương, bánh ướt ở đường Kim Long ( doạn lên chùa Linh Mụ ).
Nếu đi xe máy thì nên ghé quán Bánh ướt thị quay ở Cầu Hai ( ngon tuyệt đỉnh ).
Good luck

leanhthu
11-05-2011, 11:03
Em cũng đang định 1 chuyến đi 4 ngày tại Đà Nẵng, Hội An [có thể đi thêm Cù lao chàm] gồm 6 người,
bọn em định đi đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa.
Các bác có thể share cho em kinh nghiệm về ăn uống, vui chơi cũng như chi phí 1 cách tiết kiệm không (bọn em toàn sinh viên mà). Khách sạn thì bọn em định thuê phòng 4 ng/phòng k biết giá thế nào
thks :x

HellAngel133
11-05-2011, 23:56
mọi cái hay thì mọi người nói hết rồi em chỉ xin bổ sung theo ý kiến là dân địa phương thôi ạ.

Ăn sáng:
-cơm hến bún hến mì tôm cũng hến nốt cho đủ bộ hến: Ngay chân cầu đập đá cứ đến đó mà ko nhìn thấy thì hỏi dân là ra ngay.Giờ bão giá thế này chắc phải 5k 1 tô.Còn 1 quán nữa cũng rất ngon bên Cồn Hến nhưng mà vào khu đó là như lạc vào mê cung nên khuyến cáo ko có thổ đia đừng mò vào.
-bánh canh chả cua trứng cút:thẳng đường nguyễn trãi đi qua 1 cái cầu nhìn tay trái ghi là giáo xứ tây lộc chưa đến chợ tây lộc đâu nhá.Ngay cổng giáo xứ thấy 1 cô ngồi bán là chính xác luôn.5k/1 tô -1 chả cua 1 trứng cút
-cà phê bệt Trương Định:cứ ra đầu Trương định thấy chỗ nào dânh tình ngồi đông như quân Nguyên Mông thì ghé cái đích zô.4-5k 1 ly ngồi đến tối cũng đc.

Ăn trưa:
-Cơm chay: Liên Hoa số 3 lê quý đôn em hay đến quán này hơn là quán Bồ Đề vì nó nằm trong không gian nhà rường cổ (giả),có khu máy lạnh, nước trà đá ngon mà miễn phí, đồ ăn cũng rẻ hơn bên kia 1 tí em hay dắt bạn em vô đây tầm 150-200k là đủ oánh 1 bữa tè le hột me từ chè,lẩu,cơm,tráng miệng rồi.

Còn ai thích kiểu sinh viên như em thì cứ qua đầu Hàn Thuyên phía xa Đại Nội gần bờ thành thì từ 6-10k /1 dĩa cơm chay thôi.

Chiều tối:
-Chân gà nướng Mai thúc Loan còn tối khuya quá mà thèm bún bò thì cũng đường Mai thúc Loan nhưng mà ở cái khúc gần cổng Đông Ba đi từ Chân gà nướng qua nhà của liệt sĩ Đặng thùy trâm(120 Mai thúc loan) tầm 200m.Cứ thấy quán nào bán từ 9h đêm mà đông nghẹt là chính hắn.
-Bún thịt nướng tầm 5-6h cứ ra cổng chợ Đông Ba mà ngồi lê lết tầm 8-10k 1 tô cách đây 6 tháng em ăn giờ hông rõ.Cạnh đó cũng búa lua xua chè cháo bổ sung.

Còn nếu tiện đường lên nhà thờ Phủ Cam đi qua nhà của Trịnh Công Sơn thì ngay dưới chân dốc nhà thờ qua cầu Phủ Cam tầm 20m có 3 bà bán nào bún nghệ nào bánh canh nào nuôi rồi lên tí nữa nơi có cái ngõ( kiệt theo người Huế gọi,hẻm theo người miền nam gọi) thì cũng có 1 quán bún thịt nướng,bún mắm nêm tai heo ăn cũng ngon bổ rẻ nữa tầm chưa đến 10k 1 tô.
-Tối tí nữa thì ra Hàn thuyên ngồi ăn bánh canh cũng thích...khu đó các quán chất lượng thì ko hơn kém nhau là mấy nhưng mỗi quán có đặc trưng riêng,em hay ngồi quán ở giữa khu đó cạnh quán nước mía gọi 1 tô bánh canh chả cá,da heo-thêm 1 ly nước mía hoặc trái dừa...ngồi lai rai chưa bao giờ hết quá 10k.Giờ chắc bánh canh lên giá chắc phải 5k 1 tô rồi.
-Nhậu:
+bia chai: có quán Cây Sung với Cỏ cú ở khu nhậu bình dân cung đình Trần Huy liệu giá mỗi món nhắm tầm 20k đằng sau lưng bến xe dưới chân cầu Phú Xuân.Ngồi gọi chai bia nhấm nháp gió từ bờ hào thổi lên mát rượi nhìn sang lâu đài thành quách một thời vàng song tự dưng thấy lòng nao nao,tiếc nuối hoài cổ về một thời đã qua.
+bia hơi có quán Bi Vân ở đường Nguyễn Thị Minh Khai ( giao với đường Lê Hồng Phong, ngay công viên ) đồ nhắm rẻ, trung bình mỗi dĩa cũng tầm 20k 1 can bia 2 lít giá 12k.

Nếu đi Chùa Thiên Mụ thì nên ghé qua khu nhà vườn An Hiên,còn nếu đi xa hơn qua tận chùa Huyền ko sơn thượng cũng trên trục đường đó thì nên tạt qua Văn Miếu và Võ Miếu.


Quà mua về:
+Mè xững Nam thuận ở 201 Huỳnh thúc kháng cách chợ đông ba tầm 1km.Xưa mè xững Thiên Hương nổi tiếng hơn nhưng giờ Nam thuận ngon bổ rẻ nên mua 6k/1 gói bánh gương
+phấn nụ: chỉ định chỉ dùng cho chị em-đây là 1 loại gần như kem dưỡng da của các phi tần mỹ nữ xưa-rất lành cho da vì chủ yếu thành phần là thạch cao và một số loại thuốc bí truyền và quan trọng nhất là giá rất rẻ tầm 35-45k/1 viên

Nói chung ở Huế cũng ít nói thách chỉ có mấy cái địa điểm du lịch thôi.Chỗ bánh Hàng Me của anh Huy Bank là 1 ví dụ nếu bạn đến đó ăn nên hỏi giá trước vì chỗ này chuyên hạ thủ không lưu tình với khách vãng lai.

Capri86
12-05-2011, 09:14
Tình hình là mình có chuyến du lịch nhỏ tới Đà Nẵng vào ngày 14/5 và về ngày 17/5.

Dự tính như sau:
14/5 Tới Sân Bay Đà Nẵng.
- Đón xe ra Huế và ở Huế đi lòng vòng và tham quan 1 vài nơi nào được?
15/5 Từ Huế bắt xe về Đà Nẵng và tham quan vài nơi.
16/5 Trưa sẽ check out ks và thẳng tiến Hội An nghỉ đêm tại đó xem đèn lồng.
17/5 Đi xe về Đà Nẵng và vào lại HCM.

Các bạn có thể tư vấn lịch trình vậy được chưa? Mong các bạn giúp đỡ nhé.

14/5 bạn tới SB Đà Nẵng lúc mấy giờ? Di chuyển từ DN ra Huế mất cỡ 2h-2h30 đó. Bạn tính tjan để di chuyển cho hợp lý.
Ở Huế 1 ngày bạn có thể đi Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức + Khải Định + Đồi Vọng Cảnh gần nhau . Tối thuê xe ôm đi dạo phố phường hoặc mua vé đi thuyền trên sông Hương hóng mát cũng dc.
Ngày 16/5 tớ nghĩ bạn chơi thêm ở Đà Nẵng - đi mấy chỗ lòng vòng hoặc đi Bà Nà, Non Nước gì đó cho biết .. Chiều chiều cỡ 4h hẵng về Hội An, vì tớ thấy ban ngày ở Hội An nóng quá, chịu k nổi T_T. Bạn chơi chiều tối ở Hội an là ngắm dc đèn rùi, muốn biết HA lúc ban ngày thì sáng sớm hôm sau bạn dậy sớm đi chơi phố cổ , sau đó mới về lại ĐN là oke.

huybank
12-05-2011, 10:01
Em cũng đang định 1 chuyến đi 4 ngày tại Đà Nẵng, Hội An [có thể đi thêm Cù lao chàm] gồm 6 người,
bọn em định đi đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa.
Các bác có thể share cho em kinh nghiệm về ăn uống, vui chơi cũng như chi phí 1 cách tiết kiệm không (bọn em toàn sinh viên mà). Khách sạn thì bọn em định thuê phòng 4 ng/phòng k biết giá thế nào
thks :x
Ở ĐN hotel khá rẻ có thẻ đến Khách sạn Công đoàn đường Ông ích Khiêm - Ng tất Thành, hoặc nhà nghỉ Công đoàn đường Pasteur, có chỗ rộng rãi mà khá hợp lý.
Ăn uống : có thể ghé quán Trần bánh tráng thịt heo đặc sản ĐN, ăn sáng có thể bún, mì quảng của các quán ven đường giá chỉ tầm 15k/ 1 tô.
Hội An thì có cơm gà bà Buội ngon, rẻ, cao lầu mì quảng.
Cù lao chàm theo mình thì không nên đi tốn tiền, mất thời gian, vì chả có gì để thăm thú, dịch vụ thì kém.

Capri86
12-05-2011, 19:55
Ở ĐN hotel khá rẻ có thẻ đến Khách sạn Công đoàn đường Ông ích Khiêm - Ng tất Thành, hoặc nhà nghỉ Công đoàn đường Pasteur, có chỗ rộng rãi mà khá hợp lý.
Ăn uống : có thể ghé quán Trần bánh tráng thịt heo đặc sản ĐN, ăn sáng có thể bún, mì quảng của các quán ven đường giá chỉ tầm 15k/ 1 tô.
Hội An thì có cơm gà bà Buội ngon, rẻ, cao lầu mì quảng.
Cù lao chàm theo mình thì không nên đi tốn tiền, mất thời gian, vì chả có gì để thăm thú, dịch vụ thì kém.

Hi mình thì nghĩ khác, Cù Lao Chàm đẹp, còn hoang xơ nhưng cũng có cái thú của nó, con người dễ gần, thân thiện :-). Nên đi cho biết, nếu k muốn ngủ qua đêm thì mua tour đi trong ngày cũng oke . Mình mới đi CLC về dịp 30/4

tekken
13-05-2011, 22:53
14/5 bạn tới SB Đà Nẵng lúc mấy giờ? Di chuyển từ DN ra Huế mất cỡ 2h-2h30 đó. Bạn tính tjan để di chuyển cho hợp lý.
Ở Huế 1 ngày bạn có thể đi Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, Lăng Tự Đức + Khải Định + Đồi Vọng Cảnh gần nhau . Tối thuê xe ôm đi dạo phố phường hoặc mua vé đi thuyền trên sông Hương hóng mát cũng dc.
Ngày 16/5 tớ nghĩ bạn chơi thêm ở Đà Nẵng - đi mấy chỗ lòng vòng hoặc đi Bà Nà, Non Nước gì đó cho biết .. Chiều chiều cỡ 4h hẵng về Hội An, vì tớ thấy ban ngày ở Hội An nóng quá, chịu k nổi T_T. Bạn chơi chiều tối ở Hội an là ngắm dc đèn rùi, muốn biết HA lúc ban ngày thì sáng sớm hôm sau bạn dậy sớm đi chơi phố cổ , sau đó mới về lại ĐN là oke.

Cám ơn bạn rất nhiều nhé, mình đến DN chuyến 8h sáng 14/5. Có lẽ mình sẽ dành 2 buổi để khám phá DN và 1 ngày ở HA do đó mình sẽ không tới Huế, vì thấy cũng hơi cập rập ^_^.

Vậy theo bạn trong 2.5 ngày ở Đà Nẵng đó, mình chia đi như thế nào cho hợp lý để 4h chiều 16/5 mình có mặt ở HA. Có gì nhờ bạn giúp đỡ nhé, chào bạn.

Capri86
17-05-2011, 12:02
Cám ơn bạn rất nhiều nhé, mình đến DN chuyến 8h sáng 14/5. Có lẽ mình sẽ dành 2 buổi để khám phá DN và 1 ngày ở HA do đó mình sẽ không tới Huế, vì thấy cũng hơi cập rập ^_^.

Vậy theo bạn trong 2.5 ngày ở Đà Nẵng đó, mình chia đi như thế nào cho hợp lý để 4h chiều 16/5 mình có mặt ở HA. Có gì nhờ bạn giúp đỡ nhé, chào bạn.

Sáng 14/5, 8h bạn đã có mặt ở ĐN rùi nên check out sân bay và check in KS chắc cũng cỡ 9h-9h30 là xong.Vì lịch bạn k đi Huế nữa nên mình nghĩ thời gian bạn có ở ĐN cũng khá oke. Bạn thử xem lịch trình như này có được không?
1. Ngày 14/5:
- Sau khi check in KS xong,kiếm cái xe chạy vòng vòng tham quan thành phố, kiếm quán ăn chơi. Sau đó đi Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm Tp có mấy km thôi. Chơi buổi chiều ở đó oke, chiều tối về lại Mỹ Khê tắm cho đã . Lưu ý mấy hôm tớ ở ĐN thấy tầm 6h pm là cứu hộ lùa dân lên bờ k cho tắm rùi hic hic nên có tính đi bơi thì đi sớm nha .
- Tối xách xe chạy lên cầu sông Hàn chơi, hoặc nếu ks bạn ở gần đó thì đi bộ ra cũng được . Nếu có sở thích chụp ảnh thì đừng quên xách theo máy ảnh nhé ^^. Vụ Cầu Quay tớ thấy mọi người háo hức, nhưng mà hum đó chờ tới hơn 1h rùi vẫn k quay nên tớ về ngủ :D. Ham hố thì ấy cứ chờ tới 2h xem thế nào:D
2. Ngày 15/5: Tớ nghĩ dành nguyên 1 ngày đi Bà Nà thì cũng khá hợp lý vì đi cho thong thả :-). Mọi người bảo "Bà Nà chả có cái vẹo gì đi lại mất công", nhưng cá nhân tớ thấy oke. Lúc đầu bọn tớ cũng chỉ định đi cho biết thế mà cũng mất 1 ngày ở đấy :D. Cũng chỉ lang thang chụp ảnh ngắm nghía thôi.. Nhưng nhà tớ đi bầu đoàn thê tử toàn các nương ham hố pose nên ... mất khá nhìu thời gian :">. Vé khứ hồi Bà Nà là 220k/1 người, gửi xe máy miễn phí. Ăn uống trên đó cũng k mắc lắm. Nếu lãng mạn thì có thể nghỉ đêm trên đó cũng dc, thưởng thức cái không gian đêm trên núi nó ntn (Mỗi tội tiền phòng đắt, rẻ nhất cỡ 1tr2/1 đêm/ phòng 2 ng ). Còn k thì về lại TP. Đường đi Bà Nà dễ đi lắm, ĐT có GPS thì cứ cài vào nó chỉ đường cho mà chạy thui. Đường mới, chạy tít luôn ^^, ko có dốc núi quanh co gì đâu. Cách Cầu sông Hàn cỡ 30km :-?.
3. Ngày 16/5:
- Đi Ngũ Hành Sơn đi cho biết ^^, thực ra thì chỗ này cũng chẳng có gì mấy, hic hic đi cho biết là chính thôi. Trên này toàn núi với tượng... Có 1 cái động Vân Phong gì đó khá đẹp :D. Chụp ảnh thì ham hố chứ k thì bỏ qua cũng được. Đường đi NHS dễ ẹc, cách Cầu sông Hàn chưa tơí 10km đâu.
- Trưa về KS nghỉ ngơi rùi chiều đi Hội An. Đi Hội An thì gần thôi có 30km, thích thì đi xe bus hết 15k/1 người ko thì gọi mấy hãng open tour nó qua đón :D.

------------------
Chỗ này tớ góp í tý nhé.
1. Ngày 16/5 bạn ở HA vì trùng ngày rằm đúng ko? Nếu như k máu me đi Ngũ Hành Sơn, thì chiều tối ngày 15/5 hoặc sáng sớm 16/5 bạn bắt xe đi Hội An rồi mua tour đi Cù Lao Chàm chơi cho biết (tour 1 ngày thôi, cỡ 400k-450k/1 người). Chiều về lại Hội An nghỉ là oke. CLC đẹp, biển xanh trong như ngọc ^^

2. Tới ĐN bạn nên thuê xe máy chạy cho chủ động, hỏi anh kuomdanang hoặc chaubaogia trên này xem ntn? Hôm 1/5 mình mướn xe của Hà Long nhưng mà cả 2 cái xe mình nhận được thật sự là ... không được như ý, xe nát và cũ quá ... Về khách sạn chỗ mình ở thì xe đẹp và giá cả cũng vậy ah hic hic. Nên bạn thử gọi cho ks chỗ bạn ở xem lễ tân có giúp gì được ko? - Xe thuê ở Huế khác hẳn luôn vừa xịn vừa ngon chạy phe phé :|.

Có gì cần cứ pm nhé :-)

keen_vt
18-05-2011, 10:58
Đa tạ tất cả mọi người. Đặc biệt là bạn Việt đã hướng dẫn em tận tình khi ở Đà Nẵng.
Chuyến đi đã thành công tốt đẹp ngoài mong đợi. Để góp chút kinh nghiệm cho 3 địa danh này em xin gửi mọi người vài dòng chia sẻ như sau:
Ở Đà Nẵng: - Khách sạn T04 hơi bị thuận tiện nhiều đường, vừa gần cầu Sông Hàn, vừa gần Chợ Hàn, nhà thờ, gần quán Trần ăn rất ngon, cũng gần biển nữa. Một điểm đặc biệt, đây là khách sạn quân đội, nằm hẳn sau lưng doanh trại luôn. Nên nếu lần đầu vào sẽ có cảm giác "ngại ngại" nhưng mấy chị lễ tân ở đó dễ thương lắm. Thuê xe máy ở đây chỉ 100k/ngày thôi. Tiền phòng đôi 300k/ngày.
- Cà phê cóc Đà Nẵng cực kỳ đông vui, rẻ và lạ hơn so với ở Sài Gòn. Cà phê cóc, ngồi bàn nhỏ, nhưng có mái che, âm nhạc nhé, có giữ xe miễn phí và wifi miễn phí nữa nhé. Thích cực ^_^
- Bà Nà & Ngũ Hành Sơn: Đi bus cũng được nhưng em nghĩ đi xe máy thoải mái hơn, đỡ phải chờ đợi, muốn về lúc nào thì về, đúng chất Phượt. Sẵn xe thì mới đi loanh quanh "cháp cháp" đồ ăn Đà Nẵng được, món nào cũng ngon hết. ^_^
- Đồ ăn: chẹp, nhắc tới lại thấy thèm òi, ra đây thích nhất là món ăn, món nào cũng nhiều rau và tươi ngon, giá thì vừa túi tiền (ngay cả khi ăn trong nhà hàng Trần). Thích nhất là món bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản của Trần (56k bao gồm một dĩa thịt luộc mơn mởn + bánh tráng khô + bánh tráng ướt + một mâm rau sống bự bành ki luôn, tụi em đi 2 đứa mà ăn hết mớ đó cũng "lắc lắc", bụng căng tròn). Tiếp là món Bún Mắm 12k nằm trong cái hẻm nho nhỏ do bạn Việt (phượt địa phương mời) ăn với đậu phộng, mắm, cực khó quên luôn. Và Mì Quảng tôm thịt thưởng thức đắm đuối. Thêm mấy món lạ lạ nữa: bánh mì thịt kho, xôi gà (gà làm giống gỏi chứ hok phải gà xé hay gà chiên trong Sài Gòn),...
Ở Huế:
- Khách sạn: Yêu nhất cái khách sạn Thân Thiện 1. Anh giám đốc xách xe 4 chỗ sáng loáng ra tận bến xe đón khách về, nhân viên thì niềm nở, ân cần, tận tình hướng dẫn cách đi tour tốt nhất. Cái giọng Huế thì thôi khỏi phải bàn, vừa ngọt, vừa êm tai. Cách phục vụ thì nhẹ nhàng, chu đáo và rất hiểu khách.
- Tham quan: Đại nội, chùa Thiên Mụ là không thể bỏ qua. Có điều, nắng Huế thì kinh khủng lắm, mà mấy hàng hoa sứ trong đại nội bị đốn nhiều rồi, mọi người đi nhớ đừng quên dù nón nhé. thời gian để chiêm ngưỡng hết Đại nội chắc cỡ 1 ngày mới đã được.
- Ăn uống: Ở Huế nhất là hến xào xúc bánh tráng, chè, sau là bún bò. giá thì rẻ lắm luôn (chè 5k, hến 15k, bún 15k)
- Di chuyển: Nếu lãng mạn thì đi xe đạp, hok thì thuê xe máy cũng được, đường phố HUếu vuông vắn, cực dễ nhớ, hok sợ lạc đâu.

Ở Hội An:
- Khách sạn: Mình xuống nhằm dịp rằm nên khách sạn quá tải, phải nhờ lễ tân ở khách sạn Thân Thiện đặc phòng dùm. Nhưng khách sạn Thiện Trung ở đây phục vụ ko đc tốt lắm. Phòng mình 300k mà hok có dép, hok có trải ra mới, hok có điện thoại, nhưng có 2 con gián to chà bá làm hoảng, phải trùm mền ngủ. haiz....
- Di chuyển: Hội An nhỏ đi bộ là Ok nhất, nhưng ra biển Cửa Đại thì mọi người nên thuê xe đạp đi cho vui. Biển Cửa Đại đẹp lắm, nước xanh, các trắng, hoang sơ. Ở đây ít người Việt, thấy toàn Tây nằm phơi nắng. Cảm giác như mình đang ở nước ngoài vậy đó.
- Tham quan: thích nhất phổ cổ về đêm, toàn bộ hoạt động sôi nổi tập trung lại 1 chỗ, đồ ăn cũng tập trung lại 1 chỗ, hoa đăng thì thả đầy sông, đẹp lung linh không thể tả.
- Ăn uống: thích nhất là nem nướng cuốn bánh tráng. Sau là Cao Lầu, Xí mà phù, bánh xèo bé xíu. ^_^
- Đồ lưu niệm: Nếu thích mua gì đó về cho gia đình, thì ở Hội An nhiều lựa chọn lắm, trả giá cũng ít (dép cói thủ công 30k/đôi, ống tiền hình con thú cao cỡ 20cm 30k/con, to he bằng gốm nhỏ thôi kêu vui vui 5k/3 con, bánh su sê 20k/chục,....)

Hy vọng sẽ có dịp quay lại Đà Nẵng để ăn tiếp các món còn lại.
Tâm hồn ăn uống bay cao.

Stefanie
18-05-2011, 23:34
Mọi người ơi, em đi Hội An giữa tháng 6 :-s, ai có kinh nghiệm chỉ giúp em với. Vài cái cơ bản về chỗ ở bình dân gần phố cổ, quán đặc sản và đi Cù Lao Chàm ấy ạ.
Em có nghiên cứu qua nhiều rồi nhưng mà mỗi cái nói mỗi kiểu nên vẫn tin tưởng phượt thủ hơn báo mạng :D

Thu Nguyễn
19-05-2011, 09:32
Tớ vừa đi ĐN về xong, may nhờ có topic này nên cũng đỡ phần nào
cập nhật giá cả thì thuê ks ở ĐN gần cầu sông hàn ~ 400k/phòng đôi lớn (ks Minh Anh đng Phạm Phú Thứ ). Dưng thuê xe máy thì hơi chát, 150k/ngày
ở Hội an thì tớ ở nhà chị Hương - a Được 1 phòng có nóng lạnh, điều hòa 250k/phòng. Nếu k có điều hòa : 200k/phòng. Chú ý là nên gọi điện hỏi trc vì nhà c ý tuy ở trong ngõ nhưng đông khách lắm.
Đi cù lao chàm cũng đc chỉ buồn cười cái mục ngắm san hô , ăn trưa ở cù lao chàm thì k ngon lắm dù khá nhiều món.
Có đi Mỹ Sơn thì đi buổi sáng nha, đi chiều nắng lắm và 5h là mỹ sơn đóng cửa rồi.
Xe đi Huế của open tour thường chỉ có 2 chuyến / ngày vào buổi sáng tầm 8h và chiều khoảng 2h. Vì thế nên tớ bể kế hoạch k đi đc Huế.

Stefanie
19-05-2011, 11:52
Ngắm san hô sao lại buồn cười hả bạn? Mình thích cái đó lắm mà bạn, mình bảo nước ở dưới tối với cả là mấy cái san hô ngọ nguậy trông khá sợ :-s. Mà mình ko biết bơi thì có tham gia cái ấy đc không? T_T lặn ổng thở có đắt lắm không ạ?

Capri86
19-05-2011, 12:51
ngắm san hô sao lại buồn cười hả bạn? mình thích cái đó lắm mà bạn mình bảo nước ở dưới tối với cả là mấy cái san hô ngọ nguậy trông khá sợ :-s mà mình ko biết bơi thì có tham gia cái ấy đc ko? T_T lặn ổng thở có đắt lắm ko ạ?

Hic ban đầu mh cũng tưởng như bạn này nè:(. Cái gọi là ngắm san hô ở đây chỉ đơn giản là bạn đeo kính, mặc áo phao rùi nhìn xuống dưới nc xem thui, hok phải đeo bình dưỡng khí, mặc đồ lặn để lặn đâu nha. Ngắm ban ngày chứ hok có ngắm ban đêm. Bạn kia bạn ý bảo buồn cười có lẽ là vì lúc đầu tưởng thì hoành tráng lắm :)). Ai dè sự thực là như này: Nó có mấy cái bãi ven bờ, có san hô chết san sát nhau ấy, ngta neo thuyền 1 góc rùi bạn nhảy xuống coi. Gần bờ lắm nên cứ vô tư mặc áo phao mà quẫy nhé. Coi chừng càng gần bờ càng nhìu san hô mà lại bị nó cứa cho chảy máu đấy, bạn vào sát bờ, đứng hay ngồi là đều chạm mông, chân vào san hô luôn. Hic hic .. mh chả thấy đẹp nhìn nó cứ như mấy cụm mộc nhĩ ấy :)), chắc xem san hô sống mới đẹp :D

Stefanie
19-05-2011, 16:25
Hic ban đầu mh cũng tưởng như bạn này nè:(. Cái gọi là ngắm san hô ở đây chỉ đơn giản là bạn đeo kính, mặc áo phao rùi nhìn xuống dưới nc xem thui, hok phải đeo bình dưỡng khí, mặc đồ lặn để lặn đâu nha. Ngắm ban ngày chứ hok có ngắm ban đêm. Bạn kia bạn ý bảo buồn cười có lẽ là vì lúc đầu tưởng thì hoành tráng lắm :)). Ai dè sự thực là như này: Nó có mấy cái bãi ven bờ, có san hô chết san sát nhau ấy, ngta neo thuyền 1 góc rùi bạn nhảy xuống coi. Gần bờ lắm nên cứ vô tư mặc áo phao mà quẫy nhé. Coi chừng càng gần bờ càng nhìu san hô mà lại bị nó cứa cho chảy máu đấy, bạn vào sát bờ, đứng hay ngồi là đều chạm mông, chân vào san hô luôn. Hic hic .. mh chả thấy đẹp nhìn nó cứ như mấy cụm mộc nhĩ ấy :)), chắc xem san hô sống mới đẹp :D
uhm. chắc là vậy rồi ^^ bạn mình mặc đồ lặn ngắm san hô còn sống cơ. bảo là nó ngọ nguậy trông hơi sợ. còn san hô đạp vào chảy máu là đã chết rồi. mình thì trước nay cứ nghĩ là nó giống như trong "Finding Nemo" cơ đấy haha

Stefanie
22-05-2011, 12:56
Mọi người cho mình hỏi nếu đi ra miền Trung bằng xe thì có được ngắm đèo Hải Vân như lúc đi bằng tàu không ạ?Trước nay mình toàn đi tàu nên không biết.

Còn lúc ở Hội An thì có nên đặt phòng khách sạn trước ở nhà không? Mình có tham khảo qua ý kiến của 1 số phượt thủ thấy có người bảo không đặt trước thì sẽ không còn phòng nhưng cũng có người bảo đợi ra đến nơi rồi vào hỏi luôn vì nếu ở nhà gọi điện đặt trước thì sẽ bị "chặt chém".

Chả biết phải làm thế nào nữa :(

cuba le
22-05-2011, 16:33
@2. Ở Huế:
- Trên đường đi Thiên Mụ, đoạn đường dọc bờ sông ý, có cái nhà hàng Huyền Anh ở trong ngõ, chỗ đấy có món gì tớ quên tên rồi, đại khái nó gần giống bún chả thịt nướng ở HN. Chỗ này có vẻ nổi tiếng. Ngon. Khách đông khủng khiếp vào buổi trưa. Chất lượng an toàn vệ sinh tp thì chỉ ở mức tb thôi.
- Tớ recommend một chỗ mà theo tớ là không nên bỏ qua, đó là nhà hàng Cơm chay Bồ Đề. Nó ở phố Lý Thường Kiệt trong trung tâm, hình như số 11 Lý Thường Kiệt thì phải. Nhà hàng này nằm trong khuôn viên của Trung tâm Festival Huế, chắc là rất dễ hỏi đường. Buổi tối bước chân vào đây, bạn sẽ ngỡ ngàng vì vẻ đẹp lung linh của khuôn viên này. Các món chay ở đây được làm mô phỏng theo các món ăn đặc sản ở Huế, rất ngon. Giá cả nhẹ nhàng dễ chịu, bọn tớ 4 người gọi tẹt pô cũng chỉ khoảng 200k. Bạn nên chịu khó đi qua dãy dài bàn ghế phía ngoài sân, để vào đến gian nhà kiểu cổ nằm trong cùng. Tớ đảm bảo là bước vào gian nhà ấy, bạn sẽ nâng máy ảnh lên ngay tức khắc. Bàn ghế, bát, đũa, đồ trang trí trong ấy đều rất đẹp, một vẻ đẹp thanh tịnh làm cho bạn có cảm giác vô cùng dễ chịu. Sẽ thật tuyệt để thưởng thức một bữa cơm thiền trong một ngôi nhà thiền.@

_ Nhà hàng bánh ướt thịt nướng Huyền Anh, địa chỉ 207 Kim Long.
_ Cơm chay Bồ Đề nằm trên đường Lê Lợi trong khuôn viên của Trung tâm Festival Huế, đối diện với thư viện tổng hợp Huế.
_ Còn nhiều món nữa như là: Bánh khoái Lạc Thiện nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, ngay ngã 3 Trần Hưng Đạo với ĐTH. Bánh bèo nậm lộc Mụ Đỏ trên đường Ông Ích Khiêm.
_ Món chè bột lộc bọc thịt quay trước cổng Thương Bạc trên đường Trần Hưng Đạo cũng nổi tiếng.bán buổi tối.
_ Mùa này ở Huế buổi chiều hay mưa giông lắm, nếu ko muốn bị mắc mưa thì bạn nên đi tham quan các lăng vào buổi sáng.
PS: Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ.

huybank
22-05-2011, 21:45
mọi người cho mình hỏi nếu đi ra miền trung bằng xe thì có được ngắm đèo Hải Vân như lúc đi bằng tàu ko ạ? trước nay mình toàn đi tàu nên ko biết.
còn lúc ở Hội An thì có nên đặt phòng khách sạn trước ở nhà ko? mình có tham khảo qua ý kiến của 1 số phượt thủ thấy có người bảo ko đặt trước thì sẽ ko còn phòng nhưng cũng có người bảo đợi ra đến nơi rồi vào hỏi luôn vì nếu ở nhà gọi điện đặt trước thì sẽ bị "chặt chém". chả biết phải làm thế nào nữa :(
Bạn nên thuê xe máy để làm 1 chuyến đi lên đèo Hải Vân, đẻ có thể ngắm toàn cảnh trên đèo.
Còn vè Hội An nên đặt trước đi bạn ạ, chứ tới hỏi phòng bao giờ cũng bị ép giá cả

Stefanie
22-05-2011, 22:13
Bạn nên thuê xe máy để làm 1 chuyến đi lên đèo Hải Vân, đẻ có thể ngắm toàn cảnh trên đèo.
Còn vè Hội An nên đặt trước đi bạn ạ, chứ tới hỏi phòng bao giờ cũng bị ép giá cả
nếu mà đi xe khách từ miền nam ra thì sẽ ko thấy đc đèo hả bạn? :( mà đi xe máy đường có khó đi ko? đi từ Đà Nẵng là bao xa ạ?

huybank
23-05-2011, 18:14
nếu mà đi xe khách từ miền nam ra thì sẽ ko thấy đc đèo hả bạn? :( mà đi xe máy đường có khó đi ko? đi từ Đà Nẵng là bao xa ạ?

Đi xe khách thì toàn bây giờ là đi hầm ko bạn ạ, đèo Hải Vân giờ chỉ còn cho khách du lịch chạy tham quan, hưởng không khí trong lành và cảnh vật trên đèo thôi bạn ạ.
Đường sá thì rộng rãi dễ đi vô cùng bạn ơi, lại dễ đi nữa ( không như những năm trước khi chưa có hầm , xe máy, xe otô, xe tải chạy chung nên cảm giác rất hãi ) , nhưng nên tránh qua đèo vào buổi tối vì đường rất vắng, trước đây có cướp nhưng đã bị công an tóm rồi, tuy nhiên cũng nên cẩn trọng.
Không biết bác ghé ĐN lúc nào, nếu rãnh e sẽ làm tài xế chở bạn đi 1 chuyến :D

Stefanie
23-05-2011, 20:02
mình cũng đoán là đi bằng hầm. nhưng mà nếu đc dừng xe xuống tham quan chụp ảnh thôi cũng đủ thích lắm rồi :x mình rất là thích ngắm đèo HV!! :D mùa này hoa nở trắng cả đèo chắc đẹp lắm... 8->
nếu mà đc thổ địa giúp thì tuyệt quá! mỗi tội ko biết có bị đưa sang lào, campuchia gì đấy ko thôi :)) haha

thienson
23-05-2011, 21:27
nếu mà đi xe khách từ miền nam ra thì sẽ ko thấy đc đèo hả bạn? :( mà đi xe máy đường có khó đi ko? đi từ Đà Nẵng là bao xa ạ?

Đèo Hải Vân nó nằm phía Bắc thành phố Đà Nẵng bạn ạ.Cách trung tâm thành phố tầm trên 20km.Đường Ql1 nên rất tốt.Đèo thì đẹp khỏi phải nói:D.Thiên hạ đệ nhất hùng quan mà.

Đề mô gửi bạn vài tấm hình mình chụp Đèo Hải Vân ,chụp bằng đt nên không đẹp như ở ngoài...

Hải Vân nhìn từ biển.

http://www.phuot.vn/attachment.php?attachmentid=54484&d=1299377862

Khúc cua cùi chỏ phía địa phận Huế

http://www.phuot.vn/attachment.php?attachmentid=52941&d=1298281880

Mình thích nhất tấm này.


http://www.phuot.vn/attachment.php?attachmentid=52942&d=1298281880

Stefanie
23-05-2011, 21:53
bạn cũng là thổ địa à? :D nói chuyện kiểu miền trung nghe vui ghê ;)) mình thì toàn đc ngắm đèo từ cửa sổ tàu hỏa thôi. mà xem ảnh trông khúc cùi chỏ cũng hơi sợ. nhất là tấm bạn thích nhất đó :-s

huybank
23-05-2011, 22:10
mình cũng đoán là đi bằng hầm. nhưng mà nếu đc dừng xe xuống tham quan chụp ảnh thôi cũng đủ thích lắm rồi :x mình rất là thích ngắm đèo HV!! :D mùa này hoa nở trắng cả đèo chắc đẹp lắm... 8->
nếu mà đc thổ địa giúp thì tuyệt quá! mỗi tội ko biết có bị đưa sang lào, campuchia gì đấy ko thôi :)) haha
Em chỉ bán qua Trung Của thui, bên đấy được giá hơn :D. Đi ngắm đèo thì nên đi xe máy chứ đi xe oto đi qua hầm làm sao mà ngắm được, xe qua hầm thì cũng đã hết đèo còn chi :D
Gởi bạn 1 sô tấm của đèo Hải Vân

http://i180.photobucket.com/albums/x82/huybank/2-6.jpg

http://i180.photobucket.com/albums/x82/huybank/1-8.jpg

Stefanie
24-05-2011, 00:06
các bác chụp ảnh đẹp quá! :(
mà đi Bà Nà thì như thế nào ạ? nghe bảo "chưa đi chưa biết BN, đi rồi mới biết... ở nhà sướng hơn!" T_T
còn về Hội An, mình muốn ở lại cù lao Chàm qua đêm thì nên thuê nhà nghỉ hoặc homestay nào hả các bạn? mình cần bình dân nhưng sạch sẽ một chút. ai chỉ giúp đc mình thì tốt quá!

Capri86
24-05-2011, 09:00
các bác chụp ảnh đẹp quá! :(
mà đi Bà Nà thì như thế nào ạ? nghe bảo "chưa đi chưa biết BN, đi rồi mới biết... ở nhà sướng hơn!" T_T
còn về Hội An, mình muốn ở lại cù lao Chàm qua đêm thì nên thuê nhà nghỉ hoặc homestay nào hả các bạn? mình cần bình dân nhưng sạch sẽ một chút. ai chỉ giúp đc mình thì tốt quá!
Đi Bà Nà thì đi cho biết, quanh quẩn cũng mất gần ngày đóa ^^. Cái này tùy cảm nghĩ mỗi người thui ah :-)
Còn ở CLC, đợt 30-4 mình có ở homestay ngoài đó, bạn liên hệ Anh Lai - Chị Thắng, SĐT: 0986383725, nói có bé Hòa ra nhà chị hôm lễ 30/4 - 1/5 giới thiệu nhoa. Sạch sẽ, ăn uống cũng ngon lành, vợ chồng anh chị hiền lành dễ thương. Có thể thuê thuyền của anh đi thăm các đảo oke.

huybank
24-05-2011, 15:06
các bác chụp ảnh đẹp quá! :(
mà đi Bà Nà thì như thế nào ạ? nghe bảo "chưa đi chưa biết BN, đi rồi mới biết... ở nhà sướng hơn!" T_T
còn về Hội An, mình muốn ở lại cù lao Chàm qua đêm thì nên thuê nhà nghỉ hoặc homestay nào hả các bạn? mình cần bình dân nhưng sạch sẽ một chút. ai chỉ giúp đc mình thì tốt quá!

Câu nói trên về Bà Nà cxung đúng, tuy nhiên Bà Nà giờ đẹp hơn xưa rồi, có cáp treo đi lên ( người ĐN thì được giảm 50% ) đi thăm thú loanh quanh trên Bà Nà rồi về lại, nếu rủng rỉnh tiền thì nên ở lại vì giá phòng mỗi đêm cũng hơn 1 tr, chi phí ăn uống cũng đắt do nó "ở trển"
Cù lao Chàm theo ý cá nhân mình thì ko nên đi. hơi chán khi fải ở lại vì chả cái dịch vụ cộng thêm gì. chán

DELTATONI
24-05-2011, 15:44
Câu nói trên về Bà Nà cxung đúng, tuy nhiên Bà Nà giờ đẹp hơn xưa rồi, có cáp treo đi lên ( người ĐN thì được giảm 50% ) đi thăm thú loanh quanh trên Bà Nà rồi về lại, nếu rủng rỉnh tiền thì nên ở lại vì giá phòng mỗi đêm cũng hơn 1 tr, chi phí ăn uống cũng đắt do nó "ở trển"
Cù lao Chàm theo ý cá nhân mình thì ko nên đi. hơi chán khi fải ở lại vì chả cái dịch vụ cộng thêm gì. chán

Giá cáp treo ở Bà Nà giờ tầm bao nhiêu vậy bạn? Bà Nà bây giờ còn thể loại đi xe 16 chỗ lên thay vì đi cáp treo không?

huybank
24-05-2011, 21:35
Giá cáp treo ở Bà Nà giờ tầm bao nhiêu vậy bạn? Bà Nà bây giờ còn thể loại đi xe 16 chỗ lên thay vì đi cáp treo không?

Nếu mình nhớ ko nhầm là 200K khứ hồi bạn ạ, còn đường xe thì bây giờ cấm rồi chỉ có mỗi cáp treo thôi

Stefanie
24-05-2011, 22:10
Câu nói trên về Bà Nà cxung đúng, tuy nhiên Bà Nà giờ đẹp hơn xưa rồi, có cáp treo đi lên ( người ĐN thì được giảm 50% ) đi thăm thú loanh quanh trên Bà Nà rồi về lại, nếu rủng rỉnh tiền thì nên ở lại vì giá phòng mỗi đêm cũng hơn 1 tr, chi phí ăn uống cũng đắt do nó "ở trển"
Cù lao Chàm theo ý cá nhân mình thì ko nên đi. hơi chán khi fải ở lại vì chả cái dịch vụ cộng thêm gì. chán
bạn nói chi phí "ở trển" nghe hay và buồn cười quá à :)))
lúc đầu mình cũng ko định ở lại cù lao Chàm đâu nhưng do nghe có một số bạn bảo tàu ra cù lao đi từ sáng sớm và chỉ có duy nhất một chuyến khứ hồi tầm giữa trưa, nếu về giờ đó thì coi như ko vui chơi đc gì hết. mình sợ bỏ mất trò vui nên cứ ở lại luôn xem sao :(
P/S: vụ dân ĐN đc giảm 50% sao vô lý quá vậy??????????? >.< nói cách khác là du khách bị chém thêm 100% =.=

rebel
25-05-2011, 17:40
:D mùa này hoa nở trắng cả đèo chắc đẹp lắm... 8->


hoa gì vậy bạn???
bác Sơn: mùa này Hải vân có hoa gì nhỉ???, em làm 1 tour lên..... đỉnh cho đỡ cuồng chân, cuồng tay !!!!

thienson
25-05-2011, 20:00
Mùa này trên Hải Vân và cả trên Sơn Trà chỉ có hoa bìm bìm thôi bác Rebel à.Cái giống hoa mọc phủ tràn cả đỉnh núi và là nỗi khổ của mấy anh em bảo vệ rừng.

Nhưng hoa nó nom cũng có chút lãng mạn đấy bác à.

Stefanie
25-05-2011, 20:18
mình nhớ là hè năm nào đi qua cũng thấy hoa nở trắng xóa rất đẹp mà. hỏi thì mấy tên ngồi bên cạnh bảo hoa ban nhưng mình ko biết có bị lừa ko =.= còn hoa bìm bìm mà thienson nói thì chắc là mấy vạt hoa tím rồi. nói chung là trông đẹp lắm :x mà sao lại là nỗi khổ của bảo vệ rừng ạ? :( hoa đẹp thế cơ mà...

thienson
25-05-2011, 20:53
Cái giống dây leo này phát triển nhanh tàn bạo,chỉ cần vài tháng không có người phát dọn là nó tràn xuống cả lòng đường và dưới tán của nó không cây gì sống nổi.

Năm nào người ta cũng huy động cả mấy tiểu đội bộ đội và các tình nguyện viên đi diệt bìm bìm mà có tận diệt được đâu...

Stefanie
25-05-2011, 21:32
cũng may là ko diệt đc. chứ diệt đc thì mất cả đẹp íh 8-> còn gì mà xem ;)) hihi

meolangthang
26-05-2011, 08:57
Nếu mình nhớ ko nhầm là 200K khứ hồi bạn ạ, còn đường xe thì bây giờ cấm rồi chỉ có mỗi cáp treo thôi

220k rồi pạn ạ. Mình nhìn từ cáp treo thấy cái cung đường đi xe quanh co sợ lém ý ;))


P/S: vụ dân ĐN đc giảm 50% sao vô lý quá vậy??????????? >.< nói cách khác là du khách bị chém thêm 100% =.=
Ừa, nghe nói dân Đà Nẵng và du khách nước ngoài là được giảm mà, bọn mềnh là đối tượng phải trả phí full luôn :-s

Stefanie
27-05-2011, 01:58
đây là lịch trình miền trung của mình, mọi người xem và góp ý giúp nhé :) đại loại là địa danh nào ko nên đi, và nên đc thay thế bằng địa danh nào, địa danh nào ko thể đi trong khoảng thời gian như trong lịch trình và những địa danh nào nên đi cùng 1 lúc (vì gần nhau). mình cũng ko nắm chính xác vị trí những nơi này nên chỉ ước chừng và sắp xếp tạm theo thể loại thôi :-s
7/6:
- Sáng: check in ở Huế, tham quan Quốc Tử Giám, trường Quốc học
- Chiều: lăng Tự Đức, Khải Định
- Tối: cầu Tràng Tiền, sông Hương
8/6:
- Sáng: Đại Nội
- Chiều: chùa Thiên Mụ, điện Hòn Chén
9/6:
- Sáng: lăng Minh Mạng, Hổ Quyền
- Chiều: biển Lăng Cô
11/6:
- Sáng: bắt xe đi Đà Nẵng - check in, tham quan Ngũ Hành Sơn
- Chiều: bán đảo Sơn Trà
- Tối: dạo sông Hàn, cầu Thuận Phước.
12/6:
- Sáng: đèo Hải Vân
- Chiều: biển Mỹ Khê
13/6:
- Sáng: bắt xe đi Hội An - check in, tham quan chùa cầu.
- Chiều: làng rau Trà Quế, mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà , dệt Mã Châu (nói thế chứ ko biết đi được mấy cái T_T )
14/6:
- Sáng: cù lao Chàm - check in
- Chiều: ngắm san hô
15/6:
- Sáng: về Hội An, tham quan nhà cổ (Tấn Ký, Phùng Hưng, Quân Thắng), nhà thờ tộc Trần, Tăng
- Chiều: hội quán Phúc kiến, Triều Châu, Trung Hoa, Quỳnh Phủ, Quảng Đông.
- Tối: hội hoa đăng, sân khấu bài chòi + trò chơi dân gian
16/6:
- Sáng: thánh địa Mỹ Sơn
- Chiều: biển Cửa Đại
- Tối: hội hoa đăng
17/6: check out - home sweet home :x
P/S: mình đi chỉ có 1 mình hoặc cùng lắm là thêm 1-2 người. nên bạn nào cũng đi miền trung vào những ngày này và có nhu cầu gặp thì pm nhé. thêm người cho vui và khỏi bỡ ngỡ :D mình mới đi lần đầu T_T

thungavo
27-05-2011, 10:46
Cũng có topic chủ đề này rồi nhưng đa số các bác toàn vào resort thôi, trong khi bọn em là sv - ko có nhiều xiền đâu ạ :D

Các bác cho em hỏi vào Hội An nên nghỉ ở ks nào giá vừa phải, chất lượng phục vụ chỉ cần khá thôi - ko cần phải best đâu ạ (bọn em cũng xđịnh tiền nào của nấy và chỉ để ở hoặc ăn sáng còn lại toàn đi chơi thôi ạ :)))

Các bác cho em giá, đchỉ, đt liên lạc luôn thì tốt ạ. Các bác giúp em nhé, cuối tháng 6 này em đi rồi :))

À, ngân quỹ của bọn em khoảng 3tr/ng, nhóm khoảng 5- 6 người. Dự định thăm thú Hội An và cả Bà Nà nữa ạ - Nói thế để các bác biết còn tư vấn ạ. Thks các bác nhiều :D

lactamha
27-05-2011, 11:59
Bạn ơi xem lại chương trình ngày 11 và 12/6 nha. Vì để đi từ Huế ra Đà Nẵng bạn phải đi qua đèo Hải Vân trước (hoặc hầm Hải Vân). Vậy nên nếu bạn đi đến Đà Nẵng rồi quay lại Hải Vân thì sẽ không thuận cung đường. Còn từ Đà Nẵng về Hội An thì có con đường ven biển khá đẹp dài khoảng 30km là đến đó bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

Stefanie
27-05-2011, 12:18
@lactamha: tại mình đi từ Huế ra ĐN bằng xe khách qua hầm đường bộ nên ko ngắm đèo đc. còn ngày hôm sau thì mình lên đèo bằng xe máy để tham quan ^^ cám ơn bạn nhiều nha :D
@thungavo: bạn chịu khó tham khảo topic này và các topic cũ cũng có nhiều suggestions lắm đó ^^ mình đã xem qua và chọn lọc đc 1 vài chỗ. bạn có thể tham khảo:
- Nhà nghỉ Vườn Lan - (0510) 3863720
- Khách sạn Phú Thịnh 1 144 Trần Phú (đối diện Hải cafe)
- Nhà nghỉ Nam Ngãi 626 Hai Bà Trưng. sdt: (0510) 3916212.
Với cả hình như khu đối diện Riverside Resort cũng có 1 dãy nhiều nhà nghỉ lắm.
Nếu bạn muốn ở homestay thì tham khảo
- Vườn Trầu 161 Trần Nhân Tông phường Cẩm Châu sdt: (0510) 3924165
- Nhà anh Được – chị Hương 24 La Hội. sđt: 0905892059
được biết hầu hết đều sạch sẽ và có giá bình dân. Mình thấy Nam Ngãi với cả chỗ anh Được chị Hương là mọi người recommend nhiều nhất. sắp tới mình cũng ở Nam Ngãi ^^

DatMuiCaMau
27-05-2011, 12:36
Cáp treo BN e đi dịp 30/4 là 240K 1 người, ai có CMT là người Đà Nẵng thì có 100k thôi

huybank
27-05-2011, 16:44
đây là lịch trình miền trung của mình, mọi người xem và góp ý giúp nhé :) đại loại là địa danh nào ko nên đi, và nên đc thay thế bằng địa danh nào, địa danh nào ko thể đi trong khoảng thời gian như trong lịch trình và những địa danh nào nên đi cùng 1 lúc (vì gần nhau). mình cũng ko nắm chính xác vị trí những nơi này nên chỉ ước chừng và sắp xếp tạm theo thể loại thôi :-s
7/6:
- Sáng: check in ở Huế, tham quan Quốc Tử Giám, trường Quốc học
- Chiều: lăng Tự Đức, Khải Định
- Tối: cầu Tràng Tiền, sông Hương
8/6:
- Sáng: Đại Nội
- Chiều: chùa Thiên Mụ, điện Hòn Chén
9/6:
- Sáng: lăng Minh Mạng, Hổ Quyền
- Chiều: biển Lăng Cô
11/6:
- Sáng: bắt xe đi Đà Nẵng - check in, tham quan Ngũ Hành Sơn
- Chiều: bán đảo Sơn Trà
- Tối: dạo sông Hàn, cầu Thuận Phước.
12/6:
- Sáng: đèo Hải Vân
- Chiều: biển Mỹ Khê
13/6:
- Sáng: bắt xe đi Hội An - check in, tham quan chùa cầu.
- Chiều: làng rau Trà Quế, mộc Kim Bồng, gốm Thanh Hà , dệt Mã Châu (nói thế chứ ko biết đi được mấy cái T_T )
14/6:
- Sáng: cù lao Chàm - check in
- Chiều: ngắm san hô
15/6:
- Sáng: về Hội An, tham quan nhà cổ (Tấn Ký, Phùng Hưng, Quân Thắng), nhà thờ tộc Trần, Tăng
- Chiều: hội quán Phúc kiến, Triều Châu, Trung Hoa, Quỳnh Phủ, Quảng Đông.
- Tối: hội hoa đăng, sân khấu bài chòi + trò chơi dân gian
16/6:
- Sáng: thánh địa Mỹ Sơn
- Chiều: biển Cửa Đại
- Tối: hội hoa đăng
17/6: check out - home sweet home :x
P/S: mình đi chỉ có 1 mình hoặc cùng lắm là thêm 1-2 người. nên bạn nào cũng đi miền trung vào những ngày này và có nhu cầu gặp thì pm nhé. thêm người cho vui và khỏi bỡ ngỡ :D mình mới đi lần đầu T_T

Thời gian này mình bắt đầu đi Sing - Mã từ 6-12/6 về, hy vọng gặp bạn.
Nếu thời gian rãnh ở ĐN cũng có thể đi Sơn Trà cũng khá hay đó, có thể view toàn cảnh Đà nẵng từ núi Sơn Trà. hít thở không khí trong lành, nếu may mắn có thể gặp cả 1 đàn vooc.
Sau thời gian 13/6 có thể liên hệ mình
Huy : 0905161606

Stefanie
27-05-2011, 20:50
đi Sơn Trà trong vòng 1 buổi khoảng 3-4 tiếng đc ko bạn? vọoc là con gì thế ạ? :-/
mà chỉ có thể gặp bạn ở Đà Nẵng?

huybank
27-05-2011, 21:23
đi Sơn Trà trong vòng 1 buổi khoảng 3-4 tiếng đc ko bạn? vọoc là con gì thế ạ? :-/
mà chỉ có thể gặp bạn ở Đà Nẵng?

Vooc là loài linh trưởng, đây là loại đang bị liệt vào sách Đỏ và cần bảo vệ nghiêm ngặt, vooc chá vá Sơn Trà cũng là 1 trong những nơi ở VN mà còn vooc sinh sống.đi ở Sơn Trà cũng hên xui lắm, mình đi hoài tuy nhiên chỉ gặp đc duy nhất 1 lần, còn lại toàn gặp khỉ.
Nó như thế này nè, hình mình lấy trên google

http://www.vfej.vn/public/Images/ContentImages/HotImage/__Anh_T6/0vooc912.jpg

nguyenthikimchi
28-05-2011, 23:05
Mình sẽ đi Đà Nẵng, Hội An và Lăng Cô từ thứ hai đến thứ sáu(30/5-3/6). Nhóm mình có 5 người nên cần mướn 3 xe máy. Mình đã liên hệ anh Kườm và chaubaogia nhưng chỗ 2 anh đều không còn xe. Các bác biết chỗ nào cho mướn xe máy chỉ giúp em với. Cám ơn nhiều.

purple_snake
04-06-2011, 10:52
Mình với đứa bạn dự định đi Đà Nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm xuất phát tối t2 6/6 ô tô nằm từ Hà Nội.

Lên đường về lại HN vào đêm chủ nhật 12/6 và sáng t2 về đến Hà Nội. Bạn gái nào thích biển và ăn chơi vui vẻ yên bình cùng bọn mình thì join nhé.

Như vậy sẽ tiết kiệm tiền phòng hơn. mà đi lại chia sẻ niềm vui cũng vui hơn :D

purple_snake
05-06-2011, 03:28
các bạn ơi, cho mình hỏi là đi Hà Nội đến thẳng Lăng Cô có xe khách nào ko? Trong các xe Hoàng Long, Kim Chi, Hưng Thành, Camel, Hải vân thì xe nào đi từ Hn mà nghỉ giữa chặng gần Lăng cô nhất nhỉ :-?
Hay mình phải đến Huế trước, rồi lại bắt xe (hãng nào nhanh & chất lượng & giá vừa?) ra Lăng cô?
Hay là nên đi thẳng đến Đà Nẵng rồi lên xe khách lộn lại Lăng cô?

Mình đang muốn đi từ Hà Nội (ô tô nằm đêm) - Lăng cô ( biển + ngắm đèo Hải Vân) - Đà Nẵng (biển Mỹ khê + 1 số nơi như sơn trà, Bà nà ....) - Hội An (1 ngày 1 đêm) - Cù Lao Chàm (1 ngày ko đêm) - Hà Nội. Khoảng như vậy thì hết mấy ngày nhỉ. mình tính sơ sơ 7 ngày là về đến Hà Nội có gấp quá ko các bạn?

dinhbeo
06-06-2011, 07:31
các bạn ơi, cho mình hỏi là đi Hà Nội đến thẳng Lăng Cô có xe khách nào ko? Trong các xe Hoàng Long, Kim Chi, Hưng Thành, Camel, Hải vân thì xe nào đi từ Hn mà nghỉ giữa chặng gần Lăng cô nhất nhỉ :-?
Hay mình phải đến Huế trước, rồi lại bắt xe (hãng nào nhanh & chất lượng & giá vừa?) ra Lăng cô?
Hay là nên đi thẳng đến Đà Nẵng rồi lên xe khách lộn lại Lăng cô?

Mình đang muốn đi từ Hà Nội (ô tô nằm đêm) - Lăng cô ( biển + ngắm đèo Hải Vân) - Đà Nẵng (biển Mỹ khê + 1 số nơi như sơn trà, Bà nà ....) - Hội An (1 ngày 1 đêm) - Cù Lao Chàm (1 ngày ko đêm) - Hà Nội. Khoảng như vậy thì hết mấy ngày nhỉ. mình tính sơ sơ 7 ngày là về đến Hà Nội có gấp quá ko các bạn?

Mình cũng đi cung như của bạn, cũng vào tối 6/6 luôn.Nếu bạn cho mình tham gia cùng thì hẹn bạn ở Huế nhé sdt của mình là 01632375721.

Mình tên Ngoc.

AmiAmi
07-06-2011, 10:46
Thân chào các bạn !
Tình hình là chị em nhóm mình muốn tổ chức một buổi vui chơi ngoài trời nên chọn Cù Lao Chàm làm địa điểm đến , gồm có 6 nàng mà toàn những nhân vật chưa đi CLC bao giờ , nên em mạng phép nhờ mọi người chỉ bảo giúp bọn em .
Em đọc sơ lược từ đầu đến giờ , cũng nói về CLC nhưng vẫn còn thắc mắc ạ , như giờ tàu chạy thế nào , em thấy thì ghi lúc 7h30 và 8h có ở cửa đại , gồm tàu cao tốc ( cano 100k hay 250k ?? ) , tàu du lịch thì 50k còn ở ngay gần chợ hội an thì chỉ với 25k ( xuất phát mấy giờ ạ ), với lại bọn em tính đi xe máy từ ĐN - HA để CLC thì nên gởi xe ở đâu cho bảo đảm :D trước giờ bọn em toàn đi về trong ngày nên cái vụ gởi xe qua đêm hơi bị lo sợ . Bọn em tính qua ở qua đêm , cũng muốn hưởng cái thú ngủ ngoài trời nên quyết định thuê lều ở ( ngủ ở bãi chồng hay bãi ông thì đc ạ , chắc phải hỏi đường đi tới bãi đó từ người dân sao ? ) Ở CLC thì nên thưởng thức món ăn nào lạ , thuê thuyền đi các đảo khác như thế nào , và các bạn có thể cho em vài địa chỉ nhà nghỉ hay homestay ở CLC đc ko ạ ? Có gì nếu đổi ý kiến ngủ lều thì cũng biết đường xoay sở :D . Cám ơn các bạn nhiều .

thienson
07-06-2011, 11:38
Bạn Amiami hỏi chi tiết qúa.Nếu bạn đã tìm trong Topic này và gõ vào ô Hỏi phượt mà vẫn không đủ thông tin chi tiết như mình muốn thì có thể gọi trực tiếp vào các số điện thoại của nơi cung cấp dịch vụ mà các bạn khác đã chia sẻ trong các Topic đó.

Riêng ý kiến cá nhân tôi thì không nên đi tàu chợ nhất là đối với các bạn nữ lần đầu đi biển.
Tàu cao tốc sẽ chi phí cao hơn 1 chút nhưng lợi nhiều về thời gian và độ an toàn.

Vừa rồi sau vụ chìm tàu Dìn Ký thì các bác chủ quản cho tạm dừng tàu chợ đi Cù Lao Chàm để tổng kiểm tra.Không biết là đã xong chưa!

AmiAmi
07-06-2011, 15:30
Bạn Amiami hỏi chi tiết qúa.Nếu bạn đã tìm trong Topic này và gõ vào ô Hỏi phượt mà vẫn không đủ thông tin chi tiết như mình muốn thì có thể gọi trực tiếp vào các số điện thoại của nơi cung cấp dịch vụ mà các bạn khác đã chia sẻ trong các Topic đó.

Riêng ý kiến cá nhân tôi thì không nên đi tàu chợ nhất là đối với các bạn nữ lần đầu đi biển.
Tàu cao tốc sẽ chi phí cao hơn 1 chút nhưng lợi nhiều về thời gian và độ an toàn.

Vừa rồi sau vụ chìm tàu Dìn Ký thì các bác chủ quản cho tạm dừng tàu chợ đi Cù Lao Chàm để tổng kiểm tra.Không biết là đã xong chưa!

Lần đầu tiên ra Đảo nên tâm trạng rất ư là hồi hộp , lại thêm chưa đi tàu lần nào ^^ . Nên Ami hỏi hơi nhiều , chuyến này dù sao thì cũng khởi đầu sẽ có khó khăn , nhưng tạo niềm tin cho những lần đi sau . Gom góp lại cũng đủ kha khá kiến thức , chỉ đợi xuất phát và tùy cơ ứng biến thôi hiih.

quangta
08-06-2011, 10:05
Tàu chợ xuất phát 8h từ chợ Hội An, đi rất lâu khoản 3 tiếng. nếu bạn dư dả thì chạy xuống biển cửa đại đi cao tôc cho nhanh, mình nhớ khoản 100k. Ra CLC bạn phải thuê lều trại, đem theo mền chiếu nếu muốn ngủ ngoài biển vì rất lạnh. Vì CLC bây giờ làm du lịch nhiều nên ko được như lúc trước mình đi có thể ngủ nhờ nhà người dân, bạn nên dựng lều trước nhà người dân cho an toàn, có thể đốt lửa trại tại đó vì dân biển đi ra khơi lúc giữa khuya nên ko sợ làm phiền. Nếu ở nhà dân thì 300k/1ngay bao ăn uống và đi tham quan nhưng ko nên. bạn nên thuê cả một chiếc ghe của dân, yêu cầu chở đi vòng quanh đảo lun chứ ko phải đi đến vài điểm, có một điểm ngắm san hô rất đẹp. nếu muốn thuê lều trại gì thì liên lạc với mình trước, mình có thể giúp bạn

AmiAmi
20-06-2011, 10:47
Chuyến đi đã thành công mỹ mãn , cám ơn quangta đã chỉ dẫn nhiệt tình :X .

henry201
20-06-2011, 10:55
Mình sẽ đi Đà Nẵng, Hội An và Lăng Cô từ thứ hai đến thứ sáu(30/5-3/6). Nhóm mình có 5 người nên cần mướn 3 xe máy. Mình đã liên hệ anh Kườm và chaubaogia nhưng chỗ 2 anh đều không còn xe. Các bác biết chỗ nào cho mướn xe máy chỉ giúp em với. Cám ơn nhiều.

Bạn liên hệ bất kì hotel hay guest house nào ở DN đều có dịch vụ cho thuê xe máy hoặc đến đầu đường Trân Cao Vân.Giá dao động từ 100k-200k tùy loại và chất lượng của xe.Thân!