PDA

View Full Version : Thông tin du lịch Cần ThơMắt tròn mắt dẹt
24-01-2009, 16:48
Chào các bạn,

Jinnynhungoc mở topic này để tập trung các thông tin hữu ích về du lịch Cần Thơ về một mối, nhằm tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, tham khảo và chia sẻ.

Những topic về Cần Thơ trên diễn đàn của chúng ta

-Hội phượt khu vực Cần Thơ (http://www.phuot.vn/threads/53624-Ph%C6%B0%E1%BB%A3t-C%E1%BA%A7n-Th%C6%A1-T%C3%A2y-%C4%90%C3%B4-h%E1%BB%99i-t%E1%BB%A5-%28ph%E1%BA%A7n-2%29) các bạn có thể hỏi thông tin từ các thành viên phượt
-Thông tin đường đi (http://www.phuot.vn/threads/18970-C%E1%BA%A7n-t%C6%B0-v%E1%BA%A5n-g%E1%BA%A5p-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-t%E1%BB%AB-C%E1%BA%A7n-Th%C6%A1-l%C3%AAn-S%C3%A0i-G%C3%B2n-m%C3%A0-kh%C3%B4ng-%C4%91i-theo-QL1)
- Hành Trình đầu năm Rắn Sài Gòn - Cần Thơ - Rạch Giá - Hà Tiên 15/03/2013
(http://www.phuot.vn/threads/85943-H%C3%A0nh-Tr%C3%ACnh-%C4%91%E1%BA%A7u-n%C4%83m-R%E1%BA%AFn-S%C3%A0i-G%C3%B2n-C%E1%BA%A7n-Th%C6%A1-R%E1%BA%A1ch-Gi%C3%A1-H%C3%A0-Ti%C3%AAn-15-03-2013)
Vv..v.v có rất nhiều thông tin các bạn nên tìm hiểu trước khi hỏi nhé
Chú ý:

Để topic luôn rành mạch và dễ tra cứu thông tin, mong các bạn lưu ý những điều sau:

1. Không post nhiều ảnh bài viết về chuyến đi vào topic thông tin du lịch chung (vài ảnh mang tính báo cáo sau chuyến đi hoặc ví dụ minh họa thì có thể chấp nhận được).

2. Không dùng chữ khác màu và khác font chuẩn của diễn đàn cho toàn bộ bài viết hoặc 1 đoạn của bài viết (trừ đề mục hoặc những từ cần nhấn mạnh đặc biệt).

3. Không quote bài quá dài hoặc quá gần (cả hai trường hợp này đều có thể thay đơn giản bằng"@ tên người cần quote"). Đây là một thói quen khi viết bài của nhiều bạn, về mặt nội dung thì không vấn đề gì, nhưng về hình thức trình bày của diễn đàn sẽ bị chằng chịt khiến người đọc khó nắm bắt. Thay vì bấm nút "Trích dẫn" ở gần cho tiện, các bạn hãy chịu khó chuyển xuống phía cuối trang để viết vào phần trả lời nhanh hoặc vào phần khung nâng cao nếu cần các chức năng chuyên biệt hơn. Đơn giản hơn nữa là bấm nút "Trả lời".

4. Không post nhiều bài liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn (nên sử dụng chức năng sửa bài nếu muốn bổ sung thông tin).

5. Không sử dụng ngôn ngữ tuổi teen hoặc những ký hiệu minh họa không cần thiết.

6. Không post những bài viết với nội dung rủ rê, tìm bạn đồng hành (nếu cần tìm thêm người, có thể sang box "Tìm bạn đồng hành").

Rất mong các bạn chú ý để topic sẽ là một kênh hiệu quả, giúp các thành viên có thể tìm kiếm và trao đổi các thông tin du lịch Cần Thơ.[B]

Em đi theo tour Mekong Delta nhưng có hai tối ở Châu Đốc và Cần Thơ phải tự túc. Cho em hỏi ở Châu Đốc và Cần Thơ có gì đặc sắc: ăn được chơi được không?

Em cảm ơn và mong tin các bác gấp gấp vì mai em đi rồi ạ. Tks các bác trước!

pan
24-01-2009, 17:50
Tới vừa đi đợt hè rồi. Bạn tham khảo thử nhé. Ở Châu Đốc đi Viếng Chùa Bà (nghe đồn thiêng lắm), lượn lòng vòng bát phố xe lôi (xe người kéo) và ăn bún nước lèo :D.
Cần Thơ thời gian gấp quá nên chả đi đâu được (có thuyền ở bến Ninh Kiều, lượn dọc sông giống như ở Sài Gòn lăng mạn phết, nếu đi với người yêu ;))

nhocdenthui
24-01-2009, 20:18
Nghĩa là bạn này phải ở 01 đêm ở Châu Đốc + 01 đêm ở Cần Thơ à?

Ở Châu Đốc buổi tối có thể ăn uống ở một số quán ăn có đặc sản ở trên đường mới mở (em quen béng tên rồi): Hương Đồng, Cỏ May... Đến đó gọi các món như: Tôm đồng, tép xào, cơm cháy chiên ăn với ba khía...
Vì là ban đêm nên em e là không có gì để chơi hoặc hay ho nhưng mình mong muốn. Bạn có thể dạo lòng vòng khu trung tâm sau đó đi chơi ở các Discotheque ở trên đường vào núi Sam.

Cần Thơ thì chắc nhờ chị NATO bày cho bạn này với ;)

NATO
24-01-2009, 21:29
Cần thơ thì phải đi có hội có bạn đông đông ăn uống nhậu nhẹt mới vui chứ đơn phương độc mã thì cũng chán, Cafe quán ăn nhiều như nấm nhất là khu trung tâm thương mại Cái khế, nếu có thời gian ban ngày thì đi chợ nổi Phụng hiệp, vườn cò Bàng lăng, gần bến Ninh kiều có cái Chùa Ông cũng đẹp...

Mắt tròn mắt dẹt
25-01-2009, 02:02
Em cảm ơn các bạn. Hy vọng lúc em về có ảnh nhìn tạm tạm post lên cho vui.

ba rọi
31-01-2009, 00:39
châu đốc nà : có miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, lên vườn Tao Ngộ mà nhìn xuống thị xã Châu Đốc thì cứ như là ở trên máy bay á !!! buổi tối có thể đi như thế này : nếu muốn ăn thì có hủ tiếu nam vang ở ngã tư An Biên, mì Sáu Đảnh ở sân bóng rổ cũ, hoặc nem nướng 6 Hiệp ở đường núi... buổi sáng thì bạn nên dzô ăn ở quán ăn gia đình ở Đồng Quê, hoặc Bến tàu kế khách sạn Victorya, hoặc dzô quán ăn trong victorya luôn cũng được tuy hơi mắc tí... nếu sang chút thì bạn ăn ở nhà hàng Châu Phố á, sang lắm cơ ở đường trưng nữ vương nối dài á !!! còn nổi tiếng là phở Bé Ba... ngon hết biết !!! ( hỏi các bác xe ôm là chính xác nhất, cứ dùng những từ ngữ như tớ chỉ dẫn, ko sai đâu --- tớ là dân châu đốc mà )

nguyenhoaibao
05-02-2009, 10:26
Mặc dù đã có nhiều chuyên mục về Cần Thơ nhưng mình đọc thấy rối quá và chưa rõ ràng, sắp đến phải xuống Cần Thơ công tác một tháng lận, mình mở mục mới này nhờ anh chị em chỉ giúp mới:
- chỗ nào ăn ngon và ăn đặc sản miền sông nước (bình dân càng tốt, đừng chỉ nhà hàng đắt tiền)
- mình muốn tìm chỗ nào có đờn ca tài tử cải lương nam bộ để tìm hiểu và giải trí vào buổi tuối (search quài trên google mà chẳng có địa chỉ nào rõ ràng hết) nhờ chỉ giùm ạ
- các danh thắng ở Cần Thơ

câu hỏi ngoài lề chút : mình dự định vù xuống Cà Mau chơi cuối tuần, nhưng nghe nói ở Cà Mau có băng xã hội đen rất dữ dằn (người ta gọi là băng chữ U), tự nhiên thấy ớn ớn, có bạn nào gặp rắc rối vụ này chưa ạ? đi du lịch mà nghe tình hình an ninh xã hội không ổn cũng thấy mất hứng thú quá.
thanks.

Mắt tròn mắt dẹt
17-02-2009, 18:05
Cảm ơn các bạn. Tớ đi về đã lâu rồi. Chắc có dịp sẽ ghé Châu Đốc nữa - khu vực núi Sam. Tớ đi được Miếu Bà Chúa Xứ, Tây An Cổ Tự ở Châu Đốc, chùa Khánh Quang và một số chùa khác ở Cần Thơ, bến Ninh Kiều nữa.
Có thể rút ra kết luận rằng mình hợp biển trời rừng rú, không hợp thành phố hiện đại. :)
Gửi các bạn xem ít ảnh làm quà nhé.

Chùa Khánh Quang - Cần Thơ.

http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic110-1.jpg

Bến Ninh Kiều

http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic087-2.jpg

Một góc Tây An Cổ Tự - Châu Đốc

http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic043-1.jpg

Một ngôi chùa Miên ở Cần Thơ

http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic116.jpg

Cá sấu Long Xuyên
http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic093.jpg

Sông nước Mekong Delta

http://img.photobucket.com/albums/v663/maychieu/pic093-1.jpg

barandom
17-02-2009, 19:02
Cảm ơn các bạn. Tớ đi về đã lâu rồi. Chắc có dịp sẽ ghé Châu Đốc nữa - khu vực núi Sam. Tớ đi được Miếu Bà Chúa Xứ, Tây An Cổ Tự ở Châu Đốc, chùa Khánh Quang và một số chùa khác ở Cần Thơ, bến Ninh Kiều nữa.
Có thể rút ra kết luận rằng mình hợp biển trời rừng rú, không hợp thành phố hiện đại. :)


Lần sau đi nữa thì xách xe máy đi bạn ơi ! Đi xe máy mới tự do mà đi khắp vùng này được.
- Đã đến An Giang - Châu Đốc ngoài việc phải vào Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu thì phải đến các điểm sau:
1/- Lên đỉnh núi Sam (xe máy chạy đến nơi) và đỉnh núi Cấm (có đường lên nhưng lên đến đâu và có được cho chạy xe lên hay không thì tui không biết vì từ ngày có đường đến nay tui chưa đi lại núi Cấm) .
@ baroi : cái vườn Tao Ngộ mà ông nói ở đâu vậy có phải trên đỉnh núi Sam không?
2/- Ra chợ biên giới Tà Mâu.
3/- Mùa nước nổi (tháng 9-11) vào Tịnh Biên để ngắm "biển đồng" dưới chân cầu Hữu Nghị .
4/- Rừng tràm Trà Sư
5/- Vào Ba Chúc để tận mắt thấy tội ác của bọn diệt chủng Pôn Pốt gây ra cho đồng bào ta .
6/- Đi một vòng quanh núi CôTô, ghé vào đồi Tức Dụp để xem một ngọn đồi có cấu tạo khá đặc biệt gần như là được xếp thành bởi những tảng đá tròn tròn rất lạ ! Bên trong đầy các hang động
7/- Lên An Phú để thấy một con sông Hậu "hiền hòa bé bỏng" không giống như sông Hậu mênh mông trời nước ở Cầu Quan, Đại Ngãi hay cửa Định An
8/- Qua Cù lao Hòa Hảo về Phú Mỹ tham quan chùa Hòa Hảo rồi qua sông Vàm Nao để đến một Mỹ Luông rợp bóng cây xanh che phủ những con đường vòng vèo theo các bờ kênh qua các xóm làng trù phú và có một cái chợ đặc biệt nhất trên đời : “chợ đã ,đang và sẽ không bao giờ cũ “
Mình đã đi An Giang - Châu Đốc 8 lần rồi mà vẫn còn muốn đi nữa.

long-river
23-02-2009, 16:31
Chào các bạn,
Mình định đi tour miền Tây vào dịp lễ 30/4-01/5 này. Mình đi có kèm theo trẻ em. Bạn nào tư vấn giúp mình tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm đến những vùng đặc trưng nhất của miền Tây nam bộ. Còn nữa, mình muốn đến những vườn trái cây xum xuê quả thì nên đi đến đâu.
Cảm ơn mọi người.

tichuot
23-02-2009, 20:22
Chào các bạn,
Mình định đi tour miền Tây vào dịp lễ 30/4-01/5 này. Mình đi có kèm theo trẻ em. Bạn nào tư vấn giúp mình tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm đến những vùng đặc trưng nhất của miền Tây nam bộ. Còn nữa, mình muốn đến những vườn trái cây xum xuê quả thì nên đi đến đâu.
Cảm ơn mọi người.


Bạn nên đến Tiền Giang đi, ở đó vừa sông nước, vừa trái cây ngon mà rẻ nữa.
1. bạn đến Cồn Thới Sơn hay Đạo Dừa đi, vui và đẹp nữa.
2. Bạn đến An Hữu gần cầu Mỹ Thuận đó, nhưng bạn phải đến sơm khoảng 5 - 6h thấy cảnh buôn bán trên sông thú vị lắm, trái cây vừa ngon vừa rẻ nữa. Người dan hiếu khách lắm.
3. Bạn có thể đến Cần Thơ: Thăm chợ nổi Phụng Hiệp, khu du lịch Mỹ Khánh... cũng vui lắm

cta1025
05-03-2009, 22:41
Mình thấy topic này cũng lâu rồi, định ko reply nhưng hôm nay mới đăng ký nên tập viết vậy.

-Bến Ninh Kiều, trải mình bên bờ sông Hậu, chỗ này nhiều người nước ngoài và ngoại tỉnh hơn dân Cần Thơ. 19:30 có thể lên du thuyền, có thể ăn tối và có đờn ca tài tử. (thức ăn ko ngon, giá đắt)
-Có thể ghé lẩu mắn Dạ Lý để ăn lẩu mắm :) :) nằm trên đường 3/2 (QL1A) cách ĐHCT khoảng 1 km.
-Nhà cổ Bình Thủy.
-Đình Bình Thủy.
có thời gian thì bạn thử vào điểm du lịch vườn, thường cũng có đờn ca tài tử theo yêu cầu.

Little Chicken
06-03-2009, 10:32
Em cũng sắp đi Cần Thơ và tìm được link về làng du lịch Mỹ Khánh, thấy khá hấp dẫn, bác chủ topic có thể vào đây tìm hiểu thêm: http://mykhanh.com/gioithieu.html
Và 1 số link này nữa:
http://www.webtretho.com/forum/archive/index.php/t-89044.html
http://www.infomapy.com/vi/cantho/nhahang_quanan.aspx
Có bác nào biết là khoảng cách từ sân bay về bến Ninh Kiều là bao nhiêu km ko ạ? Đi bằng phương tiện gì cho tiết kiệm ạ?

come back
06-03-2009, 10:55
Giang hồ ở đâu nó cũng có cả bác ah, ái ngại thế ai còn dám đi đâu. Tại bến Ninh Kiều nếu muốn giết thời gian bác tìm bến, đi ghe của khu du lịch sinh thái Phù Sa (miễn phí), vé vào cổng hình như là 20k/người. Bến này nghe đồn càng khuya càng vui :D http://phusatourist.com

cta1025
06-03-2009, 12:30
Từ sân bay Cần Thơ đến bến NK khoảng 10km, tốt nhất gọi taxi. Có thể đi xe bus hay xe ôm thì tiết kiệm hơn nhưng không thoải mái + nguy cơ 'được' mấy bác xe ôm chở một vòng thành phố :) (bạn chú ý nhé, ra khỏi sân bay là đi thẳng luôn, không rẽ. Lê Hồng Phong>Cách Mạng Tháng 8>ĐL Hòa Bình) -- Đi xe bus thì phải chờ xe, bác nói là đến Bưu điện TP, tới BĐ thì hỏi đường, sợ thì phone cho em :D

Muốn ở lại ngay bến NK thì nên chọn khách sạn Tây Hồ (0710. 382 33 92), em thích chỗ này.

Còn ở Phù Sa thì em không thích ra buổi tối, ngay cả Hàng Dương em cũng ko thích! nhìn thấy không hay chút nào.(BB):">

Các bác cần thông tin thêm thì hỏi nha!

@Little Chicken: website không chính xác lắm đâu!:(

Little Chicken
06-03-2009, 13:15
Cám ơn Cta1025 nhé. Website ko chính xác là sao ạ? Em định ở làng Mỹ Khánh 1 ngày 1 đêm, làng MK có ổn ko bác?

doangia
06-03-2009, 17:05
Tớ đang ở CT , dù không phải dân CT nhưng đã sống ở CT 1 số năm nên có thể tư vấn thế này :
- Khu du lịch Mỹ Khánh và Phù Sa có nhiều nét giống nhau , nhưng Phù Sa phong phú hơn : có đường đi trong rừng bần bao quanh đảo, chèo ghe trong rừng bần và có món lẩu bần khá hấp dẫn , vì thế nên đi Phù Sa hơn là Mỹ Khánh.
- Buổi tối có thể ra bến Ninh Kiều, lên du thuyền chạy vòng vòng ăn( hoặc uống) , nghe đờn ca tài tử.
- Sáng sớm có thể ... ra bến Ninh Kiều thuê ghe nhỏ chạy vào chợ nổi Cái Răng tham quan ...
- Muốn tham quan đền, chùa thì có thể chạy ngược lên hướng Trà Nóc ghé thăm Đình Bình Thủy, thăm nhà cổ Nam bộ.
- Về ẩm thực : bánh xèo Mười Xiềm là 1 thương hiệu lớn ở đây , đường đi có thể hỏi xe ôm, taxi :D , lẩu mắm thì Dạ Lý ở đường 3/2 là khá qui mô, còn chất lượng thì không dám nói .
+ Muốn bình dân có thể len lỏi vào hẻm 1 Lý Tự Trọng ăn Vịt Nấu Chao , sang đường Lê Lai kế bên ăn đủ loại bánh tầm, bánh bèo , rau má đậu rất đặc trưng CT ( lần đầu tiên tớ ăn khá sốc và ... đến giờ vẫn không ăn được vì bánh tầm, bánh bèo, bánh bò ăn chan chung nước mắm và nước cốt dừa ...
...

cta1025
06-03-2009, 18:01
bạn doangia đúng đấy ạ. Em sẽ cố gắng viết một bài tổng hợp về Cần Thơ, chắc CN em viết.

Còn chuyện website thì chắc đúng khoảng 50% so với thực tế thôi :) bác sẽ thấy thất vọng so với thông tin trên web của LDL Mỹ Khánh.

nguyenhoaibao
07-03-2009, 01:06
Cảm ơn các bạn nhiều nhé. Mình vẫn còn vài ngày ở Cần Thơ, chắc chắc sẽ đi thưởng thức món vịt nấu chao, bánh tầm, còn lẩu mắm nge nói mặn lắm và sẽ đi chợ nổi Cái Răng.

Nhưng mà cho tui hỏi thêm chút xíu: nghe nói có nhiều chợ nổi lắm, vậy thì chợ nào hay nhất, đang tính đầu tuần sau sẽ đi.

Phan An
07-03-2009, 10:24
Bản thân cũng sẽ ở Cần Thơ từ 16-20/3/2009. Anh em Phượt có ai cũng ở Cần Thơ tầm này thì tụ tập nha.

cta1025
07-03-2009, 23:05
Cảm ơn các bạn nhiều nhé. Mình vẫn còn vài ngày ở Cần Thơ, chắc chắc sẽ đi thưởng thức món vịt nấu chao, bánh tầm, còn lẩu mắm nge nói mặn lắm và sẽ đi chợ nổi Cái Răng.

Nhưng mà cho tui hỏi thêm chút xíu: nghe nói có nhiều chợ nổi lắm, vậy thì chợ nào hay nhất, đang tính đầu tuần sau sẽ đi.


Bản thân cũng sẽ ở Cần Thơ từ 16-20/3/2009. Anh em Phượt có ai cũng ở Cần Thơ tầm này thì tụ tập nha.

@nguyenhoaibao: có 2 chợ nổi có thể tham quan: chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) và chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang), bác đi một mình thì thuê ghe đưa. em mới viết bài mới 'Cần Thơ yêu dấu...' bác tham khảo nha.

@ANZ: tụ tập ở đâu bác? :D

Phan An
08-03-2009, 05:10
@cta1025: Chắc để xuống thực địa, định hướng rồi sẽ liên lạc với đ/c. Đ/c sống, chiến đấu, lao động và làm việc ở Cần Thơ à?
Đ/c nguyenhoaibao chắc sắp về, vậy là off Cần Thơ mới có hai anh em trên một chiếc xe tăng.

cta1025
11-03-2009, 11:53
Em đã qua Lẩu mắn Dạ Lý tối qua. hix, các bác có đi CT thì đừng ghé vào đây ăn lẩu.

vntuyen
11-03-2009, 12:38
Bạn ANZ này nói chuyện cứ đồng chí đồng chí giống đang họp chi bộ quá. :Dam 16 mới xuống CT thì hôm nay đang ở SG đúng không? Cua nó rủ off T7 ở SG kìa.

Mình còn nhớ lần đầu xuống CT rất ngạc nhiên vì nhiều món ăn lạ. Ví dụ bánh mỳ ăn với rau muống chua, tàu hủ đá, đá me, cafe dừa, chè bưởi,...bây giờ thì mấy món này cũng có trên SG.

Hồi đó mình hay bơi ở sông gần sân vận động, có lần suýt bị xuồng máy nó xơi rồi. Còn nhớ có vụ xe lôi, không biết bây giờ còn xe lôi không?

Phan An
11-03-2009, 15:03
Bác vntuyen về SG rồi à, để em liên hệ bạn cua off thứ Bảy này.
Em đi CT thế nào cũng có report báo cáo các bác.

cta1025
11-03-2009, 18:52
Còn nhớ có vụ xe lôi, không biết bây giờ còn xe lôi không?

Xe lôi trên đường thì không còn nhưng đã có một 'xe lôi' làm theo kiểu miền tây nước Mỹ:(

barandom
12-03-2009, 03:55
Hồi đó mình hay bơi ở sông gần sân vận động, có lần suýt bị xuồng máy nó xơi rồi. Còn nhớ có vụ xe lôi, không biết bây giờ còn xe lôi không?

Bây giờ ông còn dám bơi ở sông Hậu nữa không? Mỗi lần đi miền Tây nhìn sông Tiền với sông Hậu tôi không hiểu sao ngày trước tôi lại dám bơi ở sông Tiền được mà còn ra khá xa bờ nữa chứ. Có thể xem đấy là việc ngu nhất ở trên đời mà mình đã làm

nhocdenthui
12-03-2009, 09:48
Em đã qua Lẩu mắn Dạ Lý tối qua. hix, các bác có đi CT thì đừng ghé vào đây ăn lẩu.

Hôm kia mình cũng vừa ăn ở Dạ Lý. Em thấy ok, chả hiểu sao bác bảo đừng :shrug:

Món thịt luộc, tôm cuốn mắm với Bún và rau sống, xả chua, gừng, ớt... hơi bị ngon.

Món lẩu mắm thì cơ hồ là rau. Nhiều loại rau không đếm xiết như bông lục bình, mồng tơi, bông súng, rau muốn, rau ngổ, so đũa, rau đắng, rau nhút, mướp, cà... Tuy nhiên, vị hơi mặn và nếu ăn buổi tối thì đúng là hơi nặng bụng. Nhưng nói chung là em vote :D

cta1025
12-03-2009, 12:57
Hôm kia mình cũng vừa ăn ở Dạ Lý. Em thấy ok, chả hiểu sao bác bảo đừng :shrug:

Món thịt luộc, tôm cuốn mắm với Bún và rau sống, xả chua, gừng, ớt... hơi bị ngon.

Món lẩu mắm thì cơ hồ là rau. Nhiều loại rau không đếm xiết như bông lục bình, mồng tơi, bông súng, rau muốn, rau ngổ, so đũa, rau đắng, rau nhút, mướp, cà... Tuy nhiên, vị hơi mặn và nếu ăn buổi tối thì đúng là hơi nặng bụng. Nhưng nói chung là em vote :D

Em thấy nước lẩu chẳng phải là mắm. So với lẩu nhà em thì ở DL chỉ giống như nước pha thêm mắm chứ ko phải lẩu mắm.

nhocdenthui
12-03-2009, 14:00
Thì đấy, bác bảo đừng thì cũng phải rõ lý do chứ :D

Thế hay bác mời ANZ về nhà bác dùng lẩu mắm đặc sản đê ;)

vntuyen
12-03-2009, 14:04
Hay là anh em mình đi luôn nha Cua. Anh nhớ....
@baradom: bây giờ vì sao không bơi sông được?

barandom
12-03-2009, 16:57
Hay là anh em mình đi luôn nha Cua. Anh nhớ....
@baradom: bây giờ vì sao không bơi sông được?

Bây giờ tự nhiên nhìn sông lại thấy ngại, tại vì nhỏ vợ cũng đòi bơi chung!!!:((

cta1025
15-03-2009, 22:54
Thì đấy, bác bảo đừng thì cũng phải rõ lý do chứ :D

Thế hay bác mời ANZ về nhà bác dùng lẩu mắm đặc sản đê ;)

Em thấy nhiều Phượt qua Dạ Lý đều khen. Em hơi phân vân...

barandom
16-03-2009, 02:31
Em thấy nhiều Phượt qua Dạ Lý đều khen. Em hơi phân vân...

Có gì đâu mà cta1025 phân vân . Đây là ý kiến của một người rất sành về lẩu mắm : "Lẩu mắm Dạ Lý dành cho những người chưa quen với vị của mắm, lâu lâu mới ăn còn lẩu mắm mà má của cta1025 nấu là lẩu mắm dành cho những người ăn mắm thường xuyên, đã nghiện mắm”.
Không thấy Cua nó than mặn còn cta1025 thì chê nhạt hay sao?
Còn cta1025 post tiếp hình ảnh về Cần Thơ nữa đi chứ. Kiếm mấy tấm hình kênh xáng Xà No, cánh đồng Cờ Đỏ, cù lao Tân Lộc đi cho thiên hạ thấy Cần Thơ cũng hoang sơ như ai vậy.
@ vntuyen : Hôm qua để máy không logout nên mới có câu trả lời ông trớt quớt . Tui không dám bơi sông Tiền và sông Hậu nữa là vì sau này nhìn đâu cũng thấy nguy hiểm không liều lĩnh như hồi còn trẻ nữa!

cta1025
16-03-2009, 22:13
Còn cta1025 post tiếp hình ảnh về Cần Thơ nữa đi chứ. Kiếm mấy tấm hình kênh xáng Xà No, cánh đồng Cờ Đỏ, cù lao Tân Lộc đi cho thiên hạ thấy Cần Thơ cũng hoang sơ như ai vậy.
Cuối tuần em đi chụp, em chụp ko rành + ko đi đc xe máy(NO) nên sẽ post từ từ (lại từ từ :) )
bây giờ ở Cần Thơ người ta xây dựng khắp nơi, cồn đc biến thành khu du lịch + xây nhà...

PhamDung
17-03-2009, 11:41
Á á , mới đi công tác CT về :)

Mình cũng khá rành CT rồi nên có dịp sau có anh em nào ở CT thì gặp hen :)

barandom
19-03-2009, 08:13
Có bác nào biết số DT của cô Lan ở rừng Tràm Trà Sư không? cho tui số đi - đang cần gấp - cám ơn nhiều!

theloc
19-03-2009, 13:44
hy vọng dân Châu Đốc này giúp bạn có chuyến du lịch zui zẻ nha :

ngoài các địa điểm thông thường như các bạn nêu trên, bạn nên đi thêm gò Tà Mâu để mua đồ và "vượt biên" nữa bạn nha. Hĩ, lúc còn học cấp 3, tớ phải lội xình đến tận đầu gối mới đến gò nhưng bây giờ, do có cái casino to đùng cạnh chuồng gà nên có thể chạy xe bằng ngang đồng để "vượt biên" luôn. trên đây thì khỏi nói từ máy, xe, mỹ phẩm, vợt chơi tennis đến đĩa xxx giá như đĩa nhạc có đủ cả :)

sau đó, bạn ghé thăm làng nổi bằng cách thuê thuyền gần khách sạn Victoria Hàng Châu, chỗ ngã ba sông í. Cũng là cái thú

ăn uống, ở đây có quán Mì Giỏi - một tiệm mì bên đường cũng khá có tiếng ở Châu Đốc này, với 2 món : sủi cảo (độc nhất Châu Đốc có chỗ này có) và bò kho (tớ đảm bảo mùi vị đậm đà hơn bất cứ các nơi khác nhiều). quán nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, gần trường Hùng Vương và sân bóng rổ í. giá cũng ok lắm. ban đêm bán từ 6g đến 23g.

nếu còn thời gian rãnh rỗi và các bức ảnh đẹp, bạn chạy gần đến Miếu Bà, chỗ "trại điêu khắc quốc tế lần I" í, chạy men theo con đường kênh vĩnh tế, nhất là vào lúc hoàng hôn, 1 shot : cảnh đồng quê cùng với mặt trời lặn bên Miếu Bà Linh thiêng sẽ làm bạn bè khán phục í :))

đêm về, nếu sôi động thì có thể đi bar (Mekong style nha) ở "ấn tượng" trên đường vô Núi Sam đấy..

Càe thì trên đường Trưng Nữ Vương nối dài, sân vườn yên tĩnh (nên đi ban trưa) thì có phương nam cafe, Sài Gon Quan thì dành cho dân công sở, Minh Anh là thuộc về tất cả còn quán mới mở (quên tên) nhưng đẹp nhất thì cũng nên vào ghé thử..

hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn có chuyến đi zui zẻ nha

Walkman
21-03-2009, 13:03
Chùa Bà và Chùa Ông

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=452&pictureid=10081

Walkman
21-03-2009, 13:07
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=452&pictureid=10078

Walkman
21-03-2009, 13:08
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=452&pictureid=10075

Walkman
21-03-2009, 13:08
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=452&pictureid=10072

3000
24-03-2009, 20:25
Bạn nên đến Tiền Giang đi, ở đó vừa sông nước, vừa trái cây ngon mà rẻ nữa.
1. bạn đến Cồn Thới Sơn hay Đạo Dừa đi, vui và đẹp nữa.
2. Bạn đến An Hữu gần cầu Mỹ Thuận đó, nhưng bạn phải đến sơm khoảng 5 - 6h thấy cảnh buôn bán trên sông thú vị lắm, trái cây vừa ngon vừa rẻ nữa. Người dan hiếu khách lắm.
3. Bạn có thể đến Cần Thơ: Thăm chợ nổi Phụng Hiệp, khu du lịch Mỹ Khánh... cũng vui lắm

Ở Bến Tre có ông Đạo Dừa. Ông này là 1 gã gàn dở đòi ra tranh cử với ông THiệu. Trên Cồn Phụng ông ta cho đắp 1 cái bản đồ Việt nam bằng xi măng rồi có 1 cái cầu lơ lửng trên không. Ông ta đi đi về về giữa Sài gon và Hà nội để " hòa giải dân tộc" =)). Mà nghe đồn ông này sôm nhách, nhỏ xíu. Không ăn uống gì chỉ sống bằng nứoc dừa với cù dừa. Riết thành tên luôn.

vietnamhomestay
19-04-2009, 20:44
Chào các bạn,
Mình định đi tour miền Tây vào dịp lễ 30/4-01/5 này. Mình đi có kèm theo trẻ em. Bạn nào tư vấn giúp mình tour 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm đến những vùng đặc trưng nhất của miền Tây nam bộ. Còn nữa, mình muốn đến những vườn trái cây xum xuê quả thì nên đi đến đâu.
Cảm ơn mọi người.

Bạn và gia đình đi bằng phương tiện gì? Vì Ngày Lễ thì đông chen lắm sẽ nhọc nhằn cho con trẻ.

Thuê xe hoặc tự lái ô tô thì về Vĩnh Long nhé:

Ngày 1 : Lang thang LÀng gốm Vĩnh Long để xem có mua 1 bức tranh nào bằng gốm Đỏ Vĩnh Long đem về trang trí phòng khách không? Về Homestay Nhà vườn với 4ha cây trái xum xuê (Sầu riêng hạt lép, dâu, Cam Sành, mận ổi). Cả nhà cùng bơi xuồng ba lá và đắm mình trong dòng sông nặng phù sa. Cùng nhau làm bánh Ít làm đèn đom đóm.

Ngày 2 : Cùng đi chợ nổi mua ít trái cây sang chùa cúng viếng rồi rong ruỗi vào Làng Khơ me cùng kiếm vài buồng thốt nốt . . .

Thế là thoát cảnh chen chúc ở các khu du lịch hay khách sạn đầy người và người nhé bạn.

Chúc vui.

nnhu
28-04-2009, 15:27
đi Cần Thơ :
ăn cá lóc nướng chuôi , cháo gà, và các món gà (Làng Tre) ,
nem nướng Thanh Vân,
ốc nướng tiêu (Chị Tôi).
LẨu gà đá hầm sả (khu dân cư Nam Long- qua cầu Quang Trung).
Vịt nấu chao (hẻm 1-quán thứ 3 từ ngoài vào)
hủ tiếu dai (Hoa Viên hoặc ngang trường Ngô Quyền-đường Nguyễn Khuyến)
Nhà hàng Bình Thủy, ở Q. Bình Thuỷ.
Nhà hàng Cồn Khương (heo quay lu)
La Cà (ở SG có, theo tôi thì bí quá hãy vào, thức ăn bình thường)
Nhà hàng Hoa Sứ (ăn trên tum trên sông, thích hợp đi buổi trưa nóng)
Ăn thịt nướng, bò nướng ở quán ...quên tên rồi, :T ở Thốt Nốt (rất dễ tìm, qua Ô Môn, đi đến Thốt Nốt, nhìn bên tay trái (đến đường "Lề, Lộ, Lở" hãy nhìn.
- Uống sửa đậu nành trong Quân khu 9, ăn gỏi bò trong đó luôn.
- Lẩu bò Sìl Mỳ.
- Lẩu dê Cầu Bắc hoặc Ngọc Mai (gần nhà..tui) hehe..
- Nhâm nhi rượu, uống bia ăn khô, càng ba khía ở TTTM Cái Khế, ngay cái đồng hồ, chợ trái cây và thực phẩm (từ 21h:00 - 1h:00 )
- ăn hột vịt lộn, uống sinh tố ở 30/4.
-Ăn xôi mặn ngọt ở Đèn Ba Ngọn (Đường xuống Bến Ninh Kiều)

Bar/Club/Dịch vụ:
Bến thành
Golf
Xe Lôi
còn 1 cái quên tên nằm trên đường Nguyễn Văn Khéo, La cà ngó qua.
Masage nam ở đuờng Trần Ngọc Quế
Masage nữ ở Sa Cát(đường xuống Bến Ninh Kiều), Lady's Spa (30/4), Lady's (nhà thờ Chánh tòa ngó qua, đường Ng T. Minh Khai)
Karaoke (Today 1,2,3) , Kizz (Hẻm "thời trang"), Kim (TTTM CÁi khế).
Đờn ca tài tử (quán ở Hàng Dương) hoặc trên du thuyền của Ks Quốc Tế.

Du lịch:
- chợ nổi Cái Răng (đi cho gần), Phụng Hiệp (hơi xa nhưng chợ này lớn hơn)
- Đi chợ nổi xong nếu hên thì ghé Rạch Nhỏ (chỉ khi nước lớn mới vào được) cảnh sắc rất đẹp, 2 bên cây trái xanh mát, tiện đường ghé vườn trái cây Cái Sơn (gặp a Nhân thì may mắn vì anh nhiệt tình và am hiểu nhiều), vườn rộng khoảng 2ha (20 công) nhưng được chăm sóc kĩ, nhiều loại cây ăn trái (mít, vú sữa, chanh, bình bát,cam,...)hoặc ghé vườn Út Trung, không nhiều trái, nhưng giống như sở thú thu nhỏ (cá sấu, heo, nhím rừng, trăn, ...)
- Vườn cò Bằng Lăng (cách TPCT khoảng 40km), coi chừng bị cò ị lên đầu, đi xe máy thì khỏi tốn tiền đò 80k, đi xe hơi thì phải gửi xe hơi ở ngoài quán cafe, coi chừng bị mất cắp phụ tùng (ốc xe, kiếng...)
- Làng du lịch Mỹ Khánh (thử làm Địa chủ, thích hợp đoàn >5ng, giá dao động 4.500k - 5.000k/ 3 ngày 2 đêm) phục vụ bạn y như địa chủ luôn.Đua heo, cưỡi ngựa quanh làng. Có bungalow cho thuê, giá dao động từ 250k - 500k /đêm. Hồ bơi. Thức ăn không ngon và khá đắt.
- Khu du lịch Phù Sa buồn thảm hại, cũ kĩ, không trùng tu, nhưng thích hợp cả gia đình đi nghỉ mát, nhà hàng bên sông đẹp, trại nuôi cá sấu có thể hù ...em bé, rất nhiều cá sấu nhưng cá sấu không to bằng ở Mỹ Khánh.
- Câu cá ở Trà Nóc hoặc Ô Môn, có 1 cái gần Viện Lúa cũng được.
- Bảo tàng Cần Thơ mở cữa sáng 9h, không phục vụ lễ tết, cuối tuần.
- Tối đi dọc theo bến Ninh Kiều tản bộ hoặc thuê xuồng ra giữa dòng xa xa gần sông Hậu ngắm trăng,sao, đẹp và rất lãng mạn.


Hiện tại thì chỉ nhớ đến đây thôi, nếu ai có đến cần thơ chơi thì alo cho Như hen! 0908909389

vietnamhomestay
29-04-2009, 11:48
Cám ơn bạn Như! Tui ở Cần Thơ 2 năm mà thiệt tình không biết nhiều được như dzầy!

nnhu
29-04-2009, 18:42
không có gì, còn nhiều nơi "hay ho" hơn thế này nhiều, bạn à, kà..kà

tranngockhuong
01-05-2009, 12:01
em xin ra mắt các bác, em là dân CT chính gốc nè. Để giới thiệu với các bác nhá
Về ẩm thực:
thik sang trọng thì vào nhà hàng NINH KIỀU này ( ở bến NK lun), hoặc nhà hàng NK 2 ở ngay ngã 4 Ngô Quyền và Hòa BÌnh,...
quán tạm gọi là sang thì có La Cà, trên đường TrầN VĂN KHÉO, Hoa Sứ cũng ok ( Ngay vòng xoay Bãi cát, hàng dương), Alo 100 (dg CMT8, giá khá đắt nhưng ăn ngon, Chị tôi (trên khu Bãi cát), Hợp phố 2 ( mới xây xong, ăn khá ngon, giá very expensive), dân CT mà ko bit dến 5 đẹp, 6 đời thì hơi... ( nhiều chi nhánh lắm, 1 quán ở Mậu thân nối dài, qua khỏi cầu Rạch Ngỗng, 1 quán ở dg 30/4, gần trường Lương thế vinh),... còn nữa, nhưng làm biếng viết quá.
Về quán cafe, thì nhìu vô đối, CT được công nhận là có mật độ quán cafe cao nhất nước mà lị
Sang thì có Xe lôi club( ở gần sân vận động, khoảng 9 giờ trở lại thì là quán cafe, bar sang trọng, nhạc sang, còn sau 9 giờ, bé Xe lôi biến thành pub thứ thiệt, tha hồ lắc lư đến 2 giờ khuya lun), Hợp phố ( sau lưng khách sạn Golf ở Bến NK, quán cafe khá đẹp, thức uống khá ok, ngon nhất là kem trái dừa, khoảng 25-30k, ăn 1 trái là no suốt) 5 sao (ở đường 3/2, gần ngã 3 Metro, bây giờ thì ko sang như hồi trước vì đã kinh doanh thêm thức ăn, mất vẻ đẹp sang trọng rồi), Roma ( đường Nguyễn Việt Hồng,khá nhỏ, giá rẻ, nhộn nhịp, tha hồ uống các loại trà cung đình), cùng trên đừong NVH còn có Tapio ( mới mở, giá tạm đựoc, thức uống ok, đẹp), còn có vài quán cũng ok lắm trên đường NVH lun. Hoặc vào Manga ( đừong Mậu thân, gần CLB Hưu trí, trong 1 cái hẻm sát vách với trường mẫu giáo ji đấy, thik hợp cho teen, nhưng giá thì không thik hợp tẹo nào, có nhiều truyện tranh, tha hồ mà đọc), cafe sách Ca dao (ở đừong bên hông công viện LƯu hữu phước, tha hồ đọc sách, khá yên tĩnh, .... còn nhiều lắm, các bác thik loại hình quán nước nào thì cứ nói, em chỉ cho!!!
Còn các quán cafe bình thường thì cứ liếc con mắt sang trái, ngó con mắt sang phải la thấy ngay, nhiều vô kể!!
Ăn vặt thì có
hẽm Ốc, Nghêu đường Mậu thân
quán ốc trên đuơng Lý tự trọng
bánh bèo, rau má, hủ tíu bèo Lê lai ( 3 cái này nằm ở 3 quán khác nhau), riêng hủ tíu bèo em thấy bây giờ không ngon như hồi xưa nữa
sữa đậu nành, gỏi đu đủ khô bò Bảo tàng quân khu 9
bánh mì 3 chị em ( bán buổi sáng ở nhà VH thành phố), bánh mì 3 cô ( buổi tối, ngay góc dg Phan đình phùng, Nam kỳ khởi nghĩa, bánh mì nhà nghèo ( buổi tối về khuya, ở ngay bến tàu ở Bến Nk, bánh mì chà bông gà ( siu ngon, dg Phan ĐÌnh Phùng, ngay tiệm vàng gần nhà sách Tây đô),...
Còn gì nữa khôgn ta
à, phố ăn uống Huê Viên ( cả con dg ĐỀ thám)
thịt heo quay Bình Thủy( siêu siêu ngon, để từ sáng đến chiều da heo vẫn giòn, ngon, không ngán),
Chà chà, còn thiếu cái gì thì các bác nhắc nhé!!!

smallgrass
02-05-2009, 00:42
Một động tác đơn giản là Bác ra sạp báo hoặc nhà sách hoặc mua ngay Bản đồ du lịch Cần Thơ (khoảng 15k).Bản đồ có hướng dẫn chi tiết các điểm du lịch của Cần Thơ, Bác chỉ cần thuê xe ôm hoặc taxi mà đi thôi.

Trong các chợ nổi thì chợ Cái Răng là đông đúc và hoành tráng nhất.Buổi sáng tầm 4-5h ra bến đò share ghe máy với khách du lịch cho rẻ, nếu thuê nguyên chiếc thì khoảng 400-500k.

Buổi chiều tối lại ra bến đò, thuê đò chèo 40k/h chèo dọc 2 bên sông nhất là bên "xóm chài" để thấy cảnh sinh hoạt cửa người dân ,lênh đênh sông nước khá thú vị.Buổi tối nếu có band khoảng 3-4 người, mang mồi + bia rượu lên đò chèo vòng vèo nhậu lai rai và hóng gió thì ngất ngây.

Bác có thể đi đò chèo từ Bến Ninh Kiều qua bên kia sông chỉ mất 2k, đi bộ lang thang rồi đi Phà (phà quê chớ hông phải phà to nhe).

Tham quan nhà Cổ Bình Thủy (dân xe ôm hay gọi là Vườn Lan), Bác nhớ ủng hộ Bà chủ nhà ít tiền gìn giữ, tôn tạo kiến trúc,chỉ 10k/người thôi.

Để ăn các buổi sáng-trưa-chiều thì Bác ra Mekong ngay Bến Ninh Kiều ăn cũng rẻ lại ngon,dân Tây Balo hay lượn đến đây.

Ở Phù Sa có trò đua heo em tò mò muốn xem mà chưa được, nếu Bác có dịp thì đi xem thế nào rồi chụp ảnh cho anh em rửa mắt nhé.

pvnguyen
03-05-2009, 13:14
Bơi ở Bãi cát là chuyện bình thường bác ạh...
cái tên Bãi cát cũng nói lên tại sao ng dân cần thơ hay ra đây bơi !

Nhưng ban đêm thì Bãi cát cũng có nhiều "thiên nga" bơi lắm=))=))


Bây giờ ông còn dám bơi ở sông Hậu nữa không? Mỗi lần đi miền Tây nhìn sông Tiền với sông Hậu tôi không hiểu sao ngày trước tôi lại dám bơi ở sông Tiền được mà còn ra khá xa bờ nữa chứ. Có thể xem đấy là việc ngu nhất ở trên đời mà mình đã làm

nnhu
04-05-2009, 13:26
update thêm 1 địa chỉ ăn uống vừa được giới thiệu : Quán Bích Kiều , ở Quận Thốt NỐt, TPCT, Cách cầu Chà Bà khoảng 200m, bán các món ăn chế biến bằng gà chọi. (gà đá). Chưa đi nhưng đc giới thiệu nhiệt tình, chắc là ngon và rẻ thật.

kom
09-05-2009, 14:13
Em có một địa điểm em rất thích đến, mà lại ngon. Nem nướng cuốn bánh tráng, em không nhớ địa chỉ, nhưng nó nằm trên đường 30/4 gần với siêu thị co.op mart, cùng phía với siêu thị co.op mart luôn.
Còn buổi tối các bác có thể vào Công viên Lưu Hữu Phước ăn kem :)), ngon ngon.
Còn có một nơi uống sữa đậu nành cực ngon nhưng giờ em không thể nhớ được, cũng gần 4 năm rồi không trở lại. Khi nào nhớ em sẽ post lên cho mọi người biết. Nhớ Cần Thơ ghê :(

kitty.cantho
18-05-2009, 09:37
Em có một địa điểm em rất thích đến, mà lại ngon. Nem nướng cuốn bánh tráng, em không nhớ địa chỉ, nhưng nó nằm trên đường 30/4 gần với siêu thị co.op mart, cùng phía với siêu thị co.op mart luôn.
Còn buổi tối các bác có thể vào Công viên Lưu Hữu Phước ăn kem :)), ngon ngon.
Còn có một nơi uống sữa đậu nành cực ngon nhưng giờ em không thể nhớ được, cũng gần 4 năm rồi không trở lại. Khi nào nhớ em sẽ post lên cho mọi người biết. Nhớ Cần Thơ ghê :(

Nem nướng cuốn bánh tráng ở Thanh Vân..ngon mừh mắc, ở góc đường Hòa Bình- Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Sữa đậu nành ở bảo tàng ;-)

kitty.cantho
18-05-2009, 09:53
món ốc nướng tiêu ngon nhất ở Hoa Sứ, ngoài ra ở đó còn có món tàu hủ sữa..ngon ko đâu bằng :p

hủ tiếu gà rất ưh là ngon đường gì Kitty quên oài..chỉ nhớ đi đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, qua cây cầu mới 1 đoạn nó nằm bên tay phải. Trên đường nì cũng là con đường ba khía...

chiều tối ăn cháo sò huyết trên đường Lý Tự Trọng...

Phở 116 góc đường 3-2 và Mậu Thân, mún sạch sẽ thì Cali trung tâm thương mại Cái Khế..Kitty chưa ăn ở Cali nhưng nghe nói vị phở ko đậm đà...ngoài ra còn phở Thủy đường Phan Đình Phùng.

Ở đường Phan Đình Phùng buổi sáng còn có bún măng (chỗ nì bán yahourt rất ngon), hủ tiếu vịt tiềm trong hẻm nhỏ xíu

đường Nguyễn Việt Hồng (đoạn gần cafe Đôn) buổi chiều có bánh lọt 3k/tô nhưng ăn bảo đảm ngon lun, có thịt, da heo đàng hoàng nha ^^

bên hông trường Châu Văn Liêm thì có nước mía...

cafe sách Ca Dao có món bún cá rất ngon..sợi bún màu tím đựng trong 1 cái sành (ko bít phải gọi là cái sành ko..hehhe) giữ nóng suốt cho đến lúc ăn xong..nhìn ít mừh ăn hoài ko hết ;-)

kitty.cantho
18-05-2009, 11:14
ăn bánh xèo Ngọc Ngân ở Bãi Cát, ở đó lẩu cháo cá cũng ngon

kitty.cantho
18-05-2009, 11:24
Tết vừa rồi Kitty có đi dạo sông nước...post hình xem hé ;-)

-

mướn tàu đi xem cầu CT
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1688.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1689.jpg
-
nhà cổ Bình Thủy
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1716.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1712.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1718.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1727.jpg
-

kitty.cantho
18-05-2009, 11:25
vì lí do trục trặc mừh đi lạc vào khu du lịch Sinh Cafe..nhưng cũng okie lắm, nấu đồ ăn rất ngon, đặc biệt cháo gà...bắt gà làm ngay tại chỗ lun...

http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1753.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1752.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1755.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1758.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1766.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1771.jpg
http://i727.photobucket.com/albums/ww279/songsong_photo/kitty/IMG_1776.jpg

3000
18-05-2009, 19:27
Cần thơ các bác có cái đặc sản đi vào ...ca dao:

Cần thơ có bến Ninh kiều
Đếm đi đếm lại gái nhiều hơn dân

hoặc

Cần thơ có bến Ninh kiều
Dưới chân tượng bác gái nhiều hơn dân.

Em chuyến đấy tí nữa thì ngủ ngoài ô tô. Đi 4 cái KS thì báo hết phòng cả 4. Mà không phải hết phòng thật sự. Ngồi dưới xe chờ thằng em vào làm việc chứng kiến gái phi xe tới lên xuống nườm nượp. cảnh tượng rất chi là dộn dịp. KS kiếm tiền giờ của gái chắc khỏe hơn cho khách thuê phòng.:))

mine
19-05-2009, 21:09
Mình cũng ở Cần Thơ. Update thêm món chuột đồng quay lu ở Cây Bưởi, đường Hùng Vương, ngon tuyệt :D

Codet
19-05-2009, 21:19
Mình ở Cần Thơ. Nếu cần gì bạn cứ liên hệ với mình.

Hik tiếc nhỉ. Hồi tôi đi Cần Thơ, lủi thủi có mỗi mình. Bác tài xế chở tôi từ Sóc Trăng tới Cần Thơ, vứt tôi giữa đường. Đành đi thuê cái khách sạn ở đường Trần Phú. Lủi thủi đi ăn 1 mình, thấy quán lẩu đông đông rẽ vào đó chén lẩu... dê. hê hê.
Cả quán cứ nhòm vì lạ lẫm. Ai lại có đứa 1 mình 1 nồi lẩu vào buổi tối dư vậy. :(

Chả ngủ được nên sáng sớm bảnh mắt thuê 1 bác xe ôm chở đi quanh thành phố, đi chợ nổi Cái Răng, rồi mấy ngôi chùa, và tới chùa đạo Cao Đài. Thú vị phết/.
ah, cũng qua làng du lịch Mỹ Khánh, đi thơ thẩn. Gọi đồ ăn nhưng thực ăn một mình ko vui chút nào.
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=543&pictureid=12137

Cần Thơ 2008
Đây, Pọt cái ảnh cho vui cuộc đời.


Bắt tay với bạn Mine nhé, biết đâu lại có dịp dzô Cần Thơ lần thứ 2. (beer)

@ Bác 3000 thấy nườm nượp ấy à?

Hồi tôi thuê khách sạn, 120k, mà tôi còn nghi cái ks đấy ko ít... ấy. may mà đi đâu cũng có cái tuí ngủ vác theo. Sạch sẽ an tâm phần nào.

À, đi xuồng máy trên chợ nổi thì chán lắm. Tôi thuê cái thuyền chèo tay. 50k.

huynhpham
20-05-2009, 10:29
Ở Cần Thơ nhiều chổ để đi lắm: từ thăm nhà cổ nè, bến Ninh Kiều, rồi tối tối đi trên thuyền ở Bến Ninh Kiều ngồi ăn và nghe đờn ca tài tử (nhưng hơi mắc xíu). Sáng thì đi mấy cù lao chơi, có thể thuê tàu đi chợ nổi Cái Răng (đặc trưng của Sông Nước Miền Tây). Bà con ăn thì để ý nhé em bị 1 lần, lần đó đi công tác vào thấy cái quán ko có gì mà khi ăn xong bị chém thiếu điều muốn đứt cổ, còn nước nuống thì rẻ lắ, cafe sân thượng + máy lạnh mà có 8k/ ly.

mine
20-05-2009, 21:58
Hik tiếc nhỉ. Hồi tôi đi Cần Thơ, lủi thủi có mỗi mình. ..


Bắt tay với bạn Mine nhé, biết đâu lại có dịp dzô Cần Thơ lần thứ 2. (beer)

@ Bác 3000 thấy nườm nượp ấy à?

Hồi tôi thuê khách sạn, 120k, mà tôi còn nghi cái ks đấy ko ít... ấy. may mà đi đâu cũng có cái tuí ngủ vác theo. Sạch sẽ an tâm phần nào.

À, đi xuồng máy trên chợ nổi thì chán lắm. Tôi thuê cái thuyền chèo tay. 50k.

Bắt tay bạn Dejavu lại một cái, nếu ghé CT lần thứ 2 bạn sẽ có thêm 1 người bạn đi cùng (c)(c)

autumnovember
21-05-2009, 01:24
Chà, nghe các bác nói, em cũng muốn đi hưởng thụ quá.

Ôi, Cần Thơ gạo trắng nước trong, .... câu sau em toàn quên thôi. hi hi... Bác nào nhớ, viết giùm em cái nhé

kitty.cantho
21-05-2009, 11:31
Chà, nghe các bác nói, em cũng muốn đi hưởng thụ quá.

Ôi, Cần Thơ gạo trắng nước trong, .... câu sau em toàn quên thôi. hi hi... Bác nào nhớ, viết giùm em cái nhé

CT gạo trắng nước trong
Ai đi đến đó lòng ko mún về...

hehehh....bác đến 1 lần xem có đúng ko nhá ^^

Welcome to CT ^^

phuongntm
25-07-2009, 10:20
hì.. Phương mới tham gia forum này thôi, định đi CT vào cuối tuần sau... cho P hỏi thăm là ở CT có dịch vụ cho thuê xe honda chạy lòng vòng TP hem nhỉ??? Hay là phải bắt tãi/xe ôm đi thôi ???

bumby
25-07-2009, 11:47
hì.. Phương mới tham gia forum này thôi, định đi CT vào cuối tuần sau... cho P hỏi thăm là ở CT có dịch vụ cho thuê xe honda chạy lòng vòng TP hem nhỉ??? Hay là phải bắt tãi/xe ôm đi thôi ???

Tớ ở CT đây. khi nào các Phượt gia lên lịch đi CT thì liên lạc với tớ nhé.
Sẽ tận tình hướng dẫn mọi thứ. Ngon bổ rẽ .... more!

nnhu
25-07-2009, 14:22
hì.. Phương mới tham gia forum này thôi, định đi CT vào cuối tuần sau... cho P hỏi thăm là ở CT có dịch vụ cho thuê xe honda chạy lòng vòng TP hem nhỉ??? Hay là phải bắt tãi/xe ôm đi thôi ???

Có đó bạn, bạn đi đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, đến cuối đường rẽ tay phải, có một số nhà có ghi bảng hiệu là Cho thuê xe máy đấy. Vào hỏi nha. Còn không thì thuê xe đạp tại khách sạn Victoria Cần Thơ, giá thuê là 50k/chiếc (cách đây 1 năm), hoặc qua Sacatour (khách sạn Sài Gòn-Hoàng Cung), cũng có cho thuê xe đạp nữa.
Trung tâm thành phố Cần Thơ chỉ ở Q. Ninh Kiều (bán kính 5km trở lại thôi) nên mình nghĩ nếu khỏe khỏe bạn đi bộ vòng vòng, mệt rồi thì taxi và xế ôm là ổn.
Chúc vui.

yal
01-08-2009, 22:08
Cho hỏi em muốn đi Châu Đốc sau đó ra chợ biên giới Tịnh Biên, đi núi Cấm rồi theo đường từ đây thẳng đến Hà Tiên.

Cho em hỏi có ai biết nếu em muốn thuê xe 4 chỗ từ Châu Đốc theo lộ trình trên thì có thể hỏi xe tại Châu Đốc không và giá cả khoảng bao nhiêu ạ?

Vì em rất thích đi Hà Tiên theo lộ trình đường trong chứ ko thích đi theo đường Kiên Giang.

Em cảm ơn ạ

khottabit0433
26-12-2009, 10:34
Tình hình là em đang lên kế hoạch đi Cần Thơ bằng xe máy dịp tết dương lịch này. Sơ bộ em tính đi sáng sớm thứ 6 (ngày 1/1) và chiều chủ nhật (ngày 3/1) có mặt ở SG.

Em có tham khảo các bài viết trên Phượt và cũng hình dung ra sơ đồ đường đi là: Sài Gòn - Gò Công - Mỹ Tho - Vĩnh Long - Cần Thơ. Nhưng cụ thể thế nào thì em chưa có vì chưa mua bản đồ đường bộ.

Mục đích của em là đi thăm thú, chụp ảnh, đi chắc chỉ 2 người.

Em muốn các bác cho em lời khuyên về đường đi và những nơi ăn uống và chụp cảnh để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi.

Chân thành cảm ơn các bác nhiều lắm :)

barandom
26-12-2009, 10:58
Tình hình là em đang lên kế hoạch đi Cần Thơ bằng xe máy dịp tết dương lịch này. Sơ bộ em tính đi sáng sớm thứ 6 (ngày 1/1) và chiều chủ nhật (ngày 3/1) có mặt ở SG.

Em có tham khảo các bài viết trên Phượt và cũng hình dung ra sơ đồ đường đi là: Sài Gòn - Gò Công - Mỹ Tho - Vĩnh Long - Cần Thơ. Nhưng cụ thể thế nào thì em chưa có vì chưa mua bản đồ đường bộ.

Mục đích của em là đi thăm thú, chụp ảnh, đi chắc chỉ 2 người.

Em muốn các bác cho em lời khuyên về đường đi và những nơi ăn uống và chụp cảnh để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi.

Chân thành cảm ơn các bác nhiều lắm :)

Sơ đồ đường đi hơi lạ. Bạn cho biết là bạn có chấp nhận đi đường xấu (nhưng cảnh đẹp) hay chỉ thích đi đường tốt?

Cung đường đề nghị : SG - Mỹ Tho - Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ .hoặc SG - Gò Công - Mỹ Tho - Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ .

Nếu bạn chấp nhận bụi hơn thì SG - Gò Công - Cù lao Tân Thới - Bến Tre - Vĩnh Long - Cần Thơ .

khottabit0433
26-12-2009, 11:42
Dear bác Barandom: em cũng chỉ search trên Google về bản đồ đường đi bác ạ. Em chưa mua được cuốn bản đồ đường bộ nên chưa hình dung ra cung đường định. Bác cho em ý kiến với :)

Em tính đi từ sáng sớm ở SG (5-6h sáng) rồi đi theo cung đường đã chọn (có ý kiến comment của các bác) vừa đi vừa ngắm chỗ nào đẹp thì chụp, có chỗ nào có cái gì ngon thì ăn. Nhẩn nha đi đến CT tầm chiều (em nghĩ chắc đủ) bác ạ.

Bác tư vấn cho em với :) Em cảm ơn bác nhiều nhiều :)

LGchocola
11-03-2010, 13:18
Mình vừa hỏi thăm bên nhà Cần Thơ rồi tại chưa biết có topic thông tin về Cần Thơ như vậy.
Mình tính bắt xe khách từ SG đến Cần Thơ chiều thứ 6 không biết sẽ bắt xe ở đâu? mấy giờ tới nơi? Tới giờ đấy còn có gì chơi không:D ? Nghỉ đêm ở đâu tiện để sáng hôm sau lên đường.
Ngày thứ 7 sẽ đi địa điểm nào? Mình có ý định đi thăm chợ nổi rồi nhưng mọi người đưa ra nhiều lựa chọn quá không biết nên làm một vòng tour thế nào thì hợp lý và đi hết được những chỗ đặc sắc của Cần Thơ?
Mình sẽ phải bắt xe về SG và bay chuyến chiều Chủ Nhật ( tầm 4h nếu k có gì thay đổi ). Như vậy mình nên đi chuyến nào về SG và bắt xe ở đâu?

Rất mong các phượt gia chỉ giáo. Mình đi có một mình kết hợp công tác nên thời gian hơi gấp mà lại không có nhiều kinh nghiệm.
(wait)

nnhu
11-03-2010, 15:54
.
Mình tính bắt xe khách từ SG đến Cần Thơ chiều thứ 6 không biết sẽ bắt xe ở đâu? mấy giờ tới nơi? Tới giờ đấy còn có gì chơi không:D ? Nghỉ đêm ở đâu tiện để sáng hôm sau lên đường.

Bạn đến BX miền Tây, từ đây có thể chọn đủ loại xe khách Chất lượng cao, Kumho SAmco, Phương Trang, Mai Linh, Phương Thảo,...mình hay đi xe của Kumho mỗi khi đi SG, các giá vé xe này đều tầm dưới 75k . Hoặc mua vé tại Lê Hồng Phong, từ đây sẽ có xe trung chuyển ra BX.

CT là thành phố loại 1 nên bạn sẽ không khó khăn khi tìm chỗ ngủ đâu, chạy dọc theo đường CMT8 là đủ khách sạn mini, dưới bến Ninh Kiều cũng có đầy khách sạn, dọc theo Châu Văn Liêm, hoặc Mậu Thân (cả trên lẫn dưới )cũng có, giá dao động tầm 150 - 180k. Từ BX mà ra những địa điểm hotel trên trong bán kính 1km thôi, đi xe ôm mất 15-20k.


.
Ngày thứ 7 sẽ đi địa điểm nào? Mình có ý định đi thăm chợ nổi rồi nhưng mọi người đưa ra nhiều lựa chọn quá không biết nên làm một vòng tour thế nào thì hợp lý và đi hết được những chỗ đặc sắc của Cần Thơ?
Mình sẽ phải bắt xe về SG và bay chuyến chiều Chủ Nhật ( tầm 4h nếu k có gì thay đổi ). Như vậy mình nên đi chuyến nào về SG và bắt xe ở đâu?

Rất mong các phượt gia chỉ giáo. Mình đi có một mình kết hợp công tác nên thời gian hơi gấp mà lại không có nhiều kinh nghiệm.
(wait)

Đến CT thì phải đi chợ nổi, bạn cố gắng thức dậy sớm, đi xe ôm vào cầu Cái Răng, rẽ phải và đi thẳng đến chợ nổi Cái Răng, từ đây bạn có thể đón đò chợ đi 1 vòng quanh chợ luôn, giá thuê 1 chuyến, chụp hình chán chê là 40k-60k, nếu bạn muốn ngắm cảnh sông nước (buồn ngủ chết đc) thì ra Bến NK, tại đây có các đò du lịch, thuê trọn là 120k-150k.
Nếu có xe máy thì khuyên bạn đi chợ nổi Phụng Hiệp, cũng nên đi sớm.

Sáng đi chợ nổi xong thì đi thăm nhà cổ Bình Thủy thuộc Q.Ô Môn, dễ đi, nằm trên đường Lê Hồng Phong.

Chiều về đi vườn cò Bằng lăng, ngắm cò và thăm ruộng, đi hướng Ô Môn, đến cầu Bằng Lăng thì rẽ trái, có biển chỉ dẫn trên đường, cò bay về tầm 5-6h chiều, bạn đi từ Q.NK - Q. Ô Môn và đến Bằng Lăng tầm 1h xe máy, sắp xếp thời gian.

Còn hứng chí ngày chủ nhật sắp xếp thời gian qua đảo Đài Loan (cù lao Tân Lộc), cảnh đẹp và bây giờ đang là mùa cấy đó bạn; ghé thăm nhà cổ trên đó cũng hay.

Chúc đi vui, nếu mình có nhà sẽ cùng bạn đi chợ nổi Phụng Hiệp, tuần này mình về nhà đây nhưng ko rõ lịch trình thế nào, theo dự kiến thì chuyến bay HN-CT sẽ là 15/3.

Chúc chuyến đi vui

LGchocola
12-03-2010, 08:31
Cảm ơn bạn nhiều nha!!
Từ giờ đến đó nếu còn gì thắc mắc vẫn mong bạn Nhu và các bạn chỉ giáo. Tuy nhiên quan trọng là đến đó thế nào & ở làm sao thì bạn Nhu đã cho biết rồi.
Mình chắc phải qua đầu tháng 4 mới đi nhưng cứ hỏi sớm cho chắc ăn:D
Dự kiến sẽ từ 9~11/4. Bạn nào có ý định lang thang Cần Thơ vào tầm đấy thì đi cùng mình cho vui nhé. Nếu Nhu rảnh vào dịp đó và có ý định lang thang ở đâu thì cho mình bám càng nha.

Weasel
17-03-2010, 14:30
Mình đang tính đi Cần Thơ, không biết buổi tối có chỗ nào thuê đò ra cồn ăn uống nghe vọng cổ không vậy?

nnhu
17-03-2010, 22:52
Mình đang tính đi Cần Thơ, không biết buổi tối có chỗ nào thuê đò ra cồn ăn uống nghe vọng cổ không vậy?

trước đây (khoảng chừng >7,8 năm) có tour vọng cổ bằng xuồng ba lá tại bến Ninh Kiều, nhưng giờ chỉ còn du thuyền do khách sạn quốc tế tổ chức thôi bạn ạ. Và có 2 tầng , 1 tầng thì tân nhạc, 1 tầng cổ nhạc. Bạn ăn uống trên du thuyền luôn, và du thuyền cứ chạy lạch bạch trên sông (xin lỗi vì nó chạy chậm lắm, ...;) ; thích hợp với bạn nào muốn hưởng gió sông Hậu. Lưu ý là thuyền đi và về theo thời gian họ định sẵn, 8:00 tối xuất bến, tầm 9:30-10:00 mới vào, hình như có 2 chuyến, và có chuyến sớm hơn, bạn kiểm tra lại. Nếu muốn vào bờ khi nhỡ lên thuyền rồi thì có các chiếc thuyền con chạy gần đó, phí chở vào bờ tùy xa gần từ 10-15k.
Còn thuê đò ngắm cảnh sông nước về đêm thì có , chứ đò chở bạn ra cồn nghe vọng cổ thì không có cồn nào có vọng cổ để nghe..:)
Giá đò thuê trung bình ra giữa sông ngắm trăng sao và ..bị muỗi cắn tầm 50k/chuyến, bạn có thể trả giá 30-40k nếu có thể (vì các lái toàn là chèo tay thôi, không có chạy đò xăng dầu gì)...

nnhu
17-03-2010, 22:55
Dự kiến sẽ từ 9~11/4. Bạn nào có ý định lang thang Cần Thơ vào tầm đấy thì đi cùng mình cho vui nhé. Nếu Nhu rảnh vào dịp đó và có ý định lang thang ở đâu thì cho mình bám càng nha.


ok, 9-11/4 nnhu có ở CT, nếu rãnh offline nhé.
Như 0908 909 389

Appassionata
18-03-2010, 00:09
Mình đang lên kế hoạch hè này đi Cà Mau, đến Cần Thơ thuê nhà nghỉ và lang thang ở đó một đêm, dùng Google Earth lên lộ trình thế này:

TP.HCM - Tân An (Long An): QL1A - 43km
Tân An - Mỹ Tho (Tiền Giang): QL1A, QL6 – 25km
Mỹ Tho – TX Bến Tre: qua cầu Rạch Miễu đi QL60 – 15,6km
TX Bến Tre – TP. Vĩnh Long: QL60, QL57 – 67,8km
TP. Vĩnh Long - Cần Thơ: QL1A, qua cầu Cần Thơ – 37,4km
Cần Thơ – Sóc Trăng: QL1A – 60,6km
Sóc Trăng - Bạc Liêu: QL1A – 55km
Bạc Liêu – Cà Mau: QL1A – 70km

Theo lộ trình trên, quãng đường từ TP.HCM đến Cà Mau là 374,4km.

Mọi người cho mình xin ý kiến về các cung đường trên, đã ổn chưa? có cần thay đổi gì không? chi phí đi lại?

Mình đi xe máy và đi một mình.

barandom
19-03-2010, 10:45
Mình đang lên kế hoạch hè này đi Cà Mau, đến Cần Thơ thuê nhà nghỉ và lang thang ở đó một đêm, dùng Google Earth lên lộ trình thế này:

TP.HCM - Tân An (Long An): QL1A - 43km
Tân An - Mỹ Tho (Tiền Giang): QL1A, QL6 – 25km
Mỹ Tho – TX Bến Tre: qua cầu Rạch Miễu đi QL60 – 15,6km
TX Bến Tre – TP. Vĩnh Long: QL60, QL57 – 67,8km
TP. Vĩnh Long - Cần Thơ: QL1A, qua cầu Cần Thơ – 37,4km
Cần Thơ – Sóc Trăng: QL1A – 60,6km
Sóc Trăng - Bạc Liêu: QL1A – 55km
Bạc Liêu – Cà Mau: QL1A – 70km

Theo lộ trình trên, quãng đường từ TP.HCM đến Cà Mau là 374,4km.

Mọi người cho mình xin ý kiến về các cung đường trên, đã ổn chưa? có cần thay đổi gì không? chi phí đi lại?

Mình đi xe máy và đi một mình.

Bạn đã đi miền Tây lần nào chưa? Sở thích của bạn là đi trên đường loại nào? (mặt đường tốt, đông dân hay đường vắng cảnh vật hoang sơ phải qua nhiều đò hay là gì gì nữa....). Thời gian đi là bao lâu? Bạn có thích đi vào những con đường làng và có sợ sông nước không? Cho tớ biết tớ vạch cung đường cho .

Cung đường của bạn chọn là cơ bản nhưng theo ý tớ thì đó là cung đường chán nhất vì gần như phải đi trên QL1a lắm xe nhiều bụi, cảnh vật không có gì đặc sắc, gần như giống nhau trên suốt cả cung đường . Đi xe máy mà cứ phải căng đầu ra đối phó với ô tô, xe tải thì còn gì là lý thú nữa . :)) :))

Appassionata
19-03-2010, 17:37
Bạn đã đi miền Tây lần nào chưa? Sở thích của bạn là đi trên đường loại nào? (mặt đường tốt, đông dân hay đường vắng cảnh vật hoang sơ phải qua nhiều đò hay là gì gì nữa....). Thời gian đi là bao lâu? Bạn có thích đi vào những con đường làng và có sợ sông nước không? Cho tớ biết tớ vạch cung đường cho .

Cung đường của bạn chọn là cơ bản nhưng theo ý tớ thì đó là cung đường chán nhất vì gần như phải đi trên QL1a lắm xe nhiều bụi, cảnh vật không có gì đặc sắc, gần như giống nhau trên suốt cả cung đường . Đi xe máy mà cứ phải căng đầu ra đối phó với ô tô, xe tải thì còn gì là lý thú nữa . :)) :))

Lần đầu đi xe máy mà bác. Đường làng, sông nước, thiên nhiên hoang dã cũng được nhưng mình chỉ đi hai ngày (nghỉ một đêm ở Cần Thơ).

nnhu
19-03-2010, 17:49
Lần đầu đi xe máy mà bác. Đường làng, sông nước, thiên nhiên hoang dã cũng được nhưng mình chỉ đi hai ngày (nghỉ một đêm ở Cần Thơ).

Hic..đi 2 ngày mà đi hết cái cung đó thì bạn cho mình ...lạy bạn làm sư tổ luôn ! (c)

Appassionata
19-03-2010, 22:24
Hic..đi 2 ngày mà đi hết cái cung đó thì bạn cho mình ...lạy bạn làm sư tổ luôn ! (c)

Thế à? :D Mình không biết, theo bác thì đi mấy ngày?

O.S.W.C
20-03-2010, 00:08
Sáng đi chợ nổi xong thì đi thăm nhà cổ Bình Thủy thuộc Q.Ô Môn, dễ đi, nằm trên đường Lê Hồng Phong.

Bác chắc đi xa quê nhiều nên quên là Nhà cổ BT nó nằm ngay ở Q. Bình Thủy ạ, nghe tên thì biết rồi.


Chiều về đi vườn cò Bằng lăng, ngắm cò và thăm ruộng, đi hướng Ô Môn, đến cầu Bằng Lăng thì rẽ trái, có biển chỉ dẫn trên đường, cò bay về tầm 5-6h chiều, bạn đi từ Q.NK - Q. Ô Môn và đến Bằng Lăng tầm 1h xe máy, sắp xếp thời gian.


Vườn cò Bằng Lăng thì nằm ở địa phận Q. Thốt Nốt ạ, sợ lại nhầm sang Ô Môn:D, ngay cạnh vườn cò lại có quán thịt cò, thật là bất hạnh:Dam

nnhu
20-03-2010, 10:31
OSWC: uhm, hì hì..lâu lâu nên...nhầm nhọt sang trồng trọt í mà...xí hổ quá...:"> Cám ơn bạn !

Nguyên Hương
23-03-2010, 10:49
Đi Châu Đốc bạn ghé quán ăn bán đủ thứ thịt bò, mềm, ngon, rẻ hơn cả Củ Chi. Đó là quán đối diện Mộ Cô Năm
Nếu lên Núi Cấm thì sẽ có xe đưa lên, bạn ko được chạy xe lên thẳng trên đó. Phải mua vé vào, trên đó chùa đã xây xong, nếu có thời gian leo lên tượng Phật Di Lặc cao nhất Việt Nam, lên đến đó là nhìn thấy Campuchia rùi.:)
Về Cần Thơ đi thăm chợ Nổi Cái Răng, ghé khu dịch Mỹ Khánh trong này mình chỉ thấy tiết mục đua heo là lạ thôi. Ở Cần Thơ nên ăn bánh Tét nhân hột vịt muối, ăn lẫu mắm ở Dạ Lý đường 3/2 nổi tiếng Cần Thơ, đã đi là phải hưởng thụ. hehe:D
Còn đi xe khách theo mình nên đi Phương Trang, xe trung chuyển đẹp, hì hì
Ở Cần Thơ ngủ khách sạn Phương Thắng đường Mậu Thân, rộng và rẻ

giang_nq
24-03-2010, 21:03
Nếu lên Núi Cấm thì sẽ có xe đưa lên, bạn ko được chạy xe lên thẳng trên đó. Phải mua vé vào, trên đó chùa đã xây xong,


Em xin bổ sung là nếu bác giai hay bác gái nào muốn tự mình đi xe lên thì ra mấy quán nước bên ngoài đàm đạo với cánh xe ôm ngồi ở đó, đưa họ 7 chục, để họ cầm lái xe của mình, qua cửa kiểm soát thì đổi lái, không biết bao giờ thì hết cái cảnh bảo vệ xe ôm làng đây?:LL


Ở Cần Thơ ngủ khách sạn Phương Thắng đường Mậu Thân, rộng và rẻ


Em thấy chỗ này toàn cho thuê theo giờ thôi, mấy ông bạn hay đi lắm, không biết nghỉ lại có tiện không?:LL

Phuonghoanglua
01-04-2010, 11:05
@LGchocola: Đang có ý định đi Cần Thơ từ 9~11/4 đây bạn ơi. Nhõn 1 người là mình thôi. Nếu được thì bạn cho mình đi chung nha?
Pm trên diễn đàn cho mình nha.
@Nhu: Đã lưu số phone của bạn, nếu có cơ hội rất mong được gặp bạn chỉ giáo.
Cảm ơn bạn vì sự nhiệt tình.

Weasel
04-04-2010, 16:50
@Nhu: cám ơn vì đã chia sẻ thông tin. Như vậy là đi đò buổi đêm chỉ có đò chèo tay thôi hả bạn, mình muốn thuê đò máy thì sao nhỉ. Bạn có số của nhà đò nào không, cho mình tham khảo với :D. Vì đoàn đông gần 20 người, thuê đò chèo tay thì sợ không an toàn cho lắm.

Chân
04-04-2010, 17:22
Cần Thơ rất đã. Bạn kiếm khách sạn dọc bến Ninh Kiều khoảng 300K/đêm (Ở ks Tây Hồ ngày trước tượng đài bác Hồ cũng tốt). Nếu ở 1 đêm thì sáng hôm sau dậy lúc 5g30 sáng, thuê ghe nhỏ ngay bến Ninh Kiều (chỗ trước ks Golf) đi chợ nổi Cái Răng, ghe chạy 30 phut là tối chợ, tha hồ ăn uống hoặc mua đồ ở các ghe đậu quanh đó. Muôn gọi ghe đi chắc ăn thì gọi chị Nga số 0918368697 buk truoc, gia khoang 200k đi về. Buổi toi loanh quanh ben Ninh Kieu ăn uong là dzui roi.

nnhu
05-04-2010, 22:35
có đò máy bạn ạ, họ chạy vòng quanh bến Ninh Kiều buổi tối đấy. Bạn có thể trả 30k/đò và nếu cho 20 ngừoi thì đi tầm 4-5 đò. Chúc đi vui.
PS: Nhưng mình vẫn thích kiểu "máy chèo khua nước bên sông" hơn bạn ạ. :)

LGchocola
06-04-2010, 17:55
@ Phuonghoanglua : đã PM cho bạn nhưng không thấy bạn trả lời. Mình PM thêm số đt cho bạn nha. Có gì liên lạc nha.

minhmio
21-04-2010, 17:01
Thèm con ba khía

Đã là người dân miền Tây thì không ai không biết con ba khía và cũng ít ai chưa một lần nhâm nhi vị mặn nồng của thịt ba khía. Hồi còn bé, cứ đến tháng năm, tháng sáu âm lịch (tức mùa sa mưa) là tôi lại theo ông nội chèo xuồng đi bắt ba khía.
Ba khía chỉ lớn bằng con cua đồng nhưng trên mai có ba cái vạch, đôi càng màu đỏ nâu, bụng đỏ nhạt, phần dưới có lông lấm tấm mịn màng. Ba khía có hai loại: loại gạch son và loại gạch tro. Bắt ba khía không khéo có thể bị kẹp đứt tay như chơi, nên ông nội thường quấn miếng vải dày vào ngón tay để bảo vệ. Tôi thì hì hục ôm cái thùng nhỏ bằng nhôm để đựng lũ ba khía vừa bắt được. Theo kinh nghiệm bản thân, ông nội nói: “Ở đâu có rừng mắm, rừng cóc là ở đó có ba khía sống. Bởi vì trái mắm, trái cóc là nguồn thức ăn của chúng”.

Nhắc đến ba khía, mọi người thường nghĩ ngay đến món ba khía muối truyền thống mà lâu nay được mặc định ăn chung với cơm. Thịt ba khía đã có vị mặn nên khi muối chung với tỏi, ớt càng làm cho thịt thêm mặn mòi, ăn với cơm rất ngon. Một “que” ba khía có thể khiến ta ăn hết cả một tô cơm to mà không thấy ngán. Có khi đến bữa ăn cả nhà chỉ cần một nồi cơm to và một chén ba khía muối là đã có thể vui vẻ quây quần bên nhau. Những gia đình nghèo, thức ăn thường chỉ có món ba khía. Bữa cơm ngày ấy tuy đạm bạc nhưng thấm đượm tình quê. Riêng ở Cần Thơ, ba khía muối lại được dùng chung với khoai lang nướng. Có lẽ không có gì thú vị hơn việc ngồi ngâm nhi chiếc càng ba khía mằn mặn hòa cùng cái ngọt bùi của khoai lang nướng, nghe vài câu đờn ca tài tử đặc trưng của vùng đất này.

Khách thập phương ghé qua đây, được chủ nhà đãi ba khía muối khoai lang. Có khách ăn chưa đã, còn hỏi thêm một phần mang về thị thành, để mà lỡ có buổi chiều nào hiu hiu gió, nghe câu vọng cổ đậm chất miền Tây trên đài, lại nổi hứng thèm thì biết tìm đâu ra...

Nguồn: Diễm Thư - Thanh Niên tuần san online.

Các bác ở Cần Thơ có biết chỗ bán ba khía muối ăn với khoai lang nướng không ạ? Mới nghe mà em đã thèm chảy nước dãi rồi đây này :D. Tks các bác nào chỉ cho em ạ.

sondaica
28-06-2010, 21:08
Tình hình là đầu tháng 8 này mình cùng 1 người bạn định vào Sài Gòn và Cần Thơ chơi.
Thời gian eo hẹp chỉ đi đc 3 ngày cuối tuần nên đang gấp rút tìm hiểu thông tin. Rất mong các bạn giúp đỡ để việc chơi bời của mình đạt hiệu quả cao :D

Mình định bay từ chiều t5 xuống Cần Thơ là khoảng 15h30. Chơi bời nghỉ ngơi đến trưa thì về Sài Gòn.
Cần Thơ - Sài Gòn mình định đi nhờ tàu buôn hoa quả của người dân ko biết có được ko? Cảm giác ngồi trên 1 con tàu (thuyền, hay ghe mủng gì cũng được) chắc tuyệt vời lắm nhỉ.

Ở Sài Gòn tính ra được 2 ngày 2 đêm. Các bạn tư vấn giúp mình xem nên đi đâu ăn gì nhé.
Cám ơn nhiều

sondaica
29-06-2010, 18:07
Các bạn cho mình hỏi mình muốn đi từ Cần Thơ về Sài Gòn có thể đi nhờ tàu buôn hoa quả của người dân được ko (tất nhiên mất phí)

uynguyen
02-07-2010, 13:58
Tình hình là đầu tháng 8 này mình cùng 1 người bạn định vào Sài Gòn và Cần Thơ chơi.
Thời gian eo hẹp chỉ đi đc 3 ngày cuối tuần nên đang gấp rút tìm hiểu thông tin. Rất mong các bạn giúp đỡ để việc chơi bời của mình đạt hiệu quả cao :D

Mình định bay từ chiều t5 xuống Cần Thơ là khoảng 15h30. Chơi bời nghỉ ngơi đến trưa thì về Sài Gòn.
Cần Thơ - Sài Gòn mình định đi nhờ tàu buôn hoa quả của người dân ko biết có được ko? Cảm giác ngồi trên 1 con tàu (thuyền, hay ghe mủng gì cũng được) chắc tuyệt vời lắm nhỉ.

Ở Sài Gòn tính ra được 2 ngày 2 đêm. Các bạn tư vấn giúp mình xem nên đi đâu ăn gì nhé.
Cám ơn nhiều

Giờ mớ thấy thông tin của bác... Em người SGN và cũng đa đi CTh nhưg chưa từng thuơng thức huơng vị của việc ngồi tàu đi lên SGN nên em chỉ cho bác vài thông tin ở SGN.

Ở SGN này thì lắ chỗ đi nhất là các điểm ăn chơi:

- Uống: bác có rất nhiều sư lựa chọn cho các quán càe từ bình dân như các quan coc ngoài đường, đến các quán sân vườn rộng rải đẹp như Du Miên, Miền Đồng Thảo, rồi các quán sôi đông như Window 4... nhiều lắm kể không hết bác ah...
- Ăn thì ở đây đa số là các món ăn của các vùng miền nhưng em đề cừ vài món mà người Bắc vào đây thích ăn đó là: Banh Tráng Trảng Bàng thì nhiê2u chỗ nhưng 3 thích nhất cho trên đường Võ Văn Tần (em quên địa chỉ bác thông cảm nhé), lẩu cá kèo trên đường Bà Huyện Thanh Quan gan trường Nguyễn Thị Minh Khai có nhiều quán bac chon nhé..

Hy vong bác có chuyến đi vui ve nhé....

barandom
03-07-2010, 12:09
Tình hình là đầu tháng 8 này mình cùng 1 người bạn định vào Sài Gòn và Cần Thơ chơi.
Thời gian eo hẹp chỉ đi đc 3 ngày cuối tuần nên đang gấp rút tìm hiểu thông tin. Rất mong các bạn giúp đỡ để việc chơi bời của mình đạt hiệu quả cao :D

Mình định bay từ chiều t5 xuống Cần Thơ là khoảng 15h30. Chơi bời nghỉ ngơi đến trưa thì về Sài Gòn.
Cần Thơ - Sài Gòn mình định đi nhờ tàu buôn hoa quả của người dân ko biết có được ko? Cảm giác ngồi trên 1 con tàu (thuyền, hay ghe mủng gì cũng được) chắc tuyệt vời lắm nhỉ.

Ở Sài Gòn tính ra được 2 ngày 2 đêm. Các bạn tư vấn giúp mình xem nên đi đâu ăn gì nhé.
Cám ơn nhiều

Nếu có tàu buôn của người quen thì nên đi một chuyến cho biết . SG - CT tàu buôn chạy chắc là mất cả ngày , chiều T5 đi sáng T6 đến . Nhưng tàu chạy đêm thì tối thui chẵng ngắm được gì . Có thể đi tàu cao tốc SG-CT , sáng đi - trưa đến CT , chiều về bằng xe .

trantin84
03-07-2010, 12:55
Nếu có tàu buôn của người quen thì nên đi một chuyến cho biết . SG - CT tàu buôn chạy chắc là mất cả ngày , chiều T5 đi sáng T6 đến . Nhưng tàu chạy đêm thì tối thui chẵng ngắm được gì . Có thể đi tàu cao tốc SG-CT , sáng đi - trưa đến CT , chiều về bằng xe .

Thường là hơn 1 ngày, những ghe hàng to chạy còn tùy vào con nước (thuận thì chạy, ngược thả neo). Trước em đã được đi lộ trình: sg Biên Hòa - sg Nhà Bè - sg Xoài Rạp - sg Vàm Cỏ - kinh Chợ Gạo - sg Tiền cũng có nhiều thú vị. Bây giờ ghe hàng ít khi chạy lộ trình này, trừ khi là những xà lan cát / đá / gạo. Còn trái cây hay thủy sản thì đi xe vừa nhanh vừa gần.

Nhói
06-07-2010, 17:03
Ối, vào SG bác cứ phải thử một lần ghé Cà phê "Bệt" một lần cho biết bác ạ. Nếu ghé "Bệt", bác đi vào sáng thứ 7 hay sáng chủ nhật là đẹp nhất bác ạ (đường Hàn Thuyên), vì giờ này có một nghệ sỹ lang thang ngồi ca hát đầy chất lãng tử bác ạ. Nếu bác đi vào buổi tối thì điểm ngồi là góc Paster với Alexander nhé bác.
Còn về khoản ăn uống thì em thấy đặc sản là món Hủ tíu gõ (vừa bình dân mà lại bụi bặm nữa chớ).
Đi chơi ở SG thì bác nên đi Rừng ngập mặn Cần Giờ, Củ chi, ....
Chúc bác có chuyến đi thật vui.

mây_lang_thang
08-07-2010, 20:46
Mình chưa có nhiều dịp đi chơi miền nam, cũng không nhiều địa điểm share với bạn lắm. Chỉ có ăn thui :D
- SG: bạn nhớ đi ăn bán xèo. Lần trước mình ăn ở 1 nhà hàng ở quận 1, khá ngon, tên chi quên mất rồi, hình như Ăn là nghiền thì phải
- Cần Thơ: lẩu mắm, mắm rất mặn và nồng, nếu bạn nhắm ko quen thì nhớ bảo nhà hàng nấu vừa mắm thôi sẽ dễ ăn hơn (bữa bọn mình ăn bỏ gần nửa nồi, 1 phần vì 1 nửa mâm là tây, nhưng chủ yếu là vì mặn quá hic, giờ vẫn còn tiếc :(( ) Món này thì mình ko có chỗ nào để gợi ý vì mình ăn ở home-stay trong tour.

nhanguyen007
09-07-2010, 22:36
Có 1 chỗ bán bún cá ăn rất ngon (quán Chú Sáu thì phải) đi từ hướng Q Ô Môn đi Thốt Nốt, nằm phía bên tay trái phía bên sông (chưa đến quán bò lụi Tư Hương), hum bữa em ăn là 15k 1 tô nhỏ, 20k tô lớn, 25k/1 cái đầu cá lóc. Thịt cá cắt lát mỏng xào sơ qua với nghệ (vì em thấy nó màu vàng vàng) nhưng ăn rất ngon, ko thấy mùi tanh. Bác nào hay ăn cá thường bị mắc xương giống em thì ăn chỗ này đc á.

Nếu bác nào thích ăn hàng rong thì ở Cân Thơ (góc đường Lý Tự Trọng và đường Trần Hưng Đạo) buổi chiều sau 4h có bán trứng cút lộn chiên bột, ốc chiên bột, hột vịt lộn chiên bột,...chẹp chẹp...ngon lắm ạ, quán bán vỉa hè nhưng đông vô cùng, đi trễ coi chừng hết á:D.

Mún ăn bánh xèo do chính tay Bà Mười Xiềm nấu thì chạy vô nhà bà ấy ạ, ngay chỗ Khu công nghiệp Trà Nóc có 1 ngã tư, nếu đi hướng Cần Thơ về Ô Môn thì ở ngã tư ấy rẽ trái ạ, chạy vào cũng khoảng 3-4km (gần chỗ câu cá câu tôm gì ý, em quên tên òi) thì phía bên tay phải có cái nhà lá nhỏ xíu ...là nó đó.:D

Lỗ Trí Thâm
12-09-2010, 00:04
Nếu có tàu buôn của người quen thì nên đi một chuyến cho biết . SG - CT tàu buôn chạy chắc là mất cả ngày , chiều T5 đi sáng T6 đến . Nhưng tàu chạy đêm thì tối thui chẵng ngắm được gì . Có thể đi tàu cao tốc SG-CT , sáng đi - trưa đến CT , chiều về bằng xe .

Tuyến tàu cao tốc SG - CT hết khai thác lâu rồi bạn ơi.

nnhu
13-09-2010, 22:28
Tuyến tàu cao tốc SG - CT hết khai thác lâu rồi bạn ơi.

Ủa, tàu Thành Nhân nghỉ chạy khi nào vậy??? Mình mới xa nhà có 6 tháng chứ mấy...

giang_nq
27-09-2010, 06:02
Ủa, tàu Thành Nhân nghỉ chạy khi nào vậy??? Mình mới xa nhà có 6 tháng chứ mấy...

chắc bố cháu nhầm với tàu cánh ngầm, nhưng mà dạo ni tình hình kẹt ghe diễn ra liên miên ở Chợ Lách nên đi tàu cao tốc có khi chậm hơn đi xuồng chèo

sleepy
30-12-2010, 23:09
tết tây này, nhóm bạn em định đi miền tây chơi, em định đi thẳng cần thơ, đi bằng đường làng, ăn bờ ngủ bụi. Anh chị em phượt giúp em cái lịch trình đường đi, và những nơi ăn chỗ ở hấp dẫn ở cần thơ, chỗ vui chơi cũng như có ai là ng cần thơ cho em xin hướng dẫn đc k ah. em cảm ơn ace rất nhìu :) ai hảo tâm cho em cái ym hay sdt liên lạc nha :)

ps: cho em xin nick ym anh barandom :)

susu
31-12-2010, 08:58
Bạn Sleepy chú ý nhé !!

1. Bạn cần nêu rõ mốc thời gian, địa điểm đi - về cụ thể để các thành viên khác có thể chia sẻ !
Ít nhất bạn cũng phải có 1 kế hoạch sơ bộ của mình(bằng cách search thông tin trên mạng), rồi mọi người theo đó tư vấn chứ nhỉ ?

Trước khi lập hẳn 1 topic để hỏi, bạn đã tham khảo phần mục lục chưa ??

Đây nhé : http://www.phuot.vn/threads/2968-C%E1%BA%A7n-Th%C6%A1-y%C3%AAu-d%E1%BA%A5u...
http://www.phuot.vn/threads/2721-Th%C3%B4ng-tin-du-l%E1%BB%8Bch-C%E1%BA%A7n-Th%C6%A1

2. Các thông tin riêng của anh Barandom thì bạn có thể PM qua nick trên Phượt để trực tiếp liên hệ.

3. Bạn chú ý các lỗi Chính tả & Ngữ pháp trong bài của post nhé !
Nhờ bạn tự sửa giúp ! :)

namy2k
31-12-2010, 09:57
Nói thế thì sao mà giúp cho được. Bạn đi bao nhiêu người, bằng phương tiện gì, đi bao nhiêu ngày, kinh phí ra sao, chỉ đi Cần Thơ thôi hay muôn đi nhiều nơi khác, cung đường cũng nhiều lắm nên bạn phải có cái ý định sơ bộ đã rồi mọi người sẽ góp ý cho bạn.

barandom
31-12-2010, 12:45
Gửi bạn sleepy,

1/- Không biết là bạn đã từng đi kiểu du lịch bụi chưa, hay chuyến này là đi lần đầu? Bạn muốn đi kiểu bụi thì trước hết phải tự mình tìm thông tin để vạch ra cho mình một cung đường dự định, ít nhất là những nơi mình muốn đi qua, những khúc mắc trên cung đường đó nếu có thì mọi người sẽ giúp bạn. Nếu bạn không có một khái niệm nào cả về con đường mình dự định đi thì tốt nhất là nên đi theo QL1a cho nó lành.

2/- Tớ chỉ có thể giúp cho bạn cung đường thôi còn chuyện ăn chơi thì bạn tự lo liệu lấy vì sở thích mỗi người mỗi khác .

Do không biết được là khả năng của bạn là có thể đi được theo cung nào (chỉ biết chắc một điều là bạn không muốn đi theo QL1a) nên tớ tạm vạch cho bạn một cung không khó đi lắm :

a/- Đường đi vòng khoảng 260Km - 270Km (đi QL1a khoảng 60Km từ Sóc Trăng về Cần Thơ) .
SG - cầu Nhị Thiên Đường - QL50 - phà Mỹ Lợi - Gò Công - QL50 - Mỹ Tho - Cầu Rạch Miểu - Bến Tre - cầu Hàm Luông - TT Mỏ Cày - phà Cổ Chiên - Trà Vinh - Tiểu Cần - Cầu Quan - phà Cầu Quan - Cù lao Dung - phà Đại Ngãi - Đại Ngãi - Sóc Trăng - TX Ngã Bảy - Cái Tắc - Cần Thơ .

b/- Đường đi gần hơn khoảng 200Km (đi QL1a khoảng 30Km từ Vĩnh Long - Cần Thơ)
SG - cầu Nhị Thiên Đường - QL50 - phà Mỹ Lợi - Gò Công - QL50 - Mỹ Tho - Cầu Rạch Miểu - Bến Tre - cầu Hàm Luông - TT Chợ Lách phà Đình Khao - Vĩnh Long - QL1a - cầu Cần Thơ - Cần Thơ .

Bạn nên tìm một bản đồ giao thông đường bộ và một bản đồ hành chánh mang theo để đi .

Các cung đường trên là đường nhựa , là Tỉnh lộ hoặc QL nhưng nhỏ hơn QL1a thôi chứ không phải đường làng .
Qua cách hỏi của bạn tớ cảm thấy là bạn không thể đi theo đường làng (đúng nghĩa) nên không chỉ được mong bạn thông cảm. Nếu bạn vẫn giử ý định đi theo đường làng thì cần phải vạch ra cung đường cụ thể có các điểm chốt. Từ đó tớ mới vẽ ra các cung đường làng đi từ điểm này đến điểm khác rồi bạn tự ráp lại mà đi . Trên đường đi bạn phải biết rành rẽ các địa danh (ấp, tên địa phương...) mà mình phải đi qua vì nếu không bạn sẽ không hỏi được đường. Bạn phải hỏi người dân địa danh các chỗ bạn hỏi tối đa 2Km thôi vì nếu hỏi chỗ xa hơn là người ta sẽ chỉ cho bạn ra lộ nhựa mà đi ngay :)) . Nói chung muốn đi đường làng là phải tự lực cánh sinh là chính mọi người chỉ giúp được bạn hướng thôi chứ không có đường cụ thể được.

sleepy
31-12-2010, 13:44
Em xin lỗi, quả thật là đây là chuyến đi bụi đầu tiên của em. nên hỏi ngu ngơ có nhiều thiếu sót, em cảm ơn mọi người đã giúp đỡ em nhiệt tình. em đã nắm được phần nào cung đường đi của mình rồi, cảm ơn anh barandom nhiều lắm. em sẽ tự sức trải nghiệm. cảm ơn mọi người.

MUAMAUTIM
05-01-2011, 16:10
Chuyến đi sao rồi bạn? Trải nghiệm chưa?:)

quehuongsoctrang
07-01-2011, 07:49
Cậu mợ nào đi Cần Thơ cứ pm cho em theo chữ ký, em là dân Cần Thơ đêy, em làm công tác du lịch nên có thể hỗ trợ anh chị em hết mình

fanfan1288
13-01-2011, 00:45
Em thấy cần lưu ý bác 1 điều là đi CT nhất định phải đi nhà hàng nổi ở bến Ninh Kiều. Chỗ đấy khi mua vé tâm lý khách du lịch sợ hết vé nên đứng chầu chực khá đông, đợt trước em dính 1 lần, chờ đợi chen lấn mua cái vé 10k để lên tàu, lại còn có chợ đen bán 20-30k/vé nữa cơ, vã hết cả mồ hôi, cuối cùng vé dùng để lau mồm nếu các bác mua đồ ăn trên tàu (ai cũng lên dc, ko có soát vé ạ), lần đó em ước chừng 500 khách lên tàu 1 lúc, đi mà cứ sợ chìm, đc cái cảnh cũng đẹp nên bõ tức vụ mua vé.

Thêm 1 điểm thú vị hơn ở bến Ninh Kiều đó là thuê ghe đi chợ nổi ạ.
sáng khoảng 5h30 tại bến NK là có mấy cái ghe nhỏ của người dân tấp tấp vào bến, mình chỉ cần gọi là họ chở liền, bác nhớ trả giá, năm ngoái em đi hết 100k/ lượt đi-về, quãng đường khoảng 10km, cảnh sông nước tuyệt đẹp. không đi thì coi như bác chưa đi Cần Thơ rồi.

thienbinh_dn83
13-01-2011, 20:29
tết tây này, nhóm bạn em định đi miền tây chơi, em định đi thẳng cần thơ, đi bằng đường làng, ăn bờ ngủ bụi. Anh chị em phượt giúp em cái lịch trình đường đi, và những nơi ăn chỗ ở hấp dẫn ở cần thơ, chỗ vui chơi cũng như có ai là ng cần thơ cho em xin hướng dẫn đc k ah. em cảm ơn ace rất nhìu :) ai hảo tâm cho em cái ym hay sdt liên lạc nha :)

ps: cho em xin nick ym anh barandom :)

Đi CT nhớ ăn bánh xèo Mười Xiềm chính hiệu nhé.

langbiang
13-01-2011, 22:43
Còn đối với Lang, điểm ăn chơi ngắm nghía ở Cần Thơ chỉ có mấy điểm:
1. Chợ nổi: Phong điền (buôn bán nhỏ nhiều, dạng thuyền chèo tay, lủi vào tận xuồng/ghe người ta buôn bán) hoặc Cái Răng (tàu ghe lớn, chỉ ngó)
2. Ăn uống: chỉ mỗi quán lẩu cá đuối nấu nước lèo bằng mẻ tại Điểm hẹn 91 đường Mậu Thân. Cứ đến rồi quánh giá, chỉ hí một điều là gần 4 năm đi công tác Cần Thơ, mình chỉ ăn mỗi cái quán này
Lưu ý: do vướng cái cầu nên phải gửi xe bên đây cầu hoặc đi đường vòng ra quốc mới đến được quán
3. Chơi: vote 10 điểm mass trong khách sạn đối diện Vinaphone và MobifoneCần Thơ, quên trọi cái tên khách sạn. đường Hòa bình nhá
4. Nghe và nhìn: chỉ nghe nói đờn ca tài tử du lịch trên thuyền thong dong mỗi tối ở bến Ninh Kiều, nếu trễ thì chỉ có nước chui vào mấy quán nhậu em út, bảo người ta vào tận bàn đờn cho mình nghe. Lưu ý chất lượng dừng ở mức nghiệp dư nhá!

thienson
13-01-2011, 23:58
Các bác làm tôi lại nhớ Cần Thơ quay quắt rồi:) .Gần 10 năm trước tôi lang bạt 1 thời gian dài dưới khu Bình Thủy,Trà Nóc,lúc đó Cần Thơ còn nghèo lắm ,phương tiện chủ yếu là xe lôi,tối nào tôi cũng mò lên đường Mậu Thân vào 1 quán nhậu nghe đờn ca tài tử nhưng không có gọi em út như bác Lang đâu nhá:D
Và đi chợ nổi Phụng Hiệp nữa,ấn tượng nhất là ăn chè 1000 và cà phê 2000 bán trên những chiếc thuyền đuôi tôm...
Không biết vật đổi sao dời Cần Thơ giờ ra sao...

nopain_nogain
16-07-2011, 01:01
Chả là Chủ Nhật này nhóm mình tính đi Cần Thơ, nhưng không biết địa điểm ăn chơi nào bên đó. Mong sự giúp đỡ từ các bác :D.. Tụi mình khởi hành từ Vĩnh Long - 7h sáng.

Onmyway
16-07-2011, 04:51
Chào cả nhà, nhà mình muốn từ phi trường Cần Thơ đi chợ nổi Cái Bè vào dịp cuối năm.
Mình không đi chợ nổi Cái Răng kịp vì buổi trưa mới đến Cần Thơ. Mình nghe nói chợ nổi Cái Bè họp cả ngày lẫn đêm nên muốn ghé thăm chợ cho biết nhân dịp trên đường về Sài gòn, trong ngày luôn. Mướn taxi Mai Linh từ Cần Thơ qua bến tàu Cái Bè xa không ạ? thời gian đi chợ nổi Cái Bè là bao lâu? Từ Cái Bè về Sài Gòn khoảng bao lâu? Cảm ơn làng Phượt.

nhocyeunhac
14-11-2011, 13:21
Trước tiên xin kính chào toàn thể ace trong forums phuot.vn, mình là newbie :D.

Mình xin vào đề luôn, mong anh em chỉ bảo tận tình ^^

Sắp tới mình có công việc phải xuống Cần Thơ, mình tính đi bằng xe máy, nhưng trước giờ chưa chạy 1 mình bằng xe máy xuống đó bao giờ nên có vài điều còn khá băn khoăn,đó là:
- đường từ Tp.HCM về Cần Thơ có xấu ko ?
- Có phải chỉ cần chạy theo hướng Quốc Lộ 1A là đến nơi ko ?
- Trên đường đi thì những đoạn đường nào cần chú ý CSGT bắn tốc độ ?
...
và còn điều gì cần lưu ý khi đi trên đoạn đường này nữa, xin anh em nhiệt tình giúp đỡ :).
Chân thành cảm ơn !

Người Nhà Quê
14-11-2011, 14:17
Cứ phang QL1A là chuẩn nhất. Đường không xấu nhưng nhiều xe.
CSGT thì nhìu, nhất là đoạn Cái Bè-Tiền Giang và Long Hồ-Vĩnh Long. Khi chạy thì cứ nhìn tín hiệu từ xe ngược chiều thì biết ngay í mà.
Đường khác: Đến Mỹ Tho qua cầu Rạch Miễu đến Bến Tre rồi qua cầu Hàm Luông đi Mỏ Cày Bắc rồi Chợ Lách, qua phà Đình Khao thì đến Vĩnh Long rồi đi Cần Thơ. Vòng vèo nhưng vui và biết được nhiều nơi...

kinh_van
14-11-2011, 22:16
Có nhiều đường lắm. Đi công chuyện thì cứ QL1A mà đi
Cứ đi theo 1A ,thể nào cũng tới
CSGT thì qua tỉnh nào cũng có .Khi vừa vào đoạn tp Tân An của Long An là phải để ý rồi.Chú ý những đoạn vừa vào các tỉnh/cửa ngõ thôi


ps: phải nhocyeunhac bên voz ko :)

nhocyeunhac
15-11-2011, 07:43
Có nhiều đường lắm. Đi công chuyện thì cứ QL1A mà đi
Cứ đi theo 1A ,thể nào cũng tới
CSGT thì qua tỉnh nào cũng có .Khi vừa vào đoạn tp Tân An của Long An là phải để ý rồi.Chú ý những đoạn vừa vào các tỉnh/cửa ngõ thôi


ps: phải nhocyeunhac bên voz ko :)
Vâng :D

^king_van: nó đi chăn rau đó mà =))
Rau ở đây em ko chăn thì thôi, mò xuống tận đó chăn rau mần chi anh ^^

jinnynhungoc
15-11-2011, 11:44
@nhocyeunhac: Thông tin về Miền Tây có rất nhiều Bác lên ô hỏi phượt phía trên tìm kiếm sẽ có rất nhiều thông tin cho Bác . Bác nên đọc thêm quy định cuả diễn đàn tránh tình trạng sau này bị lỗi trong bài viết bác nhé!

thinhvra
02-12-2011, 10:06
Chào các ACE trong 4room
Mình là thành viên mới, mong mọi người giúp đỡ.
Mình đang lên kế hoạch đi du lịch miền tây bằng xe máy. (tết dương lịch)
- Xuất phát: TP Vũng Tàu
- Điểm cuối: Cần Thơ (nghe nói con gái rất đẹp *_*)
- Thời gian: 3 ngày
- Quãng đường: khoảng 300km.

Vậy nhờ các ACE có kinh nghiệm và hiểu biết về Tour miền tây tư vấn giúp mình.
(Các điểm ăn chơi, tham quan ở các tỉnh trên đường đến Cần Thơ)
Cảm ơn sự giúp đỡ của các mem.
Bạn nào ở VTau nếu có ý định đi thì liên hệ với mình: 0914.65.87.88

jinnynhungoc
02-12-2011, 16:19
@thinhvra : Bạn vào ô hỏi phượt phía trên tìm thông tin từ các bạn khác (Có rất nhiều thông tin cho bạn tham khảo) sau đó bạn lập lịch trình cho mình, nếu có gì khúc mắc lúc đó bạn mới hỏi các thành viên khác nhé!

vungtaubienhat
15-12-2011, 16:21
Mình ở VT nè. Nếu đi Cần Thơ và miền Tây 3 ngày e không đủ. Mình khuyên bạn nên đi đò từ VT đến Tiền Giang mất khoảng 3h (75K/người+60K xe+40K bốc xếp). Sau đó chơi ở Tiền Giang ngày thứ nhất. Ngày thứ 2 đi Cần Thơ, chơi Cần Thơ. Ngày thứ 3 về sớm đón đó về VT.

toquocbao
16-12-2011, 14:13
:D chính xác, gái miền tây nhiều em rất đẹp, vẻ đẹp thùy mị, đoan trang. Cần thơ mình chỉ biết Hàng Dương, Bến Ninh Kiều thui... giờ còn có thêm cầu Cần Thơ cũng khá nổi tiếng từ hồi nó mới xây cất lận ...

auvinhlong
16-12-2011, 19:29
Cần Thơ thì đi du lịch sinh thái, vườn trái cây, chợ nổi..... đi về 3 ngày cũng được rồi tại tham quan sông nước chỗ nào cũng giống giống nhau hết ak....bạn có thể tham quan 3 cây cầu nổi tiếng ở NAm Bộ ( Rạch Mieu, Mỹ Thuận, Cần Thơ)

thanh dat
28-12-2011, 15:12
Bạn nào biết xin chỉ giúp:
Vào dịp Tết nguyên đáng chợ nổi ở Cần Thơ có hoạt động như ngày thường không?
Thanks so much

lienhasia
29-12-2011, 10:21
Bạn nào biết xin chỉ giúp:
Vào dịp Tết nguyên đáng chợ nổi ở Cần Thơ có hoạt động như ngày thường không?
Thanks so much
Hôm qua mình vừa gọi điện hỏi mấy cty tour du lịch thì họ nói chợ chỉ nghỉ ngày mùng 1 tết thôi.

pe_nhoc16
29-12-2011, 13:25
Khoảng mùng 6 là chợ nổi hoạt động lại, các bạn có thể đi vào dịp đó nhưng sẽ không tấp nập vui vẻ như những ngày cận Tết: hoa trái, bánh mứt... mua bán nhộn nhịp :D

binhbu
29-12-2011, 21:32
Chào các ACE trong 4room
Mình là thành viên mới, mong mọi người giúp đỡ.
Mình đang lên kế hoạch đi du lịch miền tây bằng xe máy. (tết dương lịch)
- Xuất phát: TP Vũng Tàu
- Điểm cuối: Cần Thơ (nghe nói con gái rất đẹp *_*)
- Thời gian: 3 ngày
- Quãng đường: khoảng 300km.

Vậy nhờ các ACE có kinh nghiệm và hiểu biết về Tour miền tây tư vấn giúp mình.
(Các điểm ăn chơi, tham quan ở các tỉnh trên đường đến Cần Thơ)
Cảm ơn sự giúp đỡ của các mem.
Bạn nào ở VTau nếu có ý định đi thì liên hệ với mình: 0914.65.87.88
Cần Thơ ngày càng phát triển, các nét đặc trưng vùng nông thôn còn rất ít, nếu các đại điểm ăn chơi thì mình biết vài chỗ là chợ nổi Cái Răng, Bar Golf (hình như lớn nhất Cần Thơ), vòng vòng khu chợ trung tâm có bán chè, sinh tố, giải khát các loại, cafe bến Ninh Kiều.

vinct
01-02-2012, 21:32
Mình đi Cần Thơ vào dịp Tết vừa rồi, ở tại một nhà nghỉ khá tốt giá rẻ, xin giới thiệu cùng bà con:

Nhà nghỉ Phương Trang (không liên hệ gì với xe Phương Trang), số 5 Hoàng Văn Thụ, Q. Ninh Kiều.
ĐT: 0710.3829.789, DĐ: 0918.574.568
Giá phòng đơn: 110,000 phòng quạt máy, 170,000 phòng máy lạnh / 1 đêm

Chiều mùng 3 hứng chí mượn xe đi từ Vĩnh Long xuống Cần Thơ, tới nơi khoảng 7 giờ tối. Rảo một vòng quanh các nhà nghỉ giá rẻ đường Ngô Đức Kế, Phan Đình Phùng thấy không ưng ý, có lẽ hứng thú với Tây ba lô hơn ta. Trời tối, lần đầu tiên đến Cần Thơ, không đặt phòng gì trước, túi cũng chẳng rủng rỉnh nên cũng hơi hoang man. Do có xe máy nên chạy tìm nhà nghỉ ở vùng ven xa trung tâm bến Ninh Kiều để được giá rẻ.

Chạy xe dọc kênh Rạch Ngang vắng vẻ mát mẻ, thì gặp cái nhà nghỉ nhỏ nhắn này. Chị chủ nói đúng giá như trên không phải trả. Đồng ý liền vì thấy nhà nghỉ cũng khá mới. (Thật ra là trong lòng mừng húm vì ngay Tết mà có giá như thế! Cũng cách bến Ninh Kiều cũng không xa, chỉ khoảng 5 phút xe máy; bước vài bước là ra “đại lộ” Nguyễn Trãi).

Phòng quạt máy thật ra là phòng bình thường, có gắn máy lạnh chỉ tự giác không bật, toilet trang bị đầy đủ, giường nệm Kimdan sạch sẽ (không có bất cứ mùi gì khó chịu!)

Hình chụp từ điện thoại để bạn xem đỡ. (Nếu bạn đến nghỉ ở đây, nhớ “động viên” chị chủ chậm tăng giá nhé!)

http://ni3.upanh.com/b5.s1.d5/676a6c145b0639eed1db1e7abb3fc9be_40505473.img001.j pg

http://ni8.upanh.com/b5.s25.d1/65990a15145e0be0337af36a7c5029d6_40505478.img002.j pg

http://ni6.upanh.com/b5.s15.d1/ecea33ea17a20191c3ad342149644542_40505486.img003.j pg

http://ni6.upanh.com/b5.s1.d5/98ccbdb75d8eec77239c2f0ab4835dd2_40505496.img004.j pg

http://ni7.upanh.com/b4.s13.d4/a495bd98fe1658154689f163d506519a_40505507.img005.j pg

vinct
01-02-2012, 21:50
Giới thiệu món ngon gần cầu Cái Răng: Cháo Quãng, 22,000đ.

Con đường nhỏ dưới gầm cầu Cái Răng, dọc bờ sông Cần Thơ, hướng từ cầu Cái Răng đến chợ nổi, khoảng gần cầu, bên tay trái có một tiệm cháo Quãng rất tấp nập (món cháo hoặc mì). Quán nhìn bình dân nhưng đông khách.

http://ni6.upanh.com/b6.s25.d2/ffbfcc0de227bc471467eb941e678ef9_40505466.img0050a .jpg

Bạn vào quán, gọn món xong ngồi chờ hơi lâu, đừng sốt ruột! Bữa đó trong quán khoảng 10 người chờ ăn tại chỗ, bên ngoài vài người chờ mua về. Chừng... 20 phút sau món ăn được mang ra. Chị phục vụ có trí nhớ rất xuất sắc: ai vào trước xơi trước, món ăn đúng như yêu cầu không cần ghi chép gì cả.

Nhìn tô cháo bắt mắt, ăn một muỗng… ngọt, thơm, nồng ấm mùi gừng… Trời lạnh, cháo gừng nóng làm phấn chấn tâm hồn, cảm tưởng chẳng những đáng chờ đợi mà còn đáng chuyến đi!

Món khác: Nem Cái Răng, 30,000đ/ đòn, dãy nem chả dọc bên dưới cầu Cái Răng (khá gần quán trên). Nghe giới thiệu, mua về nhà ăn khen ngon. Mua không trả giá, vì nghe nói ở Cần Thơ buôn bán không nói thách. (Nhưng gởi xe máy thì bị chém, mà đâu phải mình gởi nơi bậy bạ, ở Bến Ninh Kiều có nhà gởi xe + toilet ngay sát bến phà, trông khá đàng hoàn, để bảng 3000đ nhưng chém 10000.)

thuy-nguyen
25-05-2012, 02:53
Em thấy cần lưu ý bác 1 điều là đi CT nhất định phải đi nhà hàng nổi ở bến Ninh Kiều. Chỗ đấy khi mua vé tâm lý khách du lịch sợ hết vé nên đứng chầu chực khá đông, đợt trước em dính 1 lần, chờ đợi chen lấn mua cái vé 10k để lên tàu, lại còn có chợ đen bán 20-30k/vé nữa cơ, vã hết cả mồ hôi, cuối cùng vé dùng để lau mồm nếu các bác mua đồ ăn trên tàu (ai cũng lên dc, ko có soát vé ạ), lần đó em ước chừng 500 khách lên tàu 1 lúc, đi mà cứ sợ chìm, đc cái cảnh cũng đẹp nên bõ tức vụ mua vé.

Thêm 1 điểm thú vị hơn ở bến Ninh Kiều đó là thuê ghe đi chợ nổi ạ.
sáng khoảng 5h30 tại bến NK là có mấy cái ghe nhỏ của người dân tấp tấp vào bến, mình chỉ cần gọi là họ chở liền, bác nhớ trả giá, năm ngoái em đi hết 100k/ lượt đi-về, quãng đường khoảng 10km, cảnh sông nước tuyệt đẹp. không đi thì coi như bác chưa đi Cần Thơ rồi.

Bác ơi đi chợ nổi đắt vợi hả bác @_@ nếu 10km thì cũng nhiều thiệt, chợ nổi bác nói là chợ Cái Răng à? Thế thì có mất cả buổi sáng không ạ? Em tính chợ nổi xong còn đi Cà Mau - Đất Mũi nữa, nên nếu đi lâu thế thì có kịp không bác?

Còn nhà hàng nổi kia, mình ăn tối được hả bác? Ngoài vé lên tàu thì giá ăn uống có mắc lắm không? Bài bác post cũng hơn 1 năm rồi nên ko bít giá cả năm nay có cao hơn nhìu ko á :(


Còn đối với Lang, điểm ăn chơi ngắm nghía ở Cần Thơ chỉ có mấy điểm:
1. Chợ nổi: Phong điền (buôn bán nhỏ nhiều, dạng thuyền chèo tay, lủi vào tận xuồng/ghe người ta buôn bán) hoặc Cái Răng (tàu ghe lớn, chỉ ngó)
2. Ăn uống: chỉ mỗi quán lẩu cá đuối nấu nước lèo bằng mẻ tại Điểm hẹn 91 đường Mậu Thân. Cứ đến rồi quánh giá, chỉ hí một điều là gần 4 năm đi công tác Cần Thơ, mình chỉ ăn mỗi cái quán này
Lưu ý: do vướng cái cầu nên phải gửi xe bên đây cầu hoặc đi đường vòng ra quốc mới đến được quán
3. Chơi: vote 10 điểm mass trong khách sạn đối diện Vinaphone và MobifoneCần Thơ, quên trọi cái tên khách sạn. đường Hòa bình nhá
4. Nghe và nhìn: chỉ nghe nói đờn ca tài tử du lịch trên thuyền thong dong mỗi tối ở bến Ninh Kiều, nếu trễ thì chỉ có nước chui vào mấy quán nhậu em út, bảo người ta vào tận bàn đờn cho mình nghe. Lưu ý chất lượng dừng ở mức nghiệp dư nhá!

Bác có thể nói cụ thể hơn 2 cái chợ này đc ko ạ? :D Theo bác 2 chợ nổi í thì đi chợ nào hay hơn ạ? Đi cả 2 thì chắc em ko kịp ý :(

kenryvo
25-05-2012, 13:49
Update thông tin Cần Thơ đây.

Trước hết về bến xe Cần Thơ,có 2 bến xe,1 ở QL91B và 1 ở Nguyễn Trãi ngay vòng xoay ,đổi diện là siêu thị Maximark.Nói về bến xe để chỉ chỗ ks giá rẻ.
-Khu ks giá rẻ 1 : nằm sau lưng siêu thị Maximark ,tức gần bến xe đường Nguyễn Trãi,bên hông đường nhỏ kế siêu thị này là một dãy nhà trọ giá mềm 150k/ngày,phòng rộng rãi,nước nôi đây đủ,lại gần khu trung tâm

-Khu ks giá rẻ 2 : khu này mình mới biết tới,nằm hơi xa trung tâm,nhưng chẳng sao nếu bạn có xe máy,đó là khu dân cư mới tên là Nam Long, bên quận Cái Răng,đường Quang Trung,phòng ở đây rất mới,sạch sẽ,vì mới xây mà,sạch lắm,2 người 1 phòng 170k/ngày là ở vô tư,như ks 3 sao vậy,lúc mình ở là ks Hải Long,tuy nhiên có nhiều ks ở khu này cũng như vậy,các bạn cứ tới xem phòng,được thì chọn.Để tìm khu này bạn hỏi đường đi cảng Cái Cui,khu dân cư này nằm trên đường Quang Trung ,quận Cái Răng.Còn nếu bạn đi từ đường bờ Nam sông Hậu lên thì trước khi vào TP là gặp nó rồi -> khuyên bạn nên ở khu này

Món ăn:
-Lẩu mắm Dạ Lý : hơi đắt tí,theo mình thì ăn cũng bình thường,nhưng cơm ở đây thì ngon.1 cái lẩu 4 người ăn khoảng 600k.Nằm trên đường 3/2 nhé
-Cơm văn phòng cafe Thủy Mộc,phần,dĩa,hộp : ăn cũng được,cũng đường 3/2
- Bánh xèo Tân Định,chạy qua cầu Nguyễn Văn Cừ là thấy nguyên khu bán bánh xèo
- Hệ thống quán ăn 6 Đời,có nhiều chỗ
-Gà Nam Long : trong khu dân cư Nam Long mà mình nói,bên quận Cái Răng.Hỏi người ta quán ăn Ngọc Tuyền ở đâu họ chỉ cho,lẩu gà nấu xã ngon tuyệt

Tham quan:
- Chợ nổi Cái Răng : đi sớm tới chợ An Bình gửi xe rồi mua vé đi,hoặc thuê thuyền đi
-khu du lịch Phù Sa : ra bến Ninh Kiều sẽ có thuyền đưa sang miễn phí,tuy nhiên vé vào cổng thì 30k,trong đó cũng không có gì,đi cho biết thôi
-Làng du lịch Mỹ Khánh : ở huyện Phong Điền,hơi xa Tp,đi ngược ra QL91b hỏi đường người ta,hơi bị chán.Trong này có đua heo,xiếc khỉ...

Tạm thời nhiêu đó đi,nhớ gì sẽ update thêm,hay bạn nào có thắc mắc gì hỏi mình.Mình có bạn dưới đó ma :D

thuy-nguyen
25-05-2012, 14:29
Update thông tin Cần Thơ đây.

Trước hết về bến xe Cần Thơ,có 2 bến xe,1 ở QL91B và 1 ở Nguyễn Trãi ngay vòng xoay ,đổi diện là siêu thị Maximark.Nói về bến xe để chỉ chỗ ks giá rẻ.
-Khu ks giá rẻ 1 : nằm sau lưng siêu thị Maximark ,tức gần bến xe đường Nguyễn Trãi,bên hông đường nhỏ kế siêu thị này là một dãy nhà trọ giá mềm 150k/ngày,phòng rộng rãi,nước nôi đây đủ,lại gần khu trung tâm

-Khu ks giá rẻ 2 : khu này mình mới biết tới,nằm hơi xa trung tâm,nhưng chẳng sao nếu bạn có xe máy,đó là khu dân cư mới tên là Nam Long, bên quận Cái Răng,đường Quang Trung,phòng ở đây rất mới,sạch sẽ,vì mới xây mà,sạch lắm,2 người 1 phòng 170k/ngày là ở vô tư,như ks 3 sao vậy,lúc mình ở là ks Hải Long,tuy nhiên có nhiều ks ở khu này cũng như vậy,các bạn cứ tới xem phòng,được thì chọn.Để tìm khu này bạn hỏi đường đi cảng Cái Cui,khu dân cư này nằm trên đường Quang Trung ,quận Cái Răng.Còn nếu bạn đi từ đường bờ Nam sông Hậu lên thì trước khi vào TP là gặp nó rồi -> khuyên bạn nên ở khu này

Món ăn:
-Lẩu mắm Dạ Lý : hơi đắt tí,theo mình thì ăn cũng bình thường,nhưng cơm ở đây thì ngon.1 cái lẩu 4 người ăn khoảng 600k.Nằm trên đường 3/2 nhé
-Cơm văn phòng cafe Thủy Mộc,phần,dĩa,hộp : ăn cũng được,cũng đường 3/2
- Bánh xèo Tân Định,chạy qua cầu Nguyễn Văn Cừ là thấy nguyên khu bán bánh xèo
- Hệ thống quán ăn 6 Đời,có nhiều chỗ
-Gà Nam Long : trong khu dân cư Nam Long mà mình nói,bên quận Cái Răng.Hỏi người ta quán ăn Ngọc Tuyền ở đâu họ chỉ cho,lẩu gà nấu xã ngon tuyệt

Tham quan:
- Chợ nổi Cái Răng : đi sớm tới chợ An Bình gửi xe rồi mua vé đi,hoặc thuê thuyền đi
-khu du lịch Phù Sa : ra bến Ninh Kiều sẽ có thuyền đưa sang miễn phí,tuy nhiên vé vào cổng thì 30k,trong đó cũng không có gì,đi cho biết thôi
-Làng du lịch Mỹ Khánh : ở huyện Phong Điền,hơi xa Tp,đi ngược ra QL91b hỏi đường người ta,hơi bị chán.Trong này có đua heo,xiếc khỉ...

Tạm thời nhiêu đó đi,nhớ gì sẽ update thêm,hay bạn nào có thắc mắc gì hỏi mình.Mình có bạn dưới đó ma :D

Bác nói rõ giúp em lúc đi chợ nổi Cái Răng thì mua vé đi khác thuê thuyền đi như thế nào ạ? Có cần cả 2 không hay 1 trong 2 là được? Giá vé thì bao nhiu ạ?

jinnynhungoc
25-05-2012, 15:09
Theo mình nhớ không nhầm thì mua vé là theo tour đi trên sông ghé ngang qua chợ mua linh tinh rồi vào các chỗ bán hàng lưu niệm , mật ong, vườn trái cây mua trái cây cũng hết nữa ngày. Còn vụ thuê nghe riêng thì em không biết bác nào biết thì hỗ trợ Chuối nhá!

kenryvo
25-05-2012, 15:19
Mua vé ở đây là ghép người lại để thuê thuyền lớn đó bạn.Muốn đi dạng này,bạn qua cầu Cái Răng,vừa qua cầu rẽ phải liền,chạy cặp bờ sông cho tới khi nào thấy cái bến thuyền thì tấp vô,ở đây họ có loại thuyền to,có ghế ngồi,có áo phao mặc đầy đủ,giá vé thì mình không biết vì chưa đi.Còn thuê thuyền là thuê chiếc xuồng nhỏ,có máy chạy,dạng này không có áo phao,chủ yếu là mấy người dân ở đây tự đưa đón mình,giá là 100k thì phải không nhớ rõ,2-3 người.Lúc mình đi có 2 người nên thuê cái này,thấy Tây ba lô cũng thuê xuồng có người chèo đi nhiều lắm,lợi của dạng này là xuồng đi chậm,len lỏi được vô sâu trong chợ

thuy-nguyen
25-05-2012, 20:43
Cảm ơn bác nhìu ạ :x

Bác ghé đây nghía qua cái kế hoạch của em và góp ý em mí ạ. 44 lượt view rùi mà hông có ai giả lời hết á :(:(

http://www.phuot.vn/threads/42360-Cho-em-xin-l%E1%BB%9Di-khuy%C3%AAn-t%C6%B0-v%E1%BA%A5n-ph%C6%B0%E1%BB%A3t-mi%E1%BB%81n-T%C3%A2y-C%C3%A0-Mau-b%E1%BA%B1ng-ch%C3%A2n-bus-%E1%BA%A1

VUONGNGOCANH88
27-05-2012, 12:34
Mình đi châu đốc chỉ viếng chùa Bà, nơi đó thiên lắm. Sau đó ra chợ Châu Đốc mua khô bò và mắm cá

thuy-nguyen
27-05-2012, 22:55
http://cactinhmientay.freevnn.com/Du-lich-mien-tay/Du-lich-Can-Tho.htm

Bác nào biết cái chợ đêm Tây Đô nhắc đến trong bài này không? Nhìn chụp ảnh lên lung linh quá ạ :x Sao chẳng thấy tour nào hay bác nào từng giới thiệu về cái chợ này nhỉ >.< thành ra ko biết thế nào :(

thuy-nguyen
29-05-2012, 08:40
Hiện tại thì chỉ nhớ đến đây thôi, nếu ai có đến cần thơ chơi thì alo cho Như hen! 0908909389

Troài oai đọc đc bài của chị thích quá mà :">
Cuối tháng 6 em vào CT đó, chị có rảnh đi cafe với em chỉ giáo ạ :">
Nhân tiện em search đc một số thông tin các quán này, chị xem ở đây có ngon và rẻ ko ạ? :D (quán nào ngon nhưng hơi mắc chị cứ note lại cho em :">)

- Bánh xèo Tân Định
- Bánh cống Nguyễn Trãi, em ko bít bán này nhưng nghe tên hay quá ha
- Bánh mì Hữu Hiệp:
- Bún nem nướng Thanh Vân
- Quán 6 đời 2 vì nghe nói 6 đời 3 là phục vụ các món ăn thủy hải sản tươi sống
- Cháo Quãng 22k, gần cầu Cái Răng
- Nem Cái Răng 30k/đòn, dọc bên dưới cầu CR - nem này có giống nem Thanh Vân ko chị :D
- Vườn bia Đất Phương Nam
- Hủ tiếu gà Tân Ngọc Lan
- Tiệm Viễn Hưng: bánh mì xíu mại
- Mì Vịt tiềm: Đường Phan Đình Phùng
- Phở Oanh:

thuy-nguyen
17-06-2012, 14:22
Cả nhà ơi cho em hỏi ở Cần Thơ thì thuê xe máy ở đâu được ạ?
Em tính thuê nhà nghỉ ở gần bến xe như một số bác reccommend, nhưng mà ko biết thuê xe máy ở đâu được vì nghe nói cũng ít chỗ cho thuê xe ạ :(:(

Với sáng đi chợ nổi, theo cả nhà nên đi Cái Răng hay Ngã Bảy ạ? Vì nghe nhiều người nói Cái Răng thương mại hóa nhìu rồi :( :(
Còn có nhiều ý cho rằng nên đi chợ nổi bằng taxi hoặc xe ôm tới bến nhanh hơn và rẻ hơn đi tàu :">
Mọi người tư vấn giúp em với ạ!!!

lamminhhien
19-07-2012, 01:14
Các anh chị nào ở Cần Thơ xin cho biết trên đường Lê Hồng Phong gần sân bay có quán cafe nào khôngạ?

xombong
21-07-2012, 22:43
Cả nhà ơi cho em hỏi ở Cần Thơ thì thuê xe máy ở đâu được ạ?
Em tính thuê nhà nghỉ ở gần bến xe như một số bác reccommend, nhưng mà ko biết thuê xe máy ở đâu được vì nghe nói cũng ít chỗ cho thuê xe ạ :(:(

Với sáng đi chợ nổi, theo cả nhà nên đi Cái Răng hay Ngã Bảy ạ? Vì nghe nhiều người nói Cái Răng thương mại hóa nhìu rồi :( :(
Còn có nhiều ý cho rằng nên đi chợ nổi bằng taxi hoặc xe ôm tới bến nhanh hơn và rẻ hơn đi tàu :">
Mọi người tư vấn giúp em với ạ!!!

Theo mình biết ở cần thơ ko có dịch vụ thuê xe máy như các tp du lịch Đà lạt, Nha Trang


Các anh chị nào ở Cần Thơ xin cho biết trên đường Lê Hồng Phong gần sân bay có quán cafe nào khôngạ?

Cafe có mà đầy trên đường Lê Hồng Phong, sân bay Trà Nóc

Tamago
10-05-2013, 19:40
Tớ đang muốn phượt Cần Thơ, đi chợ nổi Phong Điền, chợ nổi Cái Răng. Nếu bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cho tớ nhé. Nếu có bạn nào ở Cần Thơ tốt vì t muốn vào đó có người quen biết sẽ tiện hơn. :)

khangkhang
12-05-2013, 23:11
Đi chợ nổi Cái Răng là gần nhất và nhộn nhịp nhất vì hầu hết khách du lịch đều ra đây cũng như đây là chợ nổi gần trung tâm nên cũng đông người mua bán.

Chợ nổi Phong Điền thì ít du lịch hơn, nhìn "tự nhiên" hơn nhưng nếu đi trễ thì chợ vãn, ít tàu, ít người mua bán và tất nhiên sẽ thấy ko đông vui như chợ nổi Cái Răng.

Nếu muốn đi cả 2 chợ thì bạn phải thức sớm, xuất phát lúc 6h sáng. Ra đến chợ Cái Răng trước (mất khoảng 20 - 30p tàu chạy từ bến Ninh Kiều ra chợ). Tranh thủ ăn uống tại đây, có các ghe và thuyền nhỏ bán hủ tíu, mì, cháo.v..v.. Vừa ngồi trên thuyền vừa ăn. Có mấy chỗ nhà bè cũng bán đồ ăn nhưng lên đó ngồi ăn thì chẳng có hứng thú gì, đi chợ nổi ngồi ăn trên tàu lắc lư mới thú vị. Ăn xong có thể mua ít trái cây tráng miệng. Nói trước là giá cũng ko rẻ hơn trên bờ là bao nhiêu..hehe. Có khi còn bị chém nếu ko bít trả giá.

Đi xong chợ Cái Răng có thể nói tàu chở qua lò làm hủ tíu gần đó tham quan, nhưng đi sớm quá thì người ta chưa làm đâu, vì làm cái này cần có nắng để phơi. Làm hủ tíu cũng như làm bánh tráng, chỉ khác là tráng dầy hơn rồi đem cắt sợi. Tham quan ko tốn tiền vì đây là lò hủ tíu địa phương. Khách nước ngoài rất hay được dắt qua đây xem.

Thường thì xem xong lò hủ tíu thì có thể đi về. Kết thúc tuyến chợ Cái Răng. Ai chưa thỏa mãn thì tiếp tục tuyến tham quan các vườn trái cây. Tuyến này đi sâu vào các con rạch. Vườn cũng ko nhiều trái lắm đâu. Nếu đi đúng mùa trái gì thì có trái đó nhiều thui, Ở đây mình có thể ngồi ăn trái cây, uống nước, dạo quanh vườn nghe người nhà vườn thuyết minh cách chăm sóc cây, thu hoạch trái..v.v.. Có nhìu vườn để tham quan, nhưng mình ko nhớ tên, cứ hỏi lái tàu thì họ sẽ chỉ.

Tham quan vườn trái cây xong thì có thể quay về. Nếu đi tàu nhỏ (chở 2- 4 người) thì yêu cầu đi Rạch Nhỏ về. Còn tàu lớn thì miễn bàn nhé, ko đi vào được. Đường này đi về mất gần 1h nhưng được tham quan thêm sông nước miền Tây, cảnh vật 2 bên sông. Nói chung là đẹp và yên bình. Đi đường này phải tùy con nước, nước lớn thì đi phà phà, nước nhỏ thì phải chèo, nước cạn thì nghỉ đi..hehe. Nói chung là muốn đi tuyến này về cũng phải hỏi lái tàu về con nước và thương lượng trả thêm tiền xăng cho người ta.

Còn chợ nổi Phong Điền là xa nhất, đi mệt và nắng nhất. Đi xong mấy vườn trái cây và lò hủ tíu thì đến đây chắc cũng ko còn gì để xem. Cá nhân mình nghĩ đi chợ Cái Răng là đủ rồi. Nếu bạn muốn đi thì cứ hỏi lái tàu người ta sắp xếp thời gian và tuyến đường cho bạn. Đi chợ nổi Phong Điền lúc về cũng vào các con rạch nhỏ nên đường về mát mẻ hơn.

Đi chợ nổi thì nhớ mang nón, kính mát vì về trưa nắng lắm!

quehuongsoctrang
14-05-2013, 10:34
chào các bạn!
hiện nay Cần Thơ chợ nổi sầm uất nhất chỉ có chợ nổi Cái Răng thôi, chợ nổi Phong Điền đã gần như mất hút rồi
các bạn nào cần tư vấn cứ liên hệ mình theo chữ ký, mình sẽ hướng dẫn các bạn

gamekyu
14-05-2013, 23:26
Các bác ơi, tháng 9 này em vào Cần Thơ chơi, lịch trình em soạn sơ sơ thế này, các bác góp ý kiến cho em với ạ:

Ngày 29/8: chiều đáp máy bay vn air từ hà nội vào cần thơ

Tối đi ăn lẩu mắm Dạ Lý đường 3/2

Lên du thuyền của khách sạn quốc tế uống nước, ngắm bến Ninh Kiều về đêm, nghe đờn ca tài tử

Ngày 30/8:

Thuê ghe đi chợ nổi Cái Răng, ghé Rạch Nhỏ -ghé vườn trái cây Cái Sơn

Đi đình Bình Thủy - nhà cổ Bình Thủy - chùa Ông Hổ

Chiều đi vườn cò Bằng Lăng

Buổi tối ăn ở quán 6 đời 3

Ngày 31/8:

Đi chợ Phụng Hiệp

Đi khu du lịch Mỹ Khánh

Tối đi chợ nổi Tây Đô

Ngày 1/9:

Đi tham quan khu du lịch Phù Sa

Đến khu du lịch Phú Hữu thuộc tỉnh Hậu Giang, cách Cần Thơ 17km

Còn tiếp theo ngày 2/9 và sáng ngày 3/9 em vẫn chưa biết lên lịch trình thế nào vì bọn em bay vào chiều ngày 3/9 lúc 16h35.

Em đang định ở khách sạn Thanh Tùng ở Cái Khế, Cần Thơ.

Em cảm ơn các bác.

khangkhang
17-05-2013, 15:18
Ngày đầu tiên và thứ 2: chương trình tạm ổn. Đình Bình Thủy và vườn cò nằm trên cùng đường đi. Đi vườn cò hơi xa, cách trung tâm 50km. Nếu đi taxi đến thì phải cho taxi đợi về. Taxi ko vào tới vườn cò được, phải lội bộ 15p mới vào đến (hoặc đi xe ôm). Ở vườn cò cho xơi thịt cò chế biến các kiểu, ai thích nhậu thì xơi thử cho biết.

Buổi tối mình giới thiệu thêm quán Ánh Ngọc Cà Mau (đường Mậu Thân) chuyên bán hải sản tươi mà giá chấp nhận được, có thể nói là rẻ so với đi ăn hải sản ở các nhà hàng khác.

Ngày thứ 3: bạn có tìm hiểu về chợ nổi Phụng Hiệp chưa? Chợ này nhóm sớm, tàn mau. Mà chợ này ko thuộc loại dành cho du lịch. Ít tàu, ít người mua kẻ bán. Đi đường xa phí thời gian, chỉ được cái đường về tàu sẽ chạy vào những con rạch nhỏ rất đẹp. Nếu đã đi chợ nổi Cái Răng ở ngày đầu tiên thì bạn ko cần phải đi chợ này nữa. Chợ Cái Răng là quá tiêu biểu cho chợ nổi miền Tây rồi đó bạn. Đường về Rạch Nhỏ cũng đủ đẹp và tiêu biểu cho sông nước miền tây với cảnh sinh hoạt 2 bên bờ. Tuy nhiên, lưu ý là đi Rạch Nhỏ chỉ dành cho tàu nhỏ (loại chở 3- 4 người), nếu đi đoàn đông thì chương trình kết thúc tại vườn trái cây rồi quay lại sông lớn mà về. Một điều nữa là đi Rạch Nhỏ phải tùy con nước, nước cạn thì ko đi được. Trước khi lên tàu phải hỏi lái tàu để thương lương giá vì đi chợ giá khác, thêm vườn trái cây thì giá khác, mà đi về bằng Rạch Nhỏ (khá xa so với quay lại sông lớn về) thì giá khác. Mình giới thiệu thêm lò hú tíu gần chợ Cái Răng, đi chợ xong bạn nhờ lái tàu ghé qua đây cho xem (ko tốn tiền, lò hủ tíu địa phương).

Còn khu du lịch Mỹ Khánh thì trong này có trồng các loại cây ăn trái, nuôi cá sâu cho câu chơi, có trò đua heo.v.v.. Có nhà hàng với các món đặc sản miền Tây. Tuy nhiên nơi đây chỉ thực sự vui vào ngày lễ. Ngày thường có lẽ sẽ rất chán. Nếu bạn muốn tham quan thì có thể vào đi 1 vòng. Chỉ tốn tiền vé thui. Khu du lịch này nằm giữa đường đi chợ Phụng Hiệp. Nếu bỏ đi chợ Phụng Hiệp thì có thể kết nối tour như sau: chợ Cái Răng - Lò hủ tíu - KDL Mỹ Khánh - vườn trái cây - về Rạch Nhỏ. Chắc sẽ đi hết buổi sáng đó, nên khởi khởi hành từ 6h sáng.

Còn chợ nổi Tây Đô. Xin lỗi là mình chưa nghe bao giờ. Mà cũng chẳng có chợ nổi nào ở miền Tây lại hoạt động ban đêm.

Ngày thứ 4: KDL Phù Sa giống Mỹ Khánh. Chỉ khác là KDL Phù Sa nằm trên 1 cái cồn nhỏ giữa sông. Có tàu đưa rước miễn phí của KDL từ bến Ninh Kiều (ko biết giờ còn ko nữa). Qua đây nếu ko ăn uống thì cũng chẳng có gì chơi. Mình đi 1 lần và tự hứa ko bao giờ đặt chân qua đây lần thứ 2. Nếu thời gian bạn còn rãnh nhiều thì cứ đi cho biết. Nhưng ra xem có tàu của KDL đi miễn phí ko nhé, chứ ko phải thuê tàu riêng đi qua đó.

KDL Phú Hữu mình chưa đi bao giờ, nhưng chắc cũng như 2 cái trên vì mấy KDL dưới này giống nhau lắm.

Còn 2 ngày cuối cùng đề nghị bạn đi Sóc Trăng tham quan những ngôi chùa Khmer nổi tiếng: chùa dơi, chùa đất sét.v.v.. Sóc Trăng cách Cần Thơ 60km. Có thể đi bằng xe khách chất lượng cao Phương Trang.

KẾT LUẬN: bạn dành cho Cần Thơ sự ưu ái quá nhiều vì Cần Thơ ko thuộc loại thành phố du lịch, các tour du lịch ở Cần Thơ rất nghèo ý tưởng và tự phát nên chất lượng tour thuộc loại cây nhà lá vườn. Chặt chém thì mình chưa nghe bao giờ nên bạn cứ yên tâm, chỉ sợ bạn nhàm chán khi phải tham quan những chỗ giống nhau và còn đi qua lại 1 con đường. Bình thường chỉ dành cho Cần Thơ 2 ngày là quá nhiều rồi.

Khách sạn bạn có thể kiếm các khách sạn gần Bến Ninh Kiều để buổi tối đi dạo khu trung tâm. Có khách sạn Xuân Mai, Nam Đô, Queen với giá phòng 200 -250k/đêm.

VesMax2013
17-05-2013, 16:53
Mạng lưới kênh rạch và kiến trúc đô thị mang đến cho thành phố Cần Thơ một nét duyên độc đáo và riêng biệt.

Di chuyển

Cần Thơ cách Vĩnh Long 34km, Long Xuyên 62km, Sóc Trăng 63km, Mỹ Tho 104km, Rạch Giá 116km, Châu Đốc 117km, Sài Gòn 169km và Cà Mau 179km.

Giao thông chủ yếu tại Cần Thơ là đường thủy, ngoài ra đường bộ Bến xe buýt cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía Tây Bắc, dọc theo đường Nguyễn Trãi.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Bạn có thể mua vé đến Cần Thơ tại các bến xe của mỗi tỉnh. Với cung đường khá ngắn của các tỉnh miền tây nêu trên, giá vé xe dao động từ 40.000 – 200.000 đồng, tùy địa điểm và chất lượng xe.

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân (xe máy hay xe ô tô)

Từ các tỉnh, theo quốc lộ nội tỉnh, rồi rẽ theo các biển chỉ dẫn đến Cần Thơ. Riêng từ Sài Gòn có 2 hướng đến Cần Thơ, một là từ vòng xoay An Lạc, hai là cao tốc Trung Lương.

Lưu ý khi di chuyển bằng xe cá nhân là mang đầy đủ giấy tờ xe, mang theo một số dụng cụ sửa xe thông dụng. Chấp hành an toàn giao thông đường bộ cũng như chạy đúng tốc độ quy định.

Đến vào mùa nào?

Mùa nào Cần Thơ cũng đẹp, song nếu đến vào mùa hè, bạn sẽ được nếm thử hàng loạt trái cây ngon tại đây. Riêng vào dịp rằm tháng chạp và rằm tháng 4 có 2 lễ hội lớn tại đình Bình Thủy là lễ Thượng Điền và lễ Hạ Điền. Đây là một trong 3 lễ hội lớn nhất miền Tây.

Đặc sản Cần Thơ

Ngoài dâu Hạ Châu có thể mua về làm quà, các đặc sản của Cần Thơ đều thuộc loại ăn tại chỗ như bánh bèo Lê Lai, bánh hỏi Phong Điền, Bánh cống (ăn vào buổi chiều hay tối), bún cá ở Khải Hoàn Môn, bánh tầm bì, xá pấu Cầu Kè (ăn sáng), nem Nướng Cái Răng, bún tôm khô Cái Răng, bánh tét lá cẩm... Đặc biệt là lẩu bần Phù Sa và ba khía 10 kiểu

Ngoài ra, tùy theo lòng hiếu khách của chủ nhà, bạn còn có thể thưởng thức các món sau như ốc nướng tiêu, bánh xèo, cá kèo nướng ống sậy, cơm mẻ thịt trâu, gà vườn um dâu, ếch đại bác, bún cóc...

Nhà nghỉ, khách sạn

Giá các nhà nghỉ, khách sạn ở Cần Thơ dao động từ 100.000 – 500.000 đồng phòng. Có thể tham khảo các khách sạn như Cửu Long, Kim Thơ, Quốc Tế, Tây Đô, Hậu Giang A… Nên đặt chỗ sau khi lên lịch trình tham quan và trước khi đến.

Các điểm tham quan

Đến Cần Thơ, việc nên làm đầu tiên là lênh đênh trên xuồng khám phá hệ thống kênh rạch và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, bình dị của thành phố Tây Đô. Hay nét trù phú của những làng xóm nép mình dưới rặng dừa.

Tiếp đó, du khách thường nghĩ ngay đến Bến Ninh Kiều ở quận Ninh Kiều và chợ nổi Cái Răng. Hai cái tên được đi nhiều vào văn học, âm nhạc như một nét đặc trưng của miền Tây sông nước. Mỗi địa danh có một đặc điểm khác nhau, bến Ninh Kiều êm ả, thơ mộng bao nhiêu thì chợ nổi Cái Răng lại ồn ã, xôm tụ bấy nhiêu. Song thú vị nhất là việc đi thuyền ngoằn ngoèo trong khu chợ nổi, nhìn bậu để biết loại trái cây bán trên thuyền, hay thưởng thức các món ăn nóng rẫy trong cái tròng trành, trong nhịp vỗ của nước vào thuyền và không khí nhộn nhịp của khu chợ.

Ngoài ra, bạn có thể đi thăm những khu du lịch sinh thái của Cần Thơ thông qua những tour du lịch trong ngày. Với mỗi tour như thế, bạn sẽ được khám phá những vườn trái cây xanh tốt, tham gia các nếp sinh hoạt đặc trưng của miền Tây như be mương, tát cá, nghe đàn ca vọng cổ hay thả mình trong giấc ngủ trưa. Những địa điểm tổ chức hình thức du lịch này thường là các vườn du lịch như vườn du lịch Mỹ Khánh, khu du lịch Ba Láng, vườn lan Bình Thuỷ và nhiều vườn du lịch gia đình khác ở Ô Môn, Thốt Nốt. Song nếu vẫn “chưa đã” với tour một ngày ở các vườn, bạn có thể thả khám phá những ổ trứng, những chú chim con vừa mở mắt hay thả mình mình trong những âm thanh ồn ào tại vườn cò Bằng Lăng.

Nếu muốn thăm những khu di tích lịch sử, văn hoá thì bạn có thể đến Chùa Ông, Chùa Nam Nhã, nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thuỷ, đình Phong Thủy, chùa Phước Hậu, Hội Linh Cổ tự, chùa Khánh Quang, mộ danh nhân Phan Văn Trị …. Trong đó nổi bật nhất là nhà cổ Bình Thủy, một kiến trúc Pháp được bảo tồn nguyên vẹn từ thế kỷ XIX hay đình Phong Thủy với kiến trúc, nội thất độc đáo.

Gợi ý lịch trình tham quan như sau: Đến Cần Thơ, thuê thuyền ra chợ Nổi và đi thẳng đến khu du lịch Mỹ Khánh, chiều tham quan nhà cổ Bình Thủy. Đến tối dạo chợ cổ Cần Thơ, bến Ninh Kiều, thưởng thức ẩm thực đêm (nhớ hỏi giá trước).

Các tuyến du lịch thường gặp:

Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên

Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Sài Gòn – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ

Sài Gòn – Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ

Sài Gòn – Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng

Sài Gòn – Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Cảm ơn về góp ý thông tin cho các mem nhưng yêu cầu bạn không quảng cáo trong đây!

gamekyu
29-05-2013, 19:15
Ui chờ mãi mới có bác trả lời em

Hì hì em cảm ơn ạ.

Sau khi tham khảo một hồi, em sửa lại lịch thế này, các bác góp ý cho em với ạ

Hôm 29/8: đáp sân bay cần thơ lúc 16h35, về Hotel Xoài, chưa biết ngắm nghía gì, buổi tối có gì hay

Hôm 30/8: em đi xe Phương Trang chuyến lúc 6h sáng đi Châu Đốc, tới Châu Đốc lúc 9h30, em tính đi núi Sam, núi Cấm, núi Két, không biết có kịp đi miếu bà chúa xứ, lăng thoại ngọc hầu và tây an cổ tự không nữa.

Buổi tối em chưa có ý tưởng gì

Hôm 31/8: sáng sớm đi rừng tràm Trà Sư, Ba chúc, tức dục

Hôm 1/9: bắt xe phương trang về lại cần thơ, chắc cũng lúc 9h30, đi thăm khu du lịch Mỹ Khánh-vườn trái cây -Rạch Nhỏ

Hôm 2/9: đi chợ nổi Cái Răng -vườn trái cây Ba Cống- lò hủ tíu

Về đi Nam nhã đường, đình bình thủy, chùa ông hổ

Chiều đi vườn cò Bằng Lăng.

Sáng 3/9: chưa biết lên lịch gì

chiều 3/9 lúc 16h35 bay về Hà Nội.

Các bác xem có gì góp ý cho em với.

khangkhang
02-06-2013, 17:12
Nếu đã tới Châu Đốc thì cũng là ngay chỗ núi Sam, Miếu bà, Lăng Ông rùi bạn. Mấy cái này nằm cách nhau vài chục mét. Đi bộ 1 tí là tham quan hết rồi.

Còn ở Cần Thơ thì ngày 1 & 2/9 nhập lại làm 1 buổi đi bạn. Đi 2 ngày trùng đường đi mà nhàm chán lắm đó.

bibobibo13487
19-06-2013, 18:03
chào các bạn!
hiện nay Cần Thơ chợ nổi sầm uất nhất chỉ có chợ nổi Cái Răng thôi, chợ nổi Phong Điền đã gần như mất hút rồi
các bạn nào cần tư vấn cứ liên hệ mình theo chữ ký, mình sẽ hướng dẫn các bạn

Hi! Nhóm mình định đi du lịch Cần thơ vào tháng 11 năm nay, bạn có thể chia sẻ cho mình kinh nghiệm và các địa điểm đi chơi, ăn uống cũng như mốt số điều lưu ý khi đến Cần thơ dc ko, nhóm mình định đi 3 ngày bụi. Thanks bạn nhiều, mong sớm dc hồi âm :D

btttbttt
20-06-2013, 12:55
Có bạn nào đi CT vào tháng 11 ko? mình vừa book được 1 vé khứ hồi của VNA tử 16-20/11, twf CT có thể đi các nơi lân cận khác cũng hay, bạn nào quan tâm thì vào canh vé để đi cùng mình

daizzy
09-08-2013, 11:16
Dear các anh chị,
Tháng 9 này tụi em dự định đi Cần thơ 2 ngày.
Ngày 1: bay chuyến sáng từ Hà Nội tầm 10h đến nơi.
Ngày 2. Cuối ngày sẽ về sài gòn.
Nếu đi Cần Thơ tầm tháng 9 thì có cần lưu ý gì không ah?
Em có tham khảo 1 số địa chỉ du lịch và ăn uống. Nhưng nếu có 2 ngày như trên thì nên đi những đâu ah? Em cũng muốn đc thưởng thức đặc sản Cần Thơ ^^
Cảm ơn các Anh chị

huynhphuctho
11-09-2013, 21:49
mình đã đi chợ nổi Cái Răng và vườn trái cây 3 lần. 1 lần đi vườn Ba Cống, 2 lần đi vườn Vũ Bình. Mình xin có 1 số góp ý
+ Vườn Ba Cống: cây trái quy hoạch đẹp, nhưng ít trái, nếu có thì ko cho hái, hái thì phạt 100k. sau khi đi 1 vòng thi tới khu ngồi uống nước ăn trái cây đã hái sẵn. Giá bán ko biết mắc ko, vì mình chỉ mới hỏi giá trái đu đủ bằng bàn tay mình 20k, minh ko mua liền bị càm ràm, nên ko hỏi mấy trái còn lại
+ Vườn Vũ Bình: vườn này mới khai trương hồi cuối năm ngoái, theo dạng liên kết với các vườn trái cây lân cận. Vào vườn hái trái ăn thì mỗi người là 10k, ăn thoải mái, đem về thì cấn ký. Đợt rồi mình đi chỉ có táo và ổi, táo 20k/1ky, ổi 10k/1ky. Còn cuối năm ngoài thì giá ổi không hạt là 15k/1 ký, vú sữa là 40k/1ky. tự mình hái cân ký rồi đem về luôn. Sau khi đi các vườn liên kết về, mình quay lại vườn ăn trưa, vườn có bánh xèo giá cũng mềm. Đợt rồi mình có ăn cháo gà là 250k/1 con, ăn rất ngon, bia Sài Gòn đỏ 15k/1 chai. Mình thấy các chủ vườn ở đây rất vui vẻ và hiếu khách. 2 lần mình đi đều gặp chủ vườn Táo là chú Tám mót, chú kể rất nhiêu chuyện về cây ăn trái, về những tâm huyết làm du lich mặc dù rất khó khăn. Mình có hứa là sẽ giới thiệu vườn của chú với bạn bè khi ghé Cần Thơ chơi. Vườn Vũ Bình chỉ cách bến Ninh Kiều 12km, nếu đi ghe thì cách KDL Mỹ Khánh 15 phút đi ghe.
Mình xin post 1 số thông tin chủ vườn
CHú 8 Mót: 0963695380
Vũ Bình: 01689725882

https://www.dropbox.com/sc/foxcmc01993qm3l/14prOOjiqd
https://www.dropbox.com/sc/xq0t0g4pw93jcir/J4Fh3Sz8tF

Vườn Táo chú 8 Mót, ngồi dưới gốc táo nhậu hơi bi hay đó
https://www.dropbox.com/sc/evhv5ncqxy95bve/36dSugq6Id
con kênh quanh vườn, dọn sơ lại, thả cái xuồng, thêm bèo xanh thi cung gần bằng Trà SƯ đó
https://www.dropbox.com/sc/04jd1hvnq1o067l/fizz2pH6Uw

phucnguyentv
05-02-2014, 19:10
Mấy anh chị Phượt Cần Thơ cho e hỏi ở Cần Thơ có KS hay nhà nghỉ giá tầm trung hoặc rẻ síu mà quan trọng là có bồn tắm nằm ko ạ, e không có khả năng đi mấy cái 4 5 sao đâu ợ :3 nên a chị tư vấn mấy cài tầm 300 400 trở lại thôi ợ , e cám ơn nhiều...cam kết là đi xog chuyến phượt Tây Đô này e sẽ có bài "phúc trình" đầy đủ ợ

hogiay
16-04-2014, 11:32
Sắp tới mình sẽ ở Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, xin mọi người tư vấn là nên đi những địa điểm nào đặc trưng của Cần Thơ nhé? Các pages trước có khá nhiều thông tin nhưng không biết hiện tại những địa điểm đó thế nào (các thông tin về thuyền đi lại, địa điểm ăn uống, vui chơi, tham quan, nhà nghỉ, ...) Lần đầu mình đi miền Tây :)

hanhlethi
16-07-2014, 12:31
Mấy anh chị Phượt Cần Thơ cho e hỏi ở Cần Thơ có KS hay nhà nghỉ giá tầm trung hoặc rẻ síu mà quan trọng là có bồn tắm nằm ko ạ, e không có khả năng đi mấy cái 4 5 sao đâu ợ :3 nên a chị tư vấn mấy cài tầm 300 400 trở lại thôi ợ , e cám ơn nhiều...cam kết là đi xog chuyến phượt Tây Đô này e sẽ có bài "phúc trình" đầy đủ ợ

Nếu với kinh phí 300,400 thì bạn có thể ngủ ở ks Sài Gòn - Cần Thơ, kS Ninh Kiều 1. đây là những. Ks mà các cty DL cũng hay đặt cho khách nước ngoài. Nằm ở khu vực Bến Ninh Kiều.

Mấy KS mini cũng có cả đống á, gia re hon chut. Mình trứoc hay ở Nam Đô 2 trên đừong Nam Kỳ khởi Nghĩa. Ks Hoa Mai,.....còn nhiều lắm. Bạn lên google tìm là có hết. Lấy số đt rôuf hỏi trực tiếp giá rổ. Nhiều khi vài mùa cao điểm cũng phải đặt phòng trứoc đó.

Ặc. Viết xong mới đọc thấy cái vụ : Bồn Tắm.
Note: giá rẻ thì chỉ có nhà tắm thôi chứ ko có bồn tắm. Từ 2 sao trở lên thì chắc có nhưng cũng tùy.

hanhlethi
16-07-2014, 12:45
Sắp tới mình sẽ ở Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, xin mọi người tư vấn là nên đi những địa điểm nào đặc trưng của Cần Thơ nhé? Các pages trước có khá nhiều thông tin nhưng không biết hiện tại những địa điểm đó thế nào (các thông tin về thuyền đi lại, địa điểm ăn uống, vui chơi, tham quan, nhà nghỉ, ...) Lần đầu mình đi miền Tây :)

Bạn đi 2 ngày 1 đêm nhưng ko nói rõ khi nào đến nơi, khi nào phải về thì rất khó lên lịch cụ thể.
Các bạn đã đi cũng cho nhiều thông tin rồi đó. Chợ nổi Cái Răng thì ko thể ko xem, và nên đi vào sáng sớm (6h sáng). Sớm hơn càng tốt. Nếu đi từ bến Ninh Kiều thì ngày hôm trứoc tới bạn dành thời gian ra bến NK hỏi thuê thuyền luôn. Giá cả thì nếu đi ghe ( khoảng 4 người ) thì rẻ hơn. Còn đi thuyền lớn có mái che thì gúa khoảng 300k- 350k /1 tàu. Nếu đi thêm vườn Ba Cống thì + thêm 50k nữa.

Còn nếu muốn đi thuyền rẻ hơn nữa thì các bạn chạy xe máy( nếu có) xuống chợ An Bình. Tại đó có thuyền của 1 cty cho thuê đi ra chợ nổi tham quan khoảng 30-40p giá 150k. Nhưng đi ko đựoc lâu. Vì đi có mấy phút là tới chợ nổi rồi.

Tham quan chợ nổi thì nên ghé qua ghe Thơm ( là ghe bán Thơm, Dứa- người Bắc gọi là Dứa) là ghe chuyên bán Thơm và gọt thơm cho khách ăn tại chợ luôn.
Có gì thích hơn bằng việc ngồi trên chiếc ghe bán thơm , thưởng thức trái thơm vừa mới gọt. Lâu lâu cái thuyền nó lại nghiêng ng, chòng chành vì sóng.... Hehhehhe

hc_85
08-09-2014, 18:40
Mọi người ơi cho em hỏi với. Từ Phú Quốc đi tàu về Kiên giang(chỗ này có gì để tham quan không ạ?), rồi từ KG đi tiếp CT thì đi như thế nào cho tốt ạ, chỗ bến tàu có gần bến xe khách chất lượng cao để đi Cần Thơ không ạ, có sđt của nhà xe càng tốt ạ. Mà chuyến đi như thế thì kéo dài bao lâu ạ, nên sắp xếp thế nào là hợp lý ạ?
Bọn em định ghé tham quan chợ nổi phong điền ở CT vào sáng hôm sau nhưng không biết chợ Phong điền ó hay hơn chợ Cái răng không ạ? vì vậy chưa biết đặt phòng ở đâu nữa ạ? Nhóm em co 3ng lớn 2 bé 11 t ạ. Cám ơn mọi người nhiều ạ.

nnb1988
09-09-2014, 01:05
Mọi người ơi cho em hỏi với. Từ Phú Quốc đi tàu về Kiên giang(chỗ này có gì để tham quan không ạ?), rồi từ KG đi tiếp CT thì đi như thế nào cho tốt ạ, chỗ bến tàu có gần bến xe khách chất lượng cao để đi Cần Thơ không ạ, có sđt của nhà xe càng tốt ạ. Mà chuyến đi như thế thì kéo dài bao lâu ạ, nên sắp xếp thế nào là hợp lý ạ?
Bọn em định ghé tham quan chợ nổi phong điền ở CT vào sáng hôm sau nhưng không biết chợ Phong điền ó hay hơn chợ Cái răng không ạ? vì vậy chưa biết đặt phòng ở đâu nữa ạ? Nhóm em co 3ng lớn 2 bé 11 t ạ. Cám ơn mọi người nhiều ạ.

bạn liên hệ mình nhé 0904.474.076

hc_85
09-09-2014, 06:31
chính nó đó ạ.

nnb1988
09-09-2014, 06:52
chính nó đó ạ.

bạn vui lòng cho mình xin số phone liên lạc

fbhoahongtim
17-09-2014, 08:42
mình đag cần tìm nhà nghỉ gần trường đại học cần thơ khu 2(đường 3/2) giá tầm 150k/ ngày bạn nào bít giúp mình với. mình tính xuốg cần thơ cũng fai 10h đêm mới tới nơi nên mún đặt phòng trước sợ tới đó ko có chổ ngủ chắc chết lun quá

Dracula83
03-10-2014, 09:55
Các bác cho em hỏi chút. Em đặt vé khứ hồi HN- Cần Thơ từ 12/11 đến 16/11 mong các bạn tư vấn hộ lịch trình tham quan ăn chơi với ạ? Ngoài ở Cần thơ thì có kết hợp được đi hoặc hai nơi khác nữa ở Miền tây được không. Nếu được thì nên đi đâu và lịch trình như thế nào.
Mong các cao thủ tư vấn giúp ạ

phamtrantien
03-10-2014, 10:12
HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLINE GIÁ RẺ GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

bảo đảm SỰ AN TOÀN KHI MUA SẮM
Nhận Giao Hàng Trên Toàn Quốc
Đ/c: 30B Đường Trung Văn - Thanh Xuân - Hà Nội
LH: 0466.759.662 - 0466.759.888 Mobile: 090.2277.552 -0979.013.387- 0906.226.225
http://media.bizwebmedia.net/sites/15632/data/images/2014/6/3852446loa_bluetooth_3.jpg


Loa Bluetooth - Âm thanh chất lượng cao!
Nó hiệp trong túi của bạn! Tuy nhiên, chất lượng âm thanh rất cao,thổi hồn vào tâm não của bạn! Bạn sẽ yêu thích loa mini Bluetooth SK-S10 beatbox!
Hỗ trợ điện thoại / Laptop / Tablet PC tương trợ thẻ TF (Mini thẻ nhớ micro)

Modular Buddy, jack'design: Kết nối một hàng loa mini để có được hiệu suất hàm-rơi âm thanh mở mang Bxs (Bass Epansion hệ thống) ổ đĩa, đầy đủ hơn phản ứng cấp thấp phong phú hơn , trình điều khiển 45mm mới lớn hơn cung cấp chuẩn xác cao cho âm thanh nhẵn
Có khả năng nghe ,Gọi giải đáp với microphone trên loa Bluetooth SK-S10

tham số kỹ thuật loa Bluetooth SK-S10:

· Hỗ trợ A2DP, AVRCP, tai nghe.

· Bluetooth phiên bản: V2.1

· Phạm vi làm việc: 10m

· Thời gian làm việc: 4 giờ

· kích tấc: 60 x 60 x 50mm

· Trọng lượng tịnh: 230g

tuankangta
12-10-2014, 22:15
Mình từ Cần Thơ định đi rừng tràm ở An Giang. Ai chỉ đường vẽ lối cho mình đi với ạ. Có dễ đi không ạ, có mất nhiều thời gian di chuyển k ạ ??? Cảm ơn mng nhiều ạ

nhuocca
28-10-2014, 16:42
Mấy hôm nữa em có việc vào Cần Thơ, em bay từ Hà Nội vào Cần Thơ . Vậy là 2h chiều sẽ có mặt ở Cần Thơ, mong các anh(chị) chỉ giúp địa điểm thăm quan du lịch trong vòng nửa ngày. Khoảng đến 12h đêm rồi em sẽ bắt xe qua Vĩnh Long.

Vì em chưa đến Cần Thơ bao giờ lên cũng không biết đường đi thế nào và địa điểm ăn chơi ra sao. Và làm sao để qua Vĩnh Long được.
Cả nhà giúp em với nhé

Thanks cả nhà nhiều

PLA_YDS
28-10-2014, 22:00
Đến Cần Thơ bạn có thể đến Bến Ninh Kiều để xem sông nước miền Tây ra sao, ban đêm bách bộ ở bờ kè sông Hậu gió mát lắm.
Từ Cần Thơ qua Vĩnh Long, bạn yên tâm là 24/24 đều có xe đi, xe Phương Trang, Thành Bưởi, gọi đặt vé là có xe trung chuyển tận nơi.

2uynhtran
03-11-2014, 20:09
gần cuối tháng này mình từ Hà Nội vào Cần Thơ, chắc khoảng hơn 1h chiều đến nơi, mọi người cho mình hỏi làm thế nào để đi từ sân bay Cần Thơ đến Thị trấn Duyên Hải, Trà Vinh. Cảm ơn mọi người nhiều ạ.

savvy
21-04-2015, 11:26
gần cuối tháng này mình từ Hà Nội vào Cần Thơ, chắc khoảng hơn 1h chiều đến nơi, mọi người cho mình hỏi làm thế nào để đi từ sân bay Cần Thơ đến Thị trấn Duyên Hải, Trà Vinh. Cảm ơn mọi người nhiều ạ.

Bạn có thể đi taxi tới bến xe 91B rồi bắt xe về Trà Vinh nhé, nếu tiết kiệm hơn có thể đi xe ôm cũng được

mien_tay_que_toi
11-05-2015, 22:55
chào các bác, mình đang định phượt miền tây nhờ các bác hướng dẫn chỗ ăn uống thưởng thức ở Cần Thơ nhé (hơi gấp bác nào đọc được giúp em nhé)
Dự định là em từ Bến Tre về tới Cần Thơ khoảng xế chiều, sáng hôm sau sẽ đi Cà Mau. Nhờ các bác chỉ giúp:
-Thuê NN nào giá cả bình dân?
-Tối ăn món gì bình dân?
-Nghe đờn ca tài tử buổi tối?(chi phí)
-Sáng đi chợ nổi Cái Răng thế nào?

ladibug
25-07-2015, 14:02
Bạn có thể đi taxi tới bến xe 91B rồi bắt xe về Trà Vinh nhé, nếu tiết kiệm hơn có thể đi xe ôm cũng được

Minh ko send msg cho ban trong inbox duoc.
Ban co di dau qua 1 ko thi minh dua Sim cho ban. Cho minh so dt ngen

chantam
15-09-2015, 10:40
đi chợ nổi nên ra bến tàu ở bến Ninh Kiều. thuê tàu. và nên đi vào sáng sớm khoảng từ 5h-6h. chợ sẽ nhộn nhịp hơn. đi trưa quá. chợ giảng rùi ít tàu ghe lắm.

song_ngu
06-01-2016, 02:28
Vietjet đag có vé máy bay giá rẻ, em ham hố đặt tour HN-CT-HN 1tuần. Mọi người ai có kinh nghiệm share em với ạh. Lịch trình em có thể đi đâu trong 1 tuần này ạh ?? Mong muốn của em là đc đi cả Mũi Cà Mau nữa :) M.ng có thể tư vấn giúp em cung đường và cách di chuyển đc ko ah?? Em xin đc cảm ơn và hậu tạ nhiều nhiều ah :D

Linh nhi
13-01-2016, 00:41
Cho mình hỏi từ Cần Thơ bắt xe bus/ xe đò qua Sa Đéc có ko ạ, và đến đâu để bắt ạ?

Thanks

mt1394
07-08-2016, 14:53
các bác tư vấn dùm khách sạn ở cần thơ giá khoảng 500k/1 đêm. Thanks

masat0009
17-08-2016, 14:02
Em là SV đang trong kỳ nghỉ hè nên tính lấy xe máy chạy xuống Cần Thơ chơi một chuyến cho biết thế nào là bến Ninh Kiều. Em tính đi khoảng 5,6 ngày nhưng có nhiều cái không biết + không biết đủ thời gian không cần các anh giải đáp:
1) đường đi (em chắc nhận đi vòng mà view đẹp với ghé nhiều điểm tham quan. Em đi theo tuyến TPHCM - Tiền Giang - Đồng Tháp - An Giang - Kiên Giang - Cần Thơ - TP HCM)
2) các địa điểm tham quan trên đường đi (vườn trái cây, chùa, v.v.)
3) các địa điểm tham quan tại các điểm ghé
4) Ăn uống ngủ nghỉ có giá phù hợp với thị trường trên đường đi...
Đã hết
P/s: Các anh có tips nào bổ ích trên đường đi thì giúp em luôn :)):)):))

nytb
29-08-2016, 11:12
Từ Cần Thơ về tới Rạch Giá nên đi như thế nào cho an toàn và giá rẻ bà con nhể, (NO) (https://www.youtube.com/watch?v=94BhIvOuz8k) mình nên thuê xe máy hay đi xe khách nhể

tututu
07-06-2017, 18:17
Chào cả nhà,

Mình dự tính đi miền Tây từ 21/07 - 25/07. Bay HN- Cần Thơ - HN. Bạn gái không muốn xách xe máy lang thang các tỉnh nên nhờ các bạn tư vấn 1 lịch trình đi đẹp ok nhất với xe khách + xe căng hải.
Chân thành cảm ơn :D