PDA

View Full Version : [Hỏi đáp] Tây Nguyên: Gialai - Kontum - Daklak - Daknong - Lâm Đồngvntuyen
21-05-2008, 13:15
Bọn mình ở TP.HCM khoảng 10 người muốn thuê xe đi Gialai - Kontum - Daklak - Daknong từ trưa thứ sáu 30/5 đến tối CN 1/6 về lại TP.HCM. Các bạn tư vấn giúp những nơi nào có thể ghé thăm. Cám ơn nhé.

alias.noodles
21-05-2008, 15:29
Bọn mình ở TP.HCM khoảng 10 người muốn thuê xe đi Gialai - Kontum - Daklak - Daknong từ trưa thứ sáu 30/5 đến tối CN 1/6 về lại TP.HCM. Các bạn tư vấn giúp những nơi nào có thể ghé thăm. Cám ơn nhé.

E rằng với quỹ thời gian 2,5 ngày bạn chỉ có thể đi hết cung đường vạch ra thôi. Nếu đi theo đường 13, 14 bạn sẽ có lộ trình SG - Bình Dương - Đồng Xoài (Bình Phước) - Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) - Pleiku (Gia Lai) - Kon Tum.

SG - BMT: 350km
BMT - Pleiku: 185km
Pleiku - Kon Tum: 50km

Khoảng 600km rồi đó bạn, nếu quay về bằng đường 1A có lẽ đường về còn xa hơn.

Các nơi có thể ghé qua thăm thú chơi bời: Trảng cỏ Bù lạch (BP), Thác Dray Sáp, Thác Trinh Nữ (Đắk Nông), Thác Krong Kmar, Thác Thủy Tiên, Buôn Đôn, Hồ Lắk (Đắk Lắk) Biển Hồ, Thủy điện Yaly (Pleiku) Ngục Kon Tum, Vườn Quốc gia gì gì ... (Kon Tum) tớ quên béng tên rồi, cung này hay nhưng phải đi 1 tuần trở lên mới tạm gọi là ...

tudo
21-05-2008, 19:46
Đi 2.5 ngày, bác tập trung chơi ở Buôn Mê Thuật là đươc. Đi mấy thác, nếu máu bác có thể nhờ mấy chú câu tôm cá ở thác Trinh Nữ kết bè làm quả trôi sông, trưa về làm quả cá lăng nướng.Chạy tẹt qua đi mấy thác rồi chơi Bôn Đôn cũng mất 1 ngày rôi (nếu có bản đồ, thuộc đường he he). Hi hi đi lùng con voi đực to nhất khu du lịch cũng thú, nhớ đừng vào mấy khu du lịch làm gì, đến ngã ba khi đường xấu xấu bẩn bẩn có địa điểm du lịch hay phết, thuê voi cưỡi 1 hay 2, hay 3 người thì 30p cũng chỉ 100 thôi, 20 phút là hợp lý nhất. Nhớ chia đều máy ảnh khi cưỡi voi để chụp cho nhau, không phải thuê thợ chụp 10 khìn phô
Tp Buôn Mê Thuật cũng đẹp, hiện đại, tối lang thang làm ly cafe hay ngồi ngã sau lâng lâng chai bia, nhắm con mực cũng thú
Mò ra EaTu, có cái bến nước hay hay. 2-3h chiều may thì xem trộm được mấy cô gái Ê đê tắm gội, nghe tiếng hét lanh lảnh của mấy cô.
Chạy ra Play Ku, theo đường 14 qua Buôn Hồ, Ea gì gì đó cũng hay, cảnh cũng khá. Chứ đến Play Ku mà ngắm biển Hồ thì phí quá, không đẹp, lãng mạn như mình tưởng đâu.
Không hiểu sao chạy qua rừng cao sư ở Chư Sê lại lạnh toát sương sống như thế. Cảm giác ghê ghê rợn rợn dù lúc giữa trưa.
Kon Tum thì cũng giống Buôn Mê Thuật, đi được nhiều nơi nhưng 2.5 ngày là không đủ.

diemmy0803
05-07-2008, 20:14
Em đã trở về từ Mang Yang. Được bà con giải thích Mang Yang có nghĩa là Cổng Trời trong tiếng dân tộc. Huyện này được đặt tên vậy vì có 1 con đèo Cổng Trời. Ngỡ là như Cổng Trời Quản bạ, em cũng cố mò đến. Nếu không có cái biển ghi rõ Đèo Mang Yang thì em chắc chắn em cũng bỏ qua nó vì nó quá bình thường, như trăm nghìn con đèo khác của Tây nguyên.
Cái duy nhất em học được là 2 cặp thơ

Nếu:

Sài Gòn có lá me BAY
Chiều chiều ta lại cầm TAY nhau về
Thì:

Mang Yang có rừng cao SU
Chiều chiều ta lại cầm .... nhau về
=))

vnvirus
06-07-2008, 23:05
Có bác nào biết ở Mang Yang - Gia Lai có gì thú vị không ạ? Em có 3 ngày tất cả.
Cám ơn các bác trước.

Đèo Mang Yang chỉ cái quay co, khúc khủy và cao, cảnh nhìn từ trên xuống khác đẹp ...có các chỗ đặc biệt gì để thăm thú trên đèo thì không có ( mình nhớ thế vi đi cách đây vài năm)

Lên đến Gia Lai nhớ lượn qua Biển Hồ cho biết, ...nếu có quen ai thì bảo dẫn vào bản chơi, khá đẹp ...trên đó vẫn còn phong tục phụ nữ mặc váy khg mặc áo ...tắm xong đứng chải tóc bên cửa sổ ngắm rừng núi, gặp khách đi qua thì vẫy loạn lên rất vui vẻ và nhiệt tình ...

Cũng có vài nơi còn di tích của mộ chum ...nhà táng, xem để bít.;)

xxhuy
07-07-2008, 09:14
bó tay ông Linh mập, giờ ở Biển Hồ, đất dân tộc nó bán sạch sẽ rồi, Hoàng Anh Gia Lai đầu cơ khu vực biển Hồ, sắp có cả sân gôn, đường vào đến ngã ba đẹp như đường SG rồi anh Linh mập ạ làm gì có gái vẫy, giờ thì gái gói đầy ra đấy, cơ mà công an giao thông ở đấy có mấy chú rất thích bán tốc độ nhưng mà xin cũng dễ hehehe, em đi qua đoạn đấy bị bắn nhưng mà xin d.c may thế.

đi Gia Lai có ghé KS Hoàng Anh Gia Lai uống cafe trên cao nhìn toàn cảnh Gia Lai không bạn, có ghé cái chùa xây bằng gỗ lớn nhất VN kô ? có ghé sân đội bóng phố núi không bạn. mà quan trọng là cái núi lửa có đi không hehehe

alias.noodles
11-07-2008, 14:12
Phố núi có nhiều cái hay lắm í, cá nhân tớ thích Pleiku nhất trong cách thị xã, thành phố ở Tây Nguyên.

Hè năm ngoái tớ qua Pleiku ở khách sạn Tre Xanh thì phải, chỗ đấy có chợ đêm hay cực kỳ nhá. Tối mà nhậu tây tây rồi đi uống nước chè ăn bánh đậu các loại thanh tao ra phết đấy!

Đoàn bóng đá HAGL nằm ở ngoại ô (đi từ BMT sang sẽ qua đấy trước) khách sạn HAGL to vật nhưng nhìn rất thô thiển và vô duyên, có mấy cái cầu vượt trên phố thì duyên hơn ở SG. Đường phố nhỏ nhắn, nhà cửa xinh xắn nằm chênh chếch trên những con dốc ôi ôi rất là nên thơ nhá ...

"phố núi cao phố núi đầy sương
phố núi cây xanh trời thấp thật buồn
anh khách lạ đi lên đi xuống
may mà có em đời còn dễ thương
...

em Pleiku má đỏ môi hồng
ở đây buổi chiều quanh năm mùa đông
nên mắt em ướt và tóc em ướt
da em mềm như mây chiều trong"

(Còn một chút gì để nhớ - Vũ Hữu Định)

Rauria
06-02-2009, 19:16
Tôi định làm một cua từ Buôn Mê Thuột chạy lên Playcu rồi Kontum vòng về BMT trước khi bay về HN , xin các bác chỉ giáo giúp tuyến đi này nhưng chỗ nên đi dự kiến thời gian là khoảng 4 ngày phương tiện tự chạy xe 4 wheels , để tránh trùng tuyến đường về thì đi đường 14 về đường 14C có kịp hay không nữa .

Ăn ở ngủ nghỉ không cần hint :D vui đâu chầu đó chỉ nhờ mọi người gợi ý các điểm đến nên đi , càng lạ càng vui vì cần rửa cho sạch chiếc Lens mới sắm .

Cám ơn các bác trước
CHEER (beer)

TÍM
06-02-2009, 21:47
Gợi ý đầu tiên là ko khép vòng 14B và 14C được, lý do đơn giản là đường 14C chia Đắc lắc và Kontum bằng dòng Ianop cầu mới đổ trụ chắc chắn thời điểm này chưa thông :), hơn thế đoạn đường 14C trên đất Kontum rất chuối củ, toàn cát là cát, đoạn qua đồn 279 - bác giở bản đồ ra sẽ thấy ngay.

Em mới nghĩ ra thế ạ!

Rauria
06-02-2009, 23:28
Cám ơn bác , em thấy trên bản đồ vẫn đi được từ Kontum qua đường 675 - 674 rồi lượn ra 14C chạy Sa Thầy , Ia grai , Đức Cơ , Chư Prong vòng về Easup là tới buôn Đôn không hiểu có đủ thới gian ko nữa , đi mà repeated route thì quá chán :D

Walkman
01-03-2009, 15:50
Bạn có thể chạy từ Buôn mê sang Plei Ku, sau đó đi đường chính 14 lên Kon Tum, lên cửa khẩu, ngã ba biên giới. Từ đó vòng về bằng đường 14C. Nếu vòng vào 675 hay 674 đi Sa thầy thì đường vẫn đẹp và ổn, nếu đi tiếp 14C chạy xuống đến 664 thì vẫn đi được nhưng khó khăn hơn nhưng đường đã sửa lại không khó khăn nhuư trước, chỉ ngại mỗi anh Biên phòng.

Walkman
08-03-2009, 14:59
Em cugnx định đi Tây Nguyên Dịp 30/4 này, em muốn đi bằng xe đò, cá bác cho iem hỏi là các điểm du lịch ở BMT, Gia lai và Đăklắc có thuận tiện hok ạ

Tớ nghĩ là nếu thời gian có hạn mà muốn chủ động và tua được nhiều điểm thì nên thuê xe máy mà đi. Đấy cũng là cách đi của tớ ở đa số các nơi tớ đến. Nếu bạn đi xe đò thì nhiều khi điểm đến chỉ cách khoảng vài chục km nhưng có khi mất cả ngày cho mỗi điểm đó thôi.
Hôm qua, tớ thuê xe ở Đà Lạt một ngày, bất ngờ vì giá cả, rẻ kinh luôn: Xe ga 80k/ngày, xe số 60k/ngày và giá này vẫn có thể mặc cả được nữa. Choáng!!!

pan
09-03-2009, 23:13
Thuê xe máy rẻ mà bác, mà toàn xe mới kíng kong. Ngoài ra, ăn uống biết chọn đúng quán cũng rẻ mà ngon :D chưa kể ngồi uống cafe mà ngắm các nữ sinh mặc áo dài thì đẹp đừng hỏi :))
Ấn tượng Đà Lạt để lại làm e nhớ thế vì cái xe thuê làm rách cái quần mồi của em =))

Papillon
11-03-2009, 23:07
Em chỉ mới đi Dak Lak thôi, có góp ý thế này:

1. Anh nên mua bản đồ ở phố (7k), chứ anh đừng mua ở Easup (20k - bán ở Khu du lịch Buôn Đôn)

2. Thác
- Dray Sap: cách Buôn Ma Thuột không có xa. Mà theo em biết thì có hơn > đường để vào thác, anh nên đi đường nào mà đừng qua cầu 14 (cầu Sêrêpok) vì em nghe nói vé bên đó chỉ 10k. Với lại anh đi mùa khô, nước không hoành tráng đâu, nhưng được cái là leo lên tới đỉnh thác được, đứng trên đấy ngó xuống cũng thú vị.
- Dray Nur: cũng trong cụm thác đó luôn.
- Gia Long: đi khoảng vài cây nữa từ Dray Sap, đường vào thác Gia Long rất là heo hút.
- Trinh Nữ: em thấy thác này không hùng vĩ, nhưng đá thì hết sẩy. Anh cũng nên đi.

3. Buôn Đôn
Anh đến Easup thì vào Buôn Đôn rồi, anh đến sớm sớm, rồi mua vé cầu treo để qua đảo Aiwa sớm, để coi người ta làm cơm lam.

Cưỡi voi thì giá 150k/30', mà nếu anh muốn cưỡi cho biết thì cưỡi, chứ em thấy nó không có gì thú vị, vì voi không có băng qua sông, mà chỉ đi gần gần bờ.

4. Hồ Lăk
Đường ra hồ Lăk phải nói là đẹp cực kỳ. Em không biết miêu tả thế nào, nhưng anh không thích hồ thì cũng nên chạy QL27, ngó đường xá thú vị lắm.

Em đến hồ lúc chiều chiều, nên không thấy đẹp lắm. Anh nếu được thì đi vào bình minh hay hoàng hôn ấy, ngắm cảnh sẽ tráng lệ hơn.

5. Dệt thổ cẩm
Nếu anh muốn xem người ta dệt thổ cẩm, thì trên phố (Buôn Ma Thuột), 42 Trần Nhật Duật (anh cứ vào đường đó rồi hỏi tiếp, em ko chắc về số nhà) có cô vẫn còn giữ nghề truyền thống.

Chúc anh đi vui.
P.s. em ko biết dungndna là anh hay chị nữa, nãy giờ cứ type bừa. Có gì sai thì mong dungndna thông cảm nhá.

Papillon
29-03-2009, 10:19
Hi dungndna, em không có hỏi giá nhà nghỉ ở hồ Lak, vì không có nhu cầu ở.

Gần hồ Lăk thì em thấy có 2 chỗ, 1 là Biệt Điện Bảo Đại, hai là nhà nghỉ ở khu du lịch hồ Lăk. Em đoán rằng cái thứ 2 thì không mắc, anh có thể ở đó (em chỉ nhớ qua loa vậy thôi, tại vì có đọc sơ qua bảng giá nó treo trên tường)

Mic71
16-05-2009, 11:51
Em đang lên chương trình đi Tây Nguyên cho nhóm khoảng 6 người (trai), đi khoảng 4 - 5 ngày từ HN . Em đã đọc mấy topic về Tây Nguyên, nhưng vẫn muốn hỏi thêm các bác mấy vấn đề sau:
1. Thời gian đi : Trong tháng 7,8,9 hoặc 10, tháng nào đi là đẹp nhất, tránh mùa mưa vì em nghe nói mưa Tây nguyên thì khiếp lắm :LL
2. Phương tiện: mấy anh em đang bàn có 2 phương án:
- Thứ nhất :gửi oto lên tàu trước vào Playcu, đi máy bay vào chiều tối thứ 4, sáng thứ 5 lấy ô tô đi đến chiều thứ 7 bắt đầu đi ra HN bằng oto, Dự kiến về HN vào sáng Thứ 2
- Thứ hai: Đi bằng máy bay vào, sau đó thuê xe ô tô đi các nơi, tối chủ nhật bay ra HN.
3. Lịch trình tại Tây Nguyên cụ thể thế nào, bọn em chưa đi bao giờ lên chưa biết Ăn, Ngủ, Nghỉ, đi thăm những đâu cho hợp lý:shrug:.
Xin các bác tư vấn cho ạ, cảm ơn các bác

Jack Daniels
16-05-2009, 12:37
Em đang lên chương trình đi Tây Nguyên cho nhóm khoảng 6 người (trai), đi khoảng 4 - 5 ngày từ HN . Em đã đọc mấy topic về Tây Nguyên, nhưng vẫn muốn hỏi thêm các bác mấy vấn đề sau:
1. Thời gian đi : Trong tháng 7,8,9 hoặc 10, tháng nào đi là đẹp nhất, tránh mùa mưa vì em nghe nói mưa Tây nguyên thì khiếp lắm :LL
2. Phương tiện: mấy anh em đang bàn có 2 phương án:
- Thứ nhất :gửi oto lên tàu trước vào Playcu, đi máy bay vào chiều tối thứ 4, sáng thứ 5 lấy ô tô đi đến chiều thứ 7 bắt đầu đi ra HN bằng oto, Dự kiến về HN vào sáng Thứ 2
- Thứ hai: Đi bằng máy bay vào, sau đó thuê xe ô tô đi các nơi, tối chủ nhật bay ra HN.
3. Lịch trình tại Tây Nguyên cụ thể thế nào, bọn em chưa đi bao giờ lên chưa biết Ăn, Ngủ, Nghỉ, đi thăm những đâu cho hợp lý:shrug:.
Xin các bác tư vấn cho ạ, cảm ơn các bác

Chào bạn.
Mình biết chút chút nên có chút nào thì đưa lên chút đó để bạn tham khảo.
1. Thời gian đi : Mình không có ý kiến vì mưa có mùa và trong mùa mưa không phải ngày nào cũng mưa.
2. Phương tiện : Ô tô sẽ không thể gửi được đến Pleiku do tàu hỏa không tới được Pleiku vì không có đường. Chỉ có thể gửi tới Đà Nẵng hoặc gửi tới Diêu Trì (bình định) hoặc có thể gửi vào Nha Trang. Ngoài 3 ga đó mình không biết có ga nào có trả xe ô tô.
3. Về chuyện bay vào thì 1 ngày có 1 chuyến bay lên Pleiku và bay lúc 9h40 sáng và bay từ Đà Nẵng.

Tóm lại bạn có thể gửi ô tô vào ĐN sau đó bay vào ĐN và lấy xe đi theo đường 14B vòng qua đường Trường Sơn chơi bời sau đó thích về đường nào thì về.

Ăn ngủ nghỉ chơi thì hỏi bạn Mì. :D

3000
19-05-2009, 18:40
Nhà bác có ô tô mà lại gửi tàu à? Sao không đi luôn = xe mình? Chạy dọc đường HCM ấy, đi nhánh Tây lên thẳng Tây nguyên.
Không biết bác khoái cái gì? Em thì thích rừng nên em đi VQG Kon ka kinh Gia lai, VQG Yordon Daklak, khu bảo tồn Draysap Daknong.

Ngoài rừng ra theo em thì cảnh Tây nguyên không đẹp, có lẽ trừ Lâm đồng Đà lạt. Biển Hồ Pleiku và hồ Lak thì nhìn không hơn mấy cái hồ thủy lợi nhan nhản ngoài Bắc. Nhà thờ gỗ thì không so được với các thể loại nhà thờ mạn Nam định.

Mùa này là mùa mưa, kéo dài đến tháng 10. Mưa Tây nguyên thì phải nói là vãi lái. Địa hình dốc mà nước còn ngập nửa bánh xe, chảy như thác. Em thấy có người ngã dúi dụi. Thời gian đẹp nhất ở TN thì người ta nói mãi rồi " Tháng ba mùa con ong đi lấy mật".

nguyenhoaibao
24-05-2009, 16:24
Em đang lên chương trình đi Tây Nguyên cho nhóm khoảng 6 người (trai), đi khoảng 4 - 5 ngày từ HN . Em đã đọc mấy topic về Tây Nguyên, nhưng vẫn muốn hỏi thêm các bác mấy vấn đề sau:
1. Thời gian đi : Trong tháng 7,8,9 hoặc 10, tháng nào đi là đẹp nhất, tránh mùa mưa vì em nghe nói mưa Tây nguyên thì khiếp lắm :LL
2. Phương tiện: mấy anh em đang bàn có 2 phương án:
- Thứ nhất :gửi oto lên tàu trước vào Playcu, đi máy bay vào chiều tối thứ 4, sáng thứ 5 lấy ô tô đi đến chiều thứ 7 bắt đầu đi ra HN bằng oto, Dự kiến về HN vào sáng Thứ 2
- Thứ hai: Đi bằng máy bay vào, sau đó thuê xe ô tô đi các nơi, tối chủ nhật bay ra HN.
3. Lịch trình tại Tây Nguyên cụ thể thế nào, bọn em chưa đi bao giờ lên chưa biết Ăn, Ngủ, Nghỉ, đi thăm những đâu cho hợp lý:shrug:.
Xin các bác tư vấn cho ạ, cảm ơn các bác


Bạn có thể gửi xe oto vào ga Nha Trang, sau đó bay vào Nha Trang, lấy xe rồi chạy xe qua Buôn Mê Thuột 189km (qua đèo Phượng Hoàng và Rọ Tượng cũng thú vị),
chơi ở Buôn Mê Thuột 1,5 ngày
+ thăm Buôn Đôn cưỡi voi, các trung tâm BMT 60km
+ đệ nhứt Tây nguyên cụm thác Dray Sap, Dray Nu, Gia Long, Tiên Nữ cách trung tâm BMT 27km
+ đến Hồ Lăk ngắm cảnh, xem buôn làng người dân tộc, nếu may thì được thưởng thức rượu cần, múa cồng chiên (nếu đông khách và có đặt trước thì mới biểu diễn) - cách trung tâm BMT 50km
đừng đỉ tham quan rừng sẽ mất nhiều thời gian.
các địa điểm trên đường sá đã đầu tư tốt, ko sợ lầy lội, nếu trời mưa mà đi ngắm thác là tuyệt vời, hùng vĩ luôn). Nếu biết đường và đi nhanh thì 3 điểm trên chỉ đi trong 1 ngày là xong.
sau đó theo đường Hồ chí minh chạy ngược lên Gia Lai (nhớ ghé thăm Học viện bóng đá HOàng anh gia lai), KomTum (rảnh thì ghé thăm Ngã ba biên giới Đông dương cho sảng khoái), Đà Nẵng.
Đến Đà Nẵng rồi thì có thể gửi xe và bay về HN. nếu dư thời gian thì chạy xe về HN luôn.

hoặc ngược lại, gửi xe đến ga Đà nẵng rồi chạy vào Huế, Komtum, Gia Lai, Buôn mê thuột, sau đó qua Nha trang gửi xe và bay ra Hà Nội.

đi chơi bằng xe oto thì ko sợ mưa hihii chỉ sợ bắn tốc độ!

tichuot
24-05-2009, 22:40
Bọn này vừa lang thang ở Tây Nguyên khoảng 10 ngày trong đó có 4 ngày để đi chơi còn các ngày khác thì bọn mình chinh phục Chư Yang Sin.
Theo mình thì bạn nên đi thẳng máy bay từ HN - BMT. Sau đó thuê taxi chở về trung tâm BMT thuê khách sạn ở đó.
Tùy theo tình hình tài chính mà bạn có thể thuê khác sạn 3 sao hay ngàn sao gì cũng được.
- Về Khách sạn ngon ở đó thì có: Bạch mã, Đam san, Hoàng Long... còn bình thường thì có Tây Nguyên... nói chung nhiều lắm. Bọn mình lúc 29/4 vừa rồi ở khách sạn Tây Nguyên 4mens/room/250k/day including ăn sáng luôn ( Nhà nghèo ba má đông nên bọn này tìm cái nào rẻ, ngon bổ dưỡng mà ở, heheh).
- Về xe thì bạn nên thuê xe gắn máy để di chuyển sẽ tiện lợi hơn đi ô tô. Tới offer xe máy bởi vì: Có những con đường đẹp mà chỉ nên đi gắn máy thì mới ngắm được vẻ đẹp hùng vĩ của Tây nguyên chứ ngồi trong xe ô tô thì chẳng ngắm ngía gì. giá thuê xe máy cũng tương đối rẻ hôm đó tụi tớ thuê 2xe, 3 ngày 2 đêm mà có 450k thôi, xe chạy khá tốt ( Wave xịn đàng hoàng).
- Về ăn ở cũng như các khu vui chơi giải trí thì bạn nên gõ từ khóa : tây Nguyên để search thông tin, nếu không ngại thì bạn vào topic bọn tớ đang viết dỡ dang: "Hành Trình Chinh Phục Chư Yang Sin" hay các topic khác cũng nói khá nhiều về Tây Nguyên.
- Tip bạn cái này nè: Lão làng Tây nguyên thì bạn nên hỏi chị Dugiang đó, dân Tây Nguyên chính gốc đó.

Chúc bạn có được những chuyến đi đầy háp dẫn.

tichuot
25-05-2009, 09:03
bạn này nói đúng, đi chơi Tây Nguyên thì nên đi bằng xe gắn máy, mới ngắm được hết cảnh đẹp của núi rừng tây nguyên (mình chưa đi núi rừng tây bắc nên chẳng biết cái nào đẹp hơn, nhưng mà núi rừng tây nguyên có vẻ hiền lành lơn),
mà bạn này thuê được xe gắn máy sao rẻ thế, mình phải thuê giá 100k/ngày/xe nè.

Do tớ là dân Marketing nên việc thương thảo về giá cả là có thể nói hơi bị ngon, hehehe.

Chia sẽ chút kinh nghiệm luôn khi lên đó thuê xe nhé: thằng cha cho thuê xe hét tới 100 - 120k /1 ngày từ 7h00A.M đến 19h00 thôi, và cha đó nói là không có đủ xe để cho thuê. Hihi xạo pà kố luôn vì chỉ có bọn điên điên như thụi mình mới thuê thôi chứ không có tụi mình thì ế lắm. và chương trình " Khóc với người tình" bắt đầu.
Tí Chuột: Ồh, anh cho thuê xe xịn vậy à, mấy lần đi DL nhóm tụi em bị mấy chiếc xe Tàu làm te tua hết, kỳ này thuê được chiếc xe anh là yên tâm rồi.
Chủ xe: em yên tâm, ở đây người ta làm ăn đàng hoàng lắm, và an toàn là trên hết nên phải đưa xe tốt không thôi thì mất khách hết đó em.
TC: Đúng rồi đó anh, tụi em chỉ thuê những xe như này thôi, anh hiểu được ý khách hàng như vậy chắc là cho thuê được nhiều xe lắm phải không?
CX: ừh, có hôm không có đủ xe mà cho thuê, à tụi em đi mấy người vậy và dự định đi đâu? chơi mấy ngày.
TC: Dạ, nhóm tụi em có 15 người dự đinh chơi ở TN này 10 ngày, tụi em muốn khám phá hết các vẽ đẹp TN đó anh. Nhưng hiện tại tụi em đi lên đay trước 4 đưa để khảo sát địa điểm để 3 ngày sau các bạn còn lại sẽ lên để đi chính thức chung với tụi em. Như vậy thì khi các bạn ấy lên thì anh phải chuẩn bị cho em 8 chiếc xe ngon giống vầy đó nhé. Mà nói thiệt với anh là tụi em là SV mới ra trường không hà ( cũng may là tớ còn quá baby so với cái tuổi nên ai cũng nhằm) :LL nên chưa biết chổ nào để đi cả, anh giới thiệu dùm em đi.
CX: à, TN thì có nhiều chổ để đi lắm, như là.............
TC: ơ, nhiều thế vậy, thôi các bạn ơi chắc kỳ này ở đây cho đến khi nào khám phá hết rồi về nhé.
WallE999 ( Bạn đồng hành của tớ): nảy giờ tui định nói với ông ở lại đây chơi lâu lâu đi, chứ mai mốt đi làm rồi không có dịp mà đi như thế này đâu.
TC: ok với ông luôn. mà anh ơi, xe anh đưa cho tụi em anh tính giá hữu nghị bao nhiêu vậy anh?
CX: à, đâu có bao nhiêu đâu em: từ 7h00A.M đến 19H00 là 120k, trả xe sao đó mai lấy tiếp rồi tính tiếp.
TC: ôi trời, anh đẹp trai sao mà nói thách thế, ở SG tụi em hay ngoài Nha Trang cũng chơi có giá 100k nữa là. anh tính lại cho em đi, anh biết rồi đó, tụi em lần này lấy 2 xe sau đó nhóm sau 3 ngày nữa tụi nó lên thì lấy thêm 6 xe nữa mà anh tính vầy chắc thôi, tụi em thuê hẳn 1 chiếc xe 16 chổ đi luôn.
anh tính rẻ lại dùm em, vì khi nhóm tụi em đi rồi thì nhóm khác chuẩn bị lên tháng 5 này nữa nè, tụi nó chưa lên được vì phải chờ thông tin của bọn em về, lúc đó tụi em sẽ giới thiệu xe của anh cho.
CX: thôi em nói vậy thì anh lấy 100k vậy.
TC: Thôi anh ơi, cao quá chắc em phải tìm xe khác thôi, chứ giá này còn quá cao mà chỉ đi từ 7h00 - 19h00. ban đêm chẳng lẽ bọn em phải đi bộ để dạo cả thành phố này sao hay muốn chạy mua cái gì đó phải đi taxi thì tội cho em quá.
CX: vậy em muốn thuê mấy ngày ( Dính chưởng rồi nhé)
TC: dạ 3 ngày 2 đêm cho 2 chiếc xe này. sau đó thuê tiếp khi đoàn kia lên.
CX:ok, vậy anh lấy 500k cho 2 chiếc xe này.
TC:anh ơi, anh nghĩ lại coi, tụi em có 4 đưa mà anh lấy 500k thì làm sao mà chia. thôi em chắc giá như thế này: 440k chia cho 4 thì dễ chia hơn. xem như là giá thử hàng vậy đó anh. anh ok thì coi như cửa hàng của anh làm ăn mệt nghỉ luôn vì khi về thì tụi em ghi lại thông tin trên internet như vầy: khi đến TN thì nếu các bạn muốn thuê xe thì nên liên hệ với cửa hàng....( nghe mùi lắm rồi)
CX: em ép anh quá, như vậy anh đâu còn lời gì đâu.=))
TC: đâu có ép gì đâu anh, thuận mua vừa bán thôi. thống nhất 440k nhé. em cám ơn anh. hihihi người dân TN tốt bụng ghê.
CX: thôi vậy đi, chìa khóa xe nè ( mặt hắn méo sẹo luôn)
TC: ok, cám ơn anh. Thế là là lá la. xong vụ xe cộ

Khi trả xe thì bọn tớ đưa thêm 10k để rửa xe vì nhìn vô chiếc xe thì nó không phải mà xanh như lúc đầu mà toàn là màu đất đỏ bazan.

Thương thảo giá là cả 1 nghệ thuật đấy, hehehe. Nhưng mà tớ làm mất cái số Đt của cha đó rồi. Nếu muốn thuê xe của ổng thì ghé khách sạn Tây Nguyên hỏi thằng bé tiếp tân đó.

nguyenhoaibao
27-05-2009, 03:26
mình có số điện thoại của ông Tiến cho thuê xe 0913458537, giá 100k/ngày đêm (giả sử bạn thuê lúc 7h tối hôm nay, thì 7h tối hôm sau trả xe).

ông có mấy chiếc wave cũng ngon, ngon nhất là chiếc màu đỏ, quên mất bảng số òi. mình có thuê chiếc này chạy một vòng BMT - Nha trang - BMT đi về trong ngày để ngắm đèo cũng phê.
có thê trả giá xuống 90k/ngày, hoặc thấp hơn tuỳ theo bạn nào dẻo miệng :D

2LúaMiềnTây
01-06-2009, 17:06
Mùa này trên Tây Nguyên cũng bắt đầu mưa rùi nên nếu bạn đi bằng ôtô thì an toàn nhưng không hay lắm vì đi ôtô không cảm nhận được hết sự hay ho của núi rừng Tây Nguyên như khi đi xe máy...
Như bạn tichuot có gợi ý là bạn nên đi máy bay từ HN vào BMT rùi sau đó thuê xe máy để đi vòng vòng TN thì hay nhất (dù hơi mệt nhưng zui và phiêu lưu)...
Nếu có đủ tài chính thì bạn thuê ôtô như dự định của bạn cũng được.
Về chương trình thì mình xin góp ý những điểm tham quan cơ bản như sau:
Ngày 1: Từ TP.Buôn Ma Thuột bạn đi hướng về Đăk Nông đến huyện Cư Jút để tham quan mấy thác nước đẹp nhất TN là Dray Nur, Dray Sap, Gia Long.
Sau đó quay về BMT tham quan Bảo Tàng DT Đăk Lăk, nhà đày BMT.
Ngày 2: Tham quan khu DL Hồ Lăk ở TT.Liên Sơn, huyện Lăk, cách BMT 50km. Tại đây bạn có thể vào Buôn Jun làng người dân tộc M'Nông để đi thuyền độc mộc trên Hồ Lăk.
Hôm sau quay về BMT đi vào TT. Buôn Đôn để cưỡi Voi và tham quan Mộ Vua Săn Voi (trên đường vào Buôn Đôn). Tối ngủ ks ở BMT
Ngày 4: sáng sớm bạn theo QL 14 đi PleiKu (cách BMT 185 km hơi xa), tham wan Hồ T'Nưng, chiều đi lên KonTum qua khỏi cầu DakBla rẽ phải vào đường Nguyễn Huệ ghé thằm Nhà Thờ Gỗ KT, sau đó đi cầu treo Konlor gần đó có Nhà rông văn hóa tha hồ chụp hình. Nếu còn sớm thì ghé thăm Ngục KonTum. Tối ngủ KT.(nếu đi lên cửa khẩu Bờ Y nữa thì xa lắm, sợ k đủ sức):(
Ngày cuối bạn chỉ đi 50 km từ TP. KonTum về Tp. PleiKu sau đó đi máy bay từ PleiKu về HN luôn. Không cần vào lại BMT. Trên đường đi nếu có thời gian thì ghé vào TT. Ialy tham quan Thủy Điện Ialy, hay ngay trung tâm Tp. PleiKu có Khu DL Hồ Diên Hồng (nếu k thì bỏ mấy điểm này cũng được)..

Đó chỉ là gợi ý của mình thôi, bạn có thể sắp xếp lại chương trình cho phù hợp với thời gian của bạn. Vì đi phượt thì đi càng nhiều điểm càng thích nên mình chọn hết không bỏ điểm nào hết ah.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và thành công.

maihuu
08-06-2009, 14:05
Mình chuẩn bị đi khám phá Tây Nguyên bằng ô tô du lịch từ TPHCM, ban đầu mình máu đi đường 14C để khám phá cung đường HCM lịch sử nhưng đọc các thông tin trên forum thì thấy bất khả thi vì nhiều đoạn chưa có cầu và phải có giấy thông hành ... nên cuối cùng chắc phải chọn đường 14B để chạy tới Kontum rồi theo tỉnh lộ 675 để qua đường 14C rồi chạy ra Đà Nẵng. Mình chưa rõ đường tỉnh lộ 675 này có tốt không ? và cung đường 14C từ ngã 4 với đường 675 chạy lên phía Bắc có cần giấy thông hành không ?

Đây là lần đầu mình đi Tây Nguyên bằng đường HCM nên còn mù mờ quá. Cám ơn mọi người

maihuu
08-06-2009, 14:21
Bạn có thể chạy từ Buôn mê sang Plei Ku, sau đó đi đường chính 14 lên Kon Tum, lên cửa khẩu, ngã ba biên giới. Từ đó vòng về bằng đường 14C. Nếu vòng vào 675 hay 674 đi Sa thầy thì đường vẫn đẹp và ổn, nếu đi tiếp 14C chạy xuống đến 664 thì vẫn đi được nhưng khó khăn hơn nhưng đường đã sửa lại không khó khăn nhuư trước, chỉ ngại mỗi anh Biên phòng.

Mình cũng định đi tuyến 664 từ Pleiku qua 14C rồi chạy đến 674-675, bạn cho hỏi là phải đi qua các trạm biên phòng nào? Có cần giấy giới thiệu gì không? Mình cám ơn.

alias.noodles
08-06-2009, 14:33
Có phải bạn định đi từ TP.HCM đến Kontum bằng ô tô sau đó rẽ vào ĐT 675 đi Sa Thầy, khi gặp QL14C sẽ rẽ phải đi Plei Kần và chạy tiếp QL14 (đường HCM) đến Thạnh Mỹ rẽ phải về Đà Nẵng theo QL14B?

Tớ chưa đi đường này nhưng được biết xe khách vẫn chạy hàng ngày từ Kon Tum đi Sa Thầy. QL14C đoạn từ Sa Thầy đến Plei Kần nằm khá xa biên giới có lẽ dễ đi hơn khi chạy qua địa phận Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông (sát biên giới). Ngoài chuyến đi của nhóm bạn Chitto cách đây 2 năm, trên diễn đàn này chưa ai đi đoạn đường đó.

Chúc bạn may mắn và sau chuyến đi có thông tin gì mới thì chia sẻ với mọi người!

Meo
05-10-2009, 02:20
14C còn khó khăn về biên phòng nữa không các anh ? Em tính vào tháng 2 này sẽ đi 14C từ Daklak lên đến Ngã 3 Đông Dương, mà em lại không có giấy giới thiệu gì cả, lại nhỏ tuổi nữa... liệu các anh nghĩ có khả thi không ạ? Em muốn đi qua Đường Mòn Hồ Chí Minh lắm ..

Chitto
05-10-2009, 07:22
Theo tôi biết thì hiện giờ đường 14C từ Buôn Ma Thuột lên đến Pleikan đã làm xong, đường rộng và chạy xe thoải mái. Hình như không cần giấy giới thiệu, chỉ cần giấy tờ tùy thân đầy đủ là được.

Có đoạn từ Buôn Ma Thuột xuyên qua Dăk Nông là khó khăn thôi, vì đi qua vùng Baucide !

Meo
05-10-2009, 09:45
cảm ơn anh chitto :) Vậy thì từ khúc Ban Mê Thuột qua Gia Lai theo ngã vườn quốc gia Yok Đôn rồi lên đến Kontum gần ngã 3 Đông Dương thì sao ạ? Đấy là chặng mà em dự định đi... chỉ cần giấy tờ tùy thân thôi thì phải và biên phòng thường như thế nào ạ? Có đòi hỏi phải đến trình diện hay không anh? Em xin cảm ơn anh nhiều :D

ngoanhtuan
05-10-2009, 15:52
mình có số điện thoại của ông Tiến cho thuê xe 0913458537, giá 100k/ngày đêm (giả sử bạn thuê lúc 7h tối hôm nay, thì 7h tối hôm sau trả xe).

ông có mấy chiếc wave cũng ngon, ngon nhất là chiếc màu đỏ, quên mất bảng số òi. mình có thuê chiếc này chạy một vòng BMT - Nha trang - BMT đi về trong ngày để ngắm đèo cũng phê.
có thê trả giá xuống 90k/ngày, hoặc thấp hơn tuỳ theo bạn nào dẻo miệng :D

Bạn tới KS Thanh Bình,bà chủ đó có 8 cái xe cho thuê,60k/ngày


14C còn khó khăn về biên phòng nữa không các anh ? Em tính vào tháng 2 này sẽ đi 14C từ Daklak lên đến Ngã 3 Đông Dương, mà em lại không có giấy giới thiệu gì cả, lại nhỏ tuổi nữa... liệu các anh nghĩ có khả thi không ạ? Em muốn đi qua Đường Mòn Hồ Chí Minh lắm ..
Bạn chỉ mang giấy tờ tùy thân thôi bạn ơi,Từ Daklak đi Nga Ba Đông Dương bạn nên ghé tham sân bay Tân Cảnh nữa nhé


cảm ơn anh chitto :) Vậy thì từ khúc Ban Mê Thuột qua Gia Lai theo ngã vườn quốc gia Yok Đôn rồi lên đến Kontum gần ngã 3 Đông Dương thì sao ạ? Đấy là chặng mà em dự định đi... chỉ cần giấy tờ tùy thân thôi thì phải và biên phòng thường như thế nào ạ? Có đòi hỏi phải đến trình diện hay không anh? Em xin cảm ơn anh nhiều :D

Mình đây tháng nào cũng đi tuyến này bạn ơi,mọi thứ đều ok ca,nhưng bạn đi xe máy coi chừng bị bắn tốc độ nhé, công an Kontum bắn tốc độ giữa lắm.

Chitto
06-10-2009, 13:41
tốc độ cho phép nhanh nhất trên ấy là bao nhiêu vậy bạn, mà lỡ bị bắt thì "xin xỏ" vẫn được nhỉ ? Mà đi qua đèo này nọ hoặc những nơi thưa thớt vắng người thì vô tư phải không ? :D

Mặc dù mọi người viết trên nhiều rồi, nhưng tôi nghĩ vẫn phải nhắc lại cho bạn (và tất cả những ai giống bạn), đó là: BẮT BUỘC TUÂN THỦ LUẬT GIAO THÔNG.

Đừng có nghĩ đến chuyện "bị bắt" và "xin xỏ". Trước hết hãy luôn nghĩ đến việc luôn đi đúng luật, và như thế sẽ không bị bắt vì phạm luật. Cũng không có khái niệm "vô tư" trên đường, vì có thể phải trả giá bằng mạng của chính mình, hoặc người khác vô tình trở thành nạn nhân của mình.

Chính cái tư tưởng "nơi thưa thớt vắng người thì vô tư" giết nhiều người hơn các lý do khác đó.

Meo
07-10-2009, 05:14
em xin cảm ơn đóng góp rất thiện ý và thẳng thắn của các anh em Phượt. :) Em sẽ chấp hành theo luật giao thông đường bộ mà, cái chữ "vô tư" của em không phải là "phóng nhanh vượt ẩu", mà có nghĩa là không sợ cảnh sát hỏi thăm thôi vì em vẫn chưa có bằng lái, nhỡ các chú thấy thích em mà hỏi thăm thì em cực khổ lắm :(

Em có lang thang trên mạng đọc về sông Serêpôk ở thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana), Đắk Lăk, dòng sông chảy ngược và tình cở được biết rằng thượng nguồn của con sông này là nơi gặp gỡ của 2 dòng Krông Ana và Krông Knô.. ngoài ra dân địa phương còn gọi là "ngã bảy" vì đứng trên vùng núi cao có thể thấy được giao điểm của 7 dòng chảy khác nhau. Nghe thú vị thật. Anh em có ai nghe nói và có thông tin chi tiết hơn về điểm này không ạ?


Em đọc được bài viết ấy ở đây: (beer)

http://www.simplevietnam.com/article/view/id/7340

spartans
07-10-2009, 08:55
Nếu bắn tốc độ, công an thường chỉ đứng ở những nơi có tầm nhìn lớn và không cách quá xa biển báo tốc độ khi bắt đầu vào thị tứ.

Đây thường là cái bẫy cho những bác đi không chú ý biển báo giao thông, đang bon bon trên đường cao tốc ít người chú ý đến các biển báo <40 km khi vào khu dân cư. Nhất là các thị trấn trên cao nguyên vùng ven rất ít dân.

nguyenhoaibao
07-10-2009, 09:45
Mặc dù mọi người viết trên nhiều rồi, nhưng tôi nghĩ vẫn phải nhắc lại cho bạn (và tất cả những ai giống bạn), đó là: BẮT BUỘC TUÂN THỦ LUẬT GIAO THÔNG..

bạn Chitto nhắc nhở như vậy là đúng rồi.

nhưng mà Kinh nghiệm thực tế của tui là vậy nè: tui chạy xe tuyến TpHCM - Cần Thơ 180km không tuân thủ tốc độ nên khoảng thời gian là 2,5 giờ. sau đó chạy Cần Thơ - Cà Mau 180km cực kỳ tuân thủ tốc độ nên khoảng thời gian là 7 giờ (những ai đã đi quốc lộ 1A xuyên miền Tây sẽ thấy những đoạn đường rất rộng và đẹp nhưng tốc độ quy định là 40-60km/h).

còn các tỉnh miền Trung thì CSGT chắc chỉ quan tâm xe tải thôi :D tui chạy thấy cũng thoải mái tốc độ và ko thấy CSGT (các tuyến TpHCM - BMT, BMT - Nha Trang, Quảng Ngãi - Đà Nẵng)

Mà dù cho tốc độ bao nhiu đi nữa phải phụ thuộc vào độ an toàn của xe, của bản thân mình, trời mưa mà cho tiền kiu tui chạy trên 60km tui cũng ko dám.

hoaxoantrang
26-10-2009, 01:08
Chào các bác.
Em muốn hỏi xe đò đi Bảo Lộc (Lần này không dám đi xe máy ạ). Lịch trình sơ bộ của bọn em như sau, nhờ các bác chỉ dẫn :
- 07:00 thứ 7: Saigon - Mandagui, không biết đi xe đò như thế nào, hay lại phải bắt ké xe SG - Đà Lạt ạ ?
- 09:00 chủ nhật : Mandagui - Dambri. Hix, chặng này em không có thông tin gì cả, lại ra QL.20 bắt xe dù đi phải không ? Xe chạy mấy tiếng thì tới nơi ? Bọn em định ngủ ở đó, mà ở Dambri có phòng khách sạn không ? Vì em tìm trên net không thấy website đâu, nên không biết giá cả thế nào.

Em muốn hỏi 1 câu nữa là nếu nghỉ qua đêm thì nên ngủ ở Mandagui hay Dambri ạ ? Vì 2 chỗ này em đều chưa đi nên mong các bác ném đá nhiệt tình ạ :D

Tớ có tí kinh nghiệm, tạm chia sẻ với bạn thế này (kiến thức tớ nông cạn, bạn nghe rồi chắt lọc lại hen):
+Sài Gòn - Madagui :
đi xe gì cũng được :Mai Linh, Thành Bưởi, Phương Trang hoặc xe dù (dừng lại bắt khách liên tục) và mua vé đi Sài Gòn - Bảo Lộc .Khi đi đến Madagui thì dừng lại . Giá từ 70k-90k .Thời gian đi khoảng <4 tiếng .
Vô Madagui thì thuê xe jeep chạy lòng vòng cho biết, rồi ăn trưa ...không nên ngủ lại vì ngủ ở Madagui đắt cực kỳ (700k/phòng đôi/đêm - nếu ko thích ngủ lều).Madagui đi 1 lúc là chán ngay thôi .
+ Madagui - Đambri : chịu khó ra đường đón xe dù đi lên Bảo Lộc vì ko có tuyến (xe vào Đambri xuất phát từ SG và thường là đi tour) .Từ Madagui đi lên Bảo Lộc chỉ mất khoảng 1 giờ đi xe dù .T Từ tx Bảo Lộc vào Đambri đi xe ôm or taxi 18km .Ngủ ở Đambri 400k/đêm/phòng ngủ dc 4 người (2 giường)
...
Tạm là vậy, bạn thích thì có thể thuê xe máy để đi hay ăn ngủ ở đâu mà bạn thấy phù hợp với bạn....:LL

Real
26-10-2009, 09:30
Cám ơn bạn hoaxoantrang
Ặc, mình xem trên www.madagui.com.vn giá phòng toàn 7 chữ số đấy bạn :D, rẻ nhất có phòng tập thể 10ng là 1tr5. :D
Mình cũng mới nảy ra ý là ngủ ở Bảo Lộc, sáng hôm sau đi xe ôm / taxi đến Dambri, vừa chụp ảnh đồi chè, vừa dừng ở chỗ nào mình muốn. :D

autumnovember
26-10-2009, 09:34
Chào các bác.
Em muốn hỏi xe đò đi Bảo Lộc (Lần này không dám đi xe máy ạ). Lịch trình sơ bộ của bọn em như sau, nhờ các bác chỉ dẫn :
- 07:00 thứ 7: Saigon - Mandagui, không biết đi xe đò như thế nào, hay lại phải bắt ké xe SG - Đà Lạt ạ ?
- 09:00 chủ nhật : Mandagui - Dambri. Hix, chặng này em không có thông tin gì cả, lại ra QL.20 bắt xe dù đi phải không ? Xe chạy mấy tiếng thì tới nơi ? Bọn em định ngủ ở đó, mà ở Dambri có phòng khách sạn không ? Vì em tìm trên net không thấy website đâu, nên không biết giá cả thế nào.

Em muốn hỏi 1 câu nữa là nếu nghỉ qua đêm thì nên ngủ ở Mandagui hay Dambri ạ ? Vì 2 chỗ này em đều chưa đi nên mong các bác ném đá nhiệt tình ạ :D

Realmic đi xe Phương Trang đi, chất lượng tốt phết, giá từ SG đi Bảo Lộc là 90K/ chiều, đi mất 4 tiếng, có nghỉ 15 phút tại nhà hàng cuối chân đèo Bảo Lộc trước khi leo đèo, xuất phát từ SG thì cứ 30 phút hay 1 tiếng gì đó là có 1 chuyến từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều thì phải.

Mà trạm xe của Phương Trang tại Bảo Lộc thì đỗ ngay tại trung tâm, cách nhà thờ Bảo Lộc có 2km thôi ngay trên đường Trần Phú.

Xuống trạm tại Bảo Lộc, thuê hotel ngay gần đó, giá thì mình không rõ, vì mình không phải thuê hotel, nhưng giá thì chỉ trong vòng 120K tới 150K thôi.

Xuống trạm xe Phương Trang, đi bộ về phía nhà thờ Bảo Lộc 1 đoạn là nhìn thấy cái biển Dambr'i 18km. Realmic nên nghỉ tại Bảo Lộc, sau đó thuê xe máy 100K tới 120K/ ngày đi vào Dambri (đi đường đẹp, rất gần, trên đường đi có qua Tu Viện Bát Nhã). Xe ôm ở Bảo Lộc thì mình thuê là 80K trọn gói (Dambri, Tam Châu, Chợ Bảo Lộc, và đi lòng vòng Bảo Lộc)

Thuê xe trong 1 ngày là đi được hết. Đầu tiên là Dambri (ăn, ngủ, nghỉ, leo lên đỉnh thác thoải mái), xong rồi đi Tam Châu, xem đồi chè, vào được bên trong đó, nhưng cũng nên hỏi qua bảo vệ nếu thấy họ ngồi đó.

Sau khi đi Tam Châu về thì đi thẳng một lèo đến Mandagui, đi mất 1 tiếng thì phải, vì mình chưa đi, nhưng mình có 1 người bạn sống ở Mandagui nói vậy.

Đến Mandagui thì có xe máy rồi nên tha hồ đi lòng vòng.

Sau đó, tối về lại Bảo Lộc, ngủ, nghỉ, mai bắt xe Phương Trang tiếp về SG là ngon lành.

autumnovember
26-10-2009, 10:47
Chị ơi, từ Madagui tới Bảo Lộc là bao nhiêu km thế ạ ? Đoàn gồm vài nữ nên cũng hơi lo.

Mình vừa liên lạc được với người bạn ở Mandagui. THông tin cụ thể như sau:

Từ Sài Gòn - Mandagui là 150km. Mandagui ngay gần Suối Tiên và có rừng. Tại Suối tiên thì hotel đắt, rất đắt, nhưng nếu ở bên ngoài thì không đắt lắm. Còn có thể cắm trại trong rừng, có thể thuê võng hoặc lều ngủ. Đi chơi xả láng, đã đời ở Mandagui cũng chỉ mất 5 đến 6 tiếng là hết (ngoại trừ khám phá rừng)

Đường từ Mandagui đến Bảo Lộc là 45km và đi thì mất 1 tiếng hay ít hơn là tùy vào tốc độ chạy xe (bạn mình chạy xe mất 45 phút từ Mandagui đến Bảo Lộc)

Mandagui là ở dưới chân đèo Bảo Lộc, qua đèo là tới Bảo Lộc, đường đèo rất đẹp, vì vậy chạy xe không vấn đề gì.

Theo mình, realmic nên đi cung đường như sau:

Từ Sài Gòn, đi xe Phương Trang lên Bảo Lộc, thuê xe máy ở Bảo Lộc đi Dambri, Tam Châu, loanh quanh Bảo Lộc, nếu thừa thời gian xuống đến Đức Trọng, thăm nơi ươm giống cây hoặc đi thám thính "Thung Lũng Quỷ" hay "Tam Giác Quỷ" nơi giao nhau của 3 ngọn núi, quanh năm xanh rì. Đến đó hỏi người dân ở đó họ chỉ cho. Mình thì chưa đi nhưng chắc chắn sẽ đi trong dịp tới.

Ăn chơi đã đời ở Bảo Lộc, ngủ đêm tại Bảo Lộc, sáng hôm sau, bắt xe Phương Trang đến Mandagui.

Xuống Mandagui thì nhớ hỏi tài xế chỗ xe sẽ đi qua, và thời gian xe sẽ đi qua để biết được thời gian nên ra chỗ tập trung, khỏi bị lỡ chuyến.

Tại Mandagui thì thuê xe máy, đi vòng vòng xung quanh Mandagui, Suối Tiên, rồi vào rừng chút chút.

Chiều bắt xe về Sài gòn là ngon, không phải ngủ lại ở Mandagui.

Thuê xe máy ở Mandagui thì mình không rõ lắm, nhưng chắc không đắt, vì Mandagui và Bảo Lộc đời sống rất thanh bình, và bình dị.

Có gì cần thông tin nào nữa thì cứ hỏi nhé.

Đi nhớ chụp nhiều ảnh, để lần sau mình có tư liệu về Mandagui. hehehe, cứ định đi mà chưa đi được.

Rainbow
16-12-2009, 20:27
Công ty em tổ chức họp mặt ở Phan Thiết ngày 1/1/2010. Nên trước đó em tranh thủ nghỉ phép đi Tây Nguyên. Em nhờ các bác tư vấn cung đường tốt nhất.

Sau khi đọc hết các hướng dẫn của các Phượt gia, em lên cung đi Tây Nguyên 5 ngày, 3 tỉnh Daklak (2 ngày), Gia lai (1 ngày), Kontum (1 ngày).

- Daklak ngày 1 đi dạo phố Buôn Ma Thuật + các thác Dray sap, Dray Nur, Gia Long, Trinh Nữ ( Phương tiện thuê xe máy hoặc thuê xe ôm)
Daklak ngày 2 Đi Hồ lack ( 50km thuê xe máy hoặc xe ôm), quay về đi buôn đôn

-Từ Buôn Ma Thuật đi Pleiku 185km bằng xe CLC ( hoặc ngược lại): thuê xe máy đến Biển Hồ, thủy điện yaly, ở Pleiku 1 đêm

- Từ Pleiku đi Kontum ( 50km thuê xe máy hoặc xe ôm) đi Cầu treo Dakbla, nhà thờ gỗ, rừng Dakuy, khu bảo toàn thiên nhiên. Nếu thuê xe máy quay về Pleiku

Sáng ngày 1/1/2010 em phải có mặt ở Phan Thiết.

Vấn đề ở đây: - với lịch trình như vậy em nên đi theo trình tự như thế nào?
- Em nên vào SG rồi đi cùng công ty ra Phan Thiết hay đi thẳng từ Tây Nguyên ra.
-Việc thuê xe tự đi như vậy có phù hợp không? ( vì em đi 2 gái)

Mong các bác giúp đỡ. Em cảm ơn rất nhiều

saukeo
17-12-2009, 20:32
Công ty em tổ chức họp mặt ở Phan Thiết ngày 1/1/2010. Nên trước đó em tranh thủ nghỉ phép đi Tây Nguyên. Em nhờ các bác tư vấn cung đường tốt nhất.

Sau khi đọc hết các hướng dẫn của các Phượt gia, em lên cung đi Tây Nguyên 5 ngày, 3 tỉnh Daklak (2 ngày), Gia lai (1 ngày), Kontum (1 ngày).

- Daklak ngày 1 đi dạo phố Buôn Ma Thuật + các thác Dray sap, Dray Nur, Gia Long, Trinh Nữ ( Phương tiện thuê xe máy hoặc thuê xe ôm)
Daklak ngày 2 Đi Hồ lack ( 50km thuê xe máy hoặc xe ôm), quay về đi buôn đôn

-Từ Buôn Ma Thuật đi Pleiku 185km bằng xe CLC ( hoặc ngược lại): thuê xe máy đến Biển Hồ, thủy điện yaly, ở Pleiku 1 đêm

- Từ Pleiku đi Kontum ( 50km thuê xe máy hoặc xe ôm) đi Cầu treo Dakbla, nhà thờ gỗ, rừng Dakuy, khu bảo toàn thiên nhiên. Nếu thuê xe máy quay về Pleiku

Sáng ngày 1/1/2010 em phải có mặt ở Phan Thiết.

Vấn đề ở đây: - với lịch trình như vậy em nên đi theo trình tự như thế nào?
- Em nên vào SG rồi đi cùng công ty ra Phan Thiết hay đi thẳng từ Tây Nguyên ra.
-Việc thuê xe tự đi như vậy có phù hợp không? ( vì em đi 2 gái)

Mong các bác giúp đỡ. Em cảm ơn rất nhiều

Hai gái mà đi bằng xe máy cũng hơi mệt đây.

Nếu từ HN vào thì nên bay về Pleiku từ Pleiku đi Kontum, rồi quay trở lại Pleiku sau đó đi xe bus xuống BMT, chơi ở BMT xong thì đón xe xuống Phan Thiết cho nó gần.

Ở Pleiku mướn xe máy hơi khó, thuê xe ôm thì đợt vừa rồi hỏi các bác ý đòi 350k/ ngày, kg thì tính theo giờ 40 k/ ngày. Nhân viên khách sạn thì có chỗ cho , có chỗ kg, tủy hôm ấy vui hay buồn :shrug:

Nói chung khu vực Tây nguyên đi xe máy nên cẩn thận vì các bác CSGT làm việc hơi nhiệt tình tí, nên đoạn đường từ Pleiku đi Kontum hơn 50 km nhưng hơi mất thời gian; hơn nữa đoạn đường khoảng 5 km trước khi vào kontum đang sửa nên rất xấu. Recomment cho 1 bãi lau bên bờ sông Serepok, tuyệt đẹp.

Nếu có ý định đi Yaly thì nên thuê hẳn 1 xe 4 chỗ cho 2 gái đi cho khỏe, cả ngày cũng chỉ 500 k thôi , nhưng có thể đi thẳng vào Yaly chỉ cần mua vé 35k/người. Nếu đi xe máy kg vào được mà phải thuê 1 chiếc xe từ 170 k đến 200 k vào thăm thủy điện xong ra trong vòng 1 tiếng

Từ Pleiku đi BMT sáng 7 rưỡi có 1 xe ở bến Đức Long đi cũng ok, bác tài cũng tốt tính, cứ gọi điện book trước để ngồi hàng trên vì đường xấu sẽ rất mệt, hành trình khoảng 5 tiếng.

Ở BMT có thể thuê xe của bác Tiên 0913 458 537, 100k/ ngày, bác ý cực kì nhiệt tình

Rainbow
18-12-2009, 00:14
Em cũng tính chỉ tự đi xe máy ở những đoạn đường ngắn và không xấu quá.

Em hỏi Bác thêm về đường từ Pleiku đến Kontum chỉ khó đi 5km ở đầu Kontum thôi còn lại là đường đẹp phải không ạ. Cẩn thận công an là như thế nào? Em đi tốc độ 40km/h + đội mũ bảo hiểm + xe có 2 gương ( em vốn vẫn đi như vậy) thì không sợ các chú tự dưng tuýt lại đúng không ạ. Em hơi nhát khi nói đến công an + lạ nước lạ cái nữa nên hỏi kỹ một chút hii..

Em nghe nói đường từ BMT vào Biển Hồ rất vắng người có đúng không ạ, nếu vắng người để em bắt taxi chứ 2 cô tự đi xe máy nghĩ cũng sợ sợ hic

Có địa điểm nào nguy hiểm cần cẩn thận hay nên tránh các Bác chỉ bảo em với nhé

Rainbow
20-12-2009, 22:11
Lịch của bọn mình như thế này:

- Ngày 1 (27/12): Bay từ HN chuyến 7h vào Pleiku 8h30. Điểm đầu tiên đi chơi Biển Hồ, thủy điện Yaly. Thuê xe máy từ Pleiku đi Kontum ( 50km ). Tối lang thang Kontum

Ghi chú: Có thể không đi được Yaly do thời gian ít quá

- Ngày 2 (28/12): Đi Cầu treo Dakbla, nhà thờ gỗ, ngục kontum, rừng Dakuy, khu bảo toàn thiên nhiên. Quay lại Pleiku, tối lang thang Pleiku

- Ngày 3 (29/12): 7h sáng Nhảy xe chất lượng cao đi Buôn Ma Thuật ( 185km). Lang thang Buôn Ma Thuật 1 chiều, 1 tối.

- Ngày 4 (30/12) Thuê xe máy đi các thác các thác Dray sap, Dray Nur, Gia Long, Trinh Nữ (27km)+ Đi Hồ lack ( 50km ). Ngủ đêm tại Hồ Lack để đón bình minh tại hồ.

-Ngày 5 (31/12): Quay lại BMT Đi buôn đôn ( Buôn đôn là một quần thể du lịch) - Giới thiệu của chị Dugiang

1. Đầu tiên là khu du lịch Thác bảy nhánh – Làng đảo. Khu này cố gắng dựng lại một không gian của đồng bào dân tộc.
2. Khu thứ hai là Khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Yok Đôn, đi bằng thuyền độc mộc ngược sông và tham quan rừng Yok Đôn.
3. Tiếp đến là ghé Bản Đôn là bản nổi tiếng về những dũng sĩ săn voi. thăm quan nhà sàn cổ dựng theo kiểu Lào, khu lăng mộ các vua săn voi, cầu treo… Cầu treo len lỏi giữa các tàng cây cổ thụ, đi rất ấn tượng.
4. Đi tiếp vào trong tới khu du lịch Dakruco. Khu này mới xây dựng và được đầu tư bài bản. Giữa những ngọn núi trùng điệp là hồ nước xanh như ngọc.Thuê phòng ở đây nghỉ đêm để biết thế nào là đêm rừng già. Khu du lịch này có vườn tượng nhà mồ.

Ghi chú: có thể ngày 5 sẽ không đi hết các điểm du lịch,đành tùy tình hình thực tế vậy

Kết thúc chuyến khám phá Tây Nguyên.

Ngày 1/1/2010 2 chị em tớ bắt xe đi Phan Thiết ( giải quyết công việc, không phải đi chơi hii..)

@ Bác Saukeo : Em nhờ Bác chỉ dẫn chi tiết hơn bãi lau ở đoạn nào? Từ BMT đi Phan Thiết bắt xe hãng nào ạ?

saukeo
21-12-2009, 12:46
Đi từ Pleiku xuống BMT nếu đi chuyến 7g30 thì gọi số 0905131306, xe số 81L-2017,nên gọi trước để xí chỗ ngồi phía trên cho đỡ mệt
Khi xuống bến xe BMT thì hỏi luôn ở bến xem xe nào đi Phan thiết rồi book luôn cho tiện, hình như Mai Linh kg di thẳng Phan Thiết.
Bãi Lau, cách cầu Dakbla 200 m thôi, vừa hết đoạn đường xấu nhìn sang bên trái đường là thấy ngay, đây là bãi bồi của sông. Qua cầu Dakbla là vào Kontum. Nếu ở lại đêm Kontum thì tranh thủ chiều ra chụp cảnh hoàng hôn, đẹp cực.
Trong lịch trình không thấy đi Biển Hồ nhỉ? Lịch trình cũng dầy qua, e là sẽ cháy te tua giống bọn mình hôm trước

Mypage
21-12-2009, 14:05
Kế hoạch mình thế này:
1. Ngày 1 (28/12): Đi Cầu treo Dakbla, nhà thờ gỗ, ngục kontum, rừng Dakuy, khu bảo toàn thiên nhiên.
=> cùng các bạn ngày này- nếu các bạn sẵn lòng mình join cùng các bạn
Tối Kontum- Pleiku (có bus chuyến chiều tối không các bác- tư vấn em với)
2. Ngày 2 (29/12)- Pleiku
Hồ T'Nưng, Biển Hồ, thủy điện yaly
Tối- Pleiku
3. Ngày 3(30/12): Pleiku- Đà lạt (các bác giúp em xem bắt bus ở đâu với- em muốn đi chuyến sáng sớm)
City tour, thác Dalanla, thác Prenn, Hồ Tuyền Lâm,Thiền Viện Trúc Lâm....
4. Ngày 4 (31/12) Đà lạt- langbiang
tối Đà Lạt
5. Ngày 5 (1/1) Đà Lạt- Buôn Mê Thuột (bus)
Thuê xe máy đi các thác các thác Dray sap, Dray Nur, Gia Long, Trinh Nữ
6. Ngày 6 (2/1): Đi buôn đôn sáng sớm
7. Ngày 7 (3/1) bay BMT-HN

em phải bay BMT-HN vì ĐL-HN or NT-HN đều ko có chỗ nên lịch trình của em hơi trái khoáy chút.
các bác tư vấn cho em xem như thế có ổn kô? và em muốn đi Hồ Lak nữa thì chen vào lúc nào trong hành trình thì ổn ạ?

Rainbow
22-12-2009, 22:10
Hihi..tham vọng của em là thế, đi được bao nhiêu thì đi Bác ạ, em cũng không cố đâu. Nếu không đi hết để còn có cơ hội quay lại. Biển Hồ là điểm đầu tiên em đi đấy ạ.

Chắc nhóm em không bị te tua như nhóm Bác vì Bác cho em nhiều thông tin như vậy, tiết kiệm nhiều thời gian lắm hii..Cảm ơn Bác lần nữa


@Mypage: Hình như từ Hn vào theo thứ tự phải là Kontum,Gia lai, Daklak, Lâm đồng. Mình có ý này bạn đi cùng nhóm với mình đến hết ngày 31/12. Ngày 1/1 bạn đi Đà lạt, sau đó quay lại BMT hoặc vào SG (quãng đường vẫn như vậy mà lại đi được theo nhóm vui hơn, có thể chi phí cũng đỡ 1 chút) Có thể nhóm mình có thêm 1 bạn nữa tham gia, nếu đi được 4 người tốt quá.

Mypage
23-12-2009, 15:06
@rainbow: 7h sáng 28/12 tớ mới tới Kontum, nếu tớ join lịch trình của bạn thì tớ lại bị lỡ mất ở Pleiku (bạn đã đi hôm 27) + chỉ ở ĐL được có 1 chiều 1/1 và ngày 2/1 (quá ít). Chuyến bay của tớ lại từ BMT tối 3/1
PM tớ nick yahoo của ấy và số đt nhá :-)

Red_Dao
30-12-2009, 11:44
Hình như đó chỉ là ở miền Nam (hoặc Nam trung bộ) ?

Theo tôi biết thì công an KHÔNG CHỈ đứng ở nơi không có dân cư !
Em xin bổ sung,công an ở đâu ko biết chứ ở Nam trung bộ thì canh me khắp mọi nơi, công an bây giờ cứ như du kích (xin lỗi bác nào làm trong ngành CA) mai phục khắp nơi.Có lần em thấy cả chú công an mặc thường phục cầm cây súng mai phục trong gốc cây và cả dưới ruộng nữa kìa, ôi đủ kiểu. CA có thể ngồi trong xe 7 chổ bảng số trắng nữa đó. Em đồng ý 2 tay là ra đường phải tuân thủ Luật giao thông vì tính mạng và sức khỏe của bản thân mình
Thế nhưng Cái mà em rút ra được sau nhiều năm ngồi xe nhiều hơn ngồi văn phòng là Ko phải ai bị bắt cũng do vi phạm:gun, bị cài bẫy , bị làm luật cũng nhiều.

Mình là dân đành chịu, thôi tốt nhất là tuân thủ đúng luật giao thông và mắt phải chia nhiệm vụ, ngoài ngắm cảnh, nhìn đường thì nhớ trông chừng mấy chú CA.(c)

nguyenhoangha
10-01-2010, 21:58
Chào các bác!

Em lên chương trình du lịch Tây Nguyên 9 ngày xin các bác tư vấn dùm xem có chỗ nào cần phải sửa chương trình dự định ra tết này:

Ngày 01: Sài Gòn- Buôn Ma Thuột 350km Sáng đi sớm 5h.Tối dạo Buôn Ma Thuột ngủ khách sạn Thành Công điện thoại : 0503858727 giá phòng đôi từ 150-200k Miễn phí ăn sáng và uống CàFe khách sạn này ở 51-53 Lý thường Kiệt gần ngã sáu và bảo tàng tỉnh, các điểm trong nội ô thì nhiều nhưng theo em thì chỉ cần các điểm sau:
- Tượng đài chiến thắng Buôn Ma thuột ở ngã sáu.
- Cây kơnia sân sau nhà văn hóa trung tâm ( cách ngã sáu 200m).
- Tòa giám mục đường Phan Châu Trinh.
- Biệt điện Bảo Đại 04 Nguyễn Du ( Nay là bảo tàng Dân tộc học)
- Buôn A KoDhong cuối đường Trần nhật Duật.

Ngày 02: Buôn Ma Thuột- Bản Đôn - VQG YoKDon 43km Sáng đi Bản Đôn sớm ( điện thoại bản Đôn 05003783020) ở đây có 3 điểm chính : Nhà mồ,Nhà sàn cổ,cầu treo, 3 điểm này giá vé 22K/1 người ( không hướng dẫn viên) tham quan trong vòng 2h. Ngoài ra còn có dịch vụ cưỡi voi 2 người/1voi/30 phút lội mé sông là 150k. Giá phòng đôi 150k nhưng em không cần nghỉ. tham quan ở đây 3h xong dạo VQG Yokdon cách bản đôn 3 km (điện thoại 05003783050) khoảng 1 đến 2h . Lưu ý VQG Yokdon bắt buộc phải thuê hướng dẫn viên, đi bộ khoản 3h giá 250k (gồm có chèo thuyền sang sông) chứ không cho khách đi một mình bởi vì đây là vùng biên giới.Trưa về Buôn Ma thuột, nếu không nghỉ thì đi sang Thác Draysap cách Buôn Ma Thuột 30km ( xã Nam Hà Huyện Krongno) điện thoại: 05003637501 máy này gồm có cả Fax nên khó gọi có thể gọi di động cho anh Phương 0913475444 ở đây gồm có 2 thác Gia Long và Draysap vào Gia long trước giá vé 20k/1người tham quan trong vòng 3h.Tối ngủ Buôn Ma Thuột,chỗ nào chưa dạo thì đi nốt.

Ngày 03: Buôn Ma Thuột- PleKu 170km sáng đi sớm qua Pleku vào thẳng Biển Hồ ( ĐT:0593512599) Biển hồ cách Pleku 6km,tới ngã tư Biển Hồ vào hồ 1,5km.Tham quan 2h bằng thuyền đi vòng quanh hồ 8km giá vé thuê theo chuyến 300k và theo giờ 200-250k/1h. Chiều về nội ô Pleku thăm các điểm sau:
- Chùa Bửu Nghiêm 04 Lý Thái Tổ ĐT: 0593 823643
- Nhà tù PleKu đường Thống Nhất
- Núi Hàm Rồng ở vùng ven cách nội thành 10km
- Tham quan xong núi thì sang học viện Hoàng Anh gia Lai cũng ở gần đó ĐT: 0593 847049. Tối ngủ PleKu khách sạn Thuận Hải 96 Trần phú ĐT: 0593 524476 giá phòng 120-180k.

Ngày 04: PleKu-Yaly-Kontum - Tân Cảnh-Bờ Y 150km
Plecu-Yaly 40km.Từ PleKu theo theo quốc lộ 14 đi khoảng 18km tới thị trấn Phú Hòa huyện ChưPah Rẽ trái vào tỉnh lộ 673 đi tiếp 20 km là tới Thủy điện Yaly. Có thể quay ra Phú hòa lên KonTum hoặc đi theo đường nhánh tới tỉnh lộ 671 sang Kontum. Yaly-KonTum theo tỉnh lộ 671 30km. Yaly-KonTum trở lại Phú Hòa theo Quốc lộ 14 là 50km. KonTum - Tân cảnh (50km) - Bờ Y (30km) = 80km.Xong tham quan chiến trường Tân cảnh thì sang Bờ Y tham quan cửa khẩu và Ngã Ba Đông dương ngủ đêm tại Bờ Y hoặc quay ra KonTum (80km) nếu còn thời gian tối ghé nhà thờ Gỗ (13 Nguyễn Huệ ĐT: 0603 862084) và cầu treo cuối đường Trần Hưng Đạo
Điện thoại cửa khẩu Bờ Y 0603885048

Ngày 05: Kontum-Buôn Ma Thuột 240km. Nếu ngày 04 chưa tham quan nhà thờ và cầu treo thì sáng ngày 05 tranh thủ ghé vào rồi về thẳng Buôn Ma Thuột.Tối ngủ Buôn Ma thuột có thể đi dạo nội đô nếu còn sức
Ngày 06: Buôn Ma thuột - Hồ Lăk (50km) - Đà Lạt (200km).Quốc lộ 27
Sáng đi sớm vào Hồ Lăk ( ĐT : 0500 3586268) thuê thuyền máy vòng quanh hồ khoảng 1h bằng 200k hoặc thuê thuyền chèo tay có người chèo 1h bàng 120k (có lẽ nên thuê thuyền máy để tiết kiệm thời gian). Chơi trong vòng 2h ra về Xuôi Đà lạt nếu còn sớm thì không ra quốc lộ 20 mà qua Thị trấn Đinh Văn thì rẽ trái vào thị trấn Nam Ban tham quan KDL Thác Voi (ĐT: 0633 852015) xong về Đà Lạt khoảng 25km theo đường tỉnh lộ, tối có thể ngủ khách sạn Trang Anh số 01 Hồ Tùng Mậu ĐT: 0633 823118 giá phòng 150k

Ngày 07: Tham quan Đà Lạt :
- Đồi Mộng Mơ ĐT 0633 822099 Phường 8 Đà lạt trong đồi Mộng Mơ gồm có : Thác Vàng,Tiểu vạn Lý Trường Thành,giao lưu Kồng chiêng 3 điểm này giá vé 20k/1 người tham quan trong vòng 2h đi bộ
-Thung lũng tình yêu gần đồi mộng mơ ĐT: 0633 821448
-Ga Đà lạt (phường 9) ĐT 0633 834409. Đi xe lửa 8km hết 1h30p giá vé 98k/1 người lịch trình các chuyến xe lửa như sau: 7h45. 9h50.11h55.14h.16h. xong Ga Đà lạt xuống hồ Than Thở khoảng 3km .
-Nhà Thờ Chánh Tòa (nhà thờ con gà gần bưu điện) gần luôn cả khách sạn nơi mình nghỉ.
-Dinh 3 ở phường 4
- Cáp treo hồ tuyền Lâm ĐT: 0633 531639 giá vé 50k/1 người khứ hồi. sang Hồ tuyền lâm tham quan luôn thiền viện trúc lâm.
- Đỉnh LangBiang huyện lạc Dương.
-Đêm có thể tham quan chợ Đà lạt,vòng quanh Hồ Xuân Hương, Đồi cù.
Điểm Đà Lạt Thì nhiều nhưng em lên lịch vậy tùy thời gian các bác sắp xếp.

Ngày 08: Đà lạt - Thủy điện Dami (220km) Xong vòng ra Bảo lộc ( Đa mi- bảo Lộc 50km) Tối ngủ Bảo Lộc.Thủy điện hàm thuận Đa Mi ở xã Đa Mi huyện Hàm Thuận Bắc và xã la Ngâu huyện Tánh Linh từ xã Lộc sơn theo đường 55 vào khoảng 40km .

Ngày 09: Bảo Lộc về thắng Sài Gòn 180km. Không ghé đâu nữa cả bởi vì mệt lắm rồi! vả lại Thác Đam Ri Ở Bảo Lộc Em cũng đi rồi.

Trên đây là lịch trình của em xin các bác tư vấn hoặc Liên hệ qua điện thoại của em: Nguyễn Hoàng Hà - Xóm 6 (Chợ Rộc) xá Trung Thành Huyện Yên Thành Tỉnh Nghệ An. Máy bàn: 0383 863813 . Di động: 0977652965 Em cầm tinh con rồng năm nay 34 tuổi. Mong ý kiến phản hồi sớm xin cảm ơn các Bác!

funcin
13-01-2010, 11:27
Chào các bác!

Ngày 03: Buôn Ma Thuột- PleKu 170km sáng đi sớm qua Pleku vào thẳng Biển Hồ ( ĐT:0593512599) Biển hồ cách Pleku 6km,tới ngã tư Biển Hồ vào hồ 1,5km.Tham quan 2h bằng thuyền đi vòng quanh hồ 8km giá vé thuê theo chuyến 300k và theo giờ 200-250k/1h. Chiều về nội ô Pleku thăm các điểm sau:
- Chùa Bửu Nghiêm 04 Lý Thái Tổ ĐT: 0593 823643
- Nhà tù PleKu đường Thống Nhất
- Núi Hàm Rồng ở vùng ven cách nội thành 10km
- Tham quan xong núi thì sang học viện Hoàng Anh gia Lai cũng ở gần đó ĐT: 0593 847049. Tối ngủ PleKu khách sạn Thuận Hải 96 Trần phú ĐT: 0593 524476 giá phòng 120-180k.


Nếu bác đến Pleiku, nên ghé thăm chùa Minh thành, trên đường Nguyễn Viết Xuân, một trong những chùa đẹp & lớn nhất miền Trung.
Với lại, Pleiku chứ kô phải Pleku nha bác :T

Red_Dao
14-01-2010, 10:57
Chào các bác! ... Mong ý kiến phản hồi sớm xin cảm ơn các Bác!

Chổ Đà Lạt, em ko biết bác đã ở Ks Trang Anh lần nào chưa?
Chứ em thấy cái Ks đó :
Vừa cũ
Vừa xa khu trung tâm
Nằm ngày ngã 3, kế bên có mấy quán cà phê nên xét về yên tĩnh thì ko có
Từ chổ Hồ Tùng Mậu ra đường Trần phú thì gần, cũng có chổ ăn uống nhưng các dịch vụ ko đa dạng bằng các ks khu gần trung tâm
Từ Ks đó ra đường TRần Phú thì gần chứ xuống khu Hòa Bình thì phải đổ dốc, nếu đi bộ và xe đạp đổ dốc thì thích chứ lên dốc thì...Mà ở Đà Lạt đi xe máy thì tiếc, đi bộ và xe đạp vừa hay lại góp phần :help môi trường
Ks đó theo em biết mở hơn 10 năm rồi bác, khi xưa nó kiêm luôn "lò mứt", khi xe của các cty du lịch ghé vào cho khách mua mứt tạo nên cảnh ồn ào, lộn xộn.
Theo kinh nghiệm em thấy, các Ks càng cũ, ko có tu sửa nâng cấp thì nệm nó xẹp hết rồi mà chăn màn cũng...Nhất là cái W.C hay bốc mùi, mà phòng bên Trang Anh nhỏ xíu hà, nếu vô nhầm cái phòng mà W.C bốc mùi là khỏi ngủ luôn:shrug:.
Ở khu trung tâm ĐÀ LẠT có quá trời ks mới, đẹp, với giá 150.000 thì có thể ở các ks trên đường PHAN BỘI CHÂU, NAM KỲ KHỞI NGHĨA vừa mới lại rộng rãi, thoáng, đẹp và có "thang máy". Nếu 2 đường đó hết phòng có có thể ở các ks ở đường 3/2.
Các ks cũ thường ko có thang máy, mà đặc điểm của các ks ở Đà Lạt do diện tích đất hạn hẹp nên muốn nhiều phòng phải xây chồng rất nhiều tầng, ở Đà Lạt chân đã sử dụng để đi bô khắp nơi về tới Ks mà còn leo thang bộ là toi.
Em thường chọn ks có view đẹp, ở tầng cao cho thoáng để buổi sáng và chiều, chui ra cửa sổ ngồi ngắm phố núi từ trên cao và chụp hình(c)
Nếu bác hên chọn đúng ks có View nhìn ra hồ xuân hương, nhìn xuống khu Chợ hoặc nhìn ra khu trồng rau, trồng hoa thì tuyệt.

Red_Dao
15-01-2010, 22:51
Mình cho bạn xem hình 1 số khách sạn Mini ở Đà Lạt mà mình đã ở,tùy bạn lựa chọn.
Hình chụp để lưu trữ và post lên để ai cần thì tham khảo.
Mình thì có sao nói vậy, cùng là dân thích đi lang thang khắp nơi, mình không muốn bạn bè gặp những chuyện...làm chuyến đi mất thú vị :)

* KS THÁI DƯƠNG : 06A Nam Kỳ Khởi Nghĩa (NKKN)
T : 0633.512.512
KS này nằm ở đầu đường NKKN, từ KS ra phố cà phê Nguyễn Chí Thanh, xuống chợ, ra khu Hòa Bình ...rất gần. Ks này mới hơn các Ks khác,có thang máy, mới xây lâu ko lâu, phòng trang trí đẹp, thích hợp cho những đôi đi trăng mật
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25716

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25719

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25717

KS DẠ LAN : 59 NKKN - T : 0633.828.004, nằm sát KS THANH HIỀN

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25725
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25723
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25724

Red_Dao
15-01-2010, 23:13
* KS NGỌC MAI PHÚ : 73 NKKN - T : 0633.510.198
KS này nghe nói chủ là người Hà Nội, nên ngay lễ tân có làm 1 cái sạp để uống trà và hút thuốc lào. Nhìn rất lạ và thấy hay hay. Phòng sạch sẽ, thoáng mát đủ tiện nghi, tuy nhiên ko có trang trí đẹp như bên THÁI DƯƠNG

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25738
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25739
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25737
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=910&pictureid=25740

Red_Dao
16-01-2010, 09:44
Cảm ơn bạn nhé,theo bạn mình ở Đà Lạt 2 đêm 1 ngày thì lịch như vậy có được không,mình thấy hình như hơi tham quá,mình đã từng đi một lần rồi,nay muốn đưa bà xã vào.Những điểm đã vào một mình: Hồ Tuyền Lâm,Dinh 3,thác Cam Ly,công viên hoa.
Trên cơ sở đã trình bày,mong bạn soạn lại bởi vì chỗ nào cũng muốn vào(đêm có thể đi chơi tới 11h về ngủ cũng được),mong hồi âm sớm.Xin chào.
Mình thấy tít bạn để "Xin tư vấn du lịch bụi Tây Nguyên: mình nghĩ bạn đi 1 group, chứ dắt bà xã mà đi bụi, có được ko :) Bà xã cũng là dân phượt là quá tốt, còn bằng tiểu thơ thì nên lên lịch thoáng 1 chút để nàng có thời gian chụp hình và nghỉ ngơi. Mình thấy con gái mà đi lần đầu thường rất thích ngắm nghía, chụp hình.

Ở BUÔN MA THUỘT buổi tối bạn nên ghé Làng cà phê Trung Nguyên, mình ko thích uống cà phê nhưng vào đó thấy có nhiều cái hay, phong cảnh cũng đẹp, có nhiều nét đặc trưng của Tây Nguyên: nhà dài Êđê dài 40m rộng 12m, thác nước hùng vĩ, những gian nhà cổ , thích nhất ngồi trong nhà cổ giữa tiết trời se lạnh, uống cà phê, cà phê ko phê nhưng khung cảnh, âm nhạc + thời tiết lành lạnh = phê.
Đây là web của nó,bạn vào tham khảo thêm
:http://langcaphetrungnguyen.com/index.aspx

Ở ĐÀ LẠT :
Những điểm bạn đã đi rồi nhưng bà xã bạn chưa đi đúng ko?
Mỗi lần đi 1 lần khó, ai cũng ham đi hết, khám phá, chiêm ngưỡng cho bằng hết. Nhưng theo mình đi với bà xã bạn nên tinh lọc những điểm đặc sắc nhất mà thôi.
Vì Đà Lạt có những điểm tham quan bạn chưa đi nhưng cũng ko nên đến vì nó chẳng có gì đẹp, đến chỉ thêm thất vọng, có những điểm đến rồi ko nên quay lại (vì quay lại thấy xấu hơn thì chẳng thà cứ giữ nguyên cảm xúc ban đầu)
Trên sách báo, truyền đi có thể mình thấy nó lộng lẫy, lãng mạn, thơ mộng...vì ngôn ngữ của báo chí truyền đi thì khỏi nói + hình ảnh trau chuốt, chọn góc cạnh đẹp nhất, chỉnh sửa...thì phù thủy cũng thành Bạch tuyết.

Mình lên lại chương trình cho bạn từ Ngày 6, đoạn xuống Đà Lạt, theo nguyên tắc của mình "đi xa - về gần" chọn nơi xa nhất đi trước, nơi gần đi sau thì về sẽ gần, bạn tham khảo nhé.
Ngày 06: Buôn Ma thuột - Hồ Lăk (50km) - Đà Lạt (200km).Quốc lộ 27 :
....<<Chơi trong vòng 2h ra về Xuôi Đà lạt nếu còn sớm thì không ra quốc lộ 20 mà qua Thị trấn Đinh Văn thì rẽ trái vào thị trấn Nam Ban tham quan KDL Thác Voi xong về Đà Lạt khoảng 25km theo đường tỉnh lộ >>

Đoạn đường này bạn tính đi bằng Xe gì?
BMT - ĐÀ LẠT thì có xe chạy thẳng, nếu đi xe nhảy từng chuyến thì khá mệt, bạn ghé nhiều nơi như thế thì chỉ có đi bằng xe máy mới thuận tiện, nếu xe máy hãy tham khảo kỹ trên Phượt xem đường đó bây giờ thế nào, lúc trước mình đi rất xấu.
Về điểm tham quan Thác Voi, mấy năm trước nhiều diễn đàn, báo chí nói rằng "Thắng cảnh quốc gia thác Voi xuống cấp:
http://dalathoa.com/diendan/showthread.php?t=4158
Sau khi bị bán với giá 3 tỉ đồng chẳng biết nó có đẹp lên hay ko

Ngày 07: Tham quan Đà Lạt :
Sáng :
-Vườn hoa t.phố : hi vọng Lễ hội hoa vừa tổ chức rồi đến tết...cho tới lúc bạn đi vườn sẽ có nhiều hoa cho vợ chồng bạn ngắm, mình đi nhiều lần chỉ toàn thấy lá, cách giải thích của nhân viên ở đó nói sao nhỉ "ngang như cua" vì em đi nhằm lúc hoa tàn hết rồi nên chỉ có lá
Ủa, a để bảng vườn hoa, mà lại vườn hoa của tp Hoa, thì a có nhiệm vụ làm cho nó lúc nào cũng có hoa chứ, mà việc đó có khó gì đâu. TAíao có những vườn của các biệt thự, vườn hoa khác lúc nào cũng có hoa, chẳng qua ko chịu chi tiền để trồng hoa thay vào liên tục mà thôi
-Chùa Linh Quang -ngôi chùa cổ nhất Đà Lạt, tọa lạc tại số 133 đường Hai Bà Trưng, thuộc khu phố 4, thành phố Đà Lạt, trên đường đi KDL Langbiang và Thung lũng vàng
Mình thích chùa này vì chùa có nhiều “ thông điệp “ bằng Thơ :
"Ngồi nghỉ chốn Thiền Môn
Dựa mình trên ghế đá
Thân tâm ta thanh tịnh
Là cuộc sống bình an"

Bạn vào đây xem có đầy đủ thông tin,hình ảnh về chùa :http://dalathoa.com/diendan/showthread.php?t=2648

-KDL Núi LangBiang :cách trung tâm khoảng 10Km, thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương
Mình hay nghe câu này : Ai đến Đà Lạt chưa leo lên núi Langbiang coi như chưa đến Đà Lạt
Từ chân núi có thể đi bộ, hoặc đi bằng xe Uoat của khu du lịch đến đỉnh núi Rada. Đứng trên đỉnh núi sẽ nhìn thấy khu du lịch Suối Vàng , dưới ánh nắng chiều sẽ có màu vàng thật đẹp.
-Khu du lịch Thung Lũng Vàng :Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km về hướng Tây Bắc, nằm bên cạnh hồ Đan Kia - suối Vàng

03 điểm này bạn có thể đi ôm trọn 1 cung đường, đi đường này về đường khác, lúc về đi đường sân bay Cam Ly, đi ngang lăng Nguyễn Hữu Hào, cha hoàng hậu Nam Phương (là vợ vua Bảo Đại) và đi qua nhiều cánh đồng hoa, nhà vườn trồng hoa đẹp lắm, nếu may mắn gặp hoa dã quỳ thì tuyệt vời, bạn đi sau tết sợ ko có dã quỳ
Mình thích chụp hình hoa nên khi lên ĐL hay chạy xe máy lang thang trong khu đó.
Đó là 03 điểm tương đối xa so với các điểm khác của Tp.Đà lạt, đi xong 03 điểm đó, nếu còn thời gian, bạn chạy sang nhà thờ nằm trên đường Ngô Quyền.
- Nhà thờ Domain de Marie còn có tên là nhà thờ Mai Anh vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào.
Nét kiến trúc ở đây khá độc đáo, mình đạo Phật nhưng mỗi lần đứng trên đồi nhìn xuống hoặc ngồi trong khu vườn hoa của nhà thờ mình thấy trong lòng rất nhẹ nhàng. Ngoài việc tham quan, chụp hình bạn có thể mua sắm Đồ Len, quà lưu niệm trong khu vực bên dưới, giá cũng bằng ngoài chợ, có 1 ít món rẻ hơn chút đỉnh. Nhưng mau sắm ở đây được 1 số mặt :
Ko phải trả giá, có niêm yết hết
Sản phẩm khá đa dạng , hàng thủ công có, hàng China cũng có,các sơ bán kèm vào cho nó đa dạng
Chọn lựa, thử thoãi mái, ko mua ko sao
Mua sản phẩm coi như đc quà cho người thân mà còn tạo "đầu ra" cho sản phẩm thủ công, giúp các bé mồ côi, khuyết tật...có cuộc sống ổn định
- Về ăn trưa

Chiều : nên đi lúc 14h hoặc 14h30. Vì ĐL trời mau tối nên tranh thủ đi sớm.
-Thung lũng tình yêu
-X.Q sử quán : nơi sản xuất và trưng bày tranh thêu, 1 nghề truyền thống của Đà lạt bên cạnh nghề đan len. Vào đây sẽ thấy những khung cảnh tươi đẹp nhất của Đà Lạt hiện ra trên vải, mình thích những bức tranh thêu các loài hoa dại của Đà Lạt
- Đồi Mộng Mơ

Cả 3 điểm tham quan này đều nằm cùng 1 đường, khi lên chương trình đi tham quan các nơi, nên chú ý xếp các điểm cùng cung đường vào 1 buổi cho thuận tiện đi, đỡ mất thời gian và tốn xăng (nếu đi xe máy).

P/s : Khu du lịch Đồi Mộng Mơ tổ chức chương trình ca múa nhạc cồng chiêng miễn phí vào tối thứ bảy hàng tuần, ngày 14/11/2009 đến hết ngày 31/01/2010 (thời gian từ 19h00 đến 20h30)
Buổi tối đi quanh khu Hòa Bình, chợ đêm, phố đi bộ (nếu vào cuối tuần), uống cà phê dốc....Nếu bạn cần các điểm ăn uống, chơi bời buổi tối mình sẽ mách cho bạn sau nhé

Cái điểm nhà thờ Chánh Tòa ở ngay trung tâm, có sẽ thu xếp đi khi nào tiện cũng được.

Còn GA Đà lạt, Đi xe lửa, hồ Than Thở, Dinh 3...mình nghĩ nên cancell.
Vì giá vé xe lửa quá đắt, mà nói thật mình đi xe lửa đó ko cảm nhận được gì, ngày xưa đi xe lửa còn thấy những cánh đồng rau, hoa, cỏ dại, rừng thông...rất đẹp.
Nay nhà cửa che khuất hết, rừng thông bị chặt nham nhở, xe lửa dằn xóc lắm, nhiều khi đang lên dốc còn bị tuột dốc, cứ như con nít chơi.Mà nếu bạn đi lúc vắng, có vài người nó ko chạy đâu, vì ko đủ chi phí.
Đi xe lửa phải đi khứ hồi, bạn ko đi theo tour của du lịch thì nếu ko về bằng xe lửa thì về bằng gì, khách của các cty du lịch ng ta chỉ đi 1 chặng thôi (dù phải trả tiền 2 chặng)
Bây giờ nó khôn lắm, ngày xưa đi chặng nào mua vé chặng đó.Nay nó ép mình mua cả 2 chặng vì nó nói, chặng về (chán quá) chẳng ai thèm đi, nó chạy tàu ko về lỗ kinh phí. Nếu tính sòng phẳng thì điều đó là đúng, tuy nhiên mất nhiều tiền mà ko hưởng đc gì cũng xót
chùa Linh Phước còn gọi là chủa ve chai hay miểng chai, kiến trúc đẹp, hiện nay vừa tạo ra kỷ lục Tượng Phật Quán Thế Âm bằng hoa lớn nhất Việt Nam, chùa này cách trung tâm khoảng 6km bạn có thể vô tư đi bằng xe máy. Đi xe máy cung đường đẹp hơn xe lửa nhiều, có thể dừng chân chụp hình các biệt thự cổ kính, những vườn đồng rau...
Hồ than thở dơ òm, chán ngắt, đúng là đi về ko than thở mới lạ
Dinh 3 - dinh Bảo Đại, ko có gì xem, đồ đạc cũ kỹ, thậm chí vải bọc ghế, nệm có chổ rách te tua..Đã bị du lịch đã khai thác cạn kiệt, chả thấy tu sửa, làm gì cho các di tích đẹp lên chỉ biết thu tiền cho đầy túi.

Ngày 08: Đà lạt - Thủy điện Dami (220km)
Sáng : TRả phòng xong đi - Thiền viện trúc lâm.
Nếu bạn đi xe máy thì ko thể đi cáp treo 1 lượt mà phải mua vé khứ hồi, đi từ Ga bên Tp. Đà Lạt sang bên thiền viện, t/quan xong đi cáp ngược về lại để lấy xe. tùy bạn sắp xếp.Thiền viện nên đi buổi sáng, đi xong rồi đi thẳng Đa Mi
Mình chưa đi vào Thủy điện hàm thuận Đa Mi nên mình ko có ý kiến.

Điểm mình lên cũng khá dầy đó, vì muốn đáp ứng yêu cầu đi đc nhiều của bạn, tùy nhu cấu và sức khỏe mà bỏ bớt hay thay đổi cho phù hợp nhé
chúc vui !

lang_phong
19-01-2010, 01:19
Mình vừa đi theo cung đường giống bạn về cách đây 2 tuần! Chỉ khác là không qua Gia Lai và Kontum mà thôi! Lưu ý bạn là đường đi từ Tp HCm - Ban mê (QL14) hiện nay cực kì xấu. Có những đoạn bạn chỉ đầy ổ gà, ổ voi,sống trâu liên tục dài hàng km cộng thêm đường HCM đang thi công ngang quốc lộ 14. Do đó bạn nên đi sớm và lời khuyên là nên that lốp xe và ruột mới trước khi đi. Quốc lộ 27 từ Ban Mê sang Đà Lạt đặc biệt có nhiều đèo dốc và đường cũng có những đoạn rất xấu. Bạn nên cân nhắc về xe máy trước khi đi nhé!

Death
22-01-2010, 19:34
Chào các bạn.
Nếu các bạn đi xe máy từ Tp HCM lên BMT thì mình gợi ý các bạn một điểm khá lý tưởng để nghỉ trưa, đó là Trảng cỏ Bàu Lạch. Một bãi đất quá rộng để cắm trại nghỉ ngơi và còn có một con thác nhỏ khá thú vị.
Khu du lịch hiện đã bị bỏ hoang nhưng quang cảnh của nó thì vẫn còn tuyệt lắm. Khi các bạn đi gần đền trạm dừng chân Bù Đăng, tức là ra khỏi Đức Phong khoảng 1km, sẽ có 1 tấm bảng nằm phía tay phải, chỉ đường vào Trảng Cỏ. Cứ theo đó mà đi khoảng 15km là tới.
Bãi cỏ và hồ rất thơ mộng
http://static.panoramio.com/photos/original/29885401.jpg
Rộng bao la
http://static.panoramio.com/photos/original/29885418.jpg
Thác nước giữa rừng
http://static.panoramio.com/photos/original/29885541.jpg

nguyenhoangha
22-01-2010, 21:32
Chào các bạn.
Nếu các bạn đi xe máy từ Tp HCM lên BMT thì mình gợi ý các bạn một điểm khá lý tưởng để nghỉ trưa, đó là Trảng cỏ Bàu Lạch. Một bãi đất quá rộng để cắm trại nghỉ ngơi và còn có một con thác nhỏ khá thú vị.

Mình sợ k đủ thời gian bởi vì GS -BMT=350Km rồi,đường xấu phải đi chậm vả lại cũng vừa đi vừa ngắm nữa chứ.Tới BMT còn phải thuê ks để nghỉ ngày mai đi Bản Đôn!

Death
22-01-2010, 22:51
Ủa sao kỳ vậy ta. Đoạn đường TP-BMT e mới đi cách đi một tháng, đường vẫn đẹp mà, chạy vèo vèo, có lúc lên đến 110km/h (may mà chưa chết hehe).
Trên đường đi em ghé Bàu Lạch, sau đó còn ghé Gia Nghĩa uống cf nữa, tới BMT mới có 4h, còn sớm chán. Đường nào bác cũng nghi trưa để ăn, thì tranh thủ chạy vào đó ăn cho nó ngon miệng :D

Death
23-01-2010, 11:36
Thực sự mình chưa đi đường này bao giờ nên k biết bạn ạ,ở ngoài bắc mình đã từng đi đi 550km trong 1 ngày bằng xe máy ,vào nam lạ lẫm nên k dám chạy liều.Nếu vậy mình sẽ ghé những chỗ bạn nói(mình cũng thuộc dạng "hơi tham" đó).Cảm ơn bạn nhé!

Trên đường đi từ HCM-BMT người ta thường nghỉ chân tại Bù Đăng vì đây là điểm nằm ngay giữa đoạn đường HCM-BMT, nơi đây cũng có một cái trạm nghỉ rất lớn, nhưng đã là dân phượt thì ai lại vào mấy chỗ đó. Trảng Cỏ Bù Lạch cũng nằm ngay gần Bù Đăng luôn nên là điểm nghỉ chân lý tưởng, từ đây đi BMT chỉ còn khoảng 175km, đường có rừng thông rất đẹp.

Bạn lên Google Earth xem một số ảnh mình đã up lên để có thêm động lực và cũng để biết đường đi luôn, tọa độ của Trảng Cỏ Bàu Lạch đây 11° 48' 28.35" N 107° 21' 4.28" E

Sau khi đi BMT bạn nhớ ghé qua thác Dray Sap - Dray Nur, đây là cụm thác phải nói là đẹp bậc nhất Tây Nguyên đó, đừng bỏ qua. Nếu có thời gian thì đi thác Trinh Nữ, thác này còn hoang sơ, chưa có ai khai thác du lịch, cắm trại ngủ qua đêm bên bờ suối rất thú vị, cách BMT 60km.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Death
25-01-2010, 18:22
Không biết bác đã đi chưa ta.
Tình hình là trên tuyến đường HCM - BMT có một địa điểm mà có lẽ đa phần các bạn ở đây đều chưa biết, mà chính tớ cũng chưa tới hehe. Death tình cờ biết đến khi xem hình của mấy bác lão làng bên panoramio. Đó là thác Lieng N'ungL, đây là một con thác còn rất hoang sơ và chưa hề có bất cứ sự đầu tư nào về du lịch, nó chỉ mới được phát hiện vài năm trở lại đây thôi. Sẽ là một địa điểm cực kỳ thú vị cho các bác ưu mạo hiểm vì nghe nói ở chỗ nào dây leo, cây cối um tùm, muốn xuống được chân thác không phải là một việc đơn giản.

Em nó đây, choáng ngợp. Tọa độ của em nó nè 12° 9' 0.76" N 107° 25' 26.73" E
http://static.panoramio.com/photos/original/29502746.jpg

Red_Dao
26-01-2010, 15:27
Bác Ở Đà Lạt nhớ ghé ăn cơm gà PHAN RANG và gặm 1 ổ bánh mì Liên Hoa nhé. Ăn uống, mua sắm gì nhớ tránh xa những chổ "cò" bay lả lướt nhé. Đà Lạt cò nhiều lắm, Em luôn đề cao cảnh giác đám cò vậy mà có lần cũng dính rồi. Số là năm đó đang ở trong Ks chuẩn bị ngủ (lúc đó gần 23h) tự nhiên nhỏ em của em nghe xong cú điện thoại của bạn nó thì bật dậy giục em thay đồ chạy ra chợ, tưởng gì,bạn nó thông báo ngoài đường đang có sương mù đẹp lắm, sương mù đến mức đứng cách có 4-5 bước chân mà ko thấy gì. Năm đó dù đi đà lạt nhiều lần nhưng em chưa lần nào thấy sương mù nên 2 chị em lẹ lẹ chạy ra đường, coi chưa đc 10' thì nó tan mất. Hai đứa đói bụng nên đi tìm đồ ăn. Ngày đó Đà Lạt ngủ rất sớm, tầm 10h đêm là vắng tanh chỉ còn khu Hòa Bình là có chợ ăn đêm (ngày nay trở thành công viên be bé đối diện ks Golf 3) tuy có quy hoạch rồi nhưng vẫn còn bát nháo. Em biết mấy quán ăn đó toàn cò và dao nó rất bén, nhưng đi mấy vòng ko kiếm đc ai bán gì, đang do dự thì 2 đứa bị 2 anh cò tay nói ra rả miệng túm áo, xách tay lôi vào quán, mọi khi là e cương quyết thoát thân. Nhưng khuya hôm đó lòng lại do dự, cuối cùng mỗi đứa kêu 1 tô phở gà, 1 tô cháo gà vì thấy mấy con gà vàng ươm, căng bóng trong tủ.Đang đói nhìn chảy nước miếng.
Nhưng khi ăn 1 muỗng, cắn 1 miếng thịt cả 2 chi em đều...ra, nhỏ em cố gắng ăn miếng nữa mà cũng nuốt ko trôi, em cảm tưởng con gà ấy phải là cốc bà bà và bị phơi sương cả chục đêm, ko ăn thịt đã đành, cháo và nước phở cũng tanh òm, đầy những mỡ dầu. Ko ăn đc gì nhưng mất gần 100k, thời điểm đó là gấp 3-4 lần giá.
Bởi vậy em rút ra kinh nghiệm, cảnh giác ko chưa đủ mà còn phải Lạnh lùng và cương quyết nữa
Ah, 2 quán em giới thiệu với bác là mối ruột của em, ngon hay ko là tùy khẩu vị của bác nhưng với em là số 1, còn giá cũng yên tâm.Bán cho dân địa phương sao là tính mình như vậy.

nguyenhoangha
26-01-2010, 16:10
Bác Ở Đà Lạt nhớ ghé ăn cơm gà PHAN RANG và gặm 1 ổ bánh mì Liên Hoa nhé. Ăn uống, mua sắm gì nhớ tránh xa những chổ "cò" bay lả lướt nhé. Đà Lạt cò nhiều lắm, Em luôn đề cao cảnh giác đám cò vậy mà có lần cũng dính rồi. Số là năm đó đang ở trong Ks chuẩn bị ngủ (lúc đó gần 23h) tự nhiên nhỏ em của em nghe xong cú điện thoại của bạn nó thì bật dậy giục em thay đồ chạy ra chợ, tưởng gì,bạn nó thông báo ngoài đường đang có sương mù đẹp lắm, sương mù đến mức đứng cách có 4-5 bước chân mà ko thấy gì. Năm đó dù đi đà lạt nhiều lần nhưng em chưa lần nào thấy sương mù nên 2 chị em lẹ lẹ chạy ra đường, coi chưa đc 10' thì nó tan mất. Hai đứa đói bụng nên đi tìm đồ ăn. Ngày đó Đà Lạt ngủ rất sớm, tầm 10h đêm là vắng tanh chỉ còn khu Hòa Bình là có chợ ăn đêm (ngày nay trở thành công viên be bé đối diện ks Golf 3) tuy có quy hoạch rồi nhưng vẫn còn bát nháo. Em biết mấy quán ăn đó toàn cò và dao nó rất bén, nhưng đi mấy vòng ko kiếm đc ai bán gì, đang do dự thì 2 đứa bị 2 anh cò tay nói ra rả miệng túm áo, xách tay lôi vào quán, mọi khi là e cương quyết thoát thân. Nhưng khuya hôm đó lòng lại do dự, cuối cùng mỗi đứa kêu 1 tô phở gà, 1 tô cháo gà vì thấy mấy con gà vàng ươm, căng bóng trong tủ.Đang đói nhìn chảy nước miếng.
Nhưng khi ăn 1 muỗng, cắn 1 miếng thịt cả 2 chi em đều...ra, nhỏ em cố gắng ăn miếng nữa mà cũng nuốt ko trôi, em cảm tưởng con gà ấy phải là cốc bà bà và bị phơi sương cả chục đêm, ko ăn thịt đã đành, cháo và nước phở cũng tanh òm, đầy những mỡ dầu. Ko ăn đc gì nhưng mất gần 100k, thời điểm đó là gấp 3-4 lần giá.
Bởi vậy em rút ra kinh nghiệm, cảnh giác ko chưa đủ mà còn phải Lạnh lùng và cương quyết nữa
Ah, 2 quán em giới thiệu với bác là mối ruột của em, ngon hay ko là tùy khẩu vị của bác nhưng với em là số 1, còn giá cũng yên tâm.Bán cho dân địa phương sao là tính mình như vậy.

Mình đã từng đi ĐL một lần rồi và ăn cơm bụi ở đường gì gần đường Hồ Tùng Mậu,mình cứ thấy dân địa phương ăn là vào.Nói chung dịch vụ ở ĐL cũng nổi tiếng về"chặt chém" đó,cái này báo chí cũng nói nhiều rồi,ở Cửa Lò (Nghệ An)quê mình thì giá cả do UBND thị xã quy định.Mình thấy có một số nơi lúc chọn
món nó đưa menu giá rẻ,ăn xong gọi tính tiền nó đưa ra menu giá cao hơn,đểu thế(ở Vũng Tàu),dù sao cũng phải cẩn thận chứ đi du lịch mà mua sự bực mình thì uổng lắm,gặp người nóng tính không khéo đánh nhau cũng nên.

À mấy hôm nay đang xem lại bài"Lết qua đại lộ kinh hoàng",mình định đi qua đó nhưng sợ khó qua bởi chưa đi lần nào,vả lại không có "tiền bối"dẫn đường.Thôi nhé, chào bạn,cảm ơn bạn đã quan tâm.

Red_Dao
27-01-2010, 07:44
Mình đã từng đi ĐL một lần rồi và ăn cơm bụi ở đường gì gần đường Hồ Tùng Mậu,mình cứ thấy dân địa phương ăn là vào.Nói chung dịch vụ ở ĐL cũng nổi tiếng về"chặt chém" đó,cái này báo chí cũng nói nhiều rồi,ở Cửa Lò (Nghệ An)quê mình thì giá cả do UBND thị xã quy định.Mình thấy có một số nơi lúc chọn
món nó đưa menu giá rẻ,ăn xong gọi tính tiền nó đưa ra menu giá cao hơn,đểu thế(ở Vũng Tàu),dù sao cũng phải cẩn thận chứ đi du lịch mà mua sự bực mình thì uổng lắm,gặp người nóng tính không khéo đánh nhau cũng nên.

À mấy hôm nay đang xem lại bài"Lết qua đại lộ kinh hoàng",mình định đi qua đó nhưng sợ khó qua bởi chưa đi lần nào,vả lại không có "tiền bối"dẫn đường.Thôi nhé, chào bạn,cảm ơn bạn đã quan tâm.
Cái chổ <<Bán cho dân địa phương sao là tính mình như vậy>> là em nói 2 cái quán Liên Hoa và CƠm gà Phan Rang thôi, vì em đã ăn suốt mấy năm rồi em biết. Còn những chổ khác thì em ko bảo đảm.
Vì cần học kinh nghiệm, sự trãi nghiệm nên em mới tham gia nhà Phượt nè. Em nghĩ từ diễn đàn học mình học được quá nhiều, nhờ đó mà tránh đc thương đau và giảm đc sự hao phí quota 1 cách lãng xẹt, thế nên em chỉ dám chia sẽ những cái vì em đã check & double check, chứ ko dám copy hay nhặt nhạnh từ những web khác mà dán vào đây..hi..i
Ah, sáng nay em nghe thời sự Chào ngày mới có 1 thông tin hấp dẫn cho nhà Phượt là Jestar bán vé rẻ từ 26-29/1 ngoài chuyện vé rẻ cho tuyến SG-ĐN, SG-HUẾ, SG-HN, còn free 1 người thân đi kèm nữa chứ.
Em mới xem thấy thời gian bay là : Từ 01/04 đến 21/04,Từ 06/05 đến 25/05

dugiang
23-02-2010, 21:46
Tiếp tục rủ rê các bạn lên thăm Tây Nguyên nè

Chào các bạn, mùa xuân đang tràn về trên khắp cao nguyên đất đỏ. Xuân này bạn đi đâu? Hãy đến quê tôi nhé. Có một không gian huyền ảo trên cao nguyên miền Tây, là nhạc, là thơ giữa tiếng rừng lao xao, tiếng suối hát rì rào, ngân nga trong gió nhịp điệu rộn ràng của những dàn ching chêng , khiến núi nghiêng mình lắng nghe.

Mảnh đất của tù trưởng Dam san & H’Nhi, H’Bhi, với bầy voi nhà và vị Vua săn voi Y Thu KhunZuNop dũng mãnh,đã đưa câu hát và điệu múa lăm voong cùng nghề săn bắt, thuần dưỡng voi của một vùng đất đỏ, trở thành chấm son Buôn Đôn trên bản đồ nước Việt… và những dòng sữa trắng của Mẹ Đất, thấm đẫm máu & nước mắt, chắt ra từ đất đỏ Bazan, để hôm nay kết thành mùa hồng trên cao nguyên, trong hương thơm của ly cà phê Ban Mê bay theo mùa xuân lồng lộng gió .

Có phải tình yêu đằm thắm phù sa của dòng Sông Mẹ Krông Ana dịu hiền và dòng Sông Cha Krông Knô dũng mãnh, hay những con sông mang tên gọi Sê San, Ayun, Đăk Bla… đã hoài thai nên mảnh đất Bazan màu mỡ đầy huyền thoại có tên gọi thân thương là Tây nguyên không? Có phải những dòng sông Sê San, Srêpôk đậm màu lá rừng, chở theo hình dáng bao đứa con Tây Nguyên, nghiêng mình đổ nước vào sông Mẹ Mê Kông, mà mỗi bước chân đi trên đất này, đều gặp những huyền thoại lung linh.

Huyền thoại về những chàng trai cô gái “ da nâu mắt sáng vóc dáng hiền hoà” như dáng chàng dũng sỹ Dam San oai hùng và các nữ tù trưởng H’Nhi, H’Bhi xinh đẹp, yêu thương nhau như trời và đất. Huyền thoại về lời ru của Nữ thần Mặt trời nuôi lớn 50 đứa con theo mẹ lên rừng.

Huyền thoại về vẻ đẹp của không gian văn hóa cồng chiêng, di sản văn hóa phi vật thể truyền khẩu của nhân loại, âm vang những mùa lễ hội. Hãy nghe và cảm nhận: Mạnh mẽ bay cao, bay xa tới tận chín tầng trời, bảy tầng đất khiến con nai quên gặm cỏ, con cá ngừng bơi là tiếng ching Êđê . Thì thụp lan lan mênh mang giữa đất trời là tiếng goong Mnông đầm ấm. Bổng trầm trôi đi cùng mây gió là nhịp ching Sê Đăng vui tươi. Náo nức đến tận cùng cảm xúc của con người là nhịp ching Arap Jrai đang chờ bạn

Để rồi gọi mời, níu kéo và đọng mãi trong tâm hồn những ai đã một lần đặt chân đến nơi đây, nỗi xốn xang mến thương. Mến thương vẻ đẹp lộng lẫy của hồ Lăk trong xanh huyền thoại, của đỉnh núi Cư Yang Sin, Lang Bian, Ngok Linh… chất ngất choàng mây trắng, vườn quốc gia Jook Đôn soi bóng xuống mặt hồ, đêm đêm chờ bầy thú hoang về uống no cơn khát bazan. Mến thương tình yêu đại ngàn ngất ngây như men say của những ché rượu cần đắng ngọt men lá rừng, lâng lâng bước chân trong tiếng ching rộn ràng và vòng xoang quyến rũ của các cô thiếu nữ bầu ngực cong như cần rượu trong những đêm lễ hội.

Em có nghe tiếng chân voi vào hội đang rậm rịch nơi đầu sàn. Anh có nghe câu hát eirei nhịp nhàng lời giao duyên đắm say. Nào bạn, hãy cầm lấy cần rượu hay bước vào nắm tay em, tay anh, cho tâm hồn hoà với điệu ching tùng ching, ching tùng ching… bước chân kịp cùng vòng xoang arap rộn rã mỗi lúc một rộng mở.

Tây Nguyên, mảnh đất có thiên nhiên tươi đẹp, con người hồn hậu mến khách & một tầng sâu văn hóa dân gian truyền thống của các dân tộc Êđê, Mnông, Jrai, Bâhnar… và bày voi nhà đông nhất Việt Nam, luôn là nơi mời gọi bạn.

Hãy một lần trong đời, làm khách đến với miền đất huyền ảo của đất trời cao nguyên, với vẻ đẹp thẳm sâu của tâm hồn chân chất trong con người nơi đây. Và bày voi nhà sẽ nghiêng mình đón chào bạn.

Một mùa “Ăn năm uống tháng” đang đến trên quê tôi.

Mời bạn.Cũng với ý tưởng trên, mà mùa đông này, lần trở lại thứ …bao nhiêu không biết, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã có thêm một ca khúc mới,có lẽ sẽ tăng thêm phần quyến rũ các bạn đối với một chuyến du xuân cao nguyên chăng?Hãy một lầnHãy một lần, một lần làm khách đến với mảnh đất cao nguyên

Hãy một lần, một lần khám phá vẻ đẹp tâm hồn cao nguyên

Những chàng Dam San da nâu mắt sáng

Những cô con gái như chim phí ban mai

Nhà sàn đơn sơ mời gọi

Rượu cần say men mời gọi

Bày voi đung đưa

Lời yêu đung đưa

Một mùa ăn năm uống tháng

Một mùa thâu đếm suốt sáng

Nắng gió cao nguyên

À ha !
Nguồn: linhnganiekdam.vn
Đã xin phép đưa bài này lên phượt (NT)

Milk
26-02-2010, 11:53
Nhân tiện có topic về TN ở đây, em xin hỏi luôn. Bọn em dự định đi TN từ ngày 12/3-18/3, 3 nữ. Lịch trình dự kiến như sau, xin được các bác chỉ giáo ạ!
Tối 12/3: Open bus từ HN vào Đà Nẵng.
Trưa - Chiều 13/3: Dạo chơi ở Đà Nẵng hoặc Quảng Nam.
Đêm 13/3: Open Bus -> Kon tum.
Ngày 14/3: Kon Tum: Nhà thờ Gỗ, chùa Bác Ái, Cầu treo Konkolor, Nhà rông dân tộc Bana,Chủng viện Thừa Sai.
Tối 14/3: Ngủ tại nhà đồng bào là tốt nhất or KS ở thị xã Kon tum cho tiện sáng mai đi.
Sáng 15/3: Dậy sớm ngắm Kon Tum, ăn sáng -> đi Pleiku (chỉ khoảng 40 km).
Ngày 15/3: Pleiku: Thăm thủy điện, thác YALY, biển hồ Tơ Nưng
Tối 15/3: Ở nhà dân hoặc ở KS Pleiku.
Sáng 16/3: Pleiku: Biển Hồ, Núi Phượng Hoàng, Thác Lệ Kim, Công viên Đồng Xanh.
Chiều 16/3: đi Buôn mê thuột
Tối 16/3: Đêm ngủ tại nhà dân hoặc KS ở Buôn mê thuột.
Ngày 17/3:Buôn mê Thuột: Buôn Ako Dhông (dân tộc Ê đê), Bảo tàng Dân tộc Tây Nguyên, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.
Tối 17/3: Giao lưu văn hóa cồng chiêng, ngủ tại nhà dân hoặc KS.
Ngày 18/3: Buôn Mê Thuột: Thác Đray Nur, Đray Sáp (đẹp nhất Tây Nguyên), Bản Đôn (Cưỡi voi), Nhà sàn dài nhất Việt Nam.... Đặc biệt phải đi nhòm cho được cây Kơ nia cổ thụ, hình như có 1 cây nằm trong khuôn viên sân sau nhà văn hoá trung tâm tỉnh, cách ngã 6 Ban Mê vài trăm mét.
Tối 18/3: 20h45 Bay VNA -> Hà Nội.
À, tiện thể đã được nghe tiếng bác Dugiang trên tờ Đẹp :>, xin bác tư vấn cho vài dòng ạ. Em lưu ý thêm lần nữa là nhóm em chỉ có 3 nữ nên câu hỏi lớn là "đi đâu ăn gì" và cũng không thể lăn lê bò trườn ăn đất ngủ bờ được ạ :D

dugiang
26-02-2010, 13:45
Cảm ơn bạn Milk đã tín nhiệm
Bạn xem thêm thông tin ở topic này http://www.phuot.vn/showthread.php?t=1948
Mình sẽ cập nhật các lễ hội Tây Nguyên trong tháng ba sau nhé

tichuot
06-04-2010, 11:46
Thế bạn tructigon có leo Chư Yang Sin không?
- Leo CYS có 2 đường:
+ Theo thác K'rong mar ( Tớ leo theo cung này vào 30/4 năm ngoái) lên đỉnh 2442m
+ Theo hướng Cư Bui ( Bạn Book worm vừa xuống núi ngày 22/3) lên đỉnh 2059m

Bạn đưa lịch trình của bạn lên đi, chúng tôi sẽ tư vấn nếu biết.

À, bạn vui lòng viết tiếng Việt có dấu nhé.

@ hadaklak: Không lẽ chạy lên CYS rồi ngắm cái vườn Quốc gia, ngó nghiêng cái trạm thủy điện rồi chạy về các thác khác ở xa tít thò lò..bạn phải leo CYS mới thấy được vẻ đẹp của các dòng suối, các thác cũng như rừng vàng, ruồi vàng và vắt ở Việt Nam như thế nào. :D

tichuot
08-04-2010, 11:42
Em tìm được link này, vậy đỉnh Chư Yang Sin ấy đã có ai lên chưa ạ?

Bạn tìm ở 4r đó thì tại sao bạn lại không search trên ô "Hỏi Phượt" :D

Tôi tự hào vì chúng tôi là những người đầu tiên leo thành công đến đỉnh CYS ;)

http://www.phuot.vn/threads/3320-B%C3%B3c-tem-Ch%C6%B0-Yang-Sin-2442m

nguyenhoangha
13-04-2010, 17:29
Chào các bạn,mình vừa trở lại Tây Nguyên để đi QL 14C từ cửa khẩu Lệ Thanh sang Ngọc Hồi xong ra bắc theo đường Hồ Chí Minh nhưng không thành,vào đến Sê San 4 thì bị bắt quay ra và giam 3h sau gọi về quê xác minh rồi mới thả,hú vía.Mình sang Pleikan qua DAKTO rồi ra bắc luôn,đi một mình hơi buồn nhưng được cái thoải mái,mình muốn lưu ý các bạn là đi Tây Nguyên vào các xã biên giới phải vào UBND hoặc đồn BP trình báo họ có cho mới được đi nha.Chào các bạn!

nguyenhoangha
13-04-2010, 22:12
Anh chị nào cho em hỏi: Phương tiện đi từ Gia Lai về Đà Lạt và Gia Lai về Phú Yên bao gồm những phương tiện nào? giá cả đi lại thế nào ạ? Em xin cảm ơn mọi người

Từ Gia Lai về Đà Lạt mình cũng đã đi(nói chung những cung đường Tây Nguyên mình đi tương đối hết rồi đó),đó là về Buôn Ma Thuột rồi theo QL27 về Đà Lạt nhưng là đi bằng xe máy,đường này hơi xấu và không thấy có xe khách đâu(không hiểu tại sao,bạn tới BMT thử hỏi xem).Còn từ Gia Lai đi Phú Yên thì qua Chư Sê theo ql 25 về Tuy Hòa hoặc đi QL19 ngay PLEIKU xuống Quy Nhơn rồi vào Tuy Hòa(PLEIKU-QUY NHƠN theo QL19=160KM.QUY NHƠN-TUY HÒA theo QL1A=100KM).Nếu đi theo QL19 qua 2 đèo Mang Yang và An Khê xong vào bảo tàng vua Quang Trung ở Tây Sơn.Về xe cộ mình không rành lắm nhưng thấy chạy trên đường có xe VIỆT TÂN PHÁT cũng ngon ,bạn cứ tới bến xe chính của Pleiku mà hỏi nha.chào thân!

nhutnm
21-04-2010, 11:34
Bọn mình ở TP.HCM khoảng 10 người muốn thuê xe đi Gialai - Kontum - Daklak - Daknong từ trưa thứ sáu 30/5 đến tối CN 1/6 về lại TP.HCM. Các bạn tư vấn giúp những nơi nào có thể ghé thăm. Cám ơn nhé.

Nếu bạn muốn có chuyến đi khá đầy đủ và hấp dẫn thì mình chia sẽ lịch trình sau:

- Tối 29/5 bạn khởi hành lúc 18h00, bạn sẽ đến Pleiku khoảng 8h00 sáng. Lúc trước khoảng 6h00 bạn đã đến nơi rồi, nhưng hiện đường QL14 đang làm (từ Bình Phước -> Đắc Lắc) vì thế chạy rất chậm, mùa mưa dễ bị kẹt xe.

Ngày 30/5: tham quan Pleiku.
- Buổi sáng mới đến mệt, bạn nhận phòng nghỉ xong đi tham qua Biển Hồ.
- Sau khi ăn trưa xong, bạn khởi hành đi tham quan Thủy Điện Yaly, sau đó qua KomTum tham quan Nhà Thờ Gỗ, Cầu Treo Konklor buổi chiều tà...
- Tối dạo phố hoặc đến tòa KS Hoàng Anh Gia Lai uống càe ngắm Pleiku từ trên cao.

Ngày 31/5: Đi Buôn Ma Thuột.
- Sáng: sau khi tìm ăn món Phở Khô bạn khởi hành ngay đi Buôn Ma Thuột.
- Sau khi ăn trưa và nhận phòng tại Buôn Ma Thuột và đi chơi ở Khu du lịch Buôn Đôn. Sau đó về ghé thăm Chùa Khải Đoan, làng cafe Trung Nguyên,...
- Tối: bạn có thể cafe hoặc ra Quảng trường ngồi ăn các món nướng bình dân. Hoặc đặc sắc hơn là vào nhà sàn dân tộc nằm trong phố để uống rượu cần. Ở nhà sàn này bạn có thể mua rượu và gà nướng vào tự thưởng thức (tiền thuê nhà sàn: 200k), hoặc gọi điện cho chủ đặt trước: nhà sàn chị Ni (0503.951230).

Ngày 1/6: BMT - Đắc Nông - HCM.
- Sáng bạn có thể tham quan Bảo Tàng Dân Tộc ở BMT, Sa Bàn Chiến Thắng BMT. Sau đó đi tham quan Thác Draysap (tham quan một thác này là đủ rồi, vì các thác khác không bằng). Bạn có thể thưởng thức món cơm lam, thịt nướng tại nhà hàng của thác.
- Chiều đi Đắc Nông, ghé tham quan thị xã Gia Nghĩa... Sau đó về thẳng TP.HCM.

Đi kiểu này hơi mệt, nhưng đảm bảo tham quan qua 4 tỉnh Tây Nguyên :D

dugiang
21-04-2010, 19:54
Cảm ơn bạn Dugiang, mình chưa biết chỗ đó. Bạn có sđt hoặc tên nhà nghỉ ko ah?
Tiện thể bạn cho mình hỏi, mình đi dịp này thì có lễ hội gì của các dân tộc không nhỉ!
Cảm ơn nhiều nhiều!:D

Nhà mình vội quá, ghé nhà khách mà quên lấy card nên giờ cũng vẫn chưa có địa chỉ cho bạn.
Tuy nhiên báo cho bạn tin mừng là nhà khách còn phòng, người nhà đã cẩn thận đặt phòng cho bạn ngày 23/4 rồi. Giá thấp nhất là 220k/phòng 2 giường bạn ạ.
Nhà khách tỉnh Daklak ở ngay ngã tư Lê Duẩn và Nguyễn Du, bên kia ngã tư là đài liệt sĩ và biệt điện nhé. Nhà khách này cách ngã 6 khoảng 1km thôi, trên trục đường chính của BMT.
Sorry về vụ lễ hội vì mình chưa hỏi được cho bạn.

nguyenhoangha
22-04-2010, 16:22
Tình hình là vô cùng tình hình các bác ah. Bọn em có 2 nữ. 23/4 này lên ban mê mà giờ hỏi ks nào cũng kín hết chỗ rồi!T_T
Bác nào có cái số phone hay địa chỉ ks nào mà đến giờ vẫn còn chỗ (giá cả vừa phải thôi) thì chỉ cho em với. 2 gái lên đó mà bơ vơ thì chết!
tks các bác!
p/s: Em đã gọi hết mấy số mà các bác cho ở trên cái forum này rồi!T_T
Hôm đó mình nghỉ tại nhà nghỉ GIA ĐÌNH đầu đường Hùng Vương (gần ngã 6 luôn)giá 130k mà phòng đôi được lắm,không có đt nữa,bạn thử tới đó xem sao.

wishes2004
24-06-2010, 17:30
- Khoảng 5/7 F sẽ có mặt tại Đắk Lắk và sẽ ở lại đây khoảng 3-4 tuần. F đi công tác Đắk Lắk gần 1 tháng và trong 1 tháng đó sẽ đi hết tất cả các huyện nên muốn kết hợp vừa đi làm việc vừa đi khám phá luôn. Thời gian eo hẹp không có thời gian tìm hiểu nên phiền anh/chị/bạn nào có thể chỉ giúp F luôn qua topic này địa điểm F không nên bỏ lỡ khi đi qua những vùng đất đó.
- F sống ở Hà Nội nên muốn kết hợp đi cả Khánh Hòa và Đà Lạt. Dự định bay vào Khánh Hòa trước 2 ngày chơi ở đó rồi đi Đắk Lắk làm việc. Sau khi công tác xong thì dành 2 ngày đi Đà Lạt chơi rồi bay ra Hà Nội. Đi công tác lần này khá vất vả và dài ngày, lại chưa đi vào miền trong đó bao giờ nên F không biết địa hình và đang phân vân không biết nên đi Hà Nội - Khánh Hòa - Đắk Lắk - Đà Lạt - Hà Nội hay là nên đi theo chiều Hà Nội - Khánh Hòa - Đà Lạt - Đắk Lắk - Hà Nội hay là cung khác. Và từ Khánh Hòa đi Đắk Lắk, Đắk Lắk - Đà Lạt thì nên đi ôtô như thế nào nhỉ?
- Anh/chị/bạn nào muốn giúp đỡ F nếu không phiền thì xin gửi lại số điện thoại vào hòm thư của F để có gì F tiện hỏi han nhờ giúp đỡ nhé. Trước khi F đi (tức đến ngày 2/7) thì có thể liên hệ qua nick "thanhfan_1683". Xin cảm ơn!

Chitto
25-06-2010, 09:26
Trước khi viết topic hỏi thông tin, bạn PHẢI tìm đọc những topic đã viết trong box.

Bạn có thể gõ vào ô Hỏi Phượt để tìm cho nhanh. Đã có nhiều bài về ĐăkLăk rồi, do đó mọi người sẽ chỉ tư vấn khi bạn đã có dự định, chương trình, và mọi người góp ý cho chương trình đó thôi.

Bài viết BẮT BUỘC phải có dấu.

Hiện tại bạn vẫn có thể sửa bài viết, do đó trong vòng 24 giờ nữa, đề nghị bạn sửa bài viết, nếu không, topic sẽ không được để lại.

Mong bạn hiểu và tôn trọng quy định của diễn đàn.

wishes2004
25-06-2010, 18:13
- Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Hôm qua vội quá nên không chỉnh được có dấu. Tuy vậy dù lý do gì thì F vẫn có lỗi và đã sửa sang có dấu.
- Dự định của F rõ ràng rồi. Mùng 5/7 là có mặt ở Đắk Lắk để làm việc rồi. Chỉ còn mỗi vì do chưa biết sự thuận lợi đi lại trong đó như thế nào để sắp xếp lịch trình là đi sớm trước đi Khánh Hòa, Đà lạt rồi về Đắk Lắk làm việc xong là bay thẳng ra Hà Nội hay là đi lĐắk Lắk, đi chơi Khánh Hòa và Đà Lạt sau, hoặc kết hợp Khánh Hòa - Đắk Lắk - Đà Lạt nên F cần xin ý kiến.
- Hic... topic có nhiều rồi nhưng thật thà mà nói F hiện nay không có thời gian để đọc hàng chục trang ý kiến của mọi người trên hàng chục topic nên F lập topic này hy vọng nếu ai có thể thì chỉ dẫn giùm mấy điều cơ bản.
- Nếu có gì có lỗi tiếp mong mọi người bỏ qua! Xin cảm ơn!

Mèo Bay
28-06-2010, 17:41
Theo Mèo thì bạn có thể: Bạn bay vào Khánh Hòa, ăn chơi nhảy múa độ 2 hôm. Từ Khánh Hòa bạn bắt xe đi Buôn Ma Thuột theo đường qua đèo Phượng Hoàng. Lên Đăk Lăk làm việc kết hợp với tham quan xong, bạn bắt xe từ Buôn Ma Thuột đi Đà Lạt (hơi cực chút vì quốc lộ 27 từ Buôn Ma Thuột đi Đà Lạt độ rày khá xấu :( ). Sau khi bạn chán Đà Lạt thì bạn bắt xe đi Nha Trang (đi đường đèo sông Pha hay đường mới qua Khánh Sơn-Khánh Vĩnh cũng được). Sau đó bạn bay từ Nha Trang về Hà Nội.

Option này lợi ở chỗ: bạn mua vé khứ hồi Hà Nội - Nha Trang cho nó vuông; bạn sẽ đi qua những cung đường đèo đẹp của Tây Nguyên. Bất lợi là ngồi xe nhiều, đường hơi xấu. Nếu bạn muốn rút ngắn một chặng đường thì bạn bay từ Đà Lạt ra Hà Nội luôn.

Theo Mèo, những nơi đẹp nhất ở Buôn Ma Thuột là: (xếp theo thứ tự ưa thích chủ quan của Mèo :D)

-Thác Krông Bông
-Thác Trinh Nữ
-Hồ Lắc (cưỡi voi lội qua hồ, đi thuyền độc mộc trên hồ).
-Cầu treo ở Bản Đôn
-Thác Dray Nu - Dray Sáp.

Nếu bạn đi xe riêng (xe thuê) bạn có thể đi thác Krông Bông và Hồ Lắc (2 nơi này trên 1 tuyến đường), có thể ngủ ở hồ Lắc 1 đêm, sáng sớm hôm sau từ hồ Lắc đi thẳng lên Đà Lạt luôn vì từ BMT đi hồ Lắc mất hơn 60km đấy.

Ở Buôn Ma Thuột bạn nên ghé nhà hàng Thanh Hùng ở đường Nguyễn Đình Chiểu để ăn nem nướng và ăn món thịt heo hai đầu da :D

lang_phong
29-06-2010, 23:21
Đã đến Đắk Lắk nhưng chưa thử thịt heo hai đầu da! Có lẽ nó cũng giống thịt heo hai đầu da cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng đó là thịt heo xắt miếng có hai đầu là mỡ và da, ở giữa là nạt.

Theo lựa chọn của Mèo Bay thì bạn Wishes phải ở Nha Trang hai lần, nhưng như vậy không hay lắm vì bạn phải ngồi xe nhiều và quay lại Nha Trang lần hai. Nếu bạn thích biển thì ok, nếu sợ tốn thời gian thì bạn nên bay thằng từ Đà Lạt luôn cũng được, vì:

- Bay từ Hà Nội - Nha Trang bạn có hai giá vé (VNAirline nha) : nếu đi ngày 2,3 là 1 818 000 (Chưa VAT), nếu đi ngày 3,4 là 2 450 000 (chưa VAT)

- Bay từ Nha Trang - HN là 1 818 000 (chưa VAT) và bạn phải tốn thêm 100 000 cho xe đi từ Đà Lạt - Nha Trang + Tiêu hao sức khỏe, thời gian lưu trú thêm. Nếu bạn bay từ Đà Lạt - Hà Nội thường thì giá vé là 2 200 000 (chưa VAT) đắt hơn 300 000 nhưng lợi về sức khỏe, thời gian. Tuy nhiên nếu bạn sắp xếp đi được về vào một số ngày như 22, 23/7 hoặc khác nếu bạn ở lâu hơn thì bạn vẫn có giá vé Đà Lạt - Hà Nội là 1 818 000 - tương đương bay từ Nha Trang thôi.

Tư vấn thêm cho bạn là bạn có thể đi xe từ Nha Trang - Buôn Mê Thuột và Buôn Mê Thuột - Đà Lạt bằng xe Mai Linh là yên tâm, không phải tìm xe ngoài nữa.

- Nha Trang - Buôn Mê Thuột, có 4 chuyến/ ngày, giá vé 85 000, gọi đặt chỗ tại Nha Trang số: (058) 3 59 06 06

- Buôn Mê Thuột - Đà Lạt, 4 chuyến / ngày, giá vé 85 000, gọi đặt chỗ tại BMT : (0500) 3 819 777

wishes2004
30-06-2010, 11:48
- Trời, Lang_phong biết rõ vé máy bay ghê. F đang không biết đi từ Nha Trang - BMT và BMT - Đà Lạt xe oto như thế nào thì bạn chỉ giùm F luôn rồi. Cảm ơn Lang_phong nhiều nha! :)
- Giờ F cũng hình dung ra được thịt Heo hai đầu da là thế nào luôn. Lần trước F có vào đi Đà Nẵng ăn các món đặc sắc ở mấy quán trong đó nhưng chắc đói quá nên không để ý thịt cuốn có 2 đầu da không nữa. Lần này đi nhất định sẽ đi măm món đó mới được :D
Chúc bạn nhiều ngày vui vẻ! :)

Mèo Bay
02-07-2010, 18:47
F cảm ơn bạn nhiều. Mà món thịt heo 2 đầu da là Heo gì mạ lạ thế Mèo?

Thịt heo hai đầu da cũng chỉ là thịt ba rọi thông thường nhưng do cách pha lọc thịt khéo léo (nghe nói trên 1 con heo chỉ có thể pha ra một miếng nhỏ thịt kiểu này thôi), vậy nên nó lạ và mắc tiền. Thịt heo hai đầu da luộc xắt phay cuốn rau sống bánh tráng chấm mắm hay nước mắm. Trông nó như thế này:

http://www.anan-vietnam.com/image/content/200803131649473.jpg

Death
18-08-2010, 16:32
Dear all,

2/9 sắp tới tụi em muốn đi xe máy theo cung đường QL 27 từ Dalat đi Buôn Ma Thuột. Không hiểu đoạn đường này có đi được không ạ?!! Bác nào đã đi cung này vui lòng cho chút kin nghiệm ạ?!!

Em cảm ơn.

Đoạn đường này đi được nhưng hơi xấu, và đèo dốc khá đẹp. Trước khi đi bạn nên bơm đầy xăng vì đoạn đường đèo này rất dài và có rất ít chỗ đổ xăng. Đợt trước mình đi sém chút nữa là dắt bộ.
Ở BMT nếu bạn có thời gian thì ghé qua thác Thủy Tiên cắm trại, thác này ở Huyện Krong buk, cách BMT tầm 80km, khá đẹp nhưng ít được biết tới. Em nó đây, nếu bạn muốn đi mình sẽ hướng dẫn đường đi cụ thể

http://i143.photobucket.com/albums/r133/nickylavigne/daklak2009/BIMG0322.jpg

http://i143.photobucket.com/albums/r133/nickylavigne/daklak2009/BIMG0323.jpg

mihtua
18-08-2010, 17:10
Nói đến đường 27 lại nhớ lần đi Tây Nguyên đầu năm 2009, buổi sáng nhóm mình đi chơi mấy thác gần Buôn Mê như thác Dray nur, Dray sáp, thác Gia Long, ăn trưa bằng món cá lăng rồi đến chiều bắt đầu hành trình đi lên Đà Lạt. Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà cả nhóm lại đi nhầm sang đường 26 đi Phan Rang :D đi hơn 40km mới phát hiện ra phải tìm đường để chạy sang đường 27 đi lên Đà Lạt, xuất phát từ Buôn Mê lúc 2h chiều mà 5h chiều vẫn cách Buôn Mê khoảng 20km. Gần 12h đêm mới đến chân đèo Prenn thì cả đoàn dừng lại nướng thịt uống rượu đúng dịp giao thừa, nhớ kinh đi được :)

Nói chung là đường 27 đẹp, dễ đi, cũng không thiếu hàng ăn hay chỗ đổ xăng cho lắm :)

bluesky85
18-08-2010, 17:18
Tks các bác nhiều. Bọn em định mần nguyên cung QL27, bắt đầu từ Phan Rang, vượt đèo Ngoạn Mục và D'Ran lên Dalat, rồi đi tiếp sang BMT. Sau đó đi theo QL14, bắt đầu của đường HCM lịch sử để đến Pleiku...

lang_phong
19-08-2010, 04:12
Không biết bluesky hỏi đường 27 cung nào, Phan Rang - Đ'Ran hay là Đức Trọng - Ban Mê? Có lẽ là cả hai. Hai đường này mình đều đã đi gần đây: Phan Rang - D'ran (6/2010), Ban Mê - Đà Lạt (1/2010). Theo mình nghĩ đường không đẹp như mọi người nói đâu bạn ạ.

1. Đường Phan Rang- D'ran: Khúc trong Phan Rang và ra khỏi thị xã 30 km đường tốt. Sau đó từ đó đến chân đèo Ngoạn Mục có nhiều khúc đang làm đường, nhiều bụi nhưng đường đi vẫn ok. Hết đèo qua eo gió về D'ran có vài đoạn xấu. Đèo D'ran - Đà Lạt nhỏ, dốc và khó đi, đặc biệt là đang mùa mưa khá nguy hiểm. Nếu đi qua PhiNom - Đèo Pren - Đà Lạt thì tốt hơn. Đèo nay đã có đèn chiếu ban đêm, 12h đêm chạy lên vẫn tốt! (chỉ sợ ma ^^)

2. Đường Đức Trọng (Đà Lạt) - Ban Mê: Khúc còn ở Lâm Hà, Phú Sơn đường tốt. Sau đó là nhiều đèo dốc. Có rất nhiều đoạn đường xấu, ổ gà, sống trâu liên tục kéo dài hàng km do xe máy cày đi nhiều quá. Qua tới gần Lak thì đường mới không còn đoạn xấu.

Quốc lộ 14 thì hiện nay nhiều đoạn qua Dak Nông và gần Đắk Lắk cũng hơi xấu.

Nhưng nếu bạn xuất phát ban ngày thì ok. Đà Lạt - Ban Mê (150 km) đi khoảng 3 - 4 tiếng nhưng nên trừ hao đường xấu khoảng 1 tiếng. Không nên đi chiều. tháng 1 mình ở Ban Mê đi khoảng 2h chiều nhưng vì đường xấu và đèo tối khá nhanh, Ban đêm tối như mực lại không có sơn nền đường nên chỉ căn lề mà chạy nên 8h00 tối mới ra tới Đức Trọng. Ăn tối xong chạy lên Đà Lạt vào lúc 9h đêm. May là lúc đó có đèn ở đèo rồi. ^^

Nếu bạn đi đường 27 quan Đắk Lắk thì giữa đường có cái hồ thủy điện cực kỳ đẹp mà mình quên mất tên rồi. Bạn coi dùm tên của nó cho mình nhé!
Hình của nó đây ạ:

Hoàng hôn trên đường vào hồ:
http://lh3.ggpht.com/_s33aAGuzKQI/TGxLu7MLxmI/AAAAAAAAAFs/Rlk7Dhu6-3A/s640/DSCN8036.JPG

Hoàng hôn trên hồ:
http://lh3.ggpht.com/_s33aAGuzKQI/TGxLvYWBnyI/AAAAAAAAAF0/7xSiK0l3QSA/s640/DSCN8067.JPG

Mặt hồ:
http://lh5.ggpht.com/_s33aAGuzKQI/TGxLvEd063I/AAAAAAAAAFw/C2ROxgNWo1A/s640/DSCN8059.JPG

bluesky85
19-08-2010, 08:50
Không biết bluesky hỏi đường 27 cung nào, Phan Rang - Đ'Ran hay là Đức Trọng - Ban Mê? Có lẽ là cả hai. Hai đường này mình đều đã đi gần đây: Phan Rang - D'ran (6/2010), Ban Mê - Đà Lạt (1/2010). Theo mình nghĩ đường khôn đẹp như mọi người nói đâu bạn ạ.Rất rất cảm ơn thông tin bổ ích của bác lang_phong ạ!! Bọn em bắt đầu từ Phan Rang, đi theo QL 27 cho đến tận BMT, và chỉ chạy xe ban ngày, không đi đêm nên chắc cũng thong thả. Từ BMT bọn em sẽ đi lên Pleiku bằng QL14, cũng đi ban ngày thôi.

Cảm ơn bác lần nữa. Hình đẹp lắm!!! ^^

nguyenhoangha
19-08-2010, 09:41
Thông tin của bạn Lang_phong là chính xác, mình cũng vừa đi QL27 từ đầu đến cuối tháng 4/2010, cái hồ đó hình như là của thuỷ điện Buôn Tua Shar , lúc tới đó có đường mới rẽ phải còn đường cũ đề biển bị ngập, chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

BiZe
25-08-2010, 18:29
Chào mọi người,
Mình định đi Pleiku vào giữa tháng 9, khoảng ngày 17-18, thì khi đó hoa cúc quỳ đã nở chưa và trời còn mưa nhiều không?
Cảm ơn mọi người...

mihtua
25-08-2010, 18:40
Hoa cúc quỳ nở khoảng tháng 11 đến cuối tháng 12.
Mùa mưa ở Tây Nguyên kết thúc phải cuối tháng 10, đầu tháng 11 nên thời gian lý tưởng nhất để đi Tây Nguyên khoảng giữa tháng 12.

ngoanhtuan
26-08-2010, 09:04
Tks các bác nhiều. Bọn em định mần nguyên cung QL27, bắt đầu từ Phan Rang, vượt đèo Ngoạn Mục và D'Ran lên Dalat, rồi đi tiếp sang BMT. Sau đó đi theo QL14, bắt đầu của đường HCM lịch sử để đến Pleiku...

Đầu tiên, bạn đi Phan rang qua cái đèo ngoạn mục đang làm lại nên hơi xấu đó bạn, lên đến thị trấn Dran thì theo con đường đó bạn đi cầu đất, view thì đẹp nhưng cũng đường cũng ổ gà nhiều
từ DL đi BMT bạn nên chạy hướng Tà Nung, tới thác voi có con đường chạt thẳng cắt ngang đức trọng đến cầu Phi Tô
đoạn đèo phú sơn đường sá rất đẹp, tuy nhiên đèo chuối thì xuống cấp tồi tẹ, giống đường đèo ngoạn mục đó, đến cầu Krong No rồi thì bạn sẽ khoẻ vì đường đẹp, nếu bạn có time bạn vào Lak, chạt xe lên biệt điện bảo đại chụp hình ngắm cảnh hồ Lak
sau đó lên BMT, rồi đi các điểm tham quan ,ở BMT và đi Pleiku

kysima
29-10-2010, 11:42
Xin phép mod và admin cho em post bài này ở đây vì em mới vào ko biết post ở mục nào cho chính xác. Nếu sai mục nhờ mod chuyển giùm.
- Tình hình là 2/1/2011 tới đây e có dự định đi từ Nha trang ra Đà Nẵng qua Ql 1A đoạn này em biết đường. Nhưng từ Đà Nẵng em muốn đi về bằng cung đường HCM qua Gia Lai nghỉ chân rồi qua Đaklak.
Em có đọc được 1 ít thông tin là tuyến đường HCM có nhiều đoạn phải có giấy thông hành. Nhưng chưa thật sự rõ là những đoạn nào và khi đó nên đi qua những đoạn nào là hợp lí. Và những điều lưu ý khi đi qua cung đường này.
Mọi người có thể góp ý giùm em đoạn từ Đà Nẵng - Gia Lai và Gia Lai - Daklak. Cung đường này em chưa đi lần nào nên mong mọi người góp ý thật nhiều để em biết thêm.
Cảm ơn mọi người và mong mọi người góp ý giúp đở :).

(Yêu cầu viết đúng chính tả tiếng Việt. Chitto)

Chitto
01-11-2010, 08:22
Đường HCM ở Tây Nguyên là Quốc lộ 14 thì là đường lớn, đi thoải mái không vấn đề gì: Đà Nẵng - Ái Nghĩa - Thạnh Mỹ - Khâm Đức - Đắk Grei - Plei Kần - Đắk Tô - Kon Tum - Pleiku - Buôn Ma Thuột.

Chỉ có đường 14C sát biên giới mới có thể cần giấy tờ, tuy nhiên đó là việc 2 năm trước.

Bạn đi đường HCM qua những địa danh liệt kê ở trên thì thoải mái, đường to đẹp, xăng xe chỗ nghỉ... không thiếu.

Comix
01-12-2010, 19:21
Chào các bạn!!!!!!
Sắp tới mình qua Daklak làm thị trường mà không biết khoảng cách, đường đi đến Daklak. Vây có ai đi rồi tư vấn cho mình mình quãng đường là bao nhiêu cây, đường đi khó khăn không.
Thanks,

rebel
02-12-2010, 10:36
Hoa cúc quỳ nở khoảng tháng 11 đến cuối tháng 12.
Mùa mưa ở Tây Nguyên kết thúc phải cuối tháng 10, đầu tháng 11 nên thời gian lý tưởng nhất để đi Tây Nguyên khoảng giữa tháng 12.

Bọn em định đi Tây Nguyên - ngã ba Đông Dương vào sau Tết âm lịch 2011. Xuất phát tại Đà nẵng bằng xe môtô.
Xin hỏi mùa này có mưa gió gì ko nhỉ , nhiệt độ như thế nào, nên chú ý những điểm gì trên đường vào mùa này?

Bạn chú ý viết bài đúng ngữ pháp như quy định của diễn đàn.

mihtua
02-12-2010, 11:17
Sau tết Âm lịch thì vẫn là mùa khô, để kiểm tra thời tiết, nhiệt độ cụ thể thì gần đến ngày đi các bạn check trên các trang dự báo thời tiết thì có thông tin chuẩn hơn là ngồi phán đoán từ bây giờ. Câu hỏi 2 của bạn quá chung chung, chắc chả có ai có thể trả lời được. Bạn tự tìm hiểu các thông tin đã có trên diễn đàn rồi hãy đặt câu hỏi cụ thể thì mọi người mới giúp được

P/S: Đề nghị bạn sửa lại bài viết trên cho đúng quy định của diễn đàn cũng như chú ý trong khi viết bài.

seastar
08-12-2010, 10:20
Cuối tháng 12 này mình đi Gia Lai chơi. Có bạn nào từng đi Gia Lai hay nhà ở Pleiku giới thiệu giúp mình vài địa điểm tham quan, đặc sản phố núi (nhớ có địa chỉ để mình còn biết đường mò tới), quà lưu niệm (mình khoái màn shopping mấy thứ ngộ ngộ lắm). Điều đang lo nhất là hỏng biết ở Pleiku có dịch vụ cho thuê xe máy không. Chẳng lẽ đi đâu cũng đi taxi chắc chết quá. Kiếm được chiếc xe đi loanh quanh phố núi cũng thích. Mình đã nghiên cứu sơ sơ và chắc chắn sẽ đến Biển Hồ T'Nưng cho biết. Còn Cổng trời Yangmang (hỏng biết nhớ đúng không) thấy hay lắm nhưng không biết ở đâu, làm sao đi. Chắc ở Pleiku có bản đồ du lịch nhỉ. Mình cứ theo đó mà đi thôi.

Cám ơn mọi người trước nha:D.

wsunflower
08-12-2010, 11:03
Bạn có thể đi tham quan chùa Minh Thành ở đường Nguyễn Viết Xuân, đi vào làng dân tộc Plei Ốp + ăn đặc sản (gà đồi nướng, cơm lam, đặc biệt là món cà đắng xào lá mì .. ngon tuyệt)
Ăn: Bún mắm cua (món đặc sản đó nhé) đường Quyết Tiến, phở khô Ngọc Sơn (cái này nhiều ng chỉ rồi bạn tìm lại thông tin nhé)
Xe máy bạn gọi số đth này để thuê xe nhé: 0905.136.442 giá khoảng 120k/ngày (có thể thương lương khoảng 100k)

langtucodoc
22-12-2010, 22:08
Chào các bác! em là một mem mới, đăng ký diễn đàn đã được mấy tháng nhưng bận công tác không có nhiều thời gian vào ngắm nghía.

Em ở Hà Nội, nhân dịp Tết dương lịch em muốn thử thách cung Tây Nguyên, dự kiến đi từ tối ngày 25/12/2010 đến ngày 03/1/2011. Dự định cho xe máy lên tàu hỏa đến Đà Nẵng thì xuống.

Em chủ yếu Phượt ở Miền Bắc, em chưa đến Tây Nguyên bao giờ nên muốn thử sức cung này và do thời gian xin được nghỉ phép gấp quá nên chưa biết chuẩn bị thế nào. Thế nên em mong các bác tư vấn cho em lich trình hợp lý, kinh nghiệm đi đường, kinh nghiệm xử lý tình huống do thời tiết, địa chỉ và thông tin danh lam thắng cảnh, ẩm thực đặc trưng, văn hóa và con người.

Hiện em mới có một mình có bạn nào, nhóm nào tham gia cùng thì vui và an tâm, hoặc bác biết đội nào đi mấy cung này đợt này thì chỉ giúp em.

Trân trọng cảm ơn các bác.:)

Pink Pro
23-12-2010, 00:10
Bác ở HN phượt vào, còn topic đi Ngã 3 Đông Dương là từ SG phượt ra ^_^.
Mà bác đi sớm quá, nghỉ dài thế không biết. E cũng plan đi TN, nhưng chỉ đi được từ 30/12 thôi. Haizzz. Thôi thì gặp nhau trên ấy ;) Mà E đi từ SG lên, hay bác Vào luôn đây rồi lượn ra cùng bọn em...

deny
23-12-2010, 00:58
Mình đang đi cung từ Bắc vào Tây Nguyên, nhưng mà mình đi kỹ, 25/12 thì vừa tới Huế, bác join thì đi cùng mình Khúc Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak là vừa 8 ngày. Tuy nhiên còn Đà Lạt và Lâm Đồng nữa mới đủ bộ Tây Nguyên.
Đi cùng mình thì bác có thể quên chuyện nhà nghỉ hay khách sạn vì sẽ ở cùng dân tộc ấy mà ^^,

Nếu không join được, bác cứ dt cho mình, mình tư vấn hoặc hẹn gặp nhau ở 1 nơi nào đó trong chuyến hành trình nhé

0907.030.010 hoặc 0972.062.063 (khuyến cáo trong tây nguyên nên dùng Viettel)

Pretty Bee
23-12-2010, 20:13
Hi hi các bác, tình hình là rất urgent, nhóm em lên kế hoạch đi Buôn Mê Thuột từ lâu nhưng đến thời điểm này lại cancel mất rùi, giờ chỉ còn 2-3 girl xót lại, mà nguyện vọng đi Buôn của iem đã được ấp ủ từ lâu, tết Tây đc nghỉ là dịp để tranh thủ đi, ai có chung nguyện vọng thì contact nhé, rủ rê được vài người sẽ mở topic nếu cần thiết, sdt: 0982 126 210, Y!M: thuhuong0210

langtucodoc
25-12-2010, 22:05
Mình đang đi cung từ Bắc vào Tây Nguyên, nhưng mà mình đi kỹ, 25/12 thì vừa tới Huế, bác join thì đi cùng mình Khúc Huế - Quảng Nam - Kontum - Gia Lai - Daklak là vừa 8 ngày. Tuy nhiên còn Đà Lạt và Lâm Đồng nữa mới đủ bộ Tây Nguyên.
Đi cùng mình thì bác có thể quên chuyện nhà nghỉ hay khách sạn vì sẽ ở cùng dân tộc ấy mà ^^,

Nếu không join được, bác cứ dt cho mình, mình tư vấn hoặc hẹn gặp nhau ở 1 nơi nào đó trong chuyến hành trình nhé

0907.030.010 hoặc 0972.062.063 (khuyến cáo trong tây nguyên nên dùng Viettel)

Cảm ơn bác. Mai em đi mua vé tàu cho xe và người, không có vé thì em chạy xe máy vào. Cung đường định kiến là : Hà Nội - đi tàu đến Đà Nẵng hoặc Quảng Ngãi - rồi chạy đi tiếp đến Kontum - Gia lai - Buôn Mê Thuột - Nha Trang - Phú Yên - đưa xe lên tàu ở Bình Định về Hà Nội. Em là Cường, số di động : 0904.094.039; Nick yahoo: lecuong_pdp. Mong hội ngộ bác và các bạn trên đường.

Death
28-12-2010, 13:15
Hi hi các bác, tình hình là rất urgent, nhóm em lên kế hoạch đi Buôn Mê Thuột từ lâu nhưng đến thời điểm này lại cancel mất rùi, giờ chỉ còn 2-3 girl xót lại, mà nguyện vọng đi Buôn của iem đã được ấp ủ từ lâu, tết Tây đc nghỉ là dịp để tranh thủ đi, ai có chung nguyện vọng thì contact nhé, rủ rê được vài người sẽ mở topic nếu cần thiết, sdt: 0982 126 210, Y!M: thuhuong0210

Ui, có 3 cô gái cần xế kìa các bác ơi. Sao không thấy bác nào giơ tay nhỉ ^^. Tiếc quá đang ở HN chứ kg sẽ tình nguyện làm xế cho các quý cô

Pamelo
23-02-2011, 16:31
Cuối tuần này mình lon ton theo đứa bạn đi Công tác ở Kontum. Mình sẽ có nguyên ngày thứ 7 và chủ nhật ở đó. Bạn nào biết về Kontum và một số địa điểm ăn, chơi, chụp choẹt ở đó ko? Giới thiệu mình với.
tks

red_army
26-02-2011, 13:49
Cảm ơn các bạn đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về Tây Nguyên !
Mình sẽ có 7 ngày BMT - Pleiku - Tuy Hòa - Nha Trang, rất mong được các bạn giúp thêm thông tin về những địa điểm trên...
Chào Tây Nguyên đầy nắng và gió!

eggy
26-03-2011, 21:22
Chào các bác. Em ở Đà Nẵng. Tháng sau, em định phượt 1 chuyến đi Kon Tum - và Gia Lai, dự định sẽ lên cửa khẩu Bờ Y, cột mốc biên giới, nhà thờ gỗ Kon Tum, biển Hồ và nhà máy thủy điện Yaly. Nhưng em cũng chưa lên đây bao giờ nên nhờ các bác hướng dẫn giúp lịch trình như thế nào với (sẽ đi như thế nào, điểm nào trước chỗ nào sau...), à em đi bằng xe đò. Nếu bác nào đã từng đi rồi thì vào chỉ dẫn cho em với nhé, nếu được chỉ cho em thêm vài điểm đến thú vị nữa nhé. Cảm ơn các bác nhiều

hungcuong128
12-06-2011, 00:28
Tối ngày mai 12/6/2011, đoàn của mình sẽ nghỉ đêm tại Komtum
Nhờ các bác tư vấn nên ở KS nào ?
Ăn gì, chơi ở đâu ở Kontum ?

lambanghieu
14-06-2011, 16:34
Mình up hình ảnh của Tp. Gia Lai mà mình đã đi qua.

http://cC0.upanh.com/23.669.30731209.Zm50/imgp0198.jpg
Đến Gia Lai vào 1 chiều mưa

http://cC2.upanh.com/23.669.30731261.sFS0/imgp0224.jpg
Vòng xoay trước khách sạn Hoàng Anh Gia Lai

red_army
16-07-2011, 18:16
Mình đã ở Đăk Lăk 3 ngày, đầy nắng và gió (chẳng bù Hà Nội mấy ngày qua - mưa liên miên). Đi lang thang khắp mấy huyện ở đây bằng xe bus (ở Buôn Mê Thuật xe bus rất thuận tiện), đi đâu cũng thấy lương rẫy của bà con. Đất cafe có khác, ngon và rẻ thế (chỉ 6~11k/1 cốc) - Ở Hà Nội thì 20k vẫn chán ! Mấy ngày ở đây, vẫn chưa cảm nhận được Tây Nguyên thế nào, chắc phải kiếm 01 em xe máy đi lượn (bác nào có số đt cho thuê xe thì bảo em với !!!). Ngày mai, thử vào hồ Lak chơi, có ai nhà mình đi không nhỉ ?

tit_bong
20-07-2011, 01:18
Em ở Hà Nội mà muốn đi TN quá nhưng xem cách đi thì toàn thấy phải đi bằng máy bay ma kinh tế bọn em thì eo hẹp.Các bác ai co kinh nghiệm cho e xin ý kiến với ah

Yến siêu ngố
20-07-2011, 08:44
Em ở Hà Nội mà muốn đi TN quá nhưng xem cách đi thì toàn thấy phải đi bằng máy bay ma kinh tế bọn em thì eo hẹp.Các bác ai co kinh nghiệm cho e xin ý kiến với ah

Từ Hà Nội có xe khách (xe đó) đi thẳng tới TX Kom Tum, TP Pleiku và BMT.
Nếu bạn đi ngắn ngày có thể lựa chọn đi TX Komtum - TP PLeiku
(hình như mất 16h xe chạy)
các điểm đáng để đi:
- TX Kom Tum (nhà thờ gỗ Komtum)
- Cửa khẩu Bờ Y (cung đường này khá đẹp, nếu có thể nên thuê xe máy)
- Thủy điện Yaly (dù chỉ được cưỡi ngựa xem hoa ở đây nhưng cũng đáng xem)
- TP.Pleiku (từ Komtum qua Peiku rất gần)

Dio chuyển trong TX Kom Tum và TP Pleiku đều dễ dàng có xe buýt, đồ ăn, cafe rất ngon.
Chi phí cho 5 ngày cả đi lại mình nghỉ bạn dắt túi 3tr là an toàn!
(Trong đó nếu YSN nhớ không lầm thì xe Hoàng Long từ Hà Nội đi Komtum/Gialai khoảng 600k/vé/lượt)

tit_bong
21-07-2011, 15:24
Từ Hà Nội có xe khách (xe đó) đi thẳng tới TX Kom Tum, TP Pleiku và BMT.
Nếu bạn đi ngắn ngày có thể lựa chọn đi TX Komtum - TP PLeiku
(hình như mất 16h xe chạy)
các điểm đáng để đi:
- TX Kom Tum (nhà thờ gỗ Komtum)
- Cửa khẩu Bờ Y (cung đường này khá đẹp, nếu có thể nên thuê xe máy)
- Thủy điện Yaly (dù chỉ được cưỡi ngựa xem hoa ở đây nhưng cũng đáng xem)
- TP.Pleiku (từ Komtum qua Peiku rất gần)

Dio chuyển trong TX Kom Tum và TP Pleiku đều dễ dàng có xe buýt, đồ ăn, cafe rất ngon.
Chi phí cho 5 ngày cả đi lại mình nghỉ bạn dắt túi 3tr là an toàn!
(Trong đó nếu YSN nhớ không lầm thì xe Hoàng Long từ Hà Nội đi Komtum/Gialai khoảng 600k/vé/lượt)
hihi.E xin cám ơn bác YSN.Có thông tin thế này yên tâm để đi TN rùi

reuphong313
23-08-2011, 18:43
Hi all
mình tính phượt 4 ngày(lễ 2/9-->5/9),mục tiêu đầu tiên là lên thành phố Pleiku đi thăm thú đó đây vì nghe nói Biển Hồ rất đẹp ^^
có vài thắc mắc ,mong a e đi trước tư vấn 1 số vấn đề sau:
+Lên đó thì nên thuê khách sạn nào ?,khách sạn có cho thuê xe máy k?,giá cả thế nào ? ( kinh phí mình có hạn :) )
+Các địa điểm nên phượt trên đó ?
+Các món ăn,quán cà phê không thể bỏ qua ?:D

Và cho mình contact cụ thể ở từng nơi nha

Thanks all ;)

totungdaknong
24-08-2011, 15:23
Các bác đi Tây Nguyên nên tham khảo line này
Tây Nguyên: tiếng gọi ơi hoang dã 2011
http://www.saigoncdclub.com/forum/showthread.php?t=14929&page=19
xem từ trang 19 đến trang 21 là hành trình Đến Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Cột mốc Ngã 3 Đông Dương.....

Hành trình này xuất phát từ TPHCM- Bình Phước-DakNong-DakLak-Gia lai-Pleyku
Các bác nhớ lưu số DT: 0905861967. a Công BMT để được tư vấn trước

totungdaknong
24-08-2011, 15:25
Có thể Tư vấn khu vực DakLak- DakNong
yahoo: totung81
Rất vui làm quen mọi người

fankfank
25-08-2011, 12:41
sadpleiku_tonight89
đến pleiku kontum có gì thắc mắc liên hệ mình
biển hồ thì tùy góc nhìn
nên đi chùa Minh Thành
ăn các món chỉ có ở kt,gl như bún cua chua, phở khô...

Kau
30-08-2011, 12:06
Đi 2.5 ngày, bác tập trung chơi ở Buôn Mê Thuật là đươc. Đi mấy thác, nếu máu bác có thể nhờ mấy chú câu tôm cá ở thác Trinh Nữ kết bè làm quả trôi sông, trưa về làm quả cá lăng nướng.Chạy tẹt qua đi mấy thác rồi chơi Bôn Đôn cũng mất 1 ngày rôi (nếu có bản đồ, thuộc đường he he). Hi hi đi lùng con voi đực to nhất khu du lịch cũng thú, nhớ đừng vào mấy khu du lịch làm gì, đến ngã ba khi đường xấu xấu bẩn bẩn có địa điểm du lịch hay phết, thuê voi cưỡi 1 hay 2, hay 3 người thì 30p cũng chỉ 100 thôi, 20 phút là hợp lý nhất. Nhớ chia đều máy ảnh khi cưỡi voi để chụp cho nhau, không phải thuê thợ chụp 10 khìn phô
Tp Buôn Mê Thuật cũng đẹp, hiện đại, tối lang thang làm ly cafe hay ngồi ngã sau lâng lâng chai bia, nhắm con mực cũng thú
Mò ra EaTu, có cái bến nước hay hay. 2-3h chiều may thì xem trộm được mấy cô gái Ê đê tắm gội, nghe tiếng hét lanh lảnh của mấy cô.
Chạy ra Play Ku, theo đường 14 qua Buôn Hồ, Ea gì gì đó cũng hay, cảnh cũng khá. Chứ đến Play Ku mà ngắm biển Hồ thì phí quá, không đẹp, lãng mạn như mình tưởng đâu.
Không hiểu sao chạy qua rừng cao sư ở Chư Sê lại lạnh toát sương sống như thế. Cảm giác ghê ghê rợn rợn dù lúc giữa trưa.
Kon Tum thì cũng giống Buôn Mê Thuật, đi được nhiều nơi nhưng 2.5 ngày là không đủ.

Ngôn ngữ của bác sống động thật.
Mình cũng mới đi cũng này. Từ SG, chạy 1 mạch đến Pleiku luôn. Đi từ 4h sáng - 8h30 tối là tới Pleiku. Coi nưh mừng hết lớn.
Đoạn Chư Sê qua rừng cao su lúc 8h tối. Công nhận là phê thật.
Cái huyện bạn nói là qua Buôn Hồ là Ea H'leo

tshoangnhat
17-10-2011, 17:45
Các bác ơi, các bác có chương trình ăn chơi Pleiku thì cho em xin nhé :D
ví dụ là địa điểm nhất quyết phải tới (ngoài hồ Tơ rưng)
món nhất quyết phải ăn (ngoài bò một nắng trứng kiến vàng)
chỗ nhất quyết phải ở (sạch đẹp tí nhé)
với lại dự kiến kinh phí :D

mims
16-12-2011, 09:56
Mình sẽ đi Kontum dịp Noel này. Bạn nào cho mình hỏi từ Kontum đi cửa khẩu Bờ Y và ngã ba Đông Dương đi thế nào nhỉ? Khoảng bao nhiêu km? Đường có tốt ko vậy?

À, mà nếu mình muốn chạy sang Lào thì thủ tục có đơn giản ko? Ở quanh khu vực biên giới có gì không?

Cảm ơn cả nhà nhiều nhé!

vandat_gl
20-12-2011, 18:29
Từ Tp Kon Tum đi đến thị trấn Ngọc Hồi khoảng 60km, đường từ kontum đến Dăk Tô thì rất xấu đặc biệt là đoạn qua huyện Đăk Hà, đoạn này khoảng 20km, còn từ Đak Tô đi Ngọc hồi thì rất đẹp, vắng xe nếu đi xe máy thì tha hồ mà "bơm". Từ ngọc hồi vào Bờ Y khoảng 20km đường cũng đẹp (đoạn đầu thôi đoạn sau em chưa đi) còn sang Lào thì nghe nói phải làm "Pát bót" gì chẳng biết nữa.Biết xíu nói cho bác vậy.
Đường qua Đắk Hà
http://i1203.photobucket.com/albums/bb382/vandat_gl/IMG_5005.jpg
Đắk Tô
http://i1203.photobucket.com/albums/bb382/vandat_gl/IMG_5015.jpg
Ngọc Hồi Có biển chỉ vào Bờ Y 18km
http://i1203.photobucket.com/albums/bb382/vandat_gl/IMG_5012.jpg
http://i1203.photobucket.com/albums/bb382/vandat_gl/IMG_5000.jpg
http://i1203.photobucket.com/albums/bb382/vandat_gl/IMG_5003.jpg

rebel
21-12-2011, 10:11
Mình sẽ đi Kontum dịp Noel này. Bạn nào cho mình hỏi từ Kontum đi cửa khẩu Bờ Y và ngã ba Đông Dương đi thế nào nhỉ? Khoảng bao nhiêu km? Đường có tốt ko vậy?

À, mà nếu mình muốn chạy sang Lào thì thủ tục có đơn giản ko? Ở quanh khu vực biên giới có gì không?

Cảm ơn cả nhà nhiều nhé!

Có bạn đã hướng dẫn số km. đường lên Bờ Y cực kỳ tốt.
Riêng về phần đi qua Lào, tháng 7-2011 mình đã thử đi qua bằng xe motor, chỉ xin đi qua ăn trưa cách của khẩu 1-2km rồi về, tuy nhiên không đi được, các bác bắt bỏ motor lại, hải quan yêu cầu và đã có passport.
Quanh khu vực Biên giới không có gì, không hàng quán đặc sản, không siêu thị,..., chỉ toàn quán cơm cho cánh tài xế chở gỗ.
=> chốt lại đoạn này: chinh phục Cột mốc - ngã 3 Đông dương rồi về . (đường đất đỏ rất khó đi khi mà trời mưa).

chickenboy
26-02-2012, 00:42
lên biển hồ coi đồng bào họ ném mìn bắt cá cậu ak. Hay lắm!
bó tay ông Linh mập, giờ ở Biển Hồ, đất dân tộc nó bán sạch sẽ rồi, Hoàng Anh Gia Lai đầu cơ khu vực biển Hồ, sắp có cả sân gôn, đường vào đến ngã ba đẹp như đường SG rồi anh Linh mập ạ làm gì có gái vẫy, giờ thì gái gói đầy ra đấy, cơ mà công an giao thông ở đấy có mấy chú rất thích bán tốc độ nhưng mà xin cũng dễ hehehe, em đi qua đoạn đấy bị bắn nhưng mà xin d.c may thế.

đi Gia Lai có ghé KS Hoàng Anh Gia Lai uống cafe trên cao nhìn toàn cảnh Gia Lai không bạn, có ghé cái chùa xây bằng gỗ lớn nhất VN kô ? có ghé sân đội bóng phố núi không bạn. mà quan trọng là cái núi lửa có đi không hehehe

phihung282000
26-02-2012, 23:35
Chào cả nhà!!!
Mình ở Cần Thơ và dự định sẽ phượt Buôn Ma Thuột trong tháng 03/2012
Bạn nào rành về tuyến, điểm ở đây có thể hỗ trợ mình với, mình cần một số thông tin như:
+ Các điểm nổi tiếng nên đi ( Nhớ mấy bạn chỉ theo cung đường thuận tiên để đi nha!)
+ Mình cần mấy ngày để có thể tham quan hết.
Mình dự định sẽ đi xe tốc hành lên tới Buôn Ma Thuột và sẽ thuê xe honda để phượt tại đây!
Rất mong nhận được sự hổ trợ từ các bạn!
Chân thành cảm ơn cả nhà Chào cả nhà!!!

Penguin23
12-12-2012, 20:49
Mình đang định book vé máy bay đi Tây Nguyên, nhờ các bạn có kinh nghiệm hoặc ở TN tư vấn giùm mình để mình book vé cho hợp lý nha:
- Mùa hoa cafe có phải vào khoảng cuối tháng 2 - đầu tháng 3 dương lịch ko các bạn? Nếu mình đi vào 16, 17/3 thì còn hoa cafe ko?
- Mình muốn đi hết các địa điểm Kontum, Măng Đen, Pleiku, BMT, Bảo Lộc thì cần mấy ngày?
- Mình bay từ HN vào BMT và cũng bay về từ BMT luôn thì có bất tiện lắm ko? Tại vì mình book vé KM của Vietnam Airlines mà :D
Các bạn tư vấn giúp mình với nha! Tks!

rebel
13-12-2012, 13:52
Mình đang định book vé máy bay đi Tây Nguyên, nhờ các bạn có kinh nghiệm hoặc ở TN tư vấn giùm mình để mình book vé cho hợp lý nha:
- Mùa hoa cafe có phải vào khoảng cuối tháng 2 - đầu tháng 3 dương lịch ko các bạn? Nếu mình đi vào 16, 17/3 thì còn hoa cafe ko?=> đúng
- Mình muốn đi hết các địa điểm Kontum, Măng Đen, Pleiku, BMT, Bảo Lộc thì cần mấy ngày? => google tìm " các điểm du lịch ở .... "-> sau đó tính khoảng cách nhé (vietbando.vn trợ giúp). đi hết các điểm chắc 1 tháng ;)
- Mình bay từ HN vào BMT và cũng bay về từ BMT luôn thì có bất tiện lắm ko? Tại vì mình book vé KM của Vietnam Airlines mà :D
Các bạn tư vấn giúp mình với nha! Tks!

xem ở trên nhé

rebel
13-12-2012, 13:56
Chào cả nhà!!!
Mình ở Cần Thơ và dự định sẽ phượt Buôn Ma Thuột trong tháng 03/2012
Bạn nào rành về tuyến, điểm ở đây có thể hỗ trợ mình với, mình cần một số thông tin như:
+ Các điểm nổi tiếng nên đi ( Nhớ mấy bạn chỉ theo cung đường thuận tiên để đi nha!)
+ Mình cần mấy ngày để có thể tham quan hết.
Mình dự định sẽ đi xe tốc hành lên tới Buôn Ma Thuột và sẽ thuê xe honda để phượt tại đây!
Rất mong nhận được sự hổ trợ từ các bạn!
Chân thành cảm ơn cả nhà Chào cả nhà!!!

google tìm " các điểm du lịch ở tỉnh.... "-> sau đó tính khoảng cách nhé (vietbando.vn trợ giúp). đi hết các điểm ở BMT chắc 1 tuần.

Penguin23
13-12-2012, 18:21
xem ở trên nhé

Mình đọc qua 13 trang rùi mà không thấy ai nói về hoa cafe bạn à :(

rebel
14-12-2012, 13:17
Mình đọc qua 13 trang rùi mà không thấy ai nói về hoa cafe bạn à :(

tháng 3 vẫn còn đấy bác.

Penguin23
25-12-2012, 16:25
Bác cho em hỏi luôn là có tuyến xe khách từ Pleiku đi Quy Nhơn hay từ Kon Tum đi Quy Nhơn không? Nếu có thông tin bác cho em luôn tên nhà xe với giờ xe chạy thì tốt quá. Tks!

cupidonh2911
06-04-2013, 16:24
Xin chào tất cả mọi người,
E là người mới, chưa đi phượt lần nào nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Hè này e với 1 đứa bạn định đi Tây Nguyên, định là sẽ đi hết cả 5 tỉnh. Mới đi nên chưa thể đi xe máy đường dài nên bọn e sẽ đi xe khách. Không biết với cỡ hơn 2 tuần bọn e có thể đi được những đâu với khi đi thăm các địa điểm thì e nên đi bằng phương tiện gì. Rất mong mọi người giúp đỡ

Anh Cu Vịt
28-04-2013, 10:35
Trước mình cũng đi như bạn, cũng chả biết gì nhưng search trong diễn đàn là ra hết. Bạn chịu khó tìm, việc tự tìm hiểu và lên lịch trình cũng là một điều thú vị đấy

nguyenut
15-10-2014, 13:51
Mình mới đi công tác Tây Nguyên về, hiện tại đường đang làm nên khá xấu, đoạn từ Kon Tum qua Gia Lai cũng còn 1 số đoạn chưa xong, đoạn từ Gia Lai đi Đắk Lắk rất là xấu, từ Đắk Lắk lên Đắk Nông được tốt chỉ chiếm khoảng 20%

Về khách sạn Đắk Lắk bạn có thể tham khảo : http://www.hotelviet.vn/khach-san-buon-ma-thuot

Các điểm du lịch Đắk Lắk bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.hotelviet.vn/du-lich/cac-diem-du-lich-dak-lak

Đặc sản Tây Nguyên có các món như Cơm Lam, Gà nướng (Gà dân tộc), Heo nướng (Heo dân tộc), Rượu cần, ở Đắk Lắk có Bơ Sáp rất ngon

Lên Đắk Lắk bạn nên ghé thăm khu du lịch Buôn Đôn

Lên Đắk Nông, khí hậu và thổ dưỡng rất hay có nhiều rừng thông giống Đà Lạt, ở Gia Lai bạn cũng nên ghé thăm Biển Hồ cũng thú vị

ngocquick
24-10-2014, 14:47
Mình mới đi công tác Tây Nguyên về, hiện tại đường đang làm nên khá xấu, đoạn từ Kon Tum qua Gia Lai cũng còn 1 số đoạn chưa xong, đoạn từ Gia Lai đi Đắk Lắk rất là xấu, từ Đắk Lắk lên Đắk Nông được tốt chỉ chiếm khoảng 20%

Bạn @nguyenut cho mình hỏi chạy xe máy Gia lai - Kontum mất khoảng bao nhiêu thời gian, đoạn đường xấu khoảng bao nhiêu km?

thuanhle
01-11-2014, 00:44
có bác nào đi đăk nông rồi cho em hỏi đi mấy cái thác dray sap, trinh nữ, gia long ... ở đăk nông thì nên đi từ mấy h là hợp lí ạ?

korando0035
05-11-2014, 20:56
các Bác cho em hỏi cung đường từ Gia lai đi Đắc lắc dạo này rễ đi chưa ạ? Đường từ Đắc lắc lên Đắc nông đi có tốt không ạ? Vì em định đến Đà nẵng rồi lên cung này để đến Đà lạt. Cung đường 14 em đi đã hơn một năm rồi, không biết bây giờ có khác nhiều không? Bác nào giúp em với!

quangvinhidol89
26-02-2015, 23:10
sadpleiku_tonight89
đến pleiku kontum có gì thắc mắc liên hệ mình
biển hồ thì tùy góc nhìn
nên đi chùa Minh Thành
ăn các món chỉ có ở kt,gl như bún cua chua, phở khô...

2 bạn.Sắp tới mình tính làm 1 chuyến khám phá phố núi Pleiku nhưng đang lo về khoản thuê xe máy. Bạn có thể chỉ cho mình 1 vài điểm cho thuê xe máy?

Mình muốn đi núi lửa Chu dang ya không biết có dễ đi không và có được chạy xe máy lên núi Hàm Rồng?

Thanks bạn nhiều (c)

logan_nguyen
06-05-2015, 21:39
Hi các bác, các cho em hỏi chút ạ
Hiện tại em đang ở Đà Nẵng, chuyến này em du lịch bụi từ Bắc và Nam bằng Ô tô, thuê xe máy đi thăm các địa điểm. Do trước em lên lịch trình chi tiết được tới Đà Nẵng, còn từ Đà Nẵng vào trong mem hông có biết rõ để lên lịch trình. Nên em nhờ các bạn giúp em
1 - Những địa điểm nào nổi tiếng nên đi trong miền Trung vào miền Nam nên đi (năm xưa em có đạp xuyên miền tây 2013 nên mấy tỉnh đó mình hông có đi nha) ?
2 - Các bác chia sẻ em xe đi, cách thức di chuyển giữa các thành phố, nhà nghỉ giá rẻ , chỗ thuê xe máy ? (trước giờ em nghỉ tại nhà nghỉ, có tính xin ngủ tại chùa hay nhà thờ,vvv... mà chưa thử vì còn vụ tắm giặt và đi chơi tối loanh quanh khu vực đó)
3. Nếu có người quen giới thiệu cho em thì tốt qua, hihi.
Lịch trình tạm em tính đi :
Đà Nẵng - Quảng Nam - TP Kon Tun - T Pleiku - Đắc Lắc - TP Buôn Ma Thuật - Phú Yên - Nha Trang - Đà Lạt - Vũng Tàu - HCM - Bạc Liêu - Cà Mau - HCM
Do ngày 20 mình sẽ cùng cty xuất phát đi Phan Thiết nên phải về HCM vào ngày 20 hoặc 19. Lịch trình đó là dự kiến, sẽ thay đổi theo tình trạng thực tế.
Facebook em để chế độ public cập nhật chuyến đi, manh em có thể vào xem qua nha và tư vấn giúp em nha
À em tên Nhất - sdt 0979.102.499 (Zalo, Viber lun nha).
Cảm ơn nhà mình nhiều ạ.