PDA

View Full Version : Thông tin du lịch Thái Lan (phần 1)Trang : 1 2 [3] 4 5

JinBui
21-06-2011, 20:42
Bác motdoidirong cho Jin hỏi,tại bến xe Mochit hay Ekamai mình có thể mua vé trước cho ngày mai được không?Chỉ sợ đến hết vé lại phải ngồi chờ thì cực lắm.

vinhsan
21-06-2011, 21:03
@JinBui: Jin cứ yên tâm không cần phải mua vé trước. Xe ở Mochit hay Ekamai xuất bến liên tục từ 6 giờ sáng tới 9 giờ tối. Bạn muốn đến tỉnh nào cũng rất dễ dàng vì cứ mua vé thì khoảng 30 phút có một chuyến. Nhân viên bán vé dễ thương, nhiệt tình hướng dẫn cho mình. Lần nào mình xuống Pattaya chơi, mình cũng đi bằng bus máy lạnh của bến Ekamai.

Cong Tran
22-06-2011, 13:16
Mọi người cho em hòi, em xem thấy chuyến cuối từ Bangkok đi chiang mai với 1st class bus chuyến cuối là 21h40 PM và với 2nd Class bus là 23h. http://www.1stopbangkok.com/getting_here/bus/ (Timetables printed and correct as of: January 2011). Từ sân bay về Mochit Bus Station là bao lâu nếu đi taxi thế moi người (vì bọn em đi 11 người lận), không biết kịp đóng chuyến 21h40PM ko thì theo lịch bay em xuống sân bay lúc 19h55PM.
Có bao nhiu cái Mochit Bus Station vậy, em thấy các web lúc viết Mochit, lúc Mochit2
Ở chiang mai nên đi đâu ? ăn đâu?
Bọn em ờ R.C.N. Court & Inn
Địa Chỉ: 35 Moonmuang Road, Soi 7, T. Sripoom, A. Muang
Guest house thôi, tính ra cũng 8usd/ người. Book qua agoda.

@Schtroumpf : Thuê xe toyota ờ đậu vậy chị, chi phí như thề nào ạ? Thuê xe Toyota tiên hơn hay thuê xe máy tiện hơn nhỉ,bọn em thích đi xe máy cho tự do.

Schtroumpf
22-06-2011, 14:01
@Cong: Ở CM có nhiều chỗ chơi, em phải xác định nhóm em thích đi kiểu gì (tham quan đơn thuần hay thích đi chụp ảnh hay tìm chỗ shopping...) thì mọi người mới tư vấn được vì mỗi người có cách đi khác nhau. Ăn uống thì nhiều chỗ ngon, cứ tấp vào mà ăn thôi, không lo. CM đa phần là các chùa chiềng và show cùng với safari, ngoài ra cũng có trekking và rafting. Nên xem thêm các bài viết của các bạn đã đi về CM, trong 4rum có khá nhiều rồi. Việc thuê xe em phải nhờ người quen thuê giúp mới được, còn không thì sang đó rồi nhờ hostel thuê giúp cho. Chị có số contact của bác tài nhưng bác ấy không nói được TA, mà đa phần các bác tài ở Thái đều như vậy. :(
Giá thuê xe tham khảo của một bạn service (North Wheels) ở TL: http://www.northwheels.com/rates.html

mingan
23-06-2011, 11:50
Xin chào cả nhà, em nó mới chân ướt chân ráo vào phuot nên còn bỡ ngỡ lắm. Em nó đã đi Thái vài lần nhưng chả đâu vào đâu cả, chả nhớ nhung được gì. Giữa tháng 7 này em định đưa 2 cụ nhà em qua đấy thăm thú qua loa và shopping la chính. Ông cụ nhà em rất nóng tính nên em phải nhờ cậy các bác đường đi nước bước trước, chứ để sang đấy mà em lơ tơ mơ thì lại làm 2 cụ nổi điên mất. Mong cả nhà khuyên bảo em nó nhiệt liệt nhé. Em cảm ơn.:)

Cong Tran
23-06-2011, 17:21
@Cong: Ở CM có nhiều chỗ chơi, em phải xác định nhóm em thích đi kiểu gì (tham quan đơn thuần hay thích đi chụp ảnh hay tìm chỗ shopping...) thì mọi người mới tư vấn được vì mỗi người có cách đi khác nhau. Ăn uống thì nhiều chỗ ngon, cứ tấp vào mà ăn thôi, không lo. CM đa phần là các chùa chiềng và show cùng với safari, ngoài ra cũng có trekking và rafting. Nên xem thêm các bài viết của các bạn đã đi về CM, trong 4rum có khá nhiều rồi. Việc thuê xe em phải nhờ người quen thuê giúp mới được, còn không thì sang đó rồi nhờ hostel thuê giúp cho. Chị có số contact của bác tài nhưng bác ấy không nói được TA, mà đa phần các bác tài ở Thái đều như vậy. :(
Giá thuê xe tham khảo của một bạn service (North Wheels) ở TL: http://www.northwheels.com/rates.html

Nhóm em chì có 2 ngày 1 đêm ờ chiang mai, nên mục đích đi càng nhiều càng tốt, nói chung là tham quan cảnh thiên nhiên, chùa chiềng, cảnh sắc địa phương , ầm thực đia phương, chộp hình chứ khồng phài dạng nghỉ dưỡng. Mọi người tư vấn giúp em với ạ.
Thuê xe có vẻ hơi phực tạp, chắc bọn em nhớ guest house thuê xe máy + map đi cho cơ động.

Schtroumpf
23-06-2011, 17:42
@Cong: Vậy thì bọn em có thể đi tham quan làng dù Bosang, suối nước nóng Sankamphaeng, khu thành cổ Silversmiths' Quarter, Night Bazaar, công viên Nong Buak Haad, chùa thì có Wat Chiang Man, Wat Phra That Doi Suthep... Ngoài ra có Bhubing Palace và làng H'Mong... Nhiều lắm, em tìm thông tin thêm rồi chọn lại những điểm mọi người thích mà đi cho phù hợp.

mingan
23-06-2011, 17:44
em chỉ định đi loanh quanh ở BBK, em đọc đến trang 5 thì hoa hết cả mắt, em sẽ cố gắng đọc cho bằng hết, hehe

kris17
23-06-2011, 20:18
Mình cũng đang định đi Cam - Thái , nhưng mà tìm hiểu đoạn Phom Penh - Poipet thấy đi xe bus gian nan quá (ngồi hầu như cả ngày) nên tính phương án bay >"<, mấy bác nào đã từng đi máy bay từ PP qua BKK thì cho e hỏi đi của hãng nào giá rẻ nhất (em đi bụi nên tiết kiệm hết sức), thời gian bao lâu là tới.
Em cảm ơn!

lilac
23-06-2011, 22:41
@kris17:

Mình thấy Air Asia có chuyến bay từ Phnom Penh đến Bangkok đó, thời gian bay cỡ 1 tiếng.

Nellie
26-06-2011, 14:29
Cả nhà cho mình hỏi về show Muay Thai với:help
Tới Bangkok mình có thể coi show này ở đâu & giá cả bao nhiêu, mua trực tiếp hay nhờ travel agent book dùm?
Cám ơn các bạn rất nhiều(c):L

thienphong2704
26-06-2011, 18:38
Trời ạ, vừa đọc hết 52 trang.
Sau khi tham khảo hết thì em quyết đi phượt Thái ,sẵn dẫn bà xã đi cho biết. (Em đó giờ toàn đi tour).
Em đi giữa tháng 11. Làm ơn cho em hỏi
1.Vé AA là 90 (18 tic,24tax fee,4 xăng)/2 ways là có hành lý chưa ạ, nếu hành lý xách tay thì tối đa dc bao nhiêu kg ạ.
Lịch trịch của em :
N1 Đến BKK 11h về nhận phòng, tham quan cái bảo tàng sáp :). Tối đi chợ đêm ,cuối tuần mà.
N2 Safari wolf xem show, sẵn cho em hỏi vé nó bao nhiêu ý ạ, hồi đó em đi với đoàn nó tính lun trong đó. Chiều đi dạo trên sông, tối siêu thị típ ^^
N3 : về nước ^^

Bà xã em muốn đi shopping là chủ yếu nên em chỉ để lịch thế thôi. Có thể vài điểm lẻ mọi người góp ý em với ạ .

Schtroumpf
26-06-2011, 20:51
@Thienphong: Giá vé trên là chưa có hành lý ký gửi bạn nhé, chỉ có hành lý xách tay tối đa 7kg thôi. Khi book vé sẽ có bước để bạn chọn xem có hành lý ký gửi hay không mà. AA thì có thể book thêm sau, nên book cho chặng về thôi vì đi shopping mà có 7kg/người thì ít quá! :D

thienphong2704
26-06-2011, 21:41
thui em lấy thêm 20kg cho chuyến về ^^

Nếu chuyến đi chỉ có hành lý xách tay thì lấy gì đựng đồ đem về anh @@ thanks anh

đi Safari có bus hem ạ, giá bao nhiêu bác nào biết chỉ giúp em

kris17
27-06-2011, 09:15
@lilac: Cảm ơn bạn nhiều!

Phoebely
27-06-2011, 09:43
Qua đó mua vali rùi xách đồ về. ;)). Giống mình nè

motdoidirong
28-06-2011, 10:12
Bác motdoidirong cho Jin hỏi,tại bến xe Mochit hay Ekamai mình có thể mua vé trước cho ngày mai được không?Chỉ sợ đến hết vé lại phải ngồi chờ thì cực lắm.

Hi Jin, câu hỏi của bạn đã có bạn trả lời.
@JinBui: Jin cứ yên tâm không cần phải mua vé trước. Xe ở Mochit hay Ekamai xuất bến liên tục từ 6 giờ sáng tới 9 giờ tối. Bạn muốn đến tỉnh nào cũng rất dễ dàng vì cứ mua vé thì khoảng 30 phút có một chuyến. ..Tôi chỉ bổ sung thêm.


Tôi copy lại thông tin của 1 bạn có chia sẻ
… cháu mới đi được mỗi quanh Bangkok, đinh Songkran này đi Sukhothai mà hết vé, đành ngậm ngùi kiếm xe đi Ayuthaya bù (hi vọng có vé)…... cũng như trên thực tế tôi nhiều lần đã phải đổi tuyến vì mua vé không được. Do vậy, những ngày lễ tết,… bạn nên mua vé trước. Các bến xe ở Thailand, không riêng gì Bangkok, đều có bán vé trước vài ngày, do vậy, nếu bạn có kế hoạch chi tiết, bạn nên mua vé trước.


Một kinh nghiệm khác là bạn có thể mua vé nối chuyến. Tôi cũng đã gặp trường hợp như bạn ren_down, mua vé đi Sukhothai không có, dù ở Moh Chit có rất nhiều hãng có xe đến đó. Tôi mua vé đi Kamheng Phet, với mục đích để sáng mai đi Sukhothai sớm (2 nơi cách nhau khoảng 1.30g đi xe). Nhưng khi đến Kamheng Phet, tôi hỏi thử, lại thấy có bus đi Sukothai, thế là tôi lại nhảy lên bus đi Sukhothai luôn. Cũng có lần đi Chiangmai, tôi cũng đã phải nối chuyến vì đi vào mùa lễ Songkran rất đông khách…


Bạn lưu ý thêm là ở Thailand có rất nhiều hãng xe, do vậy khi hết vé ở 1 quầy nào đó, bạn chịu khó đi lòng vòng tìm xem ở những quầy vé khác. Thông tin đều niêm yết bằng tiếng Anh nên không khó lắm để kiếm tìm.

tranduyninh
05-07-2011, 14:17
Đề nghị cả nhà tránh xa cái khách sạn này ra này: http://www.chaleena.com tiếp tân một chữ tiếng anh bẻ đôi mãi mới hiểu, khi khách trả phòng còn làm khó dễ điên máu lắm

Phòng em còn nguyên 2 bộ đồ ngủ và 2 bộ dép vậy mà em lên xe rồi nó gọi giật ngược lại bảo là phòng em thiếu ko có mấy cái đó, bắt lên phopng2 coi thì 2 bộ đồ ngủ trình ình ngay giường còn 2 đôi dép thì ngay cửa

Còn 5 , 6 phòng khác trong phòng có 2 cái giường nhưng chung 1 gia đình nên các bác ấy kéo lại thành 1 để ngủ vậy mà leo lên xe rồi nó bắt tất cả xuống xe để lên phòng kéo lại thành 2 cái y như cũ, không hiểu nổi chúng nó luôn.

Các phòng khác thì than là ko có nước, nước nóng thì cả tiếng mới nóng [ cái này em không bị]

Yak
06-07-2011, 22:47
Chào cả nhà,

E là member mới toe toét, chưn ướt chưn ráo tập tành du lịch bụi.. nên còn nhìu điều fải thỉnh giáo kinh ngiệm trận mạc của các sư huynh, sư tử & sư muội.

nói dong dài là thế.. thiệt tình là sắp tới e định làm 1 chuyến đến Phuket.

Lịch trình của e như sau:
Ngày 1: đến BKK lúc 19:20 (ăn tối trên máy bay), sau đó tìm và mua vé bus từ BKK đến Phuket chuyến 21:00

Ngày 2: đến Phuket lúc 12:00, mọi ng cho e hỏi là khi đi bus đến Phuket sẽ di chuyển = cách gì, và như thế nào tiếp theo để vào ks ở gần khu Patong Beach. Nguyên buổi chiều ngày thứ 2 này, e muốn book tour 1/2 ngày để tham wan thì e ko bik nên tham wan những gì ợ? Tối thì e tính dạo biển, vì ko thích xem show nên e ko bik tối ở Phuket thì có gì hấp dẫn hok?

Ngày 3: dành trọn cả tham quan đảo phiphi.. Đến 18 thì ra sân bay để bay từ Phuket về BKK. để làm đc chuyện đó thì e fải sử dụng fương tiện gì và di chuyển ntn là hợp lý ợ. Sau khi đến BKK, e tính tối tối đó đi lanh hoanh ngắm nghía cuộc sống về đêm ở KhaoSan đc ko ợ?

Ngày 4: sa'ng sớm đi tour chợ nổi, chiều tham wan Chùa Vàng, Chùa Bạc,Siam Paragon, tối thì shopping, uống cafe ở ks cao nhất

Ngày 5: tham wan chùa ngọc, cung điện rồi bay về SG lúc 17:25

mí sư huynh tỷ muội nghía sơ sơ và góp ý dùm e nha. vì đây là lần đầu tiên ngao du trên đất Thái nên e ko bik lịch trình như vậy có fù hợp hay ko?

Cám ơn nhìu sự giúp đỡ của cả nhà. Sự giúp đỡ của cả nhà sẽ là 1 nguồn lục vô giá giúp e hiện thức wá chuyến đi này :))

cuz_luv
07-07-2011, 00:44
Cả nhà cho e hỏi thăm, có ai đã đi Dream World rồi không ạ? Em đọc được đâu đó là có vé không giới hạn số lần chơi nhưng không rõ bao nhiêu cả. Có ai có thể tư vấn về vấn đề này giúp em không?
Mà giá cả ăn uống bên đó dạo này ra sao ạ ?
Khoảng ngày 12/7 em đi rồi nên trông mong hồi âm của mọi người lắm, cảm ơn.

gasman
07-07-2011, 15:23
@cuz_luv : Dream World là dạng Eveland (HQ) thu nhỏ thôi, vé vào hình như 800 bath/ad thì phải , taxi đến đó khoảng 350-400 bath (metter) , đúng là vé không giới hạn số lần chơi, ngoại trừ trò trượt tuyết phải mua riêng.

Có ngôi nhà ma (chả sợ gì), nhà của người khổng lồ, 2 show trang trại của chú Tom và phim trường phục vụ trẻ em thoai

Trong đó có KFC và đồ ăn Thai, giá nhỉnh hơn bên ngoài chút nhưng nói chung là dễ chịu

http://i1134.photobucket.com/albums/m601/thu_sinh2/DSC00798.jpg

cuz_luv
07-07-2011, 23:20
@gasman: vậy tính ra mình mua nguyên cái gói 1000B của Dream World này thì lợi hơn hả bạn nó ghi là:
Dream World Package
A special Dream World Package entitles you to:
Entry to Dream World
Entry to Snow Town
Re-riging on all rides
Buffet Lunch
Round trip hotel transfer (from/to center of Bangkok only)
All for only 1000 THB per person!!!

cuz_luv
08-07-2011, 12:40
Cả nhà ơi, em sắp đi Bangkok 1 tuần từ 12/7 tới 19/7
Lịch trình của em là
12/7: bay chuyến sáng của AA, về phòng ks check in rồi tối dạo lòng vòng Khao San
13/7: đi Grand Place, Wat Po, massage gần đó rồi đi bảo tàng quốc gia
14 & 15/7: đi mấy cái trung tâm mua sắm, China Town, chợ đêm
16/7 : chợ Chatuchak
17/7: Dream World
18/7: thuê xe đạp chạy vòng lòng khám phá
19/7 : về Việt Nam
Mọi người thấy lịch trình thế này có ổn không? Có thể cho em vài lời khuyên không ạ?
Mà còn cái bus từ sân bay tới Khao San là ở cổng 8 phải không?
Cảm ơn mọi người!

Bạn chú ý viết hoa đầu câu và tên riêng!

thik_di_choi
08-07-2011, 13:00
Mất công ở Thái 7 ngày mà loanh quanh BKK làm gì cho phí: có mỗi nóng với kẹt xe thôi. Gợi ý bạn mấy điểm có thể đi về trong ngày hoặc 2 ngày: Kachanaburi, Authaya, Nakhon, Pattaya ...BKK thì chỉ 2 ngày rưỡi là đủ.

Update lại cho mọi người về Suvarnabhumi airport nhé:
Sân bay có 4 tầng + 1 basement
- Tầng 4: Departure gồm có 10 cửa. Mỗi cửa tương ứng với quầy check-in của một vài hãng hàng không (9 hãng 1 cửa thì phải riếng cửa 1 dành co domestic, của 2 dành cho mấy hãng của Thái (bao gồm cả AA). Các quầy checkin được đánh số từ A-S nên chỉ cần quan sát là không bao giờ lạc. Ở tầng này có quầy "Left luggage) với giá 100B/ngày/case bất cứ to hay nhỏ
- Tầng 3: là nơi bán đồ ăn, cafe, đồ lưu niệm, quần áo, ba lô, thuốc men ...
- Tầng 2: Arrival
- Tầng 1: phòng đợi cho khách t/s. Nơi đón xe bus, taxi và các dịch vụ du lịch. Nơi bạn nói là cửa số 8 tầng 1 (cạnh Magic food)

gasman
08-07-2011, 14:59
@cuz_luv : nếu bạn đi 1 mình thì nên mua tour , ở Thái, đại lý tour mua vé vào cửa và vé buffet rẻ hơn khách lẻ :D tuy nhiên 8h đón ở KS, chạy lòng vòng đón khách thì đến D.W khoảng 10-10h30 roài, chiều 3,5-4h là lùa về nên thời gian chơi bị ngắn thoai.

Nếu đi khoảng 4 người thì mình chủ động đi taxi thoài mái hơn ợ :))

P/s: 7 ngày ở BKK thì chán thật, trừ khi máu (hoặc bị đi xách đồ phụ) shopping :D

cuz_luv
08-07-2011, 15:59
Haiz, tại vì mình lỡ book phòng hết 7 ngày rồi
Nhưng nếu đi Pattaya thì có thể sáng đi rồi tối khuya về thì có khả năng không ạ ?
Lần này mình đi với đứa bạn, liều quá . Tới giờ mới lên kiếm thông tin

thik_di_choi
08-07-2011, 16:12
@cuz_luv: Thừa thời gian.
Tour đi trong ngày nhiều lắm. Pat, Authaya, Koh chang, Floating market ... thậm chí Kachanaburi cũng được.

cuz_luv
08-07-2011, 17:48
Em mới tìm được thêm 1 cái khu vui chơi http://www.siamparkcity.com/en/home.php
So cái này với Dream World, cho em hỏi cái nào đi có lợi hơn ?

Mr.Dean
13-07-2011, 23:25
Haiz, tại vì mình lỡ book phòng hết 7 ngày rồi
Nhưng nếu đi Pattaya thì có thể sáng đi rồi tối khuya về thì có khả năng không ạ ?
Lần này mình đi với đứa bạn, liều quá . Tới giờ mới lên kiếm thông tin

Đến Pattaya thì nên ở lại chơi dạo Walking street và xem các show chứ về BK thì đi chơi đâu ngoài shoping và mấy ngôi chùa chứ. :D

joynguyen
14-07-2011, 13:44
Các bác ơi, em định tháng 12 hoặc tháng 1 này đi bụi BKK- Pattaya 4 ngày với con (chỉ có 2 mẹ con, con trai 4 tuổi). Em có vài điều muốn hỏi:

1. Vé AA hiện nay sao mắc quá, em book tính ra hơn $170/vé khứ hồi, có hãng nào bay rẻ hơn ko? hay tại thời điểm đó là mùa cao điểm nên giá vé cao?

2. Em định ở BKK 2 ngày, Pat 2 ngày, muốn đi tham quan sở thú, vườn chim gì đó (vì chủ yếu dẫn con trai đi chơi), các bác cho em hỏi ở đâu coi show cá heo?

3. 2 mẹ con nên ở khách sạn nào an ninh, sạch sẽ, dễ di chuyển?

4. Em chưa từng đi Thái du lịch lần nào nên ko có thông tin gì hết, nên nếu bác nào có kinh nghiệm cho em xin vài hướng dẫn về ăn, ở, chơi, di chuyển.

Cảm ơn các bác nhiều

gasman
14-07-2011, 16:21
@joynguyen: vé AA mua trước thì có vé rẻ, mà phải canh me chút , nếu 170$ thì mua của VNA hoặc AirFrance sướng hơn=)) (nhờ đại lý mua loại không hủy ngang). Mùa Noel và Tết Dương lịch là mùa cao điểm đó ợ.

Xem show cá heo trong Safari World (thường là 2pm), ngoài ra còn show khỉ, hổ, chim, 007 ... nên cho trẻ con đi vì khá hay. Bạn nên dánh 1 ngày đi S.W cho baby đỡ mệt :))

Các thông tin về KS, ăn uống cho 2 mẹ con thì nên vào đây
http://koalamommy.wordpress.com/ hoặc webtretho.com

Nhà này tham khảo thông tin ở mấy chỗ trên, nên đi thailand khá vui và rẻ.

Toes
23-07-2011, 11:05
Chào mọi người, em biết dân phuot mình thì khi đi du lịch Bangkok thường hay ở khu Khao San Road. Khu này thì lại quá nhiều ks.
Em xin mạn phép hỏi mọi người về những khách sạn / hostel / guesthouse mọi người đã từng ở & chia sẻ với tụi em được không ạ? (về giá cả / chất lượng). Vì mọi người cũng nói là đến đó tìm cũng đc, nhưng có cái list danh sách trước cũng dễ tập trung hơn đúng không ạ?

Em xin mở đầu, em đã từng ở 2 nơi ở Khao San Road:

1. Rikka Inn
http://www.rikkainn.com/
Giá: 800B / phòng đôi.
Chất lượng: Tuyệt vời, có cả hồ bơi. Phòng rất đẹp & sạch.
Nhưng giá thì khá cao so với mặt bằng chung ở Khao San, hôm em đến hết phòng mấy ks khác nên ở đây.

2. Lam Phu House
http://www.lamphuhouse.com/default.htm
Giá: 400B / phòng quạt, shared bathroom & 600B / phòng máy lạnh, private bathroom.
Em ở phòng quạt.
Chất lượng: Phòng rất sạch sẽ & đẹp. Sàn lót gỗ.


Em mong chờ ý kiến của những phuot gia khác ạ. Vì tâm lý khi đi du lịch bụi, ban đầu là lo về chỗ ở. Nên nếu biết được chỗ mọi người đã từng ở thì sẽ chủ động hơn ạ.
Em cảm ơn mọi người.

martin_khoa
25-07-2011, 17:26
Thấy chụp hình đẹp vậy thôi chứ tới ko được như vậy đâu bạn ơi . Thực chất tới là chủ yếu đi chơi chứ có ở trong phòng bao nhiêu đâu . Hôm mình đi 1 mình ở phòng quạt 250BTH cũng được chủ yếu là có chỗ ngã lưng cũng nằm trong đường Khaosan luôn nếu air thì 350THB

jilla
25-07-2011, 19:56
Về khách sạn thì mình từng ở Rambuttri, cách Khao san 3 phút đi bộ, khách sạn khá yên tĩnh, lịch sự và giá khoảng 400 K cho 1 phòng đơn, mọi người có thể search trên agoda.com

Phoebely
26-07-2011, 09:06
Em muốn tìm 1 ks giá khoảng 400k ở Sukumvit để tiện đi bộ shopping. Hihi.
Các AC suggest giúp em chỗ nào thuận tiện giúp với.
Ở Thailand tất cả ks đều bắt đặt cọc trước hay họ có giữ passport mình lại không?

alceste
26-07-2011, 09:15
Đi bụi đến BKK thì có thể ở A ONE Inn, ngay trong trung tâm, 3 bước chân đến MBK, giá cả thì hạt rẻ vô cùng, tầm 200 - 300k là phòng ngon điều hòa đầy đủ. Địa chỉ trang web là http://www.aoneinn.com/
Trước đây tớ ở PS Mansion ở Soi 49 trên Sukhumvit, 1 căn hộ 2 phòng - 1 ngủ 1 khách và bếp, cũng được, tuy hơi nhỏ và phải đi Tuk - tuk ra bến BTS Prompong, nhưng tớ thấy ổn.
Năm vừa rồi thì ở Immusion ở tận On Nut, Soi 50 cũng Sumkhuvit luôn, giá 28 USD, chất lượng rất ổn. Hơi xa trung tâm tý tẹo, nhưng được cái khu này ko hề tắc đường, ks ở ngay dưới chân của BTS nên đi đâu trong thành phố hay ra sân bay cũng tiện.

Linh.Linh
27-07-2011, 00:22
Em sắp bay qua Bkk du lịch bụi mấy ngày nhưng search thì thấy check-in AA tại sân bay Nội Bài có vẻ hơi rắc rối thủ tục gì đó. ;A;. Em lo quá :-ss
Anh chị nào có kinh nghiệm bay AA từ Nội bài rồi thì chỉ cho em những điều cần lưu ý khi check-in với ;A;
Em cám ơn trước ạ ^^

martin_khoa
27-07-2011, 08:53
@Linh.Linh: Mình chỉ có một câu tặng bạn thôi :" Linh ơi bình tĩnh tự tin để lên được máy bay ":D. Vì cái này là chuyện riêng mỗi cá nhân có người này có người khác như mình hôm đi cũng gặp chút rắc rối nhưng rồi từ từ thì khoai cũng sẽ nhừ thôi. Chúc bạn may mắn

JinBui
28-07-2011, 13:29
Ở Sài Gòn thì đổi bath ở đâu tốt nhất vậy các bác?

alalala
29-07-2011, 23:28
Em chào mọi người, em là ma mới, biết 4rum cũng lâu rồi, mà hôm nay mới reg cái nick. Chẳng là em với nhỏ bạn hè năm sau định đi Thái, mà là lần đầu tiên của 2 con, nên có nhiều cái không biết. Năm sau mới đi nhưng tụi em phải để dành từ giờ rồi. Em có vài điều cần chỉ giáo, mong các phuot pro giúp em :x

1/Vé máy bay:
Em đang canh đợt km của AA mà mua vé, chắc khoảng tháng 2 ạ, tại vì ngân sách của em cho khoản này chỉ khoảng 2tr thôi. Liệu em có thể mua được vé vào thời điểm đó không ạ, em định đi từ 26/7-30/7/2012.

2/ Chỗ ở:
Em định book New Road Guest House trên hostelbookers, nhưng lạ là sao trên đó có private twin, nhưng bên trang chủ của hostel ko có, em đã check lại bên hostelworld cùng không có luôn ạ.
Link của hostelbookers:http://www.hostelbookers.com/property/index.cfm?fuseaction=propertyDynamic.overview&intpropertyID=45004&strArrivalDate=2012-07-26&intNights=4
Link trang chủ: http://www.newroadguesthouse.hostel.com/
Tại em thấy đi 2 đứa thì ở phòng twin tiện hơn, mà giá cũng bằng ở dorm.

3/ Lịch trình:
Ngày 1:

Sáng bay từ 9h-11h, về hostel nhận phòng.
Chiều: Tham quan Grand Place, Wat Pho,Wat Arum, cung Vinammek, tối dạo khu Khao San. ( theo mọi người từ 1h-4h đi hết mấy chỗ đó được không?)


Ngày 2: Đi Ayutthaya (mọi người có thể chỉ giúp em cách đón xe được không ạ, em định đón xe ở Victory Moument, nghe bảo là nhanh hơn tàu nhưng em không biết giá)
Khi đến Ayutthaya thì nên đi những đâu, vì em muốn đi trong ngày thôi, nên mướn xe đạp hay thuê tuk tuk.
Ăn trưa thì chỗ nào được ạ. Chiều thì em định đi tàu về, nhưng không biết mấy giờ hết tàu.

Ngày 3:

Sáng: Đi chợ nổi Damneon Saduk => nên mua tour hay tự đi ạ, tour thì chát quá, còn nếu tự đi ac có thể hướng dẫn em được không, chi phí khoảng bao nhiêu?
Chiều: Đi dạo mấy khu mua sắm, đi chơi thủy cung Siam Paragon.


Ngày 4:

Sáng: đi Safari tới 4h chiều => cũng là nên mua tour hay tự đi, và nếu tự đi thì đón xe ra sao, chi phí tổng cộng ạ?
Tối: Đi chợ cuối tuần Chatuchak.


Ngày 5: Sáng thì làm gì đến 11h ạ, rồi trả phòng ra sân bay.

4/Linh tinh:

Em dự tính cái lịch trình ấy là nếu bay đi buổi sáng và bay về buổi chiều, còn nếu không có vé thì sẽ điều chỉnh lại lịch sau.
Chi phí dự tính của em là 6tr ( luôn cả vé máy bay) không biết có đủ không ạ (em không có ý định mua sắm, có thì chắc vài ba thứ lưu niệm về làm quà thôi).
Đổi bath thì nên đổi thế nào thì lợi nhất ạ, tỉ giá trong nước hiện giờ là 1bath=710 rồi ạ.
Em cũng không hứng thú với mấy cái show lắm, nên đã bỏ Pattaya ra.
Em đã đọc hết 55 trang thông tin du lịch Bangkok của 4rum mình, nhưng nhiều thông tin cũ rồi, trên mạng mới nhất cũng 2010, không biết vật giá leo thang, giá cổng, chi phí có tăng không nữa.
À, em có hứng thú đặt biệt với đồ ăn, mọi người có thể giới thiệu chỗ nào ăn ngon mà rẻ không à ( dạng nguyên khu phố đồ ăn không á), mình có thể dặn người ta làm ít cay được không :->Chà, em hỏi hơi nhiều rồi, phiền mọi người quá, mọi người cứ từ từ cũng được, tại năm sau em mới đi:D. G9 everybody

lilac
30-07-2011, 10:05
@alalala:

- Vé máy bay: Ko ai nói chính xác đc ngày AA mở Big Sale.
Nhưng tháng 7 năm sau thì phải canh đợt Big Sale kế tiếp & phải… chịu khó thức trắng đêm. 2tr thì… vô tư với Big Sale. :)

- Chỗ ở:
Mình ko ở chỗ này nên ko rành. Tuy nhiên, đi 2 người mà muốn ở khu Khao San thì… vô tư. Giá phòng twin nhiều khi còn rẻ hơn dorm. (Thái ko chuộng dorm lắm, do giá phòng rẻ).

- Lịch trình:
Lịch trình của bạn nhìn thoáng qua thì thấy có vẻ rất ổn. Tuy nhiên nhìn kỹ lại thì có vấn đề vì bạn phải chú ý thời gian mở & đóng cửa của các nơi để sắp xếp lịch trình tốt hơn.

Mình ví dụ:
Ngày 1: Đi thì đi hết đó, nhưng mình sợ bạn vào Grand Palace chỉ… ngắm rồi chạy sang Wat Pho.
Vì bạn đến BKK lúc 11AM -> về đến trung tâm BKK cũng 12:30 AM.
Cho là bạn ko ăn, chạy thẳng vào Grand Palace thì cũng sẽ tham quan đc đến… 2PM là phải chạy ngay sang Wat Pho.
Mình nói vậy là vì: Grand Palace & Wat Pho đều đóng cửa lúc 3:30PM.

hay
Ngày 4: Chợ Chaktuchak đóng cửa lúc 6PM. Bạn định tối đi thì … chắc ko mua được gì rồi.

Vài điều để bạn chỉnh lại lịch trình.

Ayuthaya thì bạn có thể tự đi. Safari thì bạn thử cân nhắc về giá cả mà chọn đi tour hay tự đi. (bạn có thể tìm thông tin của 2 bạn này rất rõ trên internet).

- Thủy cung ở Siam Paragong: Mình khuyến cáo là KHÔNG NÊN đi. Giá rất chát gần 900B mà chẳng có gì hết, thua cả thủy cung ở Vinpearl.

- Chợ nổi mình ko đi nên ko biết.

- Chi phí 6tr mình nghĩ là đủ (bạn đừng mua sắm gì nhé, bạn hứa rồi đấy!)

- Ăn: Qua Thái thì nên thử Tom yum, son tam (gỏi đu đủ Thái), pad thai (hủ tíu xào kiểu Thái).
Còn nguyên phố đồ ăn thì có đồ ăn lề đường: ở nhiều chợ. Khu Khao San cũng là 1 phố đồ ăn.

Thân.

kakdela
30-07-2011, 13:21
Gửi bạn Alalala: Bạn ở Newroad GH là ok lắm, rẻ nhất BK mà sangtrong, vì nơi đây họ bán tour du lịch (GH này là Công ty du lịch!), nên họ offer giá dorm or room rẻ. Bạn đặt room cho 2nguoi là rẻ nhất! (nếu book online được). Khi đã ở GH này rồi, bạn nên đi train đến ayuthaya! cũng ngay ở GH này đi bộ mấy phút bạn ra BẾN TÀU (của khách sạn Sheraton) để di Grand Palace, nói chung ở GH này thuận tiện đủ thứ.
Ở Ayuthaya train station, có tuktuk về trung tâm (Bạn nên share với dân Thai - 20Bhat), Lần mình đi chung voi nhóm SV Thai gặp nhau trên train from BK, thế là share với họ khi vào Trung tâm. Ngoài thành Cổ ayuthaya ra bạn thik Toy thì ghé Bảo Tàng Toy cũng gần đó. Không thì đến đó, ngồi trong khuôn viên Bảo tàng này cho MÁT, vì trời nắng!

gửi bạn yak: bạn có thể đi xe bus Đêm từ BK đi Phuket or BK- Krabi (Krabi, có AoNang đẹp, và từ Krabi - Ko phiphi-Phuket bằng tàu cao tốc), như vậy bạn sẽ biết thêm Krabi, mọi chi tiêu và dịch vụ ở Krabi đều Mềm hơn Phuket rất nhiều.
tuktuk đi các bãi biển của Phuket nằm ở trước mặt của Phuket backpacker hostel. Đến Phuket bạn nên đi Mũi Hảo vọng Phnomthep đẹp tuyệt vời, nếu chưa đến đó, coi như là chưa đến Phuket! nếu bạn không thik cảnh Xô bồ của bãi biển nơi bạn ở, bạn nên tắm biển ở bãi cạnh mũi Haovong này (nhìn từ trên Mũi Haovong này xuống bạn sẽ thấy bãi biển này gần Mũi HV này nhất), nếu bạn thuê xe Honda (nên thuê xe), thì xuống dốc từ Mũi Haovong này, khỏang 5-10 phút xe máy! bạn sẽ được tắm 1 nơi riêng biệt tòan TÂY và có Fish bơi lượn xung quanh bạn! cả CUA nữa.
Tại bến xe của TT Phuket, có xe bus ra Sanbay lọai phương tiện rẻ nhất, nếu không bạn phải đi taxi or xe sprinter sẽ mắc tiền, nói chung tốn tiền xe ra Sanbay Phuket!

Gửi bạn Cuz_luv: Từ sanbay đi Khaosan, có 2loai xe bus (xem internet sẽ rõ). lọai rẻ nhất là take shuttle bus from Suvanab airport (free!) to airport public bus terminal. Từ đây có các lọai xe vào TT BK giá 34Baht. Vì bạn đi Khaosan nên mới phức tạp vậy. còn đi các nơi khác, nên đi Airport Rail express về TT vừa nhanh, rẻ, khỏi mất time, nhức đầu vì BK kẹt xe kinh khủng.

gửi bạn Cong Tran: mình bay rất nhiều lần chuyến bay SG-BK của bạn. Nhưng lần nào vào đến TT BK cũng là 9h30-10h00PM. đòan của bạn có 11 người, chắc là có hành lý ký gửi. Bạn khó lòng mà bắt kịp chuyến BK-Chiangmai 21h40, vì nếu có kịp thì chẳng có xe nào có 1 lúc dư 11 ghế còn lại cho bạn mua. Mà có thể là đi 2xe khác nhau! Như vậy bạn phải đi thật nhanh bằng Airport Express lọai chạy nhanh nhất không dừng ở bến nào! để đến kịp bến xe đi Chiangmai.
BK có Mochit 1 và mochit 2.
Ở Chiangmai bạn nên thuê xe máy tại Hostel or GH nơi bạn ở. Chiangmai đẹp và có đủ dịch vụ, rẻ hơn BK. Từ SB Chiangmai bạn nên đi tuktuk (lọai vừa chở khách từ TT Chiangmai ra SB Chiangmai) 4 người giá 60Bath đến Soi 7. (Lúc trước mình cũng ở trong cái soi 7 này rồi!). Ở Chiangmai giá tour hình như đã được mách bảo nhau, nên mua ở đâu cũng = 1 gía. (CM nghèo nên họ phải làm vậy, không như BK). Chi tiêu ở CM rất rẻ!

Gửi bạn JinBui: mình được 1 người mách bảo: Ở Benthanh market (West Gate), từ cửa Tây, bạn đi vào 3-5m, rẽ phải đi khỏang 10-20m, rẽ trái đi 3m, nhìn bên tay trái thấy quầy thu đổi ngọai tệ . Nơi đây mua ngọai tệ nào cũng có, giá TỐT, không biết mình bán thì sao.

kakdela
30-07-2011, 17:46
Gửi bạn Linhlinh: mình ở Saigon nó chỉ hỏi nhớ mang theo 500usd nhé, vì AA quy định như vậy, mình trả lời có em ạ, đi thường xuyên mà, thế là cười! nhưng qua BK có gặp 1 bạn ở HN, bạn í nói ngoài í rắc rối hơn và kể trường hợp bị không cho lên máy bay. Mình khuyên bạn, nếu gặp trường hợp như bạn í, bạn nên nhớ kinh nghiệm trên phuot.com nhiều người chia sẻ rồi đó. Nếu cần thì ký vào form có gì mình (tôi) hoàn toàn chịu trách nhiệm (có vé khứ hồi mà, Thailand cũng như VN tiêu gì hết 500USD!)

catarina
02-08-2011, 20:20
Ở Sài Gòn thì đổi bath ở đâu tốt nhất vậy các bác?
Bạn ra Nguyễn Thiệp - Đồng Khởi mua tiền nước nào cũng có .

thienphong2704
03-08-2011, 18:09
Chợ đêm Nana có 1 shop bán hàng điện tử, cái Tablet ở VN bán giá 3tr7 Bên đó nó ghi 7000 B, em trả 1400 nó bán luôn. Cái shop này nằm gần trạm BTS đó.

Ai đi MBK thì lầu 3 có 1 shop tạp hóa ( do 1 chị ốm ốm mặc áo blouse, mang mắt kiếng bán) đang có khuyến mãi, 1 chai hair spa giá 150 B tặng thêm 1 chai cùng loại, em thích nhất mùi hoa sứ mà tuần rồi đi công tác quên đổi tiền,.

Ở SG ra đường nguyễn huệ. Gần cái bùng binh từ đường LL đó, có 1 chỗ của Eximbank đổi tiền. tỉ giá là 700 VND 1 bath nhé

martin_khoa
03-08-2011, 22:33
Tỉ giá Bath Thái chỗ tiệm vàng Kim Mai đường Cống Quỳnh là ok nhất .Mình đổi hôm cuối tháng 7 với tỉ giá 690/1 bath . Cái quan trọng là bao nhiêu cũng có

Phoebely
04-08-2011, 10:12
Cả nhà ơi cho em hỏi.
Em không hiểu khi nào mua hàng phải trả giá, khi nào không? Có phải hàng có niêm yết giá thì không được trả giá (như ở vn mình) ? Hay là tuỳ địa điểm, chợ thì trả giá được, shopping center thì không?
Thấy bạn thienphong2704 down giá cái tablet từ 7000 xuống 1400 B mà em choáng váng:shrug:
Mà trả giá bao nhiêu thì vừa nhỉ? 1/3?

Ah mà Thailand đã hoàn thành tuyến BTS đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm thành phố (khu Sukhumvit) chưa nhỉ?
Em landing lúc 19h30 Thứ 4, định đi thẳng qua Pattaya ở trưa hôm kia mới về lại Bangkok. Sau đó vi vu ở Bangkok đến Chiều CN (3 ngày) rồi về VN
Lịch trình như vậy có ổn k nhỉ?
Em chỉ sợ tối quá sẽ không có xe đi Pattaya mà cũng khó tìm đường về ks nữa.
Confuse quá.:(

thienphong2704
04-08-2011, 21:05
Tùy chợ bạn à.
Ở MBK hàng niêm yết giá, nhưng có thể trả được, tùy shop nhé. Các shop ở lầu 2 thì trả dc, lầu 3 mình đi mua giỏ xách thì chỉ có 2 shop là cho trả giá thui
Ko biết là tuyến BTS nào, hiện giờ cách đây 1 tuần thì vẫn chỉ có 2 tuyến thui.
Dạo nì kẹt xe lắm

alalala
04-08-2011, 22:38
Tùy chợ bạn à.
Ở MBK hàng niêm yết giá, nhưng có thể trả được, tùy shop nhé. Các shop ở lầu 2 thì trả dc, lầu 3 mình đi mua giỏ xách thì chỉ có 2 shop là cho trả giá thui
Ko biết là tuyến BTS nào, hiện giờ cách đây 1 tuần thì vẫn chỉ có 2 tuyến thui.
Dạo nì kẹt xe lắm
Sao cái Tablet rẻ thế anh, mua về xài có mau hư không ạ.
Em thấy tỉ giá bath của Eximbank chát lắm ạ, 1bath = 780 hay sao đó

hawkeyes
05-08-2011, 16:25
Em sắp bay qua Bkk du lịch bụi mấy ngày nhưng search thì thấy check-in AA tại sân bay Nội Bài có vẻ hơi rắc rối thủ tục gì đó. ;A;. Em lo quá :-ss
Anh chị nào có kinh nghiệm bay AA từ Nội bài rồi thì chỉ cho em những điều cần lưu ý khi check-in với ;A;
Em cám ơn trước ạ ^^

Airasia hiện nay đang tiến hành việc thử nghiệm checkin online, checkin mobile và checkin machine cho 1 số sân bay trong đó có VN (một số sân bay đã bỏ quầy checkin rồi, chỉ có drop counter thôi). Quầy checkin chỉ dùng cho việc tiếp nhận hành lý ký gửi thôi.

buhogia
06-08-2011, 23:56
Mình từ BKK về Hà nội bằng chuyến bay sáng sớm của AA , trong đoàn có người lớn tuổi nên không muốn ngủ tại sân bay, Vây nhờ các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp mình một vài địa chỉ khách sạn ở gần sân bay ( càng gần càng tốt ). Cám ơn các bạn nhiều!!!!

ngocanh
07-08-2011, 03:03
Chào các bác,
Nhờ các bác góp ý giùm em cái lịch trình này với ạh:)
Với lại, em xếp lịch trình là có ngủ ở sân bay, mọi người hướng dẫn em cái vụ này với. E bay của AA, nội địa lẫn quốc tế

Ngày 1: Sài Gòn - BKK: chuyến 1755-1925
Đi Airport Rail Link (City Line), 15baht

Ngày 2: Tham quan Bangkok
Tối: xem Linkin Park lúc 8pm (em máu me sang Thailand cũng vì vụ này đây ;))
Xem xong ra sân bay ngủ vì sáng hôm sau bay Chiang Mai sớm

Ngày 3: BKK - Chiang Mai
Làng nghề Bo Sang, DoiSu Thep.
Tối xe bus: Chiang Mai - Chiang Rai (400km), ngủ ở Chiang Rai

Ngày 4: Đi Tam giác vàng và về lại Chiang Mai trong ngày
Tối: Tàu từ Chiang Mai - Ayutthaya, ngủ trên tàu

Ngày 5: Ayutthaya - BKK, ngủ sân bay

Ngày 6: BKK - Phuket:chuyến 0750 - 0920

Ngày 7: Phuket

Ngày 8: Bay: Phuket - BKK, tiếp tục đi bus: BKK - Pattaya

Ngày 9: Pattaya, tối về lại BKK

Ngày 10: Sáng: chợ nổi Damnoen Saduak
Chiều: đi mua sắm linh tinh
Tối: ngủ sân bay

Ngày 11: BKK - Sài Gòn chuyến 0745 - 0915

Em cảm ơn mọi người!

Schtroumpf
07-08-2011, 13:21
@Ngocanh: Nếu em đi CR chỉ để ghé đến Tam giác vàng rồi về thì theo chị nên dành thời gian đó chơi ở CM có lý hơn. CM có rất nhiều thứ hay ho thú vị để khám phá, em đến chỉ để đi làng dù Bosang và Doi Suthep thì hơi phí vì đã mất công bay đến tận đây. Hơn nữa, tối ngày 3 ngủ bus, vòng vòng TGV một tí rồi chiều ngày 4 về lại CM và đón tàu đi tiếp Ayuthaya -- chặng này quá sát sao và gần như em không có thời gian để enjoy, chỉ có đi, ngủ và đi, sẽ mất sức nhiều đấy vì đường đèo dọc phía Bắc TL khá là gay go. Em có những 11 ngày mà mỗi nơi dường như chỉ ghé 1 ngày vẻn vẹn, liệu có kịp thấm cái hồn của nơi đó không hay chỉ đặt chân đến để gọi là đánh dấu?

alceste
08-08-2011, 10:37
Mình từ BKK về Hà nội bằng chuyến bay sáng sớm của AA , trong đoàn có người lớn tuổi nên không muốn ngủ tại sân bay, Vây nhờ các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp mình một vài địa chỉ khách sạn ở gần sân bay ( càng gần càng tốt ). Cám ơn các bạn nhiều!!!!
Buhogia ơi,
Đợt trước mình ở khách sạn Port 43, cách sân bay tầm 3km, giá 18USD/đêm, khách sạn 3 sao. Sạch đẹp có ăn sáng và mọi thứ ổn. Bố mình rất ưng, dù bình thường bố mình khó tính như ... ma :P
Ở quanh sân bay có nhiều khách sạn phết, toàn tầm 3sao, mà giá cũng 18 - 20$ thôi. Ban search trên agoda ý!
Nếu ko cứ ở trong thành phố, rồi chịu khó nhờ khách sạn gọi xe, tầm 4h đi cũng được. Đừong phố lúc ý cũng vắng lắm, đi tầm 30min - 40min thôi. Hôm trước mình còn đi thẳng từ Pattaya lên BKK lúc 3h sáng cơ, đến vẫn thừa nửa tiếng, hí hí!

kanepham
08-08-2011, 16:27
Em đi bụi nên chỉ đi theo sở thích cá nhân và chương trình có thể du dịch cho thoải mái đỡ mệt. Các Bác góp ý giúp em cái chương trình này với. Thanks

Day 1: tới Suvarmabhumi Bangkok. Đi bus/skytrain/taxi về khách sạn. Chiều tối chơi ở khaosand.
Day 2: Đi chợ cuối tuần Chatuchak, chiều tối về đi khu đèn đỏ Patpong và Chợ đêm Suan Lum Night Bazzar
Day 3: Sáng đi chợ nổi trên sông Chao Phraya, chiều tối đi shopping area: Pratunam, MBK, Siam Center, Siam Pragon.
Day 4: Sáng đi Đi thăm các điểm Grand Palace và Wat Phra Kaeo, Siam Square, Wat Arun.... Chiều tối đi Chinatown, Chợ pahurat.
Day 5: Đi một trong 2 địa điểm Ayuthaya hoặc Dream world.
Day 6: Đi Kanchanaburi
Day 7: Về Hanoi

alceste
08-08-2011, 16:47
Bạn đi 7 ngày chỉ để đi loanh quanh BKK ý hả? Có phí quá không, sợ cứ shopping nhiều thế mệt lắm đấy.
Tớ ko biết nhiều nhưng nhiệt tình góp ý cái:
1. Khaosan, Patpong, và chợ đêm tớ thấy gần giống nhau, trừ mấy cái vụ show show ở Patpong thì tớ ko thấy (hay ko biết nơi khác có). Sao ko gộp lại đi 1 ngày nhỉ, dù hơi muộn 1 tẹo.
2. China town theo thiển ý của tớ là hơi bé, ko có gì nhiều để xem cả buổi đâu, nên gộp vào đi qua 1 lúc nào đó thì hay hơn, kiểu như sáng đi ChaoPhraya, chiều về đi Grand Palace, Wat Pho, Wat Arun, tối lượn MBK, Siam (mở cửa đến 9h).
3. Nếu chọn giữa Ayuthaya và Dreamworld thì tớ đi Ayuthaya, nhưng cũng ko hết 1 ngày đâu, chắc 9h đi, thì 2h - 3h là về lại đến BKK rồi. Nó có 16 điểm nhưng tớ đi tầm 7 điểm nổi tiếng nhất và còn nguyên vẹn, chứ mấy chỗ sau cũng rưa rứa. Nếu đi thật sớm về lại BKK vẫn đi Shopping, lượn lờ bar biếc được.
Chú ý 1 tẹo, vào Bar nào thấy đông quá và chỉ có 1 cửa thoát hiểm thì theo ý kiến nhát chết của tớ là nên ra, vì tớ rất sợ hỏa hoạn.

thaibaoquyen
09-08-2011, 10:52
Bác nào hay đi cho e hỏi cái Rail link giờ giấc nó dư lào ý nhỉ??? thấy trên web cua nó toàn ghi chay từ 7h-10h, 16h-19h thui

dara
09-08-2011, 11:31
Mình tính đi chợ nổi Damnoen Saduak và Ayuthaya, nhưng không biết 2 nơi này có cùng tuyến đường không, bác nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với.

thienphong2704
09-08-2011, 12:39
Sao cái Tablet rẻ thế anh, mua về xài có mau hư không ạ.
Em thấy tỉ giá bath của Eximbank chát lắm ạ, 1bath = 780 hay sao đó
chip 1.2 ghz,ram 512, bộ nhớ 8Gb, thẻ 4 Gb, down game và lươt wifi thoải mái, xài 2 tuần rồi chưa bị gì, android 2.3 nhé

ngocanh
09-08-2011, 13:40
@Ngocanh: Nếu em đi CR chỉ để ghé đến Tam giác vàng rồi về thì theo chị nên dành thời gian đó chơi ở CM có lý hơn. CM có rất nhiều thứ hay ho thú vị để khám phá, em đến chỉ để đi làng dù Bosang và Doi Suthep thì hơi phí vì đã mất công bay đến tận đây. Hơn nữa, tối ngày 3 ngủ bus, vòng vòng TGV một tí rồi chiều ngày 4 về lại CM và đón tàu đi tiếp Ayuthaya -- chặng này quá sát sao và gần như em không có thời gian để enjoy, chỉ có đi, ngủ và đi, sẽ mất sức nhiều đấy vì đường đèo dọc phía Bắc TL khá là gay go. Em có những 11 ngày mà mỗi nơi dường như chỉ ghé 1 ngày vẻn vẹn, liệu có kịp thấm cái hồn của nơi đó không hay chỉ đặt chân đến để gọi là đánh dấu?

Cảm ơn chị Schtroumpf nhé!
Em bảo đi 11 ngày bên Thái mà ai cũng bảo đi gì mà nhiều thế, nhưng ra cái lịch xong vẫn ko đi hết được^^
Em sẽ bỏ cái vụ Tam giác vàng và Ayutthaya luôn! Đọc bài về Pai của chị, thấy Pai nhỏ xinh, yêu yêu là em lại muốn đi rồi
Từ Pai có bus nào về BKK ko chị?? hay là phải về lại CM

Schtroumpf
09-08-2011, 14:36
@Ngocanh: Từ Pai có bus về CM là chắc chắn và chạy thường xuyên, còn bus đi BKK chị cũng có thấy nhưng không nhiều lắm. Em có thể đi bus về CM rồi đi train hay đón bus khác về lại BKK nếu không tìm được giờ chạy thẳng Pai - BKK phù hợp. Mà hình như trong topic về Pai chị có đưa một số thông tin tham khảo về các tuyến xe rồi mà ta, em xem lại coi sao nha!

alceste
09-08-2011, 15:00
Bác nào hay đi cho e hỏi cái Rail link giờ giấc nó dư lào ý nhỉ??? thấy trên web cua nó toàn ghi chay từ 7h-10h, 16h-19h thui
Chuyến cuối là 12h đêm, chuyến đầu tiên hình như từ 6h sáng thì phải. BTS cũng 6h - 24h hay sao ý.

thaibaoquyen
09-08-2011, 17:04
O*. O*.BTS thi ok roài có h giấc trên web cua nó roài, cái thằng Raillink thi vẫn lăn tăn tý: http://www.bangkokairporttrain.com/time-table-route.html h giấc nó dư này thì chắc bác nào di VNA sáng như e vỡ mồm. Tks => alceste

Bác nào có kinh nghiệm recommend cho e mấy địa chỉ Bar (lịch sự, sạch sẽ một chút) ở khu Patong có thể xem show xxx với. E chỉ ở bangkok thui k thích đi Pat

Phoebely
10-08-2011, 09:34
Cả nhà cho em hỏi. Các ks ở khu khaosan tính giờ thuê phòng như thế nào?
- Em đến lúc 9h tối sáng mai 12h trả phòng thì tính 1 ngày hay tính 1/2 ngày có được k?
- Giờ check in và check out bên đó có serious k? Có thể du di 2,3h trả phòng k? hay là cứ over thì charge 1/2 tiền phòng?
- Các ks có bắt deposit tiền phòng k? Hôm nọ em có nghe nói là phải deposit 1000 B lận :(
- Em dự định từ sân bay bắt sky train đến trạm cuối cùng thì đi tuk tuk về khaosan. Em search thử BTS website thì thấy lộ trình từ Sân bay Suvarnabhuml đến trạm cuối là Phaya Thái. Từ đó về Khaosan thì mất khoảng bao nhiu xiền mọi người nhỉ

lilac
10-08-2011, 09:46
@Phoebely:

1. Em đến 9PM & check out 12h trưa thì tính là 1 ngày.

2. Chị ko biết là những ks khác như thế nào, nhưng nhìn chung, những ks chị đã ở giờ check in ko căng nhưng giờ check out rất căng. Quá giờ check out là nó tính 1/2 ngày. Quá 6PM là nó tính 1 ngày.

3. Các ks ở Khao San gần giống nhau ở khoản thu tiền. Họ thu tiền vào mỗi sáng & hầu như ko deposit.

4. Nếu em đi 1 mình thì đi bus về Khao San luôn cho tiện. Còn nếu đi như em thì từ Phaya Thai đi taxi khoảng 40B. Đi tuk tuk thì em trả cỡ đó hoặc rẻ hơn.

kanepham
10-08-2011, 10:06
Bạn đi 7 ngày chỉ để đi loanh quanh BKK ý hả? Có phí quá không, sợ cứ shopping nhiều thế mệt lắm đấy.
Tớ ko biết nhiều nhưng nhiệt tình góp ý cái:
1. Khaosan, Patpong, và chợ đêm tớ thấy gần giống nhau, trừ mấy cái vụ show show ở Patpong thì tớ ko thấy (hay ko biết nơi khác có). Sao ko gộp lại đi 1 ngày nhỉ, dù hơi muộn 1 tẹo.
2. China town theo thiển ý của tớ là hơi bé, ko có gì nhiều để xem cả buổi đâu, nên gộp vào đi qua 1 lúc nào đó thì hay hơn, kiểu như sáng đi ChaoPhraya, chiều về đi Grand Palace, Wat Pho, Wat Arun, tối lượn MBK, Siam (mở cửa đến 9h).
3. Nếu chọn giữa Ayuthaya và Dreamworld thì tớ đi Ayuthaya, nhưng cũng ko hết 1 ngày đâu, chắc 9h đi, thì 2h - 3h là về lại đến BKK rồi. Nó có 16 điểm nhưng tớ đi tầm 7 điểm nổi tiếng nhất và còn nguyên vẹn, chứ mấy chỗ sau cũng rưa rứa. Nếu đi thật sớm về lại BKK vẫn đi Shopping, lượn lờ bar biếc được.
Chú ý 1 tẹo, vào Bar nào thấy đông quá và chỉ có 1 cửa thoát hiểm thì theo ý kiến nhát chết của tớ là nên ra, vì tớ rất sợ hỏa hoạn.

À, đợt này mình chỉ ở BKK vì còn có một số việc riêng. Nên những ngày sắp lịch hơi trống chút để còn đi việc. CM, PAT, NK, UDON mình đều đi rồi chỉ có BKK chưa đi nên chưa có kinh nghiệm gì muốn tham khảo xem sắp lịch như vậy có hợp lý về khoảng cách và trùng lặp không. Cám ơn bạn nhiều

alceste
10-08-2011, 11:10
Hi hi, vậy ngược với tớ! Tớ đi BKK 6 - 7 lần gì đó, nhưng chưa đi đâu ngoài BKK và ven ven BKK! Chúc đi vui nhé!

thaibaoquyen
10-08-2011, 13:40
O*. O*.BTS thi ok roài có h giấc trên web cua nó roài, cái thằng Raillink thi vẫn lăn tăn tý: http://www.bangkokairporttrain.com/t...ble-route.html h giấc nó dư này thì chắc bác nào di VNA sáng như e vỡ mồm. Tks => alceste

Bác nào có kinh nghiệm recommend cho e mấy địa chỉ Bar (lịch sự, sạch sẽ một chút) ở khu Patong có thể xem show xxx với. E chỉ ở bangkok thui k thích đi Pat

Last edited by PeterPan; Hôm qua at 06:26 PM.
Pls help me!!!

Phoebely
10-08-2011, 15:51
Cho em hỏi thêm câu nữa.
Em định mua vé Sky train 120B/ ngày. Nhưng trong website của nó không thấy ghi đi tuyến nào. Như vậy em có thể đi tất cả các tuyến xanh, đỏ, tím vàng (Silom, Sukhumvit, City Line, Express line).. của nó tất. Hay chỉ được đi mỗi 1 tuyến thôi?
Tuyến Skytrain ở Bangkok đây ạ.
http://www.bts.co.th/th/Image%20Event/Master_RouteMap_June2011_BIG.gif

Ngoài ra trong bản đồ nó cung cấp thì có tuyến từ sân bay Suvarnabhulm vào trung tâm. Lúc đến thì dễ. Em cứ việc leo lên BTS mà đến trạm cuối của nó. Nhưng sợ là lúc về lại không biết trạm ở Sân bay gọi là trạm nào để mà leo xuống vì website BTS không thấy có trạm nào gọi là Suvarnabhulm cả. Thế là thế nào nhỉ?

jilla
10-08-2011, 22:40
Tuyến đi từ sân bay vào nội thành là railink chứ ko phải skytrain, bạn có thể tìm hiểu thêm ở trang web này http://airportraillink.railway.co.th/en/03_ticket/01_ticket.html , có 2 tuyến là màu xanh và màu đỏ, màu đỏ thì đắt hơn, lúc mình đi thì mình đi tuyến màu xanh, nó rẻ mà nói chung là cũng nhanh và ticket này thì mua ở quầy vé của railink chứ ko phải là dùng chung với skytrain
Ở thái có 3 ptiện là skytrain, mrt và railink là dùng 3 loại ticket khác nhau

thaibaoquyen
11-08-2011, 15:31
Bác nào có kinh nghiệm recommend cho e mấy địa chỉ Bar (lịch sự, sạch sẽ một chút) ở khu Patong có thể xem show xxx với. E chỉ ở bangkok thui k thích đi Pat

thik_di_choi
11-08-2011, 15:36
@thaibaoquyen: Thế ở Bangkok thôi mà đi xem xxx ở khu Patong tận Phukẹt ợ?

peHeo8X
11-08-2011, 20:45
[QUOTE=thaibaoquyen;420598]O*. O*.BTS thi ok roài có h giấc trên web cua nó roài, cái thằng Raillink thi vẫn lăn tăn tý: http://www.bangkokairporttrain.com/t...ble-route.html h giấc nó dư này thì chắc bác nào di VNA sáng như e vỡ mồm. Tks => alceste

Bác nào có kinh nghiệm recommend cho e mấy địa chỉ Bar (lịch sự, sạch sẽ một chút) ở khu Patong có thể xem show xxx với. E chỉ ở bangkok thui k thích đi Pat
Chắc ý bạn muốn hỏi về khu Patpong đúng hem? chứ khu Patong beach nằm ở tận Phuket cơ mà :D

ngocanh
11-08-2011, 23:11
Cho em hỏi:
1. Em đi xem LinkinPark diễn ở Aktive Square, BKK. Nhưng không biết nằm chỗ nào cả, đi BTS như thế nào?
2. Em bay BKK- CM của AA chuyến sớm 06:40am, thì có nên ra sân bay ngủ ko? Theo lời của bác Đại Bàng Tím thì em cứ vào tầng 1, tìm chỗ khuất là ngủ được chứ ạ?


Cứ sân bay mà ngủ thôi bác, xuống tận tầng 1 gần cái Magic Food, vào đó đổi 100bath ăn uống xả láng, giả vờ đọc sách, viết bài rồi ôm valy ngủ tý, chọn góc khuất thì ko bị đuổi đâu hihi, ko thì ra ngoài băng ghế ngủ, ngủ lăn quay như vậy nè


http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=296&pictureid=12085

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=296&pictureid=12086

Nhưng tưởng bay chuyến 6g chứ chờ đến 10g thì hơi chán nhỉ, đổi ít bath lẻ vào internet vậy, nhưng mà đắt, 10bath cho 10', lơ mơ mất 10 bath như ko à :)

thaibaoquyen
12-08-2011, 13:33
O*' viết đúng là Pat pong thật, có bác nào đi roài chia sẻ a e tý. Tks all

jin2y
12-08-2011, 15:08
Mình đang tham khảo topic này mấy ngày rồi, đang muốn xắp 1 cái lịch trình cho hợp lý cho chuyến đi 4 ngày và mình muốn tham quan BKK và Pai.
Ngày 1: Mình đến BKK lúc 11h am
Ngày 5: Mình rời BKK lúc 6h15 am
Bạn nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình lịch trình cho hợp lý và phương tiện nhé nhé mình nên đi phía Bắc Thái rồi mới tham quan BKK hay ngược lại ? Mình đi bụi và có thể đi bus hay train cả đêm cho việc di chuyển. Và những điểm nào nên đi nữa.
Mình thấy trên này thông tin nhiều nhưng cũng khó sắp xếp và lựa chọn quá.

Thank
ym: tien4407

buhogia
13-08-2011, 08:32
Vào tháng 9 mình có qua Thái chơi 3 ngày, Mình mong muốn các bạn giúp đỡ 1 số thông tin mà mình đã lục tìm trên mạng mãi mà không thấy có:
- Cách đi từ chợ ChatuSak ra bến tàu trên sông Chao phraya để về tham quan Wat arun ; loại tàu nên đi và giá vé tàu
- Bến tàu trên sông Chao Phaya hoạt động sớm nhất là mấy giờ
- Giờ mở cửa vào thăm Hoàng cung và các di tich chùa chiền, để đến hoàng cung có thể đi bàng tàu điện ngầm được không?
- Cách đi Từ chinatown đi ra bến tàu điện ngầm gần nhất
- Cách khai báo thông số trên điện thoại để có thể sử dung GPRS hoặc 3G khi mua sim điện thoại của Thái

Cám ơn các bạn

Schtroumpf
13-08-2011, 11:55
Mình đang tham khảo topic này mấy ngày rồi, đang muốn xắp 1 cái lịch trình cho hợp lý cho chuyến đi 4 ngày và mình muốn tham quan BKK và Pai.
Ngày 1: Mình đến BKK lúc 11h am
Ngày 5: Mình rời BKK lúc 6h15 am
Bạn nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình lịch trình cho hợp lý và phương tiện nhé nhé mình nên đi phía Bắc Thái rồi mới tham quan BKK hay ngược lại ? Mình đi bụi và có thể đi bus hay train cả đêm cho việc di chuyển. Và những điểm nào nên đi nữa.
Mình thấy trên này thông tin nhiều nhưng cũng khó sắp xếp và lựa chọn quá.

Thank
ym: tien4407
Bạn nên tự lên lịch trình cá nhân rồi post lên để mọi người góp ý cho bạn thì hay hơn là yêu cầu người ta viết cho bạn lịch trình. Nếu đi Bắc Thái thì nên tham quan ở đó trước rồi vòng về BKK chơi sau để có thời gian nghỉ ngơi nếu cảm thấy đuối sức. Thông tin thì rất nhiều nhưng chính bạn còn không lựa chọn được cho mình điểm nào nên đến, nên đi thì làm sao người khác chọn cho bạn được?

lilac
13-08-2011, 16:15
@buhogia:

1. Từ Chaktuchak bạn đi bus số 3, 29, 524 về dọc bờ sông Chao Phaya (gần khu Khao San Road) giá 18B/ng. Hoặc đi tuk tuk / taxi cỡ 150-200B / xe.

2. Mình ko biết chuyến sớm nhất, nhưng mình đã đi chuyến 8AM.

3. Từ Chinatown thì bạn có thể đi bộ / tuk tuk / taxi ra bến tàu điện Bangkok Rail. Tùy theo địa điểm bạn ở Chinatown. Tuy nhiên, giá cũng rẻ, dưới 40B/ xe. Ở Chinatown ko có trạm tàu nào, bạn có thể di chuyển bằng boat (taxi thuyền trên sông Chao Phaya).

4. Mình ko dùng nên ko biết. :)

kayaking
15-08-2011, 09:35
À, đợt này mình chỉ ở BKK vì còn có một số việc riêng. Nên những ngày sắp lịch hơi trống chút để còn đi việc. CM, PAT, NK, UDON mình đều đi rồi chỉ có BKK chưa đi nên chưa có kinh nghiệm gì muốn tham khảo xem sắp lịch như vậy có hợp lý về khoảng cách và trùng lặp không. Cám ơn bạn nhiều

Hì, tớ lại thấy đi khu Chinatown ở BKK khá hay đấy chứ. Lần trước tớ đi, cứ theo chỉ dẫn của Lonely Planet, làm 1 vòng Chinatown (xuất phát từ bến phà, kết thúc ở ga Hua Lam Phong): có khá nhiều đền, chùa,... cũng như thử ăn tổ yến hoặc vi cá mập (nhái :d). Đi bộ rã chân (2h) nhưng thú vị lắm, cứ thử xem.

Phoebely
15-08-2011, 12:53
Cả nhà ơi.
Mất 2 tháng nghiền ngẫm topic cuối cùng em cho ra đời cái lịch trình đi phượt Thailand của em. Hehe. Lịch trình tuy hơi đơn giản vì mục tiêu của em chỉ là ngắm cảnh, shopping và.. ăn thui. Mọi người góp ý giúp em nhé. Hi hi

Tối 24/8: From Suvarnabhumi airport lấy city line về Phaya Thái. Bắt taxi/ tuk tuk về Sawasdee hotel ở Khaosan
Sáng 25/8 đi thuyền trên sông, ghé Wat Pho, Wat ARun, Grand Palace. Chùa Phra Kaeo
Trưa check out bắt taxi/tuk tuk ra Ekamai. Đón bus đi Pataya
Tối đi Walking street, xem show
Sáng 26/8 đi Coral island. Chơi nhảy dù, lặn biển.
Trưa bắt xe về Ks ở Khu Sukumvit. Đi shopping ở MBK, Big C..
Tối dạo phố China Town
Sáng 27/8 Đi chợ Chatuchak.
Tối dạo phố Suan Lum Night bazzar
Sáng 28/8 Shopping hoặc đi ngắm cảnh
Trưa về lại SG

jilla
16-08-2011, 09:51
Bạn không ghi rõ time nhưng nếu mà bạn đến BTS phaya thai trước 11 h đêm thì bạn có thể bắt bus số 59, nó trả khách ngay gần đầu đường khaosan, bạn có thể đi bộ thêm 5p là đến nơi, vé bus chỉ có 12 bath mà đi rất nhanh, lại có điều hoa mát lạnh.

Phoebely
16-08-2011, 10:43
@jilla: Mình đến sân bay lúc 7h30. Ăn uống xong chắc đến Phaya Thai tầm 9-10h. Vì 2 đứa girl có 2 vali nên k biết đi bộ 5p kéo tới khách sạn nổi không. Haha. Nếu đi tuk tuk, taxi thì tầm bao nhiêu tiền nhỉ?

jilla
16-08-2011, 11:03
Ôi, mỗi người 1 vali mà đi 5 phút không nổi á ;)), thế thì sao vivu ở Thái được hihi.
Vì mình tính theo kiểu budget nên mình không biết là khoản tuktuk từ đấy về kia là bao nhiêu nữa, chắc hơn 100 bath :D.

alalala
16-08-2011, 14:04
Sáng 25/8 thì 8h30 những nơi bạn muốn đi mới mở cửa, mà ks ở khaosan thì 12h phải check out rồi, như vậy 3h30 chỉ đủ để bạn vào đó đi loanh quanh đôi chút thôi.
Mình khôg biết bạn đặt KS chưa, Sawasdee nghe bảo bẩn lắm, nó được cái gần Khaosan thôi. Nếu chưa đặt phòng thì bạn nên xem xét lại, mình thấy nhiều hostel, guesthouse quanh khu vực đó cũng khá sạch.
À, cho mình hỏi mấy bạn bay giá sale của AA hả, budget cho chuyến đi nay hết bao nhiêu vậy, tại hè năm sau mình và con bạn cũng đi.
Taxi hay tuk tuk về KhaoSan khoảng 100b, không biết tối taxi có phụ thu thêm phí như bên sing không

hailohn
16-08-2011, 14:53
Em đã đi Pattya 1 lần rồi và cũng đã được xem show chuyển giới. Lần này chuẩn bị qua lại Pattaya, muốn xem xxx show, anh chị em cho hỏi muốn xem xxx show thì xem ở đâu ah???

alalala
16-08-2011, 15:08
Ở mấy cái bar trên Walking Street đó, mà thật ra xem xong lại tiếc tiền cho coi

Phoebely
16-08-2011, 15:27
Sáng 25/8 thì 8h30 những nơi bạn muốn đi mới mở cửa, mà ks ở khaosan thì 12h phải check out rồi, như vậy 3h30 chỉ đủ để bạn vào đó đi loanh quanh đôi chút thôi.
Mình khôg biết bạn đặt KS chưa, Sawasdee nghe bảo bẩn lắm, nó được cái gần Khaosan thôi. Nếu chưa đặt phòng thì bạn nên xem xét lại, mình thấy nhiều hostel, guesthouse quanh khu vực đó cũng khá sạch.
À, cho mình hỏi mấy bạn bay giá sale của AA hả, budget cho chuyến đi nay hết bao nhiêu vậy, tại hè năm sau mình và con bạn cũng đi.
Taxi hay tuk tuk về KhaoSan khoảng 100b, không biết tối taxi có phụ thu thêm phí như bên sing không

Mình đã book Sawassdee Bangkok Inn Hotel rùi. Nói chung thì review cũng được. Hơn nữa mình chỉ ở 1 đêm thôi nên cũng không kén chọn mấy.
Đợt mình mua là 30/4 AA promote vé rẻ bay từ tháng 7-9. 2 ways là 90$ (đã bao gồm phụ phí) :)
Budget dự tính khoảng 200$ chưa tính vé máy bay và shopping.

Phoebely
16-08-2011, 15:32
Ôi, mỗi người 1 vali mà đi 5 phút không nổi á ;)), thế thì sao vivu ở Thái được hihi.
Vì mình tính theo kiểu budget nên mình không biết là khoản tuktuk từ đấy về kia là bao nhiêu nữa, chắc hơn 100 bath :D.

Hi hi. Ý mình là mình đi thì 5p nhằm nhò gì, chỉ sợ em vali gặp đường phố như Sài gòn, ổ gà ổ voi, chịu k nổi gãy bánh thì toi đời. :)

zhou
16-08-2011, 21:13
Cho em hỏi:

2. Em bay BKK- CM của AA chuyến sớm 06:40am, thì có nên ra sân bay ngủ ko? Theo lời của bác Đại Bàng Tím thì em cứ vào tầng 1, tìm chỗ khuất là ngủ được chứ ạ?

Mình cũng có cùng câu hỏi này , Không biết từ khu Khao San có xe của sân bay phục vụ khách đi máy bay chuyến sớm như vậy không ? Nếu lựa chọn taxi thì giá khoàng bao nhiêu tiền ? Mình nghe nói taxi của Thái phải mặc cả ghê lắm !!!

LikeTheSun
17-08-2011, 00:37
@zhou: Cứ phi lên taxi có đồng hồ đàng hoàng, thường mất 400bt + 60 bt toll fee. Đi đêm hoặc sáng sớm là hay nhất, không bị tắc đường.
Cái nghe nói của bạn chỉ đúng với taxi dù (mà dù thì ở đâu chả thế). Taxi BKK đứng thứ 5 trong World's 10 best city taxi đấy :).

kanepham
17-08-2011, 10:43
Hi All,
1. Mình đến BKK cần dùng điện thoại để giao dịch nội hạt BKK nhiều và thi thoảng nhắn tin về Việt Nam (nếu cần) thì nên dùng sim loại nào các Bác nhỉ? 1-2-Call , Happy hay Truemove ?
2. Mình muốn đi chợ nổi thì mua tour ở Khaosand được không hay nên tự đi bằng Chao Phaya Express: 100 Bath một khách khởi hành 10 giờ sáng hàng ngày.
Thanks

Phoebely
17-08-2011, 11:27
Tổng cục du lịch Thái lan 26-28 Hàm Nghi, Q1 đang tặng vé BTS One Day Pass expire tháng 1/2013. Khi đến các bạn nhớ mang theo vé máy bay nhé. :)
Deadline là 20/8 này nha

lilac
17-08-2011, 13:38
@zhou:

Nếu bạn ở Khao San thì có thể lựa chọn phương án Airport Bus. Giá cỡ 100-150B / người (tùy chỗ bán, cứ đi vòng vòng vừa dạo Khao San & Rambuttri Road để ngó nghiêng, xem bạn nào offer giá tốt thì nhảy vào đăng ký & ghi lại địa chỉ ks, họ sẽ đón tận nơi - chỉ trong nội vùng Khao San Road thôi nha). Họ trưng bảng giá ra ngoài nên bạn đừng lo.
& chuyến sớm nhất là 4AM. Đi highway nên rất nhanh, cỡ 50 phút đã đến sân bay.

Mình đã thử & cảm thấy hài lòng.

Nhưng nếu bạn đi cỡ 4 người thì taxi cũng là 1 lựa chọn. Giá thì cỡ 400B / xe / 4 người.

lilac
17-08-2011, 13:41
@kanepham:

- Mình hay dùng của Happy (hay còn gọi là Dtac - đọc là Đi-Tặc). & sau đó mình mua thêm thẻ Thokdee (đọc là Thọc-Đi) để gọi về VN.

alalala
17-08-2011, 14:22
@kanepham:
Chợ nổi nếu đi bạn có thể chọn mua tour ở Khao San hoặc đi bus tới đó. Chợ chỉ họp từ 6h-10h sáng, 10h sáng bạn mới đi = thuyền thì lên đó cũng chả còn gì hay cả.
Về bus: Đến bến xe miền Nam, đón bus 78 (chạy 2 giờ do hay đón khách dọc đường), sau khi đến nơi thì đi bộ 15 phút đến chợ. Nếu bạn muốn đi kiểu này thì nên đi sớm (khoảng 6h)=> đó là những thông tin mình tìm hiểu được, nếu không chính xác mong các pro sửa giúp.
Bạn đi theo kiểu nào thì về nhớ re cho mình biết với nha, tại tháng 7 năm sau mình cũng định đi.

@Phoebely:
Đi về nhớ re cho mình biết về cái Sawasdee theo ý ban cho mình biết với nha

jilla
17-08-2011, 15:42
To Phoebely: bạn yên tâm, đường đẹp mà, thực ra 5p vì bạn phải đi bộ qua đường lớn (an toàn lém) và đi bộ khoảng 100m thì khaosan ngay bên trái rồi, ở rambuttri có món cháo ngọn tuyệt luôn hihi

To zhou: AA toàn bay giờ đó thôi, theo tớ thì bạn nên đến sân bay ngủ, nó check in trước 2 tiếng đấy, ở cạnh quầy check in của AA có một bốt nhỏ của security, ở đó có mấy hàng ghế, bạn đem theo chăn, nằm ngủ lăn quay ở đó, chẳng sợ ai cả, vì cứ một lúc là có 1 anh chàng an ninh đi lượn qua đó :D

Phoebely
17-08-2011, 16:03
Cả nhà ơi,

Thường mọi người book hotel bằng cách nào? Thông qua Agoda, book trực tiếp với ksạn or 1 agency nào khác?
Tình hình là sau khi em book hết 4 nights qua Agoda thì tình cờ đọc được tin là giá Agoda không rẻ hơn book trực tiếp, có khi còn mắc hơn.
Trời ạ. Em đã thanh toán hết rồi. Đọc xong muốn cắn lưỡi. :T
http://www.phuot.vn/threads/13083-Cho-m%C3%ACnh-h%E1%BB%8Fi-th%C3%B4ng-tin-v%E1%BB%81-c%C3%A1ch-%C4%91%E1%BA%B7t-ph%C3%B2ng-t%E1%BA%A1i-http-www.agoda.com

lilac
17-08-2011, 16:50
@Phoebely:

Cái này cũng tùy bạn à.

Thường thì mình sẽ check qua tất cả: agoda, booking.com, venere, & email trực tiếp. Sau đó xem xét lại giá tiền (sau thuế + phí) & các điều kiện đính kèm mà quyết định book qua cái nào.

Có khi book trực tiếp rẻ hơn. Có khi book qua agoda hay booking.com rẻ hơn. Tùy lúc. :)

Mà bạn đã book rồi thì ta cứ lên đường thôi, cắn lưỡi làm gì cho nó đau. :)

hangconan
17-08-2011, 20:57
Mình muốn đi từ Siem Reap sang Bang Kok, có bạn nào biết thông tin về các chuyến xe Bus giúp mình với!
Cảm ơn các bạn nhìu:)

Phoebely
18-08-2011, 08:32
@lilac: Oh mình đã viết mail complain nó rồi mà nó giải thích là do tỉ giá USD convert qua Bath rồi VND. Túm lại là của nó vẫn rẻ hơn vài xu. Thiệt pó tay.
Thanks bạn lần sau mình sẽ rút kinh nghiệm. Chẳng qua trước giờ tin tưởng Agoda quá nên chẳng thèm search quái gì. Hừ hừ.

Phoebely
23-08-2011, 09:07
Có ai biết chỗ nào đổi Bath được giá ở hcm k? Chỉ em với ạ.
Vào chùa chiền, Grand Palace yêu cầu mặc đồ lịch sự tức là đồ kín đáo. Vậy em mặc váy (or short) + legging đen+ áo khoác thế đã đủ kín chưa ạ :D. Em lười mang quần jean dài theo vì nặng mà cũng chỉ mặc 1 lần lúc vào chùa thì phí quá.

lilac
23-08-2011, 09:43
@Phoebely:

Vào Grand Palace:
Nam: yêu cầu quần dài.
Nữ: Yêu cầu quần dài, mặc váy cũng đc, nhưng yêu cầu là phải dài qua gối. :) (Quần dài nhé, quần legging ko ăn thua vì quần legging đc họ mặc định là... vớ. :P).

Nếu bạn mặc quần short hay váy ngắn thì sẽ được cho mượn 1 cái khăn quấn vào (nam thì đc cho mượn 1 cái quần). Dịch vụ này là miễn phí, nhưng bạn phải thế chấp 200B ở quầy, sau khi trả quần áo họ sẽ trả lại bạn 200B này. & tiền này ko thối lại. Nghĩa là bạn có 200B thì thế chấp 200B, nhưng nếu bạn có tờ 500B thì họ sẽ ghi là bạn thế chấp 500B, ko thối lại. :D

:)

JinBui
23-08-2011, 09:46
Mọi người cho Jin hỏi bây giờ muốn coi sexy show thì nên đến khu nào Patpong,Soi cowboy,hay Soi nana?

marie84
28-08-2011, 09:47
Có ai biết chỗ nào đổi Bath được giá ở hcm k? Chỉ em với ạ.
Vào chùa chiền, Grand Palace yêu cầu mặc đồ lịch sự tức là đồ kín đáo. Vậy em mặc váy (or short) + legging đen+ áo khoác thế đã đủ kín chưa ạ :D. Em lười mang quần jean dài theo vì nặng mà cũng chỉ mặc 1 lần lúc vào chùa thì phí quá.

Bạn Phoebely ơi, bạn đổi tiền ở Phuong Su exchange money, PHone: 38294930, tiệm này nằm ở cửa tây chợ Bến Thành, đi vào hàng đồng hồ ngay đầu chợ, quẹo phải hỏi tiệm Phượng Sử. Cái này mình thấy bạn MK có đề cập đến và bạn ấy nói là chỗ này đổi uy tín, nhanh, gọn, lẹ, bạn liên hệ thử nhé. Tháng 10 mình cũng đi BK.

JinBui
28-08-2011, 10:05
@marie84 cám ơn thông tin của bạn.Mình đang kiếm chỗ đổi bath Thai.Mình đang tính đi du lịch 5 ngày bằng đường bộ Bangkok hoặc Koh Chang?Nếu có nhã ý thì gửi tin nhắn cho mình ha

jilla
29-08-2011, 13:30
Bạn nên đem theo cả bath cả usd, sang bên đó mà có cần đổi thì mình thấy quầy exchance ở rambuttri giá khá là tốt, nó nằm ở đoạn vòng của đường, bạn có thể đổi ở đó

uninutit
30-08-2011, 00:51
Ở thái chỗ đổi tiền có tỉ giá cao có ỡ chùa phật vàng - tỉ giá giờ là 100$ ~ 2960 bath - update ngày 24/8 em mới dẫn tour về hihi:D

happy thì dễ sử dụng nhất , nhưng truemove giá lại rẻ hơn..mà tốt nhất chị nên nhá máy về vn rùi cho bên vn gọi qua rẻ hơn là mình gọi về ^^

Phoebely
31-08-2011, 13:33
Mình mới đi Thailand về hôm 28/8.
1. Hotels: Nói chung các ks mình chọn đều ổn: Sawassdee Bangkok Inn (Khao San road), Siam Star Hotel (gần Pratunam center, BTS), Peace resort (Pattaya). Tuy nhiên cũng rút được tí kinh nghiệm, next time sau khi check giá bên Agoda, hãy contact directly đến hotel, sẽ deal được giá tốt hơn hoặc = Agoda nhưng có kèm breakfast. ^^
Ở Bangkok nếu muốn shopping nên ở khu Pratunam sẽ gần shopping mall, BTS, đi đâu cũng tiện. Khu sukkumvit hoặc Siam giá sẽ cao hơn.
Nếu muốn ở Khaosan để đi ngắm cảnh thì có thể ở dọc đường Khao san, rất nhiều hotel giá rẻ, phòng nhỏ.
Khi book khách sạn các bạn có thể note yêu cầu của mình. Vd mình đã note lại yêu cầu phòng sạch, có cửa sổ, hot bathtub, tất cả đều được đáp ứng with no extra fee. :)

2. Đi lại: Bangkok kẹt xe kinh khủng lắm. Lần đầu đi không biết, đi gặp kẹt xe nên phải xuống taxi đi bộ 4h đến hotel. Khủng khiếp. Lần sau sẽ đi BTS nhanh, gọn mà rẻ.
Từ sân bay có thể đi city line về khu trung tâm, từ 15-45B tuỳ nơi đến. Sau đó có thể bắt taxi hoặc tuk tuk về các khu xa hơn.
Taxi: nên đi xe có meter, đừng trả giá trước, 100% bạn sẽ bị hố to đấy. (từ Phaya Thai về Khaosan đi meter chỉ 60B, nếu trả giá thì 100B họ mới chịu chở)
Tuk tuk: trả 1/3 giá tuk tuk đưa ra
Tip: không bao giờ nghe lời các bác tuk tuk nói (chỗ này đã đóng cửa, nhà hàng này ngon, chỗ này mua đồ rẻ). Họ toàn dụ bạn đấy. Nên hỏi tiếp tân hoặc người đi đường nếu bạn có gì thắc mắc.

3. Liên lạc: Cước điện thoại gọi về vn rất đắt. Mình mua sim 200B (free 60B cước) chỉ gọi được 2p là hết tiền. Tốt hơn nên kiếm ks nào có wifi gọi về là tiện nhất. Tuy nhiên nếu đi đông cũng cần có dt để liên lạc với nhau.
Đi đâu cũng nên cầm theo bản đồ và card khách sạn đề phòng bị lạc.

4. Ngắm cảnh: có thể đến Wat Pho (50B), Wat Arun, Grand Palace (400B), Safari World...đợt mình đi 1 vòng quanh Grand Palace vô tình đi vào cổng sau của Wat Pho, vậy là không tốn 50B phí vào cửa. Hehe

5.Shopping: các TTTM chỉ mở từ 10h- 6-7h tối nên phải sắp xếp lịch trình chi tiết, trừ hao kẹt xe nếu không sẽ miss hết các điểm shopping (như mình) huhu. Big C bán đồ rất chán, giá cũng = Big C VN, Siam và Center World toàn bán đồ cao cấp. Nên đi MBK và chợ cuối tuần Chatuchak. Ở đây bán mọi thứ, gì cũng có trừ nhà và xe :). Đến Chatuchak nên kiếm bản đồ khu này để dễ định hướng những khu cần đến nếu không sẽ bị lạc lòng vòng.
Các khu này nên trả giá 1/2 và trả lên từ từ, trả giá cũng là 1 nghệ thuật, không nên tỏ thái độ thích thú quá nếu không người bán sẽ không bớt cho bạn. :)
Mua từ 2-3 cái trở lên thì gọi là mua sỉ, bạn sẽ được giảm rất nhiều đấy
- Quà bánh: có thể mua cá khô sợi, khô mực, rong biển khô dạng snack bán rất nhiều ở 7 eleven. Siêu thị bán mắc hơn.

6. Ăn uống: tầng 1 khu sân bay, hoặc food course ở các trung tâm thương mại. Rất rẻ và sạch. Đồ ăn Thái gì cũng ngọt nên rất khó ăn.
NB: nên đi giày bata+vớ vì sẽ phải đi bộ nhiều, các loại giày dép khác chỉ tổ làm phồng rộp chân bạn.

7. Đổi tiền: ở SG trên đường Đồng Khởi tỉ giá Bath-VND là 720. Bạn lấy mốc này mà so những tiệm khác nhé :).
Ở Bangkok: sân bay cũng có, tỉ giá USD-Bath là 28.70, vào trong thành phố tỉ giá cao hơn chút 29.50. Mình có nghe nói có bạn đổi được >30 nhưng tìm hoài k có. Có lẽ tỉ giá đã hạ rồi cũng nên.

beethoai_phuong
31-08-2011, 13:53
Xin chào các anh chị trong nhà phượt, em là người mới tham gia diễn đàn nhà mình. Em rất thích đi chơi như vậy, mình có thể tìm hiểu và biết rất nhiều thứ, nhưng đây là lần đầu tiên em post bài để lấy thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại lần đầu tiên này. Em định tết đi Thái Lan chơi, nhưng em không biết mình đi nên bắt đầu đi từ nơi nào trước, đi như thế nào. Em đọc qua hết những bài mà anh chị post nhưng có nhiều cái em không hiểu lắm.
Dự định em đi khoảng 7 ngày, em muốn đi PhuKet và BangKok và ChiengMai, 7 ngày em đi vậy đủ thời gian không? Đi thì em sẽ đi máy bay, em ở Sài Gòn. Mọi người tư vấn giúp em nha, những địa điểm em phải đi tham quan, những món ăn, khách sạn và phương tiện di chuyển nữa. Giờ tới tết còn hơn 4 tháng nữa nhưng em muốn chuẩn bị trước. Cám ơn anh chị đã đọc bài của em và cho ý kiến giúp em :).

Bạn chú ý viết hoa đầu câu và chấm chấm ít thôi nhé!

alalala
31-08-2011, 14:24
@Phoebely:
Grand place lên 400b rồi sao:((
Thế bạn có đi Chợ nổi không, còn safari thì mua tour hay tự đi thế?

kenryvo
31-08-2011, 15:03
Chào các bác,
Số là em cũng bon chen đi Thái 1 lần cho biết vì nghe bạn bè kể lễ rồi đọc trên mạng thấy cũng phê quá. Đây là chuyến phượt đầu tiên ra nước ngoài của em nên cũng hơi băn khoăn và lo lắng. Em đã book cái vé khứ hồi bên Air Asia rồi, khoảng hơn 100 đồng /người. Vậy là đã rẻ nhiều chưa các bác? Chuyến đi của em chắc tầm 5-6 ngày nên cũng định ghé Pattya - Bangkok thôi. Mục tiêu chính: đi cho biết, đi cho bớt sợ sệt với cái vốn tiếng Anh "trường làng" của em và đi để xem sex show. Nhưng hình như cái vấn đề cuối này nhạy cảm hay sao mà thấy ít thông tin quá.

Vậy em xin vào thẳng vấn đề luôn: xem sex show ở Pattaya thì xem chỗ nào là okie, giá cả vừa phải mà chất lượng (em mê gái đẹp lắm :L). Còn ở Bangkok thì nghe nói Patpong là số 1 rồi ,vậy đi Patpong nào? 1 ,2 hay 3? Giá cả sao ạh? Em đọc trên mạng trong mấy bài viết phóng sự của 1 số báo lá cải thì họ bảo lúc cò mời mọc noí có vài trăm Bath nhưng vô rồi lát tính tiền nào là tiền bia bọt ,tiền show rồi tiền boa nữa vị chi tất cả cũng 1000 bath. Cái này giống cơm tù hay mấy quán ăn chỗ mấy khu du lịch Việt Nam quá héng.

Em chân thành cám ơn và mong ngóng sự góp ý của các bác để chuyến đi tốt đẹp. Thanks all!

Vui lòng viết hoa đầu câu, tên địa danh!

Phoebely
31-08-2011, 15:35
@Phoebely:
Grand place lên 400b rồi sao:((
Thế bạn có đi Chợ nổi không, còn safari thì mua tour hay tự đi thế?
Uhm Grand Palace đắt lè lưỡi rồi.
Mình k đi chợ nổi nhưng từ Khaosan bạn có thể đi tuk tuk ra bến phà gần đó (gần cầu) mất 10B. Ở đó có bán tour đi vòng quanh xem chợ nổi, trạm cuối cùng là Wat Pho đấy bạn. Cost 100B/ng.

Safari world:10a.m - 5 p.m. Xem như là mất hẳn 1 ngày cho Safari World đấy. Bạn có thể kết hợp đi chợ đêm vào ngày này.
Nằm ở ngoại ô phía Bắc Bangkok. Đi mất tầm 45p. Có thể đi taxi hoặc xe buýt 26 từ Tượng đài Chiến thắng (Victory Monument) đến Km 9 Ram Indra, từ đây đi tiếp taxi hoặc xe buýt mini đến Safari.
Safari có 2 khu: Safari Park and Marine Park . Giá vé 800B. Ở Bangkok cũng có tour đi Safari World bao gồm ăn trưa giá tầm 1200B

kanepham
01-09-2011, 09:43
Mình đã đến BKK vài lần nhưng toàn đi bussiness được công ty lo cho đến tận răng nên lần đầu tiên đi bụi cũng có mấy trải nghiệm cá nhân update cho các bạn
Airport to City: tuyến bus AE - Airport Express của sân bay đang tạm thời ngừng hoạt động. Nên về trung tâm nên đi luôn Airport Rail Link giá B90.
Khách sạn: vấn đề "biết rồi khổ lắm nói mãi". Theo mình không nên ở khu khaosand giá rẻ chút nhưng đi lại rất vất vả vì không tiện BTS hay MRT. Mình book pack của AirAsiaGo nên ở Sawasdee, khách sạn ok nhưng mỗi lần đi lại là mất khoảng B100/ 1 chiều để đến BTS Rachathawi hoặc National Stadium để bắt sky train đến các điểm vui chơi hoặc đi bằng Chaophray Express Boat mất từ B14 - 30 nhưng close lúc 18h. Đặc biệt là đi chơi khuya về khoảng 2 -3 h thì bắt taxi phải mặc cả thì họ mới chịu đi, không đi theo metter.... Tóm lại mình thấy ok vì mất chút tiền đi lại nhưng đi về muộn vẫn an toàn chứ không có cảm giác lo lắng hoặc bị bắt chẹt như ở Hà Nội. Lần sau rút kinh nghiệm không ở Khaosand nữa hehe
Ăn uống: Chỉ có 1 từ rẻ và hợp khẩu vị, thường 1 bữa có đồ uống mất từ B35 - 50 (Cheap Cheap la)
Shopping: "Sức khỏe" phải chuyển bị tốt sức khỏe để đi. Tối mình đi bar ở BKK đến 3h sáng mới về, sáng dậy 9h đi chợ cuối tuần mệt muốn ngủ luôn ở đó hehehe. Mua đồ bình dân thì MBK, Platinum và chợ cuối tuần Chatukjak hoặc chợ đêm Patpong. Mình thấy chợ đêm Patpong nói thách nhưng biết mua vẫn rẻ chán so với Hàng Ngang - Hàng Đào. Chợ đêm Suan Lum Night bazzar đang đóng cửa để chuyển bị chuyển địa điểm mới.
Nói chung, chuyến đi của mình ok. Tiện đây mình còn Sim Happy, bản đồ, BTS & MRT Maps...sách hướng dẫn. Bạn nào cần thì up lại đây và mật thư sdt mình free offers :-)

mebenhim0808
01-09-2011, 10:43
Bạn Kanepham ơi, mình đã PM cho bạn rùi đó. Tks bạn trước luôn nha.

kanepham
01-09-2011, 11:06
Bạn ơi, Mình ở Hà Nội nhé :-) Sorry

lilac
01-09-2011, 13:31
@Phoebely:

Vé tour Safari World ở Khao San có bán giá 850B / người bao gồm xe đưa đón tận khách sạn (ở khu Khao San, nếu ở khu khác thì phải trên 6 người họ mới đón) đến tận khu Safari + vé vào cửa + buffet trưa (mà thật ra ai vào Safari World cũng đã có vé vào ăn buffet ở đây rồi, vì khi vào ăn, nó ko kiểm tra gì hết) :P

Tour này lúc trước giá 800B/ng nhưng giờ đã lên 850B / người rồi (giá cập nhật tháng 8/2011).

tmt4788
01-09-2011, 13:54
Cho mình hỏi là bữa trước mình book vé bên Air aisa, mình chỉ ghi họ và tên thôi, không ghi tên đệm. Không biết vậy có sao không nữa :(

zhou
01-09-2011, 15:50
2/9 mình sẽ đi Thái , Hồi hộp quá , đọc kỹ rồi mà không biết vận dụng được bao nhiêu đây :-), Không biết có bạn nào trên Phượt đi vào dịp này không ta ??

lilac
01-09-2011, 16:19
@tmt4788:

Bạn phải nhanh chóng liên hệ phòng vé hay gọi qua những call center của Air Asia để thêm tên đệm vào nếu ko bạn sẽ ko đc bay. Vì tên trên vé máy bay phải y chang như tên trên passport (đúng từng ký tự), nếu ko sẽ xem là sai tên. Vì ngta ko biết đó là tên đệm hay tên gì hết đâu. :)

tmt4788
02-09-2011, 10:08
Sáng nay mình mới live chat trên website với air asia, họ chỉ hỏi mình mã booking rồi gửi mình mail cái vé đã sửa lại tên.. rất là nhanh luôn hihi

marie84
02-09-2011, 15:13
@marie84 cám ơn thông tin của bạn.Mình đang kiếm chỗ đổi bath Thai.Mình đang tính đi du lịch 5 ngày bằng đường bộ Bangkok hoặc Koh Chang?Nếu có nhã ý thì gửi tin nhắn cho mình ha
Hi JinBui, mình có gởi tn cho bạn nhưng ko thấy bạn trả lời, mình thấy trong tn bạn nói là đi 5 ngày, nhưng nếu đi đường bộ mà có 5 ngày liệu có kịp không bạn?Nếu được thì hẹn gặp bạn ở Bangkok nha, tụi mình sẽ cho bạn số phone of nhóm mình ở Thai. Khoảng ngày 4/10 là nhóm mình có mặt ở BK, không biết liệu có kịp gặp bạn không?

tuyetmai
05-09-2011, 21:45
Cả nhà cho em hỏi là dân bán shop bên Việt Nam hay qua chỗ nào bên Thái để lấy hàng về bán ạ?cách khách sạn Twin Towers khoảng 10' đi xe có cái chợ đêm lớn lắm,chợ đêm đó tên là gì vậy mấy anh chị?qua Bkk với Pattaya thì đi khu nào để ăn uống? Mong các anh chị giải đáp thắc mắc dùm em,em cảm ơn nhìu ạ

alohavn
06-09-2011, 12:46
Mình chuẩn bị đi Thailand cuối tuần này. Mình chỉ ở Bangkok 3 ngày nhưng là lần đầu đến Thailand nên không biết đi chơi ở đâu và ăn uống những chỗ nào. Mọi người giúp mình với nha. Thanks

yla_bakala
06-09-2011, 13:48
Mình đang tìm thông tin khách sạn ở Khao San Road, mọi người có thể gợi ý khách sạn nào giá tiền hợp lý, sạch sẽ, có đủ tiện nghi cơ bản giúp mình với.

Phoebely
07-09-2011, 10:08
Mình đang tìm thông tin khách sạn ở Khao San Road, mọi người có thể gợi ý khách sạn nào giá tiền hợp lý, sạch sẽ, có đủ tiện nghi cơ bản giúp mình với.

Đợt vừa rồi mình ở Sawasdee Bangkok Inn Hotel, bước vài bước là ra Khaosan road
Add:126/2 Khaosan Rd.,Banglumpu. Giá tầm 430k/night.
Mình book trên Agoda, tuy nhiên cũng khuyên bạn sau khi check giá bên Agoda xong, bạn nên gọi trực tiếp/email tới KS deal giá, có thể sẽ có giá tốt hơn hoặc ít ra có bonus thêm breakfast. :)

Phoebely
07-09-2011, 10:33
Hix hix ko ai trả lời hết sao
Bạn nên nói cụ thể bạn đến và đi lúc mấy giờ, cuối tuần hay ngày thường thì mọi người mới giúp bạn được.
Đi chơi: Safari World (1 ngày), tối có thể kết hợp đi chợ đêm. Hôm sau có thể đi Wat Pho, wat Arun, Grand Palace , 3 điểm này đi trong ngày, tối dạo China Town.
Shopping: Chatuchak weekend market open Sat-Sun only, MBK, Siam, Pratunam..
Ăn uống: dọc đường đi bán rất nhiều từ lề đường đến nhà hàng, hoặc vào Food court ở các Shopping center vừa sạch vừa rẻ.

quangnw
07-09-2011, 11:22
Các anh chị cho em hỏi là bên Thái mình muốn xài 3G thì phải mua sim nào vậy ạ? Chả là em muốn xài viber để gọi điện thoại cho rẻ hihi.
Các anh chị nào xài iphone, ipod touch, ipad, android thì tìm viber cài vào, chỉ cần wifi hay 3g thì gọi đi đâu cũng được, miển là người mình gọi cũng có viber thì là được free.
Sẵn cho em hỏi luôn là em nghe nói có cái chợ tên là Cẩm Theng gì đó, chuyên bán túi xách và phụ kiện. Em định nhân dịp phượt Thái rồi mua 1 ít về kinh doanh để có tiền phượt tiếp hihi. Anh chị nào biết thì hú em với nhé.
Cảm ơn các anh chị

alohavn
07-09-2011, 13:21
Bạn nên nói cụ thể bạn đến và đi lúc mấy giờ, cuối tuần hay ngày thường thì mọi người mới giúp bạn được.
Đi chơi: Safari World (1 ngày), tối có thể kết hợp đi chợ đêm. Hôm sau có thể đi Wat Pho, wat Arun, Grand Palace , 3 điểm này đi trong ngày, tối dạo China Town.
Shopping: Chatuchak weekend market open Sat-Sun only, MBK, Siam, Pratunam..
Ăn uống: dọc đường đi bán rất nhiều từ lề đường đến nhà hàng, hoặc vào Food court ở các Shopping center vừa sạch vừa rẻ.
Mình sẽ tới BKK vào lúc 10h20 t7, về vào tối t2. Cho mình vài điểm ăn uống các món ăn đặc trưng ở Thailand nha. Thanks

Phoebely
08-09-2011, 16:52
Các món đặc trưng Thailand bán đầy đường và các TTTM bạn ơi. :) Có thể ăn xôi gà, gỏi đu đủ Thái hoặc cứ ngắm nghía thích món nào thì ăn món đó thui . haha.
Mình đi Thái cũng k care nhà hàng, quán ăn gì cho lắm. Đi lòng vòng thấy gì ngon cứ tấp vào ăn. Dễ mà. Tối ghé 7 eleven mua thêm sữa chua, snack về bổ sung dạ dày là xong.

hoangvanphuong75
09-09-2011, 15:43
@quang...: Có lần mình được phát miễn phí SIM "TRUE...", gọi đi Sing chỉ 1.5Baht/phút, gọi trong Thái cũng 1B-1.5B/phút. Nạp tiền tại 7eleven. Dùng SIM này bạn có thể xài lâu dài bằng cách tăng thời hạn sử dụng mỗi tháng tăng lên chỉ tốn 3 Baht.

mecun_nhim
10-09-2011, 23:13
Mình sắp sang Bangkok khoảng 1 tháng để khám bệnh nhưng mình không biết ngoại ngữ nên muốn tìm nhà nghỉ hoặc phòng trọ do người Việt làm chủ, có bạn nào có thông tin chia sẻ cho mình nhé!

nganha
11-09-2011, 11:28
Mình tới BKK lúc 0h30 18/9 về 15h35 19/9. Mình có 1 ngày rưỡi :). Các bác xem nên ở đâu gần khu mua sắm và tiện đi lại giúp mình với, và từ sân bay về khu đó đi phương tiện nào nhanh nhất đỡ mất thời gian. Mong các bác giúp mình.

hoangvanphuong75
12-09-2011, 09:19
Sử dụng Aiport Link nhé, BTS, Sky strain... không kẻo bị trễ chuyến bay lúc về, vì dạo này thi thoảng cũng trời mưa, cũng ngập nước trên đường ra SB...

m3oxinh
12-09-2011, 18:37
Tình hình là sắp tới em có qua Pattaya và rất muốn thuê xe máy phân khối lớn để dạo chơi và đi lại cho tiện. Em nghe nói là bên này có hình thức cho thuê xe này nhưng không biết thủ tục và chi phí như thế nào?

Bác nào có kinh nghiệm vụ này thì chia sẻ giúp em với ạ

linhnam
12-09-2011, 22:11
Mình sắp sang Bangkok khoảng 1 tháng để khám bệnh nhưng mình không biết ngoại ngữ nên muốn tìm nhà nghỉ hoặc phòng trọ do người Việt làm chủ, có bạn nào có thông tin chia sẻ cho mình nhé!

Hic! Không biết ngoại ngữ dù là chat chit cũng là một vấn đề lớn đó bạn! Phải tính kỹ nha!
@ phoebaly : Xôi soài nha, chứ không phải xôi gà đâu, cái này mình nói các bạn đến Thái nên thử qua một lần - ít nhất là đối với cá nhân nào thích ngọt đó! ở Bangkok, pattaya, changmai...bán dao động 35 - 40 THB một phần thui, còn muốn rẻ nhất thì vào Big C đó, khoảng 18 - 30 THB ah, đừng vào sân bay nha : rẻ nhất cũng 150 THB rùi!!!
Ngon lắm luôn!!!!

m3oxinh
14-09-2011, 15:20
Không có bác nào từng thuê xe máy pkl bên đó ạ ? :( :(

Phoebely
15-09-2011, 21:57
Hic! Không biết ngoại ngữ dù là chat chit cũng là một vấn đề lớn đó bạn! Phải tính kỹ nha!
@ phoebaly : Xôi soài nha, chứ không phải xôi gà đâu, cái này mình nói các bạn đến Thái nên thử qua một lần - ít nhất là đối với cá nhân nào thích ngọt đó! ở Bangkok, pattaya, changmai...bán dao động 35 - 40 THB một phần thui, còn muốn rẻ nhất thì vào Big C đó, khoảng 18 - 30 THB ah, đừng vào sân bay nha : rẻ nhất cũng 150 THB rùi!!!
Ngon lắm luôn!!!!
khổ. Mình ăn xôi gà, k phải xôi xoài bạn ơi. :) mình k thix xôi ngọt. Xôi gà nướng rất là ngon. Recommend các bạn nên ăn :)

Phoebely
15-09-2011, 22:08
[QUOTE=m3oxinh;444346]Không có bác nào từng thuê xe máy pkl bên đó ạ ?
có 2 lý do k nên đi motorbike
1: giao thông ngược chiều vn. Rất risky. Hơn nữa k bít đường thì đổ xăng như thế nào?
2: tuk tuk 2ways từ north pattaya đến walking street chỉ có 10b/way thì thuê xe làm j. Đi đến các khu khác cũng cứ tuk tuk mà đi. Rất rẻ.

m3oxinh
16-09-2011, 08:37
@Phoebely : Tks bạn nhiều nhé
Thực ra vụ đi ngược chiều mình ko lo lắm, chủ yếu là muốn đi xe máy cho tiện, dự kiến của mình là đi mấy chỗ
1. Ngôi đền sự thật
2. Vườn hoa Noong Nooch - cách Pattaya 21 km

Với hai chỗ này thì thuê xe xong, đổ đầy bình xăng thì bét nhè, mà đi xe máy chỗ nào thấy đẹp muốn dừng cũng tiện.
Thế bạn phoebely có biết nếu thuê xe máy bình thường ( ko phải pkl) thì có gì khó khăn ko nhỉ?

Phoebely
16-09-2011, 12:55
@m3oxinh: Tình hình là mình chưa thấy ở Pattaya có ai đi xe máy cả , chỗ thuê xe càng không. Nhưng mình thấy tốt nhất bạn nên đi phương tiện công cộng, tự thuê xe nếu k may gặp phiền phức với police Thái Lan thì rất ư là mệt đấy.

JinBui
18-09-2011, 20:05
Cho Jin hỏi từ Siemriep đi Bangkok xe đi tuyến đường nào?Có đi ngang tỉnh Nakhon Ratchasima không?Tài xế có biết English không nhỉ,tại em muốn xuống ở Pak Chong hoặc là Khaiyai

m3oxinh
19-09-2011, 11:18
Mình nghe nói là ở Thái có Foot Massage rất tuyệt, đặc biệt là ở khu Khao San. Bạn nào đi rồi thì cho mình xin địa chỉ với nhé, sang đó tính đi bộ nhiều nên muốn thử xem thế nào. Tiêu chí giá cả thì vừa phải thôi nha :">

hoangvanphuong75
19-09-2011, 12:56
không đi ngang qua đâu bạn JinBui.

Phoebely
19-09-2011, 13:48
Mình nghe nói là ở Thái có Foot Massage rất tuyệt, đặc biệt là ở khu Khao San. Bạn nào đi rồi thì cho mình xin địa chỉ với nhé, sang đó tính đi bộ nhiều nên muốn thử xem thế nào. Tiêu chí giá cả thì vừa phải thôi nha :">

Mình không chỉ làm Foot Massage mà làm cả Body luôn . ^^.
Lúc đầu tưởng nude như ở VN hoá ra k phải. :)). Họ cho mình mặc pyjama sau đó massage từ chân lên đầu. Mặc dù làm khá mạnh tay (thích thì bạn bảo họ làm nhẹ lại) nhưng phê như con tê tê. Người cứ rã ra.
Bị kéo tay kéo chân, dựng ngồi dậy mà mình vẫn cứ khò khò. :)
Mình k làm ở Khaosan mà làm ở tiệm kế khách sạn Siam Star Hotel
Giá 200B/hour. Làm 2 giờ giá 380B. :)
Open đến 12p.m

m3oxinh
19-09-2011, 14:07
@Phoebely: Hí hí...tks bạn Phoebely, mình có đọc 1 bài viết của bạn nên cũng chọn luôn Siam Star Hotel làm chỗ dừng chân trong 3 đêm ở Bangkok, gần các nơi mua sắm để đỡ phải xách nhiều. Chỗ đó giáp khách sạn luôn ah bạn? Phòng massage của nam và nữ có bị cách ly hay là chung nhau nhỉ? ( mình đi cùng bạn) ;)) . Về tiền típ có lưu ý gì đặc biệt ko bạn ? :D

Phoebely
19-09-2011, 15:29
@m3oxinh: Haha. Vậy bạn nhớ in bản đồ Siam Star Hotel nhé. Nó hơi khó tìm 1 tẹo. Vì nằm trong đường hẻm. Được cái tiện đi lại.
Tiệm Massage cách Hotel 2 căn. Rất dễ tìm.
Vì mình đi 2 nữ nên cũng k biết massage nam, nữ có cách ly hay k. :)
Tip tuỳ hỉ, tuỳ mức độ hài lòng. Nói chung dân Thái rất dễ chịu. Cho hay k họ cũng không mặt nặng mày nhẹ đâu. :)

LikeTheSun
19-09-2011, 20:46
Cho Jin hỏi từ Siemriep đi Bangkok xe đi tuyến đường nào?Có đi ngang tỉnh Nakhon Ratchasima không?Tài xế có biết English không nhỉ,tại em muốn xuống ở Pak Chong hoặc là Khaiyai


Mỏchit [BKK] đi Ratchasima bus air-con, non-stop giá 198 bt. Bảo ông tài xế là Pạc chông, hiểu ngay bạn ạ. T.gian mất khoảng 2h. Từ Pak chông vào KhaoYai đi tuk tuk, hoặc sỏng thẻo (recommended). nói chung cái vườn quốc gia này chả có gì hay ho trừ khi bạn thật sự yêu thiên nhiên.

m3oxinh
21-09-2011, 23:09
Định chay xe máy đi một số điểm ở pattaya nhưng nghe Phoebely khuyên là không nên đi và cũng không có xe cho thuê nên bác nào đã đi một số điểm sau thì cho em xin giá tham khảo để trả cho đỡ hớ với ạ :P :

1. Giá vé chạy tàu cao tốc ra đảo Coral Island? Mà cái này một ngày có mấy chuyến nhỉ?
2. Giá đi tuk tuk đến Noong Nooch Garden
3. Giá đi tuk tuk Ngôi đền sự thật

Em từ đi trung tâm Pattaya nhé, ks Icon Palace đối diện Big C ạ

gasman
22-09-2011, 09:32
Hè 2012, mình tính đi xe lửa BKK - Chiang mai cho biết, sọt thì Thairainways không bán vé qua mạng :D

Có bác phuot nào đã đi xe lửa của Thailand cho mình 1 ít cảm nhận và phương thức mua vé với ạ (beer)

jilla
23-09-2011, 11:06
To gasman: mình thì bay đến CM, lúc đầu cũng có ý định đi tàu, nhưng nói thật là mình nhìn cái tàu hỏa và cái ga của bangkok thì mình hơi ngại, trông còn tệ hơn tàu hỏa của mình.
Bạn có thể tham khảo ở trang này: http://www.railway.co.th/home/Default.asp?lenguage=Eng, việc mua vé thì mình đã hỏi, họ bảo nếu muốn có thể mua trwcj tiếp ở ga. Nếu đi twf BKK thì bạn đi ở ga Hualamphong

Cong Tran
23-09-2011, 15:07
Đi bus đi bạn, mình đi ChiangMai = bus rồi, mua vé của Narkonchai Air , tầm 680 bath , đi xe 32 chỗ, ghế ngồi thoài mái hoành tráng như máy bay, cho ăn uống ngập mặt, xe lai đi nhanh hơn tàu, chừng 9h là tới chiangmai, có toilet trên xe, chừng nào VN mình mới có cái xe như thế nhỉ

Vé xe bus mua ờ bus station Mochit 2

zhou
23-09-2011, 22:25
Đợt vừa rồi mình đi từ BKK đến Chiềng Mai bằng bus từ Khao San , Mình mua vé từ một văn phòng du lịch trên đường Khaosan 350 bat sau đó được người của nhà xe pickup từ văn phòng du lịch đến một điểm tập kết , Tại đây mọi người sẽ điền vào một tờ khai kiểu như điểm danh xem những ai sẽ đi CM , Không hiểu đang có sự vụ gì mà suýt nữa thì mình không được lên xe , Bạn nhà xe giải thích với mình là những người mang hộ chiếu khu vực ASEAN như Lào , Cam , Vietnam ..ect ( hộ chiếu không dán visa ) thì phải được một văn phòng du lịch bảo lãnh mới được đi nếu không nhà xe sẽ gặp rắc rối trên đường nếu cảnh sát kiểm tra .. Cách duy nhất là quay lại bến xe bus ( Mochit ) và mua vé bắt đầu đi ở đó...Chẳng hiểu gì cả hết í. Mình nói với bạn ấy là bạn tao vẫn đi bus từ Khao san có sao đâu , nhưng nó vẫn k chịu, Nó còn bảo để nó lấy xe chở mình ra bến xe bus , khi đó đã là 8h tối và tất cả các bạn khoai tây đã lên xe hết rồi !! May quá cuối cùng bạn Lái xe lại đồng ý cho mình lên xe và dặn nếu có cảnh sát kiểm tra thì bảo là đã mua tour trọn gói mấy ngày ở Chiềng Mai rồi, Tao không biết gì hết .
Lượt đi thì không bị KT và mình đến CM an toàn . Lượt về mình mua vé từ bến xe bus CM 520 bat - Có bị cảnh sát KT giấy tờ trên đường nhưng ok , không thấy rắc rối gì cả.
Nhưng mình k biết lý do vì sao đi từ Khao san lại như vậy - Có bạn nào biết không nhỉ ?

zhou
23-09-2011, 22:29
Thêm một tin vui là đi vào TT BKK hiện tại có thể đi skyline từ tầng hầm của sân bay , Bến cuối cùng là Praya Thai - Giá vé 45 bat , Tiện lợi hơn đi skytrain hay bus vì không phải đổi tàu .

LikeTheSun
25-09-2011, 15:16
@zhou: Loại Express là 150 bạt. Đến Phaya Thai có thể đổi tàu đi khắp những chỗ cần đến của BKK. Từ Phaya Thai cũng có thể đi bộ (700m) đến Siam Pragon, MBK... Khoảng 1km để đến Central World, Pratunium... Cực nhanh và tiện.

phaletrang_tn
26-09-2011, 09:03
Cho em hỏi có ai đi bus từ Phuket về Bangkok chưa ạ? EM chỉ mua đc vé rẻ từ Bangkok xuống Phuket, còn chiều ngược lại thì k mua đc, nên tính đi bus. Nhưng em muốn hỏi xem đã ai đi chưa, vì thấy đi tận 13h nên chắc là mệt lắm, k bít nó là kiểu giường nằm hay ghế to nhỉ?

kiwi_ngoc_hien
26-09-2011, 10:22
Bus này dạng 2 tầng,ghế ngồi nhưng rất thoải mái,đi chuyến tối lợi đc 1 đêm ks và khỏe nữa.Chuyến cuối cùng là 6 ỏ 7pm,vé khoảng 500bt,khi lên xe nó cho mình mền,sửa,nc suối,bánh,đ giữa chặng đc ăn khuya,sáng đc uống cafe hay tra ,tất cả la free nhe,đi bú sướnng hon đi máy bay nếu bạn thích đi bụi.

phaletrang_tn
26-09-2011, 14:21
@kiwi_ngoc_hien: Ui nghe bạn nói mà mình cũng an tâm rồi. Nếu mà ngồi thoải mái vậy thì tốt lại còn được ăn nữa. Bạn cho mình hỏi vé này mua ở đâu vậy bạn, có cần book trước không? Xe đón mình hay mình phải đi ra bến của nó. Thanks bạn nhiều nhé.

gasman
26-09-2011, 16:41
@jila: giá mà đi 1 mình thì đi bus okie, tuy nhiên mình có 1 đoàn gồm trẻ em, nên tính kế đi xe lửa thailand cho đỡ mệt và trải nghiệm chút.

Hì, chắc đi máy bay cho lành, thks all

luongphuoc
27-09-2011, 14:16
Dear các anh các chị :


tình hình à em sắp sang thái đi bụi 1 tuần ) , từ 4/9 - 9/9 do mới đi lần đầu tiên nên có 1 sô thông tin muốn hỏi thăm các anh , các chị như sau : ai có kinh nghiệm chỉ giúp em vì em gà mờ lắm ạh ^^!

Em đã đặt vé bay , hotel rồi : ở Pattaya 2 ngày BKK 3 ngày : lần này đi trúng cuối tuần . em nghe các anh chị bào đi chợ Chatuchak vui lắm . em sẽ đi ) còn Patpong không biết có thời gian đi không ráng lết bộ thôi ) .

Chương trình của em như sau :
4/10 Airport BKK - Pattaya
5/10 : Pattaya
6/10 : em chưa biết đi đâu ( nên chưa đặt khách sạn ai có ý hay gợi ý giúp em )
7/10 : trở về Bangkok
8/10 : Bangkok
9/10 : trở về Sài Gòn

Phí Tham Quan :
1) Ở Pattaya:
- Vé vào cửa Trân Bảo Phật Sơn (núi Phật vàng ở Pattaya): ?
- Vé vào tham quan làng dân tộc Nonooch?
- Vé đi đảo San Hô?
- Buffet trên nhà hàng xoay 56 tầng giá bao nhiêu ạ?
- Vé xem Alcazar show?
- Vé tham quan Mini Siam ?
2 ) Ở bangkok
- Vé tham quan chùa Phật vàng, cung điện Grand Palace
- Vé vào vườn thú Safari?
- Tour đi chợ nổi ở Auythaya


Phí đi Lại :
Bus :
Bangkok - Pattaya ( đi bến Ekamai) , nếu có tuyến từ airport BKK - Pattaya luôn thì tốt a ( giá vé là bao nhiêu )
Bangkok - Auythaya ( đi bến Mochit )
Pattaya - Nonooch
Cái này là em hỏi giá vé nha ( nếu biết chỉ em giúp tại em khong co 1nhiều tiền đi taxi đâu )


Về vấn đề xe buýt và sky train bên BKK và Pattaya chắc ên có có bản đồ tuyến như VNam mình phải không ạ . Em đi lại chắc chỉ bằng 2 thứ đó với "my leg" của em áh chứ taxi không kham nổi


Em đã đặt vé bay , hotel rồi : ở Pattaya 2 ngày BKK 3 ngày : lần này đi trúng cuối tuần . em nghe các anh chị bào đi chợ Chatuchak vui lắm . em sẽ đi ) còn Patpong không biết có thời gian đi không ráng lết bộ thôi ) .


Àh còn 1 điều cho em xin phép : chị hoặc anh nào đi thái về có còn sim bên Thái để lại cho em được không ah . ( em ở Sài Gòn ) phone em là 0122 888 9727 ( ai có giúp em )


Cám ơn các anh chị nhiều ạh

phaletrang_tn
27-09-2011, 14:21
Mọi người cho em hỏi là khi mà book khách sạn ở phuket và bangkok thì mình đặt càng sớm càng tốt hay sao ạ? vì tháng 5 năm sau mình mới đi, mà check thử giá trên agoda thì thấy giá nhiều nơi rẻ quá, mà thấy nó ghi chỉ còn vài phòng nên không bít nên đặt luôn hay đợi đến đầu năm sau hãy đặt.
CÓ ai đã ở khách sạn này chưa cho mình ý kiến với
http://www.agoda.vn/asia/thailand/phuket/arya_boutique_room.html
Cái này mình thấy giá ok ghê mình check ngày 23/5/2012
http://www.booking.com/hotel/th/apk-resort-and-spa.html?tab=1&error_url=%2Fhotel%2Fth%2Fapk-resort-and-spa.vi.html%3Faid%3D336511%3Blabel%3Dapk-resort-and-spa-gDwoIGa0K1tf7896Q3mzSgS6386310951%3Bsid%3Dc6ed5bda 782751076350e15df0cc7af2%3B&do_availability_check=on&aid=336511&label=apk-resort-and-spa-gDwoIGa0K1tf7896Q3mzSgS6386310951&sid=c6ed5bda782751076350e15df0cc7af2&checkin_monthday=23&checkin_year_month=2012-5&checkout_monthday=25&checkout_year_month=2012-5

satthudanong
27-09-2011, 17:39
Các bậc tiền bối liệt kê giúp em những địa điểm thú vị ở Bangkok với.Tháng 11 e định qua Thái chơi 3,4 ngày nhưng chỉ định chơi quanh quẩn ở Bangkok vả đi mua sắm thui ạ .

luongphuoc
28-09-2011, 11:44
Không ai có thông tin gì hết vậy ta ???

m3oxinh
28-09-2011, 11:56
@ Luongphuoc : Những thông tin này bạn có thể vào web của từng địa điểm bạn chọn hoặc tham khảo 1 lượt 66 trang của topic này sẽ thấy luôn. Mình có lượm nhặt được 1 số thông tin sau:

- Noong Nooch Garden: 500 bath
- Alcazar show/ Tiffany show: 500 - 600 bath ( tùy vị trí)
- Safari world: 800 bath hay 850 bath gì đó ( nếu nhớ ko nhầm)
- Grand Palace: 450 Bath , một số chùa nhỏ cạnh đó như wat pho thì tầm 50 bath...

luongphuoc
28-09-2011, 15:50
@m3oxinh: Cám ơn thông tin bạn cung cấp cho mình . Mình cũng xem topic này rồi nhưng tại mình thấy hầu hết thông tin có từ năm 2010 nên mình nghĩ giá sẽ thay đổi ( như ở Việt Nam thay xoành xoạch như giá xăng =)) ) . Mình hỏi ở đây là để xem có bạn nào vừa đi về có giá mới cho mình không ấy mà ^^ .

Ai biết về các tuyết bus đi như trên cho mình tý thông tin nha. Cám ơn nhiều.

whitecloud.hn
28-09-2011, 16:24
Thêm một tin vui là đi vào TT BKK hiện tại có thể đi skyline từ tầng hầm của sân bay , Bến cuối cùng là Praya Thai - Giá vé 45 bat , Tiện lợi hơn đi skytrain hay bus vì không phải đổi tàu .
Bạn ơi tuyến skytrain này bắt đầu chạy và kết thúc lúc mấy giờ. Mình muốn mua đồ trang sức bạc Thái ở khu Khaosan thì mua ở đâu nhỉ. Thanks all.

m3oxinh
28-09-2011, 16:42
@luongphuoc:

Có 2 loại bus đi từ sân bay đến Pattaya ở tầng 1:
1. Loại 1: đi đến bến xe North Pattaya (giá vé tầm 150 bath), có các giờ xuất phát sau:
06.30, 08.00, 09.00, 11.00, 13.00, 15.00, 17.00, and 19.00 hrs.
2. Loại 2: đưa về tận khách sạn ở ( 200 bath), mua vé Door 7 tầng 1, xuất phát lúc 08.00 / 10.00 / 12.00 / 14.00 / 16.00 / 18.00 hrs.

Còn đi từ Pattaya đến Noong Nooch thì chỉ có đi tuk tuk hoặc thuê xe máy tự đi thôi ( theo mình tìm hiểu thì giá thuê xe tầm 200 bath/ ngày, xăng tự đổ - đây là giá thuê ở Phuket, đọc được qua 1 bài của 1 bác trên Phuot) :D

zhou
28-09-2011, 23:26
Bạn ơi tuyến skytrain này bắt đầu chạy và kết thúc lúc mấy giờ. Mình muốn mua đồ trang sức bạc Thái ở khu Khaosan thì mua ở đâu nhỉ. Thanks all.

Chuyến Cityline này bắt đầu từ 6am và kết thúc vào nửa đêm bạn ạh. Thời gian từ sân bay về Praya Thai là 30 phút.

Về bạc Thái , Công nhận các bạn ấy làm bạc thật giả trông giống nhau hết ấy , Chẳng biết đằng nào mà phân biệt . Mình không để ý ở KS có bán nhiều không nhưng có lẽ không nên mua ở KS vì chắc sẽ đắt hơn các chỗ khác .
Để mua bạc thật chắc nên vào shop lớn .
Mình hình như không hợp với shopping ở Thái hay sao ấy, Lần đầu đi shopping mình cũng đi hết cả MBK lẫn Platinum vì mọi người khen nhưng thấy quần áo , đồ phụ kiện chất lượng như chợ Đồng Xuân nên chẳng mua được gì mấy :-((.

luongphuoc
29-09-2011, 08:26
@luongphuoc:

Có 2 loại bus đi từ sân bay đến Pattaya ở tầng 1:
1. Loại 1: đi đến bến xe North Pattaya (giá vé tầm 150 bath), có các giờ xuất phát sau:
06.30, 08.00, 09.00, 11.00, 13.00, 15.00, 17.00, and 19.00 hrs.
2. Loại 2: đưa về tận khách sạn ở ( 200 bath), mua vé Door 7 tầng 1, xuất phát lúc 08.00 / 10.00 / 12.00 / 14.00 / 16.00 / 18.00 hrs.

Còn đi từ Pattaya đến Noong Nooch thì chỉ có đi tuk tuk hoặc thuê xe máy tự đi thôi ( theo mình tìm hiểu thì giá thuê xe tầm 200 bath/ ngày, xăng tự đổ - đây là giá thuê ở Phuket, đọc được qua 1 bài của 1 bác trên Phuot) :D

Cái thông tin này là hữu ích lắm áh . Cám ơn bạn nhiều

luongphuoc
29-09-2011, 12:06
Dear các anh/chị

Sau khi tổng hợp được đầy đủ thông tin , em xin phép gửi cái lịch trình của em như sau . các anh/chị xem qua có ý kiến đóng góp gì thì cho em biết ạh :

Ngày 4/10 : Sài Gòn - Bangkok
FD 3721 9:45 - 11:10
Đáp sân bay . bắt chuyến xe đi Pattaya (PAT) lúc 13:00 tại sân bay ( giá vé ~ 150 BHT ) . Đến PAT lúc 15:30 . ăn uống nghỉ ngơi vui chơi sảnh khoái ^^ . Nghỉ đêm tại PAT
( em đặt khách sạn tại đây nếu chị nào quan tâm có thể xem thử giá mềm em đi về sẽ thông tin chi tiết chất lượng : http://www.agoda.vn/asia/thailand/pa...n_pattaya.html )

ngày 5/10 : PAT
Mua tour đi Đảo San Hô ( giá ~ 1200 BTH / 2 người bao gồm ăn trưa ) thông tin như chị Phuong1_0 cho thông tin ) . Sau khi đi đảo về ăn chơi vui vẻ Relax . Tối đi coi Alcaza show ~ 500 BTH/ 1 người ) . Nghỉ đêm PAT

ngày 6/10 : PAT- BKK
Sáng đi xe buýt hoặc TukTuk ra Nonooch giá ~ 50-100 BTH ( cái này chưa rõ giá ) . Vé tham quan Nonooch ~ 500 BTH/ người ( 250 BTH / người "biết tiếng thái " ráng áp dụng hỏi cách mua vé bằng tiếng thái ) . Chiều Đi xe buýt về Bangkok(BKK) giá vé ~ 150 BTH / người . Đến bến Ekamai bắt Skyline hoac bus về khách sạn ( 40 - 80 BTH / người ) . Tối đi tham quan chinatown . Nghỉ đêm BKK
Em nghỉ tai khách sạn này ờ BKK về sẽ cho thông tin chi tiết dịch vụ ( http://www.agoda.vn/asia/thailand/ba...cky_house.html) giá cực rẻ có chị Sunlight2109 hỏi giá rẻ có thể coi ở đây .

7/10 : BKK
sáng : Di Bến xe Mochit ra Autthaya ( hoặc ra Train ) giá ~ 80 -120 / Người BTH tùy phương tiện . Tham quan chợ nổi ( cái này chưa biết giá ) tham quan chùa . Chiều về lại BKK tham quan vài chùa (Wat Ur , Wat Pho hình như chùa là ~ 50BTH/ người ) . Đi chợ đêm Patpong

8/10 : BKK
Sáng : Tham quan Hoàng Cung ( ~ 400 BTH / Người ) , sau khi thăm Hoàng Cung xong thì mua sắm Chợ Chatuchak . Chiều về Pratunam sắm tiếp . Tối nghỉ ngơi kiểm kê đồ đạc( thành quả mua sắm ) =))

9/10 : BKK - Sài Gòn
Bay chuyến sáng sớm FD 3720 7:45 - 9:15

Chương trình kết thúc .mấy anh/chị có góp ý gì cho em thì nói em biết .

Cám ơn nhiều

alalala
29-09-2011, 20:44
@luongphuoc:
Mình xin góp ý bạn ngày 7/10, bạn đi Autthaya đã mất nguyên ngày rồi, không đi chợ nổi được đâu, chợ nổi chỉ họp buổi sáng thôi. Chùa chiền ở Thái mở cửa cao lắm là tới 5h30 chiều thôi, bạn về ko kịp đâu. Đi chùa thì nên để sáng 8/10 đi thăm hoàng cung và mấy cái chùa luôn

phthao
01-10-2011, 12:15
Chào anh chị
Tình hình là em chưa sang Thailand lần nào,và thời gian cũng không cho phép đi nhiều,chả là e có bà chị nghe người đi ta về kể chuyện bên pattaya,sau đó lại thích làm 1 chuyến sang thái coi sexy show cho biết..Anh chị nào đi trước cho em xin tí kinh nghiệm về bus,vé show,khách sạn
Dự định em chỉ sang có 2 ngày,nghĩa là hôm nay bay sang rồi đi thẳng đến pattaya nghĩ đêm và chơi tại pattaya,sau đó sáng lại quay về BK sớm,đi chợ bán đồ sĩ và dạo loanh quanh,chiều lại lên máy bay về HCM,cho em xin tí kinh nghiệm và ý kiến nhé,Cám ơn mọi người nhiều

hoangvanphuong75
02-10-2011, 07:59
@phthao:ngay phố đi bộ đó, mặt tiền đường, đừng nghe cò mà vào các ngõ hẻm. Bi giờ họ có cả tiếp thị nói tiếng Việt nữa, bám lấy người này be sure là đúng những gì được tiếp thị, không bị chặt chém...

phthao
02-10-2011, 15:55
hic,nghĩa là em sẽ theo lời chỉ dẫn của luongphuoc ngày 1 em san sẽ theo lịch trình
Sài Gòn - Bangkok
FD 3721 9:45 - 11:10
Đáp sân bay . bắt chuyến xe đi Pattaya (PAT) lúc 13:00 tại sân bay ( giá vé ~ 150 BHT ) . Đến PAT lúc 15:30 . ăn uống nghỉ ngơi vui chơi sảnh khoái ^^ . Nghỉ đêm tại PAT
Còn lúc đến Pattaya em sẽ nghĩ tại khách sạn và đi xem show,nhưng vé tầm bao nhiêu?và chọn ở đâu thì okie vậy ?Chưa đi lần nào nên lăn tăn quá,ko biết có kịp thời gian ko?

LoveIsShare
06-10-2011, 11:13
cho em hỏi là có chuyến máy bay giá rẻ khứ hồi BKB- Phuket không vậy?

Nellie
06-10-2011, 12:39
Có chuyến bay tới Phuket, nhưng giá cũng tầm $200 bạn ah

LoveIsShare
06-10-2011, 21:22
em thấy air asia vé khuyến mãi từ KL qua phuket chỉ 56 usd khứ hồi (vé net, luôn thuế sân bay, nhiên liệu), có vé tương tự vậy đi từ bangkok không?

Littlefoot
06-10-2011, 23:41
em thấy air asia vé khuyến mãi từ KL qua phuket chỉ 56 usd khứ hồi (vé net, luôn thuế sân bay, nhiên liệu), có vé tương tự vậy đi từ bangkok không?

Có các chuyến bay giá rẻ BK-Phuket bạn ạ. Còn rẻ bao nhiêu thì còn tùy ngày mình đi. Nhưng mình thấy cũng không tới 200 USD đâu. Mình cũng đang canh vé rẻ qua Kayak.com.
http://www.kayak.com/flights
Bạn chọn ngày đi, và đăng ký mail là hàng ngày họ sẽ báo giá vé của từng hãng, tăng hay giảm so với ngày hôm trước. Có thể tìm theo cách này cho cả khách sạn, nhà nghỉ.

hoangvanphuong75
07-10-2011, 08:01
Sao không bay airasia cho rẻ, ngoài ra còn có www.nokair.com (giá rẻ) Bangkok air, Thai airways...

hunglm
09-10-2011, 12:35
Em xin chào các phượt gia nhà mình...Tình hình là cuối năm nay, e có dự địng làm 1 chuyến BKK tự túc. Em thì chưa có kinh ngiệm gì về đi bụi cả, nên cũng hơi mạo hiểm:D. Thời gian e dự tính từ 31/12 => 1/4/2012 (cả thảy là 5n, tính lun time bay trong đó lun ạ). Em thắc mắc cái là đi vào thời điểm này vì là tết tây, k bít có gặp khó khăn gì không nữa???

Kế hoạch của e như sau, mong mọi người góp ý cho e với nhé.
-N1:Xuống Bkk vào khoảng trưa, check-in room, nghi ngơi- ăn trưa. Xong đi thăm quan Wat Pho,Wat Aron.Chiểu tối,vòng vòng khu Khaosan cho biết.
-N2:sáng đi chợ trời Chaktuchak đến tầm 1h về nghỉ ngơi. Xong bay wa Grand Palace chơi. Xong đi thuyền dạo sông chơi. Chiều dạo quanh các khu thương mại chơi.
-N3: đón xe đi Pattaya, thăm đảo Coral...Có điều e thắc mắc: là do e k thích mấy show sex cho lắm, nên e tính chiều tối về lại BKK có dc k ạ, hay nghỉ lại qua đêm ở đây, k biết có gì chơi ban đêm k nữa.
-N4: Thực sự e đang rất khó khăn sắp xếp cho ngày này.Vì vừa mún đi Ayutthaya, vừa mún đi Ratchaburi thăm chợ nổi, lại mún đi kiếm cái cánh đồng hoa hướng dương để chụp ảnh(nghe nói hoa mùa này nở đẹp lắm).nên k biet sao nữa....:. Tối về tranh thủ ghé chợ đêm Suanlum Night Bazaar, mua sắm qiết liệt để mai về SGG rồi :D.
-N5:Khoảng tầm trưa, bay về SG nên k bít làm gì vào bsáng nữa.

Ngoài ra, e thích chụp cảnh đêm , nên mún hỏi mọi người, vào đêm thì chỗ nào của BKK có nhiều đèn đóm nhà cao tầng nhất ạ.....???

Đây là cái plan dự địng của e , nếu theo cái plan trên thì e bị miss cái Safari World.....:( chưa biết setup sao nữa, có gì mong mọi người góp ý dùm e ạ.E xin hết.

Thanks mọi người nhiều.

poly
09-10-2011, 15:03
Mua vé open bus Saigon-Phnom Penh-Bangkok tại chỗ này với giá vé đang giảm 20% đến hết tháng 11

http://img155.imageshack.us/img155/2144/dscf4154y.jpg

Thông tin đã có đầy đủ trong hình bà con tự liên hệ

http://img810.imageshack.us/img810/6383/dscf4157v.jpg

Nói thêm vé Open Bus nghĩa là với giá vé trọn gói trả 1 lần nhưng khi bạn đến Phnom Penh dừng lại ở chơi bao nhiêu ngày cũng được.
Sau đó khi nào muốn đi tiếp bangkok bạn đến phòng vé PP đăng ký trước là có thể đi tiếp Bangkok mà không cần trả thêm tiền.
Đó là cách poly đã đi trong chuyến PP-Bangkok 22/9/2011

HanThaiLung
12-10-2011, 09:33
Em xin chào các phượt gia nhà mình...Tình hình là cuối năm nay, e có dự địng làm 1 chuyến BKK tự túc. Em thì chưa có kinh ngiệm gì về đi bụi cả, nên cũng hơi mạo hiểm:D. Thời gian e dự tính từ 31/12 => 1/4/2012 (cả thảy là 5n, tính lun time bay trong đó lun ạ). Em thắc mắc cái là đi vào thời điểm này vì là tết tây, k bít có gặp khó khăn gì không nữa???

Kế hoạch của e như sau, mong mọi người góp ý cho e với nhé.
-N1:Xuống Bkk vào khoảng trưa, check-in room, nghi ngơi- ăn trưa. Xong đi thăm quan Wat Pho,Wat Aron.Chiểu tối,vòng vòng khu Khaosan cho biết.
-N2:sáng đi chợ trời Chaktuchak đến tầm 1h về nghỉ ngơi. Xong bay wa Grand Palace chơi. Xong đi thuyền dạo sông chơi. Chiều dạo quanh các khu thương mại chơi.
-N3: đón xe đi Pattaya, thăm đảo Coral...Có điều e thắc mắc: là do e k thích mấy show sex cho lắm, nên e tính chiều tối về lại BKK có dc k ạ, hay nghỉ lại qua đêm ở đây, k biết có gì chơi ban đêm k nữa.
-N4: Thực sự e đang rất khó khăn sắp xếp cho ngày này.Vì vừa mún đi Ayutthaya, vừa mún đi Ratchaburi thăm chợ nổi, lại mún đi kiếm cái cánh đồng hoa hướng dương để chụp ảnh(nghe nói hoa mùa này nở đẹp lắm).nên k biet sao nữa....:. Tối về tranh thủ ghé chợ đêm Suanlum Night Bazaar, mua sắm qiết liệt để mai về SGG rồi :D.
-N5:Khoảng tầm trưa, bay về SG nên k bít làm gì vào bsáng nữa.

Ngoài ra, e thích chụp cảnh đêm , nên mún hỏi mọi người, vào đêm thì chỗ nào của BKK có nhiều đèn đóm nhà cao tầng nhất ạ.....???

Đây là cái plan dự địng của e , nếu theo cái plan trên thì e bị miss cái Safari World.....:( chưa biết setup sao nữa, có gì mong mọi người góp ý dùm e ạ.E xin hết.

Thanks mọi người nhiều.

Thía anh đi 1 mình à?. Đi vậy buồn chết áh. Hay anh cho em theo với được hem?. Con trai gì mà hẻm thík show sex là *** zợ?. Đã zẩy còn đi 1 mình nữa chớ, xin lỗi chịu hổng nổi. :))

Hàn Thái Lung

minhnguyet22
12-10-2011, 12:16
Các bác cho hỏi tôi có 1 ngày transit ở BKK, bay VNA 9h10-11h10 hôm trước, transits đến 16h40 hôm sau mới bay đi Kathmandu. Định qua BKK chơi và tranh thủ thưởng thức nghệ thuật massge Thái, các bác chỉ giúp với chỗ nào đúng là massge Thái chuẩn. Tks

Nellie
12-10-2011, 13:08
Nếu ghé Khaosan chơi, minhnguyet22 thưởng thức massage Thái ở đó luôn nhé. Mình ko nhớ tên, nhưng họ mở 2 tiệm cạnh nhau, đèn đuốc sáng trưng, nhìn sạch sẽ & có mấy nhân viên cầm bảng giá đứng mời chào khách. Nếu bạn đến buổi tối, tiệm lúc nào cũng đông nườm nượp khách. Tiệm này chếch chếch mé bên kia đường so với lối rẽ vào Sawasdee Banglampu Inn.
Mình massage chân ở đây thấy họ làm chuyên nghiệp nhất. Còn bạn mình mấy bữa ở Bangkok bữa nào cũng ghé qua để massage Thái(c)

hoangvanphuong75
12-10-2011, 17:54
@minhnguyet: Thái thì siêu cái khoản này rồi, ở đâu cũng có hết. Cứ Aiport link 2-3 bến Huamark, ....có 15 phút là enjoy được Phố thị, shopping và Mát Xa.

LoveIsShare
13-10-2011, 15:02
em sắp đi phuket, muốn đi tour ra đảo Phi Phi và tour vịnh phang nga, các bác cho em hỏi 2 tour đo khởi hành mấy giờ trong ngày và thời gian đi hết bao lâu, để em sắp xếp lịch trình cho nó phù hợp. thanks các bác

Phoebely
13-10-2011, 16:01
@ Hunglm

Mình góp ý 1 chút về lịch trình của bạn:
- Vì Khaosan gần Wat Pho, Wat Arun, Grand Palace và bến phà nên tốt nhất bạn sắp xếp đi các điểm này trong 1 ngày.
- Chợ Chatuchak rất rộng, hàng hoá phong phú nếu muốn mua sắm nên dành 1 ngày cho điểm này.
- Các Shopping mall mở cửa từ 9,10h - 6h tối. Bạn lưu ý nếu không sẽ không mua sắm gì được.
- Nếu đã đến Pattaya thì nên đi Walking Street cho biết không khí nhộn nhịp nơi đây.
Cuối cùng là 5 ngày (đúng ra chỉ có 4 ngày) mà đi 3 điểm thì hơi đuối. Bạn nên sắp lại lịch trình. Trừ hao sự cố (kẹt xe...). Mình đã từng bị kẹt xe phải cuốc bộ 4h làm miss hết plan. Kinh khủng

hunglm
13-10-2011, 23:41
@Phoebely: Thanks bạn nhé. Mình sẽ cân nhắc để sắp lại lịch, có thể sẽ thêm số ngày lên cho thoả mái, mà làm vậy k bít có lại bị thừa k nữa:(. Ủa mà Phoebely, Wat Pho, Wat Arun, Grand Palace mình có thể sắp xếp đi trong 1 buổi chiều dc lun k vậy bạn???

Còn cánh đồng hoa k biết sáng đi chiều về có kịp k nữa:(

Winter09
15-10-2011, 05:13
Chào các bác , em là lính mới , đọc bài của các bác một thời gian nay mạn phép vào đây xin các bác giúp đở

Em và gia đình dự định sẽ đi chơi Thái lan và Singapore 2 tuần : khoảng 4 ngày ở Bangkok , 5 ngày ở một vùng biển của Thái lan và khoảng 3 ngày ở Singapore . Các bác góp ý cho em một số thắc mắc

1/ Thời gian như vậy có đủ để nghĩ ngơi và tham quan các thắng cảnh không ?
2/ Ở Bangkok thì nên ở khu vực nào thuận tiện và an toàn
3/ Nên đi vùng biển nào của Thái lan có cát trắng , sạch sẽ và sóng không quá lớn , phù hợp cho người già , con nít
4/ Ở Singapore thì nên ở khu nào ? Có gì chơi hào hứng cho trẻ con 13 , 11 tuổi

Xin cảm ơn các bác trước

LoveIsShare
15-10-2011, 15:24
Minh sắp làm 1 chuyến bangkok phuket, các bác đi trước ai biết hostel nào rẻ mà tốt, dạng dorm càng tốt ở 2 địa điểm này thì tư vấn em với. bangkok em ở gần khu sukkhumvit NaNa Bts, còn phuket thì ở bãi patong nhé

Littlefoot
15-10-2011, 15:48
Bạn nào đã đi Lop Buri cho hỏi có thể thuê xe máy từ Lop Buri town đi Tambon Chong Sarika để đến mấy cánh đồng hướng dương không?. Tks.

olardo
15-10-2011, 20:32
hi các bác, cho mình hỏi là mình đã đặt vé bay qua thái ngày 19.10 nhưng bên đó đang lũ, ko biết aa có cho mình đổi chuyến bay ko?

Littlefoot
15-10-2011, 21:37
hi các bác, cho mình hỏi là mình đã đặt vé bay qua thái ngày 19.10 nhưng bên đó đang lũ, ko biết aa có cho mình đổi chuyến bay ko?
Bạn phải vào trang chủ của hãng bay để xem hoặc viết thư hỏi mới biết chắc chắn chứ:
http://www.airasia.com/ask/template.do?id=266

Nellie
15-10-2011, 22:20
hi các bác, cho mình hỏi là mình đã đặt vé bay qua thái ngày 19.10 nhưng bên đó đang lũ, ko biết aa có cho mình đổi chuyến bay ko?

Lo xa vậy bạn, giờ mới là 15 thôi mà, hôm đó chắc hết lũ rùi á. Với lại cũng tùy vùng nữa chứ ko phải toàn Thái lan bị lũ cuốn trôi đâu :D. Chị họ mình bay tới BK ngay tối nay, em gái chị ở Sukhumvit còn lái xe ra airport đón chị nữa. Nói chung mọi sự vẫn bình thường bạn ah.

hoangvanphuong75
16-10-2011, 07:03
@orlado: Được phép đổi đó bạn, phí là 35USD + giá chênh lệch giữa vé của 2 thời điểm bạn mua và thay đổi (Mình đã đổi 1 lần rồi). Như vậy nếu bạn mua vé khoảng 35 USD thì lên đường thôi...

kiwi_ngoc_hien
16-10-2011, 10:39
@ Hi love và cả nhà,mình đã đi bangkok và phuket bằng bus vài lần,và cũng có 1 ít kinh nghiệm về đi lại,ăn uống,chổ ở,nếu cả nhà có ai thắc mắc thì liên hệ theo so này nhe.0126.678.1518 và kiwi_ngoc_hien@yahoo.com.chúc cả nhà vui vẻ.

olardo
16-10-2011, 12:54
@Nellie: nghe bác nói em cũng an tâm phần nào, hôm qua giờ em nghe ngóng tình hình mà vẫn chưa thấy khả quan về tình hình lũ
@hoangvanphuong75: Nếu AA ko có chính sách khác (do tình hình lũ lụt) thì mình đành đi vậy, vì nhân dịp sinh nhật bạn gái mình nên muốn dẫn cô ấy đi shopping, ko biết mấy shop bên đó và chợ chatuchak có bán đồ ko nữa :(
@littlefoot: mình đã vào trang web của AA và đọc các điều khoản nhưng ko thấy đề cập đến vấn đề này
HI vọng Thái lan sẽ vượt qua được trận thiên tai này

Nineteen
17-10-2011, 13:33
http://www.tourismthailand.org.vn/?id_pnewsv=822&lg=vn&start=0
Thông tin lũ lụt được cập nhật ở link trên, sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok và một số điểm du lịch khác hầu như không bị ảnh hưởng bởi lũ nên vẫn hoạt động bình thường.

Mình sắp đi Thái từ ngày 09/12 - 13/12, bạn nào thời điểm này đang ở BKK thì hú hí chung nhé :D

Dự định đi BKK và Chiang Mai. Plan của mình như sau, mọi người góp ý giúp nhé. ngoài ra mình muốn hỏi thêm là mua vé xe lửa từ BKK đi CM có book trước được ko? hay để đến BKK mua luôn??? Mình ra ga mua hay nhờ KS mua giúp???


Ngày 09/12
10:20 tới Bangkok, dạo 1 vòng trong sân bay… Ăn trưa tầng 1 cho rẻ
Tầng 1: Airport rail link (SA City line) về trung tâm TP (15b) check in KS
1:00 Chiều đi Grand Palace (450b) mở cửa tới 15:30, Wat Phra Kaeo (chùa hoàng hôn - nằm trong Grand palace luôn), Wat Pho bỏ xu leng keng (50b). Đi thuyền băng qua bên kia sông (10b) là Wat Arun chùa bình minh leo lên cao ngắm cảnh (50b) mở cửa tới 17:30
6:30 BigC shopping và ăn tối, có thể dạo qua Central World, Siam Center…
Hoặc MKB, silom, Siam Paradise Night Bazaar (sukhumvit) http://siamparadisenightbazaar.co.th/en/

Ngày 10/12
Sáng đi chợ Pratunam/ MKB…
Ăn trưa xong về KS check out, gửi đồ ở KS (có thể charge fee)
Chiều đi chợ Chatuchak (đi bằng skytrain) ăn tối ở đây luôn
8h về KS lấy hành lý ra ga xe lửa. Xe chạy lúc 22:00 (vé 800b, Train No. 51 http://www.railway.co.th/checktime/checktime.asp?lenguage=Eng)

Ngày 11/12
12:45 tới Chiang Mai, check in KS
Tham quan Chiang Mai National Museum (30b)
Read more: http://www.thailandmuseum.com/thaimuseum_eng/chiangmai/history.htm
Và 1 điểm nào đó chưa bít
Tối đi Walking Street (chợ)

Ngày 12/12
Có thể book Chiang Mai City & Temples Tour (400b/pax) đi các wat: Wat Phra That Doi Suthep, Wat Phra Sing, Wat Chedi Luang, Wat Chiang Man and Wat Suan Dok.
Read more: Chiang Mai City & Temples Tours - Chiang Mai City & Culture Tour http://www.chiangmai.bangkok.com/city-culture-tour/city-temples.htm#ixzz1asM46AKJ

Ngày 13/12 ra sân bay sớm bay chuyến 8:00, 9:30 có mặt ở sân bay Bangkok, check in chuyến VN601 về TPHCM lúc 12:50 (ăn trưa trên máy bay)

Lịch trình của mình shopping ở BK hơi nhìu :) vì cả đám chị em phụ nữ mà :)

hoangvanphuong75
17-10-2011, 14:30
@Nineteen: hiện giờ hệ thống bán vé train của Thai không co book trước được đâu, các web cho book trước là đại lý, chẳng qua bạn chi tiền trước cho họ, để họ ra Ga mua dùm vé cho bạn. Train đi CM nhiều chuyến, ra thẳng Ga mua rồi đi.

dulichbattrang
17-10-2011, 17:04
Các anh chị cho em hỏi là khu vực nào là trung tâm của Bangkok chổ ở gần tàu điện để tiện việc đi lại, tham quan và mua sắm, có hostel nào rẻ ở khu trung tâm mà an toàn không, cho em xin ít comment ạ? vì em đang busy công việc quá mà lại có chuyện đột xuất nên phải qua đó vào đầu tuần sau. Em cảm ơn các anh chị nhiều lắm.

hoangvanphuong75
17-10-2011, 17:41
@dulichbattrang: vào www.hotels.com book New road Guesthouse gần trung tâm, toàn tây ở, đẹp mà rẻ.

mtl
17-10-2011, 20:43
Bác nào đã đi Thái bằng đường bộ rồi, cho e xin tí thông tin ạ! e tìm đc xe từ VN đi Thái, nhưng hk biết có xe từ Thái về VN hay k, nếu có thì đi hãng nào ok ạ. Thanks cả nhà :D

hnmt69
18-10-2011, 11:17
Các bạn nào biết làm ơn chỉ giúp mình: Nếu thuê 1 xe 4 chỗ cho hành trình BKk- CM- Pai- Sukhothai- Ayuthaya- Bkk chi phí khoảng bao nhiêu nhỉ,?. Hai vc mình và con gái 8 tuổi định làm chuyến đi trước têt Âl, nêu đi bus hoặc tàu sợ con gái lại mệt nên nếu cf ko cao quá thì book xe luôn. Tks

ocmoxaome
18-10-2011, 13:23
chào cả nhà,e là member mới.e cần mọi người tư vấn giúp e lịch trình đi Thái vào dịp tết này từ 17h ngày 26/1/2012-31/1/2012 ( sáng 8h 31/1 là e bay về rùi). số là e và 2 đứa bạn (2 nữ 1 nam) lần đầu đi Thái cũng là lần đầu đi du lịch nước ngoại lun..nên mù tịt thông tin mà ham đi tự túc. bọn e đã book vé máy bay rùi. h ko bít đi lịch trình như thế nào, rồi chuyện ăn, ở, phương tiện đi lại,rồi kinh nghiệm.. mọi người giúp` e nha.e cám ơn nhìu.
Nhân đây mình cũng muốn rủ thêm đông bạn bè đi cho vui, ai có hứng thú thì đi với tụi mình nha. mình sẽ gặp nhau,trao đổi bạn bạc,...

foxglove2012
18-10-2011, 14:30
chào cả nhà,e là member mới.e cần mọi người tư vấn giúp e lịch trình đi Thái vào dịp tết này từ 17h ngày 26/1/2012-31/1/2012 ( sáng 8h 31/1 là e bay về rùi). số là e và 2 đứa bạn (2 nữ 1 nam) lần đầu đi Thái cũng là lần đầu đi du lịch nước ngoại lun..nên mù tịt thông tin mà ham đi tự túc. bọn e đã book vé máy bay rùi. h ko bít đi lịch trình như thế nào, rồi chuyện ăn, ở, phương tiện đi lại,rồi kinh nghiệm.. mọi người giúp` e nha.e cám ơn nhìu.
Nhân đây mình cũng muốn rủ thêm đông bạn bè đi cho vui, ai có hứng thú thì đi với tụi mình nha. mình sẽ gặp nhau,trao đổi bạn bạc,...

Mù thông tin thì tìm thông tin trước đã rồi hãy thắc mắc bạn à, bao nhiêu thông tin thì list sẵn cái gì k biết rồi hỏi google không thì vào hỏi phượt nhé


Bác nào đã đi Thái bằng đường bộ rồi, cho e xin tí thông tin ạ! e tìm đc xe từ VN đi Thái, nhưng hk biết có xe từ Thái về VN hay k, nếu có thì đi hãng nào ok ạ. Thanks cả nhà :D

Tất cả phải chuyển xe ít nhất là 3 lần nhé, thông tin thì trên phượt, chịu khó tìm :D

gasman
18-10-2011, 14:45
Các bạn nào biết làm ơn chỉ giúp mình: Nếu thuê 1 xe 4 chỗ cho hành trình BKk- CM- Pai- Sukhothai- Ayuthaya- Bkk chi phí khoảng bao nhiêu nhỉ,?. Hai vc mình và con gái 8 tuổi định làm chuyến đi trước têt Âl, nêu đi bus hoặc tàu sợ con gái lại mệt nên nếu cf ko cao quá thì book xe luôn. Tks

Lộ trình của bác hay nhỉ, em cũng đang nghía lộ trình này, nhưng đi vào 6/2012 cùng gia đình, vé MB đi Thái mua xong roài, còn lăn tăn chặng BKK - Chiengmai nữa. Nếu bác đi sớm thì về có review chút nhé :D

LikeTheSun
18-10-2011, 14:48
Bác nào đã đi Thái bằng đường bộ rồi, cho e xin tí thông tin ạ! e tìm đc xe từ VN đi Thái, nhưng hk biết có xe từ Thái về VN hay k, nếu có thì đi hãng nào ok ạ. Thanks cả nhà :D

Quá nhiều lựa chọn và cực kỳ tiện lợi. Mình đi suốt
HAN (nước ngầm) - VTE (Dongdok)- Talat Sao (sảm lò) = 550k VND
Talat Sao - Nongkhai (60bt/bus) - BKK (chuyến cuối cùng đi BKK là 21h) - 450 - 750 - 950 bt
Talat Sao - Udon: 140bt + 250/450/650bt - BKK 24h/24h
Talat Sao - Nakhon Ratchasima - BKK (24/24): 320 + 198 bt
Từ 12/12/11 có Talat Sao - BKK
Từ 11/11/11 có chuyến HAN - Thakhek - Nakhon Phanom - BKK
Have fun


Các bạn nào biết làm ơn chỉ giúp mình: Nếu thuê 1 xe 4 chỗ cho hành trình BKk- CM- Pai- Sukhothai- Ayuthaya- Bkk chi phí khoảng bao nhiêu nhỉ,?. Hai vc mình và con gái 8 tuổi định làm chuyến đi trước têt Âl, nêu đi bus hoặc tàu sợ con gái lại mệt nên nếu cf ko cao quá thì book xe luôn. Tks
Thuê xe van (12 chỗ - kèm lái) ở Thái khá rẻ vì hầu hết các xe van đều chạy bằng LPG giá dao động từ 1500-2000bt/ngày, gas tự đổ(giá gas ở Thái có 13bt/lít thôi) nhưng ngồi xe nhỏ mệt lắm
Đi bus ở Thái, xe cao, to, rộng, nếu đi xe có ký hiệu 999 nữa thì còn tha hồ gác chân thoải mái. Nếu có trẻ con thì đây là lựa chọn tốt nhất. Chúc vui

hnmt69
18-10-2011, 15:26
Lộ trình của bác hay nhỉ, em cũng đang nghía lộ trình này, nhưng đi vào 6/2012 cùng gia đình, vé MB đi Thái mua xong roài, còn lăn tăn chặng BKK - Chiengmai nữa. Nếu bác đi sớm thì về có review chút nhé :D
Oai, mình còn chưa book vé cơ, nhưng thèm đi lắm rồi,okie đi về mình sẽ review trả bài các bạn. Thú thật là chưa tự đi nước ngoài bao giờ, hơi sợ lúc ở sân bay. Mình hì hục copy kinh nghiệm của các bạn trên này mấy chục trang rồi, cảm giác tự tin hẳn lên. hi hi.
To duongducminh: Tks bạn nhiều, mình sẽ lựa chọn Bus, cũng ở bến Mochit phải ko bạn.

Quenx
18-10-2011, 16:58
Bác nào đã đi Thái bằng đường bộ rồi, cho e xin tí thông tin ạ! e tìm đc xe từ VN đi Thái, nhưng hk biết có xe từ Thái về VN hay k, nếu có thì đi hãng nào ok ạ. Thanks cả nhà :D
Nếu muốn ghé Cam choi luôn thì hãy đi, còn không đi May bay cho khỏe bạn ơi.

Hành trình: bus VN qua phnompenh ( đến đường Shihanuk nếu đi Sapaco/ Mai Linh, còn đi Phon-Linh thì đến đường Monivong). Từ đó đón xe ôm hoặc tuk tuk đến bến xe Sorya mua vé đi Battambang. Qua cửa khẩu hỏi tiếp vé về thẳng Mochit BTS- Bangkok ( đi khá lâu).
hành trình:
VN- Phnompenh: 6-7 tiếng.
Phnompenh- Battambang: 5-6 tiếng.
Battambang- Mochit BTS: 10-12 tiếng.
Bạn thử tính toán thời gian cụ thể cho hợp hành trình.

Lời khuyên cuối: nhiều thời gian nên chọn hành trình này. Chi phí vé khoảng 50USD. may bay nếu book sớm bay thẳng cũng tầm nhiêu đó hoặc hơn chút. Goodluck.

poly
18-10-2011, 19:55
Bác nào đã đi Thái bằng đường bộ rồi, cho e xin tí thông tin ạ! e tìm đc xe từ VN đi Thái, nhưng hk biết có xe từ Thái về VN hay k, nếu có thì đi hãng nào ok ạ. Thanks cả nhà :D

Đầu đủ thông tin ở đây nè bạn
http://www.phuot.vn/threads/27452-H%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BB%99-Saigon-Phnom-Penh-Bangkok-9-2011VN- Phnompenh: 6-7 tiếng.
Phnompenh- Battambang: 5-6 tiếng.
Battambang- Mochit BTS: 10-12 tiếng.
Bạn thử tính toán thời gian cụ thể cho hợp hành trình.
Lời khuyên cuối: nhiều thời gian nên chọn hành trình này. Chi phí vé khoảng 50USD. may bay nếu book sớm bay thẳng cũng tầm nhiêu đó hoặc hơn chút. Goodluck.

Hành trình không lâu vậy đâu bạn ơi, và giá vé bus chỉ 20$ thôi

Cun
18-10-2011, 21:21
Chào mọi người,

Nhóm em (4 người) sẽ đến BKK vào chiều ngày 5/11 và về VN vào ngày 8/11. Em post lịch tham quan dự kiến ở đây, mọi người góp ý giúp em nhé:

Ngày 5/11: Đến BKK, check in khách sạn xong chắc cũng tầm 3 PM, em định sẽ đến Robinson gần nhất tìm cái gì đó để ăn sau đó đi taxi đến Baiyoke Sky ngắm cảnh. Tối em chưa biết làm gì.

Ngày 6/11: Là Chủ nhật nên em sẽ đi chợ Chatuchak (ăn trưa ở chợ), chiều tối vòng qua Pratunam (ăn tối ở đây). Tối này em cũng định massage chân, mọi người chỉ giúp em chỗ nào tốt, giá chấp nhận được. Với lại, massage xong thì mình chỉ trả tiền đúng giá hay phải tip? Nếu tip thì bao nhiêu là vừa ạ?

Ngày 7/11: Em đang phân vân giữa việc đi Safari World và đi tour trên sông + Grand Palace. Mọi người cho em hỏi, vé vào cửa Safari World 800 Baht là mình được chơi tất cả các trò chơi trong đó chưa hay là chơi trò nào phải trả thêm tiền trò đó? Còn nếu đi tour trên sông thì em nên dừng lại ở những điểm nào? (ghi chú: nhóm gồm 1 nữ, 3 nam sinh viên)

Ngày 8/11: Ăn sáng, ra sân bay mua sắm linh tinh ở duty free rồi về VN.

Em cảm ơn mọi người trước!

hnmt69
19-10-2011, 08:25
Các bạn cho mình hỏi chút, mình check vé của Qarta thì total vé của nhà mình là 531$,airasia là 510$,nếu book ngay thì chắc là mình sẽ đi Qarta rồi,nhưng nếu chờ khoảng 1,2 tháng nữa mới book thì có cơ hội mua vé rẻ hơn ko nhỉ.Hoặc ko book ngay có sợ bị đắt lên ko. Mình định book đi ngày 14/1 về ngày 21/1, lần đầu tự lọ mọ nên hỏi hơi nhiều, các bạn giúp mình nhé.Tks

lyspink84
19-10-2011, 11:19
Hi all,

Mình nhờ mọi người tư vấn cho mình ít thông tin về Tháiland với nhé!

Mình bay Qatar airway từ 29/10 - 5/11 lịch trình như sau:

Ngày 1 (29/10): Bay lúc 23h20 - 1h50 đến BKK. Vì tới đây là nửa đêm nên sẽ sử dụng phương tiện đi lại gì là ổn nhất? Mình có 03 bạn gái cả.

Ngày 2 (30/10): Dành 1 ngày đi chơ chợ Chatuchak (ăn trưa ở chợ). Tối thì nên đi đâu? làm gì?

Ngày 3 (31/10):

BANGKOK – SÔNG CHAOPRAYA – WAT ARUN/ĐỀN BÌNH MINH – CUNG ĐIỆN VIAMARNMAKE - PATTAYA - NÚI PHẬT/KHOA CHECHAN – VƯỜN NHO HỒ BẠC – CHỢ BỐN MIỀN - NONG NOOCH.


Ngày 4 (1/11):PATTAYA – ĐẢO CORAL – BUFFER NHÀ HÀNG XOAY 56 TẦNG – MASSAGE THÁI.

Ngày 5(2/11): BANGKOK - SRIRACHA TIGER ZOO – SHOPPING – SHOW PEDE

Ngày 6(3/11): PHẬT 4 MẶT – BANGKOK. Kết thúc tour chắc vào tầm đầu h chiều.

Ngày 7, 8 (4,5/11): Nên đi đâu? Làm gì? Vì đầu h chiều ngày 5/11 sẽ lên máy bay về VN. Rất mong nhận được tư vấn của mọi người. Trong lịch trình này có ngày thứ 3,4,5,6 là mình đi theo tour nên fix lịch trình rồi. Nên mình chỉ cần thông tin về 2 ngày cuối khi ở Thái thì nên lượn lờ chơi bời ở đâu thôi. Nếu muốn đi Chiengmai bằng bus thì có khả thi ko?

Cám ơn mọi ng nhiều, hi vọng sớm nhận đc thông tin vì mình sắp lên đường rồi :D

dulichbattrang
19-10-2011, 14:11
@dulichbattrang: vào www.hotels.com book New road Guesthouse gần trung tâm, toàn tây ở, đẹp mà rẻ.
Mặc dù cũng có chút công việc, em check vé trên Air Asia là 136 USD. Nhưng tình hình lụt bên đó càng ngày càng xấu đi, ngay cả ở BKK cũng đang chống lụt nên bạn em có khuyên em không nên qua BKK thời điểm này, rất nguy hiểm và không đi đâu chơi được, dân ở BKK còn phải lo đi mua đồ tích trữ vì lý do ngập lụt.

lyspink84
19-10-2011, 15:15
Mọi người cho em hỏi là nếu dành 1 ngày đi Ayuthaya thì nên đi những điểm nào với nhé. Em đi về trong ngày thôi ạ

Lavender Le
19-10-2011, 16:01
Mọi người cho em hỏi là nếu dành 1 ngày đi Ayuthaya thì nên đi những điểm nào với nhé. Em đi về trong ngày thôi ạ

Nếu bạn muốn đi Ayuthaya trong 1 ngày thì bạn nên đi sớm bằng tàu lửa. Bạn mua vé ở ga Hualamphong luôn, giá vé rẻ nhất là 15bath, về là 20bath. Đi khoảng 1h30. Bạn có thể thuê tuktuk đi tham quan các đền chùa (giống giống ở Angkor). Vì các đền chùa đó cũng gần nhau nên bạn có thể tham quan khá nhiều. Còn không bạn có thể thuê xe đạp cũng được, vì Ayuthaya khá nhỏ, đạp xe tham quan voòng òng công viên Ayuthaya thú vị lắm.
Nhưng hiện nay ở Ayuthaya đang lụt nặng lắm, không biết lúc bạn đi thì có khả quan hơn không?
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ :)

lyspink84
19-10-2011, 17:11
Thanks bạn tlcq nhiều nhiều,

Bạn tớ ở BKK cũng email báo là ở Ayuthaya đang ngập rất nặng nên khả năng là sẽ ko qua đc đó. Thật sự là quá tiếc :( Vậy nếu có 1 ngày thì nên làm gì chơi đây? tớ nghĩ BKK đi như lịch trên cũng là khá nhiều rồi nhỉ? Mọi ng tư vấn dùm cái!

cuongpdp
20-10-2011, 09:59
giúp mình với,
MÌnh có việc rẽ qua thailand 4 ngày từ ngày 27/10 này, định đi pattaya và bangkok.

không biết tình hình ngập lụt thế nào nhỉ??? ai có thông tin báo hộ mình cái. rất muốn qua pattaya chơi nhưng sợ gần biển mà ngập lụt thì chít.

Ở Bangkok khu nào thì không bioj ngập kụt nhỉ (đi chơi thì sắn quần đi cũng được nhưng ngập lụt toàn chỗ trung tâm thhif dở hơi lắm).

có thông tin thì cho mình biết nghe, cần lắm đó. thanks
Nhóm mình có 02 thanh niên, giới tính nam rõ ràng. Lịch của mình định là:

sáng 27/10 bay tới BK, đi pattaya luôn.
sáng 29/10 từ pattaya về BK, chiều đi chơi BK đi chợ người thái và chơi
30-31/10 đi thăm đền chùa, đi chơi mấy cái chợ và siêu thị, tôi đi chơi
đêm 31/10, rạng sáng 1/11 sẽ ra sân bay về VN (mình đi airasia nên phải bay chuyến sớm từ BK về HN)

cho mình hỏi luôn: BK-pattaya khoảng 140 km nên đi bằng gì từ sân bay??? và về BK bằng gì, giá vé khoảng bao nhiêu????
ở Pattaya có thể đi đâu chơi nhỉ hay chỉ có mấy cái cảnh biển, chiều nhâu tối "ây ấy" thôi???
ở BK có thể đi đâu chơi nhỉ. đi cùng có ông bạn thân muốn vào mấy cái gogo bar thì ở đâu nhỉ. mình sợ nhất cảnh chạt chém phụ thu của khu patpong (đợt trước dẫn mấy ộng bạn đi, nói giá một đằng sau vào sexshow bị chém đẹp luôn).

tư vấn hộ mình nhé

Quenx
20-10-2011, 11:09
Đầu đủ thông tin ở đây nè bạn
http://www.phuot.vn/threads/27452-H%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BB%99-Saigon-Phnom-Penh-Bangkok-9-2011Hành trình không lâu vậy đâu bạn ơi, và giá vé bus chỉ 20$ thôi

Giá vé bus 20USD chỉ mới cho hành trình từ HCM đến biên giới Thái thui Poly ơi. Còn vào đến bangkok không dưới 40USD. 50USD là còn trừ hao tuk tuk đó.

@cuongdp:
cho mình hỏi luôn: BK-pattaya khoảng 140 km nên đi bằng gì từ sân bay??? và về BK bằng gì, giá vé khoảng bao nhiêu????
ở Pattaya có thể đi đâu chơi nhỉ hay chỉ có mấy cái cảnh biển, chiều nhâu tối "ây ấy" thôi???
ở BK có thể đi đâu chơi nhỉ. đi cùng có ông bạn thân muốn vào mấy cái gogo bar thì ở đâu nhỉ. mình sợ nhất cảnh chạt chém phụ thu của khu patpong (đợt trước dẫn mấy ộng bạn đi, nói giá một đằng sau vào sexshow bị chém đẹp luôn).

Bạn đi bus luôn từ Sân bay. Mình không nhớ rõ lắm, nhưng bạn đi xuống tầng hầm sân bay là trạm bus đó.
Pattaya: ngày đi biển, tham gia hoạt động biển. Tối đi " ây ấy", lành mạnh có, bậy bạ cũng có luôn.
BKK không đi Gogo bar ở Patpong vì bị chém là cái chắc, ghé Soi Nana 4 nhé. Xem show chơi cho vui, nhất là pede show thì vui nữa ( sau 23h đêm là vui nhất).

poly
20-10-2011, 14:09
Giá vé bus 20USD chỉ mới cho hành trình từ HCM đến biên giới Thái thui Poly ơi. Còn vào đến bangkok không dưới 40USD. 50USD là còn trừ hao tuk tuk đó.


chời ơi khổ quá đã đầy đủ thông tin rồi mà
http://www.phuot.vn/threads/27452-H%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BB%99-Saigon-Phnom-Penh-Bangkok-9-2011
Tui mới đi về đây ông ơi

http://img.photo.yume.vn/photo/pictures/20111010/anhpoly/thumbnail/604x604/dscf4157_1733464655.jpg

Quenx
20-10-2011, 16:06
chời ơi khổ quá đã đầy đủ thông tin rồi mà
http://www.phuot.vn/threads/27452-H%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-b%E1%BB%99-Saigon-Phnom-Penh-Bangkok-9-2011
Tui mới đi về đây ông ơi

http://img.photo.yume.vn/photo/pictures/20111010/anhpoly/thumbnail/604x604/dscf4157_1733464655.jpg

hiểu rồi bạn. 2 người 2 ý.
Bạn: đi thẳng từ VN qua Thái luôn, không có ghé Phnompenh chơi
Mình: Ghé từng nơi chơi. Còn chuyến về là bạn đúng rồi, đi thẳng từ Thái về HCM luôn thì đi giá của bạn. Đồng ý hả :D

poly
20-10-2011, 16:21
hiểu rồi bạn. 2 người 2 ý.
Bạn: đi thẳng từ VN qua Thái luôn, không có ghé Phnompenh chơi
Mình: Ghé từng nơi chơi. Còn chuyến về là bạn đúng rồi, đi thẳng từ Thái về HCM luôn thì đi giá của bạn. Đồng ý hả :D

Bác ơi bây giờ VN-Thái đã có vé Open bus rồi( nhớ bác Quenx từ hồi 5s mà đúng không )

Nhắn những ai muốn đi SG-Bangkok đường bộ :
Bạn muốn đi bus từ Saigon đến Bangkok thì bạn cứ ra khu Phạm Ngũ Lão mua vé Open Bus giá khoảng 30$ tùy hãng xe. Nói thêm vé Open Bus nghĩa là với giá vé trọn gói trả 1 lần nhưng khi bạn đến Phnom Penh dừng lại ở chơi bao nhiêu ngày cũng được. Sau đó khi nào muốn đi tiếp bangkok bạn đến phòng vé PP đăng ký trước là có thể đi tiếp Bangkok mà không cần trả thêm tiền. Đó là cách poly đã đi trong chuyến PP-Bangkok 22/9/2011

kiwi_ngoc_hien
20-10-2011, 16:31
Cả nhà ui,đi bus từ bangkok về sg có chuyến đêm không nhỉ?giá cả vả có nguy hiểm không?có ai biết cho mình xin chút thông tin nhe.thank

linhnam
20-10-2011, 20:51
Cả nhà cập nhật giùm tình hình lũ lụt ở Bangkok với được không ah? Công ty em báo hàng trung chuyển bây giờ ngưng lại, các chuyến bay chở hàng phải đáp xuống Malaysia và đi xe trung chuyển mà không đáp chuyến bay về Bangkok nữa!
Các bạn ai đang ở Bangkok cập nhật tình hình với!

m3oxinh
21-10-2011, 10:18
Cùng mối lo lắng với các bác trên này, tháng 11 sắp tới em đáp Bangkok rồi qua Pattaya chơi, k biết tình hình này có đi được sang đấy không nữa. Bác nào mới đi về thì cập nhật giúp em thông tin với ạ :(

hnmt69
21-10-2011, 10:46
Mình dự định hành trình đi Bắc Thái trong 10 ngày, các bạn góp ý cho mình nhé:
Ngày 1(12/1): Bay HAN-BKK. 20h đến BKK, đi Taxi về KS ở gần khu Khaosan ( Nên ở KS nào nhỉ?, kinh phí khoảng 600-700k).
Ngày 2: đi Safari( có đi đc cả Safari và Noongnoc trong cùng 1 ngày ko nhỉ). Chắc là mình book tour cho tiện.
Ngày 3: City tour.21h20 tối ra bến xe Mohchit đi Chiengmai.( book ks nào ở Chiengmai nhỉ?)
Ngày 4: Đi chơi các điểm ở Chiengmai.
Ngày 5: Buổi trưa đi bus đến Pai(đi xe từ đâu nhỉ?).
Ngày 6 : Đi chơi các điểm ở Pai.
Ngày 7: Buổi trưa đi bus đến Sukhothai( cho mình hỏi từ Pai có xe bus đi thẳng về Sukhothai ko hay phải đổi xe ở Chiengmai?KS ở Sukhothai?)
Ngày 8: Buổi Trưa đi bus về BKK(đi xe từ đâu). Book KS ở khu mua sắm Pratunam.
Ngày 9: Shoping
Ngày 10: buổi trưa bay về HAN.
Mình đi 2vc và con gái 8 tuổi, đi nhiều thế có sợ con mêt ko nhỉ. Có bạn nào đi cùng đc thì Wellcome nhé. Các bạn góp ý giúp mình nhé. Cám ơn các bạn nhiều nhiều.

Schtroumpf
21-10-2011, 12:29
@Hnmt69: Từ Pai không có bus đi thẳng Sukhothai, bạn phải quay về CM rồi mới đón tiếp bus khác đi Sukhothai được. Ở CM có những tour ngắn ngày và open bus, bạn có thể book để tiện tham quan và di chuyển vì hành trình khá dài và bạn lại có cháu nhỏ. Có lẽ là đi hơi nhiều vì mình thấy hầu như mỗi ngày bạn có mặt ở 1 nơi. :D Còn bus từ CM đi Pai sẽ khởi hành ở CM bus station, bạn tham khảo thêm ở đây nhé. Tại các ks cũng có bán vé, hình như nếu book ở đây thì họ sẽ đón bạn tại ks luôn.
http://www.travelhubchiangmaitours.com/bus-timetables.html

LoveIsShare
21-10-2011, 12:38
các bạn ai biết Guess house nào có phòng dorm ở bangkok gần trạm xe sky BTS chỉ mình với, rẻ mà tiện việc đi lại

hoangvanphuong75
21-10-2011, 13:09
@LoveisShare: New Road Guesthouse, gần trung tâm, rẻ, giành cho Tây, gần sky train Thaksin.

hnmt69
21-10-2011, 13:39
Thanks bạn Schtroump, mình qđ đi Bắc thái là vì mình rất thích 2 topic của bạn về Pai và Bắc thái đấy, đọc xong là chỉ muốn đi ngay thôi. Có thể một số chặng mình sẽ bay bằng máy bay nội địa cho đỡ mệt, nhưng check trên mạng hiện giờ giá vé toàn là >1300THB mà xem thông tin trên dđ thì các bạn ấy book đc giá rẻ hơn nhiều nên mình chưa book . Hay là cứ đến BKK rồi nhờ vp du lịch book hộ nhỉ. Nếu book đc thì mình đi bằng bus và bay về BKK.

cuongpdp
21-10-2011, 13:43
vẫn câu hỏi quan trọng nhất nhờ các bạn:
ở pattaya và khao san có ngập không các bạn???

LikeTheSun
21-10-2011, 14:34
Cả nhà cập nhật giùm tình hình lũ lụt ở Bangkok với được không ah? Công ty em báo hàng trung chuyển bây giờ ngưng lại, các chuyến bay chở hàng phải đáp xuống Malaysia và đi xe trung chuyển mà không đáp chuyến bay về Bangkok nữa!
Các bạn ai đang ở Bangkok cập nhật tình hình với!

Chính xác là đến giờ này Suvarnabhumi vẫn hoạt động bình thường và Khaosan cũng thế, Tối nay bắt đầu xả lũ hy sinh 1 phần BKK nên chắc chắn là lụt không đến 2 nơi này

Schtroumpf
21-10-2011, 16:07
Thanks bạn Schtroump, mình qđ đi Bắc thái là vì mình rất thích 2 topic của bạn về Pai và Bắc thái đấy, đọc xong là chỉ muốn đi ngay thôi. Có thể một số chặng mình sẽ bay bằng máy bay nội địa cho đỡ mệt, nhưng check trên mạng hiện giờ giá vé toàn là >1300THB mà xem thông tin trên dđ thì các bạn ấy book đc giá rẻ hơn nhiều nên mình chưa book . Hay là cứ đến BKK rồi nhờ vp du lịch book hộ nhỉ. Nếu book đc thì mình đi bằng bus và bay về BKK.
Uhm, vé rẻ thì phải book sớm kìa chứ cận quá thì không có đâu dù bạn book qua đại lý hay online. :) Đi bus về bay thích hợp cho bạn hơn đó, canh vé thôi. :D

tv41147
22-10-2011, 12:33
Cả nhà ui,đi bus từ bangkok về sg có chuyến đêm không nhỉ?giá cả vả có nguy hiểm không?có ai biết cho mình xin chút thông tin nhe.thank

Không đi bus ban đêm từ BKK về SGN được đâu bạn ơi, vì cửa khẩu biên giới Thai-Cam phải sáng 7h mới hoạt động. Mà bạn muốn đi ban đêm cũng ko có bus mà đi đâu, chuyến sớm nhât cũng phải 5h sáng (đi ké xe bus 2 tầng của casino dành cho các bác Thái sang Poipet đánh bài:D - cái này nếu bạn biết chút tiếng Thái là FREE đó).

HMS
24-10-2011, 08:29
Tình hình nhà mình sẽ đi BKK ngày 3/11 này . Mọi người cho hỏi liệu đến ngày đó BKK có bị lụt không nhỉ?hay vẫn còn ngập ? Thanks (BB)

foxglove2012
24-10-2011, 09:17
Không đi bus ban đêm từ BKK về SGN được đâu bạn ơi, vì cửa khẩu biên giới Thai-Cam phải sáng 7h mới hoạt động. Mà bạn muốn đi ban đêm cũng ko có bus mà đi đâu, chuyến sớm nhât cũng phải 5h sáng (đi ké xe bus 2 tầng của casino dành cho các bác Thái sang Poipet đánh bài:D - cái này nếu bạn biết chút tiếng Thái là FREE đó).

Trước đây, có làm 1 chuyến đêm BKK - SGN, tự mình chuyển tiếp:
10h đêm: đi bus từ Mochit đến Trat (từ Ekamai đến Trat có chuyến 12h đêm) (Giá: 248B)
3h sáng có mặt tại Trat, đi taxi chung với mấy người đến Klong Yai (150B) (hoặc chờ đến 5h có minivan 120B, nhưng chờ đủ người mới chạy)
4h sáng có mặt tại Klong Yai.
Chờ đến 7h sáng: qua cửa khẩu Klong Yai, làm thủ tục, qua cửa khẩu
7h30 đi xe ôm từ cửa khẩu đến Koh Kong, giá 50Bth, thêm phí cái cầu là 11B
8h, đến bến xe của Koh Kong, Virak và Sorya có 1 chuyến gần nhau tầm 8h, (xe xịch 30p) 7$ về PNP (đòi mình 15$ lận, nhưng ở cửa khẩu có gọi đt đặt trc của nó, nên k lừa được)
8h30 xe chạy, về PNP lúc 13h30, chạy thẳng ra nhà xe Khải Nam 1$ (xe ôm), mua vé chuyến 15h về HCM
21h có mặt tại HCM, vị chi nếu đi kiểu đó, chạy hoài lun, ít nhất cũng mất 21h :D

cuongpdp
24-10-2011, 10:45
Tình hình ở Pattaya thế nào hả các bạn, có bị ngập lụt gì không??? đang định đi Pattay ngày 27-29/10 này

tv41147
24-10-2011, 17:45
Trước đây, có làm 1 chuyến đêm BKK - SGN, tự mình chuyển tiếp:
10h đêm: đi bus từ Mochit đến Trat (từ Ekamai đến Trat có chuyến 12h đêm) (Giá: 248B)
3h sáng có mặt tại Trat, đi taxi chung với mấy người đến Klong Yai (150B) (hoặc chờ đến 5h có minivan 120B, nhưng chờ đủ người mới chạy)
4h sáng có mặt tại Klong Yai.
Chờ đến 7h sáng: qua cửa khẩu Klong Yai, làm thủ tục, qua cửa khẩu
7h30 đi xe ôm từ cửa khẩu đến Koh Kong, giá 50Bth, thêm phí cái cầu là 11B
8h, đến bến xe của Koh Kong, Virak và Sorya có 1 chuyến gần nhau tầm 8h, (xe xịch 30p) 7$ về PNP (đòi mình 15$ lận, nhưng ở cửa khẩu có gọi đt đặt trc của nó, nên k lừa được)
8h30 xe chạy, về PNP lúc 13h30, chạy thẳng ra nhà xe Khải Nam 1$ (xe ôm), mua vé chuyến 15h về HCM
21h có mặt tại HCM, vị chi nếu đi kiểu đó, chạy hoài lun, ít nhất cũng mất 21h :D


Thứ nhất: nếu tự chuyển tiếp như bạn rất khó cho những dân mới phượt đó.

Thứ hai: tốn rất nhìu thời gian, tiền bạc...

Schtroumpf
25-10-2011, 15:21
Bạn nào thích ngắm hoa và mê nhiếp ảnh mà tình cờ đi Chiang Mai vào dịp cuối năm 2011 - đầu năm 2012 thì tranh thủ ghé tham dự Triển lãm Quốc tế Hoa và Nông nghiệp Ratchaphruek (Royal Floral 2011) nhé, từ 9/11 - 15/2.
http://www.royalflora2011.com/2011_en/

foxglove2012
25-10-2011, 15:58
Thứ nhất: nếu tự chuyển tiếp như bạn rất khó cho những dân mới phượt đó.

Thứ hai: tốn rất nhìu thời gian, tiền bạc...

Lần đó là lần thứ 2 mình đi phượt, đi 1 mình, 1 đứa con gái nên cảm thấy cũng bt, k gì là khó khăn cả,
tiền bạc chắc chắn là sẽ đi rẻ hơn những cái khác trừ đặt vé trc 1 năm, và thời gian chỉ là 21h, k quá nhiều lắm...

Đã phượt thì nên đi sao cho hợp lý là dc :D

tv41147
27-10-2011, 11:31
Lần đó là lần thứ 2 mình đi phượt, đi 1 mình, 1 đứa con gái nên cảm thấy cũng bt, k gì là khó khăn cả,
tiền bạc chắc chắn là sẽ đi rẻ hơn những cái khác trừ đặt vé trc 1 năm, và thời gian chỉ là 21h, k quá nhiều lắm...

Đã phượt thì nên đi sao cho hợp lý là dc :D

Mình cũng đi như vậy nhìu lần rồi, từ BKK tới Poipet (biên giới Thái-Cam) là 3h30'. Từ Poipet đến Mộc Bài là 10-12h tùy thời gian bạn đi đêm hay ban ngày, và tùy tay lái "lụa" của tài xế nữa. Như vậy mình tốn khoảng 15-16h cho 1 chặng đường 21h của bạn. Tùy mỗi người 1 cách chọn thôi. Đối với mình thì 6h mình có thể làm rất nhìu việc:D

linhnam
28-10-2011, 10:19
Cho mình hỏi tỷ giá thai bath hiện nay ngoài thị trường ah?

hoangvanphuong75
28-10-2011, 10:46
@ Thai Baht ở VN giao động theo USD khoảng 700 - 710. Nhưng ở Bangkok đồng Baht giảm giá so với trước 1 USD đổi được 30.7 - 31 Baht ( Lúc trước 1 USD - 29Baht )

HanoiCorner
28-10-2011, 11:15
VNA hôm nay mở bán vé khuyến mại, em tính mua vé 2 ng mà chưa bao giờ mua nên hỏi các bác xem cái mục Phụ thu dưới đây nó là cái khỉ gì mà đắt thế, có option nào có thể lược bỏ bớt ko nhỉ:

- Giá vé 2 người: 2474000 VND
- Phí phục vụ hành khách-Quốc tế (JC)/01 Người lớn 294000 x 2 : 588000 VND
- Phụ thu hành khách/01 Người lớn 1614000 x 2 : 3228000 VND
- Thuế và Phí khác/01 Người lớn 476000 x 2 : 952000 VND
- Tổng số tiền phải thanh toán vào thời điểm mua vé: 7242000 VND

Nếu tính ra giá này cũng không rẻ so với AA hoặc TA đúng không ạ?

foxglove2012
28-10-2011, 12:30
Mình cũng đi như vậy nhìu lần rồi, từ BKK tới Poipet (biên giới Thái-Cam) là 3h30'. Từ Poipet đến Mộc Bài là 10-12h tùy thời gian bạn đi đêm hay ban ngày, và tùy tay lái "lụa" của tài xế nữa. Như vậy mình tốn khoảng 15-16h cho 1 chặng đường 21h của bạn. Tùy mỗi người 1 cách chọn thôi. Đối với mình thì 6h mình có thể làm rất nhìu việc:D

Đag muốn đi đường bộ mà bạn,
Có 1 cách từ HCM - BKK tiết kiệm thời gian hơn b nói:

HCM - PNP: khởi hành lúc 3h chiều đến PNP 10h,
PNP - SR: bus đêm 12h đi đến lúc 6h sáng, của hãng Virak
SR - BKK: 8h sáng của Capital tour, đến BKK từ 2h - 4h chiều (tùy xe, tùy lúc ở cửa khẩu)

Nếu tiết kiệm thời gian, bay là chuẩn, 2h bay, 4h trong thời check in và out ...

gasman
28-10-2011, 12:31
VNA hôm nay mở bán vé khuyến mại, em tính mua vé 2 ng mà chưa bao giờ mua nên hỏi các bác xem cái mục Phụ thu dưới đây nó là cái khỉ gì mà đắt thế, có option nào có thể lược bỏ bớt ko nhỉ:

- Giá vé 2 người: 2474000 VND
- Phí phục vụ hành khách-Quốc tế (JC)/01 Người lớn 294000 x 2 : 588000 VND
- Phụ thu hành khách/01 Người lớn 1614000 x 2 : 3228000 VND
- Thuế và Phí khác/01 Người lớn 476000 x 2 : 952000 VND
- Tổng số tiền phải thanh toán vào thời điểm mua vé: 7242000 VND

Nếu tính ra giá này cũng không rẻ so với AA hoặc TA đúng không ạ?

Bác chả bỏ được option nào đâu, giá VNA thuộc hàng khủng, chất lượng tương đương với AA thoai :D

Nếu bác đang canh đi Thailand thì chuẩn bị xiền deee, sắp tới sẽ có KM khủng để khách dl quay lại BKK đó (nghe giang hồ đồn là sẽ trọn gói 35usd) cho tuyến SGN - BKK trong tháng 12

HanoiCorner
28-10-2011, 12:36
Bác chả bỏ được option nào đâu, giá VNA thuộc hàng khủng, chất lượng tương đương với AA thoai :D

Nếu bác đang canh đi Thailand thì chuẩn bị xiền deee, sắp tới sẽ có KM khủng để khách dl quay lại BKK đó (nghe giang hồ đồn là sẽ trọn gói 35usd) cho tuyến SGN - BKK trong tháng 12

Dạ cảm ơn bác, chắc em rình dịp khác vậy thôi. Mà em ở Hanoi, ít KM quá cơ.

tv41147
28-10-2011, 13:08
Đag muốn đi đường bộ mà bạn,
Có 1 cách từ HCM - BKK tiết kiệm thời gian hơn b nói:

HCM - PNP: khởi hành lúc 3h chiều đến PNP 10h,
PNP - SR: bus đêm 12h đi đến lúc 6h sáng, của hãng Virak
SR - BKK: 8h sáng của Capital tour, đến BKK từ 2h - 4h chiều (tùy xe, tùy lúc ở cửa khẩu)

Nếu tiết kiệm thời gian, bay là chuẩn, 2h bay, 4h trong thời check in và out ...


Cách của em cũng là đg bộ mà bác. Đi theo bác mất tầm 24h, e chịu.

Ti Cuca
28-10-2011, 16:58
Tình hình là em đã book vé đi BKK 17.11 cách đây mấy tháng, mà giờ vì cái vụ lụt lội kia mà em đang không biết tính thế nào.

Bên AA nó chỉ mới có thông báo dành cho những khách có chuyến bay từ tháng 10 đến ngày 15.11 là nó cho 2 sự lựa chọn. Nhưng em lại bay vào ngày 17.11 mà em đang lo đến thời điểm đó tình hình ngập lụt ở BKK còn nặng hơn bây giờ.

Em xem cái chế độ refund của AA thì được biết đối với vé booking status là confirmed rồi thì không refund được mà chỉ được trả có tax airport mà khoản đó thì nào có đáng kể so với cái vé em mua là 4.5mil vnd. :(

Giờ em đang không biết bay đi đâu ở Thái vì vé thì đã đặt, em tính bay thẳng luôn đến Phuket hôm đó nhưng mà giá vé roundtrip của AA là 105$. Lại thêm một tổn thất nặng nề nữa.

Các bác có cao kiến nào giúp em với!

Chân thành cảm ơn các bác

hoangvanphuong75
28-10-2011, 17:09
@chẳng lo đâu bạn, mỉnh mới về hôm qua nè, người dân vẫn sinh hoạt BT, chẳng qua họ sợ nước đen xì tràn vào nhà lau chùi mệt thôi! còn center BT, nước lụt ở vài chỗ cách xa BK 1h xe. Bạn thì ko ra đó làm gì rồi.