PDA

View Full Version : [Hỏi đáp] Visa Du lịch CanadaTrang : [1] 2 3 4 5 6 7

hathanh
14-05-2009, 10:18
Chào các bác nhà ta, em mới tham gia diễn đàn thôi nhưng máu me du lịch bụi thì được vài năm rồi. Mò ra được Phượt mừng như vớ phải vàng, hehe.
Số là em cũng lang thang được vài nước châu Á rồi và xa nhất là Ấn Độ. Có bà chị đồng nghiệp cũng có máu giang hồ nên 2 đứa quyết định dồn hết của để dành để đi Canada một chuyến. Thú thức 2 em mê đi Mỹ hơn nhưng khó xin visa quá nên quyết định đi Canada trước để sau này có thể xin visa đi Mỹ và Châu Âu. Kế hoạch của chúng em là đi vào khoảng tháng 8 hay tháng 9 nên bây giờ đang bắt đầu xin visa. Có một người đã đi du lịch Canada rồi chỉ cho cách xin Visa Canada là 1 thư mời của bạn bên Canada, chứng nhận đang làm việc, mức lương xin nghỉ phép của công ty đang công tác và thêm cái chứng minh tài chính tài khoản ngân hàng.
Hoàn cảnh của 2 tụi em như sau:
Cả hai là female, tuổi không quá 30, single (cái này là cái khó xin visa nà)
Đang là nhân viên của 1 công ty khá lớn, có thu nhập khá. Công ty có thể giúp tụi em chứng nhận mức lương và thời gian nghỉ phép.
Có một ít trong tiền ngân hàng, khoảng 3000 (vì ăn chơi nhiều quá nên chỉ có nhiêu đó thôi ;-)
Visa của tụi em đóng dấu của 3-4 nước Châu Á rồi.
Ngoài ra em còn làm part time cho 1 bác Diector người Mẽo, bác này cũng là nghệ sĩ biểu diễn khá có tiếng trong cộng đồng người nước ngoài tại VN và các bác trong LSQ Canada cũng biết. Bác Boss sẽ giúp em viết 1 recommendation letter nữa.
Còn bà chị đồng nghiệp có quen 1 bác Canada qua Internet, bác ấy hứa cho tụi em ở nhờ và gửi 1 Invitation letter sang cho LSQ Canada ở SG.
Không biết như thế có đủ điều kiện để xin Visa không, bác nào có kinh nghiệm giúp em với.

Bác người Canada ở Toronto hứa sẽ cho ở nhờ, nếu kendend rảnh thì sẽ đưa đi chơi (không biết có tin được không nhỉ??) Vì cái budget cũng khá chật vật (cái tội nghèo mà mê du lịch), đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi, mang theo khoảng 1000 và 1 thùng instant noodle nữa để tiết kiệm chi phí ẩm thực, hehe. Tụi em định lang thang khoảng 15-20 ngày rồi về. Có 1 đứa bạn đang du học ở Ottawa và 1 đứa ở Vancouver, không biết từ Toronto sang những nơi đó bằng gì hết bao nhiều xiền nữa. Bác nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em, với số tiền nhiêu đó tụi em có chết ở xứ người không, nếu bác nào rảnh rỗi có thể đưa chúng em đi chơi vài nơi cho mở mang tầm mắt thì chúng em mang ơn rất nhiều (đi xa thì chỉ biết nhờ vả bạn bè tốt bốn phương thôi). Chúng em chỉ sợ bác người Canada không có thời gian đưa đi chơi (mong vẫn cho ở nhờ là tốt lắm rồi)

Mong các Bác giúp đỡ. Chân thành cảm ơn. Moa moa...

Anh Già
14-05-2009, 10:37
- Xin visa Canada với Mỹ thì cũng từa tựa như nhau, chả thể nói nước nào khó hơn nước nào .
- Khi xin visa có giấy mời của người bên này, hứa lo chỗ ăn ở là đủ về mặt khách quan, phần chủ quan của bạn là phải chứng mình được cho nhân viên lãnh sự thấy là bạn có đủ $ đi chơi, có nhà cửa công ăn việc làm ngon lành ở Vn nên sẽ quay lại . Quyết định cuối cùng sẽ do sứ quán Canada đưa ra, vậy nên không ai dám nói rằng như vậy là đủ điều kiện chưa .
- Toronto đi Vancouver cỡ 5000 km, vé máy bay cả đi lẫn về rẻ nhất khoảng 4-500 usd ( tuỳ đợt)
- Mang 1k mà không mất tiền ở thì tằn tiện chắc cũng đủ cho 15-20 ngày ( vì còn chi phí đi lại, chứ ăn uống bên này không đắt) .
- Toronto- Ottawa có hơn 400 km, đi về bằng bus vé trên dưới 80-100$/ 2 chiều tuỳ mua sớm hay muộn .
- Nếu sang bạn cứ liên lạc trước trên Phuot này, chắc cũng có người có thể đưa bạn đi vài nơi quanh Toronto .

hathanh
14-05-2009, 16:31
Cám ơn các bác tận tình chỉ bảo, em vẫn còn đang đau đầu với cái Visa, chuyện xin visa người thì bảo rất khó người thì bảo là không chẳng biết đường nào mà lần. Thôi thì cầu may vậy, em mà xin được là lên kế hoạch chi tiết ngay. Đến lúc đó thì lại phiền các bác chỉ bảo. Many thanks.

hotdog
14-05-2009, 18:18
Xin visa du lịch cá nhân theo dạng thư mời vào Canada rất khó..và thêm nửa là người đi du lịch vẩn còn single thì càng khó hơn..chắc chắn là 99% không lấy được visa rồi.
Cách đây 1 tháng có một người quen làm bên công ty bảo hiểm và được công ty bên Canada mời qua dự hội nghị chuyên về ngành bảo hiểm..nhưng khi phỏng vấn tại tổng lảnh sự Canada thì bị rớt visa..vì lý do rất đơn giản là single Mom..có con nhưng đả ly dị..mặc dù người này thu nhập mỗi tháng trên 50 trẹo..có nhà sở hửu đàng hoàng..bank account vài trăm triệu..thế mà củng rớt visa...nhiều người nói xin visa vào Canada khó trần ai..còn khó hơn Mỹ rất nửa là.

Syringa
15-05-2009, 14:37
Xin visa du lịch cá nhân theo dạng thư mời vào Canada rất khó..và thêm nửa là người đi du lịch vẩn còn single thì càng khó hơn..chắc chắn là 99% không lấy được visa rồi.
Cách đây 1 tháng có một người quen làm bên công ty bảo hiểm và được công ty bên Canada mời qua dự hội nghị chuyên về ngành bảo hiểm..nhưng khi phỏng vấn tại tổng lảnh sự Canada thì bị rớt visa..vì lý do rất đơn giản là single Mom..có con nhưng đả ly dị..mặc dù người này thu nhập mỗi tháng trên 50 trẹo..có nhà sở hửu đàng hoàng..bank account vài trăm triệu..thế mà củng rớt visa...nhiều người nói xin visa vào Canada khó trần ai..còn khó hơn Mỹ rất nửa là.

Em tán thành 100%. Theo ý em thì visa Canada xin dễ nhất nếu có người thân (họ hàng ruột thịt càng gần càng tốt) gửi thư mời. Thư mời của bạn bè (nhất là quen trên mạng) không ăn thua gì đâu. Thứ hai nữa là có visa đi các nước xa xa (thời hạn càng lâu càng tốt nhưng mình chỉ đi ngắn ngày rồi về, như cái visa đi Ấn của bạn là 1 điểm cộng đấy ;)). Chứng minh tài chính thì Canada khó hơn Mỹ, dù bạn đã được đảm bảo accomodation; vì phải nêu rõ nguồn xác đáng và ổn định (theo như bạn nói thì khoản này tạm ok, nếu có thêm thì càng tốt ;)). Dịch thuật cũng cầu kỳ hơn vì hồ sơ phải chuyển đi lòng vòng trong quá trình xét duyệt nên cảnh báo bác không nên làm ẩu (cái này không chắc ở HN với HCMC có khác nhau không). Lúc khai form em xin nhắc bác đọc kỹ + check cẩn thận vì kể cả cái hướng dẫn khai form = tiếng Việt xin trong LSQ cũng dịch cực kỳ lởm khởm, không rõ ràng :shrug:
Đi du lịch ngắn ngày như các bác thì em thấy xin đi Mỹ dễ hơn. Bác cứ book trước vé máy bay/ vé khách sạn, tàu xe hay tour tham quan gì đó đăng ký trước (trong khoảng 1 tuần - 10 ngày thôi) gửi kèm hố sơ cho em, bảo đảm nó sẽ xét cực nhanh luôn. Với lại bác tham khảo bí quyết phỏng vấn của mọi người trên này sẽ thu được nhiều kinh nghiệm quý báu (NT). Mỹ không đặt nặng vấn đề single hay finance như Can nhưng lại đòi hỏi purpose chính đáng + xác thực, bác cứ trả lời rõ ràng rành mạch cụ tỉ cái quyết tâm đi chơi của bác là nó ok thôi. Phỏng vấn là khâu quan trọng nhất để xin Visa Mỹ nên nếu bác "chém gió" = tiếng Anh được thì đó là lợi thế lớn (coi chừng thằng phiên dịch trình còi làm hỏng kế hoạch vào phút cuối :LL)
Chúc bác may mắn (c)

hathanh
15-05-2009, 17:24
Các bác chỉ bảo nhiệt tình quá làm em cảm động ghê. Gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác nhé!

Số là bác Boss của em cũng khá thân với bác General Cosulate Canada (tháng này hết nhiệm kỳ về nước) nên em mạo muội gửi mail cho bác ấy hỏi thăm thủ tục xem có thể giúp được gì không. Thế là nhận được email phúc đáp của bác ấy như sau:

"How are you? Glad to hear you are going to visit Canada.

Each case is judged on merit. With info you provided plus demonstration of connection to Vietnam- job, property, family- this should be straightforward. Check out www.cic.gc.ca for more specific guidance.

Good luck and bon voyage."

Từ "straightforward" của bác ấy em thấy có ẩn ý chẳng thể giúp đỡ cửa sau được, còn thêm cái Property nữa gần như vô vọng luôn. Hic, hic

Em thì thấy nản rồi, bà chị đồng nghiệp thấy xin bên nào cũng khó nên chuyển hướng quyết chí lấy visa đi Mỹ cho bằng được theo cách nhờ người thân bảo lãnh sang du lịch. Không biết mô tê như thế nào nhưng cũng cầu cho chị ấy thành công.
Bây giờ muốn phượt lắm đây nhưng cũng chưa biết đâu thú vị mà không khó khăn cái khoản visa này. :(

baxu
15-05-2009, 17:43
Visa Mỹ và Canada chị thấy may rủi là nhiều, em HaThanh cứ mạnh rạn, được thì đi, không được thì thôi. Người quen người thân bảo lãnh với giấy mời cũng chỉ là hình thức thôi.

Có mấy bác cty phần mềm máy tính gì gì to to, đc các bạn cũng rất to bên Mỹ làm giấy mời cả bậu xậu lãnh đạo sang thăm thú, lên phỏng vấn, người ta duyệt vài bác, từ chối vài bác, ác cái là mấy bạn phó với lị thư ký thì được, bác GĐ lại bị từ chối, cuối cùng chẳng ai được đi nữa, hị hị, may rủi mờ.

Còn kinh nghiệm của chị, lần nào phỏng vấn các anh chị Tây cũng dùng tiếng Việt, hỏi han rất ít. Hỏi gì nói nấy, thoải mái, vì xác định được thì tồn tiền, mà không được thì còn tiền, khỏi phải đi đâu.

Tài sản chị không có, sổ tiết kiệm càng chưa từng, giải thích với chị Tây là có nhiêu tiền đi du lịch hết rồi, chị Tây gật gù thông cảm lắm. Đến đoạn còn single, nghe mọi người nói cũng dễ bị từ chối, chị vội khoe có người yêu rồi, cuối năm cưới. Chị Tây dọa sẽ note vào máy để lưu ý. Năm sau, lại lên xin visa, tình trạng vẫn nguyên si năm trước, cũng không bị nhắc nhở gì, hí hí. Chỉ hỏi mấy câu kiểu Ở NY thì ở bến metro nào? - không nhớ; vé metro ở NY bn? - cũng không nhớ, bạn kia chán quá, chẳng hỏi nữa, cấp luôn.

Thế nên cứ mạnh dạn đi, được thì vui không được thì mất 100$, chẳng nên quá lo lắng làm gì.

Mà nhiều tiền không biết làm gì thì chuyển sang đi Ai cập chẳng hạn, thú vị nhá, xin visa thoải mái nhá, sáng xin chiều lấy, có 15$ thì phải!

hotdog
15-05-2009, 20:26
Thiết nghỉ chủ topic không đi Canada trực tiếp từ Vn được thì đi bằng đường vòng vậy. đầu tiên chủ topic bay qua xứ Ecuador ( xứ này free visa cho công dân Vn) du lịch, rồi sau đó xin visa Canada hay là Mỹ từ đây..Vì đả có người đi đường vòng thế này cuối cùng củng nhập cảnh vào Canada được. có lẻ ĐSQ Ca ở đây không có phỏng vấn rắc rối hay yêu cầu thủ tục chi tiết như tại Vn chăng?

Anh Già
16-05-2009, 01:23
Nói như bạn hotdog thì đúng là trường hợp đặc biệt, chứ đa số làm như vậy là càng khó khăn hơn, khả năng bị từ chối khoảng 99,99%, họ sẽ bắt về VN hoặc nơi mình đang định cư để xin visa .
Bạn hathanh cứ dũng cảm mà xin thôi chứ sợ gì, đúng là ông sếp không thể đi cửa sau giúp bạn được đâu, nhưng có khả năng là khi xét hồ sơ họ thấy nơi bạn làm là chỗ '' người quen '' tin cậy thì khả năng được cấp visa sẽ tăng lên đáng kể .

petedy
22-08-2009, 14:52
Nếu bạn đã có U.S Visa, vào Canada bằng đường bộ ko cần xin Visa cũa Canada, qua biên giới Can chĩ trình Passport VN có U.S Visa là vào thôi.
( mình đã đón người quen từ Mỹ sang Can bằng xe bus, dùng xe nhà chỡ
qua biên giới U.S bình thường ) , còn vào bằng đường hàng không thì mình chưa khẵn định.

P.S. nếu ko có người thân (họ hàng) gỡi giấy mời, Người có Passport VN tự túc xin Visa du lịch vào Canada thì cơ hội rất thấp.

vickie2405
22-08-2009, 15:48
Nếu bạn đã có U.S Visa, vào Canada bằng đường bộ ko cần xin Visa cũa Canada, qua biên giới Can chĩ trình Passport VN có U.S Visa là vào thôi. ( mình đã đón người quen từ Mỹ sang Can bằng xe bus, dùng xe nhà chỡ
qua biên giới U.S bình thường ) , còn vào bằng đường hàng không thì mình chưa khẵn định.

P.S. nếu ko có người thân (họ hàng) gỡi giấy mời, Người có Passport VN tự túc xin Visa du lịch vào Canada thì cơ hội rất thấp.

cái này có đúng thật ko ạ? em nghe nói phải có visa mới vào CAN đc mờ?

Anh Già
22-08-2009, 23:25
Nếu bạn đã có U.S Visa, vào Canada bằng đường bộ ko cần xin Visa cũa Canada, qua biên giới Can chĩ trình Passport VN có U.S Visa là vào thôi.
( mình đã đón người quen từ Mỹ sang Can bằng xe bus, dùng xe nhà chỡ
qua biên giới U.S bình thường )
.

Thông tin này không chính xác 100% , trừ khi người mang passport VN có thẻ xanh của Mỹ thì vào Canada không cần visa, còn lại đều phải xin visa hết, ngay hôm trước Tể Tướng đến chân thác Niagara phía bên Mỹ nhưng không có visa Can nên đành ngủ lại 1 đêm rồi quay về (NT)

petedy
23-08-2009, 00:03
Em có người cậu & mợ, có Visa vào Mỹ. Người chị họ chỡ từ NY - Toronto chơi 2 hôm ko trỡ ngại gì cã, 1 lần khác, bay từ NY - Seattle, đi xe bus từ Seattle - Vancouver, em đón ỡ trạm xe bus và sao 1 tuần chở xe nhà sang Seattle.
2 người nầy ko có Visa cũa Can, đó là mùa hè năm 07', nếu hiện giờ có thay đỗi thì ko biết.

voicon
28-09-2009, 01:28
Năm 2007, lần đầu tiên ôm balô lang thang nước ngoài cũng xin visa đi Canada, cũng độc thân, cũng Female, cũng có giấy tờ, tài sản.... Em cũng nộp đủ hồ sơ tất tần tật, nhưng vẫn nhận được 1 lá thư từ chối lạnh lùng: your application is not true. Máu quá. từ chối thì từ chối, sao dám bảo hồ sơ tớ là ...xạo. xạo thế nào?! Nên em làm đơn nộp visa lại. Lần này có lý do chính đáng hơn, nên cuối cùng cũng được mời phỏng vấn. Hức. có visa đàng hoàng, nhưng đến sân vay Vancouver, em vẫn bị ốp vào Imigration office rà xoát lại, hỏi lý do lung tung mới được ra cửa đấy.

Mùa hè vừa rối muốn đi Châu Âu, ngại LSQ Pháp đông, tòn cái đơn sang LSQ Bỉ, cuối cùng nó giam passport đến tận bây giờ vẫn chưa có Kết quả. Email hỏi lung tung thì nó bảo bi giờ xin visa ít nhất là 6 tuần, chứ không fải 15 ngày như trên website đâu, lý do: người đi du lịch đông quá, mà ..người làm trong văn phòng nó cũng...đi du lịch rồi.!!! Ặ..ặc!!
Thật bùn thay, mỗi một chuyến đi, chán nhất là visa. Sao passport của ta lại ...nhẹ thế nhỉ.

metombond
04-03-2010, 21:49
Xời ơi sao nàng giống mình thế. Bị từ chối 1 lần, mình cáu tỉn nộp lại hồ sơ y chang sau 3 ngày. Rồi cũng gọi phỏng vấn, rồi cũng bị hành hạ khi tới Toronto. Về tới nhà còn phải mang passport lên ĐSQ trình để các anh chị ý note lại, lần sau đi cho dễ :D

Buổi sáng em pv, buổi chiều gặp thằng cu interviewer trong thang máy, chỉ thẳng mặt, méc với ng đi cùng "Thằng này nó ác lắm mọi ng, sáng nay vừa hành hạ tao. Có cái visa bé xíu (petite) mà cũng hỏi lên hỏi xuống. Đi chơi chứ ai thèm ở lại Canada làm gì". Cu cậu xấu hổ mặt đỏ bừng. Sướng (c)

MayMan
10-03-2010, 01:18
các bạn khổ nhỉ. mình thì ngày 4 bay ngày 2 mới gọi điện check lại thấy chưa thấy visa đâu, hóa ra mình tick *** nó vào chỗ xin multiple nên nó xét lâu, hò hét 1 hồi sq có cái thư vào thế là chiều hôm đấy có visa ngay lại còn đc multiple mới oách chứ.

ah còn chuyện hài nữa là lúc check in immigration mình ngứa tay giơ máy ảnh ra chụp. con security toe toe ra mách thằng officer, tưởng bị lằng nhằng hóa ra thằng kia cũng hỏi ba lăng nhăng rồi thôi. chả hiểu?

Vụ visa Châu Âu mình chơi thân với 1 anh ĐS, xin visa chenzhen (!!! hay gì ấy) nhanh lắm, bạn nào máu làm chuyến thì đợi mình về VN rồi cafe bóng bàn xem.

metombond
10-03-2010, 23:08
visa canada ai mà họ chẳng cấp multiple ;)

canon_in_D
18-03-2010, 11:16
Visa Mỹ và Canada chị thấy may rủi là nhiều, em HaThanh cứ mạnh rạn, được thì đi, không được thì thôi. Người quen người thân bảo lãnh với giấy mời cũng chỉ là hình thức thôi.

Có mấy bác cty phần mềm máy tính gì gì to to, đc các bạn cũng rất to bên Mỹ làm giấy mời cả bậu xậu lãnh đạo sang thăm thú, lên phỏng vấn, người ta duyệt vài bác, từ chối vài bác, ác cái là mấy bạn phó với lị thư ký thì được, bác GĐ lại bị từ chối, cuối cùng chẳng ai được đi nữa, hị hị, may rủi mờ.

Còn kinh nghiệm của chị, lần nào phỏng vấn các anh chị Tây cũng dùng tiếng Việt, hỏi han rất ít. Hỏi gì nói nấy, thoải mái, vì xác định được thì tồn tiền, mà không được thì còn tiền, khỏi phải đi đâu.

Tài sản chị không có, sổ tiết kiệm càng chưa từng, giải thích với chị Tây là có nhiêu tiền đi du lịch hết rồi, chị Tây gật gù thông cảm lắm. Đến đoạn còn single, nghe mọi người nói cũng dễ bị từ chối, chị vội khoe có người yêu rồi, cuối năm cưới. Chị Tây dọa sẽ note vào máy để lưu ý. Năm sau, lại lên xin visa, tình trạng vẫn nguyên si năm trước, cũng không bị nhắc nhở gì, hí hí. Chỉ hỏi mấy câu kiểu Ở NY thì ở bến metro nào? - không nhớ; vé metro ở NY bn? - cũng không nhớ, bạn kia chán quá, chẳng hỏi nữa, cấp luôn.

Thế nên cứ mạnh dạn đi, được thì vui không được thì mất 100$, chẳng nên quá lo lắng làm gì.

Mà nhiều tiền không biết làm gì thì chuyển sang đi Ai cập chẳng hạn, thú vị nhá, xin visa thoải mái nhá, sáng xin chiều lấy, có 15$ thì phải!

Chị ơi, đấy là chị xin visa đi Mỹ àh, lúc đi phỏng vấn thì nên nói tiếng Việt hay tiếng Anh hả chị?
Em muốn xin visa sang Canada nên googled để tìm thông tin nên lạc vào đây :D, mà thấy ở đâu cùng kêu khó khăn, khó hơn Mỹ nhiều, nhất là đối với người trong tầm 20 -30 mà chưa có gia đình chứ khoảng 50 đổ đi thì hỏi 1,2 câu rồi cho đi hết ( hàng xóm nhà em vừa có 1 bác chả biết mô tê tiếng anh gì mà cũng vèo cái là đi)
Em có người nhà bên đó ( nhưng chỉ là bác, anh chị họ ), vậy có thể coi là người thân ruột thịt được không - ví dụ khác họ thì làm sao chứng minh được là người nhà nhỉ, hic... Em định sang đó đám cưới chị họ, tiện thể du lịch khoảng 3 tháng... có thư mời của chị họ, ở việt nam có công việc ổn định lương không cao lắm,.. vậy em cần chứng minh tài chính nhiều không ạh?

petedy
08-04-2010, 13:04
visa canada ai mà họ chẳng cấp multipleGiá tiền và khó khăn khác nhau đấy bạn, nếu có nhu cầu đi sang 1 quốc gia khác ngoài Mỹ thì
cần Multiple entry $150, còn chỉ cần đến Canada và nếu có nhu cầu sang Mỹ ( nếu có visa Mỹ riêng)
thì Single entry $75 là đủ . Cộng thêm processing fee $15 cho mổi thể loại .
Hiện nay, nếu hồ sơ được chấp nhận thì sau 4 tuần là được gỡi giấy khám
sức khỏe, sao 1 tuần nếu sức khỏe chuẫn thì được cấp giấy đi (ko có phỏng vấn)
Khi sang đến phi trường Canada thì tùy thuộc vào nhân viên sỡ di trú quyết định
cho thời hạn tạm trú tại Canada là bao lâu (ko phải từ Lãnh sự quán Canada tại VN)

Nguồn: _http://www.cic.gc.ca/english//information/fees/fees.asp#rprf%20idrprf

Phần giải thích:

A single entry visa allows you to enter Canada only once. If you have a valid USA visa and are visiting the USA on your trip to Canada, a single entry visa may also be used for repeated entries into Canada from the USA within the time allowed for your stay in Canada.

A multiple entry visa allows you to enter Canada from any country as often as you wish during the validity of the visa. If you have never travelled to Canada before, or if you are not certain that you will meet the requirements for issuance of a visa, you may wish to apply only for a single entry visa.

HTH
08-04-2010, 22:58
Hi hathanh: tớ có kinh nghiệm xin visa Mỹ và Canada rồi, tớ thấy thủ tục xin Visa Mỹ dễ hơn Canada nhiều. Bạn xin đại thì cứ xin visa đi Mỹ luôn, việc̣ đậu rớt còn phải do hên xui nữa. Nếu bạn có công việc ổn định với vị trí công việc tốt, mức thu nhập khá và chứng minh là đã đi du lịch nhiều nơi rồi thì khả năng đậu cao vì họ không nghĩ mình sẽ ở lại nước họ luôn. Chúc bạn may mắn nhé!

Anh Già
09-04-2010, 00:11
Hiện nay, nếu hồ sơ được chấp nhận thì sau 4 tuần là được gỡi giấy khám
sức khỏe, sao 1 tuần nếu sức khỏe chuẫn thì được cấp giấy đi (:

Xin visitor visa không cần khám sức khỏe .

petedy
09-04-2010, 05:41
Hiện nay xin Temporary Resident Visa (visitor visa) thì ko có phỏng vấn nhưng phải khám sức khỏe là 110% đấy bác Anh Già.
Cách đây 1 tuần, người thân ỡ VN đang trong văn phòng LSQ tại VN, trong thư mời em quên ghi số passport No. của mình, người thân phone qua và em có nói chuyện trực tiếp với cô nhân viên người Việt đang tiếp hồ sơ trong LSQ là chính xác.

hightech_vn
17-04-2010, 16:29
các Bác nào giúp em thông tin tax refund ở Canada với, em đọc ở đây: http://www.english-vancouver.com/tax-refunds-canada/ thì:
A non-resident visitor qualifies for a tax refund if the following conditions are met:

*
you are not a resident of Canada;
*
you purchased eligible goods, short term accommodation or both;
*
you paid GST/HST on these purchases;
*
you have original receipts;
*
the total of your purchase amounts (before taxes) for eligible goods and accommodation must be at least CAN$200;
*
each individual receipt for eligible goods shows a minimum total purchase amount (before taxes) of CAN$50;
*
the goods are removed from Canada within 60 days of the date they were purchased.
Vậy cái đoạn you have original receipts: nếu em mua tour package online đi Cuba chơi thì cái original receipts là cái nào bây giờ?
Bác nào có kinh nghiệm vụ này hướng dẫn em phát.
Cám ơn các bác

petedy
18-04-2010, 00:08
THIS REBATE PROGRAM IS NO LONGER OFFERED.Chương trình trả tiền thuế lại cho người khách du lịch đã ko còn tồn tại nữa.
Dù chương trình nầy có tái diễn trong tương lai thì chỉ áp dụng nếu bác có mua hàng tiêu dùng và chỗ ỡ (hotel/motel), mỗi 1 món hàng phải có giá trị từ CAN$50 và tỗng cộng tất cã phải trên CAN$200. Còn bác đi du lịch vào Cuba hay 1 quốc gia khác thì ko có liên quan tới chương trình nầy.

petedy
21-04-2010, 10:12
Xin visitor visa không cần khám sức khỏe .

Cập nhật thông tin; người thân nhận được tin nhắn (text mesage) hôm qua , sáng nay vào LSQ Canada nhận lại passport có dán kèm Visa và không cần khám sức khỏe (đúng 14 ngày), 1 người bạn apply cho người thân từ tháng 2 đến giờ vẫn chưa có thông tin từ LSQ Canada, và 1 người bạn khác mời người thân sang du lịch lần thứ 02 vẫn phải đi khám sức khỏe, ko hiểu nổi. :gun

Ve May Bay
24-05-2010, 00:33
Mọi thông tin về visa cho du lịch, du học, nhập cư... đều được đăng trên www.cic.gc.ca. Canada có phần hỗ trợ thông tin chính phủ trên mạng khá tốt và rõ ràng.

Bạn cứ thử nộp đơn xin Visa, có sao nói vậy, đừng thêm, bớt điều gì. Mình nghĩ bạn đã từng đi du lịch nhiều nước nên sẽ dễ dàng hơn trong việc xin Visa đi Canada.

Nếu ở tại Toronto, mua vé xe buýt tháng chỉ tốn khoảng $120/tháng. Tại Toronto, bạn sẽ có cơ hội gặp mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau. (có đến hàng trăm ngôn ngữ được sử dụng tại Toronto)

Chi phí ăn uống thì $200-300/tháng.

Mùa hè ở Toronto rất sôi động với hàng loạt lễ hội (gần như hàng tuần) ngay tại trung tâm thành phố (Yonge-Dundas Square):

- Pride Toronto (lễ hội dành cho người đồng tính, lớn thứ 2 thế giới)
- Toronto Caribana (lễ hội của người Nam Mỹ, đi một lần không bao giờ quên).
ngoài ra còn hàng loạt lễ hội của cộng đồng người dân mỗi nước.

Nếu bạn có nhu cầu kiếm vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Toronto (http://www.vemaybay.com/ve-may-bay-den-toronto-YYZ/san-bay-tan-son-nhat-international-SGN.html), Canada thì có thể vào VeMayBay.com tìm kiếm ủng hộ.

kelly_nguyen
27-04-2011, 00:51
tình hình là e còn trẻ 23 tuổi, có bạn đang du học bên Canada, bạn từ thời phổ thông, bạn e viết giấy mời cho e xin du lịch được ko? e sẽ tự lo chi phí,e hiện là chủ một cửa hàng nhỏ, thu nhập 60tr/tháng, đóng thuế hàng tháng, tài khoản ngân hàng vài trăm triệu, ko nhà cửa , chồng con, visa đi nhiều lần vài nước châu á, khả năng xin visa có cao ko ah, có ai có cùng trường hợp với e cho e xin tí kinh nghiệm với :(

kd294
27-04-2011, 16:23
Theo tui thì khá khó đấy, bạn không có nhiều mối ràng buộc để chứng minh với lãnh sự quán Canada là bạn sẽ quay về Việt Nam. Bạn chỉ có thể chứng minh được thu nhập cao và số tiền gửi tiết kiệm nhiều nhưng không có mối ràng buộc về chồng con và nhà cửa. Visa đi vài nước Châu Á thì kg nhằm nhò gì đâu, kể cả bạn đi Nhật hay Hàn Quốc (đây là 2 nước khó xin visa nhất tại Châu Á). Chỉ khi nào bạn đã từng đi Úc, Châu Âu, Mỹ thì khả nặng đạt visa mới cao hơn thôi. Tui có vài lời chia sẽ, tuy nhiên nếu bạn quyết tâm đi thì xin chúc bạn có được visa Canada.

kelly_nguyen
27-04-2011, 22:37
E đang làm chủ một cửa hàng do e đứng tên kinh doanh cũng ko gọi là ràng buộc được sao?? :(

kd294
29-04-2011, 10:04
Đó chỉ là một trong những mối ràng buộc mà bạn có thể chứng minh được với LSQ Canada thôi. Một điều nữa là bạn còn quá trẻ, chưa có gia đình, nhà cửa nữa. Hay là bạn cứ nộp hồ sơ, thử vận mệnh xem sao, thì cứ nghĩ là hên xui, được thì đi, không được thì thôi.

kelly_nguyen
03-05-2011, 01:52
Chắc xui nhìu hơn hên quá hixxxxx

hightech_vn
09-05-2011, 14:10
nếu LSQ Canada không cấp visa cho bạn: trên passport của bạn có 1 con dấu của LSQ Canada. Sẽ khó khăn cho bạn khi xin visa các nước khác.

hannah yuri
10-06-2011, 16:20
a, c ơi cho e hỏi. nếu e muốn xin visa du lịch Canada mà ko có invitation của thân nhân (e có họ hàng bên đó, nhưng hơi xa nên ngại nhờ vả), nhưng đã từng đi Úc, New Zealand, chưa lập gia đình và mới đi làm 1 năm (hợp đồng dài hạn) và các tiêu chí khác thì đáp ứng đầy đủ thì có cơ hội xin được visa ko ah?

Nellie
11-06-2011, 14:04
@hannah yuri: Bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, lại từng đi du lịch Úc & New Zealand nữa. Tớ nghĩ hồ sơ vậy là đẹp rùi(c)(c) Bạn tớ độc thân, làm công ăn lương cũng xin được visa du lịch độc lập, ko cần invitation bạn ah:)

hanhly
13-06-2011, 09:44
Tớ cũng single, có nhà cửa, cty... có visa các nước châu Á & Úc. Nộp hồ sơ dịch & công chứng thì có visa sau 4 ngày làm việc. Hơi bất ngờ vì nhanh hơn mình nghĩ

Với điều kiện của bạn & có thêm vài chục ngàn $ sổ TK thì tớ nghĩ bạn cứ nộp hồ sơ đi. Chắc ok thôi ah. Khi trả lời câu hỏi về lý do bạn quay lại VN thi bạn nêu lên 1 số lý do như : có cty phai going on & going up, có bố mẹ phải take care...

hannah yuri
14-06-2011, 15:31
hehe, tài khoản thì chắc ko có nổi vài chục ngàn $$$, nhưng mình sẽ thử apply xem sao. thanks bạn nhìu ^^

kelly_nguyen
18-06-2011, 00:41
nêu điều kiện của tớ thì sao hix, tk 10.000usd, chỉ mới đi TQ, nhưng visa đóng đầy mộc TQ vì tháng nào cũng phượt đi công việc, đứng tên giấy phép cơ sở kinh doanh, có 1 cha và 1 chị, chắc chắn sẽ quay về vì cửa hàng đang ăn nên làm ra nhưng làm sao để chứng minh cho họ thấy mình chỉ đi du lịch..thật nan giải....

nanakkim
09-02-2012, 14:16
Các bác cho em hỏi 1 chút, em hiện là sinh viên du học tại Mỹ, vậy xin tourist visa đi Canada có khó hay không? Ở đây có bác nào cũng trường hợp giống em thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với. Thanks các bác nhiều.

Anh Già
15-02-2012, 10:57
Nếu không phải là khóa học ngắn hạn ở Mỹ thì khả năng xin được visa của bạn là khá cao . Bạn cứ phải thử thôi, ko ai dám trả lời chắc chắn 100% cho bạn được .

septemberzi
27-02-2012, 12:40
Mình từng học ở canada từ năm 2004 đến 2009, có người thân bên đó, mẹ mình cũng hay sang đó chơi 6 tháng.
Mình thấy có trường hợp bạn mình đang học ở Sing, từ Sing xin visa du lịch đi Canada rồi ở lại Canada không về. 2 năm sau thì kết hôn với 1 người bản xứ để ở lại. Cá nhân mình thấy chính vì những trường hợp như vậy hay xin đi du học, sang 1 năm là làm giấy tờ kết hôn để ở lại thật sự làm cho người VN hoàn toàn mất uy tín. Hiện nay xin visa du học du lịch đi Canada đều rất khó. Khó ở chỗ là họ xét rất kỹ, những case có dấu hiện lừa đảo thì rớt ngay.
Ví dụ: nếu xin đi du học thì phải chứng minh tài chính và học lực (phải học khá giỏi, giỏi tiếng Anh, thu nhập gia đình cao, savings cao).
Nếu đi du lịch thì đa phần là người lớn tuổi, có gia đình, qua đó thăm anh em, con cháu (phải chứng minh nhân thân bằng giấy khai sinh nhé), chứng minh tài sản hiện có (tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, nhà cửa).

ddmt76
31-03-2012, 23:34
Mình từng học ở canada từ năm 2004 đến 2009, có người thân bên đó, mẹ mình cũng hay sang đó chơi 6 tháng.
Mình thấy có trường hợp bạn mình đang học ở Sing, từ Sing xin visa du lịch đi Canada rồi ở lại Canada không về. 2 năm sau thì kết hôn với 1 người bản xứ để ở lại. Cá nhân mình thấy chính vì những trường hợp như vậy hay xin đi du học, sang 1 năm là làm giấy tờ kết hôn để ở lại thật sự làm cho người VN hoàn toàn mất uy tín. Hiện nay xin visa du học du lịch đi Canada đều rất khó. Khó ở chỗ là họ xét rất kỹ, những case có dấu hiện lừa đảo thì rớt ngay.
Ví dụ: nếu xin đi du học thì phải chứng minh tài chính và học lực (phải học khá giỏi, giỏi tiếng Anh, thu nhập gia đình cao, savings cao).
Nếu đi du lịch thì đa phần là người lớn tuổi, có gia đình, qua đó thăm anh em, con cháu (phải chứng minh nhân thân bằng giấy khai sinh nhé), chứng minh tài sản hiện có (tiền tiết kiệm gửi ngân hàng, nhà cửa).

Mình không biết ntn, cũng chưa từng đi USA, mình có ông anh cousin bên Ottawa hôm tết về VN chơi, có mời vợ chồng mình qua Canada chơi, mình 37t vợ 35t (có 3 con, nhà, ít tiền trong bank thôi), anh mình gời thư mời với giấy tờ khai thuế 2 năm gần nhất về cho mình, hôm đầu tháng 3 mình đi dịch thuật này nọ, công chứng, mình đứng đương đơn cho 2 vợ chồng, kèm theo nhóc giữa 5 tuổi, total 3 người, chi phí dịch thuật toàn bộ 2,5tr tiền đóng visa $75 cho 1 passport, lên IOM Canada nộp hơn 2 tuần là họ cấp visa thôi. Nói chung có gì khai nấy, cứ thành thật mà khai đừng gian dối, mình nên viết 1 lá thư riêng gởi cho LSQ Canada trình bày mục đích chuyến đi của mình rõ ràng, trường hợp mình không có phỏng vấn or cũng chẳng khám sức khoẻ gì hết cả. Xong hết IOM họ sẽ text msg vào phone mình lên nhận lại hồ sơ. Các bác cứ mạnh dạn apply... nhớ là phải rõ ràng... vì mình thấy họ xét rất là logic đấy. Chúc các bác nhà phuot vui khỏe có sức để phuot.

peccovn
03-04-2012, 23:09
Mình cũng xin chia sẽ với mọi người một ít thông tin.

Tháng 10/2011 mình cũng xin visa Canda tại IOM ở Tp.HCM. Thủ tục thì hơi rắc rối, rườm rà một chút. Phải đến lấy forms về điền các thông tin, bước tiếp theo là phải dịch sang tiếng Anh ( hoặc Pháp) phải có đóng dấu của phòng tư pháp, toàn bộ giấy tờ có liên quan như: giấy tờ nhà, cmnd, hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, đơn xin nghỉ phép .... nói chung là tất cả. Nhưng nếu những giấy tờ nào đã có song ngữ rồi thì không cần phải dịch.

Sau đó mình đến IOM ở Pasteur nộp và lệ phí là 90$ vì mình xin single entry ( bao gồm cả phí dịch vụ, hình như là 10$ hay 15 $ ). Mình có hỏi thăm cô bé nhận hồ sơ ( vì cô này check hồ sơ rất kĩ ) xem khả năng mình có được visa hay không, cô bé chỉ nói là không biết, vì được hay không là do bên LSQ quyết định.

4 ngày sau, mình nhận được sms của IOM, kêu đến nhận kết quả... cũng hơi lo lo vì không biết kết quả ra sao, lúc đó đã là 16h rồi. Mình liền gọi điện thoại đến IOM để hỏi là kết quả như thế nào, cô gái trực bảo là " kết quả đợc niêm phong kín trong bì thư, mời anh đến nhận mới biết được".

Thế là mình phi thẳng đến văn phòng IOM, rất hồi họp khi mở phong bì... hầu như họ trả lại đến 95% những giấy tờ mình nộp vào, chỉ giử lại cái đơn xin nghỉ phép và xác nhận công việc mà thôi. Mở passport ra, có được Visa...hehehehe... thở phào nhẹ nhõm.

Khi mình đi từ New York sang Toronto bằng megabus, lúc đến hải quan, họ có hỏi mình Từ đâu đến ? đến Canada làm gì ? ở bao lâu ? trả lời xong nó bảo mình chờ xíu ( trong khi những người khác thì sau khi hỏi xong nó đóng dấu ngay ) khoảng 5 phút sau 1 cô gái đi từ trong ra, trả lại passport cho mình và nói Have a good trip !!! Thời hạn lưu trú 6 tháng kể từ ngay nhập cảnh, nhưng mình chỉ ở có 1 tuần rồi lên Greyhound về lại New york.

Chúc bà con nhà phượt thành công khi apply visa Canda nhé ! :)

À, mình sống ở Tp.HCM, chưa lập gđ và cũng chưa từng đi US. Nhưng do mới xin được visa US nên tranh thủ xin luôn visa Canada và cũng không có thư mời.

septemberzi
04-04-2012, 16:58
Mình thấy là cũng tùy trường hợp. Nhưng đừng quên là vì bạn đã apply visa US rồi nên họ cấp visa Canada cho bạn là điều dễ hiểu. Có thể bạn không có khai nhưng thực ra họ biết hết. Như hồi tháng 2 mẹ mình xin visa du lịch mà không có khai chi tiết về mình. Họ lập tức gửi thư đòi bổ sung giấy tờ của mình..

Mọi người nên thăm Canada mùa hè từ tháng 5 - 8. Đây là khoảng tg nóng nhất trong năm. Nhiều khi nhiệt độ 25 mà đã cảm thấy nóng hơn ở VN đấy. Gần gần T.O có Nigara Falls, Wasaga beach (nói là beach thật ra là 1 cái hồ mênh mông như biển), Mineyowe (camping). Đi xa hơn có Ottawa (thủ đô Canada, được chia làm 2 bởi 1 dòng sông, 1 bên thuộc Ontario nói tiếng Anh, 1 bên thuộc Quebec nói tiếng Pháp). Montreal (cách T.O khoảng 8 tiếng lái xe) thuộc Quebec, được mệnh danh là Paris của Bắc Mỹ. Quebec đậm màu sắc Châu Âu cổ với nhiều lâu đài, đường phố lát gạch và cũng toàn tiếng Pháp nốt.

Đi về phía Tây Canada có các vùng nhỏ hơn như Winnipeg (mình chưa đi bao giờ), Edmonton thuộc Calgary, Vancouver, Victoria..
Van cực kỳ đông người Châu Á và mưa sướt mướt (mưa hẳn 1 tuần mới chịu ngưng cơ)..

Chia sẻ đôi dòng về Canada. Dù rằng với mình nó là 1 chuỗi ngày boring nhưng từ khi về VN mình nhớ Canada nhiều lắm :(

hthang1408
19-04-2012, 17:02
Hai vợ chồng mình có 2 con tính đi du lịch kết hợp thăm người thân ở Mỹ và Canada (chỉ 2 vc đi con ở lại VN), cho mình hỏi thăm là nên làm visa như thế nào,mình hiện có thể chưng minh thu nhập, đã đi du lịch nhiều nước châu á, có HK, có thể chưng minh 1 ít so du ngân hàng. Cho hỏi là xin visa đi Mỹ và canada có khó không trong trương hợp của mình? Xin cám ơn

ddmt76
21-04-2012, 23:15
@hthang1408: cứ vô tư đi bạn, HS dịch thuật công chứng nha, có gì khai nấy, và bạn có 2 con ở vn cũng là ràng buộc rồi, thêm cái thư mời nữa. Theo mình bạn cũng nên viết 1 lá thư gởi cho LSQ trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi của mình. Mình cũng mới lấy visa canada hồi tháng 3 này, 30/4 này mình sẽ lên đường. Mình đi cũng đi DL 2 vợ chồng, nhưng kèm thêm nhóc 5t luôn. Mình cũng để đứa lớn 8t o VN , và đứa bé mới 9 tháng. Chúc 2 VC may mắn.

peccovn
23-04-2012, 10:38
Bạn cứ an tâm mà nộp hồ sơ đi. Nếu không được thì thôi.

Nhưng cũng giống như ddmt76 nói, qtrong là có gì khai nấy, trung thực.
Mình single, chỉ làm việc cho cty thôi, không thư mời. Chỉ duy nhất là mình đã đi nhiều nước. Lúc nộp hồ sơ cũng hơi lo lo, nhưng chỉ 4 ngày là có visa. Không phỏng vấn gì cả. Mình chỉ apply single entry thôi.

Chúc bạn thành công nhé !

Ori_Q
04-07-2012, 23:41
Chào các bạn, mình đang muốn làm Visa đi Canada và muốn xin tư vấn từ các bạn, vì tháng 6 vừa rồi mình apply Visa nhưng đã bị tự chối, giờ cần phải làm lại. Trước giờ chủ quan nghĩ xin Visa dễ, ko tìm hiểu nhiều, chỉ lên IOM hỏi han giấy tờ rồi nộp. Giờ lên đây mới thấy nhiều bạn phàn nàn Visa Canada khó, đúng là khó thật!


Mình là sinh viên đã tốt nghiệp được 1 năm, nhưng suốt tgian vừa rồi mình đi học thêm nhiều thứ chứ chưa đi làm+thi tiếp Cao học. Mới đỗ cao học năm nay nhưng tháng 9 mới nhập học, cũng chưa nhận được giấy báo, chỉ có điểm qua mạng. Hiện tại vẫn độc thân, không nhà cửa hay tài sản tiết kiệm gì giá trị. Trước nay mình cũng chưa từng ra nước ngoài.

Mình là dân gấp giấy(Origami artist, nhưng tự phong cho nó oai thôi :D), và mình nhận được lời mời từ Hiệp hội gấp giấy Origami Canada tham dự triển lãm quốc tế của họ với tư cách khách mời danh dự, vào đầu tháng 10 này tại Vancouver. Bên Origami Canada sẽ chịu toàn bộ chi phí chuyến đi, gồm mua vé máy bay, và chi phí ăn ở, khách sạn họ cũng đã đặt phòng từ hơn 1 năm trước rồi.

Mình đã nhận được giấy mời với tất cả các thông tin như trên. Hồ sơ mình cũng bổ sung nhiều giấy tờ chứng minh mối quan hệ với bên hội, tính xác thực của triển lãm, thậm chí in 1 bản copy cả giấy chứng nhận của ông chủ tịch Vancouver về triển lãm, và nhiều hình ảnh các tác phẩm của mình.
Rất buồn khi nhận tin bị từ chối Visa. Trong giấy từ chối ghi 4 lí do, 2 lý do là mình và bên kia ko chứng minh được tài chính trang trải cho chuyến đi, và 2 lý do liên quan đến việc ko chứng minh được sự quay lại.

Hai lý do tài chính thì mình ko chứng minh, thực ra mình cũng ko có tài sản gì để chứng minh, chưa việc làm, ko thu nhập ổn đinh, vẫn bố mẹ nuôi, dù có viết cuốn sách, xuất khẩu mẫu gấp ra nước ngoài,... Nói chung dân nghệ thuật mới theo nghề thu nhập đều bấp bênh vậy! Còn lại chứng minh tài chính từ bên kia thì bên IOM cũng ko tư vấn được, họ bảo trước nay chỉ có hướng dẫn chứng minh tài chính với người mời là cá nhân, chứ ko biết tổ chức thì như thế nào!!! Mình cũng chỉ biết vậy thôi, nghĩ có cái thư mời ghi đầy đủ là OK rồi, bên IOM vẫn nhận mà.

Về vấn đề ràng buộc trở về nước, mình ghi là tôi ko có người thân ở Canada hay Mỹ, bố mẹ anh em đều đang ở Việt Nam, cũng cần quay về tiếp tục chương trình học Cao học cho đến năm 2014, và ngoài ra sẽ còn nhận nhiều lời mời đi các nước khác nữa, nên ko ở lại Canada được. Cuối cùng kết quả vẫn là các ràng buộc này đều ko đủ để tránh khỏi cám dỗ về cuộc sống ở Canada!Giờ mình muốn apply lại Visa và muốn hỏi các bạn một số vấn đề để hồ sơ của mình được đảm bảo hơn:

1. Qua tìm hiểu các topic trên này, quan trọng nhất vẫn là chứng minh sự quay lại. Mình dự định viết một bức thư cho họ nói rằng chuyến đi sẽ là cơ hội để mình giao lưu học hỏi, sau đó quay về đề phát triển Origami ở Việt Nam. Hiện tại ở VN có hội gấp giấy nhưng chưa phải là official, chưa đăng ký với nhà nước, mình cũng là admin của forum này, và ước mơ của mình là xây dựng hội vững mạnh hơn, phát triển Origami ở Việt Nam, tổ chức các sự kiện, triển lãm quốc tế, mời các tác giả trên thế giới về tham dự,... Ngoài ra, định hướng của mình là sẽ trở thành nghệ sĩ gấp giấy chuyên nghiệp, vì vậy mình hiểu rất rõ việc trốn ở lại ảnh hưởng ntn đến tương lai của mình. Theo các bạn lý do này có sức nặng ko? Vì nó đúng là điều mình thực sự nghĩ! Mình cũng đã thấy có bạn kể chuyện rằng xin Visa du học Mỹ, lần đầu bị tự chối, lần 2 trả lời là muốn quay về Việt Nam dạy học, cống hiến cho đất nước thì được nhận.

2. Sau khi nhận tin bị từ chối Visa, bên Origami Canada đã gửi email trực tiếp cho bên Lãnh sự quán để hỏi về trường hợp của mình, cũng như nhận đứng bảo lãnh sự quay lại của mình, sẽ đưa mình ra sân bay,... Nhưng đã 3 tuần mà chưa thấy hồi âm. Mình xem trên forum có nhiều anh kể có cách liên lạc với Lãnh sự quán, trong khi mình thử liên lạc cho họ thì chỉ nhận được các hướng dẫn, tư vấn tự động nói rằng chỉ nhận thắc mắc bằng văn bản!!! Ngó qua thì thấy các anh các chị ngày đó đều đã lâu ko viết bài trên diễn đàn, không biết có bạn nào có thể chỉ giúp mình cách liên hệ trực tiếp với LSQ ko?

3. Như đã nói ở phần 2 Origami Canada muốn đứng ra bảo lãnh cho mình, cả về tài chính+sự trở về. Mình muốn lần tới nộp hồ sơ(dự kiến ngày 16/7 tới) sẽ bổ sung giấy bảo lãnh của bên hội. Theo các bạn có cần thiết ko? Và làm giấy bảo lãnh có form nào ko? Mình ko tìm thấy trên trang thông tin của lãnh sự quán. Nếu có form mong các bạn hướng dẫn giúp :). Ngoài ra có bạn nào có kinh nghiệp chứng minh tài chính với bên mời là tổ chức như của mình ko? Ngoài ra, các giấy tờ này có nhất thiết phải là bản chính ko, hay mình có thể yêu cầu bên kia làm giấy, sau đó scan, gửi bản mềm cho mình? Chờ giấy bên đó gửi sang sợ ko kịp 16/7, vì đầu tháng 8 mình sẽ đi Nhật.

4. Ngày mai mình cũng sẽ xin Visa đi Nhật với lý do tương tự, mình sẽ là khách mời của triển lãm bên Nhật vào ngày 8/8 này. Hy vọng sẽ kịp xong trước 16/7 để làm tiếp Visa Canada. Nếu hồ sơ đi Nhật đậu thì có đóng góp gì thêm về khả năng thành công ko? Mình cũng đã nhận được những lời mời chưa chính thức(trao đổi email qua Facebook) để sang Tây Ban Nha vào tháng 4 2013. Mình có mối quan hệ rộng với nhiều bạn bè gấp giấy trên khắp thế giới, mình có nên nêu những điều này trong thư gửi cho Lãnh sự quán?

5. Mình thấy có một số anh/chị có nhắc có thể viết giấy đề nghị LSQ giải quyết nhanh. Nếu mình viết mong nhận kết quả sau 2 tuần với bất cứ kết quả ntn thì họ có giải quyết ko? :D. Mình ngoài Hà Nội nên việc hồ sơ chuyển giữa HN-HCM cũng làm mất thêm nhiều tgian mà :)


Bài viết dài, cũng do mình lo lắng, nhưng mình hy vọng nó rõ ràng các bạn sẽ dễ giúp đỡ hơn, hay các bạn sau gặp trường hợp tương tự cũng có thể rút ra kinh nghiệm từ mình :)

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn! Nếu bạn nào có tư vấn nào thêm thì tốt quá!

hthang1408
06-07-2012, 06:58
Chào các bạn,

vợ chồng mình vừa pv đi du lịch thăm người thân Mỹ và có giấy hẹn để lấy visa, vc mình cũng muốn kết hợp chuyến đi này thăm bà con ở bên canda luôn. Như bạn gì nói ở trên thì có lẽ khi có visa Mỹ rồi thì có thể xin được vía đi canda. Mình muốn hỏi là visa đi Mỹ thường là cấp single entry hay multi entry? Nếu đi như vậy thì mình nên đi theo lịch trình nào:

Option 1: Hochiminh - USA - Cannada - hochiminh (thuận lợi tiết kiệm thời gian đi lại và có thể tiền vé máy bay tuy nhiên có trục trặc gì về hải quan ở VN, Mỹ và canda không khi mình trình vé toàn 1 chiều)

Option 2: Hochiminh - USA - Cannada - USA - Hochiminh (hơi bất tiện vì tốn thời gian và nếu Mỹ không multi visa entry thì mình không thể qua cannada được.

Hoặc nếu có option nào tốt hơn các bạn giới thiệu dùm

Xin cám ơn.

PeterPan
10-09-2012, 18:02
@hvn86: Rất cảm ơn bạn đã tham gia chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, những thông tin theo dạng "nghe nói" và lại có nội dung hướng tới việc làm có thể gặp rắc rối với pháp luật sẽ khiến các thành viên đứng trước rủi ro. Tôi gỡ bài của bạn đi vì lẽ đó. Mong bạn hiểu và tiếp tục chia sẻ thông tin.

@peccovn: Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.

Ori_Q
01-10-2012, 20:31
Chào các bạn, mình nộp hồ sơ Visa du lịch Canada đã 1 tháng rồi(từ cuối tháng 8), chậm nhất là Thứ 5 này phải bay nhưng vẫn chưa có thông báo gì từ bên Lãnh sự. Mình đã email và fax hỏi+giục bên lãnh sự nhiều lần nhưng ko có trả lời gì cả(mình nộp qua IOM và fax cả thư qua đó).

Mình đang ở ngoài Hà Nội, mai mình định bay vào Hồ Chí Minh, nhưng ko biết đến Lãnh sự quán để hỏi về trường hợp của mình thì có được ko? Hay đến Đại sứ quán ngoài Hà Nội để hỏi thì có tác dụng gì không(khi giải quyết Visa ko phải do ĐSQ làm)? Mình đi theo diện khách mời giao lưu văn hóa. Được tài trợ 100%

Mong sớm nhận được góp ý của các bạn, mình xin cảm ơn trước :)

kanioboeru
13-10-2012, 11:22
Phượt tử có bác nào xin visa Canada thành công rồi chỉ giáo kani với.
Mình đang muốn xin visa du lịch Canada. Chắc sẽ phải qua bọn IOM vì sứ quán Canada tại HN ko nhận cấp visa phải lãnh sự quán SGN mới được.
Mình có một băn khoăn trong việc xin visa ở chỗ này.
Mình có anh họ đang sống bên canada. Mình có thể lấy visa thăm thân được ko? Đỡ phải lên một cái lịch trình du lịch giả và không phải giải trình về khách sạn nhà ở.

peccovn
13-10-2012, 20:37
Sao bác k vào đọc topic Thông tin đi Canada, ở đó có rất nhiều thông tin hữu ích cho bác đấy ạ.

nttd2pdp
19-10-2012, 09:43
Trang web đó khá có gì lằng nhằng đâu bác, tháng 12 năm ngoái em cũng làm đúng các mục trên website, nộp hồ sơ và lấy visa nhanh, thuận tiện không gặp trở ngại nào.
http://www.canadainternational.gc.ca/new_york/visas/trv-apply_demande-vrt.aspx?view=d

nttd2pdp
20-10-2012, 08:10
ở đây nó bảo phải làm trước 3 tháng. Bây h làm liệu có kịp ko bác ơi?
Ở đây là ở đâu ạ? Bác cứ yên tâm, nộp hồ sơ xong họ cũng sẽ đưa hóa đơn và giấy chứng từ nhận visa có nêu rõ ngày quay lại lấy visa, nếu không kịp thì bác cứ mạnh dạn yêu cầu họ làm nhanh lên, kể cả chập nhận rush processing fee. Từ giờ đến tháng 12 làm gì có chuyện không kịp, 3 tháng có thể là nếu có trục trặc hoặc trường hợp đặc biệt cần gửi về Canada xác minh hay gì đó thì tối đa là 3 tháng họ sẽ trả lời, chứ còn năm ngoái em nộp hôm trước hôm sau lấy (em làm tại New York).

jaytrinh94
22-10-2012, 09:43
Ở đây là ở đâu ạ? Bác cứ yên tâm, nộp hồ sơ xong họ cũng sẽ đưa hóa đơn và giấy chứng từ nhận visa có nêu rõ ngày quay lại lấy visa, nếu không kịp thì bác cứ mạnh dạn yêu cầu họ làm nhanh lên, kể cả chập nhận rush processing fee. Từ giờ đến tháng 12 làm gì có chuyện không kịp, 3 tháng có thể là nếu có trục trặc hoặc trường hợp đặc biệt cần gửi về Canada xác minh hay gì đó thì tối đa là 3 tháng họ sẽ trả lời, chứ còn năm ngoái em nộp hôm trước hôm sau lấy (em làm tại New York).

Hiện giờ em đang ở Idaho bác ạ -.- Cái chỗ hẻo lánh này kiếm đâu ra đại sứ quán. Em thấy cái gần nhất là ở Seattle. Thế bây giờ chỉ dùng chuyển phát nhanh đc thôi bác nhỉ?

nttd2pdp
22-10-2012, 10:05
Vậy bác nên kiểm tra trước lãnh sự Canada ở Seattle có nhận làm visa qua chuyển phát nhanh không (Có nơi nhận nơi không nên bác check cho nó chắc), rồi xem thủ tục chuyển phát như nào và trả tiền nó yêu cầu ra sao, nói chung cứ đúng trình tự, đầy đủ giấy tờ như họ công khai trên website thì không có vấn đề gì cả.

ngocloan3189
25-10-2012, 11:41
Em muốn hỏi, sau khi có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì em có thể nộp hồ sơ ở đâu. Cám ơn các anh chị và các bạn!

nttd2pdp
25-10-2012, 13:29
Em muốn hỏi, sau khi có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì em có thể nộp hồ sơ ở đâu. Cám ơn các anh chị và các bạn!
Nộp tại cơ quan đại diện của Canada gần nơi bạn sống nhất (hoặc thích mua đường, đi xa thi tùy:))), có thể là
Đại sứ quán Canada
Tổng lãnh sự Canada
Các cơ quan đại diện của Canada tại nước ngoài có phòng lãnh sự (Phái đoàn đại diện Canada tại LHQ, tại EU, etc)
Muốn biết địa chỉ, tọa độ chính xác thì google là ra. Bạn không nói bạn sống ở trái đất, hay sao thổ, nên mình có ý tốt nhưng cũng không biết đằng nào mà googe hộ được :help:

ngocloan3189
25-10-2012, 21:49
Chào chị, em chuẩn bị giấy tờ hết oy, mà chưa dám đi nộp nữa. Ko biết lên đại sứ quán Canada hỏi họ có làm khó mình ko? Có ai có kinh nghiệm xin visa gì thì chỉ bảo cho em biết với nha! Thanks! Hiện tại chồng em đang sống bên Canada. Em đang chờ giấy tờ bảo lãnh, nhưng vẫn muốn làm thêm visa du lịch để thăm chồng.
Hiện em đang làm trợ giảng tại ILA, còn làm giáo viên bán thời gian cho EQuest Academy nữa. Ko biết như vậy có đủ chứng minh cho họ là em sẽ quay về

ngocloan3189
25-10-2012, 21:53
Chị cho em hỏi, chị dịch thuật những giấy tờ gì vậy? và những giấy tờ đó phải công chứng ở phường, hay quận thì họ mới chấp nhận? Thanks!

duturi
07-01-2013, 21:08
Bạn nào biết cho mình hỏi thăm. Visa vào Canada 6 tháng nhưng mình không biết thời gian lưu trú ở Canada là bao lâu, có phải cũng phụ thuộc vào ông nhập cảnh như Mỹ không?

changa
24-01-2013, 23:34
Mình cũng xin chia sẽ với mọi người một ít thông tin.

Tháng 10/2011 mình cũng xin visa Canda tại IOM ở Tp.HCM. Thủ tục thì hơi rắc rối, rườm rà một chút. Phải đến lấy forms về điền các thông tin, bước tiếp theo là phải dịch sang tiếng Anh ( hoặc Pháp) phải có đóng dấu của phòng tư pháp, toàn bộ giấy tờ có liên quan như: giấy tờ nhà, cmnd, hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, đơn xin nghỉ phép .... nói chung là tất cả. Nhưng nếu những giấy tờ nào đã có song ngữ rồi thì không cần phải dịch.

Sau đó mình đến IOM ở Pasteur nộp và lệ phí là 90$ vì mình xin single entry ( bao gồm cả phí dịch vụ, hình như là 10$ hay 15 $ ). Mình có hỏi thăm cô bé nhận hồ sơ ( vì cô này check hồ sơ rất kĩ ) xem khả năng mình có được visa hay không, cô bé chỉ nói là không biết, vì được hay không là do bên LSQ quyết định.

4 ngày sau, mình nhận được sms của IOM, kêu đến nhận kết quả... cũng hơi lo lo vì không biết kết quả ra sao, lúc đó đã là 16h rồi. Mình liền gọi điện thoại đến IOM để hỏi là kết quả như thế nào, cô gái trực bảo là " kết quả đợc niêm phong kín trong bì thư, mời anh đến nhận mới biết được".

Thế là mình phi thẳng đến văn phòng IOM, rất hồi họp khi mở phong bì... hầu như họ trả lại đến 95% những giấy tờ mình nộp vào, chỉ giử lại cái đơn xin nghỉ phép và xác nhận công việc mà thôi. Mở passport ra, có được Visa...hehehehe... thở phào nhẹ nhõm.

Khi mình đi từ New York sang Toronto bằng megabus, lúc đến hải quan, họ có hỏi mình Từ đâu đến ? đến Canada làm gì ? ở bao lâu ? trả lời xong nó bảo mình chờ xíu ( trong khi những người khác thì sau khi hỏi xong nó đóng dấu ngay ) khoảng 5 phút sau 1 cô gái đi từ trong ra, trả lại passport cho mình và nói Have a good trip !!! Thời hạn lưu trú 6 tháng kể từ ngay nhập cảnh, nhưng mình chỉ ở có 1 tuần rồi lên Greyhound về lại New york.

Chúc bà con nhà phượt thành công khi apply visa Canda nhé ! :)

À, mình sống ở Tp.HCM, chưa lập gđ và cũng chưa từng đi US. Nhưng do mới xin được visa US nên tranh thủ xin luôn visa Canada và cũng không có thư mời.
mọi người cho mình hỏi, trường hợp của mình cũng tuơng tư như ban này. Chưa đi Us bao giờ, có visa US định làm 1 chuyen Canda luon, mình đang tìm hiểu thủ tục , thì có phần contact person và address ở Canada, mọi người cho mình hỏi, mình sẽ viết gì vào, mình đính sẽ book tour từ tour4fun.com , tour 4 ngay từ NY-Montreal, mà tour itinerary không có địa chỉ hotel, mình đã email hỏi CS nhưng mình nghĩ họ sẽ khong cho contact( in the worst case) , mình đã make reservation, nhưng chưa payment, mình ko mún payment vì nếu ko xin visa duoc thì rắc rối, vay nen mọi người có thể chia sẻ phần contact point in canada, những ai đã xin visa du lịch tự túc rồi, có thể cho mình xin kinh nghiem không? mình cám ơn.

nghiatrantuan91
21-03-2013, 22:27
Chào các ace!
E đang rất là quằn quại với vụ xin visa đi CA này ạ!
Tình hình là: E có cậu ruột bên này, và bố mẹ tạo điều kiện sang bên đó thăm cậu và đi du lịch luôn. Htrc e có đến 1 trung tâm làm visa (Du lịch Việt) ở Văn Miếu, vừa chào hỏi vài câu, và e bảo là muốn đi CA thì chị tư vấn bảo KHÓ KHĂN luôn, vì:
- e còn quá trẻ, chưa tới 25 tuổi (e sinh năm 91)
- chưa tốt nghiệp ĐH
- chưa có việc làm
- chưa hôn nhân gì cả
==> tới ĐSQ thì họ lắc đầu ngay, kể cả e có khả năng tài chính tốt đi nữa :(
Đọc trên diễn đàn thấy nhiều ng xin VISA thành công, nhưng với các điều kiện như của e liệu có đi đc k?
Rất mong các ace giúp e đc du lịch Mỹ Châu ạ!

chaulh86
22-03-2013, 08:29
Theo anh nhé, em thử đến Tổ chức di dân quốc tế (IMO) xem sao. Đây là trung tâm khá lớn và có uy tín. các bạn ở đó sẽ tư vấn cho em chuẩn hơn được. Anh hiện cũng đang ở Canada, và mọi thủ tục xin visa thì đều làm qua ở đây. Vì anh đi là theo diện có thư mời nên không cần chứng minh tài chính. Nhưng, một trong các bước em cần chuẩn bị, là mở tk ngân hàng,...v.v
DMC Buidling,
7th Floor. 535
Kim Ma Street,
Dong Da District,
Hanoi

nghiatrantuan91
22-03-2013, 10:00
Theo anh nhé, em thử đến Tổ chức di dân quốc tế (IMO) xem sao. Đây là trung tâm khá lớn và có uy tín. các bạn ở đó sẽ tư vấn cho em chuẩn hơn được. Anh hiện cũng đang ở Canada, và mọi thủ tục xin visa thì đều làm qua ở đây. Vì anh đi là theo diện có thư mời nên không cần chứng minh tài chính. Nhưng, một trong các bước em cần chuẩn bị, là mở tk ngân hàng,...v.v
DMC Buidling,
7th Floor. 535
Kim Ma Street,
Dong Da District,
Hanoi

Cám ơn a chaulh86, e sẽ thử qua đó liên hệ xem sao
Và mong là sẽ có nhiều triển vọng mới, hehe

chaulh86
22-03-2013, 10:20
Nhưng theo anh nhé, em nên chỉ nói lí do là đi du lịch thôi. Đừng có nói là có người nhà ở bên đó.

nghiatrantuan91
22-03-2013, 10:42
Nhưng e nghĩ bảo có người nhà bên đó, để xin thư mời sẽ dễ dàng hơn chứ a?
Gọi là đi theo hình thức thăm thân mà

chaulh86
22-03-2013, 20:41
Uah, em cứ thử đến tìm hiểu kĩ xem sao. Vì đã có 1 số trường hợp là có 2 mẹ con cùng đăng kí visa thăm thân. Nhưng chỉ người mẹ được chấp nhận, còn anh con trai, vì chưa có gia đình nên bị từ chối. Nên em cũng dò tìm cho kĩ trước khi apply. Quan trọng là chú ý ko mất tiền oan ở những trung tâm tư vấn chưa gì đã đòi tiền
http://www.cic.gc.ca/english/visit/letter.asp

ddmt76
26-03-2013, 14:59
Nhưng theo anh nhé, em nên chỉ nói lí do là đi du lịch thôi. Đừng có nói là có người nhà ở bên đó.

Cái này là xúi bậy đây.

khanhkhoa
26-03-2013, 19:46
Các anh chị làm ơn cho em hỏi.
Trường hợp của em như thế này. Em độc thân (SN 1982), có sở hữu 1 căn nhà (do em đứng tên) có tiền gởi Ngân hàng, và em bán hàng online trên mạng, không đi làm chỗ nào cả? Hic hic. Em đã đi du lịch 7 nước Đông nam á. Em muốn nộp hồ sơ xin Visa du lịch tự túc ở Canada, nhưng em lo ngại họ sẽ không đồng ý. Anh chị nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em. Ngàn lần cảm ơn.

Ti_Ti
03-05-2013, 04:29
Mình thấy web có nhiều thông tin hữu ích nên cũng muốn xin được tư vấn.
Tình hình là mình sắp tốt nghiệp đại học và có người yêu mang hai quốc tịch Ấn-Canada, bọn mình sẽ đính hôn vào tháng 2/2014. Dự định tháng 12 này sẽ sang Canada thăm bố mẹ người yêu để chuẩn bị cho đám cưới nên tìm hiểu trước việc làm visa, vì nghe nói xin visa Can rất khó (đặc biệt 20-30 tuổi). Mình chưa đi nước ngoài bao giờ, hiện tại chưa có việc làm ổn định, không có tài sản để chứng minh tài chính.
Nếu bị hỏi về tình trạng hôn nhân thì phải nói thế nào?
Mình lo lắng về chứng minh tài chính, vấn đề chi phí ăn ở đi lại thì không phải lo gì hết. Sau khi cưới mình sẽ định cư ở Úc nên việc chứng minh quay trở lại phải nói ra sao?
Mình cần có thư mời hay giấy bảo lãnh?
Tháng 12 đi thì khi nào nên làm visa?
Mình có đọc được một chị single nhưng khi đi phỏng vấn nói với người ta là có người yêu và sắp cưới nên họ cho qua luôn. Vậy mình có nên đính hôn trước khi làm visa không?
Mình rất lo nên mong mọi người có thể hướng dẫn giúp mình cụ thể. Xin cảm ơn nhiều nhiều...

Ti_Ti
03-05-2013, 05:25
@chaulh86 cho em hỏi: có thư mời thì không cần chứng minh tài chính hay bảo lãnh mới không cần chứng minh?
Em tưởng bảo lãnh mới không cần chứ...

caramel
16-05-2013, 05:59
cái này hơi khó ah nha, vì nếu là giấy tờ bảo lãnh thì bạn phải có quan hệ gì đó với người bảo lãnh cho bạn và người ta phải chứng minh tài chính đủ để chu cấp cho bạn. Còn nếu bạn làm theo trường hợp đi du lịch mình nghĩ bạn sẽ chủ động hơn, không ai dám đảm bảo 100% sẽ xin được visa cả,nhưng sợ gì ko thử, cái này cũng là may mắn thui. Bạn lên 525 Kim Mã HN để xin cái giấy yêu cầu hồ sơ, chuẩn bị từng bước theo list đó or bạn có thể tìm trên mạng, quan trọng là bạn phải chứng minh được bạn có ràng buộc j đó ở VN và sẽ quay lại vì hiện giờ bạn vẫn chưa kết hôn,

caramel
16-05-2013, 06:05
đúng rùi, mình cũng lên đây xin 1 tờ giấy hướng dẫn ( ngay đầu ngõ nhà mình ) hehee, chuẩn bị theo cái list và bạn gửi đi, đừng qua trung tâm làm gì, họ cũng không biết gì hơn mình đâu, được hay không là vấn đề hên xui, số mình rùi , bạn đang đi học thì bảo phải quay lại hoàn thành, chỉ đi chơi trong thời gian được nghỉ, có cậu thì khai có cậu, không sợ đâu, thánh nhân đãi kẻ khù khờ, cứ thật thà là ok, nhưng nếu khai vậy thì họ cũng xem xét khả năng cậu của bạn có việc làm và có đóng thuế không, nếu là công dân tốt thì ko vấn đề gì đâu bạn, chúc bạn may mắn

caramel
16-05-2013, 06:24
Haha, e thì ngược lại, có visa Canada chạy sang sứ quán Mỹ xin luôn để có gì lượn luôn 1 vòng, ở cái mục điền địa chỉ và người liên lạc ý, em google search cho luôn cái Mc Donald giữa Timesquare :)), len nó cũng hỏi em nhưng e bảo đã có kế hoạch gì đâu, trước lúc đi thì mới có kế hoạch cụ thể chứ, thế mà họ cũng cho em qua luôn không phải trình bày nhiều, cứ thật thà chị ah là được hết

ehviet
27-05-2013, 14:31
Xin được hay không là do số và hôm ấy người xét đơn cho bạn có vui vẻ hay không. Cái Canada lo là bạn trốn lại thôi và cái bạn cần chứng minh là tôi chỉ muốn đi chơi ngoài ra không có muốn gì khác.

Phía bên người thân của bạn: làm giấy mời cho bạn và mặc dù Canada có đòi người thân của bạn bảo lãnh hay không thì người thân của bạn cũng nên làm giấy chứng và bảo lãnh cho bạn với điều kiện là sẵn sàng trả hết những chi phí phát sinh ở Canada liên quan tới bạn. Người thân của bạn nên công chứng giấy mời đó (thay vì chỉ viết và ký tên). Cách dễ nhất là đem nó ra tòa thị chính và đặt tay tuyên thệ, người công chứng sẽ đóng dấu và ký lên tờ giấy mời và lúc ấy những gì viết trên đó sẽ có hiệu lực trên mặt pháp luật. Canada sẽ có cách trói buộc người thân bạn nếu có chuyện gì mà Canada muốn "thu" lại tiền nếu bạn sử dụng những dịch vụ xã hội rồi trốn không chịu trả tiền.

Phía bên bạn: Có cái gì thì bạn chứng minh cái đó: tài chính, bất động sản, v.v. Cái bạn cần chứng minh gồm 2 điều:
1. Bạn không muốn trốn qua đó ở luôn.
2. Bạn không qua đó rồi đi làm chui.

Chỉ cần Canada nghi ngờ là bạn có thể nằm vào 1 trong 2 trường hợp trên là hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay.

ngocphu
13-06-2013, 12:04
e xin visa du lịch sang CA 3 tháng học IELS, trong hồ sơ xin visa e có gửi 1 cái study plan là sau khi học xong 3 tháng này, e sẽ về VN để xin visa du hoc, sang Ca tiếp tục học master ( e vừa tốt nghiệp dh). Anh chị cho e hỏi với visa du lịch loại này, sau 3 tháng học xong, e được quyền đăng ký học trường đại học tại Ca, rồi chuẫn bị giấy tờ và làm hồ sơ xin study permit ở Ca luôn hok? hoặc là e có thể gia hạn thêm vài tháng không? hay là phải trở về vn? Mong anh chị có thông tin giúp đỡ, hoặc hỏi người thân nào biết giúp em, e cảm ơn rất nhiều :) :D

Calla
25-06-2013, 14:24
Mình nghĩ là sang đó rồi thì apply student visa luôn bên đó cho tiện, về VN làm j nữa, mà sao ko xin thẳng đi học cho rồi

ngocphu
26-06-2013, 20:43
Mình nghĩ là sang đó rồi thì apply student visa luôn bên đó cho tiện, về VN làm j nữa, mà sao ko xin thẳng đi học cho rồi
cảm ơn Calla nhiều nha, Calla cho mình hỏi, có phải là nộp hồ sơ xin visa Ca sẽ bị delay trong thời gian này không? vì thấy trên web cic ghi là các thành viên thị thực visa đã rời khỏi văn phòng làm việc tại canada và nước ngoài để hưởng ứng đình công. hồ sơ sẽ không được giải quyết cho đến khi họ thỏa hiệp. không biết là LSQ Ca tại vietnam thì sao nhỉ? mình có gọi lên IOM họ bảo là vẫn làm việc bình thường. mình cũng không biết sao. một số thành viên diễn đàn khác lại bảo chỉ có canadian LSQ ca tại vietnam mới rõ, còn iom hoặc những người việt làm trong LSQ thì k biết được...mình nộp hồ sơ xin visitor visa 30 ngày rồi không thấy thông tin gì hết :) mong Calla biết thông tin j xin giup đỡ :)

Calla
29-06-2013, 14:11
Bạn check progress của visa chưa? nếu không thấy bạn có thể email hoặc gọi điện hỏi trực tiếp vì họ nói giải quyết trong 10 ngày làm việc, quá thời hạn thì mình gọi là ok mà. về vụ đình công mình ko biết cụ thể. Mình cũng định thứ 2 làm hồ sơ xin sang đấy du lịch :D ko biết thế nào đây

Calla
29-06-2013, 14:55
Visa Mỹ và Canada chị thấy may rủi là nhiều, em HaThanh cứ mạnh rạn, được thì đi, không được thì thôi. Người quen người thân bảo lãnh với giấy mời cũng chỉ là hình thức thôi.

Có mấy bác cty phần mềm máy tính gì gì to to, đc các bạn cũng rất to bên Mỹ làm giấy mời cả bậu xậu lãnh đạo sang thăm thú, lên phỏng vấn, người ta duyệt vài bác, từ chối vài bác, ác cái là mấy bạn phó với lị thư ký thì được, bác GĐ lại bị từ chối, cuối cùng chẳng ai được đi nữa, hị hị, may rủi mờ.

Còn kinh nghiệm của chị, lần nào phỏng vấn các anh chị Tây cũng dùng tiếng Việt, hỏi han rất ít. Hỏi gì nói nấy, thoải mái, vì xác định được thì tồn tiền, mà không được thì còn tiền, khỏi phải đi đâu.

Tài sản chị không có, sổ tiết kiệm càng chưa từng, giải thích với chị Tây là có nhiêu tiền đi du lịch hết rồi, chị Tây gật gù thông cảm lắm. Đến đoạn còn single, nghe mọi người nói cũng dễ bị từ chối, chị vội khoe có người yêu rồi, cuối năm cưới. Chị Tây dọa sẽ note vào máy để lưu ý. Năm sau, lại lên xin visa, tình trạng vẫn nguyên si năm trước, cũng không bị nhắc nhở gì, hí hí. Chỉ hỏi mấy câu kiểu Ở NY thì ở bến metro nào? - không nhớ; vé metro ở NY bn? - cũng không nhớ, bạn kia chán quá, chẳng hỏi nữa, cấp luôn.

Thế nên cứ mạnh dạn đi, được thì vui không được thì mất 100$, chẳng nên quá lo lắng làm gì.

Mà nhiều tiền không biết làm gì thì chuyển sang đi Ai cập chẳng hạn, thú vị nhá, xin visa thoải mái nhá, sáng xin chiều lấy, có 15$ thì phải!

Nghe bác phán xong khí thế của e lại lên ngùn ngụt, thanks bác nhiều nhiều. Cơ mà bác không có tài chính thì show cái gì cho ĐSQ vậy

peccovn
30-06-2013, 10:30
mọi người cho mình hỏi, trường hợp của mình cũng tuơng tư như ban này. Chưa đi Us bao giờ, có visa US định làm 1 chuyen Canda luon, mình đang tìm hiểu thủ tục , thì có phần contact person và address ở Canada, mọi người cho mình hỏi, mình sẽ viết gì vào, mình đính sẽ book tour từ tour4fun.com , tour 4 ngay từ NY-Montreal, mà tour itinerary không có địa chỉ hotel, mình đã email hỏi CS nhưng mình nghĩ họ sẽ khong cho contact( in the worst case) , mình đã make reservation, nhưng chưa payment, mình ko mún payment vì nếu ko xin visa duoc thì rắc rối, vay nen mọi người có thể chia sẻ phần contact point in canada, những ai đã xin visa du lịch tự túc rồi, có thể cho mình xin kinh nghiem không? mình cám ơn.

Chỉ cần điền 1 cái địa chỉ cụ thể nào đó ( Bạn search địa chỉ Hotel hoặc Hostel nào đó hoặc địa chỉ của bạn bè gì cũng được)
Nói chung, cũng dễ lắm bạn à.
À, mà mình đi từ New york sang Toronto rồi Montreal, tất cả đi bằng bus hết. Rất thuận tiện. Mình nghĩ k cần book tour đâu bạn. Phương tiện công công ở đấy rất thuận lợi, hostel cũng khá rẽ :D
Chúc bạn thành công nhé.

kitcogirl
03-08-2013, 23:43
Mình mới bị từ chối visa du lịch Canada :(, mình có nhà, co tk ngan hang 10k CAD, co job, cty cho nghi phep 3 tuan, da tung du lich Canada 1 lan, vay ma van fail. Nó nói có 2 lý do bị từ chối:
1. Mục dích của chuyến đi.
2. Tài sản và tài chính.

Nhưng mình nghĩ lý do lớn nhất mà nó không muốn mention la vì mình single thoi :(

kitcogirl
03-08-2013, 23:50
Mình vừa mới bị từ chối visa du lich Canada rồi. Trường hợp của mình đã từng đi Canada 1 lần theo diện visitor, có nhà, co tai khoản ngân hàng, co job va giay nghỉ phép 3 tuần của công ty, vậy mà vẫn bị từ chối với 2 lý do:

1. Mục đích chuyến đi
2. Tài sản và tài chính.

Bun` :(

kitcogirl
03-08-2013, 23:53
bạn đã xin được visa du lịch Canada chưa?

nghiatrantuan91
06-08-2013, 16:04
Mình k đủ điều kiện để xin Visa bạn ạ :(

sunshine_ss
16-08-2013, 10:16
Hi anh chị
Tình cảnh nhà em là như thế này: em 27 tuổi, chồng em là việt kiều mỹ, tụi em lấy nhau được 3 tháng, em đang làm ở cty Singapore lương tầm hơn 10 triệu (nhưng em lãnh tiền mặt nhé), bán online vài mặt hàng linh tinh, tài khoản ngân hàng có khoản 200tr (tài khoản cá nhân em ạ), và không đất đai nhà cửa gì hết, gần 3 năm trước thì em mới đi Cambodia, đầu tháng 8 em vừa mới đi Singapore, Malaysia, Indonesia khoảng 8 ngày/3 nước

EM và chồng tính đi du lịch Canda nên chỉ cần mình em xin visa, không biết có khó khăn khăn gì không nữa, mong mọi người tư vấn giúp em. Em cám ơn nhiều. (BB)(BB)(BB)(BB)

Thanhthuy1213
16-08-2013, 12:16
Không khó gì đâu bạn vì bạn đã đi Canda 1 lần rồi

sunshine_ss
16-08-2013, 14:06
EM chưa đi Canda lần nào hết, đây là lần đầu em apply xin visa Canada. Em sợ họ từ chối cấp.

Thanhthuy1213
16-08-2013, 15:03
Oh , neu vay kho lam e oi, e dung lam...vi khi tu choi 1 lần thi kho dat lần sau. va Canda la 1 kho xin Vsa nhất đó e.
nếu vậy, e phai di HKG - japan - hàn quốc - Úc - EU...nói chung đi những nuóc mà phảii cần xin vsa mới đc.

alvinhuang
16-08-2013, 15:07
vậy thì chị nhờ anh bỏ thêm tiền vào tài khoản...nếu
Chị phải cố gắng những ràng buộc ở việt nam thật nhiều để họ tin là chị sẽ quay lại, bằng cách:
- Nhờ công ty xác nhận lương cao hơn.
- Tăng tiền tiết kiệm ( bỏ thêm tiền vào tài khoản, ko có tài sản nhưng có tài chính tầm 500tr đến 1 tỷ thì đơn giản hơn)....
- Nếu như anh chị đã chắc chắn đi thì anh chị nên book khách sạn và trả hết tiền luôn 1 lần, mang theo cònirmation cho lãnh sự quán xem.
- Anh chị mua luôn vé máy bay khứ hồi, chọn loại vé có thể đổi ngày, hoàn vé... để lỡ có gì còn đổi ngày đổi giờ hoặc hoàn lại được.
Chỉ sợ 1 điều duy nhất là vì chồng chị là quốc tịch Mỹ nên họ sẽ sợ mình vượt biên.:D

Hangdoan
16-08-2013, 16:17
Bạn có việc làm ổn định, chồng là dân Mỹ thì chắc không vấn đề gì đâu .. Bạn gửi hồ sơ chưa vậy

Thanhthuy1213
24-09-2014, 16:16
Mình vừa mới bị từ chối visa du lich Canada rồi. Trường hợp của mình đã từng đi Canada 1 lần theo diện visitor, có nhà, co tai khoản ngân hàng, co job va giay nghỉ phép 3 tuần của công ty, vậy mà vẫn bị từ chối với 2 lý do:

1. Mục đích chuyến đi
2. Tài sản và tài chính.

Bun` :(
Trời !!! Ghê thiệt, vậy ma bạn cũng rớt, potay nhỉ,

khanhkhoa
24-09-2014, 18:59
Nghe nói Canada nó khó hơn Mỹ nhiều, mình cũng đang ấp ủ xin visa vào nó, nhưng chưa zám, đành lượn qua Châu Âu trước. Nói chung, Canada hình như khó nhất thì phải.

SAIGONBUON
25-09-2014, 11:27
Mình có bà cô ở vn qua mỹ chơi 2tháng,làm đơn xin visa qua canada thăm bà con,đợi đển 6 tuần vẫn chưa có,qua tuần thứ 7 bã chuẩn bị về vn thì giấy visa về,tụi canada cho phép ở đến 5 năm,bà cô chữi tiếng miên luôn

khanhkhoa
25-09-2014, 12:59
Hhehe. Tôi đã cười khi đọc chia sẻ của bạn. Dù gì, thì bọn Canada nó cũng quá hào phóng với dì của bạn, chắc nó cho lỡ tay thì phải? Có 1 sự vui vẻ không hề nhỏ ở đây.
Mình có bà cô ở vn qua mỹ chơi 2tháng,làm đơn xin visa qua canada thăm bà con,đợi đển 6 tuần vẫn chưa có,qua tuần thứ 7 bã chuẩn bị về vn thì giấy visa về,tụi canada cho phép ở đến 5 năm,bà cô chữi tiếng miên luôn

Giahoi
08-10-2014, 16:02
Em dự định xin visa du lịch tự túc vào Canada, có bác nào có mẫu IMM 5257 và IMM 5645 bằng file WORD, các bác vui lòng cho em xin ah, trên trang web của LSQ Canada hầu hết là file PDF, dưng mà chữ em quá xấu, nên em phải cầu cứu các bác, em cám ơn các bác trước.

sieunhangao
21-11-2014, 16:21
Chào các bạn. Trước giờ mình chỉ tàu ngầm, giờ ngoi lên hỏi các bạn tí kinh nghiệm.

Mình định xin visa du lịch cho vợ chồng con cái sang xứ Canada chơi. Người nhả bên đó sẽ viết thư mời. Các loại giấy tờ yêu cầu trong application kit mình có thể lo được. Nhưng đến cái "photocopy of your valid return ticket and/or travel itinerary, if applicable" thì mình chịu. Nhỡ đặt vé rồi mà không được cấp visa thì sao? Mình dùng cái booking mà chưa xuất vé có được không?

Sói Cô đơn
09-12-2014, 15:06
Câu trả lời là được. Mình cũng mới nộp hồ sơ visa canada, thông tin vé mình gửi chỉ là booking chưa xuất.

Kinh nghiệm của mình như sau: nộp online hồ sơ, nộp từ ngày 15/10, đến 21/11 thì mới nộp bổ sung hộ chiếu (họ không thu hộ chiếu trong thời gian xét hồ sơ), đến 01/12 thì nhận lại hộ chiếu và visa.
Chào các bạn. Trước giờ mình chỉ tàu ngầm, giờ ngoi lên hỏi các bạn tí kinh nghiệm.

Mình định xin visa du lịch cho vợ chồng con cái sang xứ Canada chơi. Người nhả bên đó sẽ viết thư mời. Các loại giấy tờ yêu cầu trong application kit mình có thể lo được. Nhưng đến cái "photocopy of your valid return ticket and/or travel itinerary, if applicable" thì mình chịu. Nhỡ đặt vé rồi mà không được cấp visa thì sao? Mình dùng cái booking mà chưa xuất vé có được không?

khanhkhoa
11-12-2014, 23:29
Các bác cho mình hỏi, trong đơn xin visa có câu hỏi bạn đã từng bị từ chối Visa nước nào chưa? 10 năm về trước mình có bị từ chối 1 lần đi Mỹ vậy mình có nên điền có hay không?

Mình lo lắng, không biết điền không nó có kiểm soát được không nữa? Mong nhận sự hỗ trợ từ các bác. Mình xin cảm ơn.

Sói Cô đơn
12-12-2014, 09:15
Nếu 10 năm trước, tức là bây giờ bạn cũng đã đổi Hộ chiếu mới rồi thì có thể nó sẽ không kiểm soát được nữa.


Các bác cho mình hỏi, trong đơn xin visa có câu hỏi bạn đã từng bị từ chối Visa nước nào chưa? 10 năm về trước mình có bị từ chối 1 lần đi Mỹ vậy mình có nên điền có hay không?

Mình lo lắng, không biết điền không nó có kiểm soát được không nữa? Mong nhận sự hỗ trợ từ các bác. Mình xin cảm ơn.

septemberzi
30-12-2014, 17:25
Cho mình hỏi visa Du lịch Canada giờ cấp ở Việt Nam được bao nhiêu năm nhỉ? Mình nghe nói các nước khác cấp 10 năm mà Việt Nam thì chỉ 1, 3, 5 năm tùy trường hợp thôi.

khanhkhoa
31-12-2014, 15:16
Ua~ được cấp nhiều vậy hả? Vì mình thấy mấy đứa bạn mình chỉ được cấp từ 3 - 6 tháng thôi.

Sói Cô đơn
31-12-2014, 16:33
Mình chưa thấy visa 10 năm bao giờ, nếu có giá cũng sẽ rất đắt.

Ví dụ visa multi Anh 5 năm giá là 930 USD = 20.000.000 VND. Dân phượt chắc sẽ ít quan tâm đến visa loại này.

septemberzi
20-01-2015, 10:41
Cái đó là luật mới của Canada nhưng nghe nói từ 1/1/2015 thì luật di dân lại có sự thay đổi. Mình đang nghiên cứu trên Web CIC.

Bạn nào đang cần xin visa Canada thì lên đây đọc nhé: http://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/index.html
Hiện tại không còn IOM nữa mà chuyển qua bạn VFS này khó chịu lắm.
Có 2 cách nộp đơn:
1. Nộp tại văn phòng VFS Global tại Hà Nội và Tp.HCM (có tính phí phục vụ)
2. Nộp trực tuyến e-apps tại CIC

usranger
26-01-2015, 10:29
Hiện này visa đi Canada phải do chính đơn đương đi nộp + lấy dấu vân tay (vẽ ra để lấy tiền). Lệ phí visa Can tăng từ 85 $ lên 170$.

-Chính sách này khiến du lịch Canada giảm đáng kể, nhiều cty du lịch bỏ hẳn tour Can

Sói Cô đơn
26-01-2015, 16:05
Chi phí visa breakdown ra thì như thế này:
- 85 đồng là lệ phí visa (nuôi phòng lãnh sự Canada tại Sài Gòn)
- 85 đồng (thêm) là lệ phí chụp ảnh, lấy dấu vân tay (sinh trắc học), lệ phí này nuôi phòng VFS tại Hà Nội và Sài Gòn.

Chính sách sử dụng phòng VFS này hiện tại được nhiều nơi áp dụng (Úc, Anh, Canada ...)


Hiện này visa đi Canada phải do chính đơn đương đi nộp + lấy dấu vân tay (vẽ ra để lấy tiền). Lệ phí visa Can tăng từ 85 $ lên 170$.

-Chính sách này khiến du lịch Canada giảm đáng kể, nhiều cty du lịch bỏ hẳn tour Can

Thanhthuy1213
27-01-2015, 00:03
Hinh nhu Visa Canada minh van co the nop online neu minh ko muon nop cho VFS (do ton tien)
Dung ko ah???

Sói Cô đơn
27-01-2015, 06:18
Nộp online vẫn mất tiền như vậy vì vẫn phải đến vfs để lấy thông tin sinh trắc (chụp ảnh và vân tay).


Hinh nhu Visa Canada minh van co the nop online neu minh ko muon nop cho VFS (do ton tien)
Dung ko ah???

Vyvo
27-01-2015, 11:06
Mình chưa thấy visa 10 năm bao giờ, nếu có giá cũng sẽ rất đắt.

Ví dụ visa multi Anh 5 năm giá là 930 USD = 20.000.000 VND. Dân phượt chắc sẽ ít quan tâm đến visa loại này.

Vậy là bạn không biết gì rồi. Ba mẹ mình xin đuoc visa hạn 10 năm đó bạn ah. Còn cậu mình thì đuọc 8 năm vì hộ chiếu còn hạn 8 năm. Mình thì được có 3 năm thôi. Ma lệ phí có 150$ hay 170$ gì đó như bình thường thôi bạn ah. Chứ chẳng có mắc.
Ps: visa 10 năm chỉ cấp cho anh chi em của công dân Canada thôi.

usranger
27-01-2015, 11:19
Chi phí visa breakdown ra thì như thế này:
- 85 đồng là lệ phí visa (nuôi phòng lãnh sự Canada tại Sài Gòn)
- 85 đồng (thêm) là lệ phí chụp ảnh, lấy dấu vân tay (sinh trắc học), lệ phí này nuôi phòng VFS tại Hà Nội và Sài Gòn.

Chính sách sử dụng phòng VFS này hiện tại được nhiều nơi áp dụng (Úc, Anh, Canada ...)

Vẽ ra để lấy tiền đó bạn ơi, như Hàn Quốc, Úc lấy dấu tay ngay tại cửa khẩu rất tiện. Cha nội Canada làm quá, để đảm bảo người xin visa và người nhập cảnh là cùng 1 người.

-Mặc dù vậy Canada là thiên đường thiệt (trừ khí hậu quá lạnh). Canada là số 1, thiên đường hạ giới, phúc lợi xã hội cao ngang với các nước Bắc Âu, cơ sở hạ tầng hiện đại. Ko chê vào đâu dc. Nó tựa như thằng Úc nhưng phát triển hơn. Canada 10 thì Úc cỡ 7.

Thanhthuy1213
27-01-2015, 23:06
Vậy là bạn không biết gì rồi. Ba mẹ mình xin đuoc visa hạn 10 năm đó bạn ah. Còn cậu mình thì đuọc 8 năm vì hộ chiếu còn hạn 8 năm. Mình thì được có 3 năm thôi. Ma lệ phí có 150$ hay 170$ gì đó như bình thường thôi bạn ah. Chứ chẳng có mắc.
Ps: visa 10 năm chỉ cấp cho anh chi em của công dân Canada thôi.
Ban cho minh hoi minh muon xin visa du lich tu tuc qua Canada, khong co thu moi, kha nang minh duoc cap la may thang ?
Cam on ban nhe

Vyvo
28-01-2015, 08:06
Tùy trường hợp nên minh không thể biết được chính xác. Có người thì được 3 tháng, có người dc 6 tháng và cũng có người quen mình được 45 ngày. Hihi.

Mustafa
17-03-2015, 16:41
Phí Visa Can giờ là 170 USD hở mọi người? Căng quá. Mới toi 160USD cho Visa Mỹ.

khanhkhoa
17-03-2015, 16:54
Thời gian cấp Visa du lịch của Can thấp nhất là 6 tháng. Và lâu nhất là 6 năm nhé. Đấy là thông tin chính thức mình nhận được từ Lãnh sự Can. Không có chuyện 45 ngày đâu các bạn.

fresh_air
17-03-2015, 17:20
Thời gian cấp Visa du lịch của Can thấp nhất là 6 tháng. Và lâu nhất là 6 năm nhé. Đấy là thông tin chính thức mình nhận được từ Lãnh sự Can. Không có chuyện 45 ngày đâu các bạn.

Vậy hả bạn? Họ trả lời email/phone như vậy sao? Có thể được hơn 1 năm sao, nghe hấp dẫn quá :">

Mình post lại bài của mình vào đây cho đúng topic.
Mình cũng vừa nộp xin visa Canada, chưa có kết quả nhưng có vài điểm sau đây đáng chú ý:
- Bạn có thể nộp đơn online mà không cần qua VFS. Không hiểu sao họ bỏ bớt một số giấy tờ. Lúc bắt đầu điền form họ yêu cầu proof of income và employment reference letter làm mình phải đi xin sếp. Đến lúc xin xong vào upload thì 2 mục đó mất tiêu rồi.
- Dù nộp online nhưng vẫn phải đến văn phòng VFS để lấy ảnh và vân tay (biometric data). Lưu ý là phải đến trong vòng 30 ngày sau ngày nộp đơn. Cái này nộp xong mình mới biết. Cũng may cuối tháng này mình về SG là vừa kịp ngày làm. Sau mấy ngày nộp đơn thì thấy lãnh sự quán email hỏi thế đã đến VFS chưa. Làm mình hơi ngạc nhiên nha, vì các nơi khác, họ thường không quan tâm, mình phải là người chủ động.

Giờ mình tò mò xem họ sẽ cấp visa thời hạn bao lâu, vì trong đơn có phải nộp lịch trình dự kiến, nhưng hồ sơ lại không cần giấy nghỉ phép. Cũng hi vọng họ cho dư dả như Mĩ thì tốt, vì nói thực nộp 185 đồng can mà ngắn hạn thì hơi bị chát.

khanhkhoa
18-03-2015, 00:12
Tuy nhiên, có thông tin mình mới biết là Can nó sẽ cấp Visa từ 1 năm trở lên đối vs khách có người thân ở Can (Quốc tịch). Còn du lịch đa phần là 6 tháng và cũng có những trường hợp đặc biệt là 3 tháng.

Vyvo
19-03-2015, 20:50
Thời gian cấp Visa du lịch của Can thấp nhất là 6 tháng. Và lâu nhất là 6 năm nhé. Đấy là thông tin chính thức mình nhận được từ Lãnh sự Can. Không có chuyện 45 ngày đâu các bạn.
Không biết bạn lấy thông tin này ở đâu:).
Để bữa nào mình rãnh mình chụp visa 10 năm cho bạn xem nha. visa 10 năm được gọi la super visa, ban search trên mạng là ra ah. Mợ của mình xin visa qua thăm con họ chỉ cấp cho 3 tháng, con chồng thi được 10 năm do cậu mình bên đó viết thư mời. Cả ba và mẹ mình đều được 10 năm. Có người chẳng cón thân nhân gì họ vẫn cáp cho 3 năm:)
Ah, visa 10 năm được ở lại tối đa 2 năm, nhưng phải có giay khám sức khỏe và một vài thứ khác.

fresh_air
20-03-2015, 01:39
Không biết bạn lấy thông tin này ở đâu:).
Để bữa nào mình rãnh mình chụp visa 10 năm cho bạn xem nha. visa 10 năm được gọi la super visa, ban search trên mạng là ra ah. Mợ của mình xin visa qua thăm con họ chỉ cấp cho 3 tháng, con chồng thi được 10 năm do cậu mình bên đó viết thư mời. Cả ba và mẹ mình đều được 10 năm. Có người chẳng cón thân nhân gì họ vẫn cáp cho 3 năm:)
Ah, visa 10 năm được ở lại tối đa 2 năm, nhưng phải có giay khám sức khỏe và một vài thứ khác.

Super visa là thăm con cháu chứ đâu phải du lịch bạn (Theo mình hiểu chỉ dành cho ba mẹ, ông bà, chứ anh chị em thì không được.) Thời hạn 10 năm, hoặc tới khi hộ chiếu hết hạn (dưới 10 năm).

Thực ra về lý Canada vẫn cấp cho khách du lịch visa 10 năm (hoặc tới khi hộ chiếu hết hạn) và áp dụng phổ biến ở một số nước, nhưng ở VN trông số các trường hợp ít ỏi mình quen đã đi du lịch Can thì chưa thấy ai có trên 1 năm cả. Còn nữa, mấy nước kia nghiễm nhiên được cấp M entries (kiểu visa Mỹ) còn VN thì vẫn single-entry như thường.

Vyvo
20-03-2015, 07:57
Super visa là thăm con cháu chứ đâu phải du lịch bạn (Theo mình hiểu chỉ dành cho ba mẹ, ông bà, chứ anh chị em thì không được.) Thời hạn 10 năm, hoặc tới khi hộ chiếu hết hạn (dưới 10 năm).

Thực ra về lý Canada vẫn cấp cho khách du lịch visa 10 năm (hoặc tới khi hộ chiếu hết hạn) và áp dụng phổ biến ở một số nước, nhưng ở VN trông số các trường hợp ít ỏi mình quen đã đi du lịch Can thì chưa thấy ai có trên 1 năm cả. Còn nữa, mấy nước kia nghiễm nhiên được cấp M entries (kiểu visa Mỹ) còn VN thì vẫn single-entry như thường.

Thì mình nói ngay từ đầu là có người thân bên đó viết giấy mời mới được 10 năm. còn ba me, cậu mình do cậu ruột mình bên Canada viết đều được 10 năm hết bạn ah. pp của ba mẹ mình ở dưới quê hết nên mình không chup dc. nhưng có bạn mình xin dc 3 năm nha bạn.
1979575_10152200731310998_5454247255097545778_n

fresh_air
20-03-2015, 12:10
Thì mình nói ngay từ đầu là có người thân bên đó viết giấy mời mới được 10 năm. còn ba me, cậu mình do cậu ruột mình bên Canada viết đều được 10 năm hết bạn ah. pp của ba mẹ mình ở dưới quê hết nên mình không chup dc. nhưng có bạn mình xin dc 3 năm nha bạn.
1979575_10152200731310998_5454247255097545778_n

Trường hợp của ba mẹ và cậu bạn là xin visa du lịch thông thường chứ sao lại supervisa hả bạn?

Vyvo
20-03-2015, 13:32
Trường hợp của ba mẹ và cậu bạn là xin visa du lịch thông thường chứ sao lại supervisa hả bạn?
Sao không được gọi la supervisa. Cậu mình bên đó viết thư mời mà bạn. Bà ngoại của mình ở bên đó.

longchau
20-03-2015, 13:43
Chào mọi người, mình vừa xin visa hôm qua & may mắn đã dc chấp nhận, bây giờ mình đang tìm mua vé may bay, mọi người cho mình hỏi có thể check vé mb để biết hãng nào rẻ nhất ở đâu ko? mình định đi cuối tháng 5, có ai đi cùng thời điểm với mình ko?

fresh_air
20-03-2015, 13:57
Chào mọi người, mình vừa xin visa hôm qua & may mắn đã dc chấp nhận, bây giờ mình đang tìm mua vé may bay, mọi người cho mình hỏi có thể check vé mb để biết hãng nào rẻ nhất ở đâu ko? mình định đi cuối tháng 5, có ai đi cùng thời điểm với mình ko?

Nhiều trang lắm bạn, kayak.com chẳng hạn. Từ SG đi Vancouver YVR rẻ lắm đi Air China có $750-800 transit ngắn, nếu muốn xịn thì thêm $200 đi Cathay Pacific. Đi Vancouver rất rẻ, mấy nơi khác ở Can thì mình không biết.

fresh_air
20-03-2015, 14:02
Sao không được gọi la supervisa. Cậu mình bên đó viết thư mời mà bạn. Bà ngoại của mình ở bên đó.

Vì LSQ nói super visa chỉ dành cho bố mẹ ông bà (tên tiếng anh là parent and grandparent super visa) không áp dụng với anh chị em. Nếu ngoại bạn định cư rồi bảo lãnh cho con cháu sang thăm thì mình không rõ. Mình quan tâm hỏi vì nếu bố mẹ bạn được 10 năm mà là visa du lịch thì mình biết à, Can có cấp visa du lịch dài hạn ở VN. Cái này check rất dễ, visa du lịch class là V, còn super visa nếu mình nhớ không nhầm là PG (parent grandparent).

Mustafa
20-03-2015, 15:12
Có bạn nào có thể chịu khó hướng dẫn mình vụ Visa Canada này ko? Rối quá, ko biết khai báo ở web nào hay làm bằng giấy? Trình tự thủ tục....Mình ở HCM,.

Thank trước.

Vyvo
20-03-2015, 15:16
Vì LSQ nói super visa chỉ dành cho bố mẹ ông bà (tên tiếng anh là parent and grandparent super visa) không áp dụng với anh chị em. Nếu ngoại bạn định cư rồi bảo lãnh cho con cháu sang thăm thì mình không rõ. Mình quan tâm hỏi vì nếu bố mẹ bạn được 10 năm mà là visa du lịch thì mình biết à, Can có cấp visa du lịch dài hạn ở VN. Cái này check rất dễ, visa du lịch class là V, còn super visa nếu mình nhớ không nhầm là PG (parent grandparent).
Mình biết super visa còn gọi là parent and grandparent visa, cậu mình viết thư mời nhưng có thể là do có ba ngoại mình nên mới được super visa. Minh chỉ nói ở phía trên có bạn đưa ra thông tin gì gì la Visa cấp cho người Việt Nam tối thiểu là 6 tháng tối đa là 6 năm nên mình hơi thắc mắc. nhiều thông tin qua làm minh chẳng biết đâu mà lần. nên mình mới nói bạn mình co visa du lịch 3 năm còn ba mẹ mình được visa 10 năm va được ở lại tối đa là 2 năm. chỉ vậy thôi:)

Vyvo
20-03-2015, 15:19
Chào mọi người, mình vừa xin visa hôm qua & may mắn đã dc chấp nhận, bây giờ mình đang tìm mua vé may bay, mọi người cho mình hỏi có thể check vé mb để biết hãng nào rẻ nhất ở đâu ko? mình định đi cuối tháng 5, có ai đi cùng thời điểm với mình ko?
Bạn xin visa đợt này có phải đợi lâu không bạn, mình tính xin cho đứa em mà sợ giờ cao điểm họ xét lâu:)
Còn vé máy bay bạn có thể tham khảo trên trang web vayma.com hoặc avia.com.

usranger
20-03-2015, 16:17
Có bạn nào có thể chịu khó hướng dẫn mình vụ Visa Canada này ko? Rối quá, ko biết khai báo ở web nào hay làm bằng giấy? Trình tự thủ tục....Mình ở HCM,.

Thank trước.

Khai báo ở web rồi in ra, sẽ có mã vạch đi kèm. Lưu ý là bạn có nhờ dịch vụ làm đi nữa bạn vẫn phải đích thân lên nộp hồ sơ nha. Giá dịch vụ dao động 330-350USD (đã bao gồm lệ phí 170$USD). Nếu đi theo tour giá cỡ 90tr (đặt cọc 30tr).

Mustafa
23-03-2015, 13:32
Khai báo ở web rồi in ra, sẽ có mã vạch đi kèm. Lưu ý là bạn có nhờ dịch vụ làm đi nữa bạn vẫn phải đích thân lên nộp hồ sơ nha. Giá dịch vụ dao động 330-350USD (đã bao gồm lệ phí 170$USD). Nếu đi theo tour giá cỡ 90tr (đặt cọc 30tr).

https://www.vfsglobal.ca/Canada/Index.html

Trang này phải ko bạn? Bạn có thể hướng dẫn đầy đủ thêm chút được ko vậy? Mình nghía Canada và Châu Âu cùng đợt này!~

namhoang24
24-03-2015, 16:38
Chào mọi người, mình vừa xin visa hôm qua & may mắn đã dc chấp nhận, bây giờ mình đang tìm mua vé may bay, mọi người cho mình hỏi có thể check vé mb để biết hãng nào rẻ nhất ở đâu ko? mình định đi cuối tháng 5, có ai đi cùng thời điểm với mình ko?

bạn ơi, bạn tự xin visa hay nhờ dịch vụ vậy?, mình đang tín nhờ dịch vụ mà phí mắc quá.

khanhkhoa
25-03-2015, 16:55
Hôm nay, mình đi cùng bạn mình đến VFS nộp hồ sơ Visa du lịch Can. Và giá phí xét đã giảm rồi nhé cả nhà, giờ chỉ còn 150 USD thôi. Và thời gian xét là từ 4 - 6 tuần (chị VFF nói là không bao giờ có chuyện hôm nay nộp, ngày mai có kết quả như ai đó đã chia sẻ trên diễn đàn, vì chỉ nói, hồ sơ nộp ở VFF hết 2 ngày mới được chuyển đến LSQ Can, do vậy chuyện hôm nay nộp, ngày mai có là chuyện không đáng tin)

Và từ tháng 12/2014 đến nay chưa có ai pass visa Can (Đó là thông tin mình nhận được sáng này, 23/5/2013, vì LSQ Can đã thay đổi cách xét duyệt Visa du lịch, theo tiêu chuẩn của 1 ông người Đức mới được bổ nhiệm).

Sáng nay, mình quan sát thấy phòng nộp hs có khoảng 50 người, nhưng có đến gần 30 mấy người đến để nộp thư xin giải trình cho LSQ.
Điều đó cho thấy, tại thời điểm này, họ xét rất gất gao vụ Visa du lịch.


Vài thông tin mới nhận đến cả nhà. Thân ái.

namhoang24
25-03-2015, 22:38
Hôm nay, mình đi cùng bạn mình đến VFF nộp hồ sơ Visa du lịch Can. Và giá phí xét đã giảm rồi nhé cả nhà, giờ chỉ còn 150 USD thôi. Và thời gian xét là từ 4 - 6 tuần (chị VFF nói là không bao giờ có chuyện hôm nay nộp, ngày mai có kết quả như ai đó đã chia sẻ trên diễn đàn, vì chỉ nói, hồ sơ nộp ở VFF hết 2 ngày mới được chuyển đến LSQ Can, do vậy chuyện hôm nay nộp, ngày mai có là chuyện không đáng tin)

Và từ tháng 12/2014 đến nay chưa có ai pass visa Can (Đó là thông tin mình nhận được sáng này, 23/5/2013, vì LSQ Can đã thay đổi cách xét duyệt Visa du lịch, theo tiêu chuẩn của 1 ông người Đức mới được bổ nhiệm).

Sáng nay, mình quan sát thấy phòng nộp hs có khoảng 50 người, nhưng có đến gần 30 mấy người đến để nộp thư xin giải trình cho LSQ.
Điều đó cho thấy, tại thời điểm này, họ xét rất gất gao vụ Visa du lịch.


Vài thông tin mới nhận đến cả nhà. Thân ái.
Bạn ơi! thông tin bạn lấy ở đâu vậy bạn. M dg tính xin visa Ca đây mà nghe bạn nói sao thấy run quá. theo như mình biết thì hình như hồ sơ xin visa chuyển qua Sing mà ta. không biết có đúng ko nữa. mà xin visa theo tiêu chuan của ong người Đức ntn bạn có biết ko?

khanhkhoa
25-03-2015, 23:42
Hồ sơ xin Visa được xét duyệt ở Việt Nam bạn à. Nếu bạn cảm thấy hồ sơ mình có khả năng pass, thì cư mạnh dạn nộp.
Với lại, các bạn lưu ý, khi điền from và in cái mã vạch ra phải rõ ràng và sạch đẹp, nếu không VFS sẽ bắt bạn quay về in ra cái khác. Mình thấy, bây h, họ hơi căng 1 tý, chỉ 1 tý thôi.

namhoang24
26-03-2015, 08:03
Hồ sơ xin Visa được xét duyệt ở Việt Nam bạn à. Nếu bạn cảm thấy hồ sơ mình có khả năng pass, thì cư mạnh dạn nộp.
Với lại, các bạn lưu ý, khi điền from và in cái mã vạch ra phải rõ ràng và sạch đẹp, nếu không VFF sẽ bắt bạn quay về in ra cái khác. Mình thấy, bây h, họ hơi căng 1 tý, chỉ 1 tý thôi.
Vậy hả bạn. bạn xin visa qua công ty dịch vụ hay tự làm vậy bạn?

usranger
26-03-2015, 16:31
Hôm nay, mình đi cùng bạn mình đến VFF nộp hồ sơ Visa du lịch Can. Và giá phí xét đã giảm rồi nhé cả nhà, giờ chỉ còn 150 USD thôi. Và thời gian xét là từ 4 - 6 tuần (chị VFF nói là không bao giờ có chuyện hôm nay nộp, ngày mai có kết quả như ai đó đã chia sẻ trên diễn đàn, vì chỉ nói, hồ sơ nộp ở VFF hết 2 ngày mới được chuyển đến LSQ Can, do vậy chuyện hôm nay nộp, ngày mai có là chuyện không đáng tin)

Và từ tháng 12/2014 đến nay chưa có ai pass visa Can (Đó là thông tin mình nhận được sáng này, 23/5/2013, vì LSQ Can đã thay đổi cách xét duyệt Visa du lịch, theo tiêu chuẩn của 1 ông người Đức mới được bổ nhiệm).

Sáng nay, mình quan sát thấy phòng nộp hs có khoảng 50 người, nhưng có đến gần 30 mấy người đến để nộp thư xin giải trình cho LSQ.
Điều đó cho thấy, tại thời điểm này, họ xét rất gất gao vụ Visa du lịch.


Vài thông tin mới nhận đến cả nhà. Thân ái.

Visa Canada khó trần ai, năm 2011 mình từng bị trượt visa Can. Nó trả lại nguyên bộ hồ sơ luôn. Kinh. Thiên đường hạ giới khó vào quá, Canada là sự kết hợp giữa USA + Australia.

khanhkhoa
26-03-2015, 19:22
Vậy hả bạn. bạn xin visa qua công ty dịch vụ hay tự làm vậy bạn?

Mình tự làm bạn ơi. Tuy nhiên, cái from của Can nó rất ư là "tùm lum tà la". Nên mình muốn điên với nó luôn. Và một vài lưu ý đến các bạn, khi đến nộp hs ban phải mang tiềnUSD sạch đẹp, không dơ và phải đổi ra tiền lẻ, không thì nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bạn đi đổi tiền. Họ bắt đầu làm việc lúc 9h sáng đến 4 h chiều.

- Có 3 cửa sổ tiếp nhận. Cửa 1 để bạn nộp đơn khiếu nại, giải trình. Và 2 cửa còn lại để nộp HS.

- Sau khi nộp xong, họ sẽ yêu cầu bạn qua lấy dấu gân tay và chụp hình.

- Có 2 cách nhận trả hồ sơ, 1 là bạn phải đóng phí 3 USD để họ gởi về nhà. 2 là bạn đến đó nhận kết quả không tốn phí.

namhoang24
26-03-2015, 20:02
Mình tự làm bạn ơi. Tuy nhiên, cái from của Can nó rất ư là "tùm lum tà la". Nên mình muốn điên với nó luôn. Và một vài lưu ý đến các bạn, khi đến nộp hs ban phải mang tiềnUSD sạch đẹp, không dơ và phải đổi ra tiền lẻ, không thì nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bạn đi đổi tiền. Họ bắt đầu làm việc lúc 9h sáng đến 4 h chiều.

- Có 3 cửa sổ tiếp nhận. Cửa 1 để bạn nộp đơn khiếu nại, giải trình. Và 2 cửa còn lại để nộp HS.

- Sau khi nộp xong, họ sẽ yêu cầu bạn qua lấy dấu gân tay và chụp hình.

- Có 2 cách nhận trả hồ sơ, 1 là bạn phải đóng phí 3 USD để họ gởi về nhà. 2 là bạn đến đó nhận kết quả không tốn phí.
Cảm ơn bạn nhiều nha. chắc m cũng tự làm luôn. mà phí 150$ là bao gồm 15$ vfc chưa bạn. Để mình biết đổi sẵn.

fresh_air
26-03-2015, 20:52
các bạn điền hồ sơ lưu ý là bên VFS yêu cầu điền "given name" theo thứ tự hộ chiếu là đệm rồi đến tên. Mình thì quen điền tên rồi đến đệm nên VFS ko chấp nhận (dù khi lãnh sự quán viết email cho mình có thấy ghi đầy đủ tên mình và theo đúng thứ tự rồi).
Thêm nữa là chiều nay mình ngồi ở VFS khoảng 20' thấy nhiều người được visa lắm mà, nhưng không biết đi theo diện gì.

khanhkhoa
26-03-2015, 22:55
Cảm ơn bạn nhiều nha. chắc m cũng tự làm luôn. mà phí 150$ là bao gồm 15$ vfc chưa bạn. Để mình biết đổi sẵn.

150 là đã có phí của VFS rồi đó bạn. Nhớ cẩn thận điền from tên mình theo thứ tự chính xác nhé. Và in mã vach phải rõ ràng, sạch sẻ. Tiền cũng phải mới họ mới nhận đó bạn.

khanhkhoa
26-03-2015, 22:56
các bạn điền hồ sơ lưu ý là bên VFS yêu cầu điền "given name" theo thứ tự hộ chiếu là đệm rồi đến tên. Mình thì quen điền tên rồi đến đệm nên VFS ko chấp nhận (dù khi lãnh sự quán viết email cho mình có thấy ghi đầy đủ tên mình và theo đúng thứ tự rồi).
Thêm nữa là chiều nay mình ngồi ở VFS khoảng 20' thấy nhiều người được visa lắm mà, nhưng không biết đi theo diện gì.

Bạn ơi, họ đi du học và thăm thân nhân có thư mời thì ok, còn đi tự túc thì rớt gần như là rớt đều ...

fresh_air
27-03-2015, 16:55
Hình như mình được visa các bạn ạ. Chiều qua mình đến lấy dấu tay và chụp ảnh, sáng nay thì LSQ gửi thư nói: đã có kết quả, yêu cầu gửi hộ chiếu để hoàn thành thủ tục. Mình đoán nếu bị từ chối, người ta chỉ cần gửi thư trên hệ thống chứ đâu cần hộ chiếu của mình đúng ko?

khanhkhoa
27-03-2015, 18:39
Hình như mình được visa các bạn ạ. Chiều qua mình đến lấy dấu tay và chụp ảnh, sáng nay thì LSQ gửi thư nói: đã có kết quả, yêu cầu gửi hộ chiếu để hoàn thành thủ tục. Mình đoán nếu bị từ chối, người ta chỉ cần gửi thư trên hệ thống chứ đâu cần hộ chiếu của mình đúng ko?

Uả, lúc nộp hồ sơ bạn không chụp hình và lấy dấu vân tay hả? Vì theo như mình biết thì khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ được mời qua chụp hình và lấy dấu vân tay. Rồi đóng lệ phí 150 USD. Với lại, nếu thiếu hồ chiếu thì họ sẽ không nhận hồ sơ.

Bạn không nộp hộ chiếu chung vs hồ sơ mà VFS nhận hay vậy?! Bạn có thể nói cụ thể không? Hình như họ nhận hồ sơ buổi sáng và trả kết quả buổi chiều. Mà bạn nộp ngày mấy vậy?

fresh_air
28-03-2015, 10:44
Uả, lúc nộp hồ sơ bạn không chụp hình và lấy dấu vân tay hả? Vì theo như mình biết thì khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ được mời qua chụp hình và lấy dấu vân tay. Rồi đóng lệ phí 150 USD. Với lại, nếu thiếu hồ chiếu thì họ sẽ không nhận hồ sơ.

Bạn không nộp hộ chiếu chung vs hồ sơ mà VFS nhận hay vậy?! Bạn có thể nói cụ thể không? Hình như họ nhận hồ sơ buổi sáng và trả kết quả buổi chiều. Mà bạn nộp ngày mấy vậy?

Mình làm hồ sơ online mà, rồi sau mới đến chụp hình lấy dấu. Lúc đó họ cũng ko giữ hộ chiếu.

khanhkhoa
28-03-2015, 11:08
Ah, bạn nộp khi nào vậy? Và tính đến thời gian họ nhắn tin cho bạn là mất mấy tuần? Mình cũng đang lo lắng.

usranger
28-03-2015, 11:31
Ah, bạn nộp khi nào vậy? Và tính đến thời gian họ nhắn tin cho bạn là mất mấy tuần? Mình cũng đang lo lắng.

Hồi năm 2011 mình mất 6 tuần để biết kết quả, lúc đó nộp ở IOM. Nếu từ chối sẽ trả lại nguyên bộ hồ sơ + 1 lá thư nêu lý do. Nó mension ông còn độc thân, tài chính ko rõ ràng bla bla bla

fresh_air
28-03-2015, 11:32
Ah, bạn nộp khi nào vậy? Và tính đến thời gian họ nhắn tin cho bạn là mất mấy tuần? Mình cũng đang lo lắng.

Kết quả của mình chưa chắc nhé, đấy là đoán thôi. Thời gian biểu của mình hơi lằng nhằng nhưng mình thấy LSQ rất dễ thương.
- Cuối tháng 2 mình nộp hồ sơ, 10 ngày sau LSQ email giục đi lấy biometrics, mình trả lời là đến cuối tháng 3 mới về SG làm được.
- 4 tuần sau khi nộp hồ sơ mình mới qua VFS lấy biometrics lần 1, họ ko nhận vì kêu sai tên. Nhân viên VFS nói giờ email nhờ LSQ sửa chắc cũng phải chờ mấy ngày. Mình về gửi email lúc 11h sáng, đến 3h chiều là họ trả lời rồi.
- Quay lại VFS lấy biometrics, làm buổi chiều, sáng hôm sau thì có email yêu cầu nộp hộ chiếu.

fresh_air
28-03-2015, 11:38
Hồi năm 2011 mình mất 6 tuần để biết kết quả, lúc đó nộp ở IOM. Nếu từ chối sẽ trả lại nguyên bộ hồ sơ + 1 lá thư nêu lý do. Nó mension ông còn độc thân, tài chính ko rõ ràng bla bla bla

Như trường hợp mình nộp online, trên hệ thống có chỗ để họ gửi, mình check thư luôn. Họ gửi giấy yêu cầu nộp biometrics, nộp passport đều thông qua hệ thống này, nên mình mới đoán nếu bị từ chối thì họ cũng chỉ cần gửi thư giải thích ở đây luôn chứ lấy passport của mình làm gì. Và trong thư yêu cầu passport còn có đoạn này nữa:
Passport requirements
• Please provide your passport or travel document, with a copy of this letter.
• There must be at least one blank page in your passport.
• Your passport must be valid for the duration of your expected length of stay in Canada.
• Please note that we cannot issue a visa beyond the expiry date on the passport.
Nhưng có cái không chắc chắn, đó là nếu được visa rồi sao không nói rõ luôn trong thư đi mà lại chỉ mập mờ "A decision has been made on your application. We require your passport to finalize processing your application." (NO) Chán nhỉ.

khanhkhoa
28-03-2015, 14:09
Ah, bạn có thể đăng nhập vào đây để kiểm tra sẽ dễ dàng hơn.

Can nó rất khó chịu thì phải. Do vậy, khả năng pass của phượt chúng ta hơi bị phiêu. Hi vọng...

https://www.vfsglobal.ca/CIC-Global-Tracking-Zone2/TrackingParam.aspx?P=221%247%2444%2421%24227%24195 %24228%24120%24228%24113%24154%24114%24232%2420%24 203%2467%2446%2476%24241%24129%2492%24213%2466%242 07%2449%2435%24115%2469%242%24212%24143%24130


Hoặc vào đây: http://www.vfsglobal.ca/canada

fresh_air
28-03-2015, 15:22
Ah, bạn có thể đăng nhập vào đây để kiểm tra sẽ dễ dàng hơn.

Can nó rất khó chịu thì phải. Do vậy, khả năng pass của phượt chúng ta hơi bị phiêu. Hi vọng...

https://www.vfsglobal.ca/CIC-Global-Tracking-Zone2/TrackingParam.aspx?P=221%247%2444%2421%24227%24195 %24228%24120%24228%24113%24154%24114%24232%2420%24 203%2467%2446%2476%24241%24129%2492%24213%2466%242 07%2449%2435%24115%2469%242%24212%24143%24130


Hoặc vào đây: http://www.vfsglobal.ca/canada

Cái này ko áp dụng vì mình ko nộp qua VFS.

namhoang24
28-03-2015, 15:55
150 là đã có phí của VFS rồi đó bạn. Nhớ cẩn thận điền from tên mình theo thứ tự chính xác nhé. Và in mã vach phải rõ ràng, sạch sẻ. Tiền cũng phải mới họ mới nhận đó bạn.
bạn đến VFS xin form hay sao bạn? mà bạn dịch thuật công chứng ở đâu vậy. chỉ mình được không bạn. không biết xin visa trong thời gian này thì bao lâu mới có kết quả nữa.

khanhkhoa
28-03-2015, 16:17
Bạn vào web của LSQ có đó bạn. Bạn mang đến Sở Ngoại vụ dịch và công chứng luôn cho rẻ. Thời gian này xét duyệt từ 4 đến 6 tuần. Nghe nói thời gian hơi căng đó bạn.

namhoang24
28-03-2015, 18:42
Bạn vào web của LSQ có đó bạn. Bạn mang đến Sở Ngoại vụ dịch và công chứng luôn cho rẻ. Thời gian này xét duyệt từ 4 đến 6 tuần. Nghe nói thời gian hơi căng đó bạn.
mình chẳng download dc j hết, chắc t2 lên xin form luôn. btw, tks bạn nhiều!

khanhkhoa
29-03-2015, 12:02
Ah, khi khai from bạn không cần dịch CMND và công chứnng nhé. Vì VFS họ không cần tờ giấy đó.

fresh_air
30-03-2015, 13:25
bạn cho mình xin form visa được không bạn? Mình down về mãi không được mà lên VFS xin cũng không có, chán ghê!

http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/visa.asp
xem bằng adobe reader, thường là yêu cầu 2 form 5257 và 5645

khanhkhoa
31-03-2015, 11:25
Bạn nè, ở đây mọi người chỉ hướng dẫn và bạn phải tự tìm hiểu và nghiên cứu thêm, chứ không phải cái gì bạn cũng hỏi được.
Mình thấy bạn chưa rõ lắm về các thủ tục, và để có lợi hơn cho bạn, cũng như logic hơn về bộ hồ sơ và có thể được cấp Visa, bạn nên nhờ đến dịch vụ. Họ sẽ giúp bạn nhiều hơn.

namhoang24
31-03-2015, 12:58
Bạn nè, ở đây mọi người chỉ hướng dẫn và bạn phải tự tìm hiểu và nghiên cứu thêm, chứ không phải cái gì bạn cũng hỏi được.
Mình thấy bạn chưa rõ lắm về các thủ tục, và để có lợi hơn cho bạn, cũng như logic hơn về bộ hồ sơ và có thể được cấp Visa, bạn nên nhờ đến dịch vụ. Họ sẽ giúp bạn nhiều hơn.

Thì mình không biết thì hỏi chứ bạn làm gì ghê vậy. mình hỏi chung ai trả lời dùm thì trả lời còn không thì thôi. mình lên đây hỏi cũng là tìm hiểu chứ gọi là gì ban. btw, mình đã tìm được mã vạch rồi. cảm ơn!
bạn thử qua webtretho xem họ có hỏi như mình hay hơn không, họ còn hỏi cách điền đơn nữa.

khanhkhoa
31-03-2015, 13:43
Trời, mình cũng chỉ hướng dẫn bạn để hồ sơ bạn tốt hơn và đạt được kết quả tốt thôi. Bởi Can nó khó, và bạn thì không hiểu nhiều, nên mình chỉ nói vậy thôi. Đâu cần phải bức xúc vậy bạn.

Vyvo
31-03-2015, 15:38
lần trước minhd nhờ dịch vụ làm. lần này tự làm thấy vất vả quá. Mình đang điền form mà đến phần Funds available to my stay (CAD) điền mãi cứ báo sai. Có ai chỉ mình sao viết đúng được không?

septemberzi
31-03-2015, 18:03
Funds available to my stay (CAD) mình ghi số tiền có trong TK ngân hàng, phải có proof đi kèm nhé

khanhkhoa
01-04-2015, 19:16
http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/visa.asp
xem bằng adobe reader, thường là yêu cầu 2 form 5257 và 5645

Bạn ơi, có thông tin gì mới chưa? Thời gian chờ xét duyệt của bạn tính đến hôm nay là mấy tuần rồi bạn?
Mình chỉ mới chờ được 1 tuần, nhưng hơi lo lắng.

fresh_air
01-04-2015, 22:54
Bạn ơi, có thông tin gì mới chưa? Thời gian chờ xét duyệt của bạn tính đến hôm nay là mấy tuần rồi bạn?
Mình chỉ mới chờ được 1 tuần, nhưng hơi lo lắng.

hì hì mình chưa nộp hộ chiếu, tới giữa tháng 4 mới đi nộp. mình chỉ tò mò thôi chứ ko lo lắng vì cũng đâu giải quyết được gì. canada ko cho visa cũng ko sao, còn nhiều chỗ khác để đi :D mỗi tội tiếc tiền thôi.

khanhkhoa
01-04-2015, 23:46
Mình cũng suy nghĩ như bạn, chỉ tội tiếc tiền thôi, nhưng lỡ phóng lao rồi phải theo. Hi vọng, là ok.
Mình cũng tự tin chút ít về hồ sơ của mình. Hôm đi nộp hs, chị VFFS bảo là hồ sơ mình tốt, chắc khoảng 2 tuần có kết quả thôi. Rất mong mọi chuyện suôn sẻ.

namhoang24
07-04-2015, 18:58
Hôm nay mình mới nộp đơn Canada về. Đông khủng khiếp, mình đến lấy số lúc 10g thì họ hẹn 1g chiều quay lai. 1g mình đến phải đợi đến 40 người mới đến mình, hên sao có chú kia bị sai hồ sơ nên cho mình số chứ không minh phải đợi sang ngày mai làm rồi. Nên bạn nào làm trong thời gian này thì nhớ đến sớm bốc số trước. Hồ sơ nghe nói mùa này cao điểm nên họ hẹn 6 đến 8 tuần. Hy vọng có sớm hơn. Ah ai mà 2 vợ chồng làm chung thì giá 295$ thôi.

khanhkhoa
07-04-2015, 19:44
2 tuần đã đi qua, chắc phải đợi đúng 6 tuần mới biết kết quả. Chờ đợi đúng là hạnh phúc.

namhoang24
10-04-2015, 13:03
2 tuần đã đi qua, chắc phải đợi đúng 6 tuần mới biết kết quả. Chờ đợi đúng là hạnh phúc.
Bạn ơi, hôm bạn đi nôp có đông người không. mình dang cần sớm để xin visa Mỹ cho kịp mà sợ đợi đến 6 tuần mới có, nên chẳng dám đặt lịch hẹn phỏng vấn Mỹ. Bà mợ mình hồi đầu tháng 3 xin visa thi 3 tuần là có. Mong sao 3 tuần nữa mình cũng có kết quả.

khanhkhoa
10-04-2015, 19:09
Bạn ơi, hôm bạn đi nôp có đông người không. mình dang cần sớm để xin visa Mỹ cho kịp mà sợ đợi đến 6 tuần mới có, nên chẳng dám đặt lịch hẹn phỏng vấn Mỹ. Bà mợ mình hồi đầu tháng 3 xin visa thi 3 tuần là có. Mong sao 3 tuần nữa mình cũng có kết quả.

Hôm mình nộp cũng đông lắm. Thứ 5 vừa rồi, mình gọi hỏi LSQ nói có thể trả kết quả từ 8 đến 12 tuần. Ọc ọc... Nghe mà muốn ứa gan. NHưng biết làm sao bây giờ. Đợi tiếp vậy. Vì mùa này là mùa cao điểm. Chắc bạn đợi cũng giống mình quá (mình nộp trước bạn 2 tuần thì phải)

khanhkhoa
15-04-2015, 17:46
Ok bạn. Có tin mới mình sẽ thông báo đến mọi người. Ngoặc nỗi, mình lên kế hoạch ngày 25/4 bay, thế mà giờ, vẫn chưa có động tĩnh gì cả. Vỡ kế hoạch hết trơn.

khanhkhoa
21-04-2015, 10:41
Nản cả chờ đợi. Kế hoạch là 25 bay ấy vậy mà giờ đã 21 mà vẫn bật vô âm tính, đúng là Thiên đường nơi hạ giới không giỡn chơi chút nào. Ta hận.

khanhkhoa
21-04-2015, 18:44
Mình mới đọc inbox thì có 1 bạn cùng nộp hồ sơ cùng ngày với mình đã có kết quả Visa, mọi người ai biết cách kiểm tra tình trạng visa trên CIC hướng dẫn giúp mình nhé. Xin cảm ơn rất nhiều.

Phải vào đây không các bạn?

https://services3.cic.gc.ca/ecas/authenticate.do?app=ecas

namhoang24
22-04-2015, 07:15
Mình mới đọc inbox thì có 1 bạn cùng nộp hồ sơ cùng ngày với mình đã có kết quả Visa, mọi người ai biết cách kiểm tra tình trạng visa trên CIC hướng dẫn giúp mình nhé. Xin cảm ơn rất nhiều.
Phải vào đây không các bạn?

https://services3.cic.gc.ca/ecas/authenticate.do?app=ecas

Bạn xin visa thăm thân nhân hay tự túc vậy? Minh xin thăm thân nhân thì không biết có sớm không nữa. Mà bạn kia có lâu chưa bạn hay mới co trong tuân này. Mình cũng đang hồi hộp quá.

khanhkhoa
22-04-2015, 08:02
Bạn ấy chia sẻ như thế này:

"hi ban,
minh nop ho so cho ca gia dinh cung ngay voi ban - 25/3 và plan bay chu nhat 26/4.
Toi hom qua minh da thay ket qua post tren cic. Sang nay minh in ra va mang di submit cung voi pp tai IOM.

Nhu vay co the ban cung da co ket qua roi ma IOM chua bao ban do. Neu minh ko tu vao CIC check thi bgio minh cung ko biet la minh da đậu visa ca gd"

fresh_air
22-04-2015, 09:01
bạn nộp hồ sơ online thì check trên CIC, còn nộp qua VFS thì check trên VFS (nhưng VFS chỉ thông báo đã có kết quả, chứ không báo được hay không)
Mình khác bạn này là LSQ gửi thư yêu cầu nộp hộ chiếu trước (mình đã post trên này, sau đó khi qua VFS hỏi mình biết 90% là được rồi vì nhân viên VFS nói đến chuyện "dán visa"). mãi gần đây mình mới đi nộp hộ chiếu, 2 ngày sau trên CIC mới ghi kết quả.

khanhkhoa
22-04-2015, 10:45
bạn nộp hồ sơ online thì check trên CIC, còn nộp qua VFS thì check trên VFS (nhưng VFS chỉ thông báo đã có kết quả, chứ không báo được hay không)
Mình khác bạn này là LSQ gửi thư yêu cầu nộp hộ chiếu trước (mình đã post trên này, sau đó khi qua VFS hỏi mình biết 90% là được rồi vì nhân viên VFS nói đến chuyện "dán visa"). mãi gần đây mình mới đi nộp hộ chiếu, 2 ngày sau trên CIC mới ghi kết quả.

Vậy không biết phải đợi đến bao giờ. Không nhẽ, nộp online thì kết quả sẽ nhanh hơn? Vì gọi lên VFS họ cứ nói phải đợi từ 6 đến 8 tuần. Nên cũng hơi lo.

khanhkhoa
22-04-2015, 11:24
Bạn xin visa thăm thân nhân hay tự túc vậy? Minh xin thăm thân nhân thì không biết có sớm không nữa. Mà bạn kia có lâu chưa bạn hay mới co trong tuân này. Mình cũng đang hồi hộp quá.

Mình đi du lịch tự túc. Lúc nãy mình có gọi VFS họ nói chắc khoãng sau ngày 10/5 mới có kết quả. Do vậy, kế hoạch của mình bị vỡ. Hình như nộp online thì có kết quả sớm hơn. Tốn tiền mà còn tốn thời gian với VFS nữa, chán quá.

fresh_air
22-04-2015, 11:38
Mình đi du lịch tự túc. Lúc nãy mình có gọi VFS họ nói chắc khoãng sau ngày 10/5 mới có kết quả. Do vậy, kế hoạch của mình bị vỡ. Hình như nộp online thì có kết quả sớm hơn. Tốn tiền mà còn tốn thời gian với VFS nữa, chán quá.
bạn có thể email cho địa chỉ này để hỏi HOCHIImmigration@international.gc.ca

Thời gian xét duyệt nhanh chậm hơn nhau thế nào mình không biết. Nộp online có cái lợi là check trực tiếp được, nhưng ngoài cái đó ra thì thủ tục quá rườm rà. Lúc đầu nghĩ là lựa chọn tốt (đặc biệt cho những người không ở HN/SG), nhưng rồi đến khi nhận lại được hộ chiếu sẽ mất 3 lần đến VFS: 1 lần lấy biometrics, 1 lần nộp hộ chiếu (sao ko cho nộp luôn cùng biometrics hả trời), rồi lên lấy lại hộ chiếu (không được chọn chuyển phát về nhà). Mà mỗi lần lên VFS là một lần chầu chực, còn chẳng có chỗ mà ngồi.

khanhkhoa
22-04-2015, 11:58
bạn có thể email cho địa chỉ này để hỏi HOCHIImmigration@international.gc.ca

Thời gian xét duyệt nhanh chậm hơn nhau thế nào mình không biết. Nộp online có cái lợi là check trực tiếp được, nhưng ngoài cái đó ra thì thủ tục quá rườm rà. Lúc đầu nghĩ là lựa chọn tốt (đặc biệt cho những người không ở HN/SG), nhưng rồi đến khi nhận lại được hộ chiếu sẽ mất 3 lần đến VFS: 1 lần lấy biometrics, 1 lần nộp hộ chiếu (sao ko cho nộp luôn cùng biometrics hả trời), rồi lên lấy lại hộ chiếu (không được chọn chuyển phát về nhà). Mà mỗi lần lên VFS là một lần chầu chực, còn chẳng có chỗ mà ngồi.

Ok cảm ơn bạn. Chắc vì hồ sơ nhiều quá, nên COs xét hơi chậm. Chỉ biết chờ và đợi khoãng 3 tuần nữa xem sao. Ah, bạn có thể cho mình xin số dt của bạn không? Nếu được xin cảm ơn bạn.

babo
22-04-2015, 14:28
Quy trình và thời gian xét duyệt hs là như nhau ko có chuyện nộp online thì xét nhanh hơn nha bạn, nếu hs đẹp thì duyệt ngay còn ko nó giữ lại để xét kỹ hơn, mình biết 1 trường hợp xét đến 3 tháng vì hs có problem ( nhưng vẫn đậu)

khanhkhoa
22-04-2015, 16:20
Mình đang chuẩn bị viết email để hỏi. Nhưng mình nghĩ chắc do VFS chuyển qua LSQ chậm trễ nên bây giờ mới không có kết quả thôi.

khanhkhoa
24-04-2015, 18:52
Đã 4 tuần đi qua, và vẫn chưa có gì gọi là kết quả. Lúc trưa có gọi lên COs thì họ bảo là bây giờ, quy định là tới 6 tuần mới có kết quả. Do vậy, đúng 6 tuần sẽ có. Chờ thêm 2 tuần nữa vậy.

Sói Cô đơn
24-04-2015, 19:27
Của mình nộp hồ sơ ngày 15/10, đến đúng 01/12 thì có kết quả. Đúng 06 tuần bạn à.


Đã 4 tuần đi qua, và vẫn chưa có gì gọi là kết quả. Lúc trưa có gọi lên COs thì họ bảo là bây giờ, quy định là tới 6 tuần mới có kết quả. Do vậy, đúng 6 tuần sẽ có. Chờ thêm 2 tuần nữa vậy.

khanhkhoa
27-04-2015, 17:58
Nản hết sức, đúng 5 tuần rồi. Định nghỉ Lễ đi chơi mà giờ sát ngày rồi, đi gì nữa trời. Đâu hay rớt cho biết nhanh nhanh đi, còn đi Mỹ nữa. Chán ông Can này ghê. ^^!

namhoang24
28-04-2015, 13:46
Theo dõi hồ sơ của trang web VFS cứ chung chung chán thật. Mà ko bíet nó nhắn kết quả vô trang web trước hay vô dt trước nữa. Năm nay sao đợi lâu quá chứ năm ngoái tầm giờ này ba mình làm 10 ngày là có kết quả rồi.

Angievietnam
28-04-2015, 17:19
Mình nộp hồ sơ online, lấy dấu vân tay xong 23/3 thì 8/4 có giấy báo nộp pp và 9/4 là có visa rồi. Visa cho đến hết thời hạn pp luôn. Thích canada :)

namhoang24
28-04-2015, 18:41
Mình nộp hồ sơ online, lấy dấu vân tay xong 23/3 thì 8/4 có giấy báo nộp pp và 9/4 là có visa rồi. Visa cho đến hết thời hạn pp luôn. Thích canada :)

Thích vậy. Mà bạn xin thăm thân nhân hay tự túc vậy bạn?
Chắc xin visa online nhanh hơn. Mà ngày bạn apply online là ngày nào?. Đợt mình xin họ hẹn 6-8 tuần lận.

Angievietnam
28-04-2015, 19:12
Mình đi du lịch tự túc. Submit hồ sơ 20/3 là thứ 6. Cầm giấy đi làm biometric là 23/3 là thứ 2. cung đc bảo là về đợi 6 tuần, nên cũng chẳng sốt ruột. Thì đến 8/4 là có email đi nộp pp. cũng nghe bảo làm visa canada khó. Pp của mình thì đi khắp nơi rồi, cũng đi Mỹ luôn rồi.

namhoang24
28-04-2015, 19:24
Mình đi du lịch tự túc. Submit hồ sơ 20/3 là thứ 6. Cầm giấy đi làm biometric là 23/3 là thứ 2. cung đc bảo là về đợi 6 tuần, nên cũng chẳng sốt ruột. Thì đến 8/4 là có email đi nộp pp. cũng nghe bảo làm visa canada khó. Pp của mình thì đi khắp nơi rồi, cũng đi Mỹ luôn rồi.
Thích thật đó, mình cũng apply Mỹ mà đợi có kết quả Canada rồi mói book lịch phỏng vấn. Mà chắc mình đi cả gia đình nên nó xét hơi lâu.

khanhkhoa
28-04-2015, 20:24
Mình nộp hồ sơ online, lấy dấu vân tay xong 23/3 thì 8/4 có giấy báo nộp pp và 9/4 là có visa rồi. Visa cho đến hết thời hạn pp luôn. Thích canada :)

Bây h, mình mới hiểu tại sao nộp VFS lại chậm trễ và tại sao nộp online lại nhanh như vậy. Rút kinh nghiệm, nên nộp online và không nên "quá cảnh" VFS. Mình thì bây h, dù có đâu hay rớt thì cũng vậy thôi, vỡ hết kế hoạch. Chờ giữa tháng 6 PV Mỹ thôi. Mình nghĩ chắc hs mình out rồi, nên họ mới "giữ" lâu như vậy. Hic hic!

Họ hẹn mình từ 4 - 6 tuần. Mà bạn ơi, email gỡi cùng tin nhắn hay sao? Mình còn hi vọng, ngày mai, 29/4 VFS còn làm việc. Nênn mong là ngày mai nhận được tin nhắn...

Visa của bạn xin ra vô nhiều lần hay chỉ 1 lần mà họ cấp nhiều vậy? Mình chỉ xin có 1 lần thôi và xin đi chỉ có 10 ngày, vậy mà....

Angievietnam
28-04-2015, 23:03
Visa multiple entries, cho đến hết hạn của passport.
1. Nop qua VAC hay nộp online cũng thế mà. Nộp qua VAC họ cũng chuyển hồ sơ qua CIC để xét duyệt.
2. Nếu họ từ chối cũng sẽ có email thông báo lý do bị từ chối
Bạn có cung cấp thông tin liên lạc của bạn chính xac ko, hoặc bạn DT lên VAC hỏi thăm. Nếu bạn chưa nhận đc thông báo, mình nghĩ chắc ko phải từ chối đâu

khanhkhoa
28-04-2015, 23:55
Visa multiple entries, cho đến hết hạn của passport.
1. Nop qua VAC hay nộp online cũng thế mà. Nộp qua VAC họ cũng chuyển hồ sơ qua CIC để xét duyệt.
2. Nếu họ từ chối cũng sẽ có email thông báo lý do bị từ chối
Bạn có cung cấp thông tin liên lạc của bạn chính xac ko, hoặc bạn DT lên VAC hỏi thăm. Nếu bạn chưa nhận đc thông báo, mình nghĩ chắc ko phải từ chối đâu

Ý mình muốn hỏi là bạn nhận email và tin nhắn cùng lúc đúng khôn bạn? Và họ gởi email thường buổi nào ạ (sáng ỏ chiều)? Mình đang lo lắng, nhưng gọi lên VFS họ không nói gì khác hơn ngoài câu ĐỢI. Nên mình cảm thấy hoang mang.

Angievietnam
29-04-2015, 07:31
Mình submit trên CIC nên nhận email. VAC cũng hỏi DT và email lúc hoàn tất biometric. CIC va VFS cũng link với nhau, sau khi làm xong biometric thì VFS email và CIC updated status cùng 1 lúc. Khi nào có notifications thì mình vào check message. Lúc có kết quả CIC updated là approved / closed; VFS updated đã nhận lại passpport từ CIC. Mình DT cho VAC và ra nhận lại passport vào buổi chiều. lúc nop passport thì VAC bảo khi nao có sms thì ra nhận passport. Nhưng truòng hop mình thì ko thấy sms, mình checked status both CIC và VFS roi called VAC và ra nhận luôn

Angievietnam
29-04-2015, 07:37
Mình cũng ko để ý email notification gửi lúc nao nữa, vì mình chọn business email nên ko check cho ban đc (đg nghỉ lễ). Hình như buoi sang cung co, chieu cung co.

fresh_air
29-04-2015, 09:10
Thường là vào buổi sáng quãng 10h30 11h CIC sẽ gửi mail nói đã chuyển hộ chiếu sang VFS. Bên VFS scan xong hồ sơ sẽ báo qua email/sms là đã có hộ chiếu, bạn có thể lên nhận kết quả.

Bây giờ mình nghĩ lại thì thấy thời gian xét hồ sơ qua CIC sẽ nhanh hơn, đơn giản là vì mọi dữ liệu đều nộp trên mạng. Còn các bạn nộp qua VFS là nộp hồ sơ giấy, sẽ mất thêm thời gian để số hoá dữ liệu.

khanhkhoa
29-04-2015, 10:53
Chân thành cảm ơn 2 bạn rất nhiều @fresh_air's và @Angievietnam. Vì quá lo lắng và hồi hộp nên hơi làm phiền 2 bạn. Thanks rất nhiều.

Bạn cho mình hỏi, VFS nt số dt di động hay dt bàn vậy bạn?

Angievietnam
29-04-2015, 15:10
họ ko sms status đâu, chỉ sms với mục đích duy nhất để ra nhận passport thôi. Lúc nộp passport VAC sẽ hỏi 2 số cellphone của bạn, 1 primary và 1 backup. Còn status bạn phải check email, lên CIC hoac VFS tracking

HanaVu
29-04-2015, 16:17
Bạn ơi chỉ giúp mình tải cái form 5257 về với ,bữa giờ làm theo rất nhiều hướng dẫn và thử nhiều máy rồi vẫn không được. Bạn xin du lịch vậy được 6 tháng hay mấy năm vậy bạn ? Cho mình thêm ít thông tin nhé, mình đã có visa Mỹ rồi nhưng thấy nó không phức tạp như Can này ... Thanks

họ ko sms status đâu, chỉ sms với mục đích duy nhất để ra nhận passport thôi. Lúc nộp passport VAC sẽ hỏi 2 số cellphone của bạn, 1 primary và 1 backup. Còn status bạn phải check email, lên CIC hoac VFS tracking

Angievietnam
29-04-2015, 17:19
Form 5257 download từ cic.gc.ca. Mà phải dùng PC or laptop, ko input bằng iphone ipad đc hay sao đó. Vao web cic rồi check eligible to apply online thì ra check list including forms. Mình định vào thử lại để copy link gửi cho bạn nhưng cic system thông minh quá nó bảo luôn là có phải mình đã apply tracking number thế này thế này ko, nên mình đành thoát ra. Bạn thử lại xem đc ko nhé
Visa canada giống như US, quyết định đc ở lại Canada bao lâu tuỳ thuộc vào customs officer tại Canadian airport Immigration nên phải đến khi qua bên đấy mới biết là ở đc bao lâu bạn ạ (và có đc nhập cảnh ko nữa :) )
Mình đi du lịch k 2 tuần thôi, đến tận tháng 12 mới đi, nhưng rảnh nên làm luôn trc xem sao :) và để mua air ticket giá rẻ đc chút nào k. Visa Canada thật ra apply cũng đơn giản. Visa US làm 1st time thì khổ book interview schedule, nhưng thích nhất vì họ chẳng bắt nộp giấy tờ gì cả :)
Mình thích Canada và US, còn các loai visa khac nào là dịch công chứng, hop phap hoa lanh su, lằng nhằng phết :)

khanhkhoa
29-04-2015, 17:48
Bạn có tracking number bạn track trên VFS cũng đc mà?

Nó luôn luôn hiện những chữ cũ rích, không có gì gọi là mới cả. Nên mình cảm thấy hơi nản. Đã hơn 5 tuần rồi.

Angievietnam
29-04-2015, 20:17
Mình thấy website họ để là processing time ở VN k 28 ngày (làm việc), bạn đợi thêm chút xem sao, cộng thêm việc VN mình nghỉ lễ, rồi Canada cũng có holiday (Eater Day). Vì dù có đc hay ko, vẫn sẽ có email thông báo, mình tin là vậy. Bạn chờ đến hết 6 tuần rồi bạn DT lên hotline của VAC xem sao

HanaVu
29-04-2015, 21:20
Mình cũng download từ cic.gc.ca và apply online, nó cũng ra check list có form 5257 nhưng load xuống thì kh mở được, nó bắt upgrade latest version adobe mình cũng đã làm rồi vẫn kh mở được, tất nhiên là làm trên laptop luôn rồi. Bạn có thể cho mình xin số phone hay contact để mình hỏi thêm được kh? Thanks

namhoang24
30-04-2015, 07:32
bạn phải co adobe latest version thì mới đọc đc form 5257. Nên nếu bạn load xuống rồi mà không đc thì ra tiệm người ta bày cho. Hồi trc mình cũng load xg mà đọc ko dc. Mầy mò mãi cũng ra. Mà máy bạn máy j? Máy mình macbook chỉ có Safari mới đọc được thôi.

usranger
04-05-2015, 09:40
Form 5257 download từ cic.gc.ca. Mà phải dùng PC or laptop, ko input bằng iphone ipad đc hay sao đó. Vao web cic rồi check eligible to apply online thì ra check list including forms. Mình định vào thử lại để copy link gửi cho bạn nhưng cic system thông minh quá nó bảo luôn là có phải mình đã apply tracking number thế này thế này ko, nên mình đành thoát ra. Bạn thử lại xem đc ko nhé
Visa canada giống như US, quyết định đc ở lại Canada bao lâu tuỳ thuộc vào customs officer tại Canadian airport Immigration nên phải đến khi qua bên đấy mới biết là ở đc bao lâu bạn ạ (và có đc nhập cảnh ko nữa :) )
Mình đi du lịch k 2 tuần thôi, đến tận tháng 12 mới đi, nhưng rảnh nên làm luôn trc xem sao :) và để mua air ticket giá rẻ đc chút nào k. Visa Canada thật ra apply cũng đơn giản. Visa US làm 1st time thì khổ book interview schedule, nhưng thích nhất vì họ chẳng bắt nộp giấy tờ gì cả :)
Mình thích Canada và US, còn các loai visa khac nào là dịch công chứng, hop phap hoa lanh su, lằng nhằng phết :)

Visa Can khác Mỹ nhiều chứ bạn, Mỹ cấp theo cảm tính còn Can cấp dựa trên hồ sơ, nên giấy tờ rất nhiều.

-Hồi năm 2011 mình xin visa Can mất 6 tuần mới biết kết quả, nó trả lại toàn bộ hồ sơ (dày 1 tấc) kèm 1 lá thư ghi rõ lý do từ chối. Nó bảo động cơ du lịch và tài chính ko rõ ràng mặc dù trước đó mình đã đi Hàn, Nhật. Mình nghĩ nó ko muốn mention là mình độc thân thôi. Đang hóng bạn khanhkhoa pass để mình có động lực xin lại hihi.

khanhkhoa
04-05-2015, 10:43
@usranger ơi, mình cũng độc thân nè. Nên chắc nó cũng nghi nên mới lâu như vậy. Nếu đúng thời gian 6 tuần, thì ngày mai sẽ là 6 tuần. Có kết quả mình sẽ thông báo đến mọi người. Hi vọng...

fresh_air
04-05-2015, 16:30
mình độc thân nhé, nhưng có quá trình đi chơi khá dài nên mình nghĩ rất có lợi khi xin visa du lịch.

Angievietnam
05-05-2015, 12:10
Hồ sơ Canada của mình cũng khá đơn giản. Vì upload lên CIC thì ko dc quá 4MB / 1 file
1. Vé may bay va hotel: mình chỉ upload có cai booking vé máy bay (chua tra tien). Hotel còn chưa có.
2. Chứng minh tài chính: mình upload xác nhận số dư của NH (một ít tiền TK), cộng với xác nhận nhân viên với mức lương hiện tại
3. Copy passport (cũ và hiện tại) với tất cả các trang. Passport hien tai cua minh co visa di My, Chau Au va cac nc Chau A. Upload tat tan tan, cac dấu XNC
4. Các forms khai theo mẫu
5. Photo

Ý mình là visa My va Canada họ xét bản thân người nộp (Mỹ thì khai thẳng thu nhập và công việc vào form), chứng tỏ đc dg có công việc tốt và ko có ý định ở lại, ko bắt dich công chứng / hop phap hoa lanh su các kiểu thể loại nhu la giay phep thanh lap cong ty, hop dong lao dong, CMND, Ho Khau nhu là ho so visa di cac nc Chau Au.

khanhkhoa
05-05-2015, 12:29
Do mình nộp trực tiếp VFS nên mình hồ sơ hơi nhiều 1 tí.

+ Các from khai của Can.

+ Chứng minh tài chính: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm (trên 6 tháng) và sao kê các giao dịch. Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, ...

+ Độc thân, nhưng đã từng đi Úc, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước ĐNÁ.

....


Hồ sơ mình không phải là tệ lắm, nhưng sao chờ đợi mãi vẫn không thấy gì hết? Lúc đầu cũng hơi tự tin về hs của mình, nhưng càng về sau, càng thấy mất tự tin và khả năng rớt của mình lại quá cao thì phải?

HanaVu
07-05-2015, 17:15
Sao cái anh Cad này khó chịu thế nhỉ , mình cũng đang mò mẫm để nộp hồ sơ mà sao thấy phức tạp quá. Đã từng đi Mỹ, Châu Âu, Nhật nhiều lần nhưng chưa thấy anh nào phức tạp và ngâm hồ sơ lâu như anh này. Mọi người thường nói về độ khó của dân mình khi đi xin visa " nhất Mỹ ,nhì Ca, ba Âu ,tứ Úc" mà giờ thấy anh Cad này là nhất mới đúng :D
Khanhkhoa có kết quả thì báo cho mọi người nhé , mình đang đợi gia hạn visa mỹ về mới đi nộp mà thấy ngâm lâu quá cũng oải...

khanhkhoa
07-05-2015, 17:24
Đúng là khó khăn thật đấy. Ngày mai nữa là 7 tuần rồi. Thế mà vẫn chưa đâu ra đâu. Mình khuyên các bạn nên nộp online thì nó sẽ nhanh hơn, chỉ từ 2 đến 4 tuần là có kết quả. Mình nghĩ hs mình lâu là do VFS chuyển qua phía LSQ chậm trễ nên hs bị ứ đọng đến bây giờ, chưa giải quyết xong.

- Có thông tin (du đậu hay rớt) mình cũng sẽ thông báo đến mọi người.

Sói Cô đơn
07-05-2015, 17:35
Mình nộp online.
Sau 5 tuần thì có thông báo nộp bổ sung hộ chiếu.
Sau 6 tuần thì có kết quả.

Nếu bạn chưa nhận được thông báo bổ sung hộ chiếu thì chắc là phải chờ thêm nữa.

khanhkhoa
07-05-2015, 19:47
Mình nộp online.
Sau 5 tuần thì có thông báo nộp bổ sung hộ chiếu.
Sau 6 tuần thì có kết quả.

Nếu bạn chưa nhận được thông báo bổ sung hộ chiếu thì chắc là phải chờ thêm nữa.

Mình đã nộp PP rồi. Vì mình nộp trực tiếp chứ không phải nộp online, do vậy mình cũng không nhận được bất cứ thông báo nào từ VFSS cũng như từ COs.

khanhkhoa
07-05-2015, 22:54
Bạn nộp passport ngay từ đầu hay là sau một vài tuần thì nộp bổ sung?

Mình nộp ngay từ đầu à. Bởi mình khác bạn, mình nộp trực tiếp tất cả hồ sơ cho VFS. Còn bạn thì nộp online, do vậy bạn nộp sau đó vài tuần là đúng rồi. Có điều mình hơi thắc mắc ở chỗ, sau 7 tuần mình nộp, trả thấy 1 email, tin nhắn nào cả. Gọi lên VFS thì họ bảo đợi. Còn gởi email cho Cos thì chỉ nhận 1 thư đáp trả tự động. Do vậy, mình cứ lo lắng.

Vì theo mình biết, hồ sơ du lịch thì có nhanh hơn hs du học. Du học 3 tháng sẽ có kết quả, còn du lịch thì cao lắm là 6 tuần. Thế nhưng, mình đã 7 tuần mà chả thấy mô tê gì cả. Chán CAN và nản VFS. Làm ăn vậy đó. Vỡ hết kế hoạch người ta.

Sói Cô đơn
08-05-2015, 09:34
Khi mình nộp hồ sơ tại VFS Hà Nội thì các bạn ấy trao đổi là chính sách của Canada sẽ không thu ngay Hộ chiếu, vì thời gian xét duyệt rất lâu nên để thuận lợi cho người xin visa thì sẽ không thu hộ chiếu ngay, khi nào duyệt xong mới liên hệ thu hộ chiếu để dán visa.

Của bạn thu ngay Hộ chiếu và om hàng tháng trời thì kể ra cũng hơi lạ và hơi chuối.

khanhkhoa
08-05-2015, 10:10
Khi mình nộp hồ sơ tại VFS Hà Nội thì các bạn ấy trao đổi là chính sách của Canada sẽ không thu ngay Hộ chiếu, vì thời gian xét duyệt rất lâu nên để thuận lợi cho người xin visa thì sẽ không thu hộ chiếu ngay, khi nào duyệt xong mới liên hệ thu hộ chiếu để dán visa.

Của bạn thu ngay Hộ chiếu và om hàng tháng trời thì kể ra cũng hơi lạ và hơi chuối.

Mình cũng không hiểu như thế nào nữa. Chắc có lẽ, HN khác với HCM. Vì khi đến VFS nộp thì bắt buộc phải nộp chung vs Hộ chiếu luôn. Do vậy, dịp lễ vừa rồi, định đi vài nơi chơi, nhưng không có Hộ chiếu đành nằm nhà... mơ phố. Hic hic

khanhkhoa
11-05-2015, 11:11
Hôm nay, mình gọi VFS hỏi thì họ bảo là phải chờ trung bình thấp nhất là 8 tuần mới có kết quả. Thế là mình đã chờ được 7 tuần. Và mòn mõi chờ thêm vài tuần nữa vậy.

P/S: Chờ như thế này mà nó cho fail...chắc là vui lằm nè.

Janly
11-05-2015, 12:17
Anh KhanhKhoa oi anh có fb hay thông tin llac nào khac cho e xin với, e gặp a ở trong khu vực hỏi đáp xin visa schengen, vá giờ e mới đi Châu Âu về, giờ cũng đang mài mò mục tiêu tiếp theo là Canada, ko ngờ gặp dc a ở đây, mừng quá hi

namhoang24
11-05-2015, 12:38
Bạn Janly ơi, mình vừa nhắn qua inbox số dt của mình. Có gì liên lạc dễ hơn. Mình cũng học hỏi từ các anh chị em và các bạn trên Phượt này để được thỏa sức vi vu. Nhưng ông bạn Can đã làm cho mình bể hết kế hoạch. Và bây giờ, đang làm đơn xin lại hộ chiếu để đi Nhật chơi, chứ ngồi chờ hoài không biết bao giờ mới có. Ngày mai, mình sẽ đến VFS mượn lại hộ chiếu.
Bạn xin đơn mượn hộ chiếu ở đâu chỉ mình với. Mình đăng ký phỏng vấn Mỹ ngày 21/05 này nên cũng muốn mượn lại hộ chiếu. Tks bạn

khanhkhoa
11-05-2015, 12:53
Bạn xin đơn mượn hộ chiếu ở đâu chỉ mình với. Mình đăng ký phỏng vấn Mỹ ngày 21/05 này nên cũng muốn mượn lại hộ chiếu. Tks bạn

Mình gọi lên VFS, họ nói là mình viết 1 tờ đơn bằng tiếng Anh và nếu lý do mượn lại, sau 2 đến 3 ngày sẽ trả lại. Chứ để nó ngâm 8 - 9 tuần thật là hoang mang quá.

Nếu ngày 21/5 phỏng vấn Mỹ thì bạn nên tranh thủ mượn Hộ chiếu lại là vừa, vì VFS họ nói có thể chờ đợi từ 8 - 9 tuần là trung bình. Có thể lâu hơn. Hoang mang quá. Nộp onlien thì từ 2 - 4 tuần, vậy nên chọn cái nào đây?

Đúng là ... pótay.

namhoang24
11-05-2015, 13:06
Mình gọi lên VFS, họ nói là mình viết 1 tờ đơn bằng tiếng Anh và nếu lý do mượn lại, sau 2 đến 3 ngày sẽ trả lại. Chứ để nó ngâm 8 - 9 tuần thật là hoang mang quá.

Nếu ngày 21/5 phỏng vấn Mỹ thì bạn nên tranh thủ mượn Hộ chiếu lại là vừa, vì VFS họ nói có thể chờ đợi từ 8 - 9 tuần là trung bình. Có thể lâu hơn. Hoang mang quá. Nộp onlien thì từ 2 - 4 tuần, vậy nên chọn cái nào đây?

Đúng là ... pótay.
Ok, thanks bạn nhiều.
Lúc mình đi nộp họ cũng hẹn 6-8 tuần. Mình có biết may trường hợp 3 tháng mới có kết quả vẫn đậu. Nên cứ hy vọng vậy.
Sớm mà biết apply online nhanh hơn thì đỡ mất thời gian rồi. Rút kinh nghiệm vậy.

HanaVu
12-05-2015, 16:22
không phải nộp online thì nhanh hơn đâu nha các bạn. Mình mới nộp trực tiếp trên VFS cách đây vài ngày và cũng có hỏi nhân viên nhận hồ sơ thì mí bạn ấy nói đều như nhau cả, nộp online là gửi thẳng về bên kia xét duyệt nhưng ở đó họ cũng nhận hồ sơ khắp các nước trên thế giới gửi về,số lượng rất nhiều nên nhiều khi còn lâu hơn.Mùa này sắp vào hè và du học sinh chuẩn bị đi du học sắp tới nên là mua cao điểm cho bà con đi du lịch, thăm con cháu...Cả nhà cứ bình tĩnh đợi xét duyệt trong từ 6 -8 tuần nhé .

khanhkhoa
12-05-2015, 18:16
không phải nộp online thì nhanh hơn đâu nha các bạn. Mình mới nộp trực tiếp trên VFS cách đây vài ngày và cũng có hỏi nhân viên nhận hồ sơ thì mí bạn ấy nói đều như nhau cả, nộp online là gửi thẳng về bên kia xét duyệt nhưng ở đó họ cũng nhận hồ sơ khắp các nước trên thế giới gửi về,số lượng rất nhiều nên nhiều khi còn lâu hơn.Mùa này sắp vào hè và du học sinh chuẩn bị đi du học sắp tới nên là mua cao điểm cho bà con đi du lịch, thăm con cháu...Cả nhà cứ bình tĩnh đợi xét duyệt trong từ 6 -8 tuần nhé .

Có 2 bạn trên diễn đàn Phượt, cùng nộp chung thời gian với mình, nhưng 2 bạn ấy nộp online đã có kết quả cách đây 3 tuần rồi bạn nhé. Mình nộp trực tiếp từ VFS đến giờ, không có 1 thông tin gì cả. Bạn nói vậy, thì cố gắng chờ dài cổ đi nhé. Mình khuyên các bạn nên nộp online sẽ nhanh hơn và đỡ tốn tiền hơn.

Mình đã rơi vào trường hợp "dài cổ" nên mình khuyên các bạn đừng dại như mình. Hic hic. Tính đến thời điểm này, ngày mốt là đã chạm mốc 8 tuần rồi đấy. Chờ đến bao giờ,... Mình đã làm xong đơn mượn lại hộ chiếu và chắc sẽ nộp vào ngày mốt. Vậy là 8 tuần thời gian chờ đợi như không. Phí thật.

namhoang24
14-05-2015, 11:16
Mình mới nhận được tin nhắn lên nhận kết quả chiều nay. Vậy hồ sơ của mình xét đúng 5 tuần. Hy vọng là đậu.

namhoang24
14-05-2015, 13:34
Mình mới nhận được Visa Ca rồi. Mừng quá.
P/s: bạn Khanhkhoa có gì cứ ib vô hộp thư mình nha. Mình đang đi làm nên không nghe máy được. Tks

khanhkhoa
14-05-2015, 13:52
Suy ra từ bạn, mình đã biết kết quả của mình rồi. Buồn nhỉ. Đúng là hết hi vọng. Chắc mình đã rớt rồi. Cảm ơn bạn nhiều.

ngtieuvi
14-05-2015, 15:47
EM ĐANG NỘP ĐƠN XIN VISA CANADA ONLINE, CHO E HỎI MÌNH CÓ CẦN LÀM Schedule 1 - Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada không ?

namhoang24
14-05-2015, 17:33
EM ĐANG NỘP ĐƠN XIN VISA CANADA ONLINE, CHO E HỎI MÌNH CÓ CẦN LÀM Schedule 1 - Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada không ?

Không cần làm schedule đâu bạn. Hôm trc mình cũng làm cái đó mà họ nói không cần, chỉ dành cho người làm quân đội gì gì đó. Mình nhớ mang máng vậy.

ngtieuvi
15-05-2015, 10:01
Mình đi du lịch tự túc. Submit hồ sơ 20/3 là thứ 6. Cầm giấy đi làm biometric là 23/3 là thứ 2. cung đc bảo là về đợi 6 tuần, nên cũng chẳng sốt ruột. Thì đến 8/4 là có email đi nộp pp. cũng nghe bảo làm visa canada khó. Pp của mình thì đi khắp nơi rồi, cũng đi Mỹ luôn rồi.

Mình apply hồ sơ online hôm nay, mình thanh toán phí xin visa và biometric bằng credit card luôn rồi, cho mình hỏi là mình sẽ tự lên làm biometric hay chờ mail kêu đi làm ? làm ở VFS pasteur đúng không bạn ? cần cầm theo giấy tờ gì ha bạn ? cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin

fresh_air
15-05-2015, 10:07
Mình apply hồ sơ online hôm nay, mình thanh toán phí xin visa và biometric bằng credit card luôn rồi, cho mình hỏi là mình sẽ tự lên làm biometric hay chờ mail kêu đi làm ? làm ở VFS pasteur đúng không bạn ? cần cầm theo giấy tờ gì ha bạn ? cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin

bạn chờ người ta gửi mail, rồi cầm theo mail đó (và hộ chiếu) lên VFS, in đẹp đẹp chút để dễ đọc barcode.

fresh_air
15-05-2015, 10:08
các bạn có visa Can cho mình hỏi các bạn đều được thời hạn nhiều năm tới khi hộ chiếu hết hạn đúng ko? để mình còn động viên đứa bạn đi nộp hồ sơ.

namhoang24
15-05-2015, 11:17
Ok bạn. Mà bạn ơi, cho mình hỏi sau khi COs cập nhật trên web thì khoảng bao lâu mình nhận được tin nhắn từ VFS vậy? Dù biết khả năng đâu của mình bây giờ rất thấp nhưng vẫn nôn nao quá.

Thường có là nó nhắn liền. Hoặc 1g nó nhắn cũng có thể. Chắc hnay bạn nhận dc kq thôi. hôm bũa mình check trên VFS thấy nó báo có rồi xg thấy tn bảo đến lấy kết quả luôn. Mà dù gì 1g mới đc lấy kết quả nên thử đợi đến 1g xem sao. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thì Mình nghĩ bạn đậu thôi, yên tâm đi!

khanhkhoa
15-05-2015, 11:20
Thường có là nó nhắn liền. Hoặc 1g nó nhắn cũng có thể. Chắc hnay bạn nhận dc kq thôi. hôm bũa mình check trên VFS thấy nó báo có rồi xg thấy tn bảo đến lấy kết quả luôn. Mà dù gì 1g mới đc lấy kết quả nên thử đợi đến 1g xem sao. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ thì Mình nghĩ bạn đậu thôi, yên tâm đi!

Vì mình khác bạn, mình đi tự túc. Nên lo lắng quá. Với lại, mình chờ đợi quá lâu càng cảm thấy xuống tinh thần. Thử chờ đến chiều nay xem sao. Cò gì mình thông báo đến mọi người, dù đậu hay rớt.

khanhkhoa
15-05-2015, 13:35
Chào cả nhà,
Mình và bạn của mình đã pass visa CAN rồi. Mừng quá, được cấp 5 năm, ra vô nhiều lần. ÔI cuộc đời vẫn đẹp sao.

khanhkhoa
15-05-2015, 13:45
Mình chỉ xin đi 10 ngày và nhập cảnh 1 lần. Ấy vậy mà ông bạn CAN đã cho mình ra vô nhiều lần và thời hạn là 5 năm.

ngtieuvi
15-05-2015, 13:56
Mình chỉ xin đi 10 ngày và nhập cảnh 1 lần. Ấy vậy mà ông bạn CAN đã cho mình ra vô nhiều lần và thời hạn là 5 năm.
Vâng, em có chị bạn nộp đơn xin Visa Canada hôm 26/3 cũng mới được cấp tuần trước, Multi 5 năm anh ạ , giờ anh kết hợp bờ Đông USA là quá oki luôn, tiết kiệm tiền vé mb, hi

ngtieuvi
15-05-2015, 14:05
Mình đang chuẩn bị làm hồ sơ xin Visa Mỹ. Hi vọng, đầu xuôi đuôi lọt. Cảm ơn bạn rất nhiều. Vui quá, muốn ngất luôn.

Visa Mỹ em thấy dễ hơn Can nhiều, nó chẳng xem qua giấy tờ gì cũng chỉ hỏi mấy câu, có kết quả ngay và hôm sau nhận được visa luôn, năm ngoái em cũng được cấp và đi 1 chuyến rồi, nếu anh có kế hoạch kết hợp US-CA thì apply hồ sơ sớm anh nhe, vì hôm nay lịch hẹn sớm nhất còn trống là 20/7 đó anh

khanhkhoa
15-05-2015, 17:44
thế nào thì coi là lớn/nhỏ tuổi vậy bạn???

Mình thấy, họ cấp cho đến hết thời hạn hộ chiếu luôn. Ai cũng vậy, có anh kia cũng bằng tuổi mình , hộ chiếu còn hạn 9 năm nó cấp cho 9 năm luôn. Mình thì hộ chiếu chỉ còn hạn 5 năm nên chỉ được cấp tới 5 năm.

namhoang24
15-05-2015, 18:06
Cũng tùy trường hợp ah bạn. Cũng có người được 6 tháng thôi. Mà mấy người dưới quê mình xin lớn tuổi khoảng >40t đều được 10 năm hoặc đến khi hết hộ chiếu. Mình thì không được nhiều như bạn Khanhkhoa nên cũng hơi ganh tỵ đó:)))

khanhkhoa
15-05-2015, 18:24
Theo mình tuổi không phải là vấn đề quan trọng lắm. Quan trọng là, mình phải chứng minh được là mình thực sự thích du lịch. Tụi mình cũng chỉ có 30 tuổi thôi.

khanhkhoa
15-05-2015, 18:26
Hồi trưa mình có hỏi anh trả hồ sơ, thì ảnh nói bây h, Can cấp là hết thời hạn hộ chiếu. Đó là cách cấp chung cho mọi người từ 1 năm trở lại đây. Ai cũng được cấp hết thời gian hộ chiếu, chứ không phân biệt tuổi tác.

namhoang24
15-05-2015, 18:52
Hồi trưa mình có hỏi anh trả hồ sơ, thì ảnh nói bây h, Can cấp là hết thời hạn hộ chiếu. Đó là cách cấp chung cho mọi người từ 1 năm trở lại đây. Ai cũng được cấp hết thời gian hộ chiếu, chứ không phân biệt tuổi tác.

Vậy sao của mình khác thế. Chắc mai phải lên khiêu nại, hihi. Minh ko biết cách up trên phượt chứ không cũng up lên khoe cái, bỏ công mấy tuần chờ đợi.

khanhkhoa
15-05-2015, 19:41
Ah, mình chia sẻ thêm với cả nhà, COs giữ lại tất cả hs mình nộp, chỉ trả lại trong phong bì 1 cái pp có dán Visa thôi.

fresh_air
15-05-2015, 22:11
Cũng tùy trường hợp ah bạn. Cũng có người được 6 tháng thôi. Mà mấy người dưới quê mình xin lớn tuổi khoảng >40t đều được 10 năm hoặc đến khi hết hộ chiếu. Mình thì không được nhiều như bạn Khanhkhoa nên cũng hơi ganh tỵ đó:)))

Vậy bạn được bao nhiêu lâu? Mình vài năm nữa mới 30 nên chắc ko thể coi là già được và mình được đến khi hết hộ chiếu. Mình muốn tư vấn cho đứa bạn đi nộp, nó hơi ngại thủ tục lằng nhằng và chờ lâu nhưng nếu visa đa phần là nhiều năm thì cũng đáng để thử.

namhoang24
16-05-2015, 07:00
Vậy bạn được bao nhiêu lâu? Mình vài năm nữa mới 30 nên chắc ko thể coi là già được và mình được đến khi hết hộ chiếu. Mình muốn tư vấn cho đứa bạn đi nộp, nó hơi ngại thủ tục lằng nhằng và chờ lâu nhưng nếu visa đa phần là nhiều năm thì cũng đáng để thử.

Mình xin dạng thăm thân nhân, hồ sơ mình ngoài giấy mời ra chỉ có việc làm với cái sổ tiết kiệm thôi. Nó cho mình một năm bonus thêm mấy ngày, Thôi kệ có còn hơn không. Mình thấy thủ tục lằng nhằng lúc tải form về thôi chứ điền form thấy cũng không rắc rối mấy.

khanhkhoa
16-05-2015, 10:38
Bạn pass visa rồi hả ?

Mình đậu rồi bạn @usranger. Mình nghĩ trường hợp của bạn độc thân cũng có thể pass đấy mình chia sẻ với bạn 1 xíu này:

- Lần nộp lại sau này, bạn nên viết một tờ đơn giải trình về sở thích du lịch của bạn. Và số tiền trong tài khoản của bạn phải gởi nhiều hơn lần rớt đầu tiên ( gấp 2 lần, thời gian gỡi phải lâu tí, 6 tháng càng tốt). Và viết một kế hoạch du lịch như một lá thư, không nên gạch đầu dòng.

- Nếu được, bạn nên xin Úc rồi quay lại xin CAN. Thì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn.

* Hôm qua, mình đi nhận hồ sơ, phải nói là rớt gần như hết cái phòng chờ. Chỉ có 3 người đậu. Mình, bạn của mình và 1 anh kia. (Họ cấp visa cho hết thời hạn hộ chiếu. Mình được 5 năm, bạn mình được 4 năm, và anh kia được 9 năm)

*Có 1 điều rất lạ là hôm qua, họ cấp cho toàn người trẻ tuổi. Và người lớn tuổi có thư mời gần như là rớt hết.

*CAN không như Úc, nó không quan trọng thư mời. Do vậy, nên đi tự túc rất dễ đậu hơn.

khanhkhoa
16-05-2015, 10:41
Mình xin dạng thăm thân nhân, hồ sơ mình ngoài giấy mời ra chỉ có việc làm với cái sổ tiết kiệm thôi. Nó cho mình một năm bonus thêm mấy ngày, Thôi kệ có còn hơn không. Mình thấy thủ tục lằng nhằng lúc tải form về thôi chứ điền form thấy cũng không rắc rối mấy.

Ủa sao phần inbox, bạn nói với mình nó cấp cho bạn 3 NĂM? Mình không hiễu???

"Có cập nhật ở web VFS liền khi mình nhận email đó bạn. Họ cấp cho mình 3 năm. Chắc case của bạn không rớt đâu. Tại nhiều người quen mình 2 đến 3 tháng mới có kết quả lận vẫn đậu đó bạn. Yên tâm đi!"

namhoang24
16-05-2015, 10:48
Ủa sao phần inbox, bạn nói với mình nó cấp cho bạn 3 NĂM? Mình không hiễu???

"Có cập nhật ở web VFS liền khi mình nhận email đó bạn. Họ cấp cho mình 3 năm. Chắc case của bạn không rớt đâu. Tại nhiều người quen mình 2 đến 3 tháng mới có kết quả lận vẫn đậu đó bạn. Yên tâm đi!"

Chắc do mình nhằm, chứ mình chỉ đc có 1 năm thôi. chứ mình đâu rãnh viết ib một đằng nt mà viết trên diễn đàn lai khác. để mình cố gắng tìm cách up hình lên đây up cai Visa Ca cua m.

fresh_air
16-05-2015, 11:28
Bạn khanhkhoa ơi, mình nghĩ kinh nghiệm cá nhân mọi người chia sẻ lên đây là tốt, để cho những người khác tự đánh giá khả năng đậu của họ, còn chúng ta ko phải là nhân viên sứ quán, không thể nói khái quát lên được. Trường hợp của mình và những gì mình thấy có nhiều cái khác với bạn nói.


Xin chào cả nhà visa CANADA,

Hôm nay, vẫn còn trong tâm trạng lân lân, mình cũng có một vài nhắn gởi với cả nhà mình để có thêm thông tin 9 xác hơn để chúng ta tự đánh giá cho trường hợp của chính mình.

- Thật sự VISA CAN nó rất khó, khó nhất trong "thế giới Visa". Mình có một chia sẻ nhỏ như thế này, nếu các bạn có ý định xin Visa CAN, thì các bạn nên lướt qua hết tất cả các chia sẻ trên Phượt từ Visa ÚC, Châu Âu và Mỹ. Vì thật sự, Visa CAN là sự tổng hợp của những Visa các nước phát triển.

- Đi tự túc sẽ dễ đậu hơn (theo kinh nghiệm của mình). Bởi CAN nó không giống ÚC ở chỗ này và gần giống như Mỹ ở điểm này, với cái là thư mời thì có rất nhiều người đã phải RỚT và nó cũng có khi là chướng ngại vật cho bạn. Vì theo quan sát của mình trên tất cả diễn đàn Visa CAN, nếu bạn không chứng mình được SỞ THÍCH ĐI DU LỊCH ( bằng việc đi nhiều nước ĐNÁ và 1 hoặc 2 nước phát triển) thì khó lòng ông CAN gật đầu cấp cho bạn.
--> mình ngồi ở VFS 2 buổi chiều và thấy rất nhiều người đi thăm thân được visa. Còn không biết đi du lịch + thư mời thì thế nào.


- Tài chính: Ngoài sổ tiết kiệm gởi trên 6 tháng và số tiền gởi phải nhiều 1 tí (vì visa du học, họ ngầm yêu cầu trên 800 triệu) thì cái chứng minh nguồn tiền là quan trọng nhất. EX: Bạn mở cty, thì phải sao kê tất cả các giao dịch chuyển khoản ra vô các năm....và đặc biệt là hóa đơn thuế.
--> tài khoản của mình dưới $10k

- Nhà đất, SỔ ĐỎ thì ai cũng biết rồi.
--> mình không có đất đai nhà cửa gì hết

* Điều quan trọng, khi bạn nộp hs cho VFS, đừng cố gắng thuyết phục người nhận hồ sơ khi họ bảo là hồ sơ chưa đủ hoặc quay về bổ sung thêm. Vì khi họ không nhận đồng nghĩa với việc bạn nên nghiên cứu lại hs của mình và cần thời gian để hoàn chỉnh nó và quay lại nộp.

- Thời gian xét duyệt của CAN càng lâu, thì tỷ lệ pass của bạn càng cao.
--> cái này hoàn toàn không đúng dựa trên những gì mọi người chia sẻ trên đây.

- Nếu đồng ý cấp, họ sẽ giữ lại tất cả các giấy tờ bạn nộp và chỉ trả lại cái hộ chiếu có dán VISA

-> Và nếu không tự tin về hồ sơ của mình, hoặc có nhiều điều bạn cần giải thích thì nên viết 1 lá thư giải trình gởi kèm.

- Điều đặc biệt ở visa CAN, họ sẽ cấp cho tất cả mọi người thời hạn rất lâu. Hết thời hạn hộ chiếu.
--> cái này có vẻ đúng nhưng chưa kiểm chứng được, mình đang thu thập thêm thông tin :)

khanhkhoa
16-05-2015, 11:45
Bạn khanhkhoa ơi, mình nghĩ kinh nghiệm cá nhân mọi người chia sẻ lên đây là tốt, để cho những người khác tự đánh giá khả năng đậu của họ, còn chúng ta ko phải là nhân viên sứ quán, không thể nói khái quát lên được. Trường hợp của mình và những gì mình thấy có nhiều cái khác với bạn nói.

Mình chia sẻ dưới gốc độ của người mới nhận visa CAN. Và ý của mình là để các bạn rộng đường tranh luận. Mình muốn mọi người tham khảo, để có thể đạt được Visa.

Ý mình nói về tài chính là các bạn phải nộp nhiều 1 tí, chứ không nói là phải bao nhiêu hết.

Vyvo
16-05-2015, 11:49
Xin chào cả nhà visa CANADA,

Hôm nay, vẫn còn trong tâm trạng lân lân, mình cũng có một vài nhắn gởi với cả nhà mình để có thêm thông tin 9 xác hơn để chúng ta tự đánh giá cho trường hợp của chính mình.

- Thật sự VISA CAN nó rất khó, khó nhất trong "thế giới Visa". Mình có một chia sẻ nhỏ như thế này, nếu các bạn có ý định xin Visa CAN, thì các bạn nên lướt qua hết tất cả các chia sẻ trên Phượt từ Visa ÚC, Châu Âu và Mỹ. Vì thật sự, Visa CAN là sự tổng hợp của những Visa các nước phát triển.

- Đi tự túc sẽ dễ đậu hơn (theo kinh nghiệm của mình). Bởi CAN nó không giống ÚC ở chỗ này và gần giống như Mỹ ở điểm này, với cái là thư mời thì có rất nhiều người đã phải RỚT và nó cũng có khi là chướng ngại vật cho bạn. Vì theo quan sát của mình trên tất cả diễn đàn Visa CAN, nếu bạn không chứng mình được SỞ THÍCH ĐI DU LỊCH ( bằng việc đi nhiều nước ĐNÁ và 1 hoặc 2 nước phát triển) thì khó lòng ông CAN gật đầu cấp cho bạn.

- Tài chính: Ngoài sổ tiết kiệm gởi trên 6 tháng và số tiền gởi phải nhiều 1 tí (vì visa du học, họ ngầm yêu cầu trên 800 triệu) thì cái chứng minh nguồn tiền là quan trọng nhất. EX: Bạn mở cty, thì phải sao kê tất cả các giao dịch chuyển khoản ra vô các năm....và đặc biệt là hóa đơn thuế.

- Nhà đất, SỔ ĐỎ thì ai cũng biết rồi.

- Độc thân, trẻ tuổi cũng đừng ngại.

* Điều quan trọng, khi bạn nộp hs cho VFS, đừng cố gắng thuyết phục người nhận hồ sơ khi họ bảo là hồ sơ chưa đủ hoặc quay về bổ sung thêm. Vì khi họ không nhận đồng nghĩa với việc bạn nên nghiên cứu lại hs của mình và cần thời gian để hoàn chỉnh nó và quay lại nộp.

- Thời gian xét duyệt của CAN càng lâu, thì tỷ lệ pass của bạn càng cao.

- Nếu đồng ý cấp, họ sẽ giữ lại tất cả các giấy tờ bạn nộp và chỉ trả lại cái hộ chiếu có dán VISA

-> Và nếu không tự tin về hồ sơ của mình, hoặc có nhiều điều bạn cần giải thích thì nên viết 1 lá thư giải trình gởi kèm.

- Điều đặc biệt ở visa CAN, họ sẽ cấp cho tất cả mọi người thời hạn rất lâu. Hết thời hạn hộ chiếu.

Theo ý kiến của mình thì bạn Khanhkhoa chỉ có kinh nghiệm với trường hợ của bạn chứ chưa nhiều kinh nghiêm.
Mình nêu ra truong hợp của mình và những trường hợp khác mình biết. Năm ngoái cũng tầm thời gian này, gia đình mình gồm ba mẹ chồng, chồng mình và mình làm hồ sơ xin visaCa. Tất cả đều có thư mời của cậu chồng mình bên đó, khoảng 10 ngày đã có kết quả ba má chồng mình và chồng mình 10 năm đến hết hạn hộ chiếu, mình được 6 tháng. Ngoài ra Cậu, mợ chồng mình cũng có thư mời đều được 10 năm (mới làm tháng 3) xét đúng 3 tuần.
Không phải thời gian xét càng lâu thì sẽ pass Visa mà phụ thuộc vào thời điểm đó có đông hay không thôi.
Họ chỉ trả passport thôi là không đúng, tất cả hồ sơ của ba mẹ chồng mình và cậu mợ đều được trả lai hết.
Khi đi nhận kết quả được niêm phong thì sao biết được của ai đâu, hoạ may biết được những người đi nhận kết quả cùng thời gian với mình. mình nhận rồi đi về. Nên không thể thống kê đươc những người rớt vì có thư mời.
Nên những bạn có thư mời mà người viết thư đó đống thuê đầy đủ và cao càng tốt thi cũng lợi thế cho người được bảo lãnh.

khanhkhoa
16-05-2015, 12:09
Theo ý kiến của mình thì bạn Khanhkhoa chỉ có kinh nghiệm với trường hợ của bạn chứ chưa nhiều kinh nghiêm.
Mình nêu ra truong hợp của mình và những trường hợp khác mình biết. Năm ngoái cũng tầm thời gian này, gia đình mình gồm ba mẹ chồng, chồng mình và mình làm hồ sơ xin visaCa. Tất cả đều có thư mời của cậu chồng mình bên đó, khoảng 10 ngày đã có kết quả ba má chồng mình và chồng mình 10 năm đến hết hạn hộ chiếu, mình được 6 tháng. Ngoài ra Cậu, mợ chồng mình cũng có thư mời đều được 10 năm (mới làm tháng 3) xét đúng 3 tuần.
Không phải thời gian xét càng lâu thì sẽ pass Visa mà phụ thuộc vào thời điểm đó có đông hay không thôi.
Họ chỉ trả passport thôi là không đúng, tất cả hồ sơ của ba mẹ chồng mình và cậu mợ đều được trả lai hết.
Khi đi nhận kết quả được niêm phong thì sao biết được của ai đâu, hoạ may biết được những người đi nhận kết quả cùng thời gian với mình. mình nhận rồi đi về. Nên không thể thống kê đươc những người rớt vì có thư mời.
Nên những bạn có thư mời mà người viết thư đó đống thuê đầy đủ và cao càng tốt thi cũng lợi thế cho người được bảo lãnh.

Vậy bạn không hiểu diễn đàn này rồi, ở đây là mọi người chia sẻ kinh nghiệm của chính mình cho các bạn khác suy luận. Nếu có nhiều "kinh nghiệm nhiều"thì đã mở dịch vụ rồi. Và Bạn làm ơn đọc, mình chỉ nói là theo cảm nhận có nhân và rộng đường dư luận. Bạn nhận khi nào? Và so với trước với bây giờ có khác nhau không? Không thể nói là đúng hoặc không đúng. Nếu bạn nói tháng 3 xét đúng 3 tuần là SAI, không đúng, mọi người có thể gọi VFS hỏi, bắt đầu từ 1/3 thời gian xét duyệt thấp nhất là từ 4 - 6 tuần.

Còn nói về niêm phong kết quá, mọi người nhận kết quả xong quay lại ghế ngồi và tháo ra và đều trao đổi với người khác (hôm qua mình đã chứng kiến).

Mình chỉ gợi ý cho những bạn đi tự túc mạnh dạn nộp, còn thư mời, thăm thân nhân Rớt rất nhiề.
Đứng vội vàng phán người khác sai.

Vyvo
16-05-2015, 12:22
Bạn làm ơn đọc, mình chỉ nói là theo cảm nhận có nhân và rộng đường dư luận. Bạn nhận khi nào? Và so với trước với bây giờ có khác nhau không? Không thể nói là đúng hoặc không đúng. Mình chỉ gợi ý cho những bạn đi tự túc mạnh dạn nộp, còn thư mời, thăm thân nhân Rớt rất nhiều nhé bạn. Bây giờ là như vậy Rớt gần như 100% (vào thời điểm này).
Đứng vội vàng phán người khác sai.
Thì mình cũng đúc kết từ nhũng người mình biết, còn bạn chỉ biết có mỗi bạn. Những người mình biết mới xin visa Ca cũng khoảng 4, 5 người thăm thân nhâm đều đậu và được 10 năm cũng mới làm tháng 3 này thì cho hỏi có lâu không? Còn bạn nói không thể nói đúng hay sai mà bạn phán thăm thân nhân rớt rất nhiều, phán như đúng rồi. Thậm chí cái người đưa kết quả cho bạn họ cũng không biết được thăm thân nhân rớt hay tự túc rớt nhiều hơn. mà bạn mới đến nhận kết quả có 15-20 phút (là nhiều)mà biết hay thế mình cũng khâm phục.
Ah, mà hộ chiếu của những người mới làm đây đều hộ chiếu trắng chưa đi đâu bao giờ. Đều đc 10 năm