PDA

View Full Version : Đầm Môn - Đêm trăng rằm ! ( 5 - 9/4).Núi và Biển
24-03-2012, 13:53
Nằm trong khu vực bán đảo Hòn Gốm với diện tích 128 km2, và số dân 4.300 người, Đầm Môn cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km. Đây là khu du lịch tự nhiên nổi tiếng, đã được Tổ chức Du lịch thế giới (OMT) đánh giá cao.
Trước đây, muốn đến Đầm Môn, du khách đi xuồng máy từ thị trấn Vạn Giã, đi và về trong ngày bởi ở đây chưa có khách sạn. Tháng 8/2002, một con đường mới được hoàn thành với số vốn đầu tư 60 tỷ đồng, bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy thẳng đến Đầm Môn dài 18,5 km, mở đầu cho việc phát triển khu du lịch nơi này. Con đường mới mở này xuyên qua một cồn cát ven biển, sóng êm ả, nước trong xanh. Nó kéo dài từ Đầm Môn đến tận Đại Lãnh, và điểm cuối cùng dừng lại là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh, kín đáo, quanh năm xanh rợp bóng dừa.
Đầm Môn có 3 thôn, Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và thôn Xuân Đừng. Ở làng chài nhỏ nằm trong vịnh hình trăng lưỡi liềm này mọi người không mang dép và có thể ngồi hay nằm dài trên cát bất kể nơi nào. Đi ghe qua thôn Xuân Đừng, du khách được tắm biển và khám phá sự kỳ diệu của thiên nhiên: chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển.

http://www.phuot.vn/attachment.php?attachmentid=79841&d=1332563052

Chương trình :

Ngày 1 - thứ năm ngày 5/4.

Tối đúng 20h tập trung tại ngã 3 Đề Thám- Phạm Ngũ Lão, đi xe ghế ngồi Tâm Hạnh SG – Nha Trang.

Ngày 2 - thứ sáu ngày 6/4.

Sáng 6h30 tới Tp Nha Trang. Vệ sinh ,ăn sáng càfe (tự túc). Nhận xe máy.
Khoảng 8h. Bắt đầu khởi hành đi Phú Yên.
Dừng chân bên đèo Cả chụp hình.

Đi tiếp các điểm sau:
1 - Đầm Ô Loan
2 - Nhà thờ Mằng Lăng
3 - Gành Đá Đĩa
4 - Đầm Cù Mông
5 - Vịnh Xuân Đài.

Ăn trưa, chiều dọc đường. Tùy theo tình hình có thể kiếm chổ hạ trại dựng lều, hoặc ở nhà nghỉ trong TP Tuy Hòa, với giá không quá 100k/ng. Đêm tối nhậu nhẹt chi phí do a.Campuchia tài trợ !:)

Ngày 3 - thứ bảy ngày 7/4.

Đón đoàn a.Tư Ếch, từ đây chúng ta sẽ nhập chung và đi với đoàn a.Tư
Hướng đi đầu tiên, đi núi Chóp Chài tham quan và chụp ảnh thành phố Tuy Hòa trong nắng sớm và tham quan chùa Bửu Lâm sau đó quay về phía nam Phú Yên tham quan và chụp ảnh những điểm như sau :
1 - Núi Nhạn - Sông Đà: nằm trong trung tâm tp Tuy Hòa , di tích của người Chăm.
2 - Vũng Rô - Núi Đá Bia (còn gọi là Thạch Bi Sơn, dân gian tương truyền là Núi ông)
3 - Đỉnh Viba : đến đây bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh Vịnh Vũng Rô và đèo Cả
4 - Mũi Điện: phía dưới chân đèo Cả thuộc địa phận Phú Yên.
Sau đó quay xuống Bãi Môn giăng lều cắm trại, tắm biển chụp hình, ăn nhậu trong đêm và ngắm trăng trên biển.

Ngày 4 - Chủ Nhật ngày 8/4.

Tiếp tục khám phá Phú Yên theo đoàn a.Tư đến trưa ăn cơm xong, nghĩ ngơi khởi hành quay về Nha Trang trả xe máy, còn sức thì nhậu nhẹt đến 20h lên xe Tâm Hạnh về lại TP ồn ào và khói bụi lúc 6h00 ngày thứ hai 9/4.

Chi Phí :
Xe Tâm Hạnh 2 chiều 150k*2 = 300k.
Thuê xe máy 3 ngày * 100k = 300k/2 > 150k.
Xăng khoảng 300km > 6lit* 25k = 150k/2 > 75k.
Ngủ (có thể) = 100k.
Ăn : 3 ngày * 150k = 450k.
Linh tinh : 125k
Tổng cộng: 1.200k. Ăn nhậu thêm khoảng 300k.

Đặt cọc 500k. Sẽ thông báo ngày off đoàn sau.

Chốt đoàn khoảng 10 mem.

Núi và Biển
25-03-2012, 23:13
Đầm Ô Loan
News - Điểm tham quan Phú Yên
Đầm Ô Loan nằm sát quốc lộ 1A, dưới chân đèo Quán Cau, cách TP. Tuy Hoà khoảng 25 km về phía Bắc. Đây là đầm nước lợ, có diện tích tự nhiên khoảng 1.570 ha, tiếp giáp các xã An Cư, An Hoà, An Hải, An Hiệp và An Ninh Đông của huyện Tuy An. Đầm được bao bọc bởi núi Đồng Cháy, núi Cẩm và cồn cát An Hải với một lạch nước thông ra biển về phía Bắc. Giữa đầm có hai tảng đá lớn chồng lên nhau gọi là hòn Chồng. Đứng trên đèo Quán Cau nhìn xuống, đầm Ô Loan giống như con phượng hoàng đang sải cánh.
Vẻ đẹp kỳ thú của đầm Ô Loan là sự kết hợp sơn và thuỷ một cách tuyệt diệu:
Đầm Ô Loan, đầm Ô Loan
Nước trời cùng với mây liên hoàn
Mặt đầm đôi cánh chim loan mở
Khí mát lan bay sắc đẹp tràn
(Thơ Xuân Diệu)
Du khách đến đây để tham quan, cảm nhận vẻ đẹp huyền ảo của thiên nhiên và thưởng thức nhiều loại đặc sản như: Sò huyết, cua, tôm, sứa, điệp, hàu, rau câu...Đặc biệt, sò huyết ở đầm Ô Loan ngon nổi tiếng:
Biển vào Ô Loan nằm ngủ thiếp
Sò huyết sinh trong đáy giấc mơ xanh.
(Thơ Nguyễn Mỹ)

Lấy chi vui với thu tàn
Phú Câu cước cá, Ô Loan miếng hàu
(Thơ Tản Đà)
Hằng năm, vào ngày mồng Bảy tháng Giêng âm lịch, lễ hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan được tổ chức, thể hiện nét đẹp văn hoá dân gian truyền thống của Phú Yên. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi đến tham dự nhân dịp xuân về. Đầm Ô Loan đã được Bộ Văn hoá Thông tin quyết định công nhận là Di tích thắng cảnh cấp Quốc gia ngày 27/9/1999

Trai Phố Huyện
26-03-2012, 13:47
Bên bác Biển tối 7/4 sẽ nhập đoàn với tụi em khoảng 10 người hả? Bên anh có đầu mối mồi nhậu cho đêm đó chưa để chuẩn bị nào, thông báo là đoàn bên này có khoảng 16 người, trong đó có 6 nam và 10 nữ. Mà tình hình là các bác ấy đang kêu trong đoàn có 2 trai trẻ thôi coi chừng nhá :))