PDA

View Full Version : Thông tin Visa châu Âu (phần 1)Trang : [1] 2 3 4 5

hoangbquang
02-06-2007, 10:51
"Chị" Toét ơi cho em hỏi phát ! Nếu từ Việt Nam xin visa sang Đức rồi sang Ba Lan, từ đây muốn qua Scotland và Bắc Ailen thì xin visa có dễ không nhỉ ! Hai nước đó nó đang đánh nhau liệu có vấn đề gì không?

Ở Scotland có khu vực núi gì đó "không nhớ tên tức thời ngay giờ" nghe nói đẹp lắm !

Toet
02-06-2007, 18:39
Bác ơi, nếu bác muốn đi mấy chỗ mà bác định ấy, trước tiên bác làm phát Schengen visa có đến 15 nước trong khối, bác đi thoải con gà mái các nước như là Đức - Pháp - Ý - Hà Lan - Spain - Áo - Hy Lạp - Bỉ - mấy nước Bắc Âu - Ai xờ len (Iceland) - Monaco - Luxemburg, hình như là 15 nước tất cả.
Sau đó bác có thể đến các nước thành viên mới của EU, phần lớn nằm ở phía Đông Âu, như là Tiệp (Czech), Ba Lan, Hungari, Bulgari... với điều kiện là transit visa trong vòng 5 ngày, nhập cảnh qua 1 cửa khẩu và xuất cảnh bằng 1 cửa khẩu khác và đến nước khác.
Tiếp đó bác cần visa nhập cảnh Vương quốc Anh, bác có thể thăm England, Scotland, North Irland & không chắc lắm có đến được Irland không nhỉ? bác nào xác nhận giúp em với.
Khi bác đã có Schengen visa thì bác đến Lãnh sự quán Anh ở phố Hai Bà Trưng, HN xin visa Anh. Dễ vật bác ạ, chả cần giấy mời gì sất. Hộ chiếu của bác có visa châu Âu rồi thì bác chỉ cần chứng minh tài chính và mua bảo hiểm du lịch suốt thời gian định đi du lịch ở Anh là họ cấp cho thôi. Visa Anh dài vãi, được 180 ngày cơ đấy.
Bao giờ bác định lên đường thế?

Em bổ sung tí thông tin. Năm 2008, Ba Lan và Hungari sẽ gia nhập khối Schengen, lúc đó tha hồ đi chơi 2 nước này mà không phải lụy cái quy định transit visa dưới 5 ngày.
Còn Rumani sẽ cho phép những người không phải là công dân châu Âu nhưng có định cư ở các nước EU vào du lịch dưới 30 ngày ở Rumani mà không cần visa, quy định này sẽ được áp dụng sau ngày 1/7/08.

hoangbquang
02-06-2007, 22:41
Số là đợt Tết Nguyên Đán này, mình "trăng mật" nhưng lại thích làm quả sát cạnh "Bắc Cực" cho nó lạnh luôn thể, vả lại đợt 2004 đã đi mấy nước Châu Âu nhưng còn mấy nước chưa sang được....

Điều gây tò mò ở đây, và cũng là động lực để cố đi phát cho bằng anh bằng em là mình nghe nói ngoài dãy núi "đẹp cực" kia, nghe đâu còn đến cái Hồ có con quái vật "Lốc Nét" gì gì đó... Nó sắp nổi lên rồi :))

Chả biết có phải không hả Thím Toét :D

Toet
26-06-2007, 16:57
Có nhiều bác băn khoăn về visa Schengen cấp ở VN, Toét xin tư vấn như sau:

Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân VN, mà phải cần có giấy mời của người bảo lãnh. Người này phải chứng minh được thu nhập hàng tháng, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ nhà của họ thì mới được cấp giấy mời. Giấy mời được gửi về cho các bác ở VN, và các bác mang theo cùng một loạt giấy tờ cá nhân các bác đến Lãnh sự quán nước đó ở HN hoặc TP HCM đề nghị cấp visa thăm viếng - Visit Visa.
Giấy tờ cá nhân của các bác tùy theo yêu cầu của từng lãnh sự, nhưng thông thường gồm các loại sau:

- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và bản sao trang chính của hộ chiếu

- Ảnh theo tiêu chuẩn của Lãnh sự, thường là nền trắng, 3.5 x4.5, mắt nhìn thẳng, không cười, không nên lộ răng (trừ phi tươi bẩm sinh, hẹ hẹ). Ở nhà mình thường chụp có cả cổ áo ve áo, nhưng với tây họ chỉ quan trọng cái mặt mình thôi, có thể chỉ cần chụp từ cổ hất lên.

- Giấy mời bản gốc và bản photo

- Chứng minh tài chính của bản thân: Xác nhận của Ngân hàng về tài khoản cá nhân (bằng tiếng Anh), xác nhận số tiền ký trong Thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của Debit card...

- Nếu có giấy tờ nhà đất sở hữu tên mình thì càng tốt, bản photo và bản dịch bằng tiếng Anh (tự dịch cũng được)

- Chứng minh quan hệ với người mời (cái này thường lãnh sự chả hỏi) nhưng nếu các bác có thư từ, email, ảnh chụp chung, hộ khẩu (nếu là người trong gia đình)... thì càng tốt

- Mẫu đơn khai xin cấp visa: nên khai bằng tiếng Anh, và phần điền chi phí chuyến đi thăm do ai trả, nên ghi là mình tự trả. Chi phí cho chuyến đi tối thiểu là 50EUR/ngày, nên các bác nên có số tiền tương đương với số ngày nhân lên trong tài khoản hoặc Credit card hoặc Debit card.

- Bảo hiểm du lịch suốt thời gian dự kiến : mua ở Bảo Việt hoặc Bảo Minh. Tùy từng nước có yêu cầu số tiền bảo hiểm khác nhau, nhưng thông thường là tối thiểu mức bảo hiểm là 50,000EUR. Nếu không được cấp visa, các bác có thể đến nơi mua bảo hiểm để lấy lại tiền, được trả lại hình như là 70% số tiền phí đã đóng, hay là 80% em không rõ lắm.
Bảo Minh thì phí thấp hơn Bảo Việt, còn dịch vụ thì em chưa dùng nên không so sánh được. Vì lần nào em mua xong cũng đi hết ngày dự kiến, mà em lại chả ốm đau hay mất cắp gì cả.
Chán thật!

Toet
26-06-2007, 17:05
- Booking vé máy bay : các bác chú ý vì tất cả các nước Schengen đều cấp visa tối đa cho hạng C đi thăm là 90 ngày, nên phải tính toán ngày đến và ngày rời khỏi châu Âu đủ 90 ngày. Có nhiều tháng 31 ngày nên không mặc định 3 tháng là 90 ngày được.
Nếu booking vé máy bay hiển thị nhiều chặng bay ra vào khối Schegen thì dễ dàng được multiple visa, thay vì chỉ được single visa.

Trường hợp hộ chiếu của các bác đã có dấu visa của nhiều nước đặc biệt là các nước trong khối Schengen hoặc Mỹ, hoặc Úc... thì càng có thuận lợi khi cấp visa mới. Và thường không phải phỏng vấn gì cả, họ hẹn ngày đến lấy kết quả là xong.

Trong trường hợp chưa từng có dấu visa các nước trên, các bác cứ tống nhiều tiền vào tài khoản, chứng minh là mình hoàn toàn muốn đi chơi, đi thăm, chứ không phải vì vướng mắc kinh tế ở VN. Lúc trả lời phỏng vấn cũng nên có thái độ đàng hoàng, bình tĩnh, tự tin (sợ gì bố con thằng nào, nhể?). Nếu biết tiếng nước họ thì càng tốt, còn nếu không trả lời bằng tiếng Anh. Nếu không tự tin lắm với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình thì đề nghị có phiên dịch. Căn bản vẫn là cách giao tiếp của mình, trả lời rành mạch rõ ràng các thông tin họ muốn hỏi. Và càng chứng tỏ rằng mình có cuộc sống no đủ ở VN thì nguy cơ được cấp visa đi thăm càng cao.

CVN
26-06-2007, 17:10
Trường hợp hộ chiếu của các bác đã có dấu visa của nhiều nước đặc biệt là các nước trong khối Schengen hoặc Mỹ, hoặc Úc... thì càng có thuận lợi khi cấp visa mới. Và thường không phải phỏng vấn gì cả, họ hẹn ngày đến lấy kết quả là xong.
Trong trường hợp hộ chiếu cũ đã hết hạn và đã phải đổi sang hộ chiếu mới trắng trơn thì nên làm thế nào để chỉ cho họ biết là mình đã từng có hàng đống visa vào Schengen, Mỹ, Nhật, Anh, Úc... hả madame?

Toet
26-06-2007, 17:11
Đối với một số quốc gia có thủ tục cấp visa thuận lợi hơn như Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, họ chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân VN.

Các bác nên có các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và bản photo hộ chiếu
- Ảnh theo yêu cầu
- Chứng minh tài chính cá nhân, tối thiểu 50EUR/ngày x với số ngày dự kiến cho chuyến đi
Mà càng nhiều tiền càng tốt, nhiều loại thẻ càng ngon, có American Express thẻ bạch kim thì ngon nhất, hè hè

- Booking vé máy bay theo chương trình mình dự kiến (không quá 90 ngày), nên book chặng bay phức tạp một tí để có được multiple visa

- Booking phòng khách sạn hoặc hostel: có thể đặt phòng qua một cty du lịch hoặc đặt trên mạng, nhưng phải đặt thực sự. Các lãnh sự đều kiểm tra lại xem mình đã đặt phòng hay chưa.

- Các loại giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi như vé máy bay nội địa trong châu Âu, vé tàu hỏa, vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, vé thăm bảo tàng, vé tham dự hòa nhạc....

- Và tất nhiên là bảo hiểm du lịch trong thời gian mình dự kiến

Toet
26-06-2007, 17:13
Trong trường hợp hộ chiếu cũ đã hết hạn và đã phải đổi sang hộ chiếu mới trắng trơn thì nên làm thế nào để chỉ cho họ biết là mình đã từng có hàng đống visa vào Schengen, Mỹ, Nhật, Anh, Úc... hả madame?

Bác nộp cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới cho nhân viên Lãnh sự. Nhưng số hộ chiếu ghi trong form xin cấp visa thì ghi số hộ chiếu hiện tại đang dùng, không ghi số hộ chiếu cũ. Trong tờ form khai cấp visa, bác điền rõ vào mục các nước đã từng lưu trú tên nước và thời gian lưu trú tại các nước đó.

Các bác có thể vào các link sau để tìm hiểu về Schengen visa nhé :

www.eurovisa.info

http://www.aufenthaltstitel.de/stichwort/schengen.html

http://www.schengenvisa.cc/?NS_cid=1

silverhead
28-06-2007, 21:27
Tiệp đến tháng 1/2008 mới vào Schengen, tháng 3/2007 vừa rồi tôi đi Đức 1 tháng nhưng không thể sang Tiệp đươc. lãnh sự quán Tiệp ở Munich nói phải xin Visa từ VN vì xin ở Đức họ khó kiểm tra giấy tờ và nhân thân của mình.

matador
28-06-2007, 23:36
Bác dạo đấy ngâm cứu chưa kỹ rồi. Như bác Toét đã nói bác vẫn vào được Tiệp nếu bác chỉ transit ở đó trong vòng 5 ngày. Chẳng hạn Munich-Prag (5 ngày)-Salzburg (Áo)-Munich bác tha hồ phượt. Chẳng xa hơn là mấy so với Munich-Prag-Munich.

Mít
04-11-2007, 15:05
- Booking vé máy bay : các bác chú ý vì tất cả các nước Schengen đều cấp visa tối đa cho hạng C đi thăm là 90 ngày, nên phải tính toán ngày đến và ngày rời khỏi châu Âu đủ 90 ngày. Có nhiều tháng 31 ngày nên không mặc định 3 tháng là 90 ngày được.
Nếu booking vé máy bay hiển thị nhiều chặng bay ra vào khối Schegen thì dễ dàng được multiple visa, thay vì chỉ được single visa.


Không hẳn đâu madam ah. Hội Ý nó cấp visa Schegen 180 ngày đấy. Không phải là vì em xin ở UK đâu, mà u em xin ở VN nó cũng cho 180 ngày, multi-entry, nhưng duration thì chỉ cho có 10 ngày, tại đợt đấy mẹ em đi TBN và Ý đúng 10 ngày!

Thêm một số tips cho các bác xin visa Schegen:
Thứ nhất là phải có vé máy bay đến và rời khỏi các nước EU thuộc Schegen, nhiều khi không cần trình vé các chặng giữa, chỉ cần chặng đầu và chặng cuối là đủ.
Nếu muốn chắc ăn và tiện cho việc chủ động hành trình thì mua cái eurorail rồi chìa ra bảo hội nó là tao đi lại trong Schegen bằng tàu.

Thứ hai là book fong khách san. Các bác đến xin vísa ở ĐSQ nước nào thì nước đó phải là first destination hoặc main destination (tức là ở dài nhất ý). Nếu ko chắc lịch trình, em xui các bác cứ vào trang http://www.accorhotels.com
book các loại KS. Cái hội đấy có ở nhiều nước và cancel không mất phí. Tuy nhiên đừng ham rẻ mà chọn cái good deals, hot deals, ko cancel được đâu a. (Nói chung là đọc kĩ cái terms and conditions của từng KS nhá!)
Em đã từng book 31 ngày hotel ở Ý để xin multi-entry 6 tháng với duration là 35 ngày vào Schegen để dành đi chơi các nước khác đấy ạ!

Còn lại các điều khác thì Md. Toét đã căn dặn rồi. Em thì chỉ toàn lách luật, chuyên gia book vé rẻ 1 xu để đi xin visa, rồi thì bỏ quách cái vé đấy đi, chả tiếc.

Ah, tiện thể các bác cho em hỏi, cái vụ Balan, Séc ý, em nghe là bắt đầu từ 1.1.08 thì miễn visa đường bộ nhưng đến tháng 3 mới miễn đường HK. Nhưng em chẳng có giấy tờ văn bản gì nghiêm chỉnh đáng tin một tí để đọc cả, bác nào có fwd em với, để em còn sắp xếp phượt nốt phát cuối trước khi về cố hương.

Toet
08-11-2007, 12:00
Hờ hờ, Mít ơi, chị nói là thời hạn của thị thực tức là thời hạn cư trú là tối đa 90 ngày ấy, chứ không phải là thời hạn sử dụng visa.

Thế hóa ra xin visa Schengen qua Lãnh sự Ý là tiện nhất à?
Các bác chú ý nhé, cứ đến Lãnh sự Ý ở phố Lê Phụng Hiểu - HN khi có đủ booking vé máy bay quốc tế, đặt phòng khách sạn nhiều nhiều ngày tí ở Ý, bảo hiểm du lịch và chứng minh lượng tiền mình có trong tài khoản cá nhân dành cho chuyến du lịch châu Âu.

Mít ơi, đi bằng đường bộ ngon đấy, chả sao đâu. Khi nào tớ tìm được link ok sẽ gửi lên diễn đàn.

Bạn jinxia cho xin số liên lạc của Bảo hiểm du lịch Bảo Minh đê.

Tennis
14-12-2007, 18:17
Trường hợp của Thụy Sĩ.
Tuần sau em có việc lượn sang Thuỵ Sĩ vài ngày. Vẫn biết là nếu có visa Schengen thì vào Switzerland được 30 (hay 90?) ngày thoải mái con gà mái. :D
Bác nào từng đi Thuỵ Sĩ confirm hộ em với. Với lại mình có cần mang chứng minh thư hay giấy cư trú theo không? Thanks các bác :)

arvil77
15-12-2007, 02:36
Tớ có giấy phép cư trú Schengen (ko phải visa du lịch), đã vào Thụy Sĩ 2 lần. Có vẻ như bác có giấy phép cư trú, vậy thì cứ vào tự nhiên, nếu bác vào đường hàng không thì chắc chắn phải cầm giấy phép cư trú rồi, đường tàu cũng có thể bị hỏi trước khi tàu vào biên giới TS, ngẫu nhiên (tớ bị hỏi)

Bác nên vào website của DSQ TS nước bác cư trú, họ sẽ nói chính xác !

loox600
15-12-2007, 20:30
Trường hợp của Thụy Sĩ.
Tuần sau em có việc lượn sang Thuỵ Sĩ vài ngày. Vẫn biết là nếu có visa Schengen thì vào Switzerland được 30 (hay 90?) ngày thoải mái con gà mái. :D
Bác nào từng đi Thuỵ Sĩ confirm hộ em với. Với lại mình có cần mang chứng minh thư hay giấy cư trú theo không? Thanks các bác :)

30 ngày thì phải bác ạ (nhưng khi vào thì mấy chú công an cửa khẩu có kiểm tra Visa nhưng không đóng dấu nhập cảnh thì làm sao mà biết khi nào thì hết 30 ngày nhỉ).

Khi nhập cảnh từ Đức bác phải có 1 trong các loại giấy sau:
- Aufenthaltserlaubnis
- Aufenthaltsbewilligung
- Aufenthaltsbefugnis
- Aufenthaltsberechtigung

Bác tham khảo thêm ở link
http://www.bfm.admin.ch

Foreign visitors who have entered Switzerland in compliance with the relevant regulations and are not taking up any form of em-ployment require no permit of sojourn if the duration of their stay does not exceed three months. After a period of three months, foreigners are required to leave Switzerland for at least one month. Their stay must not exceed a total of six months within a period of twelve months. Individuals requiring a visa should ob-serve the duration of stay specified in their visa. Foreign nationals intending to take up any form of employment in Switzerland are required to apply for a guarantee of permit either in person or through their employer, regardless of whether they require a visa to enter Switzerland or not. In the case of a visa requirement, the guarantee is granted through the issue of the visa.

matador
16-12-2007, 12:09
Bác Frank đi thoải con gà mái đi, chẳng có đứa mẹ nào nó kiểm tra đâu. Nhà em đi bao lần mà chả ai hỏi gì cả, bác từ Munich đi thì cứ yên tâm mà đi, nếu đi tầu thì có thể có người hỏi xem có Aufenthaltserlaubnis hay Niederlassungserlaubnis hay k, chứ đi ô tô em chả bị đứa bỏ mẹ nào hỏi bao giờ cả.

@ loox600: Bây giờ không còn Aufenthaltsbefugnis với lại Aufenthaltsbewilligung hay Aufenthaltsberechtigung mà chỉ có 2 loại là Aufentshaltserlaubnis và Niederlassungserlaubnis

Tennis
16-12-2007, 18:54
vâng, cảm ơn các bác nhiều. Bọn em đi bằng ô tô ạ. Nhưng nói thật là em chả hiểu cái Aufenthaltserlaubnis hay Niederlassungserlaubnis mặt mũi nó ra sao. Hay bọn em sinh viên thì khác? Có mỗi cái visum và cái Anmeldung ở sở ngoại kiều, khi nào visum abgelaufen ist thì lại ra đóng dấu tiếp. Thế là thế nào nhỉ? :confused:

loox600
17-12-2007, 01:39
Bác xem lại ở tờ visum ấy nó sẽ ghi là Aufenthaltserlaubnis.

CVN
21-12-2007, 19:29
Từ 12h đêm qua, đã có thêm 9 nước tham gia vào hiệp ước biên giới chung Schegen, nâng tổng số nước thành viên lên con số 23.

Điều đó có nghĩa công dân Việt nam sẽ chỉ cần Visa vào một nước sẽ có thể vào 22 nước còn lại trong khối.

Cool!

hoankiem
22-12-2007, 10:37
Chính xác là 24 nước bác a. 15 nước cũ và 9 nước mới

Em cập nhật lại đủ 24 nước để các bác xem nhá

Austria
Germany
Belgium
Denmark
Finland
France
Greece
Iceland
Italy
Luxemburg
Norway
Portugal
Spain
Sweden
The Netherlands

9 mới

Hungary, the Czech Republic, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Poland, Slovakia, và Slovenia

arvil77
21-01-2008, 15:51
vâng, cảm ơn các bác nhiều. Bọn em đi bằng ô tô ạ. Nhưng nói thật là em chả hiểu cái Aufenthaltserlaubnis hay Niederlassungserlaubnis mặt mũi nó ra sao. Hay bọn em sinh viên thì khác? Có mỗi cái visum và cái Anmeldung ở sở ngoại kiều, khi nào visum abgelaufen ist thì lại ra đóng dấu tiếp. Thế là thế nào nhỉ? :confused:

Giải đáp cho các bạn đang cư trú ở Đức hoặc các nước khác, có giấy phép cư trú mà ko rõ liệu mình có cần xin visa vào Thụy Sĩ không .

Theo link này các bạn sẽ có câu trả lời: họ liệt kê giấy phép cư trú được chấp nhận ở từng nước, và có cả hình mẫu giấy phép để mình có thể đối chiếu với loại mình có

Bản thân tớ chắc còn đi Thụy Sĩ !

http://www.bfm.admin.ch/bfm/en/home/themen/einreise/Ausweis-_und_Visumvorschriften/liste_3_aufenthaltstitel.html

Zorzo
22-01-2008, 05:29
Em nhắn nhủ thêm anh Hoàn là Iceland phải xin Visa riêng ạ. Và (hình như) phải gửi hồ sơ sang Philippin để xin vì Iceland chưa có đại diện tại VN. Tại thời điểm năm 2005 đứa bạn em vẫn phải làm thế.

Scotland và Bắc Iceland nằm trong UK và anh phải xin visa cho UK. Đợt Xmas em máu đi Scotland lắm nhưng xem thời tiết thấy lạnh kinh người, chưa kể vé tàu xe cao ngất nên em tạm thời... đợi mùa xuân. Bắc Iceland chả có đánh nhau gì đâu.

Xin visa vào UK bác có thể khai online, chuẩn bị theo yêu cầu rồi in cái online đấy cầm đến, họ sẽ có đủ thông tin của bác từ trước nên bác nộp hồ sơ sẽ nhanh hơn rất nhiều, chứ đến đấy mới xin tờ khai rồi hoàn thành đầy đủ theo yêu cầu thì cả ngày cũng chưa xong đâu à. Một trong những yêu cầu là cầm tất cả hộ chiếu cũ (nếu có) đến để họ xem.

Em vẫn đang ở London. Mùa này xấu trời nhưng sang xuân sẽ đẹp lắm. Nếu bác thực sự có ý định sang UK thì liên lạc với em, biết đâu lại gặp được nhau hí hí. Ngày 23 em cũng xin visa Schengen, em định lượn sang Brussel một hôm. Note cho anh là London là thành phố đắt đỏ bậc nhất châu Âu đới, bọn nước nào sang đây cũng lè lưỡi cả

anhminh
22-01-2008, 14:07
hình như bác Zorzo nhầm 1 chút, ireland và iceland khác nhau :)

arvil77
22-01-2008, 14:25
Tớ nghĩ bạn Zorzo hình như nhầm Iceland với Ireland :). North Ireland (ko phải North Iceland) thuộc UK. Iceland thuộc khối các nước vùng Nordic (Bắc Âu). Republic of Ireland (thuộc EU nhưng ko thuộc Schengen) thì phải xin visa và có vẻ như nếu mình có giấy phép cư trú ở Schengen thì vẫn cứ phải xin visa, tớ sẽ hỏi DSQ Ireland.

Trong web http://www.eurovisa.info/SchengenCountries.htm nói rõ Iceland là nước thuộc Schengen, còn đây là hướng dẫn visa vào Iceland

Schengen VisaIc

As of 25 March 2001, Iceland is an associate member of the Schengen agreement which exempts travelers from personal border controls between 13 European Union (EU) countries (Austria, Belgium, Denmark, Finland, France, Germany, Greece, Italy, Luxembourg, the Netherlands, Portugal, Spain and Sweden) and two European Economic Area (EEA) countries (Norway and Iceland). The only EU-members which are not party to Schengen are Great Britain and Ireland.

Bạn Zorzo ở London à, cho tớ kết bè đảng đi, tớ sẽ đi Anh, Scot và Ireland

Bác hoankiem đi London rồi bác ạ (à mà chưa chắc London đã là tp đắt nhất châu Âu đâu ;) ), nghe đồn thì còn ở khách sạn gần nhà công nương Diana nữa cơ :)

egeo
18-03-2008, 15:28
em muốn đ sweden có bác nào chỉ cách em làm visa đễ đi du lịch bên đó không em ở TPHCM
Xin mấy bác giúp ạ

arvil77
19-03-2008, 17:01
Chắc ko có ai ở đây qua châu Âu với Bắc Âu là điểm dừng chân đầu tiên và là điểm dừng chân chính để trả lời câu hỏi của bạn egeo.

Có thể xin visa vào Bắc Âu dễ hơn nhưng gần đây dân nhập cư nhiều quá (tuy dân nhập cư vào Thụy Điển phần lớn từ Trung Đông) + mở rộng khối Schengen, việc cấp visa có thể ngặt nghèo hơn

Theo tớ bạn nên xuất phát từ việc vào web DSQ TD ở VN http://www.swedenabroad.com/Page____9078.aspx xem họ yêu cầu gì. Tớ nhìn qua thấy giấy tờ như lệ thường, nếu bạn có đủ giấy tớ như họ yêu cầu chắc sẽ được thôi

Goodluck !

Tham khảo thêm tin về việc tăng thời hạn xét duyệt cấp visa kể từ khi mở rộng khối Schengen nếu bạn xin qua DSQ Pháp ở VN:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=247987&ChannelID=3

seductivelinh
05-04-2008, 18:24
em đang là sinh viên ở HL (ko thể chứng minh thu nhập tài chính), mấy lần em làm giấy mời về đều bị từ chối
- 1 lần mời em gái thì ĐSQ Hà Lan bảo là em gái còn nhỏ (17t) ko thể đi 1 mình
- lần sau mời em gái và dì thì ĐSQ cũng ko chấp nhận vì bảo là em chỉ được mời người thân thực sự kiểu bố mẹ, anh chị em thôi

Có ai có kinh nghiệm chuyện này ko giúp em với, 2 năm em làm 4 cái giấy mời mà lần nào cũng hỏng, oải ghê vậy đó, em chỉ muốn mời em gái và dì sang chơi vài hôm mà sao khó khăn quá. Em đã viết email hỏi ĐSQ HL mà mãi ko thấy ai reply:(

baxu
06-04-2008, 01:38
Theo kinh nghiệm của chị thì là sv, chưa đi làm chính thức, chưa có bảng lương, ko chứng minh được thu nhập tài chính gần như 99% làm giấy mời cũng ko được đâu, mất tgian bên này, mất tgian của người ở nhà.

Ngay cả người đi làm rồi, làm visa mời bố mẹ, anh chị em ruột vẫn có thể bị từ chối. Nhiều lí do lắm, đặc biệt như em gái ở VN chưa đi làm thì càng khó (ng ta cho rằng như thế nhiều khả năng ko về)

Tốt nhất nhờ người nc ngoài mời thì nhiều hy vọng hơn. Mà ko nên xin đi xin lại nếu thấy khả năng đc ko nhiều, vì trong hồ sơ càng bị nhiều lần reject sau này xin sẽ có thể bị question, khả năng đc khó hơn

Toet
06-04-2008, 04:19
Nếu là sinh viên làm giấy mời cho người nhà sang chơi, thì bạn có để người nhà bạn chịu chi phí hoàn toàn cho chuyến đi của họ không? Hay là bạn vừa là người mời, lại vừa là người đứng ra trả tiền cho chi phí đi lại và lưu trú ở Hà Lan?

MeNuocY
06-04-2008, 18:29
Chao ACE,

Mình đang lên kế hoạch đi châu âu vao cuối tháng 5 nạy Tuy nhiên, hiện bây giờ mình mới đang chuẩn bị xin visa vào Pháp, sau đó mới đi tiếp các nước khạc

Liệu bây giờ mà mới chuẩn bị làm visa và cuối tháng 5 có kịp không nhi?

Visa vào Pháp nếu có đủ điều kiện thì sớm nhất sau bao lâu từ khi nộp hồ sơ sẽ có kết quạ

Mình chưa xin vào châu âu bao giờ nên không biệt Các bác chắc đi nhiều nên rành hơn. Xin vui lòng chia sẻ nhé.

Hy vọng có khi lại gặp một trong số các bác trong chuyến đi này nhỉ

Cám ơn các bác trước

Toet
06-04-2008, 18:51
Bác Mê-nước-Ý hay là Mẹ-nước-Ý đặt đơn xin cấp visa ở Lãnh sự Pháp từ bây giờ để đi vào cuối tháng 5 thì thoải mái thời gian.
Trong vòng vài ba tuần từ khi nhận hồ sơ họ sẽ trả kết quả. Cụ thể thế nào, mời bác vào site của Lãnh sự quán Pháp xem nhé.
Có phần tiếng Việt để tra thông tin rất dễ ở đây:

http://www.ambafrance-vn.org/article.php3?id_article=441

arvil77
07-04-2008, 04:10
Tớ đọc thêm tin về nâng thời hạn xét duyệt Schengen visa cho công dân Việt Nam (và có thể công dân 1 số nước khác) từ ngày 21/12, ngày mở rộng khối Schengen

"As of Friday, the 21st December 2007, all visa applications introduced by a Vietnamese national, regardless of them being holder of a normal, official or diplomatic passports, are, after the examination of the applications, submitted to the Schengen authorities. The Schengen procedure will normally take up to fifteen days"

15 ngày nói trên là cộng thêm vào thời gian xét duyệt visa thông thường của từng DSQ

1 tin khác là Thụy Sĩ sẽ áp dụng luật Schengen kể từ tháng 11/2008.

CVN
07-04-2008, 08:53
Tớ đọc thêm tin về nâng thời hạn xét duyệt Schengen visa cho công dân Việt Nam (và có thể công dân 1 số nước khác) từ ngày 21/12, ngày mở rộng khối Schengen

"As of Friday, the 21st December 2007, all visa applications introduced by a Vietnamese national, regardless of them being holder of a normal, official or diplomatic passports, are, after the examination of the applications, submitted to the Schengen authorities. The Schengen procedure will normally take up to fifteen days"

15 ngày nói trên là cộng thêm vào thời gian xét duyệt visa thông thường của từng DSQ

1 tin khác là Thụy Sĩ sẽ áp dụng luật Schengen kể từ tháng 11/2008.
Càng ngày càng thê thảm :(

Nhưng cái tin Thụy Sỹ tham gia Schengen là tin rất vui! :)

Toet
07-04-2008, 17:04
Theo kinh nghiệm của tớ và nhiều người quen bạn bè tớ, khi đặt đơn cấp visa thăm thân ngắn hạn hoặc du lịch châu Âu, người đặt đơn nên tự túc cho chuyến đi châu Âu cuả mình. Người đặt đơn nên chứng minh là điều kiện kinh tế của mình ở Vn hoàn toàn chắc chắn và đảm bảo tài chính cho chuyến đi.
Tư cách của người mời cũng rất quan trọng, cần nêu bật lên rằng người mời có nơi lưu trú dài hạn, tình trạng visa dài hạn hoặc thẻ cư trú, thân nhân người mời tốt, trung thực.

Còn trường hợp bạn sinh viên ở Hà Lan mời hai lần mà vẫn bị từ chối cấp thư mời, nên để bà dì tự xin visa du lịch cùng em gái bạn. Sứ quán Hà Lan và Ý là hai nơi chấp nhận đơn xin visa du lịch tự do, miễn sao người đặt đơn chứng minh khả năng tài chính và mong muốn thực sự du lịch (các booking vé máy bay các chặng, vé tàu nội địa (nếu có), booking khách sạn, vé thắng cảnh online...)

anhminh
12-04-2008, 14:20
Visa vào Pháp thì search anh google "Đại sứ quán pháp" ra là có thông tin ngay. In luôn cái form ở đấy ra mà điền vào. Thường thì mất 3 tuần + 60Euro, nhưng có thể có sớm hơn. Nếu mà là đi công việc thì dễ hơn nhiều. À, hộ chiếu phổ thông thường nó còn bắt mua bảo hiểm đấy, nhưng chỉ cần đưa ra nếu đề nghị xin visa được chấp nhận.

Archer
14-04-2008, 12:45
Tốt nhất là bác MeNuocY nhờ công ty nào đó bên kia làm cái giấy mời đi biz, chi phí họ chịu toàn bộ. Bảo hiểm thì ta nên mua! Vào đất địch biết đâu mà lường, vả lại chi phí cho cái bảo hiểm này không đáng bao nhiêu cả. Xin vía Shengen ở đại sứ hay lãnh sự quán Pháp nói chung không có gì rắc rối và khó khăn lắm, thái độ đúng mực, phục vụ đàng hoàng.

MeNuocY
09-05-2008, 21:33
Cac bac oi! Chan qua! Ho da tu choi vísa cua toi rọi Lam toi buồn quạ Lỡ mất cơ hội được lang thang châu âu. Chán thật!!!!!!

Toet
10-05-2008, 02:13
Chán nhỉ.
Bác có thể chia sẻ kinh nghiệm xin visa ở Lãnh sự Pháp cho bà con được không. Bác đã chuẩn bị những giấy tờ gì mà lại bị từ chối?

MeNuocY
10-05-2008, 16:30
toi nop ho so theo yeu cau cua DSQ voi tat ca giay to yeu cau:

1- Application Form + Photo
2- Hop dong lao dong, xin phep nghi, xac nhan muc lương
3- Dang ky ket hon
4- Xac nhan the tin dung
5- Xac nhan tien trong tai khoan
6- Boooking ve may bay
7- Giay moi
8- Dat phong khach san
9- Ho chieu

Lam ho so theo dung yeu cau. Doi mai sang tuan thu 3 thi goi vao DSQ thi bi tra loi la kh dươc cap.

Toi dinh nop xin lai nhung lai phai chuan bi ho so va khong con nhieu thoi gian nua nen thoi.

Toi con chua den DSQ de lay ho chieu ve nua.

Cac bac thay trương hop cua toi co hop ly khong. Toi di ca hai vo chong, trong khi toi con 2 dua con o lai vietnam thi lam sao ma them o lai ben do. Chan that DSQ Phap!!!!

gps
10-05-2008, 18:20
ĐSQ Pháp là một trong những ĐSQ chuối nhất. Lần trước tớ đi thì họ đòi khách sạn bên Pháp phải gởi fax tới ĐSQ xác nhận là tớ có đặt phòng, thời buổi bây giờ đặt phòng, đặt vé gì cũng online hết mà đưa ra cái yêu cầu đó quả là ngớ ngẩn. Trong khi đó, ĐSQ Ý cũng trong khối Schengen thì không như vậy.

Cái khoản giấy mời (7) là cực chuối, đi du lịch thì giấy mời đâu ra. Mà bác kiếm đâu ra thế, biết đâu vì có cái giấy mời nên họ từ chối :)

Toet
10-05-2008, 21:35
Tôi chưa có kinh nghiệm với Lãnh sự Pháp, nên không dám bàn gì. Nhưng có vài người bạn cũng phàn nàn về cái sự chuối của Lãnh sự Pháp ở HN.
Nhưng lại có vài người như bác hoankiem hay chị kattyko thì lại rất khen. Bác hoankiem thậm chí lần xin visa sau (lần đầu vào Pháp cần có giấy mời) còn chỉ cần booking đặt phòng thôi, cấp luôn visa, chả lằng nhằng gì cả.

Nhiều khi hồ sơ nét quá, mọi thứ kỹ lưỡng quá cũng khiến người ta nghi ngờ ấy.

Bạn tôi nộp giấy tờ bên Lãnh sự Đức (đi vào Đức luôn luôn cần có giấy mời, không thể đi du lịch tự do với người Việt) không có hợp đồng lao động, mà chỉ có xác nhận của cty đang làm việc (cty TNHH) cho nghỉ phép, lại là gái độc thân, xin đi chơi những 90 ngày. Tất nhiên là đã bơm một đống tiền vào tài khoản và thẻ tín dụng, tuy chả có giấy tờ nhà cửa gì hết.
Nhân viên lãnh sự hỏi: Tại sao cty lại cho nghỉ nhiều như thế.
Cô ta rất rành rọt trình bày:
- Trong 90 ngày thì có rất nhiều kỳ nghỉ lớn trong năm như Năm Mới, Tết Nguyên đán, tính ra tôi chỉ phải nghỉ khoảng 45 ngày làm việc thôi. Mà tôi làm việc liên tục trong cty này 4 năm nay, chưa khi nào xin nghỉ phép dài như thế.
Bà ta lại vặn:
- Theo các visa trong hộ chiếu của cô, cô rất thường xuyên đi du lịch, như thế cô đã nghỉ nhiều ngày trong năm nay rồi.
Cô bạn vẫn bình tĩnh:
- Bà xem kỹ lại xem, những lần đi chơi trước của tôi đều vào các ngày lễ chính, được nghỉ dài; do vậy tôi không cần lấy phép.
Bà ta xem lại và gật gù, nhưng lại vặn tiếp:
- Cô sẽ làm gì suốt 3 tháng ở Đức, lại còn đi vào mùa đông nữa chứ.
Bạn tôi cười nhẹ đáp:
- Chúng tôi sẽ đi du lịch cùng nhau đến Ba Lan, Tiệp, Áo, Pháp, Bỉ, Hà Lan. Và bạn tôi nói rằng thành phố nơi cô ấy sống rất đẹp, chỉ cần ngồi đọc sách ở bờ sông cũng thấy rất tuyệt rồi.
- Cô đã đi các nước châu Á rất nhiều lần, mà chưa khi nào đi châu Âu.
- Đúng vậy, tôi hy vọng đây sẽ là chuyến du lịch đầu tiên ở châu Âu của tôi.

Hết phim, 10 ngày sau đến lấy hộ chiếu và visa.

hoankiem
16-05-2008, 08:46
Tớ cũng không hiểu tại sao bạn MenuocY lại bị từ chối. Một người bạn tớ nộp hồ sơ hôm 29.4, hôm kia đã lấy được visa. Hai người nhà tớ nộp trong TpHCM ngày 6.5, tớ tư vấn giấy tờ hộ để nộp, khi đến nộp họ chỉ xem rồi bỏ lại hết, cũng không cần các bản dịch công chứng , họ chỉ lấy bản photocopy, cái giấy cam kết trở lại Việt nam cũng kô cần nốt ( khác hẳn Hà nội ) và ngày hôm qua cũng được gọi báo mang vé máy bay đến để dán visa. Tất cả đều là trường hợp lần đầu tiên xin visa Schengen.

Bạn MenuocY cứ chờ thêm vài hôm xem sao, hay do bạn gọi điện đến mà người ta từ chối. Hãy để sứ quán họ gọi , nếu bạn muốn gọi thì bạn nên nói rằng , mấy hôm rồi mình đi công tác, điện thoại không liên lạc được, không biết sứ quán có gọi thông báo không , nhờ kiểm tra tình trạng hộ.

Tớ thấy SQ Pháp dễ chịu, lần đầu tiên tớ cần giấy mời, lần thứ hai cần đặt phòng ks ( chỉ có 2 ngày đầu tiên ), cũng hơi tranh cãi một tí vì họ bắt phải đặt tất cả các ngày dự tính đi. Lần thứ 3 thì khỏi cần đặt phòng nốt , sang đến lần thứ tư thì chỉ còn mỗi hộ chiếu.... và ngay ngày sau lấy visa ( nhưng có lẽ lần này đơn giản nhất là do sát lần trước )

Chuyện gia đình tớ nghĩ cũng chỉ là một phần, vì trẻ con nhà tớ đi cùng đâu có sao.

Có thể là cái giấy mời của bạn có trục trặc...

Nhưng nói chung khi bạn đã đi và trở về rồi thì lần tiếp theo sẽ không rắc rối gì nữa.

LinhEvil
16-05-2008, 08:47
Chuyện bác Hoàn Kiếm xin vísa thì nói làm gì bác Hoàn Kiếm nhở

alicepan
19-05-2008, 23:02
Em/mình là exchange student ở Ý, có visa Multi Schengen valid đến tháng 8, loại D+C. Visa loại của em chỉ được phép ra các nước khác trong khối trong vòng 90 ngày đầu tiên, sau đó thì phải có residence permit (permit of stay) nữa mới hợp pháp. Giấy này em đã apply từ tháng 1, nhưng thủ tục hành chính của Ý rất nhiêu khê chậm chạp, theo kinh nghiệm của mọi người thường là 7-8 tháng sau mới có, lúc đấy thì em đã rời châu Âu rồi :Dam.
Kể từ khi quá thời hạn 90 ngày em đã bay đến Hy Lạp và Bỉ, chưa thấy có vấn đề gì (ko có hải quan kiểm tra khi đáp xuống) nhưng có mấy đứa bạn bay sang Berlin bị cảnh sảt tóm tống cổ về Ý rất tức tưởi.
Anh/chị/bạn nào có kinh nghiệm về vấn đề này xin chia sẻ cho em với, để tháng tới em còn vượt biên đi một vài nước nữa trước khi cuốn gói về quê :(
Cụ thể là nên đi bằng máy bay hay tàu hay bus mà ít khả năng bị kiểm tra nhất? Ngoài Đức ra thì những nước khác (Hungary, Áo, Na Uy/Thuỵ Điển, Pháp) có nghiêm ngặt về vấn đề này ko (em có thẻ sinh viên, vé máy bay khứ hồi... thì có thể xin được ko)

Xin cảm ơn mọi người :L

baxu
20-05-2008, 00:09
Ôi, vấn đề về permesso di soggiorno (permit of stay) ở Ý là vấn đề muôn thuở, rất thông cảm. Hồi chị ở bên đó, cái thằng ku cùng lớp chờ 8 tháng, đến lúc ra về vẫn chưa có giấy.

Về nguyên tắc, ko có permesso thì ko được phép ra khỏi Ý. Có visa multi thì có thể được người ta bỏ qua, nhưng về nguyên tắc, thời gian ở Ý quá 90 ngày là phải có permesso mới được phép rời Ý sang nước khác. Muốn đi chơi chỉ có cách liều và cầu may thôi, còn nếu có bị đuổi về nước thì cũng chịu.

Đi máy bay thường kiểm tra chặt nhất. Đi tàu quốc tế cũng chắc chắn bị hỏi, tùy mặt bác nhân viên, có thể chìa cái giấy hẹn ra giải thích là đã apply nhưng chưa nhận đc giấy phép cư trú. Tùy vào tâm trạng, có thể bác í cho qua. Đi bus thì ít bị kiểm tra nhất. Đành liều thôi, và xác định tinh thần sẵn sàng quay về nếu bị đuổi. Chị cũng liều 2 lần, ko sao.

Ko dám liều nữa, thì quay lại lừa các bác ở Questura, cái chỗ cấp giấy phép í. Chị đã lừa bằng cách dùng tiếng Anh để trao đổi "nghiệp vụ". Dùng tiếng Anh có cái lợi là các bác í ko đủ vốn để quát nạt mình như vẫn quát cái đống người hỗn độn chen lấn nhau trước cửa trụ sở. Thứ 2 là đám người xung quanh ko hiểu mình nói gì, bác í có muốn đặc cách mình thì cũng ko sợ đám đông phản đối.

Chị đã lừa thành công bằng phương pháp này (sau 4 lần lên trao đổi bằng tiếng Ý và bị đuổi về), thành công ngoài sức tưởng tượng của cả lớp, mang lại tiếng vang lớn cho "Việt cộng".

Nói chậm rãi, mặt bình thản (hơi lạnh lùng), bất cần. Nội dung: Thư ký ở trường đã liên hệ với sếp ông về trường hợp đặc biệt của tôi, sếp ông đã khẳng định với chúng tôi hôm nay lên để giải quyết gấp. Nếu trao đổi bằng tiếng Ý, tất cả mọi người xung quanh sẽ nhao nhao là họ cũng cần gấp (có người chờ hơn 1 năm), rất khó khăn cho người thi hành công vụ.

Khi được phát số để lọt vào bên trong rồi, sẽ vấp phải vấn đề là giấy phép của mình chưa có, vì mình đi lừa mà. Lần này thì có thể yên tâm (và nên) trao đổi bằng tiếng Ý, dõng dạc tuyên bố sếp của các đồng chí đã có chỉ thị giải quyết cho chúng tôi trong ngày hôm nay. Với anh nhân viên này thì yên tâm trình bày, vì anh í đương nhiên coi những người đã được phát số lọt vào trong là những trường hợp phải giải quyết.

Xong rồi chỉ việc đưa giấy hẹn và ngồi chờ.

Ấy thế mà cả 2 lần chị xông lên trình bày, các bạn cùng lớp đi theo đều run rẩy làm anh hùng Núp ở xa xa, vẫy ra nộp giấy vẫn còn ngơ ngác ko tin. Mình thì trơ rồi, nhất là bét.

hehe, dù liều hay ko liều, cũng chúc em may mắn

alicepan
20-05-2008, 01:26
Cám ơn chị baxu :D. Em cũng mò lên Questura dăm lần rồi mà ko cơm cháo gì, mấy bà officer ở đấy nửa chữ tiếng Anh ko biết, em thì cũng ko sõi tiếng Ý gì cho cam, nói qua nói lại ko hiểu nhau thế là bị đuổi về :((. Mai lại đi cầu may lần nữa theo lời chị xem sao (beer)

baxu
20-05-2008, 02:02
Quan trọng nhất là bình tĩnh.

Găp người hách dịch, quan trọng hóa vấn đề, tiếng nói sang sảng, thì mình tỉnh bơ, lạnh lùng, lôi các kiểu Thư ký, với sếp (capo) ra thể hiện như chị nói ở trên.

Nếu gặp người có vẻ biết thông cảm (hiếm lắm, questura rặt những khuôn mặt mệt mỏi), lại ko thõi tiếng Anh, đành làm mặt thật thà, nhưng vẫn phải nói dối thôi.

Anyway chúc em may mắn. Lần đó chị xác định lên lần cuối (3,4 lần trước toàn chọn ngày mưa, ngày rét hy vọng vắng mà cũng ko ăn thua), cũng chỉ có 2, 3 đứa cùng lớp đi theo vì tò mò xem chị nói dối, chứ cả lũ còn lại đã đầu hàng, đến lúc byebye nước Ý vẫn chưa có giấy. Không ngờ lại được, hôm sau bọn kia kể lại, bọn ở nhà vẫn ko tin!

Cứ xác định 1% thành công cho thoải mái nhé.

Nếu ko được, chị khuyên em ko nên liều đi máy bay, rất khó gặp may.

Rome
20-05-2008, 23:13
Hè năm ngoái trước khi về VN, mình đã đi hỏi ở Questura thì đc trả lời như sau:
Nếu visa multi entry còn valid thì vẫn có thể ra vào Ý, với điều kiện mang theo giấy tờ chứng nhận mình đang trong quá trình xin giấy cư trú (tức là mấy cái cuống bưu điện đưa lại cho mình lúc mình nộp hồ sơ ấy).
Mình đã về VN, tức là ra hẳn khỏi khối Schengen. Khi ra và vào ko gặp vấn đề gì cả. Khi mình bay về thì mình đã ở Ý hơn 90 ngày rồi.
Các bạn học và người VN ở nơi mình sống đều nói với mình như vậy.
Từ hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân, mình thấy bạn hoàn toàn có thể ra và vào nước Ý đàng hoàng.
Và nếu bạn có visa schengen đang valid thì chẳng có lý do gì các nước khác trong khối schengen ko cho bạn vào và ra cả.

Rome
20-05-2008, 23:37
Nếu bạn cẩn thận thì đi xin giấy cư trú tạm thời, có các loại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Ở nơi mình ở phải nộp 16 EUR và chờ 1 tuần.

Nếu bạn muốn đi Anh thì phải xin visa vào Anh vì Anh ko thuộc Schengen. Năm ngoái mình hỏi, Đại sứ quán Anh ở Rome yêu cầu mình phải có giấy cư trú còn hạn ít nhất 3 tháng (ko rõ giấy cư trú tạm thời loại 6 tháng có đc chấp nhận ko).

Do thủ tục nhiêu khê như vậy, nên từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 3 năm nay (giờ là cuối tháng 5 rồi), chính phủ Ý đồng ý để người ko visa, chỉ có giấy tờ chứng nhận đang xin giấy cư trú cũng có thể tự do ra vào Ý để tạo điều kiện cho người nước ngoài về nước ăn năm mới và giáng sinh.

Anh Già
20-05-2008, 23:38
Gớm Ý Tà Lồ phức tạp nhỉ? Các bạn cho tớ hỏi : cái permit cái bạn đang bàn đến là temporary hay permanent vậy?

baxu
20-05-2008, 23:56
Gớm Ý Tà Lồ phức tạp nhỉ? Các bạn cho tớ hỏi : cái permit cái bạn đang bàn đến là temporary hay permanent vậy?

temporary thôi chứ Anh Già. Người ta cho đúng theo thời hạn trên giấy tờ (visa, giấy của trường, hoặc hợp đồng LĐ) của mình, mà cũng chỉ maxximum 1 năm, năm nào cũng phải đi xin lại.
Có trường hợp củ chuối như thằng ku lớp em, visa 1 năm, cái giấy phép ko hiểu vì lí do gì (oánh máy nhầm, mắt toét...) lại cho có 6 tháng, cũng chẳng dám ho he gì đâu. Được thế nào hưởng thế đó.

@Rome: theo mình biết, nếu bạn có multi visa còn hạn thì ra vào đâu vấn đề gì, nhưng nếu visa multi chỉ có hạn 90 ngày, hết hạn rồi thì mình ko dám liều.

Visa đã hết hạn, về nguyên tắc người ta có quyền ko chấp nhận cái giấy hẹn (chỉ là 1 tờ giấy ghi tay, ko mặt ko mũi), và từ chối cho vào, nhưng nói chung khi trình cái giấy hẹn thường là được thông cảm. Tuy nhiên mình vẫn không dám liều đi máy bay mà chỉ liều đi tàu và bus thôi.

alicepan
21-05-2008, 00:08
Thông tin của Rome mình cũng đã hỏi lại Questura, check trên website về giấy tờ xuất nhập cảnh ở Ý (nên check website chứ mấy bà ở Questura mỗi người nói một kiểu, vì luật thay đổi xoành xoạch, các bác ko update kịp :LL ) thì thấy túm lại là thế này: cái receipt mình nhận được khi apply permit of stay đó chỉ có giá trị cho mình ra vào giữa Ý và home country (tức là VN trong trường hợp của bạn) và phải là direct flight , ko được phép transit tại một nước Schengen khác, nên tất nhiên là ko thể dùng thay thế cho permit of stay đươc.

Về giấy cư trú tạm thời (temporary permit of stay) như mình biết là phải được trường mình học cấp giấy chứng nhận là có việc gấp cần ra nước ngoài (hội thảo, thực tâp...) nhưng mình lên trường xin người ta hổng cho :(

Cho đến bây giờ thì mình chưa thấy trường hợp nào bị bắt khi ra ngoài Ý cả trừ 3 chú Hong Kong và 1 chị người Việt bị kiểm tra ở Berlin. Hi vọng là trừ Đức phát xít ra các bác khác nhẹ tay du di cho các cháu được nhờ.

Bạn nào có ý định exchange thời gian ngắn ở Ý nên suy nghĩ kĩ, vướng vào vụ giấy tờ này rất là phiền phức, muốn đi chơi đâu cũng phải nhìn trước nhìn sau, lủi thủi rất tủi (NO)

@Anh Già: cái giấy đấy có giá trị trong 1 năm a. Nhưng ko biết là nó tính 1 năm từ thời điểm mình apply hay từ khi cầm đc giấy trên tay? Vì riêng thời gian chờ đã mất 7-8 tháng rồi :D

anhminh
21-05-2008, 11:36
Hồi xưa, ở Đan mạch, sau khi hết hạn năm đầu visa, tớ đến xin visa tiếp thì nó bảo đợi để xét. Rồi nó cấp cho 1 cái dấu lem nhem trên hộ chiếu khi tớ bảo muốn về ăn tết. Cái dấu chỉ có dòng chữ đại loại: Cho phép quay lại trước ngày xxx.
Nhưng vui nhất là hôm tớ đến đòi lại hộ chiếu, tớ bảo, ko cần xin visa Đan Mạch của mày nữa, tao chán Đan Mạch lắm rồi :). Bọn xung quanh đang trông lo lắng quay sang nhìn mình ngưỡng mộ :D

Rome
22-05-2008, 05:12
Hôm nay đến trường, lúc tán phét mới kể lể với 1 số bạn học (nơn-Ý) là hoá ra 1 năm nay tao hiểu sai về cái cuống permesso. Rồi mình than thở là giờ tao bị cầm tù rồi, ko đi đâu đc cả trừ về nhà. Các bạn đó đều rất ngạc nhiên và bảo theo chúng nó đc biết thì chỉ cần có visa multi entry (đằng nào mình cũng hết hạn rồi) và cuống vé đó là có thể ra vào Ý và đi trong Schengen. Chúng nó vẫn đi như ngựa. Mình hỏi: Thế đã bị kiểm tra bao giờ chưa? Chúng nó bảo chưa?
Hicz, that 's the point.
Anyway bạn Alice thử xem lại cái phần bạn đọc là dành cho visa multi hay single - entry?

fooflash
04-06-2008, 18:30
Mình có 1 thắc mắc, không biết có ai có thể trả lời được không?

Mình mới xin VISA schengen để đi Phạp Chả là vợ hay đi công tác Pháp lắm, nhân tiện lần này vợ đi thì làm chuyến đi cùng với vợ sang Pháp chơi, sau đó tiện thể sang Ý

Mình mua vé máy bay đi Pháp của VNairline rồi sau đó mua vé sang Ý, bay từ pháp sang, không mua chung với vé kia tại vì là vé giá rẻ của AirFrance

Khi đi xin visa tại DSQ của Pháp thì điền tờ khai là xin multi-entry, kèm theo mỗi bản sao của cái vé VNairline, mà quên k kèm cái vé kia

Giờ xin được visa rồi nhưng nó chỉ cho mình 1 entry thôi

Giờ mình muốn hỏi là mình còn tiếp tục sang được không? Vì hành trình của mình là đến Pháp, chơi vài ngày, sang Ý chơi tiếp, rồi lại về Pháp để đi tắm biển ở Nice

Chả hiểu mình từ Ý bay về Pháp nó có cho mình vào lần nữa không?

Nếu nó k cho vào thì mình có thể bay sang Ý rồi lại đi eurail về Pháp được không? Khi đi tàu về Pháp có bị công an hỏi han gì không?

Mình còn muốn sang Hà Lan nữa, tuỳ tình hình nếu đi tàu mà k bị hỏi gì thì chiến thêm chú "Hà Lan"

Có ai biết cách lách khỏi cái nạn này cho mình với không? Không khéo toi mất cái vé giá rẻ rồi lại chả ra khỏi nước Pháp được đê sang các nước khác....

Ai giúp mình với

baxu
04-06-2008, 19:14
Bác lo lắng gì thế?

Các nước đó đều trong khối schengen rồi mà, visa single là ok. Mà có mấy khi các sứ quán cấp visa multi cho người đi du lịch đâu, theo mình biết thì bác chẳng có gì phải lo lắng. Khi đã vào rồi, đi vòng trong các nước chung trong khối không bị kiểm tra đóng dấu passport nữa.

Tuy nhiên để yên tâm bác nên đọc thêm thông tin chính thức trên trang web về visa schengen.

fooflash
04-06-2008, 20:09
Thanks !

Chưa đi lần nào đâu có biết, vợ thì đi đi về về suốt nhưng mà visa dài hạn lại còn multi, ngó thấy cái visa của mình 2 v/c mặt dài như cái bơm :D

Cũng may, gõ phát đầu tiên trên Google tìm thông tin thì vô ngay trang Phượt này đầu tiên. Cảm ơn baxu nhé, đang đọc bài vòng vèo châu âu châu á của bạn, hay quá đi mất....

fooflash
04-06-2008, 21:01
hơ hơ đọc được cái này

Nói chung là để dành cho người mới như mình, còn các bạn khác biết rồi hoặc đi nhiều thì k nói làm gì

http://www.thongtinthuongmaivietnam.com.vn/IWINews.aspx?CatalogID=2433&ID=61727

Toet
07-06-2008, 05:26
Bác fooflash đọc cả topic này rồi mà vẫn cần vào link cái gì mà thongtinthuongmai để được mấy dòng thông tin tóm lược í ạ?
trùi ui, có nghĩa là ở topic này mọi người viết khó hiểu quá chăng?
Riêng một post của bác hoankiem cũng thấy được danh sách các nước nằm trong khối Schengen rồi, có cả 9 nước mới gia nhập.
Ngoài ra bác còn có thể tham khảo thông tin về Schengen visa qua topic nữa:
Kinh nghiệm xin visa ở Việt Nam và từ các nước thứ ba (http://www.phuot.vn/showthread.php?t=787)

Nhưng nói chung nghe được là gooogle phát ra ngay Phượt cũng thấy thinh thích, hị hị. Chứng tỏ là tít đặt trúng phóc nhu cầu bạn nghe đài, tèn ten.

duongg7
08-07-2008, 10:49
Xin chào tất cả các bác. Các bác cho tôi hỏi chút xíu về kinh nghiệm xin visa vào Tây Ban Nha.
1. Thời hạn visa đối với visa loại "short stay" là bao nhiêu ngày?
Tôi có đt hỏi mấy em ở ĐSQ thì được thông báo chuyến đi của tôi bao nhiêu ngày thì visa chỉ có thời hạn bấy nhiêu ngày, chính xác ngày đi ngày về. Có đúng ko các bác?
2. Giấy đặt phòng khách sạn: Có phải đặt phòng cho toàn bộ thời gian ở Tây Ban Nha ko các bác?
Ngoài ra rất mong các bác chia xẻ những lưu ý khác khi làm thủ tục xin visa vào cái ông Tây Bán Nhà này.
Cảm ơn các bác đã dành thời gian chỉ giáo.

baxu
08-07-2008, 14:23
(1) và (2): Mình chưa xin ở TBN bao giờ, nhưng mấy năm rồi các nước trong khối schenghen đều chặt chẽ thế cả, đúng ngày trên vé, ngày book phòng mà cấp visa.

Ngày trước, cứ xin ngắn hạn thì tối thiểu thường đc cấp luôn 30 ngày, nhưng cái sự rộng rãi đó hình như chấm dứt lâu lắm rồi bác ạ.

arvil77
08-07-2008, 22:02
Tớ ko rõ xin visa của DSQ TBN thế nào để trả lời bác duongg7, các trường hợp tớ biết gần đây như bác baxu nói thì thời hạn cấp visa theo đúng ngày bác đặt vé máy bay và/hoặc phòng khách sạn hoặc chênh lệch 1-2 ngày

Nhân tiện tớ gửi link về qui định Schengen visa áp dụng cho công dân các nước ko thuộc các nước kí hiệp định Schengen (third country nationals) , trong đó Điều 7 Mục 1 cho phép người có giấy phép cư trú ở 1 nước kí hiệp định sẽ được phép đi lại tự do sang các nước khác trong khối ko quá 3 tháng Vì có 1 lần tớ gặp rắc rối ở sân bay khi di chuyển từ 1 nước ko kí hiệp định Schengen vào 1 nước kí hiệp định nhưng lại ko phải nước tớ đang cư trú Nv hàng không kiến thức thấp y/c tớ phải có visa mới xuất thẻ lên máy bay

Tớ sắp đi lại 1 chuyến tương tự và phải in sẵn giấy tờ này để trình bày cho chắc cú kèm với cái vé mua và dấu nhập cảnh trong hộ chiếu đi lần trước

Quyết đinh của Ủy ban châu Âu phê chuẩn tháng 7 năm 2001

http://eur-lex.europa.eu/LexUriServ/LexUriServ.do?uri=COM:2001:0388:FIN:EN:PDF

http://ec.europa.eu/prelex/detail_dossier_real.cfm?CL=en&DosId=166259
(quá trình phê duyệt và đi đến quyết định, link khuyến mại :) )

duongg7
24-07-2008, 00:22
Các bác cho tôi hỏi chút xíu:

1. Trong nội dung của Visa Schengen có ghi chú cụ thể địa điểm nhập cảnh đầu tiên hoặc transit trong khối Schengen như mình đã khai báo trong mục 32 (Border of first entry or transit route) của tờ khai xin visa không?
2. Nếu có ghi chú cụ thể thì sau này mình có được phép nhập cảnh đầu tiên hoặc transit vào một địa điểm khác trong khối không? (do thay đổi đường bay)

Cụ thể trường hợp của tôi: Tôi đã khai báo trong tờ khai xin visa là Paris nhưng thực tế sẽ là Frankfurt do tôi bay với Vietnam Airlines thay vì Air France.

Rất mong sớm nhận được sự chỉ giáo của các bác.
Xin chân thành cảm ơn.

anhminh
24-07-2008, 08:09
cái visa gần đây nhất của tớ thì ko đề gì cả, cũng có thể là do nó là multy entries. Mà theo tớ nhớ thì là ko vấn đề gì đâu.

vntuyen
24-07-2008, 11:24
Thêm cái hình cho nó máu
http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=75&pictureid=1159
Schengen là cái làng nhỏ nằm ở Đức, nơi các vị họp và ra cái nghị quyết tuyệt vời này đấy ạ. Sở dĩ cái làng này được chọn vì nó nằm ngay ngã 3 của Đức, Pháp, Luxembour. Đi bộ loanh quanh 15 phút là đặt chân được lên 3 nước Châu Âu rồi. :)

Toet
24-07-2008, 16:55
Cái làng Schengen thuộc Luxemburg chứ bác vntuyen.

Bác duongg7 không lo chuyện vào đâu trước đâu. Được cấp visa rồi thì cứ tèn ten mà đi. Ai thắc mắc gì thì cứ nói là tôi thay đổi chuyến bay chứ vẫn đến Pháp là chủ yếu. Và sau đó vì mình không phải đăng ký tạm trú gì nên họ cũng chả xét là bác ở đâu là chủ yếu đâu.
Mà bác có đến sân bay Frankfurt trước, sau đó nối chuyến đi Paris thì không phải qua cửa nhập cảnh, bác chỉ là đợi trung chuyển đi chuyến quốc tế khác thôi.
Trừ phi bác đến Frankfurt và ra ngoài vào Đức trước, hoặc đi chuyến nội địa trong đất Đức, thì phải qua cửa nhập cảnh, lúc đó mới có nhân viên xét giấy tờ của bác và hỏi han nếu có.

anhminh
24-07-2008, 21:43
Trừ phi bác đến Frankfurt và ra ngoài vào Đức trước, hoặc đi chuyến nội địa trong đất Đức, thì phải qua cửa nhập cảnh, lúc đó mới có nhân viên xét giấy tờ của bác và hỏi han nếu có.
madam ơi, hình như là các sân bay quốc tế như frankfurt, các chuyến bay ngoài Schengen và trong schengen nằm ở 2 vùng khác nhau. Khi từ ngoài schengen bay đến để bay tiếp đi tới nước schengen khác, sẽ phải qua cửa nhập cảnh, rồi sau đó thì ko cần nhập cảnh nữa. Ví dụ là đi Paris qua đường Frankfurt sẽ chỉ qua cửa nhập cảnh ở Frankfurt 1 lần thôi. Lúc về thì cũng vậy, chỉ qua xuất cảnh ở Frankfurt thôi. Trừ khi đấy là chuyến bay transfer (ko biết có nhầm ko :D-ko đổi máy bay, chỉ ghé để đón thêm khách ...).

baxu
24-07-2008, 21:53
hình như theo kinh nghiệm của mình thì đúng như anhminh nói đấy, sẽ làm thủ tục passport control ở sân bay Fr, sau đó chuyển sang chuyến bay nội bộ schenghen, đến Pháp sẽ ko ai kiểm nữa đâu. Mình đã từng có kinh nghiệm đến nơi quá sớm, anh nhân viên ngủ gật, visa single của mình ko bị đóng dấu, lợi dụng đi chơi rồi lại chui vào schenghen thêm lần nữa (tất nhiên lúc ra cũng bị thắc mắc sao ko có dấu vào)

nếu visa do sq Pháp cấp, mà vé lại chỉ đến Franfurk thì có thể bị từ chối (nếu nghiêm), vặn vẹo rồi cho qua (nếu thông cảm).

còn nếu có vé đi tiếp đến Pháp, trình ra thì ko vấn đề gì hết.

anhminh
24-07-2008, 21:57
nghe baxu nói mà tiếc nhỉ, vừa rồi mình có visa multy entries, vậy mà chui vào có mỗi 1 lần. Xót tiền dân!

vntuyen
24-07-2008, 22:00
Khối Schengen giống như 1 nước vậy. Tới nước nào trong khối thì nhập cảnh nước ấy. Còn xuất cảnh thì xuất chỗ khác cũng được, không cần quay lại.

Thật ra tớ không chắc lắm vì từ VN nối với Châu Âu chỉ có 3 nút Frankfut, Paris và Moscow. Lần nào nhập đâu thì xuất đó vì vé nó thế.

Lúc trước khi đi qua các nước cũng được stamp vào hộ chiếu cũng vui. Bây giờ thì nội khối không stamp nữa.

baxu
24-07-2008, 22:11
vì tớ đã có lần xin visa Ý, nhưng vé lại vào Athena là hết, cũng bị hoạnh họe, bảo ko giải quyết nếu ko có vé đi tiếp sang Ý, tớ cũng tỉnh bơ bảo sẽ đi tàu sang, anh í lại hỏi thế vé tàu đâu, tớ lại cãi thì cho vào rồi mới mua vé đc chứ.

anh này cũng phải chạy đi xin chỉ thị của sếp rồi mới cho vào đấy. Cũng là liều thôi. Với lại chắc Hy lạp là nc nghèo nhất khối, ko ai thèm chết ở đó, tối đó lại chỉ có 2-3 khách, nên giải quyết dễ dàng, chứ Đức nghiêm thế mà ko có vé đi tiếp, chưa chắc lọt đâu

CVN
27-07-2008, 14:26
Ngày xưa tớ đi Đan mạch transit qua sân bay CDG Pháp. Tới CDG, lúc đó có thể ra thẳng khu transit ko cần qua cửa passport control => chả có dấu nào. Sau đó lên máy bay của Air France bay "nội địa" tới Copenhagen. Tới sân bay ở Copenhagen, cũng chả ai thèm kiểm tra hộ chiếu tớ (vì tớ bay từ 1 nước nội khối đến mà). Hừ, cuối cùng hộ chiếu tớ ko có dấu nhập cảnh vào Schengen :)

baxu
29-07-2008, 14:58
đấy, mình cũng gặp tình trạng y như nhà cvn ở CDG đấy. Sáng sớm đến, chẳng ai làm gì.

Cái lúc ra, anh giai kiểm tra passport cũng lật ngang lật ngửa tìm cái dấu vào mà ko thấy, cũng hỏi mình, mình cũng bẩu ko biết, anh í chẳng làm gì đc, vì anh í chỉ có cái dấu ra (có hình cái máy bay quay đầu ra thì phải), mà ng ta thấy mình ra chứ ko phải vào, chẳng quan tâm.

CVN
29-07-2008, 15:34
Mình thì lúc ra mấy em giai còn chẳng hỏi han gì, chắc vì mấy chú ko biết nói tiếng Việt nên ngại =))

arvil77
31-07-2008, 15:52
Tớ vừa mới ra khỏi khối Schengen ở Pháp, họ lại ko cộp dấu ra khỏi khối Schengen (hình máy bay như bạn baxu nói) vào hộ chiếu mà cộp vào thẻ lên máy bay phần mình ko giữ, ghét X(

cobonla
10-09-2008, 15:49
các bác cho em hỏi với.Cộng hòa Síp đã vào khối Châu âu chưa ạ?Nếu có visa vào Síp em có được vào các nước trong cộng đồng chung châu âu không ạ?em xin cám ơn.

loox600
10-09-2008, 19:42
các bác cho em hỏi với.Cộng hòa Síp đã vào khối Châu âu chưa ạ?

Chưa.

Thông tin mời bác xem thêm http://en.wikipedia.org/wiki/Schengen_Agreement

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=177&pictureid=2749

http://www.phuot.vn/picture.php?albumid=177&pictureid=2750

cobonla
11-09-2008, 07:43
thôi rồi bác nói thế thì tan hy vọng.Em những tưởng síp vào rồi nên có visa vào síp tính ghé qua châu âu ai ngờ.Nhưng em vẫn cám ơn bác nhé.

cobonla
13-09-2008, 09:22
em mới tìm hiểu lại rồi.Tại trang của bộ ngoại giao việt nam có đăng Síp đã vào Eu từ năm 2004.

CVN
13-09-2008, 10:28
em mới tìm hiểu lại rồi.Tại trang của bộ ngoại giao việt nam có đăng Síp đã vào Eu từ năm 2004.Síp có trong EU không nghĩa là có Visa Síp thì đương nhiên được vào các nước EU khác không cần Visa riêng đâu bác ạ.
Ở châu Âu chỉ có các nước tham gia hiệp ước Schengen (các nước này có thể không phải là thành viên EU) mới bãi bỏ việc kiểm soát giấy tờ của người đi lại giũa các nước đó thôi.

Đến tháng 10/2007 thì đã cs 24 nước châu Âu tham gia hiệp ước này, đó là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp. Trong đó không có Síp đâu bác ạ.

ragdoll
18-11-2008, 18:08
Bạn nào biết giúp tớ cái; cuối tháng tớ sang venice chơi, transit 1 đêm ở prague, ko rõ có được vào ko hay nó lại bắt mình ngủ trong sân bay nhỉ; tớ có visa schengen rồi nhưng vừa đọc thấy bọn czech nó ngừng cấp visa cho người việt nên cũng hơi ghê; với cả nhân tiện hỏi luôn chơi đêm ở prague có gì ko ạ???

matador
18-11-2008, 20:48
Bạn đã có visa rồi thì sợ gì nữa, cứ vào mà quậy cho chúng nó chết =)).

Ý bạn hỏi chơi đêm là gì?

Nếu là hỏi đi Disco hay đi bia bọt thì chả thiếu, nhìn chỗ nào vui là vào được hết. Các bạn Tiệp giống các bạn Ý phết rồi, có rất nhiều bạn đứng đường phát cho các tờ rơi quảng cáo đi chơi đêm (lành mạnh í). Đêm đi dạo trong phố cổ, ngồi uống bia (tuy bây giờ trời lạnh k ngồi ngoài quảng trường được nữa) hay lượn cầu Charles cũng thích tuy rằng hiện tại cầu này đang sửa nhưng vẫn còn dành một phần cho người đi dạo. Hoặc nếu thích nhạc cổ điển hay kịch rối ở Praha cũng không thiếu, tha hồ mà chọn, tự động các bạn í mời hoặc không lang thang đi dạo thế nào cũng nhìn thấy.

Còn nếu ý bạn hỏi khác đi thì chịu. Tự tìm hiểu, nhá.

zanghoang
19-11-2008, 12:08
dạ, em vừa nghe TV thời sự tối qua đưa tin: Chính phủ Czech tạm ngừng cấp visa và làm thủ tục nhập cảnh vào Czech với công dân Việt Nam rồi.

em vừa đọc báo vừa nghe loáng thoáng thế, nhưng chắc đúng.

vntuyen
19-11-2008, 12:35
sáng nay báo đăng ầm ĩ rồi, bác Lê Dũng nhà mình cũng đang qua nói chuyện, chả biết kết quả thế nào. Trách họ nhưng cũng trách mình (NO)

arvil77
24-11-2008, 01:56
Có bạn nicebee PM thông báo tớ vụ TS gia nhập khối biên giới chung Schengen từ ngày 12/12 tới . Tạm thời post tin từ tháng 10, tin chính thức tìm ra post sau

Cảm ơn nicebee (beer)

Borders with EU could soon disappear

Switzerland will likely join Europe's border-free Schengen zone from December 12, experts meeting in Brussels said on Friday.

A government representative attending Friday's talks said he did not see anything else standing in the way of Swiss membership.

"Technically, we're ready and there is no reason to believe there will be any political obstacles to overcome," said Luzius Mader, deputy director of the Swiss justice office.

A European Union advisory council will take a final decision at the end of November. Approval must be unanimous for Switzerland to be welcomed into the group of Schengen countries.

The Schengen accord abolishes systematic controls on individuals within its zone of application and increases cooperation in the fight against cross-border crime.

While terrestrial borders are dismantled on December 12, air transport will still be subject to passport controls until the new flight timetables are introduced at the end of March next year

http://www.swissinfo.ch/eng/news_digest/Borders_with_EU_could_soon_disappear.html?siteSect =104&sid=9915560&cKey=1225467907000&ty=nd

boymanly
26-11-2008, 18:41
Đối với một số quốc gia có thủ tục cấp visa thuận lợi hơn như Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, họ chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân VN.


Pác ơi choa em hỏi cái này...em search trên mạng thấy thông tin nói khách VN được du lịch đến xứ Andorra nằm giửa Tây ban Nha và Pháp mà không cần visa...nhưng em tìm hiểu thì tại nước tí hon này không có phi trường mà lại sử dụng ké phi trường Barcelona rồi tranfer đến Andorra bằng bus...Nếu vậy mình có phải xin visa Tây ban nha không vậy Pác..

Cáo
11-12-2008, 14:45
Tình hình là em định lượn 1 vòng châu Âu từ tháng 3 đến tháng 5 (một số nước trong khối Schengen và Anh) các bác rảnh vào tư vấn em tí nhé.

1. Em định xin visa Ý nhưng điểm đầu tiên của em đến là Pháp thì có ok không? Em cần chuẩn bị gì để qua được (trong trường hợp họ đòi hỏi 1 số điều kiện, giấy tờ, vé máy bay, vân vân....)?

2. Cần độ bao nhiêu xiền trong tài khoản (cho em một con số cụ thể ạ) thì xin visa dễ hơn?


Cám ơn các bác.(wait)

Toet
11-12-2008, 19:14
Nếu bác đến Pháp trước, nhưng thời gian lưu trú ít ngày hơn Ý, và bác có đủ giấy tờ (như vé máy bay, tàu đến và rời Ý, booking khách sạn...) để chứng minh thời gian lưu trú tại Ý là dài nhất thì họ vẫn cho bác vào Pháp thôi. Hoặc là tốt nhất bác đếN Ý trước rồi sang Pháp sau thì chả ai hỏi han gì cả.

baxu
12-12-2008, 15:38
Từ 0h hôm nay, bạn Thụy Sĩ đã vào schenghen rồi nhá, các bác có visa schenghen sang TS thoải mái rồi :)

Chỉ có các bạn UK từ giờ lại ko sang TS miễn phí được nữa :(

Anh Già
12-12-2008, 23:30
Thế bây giờ có PR của Canada không được vào TS như ngày xưa nữa rồi hả baxu ?

baxu
13-12-2008, 02:04
Em nghĩ là không được nữa rồi :(

Trước, bạn TS đứng riêng, các bạn có permit schenghen, UK, Canada ... welcomed tuốt (ko áp dụng ngược lại cho người có permit TS)! Giờ bạn ý vào schenghen, bạn í phải theo các bạn kia ạ.

chiki
19-01-2009, 11:52
Em đang định lên kế hoạch đi Hy Lạp.Em đã tìm thông tin về Hy Lạp, nhg ko thấy mọi người nhắc đến thủ tục xin visa đi du lịch Hy Lạp cần những chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục ra sao, ai đã từng đi Hy Lạp có thể giúp em được ko ạ?

Em định đi vào đợt tết này, liệu bây giờ xin visa có kịp ko ạ? và em có thể tìm mua vé đi Hy Lạp của hãng nào là rẻ nhất ạ? Em ở Hà Nội ạ.

Em xin cảm ơn

arvil77
19-01-2009, 13:53
Em đang định lên kế hoạch đi Hy Lạp.Em đã tìm thông tin về Hy Lạp, nhg ko thấy mọi người nhắc đến thủ tục xin visa đi du lịch Hy Lạp

Bạn ko thấy là đúng rồi vì Hi Lạp ko phải là điểm là đến chính của mọi người ở đây khi xin visa Schengen (Hi Lạp nằm trong khối biên giới chung Schengen). Nếu bạn chỉ đi Hi Lạp thì bạn phải liên lạc ĐSQ Hi Lạp ở VN hỏi thủ tục giấy tờ. Tớ đoán là xin visa đi du lịch Hi Lạp dễ được duyệt nếu đầy đủ giấy tờ yêu cầu nhưng muốn đi cho dịp Tết này thì 100% là ko kịp rồi

Greece Embassy in Hanoi
Address : 28 Thanh Nien Road , Ba Dinh, Hanoi
Tel. : (008443) 7152254 Fax : 7152253
e-mail: gremb.han@mfa.gr , grcon.han@mfa.gr

Về Schengen visa, nếu chưa biết thì bạn đọc thêm ở đây Schengen visa (http://www.phuot.vn/showthread.php?t=528)

Vé máy bay thì mình chịu nhưng sẽ ko rẻ.

thangsumi
22-01-2009, 11:47
Mình cũng dùng visa Schengen (vào Pháp) để đi Hy lạp, không thấy vấn đề gì.
Còn về vé máy bay thì mình đi Hà nội - Paris/ Paris - Athens. Không biết có đường nào tiện hơn chăng?!

hanoivn81
03-02-2009, 17:58
Kính các bác,

Hôm nay em có qua sứ quán Tây Ban Nha xin visa Schengen, đi cũng không ít, đọc cũng kỹ vậy mà hôm nay em ấm ức mất cả ngày vì em nhận hồ sơ ở sứ quán Spain.

Theo checklist giấy tờ của em ý thì em chả thiếu gì, em ý nhìn em với ánh mắt dò xét cứ như ở trên trời rơi xuống rồi buông một câu hất hàm. Đi làm gì ? ***, em cú lắm nhưng vẫn nín nhịn trả lời "Đi chơi".

Tiếp đấy em ý chẳng nói chẳng rằng cầm tập hồ sơ của em lượn mất 15 phút rồi quay lại vặn vẹo em tiếp. Em ý đòi em phải có "giấy xác nhận bản gốc ký, đóng dấu của khách sạn bên Tây Ban Nha xác nhận em đã đặt khách sạn và đã trả tiền toàn bộ thời gian em bên đấy".

Em có nhẹ nhàng hỏi lại " Làm gì có khách sạn nào làm thế ? Hơn nữa khách sạn họ cũng chẳng có ký đóng dấu kiểu Việt nam, họ chỉ email confirm thôi"

"Em ý nói email ko được coi là bản gốc". Em cay lắm những vẫn nín nhịn hỏi tiếp " Vậy em nói khách sạn họ fax về thẳng sứ quán được ko ?" Em ý trừng mắt lên nhìn em hỏi "Fax không được gọi là bản gốc, phải ký đóng dầu rồi gửi về VN xong mang lên đây"...

*** em cay quá hỏi manager, nó nói ko có manager rồi bảo em thích thì nộp ko thì thôi.

Em cay mũi lắm nhưng vẫn nộp rồi tính chuyện sẽ claim vụ này lên Đại sứ hoặc hôm tới phỏng vấn em sẽ trao đổi cụ thể chứ thời đại này móc đâu ra cái kiểu xác nhận đã đăt khách sạn đã full payment với lị ký đóng dấu gửi về VN thế.

Các bác cho em thỉnh giáo tí kinh nghiệm với sứ quán này, và cách nói chuyện với người phỏng vấn hôm tới mí ạ.

Đa tạ các bác :)

berlinshop
03-02-2009, 18:15
Mấy người nhận hồ sơ thích tỏ ra có quyền một tí í mà bác. Cả ngày không được hoạnh ai trong người khó chịu, hihi.

Bác thấy đủ giấy tờ thì cứ nộp vào, họ không có quyền từ chối mình.

Nhân viên nhận giấy tờ ở Lãnh sự nào tại VN mà chả thế, toàn dọa. Mình cương quyết nộp thì họ phải nhận. Còn việc xét giấy tờ và quyết định cho cấp visa cho bác không thì thuộc về người nước ngoài cơ.

Bác thấy mình đủ điều kiện thì cứ yên tâm chờ phỏng vấn thôi, đừng mất thời gian tức với mấy người kia làm gì. keke

nicebee
03-02-2009, 22:02
Lần trước mình nộp hồ sơ ở sứ quán Ý cũng thế, chị gái nhận hồ sơ mặt lạnh tanh và hỏi sao lại đi Novara. Cái này thực ra mình không để ý lắm lúc book ksạn trên mạng search một hồi Milan, kéo xuống dưới thấy một cái xinh quá, nhà cửa hoa lá đẹp mà giá lại phải chăng nên book luôn, không để ý nó sang trang của các khách sạn ở vùng cạnh Milan. Chị gái bảo là sang đấy làm gì, Novara làm gì có gì mà xem mà đi chơi, đi một mình à, đi một mình mà sao đi lâu thế những hơn một tháng. Mình bảo là thích và rảnh rỗi thì đi chơi (trong bụng nghĩ có tiền thì đi chơi, he he). Rồi mặt vẫn lạnh thế bảo xong rồi, tuần sau gọi điện xem có chưa thì đến lấy. Lúc đấy mình cũng không hiểu lắm có nghĩa là thế nào, chờ hẳn tuần rồi gọi đến. Mình vẫn bị vấn đề tâm lý với sứ quán Pháp lần trước còn cẩn thận hỏi thế có cần mang vé gốc đến không, không cần (lại lên giọng chút). Mình phóng đến lấy, sướng, nhìn chị gái không ghét lắm.

crepuskul
06-02-2009, 17:52
Bạn làm visa đi Pháp mất bao lâu?. Mình vừa được biết do có Thụy Sỷ vào Schengen nên thời hạn sẽ lâu hơn trước thì phải. Thanks!

Bigbird
06-02-2009, 21:45
Nhân viên Việt ở sứ quán nào chẳng thế. Quan tâm làm gì. Manager ở sứ quán TBN không thích dân Việt cho lắm nên gặp cũng chẳng ích gì đâu. Giấy tờ cứ ngon là đi hết. Đại sứ ký visa chứ nhân viên Việt ý kiến hay manager ghét cũng chẳng có tác dụng gì.

Adua
11-02-2009, 23:48
Lãnh sự TBN không phải chỉ gây khó dễ cho con dân Phượt Đú đâu, mà chính người Bộ ngoại giao cũng bị chúng nó hành như thế.
Theo thông tấn xã vỉa hè, Bộ trưởng ngoại giao và Đại sứ đã từng phải gặp gỡ để bàn bạc về chuyện không gây khó dễ cho người xin visa TBN, nhưng không ăn thua. Bây giờ bên VN con cú nên hành lại bọn Tây ban nha xin visa ở VN, giống hệt như bọn nó hành mình.
Hài hước thật, tưởng chỉ có con dân Phượt đú mới thù nhau (beer). Hóa ra mấy bác ngoại giao cũng thù dai phết. Mà chẳng hiểu tại sao manager ở sứ quán lại ghét VN thế nhỉ ? :gun

Xe Lu
13-02-2009, 02:45
Ồ, nếu đúng thế thì Sứ quán Tây Ban Nha là đặc biệt !?!

Hay số em thì may.

Em trực tiếp đi xin VISA ở sứ quán Pháp 2 lần, Hungary một lần, lần nào cũng rất thuận tiện, cán bộ thân thiện. Sứ quán Pháp thì có 2 bên một ô có nhân viên người Pháp, một bên có nhân viên người Việt làm việc và nói chuyện qua ô kính giống như ở chỗ mua vé bến tầu.
Việc của em thì toàn làm với nhân viên người Pháp. Pháp thì cũng có người lạnh lùng, nhưng đủ hồ sơ thì nó cũng chẳng gây khó dễ gì. Nhưng mấy lần em lên lấy hồ sơ, khai rồi nộp tại chỗ, lúc ngồi đợi thấy anh cán bộ Việt hướng dẫn rất chu đáo, giải thích hợp lý, hợp tình.
Em chứng kiến một bác lớn tuổi đi xin VISA sang chăm con gái đẻ. Bác ấy không quen các thủ tục, giấy tờ mà anh cán bộ rất nhẫn nại, hướng dẫn và giải thích rất tỉ mỉ cẩn thận. Thực sự, khi đó em nghĩ nếu em có ngồi vào ghế ấy, làm việc ấy cũng không chắc mình có thể làm được thế với tất cả mọi người không ?
Bên sứ quán Hungary thì một tuần nhận/trả hồ sơ có 1,2 buổi. Đến nộp giấy tờ, được mời vào phòng khách ngồi salon cùng xem hồ sơ rất lịch sự.

Jupiter276
25-02-2009, 00:18
Em xin visa ở ĐSQ Tây Ban Nha, không thấy có vấn đề gì. Chỉ có việc bắt chứng minh tài chính. Em nôp vào ngân hàng 1k Euros, rồi đưa cho họ cái giấy ấy. Lấy visa xong, em lại rút ra, để có tiền mang đi.
Em cũng không bị phỏng vấn gì cả vì được bên AECID họ đỡ lời rồi thì phải. Chỉ có mỗi việc là em nộp tiền visa, em đưa thừa tiền mà bọn nó không trả lại em, làm em mất xừ nó hơn trăm ngàn.Em làm visa trước có chưa đầy 2 tuần, nên thấp thỏm. Vì nghe đâu, phải được tất cả các nước trong khối Schengen đồng ý, mình mới được cấp visa thì phải.

hanoivn81
25-02-2009, 10:08
Đấy là bác đi theo diện mời, còn bọn em là hứng chí bất tử xách ba lô phượt nên họ hành ạ

Bigbird
25-02-2009, 10:32
AECID là bọn nào thế bác?
Hồi xưa em đi sang bên này có bọn AECI bảo lãnh. Không mất cả tiền phí visa. Hộ chiếu nộp xong rồi sát ngày bay thì bác Phó đại sứ hẹn đến nhà ăn cơm rồi đưa luôn :D

nagasawa
25-02-2009, 10:55
Cái bọn sứ quán TBN này chuối lắm, ai nó cũng gây khó dễ như nhau thôi. Trước em vác hồ sơ đi nộp 3 lần mà không được. Nó cứ sợ sếp em tham nhũng rồi ở lại đó luôn...?! Vì thời điểm đi sếp em mới miễn nhiệm.
Cuối cùng lại quay ra làm visa cho sếp theo diện du lịch qua Pháp đỡ phải công văn, công hàm gì hết..lằng nhằng hết chịu nổi. Ai thèm ở lại cái xứ bò tót đấy chứ về nhà mà làm Bộ trưởng sướng hơn

botram
28-02-2009, 23:45
Em đang có kế hoạch cuối tháng 7 sang Pháp thăm bạn. Đang vướng vụ visa.
Em muốn hỏi mấy ý sau:
1- Xin visa dạng du lịch bụi có khó không, có cần có thư mời hay bảo lãnh từ bên Pháp không? Nếu cần thư mời hay bảo lãnh thì thủ tục cần những cái gì, mối liên hệ giữa em và người bảo lãnh phải thế nào. Em thấy các bác đi ầm ầm, không biết các bác giải quyết vụ này thế nào?
2- Em định đi chừng 20 ngày, nên định sang Ý và Czech, vì thế nếu xin visa Pháp có thể đi sang đó không, hay phải xin visa Schengen? Vì em nghe bảo có loại visa chỉ cho sang Pháp và 1 nước thứ 2. Thủ tục xin visa Schengen có khó không?
3- Em định bay tuyến Nga của Aeroflot, có cần thiết phải xin visa sang Nga không, vì phải transit ở Nga nữa.
4- Nếu cuối tháng 7 đi, thì bao giờ có thể xin visa. Và khi xin visa có cần xuất trình vé máy bay hay không, vì trường hợp không xin được visa thì vé sợ không trả được. Vụ này các bác xử lý thế nào?
Về lịch trình chi tiết em sẽ hỏi các bác sau khi xin được visa. Cám ơn các bác sẽ trả lời(beer)

thegioixe
02-03-2009, 08:38
1. Không có visa Pháp riêng, chỉ có visa Schengen thôi bác ạ.
2. Bác có thể xin visa du lịch tự túc mà không cần thư mời hay bảo lãnh với các điều kiện sau : Số dư tài khoản ( in sao kê số dư tài khoản có xác nhận bởi ngân hàng, giấy booking khách sạn, bác vào trang này www.venere.com để book mà ko cần deposit).
3. Vé máy bay chỉ cần booking nhưng sứ quán sẽ yêu cầu bác xuất vé lúc lấy visa ( sau khi đã chấp thuận cấp visa)
4. Visa Schengen bác có thể ra vào Czech và Ý vô tư ạ
5. Bác dừng ở Nga bao lâu ? Nếu dừng lâu ra ngoài chơi thì mới cần visa transit, còn ko chỉ chờ vài tiếng để nối chuyến ở trong sân bay thì không cần ạ.
6. Cuối tháng 7 đi thì cuối tháng 5 hãy xin visa ạ. Thời hạn visa Schengen thông thường là 3 tháng kể từ ngày cấp bác phải sử dụng.

botram
02-03-2009, 14:18
1. Không có visa Pháp riêng, chỉ có visa Schengen thôi bác ạ.
2. Bác có thể xin visa du lịch tự túc mà không cần thư mời hay bảo lãnh với các điều kiện sau : Số dư tài khoản ( in sao kê số dư tài khoản có xác nhận bởi ngân hàng, giấy booking khách sạn, bác vào trang này www.venere.com để book mà ko cần deposit).
3. Vé máy bay chỉ cần booking nhưng sứ quán sẽ yêu cầu bác xuất vé lúc lấy visa ( sau khi đã chấp thuận cấp visa)
4. Visa Schengen bác có thể ra vào Czech và Ý vô tư ạ
5. Bác dừng ở Nga bao lâu ? Nếu dừng lâu ra ngoài chơi thì mới cần visa transit, còn ko chỉ chờ vài tiếng để nối chuyến ở trong sân bay thì không cần ạ.
6. Cuối tháng 7 đi thì cuối tháng 5 hãy xin visa ạ. Thời hạn visa Schengen thông thường là 3 tháng kể từ ngày cấp bác phải sử dụng.

Cám ơn bác Thegioixe, hình như gặp bác bên otofun rồi. Em muốn hỏi rõ thêm một chút.
2. Số dư tài khoản tối thiểu là bao nhiêu hả bác? Vì em đi nhiều nơi nên có cần thiết phải show hết giấy booking khách sạn cho tất cả mọi điểm không ạ. Trường hợp em có người cho tá túc thì làm sao ạ.
3. Vé máy bay giờ book là phải thanh toán luôn, thế thì phải làm sao ạ, trường hợp không được cấp visa coi như mất tiền ạ.
4. Nếu theo lịch trình thì sẽ phải transit ở Moscow chừng hơn 4h, vậy nếu chỉ ngồi thiền trong phòng chờ thì có cần xin visa transit không ạ.

Cám ơn bác và các bác trả lời em ạ.

hanoivn81
02-03-2009, 15:47
Thủ tục cũng đơn giản, bác tham khảo web của sứ quán Pháp ý

thegioixe
02-03-2009, 15:51
Số dư tài khoản phụ thuộc vào số ngày bác đi, em không nhớ rõ quy định nhưng bác cứ chuẩn bị tầm 100Eur/ngày x với số ngày bác đi. Nếu bác chứng minh số dư càng nhiều càng tốt, các tài sản khác như sổ đỏ, đăng ký oto, sổ cổ đông bác cũng trình hết ra, càng có nhiều càng tốt.
2. Trang này cho book xong cancel chả mất xu nào nên bác chỉ cần book 1 -2 thành phố chính bác đi với số ngày dài ra theo thời gian bác muốn đi là okie. Kinh nghiệm là đừng book 1 thành phố cho cả chuyến đi, mỗi thành phố chỉ dừng 5-7 ngày là max. Tùy theo số ngày bác sẽ book số khách sạn ở các thành phố cho đủ ngày. Sau đó cancel đi rồi tùy theo lịch của bác mà lượn hoặc ở nhờ vô tư.
3. Chẳng có chỗ nào bắt bác book vé là phải thanh toán luôn cả. Bác yêu cầu phòng vé giữ chỗ cho bác và bác chỉ phải mua vé và xuất trình vé khi sứ quán xác nhận rằng sẽ chắc chắn cấp cho bác visa và bác cần show vé ra khi nhận visa thôi. Khi nộp hồ sơ chỉ cần giấy booking của đại lý vé máy bay là okie.
4. Transit 4 tiếng thì chẳng kịp ra ngoài chơi đâu, không cần visa transit đâu ạ ( trừ khi bác đổi chuyến bay muộn rồi ra ngoài chơi mới cần visa transit)

botram
02-03-2009, 23:50
Số dư tài khoản phụ thuộc vào số ngày bác đi, em không nhớ rõ quy định nhưng bác cứ chuẩn bị tầm 100Eur/ngày x với số ngày bác đi. Nếu bác chứng minh số dư càng nhiều càng tốt, các tài sản khác như sổ đỏ, đăng ký oto, sổ cổ đông bác cũng trình hết ra, càng có nhiều càng tốt.
2. Trang này cho book xong cancel chả mất xu nào nên bác chỉ cần book 1 -2 thành phố chính bác đi với số ngày dài ra theo thời gian bác muốn đi là okie. Kinh nghiệm là đừng book 1 thành phố cho cả chuyến đi, mỗi thành phố chỉ dừng 5-7 ngày là max. Tùy theo số ngày bác sẽ book số khách sạn ở các thành phố cho đủ ngày. Sau đó cancel đi rồi tùy theo lịch của bác mà lượn hoặc ở nhờ vô tư.
3. Chẳng có chỗ nào bắt bác book vé là phải thanh toán luôn cả. Bác yêu cầu phòng vé giữ chỗ cho bác và bác chỉ phải mua vé và xuất trình vé khi sứ quán xác nhận rằng sẽ chắc chắn cấp cho bác visa và bác cần show vé ra khi nhận visa thôi. Khi nộp hồ sơ chỉ cần giấy booking của đại lý vé máy bay là okie.
4. Transit 4 tiếng thì chẳng kịp ra ngoài chơi đâu, không cần visa transit đâu ạ ( trừ khi bác đổi chuyến bay muộn rồi ra ngoài chơi mới cần visa transit)

Em xiem rồi, tối thiểu là 70Eu/ ngày. Trong trang web của ĐSQ Pháp nói cũng không rõ ràng lắm.
2. Cái này ok, em sẽ làm thế
3. Em book vé trên mạng, nên phải thanh toán luôn bằng thẻ chứ nhỉ. Không lẽ sau này mới thanh toán???
4. Vụ này coi như xong, em chỉ ngồi phòng chờ, ngắm Mút xờ cu qua cửa kính.
5. Về chuyện chứng minh sự ràng buộc, liệu đưa giấy tờ công ty chứng minh về công việc rõ ràng, lương bổng, giấy xin nghỉ phép, và giấy tờ nhà liệu có tác dụng gì với ĐSQ không nhỉ? Vì em rất ngại nhờ người bên kia bảo lãnh, nên cố gắng tự thân vận động. Có bác nào đã từng đi kiểu tự xin mà không cần bảo lãnh vào confirm cho em phát cho yên tâm nào.
(beer)

anhminh
03-03-2009, 00:19
bọ trét, ko nên đưa ra nhiều quá đâu, nó đòi hỏi gì thì mình đưa cái đấy. Chuẩn bị kỹ quá nó lại nghi :D

thegioixe
03-03-2009, 11:03
Các giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định cho nghỉ phép, sao kê tài khoản là bắt buộc. Còn chứng minh tài chính thì càng nhiều khả năng có visa càng cao bác ạ, đừng nghĩ là họ nghi.
Booking vé máy bay thì kể cả online cũng booking được, bác cứ book đến phần payment thì stop lại và in vé ra. Một số hãng cho booking online và chỉ cần thực hiện payment trong từ 5-7 ngày.

Zorzo
18-04-2009, 04:39
Tớ muốn hỏi các bác thông thạo một chút. Tớ muốn đưa cả 2 phụ huynh chơi châu Âu tầm tháng 7. Xuất phát từ London. Visa và các thủ tục sang UK thì ok, nhưng còn chuyện visa Schengen thì có vài thắc mắc:

1. Các cụ có nên xin Visa Đức không? Hiện nay các cụ có giấy mời của ông cậu từ Đức - có giấy cư trú Đức không thời hạn. Liệu xin thế có tiện hơn là xin du lịch tự do ở các DSQ Pháp hay Ý không? Xin Pháp phải có vé máy bay thật và giấy cam kết trở về có chứng nhận địa phương bằng tiếng Anh (hoặc Pháp). Trong khi xin Đức có vẻ rất khó khăn, và giấy chứng nhận họ hàng dịch ra tiếng Đức!!!

2. Tớ muốn chắc chắn các cụ có Visa vào nhiều lần. Tớ dự định đặt nhiều vé khứ hồi từ London đi Frunkfurt, Paris, Venice. Ngoài ra còn tip nào nữa?

3. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh mua ở đâu, giá cả như thế nào nhỉ?

4. Tớ cũng nhân dịp đó đi sang Đức chơi, chắc chủ yếu xuất phát từ Koblenz, thì nên đi những đâu, có bác nào vào gợi í tí?

loox600
18-04-2009, 07:02
1. Các cụ có nên xin Visa Đức không? Hiện nay các cụ có giấy mời của ông cậu từ Đức - có giấy cư trú Đức không thời hạn. Liệu xin thế có tiện hơn là xin du lịch tự do ở các DSQ Pháp hay Ý không? Xin Pháp phải có vé máy bay thật và giấy cam kết trở về có chứng nhận địa phương bằng tiếng Anh (hoặc Pháp). Trong khi xin Đức có vẻ rất khó khăn, và giấy chứng nhận họ hàng dịch ra tiếng Đức!!!

Xin visa du lịch khi có người nhà ở Đức theo mình là không khó, tất nhiên còn phụ thuộc vào sở ngoại kiều của từng bang của Đức (mình cảm thấy ở bên Đông Đức cũ thì có vẻ thủ tục khó khăn hơn ví dụ như người mời cần phải đặt cọc một khoản tiền 8-1000E/1ng để đề phòng trốn ở lại...).
Trường hợp của bạn mình thấy nếu độ tuổi của phụ huynh cao (hưu trí), chứng minh tài chính tốt thì là những đk thuận lợi.3. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh mua ở đâu, giá cả như thế nào nhỉ?

Sao bạn không tham khảo bảo hiểm của bên Đức nhỉ khoảng ~2Euro/1ng/1ngày (www.mawista.com), riêng mình thấy khá tốt.4. Tớ cũng nhân dịp đó đi sang Đức chơi, chắc chủ yếu xuất phát từ Koblenz, thì nên đi những đâu, có bác nào vào gợi í tí?

Thời gian của bạn sơ bộ thế nào, chứ Đức cũng rộng lắm cũng khá nhiều danh lam thắng cảnh.

Mẹ Mìn
20-04-2009, 01:02
4. Tớ cũng nhân dịp đó đi sang Đức chơi, chắc chủ yếu xuất phát từ Koblenz, thì nên đi những đâu, có bác nào vào gợi í tí?

Bác Zor xuất phát từ Koblenz, đi ngược lên thì có Hanover, Hamburg và Bremen; đi xuôi xuống phía Nam thì ghé qua Heidelberg, Baden-Baden, Tübingen, Freiburg và Kontanz. Các vùng phía Đông Đức thì em chưa sang.

Ở Koblenz thì tranh thủ 1 ngày lượn trên thuyền/tàu đi thăm 1 cái nhà thờ nhỏ trên núi. Cảnh đẹp chết người lên được. Hamburg thì có vẻ là thành phố công nghiệp, nhưng làm 1 tua du thuyền (giá cũng phải chăng, hình như 15E/1h/ng) vào tháng 7 thì cũng thú vị lắm. Xuống Heidelberg thì chỉ cần 1 ngày, thăm cái lâu đài bé xíu, nhớ bắt xe bus lên Königstuhl trong rừng để trốn cái nóng mùa hè. Freiburg và Kontanz thì gần ngay Basel nên cũng có nhiều điểm tương đồng.

Nếu lịch trình thời gian ổn rồi thì đặt vé tàu nhanh sớm. Nhiều thời gian đi tàu chậm thì đi mua vé Bang, hoặc vé cuối tuần (ko cần mua trước) dành cho nhóm 5 người cho nó rẻ.

Spam một vài photos về Koblenz, Hamburg và Hanover, các bác xem tạm.


http://farm4.static.flickr.com/3610/3455704141_300cc00a81_o.jpg
Koblenz nhìn từ trên cao

http://farm4.static.flickr.com/3379/3455704149_27b21bf335_o.jpg
Koblenz nhìn từ trên cao


http://farm4.static.flickr.com/3653/3455704137_35ae8aa93e_o.jpg
Tòa thị chính Hanover

http://farm4.static.flickr.com/3392/3455704125_00da29ffc2_o.jpg
Hamburg

Toet
22-04-2009, 15:33
Theo tôi thì Lãnh sự Đức khó khăn nhưng rõ ràng và đàng hoàng. Nếu giấy tờ và thân nhân của cả người mời lẫn người được mời tốt thì "nguy cơ" đạt visa là rất cao. Trường hợp người có tuổi đi thăm thân lại càng thuận tiện. Tốt nhất bác Zorzo để bố mẹ làm visa UK trước, có visa UK rồi sẽ mang giấy tờ (trong đó có giấy mời của ông cậu và chứng nhận họ hàng) sang Lãnh sự Đức apply visa Schengen. Bố mẹ bác chỉ việc trình bày rằng đi thăm vợ chồng con trai ở UK, sẵn qua thăm vợ chồng người em đã lâu k gặp mặt, hihi. Và đi du lịch cùng con cái ở Đức luôn. Chả có lý gì mà họ lại không vui vẻ cấp visa cho bố mẹ bác.

Zorzo
22-04-2009, 23:12
Nghĩ ngợi một hồi thì tớ nghiêng nhiều về việc xin Visa Đức, và bạn Toét là giọt nước làm tràn cái cốc nghiêng. Có người mời rõ ràng lợi thế hơn nhiều so với việc tự đi.

Visa UK cho các cụ dĩ nhiên phải làm trước rồi, vì vé đi lại sang Đức từ UK mà. Khi có UK Visa sẽ là một lợi thế nữa.

Vielen Dank, Frau. Ich frage mich, ob ich die Chance zu besuchen, um zu sehen, Residenzschloss Dresden oder Elbe:)

Toet
23-04-2009, 14:37
Vầng, mời bác và các cụ ghé Dresden chơi. Tháng 7 đẹp trời cả nhà mình làm chuyến du ngoạn trên sông Elbe bằng tàu hơi nước, nghe jazz và đi thăm lâu đài Pilnitz ven sông.

Hí hí, bác xổ tiếng Đức làm em hãi vcd. keke

YenN
11-05-2009, 11:15
Có ai rảnh cho em xin kinh nghiệm visa đi Hungari cái? Cám ơn cả nhà rất nhiều!

xeri
04-06-2009, 21:48
Bác nào từng làm visa đi châu âu du lịch bụi cho e hỏi kinh nhiệm với. E đang muốn làm 1 chuyến khoảng 2-3 tuần cho sáng cái đầu, có dịch vụ nào tốt không các bác nhểy. E đã qua vài ba nước châu Á và kinh nhiệm là cứ phải tự đi nó mới vui. Bác nào chỉ sớm cho e cái e xin hậu tạ

HaSapa
09-06-2009, 14:39
Theo kinh nghiệm của mình thì định đi nước nào thì cứ ra sứ quán nước đó hỏi thủ tục và tự làm lấy, mình thấy hầu hết các nước đều cần giấy mời với chứng minh tài chính (của bạn hoặc của người mời bạn).
Nếu bạn xin Schengen visa thì đi được tất cả các nước Đan Mạch- Thụy ĐIển - Đức - Pháp - Ý - Hà Lan - Tây Bán Nhà - Áo - Hy Lạp - Bỉ ... và vài nước nữa em chả nhớ , nghe đồn xin ở ĐSQ Ý là dễ nhất, lần trước em xin ở SQ Đan Mạch thì cũng thấy dễ lắm. Còn nếu đi Anh, Scotland và Wales thì xin visa riêng của ĐSQ Anh ở Hai Bà Trưng - HN, cũng đơn giản lắm, đăng ký xin visa trên mạng rồi đợi gọi phỏng vấn, thủ tục rõ ràng nhưng giờ phải gửi hồ sơ sang tựn Bangkok nên mất nhiều tg hơn chút thôi. Visa UK chỉ đi được Bắc Ailen chứ không đi được Ailen, nếu bác định đi Ailen lại xin riêng thêm 1 cái :D , trước phải gửi Passport sang Malay để xin visa giờ không biết đã có SQ Ailen ở VN chưa.
Đấy, việc đầu tiên là xác định đi đâu 3 tuần đấy rồi mới lo đến visa bác ạ

dinhxlinh
13-06-2009, 17:23
Chào các bác, vợ chồng em đều là người máu đi phượt, gom góp mãi định cưới xong làm một quả phượt Châu Âu rùi về sinh em bé.

Hiện tại em đang vướng về cách xin Visa du lịch Châu Âu, thủ tục thế nào xin các bác tư vấn giúp. Mà em nghe mọi người kể thì hình như xin Visa đi Châu Âu khó lắm ạ ? Bọn em định đi trong 1 tháng, kinh phí khoảng 3000 Eu cho 2 người có ổn không ạ?

Các bác giúp em với !!!

dinhxlinh
14-06-2009, 17:10
Bác naog giúp em với, em định đi vào tháng 2/2010 thì có kịp chuẩn bị ko nhỉ?

bm20042008
16-06-2009, 17:19
bạn chịu khó tim các topic đa đăng, có rât nhiều thông tin, châu âu đi không khó khăn, mọi thứ đều có trên mạng cả, tự tìm hiểu thêm đi bạn

ragdoll
16-06-2009, 17:52
nói riêng về budget thì 3000 có khi vừa xoẳn tiền vé khứ hồi bạn ạ.
visa thì tớ thấy xin ở sứ quán Hà Lan ổn nhất.

PLC
18-06-2009, 16:16
1. Không có visa Pháp riêng, chỉ có visa Schengen thôi bác ạ.
2. Bác có thể xin visa du lịch tự túc mà không cần thư mời hay bảo lãnh với các điều kiện sau : Số dư tài khoản ( in sao kê số dư tài khoản có xác nhận bởi ngân hàng, giấy booking khách sạn, bác vào trang này www.venere.com để book mà ko cần deposit).
3. Vé máy bay chỉ cần booking nhưng sứ quán sẽ yêu cầu bác xuất vé lúc lấy visa ( sau khi đã chấp thuận cấp visa)
4. Visa Schengen bác có thể ra vào Czech và Ý vô tư ạ
5. Bác dừng ở Nga bao lâu ? Nếu dừng lâu ra ngoài chơi thì mới cần visa transit, còn ko chỉ chờ vài tiếng để nối chuyến ở trong sân bay thì không cần ạ.
6. Cuối tháng 7 đi thì cuối tháng 5 hãy xin visa ạ. Thời hạn visa Schengen thông thường là 3 tháng kể từ ngày cấp bác phải sử dụng.

Bây giờ mình thấy hầu hết ĐSQ đều yêu cầu thư mời rồi, bạn có biết ĐSQ nào không cần không vậy, mình cũng đang muốn đi nhưng xem chừng phải qua dịch vụ du lịch mất.

Zorzo
18-06-2009, 17:07
Bây giờ mình thấy hầu hết ĐSQ đều yêu cầu thư mời rồi, bạn có biết ĐSQ nào không cần không vậy, mình cũng đang muốn đi nhưng xem chừng phải qua dịch vụ du lịch mất.

Ít nhất tớ biết Pháp và Ý vẫn cấp visa du lịch bình thường. Ví dụ bạn có thể vào đây xem:

http://www.ambafrance-vn.org/article.php3?id_article=441

Nếu bạn nắm rõ những yên cầu của DSQ thì có thể không cần qua dịch vụ đâu. Những người làm dịch vụ sẽ giúp bạn tập hợp đủ một bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của DSQ - một yêu cầu hết sức rành mạch rõ ràng. Thực tế đa số những giấy tờ đó bạn phải chuẩn bị (vì nó là giấy tờ của bạn), bạn cũng phải trực tiếp đi nộp hồ sơ và trực tiếp phỏng vấn (nếu có). Kết quả lại chỉ phụ thuộc vào DSQ, hầu như không ai can thiệp đc. Tự làm sẽ tiết kiệm được một ít đấy.

PLC
18-06-2009, 18:16
Ít nhất tớ biết Pháp và Ý vẫn cấp visa du lịch bình thường. Ví dụ bạn có thể vào đây xem:

http://www.ambafrance-vn.org/article.php3?id_article=441

Nếu bạn nắm rõ những yên cầu của DSQ thì có thể không cần qua dịch vụ đâu. Những người làm dịch vụ sẽ giúp bạn tập hợp đủ một bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu của DSQ - một yêu cầu hết sức rành mạch rõ ràng. Thực tế đa số những giấy tờ đó bạn phải chuẩn bị (vì nó là giấy tờ của bạn), bạn cũng phải trực tiếp đi nộp hồ sơ và trực tiếp phỏng vấn (nếu có). Kết quả lại chỉ phụ thuộc vào DSQ, hầu như không ai can thiệp đc. Tự làm sẽ tiết kiệm được một ít đấy.

Cảm ơn bạn, mình sẽ gọi điện hỏi xem thế nào. Mình hôm vừa rồi đã xin visa du lịch ở ĐSQ Bỉ nhưng bị nó yêu cầu là phải có giấy mời của bạn bè, gia đình, mặc dù trước đó trên website không thấy ghi, bọn nó giải thích là quy định mới.

Mình đã kiểm tra nhiều website các nước trong khối Schengen thì thấy những nước ghi rõ là phải có giấy mời là: Thụy Điển, Phần Lan, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp. Một số khác thì không có thông tin cụ thể. Bên Ý thì không rõ lắm nhưng thấy có form bảo lãnh cho visa du lịch chắc là cũng yêu cầu:

http://www.ambhanoi.esteri.it/Ambasciata_Hanoi/Menu/In_linea_con_utente/Modulistica/

Có vẻ xin visa phượt bây giờ không đơn giản lắm thì phải. Theo kinh nghiệm mọi người thì xin ở ĐSQ nào dễ nhất.

Kimxinh
25-06-2009, 22:21
bạn ạ, normally thì visa vào schengen với mục đích đi chơi or thăm thân or du học tự túc thường khó hơn. Thậm chí bị deny.
Việc cấp visa là một việc khá nhạy cảm vì nhiều khi quyết định đc đưa ra trong quá trình phỏng vấn. Có bác rõ là đã đi nc này nc kia rồi nhưng lúc phỏng vấn lại quên nói, thế là họ đặt question. Hay họ sẽ hỏi những câu có vẻ vu vơ or ko liên quan nhưng thực ra là để ktra độ thành thực hoặc xem bạn có sơ hở gì ko.
Phải thông cảm thôi bạn à, nhất là kiểu đi tự do như mình, who knows? phỏng?
Và bắt đầu từ đầu 2009 rồi, hầu hết các sứ quán phải gửi dossier về nc để approve đấy, ko còn đc approve ở nc sở tại đâu, chả hiểu sao í nhỉ? Nên lại càng lâu hơn nữa í.

Còn to my opinion, mình thấy mọi ng bảo xin visa đi Ý là dễ nhất trong khối schengen.

Anh Già
25-06-2009, 23:07
Tớ mới xin visa du lịch Đức vẫn bình thường chứ có sao đâu, vào www.expedia.com book cả vé máy bay lẫn hotel, mua thêm bảo hiểm chừng đấy ngày rồi đem lên sứ quán, họ hỏi đi đâu thì bảo đi phượt, hoạnh hoẹ mấy cái bank statement tý rồi cũng cho thôi mà . Đi thăm thân họ mới bắt giấy mời chứ .

BlackMask
29-06-2009, 11:44
Em chào các bác, em đang ở Hà Nội và sắp có UK visa để đi du học trong một vài tuần tới, em muốn sang Pháp thăm đứa người bạn nhưng thời gian có hơi gấp, Em muốn nhờ các bác mấy câu hỏi sau:
- Mọi người nói là mất 4 tuần để xin visa Schengen. Có người bạn em xin từ sứ quán Pháp tại London mất tới 6 tuần dù có thư mời từ Đức, theo các bác liệu khoảng thời gian này có thể bị nới dài ra nhiều hơn mức 4 tuần không? Các bác cho em xin kinh nghiệm để làm visa nhanh nhất có thể được không?
- Liệu có thể xin visa vào Schengen sử dụng visa UK từ sứ quán Pháp tại Hà Nội không? Cách này có nhanh hơn xin Visa tại đại sứ Quán Pháp tại UK không? Các bác có biết công ty nào làm dịch vụ xin Visa Schengen nhanh thì chỉ dùm em với.
Thời gian của em rất gấp, mong các bác chỉ giáo dùm với

anhminh
29-06-2009, 11:56
cứ đến thẳng ĐSQ Pháp ở HN, thường thì chỉ mất 3 tuần. Nếu họ thấy đã có Visa đi học ở UK thì chắc cho cũng nhanh thôi. Nhớ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, đỡ mất thời gian bổ sung.

botram
29-06-2009, 22:38
em nộp xin ở DSQ Ý, ngày mai là được 1 tuần mà chưa thấy í ới gì, không biết có được không. Nó bắt bổ sung thêm giấy tờ chứng minh sự học hành bên Pháp của cô em không cùng họ, bổ sung ngay ngày hôm sau. Không biết có nên gọi điện cho nó kg bác Minh râu nhỉ?

PLC
07-07-2009, 02:30
Cho mình hỏi một câu, lúc bạn nộp ở DSQ Ý có cần nộp giấy giới thiệu không. Sao bây giờ mình thấy xin visa du lịch tự do khó thế. Mình đã gọi điện hỏi DSQ Pháp, nó bảo là quy định mới cũng phải cần có giấy giới thiệu mới được.

botram
07-07-2009, 10:49
Em sáng nay vừa lên ĐSQ lấy Visa. Mọi việc không có gì khó khăn, chỉ mỗi tội em xin tháng 8 đi nên bên ĐSQ cứ lần lữa chưa giải quyết để giành thời gian giải quyết cho người đi gấp. Gọi đt lên đấy toàn bảo sang tuần qua lấy, mấy lần đều thế. Sáng nay sốt ruột quá lên lấy luôn không chờ gọi điện.
Tổng cộng em mất 2 tuần từ hôm nộp hồ sơ.
Trả lời bạn PLC: Tớ không cần thư mời hay giấy giới thiệu, tự nộp xin du lịch tự do, nó chấp nhận mà. Nhưng trong giấy tờ thì làm thật kỹ, thật đầy đủ.
Danh sách hồ sơ của tớ:
- Visa Form
- Chứng minh tài chính (vay giật tạm nộp vào ngân hàng rồi xin cái chứng minh tài khoản, mình có tài khoản ở Agribank và ACB, bên agri thì múa mép, em nhân viên cho luôn 2 bộ Anh - Việt không mất phí, bên ACB thì mất 50k cho 1 bản tiếng Anh
- Bảo hiểm du lịch đủ số ngày mình đi ( tớ mua của bảo hiểm Toàn cầu, mua trước, nếu xin được visa thì trả tiền, không thì hủy)
- Giấy đặt phòng (lên net www.hostel.com đặt phòng cho đầy đủ chuyến đi, deposite là 10%, mua thêm 1 $ cho bảo hiểm đặt phòng, nếu mình thay đổi thì tiền vẫn giữ trong tài khoản của hostel.com, chỉ mất 1$ cho mỗi lần đặt. Cái này hỏi bác Toét thêm vì bác ấy có trang web đặt phòng còn không mất phí. Sau này mình có thể cancel.
- Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép có xác nhận công ty, giấy xác nhận mức lương có xác nhận.
- Đặt vé cho một số chặng chính ở trong khối Schengen, mình đặt Paris - Rome, Milan - Prague, Prague - Paris.
- Giấy booking vé việt nam sang châu âu chiều đi và về ( tớ có bạn làm ở phòng vé nên nhờ nó làm cho, đóng dấu phòng vé vào)
- Một travel plan đầy đủ, chi tiết cho từng ngày trong thời gian ở lại bên đấy. Cái này không nhất thiết phải chính xác như lịch trình mình sẽ đi, nhưng vé, đặt phòng phải khớp với plan này.
- Một cover letter nói rõ mục đích chuyến đi, đi những đâu
Vì trong cover letter tớ nói có nhập cảnh vào Pháp đầu tiên vì phải đón bạn cùng đi, nên khi phỏng vấn nó yêu cầu gửi giấy tờ chứng minh bạn đang học bên Pháp thật, vậy về scan mấy giấy tờ của bạn nộp vào ngay ngày hôm sau.
vào phỏng vấn gặp 1 chị người Ý, nói tiếng Anh nhanh vật. Chị hỏi mấy câu
- mày đi sang Ý làm gì?
- Tao đi chơi
- Bảo mày đi những đâu?
- Tao đi mấy thành phố liệt kê trong travel plan đấy, ngoài ra đi thêm Pháp và Czech
- (nhìn giấy đặt phòng ) Sao mày đặt phòng rẻ thế
- Tao đi du lịch backpacker nên chỉ ngủ Dorm thôi
- Tại sao mày lại sang Pháp trước
- Tao sang đón bạn rồi 2 đứa cùng đi
- Bạn mày học gì bên đấy
- Bạn tao học về Finance
- Bạn mày bao nhiêu tuổi (đoán chắc hỏi để xem có cưới xin gì không, nếu lỡ bạn nhiều tuổi)
- bạn tao 20
- Bạn mày sang học từ lúc nào
- Năm ngoái.
- Ok, thế mày về lấy cho tao giấy tờ chứng minh chuyện học hành và bảo bạn mày viết 1 cái thư nói rằng mày sang thăm nó
- ok, cám ơn, mai tao nộp.
DONE:D
Một tuần không thấy ý ới, thêm 1 tuần delay hứa hẹn, hôm nay sốt ruột nên chạy lên lấy luôn.
Giờ lo chạy vạy tiền nong để chuẩn bị lên đường. Năm nay xác định là phá sản, đi về cày trả nợ, năm sau quyết tâm nằm nhà cày cuốc làm giàu sau. Chơi nốt lần này nữa là cai nghiện (lần tự hứa thứ n :D)

PLC
07-07-2009, 11:30
Thanks bạn nhiều lắm, vì đây là lần đầu mình apply đi mà thấy nhiều cái khó khăn quá. Rất nhiều DSQ bây giờ thay đổi thắt chặt quy định, đều yêu cầu phải có giấy giới thiệu: Pháp, Bỉ... Có khi phải làm danh sách cập nhật những DSQ nào không yêu cầu cho mọi người biết.

botram
07-07-2009, 11:49
Nhà em cũng lần đầu xin visa Schengen. Em thấy cứ xin qua Ý cho nó chắc, vì phần nhiều nguyên nhân từ chối nằm ở thư mời. Mấy hôm lên đấy thấy tỉ lệ bị từ chối visa hơi bị cao.

anhminh
14-07-2009, 14:19
he he, chúc mừng bọ trét

botram
14-07-2009, 14:51
hờ hờ, cám ơn bác. Mấy hôm bảo tổ chức vụ gì mà khi em về thấy bác lại im hơi lặng tiếng thế. Sắp tháng 10 rồi đấy, tính dần đi là vừa để mấy em ở NN với em Rùa còn kiếm vé giá rẻ. Nghệ An đi bác, trekking cung Pù Mát đi:D

vntuyen
16-07-2009, 17:15
Nhà em cũng lần đầu xin visa Schengen. Em thấy cứ xin qua Ý cho nó chắc, vì phần nhiều nguyên nhân từ chối nằm ở thư mời. Mấy hôm lên đấy thấy tỉ lệ bị từ chối visa hơi bị cao.

Mình ghét nhất là xin visa qua Ý. Mấy bác trong SG cứ phải bay ra cho nó xem mặt rồi mới chịu, đi tong cái vé SG-HN-SG + ít nhất là 1 ngày trời

botram
16-07-2009, 17:20
chính xác, mấy hôm em đi làm visa, gặp mấy bác trong Nam phải nghỉ làm nghỉ ăn ra HN chỉ để trình diện. Không hiểu sao lãnh sự quán Ý trong SG lại kg làm việc đó.
Ở HN mọi người thường xin visa qua Ý vì nó cấp visa du lịch, không cần invitation letter. Đó là 1 thuận lợi khá lớn.:D

Zorzo
16-07-2009, 23:15
Em hỏi các bác ở đây, có ai có "kinh nghiệm" gì về việc ở quá hạn visa chưa nhỉ? Cụ thể là Schengen Visa. Đừng nói mức phạt từ 600-1500E hoặc vào sổ đen để bị hạn chế xin visa hoặc nhập cảnh tới 5 năm nhé, cái đó em biết rồi ạ.

thegioixe
17-07-2009, 08:18
Em hỏi các bác ở đây, có ai có "kinh nghiệm" gì về việc ở quá hạn visa chưa nhỉ? Cụ thể là Schengen Visa. Đừng nói mức phạt từ 600-1500E hoặc vào sổ đen để bị hạn chế xin visa hoặc nhập cảnh tới 5 năm nhé, cái đó em biết rồi ạ.

Không chơi ở quá hạn visa được đâu anh ơi. Lần trước em đi pv, có một ông pv trước em ở HN cực giàu, đi châu âu, Mẽo như điên, 1 lần ông ý ở quá hạn gần 6 ngày và lúc phỏng vấn xin visa đi tiếp nó từ chối luôn đấy.

Anh Già
17-07-2009, 19:07
Sáng hôm qua 16/7 tớ bay ra khỏi Đức mà visa thì chỉ đến ngày 15/7, lúc đi ra khỏi cửa khẩu từ Frankfurt chú biên phòng soi soi visa, nhìn đồng hồ và định hỏi thì tớ trả lời luôn:
- Tao phải đổi chuyến bay nên ra chậm vài tiếng .
Bp:- Thế mày có muốn quay trở lại Đức nữa không ?
- Không, 2 tuần là đủ rồi ;), tao bay về nhà thôi .
Bp:- Uh thôi ra cửa máy bay đi, tao không hỏi gì nữa đâu .

Thế rồi nó chả đóng dấu gì vào passport cho tớ hay ghi chép vào compt gì cả, lần sau lên xin visa nữa chắc cười xuông nhỉ ? :))

CVN
17-07-2009, 23:49
Trong danh sách cư trú bất hợp pháp của chính quyền Đức có thêm một mạng :D

Đảo
18-07-2009, 03:51
Chết thật, thế này thì bác không vào Đức được nữa à? Nhưng giả sử bác vẫn muốn vào thì nhớ giữ lại cuống vé máy bay nhé, và xin cái chứng nhận đã về lại (Canada?) ở đâu đó, sở làm chẳng hạn. Sau này sứ quán nó có hỏi thì rút ra chứng minh.

Dọa bác tí thôi, chứ thực ra bác có nói là bác bay ra ở cửa khẩu khác của Châu Âu mà không phải thuộc Đức thì chúng nó kiểm tra cũng khó lắm. Mà phải trường hợp đặc biệt mới kiểm tra ví dụ như các trường hợp bị nghi ngờ nằm trong danh sách cấm nhập cảnh.

Anh Già
18-07-2009, 04:02
Uh thì tớ cũng thấy tụi nó không đóng dấu khi ra nên hỏi vậy thôi, chứ lần sau có đi xin visa thì cũng cứ nói là mình ra đúng hạn (vé mua online nên chỉ còn tờ giấy in ra), cùng lắm nó có hỏi thì nói lúc tao ra chả hiểu sau người ta không đóng dấu, cho visa thì tớ lại vào chơi tiếp, không cho thì đi nước khác vậy :))
PS: thế ra khỏi mấy nước Schenghen thì có đóng dấu hả các bạn ? Tớ hỏi vì lần trước đi tận năm 2002 nên ko nhớ nữa, còn ra khỏi Mỹ với Canada thì có ai thèm kiểm tra đâu .

Zorzo
18-07-2009, 04:55
Đóng dấu hết bác ạ. Em chưa bao giờ thoát. Em chỉ là ham cái vé máy bay giá rẻ, khổ nỗi nó ra khỏi Ý vào ngày 21/9 mà visa của em hết ngày 20. Nhưng mà thôi chả chơi liều. Rẻ hơn mấy chục bảng Anh mà chịu rủi ro vào sổ black-list thì tèo.

Bác Già sang EU đúng lịch nhỉ. Em giờ giấc loạn xạ nên chẳng đi chơi đầu tháng 7 đc. Chỉ có cuối tuần sau em sang Koblenz mấy hôm rồi về thôi.

Anh Già
18-07-2009, 05:14
. Chỉ có cuối tuần sau em sang Koblenz mấy hôm rồi về thôi.

Zorzo sang Koblenz muốn leo lên cái pháo đài trên núi để chụp xuống cái mũi hình tam giác nổi tiếng giữa hai con sông thì nhớ đi buổi sáng, anh đi buổi chiều ngược nắng, chụp chả ra gì .

kh0ngl0
05-08-2009, 19:08
cho em hỏi xin visa du lịch Đức (thăm thân cũng đc ạk) cần cái giấy tờ gì ạk?

Nheva
09-08-2009, 12:25
Bạn nào có kinh nghiệm xin visa Poland hoặc mấy nước Baltic làm ơn chia sẻ nào. Tks trước
Vào Poland có cần giấy mời ko nhỉ hay nó cũng cấp visa du lịch?

baxu
09-08-2009, 16:43
Ơ, vào các nước Baltic thì em không rõ, nhưng Poland, cùng Tiệp, Hung là chung visa schenghen rồi chị ơi.

Nheva
09-08-2009, 20:29
Ơ, vào các nước Baltic thì em không rõ, nhưng Poland, cùng Tiệp, Hung là chung visa schenghen rồi chị ơi.
Thì đúng là vào Schenghen rùi nên c mới lo là nó thắt chặt hơn mà. Vào Tiệp bi h khó cực
Biết là xin visa vào Hà lan có vẻ dễ nhất trong Schen, n mình lại ko đến đó nên ko muốn xin
Các bạn đi cùng bảo xin visa Pháp, n như thế mình còn ngại hơn . Nên mình nhằm vào Ba Lan

voicon
28-09-2009, 02:28
Các bác ơi cho em "cú" 1 chuyện với:
Chả là vừa rồi em nộp hồ sơ đi Châu Âu, vì ngại LSQ Pháp đông người nên phi sang LSQ Bỉ cho nó vắng. Chả là năm ngoái em cũng lăn lộn hơn tháng ở Pháp với TBN nên tự tin làm đầy đủ hồ sơ, mua luôn bảo hiểm nộp vào. Trên website no nói 15 ngày, thế mà đợi mãi, sốt ruột quá meo sang Bỉ hỏi, nó trả lời : hiện nay nộp hồ sơ là 6 tuần nhé, không phải 15 ngày đâu. Lý do: đông người xin visa quá, mà nhân viân của nó còn phải ...đi du lịch nữa chứ... ặc ..ặc... Lỡ mất mùa hè, đến giờ vẫn không có tin tức, cú quá.

Có ai biết là nếu bây giờ em rút hồ sơ lại, để xin visa đi nước khác vào tháng 12, thì trên Passport của em có bị đóng dâu là ...từ chối không?!

Húc sao mà passport mình ...nhẹ thế!!!

Anh Già
28-09-2009, 02:41
Tớ ngày xưa có lần xin visa Hà lan , mặc dù trước đã có 1 cái cũng của Hà Lan mà tụi nó vẫn ngâm cả mấy tuần, thế nên tớ lên đòi lại và chạy qua sứ quán Pháp xin cho nhanh, tụi kia đóng cái dấu Cancelled without Prejudice là xong .

voicon
30-09-2009, 11:45
<---- Chạy lên đòi lại ngay!!!

greenpass
13-10-2009, 16:41
Bạn Botram ơi,
Tình hình là tớ cũng lăn lộn mấy ngày hôm nay ở Phuot để tìm hiểu thông tin vẽ một Eurotrip đây. Gặp được ca của bạn may quá, vì mình cũng đang cần vào Pháp mà làm định xin VISA từ đại sứ quán Ý(vì phượt không có giấy mời). Bạn cho mình hỏi thêm thông tin là bạn đặt vé chặng chính các chuyến bay từ Paris đi các thành phố khác để xuất trình cho đại sứ quán là đặt thật trả tiền hết chứ không phải booking phải không, nếu thế thì cũng gay nhỉ, vì lỡ mình trả tiền hết rồi mà mình không được cấp VISA thì oan uổng quá. Với lị bạn cho mình hỏi cái book khách sạn nữa, mục nào là mục mua bảo hiểm để nếu cancel chỉ mất 1 e thôi đấy, mình chẳng nhìn thấy đâu cả. Lần đầu tý toe phượt Châu Âu nếu có hỏi vớ vẩn thông cảm nhé, mong các tiền bối chỉ giáo cho.

Ani
14-10-2009, 01:53
mình cũng đang cần vào Pháp mà làm định xin VISA từ đại sứ quán Ý(vì phượt không có giấy mời). Bạn cho mình hỏi thêm thông tin là bạn đặt vé chặng chính các chuyến bay từ Paris đi các thành phố khác để xuất trình cho đại sứ quán là đặt thật trả tiền hết chứ không phải booking phải không, nếu thế thì cũng gay nhỉ, vì lỡ mình trả tiền hết rồi mà mình không được cấp VISA thì oan uổng quá. Với lị bạn cho mình hỏi cái book khách sạn nữa, mục nào là mục mua bảo hiểm để nếu cancel chỉ mất 1 e thôi đấy, mình chẳng nhìn thấy đâu cả.

Mình lần đầu tiên xin visa Schengen và xin của Hà Lan. Lúc nộp hồ sơ xin visa thì chỉ nộp booking thôi, khi nó báo là mình đã được accept và yêu cầu có vé máy bay chính thức thì mới đi trả tiền vé máy bay. Còn khách sạn thì không thấy nó hỏi, chắc do mình có giấy mời :) Khách sạn thì bạn có thể xem ở đây (https://secure.venere.com/cgi/booking/index.php). Hình như không phải cứ cancel là mất tiền mà có thời hạn.

greenpass
14-10-2009, 02:11
Ừ bạn ơi vé máy bay từ VN đi thì chỉ cần book thôi thì ok, nhưng còn các chặng từ Pháp đi Ý, Ý đi Tây Ba Nha mình định đặt của hội rynair vì mình thấy chuyến mình đi 0 euro + thuế thì hết 34 euro thì hình như tụi nó bắt trả tiền luôn ý, không nhập mã số thẻ vội sợ nó....lấy mất tiền nên không hiểu thế nào????

Buta
14-10-2009, 17:06
Ừ bạn ơi vé máy bay từ VN đi thì chỉ cần book thôi thì ok, nhưng còn các chặng từ Pháp đi Ý, Ý đi Tây Ba Nha mình định đặt của hội rynair vì mình thấy chuyến mình đi 0 euro + thuế thì hết 34 euro thì hình như tụi nó bắt trả tiền luôn ý, không nhập mã số thẻ vội sợ nó....lấy mất tiền nên không hiểu thế nào????

Bác cứ book của 1 hãng nào có các đường bay nội địa bên Châu Âu: Air France, Lufthansa... rồi đem vào DSQ nộp (mà em thấy DSQ nó chỉ quan tâm đến cái vé từ VN đi và từ Châu Âu về của bác thôi - cái này thể hiện là bác có lịch trình cụ thể, thể hiện là bác có ý định ra khỏi Châu Âu chứ ko ở lại), khi nào có Visa thì cancle cái booking đó đi, rồi book cái vé giá rẻ (c)

greenpass
18-10-2009, 04:49
Ối các bạn ơi mình vào web của sứ quán ý để kiểm tra xem hồ sơ chuẩn bị đã đầy đủ chưa để nộp thì thấy đi theo diện du lịch cũng cần làm form bảo lãnh này, huhu
http://www.ambhanoi.esteri.it/Ambasciata_Hanoi/Menu/In_linea_con_utente/Modulistica/
Toàn tiếng ý chả hiểu gì cả? Thế mình có cần tìm người bên ý bảo lãnh cho nữa không hả các bạn?

bad
20-10-2009, 01:48
Tình hình là rất tình hình.
Theo kế hoạch thì tuần sau em phải làm thủ tục xin visa Schengen, 10 ngày sau đó em lại có chuyến đi Hongkong. E được biết là khi làm thủ tục xin Visa Schengen họ sẽ giữ hộ chiếu lại, hình như là 3 tuần, như vậy em đi Hongkong bằng gì đây?
Visa Hongkong em lại xin rồi, vé máy bay cũng mua rồi. Hay em phải đi làm thêm 1 cái hộ chiếu nữa ặc ặc.
Gay quá là gay, có cách nào xử lý vụ này không các bác.

anhminh
20-10-2009, 09:36
Cứ trình bày với ĐSQ định xin visa Schengen đi.

bad
20-10-2009, 11:31
Bí quá có khi em phải đi làm thêm cái hộ chiếu nữa vậy. Haizz

anhminh
20-10-2009, 11:39
Đã bảo là cứ ra đại sứ quán mà nói, họ sẽ cho lấy lại trong 1 khoảng thời gian nào đó. Sao mọi người có vẻ cứ hay sợ bọn ĐSQ nhỉ!

BlackMask
21-10-2009, 19:26
Có bác nào biết địa chỉ booking khách sạn online ở Đức và một số nước Châu Âu mà nó ko charge mình cancellation fee không ạ? Em muốn vào Đức nên cần booking kiểu này để xin visa.

Rome
26-10-2009, 01:57
Có 1 em gái nhờ em hỏi hộ ạ:

"Các anh chị cho em hỏi, em mà xin visa schengen từ Anh theo diện du lịch, điểm xuất phát là Tây Ban Nha (em đã có thư mời của trường bên Tây Ban Nha ở đó mấy ngày, có flight rồi hotel hết rồi) thì sẽ phải chứng minh trong tài khoản của mình bao nhiêu tiền, đối với 2 trường hợp visa single entry hoặc multiple entries và độ dài 3 tháng?"

thegioixe
30-10-2009, 17:29
Có 1 em gái nhờ em hỏi hộ ạ:

"Các anh chị cho em hỏi, em mà xin visa schengen từ Anh theo diện du lịch, điểm xuất phát là Tây Ban Nha (em đã có thư mời của trường bên Tây Ban Nha ở đó mấy ngày, có flight rồi hotel hết rồi) thì sẽ phải chứng minh trong tài khoản của mình bao nhiêu tiền, đối với 2 trường hợp visa single entry hoặc multiple entries và độ dài 3 tháng?"

Độ dài thì ko sure là 3 tháng đâu mà tùy theo ngày đi về trên vé máy bay nó sẽ cấp. Single or multi cũng vậy, tùy theo vé máy bay. Số ngày ở sẽ tỉ lệ với số dư tk, 1 ngày x 70EUR là ok.

greenpass
06-11-2009, 01:01
ơi chị Toét ơi em buồn không đâu mà tả, em đọc hết cả kinh nghiệm trên diễn đàn, chuẩn bị hồ sơ xin visa sứ quán ý, booking khách sạn, đặt vé máy bay chặng chính, mua bảo hiểm, lập một planning chuyến đi chơi cực chi tiết với cả giá cả các điểm du lịch luôn, dịch đăng ký thành lập công ty đang hoạt động ầm ầm ở Việt Nam, hôm nay lên hỏi sứ quán ý sau gần một tuần nộp, họ bảo bị refus rồi, thứ hai qua gặp bà người Ý nghe giải thích, chả thèm phỏng vấn phỏng viếc gì. Mình còn con cái bố mẹ ở nhà, công ty to đùng ai dở hơi bỏ đi mà nó lo gì nữa, vậy đấy, người thật việc thật luôn, ý định đi du lịch là hoàn toàn nghiêm túc, hộ chiếu riềng năm nay đã mấy chuyến đi trung quốc và một chuyến đi campuchia, bị từ chối là tại làm sao??????

botram
07-11-2009, 01:21
Bạn Botram ơi,
Tình hình là tớ cũng lăn lộn mấy ngày hôm nay ở Phuot để tìm hiểu thông tin vẽ một Eurotrip đây. Gặp được ca của bạn may quá, vì mình cũng đang cần vào Pháp mà làm định xin VISA từ đại sứ quán Ý(vì phượt không có giấy mời). Bạn cho mình hỏi thêm thông tin là bạn đặt vé chặng chính các chuyến bay từ Paris đi các thành phố khác để xuất trình cho đại sứ quán là đặt thật trả tiền hết chứ không phải booking phải không, nếu thế thì cũng gay nhỉ, vì lỡ mình trả tiền hết rồi mà mình không được cấp VISA thì oan uổng quá. Với lị bạn cho mình hỏi cái book khách sạn nữa, mục nào là mục mua bảo hiểm để nếu cancel chỉ mất 1 e thôi đấy, mình chẳng nhìn thấy đâu cả. Lần đầu tý toe phượt Châu Âu nếu có hỏi vớ vẩn thông cảm nhé, mong các tiền bối chỉ giáo cho.

Sorry greenpass vì lâu lâu kg lên phuot.
Chia buồn với bạn vì bị từ chối. Tớ chia sẻ để mong khi bạn xin lần khác sẽ ổn hơn. Vé HN - Paris tớ nhờ cậu bạn là trưởng phòng vé đặt hộ, chỉ đặt lấy booking, chứ kg trả tiền.
Vé các chặng đi lại trong châu âu thì tớ không book, chỉ bảo là đi bus thôi. còn các phòng thì đặt trên hostels.com hoặc hostelworld.com, có chế độ cancel, nhưng k phải lấy lại tiền, mà chỉ có thay đổi thời gian thôi. Mỗi lần thay đổi hình như mất 2 Eu.
Chuyện được hay kg có lẽ ngoài giấy tờ ra thì còn có số nữa. Tớ xin khỏe re, lên đó 4 lần. Lần đầu lên nộp giấy tờ, bà đại sứ đi chơi, nên đưa giấy tờ cho chị người việt nhờ check hộ, bảo ok rồi, hẹn hôm sau
Hôm thứ 2 lên nộp hồ sơ, bảo chờ phỏng vấn. Vào gặp bà đại sứ phỏng vấn có mấy câu, đại loại check lại thông tin, bà ấy chê tớ sao đặt phòng giá bèo thế, chỉ có mười mấy eu 1 đêm. Mình bảo tao đi backpacker, lấy đâu ra tiền, ngủ dorm thôi, bà ấy khoanh tròn lại và cho qua. Nhưng có 1 cái là tớ lập lịch trình qua bển đi chơi với gái nhà tớ, nên bà ấy hỏi kỹ về cái đó, học cái gì, học ở đâu, học bao lâu rồi. Xong bát tớ về lấy thư của bạn gái xác nhận là bạn gái của tớ, đang học bên đó, và lấy giấy tờ chứng minh chuyện đang học;). Cái đó thực ra là vô nghĩa, nhưng họ muốn kiểm tra xem mình có thành thật không. Tớ ok ngay, chuyện nhỏ hơn con thỏ, bảo có cần lấy luôn kg, đt sang bảo gửi luôn, in luôn tại chỗ. Bà ấy bảo kg cần, mai đưa cũng đc. Thế hm sau lên nộp. Và lần lên cuối là nghe thông báo có rồi, lên lấy đi, sau hôm phỏng vấn chừng 1 tuần.
Nói chung là cũng hên, vì tớ chả có giáy mời gì sất. Tự làm giấy, tự đi. Chả bảo lãnh gì. Tiền thì vay bạn nộp vào tk, lấy giấy ngan hàng rồi hm sau rút đi trả luôn.
Mấy lần lên, thấy tỉ lệ từ chối khá cao, chừng 8/10. Những người đi học được chấp nhận 100% không cần phỏng vấn.

Phuong Linh
08-11-2009, 12:50
Các giấy tờ như hợp đồng lao động, quyết định cho nghỉ phép, sao kê tài khoản là bắt buộc. Còn chứng minh tài chính thì càng nhiều khả năng có visa càng cao bác ạ, đừng nghĩ là họ nghi.
Booking vé máy bay thì kể cả online cũng booking được, bác cứ book đến phần payment thì stop lại và in vé ra. Một số hãng cho booking online và chỉ cần thực hiện payment trong từ 5-7 ngày.

Bác cho em hỏi là ĐSQ nó chấp nhận thế thì có dễ quá ko ạ? Nếu cứ lên trang của airliner điền thông tin rồi stop mà không có commitment gì em sợ nó không tin chăng?

Mà em đang thắc mắc cái khoản transit, nếu em muốn qua Schengen - cụ thể là Paris/Prague transit ở UK, dưới 24h nhưng khác airport thì có phải xin visa transit không ạ? Có bác nào đấy mention rồi nhưng em đọc trên ukvisa thì rộng hơn 1 chút, mà đọc mãi chả dám chắc chắn nên phải vác lên đây hỏi:|
http://www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/infs/inf20transit
Do I qualify for transit without visa (TWOV)?
If you are a visa national or a DATV national who is exempt, you can transit without visa if you will:

* arrive at a UK port on a ship and leave on the same ship within 24 hours; or
* arrive and leave by air within 24 hours and have no intention of staying in the UK (you can travel by rail or road between two airports); and
* have a confirmed onward booking that will leave within 24 hours of your arrival in the UK.

You must also have the documents you need:

* to enter the country you are travelling to; and
* for any other country that you may pass through on your journey.

Chả hiểu visa nationals là gì? Mà cái confirmed booking theo em là phải đặt và pay rồi thì nó mới chấp nhận đúng không ạ? Mà tình hình thấy nhiều đồng chí bị refuse quá nhỉ:(, lỡ mà mất toi mấy nghìn tiền vé vì visa thì cũng ốm:|

:p, em zero kinh nghiệm phượt overseas (mới đang ti toe plan cuối năm sau làm 1 chuyến thôi ạ) nên hỏi mấy câu thế nếu "phạm húy" các bác đừng mắng nhé:p

Em chân thành cám ơn:) :-*

Phuong Linh
10-11-2009, 07:49
Note 1 cái là em đã đọc kĩ lại cái visa national và cái DATV, đã ngộ ra 2 cái khái niệm này. Còn vụ TWOV thì có lẽ em sẽ gọi cho SQ hỏi thêm vậy.

Nhưng tiện đây em lạc đề tí, trừ khoản rắc rối visa (^^ nếu exempt visa thì em book ngay) thì có 1 mánh này em thấy rẻ đi được nhiều lắm, là các bác đi Airasia sang London rồi đi tiếp. Nếu chỉ xét về giá thì hơn hẳn so với các hãng khác ie MAS, Qatar, Cathay, KLM, etc, nhất là đang có promo từ tháng 3 đến tháng 7-2010 đâu như chỉ có khoảng 350 Ơ thôi ạ (à là em check vé đi từ Kuala Lumpur):). Không rõ thêm cả HN-KL thì bao nhiêu:p

kanioboeru
01-12-2009, 19:04
Note 1 cái là em đã đọc kĩ lại cái visa national và cái DATV, đã ngộ ra 2 cái khái niệm này. Còn vụ TWOV thì có lẽ em sẽ gọi cho SQ hỏi thêm vậy.

Nhưng tiện đây em lạc đề tí, trừ khoản rắc rối visa (^^ nếu exempt visa thì em book ngay) thì có 1 mánh này em thấy rẻ đi được nhiều lắm, là các bác đi Airasia sang London rồi đi tiếp. Nếu chỉ xét về giá thì hơn hẳn so với các hãng khác ie MAS, Qatar, Cathay, KLM, etc, nhất là đang có promo từ tháng 3 đến tháng 7-2010 đâu như chỉ có khoảng 350 Ơ thôi ạ (à là em check vé đi từ Kuala Lumpur):). Không rõ thêm cả HN-KL thì bao nhiêu:p

Bọn air asia nó cũng ác thật, có bao nhiêu điểm đến châu Âu dễ xin visa hok chọn, chọn ngay UK một trong những nước khó xin visa nhất quả đất. Hic vé rẻ cũng chả để làm gì khi không xin visa, visa transit của UK cũng rất chi là rắc rối và phải bay luôn tại STN

Zorzo
02-12-2009, 21:30
Bọn air asia nó cũng ác thật, có bao nhiêu điểm đến châu Âu dễ xin visa hok chọn, chọn ngay UK một trong những nước khó xin visa nhất quả đất. Hic vé rẻ cũng chả để làm gì khi không xin visa, visa transit của UK cũng rất chi là rắc rối và phải bay luôn tại STN

Ồ, Air Asia đâu có nhằm vào khách hàng người Việt đâu. Bạn có biết rằng người cầm hộ chiếu Malaysian được vào UK 6 tháng không cần visa không?

kanioboeru
03-12-2009, 01:07
Ồ, Air Asia đâu có nhằm vào khách hàng người Việt đâu. Bạn có biết rằng người cầm hộ chiếu Malaysian được vào UK 6 tháng không cần visa không?

Vậy cuối cùng cho em hỏi nhà mình có bác nào xin cái visa transit DATV chưa ah? sau khi mình ở VN xin được visa schengen rồi thì không biết xin DATV tại đại sứ quán UK ở VN ko nhỉ???
2011 Romani mới được tham gia schengen, theo như cái link của bộ ngoại giao hiện tại Romani đang cho phép người mang HCPT xin visa du lịch. chắc tầm đấy xin visa schengen có lẽ bớt phức tạp hơn. bay của air asia free đi UK chỉ tầm hơn 300$ cho 4 chặng từ HAN sang STN. chả thể nào rẻ bèo hơn được cho chuyến vượt á âu

Xe Lu
04-12-2009, 01:50
Em vừa đi sang Paris từ HN bằng AirAsia qua UK hồi tháng 9 đây.
Em không biết DATV là gì, em xin VISA du lịch loại bình thường thời hạn 6 tháng, multi entries.

Nhưng em nghĩ thủ tục chẳng khác gì nhau, chỉ khác nhau lúc làm tờ khai, với cả nếu xin VISA chỉ để transit chắc dễ hơn.
Các bác đã có VISA Schegen, vác đi xin VISA chỗ khác khả năng được chấp nhận sẽ cao hơn nhiều.

tran huy dat
24-12-2009, 17:46
ối rời . em đọc cái topic visa vào châu âu của các bác làm em thèm phượt quá , kế hoạch của em là định đi du lịch ở nam phi xem world cup và ai cập xem kim tự tháp vào năm tới nhưng khi đọc visa vào châu âu thì thấy xin visa du lịch tự túc vào italy dễ hơn các nước thuộc khối eu khác mà không cần giấy mời nên em quyết định liều xin thử một phen xem nào . được visa thì tiền sẽ hết ở châu âu còn nam phi và ai cập thì để sau vậy.
em cũng đã đi du lich bụi nhiều nước ở châu á , và mới đây em có đi russia , xin visa nga 3 months nhưng khi sang bên đấy thấy moscow is expensive mà chắng dám đi ra đường vào nightlife vì sợ đầu trọc nên boring quá ở only 6 days nên bay về luôn
bác nào có nhiều khing nghiệm xin visa du lịch tự túc ý thì mách cho em nhé
em hiện nay không làm cho một công ty nào cả mà đang buôn bán tự do . buổi tối thì đi làm thêm quản lý cho một quán bar chuyên phục vụ khách nước ngoài < tây ba lô> vì thích đi du lịch mà nên phải cầy tiền thôi , hơi mệt nhưng vui
em xin cảm ơn nhiều

guyviet
17-01-2010, 12:09
Mình đã từng có visa vào Nga rồi,vậy khi xin visavao2 châu âu có dễ không?lần trước mình đi vào năm 2002.Giúp với?thanks

chukonu83
23-01-2010, 22:33
Xin chào các bác ... cho em hỏi 1 chút. Em có thắc mắc là Visa Schenghen của Châu Âu có những loại nào, tại sao em còn thấy có loại nó đề là "Belgium Visa + 1 Schenghen", rồi là "Schenghen Visa", như thế là ý nghĩa gì ah. Loại "Schenghen Visa" thì em hiểu rồi, tức là thích đi nước nào trong Schenghen cũng được, nhưng loại kia thì chưa rõ ràng lắm.
Với cả em đang sắp có chuyến công tác đi Ý khoảng 10 ngày gì đó, nhưng em lại muốn sang thăm đứa bạn bên Paris khoảng 3 ngày. Em đi theo đoàn của công ty, tức là em sẽ tách đoàn ra vào 3 ngay cuối để bay sang Pháp sau đó đi thẳng từ Paris về Vietnam, còn đoàn của công ty vẫn theo lịch trình ở Rome cho đến ngày cuối cùng của chuyến công tác rồi transit qua Paris - Charles Degaulle để bay về Vietnam. Hiện tại thì em chưa có Visa nhưng đang phân vân quá, không hiểu Visa loại gì thì em có thể bay từ Ý sang Pháp được, nhỡ đâu nó chỉ cho "Italy Visa" thì tức là mình chẳng đi đâu được ngoài Ý phải không các bác.

Rất mong các bác nào biết rõ vấn đề này thì giải thích giúp em! Xin chân thành cảm ơn!

Rome
24-01-2010, 22:07
Xin chào các bác ... cho em hỏi 1 chút. Em có thắc mắc là Visa Schenghen của Châu Âu có những loại nào, tại sao em còn thấy có loại nó đề là "Belgium Visa + 1 Schenghen", rồi là "Schenghen Visa", như thế là ý nghĩa gì ah. Loại "Schenghen Visa" thì em hiểu rồi, tức là thích đi nước nào trong Schenghen cũng được, nhưng loại kia thì chưa rõ ràng lắm.
Với cả em đang sắp có chuyến công tác đi Ý khoảng 10 ngày gì đó, nhưng em lại muốn sang thăm đứa bạn bên Paris khoảng 3 ngày. Em đi theo đoàn của công ty, tức là em sẽ tách đoàn ra vào 3 ngay cuối để bay sang Pháp sau đó đi thẳng từ Paris về Vietnam, còn đoàn của công ty vẫn theo lịch trình ở Rome cho đến ngày cuối cùng của chuyến công tác rồi transit qua Paris - Charles Degaulle để bay về Vietnam. Hiện tại thì em chưa có Visa nhưng đang phân vân quá, không hiểu Visa loại gì thì em có thể bay từ Ý sang Pháp được, nhỡ đâu nó chỉ cho "Italy Visa" thì tức là mình chẳng đi đâu được ngoài Ý phải không các bác.

Rất mong các bác nào biết rõ vấn đề này thì giải thích giúp em! Xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn,

Rất tiếc câu hỏi của bạn mình lại kô trả lời đc vì mình kô có kinh nghiệm gì.

Đọc thấy bạn sẽ qua Rome nên mình mạo muội hỏi liệu mình có thể nhờ bạn mang giùm mình 1 hộp đàn tơ rưng nhỏ và 1 hộp đựng trà (cả 2 cộng lại chưa đến 0,5kg) làm quà tặng cho các thầy giáo đc kô?

Cảm ơn bạn.

kelly_T
25-01-2010, 10:15
Em muốn hỏi 1 chút về thủ tục chứng minh tai chính. 2 vợ chồng em định đi khoảng 12 - 14 ngày, địa điểm là Pháp và Ý. Em muốn chứng minh bằng tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng vì em ko có nhà đất nào đứng tên mình. Em muốn hỏi là chứng mình tài chính cho 2 vợ chồng khoảng bao nhiêu là ổn. Vẫn biết là càng nhiều càng tốt nhưng mà vợ chồng em cũng ko muốn vay mượn mọi người, 2 đứa có thể có khoảng 6000 Euro + 1 số Tiết kiệm 1000 USD, 1 thẻ credit hạn mức 20 triệu (bọn em đang định làm 1 cái credit card nữa cho chồng em nhưng hạn mức chắc cũng chỉ được khoảng <30 triệu).

Ngoài ra em muốn hỏi là cần chứng minh tài chính trước ngày xin visa khoảng bao lâu ạ. Vợ chồng em muốn đi vào khoảng đầu đến giữa tháng 3/2010.

Ngoài lề 1 chút về tình trạng của 2 vợ chồng em: Chồng em đã có Visa vào Mỹ, UK, Korea còn Schengen thì chưa, mới chỉ transit ở CDG thôi ạ. Em thì học ở TQ nên chỉ có vào China thôi. Nên em cũng hơi lo lắng về khả năng đc cấp visa của cả 2 vợ chồng. Em nên xin visa ở ĐSQ Pháp hơn hay là Ý hơn ạ. (Em sẽ bay HAN - Paris - HAN bằng vé của VNA vì chồng em làm VNA, nên sẽ nhập cảnh vào Pháp).

Em xin cảm ơn

minhphred
25-01-2010, 10:24
Xin chào các bác ... cho em hỏi 1 chút. Em có thắc mắc là Visa Schenghen của Châu Âu có những loại nào, tại sao em còn thấy có loại nó đề là "Belgium Visa + 1 Schenghen", rồi là "Schenghen Visa", như thế là ý nghĩa gì ah. Loại "Schenghen Visa" thì em hiểu rồi, tức là thích đi nước nào trong Schenghen cũng được, nhưng loại kia thì chưa rõ ràng lắm.
Với cả em đang sắp có chuyến công tác đi Ý khoảng 10 ngày gì đó, nhưng em lại muốn sang thăm đứa bạn bên Paris khoảng 3 ngày. Em đi theo đoàn của công ty, tức là em sẽ tách đoàn ra vào 3 ngay cuối để bay sang Pháp sau đó đi thẳng từ Paris về Vietnam, còn đoàn của công ty vẫn theo lịch trình ở Rome cho đến ngày cuối cùng của chuyến công tác rồi transit qua Paris - Charles Degaulle để bay về Vietnam. Hiện tại thì em chưa có Visa nhưng đang phân vân quá, không hiểu Visa loại gì thì em có thể bay từ Ý sang Pháp được, nhỡ đâu nó chỉ cho "Italy Visa" thì tức là mình chẳng đi đâu được ngoài Ý phải không các bác.

Rất mong các bác nào biết rõ vấn đề này thì giải thích giúp em! Xin chân thành cảm ơn!

theo tớ được biết ( nhờ mòn đít ở các topic C.Âu) thì chỉ cần Schengen Visa là bạn có thể đi được cả Ý và Pháp mà ko cần thêm một loại visa đặc biệt nào khác :)

chukonu83
26-01-2010, 08:13
@ROME: Nếu mình chỉ mang đồ của mình thi mang cho bạn cũng được nhưng mình cũng phải mang 20kg cho thằng bạn thân ở bên Paris, cộng thêm 1 2 người gửi nữa nên thành ra nếu nhận mang cho bạn thì mình cũng sẽ phải nhận mang cho tất cả người quen khác mà mình đã từ chối. Thông cảm cho mình nhé!

@MINHPRED: cám ơn nhé, nhưng mình cũng đã biết là Schenghen Visa thì đi thoải mái. Cái minh quan tâm là loại Visa có đề là "Italy Visa + 1 Schenghen" thì có ý nghĩa là gì.

love2go
28-01-2010, 20:42
Hichic. Đọc hết cái bài này của các chú các bác mà loạn hết cả lên. Cuối cùng chả kết luận được gì. Người bảo dễ người bảo khó :).

Anh Già
29-01-2010, 05:00
Hichic. Đọc hết cái bài này của các chú các bác mà loạn hết cả lên. Cuối cùng chả kết luận được gì. Người bảo dễ người bảo khó :).
Đây chính là kết luận chính xác nhất : khó dễ đối với tùy người cụ thể :D

olive82
03-02-2010, 17:19
Bạn xe lu cho hỏi là bạn làm thế nào mà xin được visa thời hạn 6 tháng thế. Mẹ mình vừa xin visa Schengen (có chồng mình bảo lãnh), xin qua ĐSQ Bỉ, họ cho đúng theo vé máy bay luôn (tổng cộng là 90 ngày).


Em vừa đi sang Paris từ HN bằng AirAsia qua UK hồi tháng 9 đây.
Em không biết DATV là gì, em xin VISA du lịch loại bình thường thời hạn 6 tháng, multi entries.

Nhưng em nghĩ thủ tục chẳng khác gì nhau, chỉ khác nhau lúc làm tờ khai, với cả nếu xin VISA chỉ để transit chắc dễ hơn.
Các bác đã có VISA Schegen, vác đi xin VISA chỗ khác khả năng được chấp nhận sẽ cao hơn nhiều.

Jenny_ba bị
12-02-2010, 16:24
Đối với một số quốc gia có thủ tục cấp visa thuận lợi hơn như Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, họ chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân VN.
....

- Booking phòng khách sạn hoặc hostel: có thể đặt phòng qua một cty du lịch hoặc đặt trên mạng, nhưng phải đặt thực sự. Các lãnh sự đều kiểm tra lại xem mình đã đặt phòng hay chưa.


Madame Toet ơi cho em hỏi chút , giả sử ở Rome mà mình đặt phòng ở Thương Vụ Việt Nam thì có được Đại sứ quán Ý chấp nhận là đã book phòng không nhỉ ? ( Vì đó ko phải là khách sạn , hay guest house tự do ) .

Rome
14-02-2010, 07:10
giả sử ở Rome mà mình đặt phòng ở Thương Vụ Việt Nam thì có được Đại sứ quán Ý chấp nhận là đã book phòng không nhỉ ? ( Vì đó ko phải là khách sạn , hay guest house tự do ) .

Theo mình biết thì câu trả lời là Không bạn ạ.

nhim020408
22-02-2010, 13:41
Chào các anh chị,
Em là thành viên mới của diễn đàn. Nhân tìm kiếm thông tin cho chuyến đi Tây Ban Nha sắp tới đây em mới biết về diễn đàn. Em có một số thắc mắc không biết hỏi ai mong các anh chị chỉ giáo giúp ạ.
Em đang làm cho 1 văn phòng đại diện và cần xin visa đi Tây Ban Nha theo thư mời của Supplier bên đó.
1. Em phải ra tận Hà Nội để xin Visa phải không ạ? Vậy là phải tốn tiền tới 2 lần đi nộp và đi nhận Visa hay sao ạ?
2. Trên form Application for Schengen Visa, em thấy có mục *32. Border of first entry or transit route. Em sẽ transit ở Paris, vậy phải khai chỗ này là France hay sao ạ?
3. Em thấy cần phải khai cả bảo hiểm, vậy là phải mua bảo hiểm trước để xin visa ạ?
4. Công ty bên đó có thư mời và trả toàn bộ chi phí bên đó, vậy em có cần chứng minh tài chính của em không ạ?
Cảm ơn các anh chị nhiều lắm ạ.

gianker
25-02-2010, 16:57
Anh chị em Phượt giúp mình với, sắp tới em có plan đi EU, vậy thì xin visa đi vào CHâu Âu thì visa nước nào xin dễ nhất nhỉ??? Em định xin visa Đức, nhưng có vẻ rất khó.

Cám ơn mọi người trước!

Toet
26-02-2010, 18:58
Chào các anh chị,
Em là thành viên mới của diễn đàn. Nhân tìm kiếm thông tin cho chuyến đi Tây Ban Nha sắp tới đây em mới biết về diễn đàn. Em có một số thắc mắc không biết hỏi ai mong các anh chị chỉ giáo giúp ạ.
Em đang làm cho 1 văn phòng đại diện và cần xin visa đi Tây Ban Nha theo thư mời của Supplier bên đó.
1. Em phải ra tận Hà Nội để xin Visa phải không ạ? Vậy là phải tốn tiền tới 2 lần đi nộp và đi nhận Visa hay sao ạ?
2. Trên form Application for Schengen Visa, em thấy có mục *32. Border of first entry or transit route. Em sẽ transit ở Paris, vậy phải khai chỗ này là France hay sao ạ?
3. Em thấy cần phải khai cả bảo hiểm, vậy là phải mua bảo hiểm trước để xin visa ạ?
4. Công ty bên đó có thư mời và trả toàn bộ chi phí bên đó, vậy em có cần chứng minh tài chính của em không ạ?
Cảm ơn các anh chị nhiều lắm ạ.

Bạn thử liên lạc với bộ phận Lãnh sự của Sứ quán Tây Ban Nha xem họ có văn phòng đại diện ở TP HCM hay không.

Câu hỏi 2, yes.

Bạn cần mua bảo hiểm trước khi đi, hoặc chứng minh là công ty supplier có chi trả cả khoản bảo hiểm khi bạn ở tại nước đó làm việc với cty đó.
Bảo hiểm du lịch nước ngoài bạn có thể mua tại Bảo Việt, Bảo Minh.

Câu 4, không cần chứng minh tài chính của bạn.

Tóm lại, nên liên lạc trực tiếp với bộ phận Lãnh sự của sứ quán TBN, họ sẽ trả lời cụ thể các vấn đề bạn đang băn khoăn.

Toet
26-02-2010, 18:59
Anh chị em Phượt giúp mình với, sắp tới em có plan đi EU, vậy thì xin visa đi vào CHâu Âu thì visa nước nào xin dễ nhất nhỉ??? Em định xin visa Đức, nhưng có vẻ rất khó.

Cám ơn mọi người trước!

Lãnh sự Ý em ơi.

Còn muốn xin qua Lãnh sự Đức, thì cần có giấy mời, nhân thân người mời tốt và nhân thân em tốt thì cũng dễ chứ không khó đâu.


Bạn xe lu cho hỏi là bạn làm thế nào mà xin được visa thời hạn 6 tháng thế. Mẹ mình vừa xin visa Schengen (có chồng mình bảo lãnh), xin qua ĐSQ Bỉ, họ cho đúng theo vé máy bay luôn (tổng cộng là 90 ngày).

À, bạn Xe Lu nói xin visa vào UK được 6 tháng multiple visa, chứ không phải là Schengen visa. Visa vào khối Schengen thăm thân chỉ được tối đa 90 ngày thôi ạ. Còn visa thông thường vào UK, thăm thân hoặc du lịch đều được 180 ngày và nghiễm nhiên là được multiple entries ạ.

nguyendidi
04-03-2010, 10:08
Chào các bác,

Em mới xin được cái visa Schengen, nhưng chỉ cho single entry thôi, bên DSQ Thuy Sy thông bao là em có thể đi các nước trong khối, nhưng chỉ được 1 lần, tức là ra rồi là không vào được nữa. Em đến Zurich họp, rồi định sang Strasbourg (Pháp) chơi, sau đó quay về Zurich để bay về Việt Nam. Nếu như ĐSQ nói thì em không thể quay về Zurich để bay về được mà phải về từ Pháp luôn, không biết có đúng không ạ? Bác nào biết rõ chỉ em với hoặc chỉ em chổ để hỏi với ạ.
Các bác trả lời sớm giúp em nhé, để em còn lấy vé may bay, tuần sau em bay rồi ạ.
Cám ơn các bác.

thik_di_choi
04-03-2010, 10:40
Chào các bác,

Em mới xin được cái visa Schengen, nhưng chỉ cho single entry thôi, bên DSQ Thuy Sy thông bao là em có thể đi các nước trong khối, nhưng chỉ được 1 lần, tức là ra rồi là không vào được nữa. Em đến Zurich họp, rồi định sang Strasbourg (Pháp) chơi, sau đó quay về Zurich để bay về Việt Nam. Nếu như ĐSQ nói thì em không thể quay về Zurich để bay về được mà phải về từ Pháp luôn, không biết có đúng không ạ? Bác nào biết rõ chỉ em với hoặc chỉ em chổ để hỏi với ạ.
Các bác trả lời sớm giúp em nhé, để em còn lấy vé may bay, tuần sau em bay rồi ạ.
Cám ơn các bác.

Khối Schengen được coi là một nước, vì vậy single entry có nghĩa là 1 lần vào Schengen, 1 lần ra khỏi Schegen, ví dụ đi Anh chẳng hạn là bạn khỏi quay lại. Trường hợp bạn có đi Pháp, Ý, Đức .. tức là vẫn trong khối Schengen thì chẳng vấn đề gì. Tuy nhiên bạn cần liên lạc với ĐSQ để được xác nhận chắc chắn

anhminh
04-03-2010, 11:46
Nếu bạn bay thẳng đến Zurich, thì theo mình hiểu: Bạn vẫn có thể sang Pháp chơi, thậm chí nhiều nước khác trong schengen rồi quay lại Zurich để bay về VN. Vì khi bạn sang Pháp chơi mới là lần đầu bạn vào Schengen.

CVN
04-03-2010, 12:08
Em mới xin được cái visa Schengen, nhưng chỉ cho single entry thôi, bên DSQ Thuy Sy thông bao là em có thể đi các nước trong khối, nhưng chỉ được 1 lần, tức là ra rồi là không vào được nữa. Em đến Zurich họp, rồi định sang Strasbourg (Pháp) chơi, sau đó quay về Zurich để bay về Việt Nam. Nếu như ĐSQ nói thì em không thể quay về Zurich để bay về được mà phải về từ Pháp luôn, không biết có đúng không ạ? Bác nào biết rõ chỉ em với hoặc chỉ em chổ để hỏi với ạ.Nếu bạn bay thẳng đến Zurich, thì theo mình hiểu: Bạn vẫn có thể sang Pháp chơi, thậm chí nhiều nước khác trong schengen rồi quay lại Zurich để bay về VN. Vì khi bạn sang Pháp chơi mới là lần đầu bạn vào Schengen.

Thụy Sỹ và Pháp đều thuộc Schengen nên bác có từ Zurich rồi sang Strasbourg (Pháp) rồi về lại Zurich 10 lần với cái Visa Schegen single entry cũng được.

anhminh
04-03-2010, 12:39
Em cứ tưởng là Thụy sỹ nằm trong Schengen nhưng vẫn phải visa riêng cho người ngoài EU?

LinhEvil
04-03-2010, 14:31
Lãnh sự Ý em ơi.

Còn muốn xin qua Lãnh sự Đức, thì cần có giấy mời, nhân thân người mời tốt và nhân thân em tốt thì cũng dễ chứ không khó đâu.À, bạn Xe Lu nói xin visa vào UK được 6 tháng multiple visa, chứ không phải là Schengen visa. Visa vào khối Schengen thăm thân chỉ được tối đa 90 ngày thôi ạ. Còn visa thông thường vào UK, thăm thân hoặc du lịch đều được 180 ngày và nghiễm nhiên là được multiple entries ạ.

Giangker thử liên hệ với Saigonzoom xem kinh nghiệm như thế nào nhé.

nguyendidi
04-03-2010, 15:03
@anhminh: Thụy Sỹ cấp visa schengen luôn đó bác.

Cám ơn các bác trả lời nhanh làm em cũng yên tâm lấy vé mb. Em cũng vừa hỏi bên ĐSQ xong, họ trả lời em đi được, miễn là không ra khỏi khối schengen thì kô vào lại được.

À, trước khi ghé TS công tác thì em sang Ý chơi từ 15/3 đến 21/3, có bác nào có cùng thời gian đi chung thì cho em biết nhé, có bạn có bè vẫn đỡ hơn đi 1 mình.

CVN
04-03-2010, 15:07
Em cứ tưởng là Thụy sỹ nằm trong Schengen nhưng vẫn phải visa riêng cho người ngoài EU?Anh không tìm thấy ở đâu nói như thế? Anhminh nghe thông tin đó từ nguồn nào?

Theo trang web của Ủy ban Châu Âu thì Thụy Sỹ là thành viên đầy đủ của Schengen, và như vậy người ngoài EU có Visa Schengen sẽ được tự do di chuyển giữa các nước trong khối đó (http://ec.europa.eu/youreurope/nav/en/citizens/travelling/schengen-area/index.html#20122_6)

oday, twenty-two EU countries (Austria, Belgium, the Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden), plus Norway, Iceland and Switzerland fully apply the provisions of the Schengen acquis.

...

THE SCHENGEN VISA FOR NON EU CITIZENS
With a Schengen visa, you may enter one country and travel freely throughout the Schengen zone; Internal border controls have disappeared.

Mẫu đơn xin cấp Visa trên trang web của Đại sứ quán Thụy sỹ tại Hà nội cũng là đơn xin cấp visa Schengen (http://www.bfm.admin.ch/etc/medialib/data/migration/einreise/visumantragsformulare.Par.0023.File.tmp/visumantrag-en-de-fr.pdf)

anhminh
04-03-2010, 15:29
Em ko rõ, chắc thông tin trong đầu có từ cách đây chục năm :(. Và vừa nãy search đại 1 cái thì thấy có danh sách 15 nước. Chắc là ko để ý time :). Sorry.

bathanh53
08-03-2010, 01:48
chào cả nhà

cái thread này có tên là visa vào châu Âu mà em đọc từ đầu đến cuối, tìm hướng dẫn xin visa UK mà không thấy có bài nào cả

Tiện đây, nhờ các cao thủ tư vấn giúp em để xin visa vào UK :

- điểm đến 1 : Pháp, visa Schengen đã có đối tác lo (em sẽ lưu ý họ vụ multiple entries)
- từ Pháp, muốn sang UK thăm London và Manchester, phải tự xin visa

Em đọc thông tin trên web của ĐSQ anh thì em có thể xin ở dạng limited (vì em đã có visa vào Áutralia cách nay < 5 năm). Tuy nhiên muốn nhờ các bác tư vấn thêm :
- giấy tờ nó sẽ đòi thứ gì.
- sau khi nộp thì khoảng bao lâu nó cấp visa cho mình

cảm ơn các bác

thegioixe
08-03-2010, 11:32
Visa UK thì bác vô web của sứ quán để đọc xem bác định apply visa dạng gì, từ đó sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Một vài các giấy tờ mang tính quyết định như :

1. Sổ tiết kiệm or số dư tài khoản (hoặc các tài sản lớn khác tại VN do bác đứng tên), càng nhiều càng tốt. Việc này chứng minh mình có nhiều tài sản ở VN rồi nên ko có ý định ở UK kiếm việc.
2. Vé máy bay đi về
3. Booking khách sạn
4. Quyết định cho nghỉ phép của công ty

Vậy thôi, còn tùy tình hình mà người ta yêu cầu theo hướng dẫn trên web...còn thời gian cấp visa lâu hay chóng cũng tùy từng người và hồ sơ của họ có khiến sứ quán phải điều tra nghiên cứu kỹ hay ko ? Hồi em xin thì mất đúng 48h là có visa.

bathanh53
08-03-2010, 12:34
bác thegioixe cho em hỏi thêm tí :

1. mình apply visa theo hình thức người đi du lịch (private visit) phải không ạ
2. Mình chưa biết có xin visa được hay không thì làm sao dám mua vé máy bay. Chỉ có booking hostel thì được, vì nó mới chỉ tạm thu 10% giá trị phòng
3. Quyết định cho nghỉ phép của công ty : có cần nói rõ là cho nghỉ phép để đi Anh không hay chỉ cần đề cập về khoảng thời gian nghỉ phép là được

Nếu được, bác cho em xin email (hoặc trả lời qua PM của forum) để nhờ hỗ trợ riêng, sau khi hoàn thành chuyến đi, em sẽ post bài lên đây để hướng dẫn cho các bạn khác về sau

Mong nhận được hồi âm của bác

thegioixe
08-03-2010, 13:22
bác thegioixe cho em hỏi thêm tí :

1. mình apply visa theo hình thức người đi du lịch (private visit) phải không ạ. Đúng rồi bác ạ, apply theo dạng du lịch.
2. Mình chưa biết có xin visa được hay không thì làm sao dám mua vé máy bay. Chỉ có booking hostel thì được, vì nó mới chỉ tạm thu 10% giá trị phòng. Ok, booking hostel cũng okie rồi.
3. Quyết định cho nghỉ phép của công ty : có cần nói rõ là cho nghỉ phép để đi Anh không hay chỉ cần đề cập về khoảng thời gian nghỉ phép là được.

Quyết định cho nghỉ phép là được, nói rõ đi đâu, bao lâu thì càng tốt (tùy thuộc khả năng của bác với sếp)

Email của em là : thegioixe@yahoo.com

Nếu được, bác cho em xin email (hoặc trả lời qua PM của forum) để nhờ hỗ trợ riêng, sau khi hoàn thành chuyến đi, em sẽ post bài lên đây để hướng dẫn cho các bạn khác về sau

Mong nhận được hồi âm của bác

Em trả lời vào luôn bài viết của bác nhé.

bathanh53
08-03-2010, 14:13
bac thegioixe cho em hỏi thêm :

em có đứa bạn cùng công ty, nó đã xin được visa UK cách nay mấy năm, tuy nhiên theo hình thức là nó có bạn đang sống và làm việc bên UK gửi giấy mời nó sang chơi.

Không rõ visa của bác thế nào, hay là cứ làm như thể mình là khách du lịch tự do vậy.

Mọi thứ chứng minh tài chính .... đều có đủ cả

Cảm ơn bác

nhim020408
08-03-2010, 14:46
Bạn thử liên lạc với bộ phận Lãnh sự của Sứ quán Tây Ban Nha xem họ có văn phòng đại diện ở TP HCM hay không.

Câu hỏi 2, yes.

Bạn cần mua bảo hiểm trước khi đi, hoặc chứng minh là công ty supplier có chi trả cả khoản bảo hiểm khi bạn ở tại nước đó làm việc với cty đó.
Bảo hiểm du lịch nước ngoài bạn có thể mua tại Bảo Việt, Bảo Minh.

Câu 4, không cần chứng minh tài chính của bạn.

Tóm lại, nên liên lạc trực tiếp với bộ phận Lãnh sự của sứ quán TBN, họ sẽ trả lời cụ thể các vấn đề bạn đang băn khoăn.

Em cảm ơn nhiều ạ. Với ĐSQ Tây ban nha, mình phải gọi và để lại e-mail, họ sẽ gửi thông tin cần thiết cho mình.

Cảm ơn

thegioixe
08-03-2010, 22:52
bac thegioixe cho em hỏi thêm :

em có đứa bạn cùng công ty, nó đã xin được visa UK cách nay mấy năm, tuy nhiên theo hình thức là nó có bạn đang sống và làm việc bên UK gửi giấy mời nó sang chơi.

Không rõ visa của bác thế nào, hay là cứ làm như thể mình là khách du lịch tự do vậy.

Mọi thứ chứng minh tài chính .... đều có đủ cả

Cảm ơn bác

Em hứng chí thích đi chơi ở UK nên apply theo dạng đấy bác ạ.

Rome
09-03-2010, 20:50
Em có gửi PM tới bác nguyendidi. Bác check giùm em bác nhé. Tks bác.

monk
11-03-2010, 19:22
Để bổ sung hồ sơ xin visa UK và Schengen, các bạn có biết website nào cho book hotel (cụ thể ở London và Paris), sau đó mình có thể cancel mà không bị mất phí không? Book hostel khoảng nửa tháng mà mất 10% tổng tiền thì cũng nhiều. Cảm ơn.

thegioixe
11-03-2010, 21:27
Để bổ sung hồ sơ xin visa UK và Schengen, các bạn có biết website nào cho book hotel (cụ thể ở London và Paris), sau đó mình có thể cancel mà không bị mất phí không? Book hostel khoảng nửa tháng mà mất 10% tổng tiền thì cũng nhiều. Cảm ơn.

Bạn vô trang này : www.venere.com

bathanh53
12-03-2010, 11:34
Bạn vô trang này : www.venere.com

đúng cái em đang cần. Many thanks thegioixe nhé

kanioboeru
12-03-2010, 18:55
Bạn vô trang này : www.venere.com

Bác thế giới xe cho em hỏi, trang web này họ trả tiền mình thẳng vào tài khoản hay là mình được hoàn trả tiền rồi phải booking cho các lần tiếp theo ah

thegioixe
12-03-2010, 21:11
Bác thế giới xe cho em hỏi, trang web này họ trả tiền mình thẳng vào tài khoản hay là mình được hoàn trả tiền rồi phải booking cho các lần tiếp theo ah


Chẳng mất gì cả, khai báo số thẻ credit xong xuôi trước hôm đi thì hủy, cho hủy trước 48h mà ko mất phí bác ạ.

bathanh53
13-03-2010, 05:08
Chẳng mất gì cả, khai báo số thẻ credit xong xuôi trước hôm đi thì hủy, cho hủy trước 48h mà ko mất phí bác ạ.

Hình như đã có sự thay đổi về thời hạn hủy booking rồi, nếu hủy 7 ngày trước khi đến thì mới được trả lại tiền 100%, nếu thời gian < 7 ngày thì bị charge 1 đêm ở.

Mình đã book đại để nộp thông tin làm visa, nó trừ tiền ngay 1 ngày vào thẻ tín dụng. Do chưa cancel nên cũng chưa biết nó có hoàn tiền 100% hay không, thôi cứ tạm tin vậy.

nguyên văn tiếng Anh nó ghi thế này, mình copy từ reservation của mình ra : "To secure a room please provide us with your card number and expiry date (Visa/Mastercard only please) to cover payment for your first night's stay. This deposit will be fully refunded if you cancel 7 days prior to your arrival. Cancellations made within 7 days will be charged for one night accommodation"

thegioixe
13-03-2010, 09:20
Hình như đã có sự thay đổi về thời hạn hủy booking rồi, nếu hủy 7 ngày trước khi đến thì mới được trả lại tiền 100%, nếu thời gian < 7 ngày thì bị charge 1 đêm ở.

Mình đã book đại để nộp thông tin làm visa, nó trừ tiền ngay 1 ngày vào thẻ tín dụng. Do chưa cancel nên cũng chưa biết nó có hoàn tiền 100% hay không, thôi cứ tạm tin vậy.

nguyên văn tiếng Anh nó ghi thế này, mình copy từ reservation của mình ra : "To secure a room please provide us with your card number and expiry date (Visa/Mastercard only please) to cover payment for your first night's stay. This deposit will be fully refunded if you cancel 7 days prior to your arrival. Cancellations made within 7 days will be charged for one night accommodation"

Vậy là chính sách thay đổi bởi những phần tử như em rồi bác ạ :d. Trang này là em chuyên bookddeere apply visa xong cancel :D. Chắc nhiều người như em quá nên giờ nó bắt deposit.

Phuthuyxinhdep
16-03-2010, 15:54
Haizzz, Phượt à, lần đầu tiên em post bài cho Phượt mà phải bắt đầu bằng chiện than vãn thì thiệt là không muốn chút nào, nhưng tình hình rất chi là tình hình. Em xin visa vao châu Âu là ngày 6 thang 4 này, vì em tính ngày 5 em xuất phát, ngày 6 sẽ tới nơi. Hôm qua mua vé cũng không check kĩ, hôm nay phát hiện ra là em sẽ đến trong cùng ngày 5 luôn vì khác múi giờ. Ngày 6 là ngày của nơi em xuất phát chứ không phải ngày của nơi em đến. Mà bi giờ đổi ngày thì phải tốn chắc tầm 100e quá. Có đau khổ không chứ? Bi giờ em phải làm sao?

thik_di_choi
16-03-2010, 16:03
Haizzz, Phượt à, lần đầu tiên em post bài cho Phượt mà phải bắt đầu bằng chiện than vãn thì thiệt là không muốn chút nào, nhưng tình hình rất chi là tình hình. Em xin visa vao châu Âu là ngày 6 thang 4 này, vì em tính ngày 5 em xuất phát, ngày 6 sẽ tới nơi. Hôm qua mua vé cũng không check kĩ, hôm nay phát hiện ra là em sẽ đến trong cùng ngày 5 luôn vì khác múi giờ. Ngày 6 là ngày của nơi em xuất phát chứ không phải ngày của nơi em đến. Mà bi giờ đổi ngày thì phải tốn chắc tầm 100e quá. Có đau khổ không chứ? Bi giờ em phải làm sao?

Mình không hiểu vì theo mình biết là VISA được cấp thì phải có booking vé máy bay trong hồ sơ chứ

Phuthuyxinhdep
16-03-2010, 16:13
Mình không hiểu vì theo mình biết là VISA được cấp thì phải có booking vé máy bay trong hồ sơ chứ

Da, huhu, em tưởng không cần phải theo đúng cái booking đã gửi cho sứ quán nên booking gửi họ 1 vé nhưng em lại mua vé khác cơ ạ (vì nó rẻ hơn mới khổ).
Em bay Bắc Kinh - Munich. Hixhix
Em cũng đã suy nghĩ đến việc ở sân bay không check out cho đến 00 giờ (hix, la em phải chờ 5 tiếng ạ. huhu) mà không biết có ổn không, nên bèn lên Phượt để than thở và xin ý kiến của mọi người í ạ!
Thế em chờ ở sân bay sẽ không có vấn đề gì chứ ạ?

anhminh
16-03-2010, 17:11
Kể ra với 5 tiếng ở sân bay, trừ đi khoảng 1 tiếng làm các loại thủ tục thì 4 tiếng là hơi thừa để tiêu 100e :D.

Còn về an ninh thì có gì mà phải lo nhỉ? Nhớ ôm chặt túi lúc ngủ :)

Phuthuyxinhdep
16-03-2010, 17:24
Dạ, tình hình là em lại có một thắc mắc nữa. Vậy sân bay ở Munich nó cho em lấy hành lí trước khi qua cửa hải quan hay sau khi qua cửa hải quan ạ? (Vì nếu em nhớ không lầm sân bay Quảng Châu phải lấy hành lý sau khi làm thủ tục hải quan.) Tự nhiên em nghĩ nếu nó bắt em lấy hành lí sau khi làm thủ tục hải quan thì chắc chít quá. Vì sau 4-5 tiếng hành lí của em không có người nhận thì nó lại đưa vào diện "hành lí thất lạc" thì lại khổ nữa.

Tennis
16-03-2010, 19:14
Thông thường sau khi bạn xuống máy bay, bạn sẽ phải qua cửa kiểm tra hải quan trước rồi mới tới chỗ lấy hành lý. Ở Munich cũng vậy. Mà làm gì mà cần đến 4-5 tiếng để làm thủ tục hải quan? Nếu giấy tờ đầy đủ người ta sẽ chỉ kiểm tra hộ chiếu, visa và mình phải khai một tờ đơn nhập cảnh là xong. Kinh nghiệm của mình biết là vậy.

Phuthuyxinhdep
16-03-2010, 20:03
Thông thường sau khi bạn xuống máy bay, bạn sẽ phải qua cửa kiểm tra hải quan trước rồi mới tới chỗ lấy hành lý. Ở Munich cũng vậy. Mà làm gì mà cần đến 4-5 tiếng để làm thủ tục hải quan? Nếu giấy tờ đầy đủ người ta sẽ chỉ kiểm tra hộ chiếu, visa và mình phải khai một tờ đơn nhập cảnh là xong. Kinh nghiệm của mình biết là vậy.

Hix, ôi, vậy là toi em rồi. Lẽ nào em phải bỏ ra 100 e để đổi vé thật sao? :(:(:(

esommer
17-03-2010, 20:32
Còn một khả năng xấu nữa xảy ra là khi hải quan kiểm tra thị thực thấy không có thì không cho bay.. nên lỡ chuyến.. mua vé mới.. tốn nhiều hơn 100 E:-)

Phuthuyxinhdep
18-03-2010, 13:16
Còn một khả năng xấu nữa xảy ra là khi hải quan kiểm tra thị thực thấy không có thì không cho bay.. nên lỡ chuyến.. mua vé mới.. tốn nhiều hơn 100 E:-)

Em vừa hỏi mí bạn đại lý vé máy bay, rằng là trong trường hợp mí bác hải quan Tàu không cho em đi vì visa chưa tới ngày (em đoán là các bác sẽ không để ý, hi vọng các bác cũng nghĩ như em là em tới nơi thì đã ngày 6 rồi(c) ) thì em có đổi vé sang ngày 7 được không (nếu có chỗ - ngày 6 lại không có chuyến bay). Các bác bảo được. Nên chuyện lỡ chuyến mua vé mới chắc không sao. Phù! May thế, chứ đọc xong tin nhắn của bác em run thế chứ!
Thôi kệ, 1 liều, 3 - 4 cũng liều...
Mà 100E có xứng đáng để em liều thế không chứ nhỉ? Mà nếu thật sự mấy bác hải quan không cho em đi thì tốn hơn khoảng 100E đấy là cái chắc, vì em phải lang thang ở Bắc Kinh thêm mấy ngày nữa đợi máy bay mà.
Chẹp!
Haizzz

kanioboeru
18-03-2010, 13:36
Chẳng mất gì cả, khai báo số thẻ credit xong xuôi trước hôm đi thì hủy, cho hủy trước 48h mà ko mất phí bác ạ.

Có trang nào dành cho Australia như thế này không bác. Tháng 10 em phải nộp Visa Aus roài. khả năng FAIL visa là rất cao :((

esommer
18-03-2010, 14:21
Em vừa hỏi mí bạn đại lý vé máy bay, rằng là trong trường hợp mí bác hải quan Tàu không cho em đi vì visa chưa tới ngày (em đoán là các bác sẽ không để ý, hi vọng các bác cũng nghĩ như em là em tới nơi thì đã ngày 6 rồi(c) ) thì em có đổi vé sang ngày 7 được không (nếu có chỗ - ngày 6 lại không có chuyến bay). Các bác bảo được. Nên chuyện lỡ chuyến mua vé mới chắc không sao. Phù! May thế, chứ đọc xong tin nhắn của bác em run thế chứ!
Thôi kệ, 1 liều, 3 - 4 cũng liều...
Mà 100E có xứng đáng để em liều thế không chứ nhỉ? Mà nếu thật sự mấy bác hải quan không cho em đi thì tốn hơn khoảng 100E đấy là cái chắc, vì em phải lang thang ở Bắc Kinh thêm mấy ngày nữa đợi máy bay mà.
Chẹp!
Haizzz

Thế bay từ VN hay bay từ Tàu? Nếu chỉ transit ở Tàu thôi thì không cần thị thực vào tàu, nhưng các bác VN sẽ xem thị thực sang nước thứ 3 đấy! Về nguyên tắc, không có thị thực không được bay, vậy cái này phải check ở hàng không luôn đi nhé! Không đổi được vé thì đổi thị thực đi vậy, chắc mất ít tiền hơn nhưng mất công hơn!

Phuthuyxinhdep
21-03-2010, 16:38
Thế bay từ VN hay bay từ Tàu? Nếu chỉ transit ở Tàu thôi thì không cần thị thực vào tàu, nhưng các bác VN sẽ xem thị thực sang nước thứ 3 đấy! Về nguyên tắc, không có thị thực không được bay, vậy cái này phải check ở hàng không luôn đi nhé! Không đổi được vé thì đổi thị thực đi vậy, chắc mất ít tiền hơn nhưng mất công hơn!

Dạ, đa tạ bác đã quan tâm chỉ dẫn. Em đi từ Tàu nên vụ thị thực Tàu thì không lo ạ. Hi vọng là sẽ không sao. Haizzzz, giờ thì phải bắt đầu lên kế hoạch ăn chơi nữa. Em chưa có gì trong tay hết. Còn chưa biết sẽ đi đâu làm gì đây. Ăn chơi cũng lắm công phu ghê, bác nhỉ?!

kelly_T
22-03-2010, 13:27
Sáng nay, vợ chồng mình vừa nộp hồ sơ xin visa ở ĐSQ Italia, bi giờ thì nín thở chờ phản hồi. Hi vọng, mọi việc sẽ ổn.
Có 1 điều lạ là ĐSQ Ý không thu phí visa bằng VND hay E mà lại thu bằng USD. Mà ko biết họ tính tỷ giá kiểu gì mà bắt đóng tận 89 USD/ người, trong khi mình chia theo tỷ giá E/USD ngày hôm nay thì chỉ có gần 82 USD/ người (Theo giá niêm yết của ĐSQ thì visa fee là 60 E). 2 vợ chồng tự dưng mất thêm 16USD, hix hix.

Banker
22-03-2010, 15:07
Các bác ơi.
Nhà em vừa bán được lứa lợn, định quả này đổi mới tư duy triệt để, đến tháng 7 muốn sang Hungary thăm ông anh họ là Việt kiều bên đó kết hợp đi thăm thú Hung độ khoảng 10 ngày thôi vì công việc không thể đi lâu được. Cái ao Đông nam á thì em bơi nhiều rồi, nhưng biển lớn EU thì chưa từng đi nên không biết phải xoay xở như thể nào, các bác nhiều kinh nghiệm chỉ giáo giúp em với. Hung vao Schengen rồi chắc xin visa du lich là khó phải không ạ? Vê mặt nhân thân thì em hoàn toàn đủ tự tin chứng minh để người ta có thể tin tưởng em sẽ quay về ( thu nhập, chứng minh tài chính, vi trí công việc...)
Em đã seach nhưng ít thông tin về Hung quá, toàn kinh nghiệm đi Tây Âu với Địa Trung Hải thôi, nhục em lắm.
Các bác xúm vào giúp em vụ này với nhé.

Xe Lu
23-03-2010, 00:17
Bác Banker,
Nếu bác có khả năng chứng minh được như bác tả thỉ cứ mạnh dạn và tự tin đi làm VISA thôi. Kể cả xin Schengen cũng không phải ngại gì. (c) Bác đã ngang dọc nhiều nơi cũng là một yếu tố dễ được duyệt cấp VISA hơn.

Bác đã có người nhà bên đó thì cũng không cần lo lắng nhiều về thông tin du lịch nữa. 10 ngày là đủ để để bác khám phá được nhiều điều thú vị về đất nước Hungary rồi.

Budapest rất đẹp, khá yên bình, người dân tốt bụng, hiền hậu. Chi phí so với các nước Tây Âu thì khá rẻ (ăn, nghỉ, đi lại..)
Các bảo tàng công đều miễn phí.
Hệ thống tầu điện ngầm của ở Budapest cổ chỉ sau hệ thống Underground ở London thôi.
Bác nhớ bỏ ra 1 buổi để đến bể bơi nước nóng & nhà tắm hơi, kiểu Thổ.
Và nhớ ăn món cháo cá truyền thống :)

Banker
23-03-2010, 08:18
Bác Banker,
Nếu bác có khả năng chứng minh được như bác tả thỉ cứ mạnh dạn và tự tin đi làm VISA thôi. Kể cả xin Schengen cũng không phải ngại gì. (c) Bác đã ngang dọc nhiều nơi cũng là một yếu tố dễ được duyệt cấp VISA hơn.

Bác đã có người nhà bên đó thì cũng không cần lo lắng nhiều về thông tin du lịch nữa. 10 ngày là đủ để để bác khám phá được nhiều điều thú vị về đất nước Hungary rồi.

Budapest rất đẹp, khá yên bình, người dân tốt bụng, hiền hậu. Chi phí so với các nước Tây Âu thì khá rẻ (ăn, nghỉ, đi lại..)
Các bảo tàng công đều miễn phí.
Hệ thống tầu điện ngầm của ở Budapest cổ chỉ sau hệ thống Underground ở London thôi.
Bác nhớ bỏ ra 1 buổi để đến bể bơi nước nóng & nhà tắm hơi, kiểu Thổ.
Và nhớ ăn món cháo cá truyền thống :)Cảm ơn bác Xe Lu. Được bác động viên thế này em càng tăng thêm ý chí quyết tâm. Nếu xin được visa thì khoản thăm thú, thưởng thức đi lại bên đó chắc em không phải lo nhiều vì ông anh em sang đó hơn 20 năm, lấy vợ người Hung, đã nhập quốc tịch Hung rồi nên guider nhà trồng được bác ạ

kelly_T
23-03-2010, 10:52
Post nhầm chủ đề, hix, mình xóa đi để post lại

hanoi1
23-03-2010, 13:33
Hi Kelly,

Vợ chồng tôi cũng vừa xin tuần trước, chuẩn bị hồ sơ cũng đủ, tiền bạc, sổ tiết kiệm từ 2009, giấy tờ nhà, cũng 89usd/người, chị gái xem hồ sơ khá kỹ và nói chuyện cũng lâu. Mình chỉ lo bà xã ko được, mình thì đi Italia vài lần rồi. Thấy chị gái bảo là sẽ cấp cho mày trứoc khi mày đi (đầu tháng 5), khoảng tháng 4, vì đợt này bận lắm ,mình cũng chả biết ntn. Đợi thôi.

kelly_T
26-03-2010, 15:52
Hi Kelly,

Vợ chồng tôi cũng vừa xin tuần trước, chuẩn bị hồ sơ cũng đủ, tiền bạc, sổ tiết kiệm từ 2009, giấy tờ nhà, cũng 89usd/người, chị gái xem hồ sơ khá kỹ và nói chuyện cũng lâu. Mình chỉ lo bà xã ko được, mình thì đi Italia vài lần rồi. Thấy chị gái bảo là sẽ cấp cho mày trứoc khi mày đi (đầu tháng 5), khoảng tháng 4, vì đợt này bận lắm ,mình cũng chả biết ntn. Đợi thôi.

Thế ạ, thế thì chờ có vẻ lâu nhỉ. Em hồi hộp lắm ạ, hi vọng họ cấp cho mình trước tầm 1 tuần để em có thời gian hủy mấy cái khách sạn, vì ở Paris em ở nhà bạn nên kiểu gì cũng phải huỷ. Em ko biết hồ sơ của em có ổn không nữa? Vì em ko có giấy tờ nhà và số tiết kiệm, em chỉ có credit card 20 triệu, và tài khoản cá nhân trong đó có khoảng hơn 8000 E. Vợ chồng em đi 14 ngày trừ ngày bay thì còn 12 ngày. Chồng em có visa vào US, UK rồi nhưng chưa có visa schengen bao giờ. Em thì chỉ có visa vào China nên coi như không. Em cũng lo em ko được cấp. híc híc.

tahien84
30-03-2010, 15:48
Chào các bạn! Mình là dân Phượt mới toanh. Mình có 1 vấn đề muốn hỏi nhờ các bạn có kinh nghiệm chỉ giùm. Mình đang học ở Hàn Quốc, tháng 6 có cái hội thảo ở Hy Lạp, sướng quá muốn lôi cả bà xã đi để kiếm cái tuần trăng mật lần thứ 2, ( biết đâu lại kiếm đc đứa thứ 2). Kế hoạch của mình là muốn đưa vợ mình qua hàn chơi trước rồi cùng nhau bay đi Hy Lạp. Muốn vậy có lẽ là trc tiên xin visa du lịch cho vợ mình đi Hy Lạp, rồi kiém cái vé transit qua Hàn. Các bạn thấy thế có làm đc ko? mà bjo xin visa du lịch ở Hy Lạp có khó không, thủ tục thế nào? Có phải chứng minh tài chính ko nhỉ? Bà xã cũng máu đi nên rục hỏi kinh quá rồi. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ bảo dùm với. Thanks mọi người trc

thik_di_choi
30-03-2010, 15:53
Chào các bạn! Mình là dân Phượt mới toanh. Mình có 1 vấn đề muốn hỏi nhờ các bạn có kinh nghiệm chỉ giùm. Mình đang học ở Hàn Quốc, tháng 6 có cái hội thảo ở Hy Lạp, sướng quá muốn lôi cả bà xã đi để kiếm cái tuần trăng mật lần thứ 2, ( biết đâu lại kiếm đc đứa thứ 2). Kế hoạch của mình là muốn đưa vợ mình qua hàn chơi trước rồi cùng nhau bay đi Hy Lạp. Muốn vậy có lẽ là trc tiên xin visa du lịch cho vợ mình đi Hy Lạp, rồi kiém cái vé transit qua Hàn. Các bạn thấy thế có làm đc ko? mà bjo xin visa du lịch ở Hy Lạp có khó không, thủ tục thế nào? Có phải chứng minh tài chính ko nhỉ? Bà xã cũng máu đi nên rục hỏi kinh quá rồi. Mong các bác có kinh nghiệm chỉ bảo dùm với. Thanks mọi người trc

Greece trong Schengen nên xin như các nước Schengen khác

tahien84
30-03-2010, 16:06
Vậy là mình đến Đại sư quán Hy lạp để xin visa Schengen ạ. Em còn có ông anh trai đang học tại Phần Lan (cũng nằm trong Schengen), có tận dụng đc j làm lợi thế ko ạ?

thik_di_choi
30-03-2010, 16:10
Tất nhiên rồi nếu bạn xin ở ĐSQ Phần lan

tahien84
30-03-2010, 17:21
Nhưng có vấn đề là để xin hộ chiếu Schengen đi Hy Lạp, mình phải nhất thiết đến ĐSQ Hy Lạp xin, hay là có thể xin thông qua các nước khác trong khối ạ. Mà theo như hướng dẫn xin cấp visa các nước Schengen( page 1) thì mình phải có giấy mời ạ?

thik_di_choi
30-03-2010, 18:03
Nhưng có vấn đề là để xin hộ chiếu Schengen đi Hy Lạp, mình phải nhất thiết đến ĐSQ Hy Lạp xin, hay là có thể xin thông qua các nước khác trong khối ạ. Mà theo như hướng dẫn xin cấp visa các nước Schengen( page 1) thì mình phải có giấy mời ạ?

Bác có giấy mời của bên Hy lạp thì đến Hy lạp xin chứ sao. Về nguyên tắc nước Schengen nào chẳng cấp được VISA Schegen còn entry point thì chẳng quan trọng gì sất. Tự dưng bác nói chuyện Phần lan nên tôi mới bảo bác xin ở Phần lan nếu ông anh kia là đại gia.

Thế này cho gọn nhé. Ở VN ĐSQ ý là xin VISA du lịch dễ nhất nên bạn bảo vợ xin ở đó. Còn bạn thì có giấy mời đàng hoàng thì cứ Hy lạp mà phang. Miễn là sau cùng đều có cái dấu Schengen VISA (multi entry càng tốt). Sau khi có VISA này thì vào Hàn dễ như bỡn. Sau đó tư Hàn hai vợ chồng ôm nhau bay đi châu ÂU đến nơi nào đầu tiên cũng được

Banker
01-04-2010, 23:13
Bác có giấy mời của bên Hy lạp thì đến Hy lạp xin chứ sao. Về nguyên tắc nước Schengen nào chẳng cấp được VISA Schegen còn entry point thì chẳng quan trọng gì sất. Tự dưng bác nói chuyện Phần lan nên tôi mới bảo bác xin ở Phần lan nếu ông anh kia là đại gia.

Thế này cho gọn nhé. Ở VN ĐSQ ý là xin VISA du lịch dễ nhất nên bạn bảo vợ xin ở đó. Còn bạn thì có giấy mời đàng hoàng thì cứ Hy lạp mà phang. Miễn là sau cùng đều có cái dấu Schengen VISA (multi entry càng tốt). Sau khi có VISA này thì vào Hàn dễ như bỡn. Sau đó tư Hàn hai vợ chồng ôm nhau bay đi châu ÂU đến nơi nào đầu tiên cũng được
Bớ bác thik_di_choi
Đọc phần trả lời của bác dành cho bác tahien84 mà cái đầu em nó sáng thêm ra nhiều điều lắm. Chẳng là em đã post lên hỏi cả nhà chỉ giáo giúp em xin VISA đi Hung. E đã đến ĐSQ Hung hỏi thủ tục nhưng có vẻ xương lắm nhất là như em chưa đi châu Âu lần nào, lại đi 1 mình tự túc. Họ bảo em về bảo ông anh Việt kiều bên đó làm thủ tục mời sang chơi thì mới có cơ hội xin đựoc VISA. Ông đó cũng đang làm giấy tờ rồi. Nhưng em cũng đã nghĩ đến phương án 2 là tìm nước nào xin VISA dễ 1 chút rồi cứ Budapest em phang (đôi khi con đường vòng lại là con đường ngắn nhất và bác đã gợi ý là ĐSQ Ý rồi). Nhưng em muốn hỏi bác là em xin VISA của Ý cấp mà em chỉ đi Hung, không bén mảng đến Ý thì lần sau chúng nó có cạch mặt em ra không câp lại VISA lần khác không? Thứ 2 nữa là bay đi Hung thì giá vé của hãng nào là hợp lý nhất? Hôm em đến hỏi thủ tục, anh ở ĐSQ có hướng dẫn là nếu đi dạng thăm thân thì chỉ cần đặt vé là được và không cần phải đặt khách sạn vì coi như ở nhà ngừoi mời rồi.

thik_di_choi
02-04-2010, 00:44
Bớ bác thik_di_choi
Đọc phần trả lời của bác dành cho bác tahien84 mà cái đầu em nó sáng thêm ra nhiều điều lắm. Chẳng là em đã post lên hỏi cả nhà chỉ giáo giúp em xin VISA đi Hung. E đã đến ĐSQ Hung hỏi thủ tục nhưng có vẻ xương lắm nhất là như em chưa đi châu Âu lần nào, lại đi 1 mình tự túc. Họ bảo em về bảo ông anh Việt kiều bên đó làm thủ tục mời sang chơi thì mới có cơ hội xin đựoc VISA. Ông đó cũng đang làm giấy tờ rồi. Nhưng em cũng đã nghĩ đến phương án 2 là tìm nước nào xin VISA dễ 1 chút rồi cứ Budapest em phang (đôi khi con đường vòng lại là con đường ngắn nhất và bác đã gợi ý là ĐSQ Ý rồi). Nhưng em muốn hỏi bác là em xin VISA của Ý cấp mà em chỉ đi Hung, không bén mảng đến Ý thì lần sau chúng nó có cạch mặt em ra không câp lại VISA lần khác không? Thứ 2 nữa là bay đi Hung thì giá vé của hãng nào là hợp lý nhất? Hôm em đến hỏi thủ tục, anh ở ĐSQ có hướng dẫn là nếu đi dạng thăm thân thì chỉ cần đặt vé là được và không cần phải đặt khách sạn vì coi như ở nhà ngừoi mời rồi.

Chẳng có vấn đề gì cả. Bạn chẳng việc gì phải đi Ý. Bạn cứ đặt vé đi đâu cũng được(booking thôi nhé). Khi nào có VISA hãy mua vé. Nó hỏi thì bảo sang đấy tao tự tìm phương tiện. Đất nước chúng mày đẹp tao muốn đi đường bộ cho nó sướng. Còn lần sau, để lần sau tính.

Vé máy bay vùng Đông Âu mình không rõ nhưng chắc chắn phải chuyển tải (Frankfurt or Paris theo hub của VNA). Mình thỉnh thoảng tuyến lạ thì hay vào trang www.dohop.com. Trang này của Ireland nhưng có phiên bản tiếng Việt. Tất nhiên là tham khảo thôi còn book thì cứ đúng website của hãng mà book.

Chúc bạn vui vẻ. Khi nào về nhớ cầm hộ con rubic made in Hungary

MTP108
02-04-2010, 14:29
Mấy bác cho em hỏi chút,nếu là VISA Schegen thì nó ghi rõ chữ như vậy hả?Hay là nước nào trong khối cấp ,thì chỉ cần visa của nước đó thôi là coi như visa Schegen rồi đi các nước khác vô tư.(vì em thấy visa vào SWEDEN nhưng không thấy ghi Schegen)
Và bây giờ có phải xin visa vào EU có lấy cả dấu vân tay nữa phải không các bác?

bathanh53
02-04-2010, 17:22
visa Schengen do 1 nước trong khối cấp rồi thì bác đi vô tư, không ai hỏi cả. Chủ yếu là thòi gian họ cấp cho bác là bao lâu thôi, bọn THụy điển cấp hơi bị chặt đấy, nên phải để ý thời gian họ cấp là bao lâu để lên chương trình đi chơi cho phù hợp

Do chính sách an ninh thắt chặt, việc chụp ảnh, lấy dấu vân tay là bắt buộc khi xin visa Schengen.

Chúc đi chơi vui vẻ

Humboldt
02-04-2010, 18:37
Mấy bác cho em hỏi chút,nếu là VISA Schegen thì nó ghi rõ chữ như vậy hả?Hay là nước nào trong khối cấp ,thì chỉ cần visa của nước đó thôi là coi như visa Schegen rồi đi các nước khác vô tư.(vì em thấy visa vào SWEDEN nhưng không thấy ghi Schegen)
Và bây giờ có phải xin visa vào EU có lấy cả dấu vân tay nữa phải không các bác?

Bác bathanh53 trả lời không đúng câu hỏi của bạn MTP108 rồi, bạn ý nhận được visa SWEDEN chứ không phải visa Schengen. Hai cái loại này khác nhau bác ạ! :LL

Đành rằng Thụy Điển thuộc khối Schengen, về lý thuyết thì đã vào được Thụy Điển thì có nghĩa là được phép đi sang các nước Schengen khác, nhưng điều đó không có nghĩa là có visa ghi Sweden là đi được hết các nước Schengen. Phải là Visa Schengen hoặc Visa Sweden + Schengen thì mới thực sự được đi lại tự do trong khối Schengen.

Thông thường visa du lịch được các nước trong khối Schengen cấp đều có chữ Schengen-Visa. Với visa loại này bạn nghiễm nhiên đi được hết các Schengen.

Các trường hợp khác như visa đi học, đi làm, đoàn tụ gia đình thì thường không có chữ Schengen-Visa, mà chỉ được phép đi đến nước đó thôi. Sau khi đến đó, bạn phải làm thủ tục chuyển đổi từ visa sang giấy phép cư trú tại nước sở tại. Với giấy phép cư trú hợp pháp tại một nước Schengen này, bạn có quyền đi lại tự do trong khối Schengen. Tôi không hiểu bạn MTP108 đi Thụy Điển theo kiểu gì mà lại chỉ nhận được visa Sweden mà không có chữ Schengen. ;)

Ở một số nước có thủ tục hành chính rườm rà, hoặc sở ngoại kiều/ sở lưu trú có quá nhiều việc, họ không thể giải quyết chuyển đổi visa sang giấy phép cư trú nhanh gọn thì cũng cho phép người mới nhập cư (theo diện đi học, đi làm, đoàn tụ gia đình như trên) có visa schengen trong 3 tháng đầu tiên.

Tất nhiên là trong khối Schengen ít (chứ không phải không còn nhé) kiểm tra hộ chiếu ở biên giới nên nhiều khi với visa 1 nước (kiểu như Sweden của bạn) vẫn có thể đi lại giữa các nước Schengen mà không hề hấn gì, nhưng đó chỉ là may mắn thôi. (NT)

Đây là kinh nghiệm bản thân nhé, tôi cũng từng đi một vòng Hà Lan - Bỉ - Pháp với visa Đức (không phải visa Schengen, vì là visa đi học) mà không xảy ra chuyện gì cả. Hồi đó cũng ngây thơ nghĩ rằng có visa Đức là đi hết được các nước Schengen. Mặc dù trong visa ghi rõ là sang đến Đức phải đến ngay Sở ngoại kiều để chuyển sang giấy phép cư trú, nhưng ham chơi, lại thấy visa của mình multiple hạn 3 tháng, nên cứ đi chơi đã, khi nào gần hết 3 tháng thì đi đổi. Vài ngày sau nghe tin 1 bạn cũng là sinh viên như mình, cũng chỉ có visa Đức (chưa chuyển sang giấy phép cư trú tại Đức) sang Paris chơi và bị cảnh sát Pháp bắt vì không có visa Schengen, phải gọi cho người nhà ở Đức để thuê luật sư sang đón về. Quả là hú vía, lúc đấy mới giật mình biết mình may mắn, phải là mình bị bắt thì chẳng biết gọi ai để thuê luật sư đón về. :T

Thêm nữa là mang tiếng là Schengen bỏ kiểm tra hộ chiếu ở biên giới nhưng với các nước Đông Âu mới ra nhập Schengen thì vẫn kiểm tra đấy ợ, nhất là với người Việt Nam và đâu đen nói chung, Cụ thể là đi tàu từ Đức sang Ba Lan và Tiệp, các bác bên đấy vẫn đòi xem hộ chiếu, soi đi soi lại, thậm chí gọi cả trung tâm để kiểm tra số liệu cá nhân của mình, kiểu như bố tên gì, mẹ tên gì, sinh năm bao nhiêu... Hướng ngược lại các bác cảnh sát Đức cũng kiểm tra, có phần nhanh gọn hơn (vì hình như kỹ thuật tiên tiến hơn :D). Đi tàu từ Bratislava sang Vienna, các bác cảnh sát Áo cũng kiểm tra kỹ lắm ạ. Kiểu kiểm tra này nhiều khi chỉ là ngẫu nhiên, tức là không phải ai cũng bị kiểm tra mà họ chọn ngẫu nhiên một ai đó để kiểm tra. Người châu Á thường có xác suất bị kiểm tra cao hơn mấy em mắt xanh tóc vàng. :LL

MTP108
02-04-2010, 20:03
Cảm ơn bác nhiều vì đã chỉ dẫn,cái visa tựa như cái này thì có phải Schengen ko các bác,và với cái này em có thể bay đến Đức rồi transit sang SWE ko?Hay ko được qua Đức mà phải tìm đường bay thẳng tới SWEDEN?
http://images.google.com.vn/imglanding?q=visa%20sweden&imgurl=http://stewf.blogs.com/stewflog/art/visa-thumb.jpg&imgrefurl=http://stewf.blogs.com/stewflog/2003/09/index.html&usg=__WKRAP_wKjNlZA5Azh8OBtv80DNg=&h=310&w=450&sz=34&hl=vi&um=1&itbs=1&tbnid=uoxuPNmSqkumaM:&tbnh=87&tbnw=127&prev=/images%3Fq%3Dvisa%2Bsweden%26um%3D1%26hl%3Dvi%26cl ient%3Dfirefox-a%26sa%3DN%26rls%3Dorg.mozilla:en-US:official%26tbs%3Disch:1&um=1&client=firefox-a&sa=N&rls=org.mozilla:en-US:official&tbs=isch:1&start=0#tbnid=aMONBIYtj_rtEM&start=0

Humboldt
02-04-2010, 20:22
Bạn MTP108 cứ làm như mình hiểu tiếng Thụy Điển ấy nhỉ :))

Theo mình suy luận (nom cũng giông giống tiếng Đức) thì cái này là giấy phép cư trú và làm việc luôn được ở Thụy Điển rồi bạn ơi, không phải đơn giản là visa nhập cảnh nữa. Nó có giá trị hơn visa nhiều. Với cái giấy phép cư trú và cả làm việc như thế này (có loại được cư trú nhưng không được phép làm việc, hoặc chỉ làm việc được trong vòng bao nhiêu ngày thôi) bạn đi chơi Schengen vô tư, sang cả Đài Loan không mất phí visa nữa :))

Sunny
06-04-2010, 19:19
Chào cả nhà! Mình đang muốn xin visa schengen nhưng lãnh sự quán yêu cầu bổ sung bản copy vé máy bay (mình cũng nộp booking vé rồi nhưng họ bảo phải bổ sung bản sao vé máy bay). Bạn nào có kinh nghiệm mua vé máy bay rồi thì tư vấn cho mình với, mua xong rồi nếu thay đổi ngày/giờ hay lịch trình bay thì có được k? Trường hợp hủy luôn thì có mất phí không hay bị mất hết tiền vé?