SN PHƯỢT 19-20/7/2014: Phượt lên Tám, khám phá Nha Phu


Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


 • TỔNG HỢP RSS Feed

  Tác giả Đăng ngày 16-04-2014 19:08
  Article Preview  Bạn bè thân mến!

  Tháng 7 năm nay, Phượt bước sang tuổi thứ tám. Thật là vui khi bạn bè chúng ta – những người đam mê xê dịch gặp nhau ở đây, cùng chia sẻ niềm vui về những chuyến đi. Và cũng hạnh phúc làm sao, khi trên tất cả các nẻo đường đất nước, chúng ta đều có bạn bè. Thật là vui khi biết rằng bạn bè luôn hỗ trợ chúng ta trên mỗi bước chân đi. Và càng vui hơn, khi những người xa lạ bỗng dưng hóa rất đỗi thân quen khi cả hai đều khoác chung màu áo Phượt.

  Tin tôi đi, có những người bạn như thế! ...
  Tác giả Đăng ngày 17-04-2014 21:20
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Chào các cụ, tui lại quay lại trong một bài viết mới, tui cũng chẳng ngờ mình lại được tái xuất nhanh đến vậy, ngỡ tưởng rằng sau cú trăng mịt để đời, tui sẽ bị giam cầm trong xó bếp mà khóc meo meo, nhưng xem ra số phận tui chưa bi đát đến vậy. Lần này, tui vẫn phải gắn bó với Scooby doo nhà tôi trong một âm mưu mới: Chương trình từ thiện "Ấm để học" - Lai Châu, Sìn Hồ.
  ...
  Tác giả Đăng ngày 23-04-2014 10:25
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Rời khỏi cái nóng gay gắt ở Sài Gòn, tôi xách balo lên đường ra đảo cùng một nhóm đặc biệt tên là Lít team.
  Bình Ba là một địa điểm khá mới mẻ nằm trong địa phận Cam Ranh, từ cảng Đá Bạc đi tàu vào mất khoảng một tiếng mới đến nơi. Điều khá thú vị là, ngay vừa khi tàu bắt đầu khởi hành, tôi và mọi người được chứng kiến một chú cá hay cô cá gì đó từ dưới biển phóng bật lên cứ như chào mừng vậy. Hình ảnh mà trước giờ tôi chỉ được nhìn thấy trong tivi, tiếc là khoảnh khắc ấy quá nhanh để chụp ngay một tấm hình độc đáo.

  Trong một tiếng đồng hồ trên tàu, tôi được hòa mình vào những cơn gió mát, ngắm nhìn các dãy núi nối tiếp nhau với những áng mây mờ mờ ảo ảo. Biển, núi và trời như hòa quyện thành một bức tranh thủy mặc vô cùng đẹp đẽ. Cuộc sống vội vã ở Sài Thành phút chốc tan biến, chỉ còn những âm thanh bình yên kì lạ của từng đợt sóng vỗ vào thành tàu.
  ...
  Tác giả Đăng ngày 21-04-2014 22:22
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Từ một câu nói đùa của người bạn miền tây, tôi nổi hứng và muốn trải nghiệm những con đò. Không phải là những bến phà lớn như Vàm Cống hay An Hòa mà là những con đò nhỏ hơn, ít được biết đến hơn với những cái tên như Lý Quàn - Bình Đại, Vàm Đồn, Tân Long, đó là nơi tôi bắt đầu cho hành trình Gọi Đò.

  Ý tưởng đến bất chợt và quyết định đương nhiên là nhanh gọn không kém. Một câu nói người bạn đã gợi lên ý tưởng, thế là xin nghỉ ngày thứ 6, nhảy phốc lên con Sói, nổ máy và đi. Ba ngày của chuyến hành trình, ba ngày với hơn 860km đường bộ, 7 bến đò và bến phà, 1 chuyến đò, một chuyến vỏ lải để trải nghiệm được con sóng dập dềnh của miền tây và điểm tận cùng mũi Cà Mau cũng có thể nói là một khoảnh khắc thú vị.
  ...
  Tác giả Đăng ngày 16-04-2014 13:13

  (Phuot.vn)

  BBT giới thiệu clip phượt của thành viên tuan9632 thực hiện trong chuyến đi Vũng Tàu của nhóm. Được biết, nhóm của tuan9632 có kế hoạch thực hiện thêm nhiều clip hành trình và vlog về du lịch Việt Nam.
  ...
  Tác giả Đăng ngày 16-04-2014 13:48
  1. Categories:
  2. Châu Á
  Article Preview

  (Phuotvn)

  Kathmandu là một tổ hợp của các thể loại cực đoan. Muốn mô tả thành phố xinh đẹp (hay xấu xí?) này rất đơn giản, chỉ cần điền theo công thức: quá + cụm tính/danh từ. Ví dụ ạ: đường phố quá bẩn, quá bụi; các công trình kiến trúc chạm trổ quá tinh xảo; dân địa phương quá gian; quá nhiều thứ để mua; phải mặc cả quá dữ dội, guest house quá rẻ và cũng quá hủi; quá lắm bồ câu và quạ; bảo tháp Boudhanath quá ấn tượng; buổi đêm quá 'không yên tĩnh', điện đóm quá yếu; sân bay nội địa quá chuối; máy bay nội địa quá ghê rợn; càri quá ngon … nói chung là chẳng biết đâu mà lần, tâm trạng cứ gọi là vô tư theo đồ thị hình sin lao lên tụt xuống…
  ...
  Tác giả Đăng ngày 17-04-2014 21:36
  1. Categories:
  2. Châu Âu
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Đến Rumani vào thời điểm mà trời đã mưa rả rích suốt từ 3 tuần trước (theo như lời người lái xe). Trên đường về khách sạn, trời đất cứ một màu tối tăm u ám, mây đen kịt. Dọc hai bên đường, rất nhiều người già vác ghế ra ngồi trước cửa nhà. Họ ngồi như bất động nhìn xe cộ qua lại. Bầu trời đó, cảnh tượng đó làm mình có cảm giác hơi rờn rợn: đúng, ta đã đi vào vùng đất của macarồng rồi chăng?
  ...
  Tác giả Đăng ngày 16-04-2014 13:17
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Qua mùa mây là tới mùa hè khi những cơn mưa mùa hè mát lạnh xối xả đổ xuống làm cho những ruộng bậc thang không còn cằn khô, là lúc bà con nô nức bước vào vụ cấy. Cũng là lúc những ruộng bậc thang nhiều màu sắc và ấn tượng nhất.
  Tôi quay trở lại nơi này vào đúng hôm trời mưa tưởng là không may nhưng đến chiều thì mưa ngớt và sáng hôm sau khi tỉnh dậy tôi lại gặp mây đầy trời, đầy ruộng, một điều khá hiếm vào mùa hè ở Y Tý.
  ...
  Tác giả Đăng ngày 17-04-2014 21:49
  Article Preview

  (Phuot.vn)

  Hà Nội những ngày này đã qua những cơn mưa xuân rả rích. Trời ấm dần lên cùng lúc những bông hoa gạo nở bung rực rỡ, báo hiệu trời sắp chuyển vào hè.


  ...