Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


 • Gắn chóp Mũi Đôi đánh dấu Cực Đông trên đất liền

  (Phuot.vn) Để đánh dấu Mũi Đôi, điểm Cực Đông trên đất liền của Tổ quốc. Các bạn trẻ của Hội Leo Núi khắp ba miền đã có ý tưởng và thực hiện việc đặt một chiếc Chóp tại nơi đây để các bạn gần xa mỗi khi tới đây cùng nhau đặt những bàn tay, những nụ hôn của mình tại điểm cực của Việt Nam.
  Một số thông tin về Chóp Mũi Đôi: Chóp hình chữ Kim (金) là một hình chóp có đáy là hình vuông, bốn mặt bên hình tam giác đều. Bốn mặt Chóp tượng trưng cho bốn yếu tố cấu thành vũ trụ: Hỏa, Thủy, Phong, Thổ. Kích thước của Chóp với tỷ lệ 1:500 so với Đại kim tự tháp Giza là một trong những cái lớn nhất ở Ai Cập. Vật liệu chế tạo bằng inox để có thể chịu với điều kiện nắng, gió và nước biển nơi đây.
  Chóp được các bạn đưa đến và đặt tại điểm Cực Đông Mũi Đôi và ngày 04/8/2012 và được gắn trên một tảng đá cao với các bu lông được khoan chặt vào nền đá granit.
  Thông tin về nghi thưc gắn Chóp Mũi Đôi: các thành viên cùng mặc áo cờ đỏ, sao vàng đứng dàn người trên những tảng đá, dưới ánh nắng ban mai với tiếng sóng vỗ của biển khơi cùng hát vang bài Quốc ca và chuyền tay nhau lá cờ của Tổ quốc và cái Chóp đến vị trí là một tảng đá cao và to trong khu vực này. Tiếp đến là mọi người cùng nhau chuyển cát, đá, xi măng, dụng cụ... rồi gom những giọt nước ngọt cuối cùng trong hành trang của mình cho việc khoan, đổ bê tông gắn Chóp chắc chắn vào nền đá.

  Dưới đây là một số hình ảnh về Chóp Mũi Đôi. (cảm ơn các thành viên đã cung cấp ảnh cho topic)
  Hình ảnh Chóp sau khi gia công


  Hình ảnh Chóp sau khi được gắn chặt trên nền đá
  Niềm vui của mọi người sau khi hoàn thành việc gắn Chóp Mũi Đôi tại điểm Cực Đông


  Sự tác động của môi trường thiên nhiên khắc nghiệt và sự phá hoại của một số người chưa có ý thức... rất có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại của Chóp. Thêm vào đó, điều kiện đi lại kiểm tra tình hình "công trình" thường xuyên rất hạn chế, nên mình rất mong các bạn của Phượt mỗi khi có dịp tới Mũi Đôi hãy update thêm tình hình và hình ảnh mới về Chóp Mũi Đôi.
  Rất cảm ơn các bạn cùng quan tâm!

  Biên tập bởi Ody, 18/9/2012
  Ghi rõ nguồn Phuot.vn và tên tác giả khi phát hành lại thông tin này
  Topic gốc: Chóp Mũi Đôi (update) của tác giả herrlee - Xem nguồn
  Comments 3 Comments
  1. nhatrang_cafe's Avatar
   nhatrang_cafe -
   Ngày 6/10, mình có lịch dẫn 1 đoàn 5 mem đến nơi đây, sẽ chộp lại chóp này update cho anh em.
  1. nhatrang_cafe's Avatar
   nhatrang_cafe -
   Ngày 6/10, mình có lịch dẫn 1 đoàn 5 mem đến nơi đây, sẽ chộp lại chóp này update cho anh em.
  1. memo4148's Avatar
   memo4148 -
   sap toi co doan nao di ko cau oi?