Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


  • Mẹo tham quan nước Nga không cần giấy mời

    Thường thường chúng ta muốn đi du lịch nước Nga xinh đẹp thì chúng ta cần xin “Visa du lịch”. Visa này cho phép bạn lưu trú ở Nga trong vòng 30 ngày. Để xin visa này bắt buộc phải có giấy mời từ 1 công ty du lịch của Nga. Giá dịch vụ làm cái giấy mời khá đắt và thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch bây giờ là 20 ngày làm việc, tức 1 tháng sau kể từ ngày nộp hồ sơ bạn mới nhận được visa. Quá trình xét duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn trước kia. Thời gian cuối đã có nhiều người bị từ chối cấp visa du lịch.



    Nhưng nếu bạn đi chơi châu Âu hay Cuba bạn có thể nhân tiện ghé qua nước Nga chơi thoải mái mà không cần giấy mời, chỉ cần xin visa transit. Visa này có 2 loại: 1 lần và 2 lần nhập cảnh. Theo luật thì transit bằng đường hàng không chỉ được ở trong nước Nga 72 tiếng, còn bằng đường bộ thì 10 ngày. Nhưng khi xin visa họ sẽ căn cứ vào vé máy bay của bạn để cho bạn lưu trú trong nước Nga bao nhiêu ngày. Họ sẽ cấp ngày nhập cảnh và xuất cảnh đúng với ngày ghi trên vé của bạn. Mình xin visa transit 2 lần nên họ cho lưu trú tại Nga 20 ngày.

    Ví dụ: bạn đi Pháp hoặc Cuba. Từ Việt Nam bạn bay qua Moscow, nhập cảnh vào Nga chơi, sau đó bay tiếp đi Pháp hoặc Cuba. Nếu lúc về bạn không bay qua Moscow nữa mà bay thẳng về VN hoặc bạn bay qua Moscow nhưng bạn không vào Nga nữa mà đợi ở khu vực transit trong sân bay thì bạn chỉ cần xin visa transit 1 lần. Còn nếu bạn muốn vào Nga 2 lần thì xin visa transit 2 lần.

    Để xin visa transit Nga bạn cần nộp các giấy tờ sau:
    1) Hộ chiếu

    2) Đơn xin visa transit bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, dán ảnh 3.5x4.5 cm. Đơn này bạn phải khai trực tuyến trên web của ĐSQ Nga, sau đó in ra, dán ảnh và nộp. Link khai đơn xin visa đây: https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx

    3) Vé máy bay từ Việt Nam đi Moscow và từ Moscow đến nước thứ 3. Trong trường hợp xin visa transit 2 lần thì cần nộp vé khứ hồi.

    4) Visa của nước thứ 3 mà bạn sẽ đi từ Nga.

    5) Lệ phí: 460.000 VND cho visa transit 1 lần và 736.000 VND cho visa transit 2 lần. Phí này bạn phải đi đóng bằng tiền VND tại Ngân hang Việt-Nga trước để nộp luôn cùng các giấy tờ trên

    Xin visa transit thì không cần phỏng vấn gì cả, vì thế không cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn. Các ban chọn ngày giờ nào mà ĐSQ (LSQ) tiếp nhận hồ sơ thì đến nộp thôi.

    Sau 6-7 ngày (tính cả ngày thứ 7, CN) kể từ ngày nộp hồ sơ sẽ nhận được visa transit. Mùa cao điểm (mùa hè) có thể lâu hơn. Mình nộp hôm 22/11 thì ngày 28/11 đã nhận được visa.
    Topic gốc: Mẹo tham quan nước Nga không cần giấy mời của tác giả xuanhoa2000ru - Xem nguồn