Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


 • Bình Ba - Nắng cháy sạm da.

  Bình Ba là 1 hòn đảo thuộc xã Cam Bình, Thị Xã Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Biển Bình Ba không ồn ào, xô bồ và đô thị hóa như các khu vực lân cận như Nha Trang, Mũi Né...nó vẫn còn nét đẹp hoang sơ mà đất trời đã tạo hóa với 2 bãi : Bãi Nồm cát trắng và Bãi Chướng đầy san hô lộng lẫy.


  Để ra được đảo, bạn xuống xe ngay bến xe Cam Ranh và với 10.000 đ tiền xe ôm thì chúng ta đến được bến đò Ba Ngòi. Hàng ngày chuyến khởi hành vào Bình Ba lúc 10h sáng với giá 10.000 đ cho hành khách, nhưng với các trẻ em học sinh đi học thì được trợ giá là 5.000 đ. Tuy nhiên chuyến đò từ Bình Ba về đất liền có 2 chuyến: Chuyến sáng sớm lúc 5h và chuyến 12h trưa ( thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần thì cũng có Delay Đò cho chuyến 12h )

  Ngành nghề chủ yếu của người dân là đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Nhắc đến Bình Ba là chúng ta nhớ đến hình ảnh các chú tôm hùm ngon nhất, bổ nhất....và có khi kiếm được vài tổ yến nếu biết cách.

  Dân Bình Ba chưa được đầu tư cho ngành du lịch đúng mức nên chưa có các dịch vụ du lịch và khá kén chọn khách nếu như họ không có chiến lược nào cho thời gian tới. Nhưng những gì chúng tôi đi, đến và cảm nhận được 1 Bình Ba với vẻ đẹp tiềm ẩn đang từng bước vươn mình ra xa hơn.


  Theo những thông tin mà tôi có được từ những người dân bán lưng cho nắng bán mặt cho nước thì cuộc sống của họ tuỳ thuộc vào mùa. Nếu vào mùa nắng và không có bão thì họ sẽ được uống beer sau những trận đánh cá mang nhiều chiến lợi phẩm, còn nếu vào mùa mưa bão thì chuyển hẳn từ beer sang rượu cho nó phù hợp với cái khạp gạo trong nhà ngày càng vơi đi sau nhiều tuần không đánh được con cua con cá.

  Những người nuôi tôm hùm thì cũng không tốt gì hơn, họ bắt đầu nuôi những con tôm bé bé còn nhỏ hơn cả chiếc đầu đũa bé tẹo, sau những tháng ngày chăm sóc o bế từng miếng thức ăn, cho đến từ giọt nước đang ảnh hưởng đến cả bè tôm. Hơn 9 tháng trời cần cù nuôi dưỡng, nếu chủ bè may mắn thì có được 1 chút vốn liếng cho những đợt nuôi tôm lần sau khi bán 1kg tại bè khoảng 1,3 triệu đồng với trọng lượng 2con/kg, nếu tôm nhỏ hơn thì giá trị sẽ thấp hơn. Còn nếu không may mắn thì số lượng tôm nuôi sẽ vơi dần theo ngày tháng, nuôi được 7-8 tháng thì tình trạng tôm bị chết ngộp xảy ra, ngậm ngùi đi bán chỉ với giá 3 - 400k/kg cho loại vừa, 450 -600k cho loại to ( 2 con / kg) nhưng số lượng mà cả đảo thu gom lượng tôm chết ngộp này không nhiều, và để mua được những con tôm chết ngộp này thì nên nhờ 1 vài người dân địa phương họ mua nhờ sau buổi họp chợ sáng sơm. Còn nếu không sẽ không có tôm mà ăn. Do đó nếu có ai muốn ăn tôm thì nên liên hệ trước để có cơ hội ăn tôm, nếu không thì phải đợi.
  Topic gốc: Bình Ba - Nắng cháy sạm da. của tác giả tichuot - Xem nguồn
  Comments 3 Comments
  1. choiluon's Avatar
   choiluon -
   HIC, ko bit bao h moi co nhom phuot len Binh ba nua nhi .........
  1. chauquy's Avatar
   chauquy -
   Quote Originally Posted by choiluon Xem bài
   HIC, ko bit bao h moi co nhom phuot len Binh ba nua nhi .........
   có thể liên hệ với dịch vụ chúng tôi (dân bình ba) 0979203675
  1. misu_ben's Avatar
   misu_ben -
   Quote Originally Posted by chauquy Xem bài
   có thể liên hệ với dịch vụ chúng tôi (dân bình ba) 0979203675
   mình đang tính du lịch bình ba, chỉ 2 vợ chồng đi thôi.nếu đi thì chúng tớ liên hệ với bạn nhé..mà các chi phí dịch vụ như thế nào vậy bạn ? có thể nhắn cho mình qua Yh! chi_e12345@yahoo.com nhé bạn
 • ẢNH ĐẸP

  (CVN's photo)
  (CVN's photo) by Ảnh Phượt
  (Eo ơi's photo)
  (Eo ơi's photo) by Ảnh Phượt
  Xem thêm...
 • BÀI MỚI

  kimvanchinh

  Re: Visa UK

  In 1 mặt bản app nó đánh số từ 1-9.
  Còn tờ check list và bản cam kết cũng có số trang từ 1-6 gì đó kẹp thành bản riêng để kiểm giấy và nộp luôn. Tất cả các giấy in 1 mặt là tốt vì hình như VFS họ...

  kimvanchinh Hôm nay, 17:39 Chuyển tới bài cuối
  federalvn

  Re: Visa UK

  Tớ thấy điền nhanh mà, như tớ, đọc hết kinh nghiệm các bác đi trước, điền hơn 1 tiếng xong 4 đơn :)
  Lần sau bạn xin luôn 10 năm đê đỡ vất vả :D

  federalvn Hôm nay, 17:35 Chuyển tới bài cuối
  salormoon87

  Re: Visa UK

  dạ cám ơn bác cháu làm theo bác và đã down về và in ra được rồi ạ, bác lại giúp cháu chỗ đang thắc mắc lúc điền k thấy sai in ra mới thấy số điện thoại cơ quan lại ghi nhầm thành đt bàn ở nhà nên...

  salormoon87 Hôm nay, 17:33 Chuyển tới bài cuối