ÁO PHƯỢT 2018: Thông tin & ĐĂNG KÝ


Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


  • Xuất nhập cảnh

    Tác giả Đăng ngày 19-04-2018 10:50
    1. Categories:
    2. Đi phượt,
    3. Đồng bằng,
    4. Trung Quốc,
    5. Hồi ức,
    6. Hành trang,
    7. Tàu xe, máy bay,
    8. Trên đường,
    9. Xuất nhập cảnh
    Article Preview

    Bài viết rất rất dài đan xen khá nhiều pics, tớ sẽ kể lại chi tiết toàn bộ hành trình du hí Vân Nam vừa được trải nghiệm trở về của tớ. Những điểm nào cần lưu ý cho những bạn đi sau tớ sẽ in đậm màu đỏ để các bạn dễ theo dõi.

    Tổng quan lịch trình:
    - Ba điểm dừng chân tại Vân Nam: Lệ Giang, Shangrila và La Bình
    - Cung đường: HN – Lào Cai – Hà Khẩu – Côn Minh – Lệ Giang – Shangrila – Lệ Giang – Côn Minh – La Bình – Côn Minh – Hà Khẩu – Lào Cai – HN
    - Thời gian: 9 ngày 9 đêm, 16.3.2018 -> 25.3.2018
    - Phương tiện: Ô tô, tàu hỏa, taxi, bus, tàu điện ngầm (cứ gọi là siêu đường bộ)
    - Chi phí: khoảng 13tr/người (Tỷ giá: 3590 ➡️ thời giá: tháng 3/2018) gồm có:
    + Phí làm dịch vụ Visa: 2.300k
    + Phí di chuyển: 3.500k
    + Chi phí ăn uống: 2.000k
    + Chi phí KS (dorm): 800k
    + Chi phí tham quan: 3.600k
    + Sim 3G: 450k
    ...
    Tác giả Đăng ngày 05-12-2017 14:38     
    Số lượt xem: 14001 
    1. Categories:
    2. Đi phượt,
    3. Châu Âu,
    4. Hành trang,
    5. Trên đường,
    6. Xuất nhập cảnh
    Article Preview

    (Phuot.vn)

    Thường thường chúng ta muốn đi du lịch nước Nga xinh đẹp thì chúng ta cần xin “Visa du lịch”. Visa này cho phép bạn lưu trú ở Nga trong vòng 30 ngày. Để xin visa này bắt buộc phải có giấy mời từ 1 công ty du lịch của Nga. Giá dịch vụ làm cái giấy mời khá đắt và thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch bây giờ là 20 ngày làm việc, tức 1 tháng sau kể từ ngày nộp hồ sơ bạn mới nhận được visa. Quá trình xét duyệt hồ sơ cũng khắt khe hơn trước kia. Thời gian cuối đã có nhiều người bị từ chối cấp visa du lịch.



    Nhưng nếu bạn đi chơi châu Âu hay Cuba bạn có thể nhân tiện ghé qua nước Nga chơi thoải mái mà không cần giấy mời, chỉ cần xin visa transit. Visa này có 2 loại: 1 lần và 2 lần nhập cảnh. Theo luật thì transit bằng đường hàng không chỉ được ở trong nước Nga 72 tiếng, còn bằng đường bộ thì 10 ngày. Nhưng khi xin visa họ sẽ căn cứ vào vé máy bay của bạn để cho bạn lưu trú trong nước Nga bao nhiêu ngày. Họ sẽ cấp ngày nhập cảnh và xuất cảnh đúng với ngày ghi trên vé của bạn. Mình xin visa transit 2 lần nên họ cho lưu trú tại Nga 20 ngày.
    ...