Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


Trang 191 trên tổng 195 Đầu tiênĐầu tiên ... 91141181187188189190191192193194195 CuốiCuối
Results 1,901 to 1,910 of 1942

Topic: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

  1. #1901
    Ngày tham gia
    13-03-2017
    Bài
    2
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Chào cả nhà! Sau 1 năm xin visa schengen thành công với sự giúp đỡ của các bác, nay em đã trở lại rồi đây nhưng vẫn gà mờ như xưa
    Chồng em chuẩn bị đi công tác nên em định xin visa đi cùng luôn nhưng em có 1 số vấn đề mong dc các sư phụ chỉ giáo như sau:
    1. Hiện nay em đang làm nhà nước, có sổ BHXH nhưng luơng thấp lè tè chỉ 2tr7/th, mà em chưa làm đủ 1 năm nên ko xin đơn nghỉ phép được. Hồ sơ thiếu đơn nghỉ phép và luơng thấp như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ?
    2. Khả năng năng tài chính của em có sổ tk 500tr + sổ đỏ + credit card 50tr. Năm ngoái em xin visa đi honeymoon, lúc đấy chưa đi làm nên đánh liều chứng minh công việc là “manage houses for rent” bằng cái hợp đồng cho thuê nhà Theo các bác năm nay em nên làm hồ sơ tuơng tự như năm ngoái hay là chứng minh theo công việc hiện tại?
    Em cảm ơn nhiều ạ!

  2. #1902
    Ngày tham gia
    18-10-2012
    Bài
    2,152
    Post Thanks / Like
    Blog Entries
    1

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by thuthao11 Xem bài
    Chào cả nhà! Sau 1 năm xin visa schengen thành công với sự giúp đỡ của các bác, nay em đã trở lại rồi đây nhưng vẫn gà mờ như xưa
    Chồng em chuẩn bị đi công tác nên em định xin visa đi cùng luôn nhưng em có 1 số vấn đề mong dc các sư phụ chỉ giáo như sau:
    1. Hiện nay em đang làm nhà nước, có sổ BHXH nhưng luơng thấp lè tè chỉ 2tr7/th, mà em chưa làm đủ 1 năm nên ko xin đơn nghỉ phép được. Hồ sơ thiếu đơn nghỉ phép và luơng thấp như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ?
    2. Khả năng năng tài chính của em có sổ tk 500tr + sổ đỏ + credit card 50tr. Năm ngoái em xin visa đi honeymoon, lúc đấy chưa đi làm nên đánh liều chứng minh công việc là “manage houses for rent” bằng cái hợp đồng cho thuê nhà Theo các bác năm nay em nên làm hồ sơ tuơng tự như năm ngoái hay là chứng minh theo công việc hiện tại?
    Em cảm ơn nhiều ạ!
    Cứ làm nội trợ mà chồng thu nhập tốt là OK, cần thận khi phỏng vấn không lộ nghề thôi

  3. #1903
    Ngày tham gia
    21-12-2010
    Location
    Mỗi tháng 1 phương nhưng Hà Nội là tổ ấm
    Bài
    181
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by scarlet_chu Xem bài
    Em đang chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa schengen tại DSQ Pháp mà khi tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị thì có yêu cầu ntn:

    7) Tài liệu chứng minh về tình trạng nghề nghiệp:
    Hợp đồng lao động có sao y, dịch thuật sang tiếng Anh.
    Giấy xác nhận việc bản gốc bằng tiếng Anh, được in trên giấy có Logo công ty, nêu rõ họ tên, chức vụ của mình, thời gian bắt đầu làm việc, mức lương hiện tại. (Mình làm chung cái này với giấy xác nhận lương).
    Đơn xin nghỉ phép được sự đồng ý của lãnh đạo công ty (bẳng tiếng Anh)

    Vậy cả nhà cho em hỏi " Giấy xác nhận việc " là giấy gì vậy ạ? Vì như em đi làm khi thử việc thì có cái Offer Letter rồi sau đó có hợp đồng chính thức. Vậy cái giấy xác nhận việc này là gì vậy ạ? Tks cả nhà ạ
    @scarlet_chu: Về công việc thì có HDLD (có ghi rõ chức vụ, các điều khoản... được in trên giấy letter head của công ty), giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, thêm cái income statement có dấu xác nhận của công ty cho 3 tháng gần nhất là đủ. Còn mình chưa bao giờ nộp cái gọi là giấy xác nhận việc bao giờ. Xin visa 3 lần đều đỗ
    Em có mười ước ao - Em có trăm khát khao
    Chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên: https://dinaty.wordpress.com/

  4. #1904
    Ngày tham gia
    17-07-2016
    Bài
    53
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by scarlet_chu Xem bài
    Em đang chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa schengen tại DSQ Pháp mà khi tìm hiểu những giấy tờ cần chuẩn bị thì có yêu cầu ntn:

    7) Tài liệu chứng minh về tình trạng nghề nghiệp:
    Hợp đồng lao động có sao y, dịch thuật sang tiếng Anh.
    Giấy xác nhận việc bản gốc bằng tiếng Anh, được in trên giấy có Logo công ty, nêu rõ họ tên, chức vụ của mình, thời gian bắt đầu làm việc, mức lương hiện tại. (Mình làm chung cái này với giấy xác nhận lương).
    Đơn xin nghỉ phép được sự đồng ý của lãnh đạo công ty (bẳng tiếng Anh)

    Vậy cả nhà cho em hỏi " Giấy xác nhận việc " là giấy gì vậy ạ? Vì như em đi làm khi thử việc thì có cái Offer Letter rồi sau đó có hợp đồng chính thức. Vậy cái giấy xác nhận việc này là gì vậy ạ? Tks cả nhà ạ
    Giấy này không nằm trong danh mục bắt buộc của ĐSQ. Nó là cái CERTIFICATION OF EMPLOYMENT trong đó thể hiện thông tin cá nhân của b, vị trí công tác, chức danh, lương.... có xác nhận và đóng dấu của sếp là được. Những thông tin này đều được thể hiện trên HDLD và bảng lương kèm theo nên không cần thiết. Nếu b vẫn muốn nộp ib mình email mình gửi mẫu cho

  5. #1905
    Ngày tham gia
    23-02-2018
    Bài
    8
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    cuối cùng cũng nhận dc visa về, hạn 45 ngày thời gian lưu trú 30 ngày, không đúng kỳ vọng lắm nhưng thôi tạm vậy. Hơi bực là mình xin lần 2 còn thua ông bạn xin lần 1 dc 3 tháng, mình lần 2 dc 30 ngày....
    à nhân tiện anh em ai biết cho mình hỏi trên visa Hà Lan, phần remark có ghi như thế này 2856758030 BNL2 (BNL2 thì mình biết là VISA dc cấp) còn cái dãy số là gì, bác nào biết bảo em với ạ. Lần 1 xin bên FR không thấy nó ghi gì.

  6. #1906
    Ngày tham gia
    13-11-2017
    Bài
    186
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by pit007 Xem bài
    cuối cùng cũng nhận dc visa về, hạn 45 ngày thời gian lưu trú 30 ngày, không đúng kỳ vọng lắm nhưng thôi tạm vậy. Hơi bực là mình xin lần 2 còn thua ông bạn xin lần 1 dc 3 tháng, mình lần 2 dc 30 ngày....
    à nhân tiện anh em ai biết cho mình hỏi trên visa Hà Lan, phần remark có ghi như thế này 2856758030 BNL2 (BNL2 thì mình biết là VISA dc cấp) còn cái dãy số là gì, bác nào biết bảo em với ạ. Lần 1 xin bên FR không thấy nó ghi gì.
    Em xin HL lần đầu, cũng đang chờ đây, sau bác 4 ngày

  7. #1907
    Ngày tham gia
    12-02-2017
    Bài
    22
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Bác nào cho e xin mẫu cứu xét với ạ. Em nộp ở dsq Pháp, nhanh như 1 cơn gió sau 7 ngày nhận được quyết định từ chối.
    Bác nào có mẫu thì cho e xin nhé. Email của e là lovelyhongnhung91@gmail.com

  8. #1908
    Ngày tham gia
    15-02-2015
    Location
    Saigon
    Bài
    186
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by pit007 Xem bài
    cuối cùng cũng nhận dc visa về, hạn 45 ngày thời gian lưu trú 30 ngày, không đúng kỳ vọng lắm nhưng thôi tạm vậy. Hơi bực là mình xin lần 2 còn thua ông bạn xin lần 1 dc 3 tháng, mình lần 2 dc 30 ngày....
    à nhân tiện anh em ai biết cho mình hỏi trên visa Hà Lan, phần remark có ghi như thế này 2856758030 BNL2 (BNL2 thì mình biết là VISA dc cấp) còn cái dãy số là gì, bác nào biết bảo em với ạ. Lần 1 xin bên FR không thấy nó ghi gì.
    bạn xin vậy là được nhiều ngày quá rồi ấy, mình xin lần 1 cho 12 ngày, lần 2 cho 9 ngày, ở lsq Ý

  9. #1909
    Ngày tham gia
    13-11-2017
    Bài
    186
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by federalvn Xem bài
    Em xin HL lần đầu, cũng đang chờ đây, sau bác 4 ngày
    Vừa cũng nhận visa Netherlands cho vc và 2 con xong, valid 45 days, stay 30 days, Multi
    Nộp 9/5/2018 --> nhận 17/5/2018

  10. #1910
    Ngày tham gia
    23-02-2018
    Bài
    8
    Post Thanks / Like

    Mặc định Re: Kinh nghiệm xin visa Schengen - Châu Âu (phần 4)

    Quote Originally Posted by Sammy1309 Xem bài
    bạn xin vậy là được nhiều ngày quá rồi ấy, mình xin lần 1 cho 12 ngày, lần 2 cho 9 ngày, ở lsq Ý
    Ý nổi tiếng là keo kiệt mà bạn, nhanh nhất là Pháp, dễ là Hà Lan.

Trang 191 trên tổng 195 Đầu tiênĐầu tiên ... 91141181187188189190191192193194195 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 4 người xem topic này (0 thành viên và 4 khách)

Đính topic này lên trang mạng xã hội của bạn hoặc submit nó tới các dịch vụ bookmark

Đính topic này lên trang mạng xã hội của bạn hoặc submit nó tới các dịch vụ bookmark

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •