Gõ từ khóa bạn muốn tìm rồi Enter, câu hỏi của bạn có thể đã từng được trả lời trên diễn đàn


Trang 1 trên tổng 149 123451151101 ... CuốiCuối
Results 1 to 10 of 1488

Topic: Visa du lịch Mỹ

  1. #1
    Ngày tham gia
    02-04-2009
    Bài
    14
    Post Thanks / Like

    Mặc định Visa du lịch Mỹ

    Các bác có kinh nghiệm xin visa công tác ngắn ngày (khoảng 1 tuần) vào Mỹ cho em hỏi ạ (em ở Hà Nội) :
    Em hẹn phỏng vấn online và đã được cấp Confirmation ID, thời gian là tuần sau.
    Vậy ngoài thư mời/bảo lãnh của công ty em bên Mỹ + những thứ bắt buộc như hộ chiếu, xác nhận cuộc hẹn, biên lai nộp lệ phí visa, đơn xin cấp thị thực thì em có phải mang thêm giấy tờ gì nữa không?
    Bắt em chứng minh tài sản thì có nhõn cái giấy khai sinh của con em thôi

    Cảm ơn lời khuyên của các bác.

  2. Thanks thuhuongbuh thanked for this post
    Likes GIANGUYEN77 liked this post
  3. #2
    Ngày tham gia
    25-05-2007
    Location
    Hanoi, Vietnam
    Age
    45
    Bài
    9,402
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Có quyển hộ chiếu cũ đã hết hạn nào cũng mang ráo đi bác ạ.
    Thời gian từ khi mình đăng ký phỏng vấn đến ngày được phỏng vấn là bao nhiêu ngày hả bác?

  4. #3
    Ngày tham gia
    29-05-2007
    Location
    Đâu đấy, nhưng mình mơ 10 năm nữa sẽ sống ở T
    Bài
    3,293
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Nếu bác thấy giấy khai sinh của con bác là chứng minh tài sản của bác, thì bác cũng mang theo và nói thế. Một bảo đảm rất tốt ấy chứ.

    Một thành viên của diễn đàn là baxu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm xin visa Mỹ: Chị ấy không hề có chứng minh bất kỳ tài khoản hay tài sản gì, và chỉ xin visa đi chơi chứ cũng không phải đi làm việc gì như bác. Người phỏng vấn hỏi: Cô không có tài khoản hay nhà cửa, tài sản gì à? Baxu điềm nhiên đáp: Đi chơi nhiều thế này tiền đâu ra mà mua nhà? hihi

    Và thế là chị ấy được visa đấy ạ.

    Mời bác vào Box Khi ở nơi đất khách quê người để xem kinh nghiệm của nhiều người khác nữa.

  5. Thanks Calla thanked for this post
  6. #4
    Ngày tham gia
    02-04-2009
    Bài
    14
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    @cvn : Em thấy đăng ký phỏng vấn đơn giản lắm bác ạ.
    Mình có đầy đủ thông tin rồi thì khai vào application form DS-156 sau đó đăng ký hẹn phỏng vấn online (bắt đầu áp dụng từ 29/3/09)
    Mình thấy ngày nào họ available thì click vào thôi ạ. Sáng nay em làm, thấy ngày gần nhất có thể là giữa tuần sau nên em múc luôn.
    @Toet : Vâng cảm ơn bác. Em sẽ chỉ đem giấy khai sinh của con em và 2 quyển hộ chiếu cũ đi show hàng. Nếu tượt không được cấp visa mà các bạn công ty em có trách móc không sang họp thì em bảo sang mà hỏi phòng lãnh sự bên này. Hihi.

  7. #5
    Ngày tham gia
    06-09-2008
    Bài
    99
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Quote Originally Posted by anhlasit Xem bài
    Các bác có kinh nghiệm xin visa công tác ngắn ngày (khoảng 1 tuần) vào Mỹ cho em hỏi ạ (em ở Hà Nội) :
    Em hẹn phỏng vấn online và đã được cấp Confirmation ID, thời gian là tuần sau.
    Vậy ngoài thư mời/bảo lãnh của công ty em bên Mỹ + những thứ bắt buộc như hộ chiếu, xác nhận cuộc hẹn, biên lai nộp lệ phí visa, đơn xin cấp thị thực thì em có phải mang thêm giấy tờ gì nữa không?
    Bắt em chứng minh tài sản thì có nhõn cái giấy khai sinh của con em thôi

    Cảm ơn lời khuyên của các bác.

    Nên mang theo các giấy tờ chứng minh: Mối quan hệ làm ăn của cty bạn với cty bên Mỹ (nếu là đối tác làm ăn), giấy chứng nhận, hoặc hợp đồng lao động của bạn với cty tại VN (ghi rõ chức danh + mức lương càng tốt). quyết định cử đi công tác của cty bạn tại VN. Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về gia đình (khai sinh các con, giấy kết hôn, hộ khẩu...), ràng buộc về tài sản (sổ tiết kiệm, bất động sản, nhà đất...). Vậy chắc là đủ, chúc pác phỏng vấn thành công . Ah với lại lúc phỏng vấn pác cũng ko nên khúm núm nó quá, nhưng cũng nên lịch sự (ăn mặc, chào hỏi..)
    Sống là không chờ đợi

  8. Thanks bidaika thanked for this post
  9. #6
    Ngày tham gia
    16-12-2007
    Bài
    28
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Nhiều giấy tờ thì càng tốt, nhưng quan trọng nhất như họ khẳng định khi phỏng vấn, là chứng minh mình không hề có ý định cư bên đó. Trả lời thoải mái, ngắn gọn và lịch sự.

    Thường người thực hiện phỏng vẩn cảm thấy ổn thì sẽ không check chứng minh tài sản hay thư mời,... mà chỉ hỏi dăm ba câu là OK.

  10. #7
    Ngày tham gia
    14-01-2009
    Location
    Hà Nội
    Bài
    25
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    em cũng vừa làm visa nhưng không phải đi Mỹ mà đi Nhật, cũng ở dạng công tác. cty em là 100% vốn nước ngoài nên đại sứ quán yêu cầu ngoài thư mời, giấy cử đi công tác của cty ở VN thì phải mang cả giấy phép đầu tư nữa! còn vì mình do cty cử đi công tác nên không phải khai báo tình hình tài chính đâu pác!
    có gì bác tham khảo nhớ!
    mà tốt nhất bác alo ra đại sứ quán xin tư vấn là ok mà, lần trước em cũng thế, mang hồ sơ ra 1 phát ăn ngay. 7 ngày sau có hàng luôn! kekeke
    một thời ngang dọc!!!

  11. Thanks Cara thanked for this post
  12. #8
    Ngày tham gia
    02-04-2009
    Bài
    14
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Cơ mà bên kia nó gọi em sang họp thì coi như là lệnh triệu tập rồi nhỉ, có cần quyết định cử đi công tác nữa không?
    Mấy lần em xin visa EU và Nhật thì dễ dàng chẳng cần phỏng vấn gì sất.

  13. #9
    Ngày tham gia
    27-03-2009
    Bài
    0
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Quote Originally Posted by anhlasit Xem bài
    Cơ mà bên kia nó gọi em sang họp thì coi như là lệnh triệu tập rồi nhỉ, có cần quyết định cử đi công tác nữa không?
    Mấy lần em xin visa EU và Nhật thì dễ dàng chẳng cần phỏng vấn gì sất.
    Cho em hỏi Bác xin visa công tác thuộc ngành nghề gì vậy? vì em củng đang dự định xin visa business đây..nhưng chưa biết chọn ngành gì để xin visa dể đậu nhất. Nghe nói xin visa business thì không cần phải chứng minh tài sản hay tài chính nhiều..iem nghe nói vậy không rỏ có đúng như thế không?

  14. Thanks Hangdoan thanked for this post
    Likes amypham liked this post
  15. #10
    Ngày tham gia
    11-01-2009
    Location
    Đâu cũng là nhà
    Bài
    3,240
    Post Thanks / Like
    Blog Entries
    4

    Mặc định

    Đợt vừa rồi em cũng đã chẩn bị hết tất cả các giấy tờ : Show hộ chiếu, Giấy mời của đối tác bên Mỹ, nói chung là đầy đủ tất cả. Tụi nó coi xong chẳng nói gù hết mà yêu cầu em show cho nó coi cái Card visit của em. Mà trời đất ơi, bữa hôm đó tổ chát hay sao ấy mà quên mang theo mặt dù tối hôm qua đi nhậu còn cho nhỏ em bán bia nũa giò cần trong túi không có cái nào??, cũng may là có thư mời của đối tác nếu không là ở nhà rồi.
    Mấy đứa ở LSQ hỏi cắt cớ gớm

Trang 1 trên tổng 149 123451151101 ... CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

Đang có 19 người xem topic này (2 thành viên và 17 khách)

  1. tqnst,
  2. daica10a

Tags for this Thread

Đính topic này lên trang mạng xã hội của bạn hoặc submit nó tới các dịch vụ bookmark

Đính topic này lên trang mạng xã hội của bạn hoặc submit nó tới các dịch vụ bookmark

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •