What's new
phongson
Reaction score
497

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • thời tiết trong này vào tháng 4 nắng vàng rực rỡ rồi...trễ thêm vài tháng nữa lại vào mùa mưa....nên đi vào dịp đó là đẹp với lại mọi người tiện nghĩ lễ thì xin nghỉ thêm ý mà..:D
  hi..vâng là em..hehe...sắp tới tháng 4 nhóm tính vào ngày giỗ tổ hùng vương sẽ làm 1 chuyến cực đông...Thời gian chi tiết và hành trình sẽ update sau cho anh biết nhé..Nếu anh có chơi facebook thì vào add nick em để em đưa anh vào Group F1707 trên facebook thì dễ theo dõi hơn...hihihi...anh cứ tìm theo địa chỉ mail của em: [email protected]
  ^^
  Hi king0fking !
  Mình đã thông báo rất rõ lịch và ngày giờ xuất phát trên topic: 6h sáng ngày 11 và tối ngày 15 có mặt tại nhà!
  Bạn đọc lại nhé và xem sắp xếp thời gian hợp lý cho chuyến đi!
  Thanks!
  Hàng năm ở Tả Phìn qua mùa lúa chín khoảng 2 tháng là đến mùa cưới. Trung bình mỗi năm trong bản Tả Phìn có khoảng 5 đám cưới của người Mán hay còn gọi là người Dao Đỏ. Đến ngày này tất cả mọi người trong bản và cả người bản khác cũng sẽ đến tham dự. Không khí rất vui vẻ với tiếng kèn tiếng trống, đặc biệt với bữa ăn khéo dài đến 3 ngày 2 đêm. Và màu đỏ rực rỡ của trang phục khiến cho đám cưới có thêm chút bản sắc của người Trung Quốc!
  Năm nay cưới thằng cu em San Phẩu hình như nó mới 18 thì phải, nó lấy vợ tận bản Khoang. Vợ nó là người được thầy cúng chỉ định chắc cũng chỉ mới 16t thôi!
  Người Dao vẫn còn giữ tục lệ đổi công vì có ít người. Họ làm việc giúp nhau như người nhà nên công việc được tất cả mọi người giúp đỡ và cùng làm, cùng ăn. Đám cưới tuy là của 1 gia đinh nhưng lại như là của cả bản. Mọi người cùng tham gia vui vẻ, nhiệt tình!
  Trùi!!!!! Hết hồn, chắ bạn nhầm người rồi. Có lẽ là bạn emily đấy...... Tớ chỉ quan tâm thôi, chứ tớ ở tận miền trung, năm nay cũng hết quota rồi... ko đi đâu đc nữa......
  Chúc hội của bạn đi ăn đám cưới dzui dzẻ nha...
  ..............thoát khỏi rồi lại đối mặt, cứ vậy loanh quanh rồi mỏi mệt nhỉ!
  Nhưng thích đi thì cứ phải đi thôi!
  Mỗi lần xuất phát là một lần đầy hứng khởi, phấp phới những hy vọng. Hy vọng thiên nhiên sẽ gột rửa cho một tâm hồn tù túng, hy vọng sự mới lạ sẽ cho ta thêm ý tưởng cho một cuộc sống hạnh phúc, hy vọng rằng những khó khăn trên đường sẽ lớn hơn những gì ta gặp hằng ngày để rồi ta sẽ vượt qua tất cả - thêm yêu cuộc sống và giải thoát tâm hồn.
  Đến: lúc này! ngồi trên ghế trước màn hình máy tính, được bộc bạch hết tâm sự cho mình và có thể cho một ai đó tình cờ đọc cũng đã mãn nguyện phần nào cảm xúc!
  Hy vọng: Càng đi cuộc sống sẽ lại càng thu vị hơn, để được khám phá, được tìm hiểu và tìm thấy cái mục đích sống tận sâu trong bản thân mình! Đi xa tìm cái thật gần!
  Rất cảm ơn các bạn đã tạo ra sân chơi này! Rất bổ ích!
  Trân trọng!
  Phong Sơn !
  Hà Nội, ngày 23 tháng 09.Tiết trời hôm nay hơi lạnh, mặc áo phông đã cảm thấy cái không khí của một ngày giữa thu - nhiều cảm xúc quá! Nhớ lại một chút....
  Khi: tự mình tìm đến những chuyến đi, ban đầu gần thôi sau là xa cả tháng, không chuyến nào giống chuyến nào nhưng lại cùng chung một mục đích là cho mình cái cảm giác được tự do, được mạo hiểm để rồi thấy trân trọng cuộc sống này, thêm yêu quý những người thân của mình và cuối cùng là nhớ Hà Nội.
  Bộc bạch vậy thôi, chứ một khi đã cái thú phiêu lưu đã ngấm vào máu thì chẳng có gì giữ chân nổi. Về rồi lại đi, mọi người lại lo, mình cũng lo. Ở nhà thì như bị cầm tù, đi làm thì như bị ép buộc, bao nhiêu suy nghĩ dồn hết cho cung đường, cho phong cảnh, cho địa danh, cho xe cộ... vv..v..vv.
  Cuộc sống là vậy, cứ như một vòng luẩn quẩn mà trong đó mọi thứ như được ràng buộc lại với nhau. Chúng liên kết lại để niềm vui không cách xa nỗi buồn, hạnh phúc cũng gần sát với đau khổ, ngay cả tự do đôi khi lại nằm trong một nhà tù mới..........
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Top