seabee
Reaction score
24

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Hi Bi,

  Vậy là bạn đã ra đi mà ly bia vẫn còn chưa trả hén. Hy vọng có 1 dịp được cụng ly với Bi ở DC.

  Chúc bạn có một cuộc sống tốt đẹp nơi miền đất mới và hy vọng ngày gặp lại sẽ không xa - dù quê hương hay đất khách!

  Thân,
  Bpk
  Hi seabee,

  Ừa, bpk gỡ một nhúm hạt sao nhái ở Bandipur về trồng trước hiên, nở hoa rực rỡ y chang ở Bandipur luôn, nhưng rất ít bông đậu hạt. Một số hạt đã đậu, bpk gieo lại thì lại không lên mầm. Do vậy, còn những hạt còn lại từ Bandipur bpk rất quý, chưa dọn lại miếng đất trước hiên nên chưa dám gieo. Chờ ngày thư thả rồi lại ươm mầm...

  Nghe bạn kể về Nepal mà bpk lại thèm quá. Nepal thanh bình và trong trẻo quá, thật khác xa India nhiều bụi và quá bẩn nhưng lại có những di tích quá tuyệt vời... ôi trời ơi, bao giờ, bao giờ, bao giờ...

  OK, khi nào beer nghen. Một tháng là được nhiều lần uống beer lắm đó.

  Thân,
  Bpk.
  @ seabee,

  Chúc mừng bạn đã có chuyến đi Ấn Độ - Nepal thành công tốt đẹp. Nhưng chưa xong đâu nghen. Bạn phải vào chia sẻ cùng mọi người để có những cái nhìn mới, những góc cạnh khác nhau của Nepal-Ấn Độ chứ.

  Nagarkot có tuyệt không bạn? Bandipur hoa có còn vàng nơi ấy? Bpk đem những hạt giống sao nhái (loại này có đến mười mấy cánh) vàng rực rỡ từ Bandipur về, trồng trước hiên nhà, mỗi lần nhìn hoa lại nhớ Bandipur... mà giờ hoa đã tàn...

  Đang chờ seabee vào kể chuyện đó nghen. Còn ly bia tính mời bpk nữa đâu ta?

  Thân,
  Bpk.
  Hi Bi, mất 1 đêm thức trắng cùng bao nhiêu là bia mới lên tạm cái lịch này cho bạn. Bạn xem thử thế nào. Theo kinh nghiệm của bpk nếu đừng cà rà như bpk cuỡi ngựa xem hoa như thế này cũng xem được nhiều hoa lắm.

  Thân, bpk

  Nepal 10 ngày

  Ngày 1: Kathmandu

  Ngày 2:
  Buổi sáng: Bảo Tháp Boudha + Pashupatinath
  Buổi chiều: Chùa khỉ Swayambubnath + Kathmandu

  Ngày 3: Sáng sớm đi Patan, trưa về bến xe Kathmandu đi Bhaktapur rồi chuyển xe đi ngay Nagarkot (vì không có xe đi trực tiếp Kathmandu – Nagarkot).

  Ngày 4: Sáng sớm 400am dậy sớm lội bộ mất 1.30h đi đón bình minh ở Nagarkot viewpoint, nếu làm biếng thì đi xe jeep hoặc Honda ôm mất 500Rp/người, trưa lượn về phố ăn chơi, chiều lại hoàng hôn Nagarkot.

  Ngày 5:
  Buổi sáng: Rời Nagarkot sớm để về Bhaktapur, khoan vào Bhaktapur mà đi xe khác đến đền Changu Narayan trước.
  Buổi chiều: Trưa từ Changu Narayan về Bhaktapur, lang thang, ngắm hoàng hôn xong về Kathmandu

  Ngày 6: Sáng sớm ra bến xe Kathmandu mua vé chuyến sớm nhất đi Dumre. Đến ngã 3 Dumre, xuống xe. Đón xe jeep đi vào Bandipur

  Ngày 7: Rời Bandipur lúc 8-9h sáng bạn sẽ đến Pokhara khoảng 1-2pm. Tùy bạn thích hay không mà dời tới dời lui thời điểm này.

  Ngày 8: Pokhara

  Ngày 9: Rời Pokhara đi bus tới Lumbini, chắc chiều tới. Bpk không đi trực tiếp nên không biết, nhưng biết chắc là sẽ có chuyển xe hoặc nếu không bạn mua bus của cty du lịch thì may ra mới có bus đi thẳng. (Nếu đi máy bay thì tiết kiệm được 1 ngày này – và sẽ không có ngày 11 như bên dưới.)

  Ngày 10. Lumbini

  Ngày 11: Rời Lumbini đi Ấn Độ.
  @ seabee, Topic Nepal đã gần xong rồi nên lười chưa viết tiếp. Bữa nào viết vài bài kết luôn, chờ chuyến đi sau về kể tiếp (!). Về thời gian cho những điểm đến của bạn thì đủ vì các nơi này chỉ gần gần quanh Kathmandu thôi, ngoại trừ Pokhara và Lumbini. Nếu bạn vẫn thực sự muốn cỡi ngưa xem hoa thì từ Kathmandu đến Pokhara hay từ Pokhara đi Lumbini bạn phải đi đường bay rồi. Để bữa nào rảnh tý, bpk lên cái lịch trình cỡi ngựa xem hoa cho bạn thử thế nào nghen.

  Sao bạn biết mình không nhận bia?

  Thân, bpk
  Hi seabee,

  Bpk ít đi đường bay, chủ yếu bằng đường bộ nên không rành mấy hãng HK lắm. Hôm từ Ấn về, bpk đi Tiger Airway, còn từ VN sang Ấn, bpk đi đường bộ. Theo bpk đọc trên diễn đàn thì thấy có Air Asia có vé rẻ đến Ấn Độ, Sri Lanka, còn Nepal thì không có hàng không giá rẻ. Bạn thử vào đó tìm thông tin thế nào nhé hoặc bạn vào hỏi các bạn trong forum sẽ có nhiều thông tin hơn.

  Chúc bạn may mắn.
  Hi Bi,

  Bpk cũng là newbie như bạn và đây cũng là lần đầu bpk tham gia vào 1 forum, và cũng rất gần đây thôi. Tham gia vào forum, "ném đá" cho vui bạn nhé.

  Rất sẵn lòng khi bạn cần thông tin về Tibet, Nepal. Bpk đi Tibet vào cuối mùa thu rất thích. Bạn của bpk mới đi Tibet về hôm tháng 6, theo bạn ấy tả là không thích bằng nghe bpk kể chuyện Tibet mùa thu (!?). Nói vậy thôi, về Tibet bạn có thể đi được từ tháng 4 đến tháng 10. Đi các tháng khác, bạn chỉ có thể đến được Lhasa chứ đi các nơi khác hầu như không thể vì trời rất lạnh. Thường, ở quê nhà, bạn thích mùa nào thì cứ đi Tibet mùa đó nhé.
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Top