What's new

[Chia sẻ] 1 mình lang thang ở Indonesia - leo Bromo tự túc không tour

phoebebeo

Phượt thủ
Chị ơi, cho em hỏi về việc thuê áo khoác ở Bromo có dễ không hả chị? Em đi Airasia, nếu phải mua thêm hành lý 20kg thì đắt quá nên đọc được bài của chị thấy mừng.
Thuê dễ lắm bạn nhé. Nhưng mà túm lại cũng ko cần. nó chả lạnh lắm đâu. Mình đi mang có 1 cái áo uniqlo nhẹ hều là đủ ấm rồi. mình cũng chỉ mang hành lý xách tay thôi :D
 

dientrach

Phượt tử
12h trưa, bước chân vào The Hostel, chỗ tầng 1 có 3 người ở đó. 1 là anh chủ, 2 là bạn gái Scotland, 3 là 1 thằng châu Á trông đen đen chưa pít ở đâu ra. Mình hỏi bé Pip (Scotland), ơ thế mấy giờ mày đi tàu quay lại Yogyakarta. Thế là nó bảo, no no, tao đi Bromo với mày, rồi nó chỉ thằng ku châu Á kia, Alex cũng đi Bromo với mày luôn. Thằng Alex từ trên trời rơi xuống (đúng nghĩa đen lun vì nó vừa hạ cánh lúc 9h sáng, phi taxi về đến the Hostel là 10h sáng và ngồi buôn dưa lê với anh chủ và Pip) khẳng định: we join you. Ahihi, thế là trong lúc lang thang ngoài phố, thì ở nhà có anh chủ The Hostel ko hiểu chém gió gì, làm cho 2 đứa kia tự quyết định đi cùng mình đi Bromo luôn mà ko hỏi mình có đồng ý không.

Đây là lovely Pip, cô bạn té ra cực tốt bụng sau ấn tượng vụng về ban đầu. Pip đang đi vòng quanh châu Á, đã đi đc hơn 7 tháng và còn 5 tháng nữa, sau đó sẽ tìm 1 công việc mới và dự định sống tại Malaysia vài năm.
View attachment 149939

Và đây là Alex, người Đài Loan, vừa sống ở Mỹ 3 năm, trên đường trở về châu Á để bắt đầu cuộc sống mới tại quê hương thì tranh thủ đi loanh quanh 2 tháng rưỡi.

View attachment 149941

Pip và Alex cũng đều chưa có thông tin cụ thể về leo Bromo, cũng 1 mình lang thang đến đây nên cứ đi tới đâu tính tới đó. Thế là nhóm tui đã có 3 mạng, nhanh chóng pack đồ rồi lục tục kéo nhau ra ga tàu. Tui thì đã có vé, tui đi cùng 2 đứa nó ra mua vé cho 2 đứa nó. Mua xong cái vé tàu thì đám tui vào 1 quán cafe ngay ga tàu ăn trưa (ăn ở đây hơi đắt). Sau bữa trưa thì bà Scotland lại lộ tính hậu đậu, làm mất cái vé tàu đâu ko pít, mà còn có 15ph đến giờ lên tàu. Tụi tui chạy thục mạng quay lại quầy bán vé, xếp hàng sốt ruột rồi hóng hóng chen lên trc. Rất may là bảo làm mất vé tàu, bạn bán vé in lại cho cái mới chứ ko cần mua lại. (Tuy nhiên thì trong lúc vội vàng bạn bán vé lại in cái vé của Alex chứ ko phải cái vé của Pip). Tụi tui cầm vé chạy thục mạng vào ga, lúc xuất trình mới té ngửa 2 cái vé cùng 1 số chỗ, nhưng vì gấp quá rồi, nhân viên họ cũng kệ cho tụi tui chạy qua (không kiểm tra passport luôn, bình thường là khi vào sẽ phải đổi chiếu passport với số ghi trên vé tàu). Cả đám chạy tiếp lên tàu và vừa kịp trc lúc tàu chạy tầm 2,3 ph gì đó. hú hồn lần 1.

Lúc mua vé tàu thì tui gặp Tom (Malaysia), Tom nhắc nhở tôi phải xếp hàng do đang loi nhoi ko pít làm sao mua vé :D. Lúc lượn trên tàu đi ra khoang bán đồ ăn thì cũng nhìn thấy Tom, lại cười xã giao phát rồi lướt. Khi xuống tàu trong lúc tui đang lơ ngơ đi tìm Pip và Alex (vì tôi mua vé trc nên ngồi khoang khác), thì đã thấy Tom nhập hội với Pip và Alex, sau đó lại thêm 1 bạn người Mỹ tên Devon nhập hội.

Đi trước tui là Devon, bạn làm ở 1 travel agent bên Mỹ, nên thỉnh thoảng công ty cử đi research trip để về thiết kế tour. Thật là 1 công việc đáng mơ ước. Hiện Devon đã lang thang Indo hơn 1 tháng, sau đó sẽ sang Philippin và Nhật.

View attachment 149945

Thế là lúc ra khỏi ga tàu là đám tui có 5 đứa - 1 VN, 1 Scot, 1 Đài, 1 Mã, 1 Mẽo. Rất tiếc không có ảnh nào của Tom nên tui để ảnh cả nhóm. Tom vừa thất tình nên trốn làm đi chơi mấy hôm, do chỉ nghỉ được ít ngày nên bay qua Indo lang thang cho đỡ chán. Ban đầu ku cậu trầm lặng lắm, chả nói năng gì. Tui đã trầm lặng rùi vì dốt tiếng Anh k chém gió đc mấy mà nó còn trầm lặng hơn. Chắc do tâm trạng thất tình.

View attachment 149943
Ảnh đẹp, viết hay, xin hỏi thác cao ( mấy cô cậu tây đi ) này có gần núi Bromo không?
 

phoebebeo

Phượt thủ
Ảnh đẹp, viết hay, xin hỏi thác cao ( mấy cô cậu tây đi ) này có gần núi Bromo không?
Có gần bạn ạ, nó là Madakaripura Waterfall ở Probolingo, bạn cứ search google là có cách đi đấy. Nhưng dễ nhất là ô tô có lái xe dẫn đi.
 
Top