What's new

[Chia sẻ] 10 ngày không quên, Trường sa trong trái tim tôi 2018

ngocthaolong

Phượt thủ
Đó chắc chắn là những ngày không thể nào quên của tôi, tôi đã được đến với Trường sa thân yêu, mảnh đất thân yêu của tổ quốc Việt Nam; phải...đó là Trường Sa, vẫn vững vàng trước bao phong ba bão tố, vẫn kiên trung sừng sững giữa biển trời bao la.
Tổng cộng là 10 ngày, ghé thăm 10 đảo, điểm đảo và 1 nhà dàn. Mình sẽ cố gắng đăng các hình mà mình có, nhưng có những hình ảnh mang tính bí mật nên không được phép đăng theo quy định, mọi người thông cảm....
Các đồng chí comment mang tính chất kích động, chủ nghĩa dân tộc hay ba sọc ba que các kiểu gì gì đó mình không tiếp và xóa comment.

Trường sa 19 by Tuấn Nguyễn Anh, trên Flickr
 

ngocthaolong

Phượt thủ
Không bao giờ mình có thể nghĩ được là sẽ được đến với Trường sa thân yêu, đó chỉ là một ước mơ, nhưng giờ đây ước mơ đã thành hiện thực.
Một ngày đầu tháng 4, một sáng thứ 2 đẹp trời; đang nhâm nhi ly cà phê sáng như mọi ngày thì điện thoại sếp gọi vào phòng; lòng hơi thấp thỏm lo âu, không biết sếp gọi lên sớm có gì không ta...nghe có vẻ trịnh trọng quá. Vào phòng sếp thấy cả ban Tổng Giám đốc và Hội đồng các thứ đang ngồi trong đó...thấy cũng ớn ớn.
Sau khi an tọa, sếp lớn mới nói là abcd gì đó, cái chính cuối cùng là đơn vị cử em tham gia đoàn công tác đi Trường Sa vào ngày thứ 4 này, em về chuẩn bị đồ để sáng thứ 4 lên đường...ôi, toẹt vời. Mình cũng cám ơn các kiểu rồi làm các thủ tục này kia theo quy định, bay về nhà chuẩn bị vali. Sáng mai họp đoàn đi Trường sa và thứ 4 lên tàu. Chuyến đi kéo dài 10 ngày, 10 ngày đáng nhớ nhất của đời sắp đến rồi đây.
 

ngocthaolong

Phượt thủ
Đúng 5g30p sáng Đoàn xuất phát từ điểm tập trung di chuyển đến cảng Cát Lái để chuẩn bị lên tàu và làm lễ dâng hương Đoàn tàu không số. Tàu KN290 là con tàu hiện đại nhất của lực lượng kiểm ngư Việt Nam, tàu lớp DN2000 được đóng theo công nghệ của tập đoàn Damen của Hà Lan, hạ thủy năm 2014. Nó sẽ đưa em hải trình gần 2000 Hải lý qua 10 đảo và 1 nhà dàn DK1 trong chuyến hành trình này

Trường sa 4 by Tuấn Nguyễn Anh, trên Flickr
 
Top