What's new

[Chia sẻ] 4h30 sáng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và Bí Ẩn Truyền Thuyết Bà Chúa Xứ Châu Đốc

4h30 sáng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và Bí Ẩn Truyền Thuyết Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Theo truyền thuyết kể lại Về Bà Chúa Xứ Núi Sam vào những năm 1820 – 1825, quân Xiêm thường xuyên quấy nhiễu nước ta, có lần chúng đuổi theo dân lên đỉnh núi Sam thì gặp tượng Bà. Chúng ra sức khiêng tượng Bà xuống núi, nhưng đến một đoạn thì lạ thay tượng Bà không nhấc lên được. Một tên trong đó tức giận làm gãy cánh tay trái của Bà, ngay lập tức hắn bị Bà trừng phạt. Từ đó, Bà thường hiện về và tự xưng là Bà Chúa Xứ, dạy dân cách lập miếu thờ, để Bà phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tránh được giặc cướp, thoát khỏi dịch bệnh.

Trước đây, tượng Bà ngự trên đỉnh núi Sam, gần Pháo Đài. Do mình đến đây vào lúc 4h30 sáng nên không thể lên trên núi để quay video lại được, nếu ai có đến đây thì có thể đi bộ hoặc đi xe honda ôm lên trên núi để khám phá nên ngự của bà ngày xưa.


Xem Video này trên Youtube chuẩn 4K 360o: TAỊ ĐÂY

Tiếp tục câu chuyện: khi nhìn thấy sự linh thiêng đó, người dân quyết định khiêng tượng Bà về thờ cúng, nhưng lạ thay mấy chục thanh niên cường tráng không thể lay chuyển được tượng Bà. Trong lúc đó, có một cô gái “lên đồng” bảo rằng Bà chỉ cần 9 cô gái đồng trinh lên khiêng, quả nhiên tượng Bà được khiêng xuống một cách dễ dàng. Nhưng khi khiêng đến chân núi thì tượng Bà bất ngờ nặng trịch, không thể khiêng một bước nào nữa. Lúc đó các bậc cao niên nghĩ rằng: Bà chọn nơi đây để an vị, và lập miếu thờ cúng ngay nơi đó. Sau nhiều lần trùng tu ta thấy Miếu Bà ngày càng trang hoàng lộng lẩy, kiến trúc đồ sộ và được trạm trổ tinh xảo, đó là lòng tin của dân thập phương đến trả lễ. Ngoài ra Bà được cúng rất nhiều vật phẩm quý báu như áo bào đinh cườm, kim sa, mão bà, các vòng vàng, ngọc trai, trong đó nổi bật là chuỗi hạt 162 lượng vàng thật. Tương truyền, do một số người có lòng tham, tìm cách để trộm lấy những vật phẩm đó, thì khi đi về nhà hay vừa ra cửa điều bị bà trừng phạt rất nặng và họ phải đem vật phẩm linh thiêng trả về cho Bà thì mới khỏi.

Câu chuyện của mình vừa kể là do tập hợp nhiều tài liệu và những câu chuyện của ông bà kể lại, đó là những truyền thuyết nên mình không biết đó có thật hay không. Nếu ai tin tưởng thì đó là thật, còn không thì xin hoan hỷ bỏ qua. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Xem Video "4h30 sáng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam" và câu chuyện bí ẩn về Bà Chúa Xứ Châu Đốc linh thiêng

 
Last edited by a moderator:

quangchau2204

Phượt thủ
Re: 4h30 sáng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và Bí Ẩn Truyền Thuyết Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Xem còn thú vị hơn rất nhiều... ^^
 

nnhu

Phượt quái
Re: 4h30 sáng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và Bí Ẩn Truyền Thuyết Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Truyện có nhiêu vậy?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,079
Bài viết
1,087,815
Members
183,676
Latest member
ChiDungNguyen
Top