What's new

[Chia sẻ] 5 điều tuyệt đối không làm ở trạm xăng

KNCN

Phượt tử
104034719176312615878522702007365100916776n.jpg


Ở trạm xăng, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, mọi người nên cẩn trọng hết sức có thể. Tốt nhất ĐỪNG làm những điều sau đây:

1. KHÔNG sử dụng điện thoại di động (kể cả nghe, gọi, nhắn tin, hay thậm chí mở ra để...xem giờ). Điện thoại di động có thể biến thành mồi lửa và gây ra những vụ cháy nổ không thể lường trước. Nếu có thể thì nên tắt điện thoại trước khi bước vào trạm xăng. Tất nhiên không phải hễ cứ cầm điện thoại bước vô trạm xăng là...bén lửa hay cháy nổ, nhưng cẩn thận vẫn hơn, hên thì không sao còn xui thì hối hận chẳng kịp mọi người ạ, không cháy nổ thì cũng dễ bỏng. (Có 1 lời giải thích cho rằng trong tất cả điện thoại đều có chế độ rung, chế độ rung này sử dụng 1 động cơ điện 1 chiều có chổi than tuy rất nhỏ nhưng có thể phát ra tia lửa, trong trường hợp môi trường có nông độ xăng cao thì có thể gây cháy nổ)

2. KHÔNG hút thuốc gần trạm xăng. Dễ bén lửa. Hơi xăng cũng có thể làm phừng lên ngọn lửa nhỏ đó.

3. Khi đổ xăng cho xe hơi, xe tải, KHÔNG được trở vào trong xe khi đang đổ xăng. Vì lý do "static electricity" (tĩnh điện). Hơi bốc từ dầu xăng sẽ bốc cháy khi chạm phải tĩnh điện. Tĩnh điện, nói thế này cho mọi người dễ hiểu: chỉ cần lấy tay chà chà vô quần (vì lạnh) sau đó cầm vòi đổ xăng đút vô bình xăng là nó làm cái BÙM .

4. KHÔNG mặc quần áo len khi đang đổ xăng: vì những loại này thường hay tích điện và gây cháy nổ (thực tế đã xảy ra cháy nổ rồi). Các bạn chạy xe đi tới trạm xăng mà lỡ có mặc áo len rồi (hoặc mặc áo khoác dày dạng dễ tích điện) thì trước khi đổ xăng, đi ra xa cách trạm xăng chừng trăm mét, chạm tay 1 cái xuống đất, hoặc cây sắt nào gần đấy cho điện tích trên người đi hết, không thì cháy đấy.

5. KHÔNG nổ máy xe khi đang đổ xăng. Cách tốt nhất là khi vừa bước vào trạm xăng là tắt máy ngay. Đổ xăng xong dắt xe ra đến khoảng 5 mét rồi mới nổ máy chạy nhé mọi người.
Đó là những kinh nghiệm ad tổng hợp được, vì sự an toàn cho chính bạn và những người xung quanh. Mọi người cẩn thận khi đổ xăng nhé vì có những điều chúng ta chẳng thể nào lường trước được, khi nó xảy đến thì trở tay không kịp rồi.
 
Cảm ơn những chia sẻ của chủ thớt, em là em biết mỗi cái không hút thuốc gần trạm xăng. Mấy lần bỏ điện thoại ra họ bắt tắt đi không hiể vì lý do gì mà họ bắt tắt, giờ em mới thấy ợ
 
Cảm ơn những chia sẻ của chủ thớt, em là em biết mỗi cái không hút thuốc gần trạm xăng. Mấy lần bỏ điện thoại ra họ bắt tắt đi không hiể vì lý do gì mà họ bắt tắt, giờ em mới thấy ợ
cũng nhớ là đừng có đổ xong xăng là nổ máy liền nhé bạn, nổ như chơi ấy
 
đọc bài xong mới cảm thấy mình quá vô tâm với bản thân, nhiều tình huống phía trên mình đã lặp đi lặp lại nhiều lần. Chắc mình có số may mắn, nhưng may mắn không kéo dài suốt đời được. Cẩn thân để không phải hối hận!!!
 
lần trước chạy xe về quê ghé trạm đổ xăng nhân tiện nghỉ chút thế là móc điện thoại ra làm 1 cuộc, gọi xong ngẩng đầu lên thấy trụ xăng trước mặt mới chợt nhớ ra, xanh hết cả mặt !
 
Có một lần mình vào cây xăng kia đổ thấy bà đổ xăng vừa bấm xăng cho khách vừa vô tư nói chuyện điện thoại, mình sợ không dám vào đổ cây xăng đó lần thứ 2 luôn á. Mà lần nào đi ngang qua cây xăng đó cũng thấy bà đó cầm điện thoại nói chuyện hết, mặc dù vẫn đang đổ xăng cho khách
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,279
Bài viết
1,138,413
Members
189,125
Latest member
Painting12
Back
Top