What's new

Ai Ấy nhất số 21, tuy muộn nhưng đã có Đáp án (trang cuối)

NATO

Khẩu Phượt
Mà ông thần Chiến tranh là con của bà Juno và ông Jupiter.

Bà Juno là thần hộ mệnh của thành Rome
Ông Jupiter là Vua của các vị thần, chắc Âu nốt

=))

Anh chỉ toàn suy đoán thôi, tất cả cái bọn này đều nguồn gốc ai cập hết, bập lại đi còn đuọc 3 điểm
 

susu

Phượt tiên
cả họ cả hàng,cả hang cả hốc,cả gốc cả rễ nhà bạn Remulus đều là Châu Phi ợ ??

@ Lô nào cho Black xoăn ??
 

Zdreamer

Phượt quái
Trong khi quân của Agamemnon đánh vào thành Troy, thế như chẻ tre và thảm sát quân dân thành Troy không thương tiếc, thì Aeneas, con trai của Anchises và Venus, cũng là anh em bà con với Priam, vua thành Troy, đã chống trả một cách quyết liệt và mở một con đường máu, chạy thoát ra khỏi Troy. Aeneas cùng thân quyến và tùy tùng đã lưu lạc đây đó và cuối cùng họ đã băng qua biến Địa Trung Hải để đến đất Ý.

Tại Ý, Aeaneas tìm đến vùng đất Latium và đã đánh nhiều cuộc chiến với người Ý ở đây. Quan trọng nhất là con trai ông ta, Ascanius, đã thành lập thành phố Alba Longa. Con cái của Ascanius truyền nhau đời đời làm vua Alba Longa. Truyền đến đời của vua Proca thì đã có một chuyện lớn đã xảy ra. Sau hi vua Proca chết đi, thì con cã Numitor lên kế vị. Nhưng người em trai là Amulius, đã vì ghen tức với anh mình, sẳn trong tay có thực lực, liền làm cuộc chính biến, truất phế Numitor, tự lập làm vua.

Sợ người thân có thể trả thù, Amulius giết chết con trai của Numitor và còn bức cháu gái là Rhea Silvia (con gái của Numitor) trở thành Vesta Virgin, có nghĩa là suốt cuộc đời này không thể có con. Nhưng Rhea Silvia đã cùng thần Mars sinh ra Romulus và Remus. Amulius liền sai người quăng Romulus và Remus xuống dòng sông Tiber. Vì lúc đó nước sông dang ngập lủ, nuớc tràn cã lên bờ nên bọn thuộc hạ Amulius lầm tưởng, chỉ bỏ hai đưa bé lên mặt nước chứ không đem ra bỏ ở ngay giữa dòng.

Nước rút xuống cho nên anh em Romulus vẫn sống sót trên bờ. Tương truyền rằng Romulus và Remus trong thời gian này đã được một con Sói cái cho bú sữa và nuôi dưởng. Từ nhỏ anh em Romulus đã săn bắn để sống. Số phận đưa đẩy, đẩy đưa Romulus và Remus gặp lại cậu ruột Numitor. Bọn họ liên thủ giết chết Amulius và đưa Numitor làm vua trở lại.

The birth of Rome

Trở về dòng sông Tiber, nơi đã từng giúp họ sống sót, Romulus và Remus mới nảy ý xây dựng một thành phố ở đây. Nhưng ai sẽ là vua của thành phố mới, Romulus hay Remus?. Có truyền thuyết nói Romulus và Remus cùng nhau nhất trí là trong sớm mai mổi người leo lên một đỉnh núi, và ai thấy nhiều chim trên trời nhất (đàn chim bay ngang đầu họ) thì người ấy sẽ là vua của thành phố này. Romulus đã thắng cuộc, và ông ta đặt tên thành phố mới của mình là Rome. Romulus cấm không cho Remus bước vào Rome nếu không có sự cho phép của ông ta.

Một hôm, lúc Romulus đang dựng tường xung quanh thành phố của mình, thì Remus đứng bên ngoài chế nhạo là tường thành gì mà sao thấp quá. Để chứng minh, Remus đã nhảy một cái phóng vào bên trong đất của Romulus. Nghĩ rằng là hai anh em ruột, đã từng đồng cam cộng khổ, nên Remus sau đó chỉ đứng khoanh tay cười xòa. Không nói năng gì, Romulus liền rút dao ra giết chết Remus ngay tại chổ và tuyên bố rằng những kẻ nào xâm phạm Rome thì phải đền mạng.

Rome đã có một khởi đầu đẩm máu. Phải chăng đây là một dấu hiệu báo trước cho những cảnh tượng thảm khốc sẽ xảy ra trên vùng đất này. Mang danh là ánh sáng của thề giới, nơi khới xuất một trong những nền văn minh lớn của thế giới, nhưng máu của người La Mã đã phải đổ không ít trên đất Rome. Những cuộc tranh dành quyền lực ở Rome cho ta thấy bề ngoài Rome trông như một nơi rất yên bình và vững vàng, nhưng đằng sau những cột trụ to lớn kia đã xảy ra không biết bao nhiêu tấn bi kịch vô cùng man rợ.

---
em vẫn nghĩ là Địa Trung Hải
 

Nam Bự

Thích xe mô kích
cả họ cả hàng,cả hang cả hốc,cả gốc cả rễ nhà bạn Remulus đều là Châu Phi ợ ??

@ Lô nào cho Black xoăn ??

Chờ mai bạn Bờ nách dậy bạn ý trả lời cho mày. Chứ bạn bờ nách khác ng ở chỗ sinh ra bạn ý lại thẳng, nên phải dùng công nghệ hỗ trợ kỹ thuật
 

nhocdenthui

Phượt ngang
Câu số 1
a. Mực/Bạch tuộc


Câu số 2
Người Đức nổi tiếng là dân tộc của các nhà thơ và triết học và họ cũng có nhiều người đoạt giảỉ Nobel. Trong các môn sau môn nào họ đoạt nhiều giải Nobel nhất?
c. Hóa học
28 giải (em theo anh Bò (beer) )


Câu số 3
c. Nam Phi


Câu số 4
d. Đắc Lắc – Lâm Đồng

Câu số 5
b. Eric Clapton


Câu số 6
a. lúc trái đất nằm giữa mặt trăng và mặt trời


Câu số 7
d. quốc lộ số 19

Câu số 8
Trong một gia đình nề nếp (thường lau dọn nhà cửa) thì cái gì vẫn là bẩn nhất trong các thứ sau (nói về số vi khuẩn/nấm có thể tìm được trong đó)
d. thảm chùi chân

Câu số 9
Ở nước nào trên thế giới răng cá “Delfin” (cá voi?) một thủa được dùng như tiền?
c. Đảo Fiji


Câu số 10
b. Đặt một trạm sinh hoạt tại một độ cao vừa phải, mỗi ngày leo cao một chút, cố gắng làm quen và thích nghi dần với các điều kiện khí hậu, khi điều kiện thời tiết và cơ thể phù hợp nhất sẽ leo một mạch lên đỉnh


Câu số 11
a. Thái Bình Dương


Câu số 12
d. Chùa Hưng Ký

Câu số 13
a. Châu Âu
(Pập pập :D Cọp từ anh cvn :D)

Câu số 14
b. Indonesia


Câu số 15
b. Gấu
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Mà túm lại đàng nội quan trọng hơn trong việc xác định nguồn gốc nhể? Vậy thì ông Thàn Chiến tranh Mars kia ở đâu ra????
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,275
Members
180,044
Latest member
thienviet
Top