What's new

Ai Ấy nhất số 21, tuy muộn nhưng đã có Đáp án (trang cuối)

Dudi

Phượt thủ
Ơ, chỗ này vui phết nhở, bi gờ thì em mới bit. Em chưa vào đây bâu gờ.

Cơ mà trong này toàn câu khó wá, chắc em chỉ giả nhời được nhõn một câu này:


Câu số 4
Điểm đầu và điểm cuối của tỉnh lộ 722 nằm ờ hai tỉnh nào?
a. Kon Tum – Gia Lai
b. Gia Lai – Buôn Mê Thuột
c. Buôn Mê Thuột – Lâm Đồng
d. Đắc Lắc – Lâm Đồng



Chính xác nhất là d, Đak Lak- Lâm Đồng.

Thành phố Buôn Ma Thuột là thủ phủ của tỉnh Dak Lak, không phải là tình BMT.

Mà cái tên chính xác của nó phải là Buôn Ma Thuột, Ma chứ không phải Mê. Em từng giải thích lý do ở chỗ này rùi ạ :D:

https://www.phuot.vn/showthread.php?t=1091

Chúc vui vẻ (beer)
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Toàn bộ câu hỏi và đáp án

Câu số 1:
Con vật nào trong các con sau đây có 3 tim và 9 „não“
a) Mực/Bạch tuộc
b) Giun
c) Rết
d) Cá voi xanh

Đáp án: a) Mực/Bạch tuộc

Câu số 2
Người Đức nổi tiếng là dân tộc của các nhà thơ và triết học và họ cũng có nhiều người đoạt giảỉ Nobel. Trong các môn sau môn nào họ đoạt nhiều giải Nobel nhất?
a) Văn học b) Vật lý c) Hóa học d) Y học
Nêu được đúng số giải của môn này thêm 5 điểm


Đáp án c) Hóa học – họ được 28 giải; Vật lý 25 giải, Y 15 giải và 7 giải về Văn học

Câu số 3
Biltong là món ăn nhanh ở đâu? (Biltong là thịt khô – đa phần là thịt bò khô, nhưng cũng có thể là thịt gia cầm thậm chí là thịt voi khô nhưng hiếm thấy)
a) Madagascar
b) Philippines
c) Nam Phi
d) Brazil


Đáp án c) Nam Phi

Câu số 4
Tỉnh lộ 722 nối hai tỉnh nào ?
a. Kon Tum – Gia Lai
b. Gia Lai – Buôn Mê Thuột
c. Buôn Mê Thuột – Lâm Đồng
d. Đắc Lắc – Lâm Đồng


Đáp án: 4d

Câu số 5
Ca sĩ nào cùng hát với nhóm Dire Straits bài « Money for nothing « trong CD cùng tên ?
a) Sting
b) Eric Clapton
c) Bob Geldorf
d) Prince


Đáp án a) Sting

Câu số 6
Hiện tượng trăng rằm xảy ra
a) lúc trái đất nằm giữa mặt trăng và mặt trời
b) lúc mặt trăng nằm giữa mặt trời và trái đất
c) lúc mặt trời nằm giữa trái đất và mặt trăng
d) lúc mặt trăng nghỉ ngơi không quay quanh trái đất


Đáp án a) lúc trái đất nằm giữa mặt trăng và mặt trời

Câu số 7
Đèo Măng Giang nằm trên quốc lộ nào?
a. quốc lộ số 27
b. quốc lộ số 22
c. quốc lộ số 21
d. quốc lộ số 19


Đáp án: 7d

Câu số 8
Trong một gia đình nề nếp (thường lau dọn nhà cửa) thì cái gì vẫn là bẩn nhất trong các thứ sau (nói về số vi khuẩn/nấm có thể tìm được trong đó)
a) miếng để ngồi toa lét
b) bàn chải đánh răng
c) bàn phím máy tính
d) thảm chùi chân


Đáp án: c)
Bàn phím máy tính và ống nghe điện thoại được cho là loại đồ vật bẩn nhất, có nhiều vi khuẩn nhất trong các gia đình.

Câu số 9
Ở nước nào trên thế giới răng cá “Delfin” (cá voi?) một thủa được dùng như tiền?
a) Đảo Solomon
b) Đảo Zíp (Zypern – tiếng Đức)
c) Đảo Fiji
d) Đảo Sicilia

Đáp án a) Đảo Solomon

Câu số 10
Thế nào là phương pháp leo núi Alpine?
a. Leo từ từ với tốc độ chậm rồi leo xuống ngủ ở một độ cao thấp hơn, hôm sau lại leo tiếp lên cao
b. Đặt một trạm sinh hoạt tại một độ cao vừa phải, mỗi ngày leo cao một chút, cố gắng làm quen và thích nghi dần với các điều kiện khí hậu, khi điều kiện thời tiết và cơ thể phù hợp nhất sẽ leo một mạch lên đỉnh
c. Leo từ từ hàng ngày cho đến khi tới đỉnh
d. Vừa leo vừa chạy thật nhanh tới đỉnh


Đáp án: 10b

Câu số 11
Đảo Phục Sinh nằm ở
a. Thái Bình Dương
b. Đại Tây Dương
c. Ấn Độ Dương
d. Bắc Băng Dương


Đáp án: a
Đảo này nằm ở Nam Thái Bình Dương.

Câu số 12
Tượng gỗ lớn nhất trong nội thành Hà Nội là tượng
a. Chùa Bà Đá
b. Đền Trấn Vũ
c. Chùa Ngũ Xã
d. Chùa Hưng Ký


Đáp án (d): Đền Trấn Vũ và chùa Ngũ Xã là tượng đồng. Tượng gỗ chùa Hưng Ký là lớn nhất.

Câu số 13
Theo truyền thuyết Romulus – người tạo dựng thành Rome và La Mã là người có tổ tiên là từ
a. Châu Âu
b. Châu Á
c. Châu Phi
d. Giữa biển Địa Trung Hải

Đáp án (b): Tổ tiên của Romulus là vương tử thành Troy đã chạy đến đây. Thành Troy nằm ở châu Á.

Câu số 14
Quốc gia nằm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nào có nhiều hãng hàng không nội địa nhất?
a. Malaysia
b. Indonesia
c. Australia
d. Thái Lan


Đáp án: b
Indonesia là quốc gia có nhiều hãng hàng không nội địa nhất trong khu vực, khoảng 100 hãng, nhưng cũng là nước có nhiều tai nạn hàng không nhất.

Câu số 15
Tên họ của Tổng thống đương kim LB Nga có nghĩa gì?
a. Chó sói
b. Gấu
c. Sư tử
d. Hổ


Đáp án: b
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,276
Members
180,045
Latest member
noithatgo1
Top