What's new

Ai Ấy Nhất, số 22, đã có Đáp án

kephieulang

Phượt thủ
Quả thật là tìm được địa danh cho chuẩn với "chợ Chờ" là không dễ.

Hôm trước tớ đã nghĩ đến địa danh "làng Láng" ở Hà Nội, và "láng" cũng là một động từ, có thể đặt được, và có thể dùng đại từ "lão" để có cùng chữ L.

Tuy vậy cái khó là "láng" không đi với đại từ chỉ người, mà chỉ đi với vật (láng bánh, láng đường) hoặc thành tính từ, động từ (láng bóng, láng cháng), do đó vế đối chưa chuẩn.

Lão láng ... qua làng Láng !!!
Hic, thiếu đúng 1 chữ, không phải quan trọng nhất, nhưng lại là không hợp ngữ pháp nhất.

Đang đi công tác, nên cũng không nghĩ tiếp được. Bác nào có được ý tưởng nào hay thì tiếp với.

Em thấy "lão láng" cũng ko chuẩn vì nói ngược lại ko thành làng Láng được
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Em thấy "lão láng" cũng ko chuẩn vì nói ngược lại ko thành làng Láng được

Bạn nhầm rồi, tôi đang tìm cách đối câu "Chị chờ em ở chợ Chờ" của Toet, chứ không phải câu "ở chợ Chì" của bác Mì.

Câu "chợ Chì" thì khó ở chỗ nói lái thành "chị chờ"

Còn "chợ Chờ" thì khó ở chỗ hai từ khác nhau mỗi cái dấu (nặng và huyền), khi đó "làng Láng" thì đạt yêu cầu này, và không cần yêu cầu nói lái.
 

kephieulang

Phượt thủ
Em quên, ko đọc kỹ đề bài

từ láng có thể dùng như láng xe,(Đang đi thẳng bỗng quanh sang một bên rồi lại ngoặt ra đi thẳng tiếp) nên mạn phép thêm từ xe vào vế đối của bác

Lão láng xe đầu làng Láng
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Đáp án Ấy số 22

Câu 1
Thuyền trưởng của quốc gia nào đặt tên cho Thái Bình Dương? Nói được tên của thuyền trưởng ấy cho thêm 10 điểm
a) Ý
b) Tây Ban Nha
c) Bồ Đào Nha
d) Anh

Đáp án c) Bồ Đào Nha và tên thuyền trưởng là Ferdinand Magellan.

Câu 2
Tequilla trắng thì uống vói chanh và muối, thế tequilla nâu thì uống với gì?
a) cam và quế
b) bưởi và đường
c) chanh và vanille
d) olive và hat tiê
u
Đáp án a) cam và quế.

Đã có ai nghe thấy uống tequila với vanille hay hạt tiêu chưa? Bưởi cũng chả ai cắt miếng như chanh và cam nhở.

Câu 3
Quả nào có hàm lượng Vitamin C cao nhất trong những quả sau (tính trên 100 g)?
a) Bưởi
b) Dứa
c) Chanh
d) Kiwi

Đáp án d) Kiwi với hàm lượng Vitamin C là 71 mg/100g

Câu 4
Phim nhựa nào trong các phim sau có nhiều tập nhất:
a) The Lord of The Rings
b) Matrix
c) Star Wars
d) The Godfather

Đáp án c) Star wars với 6 tập, các phim khác đều 3 tập

Câu 5
Môn nào không phải là thành phần trong môn thể thao điền kinh vua của cả nam và nữ (7 môn ở nữ và 10 môn ở nam)
a) Ném lao
b) Ném tạ
c) Nhảy cao
d) Nhảy ba bước

Đáp án d) Nhảy ba bước – ném tạ hay đẩy tạ thì cũng rứa, nhá

Câu 6
Vỏ của loại ô tô nào được làm bằng nhựa
a) Lada
b) Trabant
c) Rolls Royce
d) Wartburg

Đáp án b) chỉ duy nhất xe Trabant mới có vỏ hoàn toàn bằng nhựa và sợi, loại xe này bây giờ trở thành huyền thoại ở Đức.

Câu 7
Robinson Crusoe được cứu ra khỏi đảo sau khoảng bao nhiêu năm?
a) 18 năm
b) 28 năm
c) 38 năm
d) 48 năm

Đáp án b) 28 năm

Câu 8
Ai trong các phượt gia sau “líu tíu” một mình trong buồng với chị chủ nhà trong Hồi ức “722 – Lết qua Đại lộ kinh hoàng”?
a) Greenlike hay hóng
b) Bé Dudi thành viên nhí nhảnh nhất đoàn
c) Alias. Noodles vẫn được gọi là Mì, thành viên uống nhiều rượu nhất đoàn
d) Den hay còn được gọi là người đàn ông chững chạc và khỏe nhất đoàn


Đáp án c) Ai cũng biết là ai đấy nhỉ, keke

Câu 9
Sa mạc cát nào lớn nhất thế giới?
a) Sahara
b) Gobi
c) Sinai
d) Kalahari

Đáp án d) Kalahari chứ không phải Sahara

Câu 10
Vế đối "Chị chờ em ở chợ Chờ" sau bao năm tháng vẫn chưa ai đối lại cho chỉnh được. Vì địa danh chợ Chờ quá ư đặc biệt. Cho biết chợ Chờ nằm ở địa phận tỉnh nào?
a) Bắc Giang
b) Bắc Cạn
c) Bắc Ninh
d) Bắc Thái

Đáp án: c

Câu 11
Người Mali chôn gì dưới cát trên sa mạc
a) Sách
b) Bát đĩa
c) Quần áo
d) Đồ trang sức

Đáp án a) sách

Câu 12
Hạt tiêu có nguồn gốc từ nước nào?
a) Ấn độ
b) Mali
c) Trung quốc
d) Hawaii

Đáp án a) Ấn Độ

Câu 13
Mùa hè hàng năm trên sa mạc của Mali diễn ra sự kiện gì?
a) Hội thi săn cáo
b) Hội thi bắt cá
c) Chạy maratông
d) Lễ hội làm tượng cát

Đáp án b) Hội thi bắt cá

Câu 14
Madagascar được xác nhận có kỷ lục nào sau đây?
a) Vườn bách thú lâu đời nhất Thế giới
b) Có trận bóng đá nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Thế giới
c) Nhiệt độ cao nhất trên Thế giới từ trước tới nay đã được đo tại đây
d) Lượng mưa cao nhất Thế giới từ trước đến nay

Đáp án b) trận đá bóng với tỉ số 149:0, nhưng là 149 bàn tự sút vào lưới đội nhà của đội Stade Olympique l'Emyrne (SOE) trên sân của đội AS Adema. Lý do là huấn luyện viên của Stade Olympique l'Emyrne (SOE) không cãi nhau với trọng tài và thế là cứ mỗi lần giao bóng là đội Stade Olympique l'Emyrne (SOE) lại sút vào lưới nhà mình. Vui kinh.

Câu 15
Tính chất nào sau đây đúng với Kim cương?
a) có từ tính
b) không chịu được axit
c) dẫn điện được
d) cháy được


Đáp án d) cháy được, kim cương cũng đến thành khí CO2 cả í mà
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,275
Members
180,044
Latest member
thienviet
Top