What's new

Ai Ấy Nhất số 24, Tổng điểm post #162

ducdenthui

Phượt thủ
Câu 15
Nụ hôn trên màn bạc xảy ra lần đâu tiên vào năm nào?
a) 1890
b) 1896
c) 1888
d) 1900

[/COLOR][/B]

Nụ hôn xuất hiện trên màn ảnh lần đầu tiên vào năm 1896 đánh dấu sự ra đời của điện ảnh. Thời đó, nụ hôn của nữ diễn viên May Irvin và nam diễn viên Jonh C. Rice trong phim The Kiss
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Xin đưa ra Đáp án cho cuộc Ấy số 24:

Câu 1
Ở châu Phi người ta không tìm thấy điều gì trong các lựa chọn dưới đây?
a) Học sinh được nghỉ học vì quá nóng
b) Cây bách tán (thông)
c) Chim cánh cụt

d) Tuyết


Đáp án b) Cây bách tán (thông)
Nhiều người vội vã cho rằng Tuyết không thể thấy đượcở châu Phi, nhưng kỳ thực người ta có thể tới rất nhiều địa điểm trượt tuyết có tiếng ở Ma-rốc chẳng hạn, và đỉnh Kilimanjaro tại Tanzania quanh năm phủ trắng tuyết. Nam Phi là vùng đất yêu thích của Chim cánh cụt.

Câu 2
Cho biết tên con phà cuối cùng của quốc lộ 1A ở phía Nam ?
a. phà Rạch Miễu
b. phà Lòng Tong
c. phà Đầm Cùng
d. phà Kinh Xáng


Đáp án: c
Phà Đầm Cùng nằm ở đoạn quốc lộ 1A đi từ Cà Mau đến Năm Căn, có thể vào năm 2009 sẽ có cầu Đầm Cùng thay thế bến phà cuối cùng phía Nam trên tuyến quốc lộ 1A này.

Câu 3
Loài chim nào mò ăn bằng cách lọc thức ăn như kiểu lọc bằng phin?
a) Hồng hạc
b) Ngỗng
c) Chim ong
d) Chim cánh cụt


Đáp án a) Hồng hạc

Câu 4
Đồng hồ đặt tại bãi đỗ ô tô xuất hiện đầu tiên ở nước nào?
a) Thụy sĩ
b) Hoa kỳ
c) Đức
d) Pháp


Đáp án b) Hoa kỳ tại Oklahoma (1935)

Câu 5
Madagascar là nước xuất khẩu sản phẩm gì nhiều nhất thế giới?
a) đồ chơi ô tô
b) hạt tiêu
c) chips máy tính
d) va-ni


Đáp án d) Va-ni

Câu 6
Ở đâu trong những vùng sau đây có nhiều nước ngầm nhất?
a) dưới dãy núi Hymalaya
b) dưới sa mạc Sahara
c) dưới biển chết
d) dưới Thành phố Venice


Đáp án b) dưới sa mạc Sahara

Câu 7
Sự kiện nào xảy ra năm 1969?
a) Woodstock-Festival
e) Thay tim nhân tạo lần đầu tiên trên thế giới
b) Giải bóng đá thế giới ở Anh
c) Thế vận hội ở Mexico


Đáp án a) Woodstock-Festival

Câu 8
Stortinget ở Na-uy nghĩa là gì?
a) Quốc kỳ
b) Quốc khánh
c) Quốc hội
d) Quốc ca


Đáp án c) Quốc hội

Câu 9
Tại sao lá cây chuyển mầu vào mùa thu?
a) vì nhiệt độ thấp hơn nên lá cây chuyển mầu sang gam ấm hơn cho đỡ lạnh
b) để cho các bạn Phượt còn có cơ hội đi chụp ảnh treo lên triển lãm mùa thu
c) vì hàm lượng Chlorophill giảm
d) vì hàm lượng Chlorophill giảm còn hàm lượng Carotine và Anthocyane tăng lên


Đáp án d)

Câu 10
Tháng nào trong các tháng sau đây (tất nhiên tính tên tiếng Anh) không lấy tên theo các thần La mã?
a) Tháng 1
b) Tháng 3
c) Tháng 6
d) Tháng 7


Đáp án d) tháng 7
Tháng một (January) theo thần Janus, tháng 3 (March) thần Mars – thần chiến tranh, tháng 6 (June) theo nữ thần Juno, vợ của thần Jupiter, tháng 7 (July) lấy teo tên của Julius Caesar (ông này sinh vào tháng 7 mà lị)

Câu 11
Tính theo bình quân đầu người thì nước nào trong các nước sau đây có nhiều huy chương nhất ở các Thế Vận Hội (cả mùa đông lẫn mùa hè)
a) Việt nam
b) San Marino
c) Lào
d) Lichtenstein
Nói được tổng số huy chương của nước này đã đoạt được, thêm 10 điểm.


Đáp án d) 9 huy chương trên tổng số dân là 35 nghìn người

Câu 12
Lăng mộ nào trong những lăng mộ sau do một người Việt Nam thiết kế?
a) Lăng Mohammed V.
b) Lăng Mao Trạch Đông
c) Lăng Lênin
a) Càn Lăng


Đáp án a) Lăng Mohammed V tại Rabat, Ma rốc do một kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, ông Võ Toàn. Mohammed V là Sultan, rồi vua Ma rốc từ năm 1957 tới khi chết vào năm 1961.

Câu 13
Con người không thể dị ứng với
a) ánh sáng mặt trời
b) Penicillin
c) Titan nguyên chất
d) Phấn hoa


Đáp án c) titan nguyên chất

Câu 14
Bia Chicha của Peru được làm từ ngô. Nhưng để thành bia họ cần thêm
a) bia mồi
b) tí rượu vang
c) tí dấm
d) nước bọt


Đáp án d) nước bọt
Người ta nghiền ngô làm thành bánh, sau đó nhai bánh ngô này để làm bia. Tất nhiên lượng bia làm ra được rất ít, thường đủ cho nhu cầu gia đình mà thôi, chứ sản xuất hàng loạt cho các loại bợm bia nhà Phượt chắc phải toàn dân Peru ngồi nhai bánh ngô cả ngày, hí hí.

Câu 15
Nụ hôn trên màn bạc xảy ra lần đầu tiên vào năm nào?
a) 1890
b) 1896
c) 1888
d) 1900


Đáp án b) 1896 trong phim The Kiss, phim dài đúng 20 giây.
 

baxu

EmGià
Câu 12

Đáp án a) Lăng Mohammed V tại Rabat, Ma rốc do một kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, ông Võ Toàn. Mohammed V là Sultan, rồi vua Ma rốc từ năm 1957 tới khi chết vào năm 1961.



haha, nhà cái chuẩn bị thờ-ri-sằm ở Ma rốc có khác, thông tin rõ ghê :)
 

kephieulang

Phượt thủ
Câu 14
Bia Chicha của Peru được làm từ ngô. Nhưng để thành bia họ cần thêm
a) bia mồi
b) tí rượu vang
c) tí dấm
d) nước bọt


Đáp án d) nước bọt
Người ta nghiền ngô làm thành bánh, sau đó nhai bánh ngô này để làm bia. Tất nhiên lượng bia làm ra được rất ít, thường đủ cho nhu cầu gia đình mà thôi, chứ sản xuất hàng loạt cho các loại bợm bia nhà Phượt chắc phải toàn dân Peru ngồi nhai bánh ngô cả ngày, hí hí.

Bạn baxu nếu ko nghiêm túc đã trúng câu này roài:LL
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,276
Members
180,046
Latest member
noithatgo1
Top