What's new

Ai Ấy Nhất số 33

TÍM

Đại bàng Tím
Kể mà Bò tót trả lời cả 15 câu vào một post, mình cũng copy lại kiếm ít điểm cuối năm còn lãnh giải hí hí...


Mỗi tội spam dễ sợ :(
 

anhminh

Ông ác
Đề nghị các bạn có thắc mắc về câu 1 đi học lại hình học đi. Cái đó chẳng liên quan gì tới khoảng cách, trừ trường hợp bạn soi người khác :D! hoặc bạn đứng với tư thế đặc biệt :D.
 

vntuyen

Living is Moving
Vì các bạn ấy nhầm chiều cao của gương và đọ cao của gương. Muốn thấy được cả người thì mắt của mình phải thấy đựoc chân trong gương =>1/2 :)
Lâu quá không Ấy, Toet cho đáp án sớm để còn học tập.
 

vietnam2009

Phượt thủ
Biết ngay Ấy sớm là mình không kịp. Hôm nay vào làm muộn vậy. Chấp nhận điểm kém.

1. C
2. B
3. B
4. B
5. D
6. A
7. A
8. B
9. B
10. C
11. D
12. D
13. C
14. A
15. D
 

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Đáp án Ai Ấy Nhất số 33

Câu 1
Muốn nhìn cả người mình trong một gương phẳng thì độ cao của gương phải
a. ít nhất bằng ½ chiều cao của người soi gương
b. ít nhất bằng 1/3 chiều cao của người soi gương
c. ít nhất bằng ¼ chiều cao của người soi gương
d. ít nhất bằng 1/5 chiều cao của người soi gương
Đáp án a) ít nhất = ½

Câu 2
Địa điểm nào sau đây không phải là thành phố cảng ở biển đen?
a) Odessa
b) Jalta
c) Sewastopol
d) Akaba
Đáp án d) Akaba

Câu 3
Giả thử bạn muốn đi dọc Vạn lý trường thành với vận tốc 3km/h. Hỏi trong bao lâu thì bạn thực hiện xong dự án này (đi không ngừng nghỉ)

a) 3 tuần
b) 3 tháng
c) nửa năm
d) 1 năm
Đáp án b) 3 tháng

Câu 4
Có mấy chùa mang tên Keo nằm gần sông Đuống?
a. Một
b. Hai
c. Ba
d. Bốn
Đáp án (a): có chùa Keo – Gia Lâm gần sông Đuống thôi. Ngoài ra có 3 chùa mang tên Keo là Keo – Vũ Thư, Keo – Hành Thiện, Keo – Cổ Lễ, nhưng nằm gần sông Hồng chứ không phải sông Đuống.

Câu 5
Đảo Greenland và Faroe là hai đảo thuộc quốc gia nào sau đây?
a) Canada
b) Vương quốc Anh
c) Na uy
d) Đan Mạch
Đáp án d)

Câu 6
Đài tưởng niệm “Monument to the Discoveries” nằm ở thành phố cảng nào của Bồ Đào Nha?
a) Lisboa
b) Porto
c) Sagres
d) Setúbal
Đáp án a) tên chính thức của đài tưởng niệm này bằng tiếng BĐN là Padrão dos Descobrimentos

Câu 7
Quần đảo Malta gồm có bao nhiêu đảo có người ở?
a) 3
b) 4
c) 5
d) 6
Đáp án a) đó là Malta, Gozo, Comino

Câu 8
Con đường sắt huyền thoại Transsibiria với hơn 9300 km có điểm bắt đầu từ Moscow. Cho biết nhà ga cuối cùng của con đường này nằm ở đâu?
a) Belogorsk
b) Vladivostok
c) Novosibirsk
d) Volgograd
Đáp án b)

Câu 9
Toledo là một thành phố rất xinh đẹp gần thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Họa sĩ TBN nào sau đây đã từng sống ở đó trên 30 năm?
a) Diego Velázquez
b) El Greco
c) Pablo Picasso
d) Francisco de Goya
Đáp án b)

Câu 10
Andorra là đất nước duy nhất trên thế giới
a) mà người lao động không được nghỉ phép
b) đồng thời có hai người nước ngoài là chủ tịch nước
c) cho phép người nước ngoài không cần visa và CMT vào thăm
d) không có quốc ca
Đáp án b) đó là Giám mục của vùng Urgel và tổng thống Pháp

Câu 11
Trong Thiên Chúa giáo, có danh hiệu “Thánh Ma” là để gọi:
a. Chúa Trời
b. Quỷ Satan
c. Lucifer
d. Các vị thánh đã tử vì đạo
Đáp án (a): Thánh Ma (Holy Ghost) là một cách gọi khác của Chúa Thánh Thần (Holy Spirit) là Ngôi Ba Thiên Chúa

Câu số 12
Atomium là biểu tượng của Bruxelles hiện đại. Nó được thiết kế theo mẫu tinh thể của nguyên tố nào?
a) Bạc
b) Đồng
c) Sắt
d) Titan
Đáp án c)

Câu 13
Ngày quốc khánh của Mỹ rơi vào ngày 4 tháng 7. Ngày ấy họ kỷ niệm điều gì?
a. Ngày độc lập của Mỹ, tách ra khỏi vương quốc Anh
b. Ngày Tổng thống Washington nhậm chức
c. Ngày hiến pháp được thông qua
d. Ngày người châu Âu đầu tiên bước lên bờ Đông nước Mỹ
Đáp án: a)

Câu 14
Ngoài nước Anh ra thì nước nào sau đây hay là bối cảnh của các vở kịch của William Shakespeare?
a. Đan Mạch
b. Ý
c. Pháp
d. Đức
Đáp án b)

Câu 15
Ở đâu trên thế giới có thời gian lâu nhất chưa hề có mưa?
a) Sa mạc Sahara
b) Sa mạc Atacama
c) Sa mạc Namib
d) Dry Valleys của Antarktis
Đáp án b) có nơi ở sa mạc này từ trên 20 triệu năm không hề có giọt mưa nào rơi xuống
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,299
Bài viết
1,080,275
Members
180,044
Latest member
thienviet
Top