What's new

[Chia sẻ] Akaroa, Đảo Nam, New Zealand

Giới thiệu về Đảo Nam, NZ
- Đảo Nam NZ chia ra thành 6 vùng như Nelson, Malborough, Otago, Westcoast, Canterbury, South Inland. Tại mỗi vùng lại có các thành phố nổi tiếng như Otago thì có Dunedin & Queenstown, South Inland có Invecargill, Westcoast có Greymouth, Canterbury thi có Christchurch & Kaikoura...
- Tỉnh lớn nhất là Canterbury, và tại đây có Christchurch là thành phố lớn nhât đảo Nam cũng là đứng thứ 3 của NZ.
- Canterbury có rất nhiều địa danh du lịch nhưng nổi bật nhất suối nước nóng Hanmer Spring, bán đảo Kaikoura, biển Akaroa, dãy núi Arthur Pass và hồ Tekapo.

Post này mình sẽ chia sẻ về Akaroa, là thành phố biển gần nhất Christchurch, chỉ cách 70km. Đây là cảng cũ của đảo Nam, và hiện nay là thành phố du lịch biển nghỉ dưỡng khá nổi tiếng của dân bản địa cho các ngày nghỉ ngắn.

NZ là một quốc gia có nền công nghiệp du lịch rất phát triển. Chính vì vậy tất cả các địa danh đều có website riêng để khách du lịch tìm hiểu thông tin cho kế hoạch du ngoạn của mình. Cho nên mình sẽ không chia sẻ quá nhiều các chi tiết về phương cách đi, nhà ở, ăn chơi, mà chủ yếu là hình ảnh thực tế để mọi người hình dung trải nghiệm của người Việt khác với Tripadvisor như thế nào nhé.

Thông tin về Akaroa có thể đọc tại đây: http://akaroa.com/

Bắt đầu chuyến phượt của mình nhé.

Địa hình Akaroa là biển đồi nên để đến được Akaroa sẽ phải vượt qua mấy dãy núi. Vì vậy có thể nhìn từ trên cao xuống rất đẹp.


Ở đây nhà giàu là phải sắm du thuyền
[url=https://flic.kr/p/Zh9SEA]


Trẻ em luôn được ưu tiên nên nơi đâu cũng có sân chơi ngoài trời sạch sẽ, an toàn
[url=https://flic.kr/p/Cfjt3C]


Cầu ra ngắm biển
[url=https://flic.kr/p/ZiBsNy]


Một bên biển một bên là đồi, nhà trên đồi đắt hơn nhà dưới đất
[url=https://flic.kr/p/Zh9Pr1]


[url=https://flic.kr/p/YgG345]


Các con phố nhỏ với kiến trúc kiểu Pháp đều dẫn ra biển
[url=https://flic.kr/p/ZiBrbf]
https://flic.kr/p/ZiBrbf
 
Biển ở đảo Nam rất lạnh nên rất ít người tắm. Chỉ khi mùa hè, nhiệt độ khoảng 30 thì chắc có mấy bạn nhiều mỡ hay dân Maori mới xuống bơi. Tuy nhiên lại có rất nhiều thứ khác để chơi như là lặn biển chơi với cá heo. Hôm mình đi tàu báo là cá heo chưa có nên mình không xem được. Hy vọng lần sau sẽ có dịp.


NZ là nước du lịch nhưng mà lại ít khách sạn resort giống như biển Phan Thiết hay Vũng Tàu, chủ yếu là motel hay camping trong xe van. Motel vậy mà đắt lắm đó nha, trăm đô một đêm không à.
[url=https://flic.kr/p/Zh9MYS]


[url=https://flic.kr/p/Zh9NDQ]


Các bạn đi du lịch ở NZ mang bằng lái VN qua co thể thue xe chạy, tuy nhiên xăng ở đây hơi đắt 2$/lit. Có thể sẽ mất 1,2 ngày làm quen, sau đó bạn sẽ thấy lái xe thật khỏe, không co kẹt xe và chỗ đậu xe thì đầy luôn.
[url=https://flic.kr/p/Zh9SgE]


Ăn thì nói thật là không có gì thú vị. Nếu bạn thích ăn món tây và ngân sách nhiều thì có thể chọn các nhà hàng ven biển trong phố đi bộ. Còn lại chỉ có món Fish n Chip thần thánh mà đi đâu ở nz cũng thấy bán. Ở Akaroa chỉ có 2 tiệm thôi, 1 tiệm ven biển thì rất đông xếp hàng dài đợi, vì nó lâu đời. Mình đi sang 1 tiệm khác, đối diện thư viện Akaroa thì bớt đông hơn. Giá cả các món thông dụng ở NZ đều như nhau, chỉ khác là họ sẽ mix nhiều loại combo, và có thêm 1 số món rẻ hơn. Cho nên không cần phải đi khảo giá. Mà phần ăn thì nói chung là to.
[url=https://flic.kr/p/YkaMPP]


Nước uống đóng chai khá là đắt, 2-3$/chai. Cho nên luôn chuẩn bị nước và bình nước giữ nhiệt. Nước sạch để uống có thể lấy tại các vòi nước công cộng. Nước ở NZ được lấy từ các hồ trên núi mấy trăm năm tuổi.

Quán cà phê ven biển, 4-5$/món
[url=https://flic.kr/p/YgKQBu]


Ngắm bà kon cho chim hải âu ăn. Chim ở đây rất dạn, có thể cướp đồ ăn trên tay luôn.
[url=https://flic.kr/p/YgKSVC]
https://flic.kr/p/YgKSVC
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,320
Bài viết
1,138,779
Members
189,151
Latest member
bibidecorshop
Back
Top