[Chưa chốt đoàn] Bắc Ấn cùng Sikkim (Gangtok-Lachung-Lachen-Pelling-Darjeeling) - New Dehli - Agar Tết âm 2020 (27/1 - 7/2/2020)

HangTruong2809

Phượt thủ
Bắc Ấn Độ hấp dẫn với mình vì nơi đây khác hoàn toàn trung tâm TP đã quá nổi tiếng về sự đông đúc, bụi và tiếng ồn, lại tiếp giáp với dãy núi hùng vĩ Hymalaya, sát vách ngôi nhà Tibet và đất nước hạnh phúc nhất thế giới Buhtan. Tết 2020 mình định đi Bắc Ấn gần khu vực Jamur Kashmir với 1 bạn lập nhóm trên phượt, nhưng cuối cùng bạn ấy có việc gia đình nên hủy chuyến đi mặc dù bạn đã book vé.
Vậy nên, mình lập topic Bắc Ấn mới, với ấp ủ dự định từ lâu vùng Sikkim, một nơi nhỏ bé và lọt thỏm giữa Buhtan và Nepal, nơi được mệnh danh là Thụy Sĩ giữa lòng Ấn Độ. Kèm theo đó, nhân tiện Vietjet mới mở đường bay trực tiếp, mình tranh thủ plan chuyến bay chiều về đến Dehli, rồi đi thăm quan thêm Agra, trước khi quay về HCMC.
Hiện tại mình chưa book vé, và mong muốn sẽ tìm được 1 số bạn chung sở thích, muốn đi cung này để chúng ta cùng lập nhóm. Ngày mình đề nghị trên topic đã check giá vé, tuy nhiên, ngày có thể thay đổi (sau thời gian nói trên và có thể flexible đến hết tháng 3), tùy thuộc thảo luận và thống nhất của team.

Hành trình và Chi phí:
27/1: SGN - CCU: 2500K
28/1: CCU - IXB: 590K
28/1 - 5/2: Bagdogra-Gangtok-Lachung-Lachen-Pelling-Darjeeling-Bagdogra. Trung bình 1 ngày tour cho 1 nhóm 6 người sẽ khoảng 650K/người/ngày, đã bao gồm hotel stay, meal, car transfer.
5/2: IXB - DEL: 909K.
6 - 7/2: DEL - Agra - DEL đi bus
7/2: DEL - SGN: 2300K
Đây là những khoản chi phí chính. Chưa tính chi phí visa.

Thời gian này là mùa đông nên cảnh vật băng giá cùng núi hồ đặc trưng của vùng Hymalaya sẽ mang vẻ đẹp và màu sắc rất riêng biệt, trời sẽ rất trong xanh. Có thể có tuyết rơi ít/nhiều. Nhưng cũng dự kiến nếu tuyết rơi nhiều, hành trình có thể thay đổi, và 1 số nơi có thể không đi được, ví dụ Lachung. Vì vậy, thời gian ở Sikkim mình dự trù 9 ngày. Cần trang bị áo ấm đầy đủ.

Các bạn liên lạc mình qua messager: [URL]https://www.facebook.com/hang.truong.167189[/URL]
Một số hình ảnh Sikkim mùa đông:
download 1.jpg
download 4.jpg
download2.jpg
download3.jpg

Thank you
 
Last edited:

HangTruong2809

Phượt thủ
Dear All,
Mình update một chút cho status nhé. Theo như tìm hiểu, khoảng từ tháng 12 đến tháng 1 tuyết sẽ rơi nhiều và dày, nên khả năng đi lên North Sikkim sẽ hạn chế thêm. Vì vậy, thời gian đề nghị cho trip này sẽ không có thời gian trước Tết Ta 2019 nữa.
Trip sẽ khoảng 11 ngày với lịch trình như trên, bắt đầu khoảng cuối tháng 1/đầu tháng 2 (sau tết Ta), avail trong khoảng thời gian đến cuối tháng 3 để nhóm có thể thảo luận và chốt lịch, với chi phí ước tính như trên.
Welcome mọi người có chung ý tưởng và muốn đi cung này thì liên lạc mình nhé.
P.S: Hiện tại mình không thấy có chức năng sửa bài viết trong giao diện post bài, nên phải post bằng cách reply :(
Thanks.
 

HangTruong2809

Phượt thủ
chặng SGN-CCU bạn bay hãng indigo hả?
Hồi mới lập topic thì giá chặng SGN-CCU mình search là của AirAsia á. Bây giờ đúng lúc có Indigo nên giá vẫn vậy, chỉ thay đổi giờ bay thôi á bạn. Chứ AA giờ hết giá đó rồi :)
 

trinhho

Phượt tử
chào em,
lich trình này có đi TalMahal luôn không em, chị cũng muốn tham gia, chưa đi Ấn bao giờ,
 

HangTruong2809

Phượt thủ
Update: Bọn mình đã có 3 thành viên và chuẩn bị đầu tháng 12 sẽ cùng nhau book vé. Các bạn yêu thích cung này và muốn join thì liên lạc mình nhé.
Thank you
 

say_luv

Phượt thủ
Update: Bọn mình đã có 3 thành viên và chuẩn bị đầu tháng 12 sẽ cùng nhau book vé. Các bạn yêu thích cung này và muốn join thì liên lạc mình nhé.
Thank you
chốt ngày bên trên hả chủ thớt. Đi sớm tầm 18/1 - 28/1 được ko b