What's new

Bánh bèo xem đá banh

liiintz

Phượt thủ
http://liiintz.blogspot.com/2018/01/banh-beo-xem-banh.html

Có lẽ bản thân là số ít mà xem mấy trận vừa qua rất lọt chọt vì vốn dĩ rất bàng quan với thể thao. Chỉ xem được penalty ở bán kết và cuối hiệp 1 trở đi của chung kết. Nhưng may mắn lại xem được những khoảnh khắc rất đẹp nghĩa đen lẫn bóng.

1. Đó là khi cậu bé Văn Thanh đứng trước quả penalty quyết định. Xung quanh cậu nín thở, hàng chục triệu con người dõi theo đôi chân của em, hàng triệu con tim đang thắt lại 2 nhịp. Chỉ có tinh thần thép mới có thể đá được trái bóng đó. Và em xử lý một cách dứt khoát, bản lĩnh.

2. Quả sút phạt của Quang Hải - quả sút tốn quá nhiều giấy mực báo chí và status của cư dân mạng nên không nói nhiều nữa

3. (Khoảnh khắc không record trực tiếp trong trận đấu) Đội trưởng Xuân Trường mang áo ấm cho đồng đội. Đúng là lãnh đạo là người làm những việc không ai làm.


Đó là chuyện trên sân cỏ, chuyện hậu trường đọc và xem mới thấy, mấy chục năm nay điều mà VN luôn thiếu là một nhà chiến lược có tâm và có tầm: kỷ luật và truyền cảm hứng. Ông Park Hang-*** cấm học trò sử dụng điện thoại trong lúc tập và ăn cùng nhau, để đối thoại và hiểu nhau hơn - điều mà một môn thể thao teamwork bóng đá cần phải có. Và truyền cảm hứng cho những chàng trai trẻ về sự tự tin kiêu hãnh khi họ đã cố gắng hết mình, thì dù có thua cuộc cũng là thua trong vinh quang, học cách chấp nhận thất bại thì mới có chiến thắng. Không biết có ekip nào đứng đằng sau các em hay không nhưng rất khâm phục trước hành động đội tuyển đồng loạt Xin lỗi người hâm mộ VN. Trận chung kết vừa rồi có cả ngàn lý do để đổ tội, con Tuyết nè, bạn số 5, bạn số 10 của đội bạn, nhưng các em chọn cách nhận lỗi về mình. Dù không ai bắt lỗi gì các em hết.

Cám ơn còn không hết. Chắc chưa bao giờ, trên mạng xã hội lại đồng lòng một câu chuyện. Và những cuộc đối thoại hàng ngày cũng xoay quanh U23. Nhờ vậy mà lạ thành quen, quen thành quen hơn. Organic buzz. Triệu con tim hoà chung nhịp đập, vui cùng nhau và buồn cùng nhau. Còn có dịp nào mà được như vậy nữa?


Chỉ mong sau hôm nay truyền thông báo chí bớt làm lố để mấy em không bị hư, bớt soi mói đời tư để người ta yên tâm luyện tập hăng say sẵn sàng cho những trận chiến lớn hơn.

Còn bây giờ 90 triệu người hãy cùng đồng lòng Save Son Doong như cách cùng nhau cổ vũ U23. Cứu một cái hàng xa lắc lơ cả đời chưa chắc bước tới một lần, cứ tưởng là sẽ không liên quan đến cuộc đời nhưng quan trọng là thái độ với những điều ngu si đang diễn ra. Cần lắm những organic buzz để đồng lòng ngăn chặn.