What's new

Bật mí 3 món ăn tuyệt hảo làm từ bột chiên giòn

ngocha2019

Phượt tử
Đổi gió với 4 ăn tuyệt hảo làm từ BỘT CHIÊN GIÒN cho ngày cuối tuần của cả nhà thêm trọn vẹn. Cùng Vĩnh Thuận khám phá 4 món ngon sau đây nhé !
1. GÀ RÁN BỘT GIÒN
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà hoặc cánh gà: 500g
- Trứng gà ta: 2 quả
- Bột chiên giòn, Bột chiên xù cam : 1 gói
- Rau mùi: 50g, Xà lách: 2 cây, Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu trên
Bước 2: Cho dầu vào chảo, bạn nên cho nhiều dầu ăn làm ngập gà sẽ giúp thịt gà ngon, giòn hơn.
Bước 3: Lăn cánh gà qua một lớp mỏng bột chiên giòn, sau đó lăn lại qua bột chiên xù. Để một khoảng thời gian để đảm bảo bột được bám chắc vào thịt gà.
Bước 4: Khi dầu sôi, bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo. Chiên cho đến khi thấy cánh gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là gà đã chín rồi nhé.

GÀ RÁN BỘT GIÒN sẽ ngon hơn khi dùng chung với tương ớt hoặc tương cà và phần trang trí bắt mắt của bạn đấy nhé !
2. TRỨNG BỌC ĐẬU HỦ CHIÊN GIÒN
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu phụ 2 bìa to
- Ớt bột, tỏi,Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán.
- Bột mì (hoặc bột chiên).

Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Đậu phụ thái miếng mỏng hình chữ nhật
Cho 3 thìa nhỏ bột mì trộn với 1 thìa ớt bột trộn đều với gia vị, sau đó đảo đều các loại vào cùng nhau.
Bước 2: Lăn đều từng thanh đậu đã cắt miếng sao cho hỗn hợp bột phủ kín từng miếng đậu.
Bước 3: Xếp đậu ra đĩa và để thanh đậu với hỗn hợp bột ớt gia vị đã phủ lên ngấm đều vào đậu trong từ 5-10 phút.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, chảo nóng ta đổ dầu ăn vào, đun nóng già. Thả đậu vào, chiên cho đến khi đậu vàng giòn, đều hai mặt thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu và thưởng thức.

TÔM CHIÊN XÙ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr tôm to, 2 quả trứng gà đánh tan
- 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột mì hoặc bột chiên giòn
- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Sơ chế tôm, rửa sạch bỏ vỏ và đầu, giữ lại phần đuôi. Sau đó cắt đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Cho bột nêm, tiêu, xíu muối ướp tôm 5 phút cho thấm vào tôm
Bước 2: Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa khác
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức cùng tương ớt hoặc nước chấm mà bạn thích

Với 3 món ngon làm từ BỘT CHIÊN GIÒN trên hy vọng sẽ mang đến bữa ăn hấp dẫn hơn cho gia đình bạn nhé !
==================
―✦ Vĩnh Thuận - Hương vị tuyệt vời ✦―
#Bột_Vĩnh_Thuận #Bánh_xèo #Bột_bánh_xèo_Vĩnh_Thuận