What's new

[Chia sẻ] Been In Maldives

Cái hồi xưa, cái hồi lâu lắm rồi, mình thích núi, thích chàng Tây Bắc, vật - vã. Vẫn từ cái hồi xưa, mình thích biển, thích các bãi biển trên đảo hoang.. Cái hồi xưa ấy mình đếch có xiền, năm học đại học, con bạn thân khoe nó được đi Cửa Lò, Sầm Sơn..mình nuốt nước bọt, rồi sau này nó được đi Pattaya tận Thái Lan với bố mẹ..nghĩ đến nước miếng nhều nhễu cứ thò ra thụt vào..

Chàng Tây Bắc an ni wei thì cũng gần ngay đây, từ hồi đại học mình đã vài phen hăm hở khám phá chàng. Chẹp, dù gì cũng rẻ, với lại cứ nghỉ hè về theo papa đi làm công tác dân vận trong cộng đồng có tập quán du canh du cư..Thế là cũng lọ mọ đây đây đó đó, cũng một thời đắm đuối với chàng đến nỗi cũng bỏ phố theo chàng lên non sống dăm ba năm... Nhưng rồi, cái trò đời vẫn thế, ăn cái gì lâu cũng chán, yêu cái gì nhiều lắm rồi đến lúc cũng thấy nhạt, chàng.. âu cũng chỉ là giai rừng, ở với chàng mãi có lúc cũng ngột ngạt, lại liu diu mơ màng về những bãi biển xa vắng…lại đau đáu xuống biển.

Thế rồi mình lại xuống biển :D :D, lại bị choáng ngợp như hồi đầu say chàng Tây Bắc, mà có lẽ còn say sưa đắm đuối hơn vì mình ..quyết không xơi thịt thú rừng nhưng hải sản thì thích mê tơi… Say sưa ngụp lặn với giai biển thế nào thì nhà ta biết cả rồi nhưng phải nói rõ thêm là từ hồi xuống biển mình đâm thích những hòn đảo, thích cuộc sống trên đảo. Mà đúng là cũng có duyên với đảo và cả giai đảo nữa ;), không biết là do đâu… Nghĩ đi nghĩ lại cái duyên này có lẽ vì 1 lần tình cờ biết được ở một bãi biển nọ, trên 1 hòn đảo xinh đẹp xa xôi kia có rất nhiều giai đeo ống quả bầu hú hét nhảy múa…Lần nào khăn gói ra đảo mình cũng mơ..cũng mơ…

Đi đảo nhiều rồi mới thấy cuộc sống đảo hiền hoà, con người hiếu khách, dễ mến. Văn hoá đảo thường có những nét đặc trưng riêng, quy tụ những đặc điểm khác biệt, đấy là chưa kể những bãi biển trên đảo hoang vắng, có mỗi mình làm.. thần làm tiên. Lấy làm lạ, lên lên rừng cũng đến ngày thấy oải, còn đi đảo mãi chả chán. Thế là mình quyết, cứ đảo mà đi.

Loanh quanh mấy đảo trong nước cũng bắt đầu vãn vãn, mình nghĩ đến các đảo nước bạn, cung dăm 3 lần đánh đu theo..phượt bà bà ( hay còn gọi là Mẫu Nghi) đi đảo này đảo nọ. giờ lại tiện có giai nhà bao ;), mình quyết định thing bịc ( think big), ấy là nhờ có Mẫu Nghi động viên mình "nhà Ong phải biết thing bịc, thing bịc lên..". Mình đã ghi lòng tạc dạ lời của bạn.

Mình nghĩ đến đi Man Đi Vơ chỉ tại cái screen server, đẹp! đẹp ối giời ơi, đẹp mê tơi rụng rốn, thỉnh thoảng nhìn mình ngồi đờ trước màn hình nhìn từng slide hiện ra..hiện ra lại chẹp chẹp cho nước miếng nó không rớt ra ngoài, giai thấy cám cảnh, thế là giai mềm lòng…

Lần đầu lên mạng sợt Man Đi Vơ xem có bạn phượt nào nhà ta đã tới đó chưa để xin tí kinh nghiệm. Mình thấy hoang mang vì hầu như chả có thông tin gì ngoài mấy cái hiệp định kí kết ngoại giao giữa 2 nhà nướcViệt Nam và Man Đi Vơ. Còn lại rặt những thông tin có những cái tít nghe giật mình, đại loại như " Chém VỢ vì không cho MANg điện thoại ĐI bán" rồi "chồng ĐI mát xa khi VỢ MANg thai", hay "giết VỢ dã MAN rồi bỏ ĐI ăn cưới", rồi "nói VỢ không thoả MÃN nên ĐI hoang là nguỵ biện"…

Thế nhưng, mình vẫn quyết đi Maldives cho dù đến giờ mình vẫn chưa biết Sầm Sơn, Cửa Lò :D
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Còn lại rặt những thông tin có những cái tít nghe giật mình, đại loại như " Chém VỢ vì không cho MANg điện thoại ĐI bán" rồi "chồng ĐI mát xa khi VỢ MANg thai", hay "giết VỢ dã MAN rồi bỏ ĐI ăn cưới", rồi "nói VỢ không thoả MÃN nên ĐI hoang là nguỵ biện"…

=))=))=))=))=))

Tuyệt vời, khi nào thử tập hợp các searching thú vị thế này mới được.

Xin lỗi nhà Ong vì sìpam.
 

r0sy

Messy
Chính ra chị Ong là nguồn cảm hứng của mình hơi bị nhiều..:L

Từ cái tôpic rừng rú của chị, giờ mình chỉ thích hoang dại

Chuyện ống thì khỏi nói rồi, sôi sục Phượt cả 1 thời gian, các chị em gái cứ là điên lên

Rồi đến lặn...

Giờ lại Man Đi Vơ... haizz

Giá gộp được tất cả vào một thì tuyệt, kiểu như: Lặn đêm ở Đi Vơ cùng Man đeo ống, chị nhỉ

Chị Ong kể chuyện tiếp đi (wait)
 

wild_honey

Phượt thủ
Vầng vầng, để em viết tiếp

Sau cái vụ choáng váng vì những thông tin kiểu "giật tóc móc mắt" về Maldives ở trên, em bình tĩnh, em cẩn thận ngồi search thông tin. Sự thể là có 3 hãng airlines gần gần chúng ta bay qua Maldives có giá cả có vẻ tốt. Thứ nhất là bọn Malaysia Airlines, transit ở KUL. Singapore Airlines, Transit ở Sing và Columbus Srilanka, Hãng thứ 3 mà em chọn là hãng Bangkok Airway nhưng chỉ có chặng Bangkok đi Maldives. Còn lại có thể tuỳ chọn hãng bay từ Việt Việt Nam qua Thái. Giá vé vào mùa thấp điểm khoảng 500 buck 2 chiều total. Sang mùa cao điểm giá khoảng 700-900 buck. Em chọn đúng mùa thấp điểm em đi, giá vừa rẻ, người vừa khỏe :D.

Vụ vé việc xong xuôi em quay ra sợt rì sọt để book phòng. Lúc đó nghĩ bụng, đã đến Maldives mà chui vào khách sạn ở thì hỏng hẳn. Mình đã quyết thing bịc nên phải ở rì sọt cho nó oách. Mà sự thể là trước kia phượt cùng các bạn thì rúc bờ ngủ bụi em thích, thích lắm. Nhưng đấy là đi với các bạn. Còn đi phượt với giai nhà là cứ phải phượt 5***** chứ giai nhất định không chịu khổ.

5***** thì 5 ***** nhưng Ong vẫn bị 1 vố lăn đùng ngã ngửa. Biết là mùa thấp điểm nên sợt những cái resort nó có promotion. Vừa hí hửng tìm được 1 trang cung cấp đủ thông tin về các loại rì sọt ở Maldives ( www.mal-dives.com), nhảy ngay vào list resort có discount giá phòng. Chưa bao giờ phải kêu đến chúa mà thấy nó list giá phòng khiến em phải thốt gọi chúa đến cả chục lần mới hoàn hồn. Giá phòng discount kiểu gì mà 700 buck/1 đêm mà phải ở ít nhất 5 đêm. Hoặc đại loại là 900-1200 buck 1 đêm, ở 7 đêm được khuyến mại 2 đêm. Đấy là chưa kể transpot bằng thuỷ phi cơ (seaplane) cỡ khoảng 350 đô 2 chiều/1 người cho khoảng cách chừng 40 - 50 km từ sân bay đến rì sọt. Có những cái resort giá không đến nỗi nào (240 buck) đẹp lung linh nhưng tiền transfer thì đắt ối giời ơi. Hoá ra là resort nằm cách xa sân bay, giá transfer cho khoảng cách trên dưới 100 km khoảng 500 usd/1 người. Túm lại nếu gọi là đi cho nó đáng thì cứ mỗi ngày 1000 USD theo từng đàn chim tung cánh bay đi:shrug:.

Em hãi, chính thức hãi chỉ vì mình book mất vé máy bay rồi. Sau mấy đêm sợt đầu bù tóc rối, đọc mờ mắt thông tin của các bạn 5 châu chia sẻ kinh nghiệm, viết cả chục cái email để hỏi giá phòng, cuối cùng em đã tìm ra 1 cái chấp nhận được ( 185 usd giá full-board), khoảng cách không quá xa, không tốn tiền seaplane mà đẹp lung hết cả linh (Thulhagiri Resort). Thế là em làm 1 cái booking gửi đi.

Các anh em lưu ý là sau này có đi Maldives, nhất thiết phải book phòng trước, và nên đặt full board hoặc all included. Thứ nhất để biết chắc là mình có phòng và ở giá phòng mức nào và trả tiền cho những dịch vụ gì ( bất cứ cái gì phải trả ngoài những dịch vụ mình mua trọn gói đều đắt một cách phi lý). Thứ nhì là khi làm immigration ở sân bay, họ yêu cầu mình xuất trình cái room booking cho họ. Maldives khuyến khích du lịch nên không cần xin visa trước. Tuy nhiên Maldives cũng có rất ít option cho back packer nhưng cuối cùng Ong vẫn đến được Maldives với giá vô cùng hợp lý.
 
Last edited:

wild_honey

Phượt thủ
Du lịch Maldives có mấy đặc sản, thứ nhất là ở water villas là những cái nhà xinh xinh ở trên mặt biển ( cái này nếu có thêm cầu tõm thì thú phải biết) thứ nhì là những dải cát, dải san hô nước nông, đẹp và dễ quan sát khi thuỷ chiều xuống, thứ 3 là đi thuỷ phi cơ để ngắm những đảo san hô và ngắm các hòn đảo xinh xinh từ trên cao. Hoặc lúc máy bay sắp hạ cánh thì ngắm nghía cũng tàm tạm. Tuy nhiên, Ong chả đi Seaplane mà máy bay bay đêm nên cũng chả được nhìn ngắm đảo san hô, Ong cung cấp 1 số thông tin cơ bản và 3 hình đầu là sợt ra để các bạn có mấy nét hình dung về Maldives

Maldives từ sattelline

picture.php


Maldives có gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ trải dài trong bán kính 700km, trong đó có 197 có người sinh sống nhưng chủ yếu mỗi hòn đảo là 1 khu resort riêng biệt. Thủ đô của Maldives tên là Malé, có diện tích 6km2, là một trong những đảo lớn nhất. Dân số Maldives gần 300 ngàn dân, có nguồn gốc từ Srilanka và Ấn Độ. 100% người Maldivian theo đạo hồi.

Maldives từ trên cao

picture.php


Do đặc thù địa lý và thổ nhưỡng, độ cao trung bình so với mặt nước biển của Maldives xấp xỉ 2 mét. Maldives gần như không có đất thịt hay đất sét, không trồng cấy hay canh tác được bất cứ loại cây lương thực gì. Kinh tế của Maldives dựa chủ yếu vào du lịch và đánh bắt thuỷ sản. Do điều kiện tự nhiên không phát triển được kinh tế nông nghiệp hay công nghiệp, người Maldivian được nhà nước bảo hộ, trợ cấp.

Thủ đô Malé

picture.php


picture.php


picture.php

picture.php
 

Anh Già

Moderator
Ngày còn ở Ukraine anh cũng rậm rịch tính đi chỗ này mấy lần mà giá mua tour trọn gói toàn tầm 4-5k trở lên nên đành nuốt nước bọt :( Kể tiếp đi Ong !
 

baxu

EmGià
... giờ lại tiện có giai nhà bao ;), mình quyết định thing bịc ( think big), ấy là nhờ có Mẫu Nghi động viên mình "nhà Ong phải biết thing bịc, thing bịc lên.."

Đúng là cô Tỉ vừa có zai bao, vừa có MN chỉ đạo thing bịc!

Chứ như chị, nghĩ đến Maldives với lị Mauritius là thèm lắm mà chửa dám quyết ;)

@ bạn imim quả là có tố chất chỉ đạo. Chứ cái đận mùa đông rét mướt, mình động viên bạn thing bịc ko được, cứ loanh quoanh Đông Âu, chẳng có tí hoang dại nào, nhở!
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,229
Bài viết
1,121,871
Members
187,077
Latest member
Trendoinvest
Top