What's new

[Chia sẻ] Biển Lăng cô - đèo Hải vân

seulpeul

Phượt thủ
Báo cáo làng là em vừa tự đi Lăng cô và nam Thừa thiên huế về, chưa thấy topic về vùng này trên box miền Trung, chia sẻ một chút với các bác.

Vì em ít chữ, thôi cho em nói chuyện bằng hình cho nhanh nhá.

Lăng cô, vừa được công nhận là 1 trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, nên em vội vã nhảy tàu vào kiểm chứng xem có đúng không :).

Vì khoảng cách từ trung tâm Huế đến LC là 70 km, còn từ Đà nẵng vào là 30 km nên em đi hơi ngược đời là đi tàu từ HN vào ĐN, sau đó tìm cách đi xe chờ bò trâu lợn gì cũng đươc hết

để ra LC, chứ ngồi 70km thì xa hơn; đồng thời em vẫn cứ mê mệt cái việc đi tàu hỏa qua đèo Hải vân để ngắm biển từ trên tàu.

Em đi tàu SE3, tàu nhanh nhất trong số các tàu của Vietnam railway. Báo cáo làng là sau 1/6 nghe tây đồn giá vé tăng 20%; do đó Giá tàu nằm tầng 1 khoang 4 máy lạnh là 620K, tầng 2 là 612K. Khi đi em mua vé cách có 1 ngày nên khó có vé quá, nhưng nhờ trời em ra đại lý vé ở 41 Mã mây, phòng vé Mùa xuân; khi hết vé phòng này đôi khi mua lại của các cty tour, lệ phí gia tăng có vài chục mà có vé đẹp; làm em sướng cười rung rốn.

Nhưng báo cáo với các bác là vé giá rẻ của VN Air tuyến HN-ĐN rẻ nhất là có 830K thôi, kg chuyển, kg dời ngày, kg hoàn...nên đôi khi đi máy bay chả đắt hơn tàu là mấy.

Phương tiện đi vào là vậy, chờ tí em up ảnh lên flick cái để mọi người dễ hình dung.
 

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
He he vụ xuống bãi này thì bác phải phi lên đèo hải vân đi được 1/4 đường lên bên tay phải sẽ có chỗ gửi xe, bác gửi xe và đi đường rừng từ trên đèo xuống, đi tầm 2h (dân địa phương chỉ 30phuts) đi xuống dười đầu tiên sẽ gặp làng phong trước, sau đó sẽ là bãi biển. Làng phong đó thuộc phường Hòa Minh TP.ĐÀ NẴNG
 
Last edited by a moderator:

seulpeul

Phượt thủ
Cũng nghe nói về bãi tắm qua làng phong nhưng kg ngờ là bãi này. Cảm ơn acc nhé.

Ở đây có 1 cụm cây chắc là phi lao giữa bãi cát trắng và cây dây leo gần đường hoa cũng màu trắng. Ảnh mình chụp năm 2007 và 2009 cũng hoàn toàn như nhau ở đúng vi trí này, cái cây này và màu hoa này.
 

seulpeul

Phượt thủ
Dải đất ở bãi tắm Lăng cô

Bãi biển Lăng cô đây rồi. CHụp từ cái biển có chữ đề "Hai Van pass" trên đường LC - ĐN

Nhìn ở bên cạnh, ở độ cao gần bằng mực nước biển :DCao hơn chút nữa, chính diện và em gọi cái chỗ này là " chỗ đất thè lè" vì nó giống cái lưỡi đang lè raCòn đây là tổng thể bãi tắm Lăng cô

 

dangkhoaquan

nguyên tắc là nguyên tắc
Ảnh bác chụp bãi Lăng Cô là đúng chỗ bọn nó hôm trước thi amazing race asia luôn đấy!
 
Last edited by a moderator:

seulpeul

Phượt thủ
Bãi biển LC

Quả thật lần này báo chí mô tả cực đúng về bãi biển Lăng cô.

Nước cực trong, ven bờ trong như nước máy. Cát không hẳn là trắng phớ, nhưng cũng chẳng phải vàng. Bờ cát trên 1 cái nền rất cứng và chắc chắn, không bị sụt lún, đi bộ và đi ra xa không lún, không vẩn cát lên

Nói chung em chưa thấy nơi nào nước trong như ở đây. Xanh thì không bằng biển Nha trang nhưng mà trong veo hơn nhiều. Hiện tại là tầm 20/6 nên sóng rất hiền hòa. Biển cũng thuộc diện sâu nhưng không sâu quá như đồn đại.

Ở đây không đông kẹt như bãi biển khác nên môi trường còn rất sạch. Không có hàng rong.

Nước trong thế nàyHoàng hôn thế này


Bình minh không chụp được vì máy còi và còn bận ngủ nên không dậy sớm được :)

Tiếc là bãi biển này không trồng dừa...
 

seulpeul

Phượt thủ
Đầm Lập an

Vùng này thích thật. ở giữa là quốc lộ 1, bên trái là bãi biển, bên phải là đầm Lập an (nếu nhìn về phương Nam)

Đầm Lập an dài vài cây số, xung quang có núi, có các đường trải nhựa rất xịn chạy bên Tây, Đông và giữa hồ. 1 vài mảnh hồ rời rạc trong tổng thể đầm, đi ô tô theo đường vào được. Đầm này đẹp nhìn mênh mông quá, to hơn hồ Tây nhiều và tiếc là em kg trèo núi được để chụp 1 phát tổng thể cả đầm.

Nhìn đầm này cảm giác thư giãn và thấy bình an dễ chịu quá. Là đầm nhưng nước cũng trong

CHụp ảnh đầm này khó quá, mặc dù rất nên thơ mà kg chụp được phát nào ra hồn. Các bác xem tạm...

Nhìn về phía Đà nẵng


Nhìn giữa, chụp chái sáng


Nhìn vế phía Huế :)