What's new

[Chia sẻ] Bỏ túi 11 đặc sản 3 miền du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam

Đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam vô cùng đa dạng, có những nét đặc trưng riêng của văn hóa, phong cách sống của người dân mỗi vùng miền. Khi du khách đặt chân đến một đất nước mới, bên cạnh việc đi đâu, tham quan nơi nào, du khách không thể bỏ qua khám phá những món ngon, đặc sản của đất nước đó. Với du khách khi đến Việt Nam cũng vậy, ẩm thực Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến và đánh giá cao. Cùng khám phá và bỏ túi 11 đặc sản 3 miền mà du khách nhất định phải thử khi đến với Việt Nam nhé
Đặc sản 3 miền

1. Phở bò

Phở bò

Phở bò - Món ăn nổi tiếng lâu đời tại Việt Nam
Phở
là một món ăn truyền thống của Việt Nam, là món ăn nổi tiếng tiêu biểu nhất khi bạn bè quốc tế nghĩ về nền ẩm thực Việt. Thành phần chính của phở là bánh phở dẹp dai làm từ bột gạo cùng nước dùng từ xương nêm nếm đậm đà, với phở bò không thể thiếu thịt bò tái mềm ngọt. Phở thường ăn kèm rau sống, quẩy và một số gia vị không thể thiếu như: hạt tiêu, ớt, chanh,... giúp vị phở thêm đậm đà, hoàn mỹ. Đôi khi, gia vị và nước dùng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với đặc trưng khẩu vị của đặc sản 3 miền.
Một số địa chỉ nổi tiếng:
  • Phở Bò Gốc Gạo: Ngõ 158, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
  • Phở Bò 17: Số70 Phường Hồ Văn Chương, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội
  • Phở Thìn Lò Đúc Hà Nội:Số13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Phố Hàng Phở: Số20 đường số 7, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phở Lệ: Số415 Đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Bánh mì

Bánh mì Việt Nam

Bánh mì Việt Nam
Bánh mì là món ăn vinh dự nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Món ăn này chưa bao giờ ngừng hot, thậm chí có thể gọi là nổi đình nổi đám ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, bánh mì ngày càng thăng hạng trên bản đồ ẩm thực thế giới khi liên tục lọt vào top những món ăn ngon, "lên sóng" trên những tờ báo lớn và xuất hiện trên trang chủ Google. Du khách khi đến Việt Nam nên thử ít nhất một lần bánh mì vị chính thống Việt.

Một số địa chỉ nổi tiếng:118 Phố Huế, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
[*]Bánh mì DânTổ: 32 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
[*]Bánh mì Đồng Tiến Baker: 161 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
[*]Bánh mì Cô Điệp: 238 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
[*]Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
[/LIST]

3. Bánh xèo

Bánh xèo

Bánh xèo
Bánh xèo là đặc sản 3 miền Việt Nam, tùy từng miền mà có những biến tấu nhỏ khác nhau, tuy nhiên cách làm bánh vẫn giữ nét đặc trưng. Vỏ bánh được tráng mỏng, giòn, hơi dai dai ở giữa, cực kỳ thơm bởi có nước cốt dừa. Nhân bánh gồm thịt ba chỉ, tôm, đậu xanh,giá,... Cách thưởng thức “bánh xèo” khá công phu, được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Khi ăn, thực khách cuốn bánh, nhân và rau cùng với nhau sau đó chấm với nước mắm pha sẵn và tận hưởng. Dù ở đâu, món bánh truyền thống này vẫn giữ được sự thơm ngon khó cưỡng đối với du khách.

Một số địa chỉ nổi tiếng:
  • Bánh xèo Sáu Phước: 74 Cầu Đất, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Thủy Xèo Đội Cấn: 166B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Bánh xèo Hồng Sinh Quán:Bãi biển Mỹ Khê, Tịnh Khê, Quảng Ngãi
  • Bánh xèo Mười Xiềm:Số 204 Nguyễn Trãi, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Bánh xèo tôm nhảy Bình Định:Số 238 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết thực hiện bởi:
Họ và tên: Phạm Minh Phương
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,499
Bài viết
1,153,276
Members
190,105
Latest member
aerocitygirls
Back
Top