What's new

[Chia sẻ] Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Cả nhà tôi gồm hai vợ chồng và hai con 6 và 9 tuổi vừa kết thúc chuyến đi với lịch trình Hanoi-Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt ( 20 ngày)

Trước tiên chân thành cảm ơn sự tư vấn nhiệt tình của bác Bố Khỉ; Hahoi; Chú CBTX và các Bác khác, cũng như các Topic bổ ích của diễn đàn liên quan đến " Hoành tráng châu Âu".

Với mong muốn đưa lại thông tin trong quá trình chuẩn bị và thực tế của chuyến đi cho một gia đình có con nhỏ đi cùng, tôi viết lại ở đây để mọi gia đình đi sau có thể tham khảo.

Quá trình chuẩn bị:
- VISA: Xin visa đi du lịch cho cả gia đình về cơ bản sẽ khó và cần chuẩn bị tài liệu chu đáo và cẩn thận nhằm tránh các trục chặc không đáng. Đồng thời nếu có visa sớm thì chúng ta có thể tiến hành việc đặt chố cho phương tiện đi lại ( tàu, máy bay..) và khách sạn với giá cả thấp hơn nhiều so với việc thu xếp muộn.
Chúng tôi may mắn có được thư mời của anh bạn làm ở Sứ quán Việt nam tại Pháp cho nên sau khi hồ sơ nộp thì chỉ sau 03 ngày là có visa. Nhưng do việc cân nhắc việc đi cả gia đình hay không và lịch học của cậu con trai cho nên chúng tôi chỉ bắt tay vào việc chuẩn bị cho chuyến đi 06 tuần trước khi khởi hành, vì thế cũng không tận dụng được tối đa việc có visa sớm.
- Xác định thời gian và hành trình cũng như phương tiện di chyển: sau khi tham khảo trên 4rum và sự tư vấn của một bạn bên công ty du lịch chúng tôi đã chốt hành trình và phương thức di chuyển như sau : Hanoi ( Vietnam Airline)->Paris (5 đêm- Tàu TGV)-> NICE/MONACO ( 02đêm-Máy bay EasyJET)->Barcelona (03 đêm-máy bay RyanAir)->Venice ( 02 đêm-tàu TrenItalia)-> Roma ( 02 đêm- máy bay EasyJET)-> Berlin ( 02 đêm- tàu ICE)-> Frankfurt ( 01 đêm- Máy bay Vietnam Airline)- Hanoi.Toàn bộ việc đặt vé được tôi tự tiến hành và mua bằng thẻ VCB Visa và không gặp bất cứ trục chặc gì trong toàn bộ hành trình.Lúc đầu Barcelona không có trong hành trình nhưng cuối cùng đấy lại là một điểm đến rất thú vị.
- Chỗ ăn ở: Sau khi lịch trình và phương tiện di chuyển đã được chốt và mua thì việc tiếp theo là đặt khách sạn, căn hộ tại các thành phố sẽ lưu trú, tôi đặt thông qua AGODA.com và thanh toán bằng VBC Visa và mọi việc đều thuận lợi. Chỉ xin lưu ý các gia đình đi cùng con nhỏ trước khi định đặt ở môt khách sạn hoặc căn hộ cần xem kỹ mục Hotel Policy về việc có đồng ý cho trẻ em ở chung giường sẵn có hay không hay chúng ta bắt buộc phải thuê phòng 3 giường... nhằm tránh các tranh cãi khi check in nhận phòng.
- Hành lý chuẩn bị:
+ Vali : Do chúng tôi đi vào cuối tháng 5 cho nên quần áo phải có đủ cho 04 mùa do vậy hành lý tương đối nhiều đồng thời việc di chuyển bằng các phương tiện khác nhau và đều là tự khuân vác trong lúc cho con nhỏ đi cùng nên việc có các vali tốt trơn chu là rất quan trọng. Chúng tôi mang đi 02 valy to ( bốn bánh xe di chuyển nhẹ nhàng có thể chứa được 30kg hành lý); 01 valy loại cabin và 04 balo to nhỏ khác nhau cho mỗi thành viên ; đặc biệt có một túi bạt có khóa dùng cho việc chia sẻ hành lý cho 02 valy to khi di chuyển bằng EasyJet và RyanAir bởi vì trọng lượng hành lý ký gửi khi đi máy bay của các hãng HK giá rẻ do chúng ta phải mua và tối đa cho phép là 20kg/cho một hành lý do vậy dù mua tổng là 60kg nhưng chúng tôi vẫn phái sang hành lý từ 02 valy to sang túi bạt có khóa để đáp ứng cho các yêu cầu của các Hãng hàng không. Hiện tại hành lý xách tay cả EasyJET và RyanAir chỉ cho mỗi người một kiện cabin size, không giới hạn về trọng lượng với EasyJET và 10kg đối với RyanAir. Đồng thời Ryan Air rất chặt khi đo kích cỡ hành lý xách tay và tận dụng tối đa việc thu thêm EUR 60 của hành khách.
+ Quần áo/Trang bị : Chúng tôi có trang bị cho mỗi thành viên một áo siêu nhẹ của Nhật bản và được phát huy tối đa hiệu quả vì khi đi bộ lúc đút trong balo đeo sẽ không tăng nhiều trọng lượng nhưng khi cần dùng thì lại đủ ấm.
+Mũ, kính; 02 ô; 04 áo mưa mỏng nhẹ: đều được sử dụng và phát huy hiệu quả.
+ Thuốc men : các loại thuốc về hạ sốt; cảm cúm: tiêu hóa; kháng sinh... cần đươc chuẩn bị kỹ càng vì nếu bạn mua tại Châu Âu sẽ đắt , nhiều loại cần có đơn của Bác sỹ và không có ngay khi cần.
+ Ấm siêu tốc; nồi cơm điện nhỏ ; máy sấy tóc; bàn là du lịch: 01 ổ cắm 03 đa năng của LiOA... : mấy thứ này giúp cho gia đình tôi rất nhiều trong chuyến đi. Nhờ có nồi cơm điên nhỏ chúng tôi linh hoạt trong việc ăn uống của các cháu lúc thì phi vào nhà hàng 5 sao ăn nhưng lúc trên đường về rẽ qua siêu thi làm it thực phẩm rồi quay lại căn hộ/khách sạn là sau một lúc cả nhà lại có một bữa ăn giống ở Việt nam giúp cho các cháu nhỏ và cả vợ tôi cũng đỡ nản. Còn ổ cắm 03 đa năng sẽ giúp chúng ta dùng được nhiều thiết bị cùng một lúc vì không phải khách sạn nào cũng có nhiều ổ và chúng ta không thể mang cùng lúc vài cái adaptor để đổi chân phích cắm.
+ Giầy dép: Trừ tôi ra còn các thành viên còn lại đều được trang bị giáy thể thao và dép xăng đan để đi tại các thành phố biển và nóng. Các bác lưu ý trang bị giay đế mềm đã được dùng ở nhà vì tần suất di chuyển nhiều và liên tục.

( còn tiếp)
 
Last edited:
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Chúc mừng nhà san68 đã trở về nhà sau một hành trình ... đã đời. Bây giờ thì kinh nghiệm đầy mình để chia sẻ rồi. Nếu 'biết thế này', hẳn lịch trình sẽ có nhiều thay đổi hợp lý hơn, phải không?

Anh đang ở Berlin. Đăng ký từ cả tháng trước vào nhà quốc hội, vậy mà trước mấy ngày bị báo hoãn vì đúng ngày anh bạn Obama đến; cũng may vẫn kịp điều chỉnh sớm lên hai ngày nên biết thêm cảnh sát Đức dàn quân chuẩn bị an toàn cho buổi nói chuyện của bạn anh ở Brandenburg. "Kế hoạch an ninh bảo vệ chuyến thăm của ông Obama được đặt ở mức độ cao nhất, mức 1+. Điều đó có nghĩa là có lúc máy bay bị cấm bay qua thành phố, các hố ga gần nơi ông Obama ở hay đi qua bị hàn chặt, khoảng 8.000 nhân viên an ninh được huy động từ khắp nơi về Berlin và nhiều nơi bị chắn đường, không chỉ quanh Cổng Brandenburg. Thợ lặn được huy động kiểm soát sông Spree chảy qua Berlin. Chiếc ô tô bọc thép riêng của tổng thống,chiếc Cadillac, thường được gọi là "The Beast" (Quái vật) đã được đưa sang.Các chuyên gia an ninh Đức và Mỹ sẽ hộ tống Obama trên khắp các nẻo đường. Trên đường mà xe Obama đi, xạ thủ được bố trị bảo vệ trên các mái nhà." Mọi ngả đường đến Brandenburg đều đã dựng hàng rào, các sĩ quan chỉ huy chỉ chỏ các vị trí, các cảnh sát nam nữ tươi cười nhận nhiệm vụ... Anh chụp mấy kiểu cạnh sứ quán Mỹ nhưng chưa thể chia sẻ vì còn phải giữ...bí mật.
Rất tiếc là anh bận đi Potsdam nen không dự nghe cùng 4500 khách mời chọn lọc được.
(4em chả hiểu sao không vào được nên anh phải thay tên đổi họ)
 
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Để chuẩn bị cho mỗi thành phố mà gia đình sẽ đến tôi đều tiến hành thu thập thông tin trên diễn đàn và các thông tin trên trang WEB du lịch chính thức của thành phố đó.

Thành phố đầu tiên mà chúng tôi sẽ đến là Paris:

PARIS​
( tài liệu chuẩn bị ở nhà)

28/5: Khởi hành từ Hà nội: VN 107; 23:40-7:00 ( 29/05)
1. Thái đón ở Sân bay rồi đưa về SQ .
D/c: Embassy of Vietnam in Paris, France
Address: 62-66 Rue Boileau, 75016 Paris, FRANCE
Phone: 01 44 14 64 0
Fax: 01 44 96 70 89
2. Roisybus: Từ Termial 1;2;3 về tới Opera ( góc rue Scribe & rue Auber) Vé EUR 10/người không giảm giá cho trẻ em.Sau đó đi taxi về tới Sứ quán

Here is a line map for the Roissybus at CDG. On the right you can see which doors (”porte”) this airport bus stops at to pickup passengers at Terminal 1 (Door 32), Terminal 2B & D2 at Door 11, Terminal 2A & 2C at Door 9 and Terminal 2E & 2F all along on the arrivals level road (flag the driver).

3. Đi bằng tàu tham khảo:

Từ sân bay CDG về trung tâm thông dụng nhất là xe lửa RER đường B. Từ đây bạn sẽ mua vé đi về các ga ở trung tâm Paris, tùy theo hotel bạn ở mà đi tới ga Chatelet-Les Halles hoặc Montparnasse hoặc các ga RER khác giữa 2 ga chính đó. Hoặc bạn cũng có thể đổi từ RER qua metro để đến các địa điểm không nằm trên đường ray RER.

Ra khỏi khu vực lấy hành lý, bạn cứ tìm bảng chỉ dẫn ghi RER mà đi. Nếu bạn có sẵn tiền euro trong túi, cứ tới ga mua vé, nêu không, trong sân bay có booth Tourist Information, ở đó có bán đầy đủ các vé xe lửa, metro & các loại pass du lịch . Sau đó tìm tàu lửa & lên tàu. Ở chỗ platform nó có 2 tracks nhưng cả 2 đều đi về Gare du Nord hết, cứ việc leo lên thôi.

Giá vé từ CDG về Paris là 8,40euro, trẻ em 5,90euro

4. Đi taxi về SQ : mất khoảng EUR 80.

THAM QUAN:
1) Các địa điểm tham quan: Nhà thờ Đức bà Notre Dame de Paris 2) bảo tàng Louvre 3) Đại lộ Champs Elysses 4) Khải hoàn môn ( Arc de Triomphe ) 5) Tháp Eiffels 6) Cung Thương binh ( Hotels des Invalides ) 7) vườn hoa Luxembour 8 ) điện Pantheon 9) Nhà thờ Thánh Tâm trên đồi Montmartre ( Sacré – Coeur de Montmartre ) 10) Cung điện Versailles
2) Lịch trình tham quan :
Ngày 29 hoặc 30/5 theo lịch trình :
• Đi Metro tới nhà thờ Saint- Eustache –Bản đồ 1 ( M10 hướng Gare d’Austerlitz; 11 chặng mất 16 phút.Tới Odeon đổi M4 hướng Porte de Clignancourt; 4 chặng mất 4 phút). Đi bộ tới nhà thờ.
• Đi bộ tới bảo tàng Louvre ( Bản đồ 2)
• Đi bộ tới Quảng trường Concorde ( Bản đồ 3)
• Đi bộ dọc đại lộ Champs Élysses (bản đồ 4) để tới Arc de Triomphe hoặc đi Metro M1 hướng La Defense 5 phut 4 chặng là tới ( bản đồ 4B) .
• Đi M6 từ Chaeles de Gaulle – Etoile hướng Nation đến Trocadero mất 5 phút 3 ( Bản đồ 5) chặng sau đó đi bộ tới Tháp Eiffels ( bản đồ 6) .
• Đi bộ đến Cung Thương Binh ( Invalides ) Mua vé người lớn 10EUR, trẻ em không mất tiền nhưng vẫn phải lấy vé miễn phí tại quầy. Vào xem bảo tàng vũ khí trước rồi mới thăm khu Lăng mộ.Bảo tàng đóng cửa lúc 16:30- Cung đóng lúc 18H.
• xuống Metro về nhà .( bản đồ 08)

Ngày 30/5 hoặc 31/5:
• Thăm quan bảo tàng Louvre: Gas Duroc M10 hướng Boulogne-Pont de Saint-Cloud mất 9 phút 6 chặng, đi bộ 11 phút là tới ( bản đồ 09).Mua vé:ra phía cửa Richelieur, chui xuống khu mua sắm dưới đất tìm tới quầy bán vé + đồ lưu niệm để mua,giá vé 10 Euro trẻ em không mất vé . Cân nhắc là nếu là đi vào Chủ nhật 2/6 thì được miễn phí. ( nếu thuê máy thuyết minh giá EUR 3 và cần có hộ chiếu., máy thuyết minh của cung điện Louvre sử dụng là máy Nintendo 3DS !!! ( xem ở đây chừng 5 tiếng là ok).
• Xuống metro đến đồi Montmartre thăm quan nhà thờ Thánh Tâm – Basilique du Sacre Cœur de Montmartre . Đi từ gas Palais Royal-Musee Du Louvre M1 hướng La Defense mất 2 phút 2 chặng . Đi bộ tới Concord đi M12 hướng Front Poplulaire ( bản đồ 10).
a. Muốn tới đây thì mình lấy metro tới trạm Anver, xong bước ra đường và nhắm hướng lên đồi mà đi. Hai bên đường có rất nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm cho du khách. Đến chân cầu than lên nhà thờ, nếu bạn thích leo bộ thì cứ thẳng tiến, còn không muốn leo bộ thì đi về mé tay trái của nhà thờ sẽ thấy trạm xe điện funicular. Funicular là nửa giống xe điện, nửa giống cáp treo, trả 1 vé t+ thì lên thẳng nhà thờ khỏi leo bộ. Mình rất recommend đi funicular lên, xong khi đi xuống thì đi bộ.
Trạm funicular

• Xuống Metro M12 tại Lanmarck hướng Mairie d’lssy mất 7 phút 6 chặng.Đi bộ đến Sain-Augustin đi M9 hướng Pont de Sevres đi bộ là về tới nhà ( bản đồ 11).

Ngày 31/5 hoặc 1/6: DISNEYLAND: Đã mua vé và in ra
Xuống METRO từ Chardon-lagache M10 đi hướng Gare d’Austerlitz mất 13 phút, 11 chặng) đỏi tàu ở Oderon M4 hướng Porte de Cignancourt mất 5 phút 4 chặng đến Lé Halles.Bắt tầu RER A đi Disneyland. Tuyến này điểm cuối cùng là Disneyland, khoảng độ 30 km từ Paris. Mua vé tàu ngay tại ga metro.

Ngày 1/6 hoặc 2/6:
Đi cung điện Versilles:
http://billetterie.chateauversailles...-lgen-pg1.html

Đi bộ tới Pont Du Gariglianno bắt REC C đường Vàng đi điểm cuối Versaille Rive Gauche (trạm cuối, zone 4). Giá vé 2 chiều đi về là 5.80e.
Tàu lửa đi khoảng 30' thì tới nơi, khi bước ra khỏi nhà ga, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn về hướng lâu đài (Chateau). Đi bộ từ nhà ga tới cổng vào của Chateau khoảng 10-20'. Xuống tàu đi thắng đến ngã tư, rồi rẽ trái rồi cứ đi thẳng là tới Versailles

Tại cổng vào có 2 lối, 1 lối vào vườn miễn phí phía bên tay trái, 1 lối dành cho cửa bán vé & soát vé ngay chính giữa sát cổng chính của lâu đài. Nếu bạn muốn xem chi tiết bên trong lâu đài, thì mua vé. Nếu chỉ muốn xem bên ngoài & các khu vườn, thì khỏi cần mua vé gì hết. Lưu ý mùa hè thì các weekend và thứ 3 hàng tuần đều có nhạc nước và tất cả đều phải mua vé, ngay cả khi không vào bên trong lâu đài.
Bên trong khu vực cung điện có 4 điểm tham quan chính:
- Lâu đài chính
- 2 lâu đài phụ là Grand Trianon & Petit Trianon
- khu vườn riêng của hoàng hậu Marie Antoinett
- hồ nước các đài phun nước và các khu vườn chung trong khuôn viên
Các loại vé tham quan Versaille:
- Passport: tham quan tất cả mọi nơi, 18e ngày thường, 25e trong những ngày có nhạc nước
- Chateau: tham quan lâu đài chính: 15e, sau 3 giờ chiều giảm còn 13e
- Trianon & Domain de Marie Antoinette: tham quan 2 lâu đài phụ & khu vườn của hoàng hậu: 10e, sau 4 giờ chiều giảm còn 6e

Lưu ý về Paris Museum Pass: cầm PMP thì bạn vào được lâu đài chính, lâu đài phụ & vườn hoàng hậu. Tuy nhiên nếu đi trúng ngày có nhạc nước thì phải mua thêm vé vào cổng là 7e.
Sau khi vào cổng bạn sẽ thấy toàn cảnh cung điện, lâu đài ở sau lưng bạn ngay lối vào, còn trước mặt là vườn rộng bao la. Thời gian đi bộ từ cổng đến điểm tham quan xa nhất là Petit Trianon là khoảng 45'. Khuôn viên của cung điện rất thiếu bóng râm, đường lát cát sỏi nên nhiều bụi. Nếu bạn đi vào mùa xuân-hè-thu thì sẽ rất mệt nếu đi bộ khắp Versaille. Trong trường hợp không muốn đi bộ, chúng ta có 3 giải pháp: thuê xe đạp, thuê golf cart hoặc mua vé xe điện.
http://www.train-versailles.com/


Ngày 3/6: Đi tàu dọc sông Sein

Mua vé tàu Vedettes online trước ở trang này :
http://www.vedettesdupontneuf.com Giá 8 Eu / người lớn và 4 Eur./ trẻ em mua trên mạng so với 13 E và 7 E nếu mua tại bến.
Nếu dự định định tàu trên sông Seine và lên trên bến Pont Neuf thì mua vé của Les Vedettes du Pont Neuf, mua trước online thì giảm giá 4E/người so với mua tại chỗ, mua vé in ra tại nhà và muốn đi chuyến ngày nào, lúc mấy giờ tùy ý mình chọn không bi khóa thời gian. Nếu chưa có thẻ thanh toán qua mạng, có thể in thẻ giảm giá 2E rồi mua tại bến Pont Neuf.

http://www.vedettesdupontneuf.com/billet_en.php
Louvre chỉ đi bộ 1 quãng ngắn là đến Pont Neuf, từ Louvre/Pont Nèu muốn đi Arc de Triomph thì lấy metro line 1 lên từ trạm Louvre Rivoli hướng về phía La Defense.
Đi từ Chardon-lagache M10 hướng Gare d’Austerlizt mất 12 phút 10 chặng tới Mabillon rồi tới Pont Neuf
• Đi Metro M10 hướng Gare d’Austerlizt mất 16 phút 14 chặng tới Cardinal Lemoine thăm Cung điện Patheon.( Bản đồ 13)
• Từ Patheon đi bộ tới Nhà thờ Đức bà Notre Dam (bản đồ 14).
• Từ Notre Dam đi bộ ra Pont Neuf rồi đi tầu dọc sông Sain.( bản đồ 15)
• Từ Pont Neuf đi M7 hướng La Courneuve mất 5 phút 4 chặng.
• Đổi tàu ở Chausee a’ Antin-La Fayette đi M9 hướng Pont de Sevres mất 20 phút 15 chặng về tới Exlemans về nhà.

Vài điểm chính có gas METRO :
- Eiffel : Mo= Trocadero, Passy, Bir-Hakem, Ecole Militaire (trạm nào cũng có thể dẫn bạn đến tháp Eiffel.
- Notre Dame de Paris: Mo= St Michel, Cité www.monuments-nationeaux.fr
- Pantheón: Mo= Cardinal Lemoine, Maubert Mutualité
- Nhà thờ St Chappelle: xem nhà thờ Notre Dame
- Khu Latin Quater: Mo/RER= St Michel
- Arc de Triomph: M/RER= Charles de Gaulle- Étoile www.monuments-nationeaux.fr
- Opéra - Palais Garnier: M = Opéra www.opera-de-paris.fr
- Centre Pompidou: M= Les Halles www.centrepompidou.fr
- Petit Palais & Grand Palais: M= Franklin-Roosevelt www.rmn.fr
- Museum Carnavalet : M= St Paul www.paris.fr
-L'Orangerie: M= Concorde, Tuileries
- Institut de Monde Arab; M= Jussieu www.imarabe.org
- Musee des art Décoratifs: M= Palais Royel www.ucad.fr
- Musee D'Orsay: RER Musée d'orsay www.musee-orsay.fr
- Louvre: M= Palais Royal, Musee du Louvre www.louvre.fr
- Hotel des Invalides: M/RER= Invalides
 
Last edited:
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Paris ( thực tế của chuyến đi)
Anh bạn làm ở SQ đã bàn giao xong công việc cho nên đến tận sân bay đón chúng tôi. Trong nhưng ngày ở Paris theo lọch trình đã định sẵn anh bạn chở ô tô đến các điểm chúng tôi định tham quan sau đó khi về chỉ cần thông báo địa điểm đang đứng là ra đón rồi trở về.
Cũng muốn tự khám phá Paris cho nên nhiều ngày và nhiều điểm tham quan chúng tôi chỉ cần anh bạn đưa đi còn sau đó tự đi Metro về hoặc là tự đi Metro cả đi lấn về.

A.Về việc sử dụng Metro làm phương tiện đi lại các Bác hãy tự tin nghiên cứu phương án đi lại bằng:
1/ Dùng goggle map đánh thông tin từ điạ chỉ khách sạn/căn hộ sẽ ở và thông tin địa điểm đến ( dùng phương tiện là Metro):chúng ta sẽ có được đáp án ga Metro sẽ đi qua bao nhiêu chặng mất bao nhiêu phút ( điểm đổi tàu nếu có)... Tôi có in ra và lưu dưới định dạng PDF và thông tin hoàn toàn chính xác.
2/ Nghiên cứu METRO MAP: đúng là nếu có bản đồ METRO gốc ( cảm ơn Chú CBTX đã gửi cho Metro Map) chúng ta sẽ dễ hình dung ra cách đi và sử dụng Metro. Các bạn chỉ cần lưu ý mỗi line Metro đều có hai đầu ví dụ chỗ tôi ở gần ga Chadon Lagache và line là M10. M10 có hai đầu là Boulogne và Gare d' Austerlizt, chúng tôi ở gấn đầu Boulogne cho nên đi thì sẽ chọn M10 hướng Gare d' Austerlizt và về là M10 hướng Boulogne.
Đối với các điểm đến là M10 không có thì chúng ta sẽ tìm line có điểm cắt với M10 và đổi Metro tại điểm đó, khi đổi tàu chúng ta cũng lưu ý hướng là line đó sẽ đi tới điểm mà chúng ta cần đến. Về cơ bản các bạn chỉ cần lưu tâm và chú ý về mấy điểm đó là có thể yên tâm việc sử dụng Metro tại Paris và các thành phố khác của Châu Âu.

B. Các địa điểm tham quan:
1/ Bảo tàng Louvre: Chúng ta nên đến đó trước 9:00 vì khi đó các xe buýt tour chưa thả khách xuống do vậy việc xếp hàng vào bên trong mua vé sẽ dễ dàng và không quá đông. Hiện tại vé vòa bảo tàng là EUR 11.
2/ Từ quảng trường Concord đi bộ dọc Đại lộ Champs Elysses để tới Arc de Triomphe cũng rất thú vị nhưng nếu có trẻ con thì chúng ta nên đi M1 hướng La Defense 4 chặng thì hơn, vì dọc đường rất gió và trẻ em dễ mệt và nhiễm lạnh ( cô be con nhà tôi sau chặng này tối về nhà là sốt đùng đùng).
3/Đi tàu dọc sông Sein: tùy vào địa điểm các Bác ở và tiện cho việc đi lại các Bác có thể mua vé tàu Vedettes còn nếu không các Bác mua vé tàu tại bến của chân tháp Eiffels, tàu đi một vòng rồi quay lại chân tháp và chúng ta có thế ngắm và chụp ảnh hầu hết các cây Cầu dọc sông và tháp vào các thời điểm khác nhau.
4/Disneyland Paris : nói thực là em thấy không hoành tráng bằng Disneyland ở Hongkong, các Bác lưu ý việc lấy FP ( fast pass) để tiết kiệm thời gian và có thế chơi được nhiều trò chơi hơn trong vòng 1 ngày. Ví dụ khi vào FANTASSYLAND trong khi vợ con đứng xếp hàng ở trò chơi Alice's Curious Labyrinth thì tôi cầm vé ra lấy FB của trò chơi Peter Pan's Flight , FB sẽ hẹn giờ quay lại chơi ví dụ là 10:30-11:00. Sau khi chơi trò đầu và trước khi chơi trò chơi đã có FB tôi sẽ chạy đi lấy FB của trò Start Tour bên Discovery Tour ( các Bác lưu ý việc lấy FB sau chỉ thực hiện được khi đã qua giờ hẹn của FB đầu- tức là tôi chỉ lấy được FB của trò chơi tiếp theo lúc 10:31. Việc này có thể nhiều Bác đã biết nhưng tiện thể tôi cứ viết lại để Bác nào chưa biết dễ hình dung.)


Còn tiếp...
 
Last edited:
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Tiếp đi bác ơi. Bác có cán bộ ĐSQ làm tourguide thì nhất rồi.
 
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Ngày trước ở Paris, tôi có thuê phòng của bên Bộ Văn Hóa Việt Nam ở Paris, ngày đó là một tòa nhà bên trong hơi bẩn và xập xệ nhưng được cái giá rẻ, 25eu/đêm. Mình chỉ có buổi tối về ngủ thôi nên như thế cũng tạm được rồi, mỗi tội xa trung tâm, đi ra chỗ có tàu điện ngầm khá xa, lần đó đi taxi từ sân bay CDG về tới chỗ thuê mất 60eu, xót ruột quá. Nếu các bạn biết đi tàu điện ngầm sẽ rẻ hơn nhiều.

Thông tin chỗ thuê đây: Maison de la culture du Vietnam a Paris, 19 rue Albert, Paris 75013 (gần Metro Porte d'Ivry)

Mr. An điện thoại:0033676586102,
Mình đi hồi 2009 nên giờ không biết thông tin có thay đổi gì không, hy vọng sẽ giúp được các bạn muốn tiết kiệm chi phí.

------------------
Kinh nghiệm du lịch của tôi: https://www.facebook.com/camnangphuot
 
Last edited:
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Ước mơ của em chỉ cần đi một chuyến như vậy thôi . Kinh phí là hết bao nhiêu săn
 
Re: Cả gia đình cùng Phượt: Paris-Nice-Monaco-Barcelona-Venice-Roma-Berlin-Frankfurt

Hi Anh,

Nhờ anh viết tiếp lịch trình đoạn Venice - Roma giúp em với. Hóng tin anh...

Cảm ơn anh rất nhiều
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,284
Bài viết
1,138,525
Members
189,129
Latest member
Ngocngan2k2
Back
Top