What's new

[Hỏi đáp] Các topic sau 1 tháng không có bài phản hồi

Status
Not open for further replies.

Mainoel

Phượt tử
11760089_10153472137483057_4069237987009570627_n.jpg

1. Ai đi, vì sao đi, xin ở đâu

Nhóm mình sau 4 tháng rủ rê thì có 9 người, đều là fan FC Barcelona, quyết tâm cùng thực hiện một chuyến đi để đời đến đất Thánh. Tất nhiên tiện thể đi mấy chỗ khác để giải cứu châu Âu nữa, và thống nhất sẽ nộp đơn xin Visa tại sứ quán Tây Ban Nha. Với lại, giang hồ đồn xin Visa ở ĐSQ Tây Ban Nha bao giờ cũng vắng hơn các ĐSQ khác. Bọn mình xin Visa theo nhóm, dạng du lịch tự túc 100%, không thư mời. Thứ đầu tiên có là vé máy bay khứ hồi mua từ tháng 3, khuyến mãi của VNA chặng HAN – CDG từ 13/10 – 31/10, 15,2 triệu.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Để được Sứ quán TBN chấp nhận hồ sơ, ngoài những quy định giấy tờ thủ tục như Sứ quán yêu cầu trên website, thì có một số lưu ý nhỏ: Đảm bảo điểm đến đầu tiên là TBN, hoặc ngày ở TBN là dài nhất (của bọn mình thì bằng số ngày ở Ý, và nơi đầu tiên nhập cảnh là Pháp). Có vé máy bay khứ hồi châu Âu, vé nối đến Tây Ban Nha. Nếu nhận lương bằng tiền mặt, vẫn phải nộp sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Không cần bản sao CMND, không cần nộp Đăng ký Kinh doanh. Sổ tiết kiệm, sao kê Ngân hàng dù không phải song ngữ cũng không cần dịch công chứng.

Lịch trình chung của cả đoàn mình khá chi tiết, kỹ càng từng nơi, từng ngày, nhưng không đến mức từng buổi. Ngoài ra, để chứng minh lịch trình, bọn mình gửi cùng hồ sơ booking tour vào sân Camp Nou, tour đạp xe ở Tuscany, tên trận đấu mình sẽ theo dõi ở La Liga (chưa bán vé). Phần nữa là 1 tâm thư trình bày lí do đến TBN: hâm mộ Barcelona như thế nào, nguyện vọng ra làm sao. Cá nhân mình gắn theo cái thư trao đổi với Đại sứ từ trước, 1 số bài báo mình đã viết trên báo VN, 1 số bài báo TBN đã đăng về hội mình.

Chứng minh tài chính: Mình nghèo bậc nhất đoàn, có nhõn 130 triệu tiền Việt, 1 ngàn Euro mở trước 4 tháng. Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng: 1 thẻ vàng HSBC, 1 thẻ chuẩn Techcombank, tổng 70 triệu. Xác nhận thẻ HSBC mình nhờ Ngân hàng để To the Embassy of Kingdom of Spain cho tăng tính trân trọng.

3. Nộp hồ sơ ở Sứ quán TBN

Để không phải chờ lâu, bọn mình đến đúng giờ làm việc, 9h. Xe máy để ngay trước ĐSQ, bạn Công an nghĩa vụ (Trường) rất dễ chịu. Trình CMND cho bạn ấy ghi thông tin và bấm chuông cửa phụ. Cổng đầu tiên, bạn sẽ gặp chị Lễ tân Cổng. Khai tên, mục đích đến Sứ quán, lấy thẻ xếp chỗ. Nếu bạn là nữ, bạn bảo vệ bên trong SQ sẽ đề nghị kiểm tra túi. Ta nên chủ động mở miệng túi ra cho bạn xem, và cảm ơn đầy đủ.

Chị Lễ tân sẽ báo thông tin của mình tới cán bộ nhận hồ sơ qua điện thoại. Cán bộ nhận hồ sơ (Linh, niềm nở và dễ chịu) gọi và hỏi mình: “Đoàn chị Mai 7 người đúng không?” Mình cầm hồ sơ của cả 7 người lên trao đổi. Bạn hỏi mình đi đâu, bao nhiêu ngày, du lịch hay công tác. Mình nói đi du lịch tự túc, không có thư mời, và là fan FC Barcelona. Mình đưa hồ sơ lần lượt của cả 7 người cho bạn, những người còn lại cứ yên chí ngắm cảnh. Hồ sơ của mình được kiểm tra lâu nhất vì là cái đầu tiên, bạn ây check kỹ lịch trình, vé MB, booking khách sạn… Những hồ sơ sau nhanh hơn chút, mất khoảng 3 – 4 phút. Trong quá trình kiểm tra, việc trao đổi giao tiếp hết sức tự nhiên. Đến hồ sơ từng người, mình sẽ giải thích hoặc đùa đùa một chút về người ấy (VD có bạn hộ chiếu trắng chưa đi đâu, mình bảo “Thanh niên này giữ mình thanh sạch đến giờ để dành cho SQ TBN đấy, em nhớ phải trân trọng đấy nhé”).

Em Linh cũng dặn mình là không cần dịch công chứng sổ tiết kiệm nếu không có song ngữ, hoặc nếu mình là nhân viên thì không cần nộp ĐKKD của Công ty. Tất nhiên là mình highly appreciate. Sau đó đến tiết mục scan vân tay, chụp ảnh. Lưu ý nhấn mạnh các đầu ngón tay xuống máy scan và thật tươi tỉnh khi chụp ảnh, vì ảnh đó sẽ dán vào Visa sau này.
Sau đó là phần đóng lệ phí xin Visa, 60 Euro, dạo này Ơ thấp nên chỉ mất 1393k. Sau đó em ấy hẹn max là 2 tuần sẽ có thông báo Visa qua email. Hồi hộp lắm.

4. Bổ sung hồ sơ và phỏng vấn

Mình cứ nghĩ hồ sơ của mình thế là đầy đủ lắm rồi. Nhưng vì trong đoàn có mấy người nhận lương bằng tiền mặt, nên Sứ quán yêu cầu bổ sung sao kê Ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc bản viết tay cam kết không có tài khoản Ngân hàng. Sau đó cả đoàn được hẹn lịch phỏng vấn vào sáng thứ 2 và 3 tuần sau, mỗi buổi 3 người. Chưa khi nào mình thấy 2 ngày cuối tuần trôi lâu như thế. Tối Chủ nhật, hì hục google học cấp tốc 3 từ Hola, Gracias với Adios, kèm với vốn liếng là từ Vamos có trước đó để lận lưng, sáng hôm sau tung tăng đi phỏng vấn.

5. Ngày phỏng vấn

Mình được hẹn phỏng vấn vào sáng thứ 2, theo truyền tai thì ngày đó sứ quán rất vắng khách. Người phỏng vấn mình là 1 cán bộ Lãnh sự người TBN, khoảng gần 40 tuổi, đẹp giai như người Ý, nói tiếng Anh như người Anh. Nếu ai không sẵn sàng nói chuyện bằng tiếng Anh, sẽ có phiên dịch.

Có vẻ Sứ quán nghiên cứu tương đối kỹ hồ sơ của nhóm mình nên có một bảng hỏi riêng cho cả bọn. Ngoài những câu thông thường như đang làm gì ở đâu sống cùng cha mẹ hay không, Cán bộ hỏi một chùm liên quan đến Barca và FCBVN:

– “Kể cho anh nghe về hội của em đi?” (cứ dùng đại từ ngôi 2 số ít này cho dịu dàng nhá. Mình được giới thiệu là người Lead đoàn nên Cán bộ phủ đầu luôn câu này). Ối giời, dịp húp tương của nhà giàu là đây chứ đâu :v.
– “Hội em đã chính thức được CLB công nhận chưa, em có liên hệ gì với CLB không?”Thế là mình nghẹn ngào trình bày hoàn cảnh: “Thành Penya khó lắm Cán bộ ơi, thủ tục khắt khe và nhiêu khê lắm. Em chỉ quen 1 anh nhà báo với 1 staff tép riu thôi. Việc này chúng em phải nhờ Sứ quán nhiều =)).”
– “Sao em lại hâm mộ Barca nhỉ?”Thế là lại kể lể câu chuyện 19 năm trước, nhà em mới có TV màu, nhìn TV thích màu đỏ xanh lắm, rồi từ Barcelona có 4 âm tiết, nghe cũng thuận tai (lúc ấy bất chợt mình quên từ syllable, anh Sứ nhắc cho luôn), với lại sau WC, Stoichkov, Ronaldo nổi lắm, nên em đâm đầu vào.
– “Ai ghi bàn cho Barca trong trận Chung kết năm 1992?” “Koeman, sút phạt, nhưng mà em quên tên cái đội ông ấy đang huấn luyện rồi.”

Sau đó, đến lượt anh Sứ thổn thức kể về bàn thắng của Ronaldinho ở Bernabeu năm 2005 mà fan Madrid trong đó có ông để râu đứng dậy vỗ tay. Mình gật gù, bảo trận ấy em xem với 1 ông anh và 1 bà chị ở 1 quán cafe trên Tôn Đức Thắng, rét rét là.

Rồi chẳng hiểu sao thói đa nghi nổi lên, mình hỏi ngay: “Mà này, Cán bộ có quê Madrid không đấy?” Anh Sứ: “Không, anh quê (đâu đó quên rồi), nhưng không phải fan cả Madrid lẫn Barca”. May quá!

Một số câu hỏi cho các anh em khác:
– Mày fan Barca à, từ bao giờ?
– Mày có thích Real Madrid không =))))
– Thích cầu thủ nào nhất?
– Có thích Maradona không?

Nói chung anh Sứ nhiệt tình dễ chịu, cá nhân mình còn ngồi chém gió ba hoa đến chục phút về FCBVN, Đại hội ở Đà Nẵng. Có một chi tiết nữa là ảnh hỏi mình “Em chưa lấy chồng à? Cũng hơi unusual nhỉ?” Mình bảo ờ nhưng bản cung “satisfy with my own status and enjoy it day by day. Thanks God, I have many friends to share anything in life, such as this journey”. Câu chuyện đến đây là hết. Cả cuộc phỏng vấn, mình triển được 2 từ Hola và Gracias, cũng gọi là bõ công tối qua học hành.

Kinh nghiệm: Tự tin, nhiệt tình, thoải mái, chém tí gió là pass hết.

6. Kết quả

Phỏng vấn về lúc 10:30 thì 15:15 Sứ quán gọi điện. Mình có việc bận đến 5h mới giở điện thoại ra thì thấy cuộc nhỡ ấy và email thông báo đến lấy kết quả. Trong email không nói có đạt hay không, nhưng lại có câu Nhớ rằng Visa này chỉ là 1 trong những điều kiện để nhập cảnh Tây Ban Nha nên cũng yên chí một tí.

Sáng hôm sau đóng bộ lên Sứ quán. Hai chú cảnh vệ chép miệng: “Mấy hôm nay có đoàn đông lắm, bảy tám người”. Mình: “Đoàn chị đấy, đi xem Bóng đá”. Chú cảnh vệ nhìn, hỏi: “Chị mà cũng xem Bóng đá á? Ờ, chị đi Barcelona. Sao chị không hâm mộ Madrid ấy”? =)))

Khi trả kết quả, chị Lễ tân đưa cho mình 1 tờ nhắc nhở trình diện sau khi đi về, hay nhất là thời hạn trình diện trước 29/11 hí hí, duyên thế đấy. Mình xin 17 ngày, từ 14-30/10, thì được cho hạn đúng 17 ngày, thời gian du di từ 14/10 đến 14/11.
Ai muốn nhờ người khác đến nhận hộ có thể viết 1 giấy ủy quyền, trình bày tôi là thế này tôi ủy quyền cho người này số CMND thế này đến lấy giúp tôi cái này ở chỗ này, được giải quyết luôn.

Mình lên lấy Visa chiều 28. Các thành viên còn lại lần lượt nhận email báo có Visa sau khi phỏng vấn 1 ngày. Đến hôm nay, 30/7, toàn đoàn đã lên nhận hết Visa. Thời gian xử lý của ĐSQ Tây Ban Nha rất nhanh, người nhanh nhất 5 ngày, người chậm nhất 7 ngày, bao gồm cả thời gian bổ sung hồ sơ, phỏng vấn và ngày nghỉ.

Cầm lấy Hộ chiếu đã dán Visa còn thơm mùi mực mới mà vui sướng tê tái cả cõi lòng cho dù ảnh chụp mình đã cố lắm rồi mà vẫn chẳng muôn phần xinh đẹp như người bên ngoài (Huệ ơi em ở đâu =))))). Rồi mang Hộ chiếu về, cất kỹ trong két, cày cuốc chờ ngày lên đường.

7. Kinh nghiệm

– Chúng ta hoàn toàn có thể xin Visa du lịch tự túc theo đoàn, không phải ngại gì cả, mà cũng đừng nghe các đại lý du lịch xui khôn xui dại hoặc dè bỉu dìm hàng nọ kia. Tự tin mà làm. Hãy suy nghĩ: Mình đẹp giai/xinh gái ngời ngời phong độ tuyệt vời như ông mặt giời thế này, không cấp Visa cho mình thì cấp cho ai???
– Hồ sơ cần hết sức chi tiết, tỉ mỉ, chân thực. Mình cho rằng đoàn mình đi theo nhóm, với lí do chung là sang xem Barca là rất ấn tượng. Các bức tâm thư cũng (chắc là) lay động lòng người.
– Hồ sơ người Lead đoàn đặc biệt và thuyết phục hơn càng tốt. Mình in cả các bài báo mình đã viết, ảnh mình đi phỏng vấn Barca ở Thái Lan, thư từ trao đổi với Đại Sứ mời đi offline trước đó. Thêm vụ rôm rả chém gió với Cán bộ 10 phút, Sứ quán sẽ yên tâm cho mình đi hơn.

Chúc tất cả may mắn!
 

oriole2060

Phượt tử
Phương tiện di chuyển để đi đến du lịch đảo Bình Ba tuyệt vời

Bạn đã sẵn sàng xách balo lên du lãm 1 chuyến đến đảo Bình Ba? Vậy thì bỏ túi một số thông tin và lưu ý sau đây để chuyến đi của bạn thật tuyệt vời nhé.
Dao-Binh-ba-1.jpg

- công cụ chuyển di đến đảo Cam Ranh:
Xe khách: Tại TP.HCM có rất nhiều hãng xe đến Cam Ranh - Nha Trang tại nhiều bến xe khác nhau, để thuận lợi nhất thì bạn nên đi xe xuất phát từ trạm đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, lưu ý bạn nhớ dặn các bác lái xe mình cần tới bưu điện Cam Ranh để họ dừng đúng trạm. Các chuyến xe sẽ có nhiều chuyến từ 20h00 đến 22h30. Giá vé 1 chiều nghiêng ngả từ 150.000 - 200.000 đồng dịp thường, và gấp chí ít 1,5 lần vào các dịp lễ tết. Xe đến bưu điện Cam Ranh khoảng 6h - 8h sáng, từ đây bạn thuê xe taxi đi đến cảng Ba Ngòi (còn gọi là cảng Đá Bạc) mất khoảng 55000 đồng, hoặc có thể đi bộ, chỉ khoảng gần 2km dọc theo đường Nguyễn Trọng Kỷ.
Xe lửa: Cam Ranh không có ga xe lửa, thành ra phải đi tới ga xe lửa Nha Trang rồi thuê xe quay ngược về Cam Ranh. Rất ít ai chọn công cụ xe lửa để chuyển di đến đây.
Máy bay: Hàng ngày, có rất nhiều chuyến bay từ TP. HCM đi Cam Ranh. Khi tới sân bay Cam Ranh, bạn có thể thuê taxi để đi đến Cảng Ba Ngòi. Với 15km, bạn chỉ mất tầm hơn nửa tiếng để đến nơi.
* Lưu ý: bạn phải canh giờ Máy bay, giờ tàu ra đảo sao cho hợp lý, để không xảy ra tình trạng đến cảng phải ngồi đợi mòn mỏi

- công cụ chuyển di từ cảng Cam Ranh ra đảo Bình Ba:

Tàu đò (Ghe): Hằng ngày có 4 chuyến tàu xuất hành từ cảng Ba Ngòi đến Bình Ba: 7h sáng, 10h sáng, 13h30 và 16h00, và cũng có 4 chuyến từ Bình Ba về lại cảng Ba Ngòi: 5h sáng, 9h sáng, 12h30, 16h30. Một tàu chở khoảng 100 người, giá đi tàu từ 20.000 - 70.000/người tùy theo ngày và số lượng khách. Nếu đi du lịch đảo theo nhóm có thể thuê nguyên tàu. thời kì đi mất khoảng 1h
Cano: Giá đi cano khoảng 70.000 - 100.000 đồng. thời kì chỉ mất 18 phút, 1 Cano chở được tối đa 20 người.
* Lưu ý:

Người nước ngoài không được phép ra đảo. Khi ra đảo, bạn nên nhớ mang theo 1 số giấy má tùy thân để phòng khi Biên phòng thẩm tra.
Khi các bạn đi bộ qua cổng cảng Ba Ngòi, các viên chức trực tại đây đề nghị bạn đóng phí vệ sinh môi trường 10.000 đồng/người, bạn tuyệt đối không đóng và có thể yêu cầu họ đưa cho bạn giấy phép về việc thu phí này.

tau-binh-ba.jpg


- công cụ chuyển di khi đi du lịch đảo Bình Ba:

Khoảng cách giữa các bãi nói quanh đảo Bình Ba khá gần, bạn có thể đi bộ kết hợp với ngắm cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn thích khám phá ở các địa điểm xa hơn, bạn có thể thuê xe máy tự chạy từ chủ nhà nghỉ hoặc người dân vì ở Bình Ba chưa có dịch vụ cho thuê xe máy chuyên nghiệp, giá thuê xe máy chao đảo từ 100.000 - 150.000/ngày. Hoặc nếu đi theo nhóm bạn có thể thuê xe điện chở đi. Đường đi trong đảo rất đơn giản, không sợ bị lạc, nhưng khá dốc. Nếu thuê xe máy, bạn nên soát thắng xe trước khi thuê để tránh sự cố đáng tiếc. Và một điểu đặc biệt ở Bình Ba là bạn cũng có thể để xe máy lại ra các bãi đá chơi mà không lo mất xe.

xe-dien-binh-ba.jpg

tàu điện chở du khách đi dạo nói quanh đảo Bình Ba.
 

daniel87

Phượt tử
Làm việc cho gia đình thì xin visa cần chuẩn bị gì ????

Dạ em xin chào các anh chị trong forum
Em đang làm việc trong tiệm bán quần áo do anh ruột e làm chủ,lãnh lương hàng tháng đưa tận tay
Em có một người bạn,chị của bạn em thì đã lấy chồng & đang định cư bên Pháp,bạn em đã đi Pháp được một lần do anh rể bảo lãnh...Bạn em dự tính hè năm sau sẽ sang đó một lần nữa và dự tính cũng muốn rũ rê em theo...
Dạ mấy anh chị cho em hỏi,nếu anh rể của bạn em gửi giấy mời về cho em,em đi du lich theo kiểu đó thì có được ko ah ??
Rồi về phần chuẩn bị,em làm việc cho gia đình như vậy thì ở phần Khả năng tài chính và phần Chứng minh tình trạng nghề nghiệp thi em sẽ phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào ???

Mong được các anh chị & các bạn chỉ giáo..Dạ e xin cảm ơn
 

cobaybu

Phượt tử
Hỏi về cách booking appointment Visa UK

Các bác ơi, giúp em chuyện này với ạ,

Em đang làm hồ sơ xin Visa UK, em đã điền hết application rồi, đã ký xác nhận, giờ đến đoạn book appointment thì nó không cho em book. Kiểu như thế này:

Application của em thì nó chỉ hiện ra VFS Hà Nội, mà em thì muốn nộp ở HCM (em ở HCM mà) nhưng lại không hiện ra VFS ở HCM để em chọn.
Application của bạn em thì nó chả hiện ra cái gì, thành ra không chọn được cái gì luôn.

Không biết có phải em điền đơn trong ngày chủ nhật nên nó không cho book hay không? Khổ quá, em lại đang muốn book sớm để có visa sớm. Em tìm hoài cũng không thấy sdt VFS UK đâu để mà gọi thắc mắc. Giờ em không biết phải sao nứa? Có bác nào biết chỉ giúp em với ạ? Em ngàn lần cảm ơn các bác.
 

like_traveling

Phượt thủ
Hỏi kinh nghiệm những người đã xin Visa du lịch của ĐSQ Tây Ba Nha (hoặc Ý)

Chào tất cả bác/anh/chị/em,

Chẳng là mình đang cân nhắc việc nộp hồ sơ xin visa du lịch qua ĐSQ Tây Ba Nha, hoặc Ý. (tại Hà Nội)
Dù đã tìm hiểu nhiều bài viết và thông tin, nhưng vẫn có 1 vài điều lăn tăn, muốn hỏi kinh nghiệm những người đã thực sự từng xin Visa du lịch qua sứ quán TBN hoặc Ý, rất mong được tư vấn và giải đáp. Nhấn mạnh là Visa du lịch, tự túc, không phải trường hợp đi công tác/thăm thân/học tập.

1. TBN (hoặc Ý) có buổi phỏng vấn trực tiếp với tất cả đương đơn sau khi nộp hồ sơ không? Hay có người có, người không?
2. Xin loại Schengen Visa Single có ai được thành Multi không? (ở những lần đi EU trước, qua các ĐSQ nước khác, mình xin Single thì đều được thành Multi).
3. Xin bao nhiêu ngày thì được đúng từng đó ngày hay có thể được nhiều hơn một chút? Và xin đi từ ngày nào đến ngày nào thì hiệu lực Visa đúng ngày đó (ngày khởi hành và kết thúc) hay có khoảng thời gian hợp lệ du di trong khoảng 6 tháng?

Mình đặc biệt muốn hỏi kinh nghiệm, chia sẻ của những người đã làm Visa Schengen trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến nay, ý là sau mấy vụ khủng bố và khủng hoảng di cư.

Vô cùng cảm ơn.
 

Nguyenxuanquynh

Phượt tử
Xin tư vấn Visa Dan Mạch

Chào mọi người, em là thành viên mới. Hôm nay em muốn nhờ mọi người tư vấn giúp em một số vấn đề trong việc xin visa Dan Mạch. Vì đây là lần đầu tiên em làm và em muốn tự làm nên nhờ mọi người tư vấn giúp em. Em đi theo điện thăm thân. Em dự định sẽ đi vào ngày 15/7 - 15/10.
*Phía bạn em:
- Thư mời=>đã gửi cho DSQ và cho em một bản
- Giấy tờ nhà =>có
- Chứng minh thu nhập => in sao khê ngân hàng 3 tháng
*Phía bản thân em:
- Thư mời=> đã nhận
- Chứng minh mối quan hệ với người mời: Bạn em về Việt Nam chơi 3 lần rồi, tụi em có chụp hình chung, vậy em chỉ cần in hình ra là được đúng không mọi người?
- Sổ hộ khẩu => đã dịch và công chứng
- Giấy khai sinh=> đã dịch và công chứng
- 2 ảnh chân dung=> đã có
- Passport => đã có nhưng em chỉ mới làm có 2 tháng, trước giờ em chưa từng ra khỏi Việt Nam.
- Booking máy bay=> em đọc thì thấy mọi người nói chỉ cần book vé nếu ko đạt visa thì hủy phải ko ạ?
- Chứng minh tài chính=> sổ tiết kiệm ngân hàng 100tr
- Hợp đồng lao động, giấy phép xin nghỉ=> của công ty em dùng song ngữ( Tiếng Việt + Anh) nên ok đúng không mọi người?
- Bản lương 3 tháng=> lương trong hợp đồng em chỉ tầm 9tr thì có ổn không mọi người? Vì em nghe nói lương cao thì khả năng đạt mới cao?
- Chi phí đi: bạn em sẽ trả, số dư tài khoản của em tới lúc này chỉ tầm 20tr có ổn không mọi người?
- Lịch trình chuyến đi: Em sẽ ở nhà bạn tại Dan Mạch thì chỉ cần điền địa chỉ nhà bạn em thôi đúng ko ạ?
- Bảo hiểm du lịch=> cho em hỏi mua của hãng nào là tốt ạ?
Mọi người cho em hỏi hồ sơ em như vậy có thiếu gì không ạ? Mọi người có kinh nghiệm ai biết tư vấn giúp em nha.
Em cảm ơn mọi người nhiều.
 

Luonglinh

Phượt tử
Trong thời gian xét visa Schengen nghỉ việc có sao không?

Chào mọi người, tình hình là mình sắp nộp hồ sơ xét duyệt visa Schengen đi Đức theo diện bảo lãnh từ chú mình bên Đức, có một số khúc mắc như sau:

1. Vì một cố xung đột ở cty nên mình không thể nào làm tiếp được nữa, mình tính hết tháng này sẽ nghỉ luôn. Visa thì 19 tháng này có lịch hẹn nộp HS. Câu hỏi là bên LSQ Đức có xác thực việc làm của mình bằng cách gọi điện thoại tới cty không? Mình coi trên web của LSQ Đức bảo là sẽ duyệt từ 2 đến 14 ngày. Nếu họ gọi trước 30 tháng này thì còn mình ở cty, nếu thời gian xét duyệt lâu hơn thì ko có mình ở đó nữa, sẽ ko ai xác nhận cho mình (vì xung đột nên có thể khi gọi tới cty ko có mình ở đó họ nói bậy bạ)

2. Hồ sơ của mình chuẩn bị như sau:
1 - Hộ chiếu ( Bản chính và bản sao)
2 - Hai ảnh Hộ chiếu mới nhất
3 - Một đơn xin cấp thị thực theo mẫu
4 - Bảo hiểm y tế chuyến đi có giá trị trong thời gian lưu trú, chú mình mua bên Đức luôn
5 - Bằng chứng về quan hệ gia đình huyết thống tại Việt nam: sổ hộ khẩu
6 - Giấy xác nhận việc làm không quá 1 tháng cùng giấy cho nghỉ phép
Mình làm ở hai công ty:
. Công ty 1: làm giờ hành chánh, thu nhập 6T5, trừ thuế là còn 6T, có HĐ lao động
. Công ty 2: làm freelance, thu nhập 3T5, không trừ thuế, có HĐ lao động
. Tổng 2 công ty thu nhập của mình là gần 10T
Mình có cần giấy xác nhận việc làm không quá 1 tháng cùng giấy cho nghỉ phép của cả 2 công ty ko?
Hay chỉ cần 1 cty làm chính thôi, nếu 1 cty làm chính thôi thì lương thấp quá, mình sợ khó duyệt.
Và như đã nói ở trên, cty 1 mình sẽ nghỉ luôn vào cuối tháng này.
Thêm nữa, trên yêu cầu của LSQ Đức ko ghi phải nộp HĐLĐ, có cần phải dịch và nộp HĐLĐ ko?
7 - Sao kê tài khoản ngân hàng/ Giấy xác nhận lương trong 6 tháng gần nhất
Cty 1 trả lương hơi lộn xộn, tháng thì chuyển khoản, tháng thì trả tiền mặt, nên mình có xin 1 giấy xác nhận lương. Còn cty 2 trả đều qua TK bank, ko biết có cần giấy xn lương của cty 2 ko?
8 - Thư mời bản gốc + thẻ căn cước của chú mình
9 - Bằng chứng về quan hệ họ hàng (thí dụ : Giấy khai sinh, Giấy kết hôn)
- Khai sinh của mình
- Khai sinh của ba
- Khai sinh của chú
10 - Hộ chiếu của chú mình
11 - Trích lục tài khỏan ngân hàng Bản gốc
Tài khoản của mình hiện có 86 triệu, mình nghe nói phải trên 100 triệu mới được, và có thể nhờ ngân hàng mở tài khoản ảo, sau khi đi về xong thì đóng lại, có đúng ko ạ?
HS thế này đã ổn chưa ạ? Mình nghe nói cần thêm giấy xác nhận độc thân nữa thì phải?

Mong mọi người giúp mình nhé,

Cám ơn mọi người đã xem.
 
Dòng thẻ VISA Prepaid TRUSTcard mới

Dòng thẻ VISA Prepaid TRUSTcard mới tiện ích thanh toán nổi bật. Giảm20% phí phát hành khi đăng ký 15/5/2016.
Dòng thẻ VISA Prepaid TRUSTcard mới ra mắt với hàng loạt tiện ích thanh toán nổi bật. Giảm ngay 20% phí phát hành khi đăng ký pre-order đến hết ngày 15/5/2016
- Đầu BIN mới 4333 không bị giới hạn khi thanh toán các dịch vụ online;
- Thanh toán tại hơn 30 triệu điểm giao dịch có biểu tượng Visa trên toàn thế giới;
- Rút tiền mặt khi đi du lịch tại các ATM hoặc các Ngân hàng chấp nhận thẻ Visa;
- Check số dư, lịch sử giao dịch 24/24 qua điện thoại di động;
- Thỏa sức mua sắm với ưu đãi hoàn tiền lên đến 50% cho chủ thẻ tại các địa điểm mua sắm, giải trí, ẩm thực…

Dễ dàng đăng ký. Không cần chứng minh thu nhập. Không thu phí thường niên. Kết hợp cùng Ứng dụng quản lý thẻ TRUSTcard trên điện thoại di động cho bạn khả năng thanh toán không giới hạn:

Thanh toán nhanh chóng với công nghệ Tap&Pay
Thanh toán hóa đơn hàng tháng: internet, truyền hình cáp, tiền điện thoại,…thông qua ứng dụng di động Payment in App;
Quản lý thông tin thẻ: số tài khoản, số dư, ngày hết hạn, lịch sử giao dịch…mọi lúc mọi nơi;
Tạo thẻ ảo từ thẻ vật lý phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng
Và hàng loạt các tiện ích khác
Đăng ký thẻ ngay: http://preorder.trustcard.vn/
Chi tiết liên hệ hotline 1900-63-64-95
 

linhjun

Phượt tử
Lịch trình du lịch châu âu trong 3 tuần

Em cần xin 1 lịch trình du hí châu âu trong vòng 22 ngày,điểm xuất phát của em là tới pháp.Em định đi 3-4 nước gần xung quanh . Các phượt thủ đã có kinh nghiệm đi cho em xin 1 lịch trình đã đi để em tham khảo nhé ,many tkss
 

Cloudyvu

Phượt thủ
Ai có contact trung tâm phê duyệt visa tại Malaysia cho em với

Help!!!!!!!
Em đang cần email của trung tâm phê duyệt visa tại Malaysia cho người Việt để chủ động bổ sung hồ sơ xin visa vì em phát hiện ra các booking khách sạn của em bị hủy rồi HUHUUUUUUU.... ( Ai đã từng được nhận mail từ trung tâm này báo đã có visa thì cho em xin nhé! Đa tạ Đa tạ!!!!)
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,446
Bài viết
1,083,454
Members
181,479
Latest member
zczzz11
Top