What's new

Cách Ăn Hàu Cho Người Mới Bắt Đầu - Crab Seafood

CrabSeafood

Phượt tử
Không có cách nào tốt hơn để thưởng thức hương vị của đại dương bằng cách ăn hàu sống, nhưng đối với nhiều người lần đầu tiên ăn hàu, hiểu đúng kỹ thuật có thể là một thách thức. hãy cùng Crab Seafood đi tìm hiểu về cách thưởng thức hàu ngon, đúng cách nhé!
Vào mùa hè, thời điểm hoàn hảo để thưởng thức các loài hải sản tươi sống của đại dương. Thật tuyệt vời khi được thưởng thức hương vị của đại dương bằng cách ăn hàu sống. Tuy nhiên, với nhiều người chưa dám hoặc không muốn thử ăn hàu sống thì vẫn có những cách chế biến hàu chín khác, hấp dẫn không kém.
Z7WHBfXHPPcuoimFgO3WAk2fFbrqIYPrpx_qREFb5kECb1vhZgY0fHF8-aKcqkyzWiEqy_7815q4DTxNbYW-qJfdRqIih5T1uY9hTJrkCS9eFVjf-rA_o_xOGTAw_QMtVc8T2Kbg=s0

Bạn có thể thưởng thức hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai thơm ngon ngất ngây. Hoặc thưởng thức hàu chiên giòn thơm ngon, món khoái khẩu cho những buổi tối hẹn hò.
Hàu là món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách tại Crab Seafood, chính vì lẻ đó mà hàu sống hay hàu tách vỏ luôn nằm trong danh sách best seller tại cửa hàng hải sản tươi sống Crab Seafood chúng tôi.
Chế biến món Hàu Chiên Không Dầu
Hàu sống luôn là một lựa chọn, nhưng tại sao bạn không tự mình chế biến và tạo ra một truyền thống gia đình mới với món hàu chiên không dầu và một món ăn phụ tốt cho sức khỏe?
Tương tự như công thức hàu chiên áp chảo, hàu trong nồi chiên không dầu sẽ giòn và có hương vị thơm ngon, nhưng không cần thêm dầu. Đơn giản chỉ cần làm theo kỹ thuật tẩm bột tương tự như cách chiên hàu bằng chảo, nhưng thay vì thả chúng vào nồi dầu nóng, thay vào đó, bạn chỉ cần đặt chúng vào nồi chiên không dầu của bạn. Nhiệt độ nên được đặt ở 400 độ và để chúng nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi vàng nâu là hoàn thành món ăn rồi.
Chế biến Hàu áp chảo thơm ngon
Nếu bạn muốn thưởng thức một vài con hàu nhưng không có tâm trạng thích ăn sống, thì hàu áp chảo là một lựa chọn tuyệt vời khác. Bạn có thể sử dụng hàu tươi hoặc thậm chí là hàu tách vỏ để chế biến. Hàu áp chảo là một món ăn đơn giản mà bạn có thể chế biến, mang đến cho bạn cảm giác giòn ngon.
-ACy4eU_Lz6L6wj44k6umsFxY8RPosP6uX2EnL8SzT1qpRMEKriGgivLT0mpXSdkp9u2Rzx_yXerN9sgIf5fU7fkfHh0nnPVh5n3HE8QPNBBOgkpIRCZWBP20oRPPbZhnTDrvPY3=s0

Bạn có thể lấy một số hàu tươi ngon hoặc bạn có thể sử dụng hàu tách vỏ để chế biến món ăn này.
Bước 1: Bạn chuẩn bị 3 cái bát, một bát nên chứa một quả trứng đã đánh bông, bát tiếp theo của bạn nên chứa vụn bánh mì và bát cuối cùng của bạn nên có bột mì đã rây, nêm muối, tiêu và một chút ớt. Điều này sẽ mang lại cho bạn lớp phủ hoàn hảo dẫn đến hàu tẩm bột giòn ở bên ngoài và mềm, mềm ở bên trong.
Bước 2: Nhúng hàu trong bột mì, sau đó chuyển qua và phủ nó trong dung dịch trứng, tiếp theo là trộn nhanh với vụn bánh mì. Thả hàu đã tráng vào dầu và chiên khoảng một phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu. Vớt chúng ra khỏi dầu và để ráo trên khay có lót khăn giấy.
Bước 3: Khi bạn đã chiên hết hàu, hãy bỏ tất cả trừ khoảng một muỗng canh dầu ra khỏi chảo. Thêm cả quả chanh đã cắt lát và chiên nhẹ cho đến khi chúng có màu nâu nhạt. Cho bơ vào đầy que và giảm lửa xuống mức lửa nhỏ. Khi bơ tan trên những lát chanh, thêm vào một nhúm rau mùi tây băm nhỏ.
Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi sệt lại, sau đó rưới lên trên phần hàu vừa mới chiên giòn lúc nảy. Thêm một ít rau mùi tàu cho thơm. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi.
Cách nấu hàu cho người mới bắt đầu
Đối với những người đang tìm kiếm một cách nấu hàu thực sự đơn giản, thì hàu luộc là một cách. Bạn chuẩn bị trong 5 phút để có một bữa ăn nhẹ hoàn hảo hoặc thậm chí là một phần bổ sung cho bữa ăn hàng ngày.
Chỉ cần rửa hàu trong nước sạch để loại bỏ chất bẩn hoặc cặn bẩn. Bắc một nồi nước sôi và cho một chút muối và một lát chanh vào. Khi nước bắt đầu sôi, thả hàu còn nguyên con vào. Đảm bảo có đủ chỗ để chúng có thể lăn nhẹ cùng với nước sôi. Cho sôi trong ba đến bốn phút hoặc cho đến khi vỏ bắt đầu mở ra. Lấy ra khỏi nước khi vỏ bắt đầu mở ra, cho ra đĩa và thưởng thức!
Hàu hun khói thực sự rất ngon nếu bạn nắm được công thức đúng. Hàu tươi hun khói có hương vị khói nhẹ, ngon ngọt và có nhiều nốt hương phong phú. Chúng rất tuyệt khi dùng như một món ăn nhanh.
Hướng dẫn ăn hàu đúng cách
Có rất nhiều cách để ăn hàu và có rất nhiều loại hàu để bạn lựa chọn. Hãy thử các giống khác nhau và dành thời gian để tìm hiểu những gì bạn thích. Bạn muốn thịt mặn hay bạn đang tìm kiếm một hương vị khoáng chất mạnh hơn? Bạn định nấu chúng hay bạn muốn để chúng sống? Ăn ngoài quán tại một quán hàu chất lượng cao sẽ cho bạn cơ hội thử nhiều món khác nhau ở cùng một nơi.
gelGCGQzAxE01LszyRH6EG3HCgHHM34RTZZrJgFmj0ONNtcdgj11fCrmJnoYe8jserCZQWEOcwW5gJ2J045ycFV9UiaEDSndOez_pyZsVxt3yBgVtHFNhgQvunNYcEgoozh8yrr9=s0

Một lưu ý quan trọng là không bao giờ mua hàu tươi đã mở nắp. Trên thực tế, không bao giờ ăn hàu đã mở khi bạn nhận được nó, trừ khi ở một nhà hàng có uy tín.
Một điều khác cần học khi mới bắt đầu là cách mở vỏ hàu. Có một số cách, phổ biến nhất là mở dùng dao tách. Một cách đơn giản khác là hấp hàu cho đến khi vỏ hàu mở ra. Cách này nấu hàu và nó sẽ mở ra tất cả trong một lần, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu với những món ăn có vỏ này.
Điều quan trọng là luôn ăn hàu tươi. Để ý kỷ mùi, nếu có mùi hôi thì không nên ăn. Khi chế biến hàu, hãy đảm bảo rửa sạch trước khi nấu và luôn đảm bảo chúng được nấu chín hoàn toàn trước khi tiêu thụ.
Các câu hỏi thường gặp về các loại hàu
Làm thế nào để mở một con hàu?

Cách tốt nhất để mở hàu là dùng dao cắt. Cầm con hàu trong tay, trượt dao dọc theo mặt trước nơi các con sò gặp nhau. Khi bạn đã tạo ra một khe hở nhỏ, hãy xoay dao 90 độ để mở vỏ. Nếu bạn tình cờ ăn hàu ở nơi không có dao chặt, bạn luôn có thể mở chúng bằng lửa. Đơn giản chỉ cần nấu chúng với mặt chén úp của hàu xuống hơi nước hoặc dùng lửa trực tiếp để mở vỏ.
Hàu được làm sạch như thế nào?
Trước khi tách hàu cho bữa ăn, bạn cần đảm bảo rằng chúng đã được làm sạch. Cách tốt nhất để làm điều đó là ngâm chúng dưới vòi nước lạnh cho đến khi loại bỏ hết bụi bẩn, cát và mảnh vụn khỏi vỏ và các gờ.
Cách chế biến hàu ngon và dễ nhất?
Món ăn được nhiều người yêu thích là hàu nướng than hoặc hàu hấp có thể được thực hiện trên chảo nóng trong vòng chưa đầy 10 phút. Hàu sống đơn giản chỉ cần được làm sạch và chấm với một chút chanh trước khi được phục vụ trên nửa vỏ.
Mẹo nấu hàu tách vỏ
Hàu còn vỏ nấu nhanh hơn nhiều so với hàu còn nguyên vỏ. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn vệ sinh chúng thật sạch sẽ và chú ý đến nhiệt độ của chảo để tránh bị cháy. Hàu nấu quá chín sẽ không bao giờ ngon, vì vậy hãy cẩn thận khi nấu hàu có vỏ.
EfdRTKF9bVld9H10NS4gFlZJqrc51blKeSbWGhFnoptiFSxhgCNqliyO8juVey1hvEoSorlQSx5ZHynnbFwUjjiuEz94HHLueqepd3EaAuGEm0q94EHpJkGsKf2Ih7pOw4zgerUc=s0

Cách nướng hàu bằng lò nướng đúng cách
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nấu hàu trong vỏ, thì nướng bằng lò là một cách dễ dàng để thực hiện điều đó. Đơn giản chỉ cần làm nóng lò nướng của bạn đến 475 độ. Sau đó, xếp hàu đã làm sạch của bạn nằm phẳng trên khay và nướng trong 5 đến 7 phút. Lấy chúng ra khỏi lò khi vỏ bắt đầu mở.
Có thể bảo quản hàu được bao lâu? Cách bảo quản hàu lâu nhất?
Hàu sống đều có thể được bảo quản trong vài ngày khi bạn mang chúng về nhà. Hương vị ngon nhất khi bạn ăn chúng ngay lập tức, nhưng bạn có thể bảo quản chúng trong năm ngày. Cách tốt nhất để bảo quản chúng là trong tủ lạnh. Đảm bảo đặt chúng với mặt lớn của vỏ hướng xuống trong một hộp đựng mở. Hộp phải được che bằng một miếng vải sạch nhưng ẩm. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản chúng trong túi lưới ẩm.
Kết luận
Trên đây là toàn bộ cách cách ăn hàu, chế biến hàu phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn là người không thích ăn hàu sống thì những cách trên là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Và lưu lại những chú ý khi chế biến hàu để có được một bữa ăn ngon, an toàn và giàu dinh dưỡng.​
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,847
Bài viết
1,088,637
Members
182,981
Latest member
dakhoacongdong
Top