[Toàn quốc] Cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe đúng cách

hoainv

Phượt tử
Để giúp máy bơm rửa xe tăng tuổi thọ và đạt hiệu suất làm việc cao nhất thì bạn cần phải chú ý đến việc bao duong may rua xe cao ap đúng cách và thường xuyên. Hy vọng với các bước bảo dưỡng máy rửa xe cao áp dưới đây có thể giúp cho bạn tăng tuổi thọ của máy.


1. Vì sao phải bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên

không một thiết bị, máy móc nào có thể được sử dụng mãi mà không hỏng, đó là một điều hiển nhiên. Máy xịt rửa xe của bạn cũng vậy! Sau một thời gian dài sử dụng, máy rửa xe của bạn chắc chắn sẽ phát sinh những vấn đề trục trặc, hỏng hóc. Việc kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng máy rửa xe cao áp thường xuyên giúp bạn phát hiện và khắc phục kịp thời những sự cố xảy ra.

bảo dưỡng máy rửa xe


Điều này không chỉ giúp hiệu quả làm sạch của bạn được đảm bảo một cách tốt nhất,mà tuổi thọ của máy cũng nhờ đó mà được tăng lên. Chính vì thế, việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy là điều tất yếu mà bạn phải làm khi sử dụng các loại máy rửa xe.
>>> Xem theem: máy rửa xe áp lực cao 3 trong 1

2. Các lưu ý khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ máy rửa xe

Ông cha ta từ xưa đã có câu: “Của bền tại người”. Điều này đúng trong mọi trường hợp, kể cả đối với việc sử dụng các loại máy rửa xe áp lực cao. Để thiết bị của mình đạt được hiệu quả làm việc cao nhất cũng như tuổi thọ cao nhất, bạn phải có những lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng của mình.

bảo dưỡng máy rửa xe cao áp


  • Không để máy hoạt động quá công suất liên tục trong một thời gian dài.
  • Thấy máy có hiện tượng bị nóng thì lập tức tắt máy cho máy nghỉ ngơi sau đó hãy tiếp tục sử dụng.
  • Vệ sinh sạch sẽ máy ngay sau khi sử dụng xong.
  • Cất giữ và bảo quản máy một cách cẩn thận, không để máy ở bên ngoài môi trường quá lâu.
  • Hạn chế sự va đập mạnh, không cần thiết trong quá trình sử dụng để tránh rạn, nút vỏ máy.
  • Thường xuyên thay dầu, nhớt cho máy để đảm bảo động cơ máy hoạt động một cách ổn định.
  • Kiểm tra máy một cách liên tục và bảo dưỡng máy xịt rửa xe một cách thường xuyên.
3. Cách bảo dưỡng máy xịt rửa xe đúng cách
Cách bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao ở nhà nhanh và chuẩn nhất nhìn thì nhiều nhưng thực ra lại rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững những bước sau:

Bước 1: Ngắt và xả hết mọi tồn dư về nước, nguyên liệu bẩn còn trong máy. Hãy đảm bảo rằng trước khi tiến hành công đoạn bảo dưỡng, nguồn điện kết nối máy phải được tắt để đảm bảo an toàn, chống nguy cơ điện giật cho người bảo trì. Đồng thời, bạn cần loại bỏ những cặn bã, nguyên liệu còn xót lại trong máy khi chúng tham gia thực hiện rửa xe.

bảo dưỡng máy xịt rửa xe


Bước 2: Đợi máy nguội. Nếu bảo dưỡng máy xịt rửa xe cao áp ngay sau khi vận hành thì hãy đợi máy nguội, mát tầm 5 -10 phút rồi mới bắt tay vào bảo dưỡng.

Bước 3: Tiến hành bảo dưỡng:

+ Kiểm tra tổng quát máy: Kiểm tra bằng mắt thường tất cả các bộ phận, chi tiết của máy để phát hiện ra những thiết bị, bộ phận nào hỏng, đặc biệt là ở các phụ kiện như vòi phun, dây cáp hoặc dây điện. Nếu trong trường hợp những thiết bị trên có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, trầy xước lớn hoặc nứt toát thì phải thay mới ngay, không sử dụng tiếp được nữa.

+ Vệ sinh bộ lọc nước: Gỡ bộ lọc nước ra ngoài máy bằng dụng cụ mỏ lết rồi vệ sinh sạch sẽ bộ lọc với khăn mềm và lắp lại chúng về vị trí cũ. Việc làm này giúp cho máy chạy êm, trơn tru và dùng bền vững với thời gian hơn.

bảo dưỡng máy xịt rửa xe cao áp


+ Thay dầu cho máy: Đầu tiên, hãy tháo vỏ máy, dùng cơ lê số 17 vặn ốc châm nhớt ra đồng thời đặt một thùng lớn để đựng ngay dưới nút để nhả dầu. Tiếp đến, tháo ốc xả nhớt ra rồi sau đó, bỏ hết nhớt còn đọng, xót trên con ốc và lại vặn chặt ốc xả nhớt như ban đầu. Cuối cùng, tháo ốc châm nhớt và lấy đúng lượng cũng như loại nhớt theo yêu cầu của nhà sản xuất đã khuyến cáo. Như vậy, quy trình thay dầu hoàn tất.

Bước 4: Lau máy, hoàn tất quy trình. Lau một lần bằng khăn ướt để những vết nhớt dầu vương hay bụi bẩn trên thân máy bay hết rồi lau thêm lần nữa bằng khăn khô mềm. Đến đây, công đoạn bảo dưỡng máy xịt rửa xe coi như đã xong
>>> Tham khảo thêm: máy rửa xe áp lực cao gia đình mini bị yếu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bảo dưỡng máy xịt nước rửa xe đúng cách. Mong rằng, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hay để vận dụng, giúp máy rửa xe của mình luôn mới, chạy bền và chắc khỏe hơn!
 
Top