What's new

Cách làm Tiramisu tại Cherry Bakery 2021

Cách làm TIRAMISU

Bánh Tiramisu này được làm từ 5 lớp bánh genoise thành phần được đánh với cà phê espresso và phủ đầy kem mascarpone cà phê thơm ngon không thể cưỡng lại. Không có trứng sống trong lớp phủ. Chỉ cần 10 thành phần! Với hướng dẫn chi tiết từng bước bao gồm ảnh và video quy trình.

1635260573213.png


Những gì bạn sẽ biết:

Cách làm bánh Tiramisu từ đầu

Bánh Tiramisu có vị gì?

Làm thế nào để lưu trữ nó và nó tồn tại trong bao lâu?

Làm thế nào để bảo quản nó?

Nó có an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ mới biết đi không?

Nó có chứa caffeine hoặc cồn không?

HƯỚNG DẪN


Bánh Tiramisu không khó làm như bạn tưởng. Hãy bắt đầu với lớp bánh. Nó là một chiếc bánh genoise và được làm từ 5 thành phần: trứng, đường cát trắng, bột mì đa dụng, bột bắp và bột nở.

Bạn có thể trộn bột bằng máy trộn cầm tay, nhưng tôi khuyến khích bạn sử dụng máy trộn đứng (nếu bạn có) vì nó dễ dàng hơn nhiều và cũng nhanh hơn. Bột bánh bông lan cần trộn khoảng 10 phút khi trộn bằng máy trộn đứng khi bạn dùng máy trộn tay kế hoạch lâu hơn 3-5 phút để có được độ sệt cần thiết.

Bắt đầu với việc trộn trứng cho đến khi kết hợp. Sau đó, thêm đường và trộn trong 10-15 phút ở tốc độ trung bình-cao. Xem những hình ảnh sau để biết hỗn hợp trứng / đường biến đổi như thế nào trong khi trộn.

Tiến độ trộn sau 1 phút

1635260626546.png


Tiến độ trộn sau 5 phút

1635260640507.png


Tiến độ trộn sau 8 phút

1635260651169.png


Sau khoảng 10 phút trộn bằng máy trộn đứng hoặc 15 phút bằng máy trộn cầm tay, hỗn hợp trứng có màu trắng nhạt, bông xốp và kích thước tăng gấp ba lần. Bạn biết rằng bột có độ đặc cần thiết khi bạn nhỏ bột từ phụ kiện trộn ở trên cùng của bột đã trộn. Sự sụt giảm sẽ hiển thị trong 10 giây. Nếu nó ngấm vào bột trước khi hết 10 giây, bạn cần trộn lâu hơn.

1635260665476.png


Dùng thìa gỗ múc cẩn thận bột mì, bột bắp và bột nở. Không làm việc quá sức hoặc làm việc quá nhanh. Nếu không, bạn sẽ phá hủy hết các túi khí cần thiết để tạo ra các lớp bánh nhẹ và thoáng, không bị xẹp.

1635261706834.png


Để dễ dàng lấy bánh ra khỏi chảo sau khi nướng, hãy lót đáy và các mặt của ba chảo nướng 8 inch bằng giấy nến. Do đó, hãy cắt một hình tròn cho đáy và sọc cho các mặt, xịt một ít dầu trên giấy nến.

1635261720415.png


Chia bột vào ba chảo nướng bằng nhau. Ngay sau khi đổ bột vào chảo, nướng cả ba chảo cùng một lúc. Khi bột để quá lâu trước khi nướng, nó sẽ mất quá nhiều không khí và bánh genoise bị xẹp và nhão.

Sau khi nướng để yên trong 5 phút, sau đó lấy bánh ra khỏi chảo và lấy giấy ra ngay lập tức (Lưu ý: Bánh vẫn còn nóng). Để nguội trên khay. Bánh cần để ở nhiệt độ phòng trước khi làm nhân.

Bột bánh trong khay nướng

1635261743345.png


Hãy làm phần nhân mascarpone. Bạn cần mascarpone, đường bột, cà phê đậm đặc và kem tươi.

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng mascarpone đầy đủ chất béo và không có sản phẩm thay thế hoặc thiếu ánh sáng. Ngoài ra, đừng trao đổi nó với ricotta. Ricotta không làm việc với công thức này. Mascarpone không được để ở nhiệt độ phòng khi sử dụng mà phải lạnh và cho thẳng ra khỏi tủ lạnh.

Mascarpone phải dày và chắc chắn thẳng ra khỏi hộp đựng. Xem hình bên dưới. Mình mua mascarpone của Ý, mịn, dày và chắc. 100g mascarpone của tôi chứa 42g chất béo, và nó được làm từ kem và axit xitric. Mascarpone sai có thể làm vỡ lớp sương của bạn và sẽ không bao giờ săn chắc được.

1635261758659.png


Không có trứng sống trong mascarpone frosting như trong Tiramisu nguyên bản. Tôi đã thêm cà phê đậm đặc vào mascarpone frosting để tăng vị cà phê trong bánh vì không thể ngâm các lớp bánh trong cà phê nhiều như khi bạn làm với ladyfingers. Kem đánh bông làm cho kết cấu kem xốp nhẹ hơn.

Bắt đầu trộn mascarpone ở tốc độ trung bình cho đến khi nó thành kem trong khoảng 2 phút:

1635261770057.png


Rây đường bột vào và trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi thành kem và kết hợp trong khoảng 1-2 phút:

Thêm cà phê đậm đặc và không ngừng trộn cho đến khi nó kết hợp hoàn toàn và có màu kem. Cà phê cần được làm lạnh và ướp lạnh . Xem hai bức ảnh dưới đây để xem nó trông như thế nào khi bạn thêm cà phê và khi nó được kết hợp hoàn toàn. Bạn thấy rằng nó trông có vẻ bị đông lại trong thời gian đầu, nhưng điều này là bình thường. Tiếp tục trộn cho đến khi nó kết hợp với nhau. Trộn ở tốc độ trung bình trong khoảng 2-3 phút.

Sau đó thêm kem tươi (lấy thẳng ra khỏi tủ lạnh). Xem ba bức ảnh quy trình sau đây thay đổi như thế nào về tính nhất quán. Lúc đầu, khi bạn thêm heavy cream, nó có vẻ rất lỏng, nhưng điều này là bình thường. Bạn thêm nhiều chất lỏng vào lớp phủ. Chỉ cần tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi nó thành kem và các đỉnh cứng hình thành trong khoảng 2-3 phút.

Bây giờ chúng ta trang trí bánh. Cắt bỏ phần rìa của các lớp bánh để tạo mặt phẳng nếu cần. Sau đó đặt lớp đầu tiên lên khay hoặc đĩa bánh. Nếu bạn có dụng cụ quay bánh, hãy sử dụng nó. Việc làm đông bánh bằng dụng cụ lật bánh sẽ dễ dàng hơn. Đánh nhẹ bánh bằng cà phê đậm đặc.

Bạn sử dụng cà phê càng nhiều, hương vị sẽ càng đậm nhưng cũng sẽ bị ướt hơn. Ít cà phê dẫn đến vị cà phê nhạt hơn và các lớp bánh khô hơn. Tôi đã dùng ½ tách cà phê vì đối với tôi đó là sự cân bằng tốt nhất giữa hương vị và độ đặc của cà phê.

Nếu bạn muốn điều chỉnh lượng cà phê theo sở thích của mình, tôi khuyên bạn nên nằm trong khoảng từ ¼ - ¾ tách cà phê. Với cốc ¼ hương vị sẽ rất nhẹ. Với ¾ tách cà phê, bánh sẽ ướt hơn và cà phê có thể chảy ra xung quanh bánh, nếu để lâu trong tủ lạnh.

Cho khoảng ⅓ kem mascarpone lên trên và tán đều.

Đảm bảo rằng bạn trải đều từng lớp mascarpone frosting để bánh được thẳng. Sử dụng một phần ba cuối cùng của mascarpone frosting để làm phẳng bánh và phủ sương bên ngoài. Tôi sử dụng hầu hết các lớp phủ còn lại cho phần trên cùng để làm phẳng bánh. Tôi chỉ làm lạnh nhẹ các mặt của chiếc bánh vì tôi thích những chiếc bánh trần. Nếu bạn không muốn làm một chiếc bánh trần, bạn có thể muốn dành thêm lớp phủ sương cho các mặt.

Mascarpone frosting sẽ dính giữa các lớp bánh. Việc này giúp cho các mặt bánh dễ đông lại và đều hơn. Xem ảnh dưới đây để biết ý của tôi.

Sau đó dùng thìa gạt ngang mặt trên và các mặt của bánh để làm phẳng.

Làm lạnh bánh ít nhất 4 tiếng trong tủ lạnh hoặc qua đêm. Trang trí bánh bằng kem đánh bôn, bột ca cao, hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

BÁNH TIRAMISU CÓ VỊ GÌ?


Nó có vị giống như món tráng miệng mascarpone pha cà phê của Ý mà tất cả chúng ta đều yêu thích chỉ ở dạng bánh. Đó là một chiếc bánh phong phú và không có mùi vị với cà phê, mascarpone và cacao.

CÁCH BẢO QUẢN


Bánh Tiramisu cần được bảo quản lạnh. Không thể bảo quản ở nhiệt độ phòng vì mascarpone đóng băng. Bánh sẽ không để được lâu và sẽ mất hình dạng khi bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tốt nhất là bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh. Đừng bảo quản nó đã mở trong tủ lạnh vì mascarpone frosting sẽ có mùi vị giống như mọi thứ bạn cất trong tủ lạnh.

Bánh tiramisu ăn tốt nhất trong vòng 2 ngày nhưng tươi ngon đến 3 ngày. Vào ngày thứ ba, các lớp bánh bắt đầu ẩm hơn và ướt hơn vì chúng ngấm hơi ẩm của lớp sương giá. Vì không có trứng sống trong tủ lạnh, nên bạn có thể an toàn để bảo quản trong vòng 3 ngày.

LÀM LẠNH


Toàn bộ bánh : Sau khi để lạnh trong 4 giờ, cho bánh Tiramisu vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi bánh cứng lại, trong khoảng 2-3 giờ. Lấy bánh ra khỏi ngăn đá và dùng giấy bạc gói chặt hai lần. Đảm bảo rằng mọi thứ đều được che phủ. Sau đó quấn hai lớp giấy thiếc xung quanh cho đến khi kín hoàn toàn. Nó đóng băng tốt đến 2 tháng.

Bọc bánh và để rã đông trong tủ lạnh qua đêm. Sau đó trang trí với whipping cream và cacao trước khi dùng. Ăn trong vòng 2 ngày.

Lát đơn: Bỏ kem tươi và bột ca cao lên trên, nếu có. Đặt lát vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Sau đó lấy ra khỏi tủ đông và bọc chặt trong giấy bạc hai lần, cho đến khi được bọc hoàn toàn. Đặt trong túi đông lạnh và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Nó đóng băng tốt đến 2 tháng.

Để rã đông, bạn mở gói bánh ra và để vào tủ lạnh 3-4 tiếng. Sau đó trang trí với whipping cream và cacao trước khi dùng. Ăn trong vòng 1 ngày.

Chỉ các lớp bánh : Sau khi nướng các lớp bánh, lấy giấy ra và để nguội hoàn toàn. Sau đó dùng giấy bạc gói chặt từng lớp bánh lại. Đặt trong túi đông lạnh và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Đóng băng lên đến 1 tháng

Để rã đông, mở các lớp bánh và để trên quầy khoảng 1-2 giờ. Khi nhiệt độ phòng là nhiệt độ phòng, tạo lớp sương và kết dính bánh.

NÓ CÓ AN TOÀN CHO PHỤ NỮ MANG THAI HOẶC TRẺ MỚI BIẾT ĐI KHÔNG?


Vì không có trứng sống trong kem mascarpone nên nó an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc trẻ mới biết đi. Bạn có thể muốn dùng cà phê đã khử caffein cho trẻ mới biết đi.

NÓ CÓ CHỨA CAFFEINE HOẶC CỒN KHÔNG?


Bánh Tiramisu này được làm bằng cà phê espresso pha mạnh để có vị cà phê đậm đà nhất. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc sử dụng cà phê đã khử caffein để thay thế.


Nếu bạn thực hiện Công thức làm bánh Tiramisu này, hãy để lại nhận xét và đánh giá!​
 
Last edited by a moderator:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,869
Bài viết
1,088,672
Members
183,032
Latest member
top10gamebai
Top