What's new

[Chia sẻ] Cảm giác vừa lái moto mà vẫn học được tiếng anh là thế nào

huyhaha

Phượt tử
Theo chuyên gia giáo dục AJ Hoge, Bộ não chúng ta tương tự như 1 chiếc máy tính, để có được đầu ra (output) là nói, biểu đạt, viết, thì không thể nào không có đầu vào (input). Không có dữ liệu nhập vào thì máy tính sẽ không xử lí dữ liệu và thực hiện nhiệm vụ. Và 2 nơi tiếp nhận thông tin chủ yếu của cơ thể chúng ta là mắt và tai tương ứng với hành động đọc và nghe.
Vì thế tôi đã áp dụng mẹo trên để vừa lái xe, vừa học tiếng anh miễn phí. Cứ băng băng qua núi rừng, mắt ngắm cảnh đẹp, tai nghe tiếng anh (nhưng bật âm lượng vừa đủ thôi nhé, bật to quá át cả tiếng còi xe thì dở XD). Thế là mỗi khí đến được địa điểm, trong đầu tôi lại tràn đầy những kiến thức tiếng anh từ các audio tải sẵn về. Đặc biệt đi trên những con đường núi rừng, tôi thường bật những bài tiếng anh từ mới chủ đề về Jungle, nhờ thế khi thầy giáo của LAC home school đọc "Tree", tôi nhìn ngay sang bên đường và thấy cái cây, từ ngữ đó được in rất sâu trong bộ nhớ của tôi. Điều này thật là tuyệt vời, tôi thường vừa đi vừa lẩm nhẩm các cuộc hội thoại tiếng anh tưởng tượng, khi gặp những người bạn phượt ngoại quốc, tôi không ngần ngại mà giao tiếp với họ một cách tự tin.
Các bạn đừng để phượt là trải nghiệm chỉ tiêu tốn 1 chiều, chúng ta có thể tối ưu nó vì tai của chúng ta luôn rảnh khi đi đường, thế nên tôi khuyên các người anh em đam mê phượt như tôi, cứ mang theo 1 audio tiếng anh theo để nghe trên đường, thế là mỗi ngày chúng ta tiêu tốn 3-4 tiếng đi xe song song với 3-4 tiếng học tiếng anh/1 ngày rồi. Thật bổ ích và tiết kiệm, tiện lợi.
 
Cũng là một cách bác ạ. Cái quan trọng của việc học ngoại ngữ là bác cần có môi trường để tư duy, rèn luyện và phản xạ. Việc bác học từ khi đi trên đường chỉ giúp bác ghi nhớ được từ vựng thôi, còn để áp dụng thì bác cần được rèn luyện, trao đổi qua lại với những người cũng sử dụng ngôn ngữ đó để hình thành phản xạ không điều kiện cho tư duy ngôn ngữ của bác nữa. Chúc bác gặt hái được nhiều thành công trong việc học ngoại ngữ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,345
Bài viết
1,138,955
Members
189,162
Latest member
lotusfabric
Back
Top