What's new

Camping là gì?

chuyentactical

Phượt tử
Bạn muốn thay đổi không khí? Bạn muốn tổ chức một buổi camping cho người thân và bạn bè? Nhưng bạn không hiểu rõ camping là gì? Cần chuẩn bị gì cho một buổi camping hoàn hảo? Hãy cùng Chuyên Tactical tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất trong bài viết này!

1. Định nghĩa: Camping là gì?

Camping là gì

Camping là gì? Các vật dụng cần chuẩn bị khi camping?
Camping là gì? Camping (dựng trại, cắm trại): Đây là từ có nguồn gốc từ tiếng Anh nhằm diễn tả các hoạt động cắm trại và vui chơi ngoài trời. Thuật ngữ “camping” có thể được giải thích: “camp” có nghĩa là “trại”. Việc thêm hậu tố “-ing” để diễn tả hành động dựng trại, cắm trại nên người Việt thường hay sử dụng là “camping” với nghĩa cắm trại, khi nhắc đến từ này sẽ làm chúng ta liên tưởng đến hoạt động cắm trại vui chơi ngoài trời. Ngày nay, bên cạnh hoạt động cắm trại và vui chơi thông thường, nhiều người/ tổ chức còn phát triển camping thành các buổi dã ngoại, picnic, tiệc, trekking, hiking,…Tóm lại, những hoạt động vui chơi ngoài trời có kế hoạch trong một thời gian nhất định được gọi là camping.

2. Một số thuật ngữ khác của CAMPING?

Tùy vào mục đích tổ chức và hình thức vui chơi ngoài trời, camping còn được biết đến với các thuật ngữ như:

2.1 Trekking

Trekking là hoạt động đi bộ đường dài ngày với mục đích khám phá những vùng đất mới, thay đổi không khí và nâng cao thể lực. Trekking đòi hỏi người tham gia phải có kinh nghiệm và thể lực tốt vì các cung đường trekking đã phần đều ở trong rừng, đồi núi nguy hiểm.

Trekking là một loại hình camping

Trekking là một loại hình camping phổ biến hiện nay

2.2 Hiking

Hiking là hoạt động đi bộ giống như trekking. Tuy nhiên, hiking thường diễn ra trong thời gian ngắn, quãng đường đi dễ dàng hơn so với trekking. Các hoạt động hiking được lên kế hoạch trước, ấn định điểm đến nên ít nguy hiểm hơn so với trekking.

2.3 Picnic

Picnic hay còn được gọi là bữa ăn dã ngoại cho hoạt động ngoài trời trong thời gian ngắn với ít thiết bị và đồ dùng hơn. Thông thường, picnic sẽ là cuộc đi chơi với đồ ăn tự chuẩn bị để dùng ngoài trời. Hoạt động này thường tổ chức ở những công viên, khu dã ngoại vào cuối tuần.

Dã ngoại: Dã ngoại thường là hoạt động có tổ chức kỹ lưỡng của một nhóm người/ tổ chức. Địa điểm thường là các khu dã ngoại, địa điểm sinh thái, khu du lịch,… Ngoài hình thức ăn uống, tổ chức trò chơi, dã ngoại còn là dịp để tìm hiểu kiến thức về thiên nhiên và lịch sử của các danh thám.

3. Các hoạt động thường tổ chức trong một buổi camping

buổi camping của bạn trẻ

Tổ chức buổi camping của bạn với hoạt động đốt lửa
  • Tham quan địa điểm camping: Những buổi camping tại những địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, bãi biển,… Người tổ chức có thể kết hợp camping với các buổi tham quan, tìm hiểu lịch sử tại điểm du lịch.
  • Hiking, trekking kết hợp cắm trại: Những buổi đi bộ đường dài là dịp để bạn hòa mình vào thiên nhiên, lấy lại năng lượng cho tâm hồn và nâng cao sức khỏe. Nếu buổi trekking của bạn dài ngày, hãy chuẩn bị những dụng cụ để cắm trại qua đêm.
  • Đốt lửa và nướng thịt: Thật tuyệt vời nếu cả nhóm cắm trại ở một nơi xa và ngồi cùng nhau xung quanh một đám lửa. Hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho đêm lửa trại. Đừng quên chuẩn bị thịt, khoai lang,… để nướng nhé!
  • Trò chơi tập thể: Những trò chơi tập thể là lựa chọn hàng đầu trong những buổi camping. Việc tổ chức các trò chơi tập thể sẽ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và có những kỷ niệm vui vẻ. Bạn có thể tham khảo và lên kịch bản một số trò chơi tập thể trong khi đi cắm trại.
  • Leo núi: Những đỉnh núi là mục tiêu của nhiều người trẻ hiện nay. Hãy lên cho mình một kế hoạch camping bằng việc chinh phục một đỉnh núi nào đó. Cảm giác cắm trại trên đỉnh núi và nghỉ ngơi sau một ngày dài leo núi mệt mỏi chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
41,258
Bài viết
1,081,839
Members
181,066
Latest member
soikeoanhh
Top