What's new

Cần Giờ - tắm biển gần Sài Gòn. Tại sao không?

Cần Giờ - bãi biển gần thành phố Hồ Chí Minh nhất, cách Sài Gòn 60km so với 120km ra Vũng Tàu. Ấy thế mà nhiều khi mình hỏi bạn mình thì có đứa cũng không biết đến Cần Giờ. Cũng phải thôi. Vì Vũng Tàu có tiếng từ lâu, Cần Giờ chỉ là dải biển nhỏ để những người dân quanh đó hoặc dân nghèo nghèo ra đó đổi gió. Đi Vũng Tàu vừa xa vừa dễ bị chặt chém, đi Cần Giờ bình dân, mỗi tội là nước biển màu... phù sa. Đó là do Cần Giờ là biển cửa sông, phù sa theo dòng chảy ra làm nước biển có màu như thế. Năm 2010, mình sắp tốt nghiệp đại học, cũng chưa đi đâu xa cho lắm, phần vì chưa có xiền, phần vì chưa thông thuộc đường xá. Cần Giờ là địa điểm không tồi để tập luyện cho các chuyến đi xa.
Bọn mình đi 3, anh Tâm lớn nhất có việc nên ghé qua công trường ở KCN Long Hậu (Nhà Bè). Thế là có cơ hội vào công trường chụp ảnh đủ tư thế (được cái là KCN mới mở, vắng teo)

Thông thường mọi người đi đường Huỳnh Tấn Phát rồi qua phà Bình Khánh qua Rừng Sác đến Cần Giờ, bọn mình thì đi lối Nhà Bè nên đi từ KCN Long Hậu tới bến đò ngang sông Nhà Bè qua rừng Sác luôn, đường nhỏ hơi khó đi. Đi Cần Giờ thường ghé qua Vàm Sát hay đảo Khỉ. Lúc đầu chưa đi đảo Khỉ nên mình chọn đảo Khỉ, cái tên ngồ ngộ.

Đảo Khỉ cũng có nhiều chỗ khá hay, nếu bạn chịu để thời gian để tìm hiểu và chịu khó tận hưởng không khí hơi bị ... bất an (do mấy chú họ Hầu hay táy máy mượn đồ... không trả). Đi vào đảo khỉ bạn sẽ ghé Bảo tàng Rừng Sác. Bảo tàng hơi nhỏ (theo mình nghĩ thôi) nhưng trưng bày khá đầy đủ vể các thực vật ở rừng Sác và các tư liệu và đặc công rừng Sác (ai xem phim hoặc nghe kể đều phục các cô chú đặc công ngày ấy về sự dũng cảm và kiên cường). Thống (bạn cấp hai của mình) với anh TâmĐảo Khỉ còn hấp dẫn với tiết mục xiếc thú, có điều bạn phải trả tiền chứ không bao gồm trong vé vào cổng. Xiếc thú thì cũng như nhiều nơi khác, cũng khỉ, cũng gấu, cũng chó...mình chỉ ấn tượng màn móc tiền trong miệng cá sấu, đặc sản biểu diễn ở đây vì đảo Khỉ cũng có rất nhiều cá sấu. Thử tưởng tượng anh luyện thú đưa nguyên cánh tay vào miệng con cá sấu móc mấy đồng tiền mà khách du lịch nén vào. Tất nhiên anh cũng dùng thủ thuật, nhưng có dùng thủ thuật mà kêu mình đưa tay vô thì mình cũng không dại gì. Lỡ mà bụp một phát là vô chấn thương chỉnh hình....Nhiều bạn đi đảo Khỉ phàn nàn về vé vào cổng và phí dịch vụ trong đảo Khỉ hơi cao (hồi mình đi là 35k vé vào cổng). Theo mình thì đi đảo Khỉ để thăm thú thiên nhiên và thư giãn. Nên tranh thủ tận hưởng khoảng thời gian đó với bạn bè và người thân thì bạn sẽ thấy những giây phút đó không uổng tí nào.

Cần Giờ có thể coi như lá phổi của Sài Gòn do có rừng và mang đến không khí dịu mát. Bạn đi xe máy giữa rừng Sác là cảm nhận được à. Có điều là cần lưu ý là đi Cần Giờ luôn có cảnh sát giao thông. Ba trạm mình hay gặp là khúc cua sau khi qua phà Bình Khánh 1km và khúc giữa rừng Sác bắn lấn tuyến; còn khúc Ngã ba đường Rừng sác - đường Duyên Hải gần biển 30-4 thì các anh í bắt tội không bật xi nhan ...mặc dù buổi trưa nắng gắt nhìn không ra cái xin nhan. Đi cẩn thận thì không sao.

Biển 30-4 là chỗ đi tắm biển bình dân nhất ở Cần Giờ (nếu so với các khu nghỉ dưỡng khác như Hòn Ngọc Phương Nam và các khu resort vắng teo quanh đó). Thuòng thì bọn mình thuê ghế (10k) và kêu đồ uống cho lịch sự với chủ quán, còn đồ ăn thì ra chợ Hàng Dương mua cho tươi. Thực ra giá không rẻ hơn so với ở Sài Gòn, nhưng đi chơi không bị chặt chém như Vũng Tàu là may lắm rồi. Tắm biển Cần Giiờ không được sạch như Vũng Tàu, càng không thể so sánh với Phan Thiết, Nha Trang. Nhưng ở đây bạn sẽ được cảm nhận không khí miền quê: biển không quá đông đúc, người dân chân chát, hải sản tươi sống chế biến ngay trong chợ.... Bọn mình đi mỗi tên bỏ túi chừng 200k là ăn uống no say. Không tệ cho một chuyến đi bỏ túi trong ngày!

Mấy bức ảnh cho thằng bạn mình, nhớ nó quá chừng...

P/S: Các bạn nên đi sớm chút để tránh kẹt phà lúc 7h sáng và 5h chiều. Chiều nên về sớm trước 5h, đi rừng Sác ban đêm không được an toàn lắm. Bọn mình đi rồi ^^
 

aether

Phượt tử
bạn đi đò hiệp phước-dơi lâu hả bạn, ngồi có rung lắc j không, với đường sau khi qua đò như thế nào, đường rừng hay sao bạn
thank bạn
 

Chinh Pham

Phượt thủ
Chào mn
Ai thích ăn ốc thì đến
Bãi tắm cát bùn đen, có lúc nhiều ...
Chỉ có bãi sau VT là tắm được

thì tùy vào sở thích và khả năng từng người thôi. Mình thấy thì tắm ở VT cũng okie, nhưng mà nguoi đông quá nên không thích lắm. Với lại đồ ăn và giá dịch vụ cao quá.
 

Chinh Pham

Phượt thủ
biển cần giờ dơ và chán lắm bác

theo mình thì cũng không hẳn chán, biển dơ một chút nhưng đồ ăn thì good. Nhiều khi mình cùng bạn bè ra đó ăn hải sản, hít gió biển rồi về vẫn vui vẻ, vừa tiện vừa rẻ. Quan trọng là cảm nhận thôi!
 

ruanwenhua

Phượt gia
Xin cho hỏi là ngay cầu Dần Xây gần đây vừa mở khu sinh thái Dần Xây.
Nghe nói có chồi hay bè gì nằm trên sông. Không biết ngồi trê này câu có cá không, và có thì loại gì, định hôm nào rảnh xuống đây câu cá BBQ nguyên đêm cho sướng.
Thank các bạn nhiều
 

jindowin

Phượt thủ
Mới làm 1 tour bia về xong. Xinc hia sẻ với các bạn một ít thông tin.
Bọn mình mua hải sản ở chợ hàng Dương. Ốc vuông khá là ngon 140k/kg, sò điệp 40k/kg, Hào sữa 20k/kg, bạch tuột 120k/kg....và đừng quên làm luôn 1/2kg khô cá dứa 130k. Tất cả cứ mua xong đem lại gần đó cho người ta làm, có 10.000/kg. Đừng để chỗ bán nó đem đi làm ăn cò hết 10k.

Bia bọt mua tại trong chợ luôn, chỗ bán khô dứa. Tiger, Sg lùn có 320k thùng, họ cho ly, đá luôn, mua ở dưới quán sát bãi biển đến 430k/ thùng.

Tất cả xách xuống dưới đặt ghế 10k/ghế, ngồi nhậu tới chiều luôn. Tụi mình đi 5 người mà hết có 1tr cả tiền bia, ăn ngập răng luôn.
 

manhnguyen088

Phượt tử
Chào bạn! mình là người mới đi phượt, cũng tính đi Cần Giờ nhưng ko biết lên kế hoạch ra sao để đi trong 1 ngày, từ tp HCM, qua phà đến Cần Giờ rồi thì mình đi đâu nữa bạn, bạn có thể chỉ mình lộ trình đi phù hợp được không? cám ớn bạn nhé
 

gaaustm

Phượt tử
Chào bạn! mình là người mới đi phượt, cũng tính đi Cần Giờ nhưng ko biết lên kế hoạch ra sao để đi trong 1 ngày, từ tp HCM, qua phà đến Cần Giờ rồi thì mình đi đâu nữa bạn, bạn có thể chỉ mình lộ trình đi phù hợp được không? cám ớn bạn nhé

Qua pà Bình Khánh bạn cứ đi thẳng 40km nữa là đến một vòng xoay, quẹo trái, đi khoảng 3km nữa là gặp ngã tư, quẹo phải vào là bãi 30.4 rồi ^^
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,516
Bài viết
1,099,795
Members
185,508
Latest member
dagathomoapp
Top