What's new

[Hỏi đáp] Cần giúp đỡ mua quần áo đi thám hiểm Tú Làn

pgc2003

Phượt tử
Kính chào các Bác,

Mình năm nay 40t và đang chuẩn bị mọi thứ để đi thám hiểm Tú Làn Quảng Bình 1 chuyến vào khoảng Tháng 6/2018 (4 ngày, 3 đêm) và chưa biết nên mua quần áo như thế nào cho phù hợp (mặc dù đã đọc hướng dẫn cơ bản của đơn vị tổ chức Olaxis). Mình hơi sợ vắt, còn lại không sợ gì cả :D

Anh/Chị và các bạn có kinh nghiệm đi Tour này thì hướng dẫn giúp mình phải chuẩn bị quần áo như thế nào cho phù hợp + địa chỉ mua giúp mình nhé.

Thanks các bác
 

Ba-Cun-Chip

Phượt thủ
Mình hơi sợ vắt, còn lại không sợ gì cả
Bạn mua quần, áo loại mau khô (kiểu như của Ktom hay Comlumbia,...).
Đi vớ (tất) cao (loại cao từ bắp chân trở lên), bỏ ống quần vào trong vớ, sau đó xịt thuốc chống vắt từ đầu gối xuống đến giày. Bôi thuốc DEP vào giày và chỗ tiếp giáp vớ-quần, vớ-giày, cạp quần với áo .Mình đi tour Son Doong thi bên Oxalis cũng có thuốc này cho khách, nhưng mình mua thêm dùng cho chủ động. Nên mua loại thuốc chuyên dùng cho vắt, nồng độ cao, chứ mấy loại công trùng tổng hợp cho dân thành thị như Softel thì không ăn thua, lội nước là hết tác dụng.
Áo: mặc áo dài tay, có cổ kín, nhớ xịt thuốc kỹ xung quanh cổ, tay, và vùng thắt lưng. Nếu mặc áo thun dài tay, có cổ cũng rất OK cho vụ vắt.
Nên đội nón (mũ) nếu đi vào mùa mưa.
Sau mỗi lẫn lội nước, nên kiểm tra các chỗ tiếp giáp(vớ-quần, vớ-giầy), cởi giày đổ nước ra, kiểm ra xem có vắt dính ở vó, quần,...không. Nhờ người đi cùng ngó ở các chỗ mình không ngó được (lưng, gáy, cạp quần sau lưng). Xịt thuốc bổ sung sau khi lội nước nhiều và đi vào vùng có vắt (hướng dẫn sẽ biết rõ các vùng này)
Bất kỳ khi nào thấy ngứa hay dấu hiệu nhột bất thường thì nên yêu cầu dừng lại để mình kiểm tra.

Mang theo lọ phấn rôm, khi đến trại thay đồ thì dù có tắm hay không cũng lau khô người, xoa phấn rôm, xem có "tồn trữ" vắt trong người không. Vắt cắn êm ái lắm, nên có khi bị cắn mà không biết. Nên mang theo nhiều vớ.