What's new

[THÔNG BÁO] Cảnh báo việc sử dụng nick và yêu cầu đóng topic

thienbinh_dn83

Phượt thủ
Chào các bạn.
Tôi không biết là post thông tin CẢNH BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG NICK VÀ ĐÓNG TOPIC tại khu vực này đã đúng khu vực 4rum chưa, nếu chưa thì nhờ admin, mod chuyển sang đúng vị trí.
Câu chuyện khá dài dòng, nên tôi cố gắng tóm gọn nhưng đủ ý nhất.
Hôm nay, tôi vô tình phát hiện 1 phần bài viết của tôi đã up trên 4rum phuot từ lâu, bị copy và sử dụng lại. Sự việc cũng chẳng có gì, chỉ thấy buồn một chút, buồn như thế nào thì dù tôi không nói nhiều thì ai đã từng rơi vào tình trạng này chắc sẽ hiểu, thà rằng họ copy rồi bên dưới ghi đúng copy từ đâu và từ ai.
Nhưng sự việc đó không còn quan trọng nữa, mà qua sự việc đó tôi mới phát hiện ra 1 chuyện khác mà tôi cho rằng vô cùng quan trọng cần phải CẢNH BÁO ngay cho các thành viên được biết để phòng ngừa.

Tôi đã lâu rồi không vào phuot, bao lâu thì tôi không nhớ rỏ ít nhất cũng phải hơn 1 năm, và tôi cũng không nhớ pass để vào, để vào được diễn đàn đăng bài ngày hôm nay tôi phải dùng chức năng khởi tạo pass và nhận pass mới bằng email (điều này chắc mod, admin kiểm tra được).

Tôi có khởi tạo bài viết: Cùng chia sẻ Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế trong chuyên mục về Miền Trung
Sau đó thì vì lý do cá nhân không còn phù hợp nên tôi đã nhờ mod thienson đóng topic lại và anh ấy đã đóng công khai cũng như thông báo công khai trên diễn đàn như sau:
/Bạn chủ topic thienbinh_dn83 muốn đóng topic này lại vì lý do riêng của bạn ấy.

Tôi có trao đổi với bạn ấy nên để cho anh em tiếp tục chia sẻ, hỏi đáp nhưng thienbinh vẫn quyết định như thế nên tôi tạm đóng topic này lại theo yêu cầu! / (Nội dung này được đăng ngày 08-02-2014, TRANG 51)


Nhưng nhờ sự kiện copy đề cập bên trên mà tôi phát hiện ra là Topic này lại được mở lại lần nữa bằng chính nick của tôi với nội dung như sau:

/Cán bạn a ! sau khi suy nghĩ lại, Thiên Bình quyết định nhờ mod mở lại topic này để cán bạn có thẻ tiếp tục trao đổi mặc dù có một số thông tin củ, đã lâu, không còn phù hợp với hiện nay nhưng các bạn hoàn toàn có thể cập nhật lại. Chúc các bạn có những chuyến phượt vui vẻ. Tks / (Nội dung này được đăng ngày 24-03-2014, TRANG 51)


Và thêm post này nữa
/Bạn nào có thông tin về lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và có kế hoạch đi Đà Nẵng dịp này thi cho Thiên Binh bu bám theo với. (Nội dung này được đăng ngày 19-03-2015, TRANG 65)

Tôi khẳng định lại là từ khi tôi nhờ mod thienson đóng topic thì tôi không đăng nhập bằng nick của tôi 1 lần nào cả. Điều này, tôi nghĩ Admin, mod có thể kiểm tra từ id máy tính.
Tôi thật sự không biết bằng cách nào mà có người lại lấy được pass của tôi để vào và yêu cầu mở lại topic này với mục đích gì. Cho dù với mục đích gì thì tôi nhận thấy sự việc quan trọng có thể ảnh hưởng đến uy tín và nghề nghiệp của tôi, vì không ít bạn bè của tôi đều biết nick này là nick của tôi, và tôi dùng trên nhiều diễn đàn cũng như phương diện cá nhân.
Không dám nghĩ đến chuyện gì xa xôi, chỉ nghĩ đến họ dùng nick này đi lừa đảo, đi quyên góp từ thiện, đi mở topic tìm bạn bè cùng đi rồi lấy tiện cọc, … và nhiều thứ lừa đảo khác trên diễn đàn thì tôi phải làm sao.
Tôi không có nhiều thời gian để rà soát các bài viết khác (có hoặc không) đăng từ nick này. Điều này tôi xin nhờ admin, mod.

Nhưng tôi khẳng định với các bạn 1 lần nữa là từ ngày tôi nhờ anh Mod thienson vào đóng topic thì tôi không đăng bất cứ bài viết nào nữa trên diễn đàn phuot.
Tôi rất hi vọng admin, mod, smod của phuot giúp tôi làm các việc sau:
1. Đóng bài viết Cùng chia sẻ Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế lại và tất cả các bài viết với nick của tôi lại.
2. Cảnh báo với tất cả các thành viên để tránh tình trạng bị lừa đảo không đáng tiếc.
3. Xóa luôn nick thienbinh_dn83 trên phuot. Vì kẻ đó đã lấy được pass một lần, thì chắc lần thứ 2, thứ n không quá khó.
4. Bài viết này sau khi đã giải quyết xong, cũng đóng lại giúp tôi.

Tôi chân thành cảm ơn.

thienbinh_dn83
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Mod không thể biết được ai đứng sau nick. Có một số trường hợp có thể xảy ra nếu ai đó dùng được nick của bạn để post bài:

1. Nếu có ai đó lấy được pw của bạn (đôi khi vì pw quá kỳ cục kiểu như 1234, 12345, hay abcd...), hoặc vào được email của bạn để yêu cầu đổi pw (trường hợp đổi pw thì không xảy ra vì bạn vẫn có thể login được bình thường bừng pw của bạn).
2. Ai đó sử dụng máy tính của bạn trong khi bạn vẫn đang login vào diễn đàn.
3. Bạn dùng máy tính của ai đó để login vào Phượt rồi sau đó quên không logout.

Không chỉ riêng pw Phượt, bất cứ pw nào bạn làm mất thì cũng ít nhiều gây tác hại nên lời khuyên là luôn cần thận khi dùng máy tính.

Trừ khi có lý do thích hợp, ví dụ như cần xóa thông tin cá nhân, topic bị spam quá nhiều, hàng đã bán... diễn đàn sẽ không làm theo yêu cầu đóng/xóa topic của thành viên theo yêu cầu của chủ topic. Nếu topic trên của bạn thuần túy chỉ là chia sẻ thông tin (ban đầu) thì Mod đúng ra không nên đóng topic đó và để các thành viên khác có thể tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
49,633
Bài viết
1,108,003
Members
186,247
Latest member
inspirationjoki
Top