What's new

Cao nguyên Đồng Văn - Sau những bờ rào đá

Em mở thớt này, để mọi người viết về mảnh đất nơi địa đầu Tổ Quốc.

Sau những bờ rào đá, có những người Mèo quanh năm cúi mặt xuống đất, ăn xôi ngô và uống rượu ngô, có tiếng đàn môi tuy xa mà gần, có gió quẩn trên mái nhà lợp ngói máng, có khói bám đen đặc mảnh tường trình...

Tóm lại là, có quá nhiều thứ để viết ra... mà thật khó để có thể viết ra..

Tóm lại là, sau những bờ rào đá...;) (c)
 

imim

Phượt quái
Nào, hôm nay mới giữ nhời được với bạn Black đây, mấy hôm trc mệt quá về nhà ko dỡ ảnh ra được.

(Mà topic của bạn Black mình mới dám chen ngang ko đúng mạch đấy nhá, chứ của bạn... là mình ko dám đâu ;) )

Mùa gặt thì cái đôi gò bồng đào gì gì của bạn Black với em Rosy nó kiểu kiểu thế này:Cận cảnh hơn thì nó hao hao giống bức hoạ đồng quê thế này:
 

imim

Phượt quái
Đường lên Đồng Văn có phải nó thế này ko bạn Black?@cvn: bác là người tốt bụng, thế nào lần sau đi trời cũng nắng to cho mà xem, đừng sợ (NT)
 

imim

Phượt quái
Bờ rào đá (chưa hoa), dưng cơ mà vẫn có tiếng đàn môi, thế mới tình chứ lị

(các bác thông cảm, ánh sáng kém nên em chuyển đen tắng cho nó đỡ phô, nhưng trình thấp nên nó chỉ đc thế này thôi)
Bờ rào đá là từ cái này mà ra

 

TÍM

Đại bàng Tím
Chà, thấy không, ai cũng có những bức ảnh tuyệt cbn đẹp về Hà giang mà cứ găm hàng để mình em vật vã cuối đường hầm tăm tối!!!

Đúng là xem xong, thỏa cbn mãn, và thế nào cũng có thêm 1 lần rại rột nữa cho mà coi :( ;) (c)

Chợ phiên đến Quản bạ, chỉ có một cái chợ duy nhất trên đường 4c, là chợ phiên Quyết Tiến.

Báo cáo các ACE là cái chợ ấy bây giờ nó như cái lô cốt í, không còn thông thoáng lồ lộ giữa đất trời như những bức ảnh của các bác đâu, giờ nó có cổng, có nhà gạch lớp mái, tiện cho bà con, cơ mà hic hic, mất đi vẻ duyên dáng của chốn núi rừng! Tiếc!

Có điều, cuối phiên chợ, anh em say rượu đi ngất ngưởng chấp cả ô tô lẫn nằm lăn quay bên vệ cỏ, thì vẫn như thường :)
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Ừ đúng về cái chợ Quyết Tiến ấy. Lần cuối mình qua đấy thì họ đã chuẩn bị rục rịch xây chợ rồi. Để thiên nhiên có phải hấp dẫn hơn không!
 

hoaha

Phượt thủ
Chợ phiên đến Quản bạ, chỉ có một cái chợ duy nhất trên đường 4c, là chợ phiên Quyết Tiến.

Cảm ơn Black, tớ thấy cái chợ đấy họp ngay vệ đường lớn nhưng vẫn đẹp lạ thường, hôm đấy hết pin nên đành ngồi xem các bạn khoe váy và ăn kem
 

TÍM

Đại bàng Tím
Rừng thông Yên Minh chìm trong mù sữa, chiếc xe lọc xọc lên lên xuống xuống. Người lái xe ồn ào hát hết bài này sang bài khác trên cả chặng đường dài, mỗi lúc phấn khích lại đập tay vào vô lăng bồm bộp. Xen lẫn giữa những câu hát là vài câu chuyện về cầu cống, đường xá, về giá cả xe khách và sự leo thang của đồng tiền ngày Tết. Mỗi lần thấy em giơ máy ảnh lên, là anh phanh đánh két một cái giữa đường, bảo, chụp đi nhé, chụp xong phải nhớ đây là cao nguyên đá hoành tráng của Việt nam nhé, không phải ở Califoocnia đâu nhé (?!)

Yêu thế ko biết :L


Qua Phố Cáo

 

hoaha

Phượt thủ
Oài, hôm nay sờ lại Hà Giang mới thấy ảnh năm ngoái chưa cả kịp xử lý vậy mà đã lại muốn đi tiếp rồi...

bạn imim cũng kịp chụp cái "kết quả" sau bở rào đá à???;)

Vân say cái chợ Quyết Tiến


À mà bạn Black lần sau cứ phục cổng chợ thế nào cũng vớ được anh bưu tá mắt có đuôi thế này để mà sai khiến, lo gì PP:LL

 

TÍM

Đại bàng Tím
Ôi anh hoaha ơi, em chả phục cổng chợ đâu, khắc có người phục phải em thôi :D (c)

Rời Yên Minh, con đường ngày một cao hơn, chông chênh và khó nhọc hơn. Đá Đá tai mèo như dàn binh bố trận hai bên đường. Trên xe có nhiều người Đồng Văn đi học và đi làm xa về nhà ăn Tết nguyên đán cùng gia đình. Họ trò chuyện rất vui vẻ và thân thiện trong tiếng xuýt soa vì rét của em. Cứ sau một khúc cua tay áo là lại có một đám mây mù ập vào mặt qua ô cửa sổ xe khiến em thêm lạnh cóng. Đôi tay cứng lại như muốn đông đặc trong chiếc găng len dày bịch, những ngón tay bắt đầu bị cước, tấy lên đỏ ửng.

Nhưng thời tiết khắc nghiệt không hề làm em sợ, nhất là khi mỗi lần xe chạy từ trên cao xuống thung lũng. Núi đá nhấp nhô tầng tầng lớp lớp chồng lên nhau. Những thung lũng mây sà xuống tận bản, con đường sáng lên giữa đám đất nương hai bên, nhà trình tường thấp thoáng, chỗ này treo ngô, chỗ kia treo những bó cỏ khô, củi chất thành đống gọn ghẽ bên tường nhà. Xe chạy qua Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn. Đây là 3 thung lũng nằm giữa những triền núi đá đẹp hoang dại và mơ màng trong giá rét. Trong màn sương mỏng, vẫn thấy những người dân tộc một manh áo ranh, bó cỏ xù xì trĩu trên vai, thấy đám trẻ con phóng xe đạp ào ào trên đường, sinh hoạt của người vùng cao vẫn không vì giá rét mà đông đặc lại...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
45,028
Bài viết
1,086,281
Members
182,088
Latest member
hyundaibacninh4s
Top