What's new

Châu Âu mùa xuân tháng 3/2017

Nghe nói ở Hà Lan giữa cuối tháng 3 đến cuối tháng 4 hằng năm thường có lễ hội hoa rất đep, duy nhất 1 năm 1 lần, với lại lúc đó thời tiết cũng đẹp, không quá lạnh cũng k quá nóng, nên tụi mình dự tính sẽ đi dịp đó.

Lịch trình chưa fix, nhưng dự định sẽ đi 4-5 nước, bao gồm Hà Lan, Đức, Bỉ, Pháp. Nếu được thêm cả Ý vào nữa thì càg tốt. Kinh phí dự tính khoảng 40-50tr/1 người. Thời gian 7-10 ngày.

Mình đang phân vân, không biết là nên đi tự túc, hay mua tour ghép đoàn của GoEuGo? Ghép tour coi bộ rẻ hơn, khỏe hơn trong việc di chuyển + khách sạn.

Tụi mình có 2 nam, 1 ở Mỹ, 1 ở VN, đều quốc tịch VN, nếu đi thì cùng xuất phát từ SG VN. Vậy nếu xin visa, thì bạn ở Mỹ nên xin visa Châu Âu tại Mỹ, rồi đem về VN cho bạn ở VN kẹp vào hồ sơ xin visa của bạn ấy mạnh thêm (có cơ sở k ta). Hay là cả 2 đều nên xin từ VN? Ai có kinh nghiệm trong chuyện này tư vấn giúp mình với. Nếu được thì cho mình xin địa chỉ để xin visa châu âu từ Mỹ cho người chưa có quốc tịch Mỹ luôn (chỉ mới có thẻ xanh).

Không biết tình hình xin visa châu Âu dạo này sao rồi, còn khó khăn không? Bữa giờ thấy bên đó k ổn định nên cũng hơi ớn.
 
Mình cũng thích cung đường này và thời điểm này, các bạn cho mình đặt gạch nhé! Riêng mình thì muốn đi thêm Hy Lạp nữa nên có thể sẽ ở lại lâu hơn một tí ^^ Khi nào mọi người book vé máy bay ạ? Mình book chung cho tiện nhé!
FB mình là: https://www.facebook.com/IvyVPY :)
 
tour goeugo thấy cũng được mà đâu rẻ đâu bạn. 73e/1 ngày trong khi thuê ks 1 phòng cỡ 40-70e chứ đâu cao hơn. mà mình nghĩ đi tour đi toàn = bus trong khi đoạn đường quá xa thật sự đi giống như check in vậy. cái này chỉ phù hợp cho mấy bạn không rành hoặc ít thời gian chứ mình thì thích đi tới 1 nơi phải ở đó lâu lâu 1 tí mới thú vị. thời gian có 7-10 ngày mà đi nhiều nước vậy thì chắc đi tour goeugo có vẻ hợp.
 
Đi lại bạn check megabus và national express xem sao nhé, dạng coach đi khá ổn. Có khi chỉ có 1 bảng từ Paris đi Brussels. Ăn uống nếu không quá kén chọn thì mình nghĩ cũng không mắc. Bạn lên lịch trình đi sao cho không bị ngược đường là được.
Thường vé tàu là mắc nhất, nếu bạn lên được lịch trình sớm thì có thể giảm được chi phí khá nhiều.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,133
Bài viết
1,129,843
Members
188,498
Latest member
LitKhoa
Back
Top