What's new

[Chia sẻ] Chạy một vòng Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang - Phan Thiết

adg

Phượt thủ
Mình thường hay ghé đây để đọc, để coi hình và để hòa cùng với những xúc cảm trên từng nẻo đường của mọi người, nhưng ít khi viết, chắc phần cũng ngại vì chưa quen ai, phần cũng vì bỏ lâu quá không viết - tính ra chắc cũng gần 2 năm rồi không có viết cái gì dài dòng có đầu có đuôi - việc viết thường ngày chỉ toàn những ghi chú ngắn hay những cái email vô hồn.
Nay mạo muội viết mấy dòng, post mấy tấm hình để chia sẻ cùng mọi người, để ai rãnh rỗi thì coi cho vui, để ai có cần tham khảo thì tham khảo.

Không biết phải mở đầu như thế nào, nhưng mà ngày nào cũng vậy, đi làm rồi tối đi học, học xong về nếu không mệt quá thì tranh thủ làm thêm, ngày nào cũng vậy. Riết thấy cuộc sống mệt mỏi, ngột ngạt, mà kết quả đạt được thì chậm chạp quá... Rồi một ngày gặp ông anh, cũng thân, vài tháng nếu có duyên mới có dịp ngồi cà-phê với nhau :D Hai anh em nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, bây giờ mình cũng chẳng nhớ nổi đã nói những gì, chỉ nhớ có đoạn "đi thì đi thôi, không có lúc nào gọi là thích hợp nhất".
Thế là, mình quyết định nghĩ phép 2 ngày, cộng thêm với ngày CN cuối tuần nữa làm một vòng.

Đây là cung đường mình đã đi trong 3 ngày, do thời gian hơi ít nên hầu như chỉ toàn là chạy xe và chụp ảnh.Ngày đầu: Lên thành phố Tình yêu và nỗi nhớ
Theo hướng cầu Phú Mỹ về Cát Lái, đường Nguyễn Thị Định dạo này đã chia làn cho xe máy chạy riêng ở sát bên trong, có vẻ cũng an toàn hơn so với chạy chung với container nhưng mà do có nhiều hẻm nhỏ nên có khi xe máy ở trong phóng ra bất thần cũng chẳng an toàn gì mấy.


Qua phà, chạy một mạch ra QL51, rồi tiếp tục theo ĐT 769 để đi Bình Sơn, qua mấy cánh rừng cao su ở An Viên, cao su ở đây nhìn có vẻ tươi tốt không xơ xác như dưới đoạn từ Cát Lái ra QL51.
Tới ngã tư Dầu Giây, thẳng lên QL20, qua Định Quán, qua Tân Phú. Phải nói là QL20 còn tệ quá, nếu không có bụi mù mịt thì mặt đường cũng gồ ghề, chạy xe máy cứ tưng tưng, chả thể chạy nhanh được.


Tuy rằng xấu, nhưng có khá nhiều trạm thu phí. Nhớ không lầm thì từ ngã 4 Dầu Giây lên đến ĐL có đến 4 trạm lận.
Chạy mãi mới tới Madagui rồi gặp con đèo đầu tiên, đèo Chuối. Bữa mình đi thì thì TT khí tượng thủy văn TW dự báo có bão hay áp thấp gì đó, mà đúng thật, 3 ngày chạy xe, ngày nào cũng gặp mưa. Kinh nghiệm là loại áo mưa cánh dơi rất tiện dụng, che kín 2 bên cánh tay nên không bị tạt ướt như áo mưa thường, lúc chuẩn bị hành trang định mang theo áo mưa bộ nhưng trong tình huống mỗi trận mưa thường trong bán kinh khoảng hai chục km nên việc mặc/ cởi áo mưa bộ cũng bất tiện.
 

adg

Phượt thủ
Qua con đèo đầu tiên trên QL20, đèo Chuối, mắc cơn mưa đầu tiên.
Tui có lượn một vòng trên Google không thấy nhiều thông tin gì hữu ích về đèo Chuối lắm, chỉ thấy WikiMapia nói "Tên gọi Đèo Chuối do trước đây trồng rất nhiều chuối", còn bên YeuNhacVang thì trong forum các bác ấy có tếu táo với nhau như vầy "ngày xưa đây là khu vực đẹp thuộc tỉnh đồng nai nên tiên thường đến tắm một hôm có anh tiều phu hiếu kỳ rình xem các tiên nữ phát hiện vội chéo đùi để che cái cần che. mà chéo đùi là đùi chéo mà đùi chéo là đèo chuối. từ đó có tên đèo chuối đến bây giờ"


Tới đèo Bảo Lộc


Đang chạy, mây đen ùn ùn kéo tới


Lên đèo Bảo Lộc bình thường trời nắng đã nghe không khí mát lành lành rồi, dịp này lại trúng ngay trời mưa, giữa rừng núi hoang vu thấy cũng ớn ớn nên mặc áo mưa rồi lầm lũi từ từ mà chạy
Chạy hết con đèo một khúc thì trời lại trong xanh, đường khô queo
 

adg

Phượt thủ
hình đẹp bạn ơi. đặt gạch ngóng tiếp ...
Hì hì, cảm ơn bạn. Lần này mình đi kiểu cưỡi ngựa coi bông nên hình chủ yếu là chụp dọc đường thôi.

Wao! con đường quen thuộc mình lon ton về nhà <3
Bạn quê ở Bảo Lộc hả? :)

--------------------------------

Tới Bảo Lộc - "thành phố của trà" - xuống tới đây thì mây đen kéo đi hết trơn, nói thiệt là sau khi mắc 2 cơn mưa ở 2 con đèo giờ thấy nắng tui mừng gừng chết luôn. Dừng lại ở đây lột áo mưa ra cái


"Đường xa nắng mới". Mà đúng thiệt là nắng mới đó nghen, khúc trước mắc mưa gừng chết luôn :D


Chỉ cần chạy dọc trên QL20 thôi thì cũng thấy nhiều đồi trà rộng mút mắt


Dòm qua bên này thì thấy mấy chú nhóc đang thả bò


Có thể nói đây là một trong những đoạn đường sung sướng nhất của tui trong cuộc hành trình này. Đường rộng láng o, nắng vàng ươm trong xanh đến tận chân trời, không khí pha chút mát lạnh của miền cao nguyên


Qua khỏi đoạn này là lại chuẩn bị đón một cơn mưa cao nguyên nữa
 

hienvu292

Phượt tử
Bạn quê ở Bảo Lộc hả? :)
uh ở gần mấy cái đồi chè mà bạn chụp trên đó :D mỗi lần về quê là mỗi lần ê mông vì cái QL20 đó :D từ Di Linh có 1 đường xuống Phan Thiết đó, QL28 ấy hồi hè mình mới đi, cũng đẹp phết, núi rừng hoang sơ, đi còn tính đứng lại hái măng nữa cơ :))
 

duonghai

Phượt tiên
Mình cũng mới lần đầu đi lên Đà lạt,nhưng mới đến đèo chuối thì xe bị hư.Buồn và giận quá lấy xe gắn máy làm một tour qua Nha trang trở về ninh thuận và bình thuận.Thấy bạn adg chụp cảnh đèo Chuối mình nhớ quá. Chào !
 

danhtho

Phượt thủ
3 ngày mà chạy nhiêu đó là quá khỏe luôn rồi, bác tính tổng đoạn đường xem dc bao nhiêu ko
đợt rồi mình cũng làm 1 vòng 3 ngày từ SG - Phan Thiết - Bảo Lộc mà ngồi ê cả mông luôn
 

tantrokiniem

Phượt tử
hay quá....tiếp đi thớt ơi :D..

nhìn đường ở Bảo Lộc lại nhớ đợt chạy rông khắp Tây Nguyên...thích nhất đoạn từ Gia Lai qua Kontum...1 mình 1 đèo :D..
 

duonghai

Phượt tiên
;)Mình củng vừa làm một tour từ miền Tây đền Ninh Hòa vào tháng 06/2013 vừa qua,kể cả đi và về gần 2000 km.thời gian là 12 ngày.Đi thì đi QL1 gì mới lần đầu,khi trở về có kinh nghiệm đôi chút nên đi bằng đường ven bờ biển khi trở về qua những địa danh như: sân bay Cam ranh (khánh Hòa),Liên hương -Cổ thạch (Ninh Thuận),Hòn Giồ,Kê Gà,la gi (Bình thuận).Mình cũng như adg cảm thấy thật hạnh phúc khi được chạy xe trên những cung đường đó.lẻ ra cũng dự định sang Đà lạt bằng xe máy đặng ngắm lại đỉnh Hòn Giao.Nhưng khi đi thác jangbay-Khánh Vĩnh về, thì nghe có vụ tai nạn xe otô đâm vào vách núi chở đoàn Thầy Cô giáo ở Đà nẵng.Thấy không vui cho lắm nên về lại Nha Trang dự festival luôn.;)