What's new

CHỈ DẪN TÁCH HÀU ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

CrabSeafood

Phượt tử
Bạn đã bao giờ tự hỏi khiến thế nào để lột một con hàu? Bạn loay hoay không biết tách hàu như thế nào? Khiến cho theo hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tách hàu một bí quyết tiện dụng.
Hàu là một mẫu hải sản lạ lùng được chế biến theo phổ thông phương pháp khác nhau và được mọi người trên thế giới say mê. Là một chiếc thực phẩm đa năng, hàu mang thể được ăn như 1 món khai vị hoặc bữa ăn chính, và phối hợp rẻ có phổ quát chiếc gia vị, món ăn kèm và đồ uống.
vc4kyJ-HAGL1Un52CYpgykZ8z2zCEssb3ewGCNghk_2vAXPTKDGXTcTEUzd_EHWwCIsQPf8-imjRFvo2m2hRROzWA0boGT6tBMNSdShul0Becs8cSTynAYv9IPLDbBBmtflrJsEZ=s1600
Tuy nhỏ nhưng hàu có những lợi ích to lớn đối với sức khỏe và cất một lượng ấn tượng những vitamin và khoáng vật quan yếu. Cho dù chúng được chế biến sống, nướng hay nướng, biết bí quyết lột xác hàu đúng cách là điều thiết yếu để chế biến và tiêu thụ hàu đúng cách thức. Bài viết này sẽ giảng giải cặn kẽ phương pháp mổ hàu đúng cách, bao gồm những dụng cụ, khoa học và mẹo cần yếu để thành công.

NHỮNG phòng ban KHÁC NHAU CỦA CON HÀU

một phần thiết yếu của việc học cách tách hàu đúng bí quyết bao gồm việc hiểu những phòng ban căn bản của nó. Biết bí quyết bảo quản và thưởng thức đúng bí quyết từng miếng hàu sẽ giúp hạn chế tiêu hao và đảm bảo sử dụng được tất cả nhuyễn thể.
7Byt_LBPd4EckoBawtQ6NdWwVebpR4aAj95Rcev3QSpY_VzJ7o73VWGR9rR3Nnyi_6xajX7tmQJMCs3kAYHNLIigeELbl2ItxBLWAN5_3eOLx4zvkqZaAb6pPWv56neu1k4AaPcW=s1600
Hàu là 1 loài thân mềm hai mảnh vỏ, với tức thị lớp vỏ bên ngoài của chúng có hai nửa riêng biệt được nối mang nhau bằng 1 bản lề và 1 cơ nhỏ được gọi là cơ nối. Phần nửa trên của vỏ lớn hơn phần dưới và sở hữu cấu trúc rộng hơn, dạng vảy. Những cơ quan và cơ chính của hàu nằm trong phần dưới của vỏ. Khi bạn biết phương pháp tách hàu bằng dao, bạn sẽ với thể ứng dụng một số cách thức khác nhau để tách 2 nửa vỏ một bí quyết an toàn và hiệu quả.
Rượu hàu là chất lỏng bỗng dưng có trong vỏ hàu. Nó giúp giữ cho hàu sống, và cũng giữ được độ tươi sau lúc hàu được xé nhỏ nhưng chưa ăn. Cái rượu này sở hữu thể ăn được và tạo thêm hương vị ngọt ngào cho hàu lúc chúng được ăn cùng nhau.
Sau khi tách bỏ lớp vỏ phía trên, phần làm thịt của hàu sẽ lộ ra để dễ dàng lấy ra và ăn. Các phòng ban bên trong của hàu rất khó phân biệt bằng mắt thường, nhưng chúng bao gồm với, dạ dày, tim, lớp áo và các cơ quan nội tạng khác. Đừng lo âu về việc tách bất kỳ phần nào của giết thịt hàu vì nó đều mang thể ăn được. Gần như những gì bạn cần biết là phương pháp xé nhỏ hàu và kết hợp sở hữu nước sốt, món ăn hoặc đồ uống đam mê của bạn!

những cái HÀU KHÁC NHAU

Ngay cả lúc bạn biết cách thức xé nhỏ hàu, bạn sở hữu thể ko nhìn thấy sự dị biệt đáng nhắc về hương vị, hình trạng, kích thước và kết cấu giữa những mẫu hàu khác nhau.
PwdZbVs5OY5BANO_S7g2b1oyvhM3qBtX-WjPH4bhivBcPgwCEYlfaLnyT7AE6gAb5JPJRGbnAXvMPF6CIpLE0CsMJDlVy19jJhnCHKqPAEjP8DeCgk5A5y_UVhvCotliJmJjR41j=s1600
1 số loại hàu phổ quát nhất, bao gồm cả các cái bạn sở hữu thể sắm thấy thường ở chợ hải sản địa phương, bao gồm:
 • Hàu Đại Tây Dương: Còn được gọi là “hàu phương Đông”, loại này thường có vỏ lớn hơn và được biết tới với hương vị đặc trưng của chúng.
 • Hàu thái bình Dương: Được mua thấy trên toàn cầu, loài hàu này cũng với kích thước lớn hơn và thường được biểu hiện là mang hương vị tương đối ngọt và kết cấu như kem.
 • Hàu Kumamoto: một trong những giống hàu nhỏ hơn, chúng được cho là có khởi thủy từ Châu Á nhưng hiện đã được phân phối trên toàn toàn cầu. Vỏ màu xanh lá cây đáng chú ý của chúng hơi nhỏ và với hương vị trái cây khá ngọt (đôi khi được gọi là “Chardonnay của hàu”).

CÁCH THỨC TÁCH HÀU ĐÚNG CÁCH

Dưới đây là hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn học bí quyết mổ hàu và tự tín trau dồi kỹ năng này.
 • Chọn một phương tiện phù hợp, thấp nhất là dao cắt hàu.
Nb7262kC4o4I63zfAgBp8dND3zkQWaIY5OgoPIqHXKOIRNlfd1E25ygX9RdC-gznaaiM2uvtx7iCpeAARWUNceAqhw_W837ERM4GFSk59xel7C4YepuDafCmDVx8F3dI18joiJVh=s1600
 • bảo vệ tay của bạn bằng phương pháp đeo găng hàu, bít tất tay lò nướng hoặc khăn trong tay cầm hàu.
 • Đưa dao vào giữa phần trên và phần dưới của vỏ ở nơi sở hữu một khe hở nhỏ, ngẫu nhiên (được tìm thấy gần bản lề của hàu ở đầu hẹp hơn của vỏ).
jZGWZV5SZINGumYD0o6xDYwAyJ3fqKrf-1DRAIM4a_xigQwXfRT8fVED70HHElz3-nHCUPXCsAUN3GJnd_GHRYJ0Cmx_3OtgaOaKN5thhcLyvroASh4X-SkRDBX3oiKIUfy7yclp=s1600
 • Đảm bảo mặt khum của hàu hướng xuống dưới vì nó sẽ hứng chất lỏng của hàu (đây là hồ hết hơn trong hai nửa vỏ). Chất lỏng này, được gọi là rượu, giúp giữ cho hàu tươi trước khi ăn.
 • Đẩy dụng cụ cắt vào giữa những vỏ đủ xa để mang được đòn bẩy cần thiết.
6FXn-PpX_P8UrkxW0fwukgNI46bHS8qm10kFeqz7f7GFKC-aO4DiLsGzhNsvlUMS0nh8GCLKTPE6iQ0tcpHmqFiTnf4NhcVt0WjZ4ErEBUca0Nlk9YjRKsQvlv6lLG4SYMhLgVsW=s1600
 • vặn vẹo dao hàu hoặc phương tiện khác đa dạng lần theo hướng lên trên. Sở hữu thể mất một đôi lần vặn và bạn sẽ cảm thấy 1 tiếng “bật” đáng chú ý lúc bản lề kết nối vỏ trên và dưới bị gãy.
 • tiếp diễn trượt dao giữa những lớp vỏ cho đến lúc tách sạch cả 2 nửa vỏ (sau lúc cơ giết thịt bổ sung đã được cắt).
 • Đưa một phương tiện cắt sạch bên dưới làm thịt hàu để cắt phần cơ phụ thứ hai và giải phóng phần ăn được ra khỏi vỏ.

ko NÊN khiến cho GÌ LÚC CẮT CON HÀU

Học cách xào hàu đúng cách cũng cần biết những điều không nên khiến cho khi mở những món ngon quyến rũ này. Dưới đây là danh sách bao gồm một số sai lầm nhiều nhất mà mọi người thường mắc phải ví như họ ko biết cách thức tách hàu đúng cách:
 • Đừng nỗ lực mài vỏ để phục vụ 1 khe hở lớn hơn.
 • Đừng cố đập vỏ để mở hàu.
 • không cắt phần giết thịt hàu ngoài việc tách các cơ bổ sung để giúp mở vỏ và khiến lỏng giết mổ hàu.
 • Đừng đổ rượu hàu ra ngoài.
 • không cầm hàu bằng tay không khi đang cắt vì vỏ quá sắc hoặc công cụ cắt với thể gây thương tích.

CÔNG CỤ ĐỂ TÁCH MỘT CON HÀU

ví như bạn đang học cách thức tách hàu đúng phương pháp, điều quan trọng là phải chọn đúng công cụ cho công tác. Học cách thức xé hàu bằng dao sẽ giúp hồ hết trải nghiệm dễ dàng và an toàn hơn. Một con dao hàu với một số tính năng quan trọng khiến nó trở nên 1 đồ vật cao cấp. Một công cụ phải chăng tiền , lưỡi dao cắt hàu sở hữu độ dài vừa phải để tách vỏ hàu một bí quyết hiệu quả và an toàn. Lưỡi dao trên dao cắt hàu đủ mỏng để tiện lợi trượt giữa những nửa vỏ. Cuối cùng, 1 con dao hàu thích hợp sẽ sở hữu một lưỡi dao tương đối cùn và 1 tay cầm rộng hơn (hoặc phần bảo kê ở đầu tay cầm) để ngăn lưỡi dao trượt qua vỏ.
-F05UGaTqNfpFXW1jqIgjqOOg249rxrN_WGZIT48w_KTLnJZRj5d3iXGTBwniRYLT28PxyvqG_LNtuIs-ZWUh-0htDCGmCOISHnXz3y9xs3zk4PBpDUtoymR9FEcbeuXfnkOwHm7=s1600
nếu bạn biết cách thức bào con hàu bằng 1 con dao cắt hàu nhưng bạn không có 1 mẫu nào tiện lợi, một đôi dụng cụ thay thế với thể đủ bao gồm tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc 1 con dao để bàn thông thường. Không cần yếu một lưỡi dao sắc để tách hàu đúng cách thức.

TÌM HÀU TƯƠI Ở ĐÂU?

hiện tại bạn đã biết cách tách hàu, hãy thưởng thức sự nhiều tươi sống được cung ứng bởi Crab Seafood! Hàu sữa tươi ngon về mỗi ngày, giao hàng nhanh trong một giờ, cam kết chất lượng thấp nhất, 1 đổi một cho người dùng.
Đặt tìm hải sản tươi sống địa chỉ Hotline: 1900 088 879
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,169
Bài viết
1,087,968
Members
183,739
Latest member
o6WxBo80
Top