What's new

[Chia sẻ] Chia sẻ kinh nghiệm đi Campuchia

- Sau đây mình xin chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch sang Campuchia cho bạn nào chưa biết ;) :
Nên đi Campuchia trong thời gian nào?
- Theo mình nghĩ thời gian đẹp nhất để đến Campuchia là từ tháng 12 đến tháng 2 năm. Sở dĩ mình chọn tháng này là vì đây là tháng mát mẻ, ít mưa, ít nắng. Giúp cho bạn có những trải nghiệm tốt nhất về chuyến đi.
Đi Campuchia bằng gì?
- Có nhiều bạn thích đi bằng máy bay. Nhưng máy bay thì không có thời gian ngắm cảnh lâu. Riêng mình thì mình thích đi bằng xe buýt. Nó giúp mình thưởng thức cảnh quan trên suốt các chuyến đi một cách trọn vẹn nhất. Hãy chọn các hãng xe như Virak Buntham, RAC travel, Thái Dương Express, Kumho để được phục vụ tốt nhất các bạn nhé. Những hãng xe này không chỉ có service tốt mà còn đảm bảo an toàn cho bạn trên khắp chuyến đi nữa (c).


Nên chuẩn bị những gì khi sang Campuchia du lịch?
- Vì là du lịch sang nước ngoài nên các bạn phải chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Mình sẽ thống kê các yếu tố quan trọng sau:
+ Tiền Tệ
- Khi bạn muốn đi đến nơi nào khác ngoài Việt Nam thì bạn phải đổi tiền :3. Tỉ giá chuyển đổi theo mình biết là 1000 Riel = 5570 VNĐ. 1USD = 4000 Riel.
+ Quần Áo
- Vì đây là quốc gia chùa tháp nên khi đi bạn nên chuẩn bị bộ quần áo dễ chịu, thoáng mát. Có lẽ bạn sẽ không muốn mình bị "khác người" khi đến các khu đền trang nghiêm đúng không nào :D :D :D.
+ Thuốc
- Mặc dù Campuchia gần với Việt Nam chúng ta nhưng thời tiết sẽ không giống nhau. Sự thay đổi của thời tiết sẽ khiến các bạn mất sức hoăc mệt mỏi khi đến nơi.
- Mình thì khi đi du lịch sang Campuchia mình sẽ đem thêm thuốc hạ sốt, cảm cúm, tiêu hóa này... Ngoài ra còn thêm sủi vitamin C, thuốc nhỏ mắt... bla bla bla bla.... :3
- Và cuối cùng là một tâm trạng thật tốt để thưởng thức cảnh đẹp ở Campuchia nhé.
- Chúc các bạn tìm được chuyến đi tốt nhất cho mình và thưởng thức cảnh đẹp một cách toàn diện nhé.!
Thân
 
Last edited:

hahoangtn

Phượt thủ
bạn đi bus từ đâu và đi mất bao lâu? cuối tháng 2 mình và 2 ng bạn nữa cũng định đi thăm Angkok, mà 2 ng kia bị say xe nên bọn mình đang định đi máy bay cho khoẻ người.
 

TrANpHUCvINH

Phượt tử
Mình đi Campuchia từ sài gòn và chọn hãng xe Thái Dương làm phương tiện duy chuyển sang Campuchia , xe mới mà ngồi lại thoải mái , dịch vụ thì khá ok rồi. vé [URL='https://vexedicampuchia.com']xe đi campuchia[/URL] của nhà xe bán giá khá rẻ chỉ từ 220.000 đồng
 

Attachments

Robothp

Phượt tử
Đợt mình đi Cam đi xe của Mekong Express từ Siem Riep về Phnom Penh xe xịn, chạy êm ru miễn chê luôn. Cơ mà lúc đi từ Phnom Penh về HCM vẫn của Mekong Express thì ôi thôi xe xấu dã man, lại còn xóc nữa. Nói chung là chuyến 1 sướng bao nhiêu thì chuyến 2 khổ bấy nhiêu. Giá cũng tầm 220k thôi nhưng chắc có lẽ chất lượng xe thì hên xui quá.
 
Top