[Toàn quốc] Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Mỹ

jayki

Phượt tử
Tỷ lệ rớt hồ sơ xin visa Mỹ ngày càng cao vì điều kiện xét duyệt, cũng như phỏng vấn ngày càng khắt khe hơn. Có rất nhiều người bị từ chối hồ sơ với nhiều lý do khác nhau, từ khách quan đến chủ quan. Chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

CHUẨN BỊ GIẤY TỜ PHỎNG VẤN VISA MỸ
kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-lich-my-7.jpg

Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên
 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên. Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển (châu Âu, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...) hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
 • 2 ảnh cỡ 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
 • Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già như Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
 • Vé máy bay đi Mỹ khứ hồi, booking phòng khách sạn, kế hoạch du lịch…
Xem thêm: Giá vé máy bay đi Mỹ khứ hồi bao nhiêu

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA DU LỊCH MỸ
kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-du-lich-my-4.jpg

Khi đi phỏng vấn, trang phục nên gọn gàng, chỉnh tề
 • Tư tưởng thoải mái: Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa, sẽ hỏi mình những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt (hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-5-10 phút). Giữ cho tư tưởng thoải mái, không suy nghĩ quá nhiều đến kết quả làm ảnh hưởng đến tinh thần.
 • Khả năng tài chính ổn định và đầy đủ + Kế hoạch học tập rõ ràng + Ý định quay về Việt Nam cùng những mối liên hệ tài chính chặt chẽ ở Việt Nam khiến bạn không rời bỏ nó mà chuyển đi nhập cư ở quốc gia khác.
 • Khi đi phỏng vấn, trang phục nên gọn gàng, chỉnh tề. Khi trả lời câu hỏi nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và luôn mỉm cười.
 • Cung cấp thông tin nhanh chóng, đầy đủ. Câu trả lời phải ngắn gọn và chân thật, tự nhiên
 • Đến sớm giúp bạn chuẩn bị tâm lý thoải mái cũng như có đủ thời gian hoàn thành một số thủ tục trước khi được phỏng vấn. Tốt nhất là đến trước 20 phút. Lưu ý không được mang điện thoại di động khi vào phỏng vấn visa.
 • Trang bị tốt kỹ năng ngoại ngữ lẫn những kỹ năng phỏng vấn. Điều đó giúp ích cho bạn rất nhiều ngay cả khi bạn không có thành tích xuất sắc như nhiều ứng viên khác.
Xem thêm: Giá vé máy bay đi Mỹ hãng Eva Air
eva-air-viet-nam-6.jpg

Vé máy bay khứ hồi EVA Air là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa
Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già, vé máy bay khứ hồi từ các hãng hàng không đi Mỹ như EVA Air, American Airlines, United Airlines là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,367
Bài viết
1,139,016
Members
189,169
Latest member
PLYen
Back
Top