What's new

timan

Banned
chia sẻ phần mềm bản đồ số careland cho các bạn đi phượt Trung Quốc

Tết 2014 vừa rồi mình đi phượt bằng ô tô đi núi Hoàng Sơn - An Huy, núi Lộc Sơn, núi Tam Thanh, núi Long Hổ - Giang Tây và khá nhiều nơi tại Chiết Giang Trung Quốc. Mình có mua một bản đồ giấy các tuyến đường Trung Quốc nhưng về cơ bản là không phù hợp vì bản đồ giấy quá phức tạp, không có các chỉ dẫn hoặc chỉ dẫn rất ít, chỉ sử dụng tạm khi GPS hết pin hoặc trục trặc trong một vài quãng đường nhất định. Vì vậy mình lên mạng tìm và cài một chương trình bản đồ số định vị qua vệ tinh cho điện thoại iphone. Iphone mình đang sử dụng là loại iphone 4 international đã jailbreak nên cài được chương trình phần mềm bản đồ số careland V 9.9 bản thuốc free cho iphone và ipad dung lượng hơn 150 mb. Bản đồ yêu cầu iphone cài đặt IOS V4.3 trở lên .
IMG_0125.PNG


Bản này có hiển thị 3D một số thành phố lớn của Trung Quốc và đặc biệt có thêm chức năng thông báo tình trạng đường phía trước, ví dụ cách 22 km xảy ra va chạm giao thông khiến cho 16 km phía trước di chuyển với tốc độ chậm và 2 km bị tắc chưa di chuyển được...Ngoài ra, chương trình còn tự động nhắc nhở về tốc độ đang di chuyển và thông báo tới người lái xe nếu quá tốc độ cho phép, các điểm bắn tốc độ trước mặt người lái xe 600 m đổ lại, các điểm dừng có cây xăng và phục vụ ăn nhanh…Ngôn ngữ hiển thị và âm thanh đều bằng tiếng phổ thông, phần nhập đích đến có thể sử dụng phiên âm, viết chữ, thậm chí sử dụng ngôn ngữ để nhập đích đến khá thuận tiện. Bản đồ có thể down và cài cho từng vùng dung lượng vài trăm mb, các vùng lân cận hoặc toàn lãnh thổ Trung Quốc dung lượng hơn 3 gb. Bản đồ có chế độ lựa chọn đường như ưu tiên đường cao tốc, mặc định để chương trình lựa chọn đường, không chọn đường cao tốc chỉ chọn đường thường, chọn đường ngắn nhất…Nên ngoài việc hữu ích cho các bạn lái xe ô tô ra còn hữu ích cho các bạn đi xe motor và xe đạp vì các tuyến đường cao tốc của Trung Quốc không cho phép xe motor, xe đạp các loại lên di chuyển. Ngoài ra bản đồ còn tự động đổi nền trắng vào ban ngày và nền đen vào ban đêm nên không bị lóa mắt người lái, vẫn đảm bảo được độ rõ nét và chính xác. Nếu lái sai đường thì ngay lập tức bản đồ sẽ tự động tìm một con đường khác tương đương để bạn đi tiếp hoặc yêu cầu bạn quay đầu ở điểm gần nhất. Sau khi tới đích, bản đồ sẽ ghi nhớ lộ trình của bạn để bạn có thể quay lại điểm xuất phát dễ dàng. Trên bản đồ có còn có chức năng kiểm tra các vùng lân cận xem có nhà nghỉ khách sạn, cây xăng, siêu thị, cửa hàng ăn uống, sửa xe…và thông báo chính xác khoảng cách bằng m hoặc km tới bạn vô cùng thuận tiện nếu bạn không thực sự rành nơi đó, trên bản đồ có thể lưu lại các địa chỉ như nhà, cơ quan hoặc bất kỳ điểm nào bạn muốn, khi cần bạn chỉ mất chưa tới 10 giây để tìm đích đến. Bản đồ V9.5 còn có thêm chức năng mới là share vị trí bạn đang dừng chân qua tin nhắn wechat. Mình đã sử dụng và yên tâm về nó nên có thể share trên diễn đàn để các bạn khác sử dụng nếu có nhu cầu. Cũng còn một số chức năng của bản đồ này mà mình chưa sử dụng tới hoặc quên không đề cập tới trong bài viết này.

Đương nhiên nếu bạn chưa jailbreak máy hoặc có thể mua phần mềm hợp pháp trên itune là tốt nhất.

Dưới đây là link download phần mềm careland V9.9, được chia sẻ qua ổ cứng mạng của mình:

http://yunpan.cn/QphUyGVBsE2nL

Sau khi download và cài đặt vào điện thoại hoặc ipad, các bạn có thể trực tiếp download bản đồ theo cách như sau:

sau khi cài đặt thành công phần mềm careland sẽ hiển thị như thế này
careland1.PNG

Bước tiếp theo ta chương trình lên:
IMG_0126.PNG

ấn vào 全国 nếu download bản đồ toàn lãnh thổ Trung Quốc, còn nếu không ta có thể chọn download bản đồ các tỉnh với dung lượng ít hơn.
IMG_0127.PNG

ấn vào biểu tượng mũi tên đi xuống để bắt đầu download bản đồ, sau khi download xong là có thể sử dụng bình thường.Link download bản đồ full từ máy tính:

http://pan.baidu.com/s/1pJ2jTnd

Chọn đúng bản đồ của phiên bản V9.9 (đề phòng sau này có phiên bản cao hơn) Sau khi download bản đồ, bạn có thể sử dụng chức năng share của itune để cài đặt bản đồ.

Hoặc dùng itool đưa bản đồ vào thư mục documents của phần mềm, sau đó dùng iFile sửa File owner thành mobile, hoặc đặt lại quyền hạn là 777.
Cách cài đặt bản đồ qua itune:
do mình không biết có ai cần phần mềm này không nên cũng hơi phân vân trong việc chia sẻ tiếp cách cài đặt bản đồ từ máy tính qua itune, nếu bạn nào cần thì nhắn lên đây mình sẽ viết tiếp!
 

vinastarair

Banned
Re: chia sẻ phần mềm bản đồ số careland cho các bạn đi phượt Trung Quốc

chào bạn ! mình rất quan tâm về vấn đề này đấy ạ , bạn cho mình hỏi có thể cài đặt trên các máy dòng samsung khong ban nhỉ . ( vì mình yếu công nghệ lắm bạn ạ ....cảm ơn bạn chúc mọi điều tốt lành đến với bạn
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,285
Bài viết
1,114,891
Members
186,692
Latest member
w88youvip
Top